FANDOM


Lưu Pocket Xuất PDF
qVXrCVu.png

Minh họa


Phần 1: Vương quốc pháp thuật


Chương 1: Tôi là một Thuộc HạEdit

“Ngươi là ai”? cô gái hỏi một cách chăm chú, xem xét khuôn mặt của Saito, sau lưng cô ta là bầu trời xanh trong không một gợn mây.

Có vẻ như cô gái này trạc tuổi Saito. Mặc một chiếc áo sơ-mi tay dài màu trắng ở bên dưới một chiếc áo choàng đen cộc tay. Cô ta quỳ xuống, nhìn và chạm vào mặt Saito.

Khuôn mặt cô ta…rất dễ thương. Đôi mắt màu nâu-hơi-đỏ nhảy múa trên khuôn mặt hoàn hảo cùng với nước da trắng như tuyết và mái tóc nâu-hơi-đỏ. Cô gái này trông giống như người nước ngoài. Ừ, cô ta đúng là người ngoại quốc rồi. Một con búp-bê-ngoại-quốc đáng yêu. Có thể cô ấy mang một nửa dòng máu Nhật Bản?

Hơn nữa, còn cái bộ đồng phục cô ấy đang mặc sao kì vậy? mình chưa thấy nó bao giờ cả

Saito nằm sóng xoài trên mặt đất, ngước nhìn lên và mơ hồ nghĩ về việc làm thế nào mà anh ta có thể đến được chỗ này.

Như là một phép màu vậy.

Đầu mình nhức như búa bổ. Lắc đầu một cái, anh ta trả lời “ Tôi đang ở đâu đây? Tôi là Hiraga Saito”

“Ngươi chui đâu ra vậy, tên bình-thường kia?”

Bình-thường? ý cô ta là sao? mọi người xung quanh Saito có một thứ trông giống như một cái gậy trong tay, và mặc cùng một loại đồng phục như bộ của cô gái kia. Hình như mình lạc vô một học viện của Mỹ hay sao ấy?

“Louise, mày có bị gì không vậy, gọi lên một đứa bình-thường với nghi thức “Triệu Tập Thuộc Hạ” ư?” ai đó cất tiếng hỏi, và tất cả mọi người mà đang nhìn chằm chằm vào mặt Saito trừ cô gái bắt đầu cười chế nhạo.

“Tôi…Tôi chỉ lỡ mắc một lỗi nhỏ thôi mà” cô gái đứng trước mặt Saito hét lên bằng giọng nói như-tiếng-chuông-ngân của cô ta.

“ Mày đang nói về cái lỗi quái quỷ nào vậy? chả có gì bất thường xảy ra trong quá trình triệu hồi cả”

“Đương nhiên rồi, cô ta là Louise Zero(Louise- con số Không) mà lại !” (Louise là tên thật còn “Zero” là biệt danh) một người khác thêm vào, và đám đông lại nổ ra những tràng cười chế giễu một lần nữa.

Có vẻ như cô gái đang trừng trừng nhìn Saito tên là Louise.

Cũng không phải, đây không phải là học viện của Mỹ. Mấy cái toà nhà kì lạ kia làm gì có ở chỗ nào trên thế giới.

Hay chỗ này là một phim trường chăng? Họ đang đóng phim à? Nhưng sau đó, Saito đột ngột nhận ra rằng, nhưng nó quá lớn so với một phim trường. Có một nơi như thế này tồn tại ở trên Nhật Bản ư. Có thể đây chỉ là một công viên giải trí mới mở? Nhưng sao mình lại nằm ngủ ở đây thế này?

“Thầy Colbert!” cô gái tên Louise la lên

Đám đông dãn ra, để lộ ra một người đàn ông trung niên. Saito bổng cảm thấy tức cười, bởi vì ông ta nhìn rất kì cục. Ông ta cầm một cây gậy gỗ lớn và choàng một chiếc áo choàng đen quanh người.

[I]Ông này chơi trò gì vậy? Ăn mặc y chang mấy cha phù thuỷ. Khùng hả trời? À, biết rồi, đây chắc là một buổi liên hoan Cosplay[/I ](mặc đồ,nói chuyên giống như nhân vật trong anime, manga vv và vv lên wiki tìm đi ^__^). Nhưng cái không khí này chả giống một buổi liên hoan Cosplay tí nào cả. Thình lình, sự sợ hãi bao trùm lấy Saito. Chết cha, làm sao giờ, lỡ đây là một nghi lễ của mấy cái giáo phái kì quái thì thôi rồi? Dám vậy lắm. Bọn này chắc đã chụp thuốc mê rồi mang mình tới đây lúc đang đi dạo trong thành phố. Cái tấm gương đó đúng là bẫy rồi. Nếu không thì chẳng còn gì có thể giải thích được sự việc lạ lùng này.

Saito quyết định sẽ im lặng cho đến khi hiểu được những gì đang xảy ra xung quanh mình

Cô gái tên Louise trông thật khổ sở, cứ khoa tay múa chân một cách điên cuồng, cứ van nài xin được làm lại một việc gì đó.

Tội nghiệp cô ấy quá, dễ thương như vậy mà lại bị bọn kì quái này hành hạ.

“ Gì thế, Vallière?”

“Thầy làm ơn cho em triệu tập lại một lần nữa đi”

Triệu Tập? Cái quái gì vậy? Mới đây họ có nhắc đến nó

Thầy Colbert, người đàn ông mặc áo choàng đen lắc đầu. “Vallière à ,thầy không thể thỏa mãn yêu cầu đó của em được ”

“Tại sao lại không?”

“Khi lên năm hai, mỗi học sinh phải tự triệu tập một thuộc hạ cho mình, đó là điều mà em vừa làm xong, và việc này chỉ được làm duy nhất một lần thôi”

Một Thuộc Hạ ư? Cái gì thế nhỉ?

“Nguyên tố đặc biệt của em sẽ được quyết định bởi Thuộc Hạ mà em triệu tập được. Nhờ vậy, em có thể thúc đẩy quá trình phát triển của nguyên tố đó. Một khi em đã triệu tập được thuộc hạ thì không thể thay đổi nó được nữa , bởi vì "Triệu Tập Thuộc Hạ Trong Xuân Kì" là một nghi lễ thần thánh. Bởi vậy nên dù em có thích thuộc hạ của mình hay không thì cũng phải chấp nhận nó thôi.”

“Nhưng…em chưa bao giờ nghe là một đứa bình-thường lại có thể trở thành Thuộc Hạ” Tất cả mọi người xung quanh cười phá lên. Louise quắc mắt đe doạ họ nhưng những tràng cười chẳng thuyên giảm đi tí nào.

"Triệu Tập Thuộc Hạ Trong Xuân Kì"? cái khỉ gì vậy trời? Chả hiểu mô tê gì hết. Họ đang nói về cái quái gì vậy? Với lại tại sao mình lại bị đem đến chỗ này chứ? Đây chắc hẳn là cái Tân Giáo(một loại giáo phái tai tiếng của Nhật sau thời Minh Trị)rồi. Cách an toàn nhất là phải chớp lấy ngay cơ hội đầu tiên để chạy khỏi đây. Mà… chỗ này là chỗ nào đây? Nước ngoài à? Bắt cóc! Mình bị bắt cóc ! Mình gặp rắc rồi lớn rồi. Saito nghĩ thầm

“Đây là truyền thống, Vallière à. Thầy không thể chấp nhận bất cứ ngoại lệ nào”; Ông thầy “cosplay một phù thuỷ trung niên” chỉ vào Saito, “Dù cậu ta có là một người bình thường đi chăng nữa thì em cũng đã triệu tập cậu ta tới đây rồi, dù muốn hay không thì cậu ta vẫn là thuộc hạ của em.

Trong lịch sử chưa bao giờ có một người-bình-thường được triệu tập lên làm Thuộc Hạ. Nhưng nghi lễ Springtime Familiar Summoning hoạt động không theo một quy tắc nào cả. Nói cách khác, cậu ta là Thuộc Hạ của em”

“Thiệt hả trời….” Louise gục xuống trong thất vọng

“Được rồi, vậy thì tiếp tục buổi lễ đi”

“Với TÊN này ấy hả”

“Ừ, với cậu ta. Nhanh lên đấy. Lớp học tiếp theo sắp bắt đầu đấy. Bao nhiêu thời gian đã mất vào cuộc triệu tập này rồi? sau khi sai lầm nối tiếp sai lầm, cuối cùng thì em cũng đã xoay xở để triệu tập được cậu trai này. Lập khế ước với cậu ta nhanh lên.” Mọi người xung quanh ồ lên đồng ý và bắt đầu chế giễu Louise.

Louise nhìn chòng chọc vào mặt Saito cứ như nó là cội nguồn của cái mớ rắc rối này vậy.

Gì vậy trời? Cô ta tính làm gì mình thế?

“Ê” Louise gọi Saito

“Hả”

“Ngươi nên cảm ơn thần linh đi, bình thường ngươi sẽ sống cả cái đời thường dân đó mà không có bất cứ quý tôc nào làm vậy với ngươi đâu.”

Quý tộc? Ặc, nổ vừa thôi, cô đang nói về cái quý tộc quái quỷ nào vậy? chẳng phải bọn các cô chỉ là một mớ ô hợp đang cosplay cái Tân kì quái này hay sao?

Louise bất đắc dĩ nhắm mắt lại. Cô bé vẫy cây đũa gỗ trong tay một vòng

“Tên tôi là Louise Francoise Le Blanc de La Vallière. Ngũ Giác Sức Mạnh Năm Nguyên Tố, ban phước cho kẻ hèn mọn này, và nhận nó làm Thuộc Hạ”

“Ê…cô làm trò gì vậy”

“Ở yên đó” Louise nói, sự tức giận hiện rõ trong giọng nói của cô bé. Khuôn mặt cô bé dần dần tiến gần tới Saito.

“Ối chờ tí. Tôi…., Tôi…. chưa….. sẵn sàng cho việc này…”

Khuôn mặt của Saito quay đi trong “đau đớn”

“Ááá, trời ơi tức quá, Ta bảo ngươi ngồi im cơ mà” Louise vồ lấy khuôn mặt của Saito một cách thô bạo với tay trái

“Ế”

“Chụttttt..."

Môi của Louise chạm vào môi của Saito

Gì thế này ? Khế ước kiểu vậy?! Đôi môi mềm mại của Louise càng làm cho Saito bực tức thêm. Nụ hôn đầu tiên của mình! Bị con bé kì quái này cướp trắng trợn ở cái chỗ chết tiệt này ,hơn nữa nó còn chủ động hôn mình nữa chứ, Chuyện quái gì thế này hả trời! Saito chết cứng người.

ZNT-page-019
Louise dời môi ra và nói “ Xong rồi “

Mặt cô bé đỏ ửng lên, Con gái bây giờ táo bạo ghê, chắc nó xấu hổ vì vừa chủ động hôn mình đây ? Saito nghĩ thầm

“Người xấu hổ phải là tôi chứ không phải cô! Tôi mới là người bị hôn bất thình lình”

Nhưng Louise hoàn toàn lờ Saito đi

Ặc,hôn cho đã rồi bây giờ lờ đẹp à? Vô duyên thì cũng vừa vừa thôi chứ. Nhưng thật ra thì bọn này là ai đây? Sợ thật. Muốn về nhà ngay bây giờ quá đi mất . Về rồi còn lên mạng lướt web chứ, Saito nghĩ thầm. Cậu ta đã đăng kí hẹn trong một trang web hẹn hò, vậy nên Saito muốn kiểm tra email của mình.

“Em thất bại liên tiếp khi “Triệu Tập Thuộc Hạ” nhưng lại “Kí kết Khế Ước” thành công chỉ với một lần thử. Thầy Colbert sung sướng nói

“Chẳng qua bởi vì tên này chỉ là một đứa bình-thường mà thôi”

“Nếu hắn mà là một sinh vật pháp thuật mạnh mẽ, nó sẽ chả bao giờ có thể kí kết được một cái khế ước nào cả”

Một số học sinh cười phá lên.

Louise quắc mắt với bọn chúng “ Thỉnh thoảng làm được việc thì có sao nào, mấy người đừng có lấy tôi ra làm trò cười ”

“Sự thật thì đúng là ‘thỉnh thoảng’ rồi còn gì nữa, Louise the Zero” một tràng cười phát ra từ một cô gái có mái tóc xoăn rực rỡ và… tàn nhang lốm đốm trên mặt. “Thầy Colbert! Montmorency Lụt Lội vừa mới sỉ nhục con”

“Mày kêu ai là “Lụt lội” vậy hả? Ta là Montmorency - Thơm Ngát) !”

“Nhưng ta nghe là mày hay tè dầm như lũ lụt ấy mà, phải không? “Lụt Lội” là hợp với mày nhất rồi”

“Ta đúng là chả trông mong gì hơn về cái lối cư xử của Louise Zero”

“Cẩn thận lời nói! Hãy cư xử cho ra dáng một quý tộc” Cha-cosplay-phù-thuỷ-trung-niên xen vào.

Bọn nó đang nói bậy bạ gì vậy?Khế ước là gì thế?Mà … bọn nó gọi ai là thuộc hạ vậy nhỉ !!!!

Thình lình, cơ thể Saito bắt đầu nóng lên

“Á á á” Saito nhảy dựng lên “Cháy….cháy”

“Nó sẽ sớm hết thôi, chờ đi. Dấu Ấn của Thuộc Hạ đang được khắc.” Louise bực mình nói.

“Dừng lại coi, mấy người làm gì tôi thế”

Dù chẳng làm được gì nhưng mình không thể chỉ nằm im thế này được. Nó nóng kinh khủng

“À nhân tiện”

“Gì”

“Tại sao một tên thường dân hèn mọn như ngươi dám dùng cái cách đó để nói chuyện trước mặt một Quý Tộc như ta?”

Cảm giác bốc cháy biến mất trong vòng một giây. Cơ thể cậu ta nhanh chóng dịu đi . Nhanh thật đấy…” Người đàn ông trung niên cosplay phù thuỷ, gọi là Colbert tiến đến Saito lúc bấy giờ đang khuỵ xuống và kiểm tra mu bàn ta trái của cậu bé. Ở đó, trên mu bàn tay của Saito xuất hiện những dấu hiệu kì lạ.

Dấu Ấn đây à? Cái hình thù kì quái này nhìn giống như hình con rắn quằn quại. Saito nhìn chằm chằm vào nó và nghĩ, Nếu đây không phải là một trò lừa đảo, thì cái gì thế này hả trời? “Hừm…”

“Những Dấu Ấn này rất lạ” Người đàn ông trung niên thủ vai phù thuỷ nói.

Lúc này thì Saito chịu hết nổi rồi. “ Mấy người là ai?” cậu ta la lớn nhưng chả ai màng đến.

“Được rồi, trở lại lớp thôi các em”

Người đàn ông trung niên cosplay phù thuỷ quay gót chân, sau đó trôi lơ lửng trong không khí . Saito há hộc miệng nhìn ông ta. Bay….Ông ta bay đấy à? Trôi lơ lửng giữa không khí thế kia. Không thể tin được! Mà những người khác hình như là học viên ở đây cũng đang lơ lửng giữa trời.

Không thể nào! Cả đám bọn nó sao? Một người có thể bay lên bởi một vài mánh khoé nhưng nhiều như vậy ư? Saito cố gắng tìm dây và trục đẩy, nhưng khu vực xung quanh chỉ là một đồng bằng đầy cỏ. Chẳng có dấu vết nào cho thấy khu vực này đã được cái đặt thiết bị câu người ta lên giống như trong phim.

Tất cả các học viên bồng bềnh di chuyển về bức tường đá của lâu đài phía trước

“Louise, tốt hơn hết là mày nên đi bộ về”

“Tốt nhất là nó không nên thử, ngay cả bay lên mà còn không làm được thì nói gì đến bay đi”

“Một thằng bình-thường đúng là một Thuộc Hạ hoàn hảo cho mày” mấy đứa học viên chế giễu và bay đi mất

Những người bị bỏ lại gồm Saito và cô gái tên Louise

Vừa khi chỉ còn lại hai người, Louise hít sâu một cái, quay về phía Saito và hét lên “Ngươi là ai?”

Cái này giống như châm lửa vào bình gas vậy. Câu đó tôi nói mới đúng Saito nghĩ.

“Cô là ai? Chỗ quái quỉ nào thế này? Mấy người kia là ai? Tại sao bọn họ lại bay được? Cô đã làm gì cơ thể của tôi thế?”

“Ta chả biết ngươi đến từ vùng khỉ ho cò gáy nào, nhưng được rồi, ta sẽ giải thích cho ngươi”

“Gì? Khỉ ho cò gáy? Có mà chỗ này mới là vùng Khỉ ho cò gáy thì có? Tokyo chả có cái gì giống vậy hết”

“Tokyo, nơi nào thế, nó ở trong đất nước nào?”

“Nhật Bản”

“Chưa bao giờ nghe tới”

“Trời ơi, làm ơn đi mà! Mà sao họ bay được thế?! cô cũng nhìn thấy mà! Bay ! bọn họ bay đấy”

Nhưng Louise chẳng để ý gì mấy đến việc đó cứ như là muốn bảo rằng “Bay thì có gì là lạ?”

“Đương nhiên là họ bay, nếu pháp sư mà không bay được thì hỏng à?”

Saito vồ lấy hai vai của Louise và hét toáng lên”Pháp sư? Tôi đang ở chỗ chết tiệt nào thế này?”

“Đây là Học viện pháp thuật Tristain”

“Học viện pháp thuật?”

“Ta là Louise de La Vallière, học viên năm hai ở đây. Kể từ bây giờ, ta chính là Chủ Nhân của ngươi, nhớ lấy”

Tất cả “lửa” của Saito bỗng…bốc hơi. cậu ta bắt đầu cảm thấy mình đang ở trong một tình trang rất xấu. “Ơ…này cô Louise gì ấy ơi…”

“Cái gì?”

“Cô đã triệu tập tôi tới đây thật à ?”

“Grrr, đó là thứ mà TA đã nói với ngươi cả chục lần rồi. Không thể tin được rằng là ngươi lại ngu đến thế.Tại sao Thuộc Hạ của ta lại quá tệ hai vậy trời? TA muốn có một thứ gì đó dữ dội như Rồng, Sư tử đầu chim hay Nhân sư cơ. Cùng lắm thì là Đại bàng hay Cú chứ”

“Rồng và Sư tử đầu chim?, thật hả?”

“Ờ, chúng chắc chắn sẽ là những Thuộc Hạ tuyệt vời”

“Tụi nó có tồn tại thật không vậy?”

“Có, mà sao?”

“Thôi giỡn hoài” Saito nói và cười phá lên. Nhưng Louise trông có vẻ như không giống đang đùa chút nào.

“Ồ, ngươi chắc chưa bao giờ nhìn thấy chúng trước đây rồi” Louise nói với Saito bằng một giọng thương hại

Mấy pháp sư vừa mới bay đi và thề giới huyền bí này bất thình lình kết nối lại.

Saito cảm thấy một cơn ớn lạnh chạy dọc theo sống lưng, toát mồ hôi lạnh,

“ Đám người kia…… thật sự bay được à, phải vậy không? Phải các người thật sự là phù thuỷ và pháp sư không?”

“Đương nhiên! Bỏ vai ta ra mau! Ngươi không có quyền làm thế ngay cả khi nói chuyện với ta”

Mơ…Cái này phải là một giấc mơ….từ từ, mất hết sức lực, Saito khuỵ gối xuống. “Louise” anh ta nói với một giọng yếu ớt

“Đừng có gọi ta bằng tên” (ở Nhật, đa số chỉ có những người thân hoặc bạn thân mới được gọi nhau bằng tên, còn lại chỉ gọi bằng họ thôi)

“Đấm tôi đi”

“Ngươi vừa nói gì đó?”

“Làm ơn hãy đánh tôi thật mạnh vào”

“Hả?”

“Tôi muốn thoát khỏi giấc mơ này, rồi tỉnh dậy lướt web. Hơn nữa sáng nay mẹ tôi nói tối này có món thịt băm viên.”

“Lướt web?”

“À, chẳng có gì đâu, dù sao đi nữa cô cũng chỉ là một phần trong giấc mơ của tôi mà thôi, bởi vậy cô không cần lo lắng về nó đâu. Bây giờ hãy làm cho tôi thoát khỏi cái giấc mơ này ngay lập tức coi”

“Ta chẳng hiểu ngươi đang nói cái gì nữa, nhưng ngươi muốn ta đánh ngươi có phải không?” Louise nắm chặt bàn tay lại thành hình nắm đấm.

“Ừ,làm ơn đi”

Nắm đấm của cô bé bắt đâu rung lên, vẻ mặt của Louise trở nên “không thể đọc được” nhưng hình như rất nhiều suy nghĩ đang diễn ra trong đầu của Louise . “Ngươi có liên quan đến bất cứ thứ gì mà bị triệp tập không?”

“Sao tôi biết được”

“Trời ơi, tại sao, Ta, người kế vị dòng dõi đời thứ ba của gia đình Vallière…một quý tộc luôn tự hào về huyết thống và dòng giống cổ xưa của mình, M nhận một tên như người làm Thuộc Hạ cơ chứ ?”

“Sao tôi biết được” Saito lập lại

“…và không biết đứa chết tiệt nào quyết định rằng khế ước phải được kí kết bằng một nụ hôn” “Sao tôi biết được, nè lẹ lên dùm cái và kết thúc đi, tôi ghét ác mộng lắm”

“Gì? Ác mộng hả? Cái đó là ta nói mới đúng” Louise liên-hoàn-đấm vô đầu Saito với tất cả sức mạnh. “Đó là nụ hôn đầu tiên của ta”

Có lẽ cô ta hơi quá tay….mà mình cũng vậy, Saito nghĩ trước khi mất dần ý thức.

♦ ♦ ♦


Hiraga Saito. 17 tuổi, còn đang học năm hai của trung học phổ thông Năng lực thể chất: bình thường. Học lực: bình thường. Khoảng thời gian không có bạn gái: 17 năm. Tổng kết: không có điểm xấu mà cũng chẳng có điểm tốt.

Đánh giá của giáo viên: “À,Hiraga-kun hả. Em ấy không bao giờ bỏ cuộc và rất hiếu kì, nhưng em ấy lại hơi chậm một chút”

Đánh giá của cha mẹ: “Học chăm vào. Con là loại chậm chạp mà”

Vì chậm chạp nên cậu ta rất hiếm khi bị tai nạn dòm ngó, và chấp nhận hầu hết tất cả mọi thứ-ít nhất là về việc của tập thể. Mới đây, khi Saito thấy những pháp sư kia bay, cậu ta sửng sốt đến nỗi không nói nên lời. Nhưng nếu là một người bình thường thì họ chắc chắn sẽ sốc đến nỗi khuỵ xuống rồi, Saito nợ cái số may mắn của mình hơi bị nhiều thì phải.

Nói thẳng ra thì, Saito chả bao giờ suy nghĩ kĩ trước khi hành động cả

Dù rằng cậu ta rất hiếu thắng. Về khía cạnh đó, Saito có phần khá giống với tính cách của Louise

Dù sao đi nữa, mới 30 phút trước Saito vẫn còn đang đi trên con đường ở thành phố Tokyo , Nhật Bản; nằm trên Trái Đất.

Saito đang trên đường về nhà sau khi sửa chữa máy vi tính xách tay của mình. Cậu ta khá là vui vẻ vì sẽ lại truy cập internet được. Vài ngày gần đây, Saito có đăng kí hẹn tại một trang web hẹn hò và cuối cùng cũng có cơ hội tìm cho mình được một cô bạn gái.

Cái mà Saito thật sự muốn là một thứ gì đó làm cái cuộc sống buồn tẻ ngày qua ngày của cậu ta thêm phần thú vị. Tuy nhiên, thay vì khám phá ra nó trên internet, Saito tìm thấy nó ở giữa đường!!!

Cậu ta đang trên đường về nhà từ trạm tàu điện thì bỗng dưng một vật giống như cái gương chói loà xuất hiện ngay trước mặt. Saito dừng bước để xem kĩ nó. Hãy nhớ là tính tò mò của Saito nhiều gấp đôi người bình thường.

Cái gương giống như hình e-lip cao khoảng 2 mét và rộng khoảng 1 mét và có một bề dày chắc chắn. Sau đó Saito mới nhận ra rằng nó đang lơ lửng bên trên mặt đất .

Bản tính hiếu kì của Saito đã được kích thích. Hiện tượng siêu nhiên gì đây? Saito tự hỏi, cái vật lấp lánh tinh xảo giống như gương này lạ thật. Vật này chắc nằm ngoài tầm hiểu biết của con người. Mình chưa bao giờ nhìn thấy hay nghe nhắc đến cái vật kì lạ này. Lúc đầu thì bản năng con người của Saito đã cân nhắc là nên tránh xa cái thứ này ra, nhưng cuối cùng thì sự tò mò của cậu chàng đã chiến thắng. Saito muốn thử xem liệu có thể đi xuyên qua nó được không.

Thôi, có lẽ mình không nên làm trò dại dột đó, Saito tự nhủ. Nhưng có vài bước chân thôi mà, Cậu chàng lại lý sự. Tính tò mò của chàng trai này thật sự là hết-thuốc-chữa mà.

Nhưng đầu tiên, Saito nhặt một cục đá và chọi nó vào cái gương để thử trước. Cục đá biến mất ngay khi chạm vào tấm gương đó.

À há, Saito thích thú. Khi cậu chàng thử lại một lần nữa ở một góc độ khác thì cục đá vẫn biến mất. Tiếp theo Saito lấy cái chìa khoá nhà ra khỏi túi áo, và chọc chọc đầu chìa khóa vào cái thứ giống như tấm gương ấy. Chả có gì xảy ra hết.

Rút chìa khoá lại, Saito kiểm tra nó, nhưng cái chìa khóa không bị gì cả. Cậu chàng kết luận là chẳng có gì nguy hiểm nếu cậu ta bước qua nó. Sự kết luận này càng cám dỗ Saito tiến xa hơn, để đi xuyên qua cái vật thể kì lạ kia.

Cuối cùng, mặc dù biết là không nên nhưng Saito cứ bước tiến tới trước. Việc này tượng tự như là việc bạn đọc một cuốn truyện tranh ngay sau khi quyết định là sẽ chẳng làm gì ngoài việc học cả.

Saito hối hận ngay lập tức, một cú sốc cực lớn tấn công mạnh vào tâm trí cậu ta. Bất thình lình Saito nhớ về lúc cậu ta còn bé , lúc đó cậu ta khi được mẹ dắt tới trước một cỗ máy kì lạ cái cho là làm một người trở nên thông minh hơn bằng cách cho dòng điện chạy qua cơ thể họ. Cảm giác này giống y hệt như vậy. Saito ngất xỉu.

Khi Saito mở mắt ra thì…..

Cậu ta ở trong một thế giới kì lạ như là thế giới của một cuốn sách thần thoại vậy,

♦ ♦ ♦

“Ngươi nói thật không vậy” Louise hoài nghi hoải Saito. Trong tay cô bé là mẩu bánh mì từ bữa tối.

Họ đang ở trong phòng của Louise, căn phòng này rộng khoảng 12 tatami mats(Người Nhật dùng jō (畳) làm đơn vị tính độ rộng của một căn phòng, và đơn vị này được tính bằng số tấm chiếu (tatami mat) lót trên sàn căn phòng đó. 12 jō ước tính khoảng 19.5 mét vuông.). Nếu bạn coi cái cửa sổ là hướng Nam thì cái giường sẽ nằm ở hướng Tây và cánh của sẽ là hướng Bắc. Có một cái tủ quần áo to đùng yên vị ở hướng Đông. Tất cả các đồ gỗ trang trí nhìn rất cổ và quý giá. Louise mang Saito tới đây khi cậu ta tỉnh lại.

Saito, cố gắng quên đi cơn đau đầu như búa bổ mới đây, trả lời Louise “ nếu đúng vậy thì sao?”

Saito chưa bao giờ oán giận cái tính tò mò của mình một chút nào….cho đến ngày hôm nay. Mình đáng lẽ ra không nên đi xuyên qua cái thứ ngu ngốc đó…chỗ này không phải là Nhật Bản. Nó còn không phải là Trái Đất nữa.

Nếu có một đất nước với một vài pháp sư bay lơ lửng trên trời thì chắc chắn là Saito chưa bao giờ được học tới nó trong chương trình địa lý cấp 2. Và cho dù là đất nước đó có tồn tại đi chăng nữa thì hai cái mặt trăng khổng lồ đang trôi giữa bầu trời kia là sao? Chúng phải to gấp đôi kích thước Trái Đất chứ không ít. Nhưng vấn đề ở đây không chỉ riêng về kích thước của chúng ; mà vấn đề là có tới những hai mặt trăng ở chỗ này. Tuy nhiên, hai mặt trăng đó trông rất lạ. Có thể mặt trăng đã nhân đôi mà Saito không nhận ra chăng?

Không, Không thể nào. Nói cách khác, chỗ này chắc chắn không phải là Trái Đất. Bên ngoài tối đen như mực….chắc giờ ở nhà cũng tối rồi. Chắc gia đình đang rất lo lắng cho mình vào lúc này, Saito buồn bã kết luận.

Từ cửa sổ, Saito có thể thấy được cánh đồng cỏ nơi cậu ta đã nằm. Ngang qua đồng cỏ, được ánh trăng rọi sáng, Saito có thể thấy một dãy núi cao ngất. Phía bên phải hướng Saito nhìn là một dải rừng rậm dày đặc. Cậu ta thở dài.

Ở trái đất làm gì có cánh rừng nào khổng lồ như thể chứ. Trông khác hẳn với những gì mà mình thấy ở Nhật Bản.

Kiến trúc của toà lâu đài và sân đá mà Saito đã đi qua rất giống với thời Trung Cổ. Nếu Saito đến đây trong một chuyến du lịch thì cảnh tượng này chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đối với cậu ta.

Cái vòm nhà và các cầu thang vững chãi đều làm bằng đá…Đây là Học Viện Pháp Thuật Tristain, Louise đã giải thích trước đó. Mọi học viên ở đây sống trong kí túc xá của trường.

Học Viện Pháp Thuật? tuyệt diệu! Kí túc xá? Tráng lệ! Y chang trong phim ! Nhưng đây không phải là Trái Đất….!

“ Không thể tin được”

“Gì? Bộ cô tưởng tôi tin được chắc?”

“ Một thế giới khác à ? Ngươi nói vậy là sao?”

“ Ở đó không có pháp sư pháp siếc gì hết, và chỉ có duy nhất một mặt trăng thôi.”

“Có một thế giới như vậy tồn tại à?”

“Tôi nói rồi còn gì, đó là thế giới của tôi.” Saito gào lên.

“Đừng có hét vào mặt ta, tên bình-thường mạt hạng kia”

“Cô gọi ai là bình-thường đấy hả?”

“Ồ ngươi không phải là pháp sư đúng không?, Nếu vậy thì ngươi là một đứa bình-thường”

“Pháp sư hay không pháp sư thì liên quan gì đến đây?”

“Chà chà, Ngươi thật sự không biết gì về thế giới này hả?”

“Trời đất, từ nãy đến giờ tôi đã bảo cô là tôi không thuộc thế giới này mà”

Ngay lúc đó, Louise bực mình chống khuỷu tay lên bàn.

Trên bàn là một cái đèn với nghệ thuật trang trí tạo bóng. Ánh sang nhấp nháy của nó rải đầy căn phòng với sức nóng yếu ớt.

Trời ơi là trời, lắp đặt điện thì có gì mà phức tạp nhỉ? Chỗ này y như cái túp lều cổ của mấy người ngoại quốc đi khai hoang có từ vài thập niên trước vậy.

Chờ đã, “lắp đặt…” à có thể nó là…..cái này là….

“Hiểu rồi”

“Hiểu gì?” Louise ngước nhìn lên hỏi.

“ Đây là một chương trình tivi quay bí mật phải không, Mấy người đang chơi tôi phải không?”

“ ‘Chương trình tivi quay bí mật’ là cái gì thế?”

“Họ đã giải tán trước đây sau khi có một vài người bị tổn thương, nhưng vì không còn bất kì một ý tưởng nào khác nên giờ cô lại dùng cái trò này phải không? Cái máy quay ở đâu?”

Saito nhảy lên vồ lấy Louise

“Á Á Á! Ngươi làm trò gì đó”

Đẩy ngã cái ghế, Saito đè Louise xuống

“Cái micro đâu?! Chỗ này phải không?”

Nắm lấy cô bé một cách thô bạo, Saito bắt đầu cởi khuy áo sơ mi của Louise. Tuy nhiên ngay lúc đó, một cú đá nhanh như chớp được tung ra vào…chỗ hiểm của chàng ta, gần như “chia” cơ thể Saito ra làm hai mảnh…cú đá đó mang chàng trai tội nghiệp này trở về với sàn nhà trong đau đớn.

“ Aaaaaa Aaaaaaaa….”

“Sao ngươi dám…với một Quý Tộc như ta….” Louise đứng lên hung hăng, run rẩy nói.

Do cơn đau có “cường độ” quá lớn nên Saito đã tỉnh ngộ ra, đây không phải là mơ, mà chỗ này cũng phải là Trái Đất. Đây hoàn toàn là một thế giới khác.

“Làm ơn đi”

“Cái Gìììì?”

“Gửi tôi về nhà đi”

Không thể làm được”

“Sao không được..?”

“Bởi vì Ngươi đã bị ràng buộc bởi khế ước và trở thành Thuộc Hạ của ta. Dù ngươi có đến từ vùng núi nào đó hay một thế giới khác hoàn toàn mà ngươi vừa nói thì ngươi không thể thoát ra khỏi khế ước một khi nó đã được kí kết.”

“Thôi đùa hoài..”

“Này, ta cũng chả thích thế này tí nào hết đâu nhá, mà tại sao ta lại có một đứa thuộc hạ yếu đuối như ngươi chứ?”

“Tốt quá, vậy gửi tôi về đi”

“Có phải ngươi nói là ngươi đến từ một thế giới khác đúng không?” Louise hỏi, câu hỏi vẫn còn thoáng chút nghi ngờ.

“ Ờ đúng rồi” Saito gật đầu

“Đưa bằng chứng cho ta xem coi”

Co rúm lại vì cơn đau, Saito đứng lên và mở ba lô của cậu ta ra.

“Cái gì thế?”

“Máy vi tính xách tay” Saito trả lời.

Vỏ ngoài của chiếc vi tính xách tay vừa mới sửa xong phản chiếu lại cái ánh sáng lập loè của ngọn đèn.

“Ta chưa bao giờ thấy cái gì giống như thế này. Nó là công cụ phép thuật gì thế?”

“Đây không phải là phép thuật, Đây là khoa học”

Saito ấn nút khởi động mày và cái máy vi tính xách tay kêu ro ro trong khi chạy.

“Aaa, Cái gì thế?!” Louise kêu lên kinh ngạc khi màn hình chiếc vi tính xách tay nhấp nháy xuất hiện.

“Màn hình máy vi tính”

“Đẹp thật “ vậy thì loại nguyên tố nào tạo nên cái này thế? Gió hả? hay là Nước?”

“Khoa học”

Louise ngây ra nhìn Saito chằm chằm. Cô bé thật sự chẳng hiểu gì cả.

“Vậy thì cái “Khoa Học” này là loại nguyên tố nào? Nó có khác với bốn loại nguyên tố sức mạnh kia không?”

“Áaaa, đủ rồi! tôi đã bảo cô là cái này không phải là phép thuật cơ mà!” Saito vung vẩy hai tay một cách điên cuồng.

Louise ngồi lên mép giường và đu đưa chân. Sau đó nhún vai thản nhiên nói “Hừm, Nhưng ta không thực sự hiểu lắm…”

“Thấy chưa, Có cái nào giống cái này ở thế giới này không”

Louise bĩu môi nói “không, nhưng….”

“ Đó, vậy thì tin tôi đi, chả có cái gì để mà hiểu với chả không hiểu cả”

Nắm lấy mái tóc dài của mình, Louise lắc lắc đầu nói “Được rồi ta tin ngươi”

“Thật không đó?!”

Bắt chéo tay và ngả đầu về một bên, Louise bực mình gầm gừ ” Dám cá là ngươi sẽ huyên thuyên liên hồi nếu ta không nói vậy”

“Ồ tôi không quan tâm đâu, miễn sao cô hiểu là được rồi. Bây giờ thì gửi tôi về đi.”

“Ta đã nói với Ngươi điều đó là không thể mà”

“Sao lại không?”

Khuôn mặt Louise hằn sâu vẻ khó chịu khi cô bé trả lời Saito “ bởi vì không có phép thuật nào có thể kết nối thế giới này với thế giới của ngươi hết”

“Vậy tại sao tôi lại xuất hiện ở đây?”

“Làm như ta biết ấy không bằng”

Saito và Louise lườm nhau.

“Nghe đây, tôi hoàn toàn thành thật khi nói rằng ở chỗ của tôi không có phép thuật. và cũng chẳng có ai nghe tới một thế giới khác hết”

“Triệu Hồi Thuộc Hạ được dùng để gọi những sinh vật sống trong Halkeginia. Bình thường thì chỉ có thú hoặc linh thú,thần thú là được triệu hồi. Không ngờ là nó lại có thể tác dụng lên con người.”

“Bỏ ngay cái kiểu nói cứ như là cô vô can trong chuyên này đi, mà nếu đúng là như vậy thì niệm phép đó lên người tôi một lần nữa đi”

“Làm gì?”

“Tôi có thể trở về thế giới của tôi”

Louise bối rối nghiêng đầu về một phía

“Nó không có tác dụng đâu.Triệu Hồi Thuộc Hạ hoàn toàn là phép thuật một chiều, không có câu thần chỉ nào mà trả Thuộc Hạ về nơi mà nó được gọi đến hết”

“Nó là điều không thể và ta cũng không thể nào sử dụng nó bây giờ được”

“Cái gìii? Sao không được?”

“Nếu…Sử dụng Triệu Hồi Thuộc Hạ một lần nữa thì….”

“Thì sao?”

“…Sẽ chẳng có tác dụng gì trừ khi Thuộc Hạ trước đã chết”

“Cô nói gì đó?” Saito đóng băng

“Ngươi có muốn chết không”

“Ế, thôi, tôi xin kiếu cái đó” Saito ôm đầu, ánh mắt chảy dài dọc theo cái Dấu Ấn đã được khắc trên tay cậu ta.

“Ngươi có muốn biết đó là cái gì không”

“Có”

“Cái đó chính là dấu cho mọi người biết rằng ngươi là Thuộc Hạ của ta”

Louise đứng lên và khoanh tay lại. Ở khoảng cách gần như thế này, trông cô bé rất dễ thương với đôi chân mảnh khảnh, cân đối và cái mắt cá chân nho nhỏ.

Louise không cao lắm, khoảng 155cm. Mắt cô bé giống như mắt của một con mèo con tò mò, lông mày của Louise vẽ một vệt mờ ảo trên chúng

Nếu Saito mà gặp Louise qua trang web hẹn hò đó thì hẳn là cậu ta sẽ nhảy cẫng lên vì vui sướng. Nhưng than ôi, đây không phải là trái đất. Cho dù Saito có that thiết muốn về nhiều thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng bao giờ được. Saito tức tối với suy nghĩ đó và xịu vai xuống.

“…Được rồi, chẳng còn cách nào khác, thôi đành làm Thuộc Hạ cho cô vậy”

“Lại nữa rồi”

“Gì đây, có ý kiến gì à?”

“Ra vậy ,ngươi vẫn chưa biết cách nói chuyện có nghi lễ. Phải nói như thế này này “ Cô có điều gì cần sai bảo, thưa Chủ Nhân”” Louise chỉnh lại, giơ một ngón tay lên và lên lớp Saito. Điệu bộ thì đáng yêu nhưng tiếng nói thì hoàn toàn nghiêm khắc.

“Nhưng,ừm,chính xác thì Thuộc Hạ phải làm gì vậy?” Saito hỏi. Đương nhiên là cậu ta đã thấy Thuộc Hạ trong Anime nào mà dính dáng tới pháp sư hay phù thuỷ đều là quạ và cú hết. Nhưng chúng chỉ ngồi trên vai của Chủ Nhân và chả làm gì cả.

Đầu tiên, một Thuộc Hạ có thể nâng cao thính giác và thị giác của Chủ Nhân”

“Ví dụ đi”

“Có nghĩa là Thuộc Hạ nhìn thấy cái gì thì Chủ Nhân cũng nhìn thấy cái đó”

“Ồ”

“Nhưng có vẻ như nó không tác dụng đối với ngươi rồi, ta chẳng thấy gì cả”

“Ờ, nhưng trường hợp này thì không giống như vậy” Saito bình thản nói.

“Và Thuộc hạ sẽ tìm kiếm những đồ vật mà Chủ Nhân yêu cầu, chẳng hạn như vài chất phản ứng”

“Chất phản ứng?”

“Hoá học được sử dụng trong khi niệm phép, mấy cái đại loại như lưu huỳnh hay rêu chẳng hạn.”

“À ha”

“Nhưng ngươi sẽ chẳng thể nào tìm được chất liệu như vậy đúng không? Chắc ngươi còn không biết nó là cái gì nữa cơ, đúng không?”

“Ờ, tôi không biết”

Louise nhướn mày khó chịu nhưng vẫn tiếp tục nói: “Và có điều này là quan trọng nhất… một Thuộc Hạ tồn tại để bảo vệ Chủ Nhân, nhiệm vụ bảo vệ chủ nhân là ưu tiên hàng đầu! nhưng cái đó thì chắc là quá xa vời đối với ngươi rồi…”

“Vì tôi là con người à…”

“Một con linh thú hùng mạnh có thể hạ gục mọi kẻ thù, nhưng ngươi thì chắc đánh nhau với quạ cũng còn thua chứ đừng có nói là..”

“Nín đi, đủ rồi đó nha”

“Vì vậy, ta sẽ chỉ cho ngươi làm những việc mà ta chắc là ngươi sẽ làm được thôi, như giặt ủi, dọn dẹp và vài công việc linh tinh khác..”

“Xúc phạm tôi vừa vừa thôi nha, cứ chờ mà xem, Tôi chắc chắn sẽ tìm được cách về nhà”

“Ừ, ừ, cám ơn nhé, thật ra, ta sẽ rất vui sướng nếu ngươi làm thế đó, bởi vì nếu ngươi trở về cái thế giới của ngươi thì ta sẽ lại có thể triệu tập một Thuộc Hạ mới.”

“Con nhỏ này…..grrrrrr”

“Chà, nói nhiều làm ta buồn ngủ quá” Louise nói với một cái ngáp rõ to.

“Tôi ngủ chỗ nào đây?”

Louise chỉ vào sàn nhà

“Tôi không phải là chó hay mèo”

“Nhưng chả còn chỗ nào khác cả, và ở đây chỉ có một cái giường thôi” Louise quăng cho Saito cái chăn

Sau đó Louise đưa tay lên cái nút trên cùng của cái áo sơ-mi trắng cô bé đang mặc.

Từng nút áo một bắt đầu được cởi ra.

Chẳng bao lâu nữa là Louise cởi tới chỗ cái áo lót. Saito đỏ mặt “C-cô làm cái gì thế?”

Louise thản nhiên trả lời “Ta sắp đi ngủ nên ta thay đồ”

“Thay ở chỗ mà tôi không thấy cô ấy”

“Tại sao?”

“Cô không thấy ngượng à?”

“Ta chả thấy ngượng gì sất”

“Vì cô là pháp sư hả? Vì là pháp sư nên cô coi việc thay đồ trước mặt một đứa con trai là bình thường à?”

“Con trai?Ai là con trai ?, ta chả quan tâm nếu Thuộc Hạ của ta nhìn”

Cái quái gì vậy nè! Bộ mình là chó mèo hay sao mà nó không thấy ngượng. Saito chộp lấy tấm chăn, trùm lên đầu và quay đi chỗ khác. Chàng ta quyết định huỷ bỏ bất cứ và tất cả suy nghĩ trước đây của mình về sự đáng yêu của Louise. Cô bé chọc tức Saito thật rồi. Một con bé như nó, pháp sư ư? Ừ đúng rồi, chỉ có bọn pháp sư mới thế

“À còn mấy cái này nữa. mai giặt nó cho ta đấy” vài món đồ bay xuống đáp nhẹ nhàng cạnh chỗ Saito nằm. Cậu ta nhặt chúng lên, đang thắc mắc không biết đây là cái gì thì…

Một cái áo ren coocxê và quần lót cùng loại, hai cái đều là màu trắng. Trông chúng dễ thương thật, Saito đỏ mặt nghĩ. Cậu chàng nắm chặt lấy chúng với niềm “hân hoan” và “tức giận” được trộn lẫn với nhau.

“Tại sao tôi phải….đồ lót của cô?! Giặt chúng ư?! Nói thật nhé, tôi vừa thấy hay hay vừa thấy khó chịu”

Saito lồng lên trước khi kịp nhận ra mình đang làm gì. Louise đang choàng cái áo ngủ qua đầu. Trong ánh sáng lờ mờ của ngọn đèn, Saito có thể thấy được rõ ràng đường nét cơ thể của Louise. Trong khi cậu chàng đang trong trạng thái ngây ngất không thốt nên lời thì dường như Louise chả có vẻ gì là xấu hổ cả. Saito cảm thấy như mình là con gì chứ chẳng phải là con trai nữa.

“Ngươi có biết ai nuôi ngươi không hả, ai cho ngươi đồ ăn? Ai cho ngươi chỗ ngủ?”

“Ơ ”

“Đừng có ơ với ta, ngươi là thuộc hạ của ta đúng không? giặt ủi, dọn dẹp và các việc linh tinh khác, đó hiển nhiên là việc làm của ngươi rồi”

Saito trùm chăn lên đầu một lần nữa

Mình bó tay con bé này rồi , Saito nghĩ. Nó coi mình như thú nuôi ấy.

Muốn về nhà quá đi mất, nhớ căn phòng êm ái quá, nhớ ba mẹ quá.

Cảm xúc nhớ nhà đã tràn ngập

Khi nào thì mình có thể về được

Không biết còn cách nào để quay về được không

Không biết là ba mẹ có lo lắng cho mình không

Phải tìm ra một cách nào đó để trở về

Làm sao bây giờ? Trốn khỏi đây chăng? Nhưng sau đó thì sao?

Hay là mình sẽ cố gắng hỏi ai đó. Nhưng nếu đúng như con bé đó nói thì chỗ này chẳng có ai biết được là có một thế giới khác tồn tại. Nếu có nói thì cũng chẳng có ai tin được mình đâu.

Không, phải suy nghĩ logic một chút. Dù sao đi nữa thì đánh nhau cũng sẽ chẳng có kết quả gì. Giờ mình không có một chút manh mối nào và cứ cho là mình có thể thoát khỏi đây đi, thì cũng chẳng có gì chắc chắn là mình sẽ tìm được đường về nhà.

Mình không có họ hàng gì trong thế giới này. Chẳng có ai để mà nhờ vả ngoài cái con bé tự cao tự đại tên Louise kia.

Thôi đành vậy. Kể từ bậy giờ mình sẽ làm Thuộc Hạ cho nó. Ít nhất thì nó cũng nói là sẽ nuôi ăn mình. Sẽ thảm lắm đây vì mình chẳng khác gì môt thằng hầu cho nó.

Đúng là nó hơi kiêu ngạo một chút, nhưng ít ra thì cũng được cái mặt khá dễ thương. Giờ chỉ cần tưởng tượng rằng mình vừa có bạn gái. Gặp cô ấy qua trang web hẹn hò. Và cư xử như thể là mình vừa đi sang nước ngoài để gặp cô ấy. Hoặc là cư xử như một học sinh ngoại quốc mới chuyển trường. Ừm, khá hơn một tí rồi. Ừ, vậy đi. Hô hô mình thông minh thật, chỉ cần nghĩ đơn giản như vậy thôi là đủ, quá xuất sắc.

Được rồi Saito nghĩ. Không phải là mình đang mắc kẹt trên sa mạc .

Lau chùi thì chả giải quyết được điều gì

Mình sẽ tạm làm Thuộc Hạ cho nó và trong lúc đó sẽ tìm cách để về nhà. Bây giờ, sau ki đã lên kế hoạch và sắp xếp xong, Saito cảm thấy buồn ngủ.

Trong bất kì tình cảnh nào, khả năng thích nghi đáng ngạc nhiên của Saito luôn luôn cứu cậu ta. Saito luôn vượt qua được những việc mà người thường không chịu đựng nổi. Saito còn phải cám ơn cái tính cách dễ dãi của mình dài dài .

Louise búng tay và ánh sáng của cây đèn vụt tắt

Cây đèn cũng là phép thuật luôn ư? Chỗ này chắc chả cần đến điện làm gì nữa, Saito lý luận

Bóng tối bao trùm căn phòng

Bên ngoài cửa sổ, hai mặt trăng tỏa sáng một cách huyền ảo.

Thưa bà Hiraga, con trai của bà, Saito đã đặt chân một thế giới đầy rẫy pháp sư. Cậu ta sẽ không thể đến trường cũng như tiếp tục việc học hành trong một khoảng thời gian khá là dài đấy ạ.

Và thế là cuộc sống đời Thuộc Hạ của Saito đã bắt đầu.


Chương 2: Louise ZeroEdit

Lúc Saito thức dậy, thứ đầu tiên hiện ra khi cậu ta mở mắt là bộ đồ lót mà Louise đã quăng xuống.

Chẳng biết bằng cách nào mà cuối cùng thì nó che mất tầm nhìn của Saito sau khi bị quăng đi một cách cẩu thả.

Louise vẫn nằm ngủ trên giường, thở nhè nhẹ. Khuôn mặt cô bé trong lúc ngủ trông rất dịu dàng, hiền lành. Con Louise này trông ngây thơ nhỉ. Con nhỏ này thật phiền phức khi suốt ngày cứ lải nhải “Quý Tộc” cái này, “Pháp Sư” cái kia. Nhưng khi ngủ thì sao trông đáng yêu thế. Saito suýt tí nữa thì đã ước rằng là Louise sẽ có thể trông như vậy mãi mãi.

Sau đó, thực tế laị ùa đến. Vây là đêm qua thật sự không phải là mơ. Saito nghĩ rằng cậu ta sẽ tỉnh dậy ở trong phòng của mình. Nhưng, rất rõ ràng là việc bất khả thi này chẳng đời nào xảy ra cả. Saito cảm thấy chán nản.

Bên ngoài thật tĩnh lặng, đó là một buổi sáng trong lành. Ánh sáng chói lọi len lỏi vào căn phòng.

Tính tò mò đặc trưng của Saito được lại đánh thức một lần nữa. Bây giờ nghĩ kĩ lại thì việc này giống như là đi một chuyến du lịch vậy. Không biết là thế giới này nó như thế nào nhỉ? Mình chả thích cái ý tưởng làm thằng hầu cho con bé pháp sư vô duyên, ngủ thì ko thấy mặt trời này. Phải cố gằng chuồn khỏi đây bằng mọi giá .

Trước tiên hết, Chàng ta giựt tung cái chăn của Louise

“C-cái gì thế? Chuyện gì xảy ra vậy”

“Sáng rồi đấy, quý cô của tôi ạ”

“Hả? Ờ-ờ… Ế chờ chút ngươi là ai thế?” Louise la lên bằng một giọng khàn khàn. Giọng nói của cô bé trống rỗng cứ như là gần đứt hơi vậy.

Con nhỏ này có bình thường không vậy trời?

“Hiraga Saito”

“Ồ, tên hầu của ta. Đúng rồi, ta triệu tập người hôm qua phải ko?”

Louise ngồi dậy và ngáp. Sau đó cô bé ra lệnh cho Saito:

“Lấy đồ cho ta mặc”

Saito quẳng cho cô ta bộ đồng phục vắt trên ghế. Louise bắt đầu chậm chạp thay đồ. Saito nhanh chóng quay mặt đi chỗ khác để dấu khuôn mặt đỏ bừng của mình.

“Đồ lót nữa”

“C-cô tự đi mà lấy”

“Chúng ở trong cái ngăn kéo dưới cùng….của cái tủ áo đó….đằng kia kìa.”

Cứ như là Louise cố ý chơi xỏ Saito vậy

Ngậm chặt miệng lại, Saito mở cái ngăn kéo được chỉ thị. Mẹ ơi! Nó được nhồi nhét đầy đồ lót. Đây là lần đầu tiên trong đời Saito được thấy đồ lót của phụ nữa, đương nhiên là trừ của mẹ cậu ta ra rồi. Cầm đại một bộ, Saito quẳng nó qua vai mà không ngoái nhìn lại.

Khi Louise mặc chúng xong xuôi, cô bé lại lầm bầm

“Quần áo”

“Tôi vừa mới đưa cho cô còn gì nữa”

“Mặc cho ta”

Hết chịu nổi rồi. Saito giận dữ quay mặt lại về phía cái vật-thể vừa phát ngôn kia, nhưng cậu ta chỉ thấy Louise ngồi ngái ngủ trên giường và chẳng có mảnh vải nào trên người ngoại trừ bộ đồ lót mà hồi nãy cậu ta đã quăng cho cô bé. Ngay lập tức, Saito bối rối đến nỗi không biết nên nhìn vào chỗ nào nữa.

Louise bĩu môi khó chịu

“Ngươi nên biết cho dù ngươi có là một đứa bình-thường, nhưng Quý Tộc sẽ không bao giờ tự mặc đồ lấy một khi họ có người hầu”

Câu nói này làm cho Saito phát cáu

“Ít nhất thì cô cũng có thể tự mặc đồ lấy chứ”

“Được rồi, và hình phạt dành cho tên-hầu-bất-kính là: Không có bữa sáng”

Louise phán quyết, giơ ngón tay một cách đắc thắng

Bất đắc dĩ, Saito cầm cái áo sơ-mi của Louise lên.

♦ ♦ ♦

Khi Saito rời phòng với Louise, cậu ta thấy ba cánh cửa gỗ y hệt nhau, dọc suốt theo bức tường. Một cánh cửa mở ra và từ bên trong, xuất hiện một cô gái với mái tóc rực đỏ. Cô ta cao hơn Louise, chắc là bằng Saito.Cô gái đó toả ra một mùi hương gợi cảm mạnh mẽ. Cô ta có khuôn mặt rất hấp dẫn và “vòng một” rất quyến rũ. Ngực cô gái này to…to…y như là hai trái dưa tây vậy.

Hai cái khuy áo trên cùng của cô gái đó không được cài, làm nổi bật cái đường chẻ gợi cảm, lôi cuốn những con mắt “mất tự chủ” vào mê hồn trận đó. Làn da của cô ấy màu nâu, tao ra một vẻ ngoài khoẻ mạnh và đẹp tự nhiên.

Chiều cao, màu da, dáng vẻ và…kích thước vòng một….. tất cả làm nên một sự tương phản hoàn toàn đối với Louise, người mà thiếu những điểm gợi cảm đó.

Khi thấy Louise, cô gái đó nhe răng chào đại khái.

“Chào buổi sáng, Louise”

Louise đáp trả lời chào bằng một cái nhướn mày

“Chào buổi sáng, Kirche”

“Đó là…..thuộc hạ của ngươi à?” chỉ vào Saito, Kirche giả bộ hỏi Louise.

“Ừ thì sao”

“Ha ha ha, vậy hắn đúng thật là con người à! Hay thật”

Saito cảm thấy bực bội. Xin lỗi vì tôi là con người nhá. Nhưng còn cô thì là gì? Chàng ta nhìn chòng chọc vào ngực của Kirche. Cô chỉ là đồ ngoài-hành-tinh-ngực-to mà thôi. Ừ, đúng rồi đó đồ ngoài-hành-tinh-ng-ng-ngực to. Cậu ta nhìn “nó” không chớp mắt.

“Đúng là ngươi chỉ có thể triệu tập một đứa bình-thường với “Triệu Tập Thuộc Hạ”, còn gì hơn để trông mong ở Louise Zero chứ?”

Hai má của Louise ửng đỏ

“Im đi”

“Ta cũng đã triệu hồi thuộc hạ vào hôm qua. Chẳng giống như người “nào đó”, ta đã thành công trong lần thử đầu tiên”

“Thật không đó?”

“Và, nếu như ngươi muốn có một thuộc hạ, thì nó phải là một thứ mạnh mẽ kìa, giống vầy này. Flame!”

Kirche đắc chí gọi Thuộc Hạ của cô ta ra. Từ trong phòng, một con thằn lằn đỏ sọc đen khổng lồ bò ra ngoài. Một làn hơi nóng lan đến chỗ Saito

“Éc! Cái thứ đỏ đỏ này là cái quỷ gì vậy?”

Kirche phá lên cười

“Hô hô hô, đừng có nói với ta rằng đây là lần đầu tiên cậu thấy một con rồng lửa nhé?”

“Xích nó lại hay làm gì đại loại vậy coi! Nguy hiểm quá đi mất! Với lại rồng lửa là cái gì vậy?

“Đừng lo, ta chưa ra lệnh thì nó sẽ không tấn công ai đâu. Mà sao cậu nhát thế?”

ZNT-page-051
Kirche đặt tay lên cằm và nghiêng đầu trêu chọc

Cái con vật đó ít nhất phải to ngang một con cọp. Đuôi của nó được lửa bao trùm, và miệng của nó thở ra tia lửa và tro.

“Bộ cô không thấy nóng khi đứng gần nó hả?” Saito hỏi. Cậu ta đã bình tĩnh lại và nhìn con vật đó thêm một lần nữa. “Ồ , đó là một con quái vật…..Không thể tưởng tượng được !!!”

“Ta thấy mát lắm mà”

“Có phải đó là một con Rồng Lửa?” Louise ganh tị hỏi

“Đúng ồi đó! Rồng lửa ó! Nhìn đây nè, thấy không, cái đuôi ó, một ngọn lửa lớn và rực rỡ như vậy chỉ có thể là rồng lửa từ Dãy Núi Rồng Lửa thôi! Nó giống như “hàng hiệu” vậy ! Những nhà sưu tập thậm chí còn không thể nào định giá nó được cơ mà”

“Tuyệt thật” Louise đau khổ nói.

“Đúng không nào? Nó đồng bộ hoàn hảo với nguyên tố của ta”

“Nguyên tố của cô là Lửa, đúng ko”

“Đương nhiên rồi. Xét cho cùng, Ta là Kirche Nồng Cháy chứ bộ. cái sức nóng mạnh mẽ nhưng lại nhẹ nhàng âm ỉ. Bất cứ chỗ nào có mặt ta, tất cả mấy thằng đàn ông đều “gục” hết dưới vẻ đẹp của ta. Không giống như ngươi đâu, đúng ko nào?”

Kirche ưỡn ngực ra tự hào. Không muốn thua kém, Louise làm…y chang vậy, nhưng sự khác biệt của “thể tích” và “khối lượng” thì quá là một trời một vực.

Mặc dù như vậy nhưng Louise vẫn nhìn trừng trừng vào Kirche. Bản tính của Louise là rất ghét bị thua cuộc.

“Ta không rảnh mà đi loanh quanh tán tỉnh bất kể cái gì mà tôi thấy, không giống như ngươi”

Kirche chỉ cười mỉm. Sau đó quay qua Saito

“Tên cậu là gì”

“Hiraga Saito”

“Hiraga Saito? Tên gì lạ thế ko biết”

“Này!”

“Thôi, bái bai, ta đi đây”

Kirche vuốt mái tóc rực đỏ ra đằng sau và vội vàng biến mất. Con rồng lửa theo sau cô ta với một dáng bò ngộ nghĩnh nhìn ngu ngu và rất-không-hợp với một sinh vật to lớn như vậy.

Khi Kirche biến mất, Louise đấm một cái vào không khí.

“Hừ, con nhỏ đó làm mình bực quá! Chỉ vì nó triệu tập được một con rồng lửa từ Dãy Núi Rồng Lửa! Aaaa, tức quá”

“Bình tĩnh, chỉ là một cuộc triệu tập thôi mà”

“Không, không phải vậy! Ngươi có thể xác định năng lực thật sự của một pháp sư bằng cách nhìn vào Thuộc Hạ của họ! Tại sao cái con ngốc kia lại có được Rồng Lửa trong khi ta chỉ nhận được ngươi?”

“Hết nói, xin lỗi vì đã “lỡ” là con người nhé. Nhưng cô cũng vậy đấy, biết không?”

“So sánh giữa Pháp sư và người-bình-thường thì giống như so sánh giữa chó sói và chó kiểng vậy!” Louise la lên một cách kiêu căng.

“Được rồi, biết rồi. Nhân tiện cô ta vừa gọi cô là ‘Louise Zero’, nhưng cái ‘Zero’ là gì thế, họ của cô à.”

“Điên à! Tên ta là Louise de La Vallière! 'Zero' chỉ là biệt danh”

“Một biệt danh hả? Tôi hiểu tại sao cô ta lại được gọi là “nồng cháy” nhưng tại sao cô lại là ‘Zero’?”

“Ngươi không cần phải biết” Louise khó chịu trả lời.

“Có phải tại ngực của cô không” Saito hỏi, liếc nhìn Louise. Chẹp! Đúng là “siêu phẳng”.

Louise giơ tay lên. Saito vội né.

“Đứng lại”

“Đừng đánh em”

Một cái tát

Nhắc mới nhớ…..con nhỏ này….ngày hôm qua khi mọi người bay thì nó đi bộ. Và,tối qua, khi mình vồ lấy nó thì nó đá mình ngay chỗ “nhạy cảm”.

Nếu nó thật sự muốn trừng phạt mình, thì chẳng phải là dùng phép thuật thì tốt hơn là đấm hay đá mình hay sao?. Cái đó có hiệu quả hơn và giống với pháp sư hơn. Tại sao vậy nhỉ? Saito tự hỏi.

♦ ♦ ♦

Phòng ăn lớn của Học Viện Pháp Thuật là cái toà nhà cao nhất và nằm ở khuc vực trung tâm của các toà nhà. Ở bên trong, ba cái bàn cực dài được sắp xếp song song với nhau. Mỗi một cái trông như có thể dễ dàng chứa được chỗ ngồi của hàng trăm người. Cái bàn mà Louise và tất cả học sinh năm hai ngồi là cái bàn chính giữa.

Có vẻ như học viên có thể được nhận dạng bởi màu áo choàng của họ. Từ cửa phòng nhìn vào, mọi người ngồi ở cái bàn bên trái nhìn già hơn và mặc áo choàng tím—học viên năm ba.

Học viên ngồi bên cái bài phía tay phải mặc áo choàng nâu---năm nhất. Vậy là họ giống như trường cấp 3 bên mình, Saito nghĩ thầm.

Mỗi pháp sư ở trên sân trường, cả học sinh lẫn giáo viên đều tụ lại đây để dùng bữa sáng,trưa và tối.

Ở tầng trên, Saito có thể thấy các giáo viên đang vui vẻ nói chuyện.

Tất cả các bàn đều được trang trí lộng lẫy.

Một rừng nến, rất nhiều chùm hoa, giỏ đựng đầy trái cây.

Saito há hốc mồm ngạc nhiên tột độ trước cái vẻ hùng vĩ tuyệt đối của Nhà Ăn Lớn. Louise ngước đầu lên hách dịch và bắt đầu giải thích. Con mắt nâu đỏ của cô bé long lên một vẻ tinh quái.

“Học Viện Pháp Thuật Tristain không phải chỉ dạy mỗi mình phép thuật không thôi đâu, ngươi biết đấy”

“Ừ…”

“Tất cả pháp sư đều là Quý Tộc. Họ nói rằng ‘ các Quý Tộc đạt được sự cao quý là nhờ sử dụng phép thuật’ chính là nền tảng của nền giáo dục mà chúng ta nhận được với tư cách là Quý tộc.” Vì vậy, nhà ăn của chúng ta phải hợp với địa vị của một quý tộc.”

“Biết rồi….”

“Hiểu rồi hả? Bình thường, một tên bình-thường như ngươi thì sẽ chả bao giờ đặt chân vào bên trong Nhà ăn Alvíss này đâu, ngươi nên biết ơn đi là vừa rồi đấy”

“À..ừ……Ê, Alvíss là cái gì thế?”

“Đó là tên cho những người lùn. Thấy mấy bức tượng đằng kia không?”

Ở nơi mà Louise chỉ, dọc theo bức tường là các bức chạm trổ điêu khắc tinh xảo những người lùn.

“Ồ, đẹp thật…Chờ tí! mấy cái thứ đó không…có...sống dậy khi trời tối hay đại loại vậy chứ, đúng ko?”

"Ngươi biết điều đó à?”

“Vậy là vụ đó có thật à”

“Ờ, họ nhảy múa, rồi... Mà này, đủ rồi đó nhá. Có lấy ghế ra cho ta không thì bảo? Ngươi không đủ trình độ để làm thằng hầu cho ta đâu” Louise đánh giá, khoanh tay lại và nghiêng đầu làm cho mái tóc nâu-hơi-đỏ tung bay. Ờ đành vậy, dù sao thì “Ladies First” mà. Saito kéo ghế ra cho cô bé.

Louise chẳng thèm cảm ơn Saito lấy một câu và ngồi xuống. Saito cũng mang một cái ghế lại để ngồi xuống.

“Tuyệt vời” Saito hò reo. Nó quá là vĩ đại đối với một bữa sáng. Một con gà quay khổng lồ như đang chế nhạo Saito. Trên nữa, ở đó có cả rượu và bánh nướng trong hình dạng một con cá hồi.

“Mình không thể nào ăn hết đống này được! chết vì bội thực mất”! Nè, quý cô!” Saito khều vai Louise, chỉ muốn cô bé liếc mình một cái. “Cái gì” Louise hỏi ngờ vực. Cô bé giữ tầm nhìn của mình cố định. “Được rồi, Tôi phải ‘vượt lên chính mình’ ! Tôi phải làm sao cho ra dáng một quý tộc! Mặc dù Tôi không phải là một quý tộc”

Louise chỉ vào sàn nhà, nơi mà có một cái tô đã được đặt trước đó.

“Cái đó là cái tô nhỉ ?”

“Ờ, nó đó”

“Sao nhìn nó khả nghi quá”

Louise chống cằm, khó chịu nói:

“Ngươi nên biết, thuộc hạ thì đương nhiên là phải ở ngoài. Ngươi được vào đây là tại vì ta đã đặc biệt yêu cầu đấy”

Và như thế, Saito bỗng thấy chàng ta đang thin thít ngồi trên sàn nhà, nhìn chằm chằm vào cái tô trước mặt mình. Bên trong nó là một số mảnh thịt vụn nhìn rất ư là @£$!% đang trôi nổi lềnh bềnh trong làn nước súp mỏng.Bên cạnh nó là một nửa ổ bánh mì cứng ngắc.

Rướn cổ lên, tầm nhìn của Saito chỉ ngang bằng cái mép bàn ăn.

Chàng trai tội nghiệp chỉ có thể nhìn chằm chằm một cách ‘thiết tha’ vào cái bữa yến tiệc đang nằm trên bàn. Nó thì quá là cao sang so với cái đống hổ lốn trong tô của Saito.

“Oh, Brimir, người sáng lập vĩ đại, và Hoàng Hậu đáng kính, chúng con cám ơn người về bữa ăn đạm bạc mà người đã tử tế chuẩn bị cho chúng con sáng nay” Lời cầu nguyện đồng thanh vang lên. Louise cũng đang nhắm mắt cầu nguyện.

Cái quái gì mà “bữa-ăn-đạm-bạc” ? Saito kẹp chặt tay, vẫn nhìn chằm chằm vào đống đồ ăn. Cái đó còn trên mức một đại tiệc. Nếu có ai đó phải nhận một “bữa ăn đạm bạc” thì người đó là tôi nè. Cái thứ chết tiệt gì ở trong cái tô này đây? Cái này còn “ngon” hơn cả thức ăn cho thú nuôi. Saito muốn phản kháng. Khẩu phần của mình còn tệ hơn cả khẩu phần của chó ở Nhật Bản.

Tức giận vì sự ngược đãi này, Saito cố ý đặt tay lên bàn, làm cho Louise phải gạt ra.

Saito bực bội nhìn lên cô bé.

“Ngươi đang làm trò gì đó?”

“Đưa tôi một ít gà, một ít thôi cũng được”

Hừ…” càu nhàu, Louise tách một tí…da và vứt nó xuống tô của Saito.

“Còn thịt thì sao?”

“Không, Ta không giúp ngươi quen cái thói đó đâu”

Louise bắt đầu ‘đào bới’ bữa yến tiệc một cách ‘nồng nhiệt’

“Ah, nhìn ngon quá... ngon.... quá! Mình sắp khóc mất” Saito lẩm bẩm trong khi gặm miếng bánh mì cứng ngắc.

♦ ♦ ♦

Các phòng học của Học Viện Pháp Thuật thì nhìn giống như giảng đường của đại học, và cũng giống như tất cả các thứ khác, nó được xây bằng đá. Giảng viên đứng tại chỗ thấp nhất, và chỗ ngồi thì được sắp xếp hướng lên giống như cầu thang vậy. Khi mà Saito và Louise bước vào, mọi học viên cùng lúc quay đầu hướng về phía họ.

Và sau đó những tràng cười lại bắt đầu. Kirche cũng trong đám đó, bao quanh bởi một đám con trai.

Hiểu rồi, vậy ra Kirche rất nổi tiếng ở đây. Cô ta được đám kia đối xử như một nữ hoàng. Ờ, cũng chả ngạc nhiên gì mấy vì cô ta có cái vòng một “hùng vĩ” kia mà. To thì vẫn là to thôi, đi đến đâu chả thế.

Các Thuộc Hạ mà mọi người mang đến là một mớ hổ lốn.

Rồng lửa của Kirche đang cuộn tròn ngủ dưới ghế của cô bé. Có một vài học viên có cú đậu trên vai. Từ cửa sổ, một con rắn khổng lồ nhìn vào lớp học. Một đứa con trai huýt sáo và con rắn thu đầu lại. Ngoài mấy con đó ra thì còn có cả quạ và mèo nữa.

Nhưng cái mà thu hút sự chú ý của Saito nhất là các sinh vật mà được gọi là quái vật ở thế giới của anh ta. Anh ta đột nhiên thấy rất kích thích. Tất cả mấy con vật đó đang đi vòng vòng trước mặt chàng trai.

Chàng ta nhìn vào một con thằn lằn sáu chân. Con này hình như là…. Saito cố gắng lục lại sự hiểu biết cỏn con về thần thoại của mình. Một con Rắn thần! Mình chỉ thấy con này trong game thôi. Ở đó có cả một con mắt khổng lồ trôi lơ lửng trong không khí. Cái đó có thể là gì nhỉ? Chàng ta quyết định hỏi Louise.

“Cái con quái vật hình mắt kia là gì thế?”

“Con ngoáo ộp”

“Còn cái thứ giống con bạch tuộc kia là gì?”

“Chim cướp biển” Louise trả lời Saito bằng một giọng sưng sỉa và ngồi xuống. Saito ngồi xuống cạnh cô bé. Cô bé lườm chàng ta.

“Gì nữa đây?”

“Đó là chỗ ngồi của pháp sư, Thuộc Hạ không có quyền sử dụng nó.”

Ghen tị, Saito ngồi xuống sàn nhà. Mình đã không được ăn bữa sáng tử tế rồi và còn cái bàn chết tiệt này vướng quá đi mất. Mắc gì mình phải ngồi đây chớ . Saito làu bàu, cứng đầu ngồi trở lại ghế.

Louise lườm Saito một cái nhưng lần này thì không nói gì.

Cánh cửa mở ra và giáo viên đi vào trong.

Cô ta là một phụ nữa trung niên, mặc một cái áo choàng tím to tướng và đội một cái mũ. Người giáo viên này có môt khuôn mặt tròn trĩnh với vẻ thân thiện hiện rõ trên nó.

“Bà cô đó là pháp sư luôn hả?” Saito thì thầm vào tai Louise

“Nhìn còn không biết sao?” Louise rít lại.

Người phụ nữ đó nhìn xung quanh lớp học và nói bằng một nụ cười thoả mãn.

“Tốt lắm các em, có vẻ như nghi lễ Triệu Tập Thuộc Hạ rất thành công nhỉ ? Cô, Chevreuse, luôn luôn thích thú nhìn thấy những Thuộc Hạ mới được triệu hồi vào mỗi mùa xuân.”

Louise cúi gằm mặt xuống.

“Ồ,ồ. Em đã triệu tập một Thuộc Hạ…..khá là đặc biệt đấy, Vallière” Cô Chevreuse nhận xét khi nhìn vào Saito. Lời bình luận thì hoàn toàn vô tư, nhưng cả lớp học bùng nổ với những tiếng cười chế giễu.

“Louise Zero! Đừng có lượm đại một đứa bình-thường nào đó giữa đường chỉ vì mày không thể triệu tập bất cứ một cái gì hết!”

Hất nái tóc dài nâu-hơi-đỏ lênvà đứng dậy. Louise cao giọng giận dữ nói.

“Không! Tôi làm mọi thứ chính xác! Tên này vì thế xuất hiện đó chứ!”

“Xạo vừa thôi! Tao cá là mày còn không thể niệm cái phép “Triệu Tập Thuộc Hạ” cho đúng nữa là, đúng không?”

Mấy đứa học sinh khác cười khoái trá.

“Thưa cô Chevreuse! Con vừa bị lăng nhục! Malicorne-Sổ-Mũi (The‘Common Cold’) vừa sỉ nhục con.”

Louise đấm tay xuống bàn phản kháng.

“Gì mà sổ mũi, Ta là Malicorne The Windward (Malincorne Hướng Gió)! Với lại ta không có bị cảm lạnh gì sất!”

“Vậy hả, nhưng ta thấy cái giọng khàn khàn của ngươi giống i chang như ngươi vừa mới bị xong”

Đứa con trai gọi là Malicorne đứng lên và lườm Louise. Cô Chevreuse chỉ vào họ với cây gậy trên tay cô ta. Cả hai người ngay lập tức giật mình giống như con rối và miễn cưỡng ngồi xuống.

“Vallière, Malicorne. Xin vui lòng dừng cái cuộc cãi vã không cần thiết này”

Louise nhìn chán nản ra mặt. Vẻ giận dữ của cô bé mới đây tự dưng bốc hơi đi đâu mất tiêu.

“Gọi bạn là “Zero” hay “Sổ mũi” là không chấp nhận được, các cô cậu hiểu chứ?”

“Thưa cô Chevreuse, con chỉ bị gọi như vậy để đùa, nhưng với Louise thì nó là sự thật.” Một vài tiếng cười rúc rích nổi lên đâu đó.

Cô Chevreuse nhìn xung quanh lớp học với một nét mặt nghiêm khắc. Cô ta chỉ gậy lên một lần nữa. Và, cứ như là từ không khí mà ra vậy, miệng của những học viên mà cười khúc khích khi nãy bất thình lình đầy những cục đất sét đỏ.

“Các em sẽ tiếp tục bài học trong tình trạng đó”

Tất cả lớp học im phăng phắc.

“Bây giờ thì, bắt đầu bài học nào”

Cô Chevreuse ho nặng nề và vẫy tay. Một số hòn đá được tạo thành trên bàn của cô ta

““Tên cổ của cô là “Red Clay”(Đất sét đỏ) Chevreuse The Red Clay.Năm nay, cô sẽ dạy các em mọi phép thuật về nguyên tố Đất. Em có biết 4 nguyên tố vĩ đại của phép thuât không, cậu Malicorne?”

“V-vâng thưa cô Chevreuse. Đó là Lửa, Nước, Đất và Gió”

Chevreuse gật đầu

“Và cả với nguyên tố đã thất lạc là “Vô” (Void), tổng cộng thì có cả thảy 5 nguyên tố, và mọi người nên biết điều này rồi. Trong 5 nguyên tố, Cô tin rằng Đất giữ một vai trò cực kì quan trọng. Nó không phải chỉ vì nguyên tố của tôi là Đất hoặc chỉ là sở thích cá nhân.” Một lần nữa, Cô Chevreuse lại ho nặng nề.

“Phép thuật của Đất là môt phép thuật rất quan trọng, nó chi phối sự hình thành của mọi thứ. Nếu nó không có phép thuật của Đất, chúng ta sẽ không thể nào sản xuất ra hay tạo ra một kim loại cần thiết được”

À ha, Saito nghĩ. Vậy là ở thế giới này, phép thuật tương đương với khoa học và công nghệ ở thế giới của mình. Bây giờ thì mình đã hiểu lý do tại sao Louise lại tự hào đến vậy khi tự gọi cô ta là pháp sư.

“Bậy giờ, tất cả các em, vui lòng nhớ lại phép thuật căn bản của nguyên tố Đất là ‘Sự biến hoá’. Trong khi ở đây đã có những người học nó trong năm nhất rồi, là bài học xây dựng căn bản, vì vậy, hãy duyệt lại nó một lần nữa.”

Cô Chevreuse chuyển sự chú ý của cô ta vào mấy viên đá và xoay cái gậy của cô ta trên chúng.

Sau đó cô ta thì thầm một câu thần chú và chúng bắt đầu sáng lên rực rỡ

Khi ánh sáng mờ đi, những hòn đá đã biến thành những khối kim loại lóng lánh.

“Cái đó là v-v-vàng hả, thưa cô Chevreuse!?”

Kirche chồm lên khỏi bàn của mình.

“Không, nó không phải đâu, nó là đồng thau. Chỉ có những pháp sư cấp Square(hình vuông) mới có thể chuyển hoá thành vàng “Cô chỉ là…” Chevreuse ho một cái quan trọng.

“Pháp sư cấp Triangle(tam giác)….”

“Louise” Saito khều cô bé.

“Gì đây? Đang giữa giờ học mà!”

“Mấy cái Square và Triangle có nghĩa là gì vậy?”

“Đó là số lượng các nguyên tố mà họ có thể thêm vào trong một phép thuật, cái mà xác định rõ cấp độ của các pháp sư”

“Hả?”

“Nè, ví dụ, ngươi có thể sử dụng phép thuật Đất một mình. Nhưng nếu ngươi thêm phép thuật Lửa vô nó, toàn bộ sức mạnh của phép thuật sẽ tăng lên rất cao” Louise giải thích cho Saito bằng một giọng khe khẽ.

“Ồ,ra vậy.”

“Người mà có thể dung hợp 2 nguyên tố như Lửa và Đất với nhau được gọi là Line-mage, Cô Chevreuse có thể kết hợp 3 nguyên tố, Đất-Đất-Lửa, là Triangel mage.”

“Điều gì sẽ xảy ra khi ta thêm một nguyên tố vào chính nó?”

“Nó sẽ gia cường cho nguyên tố đó và làm nó trở nên mạnh hơn”

“Ra vậy, hay nói cách khác, ta có thể nói rằng bà cô đằng kia là một pháp sư khá là mạnh đúng không, bởi vì cô ta là một Triangle?”

“Chính xác”

“Cô có thể thêm được bao nhiêu thế, Louise?”

Cô bé không trả lời.

Bà giáo viên đã thấy họ nói chuyện

“Vallière”

“D-dạ?”

“Xin dừng nói chuyện riêng trong lớp học”

“Em xin lỗi…”

“Vì có thời gian nói chuyện riêng, có lẽ cô nên nhờ em thực hành bài này nhỉ?”

“Ế, em hả?”

“Ừ, cố gắng chuyển đổi đám sỏi này thành kim loại tuỳ ý em.”

Louise không đứng dậy, cô bé ngồi im đó trông bồn chồn sợ sệt đến là tội nghiệp.

“Nè đi nhanh lên! Bà ta chỉ vào cô kìa!” Saito huých cô bé một cái.

“Vallière! Có gì không ổn à?”

Cô Chevreuse gọi Louise một lần nữa nhưng Kirche cao giọng cất tiếng nói.

“Thưa cô…”

“Em nói đi”

“Em nghĩ là tốt hơn hết thì cô đừng để nó làm…”

“Và tại sao lại như thế?”

“Nguy hiểm lắm” Kirche trả lời thẳng. Phần đông trong lớp gật đầu tán thành.

“Nguy hiểm thế nào?”

“Đây là lần đầu tiên cô dạy Louise đúng không ạ?”

“Đúng rồi, nhưng cô nghe nói là em ấy rất chăm chỉ, này Vallière. Đừng lo lắng, cứ thử làm đi. Em sẽ không bao giờ có thể làm được việc gì nếu cứ sợ mắc phải lỗi lầm.”

“Đừng, Louise” Kirche la lên.

Nhưng Louise đứng lên.

“Em sẽ làm”

Với một vẻ mặt căng thẳng, cô bé mạnh mẽ đi lên phía trước căn phòng.

Cô Chevreuse đúng cạnh Louise và mỉm cười

“Vallière, em cần phải hình dung được hoàn toàn thứ kim loại mà em muốn chuyển đổi chúng thành.”

Gật đầu dễ thương một cái, Louise vẫy cây đũa của cô bé. Louise chưa bao giờ nhìn đáng yêu như lúc mà cô bé mấp máy môi để niệm câu thần chú này cả. Thật sự rất là dễ thương.

Mặc dù biết rõ tính cách của Louise, Saito bị hớp hồn ngay tức khắc.

Trong ánh nắng buổi sáng len lỏi vào từ cửa sổ, mái tóc nâu-hơi-đỏ của Louise hấp dẫn lấp lánh. Đôi mắt nâu đỏ của cô be trông như hai viên đá quý, và da cô bé thật sự là một màu trằng hoàn mỹ. Cái mũi nhỏ xinh trông như được điêu khắc lên mặt của cô ta kết hợp hoàn hảo với dáng vẻ quý phái.

Chỉ cần ngực cô ta to hơn một tí thôi, cô ta sẽ hoàn hảo-trên cả tuyệt vời ấy chứ. Nhưng cho dù cô ta có dễ thương đến thế nào đi chăng nữa thì cái tính cách ấy thật sự là không-thể-chịu-nổi, Saito tiếc.

Nhưng trong khi chàng trai của chúng ta đang ngồi đó mơ mộng thì những học viên ngồi trước Saito hình như đang sợ cái gì đó nên bò xuống gầm ghế để trốn. Họ không thấy Louise đẹp đến dường nào sao?Ấy thế mà, cô ta lại có vẻ không nổi tiếng lắm. Hơn nữa, cô ta bị gọi là ‘Zero’ và bị chọc quê. Chỉ cần nhìn xung quanh đây, chả có ai xinh xắn bằng cô ta ngoại trừ Kirche.

Nhắm mắt lại, Louise thốt ra một cổ ngữ ngắn và vung gậy lên.

Mấy viên đá ở trên bàn ngay lập tức...phát nổ

Louise và Cô Chevreuse lãnh đủ vụ nổ và văng về phía tấm bảng đen, một số người la lên. Những Thuộc Hạ hoảng sợ chạy hỗn loạn, Rồng lửa của Kirche giật mình thức dậy và đứng lên bằng hai chân sau, phun ra một luồng lửa. Một con nhân sư phá cửa sổ để chạy trốn, ở trong cái lỗ, con rắn mới đây nhìn vào lớp học đang nuốt một con quạ của ai đó.

Lớp học biến thành địa ngục.

Kirche đứng dậy và chỉ ngón tay vào Louise

“Bởi vậy nên em mới nói với cô là đừng để nó làm mà!”

“Trời ơi, Vallière! Làm ơn tha cho chúng tôi và nghỉ học đi!”

“Lucky của tôi bị rắn ăn mất rồi, Luckyyyyyyyy”

Saito ngặc nhiên đến nỗi không nói lên lời và nhìn chằm chằm vào cảnh hỗn loạn đang diễn ra.

Cô Chevreuse nằm liệt trên sàn nhà, từ những cử động nho nhỏ, ta có thể kết luận là cô ấy….chưa chết.

Một Louise đen thui từ từ đứng dậy. Cô bé trông thật khốn khổ. Cái áo sơ-mi rách vai để lộ ra đôi vai mảnh dẻ và quần lót của cô ta có thể thấy được bên dưới cái váy bị rách toạc ra.

Tuy nhiên, Louise trông rất lạ! cô bé chẳng để ý tới mấy tiếng chói tai trong phòng học. Thay vào đó là lấy ra một cái khăn tay ra để lau bụi bẩn trên mặt

"Hình như mình lỡ tay một chút….” Louise yếu ớt nói

Và đương nhiên, nó châm ngòi cho một trái nguyên-tử-đáp-trả từ những học sinh khác.

“Cái đó không phải là “một chút”! Louise Zero!”

“Khả năng thành công của cô luôn luôn là SỐ 0”

Cuối cùng, Saito cũng đã hiểu tại sao Louise bị gọi là “Zero”


Chương 3: Huyền thoạiEdit

Thầy Colbert, một giáo viên tận tâm với Học Viện Pháp Thuật Tristain, bây giờ là một trong những nhân vật chủ chốt của học viện .

Tên cổ của Thầy là “Colbert Rắn Lửa” và, đương nhiên rồi, Thầy Colbert là một pháp sư thuộc trường phái Lửa.

Kể từ khi cuộc Nghi Lễ Triệu Tập Thuộc Hạ Trong Xuân Kì diễn ra vài ngày trước, Thầy Colbert luôn lo lắng về cậu bé con người mà Louise triệu tập. Hay chính xác hơn là Colbert lo lắng về những Dấu Ấn xuất hiện trên bàn tay trái của cậu ta. Đó là những Dấu Ấn hiếm. Vì vậy, trong vài đêm qua, thầy Colbert vùi đầu vào thư viện để tìm kiếm những văn tự khác nhau.

Thư viện của Học Viện Pháp Thuật Tristain nằm trên cùng một tháp của Nhà Ăn Lớn. Những kệ sách cao không thể tin nổi, chừng 30 mét, và cách thức mà chúng được sắp xếp đối diện bức tường thật là một quang cảnh khá hùng vĩ. Tại sao lại thế?, vì nơi này đã bị nhồi nhét bởi lịch sử của tất cả mọi thứ liên quan đến việc hình thành thế giới mới ở Halkeginia bởi Người Sáng Lập Brimir.


Thầy Colbert bây giờ đang ở một nơi gọi là “Thư viện của Fenrir”. Nơi mà chỉ có giáo viên mới được phép lui đến.

Những kệ sách bình thường dành cho học sinh tham khảo tự do thì không có một câu trả lời nào có thể làm cho thầy Colbert thấy thoả mãn.

Thầy Colbert bay lên một cái kệ-ngoài-tầm-với và nhìn nó chăm chú hòng tìm ra được một cuốn sách đặc biệt. Nỗ lực đã được đền đáp, ánh nhìn của Colbert tấn công cái tựa đề của một cuốn sách. Nó là một tài liệu rất cổ, miêu tả Thuộc Hạ đã được Người Sáng Lập Brimir sử dụng.

Sự chú ý của thầy Colbert tập trung vào một đoạn đặc biệt được viết trên đó, thầy Colbert đọc nó như bị mê hoặc. Thầy Colbert so sánh cuốn sách với bức phác hoạ mà thầy đã vẽ các Dấu Ấn trên tay trái của chàng trai đó.

“A!” Thầy Colbert há hốc miệng vì kinh ngạc. Đúng vào lúc đó, thầy Colbert mất sự tập trung cần thiết để duy trì trạng thái trôi lơ lửng của mình và gần như té xuống sàn nhà. Cầm chắc trong tay cuốn sách, thầy Colbert vội vã đáp xuống sàn và chạy một mạch thẳng ra ngoài thư viện.

Đích đến của thầy Colbert là Văn phòng Hiệu Trưởng.

♦ ♦ ♦

Văn phòng hiệu trưởng nằm trên tầng cao nhất của toà tháp. Cụ Osman, hiệu trưởng đương thời của Học Viện Pháp Thuật Tristain, đang chán đời ngồi chống tay, vuốt râu,tóc trên cái bàn-củ-tùng-tao-nhã của mình.

Bứt lông mũi một cách lười biếng, Cụ Osman lẩm bẩm “hừm” và mở một cái ngăn kéo bàn. Cụ lấy ra một tẩu thuốc từ bên trong. Cô Longueville, người thư ký đang viết vài thứ gì đó tại một cái bàn khác, vẫy vẫy cây bút lông chim của mình.

Cái tẩu thuốc bay vèo lên và đáp xuống bàn tay của cô Longueville. Cụ Osman chán nản càu nhàu, “Lấy đi chút vui thú cuối cùng của người già thì cô vui lắm hả? Cô, ưm….”

“Trông nom sức khoẻ của cụ cũng là một phần trong công việc của tôi đấy, thưa cụ Osman.”

Cụ Osman đứng dậy khỏi ghế và đi lại phía cô Longgueville đang-rất-bình-tĩnh-tự-chủ.

Dừng lại đằng sau chỗ ngồi của cô thư kí, Cụ nhắm mắt lại, một vẻ mặt u ám.

“Nếu ngày nào cũng yên bình như thế này thì chỉ cần nghĩ cách giết thời gian không thôi thì cũng hơi bị mệt đấy”

Những vết nhăn hằn sâu trên khuôn mặt của cụ Osman là những bằng chứng sống cho quá khứ của cụ. Người ta bảo rằng cụ ấy phải tới 100 tuổi, có khi 300 tuổi. Nhưng không một ai biết chính xác tuổi thật của cụ cả. Có thể ngay cả cụ cũng không biết mình được bao nhiêu tuổi.

“Thưa cụ Osman, Cô Longueville nói, mắt vẫn không rời khỏi cây bút lông chim đang nghí ngoáy vội vàng trên cuộn giấy da.

“Có gì không, Cô…”

“Xin đừng lấy lý do là cụ không có việc gì làm để bào chữa cho việc đụng vào mông tôi”

Cụ Osman há hốc miệng kinh ngạc và bắt đầu bước…lảng lảng ra xa.

“Và cũng xin đừng làm ra vẻ già nua yếu đuối mỗi khi bị bắt quả tang.”

Longueville bình tĩnh thêm vào. Cụ Osman thở một cái..vô cùng dài. Đó là tiếng thở dài của một người đàn ông đang cố chịu đựng sức nặng của vô số rắc rối trên vai.

“Cô nghĩ cái chân-lý-tối-cao có thể ở đâu? Có bao giờ cô tự hỏi như vậy chưa? Cô…”

“Cho dù nó có ở đâu đi chăng nữa, tôi đảm bảo với cụ là nơi đó không phải là dưới váy của tôi, bởi vậy xin ngừng ngay việc lén đưa con chuột của cụ xuống dưới bàn tôi.”

Cụ Osman ủ rũ gục mặt xuống và buồn rầu lẩm bẩm , “Mótsognir.”

Một chú chuột nhỏ lon ton chạy ra từ phía dưới cái bàn của cô Longueville. Nó chạy về phía chân của cụ Osman và leo lên vai của cụ, lắc lắc cái đầu bé nhỏ của nó. Cụ Osman lấy ra một vài quả hạnh nhân từ túi của mình và đưa một viên cho chú chuột.

“Chít chít,” chú chuột vui sướng kêu lên

“Ngươi đúng là người bạn đáng tin cậy duy nhất của ta, Mótsognir.”

Chú chuột nhỏ bắt đâu gặm quả hạnh nhân. Nó bốc hơi trong nháy mắt và chú chuột lại kêu “ chít chít” một lần nữa.

“Ừ, được rồi. ngươi muốn thêm hả? được thôi, ta sẽ đưa thêm cho ngươi. Nhưng trước hết, ta muốn nghe báo cáo của ngươi cái đã, Mótsognir.”

“Chít chít…”

“Ra vậy. Trắng trơn à, hừm. Nhưng cô Longueville thật ra thì hợp với màu đen hơn, đúng không, Mótsognir dễ thương của ta.”

Cô Longueville nhướn mày khó chịu.


“Cụ Osman.”

“Gì thế”

“Cụ mà làm trò quấy rối đó một lần nữa thì tôi sẽ báo cáo về Lâu đài đấy.”

“Ha, cô nghĩ rằng tôi có thể làm hiệu trưởng của cái học viện này nếu tôi lúc nào cũng phải sợ sệt cái Lâu đài đó à?!”

Cụ Osman trừng to mắt và la lên giận dữ. Đó là một cử chỉ cưc kì ấn tượng, hoàn toàn không-mong-đợi từ một ông cụ già nua ốm yếu.

“Đừng trở nên khó chịu chỉ vì tôi nhìn trộm được quần lót của cô! Cứ như thế này thì cô sẽ “chống ề” suốt đời! Haa~~Trở về tuổi thanh xuân một lần nữa~~Cô…”

Cụ Osman bắt đầu…vỗ mông cô Longueville một cách rất ư là “nhiệt tình”.

Cô Longueville không nói không rằng đứng dậy và…đá sếp của cô ta cũng “nhiệt tình” không kém.

“Xì-tốp, dừng lại, ái da. Tôi không dám làm vậy nữa đâu, thật đó.”

Cụ Osman che đầu bằng hai tay và ngồi co rúm lại. Cô Longgueville thở nặng nhọc và…tiếp tục “mát-xa” cho Cụ Osman bằng…chân .

“Ặc! Sao cô có thể! Đối xử với người già cả! Như thế này! Ê! Ối!”

Khoảnh khắc “yên bình” này bị gián đoạn bởi một sự xâm nhập đột ngột.

Cái cửa mở toang ra với một tiếng “rầm” cực lớn. Và thầy Colbert xông vào bên trong.

“Thưa cụ Osman!”

“Gì thế!”

Cô Longueville đi trở về bàn của mình, ngồi xuống như chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Cụ Osman giấu hai tay ra sau lưng và quay ra nhìn người-đến-thăm với một khuôn mặt nghiêm trang. Cụ Osman có khả năng hồi phục nhanh chóng đến đáng sợ.

“T-t-tôi có một tin-cực-lớn đây!”

“Chả có cái gì mà gọi là “tin-cực-lớn” cả. Tất cả mọi thứ chỉ là một chuỗi của những sự kiện nhỏ mà thôi.”

“X-x-xin cụ hãy nhìn qua cái này nè!”

Thầy Colbert đưa cho cụ Osman cuốn sách mà thầy ấy vừa ngấu nghiến mới đây.

“Cái này là “Thuộc Hạ của Người Sáng Lập Brimir,” đúng không? Thầy vẫn còn đào bới mấy cái tài liệu cũ như thế này à? Nếu thầy có thời gian làm mấy việc như thế này, tại sao thầy không nghĩ cách tốt hơn để moi tiền học phí tụi quý tộc lười chảy nhớt kia? Thầy, ơ… gì ấy nhỉ?”

Cụ Osman ngước đầu lên.

“Là Colbert! Cụ quên rồi sao?!”

“Ờ, đúng rồi. Bây giờ thì tôi nhớ rồi, chỉ tại thầy nói nhanh quá, tôi không nghe kịp. Ờ vậy thì, Colby, cuốn sách này có vấn đề gì à?"

“Xin cụ hãy xem qua cái này nữa!”

Sau đó thầy Colbert đưa cụ Osman bức phác hoạ của những Dấu Ấn trên tay trái của Saito.

Ngay lúc cụ Osman thấy cái đó, vẻ mặt của cụ thay đổi ngay lập tức. Ánh mắt cụ trở nên nghiêm trọng.

“Xin lỗi cô Longueville, cô có thể cho chúng tôi nói chuyện riêng được không?”

Cô Longueville đứng dậy và rời căn phòng. Cụ Osman chỉ nói sau khi đã chắc chắn là cô Longueville đã đi ra ngoài.

“Thầy Colbert, Hãy trình bày cặn kẽ chuyện này cho tôi…”

♦ ♦ ♦

Cuối cùng, họ đã khôi phục xong cái lớp học tan hoang - kết quả cuộc thực tập của Louise, ngay trước giờ ăn trưa. Vì là một hình phạt nên không ai được sử dụng phép thuật để dọn dẹp. Vì thế, đương nhiên là nó ngốn một khoảng thời gian không nhỏ để hoàn thành. Mặt khác, dù sao đi nữa thì Louise cũng không thể sử dụng phép thuật thành thạo, nên nó không ảnh hưởng tới cô bé lắm. Hai tiếng sau khi ăn-trọn-gói-vụ-nổ, Cô Chevreuse đã lấy lại được ý thức và trong thời gian còn lại của tiết học, cô Chevreuse chẳng đả động gì tới “sự biến đổi” suốt cả ngày hôm đó. Giống như là cô ta bị chấn-thương-tinh-thần nặng vậy.

Sau khi dọn dẹp xong, Louise và Saito hướng về Nhà Ăn Lớn để dùng bữa trưa. Dọc đường, Saito chọc Louise liên tục. Xét cho cùng thì cũng chỉ tại vì lỗi của Louise mà chàng ta phải làm mấy công việc tay chân nặng nhọc vừa mới đây. Là Saito, người đã mang một cái cửa sổ mới đến. Cũng lại là Saito bê mấy cái bàn nặng về chỗ cũ của chúng. Và đương nhiên ngoài Saito thì còn ai vào đây nữa phải lau chùi căn phòng học đầy bồ hóng đen thui với cái giẻ lau. Tất cả những gì Louise làm là…. Bất-đắc-dĩ-khó-chịu lau một vài cái bàn.

Mình phải ngủ trên sàn nhà. Thức ăn thì...không phải dành cho người. Và hơn hết là mình phải giặt đồ lót của nó. (Không phải là tôi làm rồi đâu nhá, đừng có xuyên tạc.)

Với tất cả sự “ưu đãi” mà Louise đã “ưu ái” dành cho "anh ấy" thì chẳng gì có thể bịt miêng Saito vào lúc này khi mà chàng ta đã phát-hiện ra được một yếu điểm của Louise . Thế là Saito được thể, chọc Louise thả cửa một cách “không thấy mặt trời” cứ như là không có ngày mai vậy.

“ ‘Louise the Zero’ à há, là lá la, bây giờ thì tôi bít ồi~ Thật là hooooàn Hảooo~ Tỉ lệ thành công là Zero cơ đấy. Nhưng tui nhớ là giới quý tộc khinh cái đó lắm mà…..tuyệt thật đấyyy~”

Louise chẳng nói câu nào, vì thế nên nó càng làm chàng Saito của chúng ta ….tưởng bở, “được đằng chân lân đằng đầu”.

“ Biến đổi! Á ! Uỳnh chéo! Biến đổi ! Á ! Bùm chéo! Ối , tôi nhầm! Còn ai khác ngoài ‘Zero’ chứ !”

Saito vừa hát mấy câu trên vừa nhảy múa vòng tròn xung quanh Louise, hoa tay múa chân mỗi khi chàng ta la “Bùm, Uỳnh chéo” bắt chước như một vụ nổ. Đó là một màn “trình diễn miêu tả” khá là chi tiết.

“Thưa cô chủ Louise. Tên Thuộc Hạ hèn mọn này có một bài hát cho cô”

Saito nói, cúi đầu kính cẩn lịch thiệp. Đương nhiên đó chỉ là để chọc quê Louise mà thôi.

Louise nhướn mày tức giận. Cô bé đã đến giới-hạn-bùng-nổ, nhưng Saito còn đang bận “tự sướng” với phát hiện tuyệt vời của mình nên không nhận ra điều đó.

“Vậy sao ngươi còn không mau hát đi?”

“Lou-Lou-Louise là một trường hợp hết-thuốc-chữaa~ Một pháp sư mà không thể sử dụng phéppp thuậtttt! Nhưng nó ổôônn thôi mà” Bởi vì nàng ta là một cô gáiiii…”

Saito ôm bụng cười lăn lộn.

“Ha ha ha ha ha!…”

Anh ta “tự sướng” với trò đùa của mình. Chắc là Saito của chúng ta cũng là một trường hợp…bó tay rồi”

♦ ♦ ♦

Khi họ đến Nhà Ăn Lớn, Saito lấy ghế ra cho Louise.

“Nhớ nè, cô chủ bé bỏng của tôi ơi, đừng niệm bất cứ phép thuật nào vào đồ ăn nhé. Cứ thử tưởng tượng cái cảnh hỗn loạn nếu chúng nổ ra mà xem.”

Louise không nói không rằng ngồi xuống. Saito cảm thấy hếtttt sứứcc là hài lòng, nắm gáy được con nhỏ thô-lỗ-ngạo-mạn-chảnh-Louise-dám-làm-nhục-anh-đây. Dù là cái bữa ăn quá “ngon” kia cũng không làm Saito thù Louise đến như vậy .

Trong khi đó, cả món súp lẫn bánh mì của Saito vẫn “đẹp mắt” như thường lệ, đó quả là một cái giá phải trả cho vụ cười lăn lộn mới đây.

“Ồ phải rồi, Người Sáng Lập nào đó hay mấy thứ khác đại loại vậy, thưa Nữ Hoàng tối cao, cám-ơn-một-đống cho tô đồ ăn “xinh đẹp” này, Itadakimasu (lời cảm ơn trước bữa ăn của người Nhật.)

Ngay khi Saito chuẩn bị ăn, cái tô bị cướp mất.

“Cô làm trò gì thế hả”

“Th-th-th...” (Louise)

“Th-th-th?” (Saito)

Louise giận run vai, cơn giận lan tới giọng nói của cô bé. Bằng cách nào đó, cô bé đã chế ngự được cơn thịnh nộ của mình cho tới khi hai người tới được bàn ăn. Nhưng giờ thì không còn gì có thể ngăn cản Louise được nữa, chắc chắn là cô bé sẽ “ban” cho Saito một sự trừng phạt thích đáng.

“Th-th-th-thằng hầu này, sao ngươi dám nói như vậy với ch-ch-ch-chủ nhân của ngươi hả?”

Saito nhận ra là mình đã giỡn quá trớn rồi.

“Tôi xin lỗi! Tôi không dám nói như vậy nữa đâu, trả tôi đồ ăn đi!”

“Không! Tuyệêêt đối không!”

Louise thét lên, khuôn mặt đáng yêu của cô bé nhăn lên trong thịnh nộ.

“Cắt một bữa ăn cho bất cứ khi nào ngươi nói ‘Zero’! Và chấm hết! Không có ngoại lệ!”

♦ ♦ ♦

Cuối cùng thì Saito nhà ta rời Nhà Ăn Lớn với cái bụng rỗng không.

Đáng lẽ mình không nên chế nhạo nó…. Nhưng hối hận thì cũng đã muộn rồi.

“Aaaa, đói quá, chắc chết mất…Khỉ thật…”

Ôm bụng, Saito chống tay còn lại vào tường.

“Có gì không ổn à?”

Saito quay lại và thấy một cô gái bình thường trong trang phục hầu gái đang mang một cái khay bạc bự tổ chảng, ái ngại nhìn cậu ta. Mái tóc đen của cô ấy được trang trí gọn gàng với một dải buộc đầu, và cô bé ấy có mấy cái tàn nhang trông khá dễ thương.

“Không có gì đâu…” Saito vẩy vẩy tay trái của mình.

“Có phải bạn là Thuộc Hạ của cô Vallière không…?”

Cô hầu gái đã nhận ra được các Dấu Ấn khắc trên tay trái của Saito.

“Cậu biết tôi hả?”

Một chút thôi, nó trở thành tin đồn mà, bạn biết đấy, chuyện một người bình thường được gọi lên bởi phép triệu tập.”

Cô bé ấy mỉm cười dịu dàng. Đó là nụ cười vô tư đầu tiên mà Saito thấy kể từ khi cậu ta đến thế giới này.

“Cậu cũng là pháp sư hả?” Saito hỏi

“Ồ không đâu, mình chỉ là một người bình thường giống như bạn thôi. Mình phục vụ giới quý tộc ở đây những việc nội trợ.”

Tôi thật ra đến từ Trái Đất chứ không phải là người bình thường đâu, nhưng dù giải thích thì chắc cậu cũng không tin đâu. Saito quyết định tự giới thiệu.

“ Ra vậy…à, tớ là Hiraga Saito. Rất vui được biết cậu”

“Đó là một cái tên khá lạ đấy….mình là Siesta”

Ngay lúc đó, bao tử của Saito kêu lên.

“Bạn chắc đói lắm hả?”

“Ơ,ừ thì….”

“Đi theo mình, lối này nè….”

Siesta bắt đầu đi.

♦ ♦ ♦

Saito được dẫn tới nhà bếp nằm ở đằng sau của Nhà Ăn Lớn. Ở đây, rất nhiều nồi và lò được xếp thành hàng ở bên trong. Đầu bếp và các hầu gái khác như Siesta đang bận rộn chuẩn bị thức ăn.

“Chờ mình một chút nhé,được không?”

Siesta cho Saito ngồi xuống một cái ghế ở góc bếp và vội vàng biến mất đằng sau Saito.

Siesta trở về rất sớm với một cái tô đầy đồ hầm trên tay.

“Món hầm này làm từ những gì còn thừa lại trong bữa ăn của các Quý tộc. Nếu không ngại thì xin mời bạn ăn nó.”

“Tớ… có thể ăn hả..?”

“Ừ. Nó chỉ là một món ăn bình thường thôi mà…”

Sự tử tế của Siesta đã làm rung động trái tim chàng Saito của chúng ta. Cái này hoàn-toàn-khác 100% với món súp mà Louise cho Saito ăn. Saito múc một muỗng đầy và đưa lên miệng. Ngon quá. Mình khóc mất thôi.

ZNT-page-083
“Cái này ngooonnn~ quá đi mất!”

“Tốt quá, ở trong còn rất nhiều nếu bạn muốn ăn thêm nữa. Bạn cứ từ từ mà ăn nhé.”

Saito ngấu nghiến món hầm chỉ-có-trong-mơ này. Siesta đứng nhìn Saito và mỉm cười dịu dàng trong suốt lúc đó.

“Bạn không được cho cái gì để ăn à?”

“Con nhỏ đó cướp dĩa đồ ăn của tớ khi tớ gọi nó là ‘Louise the Zero’”

“Ồ, không được đâu! Bạn không nên nói như vậy với các Quý Tộc!”

“Quý tộc với chả quỷ tộc. Bắt người khác đối xử với mình cứ như là cha người ta vậy, nào là ‘Ngài’, là ‘Quý cô’ chỉ vì tụi nó có thể xài được phép thuật”

“Bạn chắc phải rất can đảm đấy nhỉ…”

Siesta nhìn Saito với một khuôn mặt ngạc nhiên.

Saito đưa lai cho Siesta cái tô sạch boong.

“Ngon lắm, cám ơn nhé”

“Bạn thấy ngon là tốt quá rồi, cứ đến đây bất cứ lúc nào bạn đói nhé, nếu bạn không ngại dùng những món của chúng mình, mình rất vui nếu được chia cho bạn.”

Thật là một lời mời quá tốt bụng. Nó làm cho Saito trước đã xúc động, nay lại càng xúc động hơn nữa.

“Cám ơn….”

Bất thình lình Saito oà lên khóc, làm Siesta hết sức ngạc nhiên.

“C-có chuyện gì thế?”

“Không.. chỉ là đây là lần đầu tiên có người đối xử thật là tử tế với tớ từ khi tớ đến đây….tớ… hơi cảm động ấy mà…”

“B-bạn nói quá rồi.”

“Không phải vậy đâu. Nếu có gì tớ có thể giúp cậu, hãy nói cho tớ biết, tớ sẽ góp một tay.”

Saito chẳng đặc biệt thích thú gì lắm mấy thứ như giặt đồ lót cho Louise, thà giúp cô bé dễ thương tốt bụng này còn hơn.

“Nếu vậy thì xin vui lòng giúp mình chuẩn bị món tráng miệng nhé.”

Siesta nói với một nụ cười.

“Để đó cho tớ,” Saito hăng hái gật đầu.

♦ ♦ ♦

Rất nhiều bánh ngọt được đặt trên cái khay bạc to tướng mà Saito đang cầm. Cậu ta bưng cái khay trong khi Siesta dùng kẹp gắp từng cái bánh, phục vụ cho các Quý tộc.

Một pháp sư đặc biệt đứng ngoài. Cậu ta có một mái tóc vàng, mặc một cái áo sơ mi có riềm và nhìn rất ư là ta-đây-hơn-người. Có cả một bông hoa hồng cài trên túi áo của cậu ta. Đám bạn xung quanh cậu trai tóc vàng đó đang nịnh hót đủ trò.

“Vậy thì Guiche! Cậu đang cặp với ai thế?”

“Ai là bạn gái cậu thế, Guiche?”

Như thế đấy, và hình như là cái cậu pháp sư kiêu hãnh tự phụ kia mang tên là Guiche. Guiche đưa một ngón tay lên môi.

“Biến hết coi? Ai thèm mấy đứa con gái đó chứ, Được thấy hoa hồng nở là mơ ước của muôn loài mà.”

Tên thần kinh này hình như hằn tưởng hắn là hoa hồng hay sao ấy, một thằng ta-đây-là-nhất kiểu này thì…. tốt nhất là không nên dây vào. Guiche là loại người tự yêu mình đến nỗi mà làm cho những người xung quanh còn thấy ngượng hơn cả chính bản thân cậu ta. Saito tặng Guiche một cái lườm và cầu mong sao thằng đó chết quách đi cho rồi.

Ngay lúc đó, một cái gì đó rơi ra từ túi của Guiche. Nó là một cái lọ thuỷ tinh nhỏ với chất lỏng màu tím xoáy tít bên trong.

Mình thật sự là không thích thằng này nhưng mình nên bảo nó là nó làm rớt đồ.

Saito gọi Guiche.

“Ê, cậu làm rớt cái lọ này trong túi nè.”

Nhưng Guiche không xoay mặt lại. Thằng này nó lờ mình đi!

Saito đưa cái khay cho Siesta và cúi xuống nhặt cái lọ.

“Tao nói là mày làm rớt cái này nè, thằng công tử ăn chơi kia.”

Saito đặt nó lên bàn. Guiche bắn cho Saito một cái nhìn khinh bỉ và vứt cái lọ ra chỗ khác.

“Cái này không phải của ta, ngươi nói vớ vẩn gì vậy?”

Đám bạn của Guiche ngay lập tức nhận ra cái lọ thuỷ tinh đó đến từ đâu và nổi lên một cuộc bạo động ồn ào.

“Ồ? Cái lọ nước hoa đó chẳng phải là của Montmorency sao?”

“Ừ! Cái màu tím chói lọi của cái lọ này chính là màu mà Montmorency chỉ pha chế cho riêng cậu ta xài thôi mà!”

“Nếu có một thứ như vậy rơi ra từ túi của mày, thì Guiche, nó có nghĩa là bây giờ mày đang hẹn hò với Montmorecy hả?"

“Không chờ đã, nghe tao nói. Tao nói cái này cốt để bảo vệ danh dự của cô ấy thôi, nhưng…”

Ngay khi mà Guiche chuẩn bị nói thêm nữa, một cô bé mặc áo choàng nâu ngồi ở cái bàn đằng sau hắn ta nãy giờ đứng lên và tiến đến chỗ Guiche ngồi.

Cô bé trông khá dễ thương với mái tóc màu nâu hạt dẻ. Theo như cái áo của cô bé ấy đang mặc thì có vẻ như cô bé đó là học sinh năm nhất.

“Guiche-sama”(kiểu như ngài Guiche)

Và chỉ vậy, cô bé năm nhất đó bắt đầu òa lên khóc không thể ngăn được

“Em biết mà, anh và Montmorecy là…”

“Họ hiểu lầm đấy. Kaite, nghe anh này, người duy nhất trong trái tim của anh là em ….”

Nhưng cô gái tên là Kaite tát vào mặt Guiche bằng tất cả sức lực của mình.

“Cái lọ nước hoa mà anh làm rớt trong túi ra thì quá đủ để chứng minh rồi! Vĩnh biệt!”

Guiche xoa bóp hai cái má của mình.

Ngay lúc đó, một cô gái với mái tóc cuộn dài đứng lên từ chỗ gần cuối bàn. Saito nhận ra ngay đó là cô gái mà đã cãi nhau với Louise trong cái lần cậu ta được triệu tập lên thế giới này.

Mang một vẻ mặt gay gắt, cô ta tiến đến Guiche với những bước chân dồn dập.

“Montmorecy. Đây là một sư hiểu lầm. Tất cả những gì anh làm là hộ tống cô ta trên một chuyến đường dài tới cánh rừng của La Rochelle…” Guiche vừa nói vừa lắc đầu. Trong khi hắn ta cố làm ra vẻ bình tĩnh thì một giọt mồ hôi lạnh chảy xuống từ trán của cậu trai tóc vàng này.

“Đúng như tôi nghĩ mà! Anh đã cưa cẩm đám năm nhất trong suốt thời gian qua, đúng không?!”

“Thôi mà, Montmorecy the Fragrance, đừng nhăn khuôn mặt hoa hồng của em trong giận dữ, nó làm anh buồn đấy!”

Montmorency cầm một chai rượu nằm trên bàn và đổ nó lên đầu Guiche.

Và sau đó…

“Tên dối trá..”

Montmorency la lên và chạy mất.

Im lặng lại bao trùm lấy nhà ăn.

Guiche lấy ra một cái khăn tay và lau mặt từ từ. Vừa lắc đầu, cậu ta vừa nói một cách thống thiết.

“Hai con bé đó chả hiểu ý nghĩa sự tồn tại của hoa hồng gì sất”

Ờ, và mày cứ tiếp tục vậy đi, Saito nghĩ, lấy cái khay lại từ Siesta, và bắt đầu đi khỏi chỗ đó.

Guiche gọi với theo Saito.

“Đứng lại đó”

“Gì nữa đây”

Guiche xoay vòng người trên cái ghé và bắt chéo chân với một củ chỉ hoa mỹ. Cái vẻ ngạo mạn ứa ra từ mỗi cử chỉ của Guiche làm cho Saito cảm thấy cực kì nhức đầu.

“Cảm ơn ngươi vì ngu ngốc nhặt mấy cái lọ nước hoa vớ vẩn đó, danh tiếng của cả hai cô gái đã bị hư hại, ngươi tính nhận trách nhiệm ra sao đây?”

Saito bực tức trả lời.

“Này, đó là lỗi tại mày bắt cá hai tay.”

Đám bạn của Guiche cười phá lên.

“Chính xác, Guiche, đó là lỗi của mày!”

Guiche thẹn đỏ nhừ cả mặt.

“Nghe đây, thằng hầu bàn kia. Khi mày đặt cái lọ nước hoa lên mặt bàn, ta đã ra vẻ là không biết gì hết rồi, đúng không? Ta chỉ chạm đến lòng tự ái của ngươi một cách lịch sự mà thôi, tại sao ngươi còn không biết ngậm miệng vào và cút ra chỗ khác?”

“Ờ,ờ, mà nếu thế thì cái vụ bắt cá hai tay của mày cũng chẳng biến mất được. Hơn nữa, tao không phải là thằng hầu bàn.”

“Hừm…À, ngươi là…”

Guiche khịt mũi, giống như là khinh bỉ Saito vậy.

“Ngươi chính là thằng bình thường được triệu tập bởi con ‘Louise the Zero’ Chờ đợi một kiểu ứng xử ra dáng quý tộc từ một thằng bình thường quả đúng là sai lầm của ta. Ngươi có thể biến được rồi đó.”

Saito quả thực hết chịu nổi rồi. Xinh trai với chả đẹp mã, chẳng còn gì có thể làm cho Saito im lặng đứng đó “hứng” mấy lời sỉ nhục từ cái thằng tự-yêu-minh-hợm-hĩnh đó.

Saito không thể làm gì hơn ngoài việc…chửi thẳng vào mặt Guiche.

“Ngậm mõm vào, cái thằng khốn kiếp kia. Sao mày không về ngửi hoa hồng trong quãng đời còn lại của mày đi?”

Guiche nhướn mày.

“Hình như ngươi không biết cư xử cho đúng mực với một quý tộc thì phải”

“Xui thật đấy, Tao đến từ một thế giới mà chẳng có ai là Quý Tộc hết.”

Saito nâng cao bàn tay phải lên và hống hách nói, nhại lại điệu bộ của Guiche.

Tốt lắm, vậy thì ta sẽ dạy cho ngươi một bài học về sự kính trọng, một cách hoàn hảo để giải stress”

Guiche đứng lên.

“Buồn cười thế không biết”

Saito nhe răng gầm gừ. Điều thứ nhất, ngay từ đầu mình đã không thích thằng này. Thứ hai, nó hẹn hò với hai đứa con gái quá dễ thương-mặc dù chả có ai trong hai đứa đó đẹp bằng Louise. Và cuối cùng, nó dám lấy mình ra làm trò cười, nhiêu đó là quá đủ lý do để mình bụp nó rồi. Và trong trận đấu, mình sẽ tẩn nó gấp đôi thêm phần của Louise nữa. Xét cho cùng thì cô ta vẫn là con gái.

“Muốn làm ngay ở đây không?” Saito nói. Mặc dù cao hơn Saito nhưng Guiche là loại cao lêu nghêu và nhìn khá yếu đuối. Các tay ăn chơi thường thiếu cả tiền lẫn sức mà. Saito cũng chẳng mạnh lắm, nhưng cậu ta không nghĩ là mình sẽ thua.

Guiche quay mặt đi hướng khác.

“Mày chạy đấy à?”

“NGU vừa thôi, để người khác NGU với nữa chứ, mày NGU hết phần của người ta rồi. Ta không thể làm nhơ bẩn bàn ăn của giới quý tộc vì máu của một thằng bình thường được, phải không? Ta sẽ chờ ngươi tại Sân Vestri. Tới đó sau khi ngươi xử lý xong đống bánh kia.”

Thấy có vẻ thú vị, đám bạn của Guiche đứng lên và đi theo hắn ra ngoài.

Chỉ còn một đứa đứng lại để bảo đảm rằng Saito không chạy mất.

Siesta nhìn Saito chằm chằm, cả người cô bé run lên. Saito cười toét miệng nói.

“Ổn thôi mà, chẳng thể nào mà mình lại thua cái thằng yếu đuối đó đâu. Quý tộc đâu phải lúc nào cũng hay đâu, ha?”

“Bạn…bạn sắp bị giết đấy.”

“Hả?”

“Nếu bạn thực sự chọc tức một quý tộc…”

Siesta vội vàng bỏ đi.

Như vậy là sao? Saito lẩm bẩm. Tên đó thật sự mạnh vậy sao?

Louise chạy tới Saito từ đằng sau.

“Ê! Ngươi nghĩ ngươi đang làm cái gì thế hả?! Ta trông thấy từ đầu đến cuối đó!”

“Yo, Louise”

“Đây không phải là lúc ‘yo’ với ta! Tại sao ngươi lại có thể tỉnh bơ đi hẹn một cuộc đấu tay đôi cứ như nó là chuyện thường ngày vậy?”

“Nhưng tên đó làm tôi khó chịu quá…”

Saito phẫn nộ nói.

Louise thở dài, nhún vai bất lực.

“Xin lỗi cậu ta đi.”

“Tại sao?”

“Nếu ngươi không muốn bị thương, đi và xin lỗi đi. Nếu ngươi xin lỗi vào lúc này, cậu ta có thể tha cho ngươi.”

“Cô đùa tôi à! Tại sao tôi phải xin lỗi thằng đó?! Nó sỉ nhục tôi trước và bên cạnh đó, tôi chỉ muốn giúp nó nhặt đ...”

“Cứ làm đi”

Louise nói với Saito với một ánh mắt nghiêm trọng.

“Không đời nào”

“Cứng đầu quá đi thôi….nhưng ngươi biết không? Ngươi không thể nào thắng được đâu. Ngươi sẽ bị thương rất tồi tệ đó. Mà nếu có may mắn thì ngươi sẽ sống sót trở về chỉ với vài vết thương.”

“Nếu không thử thì làm sao mà biết được, đúng không?”

“Nghe đây, một người bình thường thì chẳng bao giờ có thể hạ gục được một pháp sư đâu!”

“À ừ, vậy thì cái Sân Vestri nằm ở đâu thế?”

Saito bắt đầu đi. Cậu bạn của Guiche này giờ chống cằm quan sát cuộc đối thoại của Louise và Saito.

“Đường này nè bình-thường”

“Aaa, trời ơi! Thật hết nói! Tại sao tên thuộc hạ này lại cứ đi và làm mọi việc theo ý của nó không vậy?!”

Với lời than thở đó, Louise chạy theo sau Saito.

♦ ♦ ♦

Sân Vestri là khu vườn trung tâm nằm giữa hai tháp Nguyên Tố Lửa và Gió. Vì nằm hướng Tây, nên cái Sân này không nhận được nhiều ánh sáng, ngay cả khi giữa trưa, nhưng nó là một nơi hoàn hảo để đấu tay đôi.

Ngay lúc này… chỗ đó đầy ắp những học viên hiếu kì nghe được tin đồn.

“Thưa quý ông quý bà ! Đây là một cuộc đấu tay đôi!”

Guiche nâng cái bông hoa hồng giả cao lên, làm nổi lên một tràng cổ động ầm ĩ từ đám đông.

“Guiche sẽ đấu tay đôi! Đối thủ là tên bình-thường của Louise!”

Tôi cũng có tên đấy….Saito bực bội nghĩ.

Vẫy tay vài vòng, Guiche đáp trả tràng cổ vũ hồi nãy.

Và sau đó, như thể là cuối cùng cũng nhận ra Saito có đứng ở đó, Guiche quay lại đối mặt với Saito.

Saito và Guiche đứng chình giữa Sân, nhìn trừng trừng vào nhau.

“Thứ nhất, ta khen ngợi ngươi đã dũng cảm đến đây thay vì chạy trốn!” Guiche bình luận trong một giọng nói như hát và xoay bông hoa hồng.

“Làm như ai cũng chạy không bằng ấy!”

“Được rồi, vậy thì bắt đầu thôi,” Guiche nói.

Nói ít, hành động nhiều. Saito xông tới trước. Trận đấu sẽ được quyết định bởi đứa nào sẽ ăn đòn đầu tiên!

Hình như là cách mười bước chân thì tới chỗ của Guiche. Mình chẳng cần quan tâm Quý tộc hay Pháp sư gì sất; Mình chỉ đi đến để bẻ cái mũi hợm hĩnh đó thành nhiều mảnh là được.

Guiche nhìn Saito với một nụ cười ung dung và vẫy nhẹ bông hoa của hắn.

Một cánh hoa rơi xuống như đang nhảy múa trên không khí..

Và trở thành một cái áo giáp có hình dạng một nữ chiến binh.

Chiều cao của nó thì bằng một người bình thường nhưng hình như nó được làm từ một kim loại cứng nào đó. Dưới ánh mặt trời yếu ớt, da của nó….à không, áo giáp của nó phản chiếu lập loè.

Nó xông tới chặn đường Saito.

“Cái quỉ gì đây?”

“Ta là pháp sư, bởi vậy ta chiến đấu bằng phép thuật, ngươi không phàn nàn gì chứ?”

“S-Sao ngươi…”

“Chắc là ta quên đề cập tới nó, tên cổ của ta là “the Bronze”(Đồng thiếc) Guiche the Bronze. Do đó, golem đồng của ta, “Valkyrie” sẽ là đối thủ thực sự của ngươi.”

“Hả?”

Con Golem hình chiến binh chạy tới chỗ Saito.

Cú đấm của nó đóng nặng nề lên bụng của Saito.

“Hự!”

Saito rên thầm và ngã xuống mặt đất.Chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả, vì rằng anh ta bị đấm một cú trời giáng từ bàn tay đồng mà.

Con golem vô hồn nhìn xuống chỗ Saito

Anh ta không thể đứng dậy sau cơn đau. Cái này chắc cũng ngang ngửa cú đấm của một một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp.

“Sao thế, hết hơi rồi hả?”

Guiche không thoả mãn nói. Từ trong đám đông, Louise la to lên.

"Guiche!"

“A, Louise! Lỗi của tớ. Tớ chỉ mượn thuộc hạ của cậu một tí mà thôi.”

Louise lắc mái tóc dài và hét lên giận dữ với Guiche.

“Quá đủ rồi. hơn nữa, đấu tay đôi bị nghiêm cấm tuyệt đối cơ mà!”

“Chỉ có đấu tay đôi giữa các quý tộc mới bị cấm thôi. Chẳng ai cấm đấu tay đôi giữa các quý tộc và mấy đứa bình thường cả.”

Louise phải mất vài giây mới nói nên lời.

“Đ-Đó là tại vì chưa có trường hợp nào giống vậy xảy ra trước đây cả…”

“Louise, Cậu thích thằng bình thường này hả?”

Khuôn mặt của Louise đỏ lên như bị đốt cháy trong giận dữ.

“Không! Đừng có điên! Chỉ là ta không muốn nhìn thấy cảnh thuộc hạ của ta bị hạ gục trước mắt ta thôi!”

“…A-ai đang bị hạ gục hả? Tôi vẫn ổn.”

"Saito!"

Thấy Saito đứng dậy, Louise nói gần như là hét tên cậu ta lên.

“…He he he, cuối cùng thì cô cũng gọi tôi bằng tên rồi.”

Louise run lên lo sợ

“Bây giờ thì ngươi hiểu rồi chứ? Một người bình thường sẽ không thể nào hạ gục một pháp sư!”

“…Chẳng qua là tôi sơ suất một chút thôi. Tôi ổn mà, lùi lại đi.”

Saito đẩy Louise lùi lại.

“Ô hô? Ta không nghĩ rằng ngươi có thể đứng dậy được…có thể là ta quá nhẹ tay chăng?” Guiche nói, tiếp tục khiêu khích Saito.

Saito bước chầm chậm tới trước Guiche. Louise theo sau và nắm lấy vai cậu ta.

“Dừng lại đi! Ngốc ạ! Tại sao nguơi vẫn đứng lên thế?”

Saito gạt tay cô bé khỏi vai mình.

“Bởi vì hắn chọc tức tôi”

“Hắn chọc tức ngươi ư? Nè, không có gì phải xấu hổ nếu thua một pháp sư!”

“Im đi” Saito lầm bầm và tiếp tục loạng choạng bước tới trước.

"Hả?”

"Nói thật nhé, cô cũng làm tôi thấy khó chịu luôn đó… tôi chẳng biết cái khỉ gì về pháp sư hay quý tộc, nhưng với tôi thì cô cũng giống cái đám khinh người ta-đây-hơn người kia thôi. Phép thuật thì có gì mà hay chứ? vớ vẩn.”

Guiche nhìn Saito với một nụ cười uể oải vẽ trên mặt mình.

“Ngươi càng cố bao nhiêu thì càng thảm hại bấy nhiêu mà thôi.”

Ý chí chiến đấu của Saito bừng lên, và anh ta gầm lên một tiếng ngắn ngọn.

“Chả có gì cả, cái bức tượng nhỏ bé của ngươi yếu quá đi mất.”

Nụ cười biến mất. Cánh tay phải của con golem đánh mạnh vào giữa mặt Saito. Anh ta nhận đòn đánh đó vào giữa má và bị văng xuống đất.

Máu nhỏ xuống từ cái mũi gãy của Saito.

Ngăn máu chảy, Saito lùi lại một bước.

Khỉ thật…hoá ra đây là sức mạnh của pháp sư. Mình đã từng đánh nhau một vài lần nhưng cú đấm hồi nãy thì chẳng giống bất cứ cái gì mà mình đã được “nhận” trước đây. Bất chấp điều đó,Saito run run đứng lên. Golem của Guiche không thương tiếc và cho cậu ta bay một lần nữa với một cú đá.

Saito đứng lên một lần nữa, và lại bị đánh ngã một lần nữa.

Hết lần này đến lần khác, cái quá trình này cứ tuần hoàn lặp lại.

Cú đấm thứ tám đánh thẳng vào tay phải của Saito. Có một tiếng răng rắc chói tai vang lên.

Không thể nào kiểm tra nó với mắt trái bị sưng lên của mình, Saito kiểm tra tay với mắt phải. Đó là một góc nhìn cực kì tồi tệ.

Trong Khi Saito ngây ra nhìn vào tay mình thì con golem tiến tới và đạp chân lên đầu cậu ta.

Đầu Saito đập mạnh xuống đất và cậu ta mất ý thức trong chốc lát.

Khi tỉnh lại, Saito có thể nhìn thấy khuôn mặt của Louise được đóng khung bởi nền trời xanh ngắt.

“Xin dừng lại đi mà.”

Cặp mắt nâu đỏ của Louise đã ướt nhoà bởi nước mắt.

Saito có gắng nói nhưng cơn đau trong ngực từ cú đấm hồi nãy quá khó để vượt qua.

Bất chấp cơn đau, Saito tập trung sức lực và nói trong một giọng khản đặc.

“…Cô khóc đấy à?”

“Ta không khóc! Ai khóc ở đây hả? dù sao đi nữa thì đủ lắm rồi. Ngươi làm rất tốt. Ta chưa bao giờ thấy một người bình thường nào giống ngươi trước đây.”

Cái tay gãy của cậu ta chìm trong đau đớn. Saito nhăn mặt.

“Đau…đấy”

“Đương nhiên là đau rồi! Hiển nhiên là vậy rồi! Chứ ngươi nghĩ là không sao chắc?”

Nước mắt chảy từ khuôn mặt Louise và rơi xuống má của Saito

“Ngươi là thuộc hạ của ta, hiểu không? Ta sẽ không tha thứ cho bất cứ hành động ngu ngốc nào của ngươi nữa đâu.”

Giọng nói của Guiche vang tới cặp đôi Louise-Saito.

“Chúng ta xong rồi đúng không?”

“…Đứng yên đó. Tao chỉ nghỉ mệt một chút thôi.”

"Saito!"

Guiche mỉm cười và vẫy bông hoa hồng. Lần này, cánh hoa chuyển thành dạng một cây kiếm. Guiche cầm nó và vứt nó về phía Saito. Cây kiếm găm xuống đất không xa chỗ Saito đang nằm.

“Nếu ngươi vẫn muốn tiếp tục thì lấy cây kiếm đó đi. Nếu không thì chỉ cần nói đơn giản một câu “Tôi xin lỗi.” Và ta sẽ bỏ qua cho ngươi,”

“Đừng nhục mạ cậu ấy!”

Louise hét lên, đứng lên. Nhưng Guiche chẳng có biểu hiện gì là hắn ta nghe được cô bé và tiếp tục nói.

“Hiểu không? Thanh kiếm, nói cách khác, một vũ khí. Nó là cái thứ tối thiểu mà một đứa bình thường sẽ cần nếu ngươi muốn chống cự lại quý tộc chúng ta. Và như ta nói, nếu ngươi vẫn muốn tiếp tục thì lấy cái kiếm đó đi.”

Saito với đến thanh kiếm bằng tay phải. Nhưng cánh tay đó đã bị gãy, cậu ta không thể tập trung sức mạnh vào các ngón tay của mình được.

Louise ngăn Saito lại.

“Không! Không bao giờ ta để người làm vậy đâu! nếu ngươi cầm thanh kiếm đó, Guiche sẽ không khoan nhượng nữa đâu!”

“Tôi không thể trở lại thế giới của tôi…có ngĩa là tôi bị kẹt phải sống ở đây, đúng không?”

Saito lầm bầm hầu hết là với chính bản thân mình. Cậu ta không hề liếc nhìn Louise.

“Đúng rồi. Nhưng vậy thì sao?! Ngay bây giờ nó chả quan trọng gì hết!!”

Louise cầm chặt tay phải của anh ta. Saito nói trong một giọng mạnh mẽ rõ ràng.

“Tôi không màng nếu như trở thành một thằng hầu…tôi có thể ngủ trên sàn nhà…tôi cũng chả quan tâm nếu thức ăn dở tệ….giặt đồ lót ư? Tôi cũng sẽ làm việc đó luôn. Chẳng có sự lựa chọn nào cho tôi cả.”

Saito dừng lại ngay đó và nắm bàn tay trái lại thành hình cú đấm.

“Nhưng…"

“ “Nhưng…”sao?”

“Tôi sẽ không cúi đầu trước bất kì ai sỉ nhục mình!”

Rút hết sức tàn còn lại, Saito bắt cơ thể cậu ta đứng lên. Đẩy Louise qua một bên, Saito cầm thanh kiếm cắm trên mặt đất với tay trái của mình.

Ngay lúc đó….

Các Dấu Ấn được khắc trên bàn tay ấy toả sáng rực rỡ.

♦ ♦ ♦

Chúng ta hãy cũng chuyển địa điểm một chút và trở lại với phòng hiệu trưởng.

Thầy Colbert đang “nồng nhiệt” giải thích tất cả mọi thứ cho cụ Osman về chàng trai bình thường được Louise triệu tập tại Nghi Lễ Triệu Tập Thuộc Hạ Trong Xuân Kì… và về việc thầy ấy thắc mắc như thế nào với các Dấu Ấn trên tay cậu trai - bằng chứng cho khế ước giữa cậu ta và Louise… Và khi mà Colbert phải đi tìm hiểu thêm….

“Thầy khám phá ra rằng cậu ta là Thuộc hạ Gandálfr của Người sáng lập Brimir à?”

Osman chăm chú xem bức phác hoạ các dấu ấn trên tay Saito của Colbert.

“Ờ! Các Dấu Ấn hiện trên tay trái cậu bé này chính xác là những dấu ấn được khắc lên trên thuộc hạ huyền thoại Gandálfr!”

“Vậy kết luận của thầy là gì?”

“Cậu trai đó là Gandálfr! Đây là một tin lớn đúng không, cụ Osman?”

Colbert đứng dậy và lau cái đầu hói của mình bằng khăn tay.

“Hừm… chắc chắn các Dấu Ấn là cùng một kiểu. Nhưng một cậu trai bình thường trở thành Gandálfr chỉ vì có cùng các Dấu Ấn… Khó tin thật.”

“Chúng ta nên làm gì bậy giờ?”

“Tuy nhiên, quá sớm để làm ra một tuyên bố rõ ràng”

“Thật vậy”

Cụ Osman gõ các ngón tay lên mặt bàn.

Có tiếng gõ cữa

“Ai thế”

Từ đằng sau cửa vang lên tiếng của cô Longueville.

“Là tôi, thưa cụ Osman”

“Có chuyện gì thế?”

“Hình như có một số học viên đang đấu tay đôi ở sân Vestri và tình trạng bây giờ thì khá là hỗn loạn. Một vài giáo viên đã cố gắng tới và dừng nó lại nhưng họ bị cản trở bởi một rừng học viên.”

“Trời ơi là trời, mấy đứa bé quý tộc đó có nhiều thời gian rảnh để gây rắc rối quá đi mất. Vậy đứa nào dính vào đấy?”

“Một trong hai là Guiche de Gramont”

“A, đứa con trai ngu ngốc của Gramont, theo-váy-đàn-bà đúng là truyền thống của gia đình đó mà, cha của nó còn hơn cả một tay chơi có hạng nữa kìa. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó biết hết tất cả con gái trong trường. Và đối thủ của nó là ?”

"…Ơ, không phải là một pháp sư. Tôi được nói cho biết rằng đó là thuộc hạ của cô Valière”

Osman và Colbert trao đổi một ánh nhìn

“Các giáo viên yêu cầu sử dụng “tiếng chuông của giấc ngủ” để dừng cuộc đấu.”

Cặp mắt của cụ Osman loé sáng như đại bàng.

“Nực cười thật, chẳng cần thiết phải dùng tới cái phép thuật quan trọng như vậy chỉ để dừng cuộc chiến của mấy đứa con nít. Cứ kệ chúng đi.”

“Tôi hiểu rồi”

Bước chân của Cô Longueville dần dần biến mất dọc theo hành lang.

Colbert nuốt ực một cái và nói với cụ Osman.

“Cụ Osman”

“Hừm”

Cụ Osman vẫy cây gậy và tấm gương lớn nằm trên tường bắt đầu hiện lên tình cảnh tại Sân Vestri.

♦ ♦ ♦

Saito nhạc nhiên hết sức. Cái khoảnh khắc cậu ta cầm lấy thanh kiếm, mọi cơn đau trên người đều biến mất ngay lập tức.

Saito nhận ra rằng các Dấu Ấn trên tay trái của mình đang tỏa sáng rực rỡ

Và sau đó…

Người mình nhẹ như một cọng lông chim vậy, mình gần như có thể bay.

Hơn nữa, thanh kiếm mà Saito cầm trong tay trái của lại có một cảm giác rất quen thuộc, cứ như nó là một phần thân thể của cậu ta vậy.

Lạ thật, mình chưa đụng tới cái kiếm nào bao giờ…

Nhìn Saito với vũ khí trên tay, Guiche mỉm cười lạnh lùng.

“Đầu tiên, hãy để ta chúc mừng người. Ta thật sự ngạc nhiên khi một đứa bình thường có thể chống đối được với một pháp sư lâu đến vậy.”

Với lời nói đó , hắn ta vẫy bông hoa hồng một lần nữa.

Cái bông hoa nhân tạo đó đúng là gậy phép của nó. Ngươi có thể tự đắc được bao lâu nữa đây

Saito ngạc nhiên vì cậu ta vẫn còn thảnh thơi mà nghĩ đến những chuyện như vậy.

Mình bị vừa mới bị đánh tàn bạo mới đây cơ mà. Mình bị gì thế này ?

Golem của Guiche tấn công một lần nữa.

Cái thứ đồ hộp ngu ngốc

ZNT-page105
Cái bức tượng hình chiến binh thần thoại Valkyrie chậm chạp tiến đến Saito.

Cái quái gì đây Saito nghĩ Mình bị đá như là con búp bê giẻ rách bởi cái thứ rác rưởi rão rệu này ư?

Saito nhảy lên hành động.

Qua chỗ hở của con golem bị chẻ làm đôi cứ như nó là một tảng đất sét vậy hiện ra hình ảnh Guiche đang rú lên một tiếng đau khổ.

Hai mảnh của con golem cắm xuống đất với một tiếng “Rầm” lớn.

Trong khi đó, Saito chạy về phía Guiche như gió cuốn.

Sợ hãi, Guiche vẫy cây hoa hồng điên cuồng. Các cánh hoa nhảy múa và 6 con golem mới xuất hiện.

Cả thảy 7 con golem là tất cả vũ khí của Guiche. Chưa bao giờ hắn ta nghĩ là một đứa bình thường lại có thể đấu lại được một con.

Các con golem bao vây Saito và đồng loạt nhảy vào cậu ta .

Và ngay khi tưởng chừng như chúng đã hạ được Saito thì năm trong số đó bị chém văng từng phần ra. Điều đó xảy ra quá nhanh đến nỗi chẳng ai có thể thấy được gì cả, dù chỉ là cây kiếm, làm cho mọi người tự hỏi cái năng lực siêu nhân đó là loại ma thuật khủng khiếp nào.

Con golem còn lại nhanh chóng chạy đến để bảo vệ Guiche.

Nhưng số phận của nó cũng vậy, bị hạ gục bởi một nhát kiếm không thể nhìn thấy.

“Híííííí!!”

Một cú đá vào mặt làm cho Guiche “đo đất”

Hắn thấy Saito nhảy vào mình.

Mình sắp chết rồi. hắn ta nghĩ và giơ hai tay lên che đầu

Một tiếng "cạch” vang lên.

Khi hắn rụt rè mở mắt ra lần nữa…

Saito đã cắm cây kiếm xuống đất ngay bên phải đầu của Guiche.

“Tiếp không?”

Saito hỏi.

Guiche lắc đầu một cách “cực kì nhiệt tình”. Hắn đã hoàn toàn mất sạch ý chí chiến đấu.

Và trong một giọng nói suy nhược, Guiche nói,

“Tôi…Tôi đầu hàng.”

Saito thả tay ra và đi khỏi chỗ đó.

Anh ta có thể nghe những tiếng hoan hô om sòm từ đám khan giả kiểu như là “Woa, tên thuộc hạ đó khủng quá!” hay là “Sặc, Guiche thua à!”

Mình…thắng?

Như thế nào?

Đầu óc của Saito trở nên mơ hồ.

…Cái gì vừa xảy ra với mình thế?

Vừa mới đây mình bị tụi đồng nát kia tẩn nhừ tử cơ mà?

Và sau đó, cái khoảnh khắc mà tay mình chạm vào thanh kiếm, cơ thể mình bỗng dưng nhẹ tựa lông hồng. Việc tiếp theo mà mình biết là tất cả mấy con đồ hộp của Guiche bị chẻ ra thành nhiều mảnh.

Ngay cả mình còn không biết là mình có thể sử dụng kiếm nữa là

Chả hiểu gì ráo, thôi kệ, sao cũng được . dù sao mình cũng thắng rồi, thắng là thắng. Nghĩ sau vậy. Giờ mệt quá rồi. Mình chỉ muốn ngủ thôi.

Saito có thể thấy Louise đang chạy tới.

“Ê tôi thắng rồi!” Saito muốn hét lên nhưng đầu gối của cậu ta lại khuỵ xuống.

Cảm giác mệt mỏi tràn ngập, và Saito cảm thấy ý thức của mình bị trôi giạt đi rất xa. Cậu ta đổ ụp xuống.

Khi Louise thấy Saito bắt đầu xỉu, cô bé cố chạy nhanh hơn để đỡ cậu ta nhưng không kịp. Saito ngã xuống nền đất cứng với một tiếng uỵch nặng nề.

"Saito!"

Louise lắc Saito. Không, hình như cậu ta chưa chết.

“Khòò…”

Cô bé nghe thấy tiếng ngáy, đúng hơn là chàng Saito nhà ta đang ngủ.

“Cậu ta đang ngủ…”

Louise nhìn nhẹ nhõm hẳn và thở phào một cái. Guiche đứng lên và lắc đầu trong ngạc nhiên.

“Louise, gã này là cái gì thế? Tất cả Valkyries của tôi bị hạ gục quá dễ dàng…”

“Cậu ta chỉ là một người bình thường thôi”

“Chẳng thể nào mà Golem của tôi có thể thua “chỉ là một người bình thường” được hết”

“Hừm. chẳng phải là tại vì ngươi yếu hơn hay sao?”

Louise chạy lại nâng Saito lên nhưng không thể làm được, kết quả là làm…rơi Saito xuống đất.

“Aaaa,trời ơi! Sao ngươi nặng thế! Thằng ngốc này!”

Một trong số những học viên ở giữa đám đông niệm phép Levitation(bay lên) cho Saito Louise bắt đầu nhẹ nhàng đẩy thân thể đang trôi lềnh bềnh của Saito đi. Cô bé cần mang Saito về phòng để băng bó cho anh ta.

Xắn tay áo, Louise chấm nhẹ vào mắt Saito. Anh ta trông thật đau đớn, thật đáng thương đến nỗi mà cô ta không kềm được nước mắt. nhưng bỗng nhiên Saito trở nên quá mạnh khi cầm thanh kiếm,nhưng nếu không phải vì vậy thì anh ta chắc đã chết rồi.

Ngay lúc này quan trọng hơn việc chiến thắng của Saito. Mình cá là thằng ngốc này nghĩ là chẳng có gì to tát nếu nó chết đi. Đi lòng vòng và ương ngạnh như thế trong khi ngươi chỉ là một tên bình thường…

“Ngươi chỉ là thằng hầu của ta thôi, tại sao ngươi lại tự ý làm mọi chuyện thế hả?!”

Louise hét vào Saito đang ngủ say. Cảm giác nhẹ nhõm của cô bé nhanh chóng được thay thế bằng cảm giác khó chịu.

♦ ♦ ♦

Cụ Osman và thầy Colbert kết thúc theo dõi sự kiện thông qua Tấm gương của Sự sáng suốt. Họ trao đổi với nhau một cái nhìn.

“Cụ Osman?”

“Hừm”

“Cậu trai bình thường đó thật sự thắng rồi”

“Hừm”

“Guiche chỉ là một pháp sư cấp độ đầu tiên của cấp Dot mage, nhưng dù thế thì cậu ta cũng không thể nào bị hạ gục bởi một người bình thường trung bình được. Thật là một tốc độ đáng kinh ngạc! Tôi chưa bao giờ thấy một người bình thường như cậu ta trước đây! Không còn nghi ngờ gì nữa, cậu trai này chính là Gandálfr!”

“Hừm…”

Thầy Colbert thúc giục cụ Osman.

“Cụ Osman. Chúng ta nên báo cáo chuyện này cho Lâu Đài ngay lập tức và xin chỉ thị…”

“Không cần đâu”

Cụ Osman gật đầu cứng rắn, vuốt chòm râu bạc của mình.

“Nhưng thưa cụ! Đây là phát hiện lớn nhất trong thế kỷ! Gandálfr tái sinh trong thế giới hiện đại!”

“Thầy Colbert. Gandálfr không phải là một thuộc hạ tầm thường.”

“Chính xác! Đó là thuộc hạ được sử dụng bởi Người Sáng Lập Brimir, Gandálfr! Không có một sự miêu tả hình dạng nào của nó cả, nhưng theo truyền thuyết thì nó được đặc biệt tạo ra để bảo vệ Người Sáng Lập Brimir trong quá trình niệm thần chú.”

“Đúng vậy. Các câu thần chú của Người sáng lập Brimir đặc biệt dài…Tuy nhiên, chính vì vậy mà phép thuật của ông ấy rất mạnh. Và như thầy đã biết đấy, điểm yếu lớn nhất của pháp sư là khoảng thời gian khi niệm thần chú. Gandálfr là thuộc hạ mà Người sáng lập Brimir sử dụng để bảo vệ mình trong khoảng thời gian nguy hiểm ấy. Sức mạnh của nó….”

Thầy Colbert hăm hở ngừng ngay tại đó, trông cực kì kích động.

“Nó có thể một mình huỷ diệt một quân đoàn ngàn người ! Người ta nói pháp sư bình thường không phải là đối thủ của nó!”

“Này thầy Colbert”

“Vâng?”

“Cậu trai đó, thực sự là một người bình thường thôi đúng không?”

“Vâng đúng vậy. Dù tôi có nhìn bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cậu ta vẫn chỉ là một người bình thường mà thôi. Tôi đã dùng cả phép thuật Detect(Dò tìm phát hiện) để xác nhận khi em Vallière triệu tập cậu ta vào lúc ban đầu, nhưng cậu ta vẫn thực chỉ là một người bình thường mà thôi.”

“Và ai đã làm cho cậu ta trở thành Gandálfr thời hiện đại?”

“Có thể là Vallière nhưng…”

“Em ấy chắc phải là một pháp sư rất tài giỏi, tôi hiểu rồi?”

“Không phải đâu. Ngược lại kìa, cụ có thể nói là em ấy không-có tài năng gì cả…”

“Một cặp đôi rắc rối nhỉ.”

“Vâng”

“Thế làm sao một cậu trai bình thường lập khế ước với một pháp sư không có tài năng mà lại có thể trở thành Gandálfr được cơ chứ? Hoàn toàn nghịch lý. Chuyện này rồi sẽ đi đến đâu đây.”

"Hừm…”

“Trong bất cứ trường hợp nào, chúng ta cũng chả cần cống nạp Gandáflr và Chủ nhân của nó cho mấy thằng ngốc ở Lâu Đài. Đưa chúng một đồ chơi như vậy và bọn nó sẽ gây lên một cuộc chiến tranh không cần thiết nữa. Các Cố vấn có quá nhiều thời gian rảnh và thích có chiến tranh thật nhiều.”

“Ồ, tôi hiểu rồi, Xin lỗi vì đã không nhìn trước được sự việc quan trọng đến như vậy.”

“Tôi sẽ tự nhận trách nhiệm về vụ này. Đừng nói cho ai khác biết nhé, thầy Colbert.”

“V-Vâng, tôi hiểu rồi”

Cụ Osman cầm cây gậy của mình và quay mặt về hướng cửa sổ . Đắm chìm trong suy nghĩ về lịch sử thời xa xưa.

“Thuộc hạ huyền thoại Gandálfr…Không biết là hình dạng trước đây của nó ra sao, ta chẳng thể làm gì khác ngoài việc ngồi đoán vậy.”

“Người ta nói là Gandálfr có thể sử dụng bất kì loại vũ khí nào để hạ gục kẻ thù…”

“Hừm”

“Vậy thì tôi nghĩ ít nhất nó cũng phải có một cánh tay và một bàn tay”

♦ ♦ ♦

Ánh bình minh vào buổi sáng làm Saito thức dậy. Toàn bộ cơ thể cậu ta được băng bó bởi băng gạc.

Đúng rồi

Mình đã đấu tay đôi với thằng Guiche và bị đánh rất dã man

Sau đó mình sử dụng cái kiếm đó làm nên một chiến thắng thần kì

Và… ngất xỉu.

Louise đang ngồi gục đầu lên cái bàn và ngủ ngon lành.

Cặp mắt của Saito nhìn xuống các Dấu Ấn trên tay trái của mình. Khi các Dấu Ấn này sáng rực lên, cơ thể Saito bỗng trở nên nhẹ tựa lông hồng, và cây kiếm mà cậu ta chưa bao giờ cầm trước đây cứ như trở thành một phần cánh tay của Saito vậy. Và Saito đã chẻ bọn golem của Guiche cứ như chặt bơ ấy.

Ngay bây giờ, các Dấu Ấn không toả sáng nữa.

Chính xác thì nó là cái gì nhỉ…

Trong khi Saito đang nhìn trân trân vào tay trái của mình thì có tiếng gõ cửa trước khi nó được mở ra.

Đó là Siesta. Cô gái bình thường đã cho anh ta ăn món hầm ở bếp. Siesta mặc bộ đồ hầu gái bình thường, hoàn toàn kết hợp hoàn hảo với cái băng đô trên đầu của cô bé.

Siesta nhìn Saito và mỉm cười. Trong cái khay bạc mà Siesta đang bưng có một ít bánh mì và nước.

“Siesta…?”

“Bạn tỉnh rồi à, Saito-san?”

“Ừ…Tớ...”

“Sau tất cả những chuyện đó cô Vallière đã mang cậu tới đây để ngủ. Cô ấy kiếm cả giáo viên để niệm phép thuật trị thương lên cậu nữa, vết thương nghiêm trọng lắm đấy.”

“Phép thuật trị thương?”

“Ừ, nó là phép thuật mà giúp trị những vết thương hay căn bệnh, bạn không biết à”

“Không…”

“Cô Vallière trả tiền cho vật liệu được yêu cầu trong phép chữa thương, vậy nên bạn đừng lo lắng quá.”

Sự im lặng của Saito làm lộ ra là cậu ta đang lo lắng về khoản tiền.

“Mấy cái vật liệu đó mắc không?”

“Ừm, nó chắc chắn không phải là một thứ mà một người bình thường có thể đủ tiền để mua được”

Saito cố gắng đứng dậy, nhưng lại đau đớn la lên.

“Ai da!”

“A, bạn không nên cử động! các vết thương của bạn rất sâu ngay cả phép chữa thương cũng không thể làm chúng phục hồi hoàn toàn! Bạn cần phải nghỉ ngơi.”

Saito gật đầu và nằm xuống giường.

“Mình mang đến cho bạn một ít đồ ăn, ăn đi nhé.”

Siesta đặt cái khay xuống cạnh Saito.

“Cám ơn…mình đã ngủ bao lâu rồi nhỉ?”

“Ba ngày ba đêm. Mọi người cứ lo lắng là bạn sẽ không tỉnh dậy nữa.”

“Mọi người?”

“Mọi người làm việc trong bếp…”

Siesta cụp mắt xuống e thẹn.

“Có chuyện gì vậy?”

“Um…mình xin lỗi vì mình đã chạy trốn lúc đó.”

Siesta đang nói về việc cô bé sợ hãi bỏ trốn như thế nào khi mà Saito chọc tức Guiche trong Nhà Ăn Lớn.

“Không sao đâu. Đâu có gì đâu mà xin lỗi.”

“Các Quý tộc luôn luôn thật là đáng sợ với người bình thường chúng mình, vì chúng mình không thể sử dụng phép thuật…”

Siesta thình lình ngẩng đâu lên. Đôi mắt của cô ấy bừng sáng.

“Nhưng mình không sợ quá nữa đâu! Mình thật là kinh ngạc, Saito-san! Bạn thắng được một quý tộc, mặc dù bạn là một người bình thường!”

“Ơ…ừ…haha.”

Mặc dù chả hiểu là tại sao mình thắng nữa

Hơi xấu hổ một chút, Saito gãi đầu. Sau đó Saito nhận ra là cậu ta đang sử dụng cánh tay phải, cái mà đã bị gãy trong trận đấu. Nó trông cực kì ổn. Nhưng vẫn đau một chút khi cử động. Hình như là xương đã được nối liền lại với nhau.

Wow, thì ra đây là phép thuật à. Saito hơi ngưỡng mộ một chút.

…Phép thuật cũng đáng để tự hào chứ nhỉ.

“Nhân tiện, bạn đã chăm sóc mình trong lúc mình bị thương hả?”

“Ồ không, không phải mình đâu, thật ra là Cô Vallière…”

“Louise ấy hả?”

“Vâng, cô ấy thay băng cho bạn và lau mồ hôi trên mặt cho bạn…cô ấy không ngủ một chút nào, bởi vậy nên bây giờ cô ấy kiệt sức rồi.”

Trong khi đang ngủ, Louise thở nhẹ nhàng. Có một đường viền đen ở dưới mắt cô bé.

Khuôn mặt cô ta lúc ngủ luôn luôn đáng yêu. Cứ như là búp bê ấy.

Vậy là cô ta cũng có lúc tử tế đấy nhỉ, Saito nghĩ. Bất thình lình, khuôn mặt nhìn nghiêng của cô bé trở nên đáng yêu hơn nữa.

Cặp mắt của Louise từ từ mở ra

"Fuaaaaaaaaa~~"

Cô bé ngáp một cái rõ to, và nhìn về phía Saito, người đang ngồi chết-đứng-vì-ngạc-nhiên trên giường.

“Ara. Ngươi tỉnh rồi hả.”

“Ơ-ờ…”

Saito cúi gắm mặt xuống, chàng ta nghĩ là mình nên cám ơn cô bé.

“Ừm, Louise này.”

“Gì?”

“Cám ơn nhé và xin lỗi vì đã làm cô lo lắng.”

Louise đứng lên.

Và đi lại gần Saito.

Tim Saito đập mạnh.

Có phải cô ta đang chuẩn bị nói mấy câu kiểu như “ tốt lắm, ngươi trông rất tuyệt vời ngoài kia” và có thể hun mình chăng? (<---hoang tưởng nặng)

Nhưng nó không phải vậy.

Louise giựt chăn của Saito và tóm gáy chàng ta.

“Nếu ngươi khoẻ rồi thì biến khỏi giường ta mau”

Vẫn nắm gáy chàng trai của chúng ta, Louise ép Saito ra khỏi giường.

“A!,Ối!”

Saito ngã xuống sàn nhà.

“Nè, Tôi vẫn còn là người bị thương cơ mà!”

“Nếu ngươi đã phàn nàn được thì ngươi đã khá đủ khỏe để làm những chuyện khác rồi”

Saito đứng dậy. Cơ thể chàng ta vẫn còn rêm nhưng đành chịu vậy. Tuy nhiên Louise vẫn có thể để chàng trai tội nghiệp này ngủ thêm một tí nữa cũng không sao mà.

“Ơ, nếu như vậy thì mình xin phép về nhé…”

Siesta cố nín cười và rời khỏi phòng . hay chính xác hơn, cô ấy bay khỏi phòng.

Louise chọi một núi quần áo và đồ lót vào Saito.

“Ặc!”

“Đó là công việc của ngươi dồn lại khi ngươi ngủ. Khi giặt xong chúng rồi thì dọn phòng. Nhanh lên đấy!”

“Ơ, cô biết đấy…”

Louise khát máu lườm Saito.

“Cái gì? Chỉ vì mấy thứ kiểu như là hạ gục được Guiche mà nguơi nghĩ là ngươi có thể được đối xử khác đi à? Nguơi tưởng ngươi có thể được chúc mừng à? Ngươi là thằng ngốc hả?”

Saito ức chế nhìn Louise.

Chàng ta quyết định rút lại những suy nghĩ về việc cô bé nhìn dễ thương mới đây.

Nhưng dù vậy…. cái cách mà Louise ngồi trên giường và đá hai chân thì đúng là rất đáng yêu .

Mái tóc gợn sóng nâu-hơi-đỏ của cô bé. Cặp mắt nâu đỏ tinh nghịch. Cô ta thô lỗ, kiêu ngạo và ích kỉ, nhưng dù Saito có cố phủ nhận bao nhiêu thì sự xuất hiện của cô ta là không thể thiếu được đối với cậu ta.

Chỉ ngón tay đắc thắng vào mặt Saito, Louise tuyên bố :

“Ngươi đừng có quên đấy! Ngươi là thuộc hạ của ta!”


Phần 2 : Gandálfr

Chương 4: Một ngày của Thuộc HạEdit

Đã một tuần kể từ khi Saito bắt đầu sống cuộc sống đời thuộc hạ cho Louise tại Học Viện Pháp Thuật Tristain. Nếu phải kể lại một ngày bình thường của Saito thì chúng ta có thể nói như thế này:

Đầu tiên, giống như các sinh vật và con người ở bên trong Tristain, Saito thức dậy vào buổi sáng. Giường của Saito thì như thường lệ…là cái sàn nhà, mặc dù là nó đã khá hơn rất nhiều so với ngày đầu tiên. Cảm thấy đau nhức toàn thân vì phải nằm trên sàn nhà cứng như đá, Saito xin cô hầu gái Siesta một ít cỏ khô cho ngựa ăn và đặt nó vào góc phòng làm thành cái giường. Saito ngủ trên cái gối rơm, quấn cái chăn mà Lousie đã “tử tế” ban cho chàng ta.

Louse gọi chỗ ngủ tạm thời của Saito là cái “ổ gà” vì cái đống cỏ khô đó đúng là chỉ dành cho mấy con gà ngủ , và điều đầu tiên mà Saito làm vào mỗi sáng là đánh thức Louise dậy, như một chú gà trống.

Nhưng Saito bắt buộc phải làm như vậy vì nếu mà Louise thức dậy trước thì sẽ có chuyện “rất vui” xảy ra cho chàng ta.

“Một thằng thuôc hạ ngu ngốc mà để chủ nhân của nó phải đánh thức thì rất “xứng đáng” nhận một vài hình phạt.”

Nếu Saito ngủ “nướng” thì sẽ bị cắt bữa sáng.

Mỗi khi thức dậy, Louise thay đồ. Cô bé tự mặc đồ lót một mình nhưng bắt Saito phải mặc đồng phục cho mình. Vụ này đã được đề cập đến trước đây rồi.

Với vẻ ngoài quyến rũ của Louise, Saito như nín thở mỗi khi nhìn thấy cô bé trong bộ đồ lót. Mọi người nói bạn sẽ quen với việc nhìn một đoá hoa đẹp trong vòng vài ba ngày, nhưng điệu này thì Saito trông chẳng có vẻ gì là sẽ quen với nó cả.

Ngày nào cũng nhìn Louise như thế này cũng không tệ gì cho lắm. Tuy nhiên, đó là một vết thương “đau đớn” cho danh dự của Saito. Ví dụ: Khi giúp Louise đi giày, Saito không thể giấu được sư bực bội trên mặt mình.

Ít nhất thì chuyện này cũng còn chấp nhận được, nhưng nếu Saito nói bất cứ thứ gì mà làm Louise không vui thì mọi thứ sẽ trở nên hết sức rắc rối.

“Một tên hầu hỗn xược làm chủ nhân phật ý vào lúc mới sáng sớm tinh mơ thế này thì rất đáng bị phạt.” đó chính là một khẩu hiệu khác của Louise

Nếu Saito dám chọc Louise về kích cỡ vòng một của cô bé hay làm ra vẻ giận dỗi và nói cái kiểu như “Cô tự cài cúc áo đi” thì thể nào chàng ta cũng sẽ bị cắt bữa sáng .

Sau khi mặc xong đồng phục với cái áo choàng đen được khoác bên ngoài, một cái áo sơ-mi trắng và một cái váy gấp nếp màu xám, Louise đi đánh răng, rửa mặt. Vì thế nên Saito phải còng lưng đi lấy xô múc nước cho Louise. Và đương nhiên là Louise chẳng đời nào tự rửa mặt lấy, cô bé bắt Saito phải rửa mặt cho mình.

Vào một buổi sáng đẹp trời, trong khi đang dùng khăn để rửa mặt cho Louise, Saito dùng cục than mà chàng ta kiếm được nhẹ nhàng kẻ một vài đường lên mặt của cô bé.

Nhìn “kiệt tác” của mình được vẽ trên mặt của Louise, Saito cố nhịn cười. Sau đó chàng ta giả bộ cư xử lễ phép, nhẹ nhàng cúi chào Louise.

“Thưa quý cô, cô chính là một ví dụ hoàn hảo của hai từ “sắc đẹp” trong hôm nay”

Vì đang thấp huyết áp và buổi sáng nên Louise chỉ có thể trả lời lại bằng một giọng ngái ngủ.

“…Ngươi đang âm mưu gì đấy?”

“Tôi ư, Tôi chỉ là một thuộc hạ trung thành đang phục vụ tận tuỵ cho chủ nhân. Tôi nào dám âm mưu điều gì!”

Louise thấy sự lễ phép đột xuất quá mức của Saito rất khả nghi, nhưng vì sắp trễ giờ học nên cô bé không hỏi thêm gì nữa.

Với đôi má hồng hào, cặp mắt nâu đỏ quyến rũ, và đôi môi như thể được tạc ra từ một nhánh san hô tuyệt đẹp, Louise biết là mình chả cần trang điểm làm gì hết nên vì thế cô bé không có nhiều đồ trang điểm cho lắm. Tức là Louise không thường soi gương lắm. Và hôm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Kết quả là Louise tuyệt đối không hay biết một tí gì về món “trang sức” mà Saito đã “trang điểm” cho mình cả.

Louise tới lớp trong tình trạng đó. Trời xui đất khiến thế nào mà Louise chẳng đụng phải ai trên hành lang trong khi tới lớp cả.

Louise mở cửa lớp học ra. Ngay lập tức, các bạn học cùng lớp với cô bé nổ ra những tràng cười dữ dội

“Nhìn được đấy, Louise!”

“Há há há! Thật là giống mày mà!”


Sau đó, khi thầy Colbert tử tế khen ngợi về cặp mắt kiếng hợp thời trang và ria mép được vẽ trên mặt cô bé, Louise trở nên hoàn-toàn-mất-kiểm-soát. Cô bé đi ra ngoài hành lang, nơi mà Saito đang ôm bụng cười lăn lộn, tát cho chàng ta vài chục cái, và cắt luôn khẩu phần ăn của Saito hôm đó.

Theo như Louise, một thuộc hạ mà coi khuôn mặt chủ nhân mình như một mảnh vải để vẽ thì là đồng loại với mấy con yêu quái thời cổ xưa chống lại Người Sáng Lập Brimir và đồng minh thần thánh của ông ta. Và cái thứ yêu quái đó thì không xứng đánh được nhận bánh mì và súp được ban tặng từ Nữ Hoàng.

♦ ♦ ♦

Sau bữa sáng, Saito dọn phòng của Louise. Kiêm luôn cả việc lấy chổi quét nhà và lau bàn, cửa sổ bằng giẻ lau.

Và sau đó là một công việc ồ-thật-là-thú-vị có tên là “giặt quần áo”. Saito lấy quần áo bẩn từ cái núi quần áo và bắt đầu giặt nó với một cái bàn chải. Chẳng có nước nóng để dùng, chỉ có mỗi cái thứ nước gần đóng băng ở đây, nó làm lạnh cóng các ngón tay của Saito. Đồ lót của Louise trông khá mắc tiền vì chúng có rất nhiều dây và riềm xếp nếp . Nếu mà làm hỏng một cái thì Saito sẽ bị cắt một bữa ăn, bởi vậy Saito phải giặt chúng thật là nhẹ nhàng. Đây đúng là một công việc đau khổ. Tới một ngày, mệt mỏi với việc giặt giũ này này, Saito để đại một bộ với một vết rách nhỏ ở sợi chun vào đống đồ. Chỉ vài ngày sau đó, Louise vô tư mặc cái bộ đồ lót đó đi ra ngoài. Và khi mà cái sợi chun bị đứt hẳn, quần lót của cô bé tụt xuống mắt cá chân, trói hai chân Louise lại giống như một cái bẫy chim của thợ săn.

Việc đó xảy ra khi mà Louise đang đi ở những bậc trên cùng của cầu thang, vì thế nên cô bé có một màn… “đo cầu thang” cực-kì-hoành-tráng.

May mắn thay là chẳng có ai xung quanh nhìn thấy cảnh tượng Louise “đo cầu thang” với phần dưới bị lộ ra một cách đáng xấu hổ như vậy. Nên ít ra thì danh dự của cô bé cũng được an toàn. Nhận thấy rằng chuyện này sẽ ảnh hưởng tới khẩu phần của mình cực kì nghiêm trọng nên Saito cẩn thận không dám nhìn vào trong váy của Louise và xin lỗi rất “nhiệt tình” tới người-đang-nằm-bất-tỉnh-trê- cầu-thang. Saito không nghĩ là trò đùa của mình lại đi quá xa như thế này. Thật ra thì chàng trai của chúng ta chỉ tưởng là chuyện này sẽ xảy ra ở khúc nào đó giữa hành lang và làm cho Louise bị quê một vố mà thôi.

Khi mà đã lấy lại được ý thức và nhận ra chuyện gì đã diễn ra, Louise đưa cái dây bị đứt với vẻ mặt hăm he gặng hỏi chuyên-gì-đã-xảy-ra vào Saito, người đang khúm núm ngồi bên cạnh.

“Đây là cái dây bị đứt”

“Vâng đúng vậy thưa cô chủ”

Giọng của Louise run lên vì giận dữ

“Giải thích cho ta nghe”

“Chắc chắn là tại cái thứ nước máy đó rồi, thưa cô chủ. Tại sao ư? Nó lạnh đến nỗi mà có thể đóng băng các ngón tay ngay tức khắc. Tôi chắc rằng sợi chun không thể chịu nổi nó.”

Saito trả lời cộc lốc

“À, vậy ngươi nói đây là lỗi của sợi dây này chứ gì?”

“Tôi nói đây là lỗi của nước mà. Cái thứ nước đó thật tồi tệ. Tôi tin chắc là nó phải dính một lời nguyền nào đó mà nó mới trở nên lạnh và tác hại cả lên sợi dây chun đó .”

“Trong trường hợp này thì có lẽ ta không nên cho một thuộc hạ trung thành như vậy ăn súp làm từ cái thứ nước bị nguyền rủa đó”

“Cô chủ thật là tử tế”

“Ba ngày, chắc nhiêu đó đủ để dòng nước trở lại bình thường”

Và Saito bị cắt khẩu phần ăn trong 3 ngày

♦ ♦ ♦

Tuy nhiên Saito không những sống sót mà còn sống tốt sau ba ngày. Chàng trai của chúng ta chỉ việc giả vờ “đau khổ vì đói” và đến thăm nhà bếp đằng sau Đại sảnh Alviss, nơi mà Siesta năng động và dễ thương sẽ cho chàng ta ăn đồ ăn như các món hầm, hay sườn. Saito tới bếp ngay cả khi không bị cho nhịn đói. Món súp mà Louise nói là “ Sự ban phước rộng rãi của Nữ Hoàng” thì chẳng bao giờ đủ “phước” mà làm Saito no cả.

Đương nhiên là Saito giữ bí mật với Louise về các cuộc viếng thăm nhà bếp của mình. Cô bé rất nghiêm khắc về việc sẽ không cho Saito ăn nhiều hơn cho đến khi chàng ta sửa chữa được thái độ của mình. Bởi vậy sẽ rất là rắc rối nếu như Louise biết được vụ Siesta tốt bụng cho Saito ăn thịt hầm. Cô bé chắc chắn sẽ cấm Saito bén mảng tới nhà bếp vì sự nghiệp “giáo dục” thuộc hạ của mình.

Hiện thời thì Louise không biết gì về chuyện đó cả. Trong bất cứ trường hợp nào thì Saito vẫn thích Siesta và nhà bếp hơn cả trăm lần Nữ Hoàng và Người Sáng lập Brimir mà chàng ta chưa gặp mặt bao giờ.

♦ ♦ ♦

Vào một buổi sáng nọ, sau khi giả vờ “thèm thuồng” ăn hết phần súp của mình trước mặt Louise, cậu ta đi tới nhà bếp. Saito, người đã hạ gục được Quý Tộc Guiche tại Sân Vestri rất nổi tiếng ở đây.

“ ‘Thanh Gươm’ của chúng ta đây rồi”

Bếp trưởng Marteau la lớn , ông là một người trông rất tròn trịa ở cái tuổi 40 của mình. Đương nhiên Marteau cũng là một người bình thường nhưng với vị trí bếp trưởng Học Viện của ông ấy , Marteau kiếm được nhiều tiền ngang bằng một Quý tộc cấp thấp, một sự thật mà ông ta nên tự hào.

Ăn mặc tuy giản dị nhưng rất đàng hoàng, Marteau điều khiển nhà bếp với những cái vẫy tay vui vẻ.

Cho dù vị trí của ông ta rất cao- bếp trưởng của học viện pháp thuật dành cho giới quý tộc, Marteau chẳng có một tí kiêu ngạo nào, và đáng ngạc nhiên hơn nữa là ông ta không thích cả phép thuật lẫn quý tộc.

Marteau gọi Saito với biệt danh là “Thanh Gươm của chúng ta” vì Saito đã dùng một cây kiếm để hạ gục Guiche và đối xử với cậu ta như một vì vua. Nhờ vậy mà nhà bếp trở thành một ốc đảo cho Saito.

Saito ngồi xuống ghế của mình, và Siesta nhanh chóng mang cho cậu ta một chén đầy đồ hầm và bánh mì trắng mềm với một nụ cười.

“Cám ơn.”

“Món hầm hôm nay đặc biệt ngon đấy”

Siesta tuyên bố, nhìn rất hạnh phúc. Saito tò mò múc một muỗng ăn thử và ngay lập tức, vẻmặt cậu ta biểu lộ cảm xúc đúng là “chỉ có trên thiên đường”

“Ồ, cái này ngon quá! Nó khác xa cái thứ “đồ ăn” mà tớ được Louise “ban tặng” ”

Ngay lúc đó, Marteau bước tới bàn và vẫn còn đang cầm dao làm bếp trên tay

“Ồ, đương nhiên rồi. Cái món hầm đó là cùng một thứ mà tụi nhóc quý tộc được ăn đấy.”

“Không thể tin nổi đây là thứ mà tụi nó được ăn hàng ngày…”

Marteau phổng mũi trước lời bình luận của Saito

“Hừm! chắc chắn là họ có thể xài ma thuật làm ra nồi, xoong, chảo, và lâu đài từ cát bụi, làm ra những viên đá quý cực kì quý hiếm, và ngay cả điều khiển rồng- nhưng vậy thì đã sao nào! Tạo ra một món ăn ngon như vậy thì cũng giống như là một phép thuật rồi, đúng không Saito?

Saito gật đầu.

“Chắc chắn là như vậy rồi.”

“ Đúng là đồng chí tốt! cháu là một người tốt đấy”

Marteau choàng tay qua vai Saito

“ Ở đây, “Thanh gươm của chúng ta”! Hãy cho bác hun lên trán cháu ! Đi mà! Năn nỉ mà!”

“Cháu nghĩ là bác không nên đâu. Và đừng gọi cháu như vậy nữa” Saito nói

“Tại sao thế?”

“Kì...lắm”

Bếp trưởng bỏ vai Saito ra và giang tay ra bất thình lình

“Nhưng cháu đã cắt mấy con golem của một pháp sư thành sắt vụn! Cháu hiểu không hả?”

“A, cái đó thì …”

“Đó, rốt cuộc thì cháu học kiếm thuật ở đâu thế? Nói cho bác biết với”

Marteau nhìn Saito chằm chằm mội cách nghiêm chỉnh. Ông ấy luôn hỏi Saito cùng một câu hỏi mỗi lần Saito tới để ăn và Saito cũng luôn trả lời cùng một câu trả lời nốt.

“Cháu không biết. Cháu chưa từng cầm kiếm trước đây bao giờ. Cơ thể cháu tự nó cử động ấy chứ”

“Mọi người có nghe thấy không?!”

Bác bếp trưởng la to lên vang vọng khắp bếp

Các đầu bếp trẻ tuổi và phụ bếp đồng thanh trả lời

“Có, thưa bếp trưởng”

Và sau đó Marteu quay mặt lại đối diện với Saito.

“Đây chính là cái người ta gọi là bậc thầy thật sự! họ không bao giờ khoe khoang về kĩ năng của họ! hãy nhìn và học hỏi đi” một bậc thầy thật sự không bao giờ khoe khoang”

Dàn bếp vui vẻ đồng ca.

“Một bậc thầy thật sự không bao giờ khoe khoang”

Và Marteau quay lại đối mặt với Saito. “Ơ, “Thanh Gươm của chúng ta” cháu biết rồi đấy, bác bắt đầu thấy thích cháu nhiều hơn rồi. Vậy thì cháu thấy cái này thế nào?”

“Um, cái gì cơ…?”

Kể từ hôm đó, nó chẳng sáng lên lần nào nữa, chẳng biết nó là cái gì nữa…hừm

Ngay cả khi Saito đang cố gắng nhìn vào các Dấu Ấn của mình để tìm hiểu sự việc, Marteau hành động cứ như là Saito đang cần được phục vụ vậy.

Bếp trưởng quay qua Siesta.

“Siesta!”

“Vâng?”

Siest vui vẻ nhìn Saito và bếp trưởng nói chuyện với nhau rạng rỡ trả lời.

“Mang cho vị anh hùng của chúng ta những thứ tuyệt nhất của Albion.”

Nụ cười của cô bé căng ra, và trở lại với một chai rượu nho trên giá, cô bé đổ một ít rượu vào ly của Saito. Siesta nhìn Saito chăm chú đến nỗi mặt cậu ta đỏ bừng lên vì rượu. Những sự kiện đó cứ lặp đi lặp lại mãi và nó trở thành một thói quen của mọi người:

Saito đến thăm nhà bếp, Marteau trở nên thân thiết hơn với Saito và sự kính trọng của Siesta đối với cậu ta còn trở nên sâu sắc hơn trước đây

♦ ♦ ♦

Mặc dù đó là một ngày đặc biệt… có một cái bóng đỏ thẫm nhìn trộm Saito từ cửa sổ nhà bếp. Một trong số các đầu bếp trẻ nhận ra nó.

“Này, có cái gì ngoài cửa sổ kìa”

Cái bóng kêu lên một âm thanh kì quặc 'kyuru kyuru' và lẩn mất.

♦ ♦ ♦

Sau khi ăn sáng, dọn dẹp và giặt đồ, Saito hộ tống Louise tới lớp. Bình thường thì cậu ta sẽ bị ngồi dưới sàn nhà nhưng sau khi Louise nhận ra rằng chàng trai của chúng ta trở nên đông cứng khi nhòm lên váy của các cô gái khác, cô bé bất đắc dĩ cho Saito ngồi lên ghế. Và Louise còn nói rõ với Saito là nếu mà tầm nhìn của chàng trai tội nghiệp đó mà rời quá xa tấm bảng đen sẽ bị cắt bữa trưa.

Vào lúc đầu, những bài học rất quyến rũ đối với Saito vì những điều kì diệu của chúng: biến nước thành rượu, kết hợp các nguyên liệu khác nhau để chế tạo một loại thuốc ma thuật đặc biệt, tao ra mộ trái cầu lửa từ không khí, làm bay các cái hộp, đũa, và quả banh ra ngoài cửa sổ cho thuộc hạ lấy về...vân vân và vân vân… Nhưng sau một thời gian, cái sự mới mẻ của nó biến mất dần.

Và vì thế nên Saito đã làm luôn một giấc tại lớp. Giáo viên và Louise chốc chốc lại lườm Saito bằng một cặp mắt chỉ-có-ở-ác-quỷ, Nhưng không có luật lệ nào cấm thuộc hạ ngủ trong lớp học hết. Với lại xung quanh lớp học thì đa số các thuộc hạ mà có đời sống về đêm ví dụ như là một con cú của ai đó thì đang ngáy ngon lành. Thật ra thì nếu mà họ đánh thức Saito dậy thì việc đó có nghĩa là họ đang đối xử với cậu ta như một con người. Louise cắn môi cố kìm cảm xúc tràn ngập “khát khao” được “nói” cho Saito biết “cảm xúc lúc bấy giờ của mình,” dù chỉ là một ít. Nhưng cô bé không thể làm vậy, bởi vì nếu Louise làm vậy thì chẳng hóa ra là cô bé lại ngang hàng với một tên thuộc hạ như Saito sao, điều này trái với quy tắc của Louise.

♦ ♦ ♦

Cũng trong hôm đó, đắm chìm trong ánh mặt trời, Saito nhanh chóng làm thêm một giấc nữa trong một tiết học khác.

Ly rượu mà cậu ta uống sáng nay đã có tác dụng, và Saito mơ

Đó đúng là một giấc mơ không-thể-tin-được

Trong mơ, Louise bò tới cái gối rơm của chàng ta trong khi đang ngủ

“Có chuyện gì vậy, Louise…?”

Khi nghe thấy tên mình bị gọi, Louise lườm vào Saito-đang-nằm-mơ-nói-mớ.

“Louise không ngủ được à? Thôi được rồi…đành vậy, Munya~”

Xời, nói mơ thôi à.

“…Munya. E-ê, đừng có ôm tôi bất thình lình như vậy”

Louise hết hồn quay phắt lại nhìn Saito một lần nữa. Những học sinh khác đã bắt đầu chú ý đến việc này, và dỏng tai lên nghe.

“…Thiệt tình, không ngờ cô chủ khó tính lúc ban ngày lại là một cô gái bé bỏng ngọt ngào khi ở trên giường như vậy.”

Một “dòng” …nước dãi chảy ra từ khoé miệng Saito trong khi chàng ta tiếp tục phiêu lưu trong thế giới mộng mơ của mình.

Louise chộp vai chàng trai đang-nói-mớ của chúng ta và “nhiệt tình” lay Saito dậy.

“Ê ê, Ngươi đang mơ cái quái gì vậy?!”

Bạn học trong lớp của cô bé phá lên cười Malicorne the Windward tặng cho Louise một lời bình luận rất ư là “tốt bụng”.

“Oi oi, Louise! Vậy ra cậu làm mấy cái trò đó với thuộc hạ của mình suốt đêm à? Ngạc nhiên thật đấy!”

“Chờ đã! Đây chỉ là mấy câu mộng du vớ vẩn mà thôi! Ah,thật là! Tỉnh dậy cho ta coi!”

“Louise, Louise, cô nhìn giống con mèo con dễ thương lắm; á, dừng lại, không phải chỗ đó, đừng liếm tôi như vậy mà…”

ZNT-page-133
Ngay khi Saito vừa nói xong câu đó, Những tràng cười nổ ra từ các học viên tưởng như có thể làm nổ tung trần nhà.

Louise đá Saito bay khỏi ghế, bạo lực mang chàng trai xấu số ấy về hiện thực từ thế giới giấc mơ mềm mại và dịu dàng mà cậu ta đang du ngoạn.

“S-sao cô đá tôi?!”

“Ta lén bò vào cái ổ gà của ngươi lúc nào hả?”

“Saito, Nói cho mấy người bất lịch sự kia hiểu là ta chưa bao giờ rời khỏi giường mình dù chỉ một bước suốt đêm”

Đúng rồi đó mọi người. Tôi đơn giản chỉ mớ ngủ mà thôi. Louise không bao giờ làm mấy chuyện như vậy đâu.”

Những học viên thở dài thất vọng và quay ra chỗ khác

“Hiển nhiên là vậy rồi? Làm như ta sẽ làm cái trò đó ấy không bằng! Với cái thứ này, Ngạc nhiên quá há!Cái thứ này! Chỉ nghĩ đến việc ta sẽ nằm chung giường với cái thứ hạ đẳng này thôi mà nổi hết da gà lên rồi, đùa cùng vừa thôi chứ!”

Louise tức giận, kiêu căng ngẩng đầu lên nói.

“Nhưng những giấc mơ của tôi thường trở thành sự thật”

Saito cao giọng.

“Ừ, đúng đó! Dù sao thì giấc mơ cũng có sức mạnh báo trước tương lai mà!” Ai đó trong lớp học “hỗ trợ” cho Saito.

“Cô chủ của tôi, với tính cách của cô ta, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ tự kiếm được người yêu.”

Hầu hết cả lớp gật đầu đồng ý. Louise liếc Saito bằng một ánh-mắt-của-ác-quỷ khác. Nhưng đã quá trễ. Saito đã có đà để phóng tới.

“Cô chủ tội nghiệp của tôi tự dưng trở nên khá “ngây thơ”, một chiến lược tuyệt vời để lén bò vào cái “ổ gà” bình thưởng của tên thuộc hạ này”

Louise chống hai tay lên hông và la hét Saito.

“Đủ rồi! Im cái miệng bẩn thỉu của ngươi lại ngay!”

“Khi cô ta làm như vậy, tôi cứ phải đẩy cô ấy ra…”

Ngay lúc Saito vừa thốt xong câu này, vai của Louise run lên vì giận dữ

“...Và nói với cô chủ là : ‘đây không phải chỗ cô ngủ’”

Cả lớp đồng loạt vỗ tay hoan hô. Saito nhại lại một điệu chào thanh lịch và ngồi xuống.

Louise đá Saito lăn lông lốc trên sàn nhà.

“Tha cho tôi!”

Nhưng Louise đã vượt qua giới hạn của việc “nói lý lẽ” . Ánh nhìn của cô bé đâm về phía trước và như mọi khi, hai vai của cô bé rung lên với một sự thịnh nộ dữ dội.

Lại một lần nữa, có một cái bóng đỏ đang nhìn Saito chằm chằm.

Đó chính là con rồng lửa của Kirche. Nó nhìn Saito qua khe hở của các chân ghế.

“Hửm?”

Nhận ra được là con rồng lửa đang nhìn mình, Saito vẫy vẫy tay với nó.

“Mày là con rồng lửa của Kirche đúng không? Tao nhớ hình như mày có tên thì phải. Cái gì ấy nhỉ…À đúng rồi, là Flame, Flame-”

Saito vẫy tay kêu nó lại gần, nhưng con rồng lửa đập nhẹ đuôi một vòng và thở ra một cụm lửa trước khi trở về với chủ nhân của nó.

“Tại sao một con thằn lằn lại chú ý tới mình thế nhỉ?”

Saito bối rối nghiêng đầu .

♦ ♦ ♦

Và trong khi Saito đang có một cuộc “đấu mắt” với con rồng lửa trong lớp…

Tại phòng hiệu trưởng, Cô thư kí Longueville đang bận rộn viết cái gì đó

Cô ta dừng lại một chút và liếc qua cái bàn củ tùng, nơi mà cụ Osman đang “bận rộn” ngủ.

Khoé môi của cô Longueville nở lên một nụ cười điệu mờ nhạt, một vẻ mặt mà cô ấy chưa cho ai thấy bao giờ.

Cô Longueville đứng dậy khỏi bàn mình.

Trong một giọng nói nhỏ, cô ta thì thầm một câu thần chú “Im lặng”.

Đích đến của cô Longueville là hầm kho, chỗ ngay bên dưới phòng hiệu trưởng.

Qua khỏi các bậc thang, cô Longueville đối diện với khá nhiều cánh cửa sắt khổng lồ. Chúng được khoá với những cái chốt máy móc, lần lượt bảo vệ nhau với những móc khoá khổng lồ.

Nơi này được tạo ra trước cả khi Học viện này được thành lập. Thận trọng quan sát xung quanh mình, cô Longueville lấy cây gậy phép trong túi ra. Nó dài cỡ một cây bút chì, nhưng chỉ với một cái vẫy tay, nó nới dài ra bằng cỡ một cây gậy chỉ huy, cây đũa phép mà cô ta xài rất thành thạo.

Cô Longueville niệm một phép thuật khác.

Khi câu thần chú đã hoàn thành, cô ta chỉ cây gậy chỉ huy vào cái móc khoá.

Tuy nhiên…chẳng có gì xảy ra cả.

“Chà, mình cũng chẳng mong đợi cái ‘phép thuật mở khoá’ có tác dụng.”

Cười ranh ma, cô Longueville tiếp tục ngâm những từ ngữ trong một số các phép thuật đặc biệt của riêng mình.

Đó là “Phép thuật biến đổi”. Niệm phép lớn và rõ ràng, cô Longueville vẫy cây gậy chỉ huy của mình vào ổ khoá nặng nề. Cái phép thuật đó tuôn trào xuống nó…nhưng cũng chẳng có gì thay đổi cả, mặc dù cô ta đã đùng đó chờ rất lâu.

“Chắc là nó đã được một pháp sư cấp Square củng cố bằng phép thuật ” cô ta lẩm bẩm.

“Phép thuật cường hóa” ngăn chặn sựa oxy hoá và sự phân huỷ của vật được niệm phép. Một vật mà được niệm phép này vào thì sẽ được bảo vệ khỏi các phản ứng hoá học, và bảo quản nó mãi mãi trong trạng thái đó. Ngay cả “phép thuật biến đổi” cũng không có tác dụng vào một thứ mà được bảo vệ quá kĩ như vậy. Chỉ khi nào mà người niệm phép phá huỷ mạnh hơn người niệm phép bảo vệ thì nó mới có thể bị phá huỷ.

Và như vậy thì rõ ràng là người mà củng cố cho cảnh cửa này là một pháp sư cực kì mạnh, kể cả cô Longueville, người chuyên về phép thuật của Đất và biến đổi đặc biệt, cũng không làm suy suyển cánh cửa này một chút nào.

Gỡ cặp kiếng ra, cô ta lườm vào cánh cửa một lần nữa. Ngay lúc này cô Longueville nghe tiếng bước chân đi xuống từ cầu thang.

Cô ta rút ngắn cây gậy của mình vào và bỏ nó vào trong túi.

Người xuất hiện là thầy Colbert.

“Xin chào cô Longueville. Cô đang làm gì thế?”

“Chào thầy Colbert, tôi đang lập danh mục tất cả nhứng thứ có trong kho, nhưng…”

“Ồ, khó đấy. Chắn chắn việc đó sẽ làm cô tốn hết nguyên ngày để tới xem tất cả các món đồ có trong đó. Có rất nhiều sắt vụn lẫn trong đó nữa, và chúng nằm lung tung hết cả, chẳng theo một thứ tự nào.”

“Đúng vậy thật”

“Sao cô không mượn luôn chìa khoá từ cụ Osman”

Cô Longueville mỉm cười.

“À… tôi không muốn làm phiền giấc ngủ của cụ. Và tôi cũng không vội lắm về việc hoàn thành cái danh mục này…”

“À, ra vậy. Cái ông già đó, tôi muốn nói là cụ Osman ấy, ngủ rất say đấy. Có lẽ tôi nên đến thăm cụ ấy vào lúc khác.”

“Ơ…Này cô Longueville?”

“Có chuyện gì sao?”

Thầy Colbert nhìn hơi xấu hổ và mở miệng nói

“Nếu được thì…cô dùng bữa trưa cùng với tôi nhé?”

Cô Longueville nghĩ một hồi, sau đó cười thật tươi ra vẻ chấp nhận lời mời của thầy Colbert.

“Chắc chắn rồi, thật là vinh dự cho tôi quá”

Hai người bọn họ đi xuống cầu thang.

“Này, thầy Colbert”

Bằng một giọng nói thân mật, cô Longueville khơi mào cuộc nói chuyện một lần nữa.

“V-vâng, có chuyện gì vậy”

Được khuyến khích nhờ việc lời mời của mình được chấp nhận quá dễ dàng, Colbert hăm hở đáp lời lại với cô ta.

“Thực sự là có thứ rất quan trọng trong kho à?”

“Ừ.”

“Vậy thì, thầy có biết về ‘Gậy huỷ diệt’ không?”

“À, thực ra thì đó là một món đồ có hình dáng kì lạ.”

Cặp mắt của cô Longueville loé lên

“Cái…hình dạng như thế nào vậy?”

“Khó nói lắm, đơn giản là nó trông rất lạ. Nhưng thôi, kệ nó đi, cô muốn ăn gì? Thực đơn hôm nay là cá bơn nướng thảo mộc…Nhưng tôi khá thân với bếp trưởng Marteau, và tôi có thể nhờ ông ấy làm bất cứ món ăn tuyệt với nào trên thế gi—”

“E hèm.”

Cô Longueville ngắt lời thầy Colbert đang nói thao thao bất tuyệt.

“V-vâng?”

“Tôi phải nói là, cái kho được bảo vệ một cách đáng kinh ngạc, dù có là loại phép thuật nào đi chăng nữa, thì cũng không thể mở nó ra được, tôi nghĩ vậy”

“Khá đúng đấy. Mở nó ra là điều không tưởng đối với tất cả các pháp sư. Vì nó được một nhóm pháp sư cấp Square cường hóa để chống chọi lại mọi phép thuật mà.”

“Tôi rất ngưỡng mộ khi thấy thầy rất hiểu biết về lĩnh vực này đấy, thầy Colbert”

Cô Longueville khen thầy Colbert bằng một cử chỉ thoải mái.

“Hả? à… ha ha, tôi chỉ vô tình đọc được mấy cái tài liệu nói về cái hầm đó thôi… chắc tôi sẽ cân nhắc lại và nghiên cứu nó kĩ hơn chút nữa... ha ha. Nhưng bởi vì suốt ngày nghiên cứu như thế nên tôi vẫn còn độc thân vào tuổi này.”

“Tôi chắc rằng bạn đời của thầy sẽ rất hạnh phúc đấy. Vì thầy có thể nói cho cô ấy rất nhiều thứ mà chẳng có ai biết cả”

Cô Longueville làm đông cứng thầy Colbert với một ánh nhìn quyến rũ

“Ôi, đời nào, cô cứ chọc tôi hoài!”

Thầy Colbert căng thẳng bối rối và lau mồ hôi trên trán. Sau khi đã lấy lại được sự bình tĩnh, thầy Colbert đối mặt nghiêm chỉnh cới cô Longueville.

“Cô Longueville. Cô có nghe tới “Trái banh của Frigg” chưa (Frigg là vợ của thần Odin trong thần thoại Bắc Âu), cái mà được treo ở lễ nô-en ấy?”

“Chưa, tôi chưa từng nghe qua.”

“Haha, chắc là tại vì cô mới tới Tristain được hai tháng. À, cũng chẳng có gì đặc biệt đâu, chỉ là một lễ hội mà thôi. Tuy nhiên, có truyền thuyết là nếu một đôi nam nữ nhảy dưới trái banh đó thì họ sẽ được định mệnh ban cho ở bên nhau mãi mãi hay giống giống vậy. Đó cũng chỉ là một truyền thuyết dễ thương mà thôi, đương nhiên rồi! Ừm!”

“Và?”

Mỉm cười, cô Longueville làm cho Thầy Colbert tiếp tục nói

“À thì là… nếu được thì, không biết cô có thể nhảy với tôi không ấy mà.”

“Tôi rất vui lòng. Khi mà lễ hội trái banh lại tuyệt vời như vậy. Nhưng tôi muốn biết thêm về cái kho ngay bây giờ. Thầy thấy đấy ,tôi đặc biệt thích thú về các dung cụ phép thuật."

Muốn làm cô Longueville ấn tượng hơn nữa, thầy Colbert lục lọi trong trí nhớ của mình

Nhà kho, nhà kho, cô ấy nói…

Nhớ ra một thứ có thể làm cô Longueville thích thú, thầy Colbert trịnh trọng nói

“À đúng rồi, có một thứ mà tôi có thể nói với cô mặc dù là nó chẳng có gì đặc biệt quan trọng lắm…”

“Thầy cứ nói đi”

“Chắc chắn là cái nhà kho đó bất khả xâm phạm với phép thuật nhưng nó có một điểm yếu chết người.”

“Ồ, thú vị thật”

“Điểm yếu đó chính là…sức mạnh vật lý”

“Sức mạnh vật lý?”

“Đúng vậy! ví dụ nhé, ừm, không phải lúc nào cũng vậy nhưng một con Golem khổng lồ thì sẽ có th-”

“Một con golem khổng lồ?”

Thầy Colbert tự hào phát biểu ý kiến của mình cho cô Longueville. Và khi thầy ấy nói xong, cô Longueville không thể nào nhịn được một nụ cuời thoả mãn.

“Đúng là thú vị thật đấy, thầy Colbert ạ”


Chương 5: Kirche Nồng CháyEdit

Vào buổi tối cái ngày mà Saito “cố gắng hết sức” chọc quê Louise trước lớp với màn nói mớ của chàng ta, Louise tuyệt tình quăng thẳng cái gối rơm của Saito ra ngoài hành lang.

“Cô làm trò gì thế?”

“Sẽ phiền cho ngươi lắm nếu ta lại bò vào giường của ngươi nữa nhỉ?”

Có vẻ như Louise vẫn còn bực mình về chuyện xảy ra sáng hôm nay.

“Nhưng bên ngoài gió thổi lạnh lắm”

“Ừm, không sao đâu, chắc chắn là ta sẽ đến làm ngươi ấm lên trong…mơ của ngươi đấy” Louise nói, nhíu đôi lông mày cân đối của mình. Cô bé nhất quyết bắt Saito phải ngủ ngoài hành lang dù thế nào đi chăng nữa.

Chàng trai tội nghiệp cầm tấm chăn và đi ra ngoài hành lang. Khi cậu ta vừa bước ra khỏi phòng, cánh cửa phòng bị đóng sầm lại một cách thô bạo. Gió lùa vào từ cái cửa sổ đang mở làm cho Saito run lên từng chập.

Lầm bầm về cái lạnh, Saito quấn chăn và nằm xuống đống rơm. Cái lạnh của sàn nhà bằng đá ngấm vào cơ thể cậu ta. Chẳng có lò sưởi nữa, lạnh quá

Mơ có tí thôi mà bắt người ta chịu lạnh thế này! Satio đá cửa phòng Louise. Đương nhiên là chẳng có tín hiệu gì đáp trả lại cả.

Saito bắt đầu lên kế hoạch trả thù. Cắt dây thun ở quần lót của con nhỏ đó thì nhẹ quá. Vừa nằm run vì lạnh, Saito vừa suy nghĩ cách “đền ơn” vụ này cho Louise.

Cánh cửa phòng của Kirche mở ra.

Con rồng lửa Flame bò ra ngoài với cái đuôi phát sáng một ngọn lửa ấm áp. Hai “đứa” Saito và Flame nhìn chằm chằm vào nhau. Con rồng lửa bò lại gần chàng Saito đang chết cứng người vì sợ hãi.

“M-mày tính làm gì đấy?”

“Kyurukyuru," nó thoải mái gừ lên . Trông Flame cực kì vô hại…trước khi nó ngoạm tay áo của Saito, lắc lắc đầu như muốn bảo Saito đi theo nó.

“Nè, đi ra! Mày làm chăn của tao cháy mất bây giờ!” Saito nói với con rồng đang nài nỉ mình, nhưng nó chỉ kéo cậu ta mạnh thêm chứ không nhả ra.

Cánh cửa phòng Kirche mở to ra. Có phải nó muốn mình vô đó? Chắc vậy quá. Mình không nghĩ là con rồng này lôi mình vô đó theo ý thích của nó. Kirche muốn gì ở mình đây? Saito vặn óc nghĩ. À chắc là cô ta chỉ muốn lên lớp mình về vụ cãi nhau với Louise. Saito lờ đờ bước vào phòng của Kirche.

♦ ♦ ♦

Căn phòng tối đen như mực, chỉ có duy nhất một nguồn sáng từ đuôi của Flame. Giọng nói của Kirche vang lên từ bóng tối, “Đóng cửa lại”. Saito đành làm theo lời cô ta.

“Chào mừng đã đến phòng của em”

“Trong này tối thật đấy.”

Saito nghe thấy tiếng Kirche búng ngón tay. Bắt đầu từ cái gần cậu ta nhất, các bóng đèn sáng lên từng cái cứ như các bóng đèn trên đường phố vậy, và chúng sáng dần tới chỗ Kirche.

Nổi bật lên trong ánh sáng nhè nhẹ, Kirche ngồi trên giường, khuôn mặt cô ta trông cỏ vẻ như rất lo lắng. Kirche mặc một bộ đồ lót rất gợi cảm, hay chính xác hơn, chỉ là một “mảnh” đồ lót. Chắc chắn một điều là nhờ sự hỗ trợ của cái áo nịt ngực quyến rũ của mình, vòng một của Kirche y hệt như kích cỡ của một cặp dưa hấu nho nhỏ vậy.

“Đừng có đứng ngây ra đó vậy chứ, lại đây với em nào” Kirche thủ thỉ nói với Saito bằng giọng nói quyến rũ nhất của cô ta.

Saito thơ thẩn nhìn vào nụ cười của Kirche, cứ như là trong mơ vậy.

“Anh ngồi xuống đi”

Saito ngoan ngoãn ngồi xuống cạnh Kirche. Tâm trí chàng trai của chúng ta gần như tràn ngập hình ảnh thân-thể-gần-như-không-mặc-gì-của-Kirche.

“C-có chuyện gì vậy?” Saito lo lắng hỏi. Kirche nhìn Saito không chớp mắt trong khi nhẹ nhàng vuốt mái tóc đỏ như lửa của mình. Dưới ánh đèn mập mờ, làn da rám nắng của Kirche trông cực kì khiêu gợi, cứ như là đang mời mọc Saito “abc” vậy.

Kirche thở một cái thật dài, và lo lắng lắc đầu

“Chắc anh nghĩ em là một đứa con gái ti tiện và hèn hạ, đúng không?”

“Kirche?”

"Việc đó không thể tránh được, Anh có hiểu không? Tên cổ của em là “nồng cháy”.”

“Tôi biết rồi”

Cái đường chẻ giữa ngực nhìn phê quá…

“Ham muốn của em thì rất dễ bén lửa, dễ bén lửa như rơm vậy…đó là lý do tại sao mà em lại gọi anh vào đây. Anh không hiểu lòng em sao? Có phải em rất xấu xa không?”

“Ơ...cái này” Saito không chắc lắm và chỉ giả vờ nói. Chàng ta chưa bao giờ được một cô gái nước ngoài tỏ tình như vậy, bởi vậy chàng trai may mắn (hay xui xẻo nhỉ) này trông cực kì căng thẳng.

“Nhưng… em nghĩ là anh sẽ tha thứ cho em”

Kirche nhìn Saito với cặp mắt ngấn lệ. Bất cứ thằng con trai nào cũng sẽ lộ ra bản năng nguyên thuỷ (nói đơn giản là “thú tính” ) sau khi nhìn vào cặp mắt này.

“Th-tha thứ cái gì?”

Kirche bất thình lình siết chặt tay Saito lại, bao bọc nó bởi bàn tay ấm áp của mình trước khi từ từ vuốt ve từng ngón tay, gửi tia lửa xuyên qua sống lưng của Saito.

“Vì yêu anh, anh yêu. Vì là anh, nên tình yêu của em mới bất ngờ đến như vậy.”

“Ừm, cái bất ngờ đó không sao đâu!” Saito trở nên bối rối. Chắc cô ta đùa. Nhưng trông Kirche cỏ vẻ rất nghiêm túc.

“Dáng vẻ oai vệ của anh khi hạ gục Guiche thì…rất…rất là tuyệt vời…cứ như là một anh hùng trong truyền thuyết vậy. Em… đã yêu anh ngay khoảnh khắc đó. Anh có tin nổi không? Em đã bị anh hớp hồn như vậy! Say mê! Một tình yêu nồng nàn!”

“S-say mê, hả? ơ…”

“Tên cổ của em “Nồng Cháy” thì cũng khá là nồng nàn đấy” Em đã viết những bản tình ca kể từ ngày hôm đó! Những bản tình ca! Chỉ cho anh thôi…Saito. Anh xuất hiện trong giấc mơ của em vào mỗi đêm, bởi vậy em bảo Flame quan sát anh… Em ngượng lắm. Chắc là anh cũng nghĩ như vậy, đúng không anh? Nhưng tất cả chỉ vì em quá yêu anh mà thôi!”

Saito chỉ biết ngồi đó, không thốt ra được câu nào nữa.

Kirche thấy Saito im lặng, tưởng rằng cậu ta đã chấp nhận nên từ từ nhắm mắt lại, tiến lại gần Saito với đôi môi của mình. Quyến rũ quá. Ý mình là…Louise cũng quyến rũ. Nhưng khi xét về khía cạnh khêu gợi thì con nhỏ đó chẳng là gì so với Kirche. Louise thì đúng thật là dễ thương, nhưng vẻ dễ thương đó chỉ là bề ngoài mà thôi.

ZNT-page-149
Tuy nhiên, Saito đẩy vai Kirche ra. Bởi vì cậu ta cảm thấy là sẽ có một chuyện rất tồi tệ xảy ra nếu cậu ta dám “xyz” Kirche.

Kirche ngạc nhiên nhìn Saito như thể muốn hỏi “Tại sao?” Saito nhìn ra hướng khác, không nhìn vào thân thể của Kirche nữa.


“A-ơ… từ những gì mà cô nói…”

“Hả?”

“Cô…dễ yêu quá nhỉ.” Saito lắp bắp, đánh thẳng vào tim đen của Kirche.

Kirche đỏ mặt ngay tức thì.

“Ừ…em nghĩ là em có nhiều…say mê hơn những người khác. Bất khả kháng mà. Tình yêu là sự bất ngờ, nó đốt cháy thân thể em thật là nhanh chóng…”

Ngay lúc đó, một giọng nói từ bên ngoài vọng vào ngắt lời Kirche.

Một gã trai chơi đẹp mã căm phẫn nhìn vào bên trong.

“Kirche… anh đến để kiểm tra vì em không tới đúng giờ…”

“Berisson! Chúng ta sẽ gặp nhau sau hai giờ nữa!”

“Nhưng cái giờ đó không phải là những gì mà chúng ta đã hẹn” Họ đang ở tầng 3. Chắc là tên Berisson này trôi lơ lửng trong không khí nhờ phép thuật rồi.

Kirche thờ ơ lấy gậy phép từ giữa ngực mình ra, không thèm nhìn Berisson lấy một cái và chán nản vẫy nó. Lửa bắn ra từ cái đèn gần nhất và…phóng thẳng vào “quý ông” Berisson ở chỗ cửa sổ như một con rắn.

“Con cú này phiền phức thật.”

Saito sốc khi thấy cảnh tượng đó

“Ế…anh không nghe hết mọi chuyện đúng không?”

“Ờ…nhưng…ai vậy?”

“Bạn thôi mà. Mà thôi, sao cũng được…ngay lúc này, tình yêu thắm thiết và nồng nàn nhất của em là anh, Saito…”

Kirche tiến lại gần Saito với đôi môi của mình một lần nữa. Saito chẳng di chuyển một tế bào nào trên cơ thể của cậu ta cả, cứ như là sự thèm muốn mạnh mẽ đã xâm chiếm hết phần còn lại của Saito vậy.

Ngay lúc đó, họ lại bị làm phiền một lần nữa.

Một tên trai chơi đẹp mã khác lại nhìn vào căn phòng với khuôn mặt buồn rầu . “Kirche! Thằng này là ai thế? Chẳng phải em nói là anh với em sẽ cùng nhau làm đêm nay trở nên rất thú vị hay sao?”

“Styx! Bốn tiếng nữa nhé?”

“Ai vậy, Kirche?”

Anh chàng tên Styx tức giận và sắp sửa đi vào phòng, Kirche vẫy cây đũa phép một lần nữa. Ngọn lửa lại bay ra từ cái đèn một lần nữa, và nó lại đập thẳng vào “quý ông tập hai” kia một lần nữa, và mặt đất phía dưới lại được “đo” một lần nữa bởi Styx.

“…Chắc đó cũng là bạn của cô hả?”

“Không phải bạn đâu, em chỉ nghe nói về anh ta thôi. Ồ, em không muốn lãng phí thời gian của hai chúng ta. Ai mà nói câu “đêm rất dài” thì chẳng bao giờ biết được là mặt trời mọc nhanh tới cỡ nào.”

Kirche xích lại gần Saito một lần nữa. Và…lại một lần nữa, cái tiếng lầm bầm lại từ vang vào phòng từ cửa sổ. Saito bực mình quay lại.

Ở đó có…ba đứa con trai đang nhìn vào bên trong, và đồng thanh nói một câu y hệt nhau.

“Kirche! Thằng chết tiệt nào đây?! em nói là em không có người yêu mà!”

“Mancan! Ajax! Gimli!”

“Ừm…sáu tiếng nữa đi,” Kirche cáu kỉnh vẫy vẫy tay.

“Vậy thì sáng mất rồi còn gì nữa!!!” ba người lại đồng thanh nói.

“Flame.” Kircher bất chợt ra lệnh cho con Rồng lửa của mình, Flame lúc này đang ngủ say tại góc tường. Nó thức dậy và thổi một luồng lửa vào “ ba quý ông tập ba” ở cửa sổ, và họ lại được “cùng nhau tiếp đất”.

“Cũng là bạn luôn hả, Kirche?” Saito làu bàu nói.

“Chúng ấy hả? Em chẳng biết chúng là ai cả. Em yêu anh nhất trên đời!”

Kirche cầm lấy khuôn mặt của Saito và hôn thẳng vào môi Saito.

“N…nhhhh…”

Saito hết hồn. Nụ hôn của Kirche không khó chịu nhưng đầy cảm xúc. Saito không chống cự khi Kirche ghim mình xuống giường.

Ngay lúc đó…

Lần này là từ phía cánh cửa. Ai đó đã đá tung nó ra.

Saito tưởng đó chỉ là một thằng nào đó khác. Nhưng cậu ta đã sai lầm chết người. Trong bộ đồ ngủ mỏng manh, Louise đứng nhìn vào cặp đôi đang quấn lấy nhau trên giường từ cánh cửa.

Kirche nhẹ nhàng đá mắt cho Louise một cái, và vẫn tiếp tục khoá môi của mình và của Saito lại với nhau.

Louise phừng phừng đi lại trước mặt Saito và Kirche, đá văng vài cái đèn trong quá trình đi lại của mình. Đôi tay của Louise di chuyển còn nhanh hơn cả miệng của cô bé. Ấn tượng hơn nữa là đôi chân của cô bé còn di chuyển nhanh hơn cả đôi tay.

“KIRCHE” Louise gầm lên và laovề phía Kirche. Kirche giả bộ như là mới biết Louise tới, và từ từ rời khỏi Saito, trong khi vẫy vẫy tay khó chịu.

“Cô không thấy là chúng tôi đang bận à, Vallière?”

“Zerbst! Cô đang đụng vào thuộc hạ của ai đấy hả?”

Saito không nói được câu nào. Louise nhướn mày giận dữ tột độ.

Kirche giơ hai tay lên đầu. Bị mắc kẹt giữa hai người, có mỗi mình Saito là người chịu trận. Hình như việc Saito để Kirche hôn mình làm cho Louise giận dữ một cách lạ thường.

“Tình yêu và Lửa là vận mệnh của gia tộc Zerbst. Đó chính là định mênh mà đốt cháy thân thể của chúng ta. Đó là mục đích cả đời của chúng ta để có thể nắm lấy được ngọn lửa nồng nàn. Cô nên biết điều đó chứ.” Kirche nhún vai, trong khi Louise chím trong giận dữ.

“Ra đây, Saito” Louise lườm thuộc hạ của mình.

“Ồ? Louise…anh ấy đúng thực là thuộc hạ của cô, nhưng anh ấy cũng có ý nghĩ riêng cơ mà, cô không nghĩ vậy sao? Xin vui lòng tôn trọng lựa chọn của anh ấy.” Kirche phản bác.

“C-cô-ấy nói đúng đấy! tôi c-chơi với ai là việc của tôi!” Saito thêm vào.

Louise cao giọng nói. “Ngươi…chỉ ngày mai thôi, ngươi sẽ được “tập luyện pháp thuật” với ít nhất là mười quý tộc đấy! Ngươi muốn vậy lắm hả?!”

“Ồ, cái đó chẳng có gì phải lo cả. Cô không thấy anh ấy tuyệt vời như thế nào tại Sân Vestri hay sao?”

Louise vỗ tay phải của mình. “Hừm…đúng là khả năng xài kiếm của tên này tốt, nhưng nó chẳng liên quan gì tới vụ nếu như hắn bị tấn công hội đồng bằng cả cầu lửa ở sau lưng và gió lốc ở trước mặt”

“Chả sao cả! Tôi sẽ bảo vệ anh ấy!” Kirche đắm đuối nhìn Saito.

Tuy nhiên, bởi vì mấy câu nói đó của Louise nên Saito đã nhìn ra được “chân lý”.

Nếu cái đám trồng cây si Kirche ở ngoài cửa sổ kia mà biết được mình ở đây, chắc chắn chúng sẽ tấn công mình. Kirche không thể bảo vệ mình mọi lúc mọi nới được, ngay cả khi cô ta nói cô ta sẽ bảo vệ mình. Kirche thường đổi ý rất nhanh chóng. Sớm thôi, cô ta sẽ chán việc bảo vệ mình.

Sau khi bình tĩnh lập luận, Saito bất đắc dĩ đứng lên.

“Ứ ừ…anh đi sớm thế?” Kircher buồn bã nhìn Saito, với mái tóc xoã ra trên vai và cặp mắt long lanh trông cứ như sắp sửa sẽ tràn ngập bởi những giọt lệ đau khổ. Kirche đúng là có một vẻ đẹp làm cho người khác say mê…nếu được một cô gái như vậy ở cạnh mình, thì bị hội đồng cũng có hề gì đâu? Saito vừa nuối tiếc vừa bực tức nghĩ.

“Đó là cái mẹo dụ trai của ả ta đó, đừng có để bị nó gạt đấy” Louise giật tay Saito và kéo chàng trai đang “suy tư” ấy ra ngoài

♦ ♦ ♦

Trở về phòng mình, Louise đóng cửa lại với một sự im lặng đáng sợ, sau đó quay mặt về phía Saito. Cắn môi giận dữ, Louise đằng đằng sát khí lườm Saito.

“Giống như mấy con chó hoang đang lên cơn tìm bạn tình vậy…” cô bé run giọng nói. Tay Louise cử động nhanh hơn miệng cô bé và chân Louise lại còn di chuyển nhanh hơn cả tay của cô bé nữa . Có vẻ như giọng nói của Louise sẽ còn run hơn nữa. Sự tức giận bao trùm lấy khuôn mặt của cô bé.

“S-sao thế?”

“Ta đã gần như nhìn nhận ngươi là một con người. Có lẽ ta đã lầm rồi.”

“Cô đang đùa tôi đúng không?” Đúng quá còn gì. Nhìn tôi như một con người hả? Xạo cũng vừa vừa thôi cô nương.

“Vậy mà ngươi lại mò đến phòng con phù thuỷ nhà Zerbst đó và vẫy đuôi với nó…” Louise tiến lại gần cái ngăn kéo bàn và lấy ra một thứ. Đó là… một cái roi da.

“Ơ…C-cô chủ…” Saito bắt đầu lắp bắp.

“Chó thì phải được đối xử như chó. Ta đã quá rộng rãi với ngươi.”

“Nhưng tại sao lại là roi da chứ?” Saito liếc cái roi da trên tay Louise. Nó là một cái roi da cực tốt.

“Ta sẽ coi như ngươi là một ngoại lệ để xài cái roi ngựa này. Ngươi chỉ là một con chó.”

“Con chó hả?”

Louise bắt đầu quất. Vút-vút-!

“Ai da! Đau quá! Khùng hả, dừng lại mau!”

“Cái gì? Con nhỏ đó thì tốt hơn cái gì chứ? Nó có gì là tốt nào?” Louise la hét om sòm và quất Saito thật lực.

Saito thấy có chỗ sơ hở và chụp lấy tay Louise ngay lập tức. Cô bé vùng ra nhưng sức mạnh của một cô gái không đủ để chống lại Saito. Saito tiếp tục nắm chặt cổ tay của Louise, và sau đó cô bé dừng lại.

“Aaa ! Bỏ ta ra, đồ dại gái”

“Có phải cô…” Saito nhìn chằm chằm vào mặt Louise. Cặp mắt nâu-đỏ lườm lại cậu ta . Ở khoảng cách gần thế này, khuôn mặt của Louise trông rất xinh xắn, xinh đến nỗi không thể cưỡng lại được.

Xinh quá. Kirche thì đẹp, khá quyến rũ. Nhưng Louise thì như là một bức vẽ thanh bạch. Chẳng có một dấu hiệu nào của sự ô uế… Một bức vẽ trong sạch. Chỉ là tính cách của cô ta thì hơi… Cho dù Saito có nói về cái tính cách thế nào đi chăng nữa thì cậu ta vẫn thích Louise hơn. Tim chàng trai trẻ của chúng ta đập mạnh. Có phải cô ta ghen không nhỉ? Không biết cô ta có yêu mình không nhỉ?[/I] Trong mắt của Saito bây giờ, nghĩ như vậy thì càng làm Louise dễ thương lên bội phần. Rốt cuộc thì Saito cũng yếu đuối như là Kirche khi dính tới những chuyện tình lãng mạng.

“Cô ghen đó hả? Cô thích tôi hả?” Saito nói “Có phải cô giận dữ vì tôi không ngủ với cô mà lại đi sang phòng Kirche làm những chuyện đó? Ồ tôi không nhận ra đấy, Xin lỗi nha” Saito cúi thấp đấu và nâng cằm Louise lên.

“Tôi không nghĩ là cô tệ đến như vậy đâu. Lúc cô băng bó cho tôi trông cô rất…”

Vai Louise run lên.

“… Tôi phải chủ động đến với cô bởi vì tôi là con trai mà. Tối nay, tôi sẽ ngủ trên giường của cô, bởi vậy cô không phải bò vào chỗ của tôi đâu."

Chân phải của Louise bất thình lình chuyển động như một cơn lốc, và sút hết súc lên cái “chính giữa” hai chân của Saito.

“......áááá....ạ ạ ự.......” Saito quỵ xuống, mồ hôi lạnh chảy đầm đìa toàn thân chàng trai đáng thương này. …Ặc…đau quá. Chắc chết mất. Cú này đau THẬT đấy..

“Thích hả? Ta…cái gì…với ngươi?” Louise tức giận đạp lên đầu Saito.

“Ơ…ơ chẳng lẽ tôi nhầm à?”

“Đương nhiên là vậy rồi!” Louise tiếp tục di chân lên đầu Saito.

“Đ-được rồi…biết rồi...tôi sai rồi…”

“Ngươi có thể đi với bất cứ ai mà ngươi thích, trừ con nhỏ đó ra.”

“T-tại sao?” Saito hỏi lảng đi để giảm thiểu thương tích.

“Trước hết, Kirche không phải là người dân Tristainian; nó là quý tộc của nước Germania láng giềng. Chỉ vậy thôi là đã quá đủ để cấm ngươi đi lại với nó. Ta ghét người Germanian.”

“Sao tôi biết mấy thứ đó được? cô tưởng tôi là thánh hả?”

“Gia tộc ta, Vallière, có điền trang nằm cạnh biên giới của Germania, bởi vậy chúng ta là những người đầu tiên chống lại bọn Germania khi có chiến tranh. Tệ hơn nữa là phía đối diện đất của gia tộc ta là nơi Kirche chào đời” Louise nghiến răng. “Bởi vậy, gia tộc Zerbst là kẻ thù không đội trời chung của gia tộc chúng ta.”

“Và chúng tự gọi chúng là gia tộc của sự say mê nồng nàn”

“Chỉ là một gia tộc thấp hèn, không có tư cách. Ông-nội-của-ông-nội-của-ông-nội Kirche cướp mất người yêu của Ông-nội-của-ông-nội-của-ông-nội ta! đó là 200 năm về trước.”

“Cái đó lâu rồi mà”

“Thêm vào đó, cái gia tộc Zerbst đó luôn luôn vu khống gia tộc Vallière chúng ta, vợ chưa cưới của Ông-nội-của-ông-nội-của-ông-nội ta đã bị chúng cướp mất bởi vì điều đó.”

“Được rồi, sao cũng được…vậy đơn giản là gia đình của cô luôn luôn mất người yêu vì gia đình của Kirche?”

“Không chỉ có vậy. chúng ta mất rất nhiều người về tay chúng trong các cuộc chiến tranh”

“Tôi chỉ là một thằng hầu hèn mọn… nếu tôi bị cướp mất thì cũng có đáng gì đâu.”

“Không. Ta sẽ không để Kriche lấy đi bất cứ thứ gì dù chỉ là một con chim nhỏ trong gia tộc Vallière. Ta sẽ bôi nhọ danh dự tổ tiên của mình nếu điều đó xảy ra.” Vừa dứt lời Louise rót một ly nước và uống một hơi hết sạch.

“Tổ tiên của cô chả liên quan gì đến tôi sất”

“Có đấy! Ngươi là thuộc hạ của ta, đúng không? Chừng nào ngươi còn ăn cơm ở nhà Vallière thì ngươi vẫn phải nghe lệnh ta.”

“Thuộc hạ cái này, thuộc hạ cái nọ…” Saito bất mãn lườm Louise.

“Ngươi có ý kiến à?”

“Không, bởi vì tôi không thể sống nếu tôi không làm những gì cô bảo, bởi vậy tôi bất đắc dĩ phải chịu…” Saito ngậm môi lại, và ngồi đánh rầm một cái xuống đất.

“Và ta nghĩ là ngươi nên cảm ơn ta.”

“Cảm ơn cái gì?”

“Nếu mà tin đồn về một người bình thường trở thành người yêu của Kirche lọt ra, ngươi nghĩ là ngươi có thể sống sót hả?”

Saito nhớ lại mấy “quý ông” bị Kirche xuỵt đuổi đi, bay như con đom đóm xuống đo đất…Nếu đó mà là mình… không biết cảm giác thế nào nhỉ? Saito nhớ lại trận đấu với Guiche và cảm giác ớn lạnh một lần nữa chạy dọc sống lưng cậu ta.

“Louise”

“Gì”

“Cho tôi một thanh kiếm. Một thanh kiếm.” Saito muốn tự bảo vệ mình

“Ủa ta tưởng ngươi có một cái rồi mà?”

“Sao tôi có được? Cái lúc trước là của Guiche mà.”

Louise khoanh tay lại “Ngươi là kiếm sĩ hả?”

“Không… trước đây tôi chưa bao giờ cầm kiếm .”

“Hừm...” Louise suy nghĩ một hồi.

“Gì nữa đây?”

“Nhưng ngươi trông rất tự nhiên trong trận đấu đó.”

“Cái đó…”

“Hừm…” Louise chìm trong suy nghĩ

“Ta có nghe là các thuộc hạ sẽ có được những năng lực đặc biệt khi khế ước được thành lập.”

“Năng lực đặc biệt?”

“Ờ…Giống như khi một con mèo đen trở thành thuộc hạ…” Louise giơ một ngón tay lên trời và giảng giải

“Ừ, rồi sao…”

“Nó có năng lực nói chuyện với mọi người”

“Nhưng tôi không phải mèo.”

“Ta biết rồi. Chuyện con người trở thành thuộc hạ thì ta chưa bao giờ nghe nói tới, bởi vậy việc ngươi có thể xài kiếm tự nhiên như vậy cũng không phải là không thể đâu.”

“Ha..” tôi không có xài nó tự nhiên. Thân thể tôi cảm thấy nhẹ tênh và có thể di chuyển cực nhanh. Bên cạnh đó, mấy cái bức tượng của Guiche là bằng đồng. Chẳng thể nào cắt được kim loại một cách dễ dàng như vậy cả cho dù cô có giỏi xài kiếm tới cỡ nào đi chăng nữa.

“Nếu cái đó lạ thường như vậy, chúng ta nên đi hỏi Giới Học Viện của Tristain.”

“Giới Học Viện?”

“Ờ. Đó là cục nghiên cứu pháp thuật của hoàng gia.”

“Họ sẽ làm gì tôi?”

“À…vài thử nghiệm ấy mà. Phẫu thuật chẳng hạn.”

“Cô đùa đấy à.” Saito đứng dậy. Thử nghiệm trên cơ thể con người? Thôi, cho tôi xin!

“Nếu ngươi thấy cái đó ghê tởm thì đừng có mà diễn trò bậc-thầy-kiếm-thuật đó trong một thoáng mà chẳng có lý do nào để bào chữa hết.”

“Biết rồi, im lặng là được chứ gì” Saito sợ hãi gật đầu .

“À…Đúng rồi…” Louise gật đầu trong sự am hiểu.

“Đúng cái gì?”

“Ta sẽ mua cho ngươi một cây kiếm.”

“Ồ” Bất ngờ thật. Louise keo kiệt thấy mồ

“Một khi đã bị Kirche để ý thì ngươi có chín mạng thì cũng không đủ đâu. Chúng ta gây ra chuyện này, bởi thế chúng ta sẽ giải quyết nó” Louise yếu ớt nói.

“Hiếm khi thật đấy…”

“Cái gì?” Louise lườm Saito

“Tôi cứ nghĩ cô là một người keo kiệt lắm đấy. Cô còn cướp đồ ăn của tôi mà.”

“Ta không thể để thuộc hạ của ta quen thói sung sướng được. Sẽ trở thành một tật xấu mất. Nhưng nếu như thực sự cần thiết, thì ta sẽ cung cấp cho ngươi. Ta không phải là một người keo kiệt.” Louise tự hào nói.

“Hả?!”

“Hiểu ra rồi thì đi ngủ đi. Ngày mai là Ngày Của Vô, ta sẽ dẫn ngươi đi mua đồ.”

Ồ…vậy ra thế giới này cũng có ngày nghỉ nhỉ. Saito vừa nghĩ vừa đi ra ngoài hành lang.

“Ngươi đi đâu đấy?”

“Đâu à? Hành lang chứ đâu.”

“Được rồi. Ngươi có thể ngủ trong phòng của ta. Nếu Kirche chụp được ngươi nữa thì phiền lắm.”

Saito nhìn vào Louise. “Cô…”

Louise trông như sắp sửa lấy cái roi da ra, may là Saito dừng lại kịp thời. Lăn ra cái giường rơm của mình và quấn chăn lại, cậuta nhìn vào các Dấu Ấn trên tay trái của mình.

Vì cái này sáng lên nên mình mới hạ gục được Guiche, làm cho cả Kirche cũng chú ý tới mình, và ngay cả Louise cũng phải mua kiếm cho mình. Còn điều gì có thể xảy ra cho mình nữa đây? Ngay lúc này thì cơn buồn ngủ tấn công Saito. Một ngày dài thật đấy…và cậu ta chìm vào giấc ngủ trong khi đang suy nghĩ.


Chương 6 : Người bán vũ khí ở TristainEdit

Kirche tỉnh dậy trước buổi trưa. Hôm nay là Ngày Của Vô. Cô ấy nhìn vào cái cửa sổ, và nhận ra nó đã mất hết các tấm kính với những vết cháy xém quanh khung. Vẫn còn ngái ngủ, Kirche nhìn về phía cái cửa sổ một lúc trước khi nhớ ra chuyện xảy ra vào tối hôm qua.

“À…cả đống người tới và mình đã đuổi tụi nó đi hết.”

Kirche dừng việc lo lắng về cái cửa sổ ngay lúc đó. Cô ta ngồi dậy và bắt đầu trang điểm, trong khi say mê lên kế hoạch để quyến rũ Siato trong ngày hôm nay. Kirche đúng thật là một “thợ săn” bẩm sinh.

Khi xong việc, Kirche rời phòng mình và đi tới phòng Louise gõ cửa. Nâng cằm lên bằng mu bàn tay, Kirche giấu nụ cười sung sướng của mình. Saito sẽ mở cửa, và mình sẽ ôm hôn anh ấy ngay lập tức. [I]Hô hô… Louise sẽ phản ứng ra sao khi cô ta thấy cảnh này nhỉ…[I] Kirche nghĩ thầm.

Và ngay sau đó, đúng rồi…mình sẽ nháy mắt ra hiệu cho Saito ra khỏi phòng, và có lẽ anh ấy sẽ tự đến với mình. Khả năng bị từ chối chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của Kirche.

Tuy nhiên, chẳng có gì xảy ra sau khi Kirche gõ cửa cả. Kirche thử mở cửa nhưng nó đã bị khoá. Chẳng cần suy nghĩ gì nhiều, Kirche sử dụng phép thuật mở khoá lên cửa phòng Louise, và nhận được một tiếng “Cách”. Đúng ra là phép thuật mở khoá bị cấm xài trong khu kí túc xá nhưng Kirche chả quan tâm tới việc đó. “Say mê là trên hết” chính là luật của gia tộc Zerbst mà.

Nhưng căn phòng trống trơn, cả Louise lẫn Saito đều không có ở đây.

Kirche nhìn xung quanh căn phòng. “ Vẫn giống nhau cả…một căn phòng vô vị.”

Cái ba lô của Louise không có trong phòng,thêm với việc hôm nay là Ngày Của Vô thì chắc chắn Louise và Saito đã đi ra ngoài. Kirche nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy có hai người đang cưỡi ngựa chuẩn bị khởi hành; đó là Saito và Louise

“Hả? Đi chung à?” Kirche khó chịu lầm bầm.

Sau khi suy nghĩ được một lúc, Kirche nhanh chóng rời khỏi phòng của Louise.

Tabitha đang ở trong phòng của mình, ngập chìm trong đống sách của cô bé. Dưới mái tóc màu xanh da trời là một đôi mắt xanh như nước biển dưới cặp mắt kính. Tabitha nhìn trẻ hơn tuổi thật của cô bé rất nhiều, có lẽ tới 4 hay 5 tuổi. Tabitha còn thấp hơn cả Louise và có một thân hình mảnh dẻ. Tuy nhiên, Tabitha chẳng quan tâm tới mấy thứ đó. Cô bé không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì về mình.

Tabitha rất thích Ngày Của Vô. Vì vào ngày này thì cô bé có thể đắm chìm trong thế giới sách thú vị của mình. Trong thế giới nhỏ bé đó, đối với Tabitha, tất cả những người khác đều là kẻ xâm lăng, họ mang cho cô bé một cảm giác khó chịu.

Có tiếng ai đó đang gõ cửa phòng của Tabitha một cách mạnh bạo. Chẳng cần đứng lên, Tabitha vẫy cây gậy của mình, cái gậy còn cao hơn cả cô bé. Tabitha niệm “Phép thuật im lặng”, một phép thuật mạng thuộc tính Gió. Tabitha là pháp sư của nguyên tố Gió. Hiệu lực của “Phép thuật im lặng” đã xóa sạch tiếng ồn ào khó chịu từ những tiếng gõ cửa kia. Cảm thấy hài lòng, cô bé tiếp tục công việc đọc sách của mình, nét mặt của Tabitha lại trở về đúng tình trạng ban đầu mà chúng ta được giới thiệu.

Ngay sau đó, cánh cửa bị ai đó phá tung ra. Nhận ra sự hiện diện của vị khách không mời, Tabitha rời mắt khỏi cuốn sách. Đó là Kirche. Kirche bắt đầu huyên thuyên về cái gì đó. Nhưng với phép thuật im lặng, Tabitha không nghe thấy Kirche nói gì cả.

Kirche giựt cuốn sách của Tabitha và vồ lấy đôi vai của người đọc sách bé nhỏ nhằm làm cho Tabitha nhìn vào mình. Tabitha nhìn Kirche chằm chằm ko chớp mắt. Khuôn mặt của cô bé có một biểu hiện cực kì khó hiểu. Tuy nhiên, ai cũng có thể biết rằng đó là không phải một cử chỉ đón tiếp nồng hậu.

Nhưng Kirche là bạn của Tabitha. Ngoài Kirche ra thì cô bé có thể thổi bay bất cứ ai khác dám làm phiền mình với một cơn lốc. Thấy hết cách, Tabitha xóa bỏ phép thuật. Cứ như là ổ khóa vừa được tra chìa vào mở vậy, giọng nói của Kirche vang lên dồn dập ngay sau đó.

“Tabitha, chuẩn bị đi, chúng ta sẽ đi ra ngoài!”

Tabitha giải thích ngắn gọn cho bạn của mình, “Ngày Của Vô”. Lời giải thích đó là quá đủ cho Tabitha, người đang cố gắng lấy lại cuốn sách của mình từ tay Kirche. Kirche đứng lên và giờ cuốn sách lên trời, sự khác biệt chiều cao làm cho Tabitha và cuốn sách bị “chia lìa”.

“Ừ, tớ biết là Ngày Của Vô rất quan trọng đối với cậu, tớ biết chứ. Nhưng bây giờ không phải lúc nói chuyện! Tớ đang yêu! Yêu đấy! Cậu hiểu rồi chứ hả?” Tabitha không hiểu và lắc đầu. Kirche thì bị chi phối bởi tình cảm của mình, nhưng Tabitha là một người có suy nghĩ bình tĩnh và tự chủ. Làm sao có thể ngờ là hai người tình cách trái ngược nhau như vậy lại trở thành bạn tốt với nhau đến thế.

“Ờ...cậu sẽ không đi cho đến khi tớ giải thích chứ gì. Trời ơi… TỚ. ĐANG. YÊU! Nhưng anh ấy đang đi ra ngoài với con nhỏ chết tiệt phiền phức Louise đó! Bây giờ thì cậu hiểu rồi chứ?” Tabitha vẫn chưa hiểu, bởi vì cô bé vẫn không hiểu tại sao việc này lại liên quan tới mình.

“Họ vừa mới rời khỏi đây! Trên lưng ngựa! tớ không thể đuổi kịp nếu không có Thuộc Hạ của cậu, cậu biết đấy? Ít nhất thì cũng giúp tớ việc này đi mà!” Kirche bắt đầu nức nở. Cuối cùng Tabitha cũng gật đầu. À vậy ra…cậu cần thuộc hạ của tớ để đuổi kịp chứ gì.

“Oa, cám ơn cậu nha…vậy…lẹ lẹ lên đi!” Tabitha gật đầu lần nữa. Kirche là bạn của cô bé. Nếu bạn của Tabitha gặp rắc rối mà không thể tự giải quyết được thì cô bé không thể nào đứng nhìn được. Hơi phiền một chút, nhưng không còn sự lựa chọn nào khác. Tabitha mở cửa sổ và huýt sáo. Tiếng huýt sáo vang vọng lên trên bầu trời xanh ngắt một lúc. Sau đó cô bé nhảy ra ngoài cửa sổ.

Ai mà không biết rõ về Tabitha thì sẽ thấy việc này rất là kì lạ.. Tuy nhiên, Kirche theo sau Tabitha và nhảy ra khỏi phòng chẳng cần suy nghĩ. Chú ý này – phòng của Tabitha ở…tầng 5. Tabitha thường đi bằng cửa phòng mình ra ngoài cho đến khi cô bé phát hiện là nhảy ra ngoài cửa sổ thì nhanh hơn.

Một đôi cánh mạnh mẽ xé gió lướt tới. Ngay sau đó, một chú Rồng Gió bay tới hứng lấy hai hành khách.

“ Sylphid ( Thiên thần nhỏ) của cậu vẫn tuyệt vời như ngày nào nhỉ!” Kirche nắm hai tay lại và thở dài trong ngưỡng mộ. Đúng là như vậy – Thuộc hạ của Tabitha chính là một chú Rồng Gió con.

ZNT-page-173

Chú rồng con Sylphid, được Tabitha lấy tên của “Những tiên nữ trên bầu trời” đặt cho, nhẹ nhàng và hoàn hảo lượn lên trên tòa tháp đến độ cao 200 mét rất nhanh chóng.

“Ở đâu?” Tabitha hỏi Kirche ngắn gọn. Kirche bất thình lình òa khóc, “Tớ không biết…lúc đó tớ rối quá.”

Tabitha không để ý tới và ra lệnh cho con Rồng Gió của mình, “Hai người trên lưng ngựa, không được ăn họ.” Con rồng của Tabitha ủn ỉn kêu lên, ra vẻ hiểu biết. Những cái vảy xanh lóng lánh và đôi cánh của nó vẫy mạnh theo cơn gió. Nó bay thẳng lên bầu trời quan sát mặt đất tìm kiếm một con ngựa; một nhiệm vụ quá đơn giản với một con Rồng Gió.

Cảm thấy hài lòng vì thuộc hạ của mình đang làm việc, Tabitha vồ lấy cuốn sách của mình lại từ tay Kirche, nằm xuống lưng con Rồng và tiếp tục đọc sách.

♦ ♦ ♦

Trong khi đó, Saito và Louise đang dạo bước lanh lợi trên các con đường của thành phố Tristain, Họ đã gửi con ngựa mượn của trường tại chuồng ngựa ở cổng thành phố.

Hai cạnh đùi của Saito đau nhức vô cùng, vì đây là lần đầu tiên mà cậu ta cưỡi ngựa mà. “ Đùi tôi đau quá à…” Saito rên rỉ, chậm chạp bước đi

Louise liếc nhìn Saito và nhướn mày “ Ngươi vô dụng quá đi mất, ngươi không cưỡi ngựa bao giờ à? Mấy tên bình thường đúng là…”

“Cô khó chịu quá đấy. Chúng ta đã ngồi trên cái thứ đó 3 giờ liền!”

“Thì sao…chẳng lẽ ngươi muốn đi bộ tới đây à?”

Quên đi cơn đau, Saito tò mò nhìn xung quanh. Các con đường đều lót đá sỏi trắng… cứ như đây là một công viên giải trí vậy. So với Học Viện Tristain thì ở đây có nhiều người bình thường hơn. Ở lề đường có một người bán hàng đang bán trái cây và thịt.

Tình yêu của Saito đối với nơi này tăng vọt lên ngay tức khắc. Nhưng đây đúng là một thế giới kì lạ. Có người thì đang rảo bước lanh lợi còn có người thì chạy điên cuồng. Đàn ông và đàn bà, thanh niên và thiếu nữ, kể cả con nít, người già, tất cả mọi người mọi lứa tuổi và mọi giới tính đều đi trên con đường. Cái này chẳng khác gì mấy so với thế giới của Saito, mặc dù con đường có vẻ hẹp hơn một ít.

“Chỗ này hơi chật một chút…”

“Chật? Con đường này rất rộng đấy.”

Con đường này ấy hả?” Chả tới 5 mét chiều rộng nữa. Với cả đống người đi đi lại lại như thế này , mỗi bước chân làm cho người khác cảm thấy ngày càng chật hẹp hơn.

“Đường Bourdonné là đại lộ lớn nhất của Tristian. Cung điện ở thẳng phía trước con đường này” Louise chỉ tay

“Tới cung điện đi.”

“Chúng ta có việc gì mà phải tới thăm nữ hoàng đáng kính kia chứ?”

“Tôi muốn nhờ bà ta tăng khẩu phần ăn của tôi”

Louise cười phá lên.

Các con đường đầy ắp những cửa hàng. Sự tò mò của Saito bị kích thích hết mức nên cậu ta không thể nào rời mắt khỏi chúng. Khi Saito đang nhìn vào một con ếch có hình dạng kì lạ trong một cái chai trên chiếu của một người bán hàng thì Louise kéo tai cậu ta. “Này, đừng có đi vào mấy cái góc đường, toàn là ăn trộm và móc túi trong đó đấy. Ngươi đang giữ túi tiền của ta trong áo, đúng không?”

Louise nói mang tiền là nhiệm vụ của thuộc hạ và tàn nhẫn giao nhiệm vụ đó cho Saito. Cái túi tiền rất nặng vì nó chứa đầy những đồng tiền vàng.

“Tôi… tôi đang… rất cẩn thận đó chứ bộ. Ai có thể trộm được cái thứ nặng như vậy chứ?”

“Với phép thuật thì chỉ cần 1 giây là quá đủ”

Nhưng chẳng có ai xung quanh nhìn giống như là pháp sư hết. Saito đã dần nhận biết được sự khác biệt giữa người bình thường và pháp sư trong Học Viện. Pháp sư luôn luôn có áo choàng và nhìn rất kiêu căng khi họ bước đi. Theo lời Louise thì đó là cách đi của một quý tộc.

“Chẳng phải họ toàn là người bình thường hay sao?”

“Đương nhiên. Quý tộc chỉ chiếm mười phần trăm dân số mà thôi, và chẳng có lý do nào để họ đi vào khu ổ chuột này cả.”

“Tại sao quý tộc lại ăn trộm?”

“Tất cả các quý tộc đều là pháp sư nhưng không phải pháp sư nào cũng là quý tộc. Vì một số lý do nào đó mà một quý tộc bị khai trừ khỏi dòng họ, hoặc là tự ý rời gia đình của anh hay cô ta, hạ thấp mình và đi làm thuê hay làm tội phạm… Này! Ngươi có nghe không đấy?”

Saito không chú ý tới lời Louise nói, Cậu ta đang bị cuốn hút bới những bảng hiệu ở con đường.

“Cái bảng hiệu kia ghi gì thế?”

“Nơi ép rượu.”

“Còn cái bảng hiệu có cái dấu gạch to đùng kia ghi gì vậy?”

“Tuyển lính gác cho trung tâm”

Saito dừng lại ở tất các các bảng hiệu rực rỡ và mỗi lần như thế thì Louise phải lôi tay áo kéo cậu ta đi .

“Được rồi, được rồi, tôi biết mà, cô làm gì mà vội vã thế. Lò rèn ở đâu?”

“Ở đằng này. Họ không chỉ bán mỗi mình kiếm không thôi đâu.”

Louise đi vào một con đường còn hẹp hơn nữa một mùi hôi thối xông lên tấn công họ từ những đống rác và những thứ dơ bẩn khác ở trên mặt đất.

“Chỗ này dơ quá đi mất”

“Ta đã bảo ngươi là quý tộc rất ít khi tới đây mà.”

Tại ngã rẽ thứ tư, Louise dừng lại và nhìn xung quanh.

“Nó gần cửa hàng thuốc của Peyman… ta nhớ là nó chỉ đâu đó xung quanh đây thôi…”

Cô bé thấy một bảng hiệu bằng đồng và reo lên vui mừng “A! đây rồi!”

Một cây kiếm được treo lủng lẳng dưới tấm bảng hiệu. Chỗ này trông khá giống một cửa hàng buôn bán vũ khí. Louise và Saito đi lên các bậc thềm đá, mở cửa và đi vào trong cửa hàng.

Cho dù ánh nắng bên ngoài cực kì chói lọi nhưng bên trong cửa hàng này hơi tối. Có một cái đèn dầu tỏa ánh sáng bập bùng. Các bức tường và tủ được xếp đầy các loại vũ khí một cách lộn xộn. Căn phòng được trang hoàng bởi một bộ áo giáp được làm rất tỉ mỉ. Một người đàn ông đang hút một tẩu thuốc nhìn Louise ngờ vực. Cho đến khi ông ta thấy cái biểu tượng sao năm cánh vàng trước ngực Louise. Ông ta gỡ tẩu thuốc ra và nói “Xin chào quý cô đáng kính! Tất cả hàng hóa ở đây là thật và giá cả rất phải chăng! Không có gì mờ ám ở đây hết!”

“Ta sẽ là khách hàng của ngươi.”

“Ồ… lạ thật đấy…một quý tộc mua kiếm! Khá là kì lạ đấy.”

“Tại sao thế?”

“Ơ thì… Linh mục xài gậy thánh, chiến binh thì vung gươm còn quý tộc thì vẫy đũa phép. Không phải vậy sao?”

“À, ta không xài nó, ta mua cho thuộc hạ của ta.”

“A…một thuộc hạ có thể sử dụng kiếm à?” Ông chủ tiệm vui vẻ nói và nhìn về phía Saito. “Dám hỏi thuộc hạ đó có phải là quý ông đằng kia chăng?”

Louise gật đầu. Ngay lúc này Saito đang bị hớp hồn bởi bộ sưu tập kiếm bao la ở đây, cứ chốc chốc lại la lên “Ố ố” và “cây này khủng quá.”

Louise lờ Saito đi và tiếp tục nói “Ta cũng chẳng biết gì nhiều về kiếm đâu, bởi vậy mang ra cho ta vài thứ nhìn hợp nhãn một chút.”

Ông chủ tiệm hân hoan đi vào kho hàng của mình, vừa đi vừa lẩm bẩm, “Ồ tuyệt vời…mình sẽ nâng giá lên thật cao…hí hí” chỉ một lúc sau ông ta trở ra với một cây kiếm dài chừng một mét. Đó là một cây kiếm cực kì tinh xảo. Trông nó nhẹ nhàng như có thể dễ dàng vung chỉ bằng một tay. Và nó còn có cả cái bảo vệ tay ở chuôi nữa.

Như thể vừa chợt nhớ ra điều gì, ông chủ tiệm nói “Nhắc mới nhớ là hình như gần đây các quý tộc thích trang bị kiếm cho thuộc hạ của mình. Lần cuối cùng một trong số họ tới mua một cây của tôi, chính là loại này đây.”

À, ra vậy…một thanh gươm sáng, lấp lánh. Rất hợp với một quý tộc. Louise nghĩ thầm.

“Đây là mốt hiện giờ à?” Louise hỏi. Ông chủ tiệm gật đầu đồng tình.

“Đúng vậy. Với lại hình như dạo này nạn trộm cắp ở thành phố Tristain tăng lên thì phải…”

“Trộm cắp?”

“Vâng. Một tên pháp sư ăn cắp tự gọi hắn là gì đại loại như ‘Fouquet – Đất Vỡ Vụn’ và kẻ hèn này có nghe nói là hắn chôm rất nhiều tài sản của các quý tộc. Những quý tộc đó truyền miệng nhay và trang bị kiếm cho thuộc hạ của họ.”

Louise chả quan tâm tới kẻ trộm và chỉ chú ý vào cây kiếm. Nó nhìn rất dễ gãy. Cây kiếm lần trước mà Saito cầm còn to hơn rất nhiều.

“Ta muốn một thanh khác to hơn và bản rộng hơn.”

“Thưa quý cô, xin hãy tha thứ cho sự thẳng thừng của kẻ hèn này – Kiếm và người thì nên hợp với nhau cũng như đàn ông và đàn bà vậy. Và đúng như vậy, thanh kiếm này cực kì hợp với thuộc hạ của quý cô.”

“Có phải ta vừa nói là ta muốn một thanh to hơn và bản rộng hơn không?” Louise bực mình nói cúi đầu xuống. Ông chủ tiệm đi vào trong một lần nữa và lầm bầm, “Bó tay con gà này…” Sau một lúc ông ta đi ra với một vật trơn tru bóng loáng.

“Thanh này thì sao?” Đó là một cây kiếm bản rộng rực rỡ dài cỡ một mét. Cái chuôi được làm cho hai tay cầm để vung và được trang trí bởi đá quý. Một lưỡi gươm như gương phản chiếu loại ánh sáng không thể cưỡng lại được. “Đây là cái tốt nhất mà tôi có. Hay đúng hơn là nó dành cho quý tộc, nó còn trên mức những thứ mà các quý tộc ao ước họ có thể đeo nó bên hông. Nhưng đây là thanh kiếm dành cho những người cực kì mạnh. Nếu không thì đeo nó vào sau lưng cũng không tệ lắm.”

Saito bước lại gần, cặp mắt của anh ta dán vào thanh kiếm. “Tuyệt thật. Thanh kiếm này trông mạnh mẽ đấy.” Saito bỗng dưng muốn có nó. Đó là một thanh kiếm cực kì đẹp dù cho cậu ta có nhìn vào nó bao nhiêu lần đi chăng nữa. Cây này được đấy… Louise nghĩ, nhìn thấy Saito rất ưng ý nó.

“Bao nhiêu thế?” cô bé hỏi.

“Ờ… nó được làm từ nhà giả kim Shupei người Germanian (không phải Đức nhé). Nó chém sắt như cắt bơ bởi vì có phép thuật được niệm vào trong nó! Quý cô có thấy câu khắc ở đây không?” Ông chủ tiệm tự hào chỉ vào hàng chữ ở chuôi thanh gươm. “Quý cô không thể mua nó rẻ hơn ở bất cứ chỗ nào khác đâu.”

“Ờ…Ta là quý tộc mà.” Louise ngẩng cao đầu lên.

Ngay lúc đó ông chủ tiệm thẳng thừng đưa ra giá “Thanh kiếm này tôi bán cho quý cô chỉ có 3000 đồng tiền vàng mới thôi.”

“Hả?! Ngươi có thể mua cả một căn nhà nghỉ có vườn với số tiền đó!” Louise sửng sốt nói. Saito, chả biết gì về giá trị của tiền tệ trong thề giới này nên cứ đứng ngây người ra một chỗ.

“Một thanh kiếm nổi tiếng thì đáng giá bằng cả một tòa lâu đài đấy, thưa quý cô. Một căn nhà nghỉ có vườn là quá rẻ so với giá trị của nó.”

“…Ta chỉ mang 100 đồng tiền vàng mới thôi…” Louise là một quý tộc nhưng không có kinh nghiệm trong việc trả giá và bị cấm xài tiền quá mức. Ông chủ tiệm vẫy tay thô bạo. “Thôi nào… Ngay cả những thanh kiếm bản rộng bình thường cũng ít nhất là 200 đồng tiền vàng mới rồi.” Louise đỏ mặt. Ai ngờ kiếm nó lại mắc như vậy chứ.

“Sao thế…chúng ta không mua được thanh này à?” Saito thất vọng nói.

“Ừ…chúng ta phải kiếm một cái khác có giá có thể chấp nhận được.”

“Quý tộc lúc nào cũng chảnh, chảnh cho cố vô đến lúc đụng chuyện thì…”

Saito lầm bầm. Ngay lúc đó Louise lườm Saito.

“Ngươi có biết là cái đống thuốc đó đáng giá bao nhiêu không hả, chỉ vì có ai đó lỡ bị thương trầm trọng?”

“…Tôi xin lỗi.” Saito xấu hổ cúi đầu xuống. Nhưng cậu ta vẫn bất đắc dĩ tiếc rẻ cây kiếm. “Nhưng tôi thích thanh kiếm này lắm…”

Ngay lúc đó, một giọng nói trầm của đàn ông cất lên từ cái đống kiếm bừa bộn, “Nhóc con, đừng tự cao như vậy…”

Louise và Saito nhìn xung quanh tìm nơi phát ra tiếng nói. Ông chủ tiệm để tay lên trán.

“Tại sao nhóc không tự nhìn lại mình đi? Nhóc ấy hả? Đeo thanh kiếm đó? Đừng chọc cười ta chứ. Nhóc chỉ hợp với một cây gậy mà thôi!”

“Ngươi nói gì đó?” Saito không dễ dàng chấp nhận lời sỉ nhục đó, nhưng không biết nên để sự giận dữ của mình vào chỗ nào vì không biết tiếng nói ấy phát ra từ đâu. Đó chỉ là một đống kiếm lộn xộn.

“Nếu hiểu rồi thì về nhà đi. Ờ, nhóc đó! Và cả cô bé quý tộc đằng kia nữa!”

“Bất lịch sự quá đi mất!”

Saito từ từ đi đến chỗ phát ra tiếng nói. “Gì thế…chẳng có ai ở đây cả!”

“Mắt của nhóc để trang trí hả?”

Saito nhìn lại đằng sau. Gì thế? Cây kiếm này nói mấy lời đó à?. Những lời nói đó đến từ một cây kiếm rỉ sét, hư hỏng. “Một thanh kiếm biết nói!” Saito la lên.

Bất thình lình ông chủ tiệm la lên giận dữ, “Derf! Đừng có nói mấy lời bất lịch sự đó với khách của ta!”

“Derf?” Saito cẩn thận xem xét thanh kiếm. Nó có cùng độ dài với thanh kiếm bản rộng khổng lồ kia nhưng lưỡi kiếm của nó thì nhỏ hơn. Nó là một thanh kiếm dài và gọn, mặc dù bề ngoài của nó bị gỉ sét và chẳng ai ở bất cứ trình độ hiểu biết về kiếm nào mà dám nói nó được làm tỉ mỉ.

“Khách à? Khách mà không thể đeo được kiếm sao? Giỡn cũng vừa thôi chứ.”

“Có phải cái thanh kiếm này có tri giác không?” Louise hỏi

“Đúng vậy đấy thưa quý cô, nó là một thanh kiếm ma thuật, có tri giác. Tôi không biết pháp sư nào mà có thể làm cho kiếm nói được… nhưng nó xấu miệng lắm, nó luôn luôn cãi vã với khách hàng của tôi. Này Derf! Ngươi mà xấc láo thêm một lần nữa thì ta sẽ nhờ quý cô đây nấu chảy ngươi đấy!”

“Được đấy! Ta muốn nhìn thấy ông làm việc này! Thật ra thì ta cũng chán cái thế giới này rồi. Ta muốn bị nấu chảy ngay bây giờ đây!”

“Ờ được rồi! Ta sẽ nấu chảy nguơi ngay đây!” Ông chủ tiệm tiến lại gần Derf. Nhưng Saito dừng ông ta lại.

“Phí thế…chẳng phải một cây kiếm biết nói thì hiếm lắm sao?” Saito nhìn vào nó. “Ông tên là Derf đúng không?”

“Sai! Là Ngài Derflinger! Nhớ lấy!”

“Nó có cả tên riêng nữa, cứ như là một người thật vậy.” Saito lẩm bẩm.

“Tên tôi là Saito Hiraga, rất vui được biết ông.”

Cây kiếm im lặng một lúc và trông có vẻ như nó đang quan sát Saito. Sau một lúc, nó nói nhỏ nhẹ. “Nhóc là một người sử dụng à?”

“Người sử dụng”

“Hừm…chẳng lẽ nhóc không biết cả năng lực thật sự của mình à? Gì thế không biết…ờ mà thôi! Mua ta đi!”

“Được rồi. Tôi sẽ mua ông.” Saito nói và thanh kiếm lại im lặng một lần nữa.

“Louise, tôi lấy cây này.”

Louise miễn cưỡng nói “Hả…ngươi muốn cái này hả? Ngươi không thể lấy những thứ đẹp hơn mà không biết nói sao?”

“Cô không thích cây này à? Tôi nghĩ một thanh kiếm biết nói oách lắm chứ.”

“Đó là lý do tại sao ta không thích nó.” Louise cằn nhằn. Nhưng cô bé không có đủ tiền cho những thứ khác, bởi vậy cô bé hỏi ông chủ tiệm, “cây này bao nhiêu thế?”

“Ế…100 là được rồi.”

“Rẻ vậy?”

“Cây này ấy hả? Tôi sẽ để quý cô lấy giá đó” ông ta thô bạo vẫy vẫy tay.

Saito lấy túi tiền của Louise ra và đổ xuống quầy tính tiền. Từng đồng một lần lượt rơi xuống mặt bàn gỗ. Sau khi cẩn thận đếm, ông chủ tiệm cuối cùng cũng gật đầu nói. “ Cám ơn nhé” Ông chủ tiệm còn đưa cho Saito một cái vỏ kiếm và nói “Nếu nó ồn ào, chỉ cần tra nó vào vỏ là nó sẽ ngậm miệng lại thôi.”

Saito gật đầu và nhận lấy Derflinger.

Hai bóng người nhìn Louise và Saito đi ra khỏi cửa hàng vũ khí –Kirche và Tabitha. Kirche nhìn hai bóng người trên con đường và tức giận cắn môi. “Louise Zero…cố gắng hàn gắn mối quan hệ với Saito bằng một thanh kiếm à? Nhanh nhảu mua ngay một món quà như vậy ra tặng cho Saito sau khi biết được anh ấy là “mồi” của mình? Hứ, chả là gì cả” Kirche dậm chân giận dữ xuống đất. Tabitha, đã xong việc nên đang đọc sách như thường lệ. Sylphid lượn vòng vòng quanh bầu trời phía trên họ. Họ đã theo dõi Louise và Saito ngay khi họ phát hiện ra hai người đó..

Kirche chờ cho đến khi Louise và Saito đi khuất bóng, và ngay lập tức chạy vào cửa hàng vũ khí. Ông chủ tiệm nhìn trân trân vào Kirche cứ như không tin vào mắt mình vậy “Ồ…lại một quý tộc khác nữa ư? Hôm nay là ngày quái quỷ gì vậy?”

“Này ông chủ…” Kirche vờn mái tóc của mình và nở một nụ cười trên đôi môi quyến rũ của mình. Mặt ông chủ tiệm bỗng dưng đỏ chót dưới sự quyến rũ bất ngờ đó.

“Ông có biết người quý tộc vừa ra khỏi đây mua gì không?”

“Một th-thanh kiếm… cô bé ấy mua một thanh kiếm.”

“Một thanh kiếm bẩn thỉu và rỉ sét.”

“Rỉ sét? Tại sao?”

“Bởi vì họ không mang đủ tiền?”

Kirche phá lên cười, và để tay lên cằm. “Ngươi tiêu rồi! Vallière! Gia tộc công tước của ngươi sẽ phải khóc dở chết dở vì việc này đây!”

“Ơ…quý cô đây cũng mua kiếm chăng?” ông chủ tiệm dặm hỏi, không bỏ lỡ một cơ hội nào. Con nhỏ quý tộc này nhìn dễ dụ và giàu ngang ngửa với đứa tí hon hồi nãy.

“Hừm…cho tôi xem cái tốt nhất của ông đi.”

Ông chủ tiệm đi vào bên trong và xoa xoa tay trong hứng thú. Ông ta trở ra, đương nhiên rồi với thanh kiếm bản rộng hồi nãy mà ông ta vừa cho Saito xem.

“Ồ… một thanh kiếm tuyệt vời!”

“Cô có đôi mắt tinh tường đấy, quý cô. Cô bé quý tộc hồi nãy có một thuộc hạ, cậu ra rất muốn có cây kiếm này, nhưng nó quá mắc đối với họ.”

“Vậy à?” Thuộc hạ của cô bé quý tộc? Thì ra Saito thích thanh này!

“Đương nhiên rồi… Thanh kiếm này được làm thừ nhà giả kim người Germanian, Ngài Shupei cơ mà. Nó chém sắt như cắt bơ bởi vì có phép thuật được niệm vào trong nó! Quý cô có thấy câu khắc ở đây không?” Ông chủ tiệm lập lại thành thạo những gì ông ta vừa mới nói hồi nãy.

Kirche gật đầu. “Bao nhiêu thế?”

Ông chủ tiệm thêm giá vào vì thấy Kirche có vẻ còn giàu hơn cả Louise,

“Ừm…xem nào, 4500 đồng tiền vàng mới.”

“Hừm...hơi mắc đấy.” Kirche nhướn mày.

“Ờ…những thanh kiếm vĩ đại cần được trả tiền đúng giá trị của nó, cô biết đấy?”

Kirche suy nghĩ một hồi, từ từ tiến lại gần ông chủ tiệm.

“Ông chủ à…chẳng phải nó hơi mắc hay sao?” Từ đang thở bình thường, người bán hàng bất thình lình thở dồn dập. Sự cám dỗ lấn chiếm vào tâm trí ông ta.

“Ơ…nhưng…những thanh kiếm tuyệt vời thì…”

Kirche ngời lên quầy tính tiền “nâng cao đùi” trái lên. “Chẳng phải nó hơi mắc hay sao?” Cô ta chậm chậm “nâng cao chân” trái của mình lên bàn tình tiền. cặp mắt của ông chủ tiệm không thể nào rời khỏi đùi của Kirche được cứ như chúng được dán vào đó vậy.

“Đ-đúng vậy nhỉ…vậy thì…4000 đồng vàng…”

Kirche nâng cao đùi của mình lên một tì nữa để ông ta gần như có thể thấy được chính giữa chúng.

“Ah… không không, 3000 là được rồi…”

“Ở đây nóng thế…” Kirche lờ ông ta đi và mở nút áo của mình ra.

“Tôi thấy trong này nóng thật đấy. Giúp tôi cởi áo ra đi, làm ơn” Kirche tấn công bằng một cử quyến rũ “nghệ thuật” nhất của mình.

“A a…tôi nhầm, tôi nhầm… là 2500!”

Kirche cởi nút ra và nhìn lên ông chủ tiệm.

“1800! 1800 là ổn!”

Thêm một nút áo nữa, làm lộ ra đường chẻ ngực của mình. Kirche nhìn ông ta một lần nữa.

“A không, 1600 là ổn!”

Kirche dừng việc cởi nút áo và thay vào đó là sự chú ý tới…cái váy của mình đang mặc, nâng cao nó lên một chút. Ông chủ tiệm trông có vẻ như sắp “chịu hết nổi” rồi.

“1000 thì thế nào?” Kirche đề nghị và nâng váy lên một chút nữa. Ông chủ tiệm trông như sắp sửa thở hồng hộc đến nơi.

Và sau đó Kirche dừng lại. Hơi thở dồn dập của ông ta chuyển thành một tiếng thở dài não nề.

“A...aaaaa.”

Kirche rướn người tới và hỏi một lần nữa, “1000”

“Ok! 1000 thì ok rồi!”

Kirche bước xuống quầy tính tiền nhanh chóng viết một ngân phiếu và đặt nó lên quầy. “Mua!” Sau đó cô ấy lấy thanh kiếm và rời khỏi cửa hàng để lại ông chủ tiệm đang nhìn trân trân vào tờ ngân phiếu của mình.

Sau một lúc, ông ta bất thình lình lấy lại được ý thức, ôm đầu quay cuồng. “Chết tiệt! Mình bán thanh kiếm đó chỉ với 1000?!” Ông ta lấy một chai rượu ra từ tủ của mình.

"Aaa…Hôm nay tệ hại thật…”


Chương 7: Fouquet - Đất Vỡ VụnEdit

Ở Tristain, có một pháp sư ăn trộm có biệt danh "Đất Vỡ Vụn", người này là mối đe dọa lớn đới với tất cả các quý tộc trong nước. Danh hiệu đầy đủ của người đó là Fouquet- Đất Vỡ Vụn.

Khi Fouquet nghe rằng một quý tộc ở phương Bắc có một vương miện nạm ngọc, Fouquet đi thẳng tới đó và trộm nó. Khi Fouquet nghe được một quý tộc ở phương Nam có một cây gậy được nhà vua ban tặng cho làm vật gia bảo trong gia đình, Fouquet phá mọi chướng ngại để lấy nó. Ở miền Đông, chẳng có một cái nhẫn ngọc trai làm thủ công nào của các hòn đảo Trắng còn xuất hiện trong các dinh thự. Fouquet cũng không từ bỏ những chai rượu vô giá trong đống rượu lâu năm ở phía Tây. Fouquet xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Chiến thuật của Fouquet bao gồm cả từ lén lút ăn trộm cho đến phá cửa xông vào cướp. Ngân hàng quốc gia bị Fouquet tấn công ngay giữa ban ngày, và Fouquet vẫn im lặng “viếng thăm” những căn nhà khác trong màn đêm. Trong bất cứ trường hợp nào, chiến thuật của Fouquet đơn giản là biến những lính canh phép thuật hoàng gia thành bụi.

Fouquet được biết đến bởi khả năng sử dụng giả kim thuật để tiến vào các căn phòng chứa đồ vật, biến các cánh cửa và các bức tường thành đất và cát, sau đó chỉ cần bước qua lỗ hổng vừa tạo ra là xong. Tất nhiên là các quý tộc không ngu ngốc đến nỗi để im cho Fouquet lấy đồ của mình, đương nhiên là họ dùng phép thuật cường hóa mọi thứ bảo vệ xung quanh của cải của họ nhưng phép thuật của Fouquet quá mạnh nên nó biến đổi tất cả mọi thứ thành đất, dù nó có được cường hóa hay không đi chăng nữa.

Nếu Fouquet quyết định phá cửa để vào, một con Golem đất khổng lồ cao tới 30 mét sẽ được triệu tập. Ném văng tất cả các pháp sư bảo vệ và phá hủy các bức tường của lâu đài, đó chính là lý do tại sao mà Fouquet lại có thể ung dung lấy đồ ngay giữa ban ngày.

Chưa có ai có thể nhìn được Fouquet ở khoảng cách gần cả. Chẳng ai biết Fouquet là đàn ông hay đàn bà cả, tất cả mọi thứ về Fouquet mà người ta biết được là Fouquet là một pháp sư có nguyên tố chính là Đất và ít nhất là cũng từ cấp Triangel trở lên, Tên Fouquet đó luôn để lại những lời nhắn chế giễu kiểu như “Ta đã lấy được vậy quý của ngươi. – Fouquet – Đất Vỡ Vụn” tại tất cả các “hiện trường”, và tên Fouquet đó thì thường thích các đồ vật và dụng cụ chứa một lượng lớn sức mạnh của phép thuật.

♦ ♦ ♦

Hai mặt trăng khổng lồ rọi xuống bức tường bên ngoài tầng 5 của Học Viện Pháp Thuật, bao bọc cả căn phòng chứa đồ quý hiếm. Ánh trăng kéo dài ra một bóng người, đang đứng đối diện với các bức tường. Fouquet – Đất Vỡ Vụn”.

Mái tóc dài màu xanh lá cây của Fouquet bay bay trong gió, Và dáng đứng mạnh mẽ của Fouquet , luôn luôn là một biểu tượng làm cho giới quý tộc trong nước phải sợ hãi.

ZNT-page-195
Đạp chân lên tường, Fouquet cảm nhận được sức mạnh của bức tường và không thể cưỡng lại được sự ngưỡng mộ nó. Tòa tháp chính của học viện đúng là mạnh mẽ như dáng vẻ của nó…có thật điểm yếu duy nhất của nó là các đòn tấn công vật lý không? Ta chẳng thể nào phá vỡ cái thứ dày như vậy mà không thu hút sự chú ý. Chẳng có gì khó khăn về việc kiểm tra độ dày của các bức tường bằng chân đối với một pháp sư thuộc trường phái Đất như Fouquet , nhưng còn phá tường thì lại là chuyện khác. Chắc là họ chỉ dùng phép thuật cường hóa lên nó thôi… nhưng ta cũng không thể phá vỡ nó chỉ với một con Golem. Nó có một phép thuật cường hóa quá mạnh…giả kim thuật của mình chắc chẳng có ích gì.

Khỉ thật… đã tiến xa tới vậy rồi mà lại phải bỏ cuộc sao.” Fouquet nghiến răng giận dữ. “Ta nhất quyết sẽ không bỏ đi tay không đâu, cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa” Fouquet siết chặt bàn tay lại và đắm chìm vào sự tập trung bí ẩn.

♦ ♦ ♦

Trong khi Fouquet đang chìm trong suy nghĩ khó chịu về bức tường thì căn phòng của Louse đang trong chế độ “biển lửa”. Louise và Kirche lườm nhau giận dữ, trong khi Saito ngồi trên cái giường rơm của mình thích thú nghịch ngợm cây kiếm mà Kirche vừa tặng cho cậu ta. Tabitha thì im lặng đọc sách trên giường của Louise.

Louise chống nạnh nói “Ngươi muốn gì đây, Zerbst” Cô bé lườm đối thủ của mình.

Kirche nhìn Saito đang ngưỡng mộ nhìn cây kiếm của mình rồi trả lời, “Ta nói rồi, ta có thứ mà Saito muốn, nên ta đến đây để tặng nó cho anh ấy.”

“Ồ, tiếc thật. Ta đã mua cho thuộc hạ của ta một cái rồi. Phải không Saito?”

Ngược lại hoàn toàn, Saito không thể nào rời mắt khỏi món quà của Kirche. Cậu ta tuốt nó ra khỏi vỏ và nhìn nó mê mẩn. Khi Saito cầm cây kiếm đó, các Dấu Ấn trên tay trái của cậu ta lóe sáng và cơ thể Saito trở nên nhẹ như lông chim. Saito rất muốn vung nó thử nhưng giờ thì cậu ta đang ở trong phòng nên không được. Saito vẫn không thể nào hiểu được bàn tay trái bí ẩn của mình. Saito chỉ biết là nó sẽ sáng lên mỗi khi mà cậu ta cầm một thanh kiếm.

Nhưng trong lúc này thì tất cả sự chú ý của Saito đều dồn vào thanh kiếm được trang hoàng đẹp đẽ kia.

“Thanh kiếm này tuyệt vời quá…Tôi vẫn thích nó hơn…và nó còn sáng long lanh nữa!”

Louise “sút” Saito văng lên trời.

“Cô làm trò gì thế hả” Saito la hét.

“Trả cái đó lại. Chẳng phải ngươi đã có một thanh kiếm biết nói sao?”

“Ơ…đúng là như vậy…đúng là rất thú vị khi một thanh kiếm có thể nói, nhưng mà…” Nó gỉ sét và cũ quá, trông cứ như là sắp gãy tới nơi ấy. Nếu là kiếm sĩ thì phải dùng cái gì đó sáng lóa và ngầu chứ nhỉ? Hơn nữa Kirche còn cho mình thanh kiếm này miễn phí…

“Những từ ngữ ghen tị rất là bất lịch sự đấy, Vallière!” Kirche đắc thắng nói.

“Ghen tị? ai ghen tị?”

“Chẳng phải ngươi sao? Ta, Kirche, dễ dàng tặng Saito thanh kiếm mà anh ấy thích nhất như một món quá. Ngươi không thể nào chối là không ghen tị được, đúng không nào?”

“Ghen tị cái búa á! Chẳng qua là ta không thể nào chấp nhận bất cứ một thứ gì từ nhà Zerbst ấy! Chỉ vậy thôi!”

Kirche nhìn về phía Saito, người đang miễn-cưỡng-nhìn cây kiếm tuyệt đẹp trong tay Louise.

“Ngươi thấy không?, Saito thích thanh kiếm này đấy, hiểu không hả? Thanh kiếm này được tạo ra bởi nhà giả kim thuật Shupei người Germania!” Kirche “liếc mắt đưa tình” với Saito một cái rồi tiếp tục nói. “Anh nghe em này…chẳng ở đâu trên thế giới ngoại trừ Germania có khẩu hiệu “Hãy để nó trở thành Kiếm hoặc là thiếu nữ” ! các thiếu nữ của Tristainian , giống như Louise đây này, tất cả bọn họ đều cực kì đố kị, thiếu kiên nhẫn, keo kiệt, đua đòi, và chẳng có gì có thể thay đổi được họ!”

Louise lườm Kirche

“Gì thế? Ta chỉ nói sự thật mà thôi.”

“Hừ…thật là…buồn cười quá đi mất. Loại con gái như ngươi thì toàn là một bọn ngốc suốt ngày mơ mộng mà thôi! Chẳng phải ngươi đã cặp với rất nhiều thằng ở Germania, và "nừa tình" người ta đến nỗi chẳng còn ai có thể tin tưởng ngươi được nữa sao ? Và cuối cùng thì bị đuổi ra ngoài và phải chạy tới Tristania này phải không ta?” Louise trả miếng với một nụ cười lạnh lùng, cương quyết, chứa đựng cơn giận dữ ngầm của mình.

“Ngươi gan lắm đấy, Vallière…” Kirche tối sầm mặt lại

“Gì thế? Ta chỉ nói sự thật mà thôi” Louise đắc thắng thêm vào.

Họ vung gậy phép cùng lúc.

Tabitha vẫy gậy của cô bé còn nhanh hơn Kirche và Louise, thổi bay hai cây gậy bằng một cơn lốc.

“Trong phòng” Tabitha nói ngắn gọn.

Chắc nó có nghĩa là đánh nhau ở đây thì rất nguy hiểm.

Louise giận dữ lẩm bẩm. “Và đây là ai thế? Con nhỏ này đã ngồi trên giường của ta kể từ khi-”

“Đó là bạn ta” Kirche phản công.

“Và tại sao bạn ngươi lại ở trong phòng của ta?”

Kirche lườm lại. “Có vấn đề gì à?”

“Hứ.”

Saito cố gắng bắt chuyện với Tabitha nhưng cô bé chẳng bao giờ đáp lại cả, chỉ ngồi im lặng đọc sách của mình, cứ như các cuộc nói chuyện thì rất là phiền phức vậy.

Trong khi đó, Louise và Kirche vẫn “ghìm” nhau.

Kirche nhìn đi chỗ khác, “Thôi…Để Saito quyết định đi.”

“Tôi ấy hả? Quyết định hả?” Saito tự nhiên cảm thấy bất an vì bị đưa ra làm bình phong.

“Đúng vậy. Đây cũng là vì ngươi mà thôi” Louise cũng nhìn vào Saito.

Saito ngay lập tức cảm thấy tồi tệ. Cậu ta thích thanh kiếm sáng bóng của Kirche nhất, dễ thôi mà. Nhưng Louise sẽ chẳng bao giờ cho mình lấy thanh kiếm ấy, hoặc là nó sẽ bỏ đói mình trong vòng một tuần lễ, mặc dù mình vẫn có thể ăn ở chỗ của Siesta, nhưng…

Saito liếc Louise - người đang trừng-mắt nhìn chàng ta một cái. Louise thì ích kỷ, tự cao thật đấy, và còn “ăn cháo đá bát” nữa, nhưng xét cho cùng thì nó cũng đã nuôi mình lúc mình mới tới đây… và nó là tuýp con gái mình thích…

Tuy nhiên…Kirche cho mình một thanh kiếm cực kì giá trị. Trên hết là một người đẹp như cô ấy lại thật lòng tỏ tình với mình. Trước đây, mình chẳng có lấy một chút cơ hội nào để có được một người xinh đẹp như vậy làm bạn gái cả.

Được rồi, mấy cái suy nghĩ đó chỉ làm cho việc này trở nên tồi tệ hơn thôi. Bây giờ mình cảm thấy như là đang chọn lựa một trong hai người đó chứ không phải là chọn kiếm nữa.

“Này? Thanh nào vậy?” Kirche và Louise cùng lườm vào chàng trai tội nghiệp của chúng ta.

“À, ơ…tôi không thể lấy cả hai sao?” Saito ngúc ngoắc đầu cố gắng làm ra vẻ dễ thương.

Nó chẳng có tác dụng gì hết. Và thay vào đó, Saito lại được “viếng thăm bầu trời” một lần nữa bởi liên-hoàn-đá của Louise, cuối cùng thì đổ nhào vào cái giường rơm của cậu ta.

“Này.” Kirche quay sang Louise.

“Gì?”

“Đến lúc kết thúc chuyện này rồi đấy”

“Hừ… rất hợp ý ta”

“Ta ghét ngươi lắm đấy, biết không hả?”

“Ta cũng thế.”

“Chúng ta có suy nghĩ giống nhau đấy” Kirche nhếch mày mỉm cười.

Lousie cũng không vừa, ngang ngược hất cằm lên.

“Đấu tay đôi” Cả hai người đồng thanh la lên.

“Ặc…cả hai người không cần đâu..” Saito sốc. Kirche và Louise lườm nhau như thể họ chẳng nghe Saito nói gì hết.

“Nhưng đương nhiên là chúng ta phải dùng phép thuật để giải quyết!” Kirche đắc thắng tuyên bố.

Louise cắn môi và gật đầu. “Được thôi. Địa điểm?”

“Thật sao? Chắc không đó, Louise Zero? Có chắc là ngươi muốn đấu với ta trong một cuộc đấu tay đôi phép thuật không?” Kirche “kích thích” Louise.

Louise cúi đầu xuống. Mình có chắc không hả? Đương nhiên là…không rồi. Nhưng đó là một lời thách đấu từ một thành viên trong gia tộc Zerbst, bởi vậy cô bé bắt buộc phải nhận lời. “Nhiều lời! Ta sẽ không thua ngươi đâu!”

Trong khi đó, đứng trên bức tường của tòa tháp trung tâm, Fouquet nhận ra được các bước chân. Nhẹ nhàng nhảy xuống mặt đất, và trước khi Fouquet chạm đất thì “Phép thuật bay” được niệm, Fouquet nhẹ nhàng đáp xuống đất như một cọng lông chim và hắn ta biến mất trong một bụi rậm của sân trường.

Những người tiến vào sân là Louise, Kirche, Tabitha và Saito

“Được rồi, bắt đầu nào.” Kirche tuyên bố.

“Hai người đấu tay đôi thật đấy hả?” Saito lo lắng hỏi.

“Ờ” Louise tự tin trả lời

“Chẳng phải…nguy hiểm lắm sao? Thôi dừng lại đi, xí xóa đi ha?”

“Đúng vậy, bởi thế đứa nào mà để bị thương thì là đồ ngốc” Kirche nói

“Ờ ờ.” Louise gật đầu

Tabitha tiến gần Kirche và thì thầm vào tai Kirche. Sau đó cô bé chỉ vào Saito.

“Hô hô…Được đấy!” Kirche cười toe toét.

Sau đó, Kirche lại thì thầm với Louise.

“A…không tệ” Louise gật đầu

Và cả 2 người đồng thời nhìn về phía Saito. Chàng trai tội nghiệp của chúng ta ngay lập tức có một linh cảm cực kì xấu về chuyện này.

♦ ♦ ♦

“Này…mấy cô làm thật hả?” Saito van nài nhưng chẳng ai thèm quan tâm.

Saito bị treo lơ lửng giửa trời bởi một sợi dây thừng buộc vào tòa tháp chính. Híc…đáng lẽ ra mình nên chọn đại một em và kết thúc chuyện này sớm thì tốt rồi. Trên mặt đất, cái mặt đất trông rất là xa, cực kì xa và chàng ta chỉ có thể thấy mờ mờ hình dạng của Louise và Kirche. Mặc dù đang là giữa đêm nhưng ánh sáng của hai mặt trăng vẫn chiếu rõ mồn một mọi thứ. Saito cũng có thể thấy được Tabitha trên con rồng gió của cô bé. Nó ngậm hai thanh kiếm ở miệng.

Kirche và Louise nhìn lên trên chỗ Saito đang lắc-lư-đu-đưa-lủng-lẳng ở giữa trời.

Kirche nắm tay lại. “Đây là thể lệ…Ai cắt cái dây thừng và làm cho Saito rơi xuống trước sẽ thắng. Sau đó thì thanh kiếm của người thắng cuộc sẽ được đưa cho Saito, rõ chưa?”

“Hiểu rồi” Louise gật đầu, Khuôn mặt của cô bé ngây ra thất thần.

“Không giới hạn thuộc tính phép thuật. Cô có thể làm trước…coi như ta chấp”

“Được rồi”

“Ờ…may mắn nhé.”

Louise khua gậy của mình. Ở trên không trung, Tabitha bắt đầu…lắc sợi dây thừng, đu đưa Saito sang trái rồi lại sang phải. Phép thuật như “cầu lửa” có độ chính xác khá cao, và nếu như mục tiêu mà không động đậy thì rất dễ đánh trúng. Tuy nhiên, Louise lo lắng về việc khác kìa- cô bé phải niệm được phép trước cái đã rồi mới tính đến chuyện điều khiển nó.

Louise suy nghĩ kĩ lưỡng. Cái gì dùng được đây? Gió? Hay Lửa đây? Nước và Đất thì chắc chắn là không được rồi… chúng chẳng có bao nhiêu phép để cắt dây thừng hết. Phép thuật Lửa là tốt nhất… và ngay lúc này Louise nhớ ra đó chính là điểm mạnh của Kirche.

Cầu lửa của Kirche sẽ dễ dàng cắt cái dây thừng đó. Mình không thể thất bại được.

Dù sao đi nữa thì cô bé chắc cũng sẽ xoay sở tạo ra được vài quả cầu lửa. Nhắm vào mục tiêu nhỏ bé ở trên tòa tháp, Louise ngâm câu thầm chú. Nếu cô bé thất bại thì chắc chắn là Saito sẽ phải nhận thanh kiếm của Kirche, và điều này đối với một người “đáng kính” như Louise thì không thể nào chấp nhận được. Cô bé hoàn thành câu thần chú, và với sự tập trung cao nhất, Louise vẫy cây đũa phép. Nếu nó thành công thì một quả cầu lửa sẽ bắn ra từ đỉnh đũa.

Nhưng chẳng có gì bắn ra từ cái gậy cả. Thay vào đó là…bức tường đằng sau Saito phát nổ. Áp suất của vụ nổ lắc Saito còn dữ dội hơn trước. “Cái quái quỉ gì thế này hả?! Cô muốn giết tôi à?!” Saito giận dữ la hét om sòm xuống chỗ Louise và Kirche.

Cái dây thừng vẫn không suy suyển gì hết. Nếu bạn nghĩ là Louise tính dùng áp lực của vụ nổ để phá dây thừng thì lầm to rồi, cô bé chẳng có một tí suy nghĩ nào về việc đó cả. Một vết nứt lớn hiện ra trên bức tường.

Kirche ngã xuống cười lăn lộn. “ZERO! ZERO LOUISE! Ngươi phá bức tường thay vì cắt cái dây! Đúng là tài năng có khác!”

Louise cúi gằm mặt xuống.

“Thật ra thì ta phải hỏi ngươi là…ngươi làm sao mà làm nó nổ tung lên được thế? Ôi chúa ơi…đau bụng quá…”

Louise thất vọng nắm chặt tay lại và quỳ xuống đất.

“Tới ta nhé.” Kirche nhắm vào sợi dây thừng như một thợ săn nhắm vào con mồi của mình vậy. Tabitha vẫn lúc lắc sợi dây, do đó thật sự là rất khó nếu muốn nhắm trúng nó. Bất chấp điều đó, Kirche vẫn giữ một nụ cười vui vẻ và dễ dàng niệm một câu thần chú ngắn, Kirche vẫy cây gậy theo thói quen của mình, xét cho cùng thì phép thuật lửa là điểm mạnh của Kirche mà.

Từ cây đũa phép của Kirche xuất hiện một quả cầu lửa có kích cỡ một trái dưa tây, bay thẳng tới chỗ Saito đâm thẳng vào sợi dây thừng và đốt nó trong tíc tắc. Saito bắt đầu “rơi tự do” xuống đất, nhưng Tabitha đứng trên mái nhà vẫy cây gậy phép của cô bé, niệm “Phép thuật bay” vào Saito, làm cậu ta từ từ đáp xuống đất.

“Ta thắng rồi, Vallière!” Kirche nghiêm trang tuyên bố.

Louise ngồi xuống, thất vọng cấu chặt tay vào đống cỏ.

Trong lúc đó, Fouquet nhìn nhóm Louise qua cái bụi rậm. Khi Fouquet thấy vết nứt trên bức tuờng từ vụ nổ của Louise. Loại phép thuật gì vậy nhỉ? Con bé đó niệm phép cầu lửa nhưng chẳng có gì bắn ra từ đũa phép của nó cả, thay vào đó thì bức tường tự nhiên phát nổ. Ta chưa bao giờ nghe đến loại phép thuật nào mà có thể làm một vật phát nổ như vậy. Fouquet lắc lắc đầu. Mà thôi, quan trọng hơn, không thể bỏ lỡ cơ hội này. Fouquet bắt đầu niệm một câu thần chú dài. Khi xong việc, Fouquet nở một nụ cười nửa miệng. Theo lời triệu gọi của Fouquet, mặt đất phồng lên một hình dạng kì dị. Fouquet Đất Vỡ Vụn đang thể hiện tài năng của hắn ta.

“Quê quá đi, Vallière!” Kirche cười lớn

Thua trận, Lousie buồn rầu chùng vai xuống. Saito nhìn cô bé, một cảm giác phức tạp hiện ra trên khuôn mặt cậu ta. “…cởi trói…cho tôi với?” Saito cố gắng nói trong một giọng nhỏ nhẹ. Cậu takhông thể di chuyển với sợi dây thừng đang quấn quanh mình như vậy được.

Kirche mỉm cười, “A, đương nhiên rồi, em rất là vui sướng khi làm được như vậy!”

Ngay lúc đó, Kirche cảm thấy có thứ gì đó sau lưng mình. Cô ta quay lại. Không tin nổi vào mắt mình. “Cái…cái gì thế này?” Kirche há hốc miệng ra. Cái vật mà Kirche thấy là một con Golem đất khổng lồ đang tiến tới họ.

“Áááááááááá!!!!!” Kirche la lớn lên chạy mất .

Saito la lên đàng sau Kirche. “Này! Ê! Đừng đi! Đừng bỏ tôi lại ở đây!” Anh ta đang trong tình trạng cực kì hốt hoảng. Xét cho cùng thì đây là lần đầu tiên Saito nhìn thấy một con Golem khổng lồ đến như vậy. Và hơn hết là nó đang tiến gần đến chỗ Saito. “C…cái quái gì thế này?! Nó to quá!” Saito muốn chạy nhưng bị sợi dây thừng trói lại trên mặt đất.

Louise hoàn hồn lại và chạy về phía Saito.

“Ngươi…Sao ngươi bị trói thế này?!”

“Chẳng phải là ý tưởng của cô sao?!”

Ở trên đầu bọn họ, con Golem giơ chân lên.

Saito mất hết hi vọng. “Louise, chạy khỏi đây nhanh lên!” cậu ta la lên.

“Chết tiệt…cái sợi dây này…” Louise vô vọng cố gắng mở các nút thắt của dây thừng.

Bàn chân của con Golem hạ xuống. Saito nhắm mắt lại.

Ngay lúc đó, con rồng gió của Tabitha nương theo chiều gió từ trên trời quắp cả Saito lẫn Louise với móng vuốt của nó, cứu họ thoát khỏi bàn chân của con Golem trong gang tấc, trước khi bị nghiền nát như mọi thứ ở phía dưới nó.

Bị quắp bởi con rồng gió, Saito và Louise nhìn vào con Golem. Saito run rẩy hỏi “C-ca-cái…quái gì vậy?”

“Ta không chắc.. nhưng nó là một con Golem đất khổng lồ! Ai đó đã triệu tập nó!”

“Cái thứ to đùng này ấy hả?”

“…Người triệu tập ra con Golem này nhất định phải là một pháp sư cấp Triangle trở lên.”

Saito cắn môi và nghĩ về Louise, người mà hồi nãy đã cố gắng cởi trói cho cậu ta bất chấp nguy hiểm.

“Mà thôi, kệ đi…nhưng tại sao cô không chạy vậy?”

“Chẳng có một chủ nhân đáng kính nào mài lại ruồng bỏ Thuộc hạ của mình như vậy hết.” Louise thẳng thắn trả lời.

Saito im lặng nhìn Louise. Vì một số lý do nào đó, cậu ta giờ đây cảm thấy cô bé rất là quyến rũ… nhưng chỉ vào lúc này thôi.

Fouquet đứng trên vai con Golem mỉm cười. Hắn ta chẳng thèm chú ý tới con rồng gió hay Kirche. Một cái áo choàng đen bao bọc Fouquet từ đầu đến chân. Chúng không làm lộ mặt Fouquet một chút nào cả. Fouquet biến đổi nắm đấm của con Golem thành một thứ như kim loại và ra lệnh cho nó tấn công bức tường. Một tiếng động lớn vang lên từ cú đấm của bàn tay kim loại vào bức tường, làm cho nó sụp đổ hoàn toàn. Ở dưới tấm áo choàng, Fouquet cười điệu.

Con Golem chuyển Fouquet vào đó bằng tay của nó, và tên trộm đã vào được kho báu thông qua cái lỗ hổn to tướng trên bức tường. Cái khó chứa đựng rất nhiều đồ có giá trị đủ loại nhưng Fouquet chỉ có một mục tiêu mà thôi.

Cây gậy hủy diệt.

Một dàn gậy đủ loại được treo trên bức tường, nhưng cái mà Fouquet lấy thì chẳng giống một cái gậy chút nào. Nó dài khoảng một mét và làm từ một chất liệu mà Fouquet chưa thấy bao giờ. Fouquet nhìn vào tấm kim loại ở phía dưới nó, đọc là “Gậy hủy diệt, không được chuyển đi.” Fouquet nhếch miệng cười.

Fouquet lấy cây gậy hủy diệt và bị choáng ngợp bởi vì nó quá nhẹ. Chẳng biết nó được làm từ chất gì nữa? Fouquet không có thời gian để suy nghĩ và lại nhảy phốc lên vai của con Golem.

Fouquet viết một tin nhắn vào tức tường bằng lửa trước khi rời khỏi “ta đã có được gậy hủy diệt – Fouquet Đất Vỡ Vụn.”

Với người triệu tập quấn áo choàng khắp người đang ngồi trên vai, con Golem vượt qua bức tường của học viện, đặt chân xuống với một tiếng thịch nặng nề và hường về phía đồng cỏ và xa hơn nữa.

Trên đầu con Golem, con rồng gió lượn xung quanh. Tabitha ngồi trên con rồng gió, vẫy cây gậy phép của cô bé niệm “Phépthuật bay”, di chuyển Saito và Louise lên lưng con rồng. Cô bé lại vẫy cây gậy một lần nữa, không khí xung quanh Saito xoắn lại với nhau tạo thành những sợi sóng nhỏ, nghiền nát sợi dây thừng ra thành từng mảnh.

“Cám ơn” Saito biết ơn nói với Tabitha.

Khuôn mặt của cô vé vẫn điềm tĩnh, Tabitha chỉ gật đầu chấp nhận.

Saito nhìn con Golem khổng lồ và hỏi Louise, “Pháp sư đó…phá vỡ bức tường, nhưng để làm gì?”

“Hầm kho báu” Tabitha trả lời

“Hắn có cầm cái gì đó lúc đi ra khỏi cái lỗ”

“Đó là một tên trộm. Nhưng…tên này khá là liều lĩnh.”

Họ nhìn vào con Golem khổng lồ bất thình lình vỡ vụn giữa cuộc bỏ trốn, thành một núi đất khổng lồ.

Saito, Louise và Tabitha đáp xuống đất

Chẳng có gì ngoài một núi đất được hai mặt trăng chiếu sáng vằng vặc. Và tên pháp sư triệu hồi Golem đã biến mất vào trong màn đêm.


Chương 8: Gậy Hủy DiệtEdit

Sáng hôm sau…

Tại Học Viện Pháp Thuật Tristain xảy ra một cuộc chấn động, nguyên nhân là vì sự kiện đêm qua. Học viện Tristain giờ đây cứ như là một đàn ong vỡ tổ vậy.

Tại sao thế? Bởi vì Gậy Hủy Diệt đã bị đánh cắp.

Và nó bị cướp ngang nhiên bởi một người nào đó sử dụng một con Golem đất phá bức tường bảo vệ.

Các giáo viên của Học Viện Pháp Thuật tụ tập vào bên trong bức tường bảo vệ thì chẳng một ai nói nên lời khi họ thấy cái lỗ hổng khổng lồ ở bức tường.

Lời nhắn được khắc trên bức tường đã giải thích mọi chuyện:

[Ta đã lấy được Gậy Hủy Diệt. Fouquet Đất Vỡ Vụn]

Ngay lúc này, điều mà các giáo viên của học viện có thể làm chỉ là than vãn và kêu ca mà thôi.

“Đó chính là tên trộm đã trộm vô số đồ vật của các nhà quý tộc vô tội khác, Fouquet Đất Vỡ Vụn! Làm thế nào mà hắn lại dám nhắm vào học viện cơ chứ?”

“Bảo vệ làm ăn kiểu gì vậy?”

“Nếu bảo vệ có mặt ở đó thì họ cũng vô dụng mà thôi! Họ chỉ là những người bình thường! Nhắc mới nhớ, Quý tộc nào làm phiên trực đêm qua vậy?”

Cô Chevreuse cảm thấy lo lắng. Vì cô chính là là người trực đêm hôm qua. “Nhưng ai có thể cướp đồ từ học viện cơ chứ?” Cô Chevreuse nghĩ như vậy trong khi ngủ ngon lành trong phòng của mình thay vì phải canh cửa bảo vệ hầm như bao quý tộc khác trong phiên trực của họ.

Một giáo viên bổng nhiên chợt nhớ ra và chỉ tay nói “Cô Chevreuse! Cô trực phiên đêm qua! Đúng không?”

Cô Chevreuse trào nước mắt nói “Tôi xin lỗi…thật lòng xin lỗi…”

“Cho dù cô có khóc hết nước mắt đi chăng nữa thì nó có trở lại không? Giờ cô tính sao đây? Hay là cô đền bù cho nó đi ?”

“Nhưng…nhưng tôi vừa mới trả dứt nợ cho căn nhà của mình mà.” Cô Chevreuse quỵ xuống sàn đá lạnh và khóc.

Ngay lúc đó, cụ Osman xuất hiện. “E hèm… đây không phải là thời điểm tốt để làm khó dễ cho các quý cô đâu nhé, đúng không nào?”

Bạn của giáo viên vừa quở trách cô Chevreuse phản bác, “Nhưng thưa cụ, Cô Chevreuse bỏ bê nghĩa vụ! Cô ta ngủ như chết trên giường thay vì phải canh gác”

Cụ Osman nhẹ nhàng vuốt râu trong khi nhìn vào vị giáo viên đang rất xúc động và mất bình tĩnh kia.

“Ơ…Thầy tên gì ấy nhỉ?”

“Là Gimli! Cụ quên rồi sao?”

“Ồ đúng rồi! À, Thầy Gimli, đừng tức giận như vậy. Nói thật ra thì có bao nhiêu người ở đây có thể tự tin nói rằng mình luôn luôn cẩn trọng trong suốt quá trình trực của mình?” Cụ Osman trả lời.”

Các giáo viên nhìn nhau và gãi đầu xấu hổ. Chỉ có im lặng bao trùm

“Chà, đó chính là tình thế mà chúng ta đang phải đối mặt ngay bây giờ. Nói về trách nhiệm, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta, kể cả tôi cũng có một phần trách nhiệm trong chuyện này. Tại sao chúng ta lại có thể nghĩ rằng một tên trộm không thể nào xâm nhập được vào học viện? Có phải là bởi vì chúng ta có quá nhiều pháp sư trong học viện nên chúng ta chắc rằng sẽ không ai dám tấn công chúng ta? Cách nghĩ này đã sai ngay từ đầu.”

Cụ Osman nhìn vào cái lỗ trên bức tường và tiếp tục nói “ Chính sự tự mãn của chúng ta đã giúp cho Fouquet có cơ hội thâm nhập và trộm Gậy Hủy Diệt. Tất cả chúng ta đều có lỗi.”

Cô Chevreuse biết ơn nhìn lên cụ Osman và nói, “Ôi! Osman, cụ Osman! Xin cám ơn tấm lòng rộng lượng của cụ. Kể từ bây giờ tôi sẽ kính trọng cụ như là tôi đã từng kính trọng cha của mình vậy.”

“À cái đó thì…he he…Cô…” Cụ Osman bắt đầu vỗ mông cô Chevreuse.

“Nếu cụ cảm thấy ổn thì…dù sao thì tất cả cũng tùy vào hiệu trưởng mà.”

Cụ Osman, không muốn đổ tội lỗi lên bất cứ ai, quyết định rằng đây chính là cách tốt nhất để xoa dịu không khí căng thẳng này. Sau khi đằng hắng vài cái để thông cổ họng, với mọi người nghiêm nghị chờ cụ phát biểu.

“À vậy thì, ai là người thấy được tên trộm thế?” Cụ Osman hỏi.

“ là ba em này” Thầy Colbert nói trong khi chỉ vào ba người đang đứng đằng sau mình.

Đó là Louise, Kirche và Tabitha. Saito cũng có mặt ở đó nhưng vì sự thật thì anh ta là Thuộc hạ nên Saito không được tính là một “con người”.

“Ồ…là các con à…” Osman nói và thú vị nhìn vào Saito.

Saito chả hiểu tại sao mình lại bị nhìn, nhưng cậu ta vẫn duy trì trạng thái lịch sự.

“Xin các em hãy kể rõ ràng và chi tiết cho các thầy cô ở đây nghe về việc này”

Louise bước tới trước và miêu tả lại những gì mà cô bé thấy. “Ừm… một con Golem đất khổng lồ xuất hiện và phá bức tường. Tên pháp sư đứng trên vai nó đi vào trong và lấy một thứ ra ngoài… em nghĩ rằng đó rất có thể là Gậy Hủy Diệt…sau đó, tên pháp sư cưỡi con Golem và trốn thoát sau bức tường của học viện…cuối cùng thì con Golem biến thành một đống đất.”

“Sau đó có gì xảy ra không?”

“Sau đó, tất cả những gì mà chúng em thấy là một núi đất, không có một dấu hiệu nào của tên pháp sư triệu hồi cả.”

“Chuyện là vậy à…” cụ Osman vuốt râu nói.

“Dù vậy chúng em vẫn muốn tiếp tục truy đuổi nhưng vì không có ai chỉ đạo nên…”

Ngay lúc này, Cụ Osman bất chợt nhớ ra một câu hỏi, và hỏi thầy Colbert “À, Cô Longueville đâu rồi?”

“Tôi không rõ lắm, sáng giờ tôi vẫn không thấy cô ấy đâu hết.”

“Cô ta có thể ở đâu được chứ, ngay lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này?”

“Ừ, cô ta đi đâu thế không biết”

Ngay khi những tiếng xì xào bắt đầu nổi lên, cô Longueville cuối cùng cũng xuất hiện.

“Cô Longueville! Nãy giờ cô đi đâu đấy? có chuyện khủng khiếp xảy ra rồi!” thầy Colbert lo lắng nói.

Cô Longueville bình tĩnh nói với cụ Osmand. “Tôi thành thật xin lỗi vì đã đến trễ! Tôi phải điều tra một số việc. cho nên…”

“Điều tra?”

“Vâng. Khi sáng nay tỉnh dậy, tôi đã nghe về sự chấn động đêm qua, nên tôi đi ngay tới nhà kho và thấy câu mà Fouquet khắc trên bức tường. Tôi biết tên trộm bỉ ổi đó, hắn nổi tiếng khắp nơi, lại thực hiện một phi vụ nữa . Vì thế, ngay lập tức tôi liền đi điều tra”

Cô thật là xuất sắc, Cô Longueville à” thầy Colbert sau đó lại khẩn cấp hỏi thêm một câu nữa “Nhưng cuối cùng thì cô có kiếm được cái gì không?”

“Vâng, tôi đã xác định được vị trí của Fouquet.”

“Cái gì!?” thầy Colbert ngạc nhiên nói. “cô kiếm thông tin này ở đâu thế?”

“Theo như những người dân ở quanh vùng đó nói thì họ thấy một thứ gì đó giống như một người mặc áo choàng đen trùm đầu đi vào căn nhà bỏ hoang ở cánh rừng gần đấy. Tôi nghĩ người đó chắc chắn phải là Fouquet và căn nhà bỏ hoang đó chắc là nơi ẩn náu của hắn ta.”

Louise bất chợt la lên “ một áo choàng đen trùm đầu ư? Không sai vào đâu được, đúng là Fouquet rồi!”

Cụ Osman cũng khẩn cấp hỏi cô Longueville, “Cách đây bao xa thế?”

“Nếu đi bộ thì mất nửa ngày nhưng nếu đi ngựa thì chỉ mất bốn tiếng là tới rồi.”

“Chúng ta phải bảo cáo việc này cho cung điện ngay! Chúng ta phải nhờ quân đội hoàng gia hỗ trợ!” Thầy Colbert hét lên một lần nữa.

Cụ Osmond lắc đầu, nhìn vào thầy Colbert với một ánh mắt không-hợp-với-người-già một chút nào hết và la lên, “Thầy ngốc vừa thôi, Khi chúng ta trình báo được việc này lên cung điện, thì Founquet đã chuồn mất từ đời tám hoánh rồi! hơn nữa, nếu chúng ta không thể tự tay giải quyết một vấn đề nhỏ nhặt như vậy thì chúng ta có xứng đáng được gọi là quý tộc không hả,! Gậy hủy diệt đã bị trộm mất từ Học viện, nên chính học viện phải có nghĩa vụ tự tìm lại cây gậy đó.!”

Cô Longueville mỉm cười, như thể cô ta đã chờ đợi câu trả lời này từ lâu lắm rồi.

Cụ Osman ho mấy cái, và sau đó bắt đầu tuyển người tình nguyện. “còn bây giờ, chúng ta sẽ tổ chức một cuộc tìm kiếm Fouquet. Ai muốn tham gia thì giơ gậy của mình lên.”

Tất cả cả quý tộc lo lắng nhìn nhau, chẳng ai giơ gậy của mình lên cả.

“Không có ai sao? Sao kì thế. Không ai muốn trở thành anh hùng vì bắt được Fouquet Đất Vỡ Vụn sao?”

Louise cũng nằm trong số người đang cúi mặt xuống nhưng cô bé quyết định giơ gậy của mình lên.

“Vallière” Cô Chevreuse ngạc nhiên la lên. “Em không phải làm chuyện này đâu! Em vẫn còn là học sinh mà! Cứ để chuyện này cho các giáo viên là được!”

“Nhưng chả ai chịu làm cả…” Louise làu bàu.

Saito há hốc miệng nhìn Louise. Ánh nhìn quyết tâm cộng với cảnh Louise cắn môi mình tuyệt vời đến nỗi làm cho Saito bị mê hoặc hoàn toàn.

Thấy Louise giơ gậy của mình lên, Kirche cũng hơi bất đắc dĩ giơ gậy lên theo.

Thầy Colbert còn ngạc nhiên hơn nữa và la lên “Zerbst! Chẳng phải em cũng là học sinh sao?”

Kirche thờ ơ nói “ Ừm, em không thể thua gia đình Vallière được.”

Thấy Kirche giơ gậy của mình lên, Tabitha cũng làm như vậy luôn.

“Tabitha! Cậu không cần phải làm việc này đâu! chuyện này không liên quan gì đến cậu cả!” Kirche nói.

Tabitah chỉ trả lời ngắn gọn, “Tớ lo cho hai cậu lắm”

Cảm động, Kirche nhìn Tabitha với vẻ biết ơn sâu sắc.

Ngay lúc đó Louise cũng thì thầm “ Cám ơn nhé…Tabitha.”

Nhìn ba người bọn họ, Cụ Osman cười và nói. “Ừm, vậy thì nhờ ba em nhé.”

“Cụ Osman! Tôi nói thật đấy! chúng ta không nên cho học sinh của mình dấn thân vào chỗ nguy hiểm!”

“Ơ, vậy cô đi thay tụi nó nhé, Cô Chevreuse?”

“A…Ơ…thì là…gần đây tôi không cảm thấy khỏe lắm, cho nên…”

“Trước hết là chúng đã thấy Fouquet, mặc dù Tabitha còn rất trẻ nhưng tôi đã nghe là em ấy đã được phong chức hiệp sĩ, thế nào?”

Tabitha không trả lời và chỉ im lặng đứng đó.

Tất cả các giáo viên sửng sốt nhìn Tabitha.

“Thật không vậy, Tabitha?” Kirche cũng không ngoại lệ.

Mặc dù hiệp sĩ chỉ là danh hiệu thấp nhất trong số các danh hiệu mà hoàng tộc ban cho một người, Kirche vẫn ngạc nhiên vì Tabitha có thể có danh hiệu này khi còn trẻ như vậy. Nếu danh hiệu là “Nam tước” hay là “Hầu tước”, thì danh hiệu này có thể đạt được nhờ vào việc sỡ hữu nhiều đất đai. Tuy nhiên để được gọi là hiệp sĩ, cách duy nhất để có được danh hiệu này là cống hiến rất to lớn cho vương quốc của mình. Đó là danh hiệu mà chỉ có thể đạt được nhờ công trạng.

Một lần nữa, những tiếng xì xầm bàn tán lại nổi lên trong nhà kho.

Cụ Osman đi tới nhìn vào Kirche và nói “Em Zerbs từ Germania, đến từ một gia đình anh hùng chiến đấu lỗi lạc, và bản thân em ấy cũng rất mạnh về phép thuật hệ lửa”

Kirche tự tin vuốt tóc một cái.

Louise, nghĩ rằng đây là thời điểm khen thưởng của mình, nên “dễ thương” đứng lên phía trước mọi người.

Cụ Osman toát hết mồ hôi. Vì hầu như Louise chẳng có gì để được tán dương cả…

“E hèm!” Đằng hắng một cái, Cụ Osman quay lại nhìn Louise và nói: “Đây là…Em Vallière, đến từ giao đình danh giá Vallière, một gia đình nổi tiếng nhờ các pháp sư của họ. Và…ơ thì là…em ấy là một pháp sư có triển vọng trong tương lai…và…ơ…cái mà…à, về thuộc hạ của em Vallière thì…”

Nhìn về phía Saito, cụ Osman tiếp tục nói: “ mặc dù cậu trai này chỉ là một người bình thường, nhưng cậu ấy đã hạ gục được con trai của danh tướng Gramont, Guiche de Gramont trong một trận đấu tay đôi.” Cụ Osman tự nghĩ tiếp khúc sau : và nếu như cậu ta thật sự là Gandálfr huyền thoại… “Fouquet Đất Vỡ Vụn không phải là đối thủ của cậu ta”

Thầy Colbert cũng phấn khởi thêm vào : “Đúng vậy! Đúng vậy! bởi vì cậu ta là Gand…”

Cụ Osman vội vàng bịt miệng thầy Colbert trước khi thầy ấy kịp kết thúc câu nói của mình. “A…ha ha ha ha…thầy ấy nói nhảm ấy mà! Ha ha!,,”

Sự im lặng lại bao trùm một lần nữa.

Sau đó, Hiệu Trưởng- cụ Osman trịnh trọng nói “ Nếu có ai nghĩ rằng mình xứng đáng hơn ba người này, xin bước lên phía trước”

Chẳng ai bước lên cả.

Bởi vậy, Cụ Osman quay lại bọn Louise và nói, “Học viện sẽ đợi tin vui từ các em!”

Louise, Kirche và Tabitha đứng lên phía trước và nói “Thề trên danh dự cây gậy phép của mình, chúng em sẽ bắt được Fouquet!”

Sau đó họ nhún váy chào. Saito cũng bắt chước. Nhưng chàng ta không có mặc váy, thế là Saito nhún-áo-vét-tông của mình chào thay.

“ Ừm vậy thì các em chuẩn bị đi. Phải giữ gìn sức khỏe trước khi các em đến được chỗ ấy”

“Cô Longueville, cô có thể đi với mấy em ấy được không?

“Vâng, tôi cũng muốn đi với các em ấy nữa” Cô Longueville nói.

♦ ♦ ♦

Và như thế, cả bốn người dưới sự chỉ huy của cô Longueville bắt đầu khởi hành.

Mặc dù được gọi là xe ngựa, nhưng thực ra nó chỉ là một cái xe với vài tấm ván lót để ngồi. Nó chỉ có duy nhất một điểm hữu dụng là nếu mà họ bị tấn công thì họ sẽ dễ dàng nhảy ra ngoài xe ngay lập tức.

Cô Longueville là người điều khiển xe.

Kirche hỏi cô Longueville đang im lặng tập trung điều khiển xe “Cô Longueville này, những việc như vậy cô để cho một tên bình thường làm là được rồi. cớ sao cô phải tự làm thế?”

Cô Longueville mỉm cười và trả lời “Không sao đâu, dù sao thì cô cũng không phải là quý tộc mà.”

Kirche im lặng một lúc rồi lại hỏi tiếp, “Nhưng chẳng phải cô là thư kí riêng của hiệu trưởng Osman đó sao?”

“Ừ, đúng rồi. Nhưng cụ Osman không phải là người để ý đến mấy chuyện này”

“Nếu được thì cô có thể nói cho em biết tại sao cô lại mất đi địa vị của mình không?”

Nhưng cô Longueville chỉ cười lại với Kirche. Cô ấy không muốn nói thêm câu nào nữa.

Nói em biết đi mà, một tí thôi cũng được.” Kirche ăn vạ và bắt đầu bò lại gần Cô Longueville. Ngay lúc đó, Kirche cảm thấy có ai đó chụp vai mình. Đó chính là Louise. Kirche quay lại và nói “Muốn gì đây hả, Vallière ?”

“Thôi đi, dừng việc bới móc quá khứ của người khác lại được rồi đó.”

“Hừm, ta muốn nói chuyện cho đỡ chán thôi mà.” Kirche trả lời và để tay ra sau gáy và nằm ngửa xuống một góc xe.

“Ta không biết vương quốc của ngươi như thế nào, nhưng đây là Tristain, ép buộc người khác nói điều mà họ không muốn thì rất bất lịch sự đấy,”

Kirche không trả lời Louise. Cô ấy ngồi dậy bắt chéo chân và bắt đầu nói “Tại ngươi mà ta phải dính vào chuyện phiền phức này, đi bắt Fouquet…”

Louise giận dữ nhìn Kirche nói, “Ngươi có ý gì đây? Chẳng phải ngươi tình nguyện đi hay sao?”

“Nếu ngươi đi một mình thì chẳng phải Saito cũng sẽ dính vào nguy hiểm luôn hay sao? Ta nói có đúng không nào, Louise Zero”

“Nói gì thế hả?”

“Hừ, sao cũng được, nếu con Golem to đùng đó mà xuất hiện một lần nữa thì chắc là ngươi lại bỏ chạy và để cho Saito chiến đấu một mình, đúng không?”

“Ai chạy hả? Ta sẽ xài phép thuật, chờ mà xem!”

“Ngươi xài phép thuật ấy hả? đùa cũng vừa vừa thôi chứ!”

Kirche và Louise tiếp tục cãi vã nhau. Còn Tabitha thì vẫn đọc sách như thường lệ.

“Đủ rồi! cả hai người thôi đi?” Saito chen vào.

Kirche dừng lại và nói “hừm, thôi vậy, dù sao ta cũng không phải là người có lỗi.”

Louise cắn chặt môi.

“Anh yêu, em có cái này cho anh nè” Kirche say đắm nhìn Saito và đặt thanh kiếm mình đã mua vào tay Saito.

“Ồ! Cám ơn nhé” Saito nói trong khi nhận lấy thanh kiếm,

“Ta thắng trận đấu đó, ngươi có ý kiếm gì à? Louise Zero”

Louise im lặng lườm Saito và Kirche.

Bất thình lình, trời tối sầm lại. Cỗ xe đã đi vào khu rừng. Bóng tối và cái mùi kì lại tỏa ra từ khu rừng làm họ rợn tóc gáy.

“Từ bây giờ chúng ta phải đi bộ rồi” cô Longueville nói. Cả nhóm xuống xe, và tiến theo con đường mòn trong khu rừng.

“Em sợ bóng tối lắm, em cũng chả thích không khí ở đây chút nào hết...” Kirche nói trong khi đang ôm Saito.

“Cậu đừng đến gần tớ quá có được không?”

“Nhưng em sợ lắm!” Kirche phản ứng ngay lập tức. Ai cũng có thể dễ dàng thấy rằng cô ta đang xạo…”

Saito lo lắng về Louise nên liếc nhìn cô bé.

Louise quay ngoắt về hướng khác. “hứ”

Nhóm Louise đã vào sâu trong khu rừng. Nó hơi giống Sân Vestri và chính giữa khu rừng là ngôi nhà hoang. Căn nhà được xây bằng gỗ nhưng đã bị mối đục khoét nham nhở. Bên cạnh nó là một nhà kho cũng tồi tàn không kém.

Nhóm Louise núp đằng sau bụi cây và quan sát ngôi nhà.

Cô Longueville chỉ vào ngôi nhà và nói, “Từ những thông tin mà cô thu được, thì chính là chỗ này đây.”

“Hình như không có ai trong nhà cả, có thật là Fouquet trốn trong đây không nhỉ?”

Nhóm Louise bắt đầu thảo luận, dung đũa phép vẽ chiến thuật lên mặt đất. Họ đồng ý rằng phục kích hắn là cách tốt nhất. Và sẽ rất là tuyệt vời nếu như Fouquet đang ngủ.

Đầu tiên, sẽ có một người vào thám thính ngôi nhà để xem xem có Fouquet ở đó không. Nếu hắn có ở trong nhà thật thì người thám thính sẽ ép hắn phải ra ngoài, bởi vì trong nhà không có đủ đất để hắn tạo Golem. Một khi Fouquet đã ra ngoài thì những người còn lại sẽ “hội đồng” hắn bằng phép thuật của mình, không cho Fouquet cơ hội gọi Golem ra.

“Ừm, vậy ai lùa hắn ra đây đây?” Saito hỏi

“Người có phản xạ tốt nhất” Tabitha trả lời.

Tất cả mọi người đều nhìn vào Saito.

“Tôi ấy hả?” Saito thở dài. Cậu ta rút thanh kiếm mà Kirche vừa đưa cho mình ra.

Các dấu ấn trên tay trái Saito bắt đầu tỏa sáng. Ngay lúc đó, Saito cảm thấy cơ thể mình nhẹ tênh.

Saito di chuyển đến gần ngôi nhà và nhìn qua cửa sổ. Chỉ có duy nhất một phòng trong căn nhà, với một cái bàn và ghế tựa, cả hai thứ đều dính đầy bụi. Có cả một chai rượu trên bàn và trong góc phòng còn một vài khúc củi.

Chẳng có ai ở bên trong và chỗ này cũng chẳng giống một nơi ẩn náu lý tưởng cho Fouquet chút nào cả.

Hắn ta rời khỏi đây rồi chăng?

Nhưng đối thủ là Fouquet, một pháp sư cấp Triangel. Nên có thể hắn vẫn đang trốn bên trong mặc dù chỗ này trông không giống chỗ để trốn chút nào hết.

Bởi vậy Saito quyết định gọi mọi người lại.

Saito giơ hai tay lên đầu làm một chữ “X”, dấu hiệu cho biết là không có ai ở trong nhà.

Nhóm Louise liền cẩn thận áp sát ngôi nhà.

“Không có ai ở bên trong hết” Saito nói và chỉ vào cái cửa sổ.

Tabitha vẫy cây gậy của cô bé gần cánh cửa và thì thầm “Không có bẫy” . Sau đó, cô bé mở cửa và đi vào trong nhà.

Kirche và Saito theo sau.

Louise nói với mọi người là cô bé sẽ canh gác ở bên ngoài.

Cô Longueville nói là cô ấy sẽ thám thính khu vực xung quanh chỗ này và biến mất.

Nhóm Saito đi vào căn nhà và tìm kiếm dấu vết của Fouquet.

Sau đó, Tabitha tìm thấy gậy hủy diệt trong một cái hộp.

“Gậy hủy diệt” Tabitha nói và vung nó lên.

“Sao dễ dàng quá vậy?” Kirche la lên

Saito chết cứng người nhìn vào cây gậy hủy diệt. “Kirche, cái này là gậy hủy diệt hả?”

Kirche gật đầu và nói “Không sai vào đâu được, em đã nhìn thấy nó trong một cuộc tham quan hầm kho báu mà”

Saito cầm cây gậy lại gần hơn và xem xét kĩ nó. “Nếu tớ không lầm thì đây chính là….”

Ngay lúc đó, Louise đang đứng ở ngoài canh gác hét lên một tiếng rợn người

“Ááááá!!”

“Chuyện gì vậy, Louise?”

Ngay khi mọi người vừa nhìn ra ngoài, một tiếng động khủng khiếp vang lên. Rắc! bất thình lình, khi nhóm Saito ngước đầu lên, ngôi nhà đã bị tốc mái.

Chỗ mái nhà hồi trước bây giờ thay thế bằng một con Golem đất to tướng.

“Con Golem đất đó kìa!” Kirche hét lên.

Tabitha là người đầu tiên hành động. Vẫy cây gậy của mình, cô bé bắt đầu niệm phép. Một cơn lốc hiện ra từ cây gậy và tấn công con Golem.

Sau khi cơn lốc tan biến mất, con Golem vẫn không hề xây xát gì cả.

Kirche liền lấy cây đũa phép từ ngực mình ra và bắt đầu niệm phép.

Một quả cầu lửa bắn ra từ cây đũa phép và nuốt chửng con Golem. Mặc dù toàn than con Golem đang bị lửa bao phủ, nó vẫn bình an vô sự.

“Nó quá mạnh so với chúng ta!” Kirche la lên.

“Rút lui” Tabitha nhẹ nhàng nói.

Kirche và Tabitha chạy ra khỏi ngôi nhà bằng hai hướng khác nhau.

Trong khi đó thì Saito đang tìm kiếm Louise

“Đằng kia!”

Louise đứng đằng sau con Golem, đang niệm cái gì đó và chỉ cây gậy của mình vào con Golem.

Lớp vỏ ngoài của con Golem nổ tung. Đó chính là phép thuật của Louise! Con Golem thấy động, quay lại chỗ Louise.

Saito đứng gần cánh cửa của ngôi nhà, cách Louise khoảng 20 mét la to :

“Chạy đi Louise!”

Louise không chịu nói “Không! Nếu ta mà hạ gục được con này, thì chẳng ai sẽ gọi ta là Louise Zero nữa” Louise trông có vẻ rất nghiêm túc. Con Golem nghiêng đầu nó lại và tính xem nên “giải quyết” ai trước, Louise hay là Tabitha và Kirche đang chạy trốn.

“Cô còn chưa bằng cái ngón chân của nó nữa! Sao mà cô thắng được hả!”

“Không thử sao biết được”

“Sao mà được! Đừng có nói chuyện vô lý!”

Louise nhìn Saito và nói “Chẳng phải ngươi đã nói câu này trước đây rồi sao?”

“Hả?”

Khi ngươi bị mấy con Valkyrie của Guiche đập một trận đấy, lúc đó ngươi vẫn cứ đứng dậy và nói ngươi sẽ không bao giờ cúi đầu đấy thôi.”

“Ừ thì…tôi có nói thế…nhưng…”

“Ta cũng vậy. Ngay cả khi ta không thể làm được điều này, thì ta vẫn làm, vì đây là vấn đề danh dự. Nếu lúc này ta bỏ chạy, mọi người sẽ nói rằng “Bởi vì nó là Louise Zero nên nó bỏ chạy là đúng rồi”.”

“Thì sao nào? Kệ xác tụi nó!”

“Nhưng ta là quý tộc. Quý tộc là những người có thể sử dụng phép thuật.” Louise nắm chặt cây đũa phép của mình lại. “Và quý tộc không bao giờ bỏ chạy khi gặp kẻ thù.”

Con Golem quyết định “giải quyết” Louise trước, , Nó nhấc chân lên, chuẩn bị đạp Louise.

Louise chỉ cây đũa phép của mình vào con Golem và tiếp tục niệm phép…

Nhưng không thành công, mặc dù Louise sử dụng phép thuật dễ nhất là “cầu lửa”

Sau đó, một vụ nổ nhỏ xảy ra ở ngực con Golem làm một vài mảnh vỡ rơi ra từ ngực của nó. Con Golem vẫn không suy suyển sau đòn tấn công đó.

Saito nắm chặt thanh kiếm và chạy thẳng tới chỗ Louise.

Bàn chân của con Golem từ từ hạ xuống chỗ của Louise. Cô bé nhắm mắt lại, chuẩn bị cho tình huống tồi thệ nhất.

Ngay lúc đó, Saito đến được chỗ Louise với tốc độ của một cơn lốc, chụp lấy cô bé và lăn ra ngoài vùng sát thương của con Golem.

Saito tát Louise một cái. Chát!

“Cô muốn chết thật à?”

Louise choáng váng nhìn Saito.

“Danh dự của quý tộc khỉ gió gì chứ! Cô mà chết là hết đó! Ngốc ạ!”

Nước mắt lăn xuống đôi má của Louise như thác nước.

“Đừng khóc mà!”

“Nhưng…Nhưng ta không thể hạ được con Golem này…Lúc nào ta cũng bị những người khác đối xử như là con ngốc hết…”

Nhìn Louise khóc, Saito cảm thấy mình thật vô dụng.

Luôn luôn bị gọi là “Zero”, bị đối xử như là một con ngốc, có ai mà chịu đựng nổi những điều đó chứ. Saito nhớ lại trận đấu của mình với Guiche. Lúc đó Louise cũng khóc, mặc dù cô bé cứng đầu và ngạo mạn, nhưng thực ra, Louise rất ghét đánh nhau và cũng không giỏi đánh nhau bao giờ.

Cô ấy chỉ là một cô gái mà thôi…Khuôn mặt Louise bây giờ đẫm lệ, như một đứa bé khóc nhè vậy.

Nhưng đây không phải lúc để an ủi cô bé. Saito quay đầu lại và thấy con Golem đang giơ nắm đấm lên, chuẩn bị đấm họ.

“Ngươi không an ủi ta một chút được à?” Louise cự nự khi Saito vác cô bé và chạy trốn.

Con Golem đuổi theo sau họ, mặc dù con Golem còn lâu mới linh hoạt bằng nhưng tốc độ của nó cũng ngang ngửa với Saito.

Con rồng gió của Tabitha đáp xuống trước mặt Saito giúp họ trốn thoát.

“Lên đi” Tabitha nói.

Saito đặt Louise lên lưng con rồng.

“Cậu nữa, nhanh lên” Tabitha gấp rút nói với Saito, chẳng giống như bình thường chút nào hết.

Nhưng Saito không lên, Thay vào đó, anh ta chạy tới chỗ con Golem.

“Saito!” Louise hét lên.

“Bay ngay đi” Saito la lên.

Tabitha vô hồn nhìn Saito một lúc và bất đắt dĩ ra lệnh cho Sylphid bay đi trước khi con Golem bắt được họ.

Bang!

Cú đấm của con Golem giáng xuống chỗ Saito đang đứng. Đúng lúc Saito nhảy tránh cú đòn khủng khiếp đó. Con Golem nhấc nắm đấm lên khỏi cái hố to đùng mà nó vừa tạo ra.

Saito nói thầm một mình “đừng có khóc vì không hạ gục được nó chứ. Hừ! giống như tôi đang làm điều này cho cô vậy quá!” Saito đối mặt với con Golem và nói “Tốt hơn hết là mày nên coi chừng tao đấy! cái đống đất kia!”

Saito nắm chặt thanh kiếm và nói “Ta là thuộc hạ của Louise!”

“Saito!” Louise tính nhảy từ trên Sylphid đang bay giữa trời xuống nhưng bị Tabitha chụp lại.

“Xin cứu lấy Saito với!” Louise van nài.

Tabitha lắc đầu.

“Không thể nào lại gần được.”

Bất cứ khi nào Sylphid cố gắng tiến lại gần thì con Golem lại tấn công nó. Bởi vậy Tabitha không thể nào áp sát lại chỗ Saito được.

“Saito!” Louise lại la lên một lần nữa.

Louise thấy Saito nắm thanh kiếm và đứng mặt đối mặt với con Golem.

Con Golem di chuyển và tung một cú đấm. Trong lúc cú đấm vung tới, nó chuyển hóa thành thép.

Saito nhìn thấy và giơ kiếm đỡ.

Beng! Thanh kiếm gãy ngay lập tức sau cú đánh trực diện này.

Saito choáng váng. Có thật là cây kiếm này được làm từ nhà giả kim nổi tiếng Shupei không đây? Nó chẳng được tích sự gì cả!

Không có vũ khí trong tay, Saito chỉ còn biết né tránh các đòn tấn công của con Golem.

Nhìn thấy Saito bị dồn vào đường cùng như vậy, Louise tuyệt vọng. Chẳng lẽ không còn cách nào giúp cậu ấy sao? Ngay lúc ấy, Louise nhận ra Tabitha đang cầm “gậy hủy diệt.”

“Tabitha! Đưa cái đó cho tớ!”

Tabitha gật đầu và đưa gậy hủy diệt cho Louise

Cây gậy hủy diệt có một hình dáng kì lạ mà Louise chưa thấy bao giờ.

Nhưng vì phép thuật của Louise không hiệu quả đối với con Golem, tất cả những gì cô bé có thể hi vọng vào bây giờ chính là cây gậy hủy diệt này.

Louise nhắm mắt lại và hít sâu một cái. Mở mắt ra, cô bé nói” Tabitha! Dùng phép “bay” lên tớ” và nhảy khỏi lưng của Sylphid , Tabitha vội vã niệm phép “bay” lên người Louise.

Dưới tác động của phép thuật, Louise từ từ đáp xuống nơi Saito và con Golem đang đứng. Vẫy vẫy cây gậy hủy diệt.

Chẳng có gì xảy ra cả. Không có một tí dấu hiệu nào từ cây gậy hủy diệt hết.

“Cây này có phải gậy phép không đây trời?” Louise tức tối la lên.

Chẳng lẽ nó đòi hỏi một điều kiện nào đó để hoạt động?

Saito sửng sốt khi nhìn thấy Louise đi xuống. Tại sao Louise lại quay lại? Cô ấy sẽ an toàn hơn khi ở trên lưng rồng chứ!

Ngay lúc đó, Saito nhìn thấy cây gậy hủy diệt mà Louise đang cầm.

Có vẻ như Louise không biết xài nó, cô ta chỉ vẫy nó lung tung.

Saito xông tới chỗ Louise.

Nếu sử dụng được cái này, chắc chúng ta sẽ hạ gục được con Golem.

“Saito!” Louise la lên, trong khi Saito đang xông tới chỗ cô bé.

Saito chụp lấy cây gậy hủy diệt từ tay Louise.

“Ta không biết xài nó!”

Saito cầm chuôi của cây gậy, lấy cái tay cầm ra, mở nòng nhắm và kéo dãn cái ống phía trong ra.

…Tại sao mình lại biết làm mấy thứ này nhỉ?

Nhưng bây giờ không phải lúc để suy nghĩ.

Saito nâng ống kính lên và nhắm.

Nhìn thấy Saito xài thành thạo cây gậy hủy diệt, Louise sốc đến nỗi không nói nên lời.

Saito đặt cây gậy hủy diệt lên vai và chỉ nó vào con Golem.

ZNT-page-241
Dựa trên khoảng cách của mình và con Golem, Saito quyết định ngắm trực tiếp vào nó.

Khoảng cách gần như vậy, chưa đủ xa để bắn và cứ cho là nó sẽ trúng vào con Golem thì cũng chưa chắc sẽ nổ.

Sao cũng được, thử là biết! Saito suy nghĩ trong khi đang la lên với Louise : “Đừng đứng đằng sau cây gậy, sẽ có một vụ nổ ngược đấy !”

Louise nhanh chóng di chuyển ra chỗ khác

Con Golem tiến lại chỗ Saito mỗi lúc một gần hơn

Saito tháo chốt an toàn và bắn.

Ngay lập tức, một tiếng sấm kinh thiên động địa phát ra từ cây gậy và một viên đạn có cánh bay thẳng tới chỗ con Golem.

Viên đạn va vào con Golem với một vụ nổ kinh hồn.

Saito nhắm mắt lại theo bản năng.

Một tiếng gầm inh tai phát ra từ phần thân trên đang biến thành một đống đất đá rơi như mưa xuống của con Golem.

Saito từ từ mở mắt ra.

Sau khi tan khói từ vụ nổ, con Golem chỉ còn mỗi phần thân dưới đang đứng.

Nó bước một vài bước cuối cùng rồi đổ sụm xuống.

Và từ từ, từ hông, nó rã ra…và trở lại với nguyên trạng của mình- đất.

Cũng giống như lần trước, con Golem lại biến thành một núi đất.

Louise bàng hoàng, quỵ đôi chân đang run rẩy của cô bé xuống.

Kirche đang núp ở một bụi cây gần đó chạy ra.

Saito cuối cùng cùng thở phào nhẹ nhõm.

Kirche ôm chầm lấy Saito và nói “Saito, anh yêu ơi! Anh làm được rồi!”

Sylphid đang chở Tabitha đáp xuống. Tabitha nhìn vao cái núi đất và hỏi “Cô Longueville đâu rồi?”

Và mọi người nhận ra là Cô Longuevilel đã mất tích.

Và cũng ngay lúc đó cô Longueville chạy xộc ra từ khu rừng.

“Cô Longueville! Cô có tìm ra chỗ mà Fouquet đứng để điều khiển Golem không?” Kirche hỏi.

Cô Longueville lắc đầu.

Cả bốn người bọn họ tìm dấu vết của Fouquet trong cái đống đất đó. Saito nhìn họ, sau đó lại nhìn vào cây gậy hủy diệt, nghĩ : tại sao cái thứ như vầy lại có thể xuất hiện trên thế giới này chứ.

Đúng lúc đó, cô Longueville giật lấy gậy hủy diệt từ tay Saito.

“Cô Longueville?” Saito ngơ ngác hỏi.

Cô Longueville di chuyển ra xa tạo khoảng cách và nói “Làm tốt lắm, mọi người!”

“Cô Longueville!” Kirche la lên. “Thế này là sao?”

Louise nhìm chằm chằm và cô Longueville, không nói nên lời.

“Ta chính là người điều khiển con Golem đấy”

“Cái gì? Vậy nghĩa là…cô là…”

Cô Longueville gỡ mắt kiếng ra, thái độ hiền lành của cô ta biến mất ngay lập tức chuyển thành sát khí.

“Đúng vậy, ta là Fouquet Đất Vỡ Vụn. Cây gậy hủy diệt này mạnh thật đấy; có thể tiêu diệt Golem của ta chỉ bằng một đòn.”

Fouquet để cây gậy hủy diệt lên vai giống như Saito vừa làm hồi nãy.

Tabitha vẫy cây gậy của mình và bắt đầu niệm phép.

“Tất cả các ngươi không được cử động, nhúc nhích là ta bắn. Bỏ gậy xuống đất ngay”

Nhóm Louise không còn cách nào khác đành phải vâng lời. Không có gậy, họ chẳng thể nào niệm phép được nữa.

“Ngài thuộc hạ nhanh nhẹn ơi, xin hãy bỏ cây kiếm gãy của ngài xuống đất luôn đi, chừng nào ngài còn cầm vũ khí thì chừng đó ta còn cảm thấy bất an đấy.”

Saito vâng lời và vứt kiếm xuống.

“Tại sao?” Louise giận dữ hỏi.

“Hừm…thôi thì ta sẽ giải thích cho các ngươi, để các ngươi thanh thản ra đi vậy” Fouquet nói với một nụ cười quyến rũ.

“Ta đã có cây gậy hủy diệt, nhưng ta không biết cách xài nó.”

“Cách xài nó á?”

“Ờ, ta làm đủ mọi cách lên nó mà chả có tác dụng gì hết. Ta bực mình lắm. Rốt cuộc thì nếu ta mà không biết cách xài thì nó chẳng khác nào món đồ để trưng cả, đúng không?”

Louise muốn xông tới chỗ Fouquet nhưng bị Saito cản lại.

“Saito!”

“Để cô ta nói hết đi”

“Cám ơn ngài thuộc hạ nhé. Ta tiếp tục đây. Vì ta không biết xài nó, nên chỉ còn cách là nhờ người khác chỉ cách xài.”

“Hóa ra đó là lí do mà cô dắt chúng tôi tới đây à.”

“Nếu là học viên của học viện thì có lẽ sẽ có người biết cách xài nó.”

“Nếu trong chúng tôi không ai biết xài thì cô sẽ làm gì?”

“Nếu là như vậy thì các ngươi sẽ bị Golem của ta làm thịt thôi. Sau đó, ta chỉ việc dắt một nhóm học viên mới tới đây. Nhưng cám ơn nhé ,nhờ các ngươi mà ta biết cách xài gậy hủy diệt rồi.”

Fouquet cười và nói “Mặc dù thời gian chúng ta bên nhau không nhiều, nhưng ta rất hạnh phúc đấy, bái bai”

Kirche cảm thấy tuyệt vọng, nhắm mắt lại.

Tabitha và Louise cũng nhắm mắt lại luôn.

Nhưng Saito không làm như vậy.

“Ngươi dũng cảm thật đấy”

“Ừm, không phải là dũng cảm đâu.” Saito nói

Fouquet bấm cò súng giống như Saito làm.

Nhưng chẳng có gì xảy ra cả.

“Hả? Sao thế này?” Fouquet bấm cò thêm một lần nữa

“Nó chỉ bắn được một cái thôi; không bắn được cái thứ hai nữa đâu.”

“Một cái là sao?” Fouquet điên cuồng la lên.

“Nếu mà tôi giải thích thì cô cũng không hiểu đâu. Đó không phải là gậy phép ở thế giới của cô đâu”

“Ngươi nói gì?” Fouquet vứt cây gậy xuống và rút đũa phép của cô ta ra.

Saito di chuyển như tên bắn, tặng cho Fouquet một cú vào bụng với chuôi kiếm của mình.

“Cái vũ khí này ở thế giới của tôi…được gọi là súng phóng tên lửa M72”

Fouquet ngã xuống đất.

Sau đó Saito nhặt gậy hủy diệt lên.

“Saito?” Louise, Kirche và Tabitha nhìn Saito chằm chằm

Saito trả lời “chúng ta đã bắt được Fouquet và giành lại được gậy hủy diệt” Louise, Kirche và Tabitha nhìn nhau, và họ chạy đến chỗ Saito.

Saito với một cảm giác khó tả, đã ôm hết cả ba người bọn họ.


♦ ♦ ♦

Trong văn phòng hiệu trưởng, hiệu trưởng Osman đang nghe báo cáo của nhóm Louise về những chuyện xảy ra.

“Hừm…vậy ra cô Longueville là Fouquet Đất Vỡ Vụn à….tại cô ấy đẹp quá nên ta không nghĩ ngợi gì mà thuê ngay làm thư kí riêng cho ta”

“Cụ thuê cô ấy như thế nào vậy?” Thầy Colbert hỏi.

“Trong một quán rượu. Ta là khách hàng và cô ấy là hầu bàn ở đó. Nơi mà ta vuốt ve từ tay cho đến mông của cô ấy…”

“Rồi sao nữa?” Thầy Colbert hỏi tiếp.

Hiệu trưởng Osman xấu hổ thú thật “Bởi vì cô ấy không giận dữ gì hết nên ta hỏi cô ấy có muốn làm thư kí cho ta không.”

“Tại sao?” Thầy Colbert ngơ ngác hỏi tiếp.

“Sao cũng được!” Cụ Osman la làng lên không giống như một ông già chút nào hết. Cụ ấy bắt đầu ho. Và bình thản nói “và cô ấy cũng có thể xài phép thuật nữa.”

“Ừm, phép thuật khủng khiếp.” Thầy Colbert lầm bầm một mình.

Cụ Osman lại ho và thận trọng nói với thầy Colbert “Giờ nghĩ lại thì lý do mà Fouquet cho ta sờ vào bất cứ chỗ nào, vui vẻ rót rượu cho ta, và khen ta đẹp trai khi ta ở trong quán rượu là để thâm nhập vào học viện. Mấy lời khen đó chắc toàn là xạo không…”

Thầy Colbert nghe tới đó bỗng sực nhớ ra là mình cũng bị Fouquet “nừa tình” và để lộ ra yếu điểm của bức tường nhà kho.

Thầy Colbert quyết định sẽ mang bí mật này xuống mồ cùng mình.

“Vâng, phụ nữ đẹp đúng là nguy hiểm chết người thật.”

“Ừ ừ, đúng rồi đó ,Colbert.”

Saito, Louise, Kirche và Tabitha ngây ra nhìn hai người “đàn ông” kia.

Nhận ra mình đang bị “chiếu tướng”, Cụ Osman xấu hổ đằng hắng và lấy lại vẻ uy nghiêm của mình.

“Các em làm tốt lắm, không những lấy lại được gậy hủy diệt mà còn bắt được cả Fouquet.”

Ba người bên cạnh Saito hãnh diện thừa nhận.

“Fouquet sẽ được lính gác của thành phố chăm sóc, và gậy hủy diệt sẽ trở lại với hầm kho báu. Cuối cùng mọi chuyện cũng đâu vào đấy cả.”

Nhẹ nhàng xoa đầu cả ba người, cụ Osman nói “Ta sẽ đề nghị cung điện ban cho các em tước hiệu Hiệp sĩ, chắc chắn sẽ sớm thôi. Và vì Tabitha đã có tước hiệp sĩ rồi nên ta sẽ đề nghị trao huân chương Elven cho em.”


Khuôn mặt của Kirche, Louise, Tabitha sáng rỡ lên khi nghe thấy điều đó.

“Thật sao?” Kirche kinh ngạc nói.

“Ừ, công sức của mấy em còn to lớn hơn cái danh hiệu đó nữa mà, đúng không nào?”

Louise nhìn Saito, người mà bị bỏ quên trong cuộc nói chuyện này.

“Thưa hiệu trưởng Osman, Saito…không được gì sao?”

“Ừ, ta e là vậy. Bởi vì cậu ta không phải là quý tộc…”

Saito trả lời, “Tôi không cần đâu.”

Cụ Osman nhẹ nhàng vỗ tay và nói, “Suýt nữa thì quên mất, lễ hội “Trái banh của Figg” tối nay sẽ được tổ chức như dự kiến vì chúng ta đã lấy lại được gậy hủy diệt rồi.

Kirche vui vẻ nói “Đúng rồi đấy. Quên Fouquet đi và tận hưởng buổi tối vui vẻ này!”

“Nhân vật chính của buổi lễ là ba em đấy, nhớ mặc đồ đẹp đẹp chút nhá!”

Cả ba người chào và đi ra ngoài.

Louise dừng lại và nhìn Saito.

“Cứ đi trước đi” Saito nói với Louise.

Mặc dù vẫn còn lo lắng nhưng Louise gật đầu và đi ra ngoài.

Cụ Osman quay sang Saito và nói, “Con có chuyện gì cần nói với ta à?”

Saito gật đầu.

“Con cứ hỏi, ta sẽ cố trả lời các câu hỏi của con trong khả năng của mình. Mặc dù ta không thể ban cho con danh hiệu nhưng ít nhất thì đây là điều mà ta có thể làm cho con được.”

Ngay sau đó, Cụ Osman nói thầy Colbert đi ra ngoài. Thấy Colbert đang hứng thú chuẩn bị nghe câu hỏi của Saito, bí xị đi ra khỏi phòng.

Sau khi thầy Colbert đi ra, Saito nói “Cái đó, Gậy hủy diệt ấy, là xuất xứ từ thế giới của con.”

Mắt cụ Osman lóe sáng “Có nguồn gốc từ thế giới của con à?”

“Con không phải người ở thế giới này”

“Thật à?”

“Thật đấy. Con được chuyển tới đây thông qua sự triệu tập của Louise..”

“Ra vậy à. Nếu là như vậy thì…” Cụ Osman nheo mắt lại.

“Gậy hủy diệt là vũ khí ở thế giới của con. Ai là người mang nó đến đây thế?”

Cụ Osman thở dài và nói “Là ân nhân cứu mạng của ta.”

“Người đó bây giờ ở đâu thế? Chắc chắn người đó cũng chung thế giới với con.”

“Anh ta chết rồi. Khoảng ba mươi năm về trước…”

“Hả?”

“Ba mươi năm trước, trong khi ta đang tản bộ trong rừng thì bị một con rồng hai đầu tấn công. Người cứu ta là chủ nhân của gậy hủy diệt. Anh ta dùng một cây gậy hủy diệt khác để giết con rồng và sau đó gục ngã. Lúc đó anh ta đã bị thương nặng từ trước rồi. Ta chuyển anh ta tới học viện và cứu chữa nhưng anh ta không qua kh…”

“Và ông ta chết à?”

Cụ Osman gật đầu.

“Ta chôn gậy hủy diệt mà anh ta dùng để cứu ta cùng với thi hài của anh ta, cây còn lại, ta đặt tên cho nó là gậy hủy diệt và giữ nó trong hầm kho báu để tưởng nhớ đến ân nhân của mình…”

Cụ Osman nhìn ra chỗ khác và nói “Trong những ngày cuối cùng của mình, anh ta vẫn cứ lặp đi lặp lại “Đây là chỗ nào thế? Tôi muốn trở về thế giới của mình.” Ta đoán chắc anh ta cũng ở cùng thế giới của con đấy.”

“Ai là người mang ông ta tới đây thế?”

“Ta không biết. Mãi cho đến phút cuối cũng, ta vẫn không hiểu tại sao nó lại như vậy.”

“Khỉ thật! Ngay lúc mình tưởng đã có một chút manh mối rồi.” Saito than vãn. Manh mối này đã dẫn cậu ta vào ngõ cụt. Ân nhân của cụ Osman chắc là lính của quốc gia đó rồi. Nhưng tại sao ông ta lại xuất hiện ở đây? Mặc dù Saito rất muốn biết nhưng không còn manh mối nào để lần theo nữa,

Cụ Osman cầm tay trái của Saito lên “Những dấu ấn ở tay của con….”

“Ồ đúng rồi. Con cũng muốn hỏi về cái này nữa, khi mà các dấu ấn này phát sáng, con có thể xài thành thạo mọi loại vũ khí, ngay cả vũ khí ở thế giới của con nữa…”

Cụ Osman suy nghĩ một hồi và nói “…Theo như ta biết thì đó chính là dấu ấn của “Gandálfr”, một thuộc hạ huyền thoại.”

“Những dấu ấn của thuộc hạ huyền thoại đó ư?”

“Ừ. Gandálfr là một thuộc hạ huyền thoại có thể xài bất cứ loại vũ khì nào. Giống i hệt trường hợp của con vậy.”

Saito cảm thấy rối rắm “…vậy tại sao lại là con?”

“Ta không biết.” Cụ Osman nhanh chóng trả lời

“Ta xin lỗi nhưng có thể là việc mà con bị chuyển từ thế giới của mình sang đây chắc là có liên quan đến những dấu ấn này.”

“Haa..” Saito thở dài

Saito nghĩ rằng mình có thể có được câu trả lời như mong đợi từ cụ Osman nhưng có vẻ như Cụ Osman cũng không biết gì nhiều về chuyện này…

“Ta xin lỗi vì đã không giúp được gì nhiều. Nhưng ta sẽ mãi ở bên cạnh con Gandálfr!” Cụ Osman ôm Saito. “Ta phải cám ơn con một lần nữa vì đã mang về vật kỉ niệm của ân nhân cứu mạng ta.”

“Không có gì đâu mà…” Saito mệt mỏi nói

“Ta đã cố gắng tìm hiểu tại sao con lại xuất hiện ở thế giới này nhưng…”

“Nhưng sao?”

“Nhưng ta không thể tìm được gì cả, nhưng cũng đừng suy sụp quá. Con sẽ quen với thế giới này thôi mà. Thời gian là bạn trung thành của chúng ta. Có thể con sẽ cưới vợ ở đây luôn đấy….”

Saito thở dài. Manh mối để trở lại thế giới của mình vuột qua kẽ tay của cậu ta như vậy đó.

♦ ♦ ♦

Quả banh được treo trên trần sảnh ăn Alvíss. Saito tựa người lên rào chắn ban công và nhìn vào buổi lễ.

Các học viên và giáo viên ăn mặc chỉn chu tụ tập quanh các bàn lớn, đầy ắp đồ ăn và nói chuyện với nhau. Saito đến đây bằng cầu thang dẫn lên ban công. Nhìn họ như vậy, cậu ta cảm thấy mình không hợp với chỗ này chút nào hết và quyết định không tham gia vào lễ hội.

Gần chỗ Saito là một ít thức ăn và rượu mà Siesta đã mang cho cậu ta mới đây. Saito rót một ly rượu và uống.

“Này, nhóc uống nhiều quá đấy?” Derflinger đang nằm trên thành ban công lo lắng nói. Vì thanh kiếm của Kirche đưa cho Saito đã bị gãy nên Saito mang Derflinger theo để tự vệ. Nó vẫn xấu miệng như thường lệ nhưng có nó bầu bạn cũng làm Saito vơi đi phần nào.

“Ồn quá đấy nhá. Tôi cứ tưởng là có manh mối để về nhà rồi…ai dè…chẳng lẽ tôi không được uống cho quên đi nỗi buồn à?”

Trước khi buổi lễ bất đầu, Kirche ăn mặc rất lộng lẫy và tháp tùng Saito. Nhưng khi buổi lễ bắt đầu cô ta biến mất tiêu.

Không còn cách nào khác, Saito phải nói chuyện với Derflinger để vơi đi nỗi buồn chán của mình.

Giữa sàn nhảy, Kirche bị bao bọc bởi một rừng các chàng trai trẻ, nói chuyện và cười đùa. Mặc dù Kirche hứa là sẽ nhảy với Saito, nhưng cứ đà này thì có vẻ còn lâu Saito mới được nhảy chung với Kirche.

Tabitha mặc một cái váy dài màu đen và ngấu nghiến dĩa đồ ăn trên bàn.

Mọi người đang tận hưởng những giây phút vui vẻ của buổi tiệc…

Cửa của sảnh lớn mở ra và Louise xuất hiện.

Lính gác ở cánh cửa thông báo cho mọi người biết sự có mặt của Louise “Con gái của Duke Vallière, Louise Françoise Le Blanc de La Vallière đã tới tham dự buổi tiệc này!”

Saito há hốc miệng kinh ngạc. Louise mặc một cái váy trắng với mái tóc dài nâu-hơi-đỏ của mình được cột theo kiểu đuôi ngựa. Hai cánh tay của cô bé được bao quanh bởi đôi găng tay màu trắng tinh khiết, càng tôn lên vẻ lộng lẫy của Louise. Khuôn mặt bé nhỏ xinh xắn cộng với đường viền cổ áo của chiếc váy trắng làm khuôn mặt Louise trông như một viên ngọc vậy.

Sau khi nhận ra có khách mới vào, các nhạc công bắt đầu chơi một bản nhạc dịu dàng. Tất cả những tên con trai xung quanh Louise đều bị hút hồn bởi vẻ đẹp của Louise và mời cô bé nhảy. Trước đây, chẳng có ai nhận ra vẻ đẹp của Louise và chỉ nghĩ rằng cô bé chỉ là “Louise Zero” mà thôi. Còn bây giờ một đám con trai cũng bằng số đó, đang cố gắng chiếm được trái tim của cô bé.

Các quý tộc bắt đầu vui vẻ nhảy trên sàn. Louise từ chối mọi lời mời nhảy chung với mình, nhìn thấy Saito đang đứng ở ban công và tiến tới đó. Louise đứng trước mặt Saito lúc bấy giờ đang ngà ngà say và chống nạnh nói “Hình như ngươi cũng đang tận hưởng bữa tiệc nhỉ” cô bé nói.

“Không hẳn vậy…” Saito nhìn ra chỗ khác, tự nghĩ rằng thật là may mắn khi cậu ta đã uống rượu, nếu không thì Louise sẽ nhận ra là cậu ta đang đỏ mặt mất.

Derflinger nhìn Louise và nói “Ha ha. Người đẹp vì lụa mà!”

“Cô không nhảy à?” Saito nhìn ra chỗ khác và hỏi Louise

“Ta không có bạn nhảy.” Louise trả lời

“Chẳng phải mới đây có quá trời người mời cô sao?” Saito ngượng nghịu hỏi.

Louise chìa tay ra phía trước

“Hả?”

“Mặc dù ngươi chỉ là thuộc hạ, nhưng ta sẽ coi như đây là một ngoại lệ.” Louise đỏ mặt nhìn ra chỗ khác nói với Saito.

“Ý cô là “mời tôi nhảy với cô à?” ?” Saito cũng nói trong khi tránh nhìn vào mắt của Louise.

Một khoảnh khắc im lặng trôi qua, Louise thở dài

“Chỉ hôm nay thôi đấy!” cô bé nói.

Louise sau đó nhún váy và khẽ cúi chào.

“Tôi có thể nhảy với anh không, Gentleman?”

Saito run run cầm tay Louise, và cùng nhau, họ tiến ra sàn nhảy.

“Trước đây tôi chưa nhảy bao giờ hết.” Saito nói

“Cứ bước theo ta là được.” Louise nói và nhẹ nhàng cầm tay Saito. Saito làm theo Louise và theo bước nhảy của cô bé. Louise không thấy phiền vì các bước nhảy của Saito, thay vào đó, cô bé vẫn tập trung để nhảy. “Saito, bây giờ thì ta tin ngươi rồi.” Cô bé nói.

ZNT-page-259
“Cái gì?”

“…Ngươi nói là ngươi đến từ một thế giới khác,” Louise trả lời trong khi duyên dáng nhảy”

“Hả? chẳng phải lúc trước cô tin rồi sao?”

“Lúc đó ta chỉ tin ngươi có một tí thôi….nhưng cây gậy hủy diệt…nó là vũ khí ở thế giới của ngươi đúng không…? Khi ta nhìn thấy chuyện đó, tất cả những gì ta có thể làm là tin ngươi thôi.” Louise cúi đầu xuống và nói “Ngươi muốn trở về thế giới của mình lắm sao?”

“Ừ, tôi muốn trở về, nhưng bây giờ thì chưa có cách để tôi trở về, nên tôi sẽ tập quen với cuộc sống ở đây trong lúc tìm cách về.”

“Ừ ha…” Louise lẩm bẩm một mình và tiếp tục nhảy.

Sau đó, Louise vẫn còn đỏ mặt và không dám nhìn Saito “cám ơn nhé”. Cô bé đột ngột thốt ra.

Nghe vậy, Saito cảm thấy khó hiểu. Tại sao hôm nay Louise lại kì cục như vậy nhỉ?

“Ơ…vì ngươi đã cứu ta khỏi con Golem của Fouquet” Louise trả lời

Các nhạc công chơi bản nhạc còn dồn dập hơn nữa. Từng chút một, từng chút một, Saito cảm thấy có cam đảm. một ngày nào đó…mình sẽ có thể trở về nhà…nhưng sống ở đây cũng không tệ chút nào.

Louise hôm nay thật là dễ thương, mình phải cảm thấy vui mới đúng.

“Không có gì đâu, đó cũng là việc tôi phải làm mà.”

“Tại sao?”

“Bởi vì tôi là thuộc hạ của cô”

Louise mỉm cười.

Derflinger đang tựa trên thành ban công nhìn vào hai người bọn họ và tự nói “Không thể nào tin được!”

Hai mặt trăng song sinh trên bầu trời chiếu sáng cùng với ánh sáng của những ngọn nến, tạo ra một không khí lãng mạn trên sàn nhảy.

“Này nhóc, nhóc làm ta ngạc nhiên đấy!”

Nhìn vào cộng sự của mình đang nhảy với chủ nhân của anh ta, Derflinger nói “ Một thuộc hạ nhảy với chủ nhân của mình ư? Đây là lần đầu tiên ta thấy chuyện này xảy ra đó!”
Lưu Pocket Xuất PDF
qVXrCVu.png