FANDOM


Saito mở tròn mắt khi thấy chiếc "Long Chĩ Vũ Y". Họ đang ở trong một ngôi đền được xây gần Tarbes, cố hương của Siesta. Đó là chỗ đặt chiếc "Long Chi Vũ Y. Thực ra thì đúng hơn là nên nói rằng ngôi đền được xây quanh chiếc "Long Chi Vũ Y'. Hình dáng ngôi đền được xây bởi ông nội của Siesta khiến Saito hoài niệm. Ngôi đền được xây ở một góc của cánh đồng. Cánh cửa được làm bằng cách ghép những thanh gỗ lại với nhau còn những bức tường được làm từ những tấm ván gỗ và vữa thay vì dùng đá. Ở phía trên bục gỗ được sơn màu xanh lá là chỗ đặt chiếc "Long Chi Vũ Y". Có lẽ nhờ tác dụng của phép vĩnh cửu nên không có dấu hiệu của rỉ sét. Nó trông như thể vừa mới xuất xưởng.

Kirche và Guiche nhìn chiếc "Long Chi Vũ Y" một cách chán nản. Tabitha thì nhìn nó với vẻ hứng thú cứ như thể dính vào, Saito cứ nhìn chằm chằm chiếc "Long Chi Vũ Y" với vẻ ngạc nhiên.

"Saito, cậu ổn chứ? Có phải mình vừa cho cậu nhìn thấy thứ gì đó khiến cậu khó chịu không..." Siesta hỏi với giọng lo lắng.

Saito không trả lời. Không tiếp tục nhìn chiếc "Long Chi Vũ Y" cứ thể cậu bị rúng động mạnh bởi nó.

"Thứ này quả thực không thể bay được" Kirche nói.

Guiche gật đầu,

"Đây là một loại ca-nô gì đó phải không? Nhìn những chiếc cánh này xem, chúng thậm chí còn không thể di chuyển. Nó giống như một con chim đồ chơi hay thứ gì đó đại loại vậy. Không kể đến việc cánh của nó thậm chí chỉ bằng cỡ cánh của một con rồng nhỏ. Rồng có thể bay được là vì cánh của chúng có thể vỗ cánh. Như vậy là quá nhiều đối với chiếc "Long Chi Vũ Y"

Guiche chỉ tay chỉ tay về hướng chiếc "Long Chi Vũ Y" và gật đầu, tự thuyết phục rằng mình đã đúng.

"Saito... cậu thực sự ổn chứ?"

Saito chộp lấy vai Siesta ngay lúc cô đang nhìn chăm chú mặt cậu. Saito nói một cách luống cuống.

"Siesta."

"V-Vâng?"

"Ông nội của cậu còn để lại thứ gì khác không?"

"Ưm... chỉ còn một vài thứ đáng chú ý là mộ của ông và một vài món đồ dùng thôi."

"Cho mình xem chúng đi."

Ngôi mộ của ông nôi Siesta được đặt ở trong khu nghĩa trang của làng. Những bia mộ được làm từ những tảng đá lớn màu trắng. Giữa số chúng nổi bật lên một ngôi mộ được làm từ đá đen.

Bia mộ được khắc chữ lên.

"Ông nội của mình đã làm bia mộ này trước khi mất. Nó được viết bằng một thứ ngôn ngữ từ một quốc gia khác vậy nên không ai có thể đọc được nó cả. Mình tự hỏi nó có nghĩa gì..." Siesta nói

Saito đọc to đoạn chữ.

"Thiếu úy hải quân Sasaki Takeo, yên nghỉ ở thế giới khác."

"Gì cơ"

Siesta mở to mắt nhìn Saito đọc nó một cách trôi chảy.

Saito nhìn Siesta bằng ánh mắt nồng cháy, khiến cô phải đỏ mặt.

"Đ-Đừng mà.. Nếu cậu nhìn tớ như vậy..."

Mái tóc đen, đôi mắt đen láy... Cảm giác quen thuộc này... Vậy ra đó là lý do tại sao, Saito nghĩ, nhận ra tại sao cậu lại có cảm giác quen thuộc đó.

"Siesta, cậu được bảo rằng mái tóc và đôi mắt của cậu giống với ông nội cậu phải không ?" Saito nói khiến Siesta ngạc nhiên.

"Đ-Đúng vậy! Sao cậu biết điều đó?"


Trở lại ngôi đền, Saito chạm vào chiếc "Long Chi Vũ Y". Khi cậu làm vậy, dòng cổ ngữ ở mặt sau bàn tay trái cậu phát sáng. Mình hiểu rồi , vậy thứ này ắt hẳn cũng được coi là "vũ khí", Saito ngẫm nghĩ trong lúc nhìn khẩu súng máy nhô ra từ hai cánh. Khi dòng cổ ngữ phát sáng, cấu trúc và cách điều khiển của "Long Chi Vũ Y" được truyền đạt rõ ràng cho Saito. Cậu có thể tự cất cánh được, cậu nghĩ vậy.

Saito tìm thấy bình xăng và mở nó ra. Đúng như cậu dự đoán , nó trống không. Cho dù nó có được bảo quản tốt đến thế nào đi nữa, nó cũng không thể bay mà không có nhiên liệu. Mình tự hỏi ông ấy đã đến Halkeginia bằng chiếc máy bay này như thế nào... Saito muốn lần theo dấu vết , bất kể kết qua ra sao đi nữa.

Siesta trở lại từ nhà của cha mẹ cô ấy.

'Mọi người đều thực sự rất ngạc nhiên mình về sớm hơn hai tuần so với mình đã nói."

Siesta hào hứng chuyển món đồ trên tay cho Saito. Đó là cặp kính bảo vệ mắt cũ, có lẽ nó được đã được ông nội của cô ấy dùng khi là thiếu úy hải quân. Ông ấy cũng giống người sở hữu cây gậy hủy diệt mà Saito đã từng dùng để đánh bại người đá của Fouquet, một người đến từ thế giới khác. Một người ngoại quốc giống Saito.

"Ông nội chỉ để lại thứ này. Ông ấy không giữ lại nhật ký hay thứ gì tương tự cả. Nhưng cha mình nói rằng ông ấy để lại một di chúc."

"Một di chúc ?"

"Đúng vậy. "Nếu người có thể đọc được những dòng chữ khắc trên bia mộ xuất hiện, hãy đưa cho anh ta "Long Chi Vũ Y". "

"Có nghĩa là giờ nó là của mình à ?"

"Ừm. Cha mình bảo rằng có thể đưa nó cho cậu. Đằng nào đi nữa việc trông coi nó cũng là một việc khó chịu... Nó cồng kềnh và có một vài người thờ cúng nó... nhưng nó chỉ phủ bụi ở ngôi làng này thôi."

"Ồ vậy thì mình xin nhận vậy" Saito nói.

"Cha cũng muốn mình nói với cậu vài điều."

"Ông ấy đã nói gì?"

"Ông ấy nói rằng ông muốn cậu trả lại "Long Chi Vũ Y" cho quốc vương. Quốc vương... Mình tự hỏi ông muốn ám chỉ đến vị quốc vương nào. Nhà mình thậm chí còn không biết ông nôi mình đến từ đâu..."

"Ông ấy đến từ cùng một quốc gia với mình" Saito nói.

"Thật sao ? Vậy ra đó là lý do mà cậu có thể đọc được được những dòng chữ trên bia mộ. Wow ! Mình khá là bất ngờ đó. Ông nội mình cũng đến từ cùng một quốc gia với Saito. Cứ như thể đây là định mệnh vậy." Siesta nói một cách lơ đãng.

"Vậy thì ông nội đã thực sự đến Tarbes bằng 'Long Chi Vũ Y"."

"Thứ này không được gọi là "Long Chi Vũ Y."

"Vậy nó được gọi là gì ở quốc gia của cậu ?"

Nhìn chiếc Long Chi Vũ Y, Saito nhớ đến một mô hình bằng nhựa mà cậu đã từng ghép khi cậu còn nhỏ. Tại sao lại có người gọi nó là "Long Chi Vũ Y" chứ ? Có lẽ gọi vậy sẽ dễ hiểu hơn. Cũng giống như chiếc gậy hủy diệt vậy.

Cậu nhìn biểu tượng quốc gia được sơn trên cánh và thân nó. Một chấm đỏ. Có vẻ như xung quanh nó được sơn màu trắng nhưng nó bị phủ lên bởi cùng loại sơn xanh sậm được phủ lên khắp toàn bộ chiếc "Long Chi Vũ Y".

Saito cảm thấy hoài niệm chỉ từ việc nhìn thấy một món đồ cổ từ thế giới của cậu.

Saito trả lời, " Nó được gọi là chiến đấu cơ Zero. Nó là một máy bay tiêm kích chiến đấu đã từng được sử dụng ở quốc gia mình."

"Chiến đấu cơ Zero? Tiêm kích chiến đấu?"

"Nói một cách khác thì nó là một chiếc máy bay."

"Nó là một chiếc máy bay sao? Thứ mà cậu đã từng kể trước đây à ?"

Saito gật đầu.


Ngày hôm đó, tất cả ở lại nhà của Siesta. Vì có quý tộc ở nghỉ lại nên thậm chí cả trưởng làng cũng đến chào họ. Siesta giới thiệu Saito với gia đình cô ấy , cha ,mẹ và các chị em của cô. Siesta là con gái lớn nhất trong 8 anh chị em. Cha mẹ cô ấy ban đầu nhìn cậu bằng ánh mắt khắc nghiệt nhưng sớm bị phá bỏ sau khi Siesta nói với họ rằng cậu đã chăm sóc cho cô khi ở học viện. Đã xa nhà một thời gian, trông Siesta khá hạnh phúc khi khi được quây quần cùng gia đình. Saito đã ghen tị với cô ấy. Khi cậu nghĩ về điều đó, Louise , Kirche ,Tabitha và Guiche , tất cả đều có gia đình . Cậu cũng có gia đình nhưng cậu không thể gặp được họ như thế này. Ngay cả khi cậu muốn gặp họ , cậu cũng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Vào chiều tối, Saito lơ đãng nhìn xa xăm về phía cánh đồng rộng lớn. Mặt trời đang lặn phía sau ngọn những ngọn núi ở phía bên kia cánh đồng. Đó là một cánh đồng rất lớn. Như Siesta đã nói ,hoa bung nở khắp nơi. Vậy ra đây là cánh đồng đẹp mà Siesta muốn mình nhìn thấy sao.

Viên phi công bị lạc sang thế giới này cùng chiếc phi cơ Zero có lẽ đã cố tìm cách trở về nhà bằng cách bay trên bầu trời.. Nhưng máy bay cạn nhiện liệu và ông phải hạ cánh xuống cánh đồng này. Vì cánh đồng phằng và rộng vậy nên việc hạ cánh ở đây có lẽ khá dễ dàng. Ông ấy không thế cất cánh vì máy bay đã cạn nhiên liệu.

Siesta đến chỗ Saito khi cậu đang ngắm cánh đồng và đắm chìm trong những ký ức của thế giới cậu. Cô mặc một chiếc váy màu nâu, một đôi giày gỗ và một chiếc áo sơ mi làm bằng bông màu xanh sậm thay vì bộ đồ hầu gái mà cô thường mặc. Giống như cánh đồng trước mặt cậu, vẻ bề ngoài của cô ấy giống mùi nắng mai.

"Vậy ra cậu ở đây! Bữa tối đã chuẩn bị xong rồi. Cha mình cứ khăng khăng muốn chúng ta ăn cùng nhau." Siesta nói một cách ngượng ngùng.

"Mình đã từng mời cậu đến chơi nhưng mình không nghĩ rằng nó sẽ thực sự xảy ra."

ZnT03-177

Siesta duỗi cả hai tay về phía cánh đồng rộng lớn trước mặt hai người. Cánh đồng được nhuốm lên ánh sáng đẹp đẽ của mặt trời lúc hoàng hôn.

"Cánh đồng này thật đẹp phải không ? Đây là thứ mình muốn cho cậu được nhìn thấy , Saito."

"Ừm đúng vậy."

Rồi Siesta hướng ánh mắt xuống và bắt đầu uốn các ngón tay.

"Cha mình nói rằng việc gặp ai đó đến từ cùng một quốc gia giống ông nôi ắt hẳn là định mệnh. Ông muốn hỏi cậu rằng liệu cậu có muốn ở lại ngôi làng này không . Và nếu đồng ý thì mình.... có thể dừng làm việc ở học viện và trở về đây với cậu.

Saito không trả lời. Cậu chỉ ngắm nhìn bầu trời một cách lơ đãng. Cậu đang nghĩ về việc Siesta đã tốt với cậu ra sao. Nếu cô ấy còn nói thêm điều gì tốt với cậu thì con tim của cậu sẽ tan chảy mất. Cậu cảm thấy cô đơn khi thấy Siesta ngồi trò chuyện với gia đình của cô ấy một cách vui vẻ. Sau khi thấy chiếc chiến đấu cơ Zero, nỗi nhớ nhà của cậu lại càng trở nên mãnh liệt.

Siesta nhìn Saito khi cậu ấy vẫn đang ngẩng đầu ngắm nhìn bầu trời và mỉm cười.

"Nhưng, không sao cả. Tớ biết cách đó sẽ không được. Cậu giống như một chú chim ngày nào đó sẽ vẫy cánh và bay đi,"

Rồi Saito quyết định nói với Siesta sự thật.

"Ông nội của cậu đến từ phương đông , đúng không ?"

"Ưm...đúng vậy" Siesta nói với giọng hơi lo lắng.

"Ông nội của cậu, giống như tớ, cả hai đều không được sinh ra tại thế giới này."

"Cậu được sinh ra ở Rub' al Khali ở phía đông phải không ?"

"Không. Thật ra nó xa, xa hơn nhiều." Saito nói với giọng nghiêm túc. "Đó là một thế giới khác.Mình không đến từ thế giới này."

"Cậu đang đùa với tớ phải không ? Nếu không thích tớ vậy thì cậu có thể nói thẳng ra." Siesta nói, chu mỗi.

"Không, hoàn toàn không phải vậy. Tớ không đùa với cậu."

"Có gì đang đợi cậu ở nơi đó sao?"

"Không. Nhưng gia mình đang đợi mình. Rồi một ngày nào đó mình sẽ rời thế giới này và trở về chỗ của mình."

Saito quay mặt nhìn Siesta và nói với một giọng yếu ớt, " Đó là lý do mà tại sao tớ không thể làm việc mà cậu đã nói."

Saito đã rất nghiêm túc. Siesta biết cậu không nói đùa.

"Tớ có thể bảo vệ mọi người bằng sức mạnh của mình khi còn ở đây.Nhưng đó là tất cả. Tớ không có quyền được ở lại đây với bất cứ ai. Tớ không thể."

"Nhưng chẳng phải ông nội của mình đã làm vậy sao?"

"Ông nội của cậu không có sức mạnh của Gandálfr như mình. Cho đến giờ, đã có rất nhiều kẻ địch nhưng tớ đã đánh bại chúng bằng sức mạnh này. Tớ cảm thấy như thể sức mạnh này sẽ dẫn lối cho mình."

"Vậy... Tớ có thể đợi cậu được không ? Tớ không có bất kì phẩm chất nào nhưng tớ có thể đợi.Nếu cậu cố hết sức mà vẫn không tìm được đường về nhà , thì..."

Siesta rồi sau đó im lặng. Nếu điều đó thực sự xảy ra, mình sẽ làm gì? Saito nghĩ. Nhịp tim cậu đập nhanh chỉ từ việc nhìn Siesta. Cô ấy dễ thương và cuốn hút một cách tự nhiên. Cô ấy tốt bụng và thậm chí có thể nấu ăn. Cô ấy là một cô gái tuyệt vời. Đó lại càng thêm lý do để cậu không thể hứa với cô ấy.

Rồi Siesta bình tĩnh lại và mỉm cười.

"Một con cú đưa thư vừa mới gửi đến thứ này. Có vẻ như các giáo viên đang rất giận. Cô Zerbst và Ngài Gramont đều trắng mặt. Họ cũng nhắc đến cả mình nữa. Họ nói rằng mình có thể được nghĩ lễ trong thời điểm hiện tại. Đám cưới của công chúa sẽ sớm diễn ra. Vậy nên cho đến khi kỳ nghỉ kết thúc, mình sẽ ở đây."

Saito gật đầu.

"Ưm... vậy cậu có thế khiến chiếc Long Chi Vũ Y đó bay?"

Với nhiên liệu, có thể , Saito nghĩ.

"Tớ không chắc. Tớ sẽ phải nói chuyện với người nào đó trước. Nếu tớ có thể khiến nó bay, tớ muốn bay về miền đất ở phía đông. Ông nội của cậu đã bay từ chỗ đó phải không ? Ắt hẳn phải có manh mối gì đó. Saito nói trong lúc ngắm mặt trời lặn.

"Thật sao? Nếu cậu có thể khiến nó bay thì thật tuyệt vời. Thứ Long Chi Vũ Y đó được gọi là chiến đấu cơ Zero phải không? Nếu cậu có thể khiến nó bay được thì làm ơn hãy cho tớ bay thử một lần."

Saito gật đầu.

"Tớ có thể cho cậu bay cùng bao nhiêu lần cũng được. Đằng nào đi nữa nó cũng của gia đình cậu mà."


Sáng hôm sau, nhờ các mối quan hệ từ cha của Guiche, Saito đã xoay sở để có được sự phục vụ của vài long kị binh và rồng của họ. Họ mang chiếc chiến đấu cơ Zero trong một chiếc lưới lớn trở lại học viện.

Guiche ban đầu cứ tự hỏi tại sao họ lại mang cai thứ "Long Chi Vũ Y" vô dụng này về nhưng vì Saito cứ khăng khăng đòi nên cậu đành bỏ cuộc. Số tiền phải trả để làm một chiếc lưới lớn và gọi những long kị binh này cao ngất ngưởng. Saito đã bối rối vì cậu hiển nhiên không thể nào trả được phí vận chuyện. Tuy nhiên , ngay khi chiếc chiến đấu cơ được chuyển đến sân học viện, ai đó đã xuất hiện ngay lập tức và trả phí. Đó là Ngài Colbert.