FANDOM


Lưu Pocket Xuất PDF
qVXrCVu.png

Minh họa

Mở đầu: Shirai Kuroko, Gối, và Giường ngủ. Suffering_of_a_Negligee.Edit

Buổi sáng đến sớm với trường trung học Tokiwadai.

Nhưng ngay cả vậy, 5:20 AM vẫn hơi quá sớm. Vào thời điểm chim hót buổi sáng chỉ vừa mới bắt đầu, kí túc xá của những cô gái được bao bọc trong sự im lặng hoàn toàn. Cuộc sống kí túc xá thường được gọi chung cho toan bộ, nhưng 80% trong 2.3 triệu cư dân của Thành Phố Học Viện là học sinh, nên có nhiều kiểu cách và loại cuộc sống kí túc xá. Thậm chí trong tất cả chúng, quy định của trường trung học Tokiwadai về giờ giới nghiêm và tắt đèn là chặt chẽ hơn cả. (Mặc dù, Level 5 và thành viên Judgement nào đó thỉnh thoảng lại lẻn ra bên ngoài.)

Bên ngoài kí túc xá dành cho trường trung học Tokiwadai cũng không ngoại lệ.

Shirai Kuroko có lẽ đã thức giấc, nhưng có vẻ như cô là người duy nhất.

Cô đang lăn qua lăn lại trên chiếc giường của chính mình.

Không phải là cô đã thức dậy; mà là cô không thể ngủ được.

Cô thường có dây ruy băng mỏng buộc tóc hai bên trái và phải lên, nhưng mái tóc cô giờ đang trải rộng trên giường vì cô đã bỏ chúng ra. Cô không mặc gì ngoài chiếc quần lót và một chiếc neglinee mỏng và nhìn xuyên suốt đến nỗi thực tế nó sẽ vô hình khi nhìn từ đằng xa. Điều đó là cho mọi thứ từ bộ ngực phẳng đến cái rốn sâu có thể nhìn thấy được, nhưng cô dường như không quan tâm. Điều này không đơn giản là vì cô đang ở trong kí túc xá nữ. Nó có liên quan nhiều đến việc bạn cùng phòng là một người đặc biệt với cô.

“…”

Có vẻ như Shirai Kuroko sẽ tiếp tục lăn qua lăn lại mãi mãi, nhưng rồi đột nhiên cô đông cứng tại chỗ.

Cô nhìn qua chiếc giường bên cạnh.

Chỉ có một khoảng trống 50cm giữa hai chiếc giường. Một cô gái đang nằm cách một khoảng khá ngắn và cô đã ngủ say không như Shirai. Mái tóc nâu dài ngang vai của cô có dính chút mồ hôi và những ngón tay trắng, thanh mảnh chỉ vừa vặn đưa ra khỏi bộ pijama rộng thùng thình màu xanh nhạt của mình. Cô chắc đã phải trải qua một sự thay đổi trong trạng thái tâm trí của mình dạo gần đây vì cô đã chuyển chiếc kẹp tóc mà cô mang ở một bên đầu thành cái có nhiều trang trí hơn. Tuy nhiên, giờ nó đang nằm ở cạnh bàn.

Đây là onee-sama yêu quý của Shirai, Misaka Mikoto.

Cô gái tuyệt vời đó là một trong bảy Level 5 của Thành Phố Học Viện và là một trong hai Level 5 của trường trung học Tokiwadai, cô được biết đến như là át chủ bài của trường, và cô là mục tiêu của sự ghen tị thậm chí cả bên trong bản thân ngôi trường ưu tú đó cũng là mục tiêu của sự ghen tị. Cô đang chìm vào chiếc giường trong khi cô đang nằm nghiêng qua một bên.

“…Nheh heh heh… Anh đã thua trò chơi trừng phạt, nên anh phải làm bất cứ chuyện gì tôi nói đấy…”

Đôi môi dễ thương của cô cong lên thành nụ cười vô cùng hạnh phúc khi chúng thốt ra những lời đó trong giấc ngủ của cô.

Trên giường của chính mình, Shirai dùng cả hai tay sột soạt tóc mình dữ dội.

(Gwahh!! Mình phải biết cho được! Chuyện gì xảy ra với onee-sama gần đây vậy!? Chị ấy đã như thế từ khi Daihaseisai kết thúc rồi!! Chị ấy đang nói với ai trong giấc mơ vậy chứ!?)

Shirai bắt đầu thở dốc nặng nề. Khi cái tên cho thấy Shirai Kuroko là một cô gái và Misaka Mikoto cũng như vậy, nên đây là một trong những vấn đề tính cách phức tạp của những cô gái.

Đơn giản phải nói là nó quá thẳng thừng với cô, nên cô gái lớp dưới ấy thích tấn công theo cách lòng vòng hơn.

Nếu những lời Misaka nói trong giấc ngủ của mình hướng đến bản thân Shirai, thì sẽ chẳng có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, Shirai không nhớ đã thách thức trò chơi trừng phạt với bạn cùng phòng của mình trong thời gian qua. Chuyện đó để lại vấn đề chính là những lời đó ám chỉ một đứa con trai hay một cô gái. Với Shirai, rất nhiều cảm xúc cá nhân đang đi trên đó.

Trong khi vẫn hoàn toàn không biết những lo lắng đó, Misaka Mikoto dùng cả hai tay để nắm và ôm lấy cái gốm ôm lớn mà cô thường gối đầu vào.

“…Tôi phải bắt anh làm gì trước đây….Ừm ừm…”

(Quỷ tha ma bắtttttttttt!! Onee…Onee-sama, sao chị lại cọ má vào cái gối như thế chứ!? Cái gối mịn đó đại diện cho ai vậy!?)

Shirai Kuroko bắt đầu lăn qua lăn lại dữ dội trên giường mình một lần nữa, nhưng cô gái trông hạnh phúc không có dấu hiệu tỉnh dậy.

Lúc này là 5:25 AM.

Một buổi sáng mất ngủ khác bắt đầu.

Chương 1: Lớp học buổi sáng đầy nắng. Winter_Clothes.Edit

Part 1Edit

Hôm nay là ngày 30 tháng 9.

Vì là ngày cuối cùng của tháng 9, tất cả các trường của Thành Phố Học Viện chỉ có lớp học buổi sáng. Chuyện này đơn giản là vì các trường sẽ chuyển sang sử dụng đồng phục mùa đông ngày hôm sau.

Thành Phố Học Viện được tạo ra từ việc tái xây dựng vùng phía tây chiếm một phần ba của Tokyo và nó có khoảng 1.8 triệu học sinh đang sống bên trong. Chuyện này làm cho các doanh nghiệp quần áo rất bận rộn vì không có gì hơn việc đổi sang đồng phục mùa đông.

Các số đo và đơn đặt hàng thực tế được thực hiện trong khoảng thời gian Daihaseisai, nên chuyện duy nhất còn lại là học sinh nhận lấy đồng phục mùa đông mới của mình. Mặc dù vậy, tình trạng tắc nghẽn vẫn đủ lớn để yêu cầu xử lí đặc biệt. Chỉ có lớp học buổi sáng cũng là tập tục của việc cho học sinh thời gian để mặc đồng phục mùa đông của mình và 'phá chúng”.

Nhưng với những học sinh không lo về việc nhận đồng phục mới, nó chỉ đơn giản nghĩa là họ có một nửa ngày ở trường.

Một trong những học sinh như vậy là một chàng trai tên Kamijou Touma. Cậu đã theo học một trường trung học nào đó vào năm nay, và đồng phục mùa đông cậu đã mua lúc vào trường vẫn còn vừa vặn. Như vậy, câu đã thoát được việc phải giải quyết với cửa hàng bận rộn vào hôm nay.

Vị trí của cậu không hề đặc biệt. Hầu hết học sinh cùng năm với cậu đều ở vị trí tương tự nhau. Chỉ có những học sinh năm hai và năm ba mới phải cuống cuồng lao tới các cửa hàng. Những học sinh năm nhất hầu hết đều hoàn toàn rảnh rỗi.

Hiện giờ, các học sinh đang nghỉ giải lao 10 phút giữa tiết ba và tiết bốn.

Kamijou Touma, học sinh trung bình đề cập trước đây, mở cửa sổ ra hành lang và ngây người nhìn chằm chằm ra khung cảnh. Tiết toán trước đó đã làm cậu chán đến gần chết và cậu vừa mới rửa mặt ở vòi nước để đánh thức bản thân mình.

Cậu có chiều cao và trọng lượng trung bình, nhưng cậu có chút cơ bắp. Chuyện này không phải vì cậu ở trong đội thể thao. Cậu có những cơ bắp đó từ việc chiến đấu hay chạy trốn trong những con hẻm tối. Mái tóc đen nhọn của cậu chứng tỏ rằng ít nhất đôi lúc cậu cũng kiểm tra những tạp chí thời trang và pháo đài trong tim làm cậu thể hiện vài sự quan tâm đến vẻ ngoài của mình như là một học sinh trung học. Nhưng cái cách cậu nhìn quanh và mở miệng rộng để ngáp liên tục làm cho sức phòng thủ của pháo đài đó dường như khá yếu.

Kamijou Touma tựa khuỷu tay của mình lên thành cửa sổ và tân hưởng sư mát mẻ của cơn gió nhẹ mùa thu lúc bây giờ khi cái nóng còn sót lại của mùa hè đã nhạt dần.

“Hà… Mình muốn gặp ai đó tử tế quá,” cậu lẩm bẩm.

Ngay sau khi cậu nói, một cú đấm đẩy thẳng đánh vào ở hai bên thái dương của Kamijou như thể đầu cậu bị nghiền bởi cái kiềm.

Tác động tạo ra tiếng ồn lớn.

Đứng bên phải cậu là Tsuchimikado Motoharu và bên trái là Aogami Pierce.

Họ đều là bạn cùng lớp của Kamijou Touma.

“Đồ ngốc, hai cậu làm gì thế hả!?” Kamijou hét lên khi cậu quay đầu quanh.

Nhưng để đáp lại Tsuchimikado chỉ để đôi mắt đằng sau cặp kính mát của mình lấp lánh khi cậu ta nói, “…Nyah. Kami-yan, khi nghe cậu nói thế, nó chỉ nghe giống như là cậu đang giỡn mặt với bọn tớ vậy.”

“Mấy lời đó có thể sẽ như ngòi nổ làm vài cô gái lạ nào đó rơi ra từ một trong những lớp học quanh đây đấy. Phải, luôn luôn là vậy với cậu, Kami-yan! Tớ có cảm giác cậu có thể chiến thắng một bộ hoàn chỉnh từ siêu AI robot nữ đến nữ thần mùa xuân tầng lớp cao đấy!!”

Như thường lệ, hai người họ đang nói những chuyện vô nghĩa hay gì đó khác, nhưng dường như họ không có bất kì tổn hại thực sự nào cả.

Ba chàng trai mặc chiếc áo khoác có cổ màu đen và chiếc quần màu đen. Kamijou đã cởi chiếc nút áo khoác nên chiếc áo thun màu đỏ bên trong có thể nhìn thấy được. Bình thường, áo sơ mi được mặc ở bên dưới, nhưng từ ví dụ tạo bởi Aogami Pierce và mái tóc vàng, sợi dây chuyền của Tsuchimikado, và như vậy, rõ ràng là nhà trường không nghiêm ngặt về những chuyện như vậy.

“Vậy hai cậu ra đây làm gì?”

“À, phải rồi. Nhìn cái này nè,” Aogami Pierce nói.

Cậu ta đưa ra một tạp chí manga hàng tuần bán chạy nhất Nhật Bản. Tình bạn của cậu ta được thể hiện rõ trong cái thực tế cậu ta không dùng nó để đánh Kamijou.

Aogami Pierce lật bìa sau của tạp chí manga.

Trang hiển thị quảng cáo màu cho sản phẩm được đặt hàng qua thư.

“Cậu có thấy ‘Tay cầm mát xa vai-kun’ liệt kê ở đây không?”

“Ừ?”

“Nghe hay, đúng không? Gần đây, vai phải của tớ bị đau kì lạ, nhưng khi tớ tự mình bắt đầu mát xa nó, thì vai trái tớ cũng bắt đầu bị đau.”

Hình ảnh của sản phẩm vô cùng nhỏ, nhưng nó cho thấy một thiết bị nhựa hình chữ U. Có lẽ nó dài đâu đó giữa khoảng 15 và 20cm. Phần chữ U sẽ phù hợp trực tiếp với phần vai khi nó được sử dụng. Chúng đến trong một thiết lập kinh tế của cả hai cái.

“Nghĩ tới chuyện này, tớ thấy quảng cáo này ở chương trình quảng cáo đặt hàng qua thư lúc nửa đêm trên TV.”

“Tớ cũng vậy! Nếu họ quảng cáo nó nhiều như vậy, thì nó phải thấy rất, rất tốt rồi!!”

“Ể?” Tsuchimikado nói nghe có vẻ không rõ ràng. “Đó có thể là trò bịp đấy. Đặc biệt là vì không có cách nào để định lượng được thứ gì đó thấy tốt hay xấu thế nào đâu. Cậu có thể sẽ thấy nó rất khủng khiếp nhưng họ chỉ cần khăng khăng những người trong nhóm thử nghiệm nghĩ nó thấy tốt nếu cậu phàn nàn đấy. Cậu không nghĩ thế à, nyah?”

“Keh! Người như cậu được cô em kế mát xa mỗi ngày thì không hiểu được đâu!!”

“Không phải mỗi ngày đâu. Chỉ có ba ngày một lần thôi, nyah!!”

Cách hướng và chủ đề của cuộc nói chuyện thay đổi từ dòng này sang dòng khác là bình thường trong cuộc trò chuyện của họ, nhưng Kamijou vẫn lúng túng việc hai người họ muốn gì ở mình.

Và rồi họ làm nó khá rõ ràng.

“Vậy nên, Kami-yan nè, cậu nghĩ sao? Tớ nghĩ nó chắc chắn sẽ hoạt động tốt.”

“Không, tớ không nghĩ cậu sẽ tìm được niềm vui nào từ thứ đó đâu, nyah.”

Kamijou thở dài khi cậu nhận ra họ chỉ cần ý kiến thứ ba để phá vỡ mối ràng buộc của họ.

Cậu cũng tự hỏi tại sao hai người họ lại quá phấn khích với cái máy mát xa vai này ngay từ lúc đầu.

“Mấy cậu biết đấy, tớ không phải là chuyên gia khi nói về mát xa vai, nên tớ nghĩ ngờ bất cứ thứ gì tớ nói ra sẽ có tính thuyết phục. Không phải cái kiểu đánh bại mục đích này là tìm ra ý kiến đa số à?”

“Đừng có quá cầu kì vô dụng về chuyện này chứ, đồ ngốc!!”

“Tớ không vô dụng!!”

Chỉ sau khi tiếng hét theo phản xạ thì Kamijou mới muộn màng nhận ra động lực đằng sau chỗ năng lượng của Aogami Pierce và Tsuchimikado.

Và tiếp tục với nó dù nhận thức đó đơn giản là cách cuộc tranh luận hoạt động.

“Tớ nghi ngờ nó sẽ có nhiều tác dụng. Cậu nói về việc có vai cứng, nhưng khu vực đau và mức độ cứng của mỗi người khác nhau. Hơn nữa, cậu không nghĩ tác dụng sẽ khác giữa một đứa con trai và một cô gái à? Nó nghe có vẻ đáng nghi với tớ từ lúc nó tuyên bố nó có thể chữa được bất cứ và tất cả độ cứng vai rồi.”

“Nói rồi mà, nyah. Cậu không thể đánh bại em kế khi nó có liên quan đến mát xa vai đâu.”

“Tớ phải làm thế nào để biết được mà không thử nó lên bản thân chứ!? Và tớ sẽ không gặp phải vấn đề này nếu như từ lúc đầu có một cô gái đưa cho tớ cái mát xa vai rồi!!” Aogami Pierce hét lên khi cậu bắt đầu đánh nhẹ Tsuchimikado. Kamijou xem cuộc xung đột vô ích đó như là một bên thứ ba.

“Tớ có ý này,” cậu nói khi cậu tách Aogami Pierce và Tsuchimikado ra. “Hay là chúng ta thử đi? Tớ biết một người thường có vấn đề với vai cứng khá thích kiểu đặt hàng qua thư đấy”


Part 2Edit

Một cô gái tên Fukiyose Seiri đang ở trong lớp của Kamijou Touma.

Cô có ý thức mạnh mẽ về công việc là là thành viên của ủy ban Daihaseisai vài ngày trước đây. Cô có mái tóc đen được chia ra để đằng sau tai và cô có một bộ ngực lớn cho một học sinh. Cô có bầu không khí nghiêm khắc về nội quy trường và cô đã chuẩn bị sách sách khoa và vở ghi chép cho tiết kế tiếp dù giờ giải lao vẫn chưa kết thúc. Cô mặc một bộ đồng phục thủy thủ dài tay. Với ngoại lệ duy nhất về cái váy hơi quá ngắn của mình, mọi thứ từ khăn quàng cổ đến giày trong nhà của cô đều được đo hoàn hảo về tính đồng bộ.

Cô chỉ có một thói quen là sưu tập những món hàng đặt hàng qua thư có liên quan đến sức khỏe.

Cô chắc phải cảm thấy phần nào xấu hổ về chuyện đó cô đã giữ bí mật cái thực tế ấy khỏi mọi người trừ một anh chàng nào đó.

Fukiyose Seiri đang bình thản nói chuyện với Himegami Aisa, người bạn cùng lớp ngồi ở ghế bên cạnh, thay vì cuống cuồng so sánh bài tập với những cô gái khác.

"Fukiyose có đây không!?”

Tức thì cánh cửa lớp học mở toang ra và tiếng hét đi vào ở cùng một hướng, cô hơi nhăn mặt. Đó là Kamijou, Aogami, và Tsuchimikado, bộ ba đại ngốc của lớp học được gọi chung là Lực lượng Delta. Ba người này đã gây ra đủ kiểu rắc rối trong quá khứ, nhưng Fukiyose lặng lẽ thề cô sẽ tiếp tục sự hiện diện trong tâm trí của mình là không có vấn đề gì xảy ra cả. Nhưng rồi Kamijou mở miệng và nói.

“Tớ xin cậu đấy, Fukiyose, để bọn tớ xem cậu thấy hai thứ này tốt thế nào đil!!”

Âm thanh đổ bể đến từ đầu của cô gái ngực bự.

Trước khi từ “sự hiện diện của tâm trí” có thể đi qua tâm trí mình, cô chặn Tsuchimikado Motoharu và Aogami Pierce bằng một cú đấm thẳng ở mỗi bên. Biểu hiện của Kamijou Touma cứng đờ người lại vì sốc khi thấy chuyện vừa xảy ra với hai người kia, và rồi cậu nhận lấy một cú đánh mạnh mẽ từ cái trán cứng của Fukiyose. Khi cô nhìn xuống những kẻ cấu đổ gục lên đất, Fukiyose gạt bụi ra khỏi tay mình. Đó là thời điểm Tsukuyomi Komoe, cô giáo cao 135 cm của họ, bước vào lớp học.

“Được rồi, cả lớp. Tiết cuối cùng hôm nay là tiết hóa, nên…gyahhh!? Lớp chủ nhiệm của mình biến thành chiến trường du côn vô luật lệ rồi sao!?”

Index v12 023

Komoe-sensei hoàn toàn sửng sốt bởi cảnh trước mặt mình, nhưng Fukiyose đáp lại với vẻ mặt hoàn toàn lạnh lùng.

“Chuyện đó là cần thiết để bảo vệ hòa bình.”

"Thế giới đã xảy ra chuyện gì chứ!? Fukiyose-chan hành động như lực lượng gìn giữ hòa bình vậy nè!!”

Cậu chắc đã nghe thấy Komoe-sensei trên bờ vực nước mắt vì Kamijou rên rỉ.

Trong khi vẫn đổ gục trên sàn, cậu nói, “S-sensei… Chẳng có ai sai ở đây đâu…”

“Vậy thì sao chuyện này lại xảy ra chứ!?” Komoe-sensei than thở.

Để đáp lại, Kamijou chỉ ngón tay run rẩy hơi thấp dưới mặt của Fukiyose Seiri.

“…Em biết Fukiyose-san có hai thứ có thể thấy tốt, nhưng cô ấy không để cho bọn em xem thứ ấy!!”

Nghe thấy thế, mặt của Komoe-sensei chuyển sang màu đỏ củ cải và cô đổ gục thẳng về phía sau. Thậm chí không hề kiểm tra trên mình, Fukiyose Seiri từ từ tiếp cận với nắm đấm siết chặt chuẩn bị cho một cuộc tấn công khác.


Part 3Edit

Bốn cô gái đang ở trong một bệnh viện.

Khu vực họ đang ở không ra khỏi khu vực hạn chế, nhưng hầu như mọi người không bao giờ đến đó bởi vì nó cách xa đường tới lối ra. Trong bệnh viện, nó được gọi là khu vực nghiên cứu lâm sàng, nhưng những tia nắng ấm áp vẫn chiếu qua cửa sổ dù với cái tên đó.

Các cô gái đang đứng ở hành lang.

Cả bốn người họ đều có mái tóc nâu dài ngang vai và nước da trắng đến nỗi nó gần như là trong suốt. Họ đều tương tự nhau về vóc dáng và mắt họ giống nhau trên mọi phương diện từ hình dáng và màu sắc đến tròng mắt và võng mạc. Mặc dù trong thời tiết này, họ đều mặc đồng phục mùa hè trường trung học Tokiwadai: váy xếp xám, áo ngắn tay ngắn, và áo len không tay mùa hè.

Họ đến từ những cái tên khác nhau.

Những Sister.

Radio Noise.

Mẫu vật quân sự sản xuất hàng loạt của một Level 5.

Do kĩ thuật tăng tốc sự tăng trưởng sử dụng thao tác di truyền và thuốc, tuổi thọ của họ bị giảm mạnh. Họ đang trải qua những phương pháp điều trị khác nhau trong bệnh viện này để khắc phục điều đó, và họ sẽ bắt đầu giai đoạn hai của việc điều trị hôm nay.

Họ đã sống trong bệnh viện cho đến thời điểm này, nhưng giờ họ sẽ được hướng ra bên ngoài từng chút một để hồi phục chức năng.

Một vị bác sĩ với mặt ếch nói chuyện với những Sister đó.

Ông đang cầm một cái bìa kẹp của những bồi bàn sử dụng.

“Mấy cô ổn với việc mặc đồng phục mùa đông của trường trung học Tokiwadai khi ở ngoài chứ?”

“Đó không phải là vấn đề, Misaka #10032 đáp,” Một trong bốn cô gái nói.

Họ chỉ có thể phân biệt bằng số hiệu chứ không phải là tên. Vị bác sĩ mặt ếch đã không quyết định chuyện đó. Nó rõ ràng đã được quyết định từ khi họ được sản xuất.

“Kích cỡ giống nhau có ổn với các cô không?” vị bác sĩ nói khi ông viết “yêu cầu” của họ lên bìa kẹp.

Đáp lại câu hỏi của ông, bốn Sister thậm chí không trao đổi ánh nhìn nào. Biểu hiện của họ làm nó rõ rằng họ cảm thấy đó là một câu hỏi ngu ngốc.

“Thậm chí không cần phải lấy số đo. Bọn tôi đều hợp cả, Misaka #10032 đáp.”

“Mọi Misaka đều có cùng thông tin di truyền. Bọn tôi là mẫu vật sản xuất hàng loạt, Misaka #13577 thêm vào.”

“Vì chúng tôi đều được làm từ cùng một quá trình, thậm chí không cần phải lo về sự khác biệt, Misaka #10039 kết luận.”

“M-Misaka…”

Cô gái cuối cùng lấp lửng.

“…?”

“…?”

“…?”

Ba Sister còn lại quay về phía người làm ra lời nhận xét không rõ ràng, và Số Hiệu 19090 ngăn ánh nhìn của mình và thu người lại. Từ cách cô sử dụng tay mình, có vẻ như cô đang giấu phần trên của mình.

10032, cô gái mà một anh chàng nào đó gọi là Misaka Imouto, nhìn qua với một chút nghi ngờ trong mắt . Rồi cô tiếp cận #19090 như thể cô vừa nhận ra gì đó.

Cô nắm cả hai bàn tay của mình với ngón tay kéo dài, chuyển bàn tay đó lộn ngược xuống, và đưa ngón tay của mình vào khoảng trống giữa cơ thể và váy của #19090.

“Ừm!? Theo thông số, chúng ta lẽ ra đều giống hệt nhau, nhưng đây lại đủ chỗ cho hai ngón tay, Misaka #10032 nói trong báo cáo khẩn cấp!!”

“Nhưng mọi Misaka đáng lẽ phải như nhau, Misaka #13577 nói khi cô thể hiện cơn sốc của mình!”

“Eo cô ấy có thể khác nhưng còn mấy cái còn lại thì sao? Misaka #10039 nói khi cô hoàn toàn bình tĩnh đề nghị một cuộc kiểm tra kĩ lưỡng.”

Để thực hiện kết hoạch đó, #10032 kéo ngón tay của mình khỏi chiếc váy và di chuyển chúng lên trên, nhưng #19090 sử dụng cả hai tay để ngăn chúng. Không như những vật mẫu khác, khuôn mặt cô nhuốm đỏ và nét mặt của cô đa dạng hơn.

Với cái nhìn sửng sốt trên khuôn mặt mình, vị bác sĩ mặt ếch nói, “Khuôn mặt và thể chất của cặp song sinh cùng trứng có thể phát triển khác nhau do sự khác biệt về chế độ ăn uống và thể dục, nên chuyện này có thể cũng tương tự. Chẳng có gì ngạc nhiên khi thấy sự thay đổi trong phong cách giữa các nhân bản cả.”

Vị bác sĩ âm thầm hối hận vài chuyện ông đã nói trước đó.

Tình hình này xảy ra là do ông đã dạy họ rằng con gái gầy thì tốt hơn, và cô gái tốt hơn, thì họ sẽ có càng nhiều lựa chọn với con trai. Chuyện đó đơn giản là sở thích định kiến của chính vị bác sĩ mặt ếch, nhưng những Sister biết rất, rất ít con trai. Vì lẽ đó, họ cho rằng vị bác sĩ mặt ếch là ví dụ điển hình của một đứa con trai bình thường và có thể đã đi đến kết luận “Nếu người đàn ông này nghĩ vậy, thì có lẽ anh chàng trung học đó cũng nghĩ vậy, Misaka quyết định giữa những suy nghĩ bối rối của mình”.

Và ông không biết kiến thức đó đến từ đâu, nhưng họ cũng đã biết được rằng có một chiếc nhẫn đặc biệt đeo ở ngón đeo nhẫn và và một cô gái sẽ là tốt nhất khi cô có thể nhận được nó. Ông không chắc có nên gọi thông tin đó chính xác hay không, nhưng dù sao nó đã khiến những Sister phát triển tính cá nhân ngày càng nhiều hơn. (Mặc dù bản thân những Sister không nhận thức được nó.)

“Vậy nên Misaka này đã lén sau lưng những Misaka khác và gian lận bằng chế độ ăn uống, Misaka #10032 nói khi cô tiếp tục điều tra.”

“#20001 aka Last Order đáng lẽ phải giữ kiểm soát mọi Misaka. Cô ấy đang làm gì vậy chứ? Misaka #13577 hỏi khi cô mang lại khái niệm về nhiệm vụ và trách nhiệm.”

“Cô ấy còn quá nhỏ đến nỗi không biết được mục đích của những hành động ấy, Misaka #10039 phỏng đoán khi cô tiếp tục giữ mức độ đầu mình.”

Trong khi những Sister nói chuyện qua lại, vị bác sĩ mặt ếch lên tiếng một lần nữa.

“Chuyện này có phải chuyện đáng không vậy? Mấy cô đều là mẫu vật cơ bản giống nhau, nên chẳng lẽ mấy cô không thể đạt được kết quả tương tự như những gì #19090 làm sao?”

“…!!”

“…!!”

“…!!”

Ba trong số những Sister quay về phía người còn lại với tốc độ cao. 

19090, Sister đã có được kĩ thuật giảm cân trước những người khác, từ từ lùi lại.

“Misaka sẽ làm theo những gì năng lực quản lí mối nguy hiểm bảo mình và chạy đi! Misaka nói khi-…!!”

Trước khi cô có thể kết thúc việc hét lên, những cô gái khác nhảy về phía cô.


Part 4Edit

Một người phụ nữ tên Yoshikawa Kikyou đang ở cùng một bệnh viện những Sister đang điên cuồng đâu đó ở trong.

Cô là cựu thành viên của nhóm nghiên cứu lên kế hoạch và thực hiện thứ nghiệm dùng để tạo ra một cấp độ mới gọi là Level 6 tồn tại ở trên phân loại hiện tại của Thành Phố Học Viện về Level 0, Level 1, Level 2, Level 3, Level 4, và Level 5.

Theo thú nhận của mình, cô có tính cách thật thà chứ không phải tốt bụng. Cô đã tạo ra tổng cồng trên 20,000 nhân bản và giết hơn một nửa số đó trong cuộc thí nghiệm. Người làm công việc giết chóc thực sự là một học sinh Level 5 là ứng viên để đạt được Level 6, nhưng việc đó không thể biện minh được.

Hiện tại, thí nghiệm không chỉ bị đóng băng mà là đã kết thúc sau khi lỗ hổng nghiêm trọng được tìm thấy bên trong nó.

Tuy nhiên, việc đó không làm cho mọi thứ liên quan đến cuộc thí nghiệm biến mất trong không khí mỏng. Nhưng cô gái được tạo ra chỉ để bị giết và siêu năng lực gia không nhận được lệnh gì khác ngoài giết họ vẫn là đứa trẻ con người ngay cả khi họ có tính cách đặc biệt hay sống trong môi trường đặc biệt đi nữa. Áp lực của chuyện này lên họ không thể tưởng tượng nổi. Vấn đề cá nhân của họ đã đủ tệ rồi, nhưng vết nứt sâu giữa họ và mối quan hệ giữa họ chỉ có thể gọi là thảm họa. Thành thật mà nói, chẳng có cách nào để khoảng trống giữa họ có thể nối liền lại.

Nhưng…

“Không! Misaka Misaka nói khi từ chối anh! Misaka không đi xuống! Misaka sẽ không bao giờ đi xuống! Chiếc túi này là lãnh thổ của Misaka! Misaka Misaka nói khi phản đối mạnh mẽ trong khi ngồi trên chiếc túi anh đang giữ!!”

“Sao mày…!! Đừng có vùng vẫy trên chiếc túi ai đó đang mang trên vai họ, con nhóc khốn kiếp!! Mày quên tao vẫn đang phục hồi à!?”

(Nạn nhân trong câu hỏi sôi nổi hơn bao giờ hết.)

Accelerator, người đã thực hiện việc giết chóc, đang đứng trên đôi chân lắc lư với cây gậy như tonfa hiện đại trong tay phải và một chiếc túi thể thao đeo trên vai trái của mình. Mái tóc màu trắng và đôi mắt màu đỏ của anh là đặc điểm đáng chú ý nhất của anh và anh giờ đang mặc bộ đồ màu xám chủ yếu.

Last Order, một trong những người bị giết, đang ngồi kiểu seiza trên chiếc túi thể thao của Accelerator với một tay trên hai bên dây đeo như nó là một cái xích đu. Cô chỉ có thể làm việc này thành công vì cô trông giống như một đứa trẻ khoảng 10 tuổi, nhưng cô vẫn có thể là quá nhiều với một người cần một cây gậy. Cô có mái tóc nâu dài ngang vai và đôi mắt màu nâu. Cô mặc một chiếc áo yếm màu xanh nhạt với áo sơ mi đàn ông mở nút đeo bên trên nó.

Accelerator đã nhập viện sau khi bị bắn vào trán ngày 31 tháng 8, nhưng anh cuối cùng cũng được giải phóng sau khi dành một tháng nằm ở đây. Về mặt kĩ thuật, cơ thể anh chưa được chữa lành, nhưng anh đã trải qua tất cả những điều trị thích hợp. Hậu quả của tổn thương mà những mảnh hộp sọ bị vỡ của anh gây ra chưa biến mất và anh vẫn phải mang cái điện cực kiểu vòng cổ quanh cổ để bổ sung một phần chức năng của não. Không có cái đó, anh thậm chí không thể nói hay tự mình đứng lên bằng hai chân. Nhưng sau vết thương mà mình đã trải qua, thật là một phép lạ khi anh có thể trở về lại với cuộc sống bình thường.

Và đó là lí do ba người đó hiện đang đứng ở cổng chính bệnh viện.

Yoshikawa cũng đã bị bắn vào cuối tháng trước và viên đạn sượt qua tim cô, nên cô không ở trong tình trạng tốt nhất để trông nom những đứa trẻ đó, nhưng dù sao cô vẫn phải thực hiện trách nhiệm này.

Không phải là cô không có lựa chọn nào ngoài việc làm điều ấy.

Cô muốn làm nó.

“Được rồi, nghe đây. Đây là lối vào, nên mày đừng có chơi quanh và gây rắc rối cho người khác ở đây nữa đi. Mày có thể chơi tiếp sau khi chúng ta thả chỗ hành lí này và bình tĩnh một chút.”

“Misaka không có chơi! Misaka Misaka nói khi ép trung tâm trọng lực của mình càng ngày càng xuống dưới và vật thể với biểu hiện nghiêm túc!!”

“Nếu cái cảm giác giải trí chảy ra từ mày không phải là chơi, thì mày gọi nó là cái quái gì hả!?” Accelerator hét lên khi cái túi thể thao vẫn còn đe dọa sẽ san bằng mình. Yoshikawa lờ đi cuộc nói chuyện đó và bước ra từ lối ra và nhẹ nhàng vẫy người lái taxi đang chờ họ. Ông ta lái tới chỗ họ với chuyển động luyện tập.

Accelerator giơ chiếc túi Last Order đang ngồi trên về phía tài xế và nói, “Tôi sẽ ném tất cả những thứ này vào cốp xe, nên nhanh và mở nó đi.”

“Anh xem Misaka là hành lí à!? Misaka Misaka nói khi chạy trốn về ghế sau trong khi run rẩy!!”

Accelerator ném chiếc túi thể thao vào ghế sau để nó đè lên Last Order bên dưới và ngồi xuống một cái ghế trống.

Vẫn còn chỗ ở hàng ghế sau, nhưng Yoshikawa đi vòng qua hàng ghế hành khách để cô không phải đối phó với chấn động phía sau.

Để cho chắc, cô nói với tài xế, “Chúng chỉ thấy hơi ham chơi khi ở bệnh viện quá lâu thôi.”

“Ah ha ha. Đúng là chuyện tốt với bọn nhóc có nhiều năng lượng như thế.”

“À, đứa nhỏ không quen với xe hơi nên nó có thể nôn ra đấy”

“!?”

Cơ thể của tài xế co giật vì điều đó. Yoshikawa đoán ông ta mới vào làm việc. Cô có thể nghe thấy âm thanh của cuộc tranh đấu khi Accelerator nắm lấy chiếc túi thế thao của mình và dịch chuyển nó ra xa khỏi Last Order mà anh có thể. Lời cảnh báo của Yoshikawa chỉ là lừa bịp để chắc chắn rằng tài xế lái họ đi êm hơn, nhưng dường như nó không được xem như trò lừa như cô đã nghĩ.

Chiếc taxi khởi hành thuận lợi như thể nó đang giao trứng sống.

Yoshikawa thông báo cho tài xế điểm đến của họ và kiểm tra đồng hồ số trên máy đo. Lúc này là trước buổi trưa.

Vì anh tin vào tuyên bố về việc Last Order nôn, Accelerator nắm lấy mặt cô và đẩy cô đi khi cô cố tiếp cận. Khi cậu làm vậy, cậu nhìn vào phần phía sau đầu của Yoshikawa với vẻ khó hiểu.

“Ta đi đâu đây?”

“Đến trường một người tôi biết đang làm việc. Tôi đã sắp xếp để chúng ta gặp nhau ở đó. Cậu đang định bỏ ngôi trường hiện tại của mình, đúng không? Tôi chắc là cậu biết chuyện đó nghĩa là gì đấy.”

Hầu hết học sinh của Thành Phố Học Viện sống trong kí túc xá. Có một số người sống nhờ ở tiệm bánh thành phố, nhưng đó đều là những trường hợp rất hiếm.

Rời khỏi một ngôi trường (về kĩ thuật chúng là viện phát triển siêu năng lực bao gồm trường học) nghĩa là mất đi chỗ ở của một trong kí túc xá của trường đó. Accelerator liên tục bị nhắm đến bởi những tên côn đồ của Thành Phố Học Viện và chúng cũng đã biến rác căn phòng của anh, nên anh không có vấn đề gì với việc bỏ lại căn hộ ấy. Từng mảnh đồ nội thất đã bị phá hủy, nên nó không còn giá trị về nơi ở nữa. Tuy nhiên, mất đi nơi trú ẩn thực sự duy nhất vẫn là một vấn đề lớn.

Lí do Accelerator chọn rời khỏi ngôi trường ấy dù với rủi ro đó là…

“Tôi không muốn bất cứ cái gì liên quan đến Level 6 chết tiệt đó nữa.”

Tổ chức trực tiếp tiến hành cuộc thí nghiệm đó đã bị phá hủy, nhưng sự biến mất của tổ chức sử dụng những Sister không hoàn toàn giải phóng họ khỏi lời nguyền của nó. Nó là một phạm vi khác, nhưng trường của anh có một lớp học đặc biệt. Anh là học sinh duy nhất trong lớp và về cơ bản nó là một cái chuồng hình vuông cô lập anh như động vật thí nghiệm.

Nếu anh thực sự muốn rời khỏi thế giới đẫm máu ấy, anh phải ném đi tất cả những điều đó. Phòng thí nghiệm, trường học, kí túc xá…mọi thứ.

Từ bây giờ, anh phải chọn một ngôi trường không có mục đích mạnh mẽ đằng sau nó như vậy. Anh không biết liệu có bất kì nhà nghiên cứu nào sẽ không nhảy vào nghiên cứu một đối tượng nghiên cứu hấp dẫn như Accelerator không, nhưng anh sẽ làm hết sức để tìm một người như vậy.

Accelerator và Last Order là những người đặc biệt mà họ sẽ không bao giờ tìm thấy một nơi sinh sống bên ngoài Thành Phố Học Viện.

Và nếu anh ở lại trong Thành Phố Học Viện nhưng không đi học, lựa chọn duy nhất của anh là sống trong những con hẻm như một thành viên của Skill Out. Nếu Level 5 mạnh nhất Thành Phố Học Viện chọn con đường đó, nó chỉ sẽ dẫn đến sự hủy diệt hoàn toàn.

Accelerator nhăn mặt.

“Vậy là Ban Giám đốc quyết định để chúng tôi dưới quyền kiểm soát của cô à? Tôi cho chuyện này hoàn toàn phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu của cô đấy.”

Là một thành viên nghiên cứu liên quan đến cuộc thí nghiệm, Yoshikawa đã từng giúp sản xuất Last Order và những nhân bản khác và giúp đỡ trong việc cấp dưỡng cho Accelerator.

Thậm chí sau khi nghiên cứu liên quan đến Level 6 đã bị dừng lại, anh vẫn là Level 5 mạnh nhất Thành Phố Học Viện và là một vật liệu nghiên cứu hoàn hảo. Nếu Yoshikawa có thể nghiên cứu anh và tìm ra một số cách mới để sử dụng anh cho việc phát triển siêu năng lực, anh quả thực sẽ rất có giá trị.

Accelerator cảm nhận được ảnh hưởng và kế hoạch ai đó từ hậu trường.

Hầu hết mọi người Accelerator đã từng gặp có thể tóm gọn với thuật ngữ “quái vật”. Miễn là nó cho phép anh thoát khỏi lời nguyền của những con loại người lớn đó, anh quyết định nó có thể sẽ dễ dàng hơn khi để lại quyết định cho Yoshikawa. Tất nhiên, nếu anh không đồng ý với phương pháp của cô, anh chỉ cần nghiền nát cô và thử nơi khác .

Nhưng…

“Không,” Yoshikawa Kikyou đáp mà không hề quay lại.

“Cái gì?”

“Tôi không phải giám hộ kế tiếp của cậu. Nghĩ chuyện này hợp lí đi chứ. Với công việc của mình đã mất, về cơ bản tôi thất nghiệp. Hơn nữa, sau chính cuộc thí nghiệm và ngày 31 tháng 8, tôi đã tham gia vào sự kiện liên quan đến cậu hai lần lúc này rồi. Nếu Ban Giám đốc vẫn quyết định bổ nhiệm tôi làm người giám hộ của cậu, họ chắc sẽ bị sa thải mất.”

“…Vậy thì cái gì chứ? Cô chỉ ở đây để chạy những công việc lặt vặt cho một nhà nghiên cứu mới mà chúng tôi được giao à?”

“Cậu nhất định nghi ngờ sâu xa quá rồi đó. Nhưng trong môi trường cậu đã lớn lên, tôi cho rằng điều đó sẽ không đến như là một bất ngờ đâu. Tuy nhiên, quan điểm đó không đúng trong hai cách khác nhau. Trước tiên, tôi định giao cậu cho ai đó tôi biết. Thứ hai, người này không phải là một nhà nghiên cứu.”

“…”

Accelerator nheo mắt khi suy nghĩ chín chắn những gì Yoshikawa đã nói

Anh không tin cô.

Anh không thích việc có con nhóc bên cạnh mình, nhưng anh sẵn sàng nghiền nát bất cứ kẻ địch nào ngay cả với bất lợi đó. Sẽ nhanh hơn khi kẻ địch để lộ bản thân ở đây hơn là việc dành một khoảng thời gian dài liên tục cảnh giác với kẻ tấn công không rõ nào đó.

(…Chuyện này ngày càng chán quá.)

Và rồi cô bé hoàn toàn hồn nhiên gọi là Last Order đưa ra lời nhận xét vô tư.

“Người duy nhất tôi biết không phải là một nhà nghiên cứu là Yomikawa, Misaka Misaka nói khi giơ tay lên để đưa ra câu trả lời của mình.”

“Đúng rồi đó,” Yoshikawa vui vẻ đáp.

Yomikawa là một người phụ nữ làm việc như là một thành viên Anti-Skill của Thành Phố Học Viện và là một trong số ít bạn của Yoshikawa Kikyou trong thế giới công cộng. Accelerator và Last Order biết cô ấy như là một người phụ nữ mặc bộ đồ theo dấu đã trông nom hai người họ trong bệnh viện trong khi Yoshikawa vẫn mất năng lực từ vết thương đạn bắn của mình.

Accelerator tặc lưỡi khi khả năng đó không đến trong tâm trí cho đến khi Last Order đề cập đến nó

Nghe thấy điều đó, Yoshikawa nói, “Ủa? Tôi nghĩ có lẽ cậu sẽ thỏa mái một chút sau khi nghe câu trả lời chứ.”

“Vậy thì hay là cô cho tôi câu trả lời thấu đáo đi?”

“À thì, cậu sẽ thấy tôi có nói dối hay không khi chúng ta đến nơi. Có thể sẽ tốt nhất nếu như cậu thực sự không sửa thói quen xấu thận trọng về những lời ngây thơ của người khác đi đấy. Đặc biệt là khi cậu biết giá trị của những gì cậu phải bảo vệ.”

Yoshikawa không chịu thua gì cả. Accelerator nhìn ra ngoài cửa sổ xe hơi trong sự khó chịu khi một vật ngăn ánh nhìn của anh từ hàng ghế hành khách. Bản thân Last Order dường như không biết gì về cuộc trao đổi à nói, “Ể? Vậy là không phải Yomikawa à? Misaka Misaka nói khi bắt đầu giật giật trên vai của anh.”


Part 5Edit

Vào buổi trưa, trường học đã kết thúc một ngày.

Kamijou không phải là một phần của câu lạc bộ hay nhóm nào, nên cậu chỉ phải tiến về phía kí túc xá của mình.

Cậu đặt đôi giày da của mình lên tủ giày và tiếp tục bước ra khỏi sân trường.

“Mình đã làm gì sai à?” cậu lẩm bẩm.

Tất nhiên cậu đang nghĩ về chuỗi sự kiện máy mát xa và cú đánh đầu của Fukiyose Seiri.

(Hừm. Mình nói quá thân thiết à? Nhưng ngay cả khi mình nói làm ơn và gọi cô ấy là “Fukiyose-sama”, cô ấy vẫn đánh mình. Và ngay cả khi mình bắt đầu với “Thưa bà, màu sắc của mùa thu chắc chắn đã khắc đậm thêm”, cô ấy vẫn đập đầu mình khắp phòng. Mình tự hỏi cái gì đã làm cô ấy khó chịu thế chứ.)

Chàng trai đó lớn lên đã quen với việc bất hạnh luôn luôn đổ xuống người mình, nên cậu vẫn kiên cường khi liên quan đến cú đánh trực tiếp. Đó là tại sao cậu không có băng gạc gì cả dù với việc đánh đập mà cậu đã nhận lấy. Kamijou Touma đã tăng độ bền đáng kinh ngạc từ việc đầu liên tục bị cắn bởi một cô gái chết đói.

Và không bao giờ nhận ra những vấn đề cơ bản dù suy nghĩ sâu xa mà mình đã đưa ra, cuối cùng cậu quyết định sử dụng từ theo mùa tình cờ hơn. Trong khi đó, Kamijou tiếp tục đi qua những cảnh quan đô thị chuẩn của Thành Phố Học Viện.

Ngày 30 tháng 9, dấu vết của cái nóng cuối cùng đã bị quét sạch đi. Những cơn gió nhẹ nhàng làm quay những cánh quạt của tua-bin gió cho thấy cậu không cần phải sử dụng máy điều hòa. Chương trình dự báo thời tiết trên màn hình lớn ở trên tường của cửa hàng bách hóa đã chuyển từ việc nói “coi chừng say nắng” sang “thời tiết đang thay đổi, nên hãy giữ con mắt cẩn thận đến sức khỏe của các bạn”.

Và rồi…

“Đây rồi! Đây rồi! Anh đây rồi! Chết tiệt cuối cùng tôi cũng tìm thấy anh rồi!!”

Giọng nói của cô gái hét lên câu nói đó chứng minh sự sụp đổ của tiếng Nhật hiện đại mà các nhà phê bình ngôn ngữ học thường cảnh báo.

Kamijou quay qua và nhìn (thứ đáng lẽ là) một cô gái đáng yêu của một ngôi trường giàu có danh tiếng, trường trung học Tokiwadai, tiến về phía cậu với tốc độ cao.

Đó là Misaka Mikoto.

Cô có mái tóc nâu dài ngang vai và thấp hơn Kamijou khoảng 7cm. Thay vì bộ đồng phục mùa hè mà cậu đã quen nhìn thấy cô ấy mặc, cô đang mặc một chiếc áo khoác màu be và một chiếc váy xếp ca rô màu xanh đậm. Cô đã nhận được bộ đồng phục mùa đông hoàn toàn mới vào ngày hôm nay hoặc là ngày hôm trước, nhưng chiếc váy đã ngắn đi. Phù hợp với một học sinh của một ngôi trường giàu có, cô đang cầm thứ giống như hộp đựng đàn violon ngoài chiếc cặp mỏng.

Mỗi khi Kamijou thấy mặt cô ấy, một cái nhìn khó chịu xuất hiện trên khuôn mặt cậu.

“À, chuyện này…ư…thật xui xẻo.”

“Đừng có phản ứng như thế mỗi khi nhìn thấy tôi!! Gyahh!” Mikoto hét lên.

Kamijou đã nhận được cú đấm và cú đập đầu từ Fukiyose Seiri sáng nay, nhưng cậu cảm thấy xui xẻo hơn về cuộc gặp mặt này. Chuyện đó có thể chỉ là tự nhiên vì cô gái này được gọi là Railgun và cô có thói quen gửi giáo sét và những thứ như vậy vào được của cậu.

Kamijou điều chỉnh tay cầm cái cặp mỏng của mình như thể nó khá nặng.

“Vậy cô cần gì ở tôi đây? Nói ngắn gọn thôi. Và cứ tiếp tục đi nếu có thể nhé. Tôi muốn về nhà.”

“Lời nhận xét đầu tiên không đủ chọc tức tôi, nên anh phải tiến xa hơn nữa à?” Mikoto nghiêng đầu sang một bên với đôi môi cong lên thành nụ cười xấu xa. “Thực tế, anh thậm chí có quyền đối xử tôi khủng khiếp thế à?”

“Cô đang nói gì vậy?”

Kamijou cảm thấy vài ý định xấu xa từ những lời nói thẳng của Mikoto, nên cậu từ từ tránh bản thân mình khỏi cô ấy.

Sau đó, át chủ bài của trường trung học Tokiwadai đáng lẽ phải có hành vi hoàn hảo của một quý cô thượng lưu khoanh tay và nói, “Trò chơi trừng phạt♪”

Chân mày của Kamijou Touma giật giật.

Trò chơi trừng phạt trong vấn đề này là trò đánh cược giữa Kamijou và Mikoto trong Daihaseisai, đại hội thể thao của Thành Phố Học Viện bắt đầu từ 19 tháng 9 và kéo dài 7 ngày sau đó. Đơn giản là, người nào có trường xếp hạng thấp hơn phải làm bất cứ chuyện gì người kia nói.

Trong thành phố phát triển siêu năng lực, việc sử dụng siêu năng lực được cho pháp trong lễ hội thể thao. Và học sinh trường trung học Tokiwadai có thể sử dụng những thứ như giáo sét tới vài trăm triệu vôn và ngọn gió như tường đạt tới 80 m/s thổi bay những học sinh của trường đối phương như một thảm họa thiên nhiên.

Kamijou là một học sinh cao trung trong khi Mikoto là học sinh sơ trung, nhưng sự khác biệt tuổi tác đó không đủ để bù cho mối đe dọa cấp độ thảm họa thiên nhiên đó. Tất cả mọi người trong lớp của cậu đã bị đè bẹp khủng khiếp trong cuộc đối đầu trực tiếp giữa họ vào ngày thứ ba. Hơn nữa, vài thành viên trong lớp Kamijou như Tsuchimikado, Himegami, Fukiyose, và bản thân cậu đã bị thương trong sự cố ngày đầu tiên của Daihaseisai. Tất cả những trường hợp khác nhau đó đã dẫn đến sự thất bại của cậu. Xếp hạng chung trường của cậu rất khủng khiếp và họ chắc chắn không có cơ hội chống lại một trường có uy tín như Tokiwadai trong tình trạng đó.

Nhưng thua là thua.

Điều đó có nghĩa là Misaka Mikoto hoàn toàn có quyền đưa ra trò chơi trừng phạt. Nhưng…

“Hử? Chuyện đó vẫn còn giá trị à?”

“Đừng có tự ý làm như thế!! Tôi thực sự đang muốn bắt anh làm bất cứ chuyện gì tôi yêu cầu đây! Ha! Anh nên biết ơn tôi vì vẫn giữ đúng như vậy thay vì thêm lãi vào đó!!”

Mikoto ưỡn ngực trong niềm tự hào chiến thắng.

Vài học sinh đi ngang tò mò nhìn qua.

Phản ứng quá thái của cô dường như là sự bùng nổ của những bất mãn qua cái thực tế cô muốn làm chuyện này sớm hơn nhưng lại không thể nhờ vào thời gian Kamijou đang ở bệnh viện và ở Italy. Kamijou bắt đầu lên tiếng phàn nàn về ý tưởng thêm lãi, nhưng cậu chọn lấy con đường trưởng thành và giữ lưỡi.

Thay vào đó, cậu thở dài và nói, “Tôi đoán chắc được thôi, nhưng thực sự không có nhiều chuyện tôi có thể làm đâu.”

“Hừm, vậy là anh đang cố nói theo cách của mình để thoát khỏi chuyện này như thế, đúng không?”

“Không, đó không phải ý định của tôi.”

“Tôi cho là anh đúng đấy. Người tầm thường như nanh thực sự không thể làm gì nhiều, đúng không? Nhưng đừng lo. Khi anh có thể không làm được, tôi đã đủ tuyệt vời để xem xét chuyện đó rồi. Tôi định nhờ anh chuyện mà ngay cả một tên ngốc như anh cũng có thể làm được, nên hãy chắc chắn làm việc chăm chỉ với đầy đủ khả năng tầm thường của anh đi nhé.”

“…”

Một âm thanh đổ bể kì lạ phát ra từ thái dương của Kamijou.

Tức giận sẽ không dẫn đến chuyện tốt lành gì trong tình huống này, nhưng Kamijou Touma không phải là một học sinh đủ sáng suốt để suy nghĩ hợp lí vào thời điểm đó.

“Được thôi,” Kamijou đáp với cái đầu cúi xuống.

Vì lí do nào đó, Mikoto thở phào nhẹ nhõm khi cô nghe thấy lời đáp bình thường của Kamijou.

Nhưng…

Rồi đầu cậu vọt lên nhìn chằm chằm trực tiếp vào mắt Mikoto và cậu tập hợp đầy đủ tất cả sức mạnh của mình để kêu lên.

“Được rồi!! Cứ tiếp tục và ra lệnh cho nô lệ yêu quý của cô, Kamijou Touma, làm bất cứ chuyện gì cô muốn đi!!”

Đám đông xung quanh họ đột nhiên sững lại tại chỗ.

Họ nhìn qua lại giữa Kamijou và Mikoto, và rồi bắt đầu thì thầm với nhau. Sau khi tạm dừng một vài giây, đám đông người di chuyển ra xa khỏi hai người họ như làn sóng.

“Cái gì…? Chờ đã…nô lệ…ểể!? Anh nói gì vậy chứ!?”

Mặc dù cậu nhìn thấy màu sắc rút lui trên mặt của Mikoto nhanh như đám đông cách họ, Kamijou không phải là kiểu người dễ dàng với cô ấy và dừng lại ở đó.

Kamijou cung kính quỳ trên mặt đất, rút ra một cái thảm bàn từ trong chiếc cặp mỏng của mình, và bắt đầu quạt với biểu hiện hoàn toàn nghiêm túc mà không có bất kì sự chế nhạo gì cả.

“Đảm bảo một môi trường thoải mái cho cô tự nhiên bước đi mà không nói gì cả, thưa cô. Tôi có thể không được dùng vào kiểu nhiệm vụ thế này, nhưng tôi sẽ cố hết sức mình. Tôi xin cô tha thứ cho bất cứ lỗi lầm gì.”

“Chờ đã, đồ ngốc!! Anh nhiệt tình quá rồi đấy! Và đừng có quạt từ dưới váy tôi!!” Mikoto hét lên khi khuôn mặt tái nhợt của cô nhanh chóng nhuốm màu đỏ và cô dùng cả hai tay để giữ chiếc váy ngắn của mình. Cô đang mặc quần bên dưới, nhưng chuyện này lại nhiều hơn việc nó thấy như thế nào.

Và rồi…

“Onee-samaaa!!”

Một cô gái tóc bím trong chiếc áo cộc tên Shirai Kuroko mạnh mẽ tiến về phía họ, phá qua đám đông đã rút đi do sốc.

“Ch-chuyện gì thế này…!?”

Bình thường, cô có thể sẽ hoặc là ôm lấy Mikoto hoặc là nắm lấy cả hai tay của cô ấy, nhưng lần nào phần cơ thể phía trên của cô cũng bị đánh bật ra phía sau như thể cô đang chạy vào một bức tường vô hình giữa bản thân và Mikoto. Cảnh tượng lớn trước mặt cô dường như khá sốc.

“K-Kuroko?”

Trong khi (trông như) Mikoto cô khai có một anh chàng lớn tuổi hơn quạt cho mình khi cậu ta lễ lạy dưới chân, cô quay đầu về phía đàn em lớp dưới của mình với biểu hiện sững người lại.

Nhưng dường như Shirai Kuroko không thể nghe thấy giọng nói của onee-sama yêu quý vì cô chỉ đứng tại chỗ run run.

Ánh mắt của cô gắn chặt với Kamijou Touma (trông như) đã trở thành người đầy tớ trung thành của Mikoto.

Shirai nói, “Th-thật là một cảnh lệ thuộc dũng cảm và thẳng thắn… Nhưng đáng lẽ đó phải là vị trí của mình!!”

Đôi mắt của Shirai có sự đố kị, ghen ghét, và một chút tôn trọng.

“Dừng lại đi, hai tên ngốc!! Đừng có cúi đầu với tôi như thế chứ! Đây là cái nghi lễ gì à!? Mấy người đang làm tôi giống như giáo chủ giáo phái nào đó đấy!!” Misaka Mikoto hét lên, nhưng Kamijou Touma chỉ tiếp tục nghiêm túc quạt cô từ phía dưới trong khi Shirai Kuroko không thể dừng run rẩy vì sợ hãi với độ đáng gờm đối thủ.


Part 6Edit

Tsukuyomi Komoe thở dài mệt mỏi trong phòng giáo viên.

Mức độ mệt mỏi đó không hợp với chiều cao 135 cm và hình dáng 12 tuổi của cô, nhưng nó rất đáng. Cô không chỉ bị buộc phải giải quyết tình trạng bạo lực giữa học sinh của mình vào buổi sáng (trong khi nó không nổi bật nhiều quanh Kamijou Touma, chuyện đó vẫn có chút rắc rối với một cuộc sống học đường bình thường), mà cô còn có một lí do khác.

Lí do khác này được rải lên phía trên chiếc bàn sắt của cô.

Những tờ giấy in giá rẻ có chữ Khảo sát Nghề nghiệp Tương lai in trên đầu. Trong năm đầu, đây là một khảo sát rất chung chung chỉ đơn giản là hỏi kiểu công việc mà học sinh muốn làm trong tương lai. Dù học sinh tiếp tục việc học hành của mình hay là kiếm việc làm, trường và ngành học sinh sẽ chọn nếu tiếp tục việc học hành, hoặc là công ti chúng nhắm tới và phương pháp mà chúng sẽ dùng để được tuyển nếu đi thẳng tới việc kiếm việc làm đều là những câu hỏi ở những dòng dưới.

Nhưng…

"Hà…”

Komoe-sensei giữ đầu bằng tay.

Tsuchimikado Motoharu nghiêm túc hết mức có thể khi cậu ta viết “Em muốn đến vương quốc hầu gái. Ở đó, em sẽ bắt đầu một cuộc đảo chính, và là kẻ chủ mưu, em sẽ biến một cô hầu gái không vui thành hoàng hậu của mình.” Aogami Pierce viết “Em muốn trở nên nổi tiếng” trong chữ lớn không hợp với hộp trả lời. Kamijou Touma viết “Miễn là em có thể hạnh phúc, em không quan tâm mình làm gì cả” như một mong ước thiết tha đe dọa đem đến nước mắt trong mắt cô.

(Có người quan trọng nào đó đã nói giới trẻ hiện nay ngày càng thiếu mong muốn về một công việc cụ thể, nhưng mình nghĩ đây không phải là chuyện em ấy muốn nói…)

Trong tất cả khả năng, ba chàng trai này không chỉ đơn giản là viết những điều tùy ý với cây bút chì kim của mình vì họ không quan tâm đến cuộc khảo sát này. Nhiều khả năng họ hoàn toàn nghiêm túc về những câu trả lời này. Và đó là vấn đề thực sự.

Vào thời điểm đó, một nữ giáo viên trong bộ trang phục theo dấu tên Yomikawa Aiho tiến lại gần.

“Nè. Cô có muốn hút thuốc hay đi uống để thay đổi chút không?”

“Rượu không được phép trong lúc làm việc…”

Bình thường, Tsukuyomi Komoe sẽ trả lời rất to và bắt đầu một bài thuyết giảng về ý nghĩa của một giáo viên, nhưng sự mệt mỏi của mình ngày hôm nay đã làm cô đưa ra câu trả lời yếu ớt.

Yomikawa liếc qua bàn của Komoe-sensei.

“Vậy tôi đoán là hút thuốc rồi.”

Komoe-sensei rút một điếu thuốc trong chiếc hộp Yomikawa cầm và đưa nó vào miệng.

“Hử? Cái này có mùi chất lượng cao đấy.”

“À thì, tôi lấy được những thứ này từ quán bar cho hút thuốc mới mở gần đây. Chúng có giá 70 yên một cái đó.”

Với việc không có khu vực hút thuốc được mở rộng trong thời gian gần đây, những cửa hàng đặc biệt được làm cho việc hút thuốc đã xuất hiện. Những quán bar với hàng loạt các sản phẩm thuốc lá từ khắp nơi trên thế giới thay thế cho cocktail đã trở nên phổ biến. Ví dụ này là 70 yên mỗi điếu thuốc, những họ cũng có xì gà từ Nam Mĩ có giá 3000 yên mỗi điếu.

Thông thường, toàn bộ trường học là khu vực không cho hút thuốc, nhưng Thành Phố Học Viện thực sự thường cho phép hút thuốc bên trong. Chuyện này là do các giáo viên thường xuyên làm việc như các nhà nghiên cứu trong những lĩnh vực khác nhau, nên Ban Giám đốc quyết định nó có lợi nhất cho toàn thể Thành Phố Học Viện để chắc chắn những giáo viên đó vẫn có thể duy trì tập trung.

Và vậy nên những giáo viên yêu cầu cho phép hút thuốc lá được cung cấp máy lọc không khí nhỏ hiệu suất cao. Komoe-sensei mở ngăn kéo của chiếc bàn sắt và lấy ra bốn cái máy nhỏ kích cỡ bằng 2 bao thuốc lá. Cô đặt chúng lên bốn góc bàn làm việc.

Mỗi cái trong số chúng sẽ hút không khí từ một hướng duy nhất. Với bốn cái được sử dụng, chúng di chuyển không khí trên bàn theo vòng tròn như nó được quay bởi một cái máy giặt. Luồng không khí thậm chí còn không đủ mạnh để di chuyển một mảnh giấy mỏng, nhưng nó vẫn đủ để nắm bắt khói thuốc, hút nó vào, chuyển vào trong bộ lọc, và thả ra không khí đã được lọc. Vật mẫu mới nhất này sử dụng nguyên lí khí động học tới mức cao nhất và cũng giữ chi phí thấp vừa đủ để chúng có thể được cung cấp cho những giáo viên miễn phí. Nó là một món đồ tuyệt vời dùng trong cuộc sống hàng ngày.

“Được rồi.”

Komoe-sensei bật máy lọc không khí đặt trên góc bàn của mình.

Yomikawa Aiho, giáo viên mặc bộ đồ theo dấu màu lục với bộ ngực lớn đến khó tin, đặt một điếu thuốc lên miệng mình và châm nó với cái bật lửa nhỏ đặt trên bàn của Komoe-sensei.

“Rõ ràng, mấy cái này là đồ hiếm của Bỉ…Ư. Cái này tệ quá. Tôi không thể lấy được bất kì hương vị tinh tế nào cả.”

“Yomikawa-sensei, đó là vì khẩu vị của cô đã bị giảm đi bởi vì hút chúng quá nhanh thay vì thưởng thức hương vị của từng cái đấy.”

“Tôi không muốn nghe chuyện đó từ Người Hút thuốc Trắng Tsukuyomi-sensei dễ dàng hút gấp 5 lần mình đâu.”

Hai người phụ nữ phả khói ra tại bàn làm việc.

Khi khói trắng chạm tới đỉnh bàn, nó rải ra mọi hướng, nhưng dường như đụng trúng một rào cản vô hình khi nó tới góc bàn. Nó ngừng di chuyển và rồi bắt đầu xoắn ốc xung quanh cho đến khi bị hút vào bốn góc bàn.

Máy lọc không khí chỉ có tác dụng trên bàn. Komoe-sensei ổn trên chiếc ghế của mình, nhưng Yomikawa phải nghiêng người về phía trước một chút để cho đầu mình tới đủ gần. Có vẻ như hệ thống này vẫn còn một số chỗ phải cải thiện.

“Dường như họ sẽ tăng giá các sản phẩm thuốc lá một lần nữa. Tôi không thể tin được.”

“Vẫn còn tốt hơn giá đồ ngọt và manga đấy.”

Tám mươi phần trăm dân số Thành Phố Học Viện được tạo thành từ học sinh. Ngay cả với những ngoại lệ của sinh viên đại học, đáng ngạc nhiên là vài người trong thanh phố được phép hút thuốc hoặc uống rượu. Chuyện này nghĩa là thuế của những thứ trên không ảnh hưởng nhiều đến việc tăng ngân sách. Vì lí do đó, nó thường được hiểu bên trong Thành Phố Học Viện rằng thuế sẽ được đặt lên những thứ trẻ con thích.

Thành phố này chủ yếu là nơi dành cho việc học tập, nên ý kiến chung là chỉ tự nhiên khi đánh thuế những mặt hàng và những đam mê không cần thiết cho mục đích đó. Đổi lại, tiền thuê cho những kí túc xá tiêu chuẩn và chi phí cho đồ ăn trưa ở trường học (vài cái trong số chúng là “những nguyên mẫu” được làm bởi Thành Phố Học Viện) là cực thấp, nên cuối cùng nó bằng huề. Điều đó nói rằng, vẫn còn vài trường cố kiếm thêm tiền bằng xe buýt trường và sách giáo khoa.

“Nhưng chi phí sinh hoạt chủ yếu của học sinh đến từ học bổng hoặc là viện trợ của các chi nhánh. Nó dường như thực sự là một phương pháp xoay vòng với tôi,” Yomikawa nhận xét.

“Nếu họ trực tiếp làm giảm số tiền học bổng, họ sẽ bị ngập trong những lời phàn nàn. Đó cũng là cách tương tự mà mọi người phản ứng hoàn toàn khác nhau để tăng thuế lên thuốc lá và cắt giảm lương ngay cả khi lượng tăng lên cũng như vậy.”

“Thật vậy à?”

Yomikawa rút một cái gạt tàn di động trong túi bộ đồ theo dấu và gạt tro khỏi đoạn cuối của điếu thuốc.

Rồi cô nhận ra một điều.

Điếu thuốc của Komoe-sensei đang chầm chậm nhấp nhô ở góc miệng mình.

cô chưa bao giờ làm chuyện đó trước đây.

“Ha ha. Cô bị ảnh hưởng bởi cậu linh mục hút thuốc mà cô đã đề cập đó à, Tsukuyomi-sensei?”

Vai củaKomoe-sensei dựng lên.

Cô cuống cuồng chuyển điếu thuốc từ góc miệng lên giữa miệng.

“K-không phải! Thôi đi, Yomikawa-sensei, cô đang nói gì vậy chứ!? Ý tưởng thói quen của tôi bị ảnh hưởng chỉ là lố bịch thôi!!”

“Nếu cô nói vậy.”

Komoe-sensei đã mang tất cả sự phòng thủ của mình, nên Yomikawa dễ dàng chùn bước. Komoe-sensei cảm thấy mình đã trốn tránh vấn đề, nhưng biểu hiện trên khuôn mặt cô đã nói lên sự thật.

“Mghh…”

Komoe-sensei duy trì sự cảnh giác của mình, nhưng Yomikawa phà thêm một ít khói và nói, “Giờ thì, đến lúc tôi phải đi rồi.”

“À, mấy đứa trẻ cô nhắc đã đến rồi à?”

“Đúng vậy. Chúng ở trong tình trạng khá xấu, nhưng tôi lại thích làm việc với một hoặc hai đứa ngốc. Nếu lớp tôi chẳng đầy cái gì ngoài đám học sinh thẳng thắn A, thì mọi chuyện sẽ chán lắm.”

“Chờ đã, chờ đã! Điếu thuốc của chúng ta vẫn còn khá dài, nên hút thêm chút nữa đã!”

Komoe-sensei nắm lấy tay của Yomikawa vì phòng giáo viên là nơi duy nhất họ dược phép hút thuốc.

Một vài phts sau, Komoe-sensei đã hút điếu thuốc của mình xuống tới đầu lọc và cô rời phòng giáo viên cùng với giáo viên thể chất mặc bộ đồ theo dấu.


Part 7Edit

Accelerator có thể nghe thấy âm thanh của chiếc taxi lái đi đằng sau mình.

Anh không quay lại để nhìn nó.

Last Order đang nói gì đó bên cạnh, nhưng anh cũng không nhìn về phía cô.

Mắt anh bị gắn chặt với cảnh bí ẩn trước mặt mình.

Anh đang ở gần cổng chính của một trường trung học nào đó. Anh có thể thấy trường học bê tông cốt thép mà, ở đằng xa mà anh có thể nói từ khoảng cách đó, dường như hoàn toàn bình thường và trung bình mà không có gì bất thường về nó cả.

Nhưng đó không phải là vấn đề trong tầm tay.

Accelerator không nhìn vào ngôi trường.

Anh đang nhìn vào hai người phụ nữ trước mặt mình đang làm việc như là giáo viên ở ngôi trường đó.

Anh nhận ra một người trong số họ.

Cô có mái tóc dài cột đằng sau lưng và mặc bộ đồ theo dấu màu xanh lục. Tên cô là Yomikawa Aiho và cô cũng làm việc trong đội Anti-Skill của Thành Phố Học Viện. Cô không muốn chĩa vũ khí vào trẻ con, nên vị giáo viên thể chất điên rồ đó được biết là đảm nhận bất cứ ai đến Level 3 mà không có gì cả trừ cái khiên.

Nhưng cô cũng không phải là vấn đề.

Accelerator đang nhìn chằm chằm vào người phụ nữ khác.

“C-có chuyện gì à…?”

Người phụ nữ này đã nói mình tên là Tsukuyomi Komoe…nhưng thậm chí cô có thể nhỏ hơn cả Last Order đã một lần nữa bắt đầu ngồi kiểu seiza trên túi thể thao của Accelerator.

Accelerator suy nghĩ một chút, lướt qua người phụ nữ lùn một lần nữa, và hỏi, “Cái loại sinh vật không giải thích được này là gì thế? Cô ta đến từ cái nơi quái quỷ gì vậy hả?”

“Không, không phải đâu. Cô đến Thành Phố Học Viện sau khi tốt nghiệp đại học như bình thường mà.”

Accelerator nheo mắt với ý kiến chỉ có thể làm lẫn lộn tình hình thêm nữa đó.

Và rồi…

“Vậy là chúng đã hoàn thành nghiên cứu chống lão hóa tế bào rồi à? Khốn kiếp, vậy đây là một trong những phương pháp 250 năm mà tôi đã nghe thầm thì trong cuộc thí nghiệm đó à? Tôi đã nghĩ tôi biết tất cả những chuyện này sâu đến thế nào, nhưng công nghệ của Thành Phố Học Viện còn đi xa đến đâu nữa chứ!?”

“Ư-ưm…Em nhầm rồi đó.”

“Nghiên cứu này có thể chưa hoàn chỉnh và cô ấy bị bắt như một mẫu vật sống để phân tích, Misaka Misaka nói khi đưa ra biểu hiện khá nghiêm trọng. …Tội nghiệp. Cô ấy chắc đã phải trải qua nhiều nghiên cứu đến nỗi không có thời gian rảnh, Misaka Misaka nói khi sử dụng khăn tay trong tay.”

“Ừm! Sao chuyện này lại chuyển thành chuyện nghiêm trọng vì lời giới thiệu của tôi vậy nè!? Yomikawa-sensei, đừng có cười nữa và làm gì đó đi chứ!!”

Khi cô giáo nhỏ bé vô cùng bối rối, người phụ nữ trong trang phục theo dấu cười dữ dội đến nỗi cô phải giữ hai bên mình. Yoshikawa Kikyou, người đã mang Accelerator và Last Order đến đó, dường như đã không dự kiến chuyện Yomikawa mang theo người bạn đồng hành đó. Cô cười, nhưng đó là một nụ cười nhẹ trông nguy hiểm đại diện cho tinh thần nhà nghiên cứu rực cháy trong cuộc sống một lần nữa.

Khi cô tiếp tục cười, Yomikawa nhìn về phía Accelerator và nói, “Dù sao thì, tôi sẽ chăm sóc hai đứa từ bây giờ. Tôi có thêm vài phòng bổ sung, nên cứ thoải mái như kẻ ăn bám đi nhé.”

“…Chuyện này sẽ chỉ trong thời gian này thôi,” Accelerator inói với giọng không quan tâm.

“H-hiểu lầm đã được giải quyết chưa vậy?” Komoe-sensei hỏi, nhưng Yomikawa chỉ liên tục vỗ vào đỉnh đầu cô ấy và cười.

“Cô có chắc cô muốn tôi ở đó không?” Accelerator nói với giọng hoàn toàn bình thường. “Cô biết tôi đến từ hoàn cảnh nào, đúng không? Nếu cô chỉ nghĩ chuyện này chỉ dẫn đến việc cocktail Molotov ném vào chỗ của cô trong đêm khuya, thì cô đã coi thường chuyện này rồi đó. Che chở cho tôi cũng giống như là tham gia vào cái mặt tối chết tiệt của Thành Phố Học Viện rồi đấy.”

“Đó chính xác là lí do tôi nhận cậu.” Yomikawa cũng nói như chuyện này là một cuộc đối thoại hoàn toàn bình thường. “Cậu quên công việc của tôi là gì rồi à? Dễ dàng hơn để đối phó với mấy loại chuyện thế này khi là thành viên của Anti-Skill. Thêm vào đó, tôi nghi ngờ việc nhiều người sẽ tấn công thẳng nhà của một thành viên Anti-Skill đấy. Bóng tối của thành phố này hoạt động trong khu vực ta không thể nhìn thấy. Nếu chúng thực sự tuyên chuyến với chúng ta, ai biết bên nào sẽ nghiền nát bên còn lại chứ.”

“…”

Accelerator rơi vào im lặng khi anh suy ngẫm những gì Yomikawa đã nói. Trong khi đó Komoe-sensei nhìn quanh và nói, “Ủa? Khi nào mà không khí lại nặng nề thế này chứ?”

“Được thôi, đừng có khóc với tôi nếu cô bị giết đấy,” anh cuối cùng cũng nói.

“Cậu không cần lo về chuyện đó.”

“Chúng có thể thêm tên cô vào danh sách đấy.”

“Công việc của tôi là cải tạo những nhóm tội phạm đó. Nếu tôi để bản thân mình bị làm sợ hãi bởi những đứa trẻ đáng lẽ mình phải bảo vệ, tôi thậm chí không thể thực hiện bước đầu tiên rồi.”

Accelerator tặc lưỡi.

Đầu tiên là Last Order và giờ là người phụ nữ này. Cái kiểu mấy tên ngốc đó cứ hiện ra quanh anh. Anh cảm thấy đơn độc và hoàn toàn nằm ngoài nơi đang đứng đó.

Trong Accelerator thể hiện những suy nghĩ cay đắng đó, Yomikawa nở nụ cười không thuộc về khuôn mặt của người phụ nữ trưởng thành.

“Tôi yên tâm rồi. Có vẻ như cậu dễ cứu hơn những gì tôi nghe đó.”

“Cô nghiêm túc đó hả?”

Cô đang nói cô có thể cải tạo anh được hay không.

Cô không có cách nào biết được, nhưng Accelerator đã giết hơn 10,000 người bằng chính tay mình. Với sự thật đó trong tâm trí, rõ ràng đó là tại sao những lời của Yomikawa dường như lại quá xa vời với thực tế của Accelerator.

Nhưng…

Không nhận thức điều đó, Yomikawa Aiho tiếp tục nói.

“Ừ. Dù cậu có thể nói cái gì đi nữa, khi cậu nghe mình sẽ sống với tôi, cậu đã bắt đầu thông qua một danh mục để loại bỏ tất cả những điểm mù có thể rồi. Cậu muốn bịt ngay cả những lỗ hổng nhỏ nhất để ngăn chặn một cuộc tấn công thực sự. Việc đó có nghĩa là cậu đã có ý định thực sự bảo vệ chúng ta rồi, đúng không?”

“…”

Accelerator nhíu mày.

“Đó là tại sao tôi lại ghét những tên ngốc thậm chí không kiểm tra tình hình đúng đắn đấy,” anh lẩm bẩm dưới hơi thở của mình.


Part 8Edit

Kamijou chia tay với Misaka Mikoto.

Chuyện này đơn giản là vì cậu đang đói, cậu muốn thay bộ đồng phục đẫm mồ hôi của mình, và cậu có một lượng lớn soumen phụ mà cậu câng phải dùng hết ở kí túc xá.

Kamijou không biết khi nào soumen khô sẽ tệ đi, nhưng cậu có cảm giác tốt nhất là không giữ soumen của năm nay tới năm sau.

Mikoto đã hét lên “Cái gì!? Chỉ là soumen thôi mà!”, nhưng Kamijou đã được cô ấy thả đi bằng cách hét to lại “Vậy cô có muốn kẹt với việc ăn soumen ba bữa một ngày và dành cả ngày với những cách mới sử dụng nó cho salad, pasta, udon, và bất cứ cái gì khác cô đưa ra không!? Nếu vậy, tôi có thể gửi cho cô một thùng giấy khổng lồ đầy soumen đấy!!”

Vì cậu không có nhiều thời gian đế lúc họ đồng ý gặp lại, Kamijou chạy với tốc độ táo bạo về kí túc xá của mình.

“Chết tiệt. Giá mà mình nhận thấy được cái bẫy khi soumen giá quá rẻ đến vậy ở cái ngày giảm giá của siêu thị đó. Chắc đây là tại sao mà chẳng có ai chạm tới nó dù với cái giá hoàn hảo như vậy.”

Và trong thời điểm tệ hại, ngay sau khi cậu mua tất cả chỗ soumen này, ba mẹ cậu ở bên ngoài Thành Phố Học Viện đã gửi cho cậu một lượng lớn mì khô với lời nhắn “Bọn ta vừa mới trúng xổ số được cái này. Touma, con thích, soumen lắn, đúng không?” Khi những chuyện như thế xảy ra mỗi ngày, nó chỉ có thể mô tả là bất hạnh.

Khi cậu về tới tòa nhà kí túc xá, Tsuchimikado Maika sắp đi ra ngoài. Đây là kí túc xá nam, nhưng đạo đức xã hội đã bị xáo trộn rất lớn với việc cô hầu gái tập sự đó đến để dọn dẹp phòng ông anh kế của mình như bạn gái và một cô gái đói khát lười biếng trong phòng Kamijou.

Cô gái tên Maika này thường xuyên ngồi kiểu seiza trên đỉnh một con robot vệ sinh hình thùng tự động, nhưng cô đang đi bộ bình thường hôm nay.

Tóc mái cô được đẩy lên bởi dải băng diềm xếp đặc trưng của hầu gái, nên trán cô hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Cô mặc một bộ đồng phục hầu gái dài tay màu xanh đậm, nhưng nó có vẻ như thực sự là đồng phục (mùa đông) được chỉ định dành cho trường của cô.

Cô đang theo học một trường hầu gái.

Khi Kamijou thấy Maika đi với những bước ngắn, cậu hỏi, “Ủa? Chuyện gì xảy ra với con robot vệ sinh thường ngày rồi?”

“He he. Em đang ở một tâm trạng quá tốt để dính với tốc độ chậm chạp của thứ đó.”

Biểu hiện của cô gái này thường khó đoán như Himegami Aisa, nhưng hôm nay khuôn mặt cô rõ ràng là rạng rỡ với niềm vui. Kamijou trông khó hiểu khi cố gắng tìm ra chuyện gì đã gây ra điều đó, và Maika đặt mu bàn tay phải lên má trái và phát ra tiếng cười độc đoán không phù hợp với một hầu gái.

“Oh ho ho! Đây nè. Mấy cái cổ tay áo này này rra chuyển thành hoàn hảo.”

“Cổ tay áo?”

“Phần cuối của tay áo này,” Maika nói trong khi cười teo toét. “Một hầu gái phải kín đáo, nên bọn em không thể dùng những phụ kiện quá sặc sỡ cho mái tóc hay bất cứ đâu. Đó là tại sao bọn em phải thể hiện cá tính của mình ở những nơi nhỏ như cổ tay áo hay cổ áo.”

“À, hiểu rồi,” Kamijou nói khi cậu nhìn kĩ hơn quanh tay của Maika.

Vải tay áo được gập lại ở cổ tay. Kamijou không chắc nó khác gì bình thường, nhưng cậu đoán chuyện này tương tự như niềm vui của một cô gái sau khi rút ngắn chiều dài váy bộ đồng phục đầu tiên của mình.

Với ánh nhìn mê mẩn, Maika xoa xoa tay áo lên gò má trông mềm mại của chính mình.

“Aa… Bao tay của kì này là một thành công lớn. Em đang ở tâm trạng rấttttttt tốt, em sẵn sàng lắng nghe bất cứ rắc rối nào mà anh có thể có.”

“Thật à? Vậy em biết làm thế nào để sử dụng hết đống soumen không?”

“Nếu anh nấu soumen, cắt nó ra thành từng miếng nhỏ, và trộn nó thành thành phần của gỏi, nó không có thay đổi mùi vị nhiều đâu. Đó là cách nhanh chóng để tăng khối lượng của chúng.”

Sau khi trả lời, Maika chạy lon ton đi đâu đó. Những tia sáng niềm vui có thể nhìn thấy cả cái lưng đang lùi lại của cô.

Kamijou nhìn ra hướng đó một chút.

“…Mình đoán mình phải ném nó vào cái gì đó có hương vị đậm để giấu đi vị của chính nó vậy.”

Với lời nhận xét lẩm bẩm tình cờ về câu trả lời của Maika, cậu tiến vào kí túc xá học sinh vì cậu không có lí do gì để ở ngoài.

Sau khi đi cái thang máy cũ kỉ lên tầng 7, cậu chỉ phải đi thẳng qua hàng cửa để đến phòng riêng của mình.

Khi cậu mở khóa cửa và bước vào, cậu thấy một cô gái đang đói tên Index đổ gục ngửa giữa sàn nhà. Cậu đoán cô ấy đói như thường lệ.

Kamijou ném cái túi mỏng xuống sàn và nói, “Hôm nay lại là soumen đấy.”

“Không!!” Cô gái tóc bạch kim trong bộ trang phục nữ tu trắng tinh ngồi dậy mạnh mẽ với sự bất mãn chứa đầy trong đôi mắt màu lục lấp lánh. “Touma, sao anh chẳng làm cái gì trừ món mì Nhật dạo gần đây vậy!? Cái kiểu nghi lễ gì vậy chứ!? Đây là kiểu quy định phép thuật cơ thể sử dụng văn hóa ẩm thực à!?”

Index đang phàn nàn lúc này, nhưng nó chẳng phải là vấn đề lớn vì cô sẽ vui vẻ ăn soumen mỗi khi nó được đặt lên bàn. Cô chỉ đơn giản là đang ngán soumen. Và ta chỉ có thể chán một món ăn mà về cơ bản là mình thích vì  ta có xu hướng không ăn bất cứ cái gì mình không thích đủ để chán nó.

Kamijou gật đầu và nói, “Lãng mạn là khó khăn mà.”

“Touma?”

Index nhìn cậu như thể cậu là kẻ khả nghi nào đó, nhưng Kamijou không quan tâm.

Tình cờ, căn phòng còn có một kẻ ăn bám khác ngoài cô gái. Con mèo hoa đang tắm nắng ở ban công. Không lâu trước đây, nó thường chọn cuộn tròn trong một khu vực nó có thể cảm thấy một cơn gió nhẹ, nhưng nó chắc đã thay đổi thói quen khi mùa thay đổi. Con mèo không phải đối phó với soumen, nên nó vẫn hoàn toàn vô tư. Gần đây nó đã phát triển lớp lông mùa đông của mình, nên có lông mèo ở khắp nơi. Và Kamijou có cảm giác con mèo đang lớn lên từng chút một.

Kamijou lấy vài bộ quần áo để thay đồ bằng cách sử dụng phòng tắm kí túc xá và nói “Maika đã truyền một số kĩ thuật cho anh, nên hay là ta thử nó đi? Đến lúc gỏi soumen rồi!”

“Vậy là chúng ta không thể chỉ ăn gỏi thường thôi à!?”

Ngay khi Index phát ra tiếng kêu đó, hệ thống liên lạc đột nhiên vang lên.

“Ai thế nhỉ?”

Kamijou mỏ cửa và thấy Tsuchimikado Motoharu đang đứng đó.

“A, cậu đây rồi, cậu đây rồi, nyah. Kami-yan, cậu có thể giúp tớ chút không, nyah?”

Những từ ngữ đó làm Kamijou cảnh giác.

“G-giúp cái gì chứ? Đừng nói là cậu muốn tớ chìm vào hạm đội phép thuật quốc tế khác đó.”

“Kami-yan, cậu có thể nói chuyện như thế với cái mặt thẳng vậy à? …Có lẽ tớ nên thấy tiếc một chút cho cậu.” Tsuchimikado đưa cho Kamijou một cái nhìn thông cảm. “Không phải vậy đây. Maika đã làm quá nhiều đồ ăn, nyah. Con bé chỉ để lại một nồi hầm đây được nấu trong 10 tiếng, và tớ không thể ăn hết được. Nhưng sẽ rất lãng phí nếu bỏ nó đi, nên nếu cậu thích cậu có thể-…”

“…Tôi sẽ ăn nó!!”

Đó là Index hét lên, không phải Kamijou. Cô cũng bắn ra từ sau lưng chàng trai thực sự sở hữu căn phòng và nhanh chóng tiến tới Tsuchimikado. Tsuchimikado chắc hắn cũng ngửi thấy mùi như thức ăn trong câu hỏi vì con mèo hoa ngừng lười biếng quanh và chạy lon ton về phía cậu ta.

Kamijou muốn phàn nàn, nhưng cậu quyết định giữ miệng khi thấy Index phấn khích bất thường đến cỡ nào. Từ “quyết định khôn ngoan” trôi nổi đằng sau tâm trí cậu.

Và vậy nên cả nhóm bước về phía căn phòng của Tsuchimikado.

Đương nhiên, bố trí tổng thể căn phòng giống chính xác như phòng của Kamijou. Tuy nhiên, cái thiết bị tập luyện mà ta sẽ thấy trong phòng tập thể dục đang nằm ở đó, nên nó đưa ra một ấn tượng khác. Một bức tường có hai giá sách trên đó với một cái trong hai cái chuyển thành sân của một nhà sưu tập được lấp đầy với manga và những hầu gái đặc sắc, nhưng Kamijou quyết định đó là một nhiệm vụ mà một người bạn nên bỏ qua mà không có lời nhận xét.

“Đây này,” Tsuchimikado nói khi cậu ta chỉ vào cái bàn.

Maika chắc chỉ vừa mới đưa nó bởi vì cái nồi canh bạc được sử dụng để nấu ăn đang đang đặt trên bàn. Đường nhiên, một kí túc xá bình thường không có vật có ba chân có thể hợp với cái nồi lớn như vậy, nên những tờ báo cũ được đặt lên bàn.

Tsuchimikado tiến lại cái nồi và mở nắp. Một món hầm màu cam có thể nhìn thấy từ bên trong.

“Con bé nói cơ bản của món hầm là cà rốt, nhưng chúng bị nấu chín đến nỗi chúng hoàn toàn bị tách rời luôn, nyah. Rồi con bé ném vào rau và những thứ khác, vậy nên nó thành món hầm.”

“Không phải cà rốt thực sự rất ngọt à?”

Từ những gì Kamijou có thể ngửi thấy, đó dường như là vấn đề. Nó có thể là phương pháp để cho hương vị tự nhiên của rau củ làm ngọt nó mà không sử dụng nhiều, nếu có thể, đường.

Họ múc món hầm ra một chiếc đĩa nông lớn bằng một cái giá múc canh. Khoai tây và thịt heo đã được cắt ra thành những miếng lớn. Nó có khá nhiều loại rau khác nhau bên trong, nên có vẻ như nó sẽ có nhiều dinh dưỡng như đồ uống sức khỏe. Bất ngờ, nó có hành bên trong, nên họ không thể đưa nó cho con mèo. Kamijou không thể nhìn vào mắt con vật nhỏ bé khi nó lăn quanh và như thể nói “Ôi, thôi nào! Tôi cũng muốn nữa! Tôi cũng muốn nữa! Tôi cũng muốn nữa!!”

Và vậy nên họ bắt đầu ăn.

Đó là một bữa ăn tuyệt vời không ngờ đến, nhưng Kamijou vẫn lo lắng việc mình sẽ làm gì với chỗ soumen.

“Ăn thôi,” Kamijou nói với cái muỗng trong tay trước khi nhìn qua Tsuchimikado. “Cậu quả là hào phóng. Maika có thể nói mình là tập sự, nhưng khả năng nấu nướng của con bé ngang bằng với nhà hàng trung bình, cậu có nghĩ vậy không ?”

“Nyah. Đó là tất cả lí do tớ làm chuyện này đấy. Tớ không muốn lãng phí thứ gì đó có giá trị đến vậy chỉ vì tớ không thể tự mình ăn hết được. Và tớ chắc chắn mình không thể tự mình ăn nhiều đến thế được, nyah.”

“Tớ nghĩ vậy. Nhưng cậu không thể để giành nó sau này à?”

Tsuchimikado đông cứng tại chỗ.

Cậu ta thường ăn bên ngoài hoặc có cô em kế nấu cho mình, nên cậu không nấu nướng được nhiều với một người sống một mình. Đó chắc là tại sao khả năng đó chưa bao giờ xảy đến với cậu ta.

Kamijou Touma, chàng trai nấu ăn tại nhà, làm rõ thêm.

“Hơn nữa, nếu Maika làm nhiều thế cho cậu, không phải chuyện đó có nghĩa là con bé có thể sẽ không đến nhà cậu trong một khoảng thời gian sao? Con bé có lẽ đã làm thứ gì đó bổ dưỡng thế này để cậu có thể hâm nóng lại khi cần nên cậu sẽ không bị đói đấy.”

Con mèo bắt đầu vỗ cái gì đó như cái hộp với móng trước của mình.

Họ nhìn xuống và thấy một lọ kín dùng cho thức ăn thừa. Nó rất, rất lớn.

“…”

“…”

“…”

Kamijou Touma, Index, và Tsuchimikado Motoharu nhìn nhau.

Đưa ra lòng tốt tuyệt vời của Tsuchimikado Maika và sự tuyệt vọng của Tsuchimikado Motoharu, họ đều có thể đoán được nguy hiểm bao trùm nhiều đến thế nào trong tương lai của anh chàng kính mát đó nếu món hầm bị lấy khỏi cậu ta.

Sự im lặng tiếp tục kéo dài trong vài giây.

Con mèo kêu meo.

Sử dụng điều đó như dấu hiệu, Kamijou và Index gần như cùng lúc bắt đầu ngấu nghiến món hầm của mình.

Mặt của Tsuchimikado đã hoàn toàn trở nên tái đi.

“Chờ đã! Kami-yan, dừng lại, dừng lại!! Tớ nhầm rồi! Tớ không thể cho cậu bất kì cái gì trong đó được! Nghe tớ này! Món ăn của em kế tớ là của tớ và của mình tớ thôi!!”

“Ha ha! Xin lỗi, nhưng tớ không chờ đâu!! Và cậu có lẽ nên quan tâm nhiều hơn tới việc dừng Index đi!! Con bé sắp quay lại sau vài giây đấy!!”

“Nyahh!?” Tsuchimikado hét lên, nhưng Index không thể bị dừng lại. Chiếc muống của cô di chuyển nhanh đến nỗi trông giống như cô sẽ nuốt chửng toàn bộ nội dung của chiếc nồi.

Theo cách riêng, đây lại là một ngày yên bình khác.


Giữa dòng 1Edit

Cung điện Lambeth ở London luôn có chức năng như là nơi ở chính thức dành cho Tổng Giám mục của Thuần Anh Giáo hội. Cơ sở này hiện được mở dành cho tham quan, nhưng bên trong tòa nhà vẫn còn bị giới hạn với những người bình thường và tất cả những thông tin về nó cũng bị hạn chế.

Đơn giản là, không ai biết bên trong như thế nào cả.

Hầu hết những gì ta có thể làm là tưởng tượng thứ bên trong có thể là gì từ vẻ lịch sử bên ngoài. Khu vực này được bao bọc trong sự bí ẩn và sự mê hoặc, và bất kì thành viên của Thuần Anh Giáo hội quan tâm đến địa vị xã hội và tầm ảnh hưởng đặt nó như là mục tiêu của mình. Không nói quá, nó có thể được gọi là một ngai vàng.

Tòa nhà không có liên quan gì tới người bình thường và cũng không có ai thấy sự riêng tư tuyệt đối của nó đáng ngờ cả. Nó cũng có mạng lưới phòng thủ phép thuật thậm chí còn lớn hơn cả Cung điện Buckingham nơi nữ hoàng ở. Tất cả mọi người từ vệ sĩ đến những người làm vườn và những người dọn dẹp thành thạo trong việc chống lại kẻ xâm nhập có phép thuật cận chiến. Cách bố trí của những trụ cột, mô hình trên giấy dán tường, Và cả lượng ánh sáng phát ra từ những ngọn đèn phương Tây đều chứa đựng phép thuật có chức năng như từng cái bẫy. Bản thân tòa nhà là một thiết bị khổng lồ, nên một kẻ xâm nhập có thể không đơn giản tránh được cạm bẫy. Mọi thứ liên quan đến tòa nhà được thiết kế với mục đích làm cho ý tưởng vô lí như vậy trở thành hiện thực. Do linh mục xác định sống ở đó và ý tưởng của thiếu nữ sắt, đôi khi nó được gọi mỉa mai là Phòng Làm móng.

Cung điện Lambeth hiện được bao bọc bởi sự im lặng ban đêm.

Có sự cách biệt thời gian khoảng 9 giờ giữa Nhật Bản và Anh.

Nhân sự ít hơn nhiều so với ban ngày, nhưng mức độ an ninh thực tế cao hơn rõ rệt. Nó chỉ đơn giản là làm cho giống như là lỏng lẻo hơn để không ai thấy được thực tế đó thôi.

Tổng Giám mục Laura Stuart đang ở trong nhà tắm.

“Hưm hưm hưm hưm hưm hưmm♪”

Với những người có thị kiến và khát vọng cao quý về Cung điện Lambeth, cảnh tượng của căn phòng ánh sáng rực rỡ chẳng có gì ngoài tiếng ồn vang vọng qua nó đó có thể gây sốc cho họ.

Nó được gọi là một phòng tắm, nhưng không gian rộng lớn là 20m vuông. Nhưng dù với kích thước đó, nó không được thiết kế như một phòng tắm lớn. Vài chục bồn tắm nhỏ bị nhồi nhét trong phòng.

Và mỗi cái trong số những bồn tắm đó có một số chức năng hôi mùi của phe khoa học. Có bồn tắm điện, bồn tắm ion âm, bồn tắm phun nước mát xa, và nhiều cái khác.

Chúng đều được gửi tới Laura từ một người quen trong Thành Phố Học Viện, dường như là quà tặng lễ Bon và quà cuối năm.

Hiện tại, Laura đang dùng hai tay giữ chiếc váy của bộ trang phục màu be của mình, ngồi ở cạnh bồn tắm phun nước, và để hai chân vào trong bồn.

Cô đã có cái bồn tắm như cái chậu dùng để rửa chân, nhưng Laura dường như thích để chân vào những cái vòi phun nước đó.

Mái tóc vàng óng, dài gấp đôi chiều cao của cô, trông giống như mạng nhện với những giọt nước mưa đã gội qua nó, nhưng cô có thể dễ dàng sửa nó sau. Cô tập trung vào việc ngâm chân trong lúc này.

(Nnn… Giờ đây mới là hạnh phúc. Được rồi, sau khi mình thư giãn chân, mình có thể làm ấm toàn bộ cơ thể của mình trong bồn tắm điện.)

Trong khi Laura Stuart cố gắng loại bỏ sự mệt mỏi trong ngày, Stiyl Magnus có vẻ gần như phá vỡ cánh cửa khi anh ta đột nhiên tiến vào mà không gõ cửa.

“Tổng Giám mục!!” vị linh mục kì quặc với mái tóc nhuộm đỏ, một điếu thuốc trong miệng, nhẫn bạc trên tất cả mười ngón tay, một hình xăm mã vạch dưới mắt phải, và mùi nước hoa với thuốc lá trộn lẫn với nhau hét lên.

Laura nhảy lên bất ngờ.

Ngay cả khi đó chỉ là ngâm chân, cô có chiếc váy kéo lên một chút, để lộ đôi chân trần của mình. Laura cuống cuồng hạ thấp váy của mình, nhưng chuyển động đột ngột khiến hông cô bị trượt, làm cô ngã một cách tuyệt diệu ra khỏi cạnh bồn tắm mình đang ngồi.

Cú văng ồn ào của cơn sóng đổ xuống như thế lan ra khắp phòng .

Với bản báo cáo trong tay, Stiyl không để ý.

“Những gì báo cáo này nói có thật không!? Chuyện này tốt hơn không phải là một minh chứng kĩ năng của cô là một con ngốc hoàn chỉnh đấy. Những lời của Tổng Giám mục có thể làm cho thế giới chuyển động, nên cô cần phải-… Đừng có thổi bong bóng dưới nước và trả lời tôi đi! Cô đã viết cái này, đúng không!?”

Trong thực tế, cô chỉ thổi bong bóng vì cái vòi nước đang phun vào mặt và cô không thể thở được, nhưng Stiyl không thể thấy gì ngoài một người phụ nữ đang vẫy cùng trong bồn tắm với đôi chân dang ra thành hình chữ M và quần lót của cô có thể nhìn thấy rõ ràng.

Với một cú vẫy khác, Laura mạnh mẽ đưa đầu mình ra khỏi mặt nước.

“S-s-s-s-sao cậu lại đột nhiên xông thẳng vào phòng tắm của một phụ nữ khi vẫn mang giày chứ, Stiyl!? Và ngay cả khi tôi là thành viên của giới giáo sĩ…không, đặc biệt bởi vì tôi là một thành viên của giới giáo sĩ, tôi không thể để cậu nhìn thấy tôi như thế-…”

“Vui lòng. Cứ. Trả lời. Tôi đi!!”

Index v12 068

“Dừng lại đi, Stiyl!! Nếu cậu đâm thanh kiếm lửa của cậu vào nước, bồn tắm sẽ sôi đấy!!”

Laura thực tế rơi ra khỏi bồn tắm khi cô cố chạy thoát. Trong khoảng khắc tiếp theo, nước không chỉ bị đun sôi; nó phát ra tiếng nổ nước ngầm nhẹ. Tổng Giám mục nằm trên sàn nhà ẩm ướt, đóng mở miệng khi cô thở hổn hển lấy không khí. Mái tóc dài, rất dài của cô bao lấy cô như cái kén, làm cô trong giống như con quái vật nào đó.

Mạch máu trên thái dương của Stiyl nổi lên và anh ta nói, “Vui lòng đọc lại báo cáo này và giải thích cụ thể cho tôi. Tôi chỉ muốn công việc của mình xong xuôi trước khi tôi có thể đi ngủ. Sao tôi phải chăm sóc một người phụ nữ cô đơn như vậy chứ?”

Nhưng Laura không lắng nghe.

“A!! Nước bồn đã làm bộ trang phục dính vào da tôi, để lộ những đường cong không trong sạch của cơ thể tôi rồi! Cậu không được nhìn đâu, Stiyl! Quay lại đi Tôi không định để bất cứ ai thấy quần lót của mình đâu!!”

“…”

Một âm thanh răng rắc có thể nghe thấy.

Đó là âm thanh Stiyl đang cắn đầu lọc của điếu thuốc.

“C-chờ đã, Stiyl! Nếu cậu tấm công trực tiếp tôi với thanh kiếm lửa của cậu, tôi sẽ bị đốt cháy đấy!!”

Laura và Stiyl đuổi theo với thanh kiếm lửa trên một tay.

Có vẻ như anh ta cũng sẽ không ngủ được cả đêm.

Chương 2: Trò chơi trừng phạt kiểu gì đây? Pair_Contract.Edit

Part 1Edit

Misaka Mikoto đang đứng ở quảng trường trước phòng hòa nhạc.

Đó là nơi họ đã hẹn gặp.

“…Hắn ta đâu rồi?”

Cô đang phát chán vì phải đứng một mình không xa chỗ quảng trường trong khi nhìn những cặp bạn bè và những đôi tình nhân gặp nhau.

Mikoto vẫn đang mặc đồng phục của trường trung học Tokiwadai. Cô vẫn đang mang chiếc cặp mỏng và hộp đựng đàn violon. Chúng sẽ rất cản trở trong khi vui chơi, nhưng bỏ chúng ở kí túc xá sẽ là một việc phiền phức. Cô thường có thể ra vào tùy thích, nhưng đôi lúc cô bị hỏi sắp đi đâu mỗi khi xui xẻo bị bắt gặp bởi người như quản lí kí túc xá.

Và vì vậy thay vì đi về kí túc xá, cô đã đi thẳng đến chỗ họ đồng ý gặp mặt. Theo cách đó cô biết mình sẽ không bị trễ. Có vẻ như Shirai Kuroko ở gần đó, nên cô đã gọi cô bé đó mang đồ của mình về kí túc xá, nhưng…

“Sao chẳng có ai trong bọn họ đến chứ?” Mikoto ngây người lẩm bẩm.

Cô đã mong buộc hành lí của mình lên Shirai và rồi giết khoảng thời gian còn lại trong một quán cà phê, nhưng rốt cuộc cô lại đứng ở đoán toàn bộ thời gian bởi vì Shirai thậm chí cũng không đến.

Cô thở dài và tự hỏi tại sao cô phải nỗ lực nhiều để đảm bảo mình sẽ không bị trễ khi bản thân Kamijou dường như không có vấn đề gì với việc đến muộn.

Nhưng ngay cả khi cô muốn để đồ đạc của mình trở lại kí túc xá, thời gian hẹn đã trôi qua. Nếu cô rời đi lúc này, họ có thể không gặp nhau

Mikoto lại thở dài và vai cô trĩu xuống mệt mỏi.

“Nghĩ về chuyện đó, mình thậm chí còn không biết số điện thoại của tên ngốc đó. …Nhưng tự mình hỏi hắn thì giỡn mặt mình nhiều quá.”

Cô mệt mỏi vì đứng, vì thế cô đặt chiếc cặp mỏng và hộp đựng violon của mình xuống đất và cúi người xuống. Cái cặp thì ổn, nhưng chiếc hộp trông giống như nó có giá trị đồ cổ. Tuy nhiên, Mikoto dường như không quan tâm. Nó chỉ có chức năng là một chiếc hộp trong tâm trí cô.

Và khi sự mệt mỏi bao phủ lấy tiểu thư giàu có…

“Đây rồi! Chị là Misaka Mikoto-san, đúng không!?”

Giọng của một cô gái hăng hái đi đến chỗ cô. Nghe tên mình, Mikoto nhìn lên với ánh nhìn dường như muốn nói “Có chuyện gì vậy?”

Một nữ sinh trung học nhỏ hơn Mikoto đứng đó. Cô mặc bộ đồng phục thủy thủ và có rất nhiều hoa giả trên mái tóc ngắn, đen của cô. Mikoto nghĩ cô ấy là một thành viên Judgment như Shirai Kuroko. Cô có xu hướng đi theo Shirai nhiều hơn là nói chuyện trực tiếp với Mikoto.

“Là…Uiharu Kazari-san, đúng không?”

“A, chị nhớ à!”

Mắt của Uiharu lấp lánh.

Ánh nhìn trong mắt cô là một trong những ghen tị thuần túy. Tuy nhiên, cô mong muốn cái thế giới tiểu thư giàu có mà cô nhìn thấy trong “người ở tầng lớp thượng lưu ở trường trung học Tokiwadai” này hơn là bản thân Mikoto, nên đôi mắt long lanh đó là một loại khác với của Shirai. Việc này chẳng hơn gì một sự ngưỡng mộ lành mạnh.

Uiharu rụt rè hỏi, “Ừm…Shirai-san được nhờ đến lấy đồ của chị, đúng không?”

“Hửm?” Mikoto cau mày.

Uiharu đang nhìn chiếc cặp và cái hộp đựng violon nằm trên mặt đất.

“À thì…Chị thấy đấy… Shirai-san có vài việc của Judgement buộc lên mình…không, ý em là bạn ấy đang làm việc chăm chỉ, nên bạn ấy có thể sẽ hơi trễ một chút. Bạn ấy thực sự muốn tự mình đến đây, nhưng em đến thay thế vì không có vẻ như là chuyện đó sẽ xong sớm.”

Mikoto sắp chấp nhận lời giải thích đó, nhưng cô dừng lại.

Shirai là một người bạn (nghiêm chỉnh trong cảm giác hoàn toàn bình thường) thân của cô, nên cô không do dự nhờ chuyện gì như thế với cô bé, nhưng cô không thể để công việc này cho cô gái hồn nhiên này được. Hơn nữa, Uiharu không phải là học sinh của trường trung học Tokiwadai. Cô bé không thể vào được kí túc xá, nên cô bé sẽ phải giao nó cho ai đó trong kí túc xá đem vào phòng của Mikoto.

Trong trường hợp tệ nhất, đó thậm chí có thể là quản lí kí túc xá.

Quản lí kí túc xá đã đủ trưởng thành để vui vẻ chấp nhận đồ từ Uiharu với một nụ cười, nhưng cô ấy sẽ trở thành vua quỷ giận dữ một khi Mikoto trở lại kí túc xá.

Và vậy nên Mikoto tình cờ vẫy tay.

“Nếu Kuroko không đến, thì thôi vậy. Chị có thể để nó ở phòng hành lí của một khách sạn gần đây. Họ sẽ cho phép chị miễn là chị thuê một phòng thôi.”

“Vâng… Em đoán chị không thể để chúng ở một cái tủ bỏ tiền được.”

Uiharu nhìn vào cây đàn violon với ánh mắt lo lắng. Toàn bộ cơ thể cô làm rõ cô cho rằng quyết định đó được thực hiện bởi một người bình thường như cô không thể được cho phép chạm vào vật có gái trị đến vậy.

Mikoto vẫy tay mình thậm chí còn nhiều hơn.

“Không, không, không! Chị không nghi ngờ khả năng của em mang nó đi, nên đừng có thất vọng chứ!!”

“Nhưng mà…”

Uiharu nhỏ dần.

Và khi cô nói lại, cô đã thay đổi chủ đề.

“Trường trung học Tokiwadai thực sự tuyệt vời đấy ạ. Không bình thường khi sử dụng violon trong tiết học ở trường đâu.”

“Thật à? Nếu em thử nó, chị nghĩ em sẽ không thấy nó khó đến thế đâu.” Mikoto nhận thấy một chút ghen tị trong mắt Uiharu khi cô nhìn vào cây đàn violon. “Ừm…À ừm, em có muốn mình có thể tới trường của bọn chị không?”

“K-không, không! Đừng có nói chuyện vô lí vậy ạ!!” Cô bối bối đến nỗi hiện rõ những gì cô thực sự nghĩ. “Một người bình thường như em không thể nào đặt chân vào nơi của tiểu thư giàu có như thế đâu!”

“Thực ra, nếu em có năng lực, họ sẽ bao hết vấn đề tài chính em cần đấy. Trường này tập trung vào thứ bên trong hơn vẻ bề ngoài. Chị thực sự đã từng nghe con gái hoàng tộc nào đó đã bị từ chối ngay lập tức đấy.”

“N-nếu họ thậm chí còn không để cho hoàng tộc vào, thì chắc chắn em không thể vào được đâu… Em thậm chí còn chưa bao giờ chạm vào đàn violon nữa mà. Dù vậy, em nghĩ mình sẽ rất tuyệt nếu được chơi nó một lần.”

“Chị không nghĩ em sẽ thấy nó tuyệt như em nghĩ nếu mình thử nó đâu.” Mikoto nắm lấy hộp đựng đàn violon trên mặt đất. “Đây, chị sẽ chứng minh cho.”

“Ể!? Chị sẽ chơi nó cho em à?”

“Không, em sẽ chơi nó.”

“Ểể!?”

Uiharu nhìn vào Mikoto với đôi măt mở rộng vì sốc của mình, nhưng cô tiểu thư của trường trung học Tokiwadai đã mở chót chiếc hộp và lấy ra cây đàn violon có ánh cũ của đồ cổ cũng như dây kéo để chơi với nó.

“Của em đây.”

“Ể!? Đ-đừng có ném cho em vậy chứ!!”

Uiharu lo lắng lấy món đồ có giá trị thậm chí cô không thể tưởng tượng nổi. Cô chợt rùng mình vì giá trị của nó sẽ giảm xuống kể cả khi cô đổ mồ hôi vào nó, chứ đừng nói việc việc làm vỡ nó.

Mikoto đứng bên cạnh Uiharu và tình cờ chỉ vào những phần khác nhau của cây đàn violon.

“Được rồi, cứ làm theo những gì chị nói. Giữ cây violon trong tay trái và chơi nó bằng tay phải bằng vật như cây gậy đó. Giữ phần đáy nhạc cụ ở giữa cằm và xương đòn. Nó là cây violon khá rẻ, nên đừng lo về việc giữ nó chặt quá.”

Nhưng ngay cả khi nó rẻ tiền, nó cũng rẻ theo giá trị của một tiểu thư giàu có. Uiharu sắp sửa đẩy trái bom trở lại tay của Mikoto và chạy đi, nhưng cô không thể chịu được việc làm bất cứ hành động táo bạo nào bởi vì cô cảm thấy nó sẽ ảnh thưởng đến phần còn lại cuộc đời của mình nếu cô làm vỡ nhạc cụ trong quá trình đó.

Mikoto tự hỏi tại sao Uiharu đứng đó mà không di chuyển cơ bắp.

“Xin lỗi, xin lỗi. Chị đoán vậy là chưa đủ để chỉ cho em.”

"V-vâng.”

“Vậy thì chị sẽ chỉ em trực tiếp vậy. Làm thế này đây.”

“Ểểể!?’

Uiharu kêu lên vì Mikoto vòng tay ôm lấy cô từ đằng sau và nắm lấy cây violon. Trông giống như một người mẹ hiền từ dạy con trẻ của mình vậy.

Index v12 077

Uiharu đông cứng thậm chí còn nhiều hơn với sự gần gũi bất ngờ này, nhưng Mikoto dường như không nhận ra. Nó hoàn toàn là sự ngẫu nhiên, nhưng khi Mikoto bắt đầu bài giảng của mình, cô để hơi thở của mình thổi ngay vào tai của Uiharu.

“Việc giữ những sợi dây bằng tay trái là rất quan trọng, nhưng hãy bắt đầu bằng cách sử dụng dây kéo với bàn tay của em. Nó có thể trông khó lúc đầu, nhưng tất cả những gì em phải làm là giữ nó với góc độ chính xác với dây trong khi em chơi.”

Mikoto nhẹ nhàng di chuyển bàn tay được đặt lên tay của Uiharu. Một giai điệu phát ra từ cây violon như khi nó được điều chỉnh.

Mặt của Uiharu chuyển sang màu đỏ củ cải và mắt cô xoay vòng, nên cô không nghe được chuyện Mikoto đang nói, nhưng Mikoto hoàn toàn không nhận biết được điều này. Ngoại trừ những người như Shirai, Mikoto nhìn chung là tử tế với con gái.

“Âm thanh thay đổi phụ thuộc vào cách em sử dụng tay trái. Pizzicato, glissando, flageolet. Ừm, có rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng không có cái nào trong số chúng quá khó đâu. Hay là ta sử dụng chúng cùng một lần nhé? À, em sẽ quen nhanh thôi. Đừng lo.”

Uiharu có thể cảm thấy hơi ấm cơ thể của Mikoto lên lưng, hơi thở ngọt ngào qua tai, và những ngón tay mềm mại quanh tay của chính Uiharu.

(V-vậy đây là thứ bậc những tiểu thư giàu có mà Shirai-san đã yêu à!!)

Vào thời điểm đó, Mikoto cuối cùng cũng nhận ra Uiharu cứng đờ đến cỡ nào.

Để giúp cô gái kia thư giãn, cô nói, “Đừng lo. Đây là quảng trường lớn nên nó không có quy định về biểu diễn đâu. Không ai sẽ làm gì khi em sử dụng nhạc cụ đâu.”

“K-không, đó không phải là những gì em-…Chờ đã, biểu diễn!? Hyah! Từ khi nào mà tất cả những người này lại tập trung ở đây vậy? Tại sao em lại là trung tâm của sự chú-…”

Tiếng kêu do sốc của Uiharu cắt ngang giữa chừng.

Đó là vì cô nhìn thấy Shirai Kuroko trong đám đông và cô ấy có biểu hiện khá tuyệt vời trên khuôn măt mình.

“Gyaaaaaahhhhhhh!!”

Vai của Uiharu nhảy dựng lên vì ngạc nhiên.

Sức mạnh phi thường nhập vào tay cô và một tiếng rít khủng khiếp phát ra từ nhạc cụ.

Khi Shirai theo dõi, cô dự kiến những suy nghĩ với đồng nghiệp đang đứng giữa đám đông của mình.

“(Ồ, thì ra là vậy. Cậu hành động như cậu thật đáng ngưỡng mộ khi giúp tớ, nhưng cậu thực sự lại có động cơ kín đáo này đây. Em đã không thể rời mắt khỏi chị thậm chí là một giây, đúng không? Và bản thân em cũng chưa bao giờ trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Tại sao chứ, onee-sama?)”

Khi được chiếu lên tivi, biểu hiện của cô bé có thể vi phạm quy tắc phát sóng và bị làm mờ đi

Mồ hôi lạnh bắt đầu nhỏ giọt xuống cơ thể Uiharu Kazari, nhưng Misaka Mikoto lại không biết gì cả.

“Có chuyện gì vậy?”

“K-không có gì đâu ạ!!”

“Có người đáng nghi đang nhìn chằm chằm vào em hay đại loại thế à?”

“Đừng có nói như vậy chứ ạ!!”

Uiharu gần bật khóc, nhưng Mikoto thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới khả năng Shirai đang ở đó.


Part 2Edit

Họ đã hẹn gặp nhau vào lúc 1 PM.

“Sao giờ đã là 1h30 rồi chứ!?” Misaka Mikoto hét lên khi cô đứng một mình ở quảng trường phía trước phòng hòa nhạc làm cột mốc bền vững.

Kamijou chạy về phía cô nhanh hết mức có thể và nắm hai tay mình với nhau.

“À, xin lỗi về chuyện đó!!”

Thật ra, cậu đến trễ vì nguồn thức ăn của Tsuchimikado Motoharu đã biến thành một cuộc ẩu đả nhỏ, nhưng cậu quyết định tốt hơn là chỉ cần xin lỗi thay vì bào chữa.

Mikoto khoanh tay, dẫm mặt đất bằng chân phải, và phóng tia điện sáng xanh bay ra từ tóc mái của mình.

"Tôi là người thắng cuộc trong trò chơi trừng phạt, vậy thì tại sao tôi phải chịu đựng những vấn đề của anh chứ? Anh có biết nó cảm thấy gì khi mắc kẹt với việc đứng ở đây để mọi người nhìn suốt một tiếng đồng hồ không? Vài gã lạ mặt còn gọi tôi, và tôi phải cố đuổi từng kẻ trong số chúng đi bằng giáo điện đấy.”

“Rồi! Rồi! Và như tôi nói đấy, tôi thực sự xin lỗi!”

Kamijou cố gắng chịu đựng cuộc nói chuyện nhỏ hoàn toàn vô nghĩa, nhưng rồi đột nhiên cậu nhận ra một chuyện Mikoto nói chẳng có nghĩa gì cả

“Chờ đã. Chúng ta đã hẹn gặp nhau lúc một giờ, đúng không?”

“…Đừng có nói là anh đang cố nói mình đã quên đó.”

“Không, không phải. Cô nói là mình đã đứng ở đây suốt một tiếng đồng hồ, vậy ra cô đã đến đây trước nửa tiếng à? Ồ, vậy thì tôi xin lỗi.”

Vai của Mikoto nhảy dựng lên ngạc nhiên và mắt cô mở to.

Cô mở tay mình ra và bắt đầu bắt tay trước mặt mình.

“Không…Đ-đừng có ngốc thế. Tôi chỉ đưa ra con số chung chung thôi. Tôi không có nói theo đúng nghĩa đen là mình đã ở đây 60 phút đâu. T-tôi đã thắng, nên tại sao tôi phải ở đây chờ anh chứ? Tôi không muốn anh tưởng tượng cảnh lạ hay cười teo toét như thế đâu.”

“Cô…” Kamijou nói không suy nghĩ. Cậu nhìn thẳng vào mặt cô gái trung học đang bối rối. “Cô muốn thấy tôi đau khổ trong trò chơi trừng phạt đến thế à? Tôi đã nghi trước rồi, như cô đúng là một người độc ác lắm-…”

Trước khi cậu có thể nói xong, một tia chớp bắn ra từ tóc mái Mikoto.

Kamijou đẩy lùi vụ nổ với cánh tay phải cậu lập tức đưa lên. Từ âm thanh xoẹt điện lớn nó tạo ra, hiệu điện thế phải lên đến hàng trăm triệu vôn.

Cánh tay phải của cậu chứa đựng sức mạnh gọi là Imagine Breaker và nó có thể vô hiệu hóa bất kì năng lực siêu nhiên nào dù là phép thuật hay siêu năng lực trong tự nhiên.

Nhưng điều đó không có nghĩa là không có cái gì dọa được cậu.

Trong khi run rẩy, Kamijou nói, “…Vậy ra tôi nói trúng tim đen rồi à?”

Một ngọn giáo điện khác bay về phía cậu.

Tiếng ồn lớn làm những cặp đôi tập trung tại quảng trường phòng hòa nhạc hét lên và bỏ chạy. Kamijou đã cố ngăn chặn nó vào giây cuối, nhưng cậu lại có những giọt nước măt trong mắt.

“Cứ nói đi, Misaka-san! Cô muốn tôi phải nói gì chứ!?”

“Cứ đi đi,” Mikoto lẩm bẩm khi góc môi cô co giật và cô khẽ nghiêng đầu sang một bên. “Anh dám chống lại tôi sau khi đã thua à, đồ rác rưởi.”

“Có gì không ổn với mấy cô tiểu thư thượng lưu ở Tokiwadai rồi!!” Kamijou hét lên, nhưng Mikoto không phản ứng gì và chỉ tiếp tục nhìn cực kì khó chịu. Nhận ra mình không có thời gian dễ dàng để đối phó với cô, cậu gãi đầu và nói, “Vậy, Misaka. Kiểu trừng phạt sẽ là gì đây? Cô nói đi, nhưng mà chúng ta đi đâu chứ?”

Ngay khi cậu nói điều đó…

“Hử?” Mikoto nói với ánh nhìn trống rỗng trên khuôn mặt.

Cô nhìn qua Kamijou.

Hoàn toàn bị sốc, cậu nói, “Đừng nói là cô chưa có lên kế hoạch gì đấy.”

“T-tôi đã lên kế hoạch rồi!! Ừm…ừ…à…A, phải rồi! Tôi sẽ bắt anh phải bù đắp cho những nỗ lực tôi đóng góp trong Daihaseisai!!”

“Vậy là về cơ bản cô chưa có kế hoạch cụ thể gì cả.”

“Nghe những gì tôi đang nói đi!!”

“Cô là người đã mang tới chuyện đó, nên cô phải đưa ra kế hoạch chứ. Chắc chắn cô biết tôi sẽ không nghĩ ra những trò trừng phạt mà bản thân tôi phải trải qua mà. Cô đúng là đồ ngốc.”

“…”

Mikoto im lặng, nhưng rồi nhìn vào mắt Kamijou một lần nữa.

“Ừm, Misaka…Ưư!?”

Khi cô ấy tiếp tục im lặng, Kamijou bắt đầu nói với cô, nhưng rồi cậu dừng lại và lùi ra sau một bước không suy nghĩ.

Lí do của chuyện này rất đơn giản.

Mắt của cô tiểu thử đó tràn đầy sự giận dữ.

Kamijou có linh cảm xấu về chuyện sẽ xảy đến.

“Anh sẽ làm bất cứ chuyện gì tôi nói với trò trừng phạt này, đúng không?”

“À, thì… Ừ, nhưng chỉ khi cô giữ mọi chuyện hợp lí thôi đấy!!”

“Anh sẽ làm bất cứ điều gì tôi nói, đúng không?”

“…”

“Đi với tôi.”

“Đi đâu!?” Kamijou hét lên, nhưng Mikoto nắm lấy tay cậu và từ chối thả ra.

Cô kéo cậu đi khỏi quảng trường phòng hòa nhạc như thế.

Rồi cô nói, “Cứ im lặng và đi với tôi! Đó là hình phạt đầu tiên của anh!!”

“Đầu tiên!? Có nhiều hơn một trò trừng phạt à!?”

Mặt của Kamijou Touma tái đi trong khi mặt của Misaka Mikoto tăng độ đỏ do giận dữ.

Họ hiện đang đi bộ quanh thị trấn tay trong tay, nhưng là tốt hơn hay tệ hơn, không ai biết được thực tế đó.


Part 3Edit

Accelerator đang nhìn lên khu chung cư dành cho giáo viên.

Nhà ở trong Thành Phố Học Viện chủ yếu không có gì ngoài kí túc xá học sinh, nên những học sinh không thường đặt chân đến những căn hộ kiểu này.

Từ bên ngoài, khu chung cư không khác biệt với khu kí túc xá học sinh, nhưng những khác biệt nhỏ trong các dịch vụ phụ tạo cho nó một cảm giác tổng thể đặc trưng. Kí túc xá học sinh về cơ bản là những tòa nhà dùng để kiểm soát trẻ con. Trong lĩnh vực an ninh, kí túc xá được biết đến là có hơi chút quá thái với vị trí của những chiếc máy quay an ninh, nhưng khu chung cư này đưa ra nhiều suy nghĩ hơn với mong muốn của người dân về vị trí của họ.

“Tầng nào?” Accelerator hỏi Yomikawa Aiho đã dẫn họ đến đó.

Với một nụ cười, cô đáp, “Tầng 13. Rất phiền mỗi khi cúp điện và tôi phải đi cầu thang.”

“Ồồ,” Last Order nói khi cô nhìn lên tòa nhà cao.

Có vẻ như cô đang cố nhìn lên tầng 13, nhưng ánh mặt trời đi vào mắt và cô lắc đầu choáng váng .

Yoshikawa Kikyou hỗ trợ đôi vai nhỏ nhắn của cô bé từ đằng sau.

“À, tôi cho là sẽ ít có cơ hội bị tấn công hơn là tầng 1 hay tầng 2,” người phụ nữ nói.

“Tầng trên sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn khi toàn bộ tòa nhà bị thổi bay đi.”

Chưa từng có ai đi xa đến thế Accelerator ở trong kí túc xá, nhưng anh không đảm bảo răng nó sẽ còn đúng trong tương lai.

Yomikawa lấy ra một tấm thẻ ép lớp có khả năng được dùng để mở cửa tự khóa và nói, “Được rồi, được rồi. Có hơi trễ một tí, nhưng chúng ta vẫn cần ăn trưa. Nhanh lên phòng nào.”

Lối vào khu chung cư là cửa kính tự động trông không có khả năng phòng vệ lúc đầu, nhưng dường như nó được làm để chống lại các vụ nổ. Khóa có vẻ như chỉ cần thẻ quẹt, nhưng nó thực sự quet dấu vân tay, mẫu tín hiệu sinh học, và những thông tin khác từ những ngón tay giữ thẻ.

Nhận ra đây là một khu chung cư khá cao cấp, Accelerator nhìn qua Yomikawa với sự nghi ngờ trong mắt.

“Tôi nghĩ họ đã giảm lương của công chức chứ.”

“Ngay cả với lương thấp, tôi vẫn cố được phần nào đó. Nơi này chặp đôi như một thí nghiệm thực tiễn trong xây dựng, nên trường đại học trả một ít tiền thuê. Nhưng đổi lại, những biện pháp an ninh đôi khi sẽ thay đổi,” Yomikawa giải thích. “Hơn nữa, Anti-Skill có thể không phải trả gì vì là một lực lượng tình nguyện, nhưng đủ người đánh giá cao những gì ta làm khi liên quan đến những đặc quyền tốt đẹp. Tôi có thể lấy thịt ở siêu thị rất rẻ đấy.”

“…Cô xem việc giúp đỡ về tiền thuê căn hộ giống như nhận được một đợt hạ giá tốt ở siêu thị à?”

Khi họ nói chuyện, Accelerator, Last Order, Yomikawa, và Yoshikawa bước vào khu chung cư. Komoe-sensei không ở với họ lâu vì cô có công việc khác phải lo.

Họ đi thang máy giảm chấn có lẽ là một nguyên mẫu được thử nghiệm. Nó cho họ tới tầng 13 mà không có cảm giác nổi kì lạ thường thấy trong thang máy. Cánh cửa bên cạnh thang máy dẫn đến phòng của Yomikawa.

"Vào đi,” Yomikawa nói khi cô mở cửa trước.

Bên trong, họ thấy một căn phòng 4LDK. Căn phòng rõ ràng là dành cho một gia đình và đủ lớn để ta thường sẽ phải dành toàn bộ cuộc sống của mình để trả lại khoản vay cho nó. Dù trường đại học trả bao nhiêu cho sự hợp tác với cuộc thí nghiệm, Accelerator nghiêm túc tự hỏi làm thế nào mà ai đó có thể đủ tiền mua nó dựa trên đồng lương công chức được.

Sàn phòng khách được đánh bóng tới mức tỏa sáng và tổng thể nó ngăn nắp hơn những gì ta dự kiến về ai đó sống một mình. Những chai rượu và những cái li được bố trí theo kiểu trang trí trên kệ và những cuốn tạp chí với những tòa báo được cất trên giá đỡ đặc biệt. Điều khiển từ xa cho TV, điều hòa, dàn âm thanh, máy ghi hình, và những thiết bị khác được xếp hàng gọn gàng tại một góc bàn. Mỗi tấm đệm cá nhân trên ghế sofa được đặt cẩn thận ở vị trí thích hợp.

Mắt của Last Order mở to.

“Ồ, ồ! Hầu như không có bụi luôn, Misaka Misaka khen ngợi khi nhảy lên ghế sofa,” Last Order nói với giọng vui vẻ.

Khi cô bé chìm vào ghế sofa mềm mại, Yoshikawa thở dài và nói, "Cô lại gặp phải rắc rối trong công việc lần nữa, đúng không?”

Bộ trang phục dạng theo dấu của Yomikawa run lên vì bất ngờ.

“A…A ha ha. Cô đang nói chuyện gì vậy chứ?”

“Ý cô là gì vậy? Misaka Misaka nói khi lăn quanh và trông bối rối.”

“Cô ấy luôn có thói quen dọn dẹp phòng mình mỗi khi cô ấy gặp phải vấn đề nào đó. Và cô ấy chỉ làm sạch như điên mà không hề nghĩ đến kết quả, nên đôi khi cô ấy không tìm được chìa khóa phòng sau đó. Nhóc cần phải cẩn thận đấy.”

“Đó là những gì để nói với người đã giúp cô tìm công việc mới à?”

Accelerator nhận ra Yomikawa và Yoshikawa nói một cách hơi trẻ con mỗi khi nói chuyện với nhau. Có thể đơn gian vì họ đã ở bên nhau lâu như vậy rồi. Nếu Yoshikawa đóng vai lớp trường có ích, thì Yomikawa đóng vai một học sinh có vấn đề luôn đi học trễ.

Yoshikawa nhìn về phía nhà bếp kết nối với phòng khách.

“Vì thói quen này vẫn còn đó, tôi cho rằng thói quen trong nhà bếp cũng không thay đổi đâu.”

“Này, này! Tôi thừa nhận mình có thói quen xấu về vệ sinh, nhưng đừng có gợi lại nữa đi, Kikyou! Chưa kể đến việc cô có vẻ thích kĩ năng nấu nướng của tôi vừa đủ khi cô có vài cái nữa đấy.”

Miễn là tôi không biết cách cô làm nó thôi.”

Accelerator và Last Order trao đổi ánh nhìn khó hiểu. Yomikawa nói , “Kĩ năng của tôi đang được chứng minh theo từng ngày đấy. Tự mình nhìn đi!” và kéo Yoshikawa vào bếp, nên họ đi theo hai người phụ nữ.

Căn bếp của Yomikawa có nhiều loại thiết bị nấu ăn khác nhau xếp hàng bên trong mà cô có được như là một phần của cuộc thử nghiệm. Với lò vi sóng hơi nước, máy rửa chén tự động tần suất cao được trang bị AI, và những thiết bị khác, tất cả có vẻ như rất máy móc.

Nhưng dường như Yomikawa không sử dụng những thứ đó nhiều lắm.

Những thiết bị nấu nướng đó tràn đầy cảm giác rằng chúng chỉ ngồi ở đó mà không được sử dụng. Đồ vật duy nhất thực sự xuất hiện để được sự dụng là bốn hoặc năm cái nồi cơm điện. Từ hơi nước phát ra ở chúng, tất cả chúng đều được xuất hiện có chức năng.

Với cái nhìn khó chịu, Accelerator nói, “Mỗi cái là cho từng người à? Cô giỡn mặt với bọn tôi hả, đồ lập dị cuồng cơm trắng kia?”

“Không, không. Không phải vậy đâu.” Yomikawa lần lượt chỉ vào từng cái nồi cơm điện. “Đó là những nồi cơm điện có thể làm bất cứ cái gì cậu muốn: đun sôi, hầm, hấp, hoặc nướng. Cái này đang nướng bánh mì, món hầm đang nấu trong cái đó, và cái kia đang hấp cá.”

“…”

Accelerator cảm thấy mình hiểu Yoshikawa có ý gì.

Yoshikawa đã nhận thức được tình hình này trước, nên cô chỉ có thể thở dài khi nhìn thấy chẳng có gì thay đổi cả.

“Cô đúng là một con lười.”

“Đừng có xem tôi như mấy con vật kì lạ đó. Và có gì sai với mấy cái này chứ? Nếu mọi thứ được chuẩn bị đúng, chúng sẽ làm tất cả việc nấu nướng cho cô với một cái nút ấn. Và nó không sử dụng lửa, nên cô không cần phải lo nếu đi ngủ.”

“Tôi nhớ khi cô mua cái vỉ nướng lớn nói rằng mình có thể làm okonomiyaki với đồ ăn thừa miễn là cô có bột. Và đừng có quên rằng thật vô nghĩa khi không bao giờ cần bất kì cái gì ngoài nồi áp suất vì cô có thể nấu bất cứ cái gì cô cần trong suốt phần đời còn lại với nó. Cô cứ làm mọi chuyện thành quá đáng tới mức khắc nghiệt. Nó tệ đến nỗi mà nếu cô có thể sẽ nhận được phản ứng phản vật chất nếu cô cố trung hòa hai cực của cô lại với nhau đấy.”

“Nó có vị ngon, nó bổ dưỡng, nó lấp đầy cô, vậy thì vấn đề là gì chứ? Chuẩn bị một cái nồi hầm, một cái chảo và những thứ khác là một sự khốn khổ. Tôi chỉ muốn một thứ có thể làm được mọi thứ thôi.”

“Hà. Cô chỉ cần tìm hiểu niềm vui khi đặt tất cả nỗ lực của mình vào một thứ gì đó thôi.”

Nhưng lời nhận xét của Yoshikawa không ngây thơ như nó có thể phát âm vì cô chuyên về di truyền và những gì cô đã “tạo ra” chỉ là hơn 20,000 người nhân bản.


Part 4Edit

Mikoto bỏ cây violon của mình ở phòng hành lí và kéo Kamijou vào trung tâm mua sắm dưới lòng đất.

Địa điểm này đã chịu khá nhiều thiệt hại vào ngày 1 tháng 9 khi pháp sư Sherry Cromwell đến từ nước Anh với con golem Ellis của mình, nhưng không một vết sẹo gây ra bởi cuộc phá hủy đó có thể nhìn thấy nữa. Các tầng và cột trụ bị vỡ nát đã được sửa chữa và cửa sổ quán cà phê với những thứ tương tự được thay thế bởi cái mới. Trừ khi nhìn kĩ, ta sẽ không bao giờ nhận ra bất cứ cái gì thay đổi.

Việc xây dựng đã được hoàn thành nhanh chóng vì Daihaseisai sắp đến ngay sau đó. Khoảng một nửa lí do Thành Phố Học Viện mở cửa cho công chúng là hành động như công tác tuyên truyền để nâng cao hình ảnh thành phố, nên họ khó có thể cho phép những phần của nó bị phá hủy vào thời điểm đó. (Dù rằng, rốt cuộc nó vẫn bị phá hủy một chút vào ngày đầu tiên của đại hội.)

Khu vực này không có hình ảnh tối mà ta dự kiến ở dưới mặt đất. Sàn và tường được đánh bóng đến tỏa sáng và nó được thắp lên sáng như giữa trưa với đèn huỳnh quang và bóng đèn LED. Quán cà phê, cửa hàng quần áo, và những thứ tương tự dọc lối đi sử dụng nhiều kính để tạo ra cảm giác thoáng đãng dù ở vùng bề mặt thấp.

Kamijou nhìn quanh và nói, “Ồ, họ giữ điều hòa không khí thấp hơn rất nhiều so với trước đây.”

“Trong 2 tuần nữa, họ có lẽ sẽ chuyển qua hệ thống sưởi.” Mikoto bước dọc theo từng bước. “A, nó đây rồi. Lại đây.”

Cô chỉ vào một cửa hàng với một ngón tay thanh mảnh.

Do ưu điểm là dưới lòng đất, địa điểm này tập trung rất nhiều cơ sở giải trí tạo ra nhiều tiếng ồn như khu giải trí, quán karaoke, và câu lạc bộ nhạc sống. Đó là tại sao Kamijou cho rằng mình sắp được lệnh phải hoàn thành trò chơi vô cùng khó khắn với một đồng xu duy nhất và phải cúi đầu với cô nếu cậu thất bại. Nhưng hóa ra suy đoán của cậu đã lầm.

Cô đang chỉ vào một cửa hàng dịch vụ điện thoại di động.

Nó chỉ lớn bằng một nửa cửa hàng tiện lợi. Tất cả những gì cậu có thể thấy bên trong qua cửa kính lớn là một quầy và những cái ghế xếp theo chiều ngang và một cái giá đỡ tạp chí đầy danh mục mỏng về mẫu điện thoại di động. Biểu ngữ quảng cáo thẳng đứng trước cửa chính chia các mẫu hàng giữa những công ti lớn và hàng gốc của Thành Phố Học Viện.

Công nghệ của Thành Phố Học Viện được cho là tiên tiến hơn từ 20 đến 30 năm so với bên ngoài thành phố. Từng mẫu hàng bên ngoài và mẫu hàng bên trong đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng ta không bao giờ biết được dịch vụ nào sẽ khôi phục đầu tiên trong trường hợp khẩn cấp, nên một số học sinh tranh đấu cả tuần để quyết định nên theo cái nào.

Mikoto bước về phía cửa hàng dịch vụ.

“Anh đã nghe về dịch vụ Ăng ten Tiện dụng chưa?”

“Hửm? À, cái đó. Ý cô là dịch vụ cho phép mỗi cái điện thoại di động cá nhân làm thành vị trí của một cái tháp điện thoại di động cho phép cô gọi điện ngay cả khi không có một cái tháp ở gần đó à?”

Về cơ bản, điện thoại của tất cả những người đi quanh thành phố sẽ hành động như ăng ten chuyển tiếp. Ngay cả khi không có tháp điện thoại di động ở gần Kamijou, cậu có thể kết nối thông qua Người 1, Người 2, Người 3, vân vân và cuối cùng kết nối với Người X ở gần tháp điện thoại. Và nó kết nối bằng cách sử dụng một lộ trình đi qua một số người trong thứ gì đó như mạng lưới, cho nên việc kết nối sẽ không dễ bị ngắt. Công nghệ này dường như đã phát triển để tạo ra mạng lưới thông tin liên lạc không khí khẩn cấp thông qua vài cái ăng ten lắp đặt trên khinh khí cầu có thể được gửi đi nếu những tòa tháp bình thường bị lật đổ trong thiên tai. Vì lí do đó, không có gì nhiều được thực hiện để đảm bảo âm thanh khi phương pháp đó được sử dụng.

Về mặt tích cực, một trường đại học giúp trả tiền để nó thử nghiệm, nên phí dịch vụ được cho là vô cùng rẻ.

“Tôi đang nghĩ tới việc đăng kí cái đó.”

“Ể? Nhưng hệ thống rất nhỏ đó chỉ hoạt động nếu những người sử dụng đều đi quanh với điện thoại liên tục hoạt động như ăng ten chuyển tiếp mà. Tôi nghe nói nó ngốn pin như điên đó. Và tôi nghe nói rất ít người đăng kí nó nên chẳng giúp ích gì nhiều đâu.”

“Đó là tại sao họ đang làm việc để có nhiều người tham gia dịch vụ. Nếu anh đăng kí theo hợp đồng đôi, thậm chí cả những chi phí không liên quan đến Ăng ten Tiện dụng được bao trả hầu hết cho anh đấy.”

“Hợp đồng đôi à…? Ý cô là hai người đã có hợp đồng và làm nó thì những cuộc gọi và các gói tin giữa hai điện thoại không tốn gì cả à?”

“Ừ, cái đó đấy. Và lúc này, nếu ta đăng kí một hợp đồng trọn gói cho cả hai dịch vụ Ăng ten Tiện dụng và một hợp đồng đôi, họ sẽ cho ta một cái dây đeo Lovely Mitten Gekota. Nó là linh vật ếch đấy.”

“…Chờ đã.”

“Họ sẽ đưa nó cho ta ngay lập tức, vậy nên đăng kí với tôi đi.”

“Vậy là cô chỉ cần lấy cái dây đeo thôi à!? Tôi không có thay điện thoại dù cô nói gì đâu! Tôi sẽ sử dụng cái điện thoại tệ hại này trong ít nhất 6 tháng nữa đấy!!”

Và rồi Kamijou chỉ vào cặp của Mikoto. Cậu nhìn chằm chằm vào linh vật ếch màu xanh lá treo trên đó.

“Và cô đã có một con ếch rồi mà!”

“Gekota và cái này không phải cùng một thứ!!” Mikoto hét lên. “Gekota là một ông già sống bên cạnh và ông ấy được gọi là Gekota vì ông ấy nói ‘geko geko’ mỗi khi ông bị say xe! Anh thực sự đã quá già đến nỗi không biết sự khác biệt cơ bản như thế à!?”

“…Thế còn nhân vật ông già Gekota ‘đáng yêu’?” Kamijou lẩm bẩm với giọng chán nản, nhưng Mikoto chỉ đưa cậu cái nhìn khinh bỉ mà trẻ con nhìn người lớn tuổi khi họ không thể theo kịp xu hướng hiện đại. Cô dường như có một chút thất vọng.

“Hừm. Anh không cần phải lo về việc thay đổi điện thoại của mình. Ăng ten Tiện dụng chỉ cần thêm một con chip vào điện thoại của anh và hợp đồng đôi sẽ hoạt động với bất kì dịch vụ nào của công ti này, nên anh có thể sử dụng điện thoại hiện tại của mình mà không thay đổi nhiều.”

“Ồ, vậy cô thực sự chỉ cần đặt số điện thoại và địa chỉ của tôi lên giấy tờ thôi à?”

“À, ừ.” Mikoto siết con ếch nhỏ trên chiếc cặp giữa những ngón tay của mình. “Thật không dễ gì tìm được một người sẵn sàng đi xuống cửa hàng với tôi, điền vào một đống giấy tờ, và đợi không biết tới bao nhiêu giờ đâu. Nhưng nó có lẽ không đến nửa ngày đâu, vậy nên cứ chịu đi.”

“Hừmm,” Kamijou lẩm bẩm khi cậu nghĩ trong khi nhìn vào biểu ngữ của cửa hàng.

(Mình đoán cô ta gọi mình đến đây vì nó phải là một cặp nam nữ.)

“? Sao?” Mikoto hỏi.

“À, đi với cô đăng kí cũng không sao, nhưng một hợp đồng đôi thường chỉ thực hiện giữa bạn trai và bạn gái, đúng không? Nó nói là phải là một nam và một nữ .”

“…!?”

Vai của Mikoto dựng mạnh lên.

Ngón tay cô ép chặt quanh linh vật ếch trên cặp của mình

"K-k-k-k-không phải, đồ ngốc! Anh đang nói gì vậy!? C-chỉ vì nó nói rằng phải là một nam một nữ đâu có nghĩa phải là bạn trai bạn gái đâu! Nó có thể dễ dàng là một cặp vợ chồng mà!!”

“Ừm, xin lỗi? Chuyện đó còn xa hơn cả bạn trai bạn gái đấy, Misaka-san.”

Cậu chỉ muốn đưa ra một lời bác bỏ bình tĩnh, nhưng rốt cuộc cậu nhận được những ngọn giáo sét bay về phía mình. Kamijou cuống cuồng giơ tay phải lên để đẩy lùi đòn đánh bay ra từ tóc mái của Mikoto.

“Hôm nay cô bị gì thế hả!?”

“A-anh mới là người vô lí đó! Đi thôi, kết thúc chuyện này đi!!”

“Ể? Chúng ta thực sự làm chuyện đó à!?”

“Đây là hình phạt của anh, vậy nên ngưng phàn nàn và đi theo tôi đi!!”

Mikoto nắm lấy tay của Kamijou và kéo cậu vào cửa hàng dịch vụ.

Điều hòa trong cửa hàng thoải mái hơn hành lang trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Kamijou không chắc nó có nghĩa gì không, nhưng nó cảm thấy như lỗ thông gió đã được tính toán để cung cấp nhiệt độ hoàn hảo mà ta không hề cảm thấy lạnh hay đổ mồ hôi. 

Nữ nhân viên trẻ ngồi đằng sau quầy có nụ cười tan rã một chút khi cô thấy Mikoto kéo Kamijou vào cửa hàng, nhưng cô không quên sự luyện tập của mình.

Sau vài câu nó của Mikoto bao gồm “Tôi muốn đăng kí một hợp đồng đôi với tên ngốc này” và “Cô có còn dây đeo Gekota không?”, cô nhân viên thu thập đống giấy tờ trên quầy.

“Thủ tục giấy tờ cần có một tấm ảnh. Hai bạn có không?”

“Hửm?” Mikoto nói với mắt mở to. Rồi cô hỏi, “Ảnh từ gian ảnh ID có đủ không ạ? Cô cần bao nhiêu tấm và kích cỡ là gì?”

“Không, không. Không phải là thứ chính thức đó đâu,” cô nhân viên nói với một nụ cười. “Đây là hợp đồng đôi, nên chúng tôi chỉ cần thứ gì đó chứng mình hai bạn là một 'cặp’. Miễn nó là một tấm ảnh đôi của hai bạn, nó có thể chỉ là máy ảnh điện thoại. Chúng tôi cũng cung cấp một cái đế sạc khung ảnh hai bạn nữa, nên hai bạn cũng có thể dùng nó vào việc đó luôn. Nó phù hợp với tiêu chuẩn của bốn công ti lớn, nên hai bạn có thể sử dụng nó bất kể mẫu nào.”

“Hả!?” Mikoto gần như phun nước bọt. “…M-một tấm ảnh đôi?”

“Ồ, hai bạn thường không làm những việc đó à? Vậy thì đây là cơ hội tuyệt vời đấy. Chúng tôi chỉ cần bức ảnh trong 20 phút nữa để hoàn tất việc đăng kí, vậy nên hãy chụp ảnh trong khi các bạn chờ đợi.”

Sau khi nhanh chóng điền hết lượng lớn giấy tờ bằng bút bi, Kamijou và Mikoto rời khỏi cửa hàng dịch vụ. Họ sẽ chụp ảnh theo yêu cầu.

Kamijou rút ra một cái điện thoại di động khá bền đã tồn tại sau khi bị hư hại trong những trận chiến với pháp sư và rơi xuống biển Adriatic.

“Tôi không cảm thấy như săn lùng một gian ảnh ID, nên cứ chụp một tấm bằng điện thoại của tôi đi. Trừ khi cô có một cái máy ảnh kĩ thuật số khác, Misaka.”

“Ể? Không…Tôi để điện thoại ở quầy rồi.”

Tâm trí Mikoto dường như đang ở nơi khác, nhưng Kamijou không nhận ra. Trong khi nhìn vào màn hình, cậu ấn một vài nút bằng ngón cái để chuyển sang chế độ máy ảnh. Rồi cậu kéo căng tay mình ra xa nhất có thể.

Vẫn nhìn vào màn hình, cậu nói, “Được rồi, chụp nào…chờ đã.”

“C-cái gì?”

Khi Mikoto phát ra giọng nói bối rối, một biểu hiện khó chịu xuất hiên trên khuôn mặt của Kamijou.

Tại thời điểm nào đó, Mikoto đã tránh xa khỏi cậu.Như thể cô đang nói, “Hay là anh cứ chụp nó trong chế độ toàn cảnh đi? Tôi thực sự không quan tâm đâu.”

Mong muốn tránh xa cậu của Mikoto làm vai của Kamijou rũ xuống.

“…Cô là người muốn làm chuyện này mà, đúng không?”

“Ư-ừ!!”

Mặt của Mikoto có chút hơi đỏ và đôi tay đang cầm cặp của cô đang bồn chồn lo lắng, nhưng Kamijou không giải thích được điều đó trong ánh sáng thuận tiện.

Sau khi do dự việc di chuyển lại gần hay ra xa khỏi Kamijou, Mikoto hét lên trong tuyệt vọng.

“~ ~ ~! Chờ chị nhé, Gekota!!”

Cô tiiến tới một bước để vai mình chạm vào vai Kamijou. Vai họ chạm vào nhau và Mikoto hơi nghiêng đầu để nó tựa vào vai Kamijou. Điều đó cho phép khuôn mặt của cả hai người vừa gọn gàng bên trong màn hình điện thoại.

Trong khi đó, Kamijou bắt đầu tự hỏi tại sao cô ta lại tiến gần hơn quá mức cần thiết và cơ thể cậu hơi căng thẳng do hương thơm từ mái tóc cô.

“C-chụp đây.”

“Được, tôi cũng sẵn sàng rồi!!”

Với âm thanh điện tử, chiếc điện thoại chụp ảnh.

Kamijou đưa chiếc điện thoại về lại với mình và hiển thị bức ảnh cậu vừa chụp.

“Mặt cô hơi cứng đấy, Misaka.”

“Sao anh lại tránh ánh nhìn khỏi tôi vậy chứ?

Kamijou và Mikoto nhìn nhau.

“Cái này chẳng hề giống một cặp gì cả.”

"C-chụp bức khác đi.”

Âm thanh điện tử phát ra một lần nữa.

Kamijou và Mikoto nhìn vào màn hình.

“Lại nữa, sao biểu hiện của cô cứng nhắc quá vậy, Misaka!?”

“Sao anh chuyển hướng người khỏi tôi vậy hả!?”

Kamijou và Mikoto trừng mắt nhìn nhau gần đến nỗi gần giống như họ sắp đập đầu vào nhau, nhưng không có gì sẽ được thực hiện tới mức độ đó. Trong trường hợp tệ nhất, việc đăng kí của họ sẽ bị hủy bỏ mà không có một bức ảnh và tất cả thời gian cùng nỗ lực của họ cuối cùng sẽ không được gì cả. Chuyện đó là một vấn đề với Kamijou và Mikoto, nhưng nó cũng là một rắc rối với cô nhân viên.

Và vậy nên trong một chút tuyệt vọng, Kamijou nói, “Dù sao thì, chúng ta phải chụp một bức ảnh đôi để làm chúng ta trông giống như bạn trai bạn gái, đúng không!? Được rồi, Misaka! Làm chuyện này cho xong đi!!”

“Ể? Cái gì? Kyahh!!”

Khi Mikoto có một cánh tay ôm quanh lấy đôi vai mảnh mai của mình, mặt cô nhanh chóng đỏ lựng lên.

Trong đỉnh cao của sự tuyệt vọng, Kamijou không nhận ra gì cả.

“Cười nào, Misaka! Tôi không muốn chụp lại cái này nữa đâu! Chúng ta chỉ cần thứ gì đó để dùng cho thủ tục giấy tờ thôi! Chẳng có vấn đề thực sự gì ở đây nếu chúng ta không gắn chặt đâu!!”

“Ể? Ư-ừ, đúng rồi. A ha ha! Chúng ta chỉ cần giả vờ chụp một bức ảnh giống như thế thôi. Phải, chỉ là một bức ảnh thôi mà! Được rồi, làm chuyện này đi!!”

Index v12 101

Mikoto muốn biết cậu ta có ý gì khi nói “gắn chặt”, nhưng cô buộc mình vào mức không để tâm cao. Với cô, nó ít về sự tuyệt vọng và nhiều hơn về việc giữ cho cậu ta không nhận ra mặt cô đỏ thế nào. Để hợp với với cánh tay Kamijou ôm quanh vai mình, Mikoto vòng cánh tay qua lưng Kamijou và tiến lại gần hơn. Người qua đường nhìn vào hai người họ (hay đúng hơn, vào Mikoto) với ánh mắt ghen tị, nhưng họ tập trung đến mức mà không ai nhận ra được điều đó.

Kamijou đưa chiếc điện thoại ra khỏi họ một lần nữa.

“Chụp đây!”

“Ừ!!”

Nhưng trước khi âm thanh điện tử có thể phát ra…

Shirai Kuroko nhanh chóng tiếp cận thông qua dịch chuyển tức thời và hạ xuống đá vào sau đầu Kamijou Touma.

Với một tiếng nứt, chiếc điện thoại rời khỏi tay Kamijou, cơ thể cậu bay về phía trước, và chiếc điện thoại chụp bức ảnh trong khoảng khắc quá trễ.

Khi nó nằm trên sàn, chiếc điện thoại hiển thị bức ảnh ba người với cái đầu bị mờ đi khủng khiếp của Kamijou, khuôn mặt bị sốc của Mikoto, và quần lót của Shirai.

Kamijou lăn trên sàn nhà rồi dừng lại.

“C-cái quái gì thế hả!?”

“A-anh nghĩ anh đang làm gì sau lưng tôi hả?” cô gái tóc bím tên Shirai Kuroko hỏi với giọng thẳng thừng.

Cô đáp xuống từ cú đá xuống của mình và chiếm lấy vị trí ngay bên cạnh Mikoto. Ngôn ngữ cơ thể của cô đang nói đó là vị trí của mình.

“Sau nửa ngày học, em có công việc lạ lùng dành cho Judgment buộc lên mình bởi Uiharu. Sau khi em làm xong tất cả những chuyện đó, em đã đi ra ngoài tìm chị, onee-sama, nhưng thứ em thấy lại là cuộc tấn công violon của Uiharu. Sau đó em làm việc chăm chỉ để hoàn thành công việc thêm cô ấy buộc lên em, nhưng rồi em lại thấy chuyện này đây. …Thành thật thì, đúng là sai lầm khi xem anh không gì khác ngoài một tên hầu cận mới. Có vẻ như anh và onee-sama đã đi quanh với một khoảng thời gian tuyệt vời nhỉ…”

“Chờ đã, đừng có hiểu lầm, Kuroko!” Mikoto vẫy tay trước mặt cô ấy. “Chị không có làm chuyện này vì chị muốn vậy! Chị chỉ nhờ hắn đăng kí một hợp đồng đôi vì chị muốn dây đeo Gekota và bọn chị chỉ chụp bức ảnh đó vì bọn chị cần nó cho bản hợp đồng!!”

Lời giải thích của cô nghe giống như là thuyết phục mình hơn là thuyết phục Shirai. Dù sao thì, Kamijou vẫn bị đá và bị buộc phải làm xong bản hợp đồng.

Rồi một lần nữa, cậu đã thua một trò chơi trừng phạt.

Trong khi đó, Shirai rõ ràng không thể che giấu cú sốc của mình với những gì Mikoto đã nói.

“V-vậy thì chị không cần phải cúi đầu trước quý ông này nữa đâu! Chị có thể bắt cặp với em này, onee-sama à! Bây giờ, hãy để cho chúng ta chụp một bức ảnh đẹp và nhanh chóng! Chúng ta có thể tạo một kỉ niệm lâu dài ngay bây giờ đấy!!”

Shirai rơi vào trạng thái cao độ đến nỗi trông như cô sắp sôi lên và mặt của Mikoto co giật, nhưng Kamijou nâng đầu lên khỏi mặt đất và nói.

“Ể? Trong trường hợp đó, tôi có thể về nhà được chưa?”

“Đó phải là một cặp nam nữl!!”

Câu hỏi thành thật đó làm Mikoto phóng ra ngọn giáo điện hết sức mình.


Part 5Edit

Accelerator khẽ mở mắt khi anh nằm trên ghế sofa.

Anh chặc lưỡi.

“…Mình đã ngủ thiếp đi.”

Anh kiểm tra đồng hồ, nhưng anh chỉ mới ngủ được 15 phút.

Vì TV vẫn đang bật, nhiều khả năng nó là thứ đã đánh thức anh. Anh có cảm giác mình đã ngủ nông dạo gần đây nên bất cứ kích thích đột ngột nào đều sẽ đánh thức anh dậy.

Accelerator khẽ lắc đầu trong phòng khách chẳng khác gì bỏ hoang.

(Mày quá thoải mái rồi đó, tên ngốc chết tiệt.)

Giọng nói khó chịu của anh đi vào tâm trí.

Accelerator ban đầu là kiểu người ngủ ở nhịp độ của chính mình. Dù một cái đồng hồ báo thức vang lên bên cạnh tai, một đứa nhóc hét lên với anh, hay một quả bom phát nổ ngay trên bụng, anh cứ sẽ tiếp tục ngủ ngon lành.

Đó là vì anh có sức mạnh thay đổi tất cả các loại véc tơ, nên anh thường phản hồi tất cả véc tơ trừ những thứ tối thiểu anh cần như oxi và trọng lực.

Khi ở trong tình trạng đó, Accelerator sẽ không bị tổn thương ngay cả khi anh bị trúng trực tiếp một trái bom hạt nhân.

Đó là tại sao Accelerator không ngần ngại bước vào trạng thái phòng thủ khủng khiếp của giấc ngủ ngay cả với lượng lớn kẻ thù mình có.

Nhưng đó là khi sức mạnh của anh còn hoạt động hoàn chỉnh.

Accelerator chạm vào cổ mình.

Một cái điện cực trông như vòng cổ màu đen được đặt ở đó. Thiết bị này được kết nối đến bộ não của gần 10,000 Sister rải rác trên thế giới. Nó cho phép anh mượn khả năng xử lí song song to lớn của họ.

Bộ não của Accelerator đã bị tổn thương vào ngày 31 tháng 8.

Anh đòi hỏi thiết bị hỗ trợ việc tính toán để sống một cuộc sống bình thường như một siêu năng lực gia. Chế độ bình thường cho phép anh đi lại, nói chuyện, tính toán, vân vân có thể kéo dài 48 giờ. Tuy nhiên, chế độ siêu năng lực gia cho phép anh sử dụng đầy đủ sức mạnh kiểm soát véc tơ của mình sẽ tiêu hao pin chỉ trong khoảng 15 phút do lượng lớn các phép tính cần thiết được thực hiện trong từng khoảng khắc. Đúng là một đồ vật hạn chế.

Điều đó có nghĩa là anh một cách hiệu quả chỉ có 15 phút an toàn.

Ngoài 15 phút đó, anh chỉ là một kẻ yếu đuối thậm chí còn không thể đi lại nếu không sạc pin cứ mỗi 48 giờ.

Điều kiện đó đã cướp đi sự xa xỉ về việc có được giấc ngủ trong nơi trú ẩn được cung cấp bởi sức mạnh của anh.

“…”

Accelerator nhìn vào TV màn hình phẳng khổng lồ với ánh mắt nghi ngờ.

Chương trình trò chuyện buổi chiều nổi tiếng nhất đang được chiếu trên một kênh truyền hình cáp yêu cầu một bản hợp đồng tốn kém nực cười. Cái bàn đặt bên dưới TV đang trong chế độ ghi lại, vậy nên Yomikawa có thể là fan của nghệ sĩ là khách trên chương trình.

“Hitotsui Hajime-san, anh đã đóng vai chính trong một bộ phim. Nó như thế nào vậy? Dường như với tôi về việc có một diễn viên Nhật đóng vai chính trong một bô phim nước ngoài là rất hiếm. Nó có cảm thấy đặc biệt khác với anh không?”

Người dẫn chương trình và vị khách ngồi đối diện nhau ở hai bên một chiếc bàn nhỏ.

Trong khi xem màn hình, Accelerator chạm vào công tắc ở mặt bên điện cực kiểu vòng cổ của mình.

Và anh tắt nó đi.

"Vâng, các chỉ dẫn đặc trưng nhất bên cạnh cốt truyện hoạt động hợp lí như của Nhật Bản. Anh ta không có Đồng đều, và những người khác có hiểu một cách hợp lí như người Nhật ngày nay không?

Những lời đó lộn xộn cả lên.

Vị khách thực ra đã nói “Để xem nào, chỉ dẫn đặc biệt nhất từ đạo diễn là cư xử như một người Nhật. Nhưng chúng ta có biết là người Nhật ngày nay có nghĩa gì không?”, nhưng đầu của Accelerator không thể xử lí đúng đắn nghĩa của những từ đi vào tai mình.

Anh dao động khi anh mất thăng bằng.

Thậm chí trước khi nhận ra nó, anh đã đổ gục lên ghế sofa. Anh có thể thấy những con số kĩ thuật trên bàn máy ghi, nhưng anh không thể phân biệt được chúng muốn nói gì. Đầu anh dường như mất đi một bánh răng. Anh cảm thấy như mình đang nhìn vào một câu hỏi từ một cuộc kiểm tra tình trạng sau 100 giờ liên tục không ngủ.

(Kh…)

Accelerator đưa tay lên cổ mình.

Toàn bộ cơ thể anh không ổn định và anh đã mất vài giây chỉ để bật công tắc nhỏ. Anh dò dẫm với nó vài lần trước khi cuối cùng cũng chạm vào chỗ lồi của công tắc bằng ngón tay cái của mình.

Nó tạo ra một cú nhấn nhỏ.

Với điện cực chuyển trở lại chế độ bình thường, Accelerator cuối cùng cũng quanh lại thế giới bình thường.

“Tôi phải nói tiếng Anh của người Mĩ, nhưng tôi được bảo là giữ cử chỉ, cách cư xử, và hành vi chung rõ rệt của ‘người Nhật’, nên tôi đã suy nghĩ điều đó có nghĩa là gì.”

Lời khoe khoang rõ ràng của người nghệ sĩ tiếp tục đi vào tầm nhìn của Accelerator khi anh nằm nghiêng sang một bên.

Anh đã từng được biết đến là siêu năng lực gia mạnh nhất Thành Phố Học Viện, nhưng giờ đây anh lại bị kẹt trong tình trạng này.

Không có Last Order và những Sister còn lại thực hiện việc tính toán cho mình, anh không thể sử dụng sức mạnh hay thậm chí là không thể nói, đi lại, hay tính toán bình thường. Anh cần cái điện cực kiểu vòng cổ quanh cổ đó cho những tính toán ủy thác này, là pin của nó chỉ kéo dài được 48 giờ ở mức tối đa.

Nếu pin chết, nếu anh đi sâu dưới lòng đất, hay nếu một tín hiệu gây nhiễu được sử dụng, anh không còn có thể sử dụng những tính toán ủy thác đó nữa.

Và đó mới chỉ là chế độ bình thường.

Khi anh sử dụng chế độ siêu năng lực gia, lượng lớn tính toán như vậy làm cho thời gian giới hạn giảm xuống đột ngột chỉ còn dưới 15 phút. Điện cực này được hiểu là một thiết bị y tế, nên nó không được làm ra để chịu được môi trường quân sự như một trận chiến siêu năng lực. Và pin là một mẫu đặc biệt được tạo ra bởi vị bác sĩ mặt ếch, nên anh không thể trao đổi ra pin thương mại được. Điều đó có nghĩa là anh không thể trữ pin để kéo dài thời gian giới hạn.

Nói cách khác, thời gian giới hạn của anh thực sự là 15 phút.

Nhưng khi ở trong chế độ ấy, anh không cần sử dụng gậy.

(Học tất cả những điều luật chết tiệt đó đúng là đau đớn mà. Thành thật thì, mình không phải là Cinderella. Có thời gian giới hạn cho kẻ mạnh nhất không phải chuyện đùa đâu.)

“…”

Quyết định đi tắm, Accelerator đứng dậy khỏi chiếc ghế dài.

Anh hi vọng nó sẽ giúp cải thiện tâm trạng của mình.

Anh đã biết Last Order luôn không phòng bị, nhưng Accelerator khó chịu với cách Yomikawa và Yoshikawa tình cờ lo liệu mọi thứ. Họ đều quá tin tưởng vào siêu năng lực gia mạnh nhất Thành Phố Học Viện. Anh chưa bao giờ nói rằng mình sẽ động một ngón tay để xứng đáng với sự mong đợi của họ. Yomikawa và Yoshikawa không hiểu được anh đáng sợ đến thế nào. Accelerator đã quen với việc phá hủy, nhưng anh không quen với việc bảo vệ. Có nguy cơ thực sự về việc anh gây ra thảm họa lớn cho tất cả mọi thứ và tất cả mọi người quanh mình khi anh chỉ có ý định tấn công để phòng thủ.

(Nghĩ tới chuyện đó, không có ai ở đây cả. Đám ngốc đó đi mua sắm rồi à?)

Với suy nghĩ không tính trước đó, Accelerator mở cửa tới phòng thay đồ.

Và ở đó anh thấy Last Order trần truồng có mái tóc nâu lau khô bởi một cái khăn tắm.

Yomikawa và Yoshikawa cũng đang khỏa thân và đang lau khô ở hai bên cô bé.

Last Order là người đầu tiên phản ứng.

“S-sao anh lại xuất hiện mà không báo trước thế này chứ!? Misaka Misaka nói khi chạm tới cái khăn tắm nhưng không chạm vào được!!”

Accelerator lờ tiếng hét của Last Order và nhìn về phía Yomikawa và Yoshikawa với ánh nhìn trống rỗng.

“…Sao cô không khóa cửa lại?”

“À, xin lỗi, xin lỗi. Tôi đã sống một mình lâu quá nên quên mất chuyện đó. Lỗi của tôi, lỗi của tôi.”

“Aiho, ít nhất cũng choàng khăn tắm lại đi chứ.”

Sau khi che cơ thể mình bằng cái khăn tắm, Yoshikawa thở dài và đưa cho Yomikawa một cái khăn tắm. Trông khó chịu, Yomikawa quấn khăn tắm quanh người. Khi cái này che phủ cô, nó để lại khá nhiều phần đùi lộ ra như một cái váy ngắn. Và cô chắc chưa lau khô mình xong vì cái khăn dính chặt với cô và tạo ra những đường cong cơ thể hoàn hảo có thể có thể nhìn thấy được.

(…Cái quái gì thế này?)

Đây không phải là một phần bình thường trong cuộc sống hàng ngày của Accelerator. Trong thực tế, nếu ai đó có vấn đề với việc thấy một cô gái thay đồ mỗi khi anh mở cửa, anh có thể sẽ chia tách hai bên hông mình bằng tiếng cười.

Last Order nhận ra rằng không có đủ khăn cho mình, nên cô cuống cuồng núp đằng sau Yoshikawa.

Với nước mắt trong mắt, cô nói, “Sao hai người có thể cứ trông khó chịu và quấn lấy khăn tắm thay vì hoảng loạn vậy chứ? Misaka Misaka hỏi một câu hỏi đơn giản.”

“Hả?” Yomikawa nói khi cô đưa cho Last Order một cái nhìn khó hiểu. “Chẳng có lí do thực sự gì cả. Chỉ là cậu ta là trẻ con còn chúng tôi là người lớn thôi.”

“Misaka nghĩ rằng không quan tâm về chuyện này giống với bà già hơn là người lớn, Misaka Misa-…đau đau đau đau đau!! Đừng có cùng nhau cốc đầu Misaka như thế chứ! Misaka Misaka kiên quyết phản đối!!”

Trong khi tấn công đỉnh đầu Last Order, Yoshikawa nói, “Bọn này là người lớn, không phải bà già, đúng không?”

“Người lớn gì mà lại tức giận con nít như thế chứ, Misaka-…Đauuu!! Anh kia, giúp em và đưa em cái khăn tắm với! Misaka Misaka nói khi nhìn lên anh với ánh mắt chó con để kích thích mong muốn của anh để bảo vệ mình!!”

Cô nhóc nhỏ hét lên với cái gì hay gì khác, nhưng Accelerator lờ cô bé và tới gần cửa phòng thay đồ.

Anh thở dài một lần nữa.

“…Tao nghĩ tao đã nói mày nên cảnh giác rồi mà.”


Part 6Edit

“Và đó là những gì đã xảy ra, Misaka Misaka nói khi cung cấp báo cáo sau thực tế đó.”

Last Order đang ở trên con đường bên canh khu chung cư của Yomikawa. Cô đang mặc một chiếc áo yếm màu xanh nhạt với áo sơ mi đàn ông cởi khuy khoác bên ngoài.

Cô bé nhỏ nhắn đang nói chuyện với một cô gái khác trông giống như phiên bản lớn của Last Order. Cô là Số Hiệu 10032 hay Misaka Imouto.

Misaka Imouto đang mặc đồng phục mùa đông của trường trung học Tokiwadai, một chiếc áo khoác màu be và váy xếp với mẫu kiểm tra xanh đậm. Với mục đích thử nghiệm, ban đầu họ đã đã mặc trang phục như Misaka Mikoto là Bản Gốc của họ, và tùy chỉnh đó vẫn tiếp tục ngay cả khi cuộc thí nghiệm kết thúc.

Điểm khác biệt với Bản Gốc là cặp mắt kính bảo hộ lớn trên trán Misaka Imouto. Chúng trông giống như kính nhìn ban đêm, nhưng chúng cũng cho ta thấy dữ liệu dòng từ trường và dòng điện không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Misaka Imouto nhìn chằm chằm vào Last Order với đôi mắt không chứa đựng cảm xúc rõ rệt.

“Báo cáo đó đã được chuyển đến mọi Misaka thông qua mạng lưới rồi. Tại sao phải trình bày nó lại bằng miệng chứ? Misaka nói khi cô đặt câu hỏi hiển nhiên.”

“Đôi lúc chúng ta cần phải trải qua việc giao tiếp sử dụng 5 giác quan bình thường của mình để sửa lỗi như khi chiếc đồng hồ chạy nhanh hay chậm! Misaka Misaka nói khi đưa ra lời giải thích hợp lí!”

“Nếu một mẫu vật cao hơn như cô nói vậy, tôi sẽ chấp nhận lời giải thích đó, Misaka vừa nói vừa lờ đi lời phàn nàn của cấp trên với vẻ khó chịu. Nó có thể hữu ích để phục hồi chức năng cho Misaka, Misaka nói khi cô tìm thấy thứ gì đó cô ấy có thể sử dụng để buộc mình chấp nhận chuyện này.”

Cô nói cô có biểu hiện khó chịu, nhưng biểu hiện của cô thực ra không thay đổi chút nào cả. Last Order vung tay chân mình vòng quanh, nhưng Misaka Imouto không bị cuốn đi bởi tốc độ của cô gái nhỏ bé.

Thay vào đó, cô nhìn lên khu chung cư với nhịp độ của riêng mình.

“Nhưng chắc chắn là thật ngu ngốc khi bị mắc kẹt với việc đứng ngây người ở đây do tự nhốt mình bên ngoài bởi cái cửa khóa tự động trong khi đi lang thang xung quanh, Misaka nói khi cô trình bày lại tình hình. Nếu Misaka không đi ngang qua, cô sẽ bị bỏ lại một mình, Misaka vừa nói vừa cười thầm trong khi suy nghĩ về thông số kĩ thuật cá nhân của mẫu vật cao hơn.”

“Đó không phải là lỗi của Misaka! Đó là lỗi của cái cửa khóa tự động không dễ dãi đó đấy! Misaka Misaka rống lên trong sự bất bình! Nó là một cái khóa điện tử, nhưng nó chỉ phát ra tiếng bíp khó chịu khi Misaka cố mở nó ra bằng sức mạnh của mình! Misaka Misaka nói khi vung tay vòng quanh để giảm bớt căng thẳng!!”

“Một cái khóa không hề lay chuyển khi một Electromaster cố gắng mở nó nên được khen ngợi, Misaka đánh giá khách quan.”

“Ưư…” Last Order rên rỉ như một con chó từ chối bỏ cuộc.

Nhưng mẫu vật cao hơn nhỏ bé này ít có kinh nghiệm với thế giới, nên sự tập trung của cô thay đổi dễ dàng.

“Dù sao thì, Misaka đang tự hỏi một chứ, Misaka Misaka nói khi chỉ tay vào trán của cô.”

“Hửm? Trán của Misaka có kích thước bình thường mà. Misaka không phải là một nhân vật trán, Misaka vừa nói vừa đưa tay lên trán kiểm tra.”

“Không, không phải cái đó. Cặp măt kính đó, Misaka Misaka nói khi chỉ lại một lần nữa.”

Last Order tập trung vào cặp mắt kính bảo hộ Misaka Imouto đang đeo.

Với ánh nhìn khó hiểu, cô gái nhỏ bé hỏi, “Ừm, tại sao Misaka không có cặp kính đó trong khi nhưng Misaka khác đều có? Misaka Misaka hỏi khi đưa cho cô một cái nhìn ghen tị.”

“Hả?” Misaka Imouto đưa ngón tay lên cặp kính trên trán mình, nhìn xuống mặt Last Order, và rồi kiểm tra cặp kính trên trán một lần nữa. “Cô và Misaka chỉ là hai Misaka khác nhau thôi, Misaka nói khi mặc nhiên bảo cô bỏ cuộc.”

“Cái kiểu câu ‘gia đình chúng ta có hoàn cảnh khác với gia đình khác’ đó là không đủ đâu! Misaka Misaka ngay lập tức phản đối! Và lí luận đó có nghĩa là Misaka là người duy nhất thuộc về gia đình khác đấy, Misaka Misaka nói khi mang lại vấn đề lớn hơn!!”

Trong khi thốt ra dòng đầy chữ Misaka và kêu la “Bu! Bu!”, Last Order nắm lấy váy của Misaka Imouto và bắt đầu quạt nó dữ dội.

“Misaka muốn một cái! Misaka cũng muốn một cái nữa! Misaka Misaka nói khi sử dụng hình dáng nhỏ bé của mình đến mức tối đa bằng cách thương lượng bằng việc ném đi cơn thịnh nộ!”

“Cô có thể đang cố tỏ ra dễ thương, nhưng chuyện đó sẽ chỉ chọc giận người cùng giới, nên nó có tác dụng ngược, Misaka nói khi đưa ra lời giải thích kĩ càng.”

Chuyện có vẻ như là việc lớn hơn là cái thực tế Last Order kéo váy Misaka Imouto lên làm cho quần lót cô mặc theo ý thích được cột với nhau ở mỗi bên bằng ruy băng hiển thị cho tất cả đều thấy, nhưng cô dường như không quan tâm về chuyện đó.

“Ừmm…” Last Order rên rỉ với biểu hiện không hề thay đổi của cô gái kia. “Này, #10032, cô có thể cúi xuống chút không? Misaka Misaka yêu cầu một đặc ân.”

“?”

Misaka Imouto trông khó hiểu, nhưng dù vậy cô nghe theo hướng dẫn của mẫu vật cao hơn.

“Ha ha ha! Cô sơ hở quá đấy! Misaka Misaka nói khi thành công trong kế hoạch trộm cắp của mình!”

Cô giật mạnh lấy cặp kính bảo hộ trên cái đầu đang cúi xuống của cô gái kia.

Index v12 117

Trước khi Misaka Imouto có thể nói được gì, Last Order quay lưng lại với nụ cười mừng rỡ.

“Nếu cô rơi vào trò lừa cơ bản như vậy, Misaka có thể cần phải kiểm tra lại tất cả thói quen của các vật mẫu đấy, Misaka Misaka hét ra lời chia tay! Ha ha! Nếu cô không thích, thì đến lấy lại đi, Misaka Misaka nói khi lao đi trong lúc tận hưởng vinh quang chiến thắng!!”

Dù vóc dáng nhỏ bé, cô biến đi đâu đó với những bước tiến mạnh mẽ.

“…”

Trong một lúc, Misaka Imouto nhìn chằm chằm ngây người theo hướng Last Order biến mất.

“Tôi không thể bỏ qua mệnh lệnh trực tiếp của mẫu vật cao hơn, Misaka nói khi cô miễn cưỡng kéo một khẩu tiểu liên và đạn cao su từ trong cặp mình ra.”

Tiếng ồn kim loại vang khắp đường phố yên bình.

“Ngay cả khi đây chỉ là luyện tập, đối thủ của Misaka là đơn vị cao hơn, nên đơn vị thấp hơn này không thể bị gọi là trẻ con khi cố hết sức mình, Misaka nói khi cô đưa ra lời giải thích rõ ràng. Chuyện này không phải vì Misaka bị chọc giận. Chuyện này không hơn gì một kết luận hợp lí dựa vào logic, Misaka vừa nói vừa khen ngợi quá trình suy nghĩ bình tĩnh của chính mình trong khi chạy ở tốc độ tối đa với một khẩu súng thực sự trên một tay.”

Cô xuất hiện vô cảm khi thoáng qua, nhưng kiểm tra kĩ hơn mới thấy rằng góc mắt của Misaka Imouto đang co giật khi cô bắt đầu rượt đuổi.

Last Order hoàn toàn nhận thức được trạng thái cảm xúc đó khi cô chạy xuống một con hẻm và cô khiêu khích hơn nữa bằng cách sử dụng Misaka Network được tạo thành từ sóng não của những Sister và sóng điện từ yếu họ tạo ra.

“Ha ha! Một Misaka bình thường không bao giờ có thể đánh bại được Misaka này đâu, Misaka Misaka cười lớn tiếng về chiến thắng những thường dân của mình!”

“Thời điểm nổi dậy đã đến rồi, Misaka #10032 thông báo.”


Giữa dòng 2Edit

Một tòa nhà có chức năng như kí túc xá dành cho nữ của Necessarius tồn tại ở London Borough của Lambeth.

Chỉ nhìn thôi, nó không khác mấy với một khu chung cư bằng đá thông thường. Không như những tòa nhà bằng gỗ, khó hơn khi đánh giá tuổi của một tòa nhà từ cách nó trông như thế nào. Tòa nhà này có lịch sử được tính trong nhiều thế kỉ, nhưng không ai tưởng tượng được từ việc nhìn vào nó. Công trình này được đánh bóng đẹp đẽ và được bảo dưỡng cẩn thận.

Nó không bị biến thành một pháo đài như Cung điện Lambeth nơi Tổng Giám mục sống. Thay vào đó nó được chuẩn bị như một tòa nhà có thể dễ dàng thay thế nếu nó bị phá hủy. Tuy nhiên, nó chưa một lần bị phá hủy hoàn toàn. Nó là mục tiêu chính cho bất cứ magic cabal kẻ thù biết nó là gì, nhưng mọi kế hoạch như vậy đều bị nghiền nát trước khi nó được tiến hành. Vì lí do đó, tòa nhà mặc nhiên tuyên bố hồ sơ chiến thắng của Necessrius. Ta có thể gọi nó là mồi nhử rõ ràng.

Giờ thì…

Trong khi mới là đầu giờ chiều ở Nhật, thì giờ đã là tối muộn ở London.

Dù là thủ đô của Anh, tòa nhà vẫn bị bao bọc trong chiếc nôi đêm do cách xa khỏi những con đường chính. Tuy nhiên, một cánh cửa sổ có ánh sáng xuyên qua như thể có ai đó đang thức khuya.

Đó là phòng thay đồ.

Nó được đặt bên cạnh phòng tắm lớn, nên bản thân nó cũng khá lớn. Trong một góc đặt một hộp các-tông rỗng lớn như một chiếc bàn. Bản hướng dẫn sử dụng, thông tin bảo hành, và những tờ giấy khác rải rác khắp trên sàn.

Tất cả đều thuộc về chiếc máy giặt.

Bản hướng dẫn sử dụng nói nó được làm ở Thành Phố Học Viện

Thiết bị điện tử không phù hợp với vẻ cũ kỉ của kí túc xá.

“Tại sao Tổng Giám mục lại chấp nhận mấy cái máy móc phức tạp khó chịu này chứ?” Kanzaki Kaori nói với vẻ khó chịu khi cô nối những sợi dây nối đất.

Cô là một người phụ nữ với mái tóc đen để kiểu đuôi ngựa đủ dài để chạm tới eo. Cô thường mặc một bộ trang phục năng động được làm từ áo thun với mặt bên được cột lên nên bụng cô bị lộ ra và một chiếc quần jean với một chân bị cắt ở đùi. Tuy nhiên, cô hiện đang mặc một bộ yukata đơn giản. Thanh kiếm Nhật dài lố bịch của cô đang dựa vào bức tường gần đó.

Lúc trước họ đã dùng một chiếc máy giặt rung mạnh đến nỗi trông như nó sẽ bắt đầu phun khói bất cứ lúc nào, nhưng rốt cuộc nó đã bị phá hủy không lâu trước đây. Có vẻ như cả Tổng Giám mục cũng sẵn sàng lắng nghe những khiếu nại từ cấp dưới của mình.

Chiếc máy giặt mới đã tới từ tối, nhưng nó là một mẫu tiên tiến hoàn toàn tự động được trang bị AI. Kanzaki và những người khác ít va chạm với máy móc, nên nó tương tự như tiếp xúc với một số nền văn hóa tiên tiến xa lạ với họ vậy. Trong khi cô đang đọc bản hướng dẫn sử dụng với vẻ khó hiểu và thử cái này cái nọ, màn đêm đã rơi xuống.

Kanzaki đã đắm mình trong công việc vì sớm hôm nay cô đã phát hiện ra một chiếc hộp các-tông được gửi từ Tsuchimikado ở Nhật Bản. Nó chứa một bộ đồng phục hầu gái + α (Nó là một bộ thiên thần sa ngã có hào quang và đôi cánh thiên thần) và cô muốn tập trung vào một thứ gì khác để quên hết nó đi.

“Nhưng Cô Laura nói rằng cái thùng tiên tiến A gì đo sẽ làm tất cả công việc giặt giũ của chúng ta trở nên dễ dàng hơn,” Orsola Aquinas nói với một nụ cười.

Cô là một nữ tu từng là một phần của Công Giáo La Mã không lâu trước đây và cô đang mặc một bộ trang phục nữ tu màu đen che phủ mọi thứ từ tóc đến chân. Cơ thể cô đẹp như Kanzaki, nhưng Orsola có cảm giác tổng thể tròn trịa hơn trong khi Kanzaki thì có cảm giác căng hơn.

Cô không phải là cựu thành viên duy nhất của Công Giáo La Mã ở đó. Agnese Sanctis trơ trẽn, Lucia tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ, và Angelene có một chiếc răng ngọt và gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng cũng ở đó.

Họ dường như không có ý định chuyển sang Thuần Anh Giáo hội. Thay vào đó, họ nói họ đang tạo dựng một giáo phái mới của Công Giáo La Mã ở London vì có tới 250 người bọn họ. Chuyện đó có khả năng gây ra rắc rối nếu Lidvia Lorenzetti bị cầm tù ở Tháp London nghe được về nó, nhưng Laura Stuart dường như khá thoải mái về tất cả những chuyện đó. Rõ ràng Giáo hội Amakusa cũng rơi vào thể loại một giáo phái nhỏ.

Ngoài 5 người đó là Sherry Cromwell, một thành viên thực sự của Thuần Anh Giáo hội. Cô có mái tóc vàng bị hư hỏng khủng khiếp và nước da nâu sáng. Cô thường rất thích mặc bộ trang phục gothic lolita, nhưng giờ cô đang mặc một chiếc áo neglinee mỏng. Bộ áo ngủ đó có hai lớp, nên những đường nét cơ thể của cô có thể nhìn thấy xuyên qua chất liệu mỏng nhưng chi tiết không thể nhìn thấy được. Nó tương tự như cơ thể cô được ẩn đằng sau màn hơi nước.

Sherry quản lí Học viện Nghệ thuật Hoàng gia, nên cô đang dùng một cái đục để khắc một quân cờ từ mảnh đá cẩm thạch nhỏ trong tay trong khi hầu như lờ đi cuộc nói chuyện. Nhưng cái bào nhỏ tập trung quanh vai cô và tạo ra một quả bóng nhỏ. Dường như đó là một ứng dụng của con golem Ellis.

Với ánh mắt hạ lên con cờ mình đang làm, Sherry nói, “Chẳng lẽ mấy cô không thể giặt quần áo ở sông được à?”

“Tôi có thể quản lí tốt với một cái ván giặt, nhưng giặt giũ ở sông gây nhiều vấn đề cho môi trường,” Kanzaki đáp khi cô khi đẩy cái máy giặt vào tường sau khi nối đất thành công.

Sherry có thể chỉ cần để công việc cho con golem Ellis và Kanzaki có sức mạnh to lớn của một trong số ít 20 vị Thánh trên thế giới, nên họ không quan tâm. Tuy nhiên, suy nghĩ này làm mặt của những người khác cứng lại một chút.

“Được rồi, việc thiết lập gia cố chống động đất và thiết bị chống sét tốn một ít thời gian, nhưng nó sẽ ổn khi bật điện lên bây giờ.”

Kanzaki ấn một cái nút lớn, nhưng tất cả chuyện này đang tạo ra vô số con số và biểu tượng hiển thị trên màn hình LCD chống nước nhỏ.

Kanzaki vẫn hoàn toàn vô cảm trong một lúc rồi nói, “Hay là chúng ta cứ giặt mọi thứ bằng tay đi?”

“K-không đâu! Cố thêm một chút nữa đi!!” Angelene phản đối trong lúc gần khóc. Cô là người yếu nhất trong nhóm. “Chúng ta đã gần xong rồi mà! C-cái máy giặt hoàn toàn tự động chỉ cách một bước nữa thôi! Tay tôi cảm thấy như chúng sắp rơi ra khi mang chỗ quần áo đến cái máy giặt của tòa nhà khác trong khi chúng ta đã chờ đợi cái này tới rồi!! K-không đời nào tôi có thể giặt quần áo bằng tay đâu!!”

Từ cái nhìn về đôi tay nhỏ bé của Angelene, ngày cô chịu trách nhiệm chỗ đồ giặt theo hệ thống rửa tay sẽ là ngày cô chết.

Orsola nhìn xuống tờ hướng dẫn sử dụng và nói, “Kanzaki, Kanzaki. Theo hướng dẫn, cái máy sẽ lo liệu mọi thứ sau khi cô bấm nút giặt đấy.”

“?”

“Nó nói rằng nếu cô bỏ bột giặt vào cái hộp nhỏ này, cái máy sẽ phân tích thành phần của nó và tự động điều chỉnh lượng nước và bột giặt dựa theo trọng lượng của đồ giặt. Nó tự làm đầy, giặt, tháo nước, và làm khô tất cả.”

“Đúng là thiết lập phiền phức. Nó sẽ đơn giản hơn nhiều nếu cô có thể chỉ cần tự đo lượng bột giặt.”

Agnese, Lucia, và Angelene đều có suy nghĩ “Nhưng cô chỉ phải bấm một cái nút thôi mà” gần như cùng lúc, nhưng họ vẫn giữ im lặng khi họ là người mới đến kí túc xá.

Orsola đập tay lên cái máy giặt mới.

“Nếu cái máy giặt này thực sự tiện dụng như vậy, tôi muốn xem nó chạy.”

“…Orsola, giờ đang là nửa đêm. Đây thực sự là lúc chạy cái máy giặt à?” Kanzaki khó chịu hỏi, nhưng Orsola chỉ chỉ vào tờ hướng dẫn sử dụng.

“Ở đây nói nó được làm để chạy im lặng nên có thể sử dụng vào ban đêm.”

“Nó nói gì đó về phon và decibel, nhưng cô có thực sự hiểu nó có nghĩa gì không đấy? Hơn nữa, quần áo giặt hôm nay đã cất vào kho rồi mà.”

Họ đang ở trong kí túc xá nữ dành cho các thành viên của Necessarius. Từng kiểu mẫu hay mũi khâu của họ có thể bao gồm biểu tượng phép thuật. Chỗ quần áo đó có thể hoạt động như hoặc là vũ khí hoặc là áo giáp, nên chúng không thể chỉ đơn giản là bị ném vào giỏ đựng quần áo. Một 'trận chiến” có thể nổ ra giữa chức năng phòng thủ của những bộ quần áo. Phép thuật sử dụng có thể có vấn đề tương thích giữa các tôn giáo và giáo phái, nên đó là một thói quen tiêu chuẩn khi xem xét trong lúc giặt chúng.

Trong khi tiếp tục khắc quân cờ, Sherry lên tiếng với vẻ bực bội trong giọng nói.

"Nhà kho có ba lớp khóa phép thuật bảo vệ nó, đúng không? Lấy lại tất cả chúng đã đủ tệ rồi, nhưng khóa nó lại sau đó thậm chí còn tệ hơn nữa.”

Nghe thấy điều đó, mặt Kanzaki sáng lên và cô đứng thẳng lưng.

“Được rồi, nếu chúng ta không có đồ giặt, chúng ta không thể sử dụng cái máy giặt. Chúng ta phải dậy sớm vào sáng mai, vậy nên tắt đèn và đi ngủ thôi.”

Index v12 127

"Ồ, nhưng chúng ta có đồ giặt ở đây này,” Orsola nói khi cô ngay lập tức bắt đầu cởi bỏ trang phục của mình.

Với cái nhìn sửng sốt, Kanzaki nói, “C-chúng ta không cần tạo thêm đồ giặt vì lí do này đâu! Đây là tấm gương xấu cho những người mới đến đấy. Ba người kia, làm ơn đừng có bắt đầu làm theo ví dụ của Orsola như thể đó là phong tục ở đây đi!!”

“Giờ thì, giờ thì. Yakata Nhật Bản được làm để rất dễ cởi bỏ. Màu sắc trên obi rất đẹp.”

“Đừng có nắm lấy obi của tôi và nghe những gì tôi nói đi!!”

Lúc Kanzaki cố ngăn Orsola, cái obi màu chàm quấn quanh eo cô đã bị cởi ra rồi. Rồi nó rơi xuống sàn. Mặt trước của yukata mở ra như cái áo choàng với tất cả khuy áo được tháo ra.

“Ôi trời.” Mắt Orsola mở to. “Kanzaki, cô không mặc đồ lót à?”

“Cô không mặc đồ lót trong yukata!!”

Cô che giấu cơ thể mình đằng sau đôi tay chứa đựng sức mạnh thể chất bùng nổ của một vị Thánh, nên cả Orsola cũng không thể lấy cắp bộ yukata thực sự từ cô.

Orsola bỏ cuộc chuyện đó và bắt đầu thu gom những bộ quần áo khác.

“Nhưng tôi phải mặc gì khi ngủ đây”

“Sơ Agnese, dù sao cô sẽ chỉ cởi bỏ đồ lót khi cô buồn ngủ thôi mà.”

Sau vài thảo luận kiểu đó, Orsola cố thu gom chỗ quần áo của chính mình, bộ trang phục của Agnese, Lucia, và Angelene, và dây obi của Kanzaki. Cô quăng tất cả chúng vào trong máy giặt, đóng cái nắp trong suốt, và ấn nút “giặt” lớn.

Như quảng cáo, nước làm đầy bồn máy giặt, đồ giặt bắt đầu quay quanh với chuyển động không tạo ra rung động đáng chú ý. Thay vì hình thùng bình thường, bồn giặt là một khối cầu để nó có thể quay hết 360 độ. Nó là một cái máy giặt tuyệt vời chỉ để nhìn vào.

“Ồồ! Nó thực sự rất yên tĩnh!”

Orsola bật thành tiếng như một đứa trẻ đứng trước tàu lượn. Agnese, Angelene, và Lucia xem chiếc máy giặt hoạt động qua vai cô. Họ đang xem chúng như cái tivi màu khi chúng mới lần đầu được phát triển. Thật là một cảnh kì lạ khi tất cả đều mặc đồ lót.

“…Cô cướp cái obi của tôi chỉ vì cô muốn thấy cái này à?”

Chỉ riêng Kanzaki là chán nản, nhưng sau đó Sherry đột nhiên lên tiếng.

“Nè, cô từ giáo phái phía đông xa xôi kia.”

“Hiện giờ tôi đang như một ninja chốn chạy rồi, nhưng mà cô muốn gì?”

“Cô thực sự đã đọc hướng dẫn sử dụng à?”

“?”

Kanzaki nhìn về phía Sherry. Với vẻ khó chịu, người phụ nữ nâu đang mặc negligee hai lớp di chuyển cái đục để chỉ vào bảng hướng dẫn sử dụng đang nằm trên sàn.

“Nó nói là để bất cứ thứ gì có màu và tách chúng ra khỏi đồ thường. Cái obi nhuộm màu của cô sẽ ổn với những thứ khác chứ?”

“Gyaaahhh!!” Kanzaki hét lên khi cô chạy tới chiếc máy giặt.

Vị Thánh đó trông giống như cô sắp đánh vào chiếc máy giặt. Bốn cựu thành viên của Công Giáo La Mã trong bộ đồ lót cố ngăn cô với tất cả sức lực của mình, nhưng Kanzaki Kaori sử dụng năng lực thể chất to lớn của mình để vượt qua họ và bám lấy bảng điều khiển máy giặt.

“D-dừng lại! Nút dừng đâu rồi!?”

Kanzaki cuống cuồng tìm nó, nhưng cô không biết gì về máy móc và cực kì hoảng loạn. Nút bấm ở ngay đó, nhưng cô không thể tìm thấy nó.

Trong khi đó, đồ giặt tiếp tục quay vòng quanh bên trong máy giặt.

“Ôi!” Orsola kêu lên khi cô nhìn qua cái nắp trong suốt. “Tôi có thể thấy những vết bẩn từ dây obi của Kanzaki này!!”

“Đó chỉ là màu bị rửa trôi thôi! Quỷ tha ma bắt, đồ tiên phong văn hóa khoa học!!”

Kanzaki không thể chịu được lâu hơn nữa, nên cô cố buộc chiếc nắp trong suốt mở ra trong khi máy giặt đang chạy.

Nhưng nó là bồn máy giặt cạnh cắt hình lập phương chuyển động vòng quanh hết 360 độ.

Trong chớp mắt, Kanzaki Kaori bị phủ lên bởi lượng nước lớn văng đi do lực li tâm. Cô bị bỏ lại ướt sũng với bộ quần áo nhìn xuyên qua được.

“Ô-ồ. Cô thực sự không có mặc đồ lót…”

Ngay khi Angelene đưa ra lời bình bất cẩn đó, vị Nữ tu phát ra tiếng nấc và bật khóc.

Chương 3: Misaka và em gái Misaka. Sister_and_Sisters.Edit

Part 1Edit

Kamijou Touma đang ngồi trên một băng ghế ở một quảng trường nhỏ (không hút thuốc) được sử dụng như một điểm gặp mặt tại trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Cậu đang uống trà ô long từ một chai nhựa 200 mililit nhỏ cậu mua ở một cửa hàng.

Cậu hiện đang ở một mình.

Shirai Kuroko đã từng lượn đi lượn lại, nhưng Misaka Mikoto đã đánh cô vừa đủ để cô ấy dịch chuyển đi đâu đó trong khi la lớn “Em chỉ đang hành động vì lợi ích của chị, onee-sama à! Em chưa bao giờ nghĩ lòng tốt của em sẽ thành con dao hai lưỡi cả!!” Mikoto đã tự mình quay trở lại cửa hàng dịch vụ để hoàn tất thủ tục đăng kí điện thoại di động của họ. Kamijou thực sự đã trở lại cùng với cô ấy, nhưng cậu đã bỏ đi giữa chừng. Át chủ bài trường trung học Tokiwadai đã hét lên “Cửa hàng này cho ta một con Pyonko cùng với Gekota à!?” và bước vào một khí sắc kì lạ với đôi mắt lấp lánh. Kamijou quyết định tốt nhất là không đối phó với ai đó trong khi họ đang ở khí sắc khó chịu như vậy.

“…Mình hi vọng cô ta sẽ bình tĩnh sớm.”

Kamijou thở dài và nhìn xuống chiếc điện thoại di động của mình. Thật khó để nói được trong khi đang ở trung tâm mua sắm ngầm, nhưng bây giờ đã qua 4 PM rồi. Suy nghĩ thật lòng của cậu chẳng có gì ngoài, “Cài cái ứng dụng đó và điền những giấy tờ khác đúng là tốn thời gian thật.”

Và khi cậu thả lòng người trên băng ghế, Misaka Mikoto trở lại với cậu.

“Ồ, cô xong rồi à?”

Kamijou nói với cô ấy, nhưng Mikoto chỉ hơi ngoảnh mặt đi mà không nói một lời. Có vẻ như cô đang do dự trả lời, nhưng cậu không rõ câu hỏi của mình khó trả lời như thế nào chứ.

“?” Kamijou nghiêng đầu khó hiểu. “Gì vậy? Có chuyện gì à? Nghĩ đến nó, cô không có vỏ cho chiếc điện thoại mới. Có rắc rối gì à?”

“K-không phải, Misaka là…” Mikoto vẫy tay với chuyển động im lặng, mượt mà và rồi đưa tay lên trán mình. "Misaka này là một trong những Misaka luôn mang kính bảo hộ, Misaka #10032 nói khi cô đưa ra Số Hiệu của mình để giúp xác định bản thân.”

“Cô là Misaka Imouto à?”

Misaka Imouto nhanh chóng gật đầu đáp lại.

Cô gái này có cơ thể giống hệt Misaka Mikoto đến từng sợi tóc trên đầu, nên Kamijou khó có thể bị trách vì nhầm lẫn họ. Cô thường đeo cặp kính nhìn ban đêm chưa tinh lọc trên trán, nhưng vì lí do nào đó mà cô không đeo nó hôm nay.

Misaka Imouto dường như có kinh nghiệm về một vài kiểu tình huống đặc biệt.

“Anh có thấy Misaka cỡ này không? Misaka hỏi khi cô để tay ngang dưới ngực.”

Misaka Imouto đang chỉ chiều cao bằng hoặc có thể thấp hơn một chút so với Komoe-sensei. Biểu hiện của Kamijou tăng một chút bối rối khi cậu nhìn cô ấy.

“Các cô có kích thước khác nhau à?”

“Misaka sẽ coi việc đó như là không, Misaka nói khi cô thấy thất vọng vì sự vô dụng của anh và tiếp tục lối thoát của con nhóc chết tiệt đó.”

Misaka Imouto khẽ thở dài. Cô điều chỉnh tay cầm của chiếc cặp và Kamijou nghe thấy vài âm thanh kim loại nặng phát ra từ bên trong.

(Cô ấy đang có tâm trạng xấu nữa à.)

Khi Kamijou có suy nghĩ đó, cô tiếp tục nói.

“Nói ngắn gọn, kính bảo hộ của Misaka đã bị đánh cắp, Misaka vừa nói vừa báo cáo tình trạng của mình với vẻ ảm đạm. Không có cặp kính đó, Misaka khó có thể phân biệt được với Bản Gốc, nên cô ấy phải lấy lại nó càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, tình hình là Misaka đang bị bất lợi, Misaka vừa nói vừa nhìn lên anh để ngầm yêu cầu giúp đỡ.”

“…”

Kamijou nhận ra rằng cả chị lẫn em đều rất ép buộc theo cùng một cách.

Trong sự kinh ngạc, cậu nói, “Đúng là cô sẽ bị nhầm với Mikoto khi trông như thế.”

“Vâng, Misaka đồng ý. Khi Misaka đang chạy vào một con hẻm với khẩu tiểu liên trên tay, cô ấy đã gặp một chút rắc rối một nữ sinh tóc thắt bím đột nhiên hét lên với mình, Misaka vừa nói vừa tha thiết kể câu chuyện gian khổ của mình.”

“Ủa…cô nói tóc bím à?”

Cậu đoán được đó có thể là ai rồi. Cậu chỉ cầu mong nó sẽ không có tác động xấu đến cuộc sống hàng ngày của Mikoto. Cậu cũng nghĩ cậu vừa nghe thấy từ nguy hiểm “súng tiểu liên”, nên cậu chỉ hi vọng rằng mình nghe lầm.

“Cô biết không, sẽ tốt hơn nếu cô có một cái gì đó để phân biệt với Misaka đó. Ít nhất là đến khi cô lấy lại được cặp kính.”

“Anh đang yêu cầu Misaka trở thành một nhân vật trán à? Misaka hỏi với đầu nghiêng qua khó hiểu.”

“Xóa từ đó khỏi tâm trí cô đi.” Kamijou nghiêm túc tự hỏi không biết ai đã dạy cô ấy từ đó. “Có những lựa chọn khác ngoài trán mà. Cô đang mặc cùng một bộ đồng phục, nhưng cô có thể bỏ áo ra, tôi đoán vậy.”

“Vậy ra anh thích ép con gái phải cởi đồ ở nơi công cộng à? Misaka hỏi khi cô ấy làm theo dù không hiểu được nó tuyệt ra sao.”

“Bh!? Sao cô đột nhiên chạm đến váy của mình vậy hả!? Được rồi, được rồi! Đừng có cởi cái gì hết! Hay là cô mang thêm phụ kiện để phân biệt chính mình đi!?”

“Misaka không có đồ trang trí như vậy trong tay vào thời điểm này và cô nghĩ mình không có đủ khả năng để mua một cái, Misaka nói khi cô phản lại định hướng gia đình bằng cách đưa ra lời đáp thực tế.”

(Miình cần phải hỏi ông bác sĩ mặt ếch đó về môi trường sống của Misaka Imouto rồi.)

“Không đâu, có rất nhiều lựa chọn phụ kiện mà. Nó chỉ là để phân biệt cô với Misaka thôi, nên tôi chắc chúng ta có thể tìm thấy thứ gì đó chỉ 1000 yên tại một cửa hàng nhỏ quanh đây. Và với thứ rẻ như thế, tôi thậm chí sẽ mua nó cho cô nữa.”

“Mua nó cho Misaka…?”

“Nhưng mà lấy cái gì đây? Một chiếc nhẫn sẽ làm một món phụ kiện tốt cho một cô gái chứ?”

“…Một chiếc nhẫn?”

Misaka Imouto im lặng vì vài lí do.

Nhưng Kamijou hoàn toàn không biết gì cả.

“Không, một chiếc nhẫn không đủ nổi bật. Cô muốn một cái gì đó rõ ràng khi liếc qua, vậy nên có lẽ một cái mặt nạ đầu lâu hay…Đau!?”

Ngay khi cậu thay đổi ý kiến, Misaka Imouto vô cảm đấm vào cậu.


Part 2Edit

“Con nhóc chết tiệt đó biến mất à?”

Giọng nói của Accelerator vang khắp phòng khách.

Anh đã cho rằng Last Order đang ngủ trong căn phòng con bé được chỉ định, nhưng Yomikawa nói rằng cô bé không còn ở bên trong căn hộ nữa.

Đang mặc bộ đồ thể thao như mọi khi, Yomikawa khẽ lắc đầu và nói, “Cửa căn hộ tự động khóa giống như khách sạn, nên cậu không cần chìa khóa khi đi. Có thể con bé đã đến nơi nào đó chơi rồi.”

“Khu chung cư này khá lớn. Con bé có thể chơi trong thang máy, cầu thang, hoặc là một hành lang,” Yoshikawa nói, nhưng Accelerator có cảm giác rất xấu về việc chuyện này có nghĩa là gì.

Anh không thể cho phép mình lạc quan tin tưởng vào điều tốt đẹp của thế giới. Anh đã thấy quá nhiều điều xấu trong đó rồi.

(Lần cuối mình thấy con nhóc đó khi nào nhỉ?)

Accelerator nhìn vào đồng hồ trên tường.

Hiện giờ đang là 4:30 PM. Khi cậu ăn trưa, ngủ một giấc, và cố đi tắm, lúc đó là 1 hay 2 PM gì đó.

(Ít nhất đã qua 2 tiếng rồi. Với từng đó thời gian, một tên chuyên nghiệp có thể giết con bé, chôn cơ thể, và biến mất mà không để lại dấu vết nào.)

Accelerator và Last Order đều được xem là tài liệu nghiên cứu vô cùng quý giá. Thí nghiệm họ tham gia đã kết thúc, nhưng vẫn không có gì ngạc nhiên nếu ai đó xuất hiện với hi vọng tạo một vận may khi nghiên cứu họ.

Trong thực tế, định hướng tính toán hay tham lam thậm chí còn không cần thiết nữa. Chỉ cái thực tế con bé là người quen của Accelerator có thể là đủ để xác định con bé như là mục tiêu tấn công rồi. Bây giờ anh đã mất danh hiệu kẻ mạnh nhất Thành Phố Học Viện, anh chẳng hơn gì là một mục tiêu khác cả.

Accelerator tặc lưỡi như thể anh đang nhổ âm thanh ra ngoài và điều chỉnh tay cầm trên cây gậy hiện đại đang hỗ trợ sức nặng của mình.

“Tôi ra ngoài đây.”

“Con bé có thể chỉ chơi đâu đó gần đây thôi,” Yomikawa nói, nghe vô tư một cách khủng khiếp. Accelerator nhìn cô với ánh mắt khó chịu, nhưng cô tiếp tục, “Dù sao thì, con bé đã để lại cái này ở máy trả lời.”

“…”

Accelerator im lặng trước khi bấm nút chạy dành cho máy trả lời của cái thiết bị lớn là sự kết hợp của điện thoại, máy fax, và máy in.

Sau một tiếng bíp cao độ, anh nghe thấy, “Ừm… Misaka hiện đang bị truy đuổi bởi một mẫu vật Misaka thấp hơn, Misaka Misaka báo cáo lại tình hình. Misaka không thể về nhà ngay lúc này được, nhưng cô ấy muốn bữa tối dành cho mình, Misaka Misaka đưa ra yêu cầu.”

Accelerator gần đập cái điện thoại bằng cây gậy, nhưng Yomikawa và Yoshikawa ngăn anh lại. Không có sức mạnh, anh chỉ có thể đấu tranh trong vô vọng.

Accelerator thở dốc với tóc tai và quần áo lộn xộn.

“…Con nhóc đó chọc tức tới tận đáy tim tôi.”

“A ha ha. Đó chỉ là cách mối quan hệ hoạt động thôi.”

Yomikawa cười với đôi tay vẫn quấn chặt quanh cơ thể Accelerator vì sợ anh sẽ phá hủy điện thoại của mình. Điều này có nghĩa là cô ấy đang ấn phần ngực lớn của mình vào anh, nhưng cô dường như không quanh tâm.

“Chẳng có mối quan hệ nào mà mọi thứ luôn đi theo cách của cậu đâu. Tự do thực sự khi không có ai làm phiền cậu cũng giống không có ai ở quanh để nhận ra những việc cậu làm vậy.” Yomikawa bỏ tay khỏi hông Accelerator. “Đó là những gì xảy ra khi cậu bén rễ. Hai cô cậu sẽ bị vướng chặt với nhau đến khó mà di chuyển được. Nhưng nó sẽ làm cho cậu mạnh hơn vào những ngày mưa.”

“…”

Lắng nghe những điều người lớn nói cũng thật khó chịu.

Dù chúng có ích hay không, anh không muốn nhận bài giảng mà mình không biết làm thế nào để giải thích.

Dù thế nào, Accelerator muốn tìm Last Order và giữ cô bé ở nơi mà anh có thể thấy. Anh chỉ có thể tự do hành động theo ý muốn khi gửi và nhận sóng điện từ yếu thông qua điện cực trên cổ mình, và Last Order là trung tâm những hoạt động của Sister. Accelerator vẫn chỉ có một ý tưởng mơ hồ về cách Misaka Network hoạt động, nhưng anh có cảm giác bất kì tổn hại nào đến mẫu vật đó có thể có ảnh hưởng đến anh. Trong tâm trí, anh hành động chỉ vì bản thân mình

Trong khi đó, Yomikawa chắc đã được thuyết phục rằng cô đã nói gì đó sâu sắc bởi vì cô có ánh nhìn đắc thắng trên khuôn mặt.

“Được rồi, Kikyou và tôi sẽ giúp cho.”

"Tôi cũng phải giúp à?”

“Nếu cô không muốn, cô cần phải từ bỏ cái tên Kikyou đi.”

Yoshikawa, người không có vẻ có khuynh hướng thể thao, đang nhìn ra cửa sổ trong khi lẩm bẩm, "Nếu tôi đi quanh bên ngoài nhiều hơn một tiếng mỗi này, tôi sẽ gục đổ mất.”

Accelerator cau mày và nói, “Cô đang làm gì vậy?”

“Bọn tôi cũng ra ngoài tìm kiếm cô bé ấy,” Yomikawa nói như thể là hiển nhiên.

Accelerator im lặng.

Người phụ nữ trong trang phục thể thao rút thẻ nhớ USB từ máy trả lời.

"Nó nghe như con bé đang ở bên ngoài. Tôi có thể tìm thấy vị trí bằng cách phân tích những tạp âm. Dù sao thì, cứ để chuyện này cho Yomikawa của Anti-Skill đi.”

“Aiho, không phải đây là lạm dụng quyền hạn à?”

“Tìm trẻ lạc là một trong những nhiệm vụ của tôi. Tôi không thấy vấn đề gì trong chuyện này cả.”

(Tại sao cô ta lại phấn khích thế chứ?)

Yomikawa nhe răng cười với anh với thẻ nhớ USB trong một tay.

“Cậu có biết mối quan hệ tương hổ kiểu này được gọi là gì không?”

“Ngáng đường nhau à?”

“Cho và nhận.”

Với sửa chữa bực bội của Yoshikawa, việc tìm kiếm Last Order bắt đầu.


Part 3Edit

Misaka Imouto đang hành động khá giận dữ.

Kamijou Touma run rẩy vì sợ hãi ở một phía khu trung tâm mua sắm dưới lòng đất.

Rốt cuộc cậu đã mua cho cô ấy một chiếc vòng cổ giá rẻ đúng chính xác 1000 yên sau khi tính thuế, nhưng cậu có cảm giác Misaka Imouto đã nhăn mặt từ bao giờ. Cô thỉnh thoảng lẩm bẩm gì đó về một chiếc nhẫn dành cho ngón đeo nhẫn trái của mình. Kamijou tự hỏi không biết cô có thể gặp rắc rối như vậy vì cái gì.

“Nè, Misaka Imouto?”

“…”

“Nếu cô không thích cái vòng cổ đó, ta có thể trả lại mà.”

“Làm ơn đừng lấy cắp cái gì từ Misaka nữa, Misaka nói với giọng nhỏ nhẹ nhưng nghiêm túc.”

(Vậu là cô ấy thực sự thích cái vòng cổ à?)

Kamijou lúng túng vì cậu không thể hiểu được Misaka Imouto gặp phải rắc rối gì. Cậu đã hơi lo về việc Mikoto vẫn chưa quay lại từ cửa hàng, nên cậu không muốn tâm trạng xấu của Misaka Imouto trở nên tệ hơn nữa.

Kamijou quyết định cố giúp cô ấy vui vẻ và nhìn quanh.

“Hửm? Họ đang bán đồ ngọt ở đằng kia kìa. Hay là chúng ta lấy một ít nhé, Misaka Imouto?”

Việc cái thực tế rằng cậu lập tức nhắc đến thức ăn có thể là nhờ vào ảnh hưởng của cô nữ tu trắng tinh khiết tên Index. Kamijou ghét chính bản thân mình vì bị ảnh hưởng bởi cô bé.

Trong khi đó, Misaka Imouto vô cảm nhìn lên mặt cậu.

“Anh đang cố cám dỗ Misaka bằng đồ ăn à? Misaka thẳng thừng hỏi.”

“Ưư…!?”

“Nhưng Misaka sẽ tôn trọng thực tế là anh làm vậy vì lọi ích của Misaka, Misaka nói khi cô ấy cho anh một đặc ân.”

Vì cô ấy có vẻ đồng ý, Kamijou tiến tới cửa hàng.

Giống như một quán kem, cửa hàng nhỏ có sự hiện diện đối diện trực tiếp với hành lang trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Nó đang bán những loại bánh ngọt nhỏ có hình dạng động vật như gà con và chó con. Chúng trông hơi giống với takoyaki, nhưng chúng được làm từ bột bánh kếp và có thể có kem sữa trứng và những loại nhân tương tự. Chúng tương tự như taiyaki với pho mát và sữa trứng bên trong giống như bánh kẹo phương Tây.

Tấm kim loại có khuôn mẫu dựng lên thành hình dạng động vật.

Một người phụ nữ trẻ khoảng độ tuổi đại học mỉm cười với Kamijou từ phía sau quầy.

“Cậu đã chọn được gì chưa?”

“Liệu hương vị có khác với những động vật khác nhau không? Chúng có nhân khác nhau à?”

“Không, không. Nếu chúng không giống nhau, chúng tôi không thể lấy dữ liệu chúng tôi cần được.”

“…?”

“Ừm, con người có kiểu họ thích một cách vô điều kiện dựa vào cảm giác chứ không phải lí do, đúng không? Nếu việc đó được khai thác triệt để vừa đủ, nó có thể được sử dụng trong lĩnh vực quần áo và trang điểm. Đây là việc giống như một cuộc khảo sát vậy. Chúng tôi ghi lại số liệu thống kê động vật được chọn là gì.”

Kamijou lùi lại một bước và nhìn vào biển hiệu cửa hàng.

Biển hiệu dành cho cửa hàng hẳn là đươc thuê có tên một trường đại học ghi rõ trên đó.

“Ừm, không có hại gì cả, vậy nên sao cũng cũng được. …Giờ thì, tôi nên lấy cái nào đây? Gà con ổn đấy.”

“Vâng. Lần thứ 54 cho gà con. Cảm ơn quý khách.”

Kamijou rời cửa hàng mà vẫn trông có vẻ bối rối không biết liệu 54 có nghĩa là hình dạng đó có bán chạy hay không.

Những chú gà con xếp hàng trong một gói rõ ràng thành hai hàng và năm cột tổng cộng là 10 con. Caramel tan chảy được đổ trên đỉnh bột nhồi giống như bánh kếp vàng. Hai chiếc dĩa nhựa nhỏ được chuẩn bị thay cho tăm tre

“Đây, Misaka Imouto. Ăn đi nè.”

“…”

Kamijou đưa toàn bộ gói về phía cô, nhưng Misaka Imouto đóng băng tại chỗ trong khi nhìn chằm chằm vào những chú gà con.

Thực tế, nó giống như là cô đang nhìn vào mắt những chú gà con vậy.

“Ừm, Misaka Imouto…?”

“…”

Misaka Imouto không đáp lại lời của Kamijou.

Không thay đổi biểu hiện, cô bắt đầu khẽ chặc lưỡi.

(Nghĩ đến chuyện này, Misaka Imouto có ít kinh nghiệm với thế giới hơn cả người bị mất trí nhớ như mình. Có lẽ cô ấy không biết cách ăn chúng.)

Misaka Imouto đang chọ vào mỏ của một trong những chú gà với một ngón tay mảnh mai trong khi nói “Ừm, đúng là những chú gà ngoan khi không cắn Misaka, Misaka vừa nói vừa thở dài tronng sự ngưỡng mộ.”

Kamijou nhẹ nhàng lấy một trong những chiếc dĩa nhựa.

Rồi cậu đâm nĩa vào lưng của một trong những chú gà để dạy cho Misaka Imouto cách ăn chúng.

Vai của Misaka Imouto dựng mạnh lên.

“C-cơ thể tròn trịa của chú gà!? Misaka vừa hét vừa run rẩy sợ hãi… Tại sao nó lại ngoan ngoãn đến vậy chứ? Misaka hỏi bởi vì chú gà thậm chí còn không kêu la.”

“Hửm? Có chuyện gì vậy, Misaka Imouto? Nếu cô không ăn, thì tôi ăn đó.”

“Ă-ăn nó à…!?”

Trong khi Misaka Imouto có phần nào khó chịu, Kamijou bỏ con gà con vào miệng với vẻ khó hiểu. Khi cậu nhai nó, vị ngọt của bánh kẹo phương Tây tràn đầy trong miệng cậu.

“Ồ, thứ này khá ngon khi là một phần của cuộ thử nghiệm đấy.”

Trong khi đó, Misaka Imouto cảm thấy rất sốc với cái thực tế đôi mắt tròn dễ thương của chú gà (làm bằng sôcôla) nhìn trực tiếp vào mắt cô khi nó bị bỏ vào miệng anh chàng kia.

“……………………………………Anh đã ăn nó.”

Nó phát ra tiếng bị nhai nát với ánh nhìn trên khuôn mặt như thế nó đang cố nói gì đó.

Misaka Imouto bắt đầu run rẩy.

“Ngay cả khi chúng là một phần của cuộc thử nghiệm, Misaka không thể để anh tước bỏ cuộc sống của những chú gà ấy được!!!!!!!!!!!”

“Mgh!? S-sao cô đột nhiên phát điện như điê-…!?”

Trước khi Kamijou có thể kết thúc việc hét lên, tia điện trắng xanh bay ra từ toàn bộ cơ thể của Misaka Imouto.

Cô là một phần của Radio Noise.

Kể cả với 20,000 người, sức mạnh của cô cũng không thể sánh với Railgun.

Nhưng cô không thể bị coi thường được.

1/20,000 của một tỉ vôn vẫn là 50,000 vôn.

“Bwahh!?”

Kamijou không may là đang cầm một cái nĩa trên tay trái và gói gà còn trên tay phải. 50,000 vôn đánh vào cậu trong khi cậu không thể sử dụng được tay nào.

Thậm chí với Imagine Breaker, chẳng có gì cậu có thể làm được gì cả.

Đòn tấn công bất ngờ làm Kamijou lăn trên sàn của khu mua sắm dưới lòng đất.

Những học sinh đang đi qua hành lang hét lên hoặc cẩn trọng thì thầm những câu như “Cậu có thấy cái gì vừa phát ra tia điện không!?”

“A!? Misaka nói khi cô ấy trở lại bình thường trước cảnh tượng những chú gà con rải rác!!”

Vì đó là những chú gà con và không phải là Kamijou khiến cô trở lại bình thường, cô chắc phải thực sự mắc kẹt với chúng.

Misaka Imouto nhặt gói bánh bị lật ngược và cần mẫn đặt những chú gà con trở lại bình thường.

Biểu hiện của cô không thể nghiêm trọng hơn nữa.

Trong khi đó, Kamijou chao đảo đứng dậy từ nơi mình ngã xuống.

“Ư-ư. Xin lỗi, Misaka Imouto…”

Vì cậu đã xin lỗi, Misaka Imouto quay một tai về phía cậu trong khi giữ gói gà.

Kamijou Touma nói, “Tôi đã phá hoại thức ăn. Nhưng nhờ có luật 3 giây, tôi vẫn sẵn sàng ăn nó.”

Ngay khi cậu nói xong, Kamijou bị văng đi bởi cú đá của Misaka Imouto.

Misaka Imouto phà hơi thở nặng nhọc hiếm gặp và Kamijou hoàn toàn không thể hiểu được cô ấy đang nghĩ gì. Cậu đoán cô ấy chắc phả cực ki, cực kì đói.

Và khi đầu của Kamijou tràn đầy những dâu hỏi, một khuôn mặt quen thuộc khác tiến về phía cậu.

“Chờ đã…Hai người đang làm gì vậy hả!?”

Là do Misaka Imouto và không phải là Kamijou làm cho Misaka Mikoto cuống cuồng lao tới. Ngoài chiếc cặp, cô cũng đang mang một chiếc túi giấy nhỏ với logo của công tin điện thoại trên đó. Cô không thực sự nhận một chiếc điện thoại mới, nên chắc nó đang giữ giấy tờ, hộp dành cho chip mở rộng, và dây đeo linh vật. Cửa hàng tiện lời và siêu thị đang vận động theo hướng không lãng phí túi vào những món đồ nhỏ, nhưng xu hướng đó dường như chưa đến được cửa hàng dịch vụ.

“Nhưng…”

Misaka Mikoto và Misaka Imouto.

Hai người họ thực sự không thể phân biệt được. Tuy nhiên, những cặp song sinh không phải là hiếm, nên cái danh hiệu Tokiwadai có lẽ là lí do họ gây chú ý với những người qua lại. Mikoto và Misaka Imouto giống hệt nhau, nhưng Kamijou giờ đây có thể phân biệt được họ nhờ vào chiếc vòng trên cổ Misaka Imouto. Cậu vui vì kế hoạch của mình đã có tác dụng.

Misaka Imouto đáp lại câu hỏi của Mikoto, “Misaka bị buộc phải đi đường vòng dài qua trung tâm mua sắm ngầm này để lấy lại cặp kính bị đánh cắp của mình, Misaka đáp trong khi sự tập trung của cô ấy bị cướp đi bởi linh vật ếch của Bản Gốc. Misaka đã ước tính đường thoát của Số Hiệu 20001 và đã tổng hợp danh sách vũ khi mình có thể sử dụng để phản công, nhưng không có cái nào trong số đó quan trọng hơn những chú ếch này, Misaka đi vào vấn đề ngay lập tức.”

“Dừng lại và tự giải thích hợp lí đi!!”

Khi Mikoto giận dữ giật lại Gekota và Pyonko trong chiếc cặp của mình, biểu hiện của Misaka Imouto vẫn không thay đổi nhưng nỗi buồn hiện lên trong mắt cô một phần nào đó. Ánh nhìn của cô hạ xuống gói gà con trong tay mình.

“…Misaka này sẽ không có không chung thủy đâu, Misaka vừa nói vừa kiểm tra lại những chú gà con.”

“‘Misaka này’ nghĩa là gì chứ?” Mikoto khó chịu nói, nhưng dường như cô có chút quan tâm đến thiết kế của những chú gà con Misaka Imouto đang cầm.

Tuy nhiên, Misaka Imouto dùng cả hai tay để giữ những chú gà con trước ngực

“Bản Gốc, chị đã mê mẫn với những chú ếch đó rồi, vậy nên chị không cần những thứ này nữa đâu, Misaka vừa nói vừa dựng hệ thống phòng thủ sắt rằng cô ấy sẽ tiếp tục giữ vững đến cùng.”

“Ưm. Thôi nào, cô có thể cho tôi xem những chú gà đó một chút mà, đúng không?”

“Misaka nói chị không thể và cô ấy có ý đúng như vậy, Misaka vừa nói vừa chạm vào súng của mình. Nếu chị muốn chúng đến vậy, chị nên nhờ anh ấy một cho giống như Misaka đã làm ấy, Misaka vừa nói vừa chỉ người cô ấy muốn ám chỉ bằng cằm của mình.”

Mikoto quay về phía Kamijou.

“…”

Cô vẫn giữ im lặng trong một khoảng thời gian trước khi cuối cùng cũng hít một hơi thật sâu và nói.

“…Vì anh đã thua trong trò cơi trừng phạt đó, anh phải làm bất cứ điều gì tôi nói, đúng không?”

“Chờ đã, cái gì?”

“Anh phải ở với tôi cả ngày hôm nay như thể anh là thiết bị cá nhân của tôi. Vậy nên anh phải làm bất cứ điều gì tôi yêu cầu, đúng không?”

“Tại sao!? Tại sao không khí quanh cô lại ngày càng tăng điện một cách đáng ngại thế chứ!?”

“Bởi vì anh hành động chẳng khác gì bình thường cả!! Anh đang ở giữa chừng việc thực hiện những hình phạt của tôi, và anh cứ làm bất cứ điều gì anh muốn. Bộ anh thực sự thích thể loại em gái đến thế à, tên ngốc kiaaaaa!?”

Một tỉ vôn rống lên từ tóc mái cô ấy, nhưng Kamijou làm chệch hướng nó bằng một cú vung nắm tay phải. Kiểu này đã lặp đi lặp lại hai ba lần trước đây…

“Aaa! Tôi không thể chịu nổi chuyện này nữa!? Tại sao anh lại có nhiều sức chịu đựng đến thế chứ!? Tại sao anh cứ không thể để mình bị trúng đòn và gục xuống đất chứ hả!?”

“Tại sao cô lại giận chứ!? Và nếu tôi tuân theo những yêu cầu đó, tôi sẽ chết mất!!”

Sau mười hay hai mươi cú bắn nữa, Mikoto dường cuối cùng cũng quyết định việc đó là vô ích và dừng cơn mưa giáo điện trong khi thở dốc với đôi vai di chuyển lên xuống. Kamijou sắp gục xuống đất, trung tâm mua sắm dưới lòng đất đầy những lời bình luận “Chúng ta có nên gọi Anti-Skill không?” và “Không, tớ không muốn dính dáng đến chuyện này đâu.”, và Misaka Imouto đang dùng ngón trỏ chọc vào những cái mỏ của những chú gà bánh kẹo.

Misaka Imouto đột nhiên nhìn lên khỏi những chú gà và nói, “Nhân tiện, chị đang làm gì ở đây vậy, Bản Gốc? Misaka vừa hỏi vừa bắt đầu thu thập thông tin.”

“Ưư…!?”

Vai của Mikoto dựng mạnh lên.

Cô không có làm bất cứ chuyện sai trái nào cả, nhưng cô vẫn tránh ánh nhìn khỏi Misaka Imouto.

“À-ừm, bọn tôi đã thách đấu nhau trò chơi trừng phạt tại Daihaseisai và tôi đã thắng. Tôi chỉ kéo tên ngốc này đi vòng quanh để trừng phạt thôi. Ừm, tôi đoán mình sẽ quay lại giải thích kĩ hơn những gì đã xảy ra ở Daihaseisai rồi.”

“Nói cách khác, chị đang không thành thật, Misaka vừa nói vừa phân tích thông tin.”

“Hả!? Thông tin và phương pháp phân tích nào dẫn đến kết luận đó vậy!? T-tôi hoàn toàn thành thật về tất cả mọi thứ ở đây. Tôi không thấy cô có thể nghĩ tôi không thành thật về cái gì cả! Và chính xác thì cô đang nói chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi ‘thành thật' với tên ngốc toàn diện này chứ!?”

Mikoto chĩa ngón tay về phía Kamijou, nhưng Misaka Imouto vẫn vô cảm.

“Ừm. Misaka không hiểu sao mà chị có thể đối xử với anh ấy thô lỗ như thế,  Misaka phản bác. Anh ấy đã cứu mạng sống của Misaka, vậy nên anh ấy đáng được hơn thế, Misaka vừa nói vừa yêu cầu một sự điều chỉnh.”

“Ưư… N-nhưng mà nó chẳng có liên quan gì đến tình hình này hết. Có gì sai khi gọi một tên ngốc là tên ngốc chứ?”

“Ồ, vậy là chị vẫn bướng bỉnh từ chối phải thành thật à? Misaka hỏi như là một bài kiểm tra cuối cùng.” Misaka Imouto liếc nhìn vào mắt của Mikoto. “Vậy thì Misaka này sẽ thành thật, Misaka vừa nó vừa đi theo con đường khác với Bản Gốc.”

Index v12 153

Ngay khi cô ấy nói điều đó, Misaka Imouto di chuyển đến bên cạnh Kamijou và đột nhiên ôm lấy cánh tay phải của cậu.

Bộ ngực phẳng của cô ép vào khuỷu tay của cậu.

“Dwah!?”

Tim của Kamijou đập mạnh trong lồng ngực

Cú sốc bất ngờ khiến anh chàng ngây thơ khó thở và sự hoảng loạn của cậu ngăn cậu nhận ra việc Mikoto đang lặng lẽ đóng mở miệng trước mặt mình. Những nam sinh trong khu vực đôi khi liếc về phía họ, nhưng cậu cũng không nhận ra được điều đó.

“C-cá-cái…”

Khi Mikoto kinh ngạc quan sát, Misaka Imouto đưa cơ thể mình tiến lại gần hơn như thể chà ép lên cơ thể của Kamijou trong khi vẫn bám vào cánh tay phải của cậu.

“Nhìn đi, Misaka nói khi cô ngẫu nhiên khoe món phụ kiện anh ấy mua cho mình.”

“!?”

Một âm thanh đổ bể kì lạ phát ra từ đầu của Mikoto.

Misaka Imouto sắp nói thêm gì nữa, nhưng…

Họ nghe thấy những tiếng bước chân nhỏ, và rồi…

“Misaka sẽ ôm anh ấy từ phía đối diện, Misaka Misaka quyết định tham gia vì nó trông khá vui!! Yay!!”

Bây giờ một cô bé khoảng 10 tuổi nắm lấy và bám vào cánh tay phải của Kamijou.

Kamijou bất ngờ nhìn qua và thấy một cô bé có khuôn mặt giống hệt như Mikoto chỉ với cơ thể nhỏ tuổi hơn. Cô đang mang cặp mắt kính Misaka Imouto thường đeo, nhưng sợi dây thun quá lỏng nên nó đang treo ở quanh cổ cô thay vì trên trán.

“Nhóc là ai vậy!? Em gái của em gái à!?”

Kamijou hỏi danh tính của cô bé trong khi thậm chí còn tăng bối rối nhiều hơn với cảm giác còn hơn cả phẳng và chỉ thấy cứng.

Nhưng trước khi cô gái nhỏ nhắn có thể trả lời…

“Số Hiệu 20001, cô đúng là can đảm khi xuất hiện trước Misaka tình cờ như vậy, Misaka vừa nói vừa bước vào chế độ nghiêm túc.”

“He he he. Misaka đã mệt mỏi vì trò chơi đó rồi, Misaka Misaka nói khi đi tiếp để khám phá những trò giải trí mới.”

“Cô thực sự nghĩ Misaka sẽ đê cô thoát à!? Misaka kêu lên khi cô rút khẩu tiểu liên từ trong cặp của mình.”

Một tiếng kim loại nặng nề vang lên, Mikoto gần như phun ra, và cô gái nhỏ nhắn biến mất trong đám đống với tốc độ cao.

“Nếu anh đối xử với chúng thô bạo, Misaka sẽ giết anh, Misaka cảnh báo.”

Sau khi thì thầm điều đó vào tai Kamijou, Misaka Imouto nhẹ nhàng đưa cho cậu những chú gà con. Rồi cô lao vào đám đông trong khi mang khẩu súng mà không thể nào trông giống một món đồ chơi được.

Cậu nghe thấy những giọng nói qua bức tường.

“Làm sao mà cô có thể gọi đó là nghiêm túc được chứ!? Misaka Misaka chế giễu coo.”

“Misaka thậm chí vẫn chưa bắt đầu mà, Misaka vừa nói vừa làm cho sự mở rộng cuối cùng đến điểm Misaka Full Boost!!”

Âm thanh kim loại kì lạ tiếp tục phát ra từ đằng xa bên trong đám đông như thể thứ gì đó đang được lắp ráp. Kamijou muốn nhìn xem chuyện gì đang xảy ra, nhưng cậu quá sợ để tiến lại gần.


Part 4Edit

Lúc 5 giờ chiều, Accelerator rời khỏi căn hộ máy lạnh và đặt cây gậy trên nhựa đường. Anh đang cầm điện thoại trên cánh tay còn lại.

Anh đang ra ngoài tìm Last Order chưa trở về nhà dù họ đã đợi lâu đến thế nào.

Dường như trên toàn Thành Phố Học Viện chỉ có nửa ngày học, nhưng thời gian này trong ngày không thể phân biệt được với ngày bình thường. Những học sinh đi quanh đang mặc đồng phục thủy thủ hoặc áo khoác có cổ để tăng việc làm quen với đồng phục mùa đông hoàn toàn mới của mình. Sự khác biệt duy nhất với bình thường là mùa đặc trưng của quần áo mới đang trôi nổi trong không khí.

“Thời tiết khó chịu thật…” Accelerator lẩm bẩm khi anh nhìn lên bầu trời.

Anh không nhận thấy từ bên trong căn hộ, nhưng bầu trời xanh tại một số điểm đã tăng sự bao phủ bởi những đám mây màu xám…hay đúng hơn, gần như đen. Bầu trời trông giống như nó có thể đổ mưa bất cứ lúc nào. Vì siêu máy tính của Thành Phố Học Viện Tree Diagram được dùng để quản lí việc dự báo thời tiết đã bị phá hủy, những thay đổi đột ngột về thời tiết như mưa vào buổi tối có thể không còn chính xác nữa.

“Ôi trời. Tôi hi vọng chúng ta tìm được con bé trước khi trời đổ mưa,” Yomikawa nói qua điện thoại trong khi cô có thể cũng đang nhìn lên bầu trời.

Yoshikawa đã bị bỏ lại một mình trong căn hộ. Có thể Last Order sẽ trở về khi họ đang ra ngoài tìm kiếm, nhưng cô bé sẽ bị mắc kẹt trước cửa ra vào khi cô không có chìa khóa hay mật mã.

Accelerator tặc lưỡi.

Anh không quan tâm nếu cô bé chỉ đứng ở đó, nhưng đứa trẻ đó có thói quen chạy đi đâu đó khi con bé chán, nên anh rất nghi ngờ con bé sẽ ở yên một chỗ. Họ sợ việc cô bé sẽ chán nản vì chờ đợi và rời đi sẽ chỉ làm việc tìm kiếm của họ khó khăn hơn.

Accelerator điều chỉnh tay cầm của trên điện thoại và nói, “Tôi nghĩ cô đang ở trong xe mà?”

“Tôi vẫn sẽ bị ướt lúc tôi bật dù khi mở cửa”

Accelerator gần như gọi cô ấy thảm hại, những anh lại giữ miệng. Anh là người có cơ thể trắng lên nhờ tránh tia cực tím của ánh nắng mặt trời mà.

“Vậy cô có ý kiến gì về nơi con nhóc đó đang ở không?” thay vào đó anh hỏi.

“Tôi đã chọn những nơi nghe giống như nhạc nền được chơi bên trong trung tâm mua sắm ngầm gần đây.”

“Hả? Cô sử dụng thiết bị phân tích chỉ để tìm trẻ lạc à?”

“Như tôi đã nói lúc trước, tìm trẻ lạc là một phần công việc của tôi. Giờ thì. Tôi chỉ phải phân tích nhạc nền được chơi từ cuộc điện thoại của con bé để xác định vị trí của nó thôi.”

“Hừm Cô đang nói về âm thanh không ai nghe thấy được chơi khắp thành phố đó à?”

“Hả? Vậy ra ai đó thực sự nhận ra à. Về mặt kĩ thuật, đó là sóng âm có tần số thấp hơn phạm vi âm thanh dành cho con người.”

“Đám ngốc,” Accelerator thốt ra.

Anh là một siêu năng lực gia có sức mạnh quan sát, tính toán, và điều khiển tất cả các loại véc tơ. Nếu anh bỏ lỡ véc tơ anh không thể nhìn hay nghe thấy, anh sẽ không bao giờ có thể phòng thủ chống lại những thứ như bức xạ.

“Cô bí mật trộn lẫn âm thanh đó với cửa hàng âm nhạc và bất cứ cái gì khác phát ra từ bất kì cái loa nào, đúng không?”

“Đúngvậy.” Yomikawa khẳng định. “Nhưng chỉ thêm vào sóng âm tần số thấp sẽ là vô nghĩa. Nó chỉ trở thành âm thanh thích hợp khi tần số đặc biệt Anti-Skill đã sử dụng hợp với nó thôi. Từng chiếc loa riêng biệt được làm để chúng tôi phát hiện được những âm thanh khác nhau từ nó, vậy nên chúng tôi có thể nhận được tổng thể nơi cuộc gọi được thực hiện. Những ngày này, thiết bị chặn dấu vết điện thoại rất dễ có được nên chúng tôi phải nỗ lực đến thế này. Tất nhiên, đó chỉ là một trong những phương pháp tìm kiếm mà thôi. Chúng tôi thường thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau bằng cách sử dụng một vài phương thức khác nhau.”

“Lằng nhằng,” Accelerator thở dài.

Chỉ có Thành Phố Học Viện mới có thể dễ dàng thành công trong những thiết lập khó khăn như vậy. Họ có thể giải quyết vô số những vấn đề từ thay đổi hệ thống đến triển khai những thiết bị bằng cách nói nó là “thử nghiệm”.

“Vậy là tôi chỉ cần phải đi đến trung tâm mua sắm dưới lòng đất, đúng không?” Accelerator hỏi.

“Lúc này thôi. Tôi nghi ngờ viêc cái thứ nhỏ bé nhanh nhảu đó sẽ ở một nơi lâu dài lắm, vậy nên cậu có thể phải hỏi xung quanh đấy.”

“…Tôi hả? Khi trông như thế này à?”

“Chỉ cần cười thôi mà! Thôi nào, bắt đầu thực hành nụ cười của cậu đi.”

“Đồ ngốc,” Accelerator nói khi tặc lưỡi.

Dù sao thì, anh đã quá nổi tiếng và không theo chiều hướng tốt. Nếu Level 5 đó tiếp cận ai đó với một nụ cười, họ có thể sẽ chết vì sốc. Anh sẽ hoàn toàn hiểu được nếu người đó rút súng ra và bắn anh bởi vì họ cho rằng anh đến để giết họ. Đơn giản thì, sẽ chẳng có gì họ có thể làm được nếu anh làm vậy. Và vậy nên họ sẽ chọn việc chống trả bằng bất cứ cách nào có thể.

Nhưng nếu anh tìm Last Order, anh cần phải thu thập thông tin.

“Việc này sẽ khó chịu đây,”  Accelerator lẩm bẩm.

Và rồi Yomikawa đột nhiên lên tiếng.

“Này, Accelerator.”

“Cái gì?”

“Cậu sợ có thiện ý với người khác à?”

“…Cô thực sự thích những chủ đề vui vẻ, đúng không? Nó hoàn hảo cho một chuyến đi bộ sau giờ học.”

“Có dễ trở thành một bạo chúa không đấy?”

Yomikawa không hề lắng nghe.

Hay đúng hơn, cô lờ đi những gì anh nói.

“Nó có thể gây rắc rối cho người ta, nhưng tôi cho là nó cũng có ưu đãi của mình đấy,” cô ấy nói. “Một bạo chúa sẽ không bao giờ bị phản bội. Ông ta không bao giờ lo về việc tình bạn bị mất đi. Ông ta không bao giờ sợ thiện chí của mình có thể sẽ bị chối bỏ. Rốt cuộc, ông ta chẳng là gì ngoài mục tiêu của sự sợ hãi và lòng thù hận cả.”

Những lời của cô vẫn trơn tru liên tục .

Accelerator chỉ đơn thuần là lắng nghe.

“Tôi không hề nói rằng mối quan hệ của con người được tạo ra hoàn toàn bằng thiện chí và ác ý. Nhưng đúng là cậu đã đẩy lùi tất cả mọi thứ đến trước mình bằng những lời từ chối và ác ý. Nó dễ hơn theo cách đó. Nhưng chuyện đó sẽ thay đổi. Đó là lí do tại sao tôi hỏi cậu. Cậu sợ lựa chọn việc mình sẽ thể hiện thiện ý hay ác ý đến thế à?”

“Đúng là điên rồi.Tôi-…”

"Đó là sự thật,” Yomikawa nói, cắt ngang những lời của Accelerator. “Cậu sẵn sàng chấp nhận thiện ý từ Last Order, nhưng cậu sợ thể hiện thiện ý với con bé. Mối quan hệ của cậu nhìn quá thì tốt đấy, nhưng nó thực sự là một tình trạng rất mong manh. Nếu thiện ý từ Last Order hết đi, sẽ chẳng còn gì giữ nó lại đâu.”

Giọng điệu của cô ngang bằng.

Cái thực tế rằng cô không hề nhấn mạnh bất cứ điều gì làm cho nó cảm thấy đúng hơn nữa.

“Cậu sợ à, Accelerator? Sợ làm bất cứ điều gì có thể đẩy con bé ra xa mình hơn nữa bởi vì cậu không biết cách mang con bé lại gần hơn. Sợ rằng những hành động của mình sẽ phản tác dụng và đẩy con bé ra xa đến nỗi cậu không bao giờ có thể mang con bé trở lại được. Nhưng sẽ không có gì xảy ra nếu như cậu không làm gì cả.”

“Cô đang thuyết giảng tôi đó à?”

“Tôi biết mình không phải thích hợp nhất về việc này, nhưng tôi là một giáo viên. Dù rằng tôi nghi ngờ việc một thành viên Anti-Skill tầm thường như tôi sẽ có cơ hội dạy cậu về bóng tối thực sự.”

“Ờ,” Accelerator, giờ đã hiểu được cô ấy đang nói gì, nói.

Cô ấy có thể đã tìm kiếm trong Ngân Hàng để biết thông tin về anh.

Giờ cô ấy đang hỏi anh trực tiếp vì điều đó chẳng dẫn cô đến đâu cả.

“Cô đúng là quanh co quá đấy,” anh nhận xét.

“Chỉ cái tên nơi cậu từng ở trước đây là đủ để tôi biết được điều đó rồi.”

“Viện Siêu Năng Lực Gia Đặc Biệt à?”

Accelerator dễ dàng nói cái tên Yomikawa do dự lên tiếng.

Tên của viện đó được ghi nhận…hay đúng hơn, phong tỏa trong khu vực nghiêm ngặt của Ngân Hàng.

“Tên chính thức của nó là Viện Nghiên cứu Công nghệ Kép Siêu năng lực gia Đặc biệt. Tôi đã bị ép phải sống trong ngôi trường đó cho đến 9 tuổi. Cái địa ngục đó được đồn là có một cơ sở xử lí xác chết trên mặt đất.”

Chỉ ở trong Thành Phố Học Viện mà hai ý tưởng không hề phù hợp như trường học và việc xử lí xác chết mới sẽ được đem lại với nhau như thế. Trong thành phố đó, trường học cũng hoạt động như cơ quan nghiên cứu và thí nghiệm phát triển siêu năng lực. Khi tin đồn lan ra, những trường học đó có thể được biết đến như là một tổ chức sát nhân thực hiện những nghiên cứu vô nhân đạo.

“Nhưng nơi đó thậm chí còn tệ hơn cả lời đồn nữa. Bọn chúng không vứt xác chết ở đó. Mà là ngược lại. Nó là một bãi rác xử lí những người còn sống. Tôi chắc ít nhất cậu đã nghe lời đồn rồi.”

“…Ừ, đúng vậy.”

Viện Siêu Năng Lực Gia Đặc Biệt tập trung vào những thí nghiệm và nghiên cứu những Dual Skill. Hiện tại, Ta đã xác định rằng những học sinh chỉ có thể sử dụng một sức mạnh duy nhất và sự hiện diện của hai hay nhiều sức mạnh hơn cùng một lúc là điều không thể. Hầu hết dữ liệu từng đưa ra kết luận đó đã được tập trung tại viện nghiên cứu đấy.

Nói cách khác, một chuỗi những thất bại đã dẫn đến điều luật ấy.

Siêu năng lực được phát triển bằng cách trực tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ bằng việc sử dụng những đề xuất và thuốc. Tốt nhất là không tưởng tượng những kiểu bi kịch được tạo ra nếu việc đó thất bại. Quán niệm về việc đó quá nhiều có thể đưa ta đến việc nhận ra sự thật đằng sau cụm từ dường như có vẻ vô lí “một số phận tệ hơn cả cái chết”.

Yomikawa nói, “Là đơn vị của tôi đã đột kích và phá vỡ tổ chức đó.”

“Chắc tôi phải cảm ơn rồi.”

“Đến cuối cùng, Viện Siêu Năng Lực Gia Đặc Biệt phải đã nhận ra rằng một siêu năng lực gia chỉ có thể có một sức mạnh duy nhất. Vậy mà bọn chúng vẫn muốn một Dual Skill hoàn chỉnh dành cho danh vọng của chính mình, vậy nên bọn chúng càng ngày càng hi sinh nhiều trẻ con hơn. Chúng đặc biệt thích sử dụng những Child Error.”

Child Error là một hiện tượng xã hội riêng của Thành Phố Học Viện.

Theo nguyên tắc chung, mọi học sinh trong Thành Phố Học Viện sống trong kí túc xá với vài ngoại lệ đặc biệt là ở nhờ trong tiệm bánh hay gì đó tương tự. Tuy nhiên, trong vài trường hợp hiếm hoi, ai đó sẽ sử dụng Thành Phố Học Viện để bỏ rơi trẻ con. Họ sẽ trả phí nhập cảnh và rồi biến mất một khi đứa trẻ đã vào kí túc xá. Nó tốt hơn là nhồi nhét một đứa trẻ sơ sinh vào tủ bỏ tiền xu, nhưng nó là một ý tưởng cơ bản tương tự nhau.

Thành Phố Học Viện đã phát triển một hệ thống chăm sóc những đứa trẻ đó.

Nhưng một vài nhóm nghiên cứu kí sinh sẽ sử dụng việc đó vào lợi ích riêng của mình. Sản xuất, Dự Án Tháng Năm Đen Tối, và những thí nghiệm về những sức mạnh gây ra việc nổi điên để phân tích luật lệ đằng sau chúng. Những loại thí nghiệm đó không được phép của lãnh đạo Thành Phố Học Viện, nhưng chúng được tiến hành bằng cách sử dụng những Child Error.

“…Tôi đã thấy nó ở đó. Tôi đã thấy thứ bọn trẻ trở thành còn vượt lên trên những cánh cửa nặng nề đó,” Yomikawa nói với giọng năng nề.

Khi anh nghe thấy điều đó, Accelerator cười.

Anh cười cái suy nghĩ ngây thơ của một người bình thường đã dẫn cô đến việc tin rằng chuyện đó sâu như địa ngục'.

Việc thiếu trí tưởng tượng là bằng chứng cho thấy Yomikawa Aiho là một cư dân của một thế giới lành mạnh.

Không như Accelerator, người cười vì anh biết nó sâu đến thế nào.

“Nhưng thật không may, tôi không được hành động anh hùng của cô. Như tôi đã nói lúc trước, tôi chỉ ở Viện Siêu Năng Lực Gia Đặc Biệt đến khi tôi 9 tuổi. Tôi đã chuyển đi nới khác sau đó. Cô có biết tại sao không?” Góc môi của Accelerator xoắn lên. “Vì bọn chúng không thể xử lí được tôi. Thậm chí địa ngục đó cũng thấy sức mạnh của tôi quá lớn. Thậm chí những con quỷ trong những chiếc áo khoác thí nghiệm đó còn sợ tôi. Tôi là kiểu quái vật như vậy đó.” Cậu học sinh da trắng nói qua điện thoại của mình. “Và chẳng có gì khác biệt sau đó cả. Tất cả đều vô nghĩa như vậy đấy. Viện Số Ảo, Viện Trí Tuệ, Chi Nhánh Kirigaoka… Ừm, những bi kịch đó mềm mại một cách đáng ngạc nhiên. Đó là cách tôi cố để vượt qua. Và khi tôi vượt qua được, tôi chỉ cần chìm sâu thêm. Sâu thêm và sâu thêm nữa.”

Accelerator gõ cây gậy xuống đất.

Tiếng lách cách phía dưới với nhựa đường như thể anh đã nhổ nước bọt lên mặt đất.

“Tôi chưa bao giờ ở lại một nơi trong 2 tháng liền. Và trong suốt quá trình đó, tôi được nhắc nhở tôi là quái vật như thế nào. Bản thân bọn chúng là quỷ, vậy thì việc đó đã làm tôi trở thành cái gì khi bọn chúng đều sợ tôi hả?”

Và khi con quái vật đó bị tung hứng từ nơi này sang nơi khác mà không có ai xử lí được, anh đã tới được viện nghiên cứu Level 6 mà Yoshikawa từng thuộc về. Anh đã được đối xử đặc biệt tốt ở đó và do đó ở lại được hơn 2 tháng. Nhưng đó chỉ là khuôn mặt sợ hãi khác của chúng dành cho Accelerator. Vẻ mặt trên khuôn mặt chúng rõ ràng cho thấy chúng đang cố không nổi giận với anh. Ngoại lệ duy nhất là Yoshikawa thật thà.

Và thậm chí sau khi rốt cuộc cũng đã giết chóc được hơn 10,000 người, những nhà nghiên cứu vẫn đối xử với anh như vậy.

Cảm giác khoảng cách giữa họ có vẻ sẽ không bao giờ tan đi.

Sợ hãi.

Màu trắng đã bị từ chối bởi bóng tối.

Đến cuối cùng, Accelerator là như thế.

“Không thể nào tôi thể hiện thiện chí với bất cứ ai được. Điều đó là vô ích. Tốt đẹp gì khi trả chỉ một yên cho món nợ một trăm triệu yên chứ? Tôi không có ý định đáp lại bất kì thiện ý nào nếu nó sẽ chỉ bị nghiền nát bởi chẳng cái gì khác ngoài sự thú vị. Thậm chí còn lố bịch khi nghĩ về một ngày vui vẻ khi tôi đã hoàn tất việc đáp trả tất cả. Nó làm tôi thấy ớn lạnh đấy.”

Những lời của anh thật thảm hại.

Accelerator nguyền rủa chính bản thân mình rằng anh không nên khoác lác về anh đang nợ nhiều đến thế nào.

Yomikawa vẫn im lặng trong một lúc.

Nhưng rồi cô lên tiếng.

“Cái này có thể đơn giản hóa mọi thứ một chút, nhưng cậu ghét việc cậu đã hoàn toàn quên chuyện đáp trả, đúng không? Nếu cậu có cách trả lại món nợ một trăm triệu yên, cậu sẽ nhảy vào nó. Tôi nói có sai không?”

“…Hừm.”

Accelerator không đáp lại.

Giọng điệu của Yomikawa không thay đổi. Cô vẫn nghiêm túc.

“Ví dụ nè, tôi không nhắm vũ khí vào trẻ con. Ngay cả khi tôi chống lại một siêu năng lực gia, tôi sẽ không bao giờ nhắm vũ khí vào chúng. Đó là quy tắc cá nhân mà tôi giữ riêng cho mình.”

“Cái gì?”

Tại sao cậu nghĩ tôi kiềm chế bản thân theo quy tắc này chứ?

“…”

“Cậu có biết tại sao tôi do dự nhắm vũ khí vào một đứa trẻ không?”

“Cô…” Accelerator lẩm bẩm dưới hơi thở của mình.

Mùi của cảm xúc đen tối thoát ra từ giọng nói của cô ấy đem lại hình ảnh một con hẻm đến tâm trí của anh.

“Đúng vậy. Món nợ của tôi có thể tầm thường với cậu, những nó vẫn cùng một kiểu món nợ. Và điều đó có nghĩa là chúng ta phải làm cùng một kiểu việc làm ngay cả khi cậu phải làm việc đó trên quy mô lớn hơn, đúng không?” Giọng nói của Yomikawa đâm vào Accelerator. “Dù nó có vẻ thảm hại đến thế nào, chúng ta chỉ có thể trả lại một yên, hay thậm chí là ít hơn cả một yên, tại một thời điểm. Khi tích lũy, nó chắc chắn sẽ mở ra con đường trước mặt cậu. Và cậu có sức mạnh mà tôi không có. Có thể có rất nhiều cách để cậu trả lại tất cả cùng một lúc mà.”

“Đúng là một ý tưởng buồn cười. Nó mang lại một nụ cười ho khuôn mặt tôi, tôi nghĩ nó sẽ bị xuyên tạc thành cái gì khủng khiếp lắm chứ.”

“Phương pháp dễ dàng nhất có thể là gia nhập Judgment. Chỉ cần có cái tên của cậu trong hàng ngũ của họ thôi có thể là đủ để làm Thành Phố Học Viện yên bình hơn 30% so với bây giờ rồi. Tôi có thể chuẩn bị giấy tờ nếu cậu muốn.”

“Việc đó không xảy ra đâu,” Accelerator từ chối.

Sức mạnh của anh không phải là kiểu sức mạnh đó. Sức mạnh của anh là loại sẽ cho anh chẳng có gì khác ngoài máu vương vãi của kẻ thù. Sức mạnh của ạnh thậm chí còn tệ hơn cả sức mạnh hạt nhân. Đó là sức mạnh hoàn toàn tiêu cực không có cách nào có thể sử dụng một cách hòa bình được. Anh có thể thử tất cả những gì mình muốn, nhưng nó sẽ không bao giờ thành công. Hành động của anh chẳng tạo ra gì ngoài sự hủy diệt.

Nhưng…

Anh có thể tự hỏi “chuyện gì sẽ xảy ra nếu” vào những thời điểm này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh dùng sức mạnh để dừng cuộc thí nghiệm đó?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh dùng sức mạnh để ngăn những Sister không tiến vào con đường chết chóc?

Và…

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu nó vẫn chưa quá trễ?

Có bao nhiêu xác chết rải rác trước mắt anh và việc nó sẽ bị rải rác trước mặt anh trong tương lai có thể được ngăn chặn à?

Nhưng việc đó chẳng hơn gì một lí thuyết trống rỗng khong thể thực hiện được.

Không đời nào anh có thể làm được điều đó.

Anh biết không đời nào anh có thể làm được điều đó.

Không ai cần phải nói với anh điều đó. Là một người đã sử dụng sức mạnh của mình quá lâu, anh biết nó rõ hơn bất kì ai.

Vậy mà…

“Tất cả đều nhảm nhí.”

“Nhưng nếu cậu thu thập đầy đủ thứ ‘nhảm nhí' đó, cậu có thể trả món nợ của mình đấy,” Yomikawa Aiho nói.

Cô nói với giọng của người đang đứng dưới ánh nắng mặt trời.


Giữa dòng 3Edit

Kazakiri Hyouka đang đi qua Thành Phố Học Viện

Cô là một cô gái giản dị. Mái tóc dài chạm đến eo của cô là màu sắc tự nhiên của nó. Đó là một cách hay, nhưng về cơ bản nó có nghĩa là cô chưa làm gì với nó cả. Cô chỉ có một búi tóc tách ra ở một bên đầu bằng một sợi dây thun. Khuôn mặt ưa nhìn của cô được bị che đi bởi cặp kính lớn không hợp thời và cô không hề trang điểm. Và trên hết, chiếc váy của cô kéo dài quá đầu gối. Thường thì, cái này không thể nào tìm được trong khu mua sắm.

Nhưng cô vẫn lôi kéo sự chú ý của mọi người.

Thay vì lôi kéo sự chú ý vì là một người đẹp với cơ thể hoàn hảo, đó là do một hiện tượng không tự nhiên.

Tĩnh điện.

Cô gái này có bầu không khí của một bông hoa nhỏ nở rộ không được chú ý, nhưng viền ngoài của cô đôi khi bị bóp méo. Với tiếng rít tĩnh điện khủng khiếp, hình bóng của cô sẽ sụp đổ như sương mù bị thổi theo gió hay như một cái tivi tiếp nhận tín hiệu kém và rồi nó sẽ trở lại bình thường vậy. Thứ hai, nó giống chiếc áo mùa hè của cô đang dao động và kế tiếp nó được che phủ bởi áo khoác màu xanh.

Cô bước qua thành phố như thế.

Cảnh tượng này thường sẽ gây ra xáo động lớn, nhưng nó chẳng làm gì khác ngoài “lôi kéo sự chú ý” của những người quanh cô.

Đó là bởi vì cô đang ở trong thành phố của siêu năng lực và công nghệ tiên tiến.

Hầu hết những tình huống không tự nhiên sẽ được chấp nhận thay vì chối bỏ.

Nhưng…

“Nè, ai vậy?” một nam Anti-Skill chạy đến Kazakiri nói.

Thành viên Anti-Skill là những chuyên gia sẽ sử dụng cả súng để giải quyết những vụ phạm tôi, nhưng đầu tiên và quan trọng nhất họ là những giáo viên. Do vậy, người đàn ông đó không có giác quan nhạy bén của một điệp viên.

Người đàn ông Anti-Skill đó chấp nhận cô là một phần bình thường của cảnh quan thành phố.

Và vậy nên anh ta không cố gắng tiêu diệt cô.

Nhưng…

“Thiệt tình, ai dựng hình ảnh 3D ở đây vậy? Chắc phải có một siêu năng lực gia làm việc này ở đâu đó gần đây. Đây là một trò đùa khá công phu đấy.”

Anh ta không nhìn vào Kazakiri.

Cô được chấp nhận như là một phần của cảnh quan thành phố, nhưng chỉ như là một hiên tượng.

Siêu năng lực và công nghiện tiên tiến.

Hầu hết hiện tượng bất thường trong thành phố đều được giải thích bằng những thuật ngữ đó. Ở Thành Phố Học Viện, người ta có thể chấp nhận bất cứ cái gì bằng cách giả sử nó được tạo ra bởi vài công nghệ thí nghiệm.

Và vậy nên Kazakiri Hyouka mới có thể đi quanh thành phố.

“Con quái vật” tự xưng mà không ai nghĩ là con người đó được chấp nhận mà không có vấn đề gì cả.

Việc này là may mắn?

Hay là không may?

Kazakiri được chấp nhận như là một hình ảnh tĩnh điện 3D được tạo ra bởi một siêu năng lực gia mà không phải là con người trong tâm trí của chính mình.

Cô khẽ mỉm cười.

Đó là nụ cười pha trộng giữa một chút cay đắng và cô đơn.

Đó là một biểu hiện khủng khiếp thoáng qua chỉ có thể được mô tả là “con người”.

“…Đây đúng là một hình ảnh khá chi tiết đấy. Cô đang cố làm giáo viên đỏ mặt à?”

Biểu hiện đó cũng được chấp nhận.

Ngoại trừ điều quan trọng nhất.

Chương 4: Hai cặp nhẹ nhàng giao nhau. Boy_Meets_Girl(X2).Edit

Part 1Edit

Misaka Mikoto đã đi đâu đó.

Kamijou không chắc tại sao, nhưng cô ấy đột nhiên có tâm trạng xấu từ lúc nhìn thấy Misaka Imouto và phiên bản nhỏ hơn của cô ấy.

“Chờ chút đã nào. Anh đã quên ai đã yêu cầu anh ở đây à!? Tôi nghĩ anh phải làm bất kì điều gì tôi nói hôm nay vì cái trò chơi trừng phạt đó mà!” cô ấy đã nói trong khi đỏ mặt.

Kamijou đã đơn giản trả lời, “Ủa? Tôi nghĩ cô chỉ muốn con Gekota đó thôi mà?”

Vì vài lí do, điều đó đã làm cho Mikoto cắn môi một chút.

“…!! Cái-…A…Ưư…Đúng vậy đấy! Giờ tôi không cần anh nữa vì tôi có Gekota và Pyonko rồi! Quá đủ cho trò chơi trừng phạt này rồi đó, đồ ngốc!!”

Tiếng hét đó đi kèm với một ngọn giáo sét, vậy nên Kamijou hiện đang nằm gục ở một góc trong trung tâm mua sắm. Cậu đã thành công trong việc làm chệch hướng đòn tấn công một tỉ vôn bằng cánh tay phải của mình, nhưng nó làm bất ngờ cậu đến nỗi khiến cậu bị ngã ngửa sau đó.

(M-mình đã làm gì sai à…?)

Mikoto đã hét lên “Tôi chịu đủ với anh rồi!!” và chạy đi đâu đó, nên Kamijou bị bỏ lại một mình trong khi cảm thấy mệt mỏi và không hoàn toàn chắc rằng mình đã thực sự được giải thoát khỏi hình phạt.

(Đầu tiên là Shirai Kuroko và giờ là Misaka Imouto. Hôm nay sao vậy nè?)

Kamijou nghiêng đầu bối rối.

Cá nhân đáng ngờ nhất là một cô bé khoảng 10 tuổi đã ở với Misaka Imouto. Đặc điểm khuôn mặt của cô bé hoàn toàn giống với Mikoto…hay đúng hơn, với Misaka Imouto, nhưng con bé là ai vậy chứ?

(Mình hi vọng một loạt 20,000 Misaka bổ sung không được tạo ra…)

Suy nghĩ đó làm Kamijou đổ chút mồ hôi lạnh, nhưng phần tệ nhất là chuyện đó sẽ không làm cậu ngạc nhiên gì cả với những gì cậu biết về thành phố này.

Cậu thở dài và nói, “Thôi. Mình đoán mình sẽ hỏi Misaka Imouto sau vậy. Mình có cảm giác lờ đi việc đó bậy giờ sẽ phiền phức hơn nữa về sau.”

“Sao vai anh lại rũ xuống mệt mỏi thế? Misaka Misaka hỏi khi bám vào lưng anh như là một linh vật an ủi.”

Ngay khi Kamijou nhận được lời đáp kì lạ khi lơ đãng nói suy nghĩ của mình thành tiếng, cậu cảm thấy nặng hơn ở lưng mình. Toàn bộ tóc của Kamijou đứng ở đoạn cuối cảm giác tròn tròn trên lưng.

“Cái-cái gì thế!? Em là một Konaki Jijii à!?”

“Misaka là một phụ nữ đấy và đem điều huyền bí vào Thành Phố Học Viện thì thật ngớ ngẩn, Misaka Misaka nói khi ấn cơ thể mình vào anh nhiều hơn để ổn định. Misaka muốn biến cái này thành căn cứ của mình, Misaka Misaka thông báo cho anh biết mong muốn của mình.”

Lượng hơi ấm từ thân nhiệt tăng thêm đột nặng một chút.

Cảm giác run rẩy trên lưng Kamijou chạm đến đỉnh điểm.

“Wahhh!! Cái quái gì thế này chứ!?”

Khi hét lên, cậu đưa tay ra sau đầu, nắm lấy toàn bộ vật đang leo lên lưng, và kéo nó về phía trước mặt mình như cậu đang làm một cú úp rổ. Thứ cậu thấy đang lộn ngược trước mặt mình là Misaka Imouto bé nhỏ bí ẩn đó.

(Cô bé này là ai vậy?)

Kamijou nghiêng đầu khó hiểu.

Cô bé lộn ngược bắt chước biểu hiện của cậu và cũng nghiêng đầu theo.


Part 2Edit

(Sao mọi thứ rốt cuộc lại thành như thế này chứ?)

Đôi vai của Accelerator rũ xuống.

Anh đang ở khu vực ngay lối vào trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Cụ thể thì, anh đang ở trong một không gian mở được làm đầy bởi vài cái bàn bên ngoài một nhà hàng đồ ăn nhanh. Nhưng vì đang ở bên trong trung tâm mua sắm dưới lòng đất, anh cảm thấy chẳng mấy khác biệt giữa bên trong và bên ngoài nhà hàng.

Một cô gái đang mặc một bộ trang phục nữ tu màu trắng với mái tóc bạch kim và đôi mắt màu lục có phần thân trên đang nằm trên một trong những chiếc bàn. Cô bị chôn vùi trong lượng lớn hamburger, khoai tây chiên Pháp, salad, và những món đồ ăn khác. Tất cả những thứ này được mua bởi Accelerator. Cô gái này không có một đồng nào cả.

Mọi chuyện bắt đầu khi Accelerator mang theo cây gậy hiện đại của mình xuống trung tâm mua sắm dưới lòng đất để tìm Last Order. Trong khoảng khắc đầu tiên đó, cô gái bí ẩn này đã va phải anh từ phía bên cạnh.

Với bước chân và giọng nói không vững, cô gái đã nói với Accelerator.

“Ồ, anh không phải Touma. Anh không phải là Touma. Em đã tưởng anh là Touma. Tại sao anh không phải là Touma chứ? Touma đã đi đâu vậy chứ? Không quan trọng. Mình quá đói để di chuyển rồi. Nó có mùi như muối, tiêu, và thịt ở đây. Mình muốn ăn nó. Mình muốn ăn cái đó. Mình phải làm gì bây giờ? Mình phải làm gì để ăn cái đó đây?”

“…”

Bình thường, Accelerator sẽ phải xem xét việc đập nát cơ thể cô gái thành từng mảnh và ném cô sang một bên, nhưng không may cho anh, Yomikawa đã nói anh chỉ mới vài phút trước hãy cố gắng làm thứ gì đó tốt đẹp thỉnh thoảng một lần. Anh thực sự ghét cuộc nói chuyện kiểu đó. Anh không có ý định thành thật chấp nhận bài học của Yoshikawa, nhưng anh có cảm giác mình sẽ nghe thấy thứ gì đó có sắc thái tương tự “Cậu thậm chí còn chưa kéo dài đến nửa tiếng sau khi nói cậu sẽ bỏ thuốc lá à? A ha ha!” nếu anh hạ gục cô gái chắn đường để đi tiếp.

Anh cũng nhớ lại một chút về con nhóc đó việc làm thế nào con bé có thể tiếp tục nói mà không lắng nghe những gì người ta đang nói, nhưng anh thà chết còn hơn thừa nhận chuyện đó đã ảnh hưởng đến mình.

Rồi khi anh đá cô nữ tu đói bụng đó vào nhà hàng đồ ăn nhanh gần đó và ném ví của mình cho cô, cô ấy đã nói những lời vô lí “Em muốn ăn cái này và cái đó…Em muốn ăn tất cả mọi thứ ở đây!” Đó là cách mà cuối cùng anh lại ở trong tình hình hiện tại.

Index v12 181

Accelerator đã để cho cơ thể mình được sử dụng trong nhiều dự án khác nhau ở quá khứ. Toàn bộ số tiền chỉ đơn giản là được ném vào tài khoản ngân hàng của anh mà không được sử dụng, vậy nên đây không phải là vấn đề ở góc độ tiền bạc. Nhưng anh đã tự hỏi rằng giới hạn của cô nữ tu kia là gì do có tới bao nhiêu là hamburger cô đang ngấu nghiến liên tiếp.

Cô nữ tu cũng đang ôm một con mèo hoa, nhưng nó chắc không đói vì nó trông không quan tâm đến hamburger. (Không phải là nó có thể đã có được chúng bất kể nhờ vào hành tây băm nhỏ bên trên.) Con mèo đang kêu meo qua lại với một con mèo hoàng đã đi lang thang vào trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Cuộc nói chuyện của chúng có thể là gì đó dọc theo đường “Tôi ở đây để làm mềm dẻo cơ bắp trong mùa thu này.” “Không thể nào! Tôi chỉ tập trung vào việc mài móng của mình thôi!!” Có vẻ như không có con mèo nào có ý định tuyên bố khu vực này là lãnh địa của nó.

Accelerator xem cảnh tượng đam mê ăn uống trước mặt và lẩm bẩm, “Thật nực cười… Thậm chí đối phó với con nhóc chết tiệt đó cũng không mệt đến cỡ này.”

“Mgh?”

“Mày không cần phải dừng lại vì từng chuyện nhỏ nhặt đâu. Cứ ăn hết đi. Nhưng không phải có thứ mày nên nói với tao à?”

“Gulp. Vâng, cảm ơn anh.”

“…Vậy thôi hả?”

(Gặp phải người gì đâu.)

Accelerator nhẹ nhàng lắc đầu. Anh mong người phải đối phó với cô ta ngày này qua ngày khác sẽ may mắn hơn vào kiếp sau.

Cô nữ tu đưa những chai nước cỡ lớn xếp trên bàn lên miệng và đổ lượng chất lỏng của những chai nhựa nhỏ từ từng cái cứ mỗi 5 giây.

“Ừm, tên của em là Index.”

“Mày có thể nếm được cả cái đó à?”

“Em đang đi tìm Touma, nhưng em đã quá đói trước khi tìm thấy anh ấy. Rồi một lần nữa, em chỉ đang cố tìm anh ấy bởi vì em đói.”

Index ném những viên đá nhỏ từ một trong những chai nước vào miệng mình và vai cô run lên một chút. Dù đó là dấu hiệu của sự ngây thơ hay cơn thèm ăn đói khát, cô dường như không nhận ra nước sốt quanh miệng mình. Cái cách cô có đầy những nhược điểm làm Accelerator nhớ tới Last Order.

“…Chậc.”

Accelerator tặc lưỡi, rút ra một gói khăn giấy bỏ túi, và lẳng lặng ném chúng vào mặt Index Anh thở dài khi nhìn thấy cô đấu tranh để lấy một miếng khăn giấy ra khỏi bì nhựa. Anh không thể tin nổi cô ta thiếu kiến thức về thế giới hiện đại nhiều đến thế nào nữa.

(Vậy ra con nhóc này cũng đang tìm người…)

Khuôn mặt của hình dáng đáng ngờ cách đây không lâu đã đi lang thang xung quanh mà không có gì ngoài một cái chăn duy nhất đó trôi nổi trong tâm trí Accelerator. Anh bật điện thoại của mình, truy cập vào một bức hình  khuôn mặt của Last Order (Cô bé đã cướp lấy điện thoại từ anh khi anh nói rằng nó có máy ảnh. Hình ảnh đã ở ngoài tiêu điểm và lắp đầy chẳng có gì khác ngoài khuôn mặt cô bé.), và đưa nó cho Index.

“Mày có từng thấy con nhóc này chưa?”

“Chưa,” cô đáp lại ngay lập tức. Nhưng cô nói theo một cách kì lạ đầy tự tin nên không có vẻ như là cô chỉ nói vì cô không hề quan tâm. “Em chưa bao giờ quên khuôn mặt của một người mà em từng gặp cả, vậy nên em biết chắc chắn như vậy.”

“Hả?”

Accelerator cau mày, nhưng Index chắc đã hài lòng sau khi ăn nhiều hamburger đến vậy vì có vẻ như không có lời giải thích gì thêm sắp đến. Cô chỉ đơn giản là nằm ườn phần trên cơ thể của mình lên bàn với một biểu hiện hạnh phúc trên khuôn mặt.

“Dù vậy, em thực sự rất vui. Em sẽ nói lại lần nữa: cảm ơn anh. Giờ em có thể đi tim Touma mà không lo về cái bụng rỗng rồi. Giờ em đã no bụng, em cho là mình có ít lí do để tìm anh ấy, nhưng mà em sẽ không hài lòng đến khi em hoàn thành chuyện mình đã bắt đầu đâu.”

“Hiểu rồi. À, đừng có mong sự giúp đỡ từ tao đấy.”

“Em đã từng ở đây một thời gian rồi, nhưng em vẫn chưa hiểu được thành phố này. Tuy nhiên em biết em sẽ không bao giờ quên con đường mình đi qua. Có lẽ chỉ ghi nhớ không thôi thì chưa đủ. Nhưng em không quan tâm miễn là em có thể gặp người ở Thành Phố Học Viện.”

“Tốt, giờ thì đi đi.”

“…Anh đang làm gì vậy? Anh bận à?”

“Thật không may, tao rất bận rộn.”

Accelerator dằn trên cây gậy của mình để đứng lên khỏi ghế.

Một sự trùng hợp không may, anh cũng đang tìm một người.


Part 3Edit

“Nói cách khác, em là một thứ gì đó giống như máy chủ liên kết Misaka Imouto và những người khác à?” Kamijou hỏi với đôi mắt mở to.

Sau khi kết thúc lời giải thích của mình, Last Order (“Lại một cái tên nghe như tên giả khác…” Kamijou nghĩ, nhưng cậu giữ miệng mồm của mình) vung cánh tay của mình xung quanh.

“Misaka sẽ nói cô ấy giống như một giao diện điều khiển hơn là máy chủ, Misaka Misaka sửa lại lời anh. Không có Misaka trung tâm nào cả, vậy nên có ít điểm trong việc có một đơn vị cụ thể hoạt động như ‘lõi’ của hệ thống,  Misaka Misaka giảng giải khi tự hào ưỡn ngực của mình.”

Có vẻ như cô được tạo ra để cho những người khác ngăn chặn các Sister nếu họ nổi điên. Một thành viên ngoài mạng của những Sister được tạo ra có thể sử dụng cô để gửi một “Last Order” đến hệ thống mạng.

Chỉ riêng điều đó thôi đã làm cô bé theo một cách nào đó nghe thật đáng kinh ngạc (dù rằng không có gì nghe như thật với Kamijou), nhưng Kamijou tự hỏi con bé đang lãng phí thời gian để làm gì ở đây.

“Ừm…Misaka đến để cảm ơn anh vì đã cứu cô ấy khỏi cuộc thí nghiệm đó, Misaka Misaka đề nghị đây là một chuyển biến sự kiện như Tsuru no Ongaeshi.”

"Em nói điều đó, nhưng mà lí do thực sự là gì.”

“Anh sẽ không tin Misaka ngay lập tức sao!? Misaka Misaka khóc khi bắt đầu dẫm chân của mình! Nhưng vâng, đó chỉ là một trùng hợp ngẫu nhiên khi Misaka tìm thấy anh ở đây để cảm ơn, Misaka Misaka nói sự thật!”

“Vậy thì nghi ngờ của anh đúng rồi.”

“Sự thiếu tinh tế của anh làm khó chịu Misaka quá đó! Misaka Misaka bắt đầu đánh anh nhẹ nhàng bằng hai tay!!”

Có vẻ như cậu đã chọc giận cô bé.

Khi không còn lựa chọn nào khác, Kamijou nhìn quanh và nói, “Xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi. Anh sẽ mua cho em một ít bắp rang ở đó, vậy nên em sẽ tha cho anh chứ ?”

“Anh thực sự nghĩ trái tim nhạy cảm của một cô gái có thể bị điều khiển bởi đồ ăn sao!? Misaka Misaka nói khi bất ngờ!!”

(Ủa?)

Có vẻ như phương pháp cậu đối phó với Index đã chìm sâu hơn cậu nghĩ rồi.

(Mình cần phải cẩn thận hơn nữa rồi.)

“Xin lỗi. Vậy thì chúng ta sẽ nói tiếp mà không cần đồ ăn.”

“Misaka chưa bao giờ nói cô ấy sẽ không ăn nó cả! Misaka muốn bắp rang! Misaka Misaka nói khi cho thấy một kĩ thuật mới bằng cách ăn bắp rang nhưng vẫn còn giận!!”

(Cái nào chứ?)

Kamijou phát chán với cô bé, nhưng với cái cách Last Order đang kéo mạnh quần cậu, có vẻ như dù sao thì cậu có thể giải quyết nó bằng thức ăn.

Kamijou mua một hộp hình trụ bắp rang với vị caramel ngọt được thêm vào. Cậu đẩy nó vào đôi tay nhổ bé của Last Order.

“Ồ! Nó lớn như đầu Misaka vậy, Misaka Misaka ấn tượng bởi kích thước kinh tế của nó.”

“…Whoops. Nó còn phải lớn hơn cái bụng em đấy.”

(Rồi một lần nữa, con nhỏ nữ tu đó có lẽ có thể kết thúc một con cá voi sát thủ mà không gặp vấn đề gì, nên có lẽ đây không phải là vấn đề lớn đâu.)

Hai phút sau, Kamijou đang nhìn một cô bé đang run rẩy khủng khiếp với container bắp rang khổng lồ trong một tay và tay còn lại thì đưa lên miệng.

Kamijou không thể cứ đứng nhìn thêm nữa, nên cậu đặt một tay lên chiếc vai mỏng manh của Last Order.

“Em không cần phải ăn hết đâu.”

“Myi…Misaka không phải là loại ngu ngốc phí phạm đồ ăn cô ấy được cho…ợ.”

Cách nói chuyện đủ khả năng của cô lúc trước hoàn toàn biến mất. Và Kamijou cảm thấy có lẽ là sai lầm khi đưa cho cô bé bắp rang ngọt mà không có gì để uống.

(Hừmm. Giá mà làm cho Misaka có được tâm trạng tốt dễ như chuyện này nhỉ… Có lẽ mình nên đuổi theo cô ta.)

Khi Kamijou nghĩ, Last Order bắt đầu hỏi đồ uống.

Kamijou không còn cách nào khác ngoài mua một chai nhựa nước khoáng nhỏ. Sau khi dập tắt cơn khát của mình với cái đó, Last Order cuối cùng cũng trở lại bình thường.

Cô nói, “Misaka đã cướp được cái này, Misaka Misaka khoe phần thưởng của mình.”

“Vậy giờ em là một tên cướp à? Không tệ đâu, mẫu vật Misaka cấp cao hơn…chờ đã…hử? Cặp kính đó là? Không phải nó là cái mà Misaka Imouto và những người khác thường đeo sao?”

Last Order đang chỉ vào cặp kính bảo hộ đeo trên cổ mình. Thiết bị quân sự trông nặng nề giống như kính nhìn ban đêm. Nó chắc đã bị cướp đi từ Misaka Imouto.

“Cái này không được làm cho Misaka, nên cô ấy không thể đeo chúng đúng cách được, Misaka Misaka nói khi thêm chút nản lòng.”

“Hả? Không phải em chỉ cần phải điều chỉnh độ dài dây đeo để cặp kính thôi sao?”

“?”

“Để anh xem nó nào,” Kamijou nói.

Last Order đứng ngay trước mặt cậu, nâng cằm lên một chút, và đứng trên đầu ngón chân của mình. Cô chỉ đơn giản là cố gắng làm cho việc chạm vào cặp kính treo trên cổ cô dễ dàng hơn. Thật sai lầm khi đọc những ý nghĩa sâu xa hơn về hành động này.

Cậu chạm vào dây đeo và thấy nó được làm từ cao su. Nó tương tự như là dây đeo giữ kính bơi vậy. Một thiết bị kim loại ở mặt đáy của cặp kính cho phép độ dài sợi dây được điều chỉnh.

“Xin lỗi em một chút nhé,” Kamijou nói khi cậu nắm lấy cặp kính. Cậu nghĩ dễ dàng nhất là đưa thiết bị kim loại về phía cậu. Kamijou kéo sợi dây cao su dày và nó giãn ra.

Last Order bắt đầu gặp khó khăn.

“Ui ui ui ui, Misaka Misa-…”

“Wah!?’

Kamijou bất ngờ buông cặp kính bảo hộ ra.

Sợi dây cao su bị kéo căng trở về kích cỡ ban đầu của nó.

Một tiếng táp lớn phát ra từ mặt Last Order.

“…”

Kamijou không chắc phải nó gì khi Last Order cuộn quanh trên sàn. Khi cậu đứng đó không chắc phải làm gì, cô bé ứa nước mắt đứng nhón chân một lần nữa để chỉ vào cặp kính treo trên cổ mình.

(Được rồi, mình không thể phạm sai lầm lần này nữa.)

Trong một số trường hợp, suy nghĩ đó ít nhiều đảm bảo rằng nó sẽ không xảy ra lần nữa.

Câu truyện dài ngắn ngủi: tiếng táp tương tự được nghe thấy một lần nữa.

Lần này, Kamijou bị đá xuống đất và sau đó bị dẫm lên bởi Last Order, nhưng chuyện đó dường như đã làm cho cô bé có được tâm trạng tốt. Rồi cô bé đưa cặp kính về phía Kamijou một lần nữa.

Cô còn khá dũng cảm.

Kamijou hết sức cẩn thận để xứng đáng với tinh thần ấy của cô bé và cuối cùng cậu cũng đã thành công trong việc điều chỉnh độ dài sợi dây cao su nên nó ở lại được trên trán Last Order. Bản thân cặp kính dường như vẫn quá lớn với cô bé, nhưng cậu cố thắt chặt nó vừa đủ để nó không trượt xuống.

“Ồồ!!”Last Order nói với vẻ vui mừng trên khuôn mặt.

Cô đưa tay lên trán và xoa xoa tại một chỗ.

Rồi một suy nghĩ đến với Kamijou.

(Nghĩ đến chuyện đó, con bé đang đi lang thang một mình à? Misaka Imouto đã ở cùng với con bé lúc trước, nhưng cô ấy giờ đã đi rồi. Họ bị tách ra à?)

Thật khó để nói khi ở bên trong trung tâm mua sắm dưới lòng đất, nhưng giờ chỉ mới gần 6 giờ PM. Mặt trời sẽ lặn sớm. Cậu muốn đưa cô bé không người giúp đỡ đó về với người bảo hộ của cô, nhưng cậu không biết người bảo hộ đó có ở đâu đó gần đây không nữa.

(Hừmm, mình nên làm gì đây? Nếu người bảo hộ của con bé ở gần đây, mình sẽ trông giống gì với họ nhỉ? Ôi trời. Mình có cảm giác họ sẽ nói nói điều gì đó tương tự như “Cậu nghĩ cậu đang làm gì con tôi hả?”)

Và rồi…

Kamijou cảm thấy có ánh mắt của ai đó đang nhìn mình.

Cậu có linh cảm xấu về chuyện sẽ xảy ra.

“Có chuyện gì vậy? Misaka Misaka hỏi anh một câu hỏi đơn giản.”

Kamijou quay qua mà không trả lời câu hỏi ngây thơ của Last Order.

Cậu từ từ và thận trọng quay lại.

“Đùa tôi đấy à…” Kamijou rên rỉ khi cậu thấy người đang nhìn mình.


Part 4Edit

“Và Touma luôn luôn, luôn luôn, luôn luônnnn biến đi đâu đó và để em lại một mình. Có thể đó là thứ mà ta gọi là tính thích đi phiêu lưu đấy. Thứ kế tiếp mà ta biết, anh ấy luôn đi theo một vài cuộc hành trình mới.”

“…”

Accelerator sử dụng cây gậy hiện đại của mình để đi qua trung tâm mua sắm dưới lòng đất, nơi mà khó để phân được ngày và đêm. Tất cả học sinh qua lại có vẻ hơi vội vã, nhưng đó có thể là vì chuyến xe buýt và tàu lửa cuối cùng được thiết lập theo giờ giới nghiêm của thành phố.

“Em tự hỏi không biết tại sao anh ấy lại làm thế nữa. Không phải là anh ấy không thích nơi mình ở, nhưng cũng không có gì đặc biệt mà anh ấy thích ở nơi anh ấy đi cả. Anh ấy dường như chỉ đi lang thang vòng quanh vòng quanh vòng quanh vòng quanh vòng quanh mà thôi.”

“…”

Accelerator vẫn không biết người tên “Touma” này là ai, nhưng từ những gì anh nghe được, hắn ta có vẻ như là một người khủng khiếp. Vì vài lí do, nó làm anh điên lên mỗi lần nghe thấy cái tên đó.

Index nắm lấy con mèo hoa đang đi lang thang quanh khu vực và nói, “Nhận tiện, anh đang làm gì ở đây vậy?”

“Tìm người.”

“Là cô bé trên điện thoại của anh à?”

“Liên quan gì tới mày chứ?” Accelerator bất cẩn đáp lại.

Anh không có lí do thực sự để che giấu nó, nhưng anh có cảm giác con nhóc này sẽ tiếp tục hỏi mãi hỏi mãi hỏi mãi những câu hỏi. Anh biết điều này vì anh biết một người giống y hệt như cô ta

Index chỉ nhìn bối rối khi ôm con mèo hoa.

“Nè, nè. Nghĩ đến nó, em chưa  làm gì để trả ơn cho anh mà.”

“Cứ im lặng và biến đi, nhãi ranh. Tao có cảm giác một đứa nhóc phiền phức như mày ở quanh chẳng có đem lại gì ngoài rắc rối đâu.”

“Em chưa làm gì để trả ơn anh mà.”

“…”

Cô chỉ lờ anh đi.

Accelerator khó chịu nhìn cô, nhưng Index cũng lời đi chuyện đó.

“Em có thể giúp anh tìm cô bé đấy đến khi tìm thấy Touma đấy,” cô nói với một nụ cười.

Cô không hề biết người mình đang nói chuyện là kiểu người gì cả.

“…Chết tiệt,” anh chửi thề khi nghe thấy giọng nói hoàn toàn ngây thơ.

Đây là lần đầu tiên anh nhận ra đối phó với thiện ý của người khác thật mệt mỏi.


Part 5Edit

Cậu thấy Aogami Pierce và Tsuchimikado Motoharu đang đứng đó.

Hai người họ nhìn vào Kamijou, nhìn vào Last Order, và rồi quay lại nhìn Kamijou.

Và sau đó họ đồng thanh nói, “Không được!!”

“Cái phản ứng đó là gì chứ!?”  Kamijou hét lại.

Last Order nhanh chóng tăng cảnh giác và di chuyển từ bên cạnh Kamijou sang trốn đằng sau lưng cậu.

Tsuchimikado và Aogami Pierce không hề để ý.

“Nyahh! Cậu biết đấy, tớ có thể hiểu được chuyện Komoe-sensei do tuổi tác thực sự của cô ấy, nhưng chuyện này là sao đây, nyah? Sao cậu có thể bào chữa cho chuyện này chứ, nyahh!?”

“Đ-đồ khốn! Cậu không có liêm sỉ à!? Kami-yan, quan điểm tổng quát và liên tục của cậu về loại chuyện này là như thế nào chứ!? Tớ có cảm giác cậu sẽ cố gắng đánh vào một bà lão đáng mến đang ngồi ở hiên nhà với cái lưng gù và con mèo trên đùi vậy đó!”

“Nhưng!” Aogami Pierce và Tsuchimikado đồng thanh hét lên khi họ nhìn vào mắt Kamijou. Họ đều nở nụ cười tuyệt nhất thế gian và nói, “Là bạn bè! Bọn tớ sẽ cầu nguyện cho thành công của cậu!!”

Kamijou nắm chặt nắm đấm với ý định xóa sổ hai người đó và lời nhận xét nguy hiểm của họ.

“Hai đứa tụi bây…”

Imagine Breaker là cái tên hoàn hảo cho sức mạnh của cậu. Cái tên đó dạy cậu đây là thời điểm hoàn hảo để sử dụng nó.

Khi Kamijou và những người kia bắt đầu một cuộc ẩu đả lớn, Last Order thận trọng gọi Kamijou lại.

“Ư-ừm…Họ là bạn của anh à? Misaka Misaka kiểm tra để chắc chắn.”

“Trẻ con không nên xem cái này! Cuộc sống hai đứa này dẫn dắt và chuyện tào lao ngu ngốc chúng nói là quá nhiều với em đấy!!”

Kamijou vung nắm đấm của mình như thể cậu đang sử dụng chúng để đóng dấu R-rating lên trán hai tên ngốc đó. Có vẻ như một ngày nghỉ vẫn còn là một chằng đường dài với cậu.


Part 6Edit

Trong khi lòng đầy giận dữ, Mikoto bước đi một cách nhanh chóng qua trung tâm mua sắm dưới lòng đất với đôi tay khoanh lại.

Bộ đồng phục trường trung học Tokiwadai vẫn khiến cô nổi bật vừa đủ để những học sinh khác đi ngang nhìn lướt qua cô. Cô thường không để tâm, nhưng vì vài lí do, hôm nay cô cảm thấy ngày càng khó chịu hơn.

(Và sau khi hắn ta đã hứa với mình hắn sẽ vượt qua trò chơi trừng phạt. Tên khốn đó…)

Cô lặng lẽ lẩm bẩm với chính mình.

Cái thực tế việc này đã chọc giận cô rất nhiều gây khó chịu cho Mikoto. Cô không thích cái cách cảm xúc của mình đè nặng lên hướng đi của anh ta dù cái cảm xúc đó có là gì đi nữa.

Ngay cả khi cô rời khu vực đó (hay đúng hơn, anh chàng đó), cô vẫn liếc qua vai mình. Cô đơn giản là không thể vượt qua những suy nghĩ của mình một cách lí trí được.

(…Hắn ta đã cảm thấy nhẹ nhõm.)

Cô khẽ đá sàn nhà của trung tâm mua sắm dưới lòng đất không suy nghĩ.

Rồi cô thở dài.

(Tất nhiên hắn thấy nhẹ nhõm rồi. Tất cả là vì một trò chơi trừng phạt đơn giản mà. Dù rằng mình vẫn không thể tin rằng hắn đã quên mất nó khi hắn là người đề xuất đầu tiên. Nhưng mình nghĩ khi ta bị kéo đi quanh trái với ý muốn của mình, chỉ là tự nhiên khi muốn giải thoát khỏi nó càng sớm càng tốt thôi.)

Sau sự việc, cô cảm thấy mình như là một kẻ hoàn toàn khờ dại vì đã quá phấn khích về chuyện đó một mình.

Ánh nhìn của Mikoto hạ xuống túi giấy nhỏ từ công ti điện thoại. Cô nhìn vào linh vật ếch nhỏ bé có cái đầu thò ra khỏi túi.

(Nó chỉ là tự nhiên, nhưng mà…)

Cô có cảm giác một cảm xúc mạnh mẽ đã bị bỏ lại đằng sau.

Mikoto nhìn thấy khuôn mặt bĩu môi của mình phản chiếu qua một trong những cột trụ được đánh bóng sáng loáng của trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Chỉ vậy thôi mà làm cô muốn tát vào chính mặt mình.

(Không phải hành động của tên ngốc đó đã chống lại luật lệ của trò chơi trừng phạt. Chẳng có gì đặc biệt không ổn khi con bé bám lấy hắn ta cả. Vậy thì mình đang làm gì chứ? Giờ mình đã bình tĩnh rồi, chuyện đó có vẻ như là một phản ứng khá trẻ con.)

Cô phát mệt vì toàn bộ ý tưởng trò chơi trừng phạt.

Nếu cô biết cuối cùng mình sẽ cảm thấy thế này, cô sẽ không bao giờ cá cược lúc ở Daihaseisai. Cô cảm thấy như cô đã thua mọi chuyện liên quan đến nó. Không chỉ điều đó, cô cảm thấy mọi người quanh mình cũng đã thua vì nó.

Cô muốn chỉ ngồi ở góc phòng với đôi tay ôm lấy đầu gối của mình.

Nhưng cô cũng muốn có cái gì đó ngay lúc này để giải tỏa căng thẳng của mình.

Không có gì làm được điều đó à?

(…)

Cô nhìn quanh và cửa hàng duy nhất cô nhìn thấy là một trung tâm trò chơi. Một trò chơi gọi là Skill Attack nổi tiếng vô cùng khó được đặt ngay trước cửa hàng. Về cơ bản, người chơi sử dụng sức mạnh của mình chống lại một găng tay có hình “mục tiêu" được dựng lên để hấp thụ chấn động. Cỗ máy sử dụng một thiết bị đo lường siêu năng lực để xuất ra một con số đại diện cho sức mạnh của người chơi. Nó là một loại máy giảm căng thẳng.

Mikoto lảo đảo đi về phía nó. Khi cửa hàng đồ ngọt phương Tây bên cạnh khu trò chơi hoàn toàn biến mất khỏi tầm nhìn, là khi kích thích của cô trở nên rất, rất rõ ràng.

Không còn dáng vẻ nữ tính trong cô nữa.

Cô nhét vào một vài đồng 100 yên.

Phần “mục tiêu” được thiết kế như là một dấu hiệu. Một cột trụ được làm bằng ống thép có một cái găng đập hình vuông được làm bằng chất liệu đính kèm giống như polyurethane. Mục tiêu xuất hiện sáng hơn và mới hơn nhiều so với những phần còn lại của cỗ máy, nên nó có lẽ là đồ dùng một lần. Nó có thể được thay đổi mỗi ngày.

(Mình nghi ngờ nó có thể chống lại một Level 5 đấy.)

Mikoto thở dài.

Loại máy này thường được quảng cáo là có thể chịu đựng được bất kì ai lên đến Level 4, nhưng nghi thức chung là giữ cho nó không cao hơn Level 3.

(Thành thật mà nói, mình thậm chí phải kiềm chế khi giảm bớt căng thẳng rồi…)

Trong khi lẩm bẩm dưới hơi thở, Mikoto liếc nhìn tờ ghi chú cảnh báo nhỏ.

Nó nói, “Phiên bản mới nhất sẽ được tạo ra dựa trên sức mạnh sử dụng lên chiếc máy này. Vui lòng giúp chúng tôi thu thập dữ liệu thực tế với mục tiêu cuối cùng là cho phép cả một Level 5 cũng sử dụng được!”

“…”

Mikoto đóng băng tại chỗ.

Một nụ cười lớn xuất hiện trên khuôn mặt như thể những căng thẳng trong cơ thể cô đang tuôn ra.

Một tiếng xoẹt điện kì lạ phát ra từ tóc mái mềm mượt của cô.

Misaka Mikoto lấy một hơi thật, thật sâu.

Và rồi cô giúp họ thu thập thêm vài dữ liệu.

Cô đã giải tỏa khá nhiều.

"Cái tên khốn chết tiệt đó!! Hắn! Nghĩ! Lời hứa! Là! Gì! Chứ! Hả? Và sau khi mình đã chăm chỉ kiểm tra điểm số sau mỗi sự kiện trong kì Daihaseisai nữa chứ!!”

Với tiếng rắc lớn, cỗ máy trò chơi sử dụng thiết bị đo lường sức mạnh rung chuyển qua lại. Nó được dựng lên để chiu một lượng chấn động hợp lí, nhưng việc này đã đủ để làm bật những bu lông chống động đất đang giữ máy xuống đất. Nó bắt đầu phát ra tiếng báo động nghe có vẻ ngu ngốc. Bầu không khí nhẹ nhàng của trung tâm mua sắm dưới lòng đất đột ngột thay đổi. Những học sinh đi ngang qua bắt đầu hét lên “Ugyahh!?”, “Cái-cái gì vậy!?”, và “Chờ, chờ đã!!” khi họ bắt đầu bỏ chạy.

Sau khi trút tất cả cảm xúc của mình lên chiếc máy, Mikot thở hổn hển với đôi vai di chuyển lên xuống.

“Dingaling♪” phát ra một giai điệu nhỏ.

Cô nhìn qua và thấy mình đã đạt được điểm cao mới.

“…Thật vô ích,” Mikoto lẩm bẩm. “…”

Cô di chuyển ra khỏi chiếc máy và trở lại con đường mình đã đến.

Tức giận bản thân chẳng được gì cả. Cô quyết định chấp nhận mình đã hành động trẻ con và xin lỗi. Anh ta chẳng làm gì sai trong việc tặng một Sister một món quà cả. Cô có chút lo lắng rằng cô sẽ không thể hạ mình trước tên ngốc đó, nhưng cô hít một hơi thật sâu và quyết định ít nhất phải cố gắng trưởng thành.

Nhưng hình phạt là hình phạt.

Anh ta đã sai lầm nếu anh ta nghĩ cô sẽ để cho chiến thắng của mình trong kì Daihaseisai kết thúc ở đây.

Dù thế nào, Mikoto muốn nói chuyện với anh ta một lần nữa, vậy nên cô tăng tốc độ của mình.


Part 7Edit

Sau khi bằng một cách nào đó thành công trong việc bắt Aogami Pierce và Tsuchimikado Motoharu xem xét lại hành động của họ, Kamijou kiểm tra đồng hồ trên điện thoại của mình. Bây giờ đã qua 6 giờ chiều. Mặt trời sẽ lặn bên ngoài trung tâm mua sắm ngầm.

“Hừmm, họ là những người bạn rất độc đáo, Misaka Misaka bình luận khi cô ấy khoanh tay và nghiêng đầu. Và tại sao vẫn còn vài phần Misaka không thể hiểu chứ? Misaka Misaka kiểm tra lại lời nói của từng người.”

Bất chấp những gì Last Order nói, Kamijou nghĩ nó không phải là việc lớn. Sẽ là tốt nhất nếu cô bé không hiểu những gì được nói.

“Mh, đã trễ thế này rồi à? Misaka Misaka cảm thấy cần phải nhanh lên,” cô bé đột nhiên nói.

Kamijou không thể thấy bất kì cái đồng hồ nào trên tường và bầu trời không thể nhìn thấy từ bên trong khu mua sắm dưới lòng đất được. Có nghĩa là cô bé đã nhận được thông tin qua Misaka Network được đồn đại.

Last Order quay qua và nói, “Nè, Misaka cần về nhà trước, Misaka Misaka không may thông báo.”

“Ừm, nó đã trễ rồi mà.”

Kamijou vừa nghĩ đã đến lúc một cô bé ở tuổi con bé về nhà rồi, vậy nên cậu thấy an tâm.

“Vâng,” cô đồng ý. “Misaka muốn ở lại với anh lâu hơn nữa, Misaka Misaka tăng một chút nản lòng. Chỉ là ngẫu nhiên mà Misaka gặp anh ở đây, nhưng cô ấy thực sự muốn cảm ơn anh, Misaka Misaka bày tỏ cảm xúc thực của mình.”

Last Order đưa hai tay lên chiếc kính bảo hộ trên trán mình.

“Và anh đã cho Misaka cái này,” cô nói. “Nhưng Misaka nghĩ anh ấy sẽ lo lắng, Misaka Misaka tiếp tục sau khi nhớ lại. Nếu Misaka về trễ, anh ấy có thể ra ngoài tìm cô ấy. Misaka không muốn làm anh ấy gặp rắc rối, Misaka Misaka nói khi mỉm cười.”

“Hừmm,” Kamijou nói.

Cậu không biết cô bé đang nói về ai, nhưng cậu có cảm giác chung là anh ta có thể là một người tốt.

“Anh ấy rất yếu đuối,” Last Order tiếp tục. “Anh ấy đã bị tổn thương rất nhiều. Anh ấy chưa bao giờ có thể bảo vệ những gì mình có và đôi tay anh ấy sử dụng để cứu những thứ đó đã bị mòn đi, Misaka Misaka cung cấp thông tin rời rạc. Vậy nên Misaka không muốn tạo thêm gánh nặng cho anh ấy nữa. Lần này, Misaka sẽ bảo vệ anh ấy, Misaka Misaka nói suy nghĩ của mình.”

“Anh hiểu,” Kamijou nói dù không hiểu một nửa những gì cô bé nói.

Không một chút dối trá nào có thể nhìn thấy trên khuôn mặt của Last Order.

Kamijou quyết định “anh ấy” này không chỉ có thể là một người tốt; anh ta chắc chắn là một người tốt.

“Anh ấy cũng có thể rất tuyệt nữa, Misaka Misaka đưa ra một số thông tin bổ sung. Sau cùng, anh ấy vẫn chiến đầu vì Misaka ngay cả khi dính đầy máu và bị đánh đập khủng khiếp mà, Misaka Misaka khoe khoang.”

Kamijou cảm thấy một sự quen thuộc lớn với mẫu hành vi đó, nhưng cậu giữ miệng lại khi cậu không có bằng chứng rằng nó tương tự nhau.

“Tạm biệt,”  Last Order nói khi cô bé rời đi và vẫy tay.

Kamijou nhìn cô bé rời đi. Hình dáng nhỏ bé của cô nhanh chóng biến mất trong đám đông hối hả do giờ giới nghiêm, và do chuyến tàu cuối, sắp đến.

Kamijou cũng quyết đi về nhà, nên cậu quay qua. Vào thời điểm đó, cậu đột nhiên nhìn thấy một hình dáng quen thuộc.

“Hửm?”

“Con bé” đang tiến về phía cậu.


Part 8Edit

“A, là Touma kìa…”

Index đột nhiên dừng lại trong khi đang đứng bên cạnh Accelerator.

Cô đang nhìn qua hành lang.

“Đó là người mày đang tìm à?”

“Vâng.”

Accelerator mơ hồ nhìn cùng một hướng, nhưng đám đông quá lớn để biết được người mà cô đang nói đến. Thực tế, anh thậm chí thực sự còn không biết người cô đang tìm là ai.

Index nhìn lên mặt Accelerator.

Anh nói, “Đi đi.”

“Nhưng còn bạn anh thì sao?”

“Đừng lo,” Accelerator thốt lên. “Tao tìm thấy con bé rồi.”

Anh nói những lời đó trong khi nhìn cùng một hướng Index đang nhìn. Anh có thể nhìn thấy một cô bé đang chạy về phía mình giữa đám đông chủ yếu là học sinh cao trung và sơ trung.

Accelerator biết tên cô bé.

Anh không biết nó có thực sự là tên con bé hay không và anh không biết giá trị của cái tên được nghĩ ra bởi những nhà nghiên cứu để làm công việc giấy tờ thuận tiện hơn nhiều đến thế nào. Nhưng nó cũng tương tự như Accelerator. Anh nghi ngờ việc ai đó biết được tên thật của mình.

Và vì mọi người gọi con bé theo cùng một cách, nó rõ ràng là tên của con bé rồi.

Và vậy nên Accelerator gọi to cái tên đó.

“Last Order!”

Khi nghe thấy tên mình được gọi, cô bé bắt đầu chạy thậm chí còn nhanh hơn. Khuôn mặt cô được phủ lên biểu hiện hạnh phúc buồn cười.

Trong khi đó, Accelerator nghe thấy tiếng bước chân nhỏ bên cạnh mình.

“Được rồi, em đi đây. Cảm ơn anh,” Index nói. “Touma!!”

Tiếng bước chân nhẹ ngày càng mạnh hơn. Cô gái ở bên cạnh chỉ mới vài chục phút chạy vào giữa đám đông.

Cô không quay lại.

Tương tự, Last Order cũng không nhìn lại.

Hai cô gái tiến tới cùng một điểm ở trung tâm mua sắm dưới lòng đất, vượt qua nhau, và rồi tiến thẳng theo hướng ngược nhau mà không hề chú ý đến nhau.

Họ tiếp tục đi tới đích đến của mình.

Tốn chưa đến 10 giây để Last Order tiếp cận Accelerator.

“Misaka về rồi đây, Misaka Misaka nói lời chào thông thư-…Đau! Sao anh cứ liên tục chặt karate Misaka thế chứ!? Misaka Misaka hét lên khi giữ đầu mình và giả vờ khóc!!”

Trong khi liên tục đánh đầu cô bé, anh phát ra toàn bộ bất mãn của mình.

“Mày đã đi cái chỗ quái nào vậy hả?”

"Em đi chơi, Misaka Misaka đưa ra câu trả lời thành thật.”

“Hừm,” Accelerator nói.

Anh nhìn lần cuối vào đám đông, tự hỏi chuyện gì xảy ra với cô nữ tu phiền toái đó.

Nhưng anh không thể thấy được dấu hiệu nào của cô.

Tất cả những gì anh thấy là đám đông không rõ ràng.

Mọi việc trở lại bình thường.


Giữa dòng 4Edit

Tên tòa nhà Sasha Kreutzev đang ngồi bên trong là Cơ sở Tái tạo Kiểm soát và Giảm thiểu Hiện tượng.

Về mặt kĩ thuật, thuật ngữ đó đề cập đến tập hợp những tòa nhà được tạo ra bởi Giáo hội Chính thống Nga. Giáo hội Chính thống Nga chủ yếu là một tổ chức được tạo ra để phân tích và giải quyết những hiện tượng tâm linh. Khi một sự số xảy ra, họ sẽ tạo ra một cơ sở tái tạo hiện trường của hiện tượng trong kích thước thực tế.

Độ chính xác triệt để đó chủ yếu là dùng để hiển thị chúng tàn nhẫn như thế nào.

Theo Cơ Đốc Giáo, linh hồn của người chết sẽ đi đến thiên đường, luyện ngục, hoặc địa ngục. Do đó không còn linh hồn nào tồn tại trên thế giới này. Vì lí do đó, Giáo hội Chính thống Nga xem bất kì thứ gì cố đánh lừa người sống như là đồ giả nhằm tận dụng những người đau khổ nhìn thấy ở cái chết. Theo định nghĩa của họ, những thứ như vậy chỉ được nghĩ là tồn tại do sự vắng mặt của họ. Tương tự như là mảnh ghép bị thiếu trong trò chơi lắp hình vậy.

Có những trường hợp cực hiếm về những linh hồn lang thang (thực sự) như là Jack-o’-Lantern, nhưng Cơ Đốc Giáo xem chúng như là những linh hồn tội lỗi không xứng đáng lên thiên đường nhưng cũng bị cấm bước vào điện ngục.

Bất cứ thứ gì cố đánh lừa người sống cần phải bị giết bởi bất kì phương tiện cần thiết nào.

Đó là kết luận duy nhất họ có thể đạt được.

Dù chúng là thật hay giả, chúng đều là kẻ địch. Phương pháp của Giáo hội Chính thống Nga là loại bỏ tất cả những điều khó chịu như vậy như thế chúng là như nhau. Những điều hối tiếc tiếc, hồi tưởng, hay hận thù của một con ma đều thuộc vấn đề này. Nếu chúng đi lang thang trên trái đất, chúng là quỷ dữ. Phong cách của Giáo hội Chính thống Nga là cười khinh bỉ vào bất cứ trường hợp nào như vậy rồi nghiền nát chúng.

Tất nhiên có vài trường hợp ngoại lệ con người sống lại do bàn tay của Con Thiên Chúa[1], 12 Tông Đồ[2], hay ai đó tương tự. Tuy nhiên, chuyện đó chỉ được lôi ra bởi Con Thiên Chúa hay những vị Thánh mạnh nhất lịch sử mà thôi. Tội lỗi thông thường hay người chết trả thù không thể quản lí được nó.

Cơ sở được sử dụng để thu thập hông tin điều tra cần thiết nhằm đè bẹp những kẻ thù đó mà không cần hỏi gì.

Đó là nơi Sasha đang ở.

Nó gợi lại cho ta những thành phố được xây dựng giữa sa mạc dành cho một bộ phim Hollywood, nhưng tính chính xác của nó lớn hơn nhiều so với một con đường thành phố có mặt sau là giấy bồi được tạo ra dành cho phim ảnh.

Nó đã bắt đầu với những cơ sở dành cho chỉ một hay hai sự cố, nhưng những cơ sở tham khảo mới được tạo ra quanh chúng ngày càng nhiều hơn. Giờ đây, nó đã lớn tới mức đủ để chưa được hai ba thành phố. Đây là một phương pháp chỉ khả thi ở Nga, một đất nước rộng lớn đến mức cắt ngang qua gần như toàn bộ lục địa Á-Âu.

Bên trong một tòa nhà mô phỏng hoàn hảo một lâu đài nào đó, Sasha đổ rượu brandy vào trà đen của mình rồi uống từ chiếc tách với một quyển sách trên một tay. Đây là cơ sở tham khảo được xem là tòa nhà cổ nhất trong ngôi làng phim ảnh đó, được biết đến với cái tên dài quá mức Cơ sở Tái tạo Kiểm soát và Giảm thiểu Hiện tượng.

Cung điện này trộn lẫn nhiều nền văn hóa khác nhau. Những khía cạnh huyền bí đều dựa vào Cơ Đốc Giáo và một vật nghệ thuật như củ hành được đặt ở đỉnh mái nhà.

“…”

Bất chấp hình dáng nhỏ bé, Sasha liên tục đổ ngày càng nhiều rượu brandy vào trà đen như ai đó có răng ngọt đổ đường vào vậy. Thay vì làm thơm đồ uống một chút, giờ đây cô chủ yếu chỉ đang uống rượu vị trà.

Cuốn sách dày cộm trong tay cô có tựa đề “Thực thể khác của Thiên Sứ” được viết bằng lá ánh kim sáng bóng. Bản Gốc của cuốn sách sẽ ở trong cung điện cũ, nhưng cuốn sách đã được sao chép một cách hoàn hảo đến chữ cuối cùng như trụ chống của một công trình. Cơ sở cũng được biết đến là có nhiều bản sao ma đạo thư dành cho nơi không phải là thư viện ma đạo thư.

(Lưu ý quan trọng liên quan đến một thiên thần giáng trần bên trong cơ thể một con người.)

Tay của Sasha dừng lại ở trang cô đã tìm kiếm.

Ngón tay nhỏ nhắn của cô di chuyển qua những chữ viết tay từ thời trước khi công nghệ in ấn được phát triển. Cô thỉnh thoảng nhăn mặt trong khi làm qua công việc giải mã mình không quen, nhưng cô từ chối nghỉ ngơi. Cô có lí do để làm công việc này dù không quen với nó.

Một thứ gì đó kì lạ đã xảy ra với cơ thể cô.

Những triệu chứng có thể nhìn thấy được là những cơn run rẩy nhẹ bất thường ở ngón tay. Và triệu chứng không thể nhìn thấy được là khả năng kì lạ phát hiện được sức mạnh phép thuật. Hoặc có lẽ tốt hơn là mô tả nó như là một loại phản ứng đào thải. Mức độ của những phẩn ứng khác nhau, nhưng cô sẽ cảm thấy áp lực ở ngực khi một lượng lớn sức mạnh phép thuật được sử dụng gần đó.

Những triệu chứng này đã bắt đầu từ cuối tháng tám, nhưng cô không biết cái gì có thể gây ra nó. Khi cô được kiểm tra ở một cơ sở lớn, họ đã nói tình trạng của cô tương tự như ai đó có lượng Telesma cao trú ở trong cơ thể họ một thời gian dài, nhưng cô chưa từng tham gia vào bất kì cuộc thí nghiệm phép thuật nào như vậy cả.

Chuyện gì đã xảy ra với cơ thể cô chứ?

Cuộc điều tra đó đã vượt quá chính bản thân Sasha. Toàn bộ Giáo hội Chính thống Nga đã bí mật xem nó như là một vấn đề chờ xử lí. Bất kì ai trong Cơ Đốc Giáo cũng có thể mượn Telesma và cũng không phải là hiếm khi đặt nó trực tiếp vào cơ thể một ai đó. Bản thân Sasha thậm chí còn dùng nó để chiến đấu. Nhưng đây là lần đầu tiên những triệu chứng đặc biệt như vậy xuất hiện.

Nó cũng gây phiền Sasha phải quan tâm tới tình trạng của mình vượt ra khỏi tổ chức Annihilatus của cô. Toàn thể Giáo hội Chính thống Nga đều quan tâm đến nó. Điều này làm cô nghi ngờ có cái gì đó đang xảy ra với nó nhiều hơn, những cô ưu tiên cơ thể của chính mình.

Không cần phải nói, thời điểm Telesma cư trú bên trong cơ thể một con người là thời điểm của Ngày Truyền Tin. Với toàn bộ lượng Telesma của Con Thiên Chúa – tức là, một lượng lớn đủ để hỗ trợ và hướng dẫn thế giới này – chứa đựng bên trong tử cung con người, con người thường sẽ nổ tung. Nhưng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria[3] đã sử dụng những đặc điểm đặc biệt của mình như là một cặp dành cho tình phụ tử thiêng liêng một cách đầy đủ cho nên-…

“Hừmm,” Sasha lẩm bẩm khi cô gật đầu và đọc qua văn bản.

Cô không nhận ra mối đe dọa đang tiếp cận từ đằng sau.

“Saaaashaaaa♪”

Khuôn mặt vô cảm của cô co giật khi cô nghe thấy giọng nói lấy lòng khủng khiếp đó.

Nhưng đã quá trễ.

Hai bàn tay kéo dài bên dưới cánh tay của Sasha và nắm lấy bộ ngực nhỏ bé của cô trước khi cô có thể phòng thủ.

Giọng nói đằng sau cô nói, “Vì cô hành động chăm chỉ đến nỗi không hề hay biết những chuyện quanh mình, tôi nghĩ đã đến lúc cô nghỉ ngơi rồi. Chờ đã, nwaahhh!?”

Giọng nói kêu lên vì Sasha đã rút ra một cái búa và một cái xà beng hình chữ L từ eo mình để chuẩn bị chiến đấu. Cây búa chắc đã có một vài loại phép thuật được thực hiện lên nó vì một miệng núi lửa thường phát nổ ngay khi đầu cây búa chạm vào nó.

Sasha Kreutzev quay lại với vũ khi trên tay.

Người ở đằng sau cô tái đi.

“S-Sasha? Cơ sở này được tạo ra như là một bản sao tâm linh hoàn hảo cảnh của một sự cố, nên vai trò của nó sẽ bị tổn hại nếu cô cứ tiếp tục phá hủy đồ vật bên trong đấy!!”

“Câu trả lời đầu tiên: Cô có thể gửi một văn bản xin lỗi đến Giám mục Nikolai Tolstoy.”

“Không đâu, không phải cô sẽ là người viết nó à!? Chết tiệt, tại sao Sasha lại trông quá đáng yêu ngay cả khi vờ ngu ngốc như thế nhỉ!?”

Sasha thở dài khi người đó vẫy tay.

Cô ta là câp trên trực tiếp của Sasha.

Tên cô ta là Vasilisa. Cô là một phụ nữ với nước da trắng chỉ vừa mới xuất hiện vài dấu hiệu giảm sút và cô cực kì lo lắng về tia cực tím và những đốm trên da. Trong khi trận chiến với “những thứ không nên tồn tại đó” là hoạt động ban đêm cơ bản của họ, gần đây cô đã hình thành một thói quen xấu nói là thức khuya không tốt cho da và đi về nhà một mình. Điều này nghĩa là Sasha thường phải bắt trói cơ thể Vasilisa bằng thòng lọng và ném cô ta vào giữa một nhóm các mục tiêu của họ.

NHưng hãy trở lại với cái tên “Vasilisa” của cô.

Không rõ tại sao cô lấy cái tên của một dạng nhân vật nữ chính trong truyện cổ tích Nga, nhưng tất nhiên nó là một cái tên giả. Cô rõ ràng chỉ vừa hơn hai mươi, nhưng không ai biết được con số chính xác. Cô chỉ sẽ nói “Phụ nữ có rất nhiều bí mật!”, nhưng cô sẽ trông chán nản nửa ngày nếu ai đó đáp lại “Vậy thì cơ bản là sẽ không có ai tổ chức sinh nhật cho cô đâu”.

Cô cấp trên chưa trưởng thành kinh khủng đó gây cho Sasha rất nhiều rắc rối. Vấn đề chính ở đây không chỉ là một vấn đề trong quá khứ. Cô ta vẫn liên tục gây cho cô nhiều rắc rối.

Vasilisa liếc nhìn những trang sách Sasha đã đọc và nói, “Cô lại đang đọc vài cuốn sách cũ mốc meo nữa à? Vậy là cô vẫn chưa biết được chuyện gì đã xảy ra với cơ thể mình sao? Vậy thì hay là tôi kiểm tra kĩ lưỡng cơ thể đó nhé. E he he. A ha.”

Sasha lấy cây búa xoay trong tay mình và vung nó xuống đầu Vasilia.

Sau khi nghe thấy một tiếng động nặng nề, khó chịu, cô nói, “Câu hỏi đầu tiên: Cô thích búa hay tua vít?”

“Đó không phải là câu hỏi có ích nếu cô đợi đến sau vụ việc mới hỏi đâu. Ồ, Sasha. Sức mạnh hủy diệt của cô đúng là vẫn không tưởng như thường lệ đấy.”

Cô không muốn nghe thấy điều đó từ cấp trên không hề chớp mắt khi bị tấn công bởi một cây búa có tác dụng phép thuật dùng để tra tấn. Vasilisa thích nói đùa, nhưng cô ta thực sự mạnh hơn Sasha.

“Nghĩ đến chuyện đó, không phải Telesma cư ngụ bên trong cô là là màu xanh hậu phương của Gabriel sao?”

“Câu hỏi thứ hai: nó quan trọng gì chứ?”

“Và không phải nó là lượng bình thường không tưởng thậm chí có thể còn lớn hơn tổng số lượng của 12 Tông Đồ sao?”

“Câu hỏi thứ ba: Chuyện đó có-…”

“Bpph. Không phải thiên thần Gabriel chịu trách nhiệm Ngày Truyền Tin[4] sao? Và không phải đó là khi một lượng sức mạnh lớn hơn cả 12 Tông Đồ bị ép vào cơ thể của một phụ nữ sao? Ủa? Ủa, ủa? Sasha, nhận tiện, có phải bụng cô đang tròn hơn một chút…bggh!?”

Sasha vung cái cưa đánh trực tiếp vào mặt Vasilisa

Người phụ nữ đó vẫn vô sự.

“Ah, xin lỗi, xin lỗi. Đúng rồi. Với cái trang phục chế ngự nặng nề cô thường mặc đó, cô có thể sẽ không bao giờ phải chịu đựng việc tạo em bé khó chịu, phải không nhỉ?”

“Câu hỏi thứ tư: Đừng có làm dơ bẩn thậm chí là một trang của quyển Tân Ước[5], đồ rác rưởi. Một lời giải thích thêm: Cô đã lạm dụng quyền hạn của mình để bắt tôi mặt bộ trang phục này đấy.”

Sasha đang mặc một bộ trang phục chế ngự được làm từ những dây đai đen và một áo choàng đỏ mặc bên ngoài một bộ đồ có thể nhìn xuyên qua được trông chẳng giống gì ngoài bộ đồ lót. Nói chung, nó trông như thứ gì đó mà một ông già biến thái sẽ mặc vào ban đêm. Vasilisa đã tuyên bố rằng đó là để cho cô có thể kiềm chế bản thân mình như là một giải pháp cuối cùng nếu cơ thể cô bị ám bởi “những thứ không nên tồn tại đó”, nhưng rõ ràng nó chẳng khác gì sở thích của chính cô ta.

Sasha thậm chí còn không muốn chạm vào bộ trang phục dâm đãng như vậy, nhưng không may Vasilisa là cấp trên trực tiếp của cô. Cô phải tuân theo lời hề mình đã thực hiện trên giấy. Cô sẽ cảm thấy như là một thằng hề nếu cô bị gửi đến một tu viện (hay đúng hơn, một trung tâm giam giữ gọi là tu viện) để bất tuân cái gì đó quá vô lí đến vậy.

Đương nhiên, không phải tất cả nữ tu Chính thống Giáo Nga đều mặc bộ trang phục đó. Giáo Hội Chính thống Nga không phải là tập hợp những kẻ biến thái.

Sasha giấu cơ thể mình đằng sau chiếc áo choàng màu đỏ và nhìn trừng trừng vào cấp trên của mình.

Vasilisa cười khúc khích trong khi mặc một bộ trang phục màu đỏ hoàn toàn bình thường.

“Ể? Cô không thích nó nhiều đến thế à?”

“Câu trả lời đầu tiên: Chính câu hỏi đó và bản thân câu hỏi đó làmột sự xúc phạm đến nhân phẩm của tôi.”

“Vậy thì để cho cô mặc một bộ trang phục khác nhé,” Vasilisa dễ dàng đáp lại.

“…?”

Sasha có chút ngạc nhiên bởi chuyện này ki cô nhìn lên cô cấp trên thông qua tóc mái chắn đường. Vasilisa bắt đầu lục lọi trong cái túi trông cũ kỉ dưới chân mình.

“Cô thấy đấy, vì lí do công việc, tôi đang làm vài cuộc điều tra về Thành Phố Học Viện và những điều huyền bí của đảo quốc ấy.”

“…”

Sasha có linh cảm xấu về chuyện sắp xảy đến.

Cô có cảm giác mình không cần phải nhìn thứ bên trong cái túi đó.

Cô chưa nhận được bất kì giúp đỡ nào từ cơ quan chiêm tinh, nhưng cô cảm thấy một điềm báo ớn lạnh vì vài lí do nào đó.

“Ừm, hóa ra Thành Phố Học Viện có một nền văn hóa nào đó. Và khi tôi nói nền văn hóa, tôi nghĩ cô có thể đoán được ý của tôi là gì. Nhật Bản thực sự đã cho tôi rất nhiều tài liệu tham khảo tuyệt vời. Tôi đã chạm tay vào vài dữ liệu xác thực và làm việc chăm chỉ để may từng đường chỉ. A ha♪”

Sasha nhìn về phía cửa.

Cô bắt đầu tính toán độ dày và chất liệu của nó.

“Vậy nên Sasha à, cô đã từng nghe về Magical Powered Kanamin chưa?”

Cô sử dụng cây xà beng hình chữ để phá xuyên qua cánh cửa nặng nề và trốn đi.

Khi cô thấy bộ trang phục Vasilisa đang cầm trong khi đang tươi cười giữa hai tai, Sasha đã nghĩ cô sẽ khóc. Cô biết vị cấp trên đó đã thu thập thông tin về văn hóa otaku đáng ngờ ở Nhật Bản thông qua nước Pháp, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng người phụ nữ này điên đến thế.

Cô không bao giờ có thể chịu đựng được bộ trang phục sáng bóng và lấp lánh đó.

Sasha Kreutzev là một nữ tu chiến đấu của lực lượng đặc biệt thuộc Giáo hội Chính thống Nga gọi là Annihilatus. Cô chiến đấu kịch liệt với mong muốn mang đến sự tuyệt chủng “những thứ không nên tồn tại đó”, nên cô không thể chạy quanh trong bộ trang phục phất phơ như vậy được.

Cô quyết định có thể tốt nhất là chuyển sang chỗ làm việc mới.

Không ai muốn chết trong một trận chiến trong khi mặc một bộ trang phục khắc nghiệt đến vậy cả.

Chương 5: Hoàng hôn mơ hồ trôi qua — Hard_Way,Hard_Luck.Edit

Part 1Edit

“Ồồ, trời đang mưa, Misaka Misaka quan sát khi nhìn lên bầu trời đêm. Nhưng Misaka muốn nhìn thấy mặt trăng, cô ấy nói với một chút thất vọng.”

Last Order bắt những giọt mưa rơi trên lòng bàn tay dọc theo con đường tối.

Vì tàu lửa và xe buýt dừng lại khi giờ giới nghiêm đã thông qua ở Thành Phố Học Viện, hầu hết cư dân đã biến mất khỏi đường phố. Tất cả những gì còn lại là những kiểu người can đảm thích cuộc sống về đêm và không cảm thấy cần thiết phải về nhà hôm nay. Thậm chí cả trạm xe buýt đơn giản gần đó với mái tôn mạ kẽm lượn sóng cũng vắng vẻ.

Cơn mưa tiếp tục rơi xuống.

Cơn mưa không đến mức phải cần một chiếc dù, nhưng nó vẫn đủ làm cho những học sinh thích cuộc sống về đêm tránh xa đường phố. Họ chắc đã bước vào vài cửa hàng hay gì đó thay vì dạo quanh bên ngoài.

Đôi mắt chán nản của Accelerator dõi quanh theo Last Order khi cô không ngừng lang thang từ nơi này đến nơi khác

“Chuyện đó khó chịu lắm, nên đứng yên đi.”

“Ồ, có phải chú chó con lang thang quanh khu vực này đang trú mưa trong trạm xe buýt đó không nhỉ!? Misaka Misaka nói khi lao tới để bắt đầu một cuộc truy đuổi!!”

“Tao có cần phải đeo vòng cổ và dây xích cho mày không hả, con nhóc chết tiệt kia!?”

Anh nắm lấy phần phía sau cổ của cô bé bằng tất cả sức lực của mình. Anh không còn sức để đuổi theo con bé lần nữa nếu con bé chạy đi. Nếu con bé làm vậy, anh hoàn toàn có thể sẽ đập nát một tòa nhà gần đó trong cơn giận của mình.

Last Order lắc tay mình xung quanh.

“Misaka không cần anh bảo vệ quá mức như vậy, Misaka Misaka yêu cầu tự do và sự giải phóng.”

"Cái kiểu tinh thần biên giới gì thế hả? Và nếu mày muốn thấy tao ‘bảo vệ’ thế nào, cứ tiếp tục đi. Tao sẽ đấm mày mạnh đến mức bất tỉnh luôn. Việc đó sẽ làm cho chuyện này dễ dàng hơn đấy.”

“Thôi mà, thôi mà. Anh không cần phải xấu hổ đến thế đâu, Misaka Misaka vỗ ngón trỏ của mình vào-…Chờ đã, sao anh lại siết chặt nắm đấm như thế? Misaka Misaka nở một nụ cười thật tươi để làm dịu đi cảm xúc gay gắt của anh.”

“Thật phiền phức,” Accelerator lẩm bẩm dưới hơi thở với một tiếng thở dài.

Không phải tất cả mọi thứ về cuộc sống hằng ngày gọn gàng này đều tươi đẹp và sáng bóng. Mọi thế giới đều có chuyện bất mãn. Một thế giới hoàn hảo nơi mà mọi thứ làm việc theo cách ta muốn thực chất là một nơi vắng vẻ lờ đi hoàn cảnh của những người khác.

Những thứ khó chịu uể oải này có thể được coi như là phí hợp đồng cần thiết để sống trong thế giới này.

Accelerator hiểu điều đó.

Anh bật ra một nụ cười mỉa mai trong tim mình.

Những tác động của sự tăng trưởng sử dụng lên cái gì đó chắc chắn là đáng sợ rồi.

Anh nghĩ mình là ai khi không chỉ chấp nhận môi trường này như bình thường mà còn phàn nàn về nó chứ?

Sao mà anh có thể làm vậy được sau tất cả mọi chuyện mình làm chứ?

Anh cần phải cảm ơn chúa, người được cho là đang sống trên mây, về cái thực tế thuần túy mà anh đang đứng đây lúc này.

Và khi Accelerator trầm tư suy nghĩ về những vấn đề này, một giọng nói chạm đến tai anh.

“Đau quá!! …Misaka vấp ngã rồi, Misaka Misaka báo cáo từ mặt đất.”

“Mày chỉ đang phàn nàn thôi.”

“Em tự làm xước mình rồi, Misaka Misaka nhìn vào lòng bàn tay của mình.”

Khi Last Order đứng lên khỏi con đường bị ướt do cơn mưa, lòng bàn tay hơi ướt và sinh bùn đất của cô có một vết xước nhỏ. Một ít máu đỏ có thể nhìn thấy được, nhưng nó chỉ ra một chút.

“Misaka có thể cần phải khử trùng, Misaka Misaka chảy một chút nước mắt.”

“Cứ nhổ vào nó đi.”

“Misaka có thể cần khử trùng!! Misaka Misaka kêu gào cùng một câu!!”

“…Mày có thể gây phiền đến thế nào đây chứ? Chúng ta có thể tìm thấy thứ gì đó ở chỗ của Yoshikawa mà.”

“…”

Last Order vẫn im lặng.

Accelerator nhìn qua và cô bé bắt đầu cắn đôi môi nhỏ nhắn của mình.

“Được rồi, Misaka Misaka chấp nhận chuyện đó. Nó đau lắm, nhưng Misaka sẽ chịu đựng, Misaka Misaka nói khi bắt đầu đi theo đằng sau anh.”

Cô bé chắc đang cố làm điều anh đã bảo vì Last Order hướng mặt tới trước và không nhìn vào vết thương của mình.

Nhưng có vẻ như cô đã chủ động tránh nhìn vào nó.

Last Order giữ im lặng và không nói gì cả khi cô đi theo Accelerator. Đổi lấy sự vắng mặt của những lời nói, anh cảm thấy một kiểu áp lực kì lạ. Đó là khí của một người có thể bắt đầu khóc bất cứ lúc nào.

“…Chết tiệt thật.”

Accelerator tặc lưỡi.

Khi con bé quan trọng nó chỉ dẫn đến mọi chuyện phiền phức hơn thôi. Accelerator sử dụng bàn tay không cầm cậy gậy hiện đại để ấn vào trán Last Order. Rồi anh đẩy mạnh về phía sau. Anh không sử dụng nhiều sức, nhưng cô bé quá mất cảnh giác đến nỗi ngã thẳng về phía sau.

“Wah! Misaka Misa-…!?”

Last Order vung tay xung quanh, nhưng cô không thể lấy lại thăng bằng và ngã về phía sau trên mông của mình.

Nhưng cô không ngã lên nhựa đường cứng.

Cô đáp xuống băng ghế của một trạm xe buýt có mái che.

Last Order trông bối rối khi liếc nhìn quanh trạm xe buýt được bảo vệ bởi mái tôn lượn sóng mạ kẽm đơn giản.

Không nhìn lại cô bé, Accelerator nói, “Đợi đây đi. Nếu mày đi chỗ khác, tao sẽ đá mông mày đấy.”

Anh phun nước bọt xuống đường.

Với một tiếng tặc lưỡi khó chịu, hanh sử dụng cây gậy hiện đại của mình để tiến vào một nhà thuốc. Nó chỉ cách khoảng 200 mét, nhưng anh vẫn thấy cực kì phiền phức khi đi đến đó.

Anh bước vào cửa hàng.

Nhà thuốc rộng rãi một cách không cần thiết được chất đầy từ chiếc kệ này đến chiếc kệ kia đặt tự do trong cửa hàng. Thấy điều đó cũng đủ làm cho Accelerator cảm thấy chút áp lực. Nhưng cảm giác đó phần nào giảm đi khi trần nhà cao hơn những chiếc kệ gấp 5 lần.

Cửa hàng hoàn toàn vắng vẻ do giờ giới nghiêm đã được thông qua.

Do những thứ họ bán, nhà thuốc được yêu cầu mở cửa suốt ngày đêm, nhưng vẻ mặt của nhân viên bán hàng cho thấy anh đang muốn đóng vửa và đi xem TV.

Accelerator ban đầu định mua thuốc sát trùng và băng vải đơn giản, nhưng thay vào đó anh quyết định chỉ lấy vài miếng băng cá nhân. Nó chỉ là một vết thương nhỏ. Băng vải sẽ quá mức cần thiết.

(Quá mức cần thiết rồi.)

Anh đá vào quầy tính tiền bằng một chân.

Người bán hàng mỉm cười trong khi trông như anh ta sắp ngất xỉu. Nhưng biểu hiện của anh ta thả lỏng một chút khi Accelerator ném thuốc khử trùng và băng cá nhân trẻ con vào giỏ của mình. Anh ta có thể đã nghĩ Accelerator là một đứa trẻ ghét những chuyện hèn hạ bất chấp bề ngoài cứng rắn của mình.

Accelerator bằng cách nào đó cố nạo vét đủ số tiền để trả.

Vì những chuyến tàu đã ngừng trong ngày, anh không có lí do gì để tránh việc bị bỏ lại mà không có tiền trong ví.

Accelerator rời khỏi cửa hàng và đi qua con đường có chút mưa với túi thuốc phản chiếu ánh đèn đường. Một nhân vật linh vật có kích thước biến dạng bên trong túi

“…Thật vô nghĩa,” anh thốt ra.

Anh đã hỏi Yomikawa liệu anh có bao giờ quen được mấy loại chuyện thế này không, nhưng anh đã biết được câu trả lời rồi. Anh sẽ không bao giờ quen được. Anh thậm chí còn đang làm gì chứ? Accelerator đáng lẽ phải đang đứng ở vị trí hầu như bị loại khỏi những kiểu chuyện này rồi. Có gì đó sai lầm với việc lướt qua con đường đêm trong khi cẩn thận mang theo băng để chữ lành một vết thương nhỏ không đáng kể khi ta đã giết hơn 10,000 mạng người. Nó thật vô nghĩa. Người khác phải phản ứng thế nào nếu họ thấy anh làm chuyện này chứ? Phản ứng khả thi duy nhất sẽ là một tiếng cười khinh bỉ.

Liệu có ổn không khi anh quen với việc này?

Liệu có ổn không khi anh lo lắng về một vết xước nhỏ không đáng kể?

Anh là một con quái vật đã làm đổ hơn 10,000 lít máu.

“Chết tiệt thật.”

Accelerator tặc lưỡi.

Anh thực ra đã trả lời những câu hỏi đó vào ngày 31 tháng 8. Dù anh có từng là một con người khủng khiếp đến thế nào, chuyện đó chẳng có liên quan gì đến con nhóc đó cả. Và vậy nên anh sẽ hành động dù cho nó có ngoài tầm với của anh thế nào đi nữa nếu con nhóc đó gặp nguy hiểm.

Đó là một quan điểm tốt đẹp.

Những chỉ riêng điều đó thôi thì vẫn chưa đủ.

Rốt cuộc thì, việc đó có thể được xem như là ép buộc gánh nặng của chính anh lên con nhóc đó vậy.

Chẳng phải việc đó không khác gì việc chuyển trách nhiệm làm động lực của anh lên con bé sao?

(Đó là chuyện mình muốn à?)

Accelerator khẽ nghiến răng.

(Sao mình lại tức giận chứ? Mình thấy thiếu cái gì chứ? Ha. Làm như mình có thể hiểu được ấy. Mày biết rõ là mày không phải kiểu người “đi tìm bản thân” mà.)

Vào thời điểm đó, những suy nghĩ của anh bị cắt ngang.

Chúng bị cắt ngang do một chiếc xe màu đen đâm vào cơ thể anh với tốc độ cao.

Nó đến từ phía sau.

Anh đang đứng ở vỉa hè phân biệt rõ ràng với đường đi.

Một thanh chắn dày phân chia vỉa hè và đường.

Nhưng…

Chiếc xe thùng màu đen dễ dàng xé tan thanh chắn và đi lên vỉa hè Accelerator đang đứng. Không có dấu hiệu gì của việc sử dụng hệ thống phanh. Những mảnh vỡ của đèn, cản xe, và những bộ phận khác của chiếc e rải rác khắp khu vực và kính chắn gió tạo ra tiếng động như đậu azuki đang đập vào nó khi nó vỡ tan thành từng mảnh. Những phần bị tàn phá của lan can kim loại bay qua không khí và đập vào màn trập của tòa nhà nhiều người thuê đối mặt với vỉa hè. Từng tiếng rống hủy diệt dường như mang theo thêm tiếng rống hủy diệt khác.

Như thể một quả bom vừa phát nổ vậy.

Và trong bối cảnh đó…

Accelerator bình thản đứng ngay tại điểm và tư thế mình đã đứng ba giây trước đó .

Tay anh đã đưa lên mặt bên cổ của mình.

Anh bẻ cổ mình phát ra thành tiếng.

Ngón tay mảnh khảnh của anh đã ấn vào chiếc công tắc dành cho điện cực hình vòng cổ của mình.

Anh đã kích hoạt phản hồi của mình.

Con người đang đứng đó giờ đây là Level 5 mạnh nhất Thành Phố Học Viện có thể thoát khỏi một đòn đánh trực tiếp từ vũ khí hạt nhân mà không hề hấn gì.

(Chuyện gì vậy chứ?)

Accelerator quay lại.

Anh nhìn chằm chằm vào chiếc xe thùng đen đã đâm vào mình.

Một cái lỗ được tạo ra giữa phần kim loại ở mặt trước và trung tâm chiếc xe như thể một quả đạn trái phá đã đánh vào nó. Phần còn lại vỡ vụn xung quanh cái lỗ trụng tâm đó. Sự phá hủy đến mức độ mà không biết liệu có nên gọi nó là một chiếc xe thùng hay đơn giản gọi là một đống đổ nát nữa.

Mặt trời đã lặn, nhưng đèn pha thì bị tắt đi. Chuyện này không đơn giản là do đèn bị vỡ trong vụ va chạm. Chúng đã bị tắt đi từ lúc đầu.

(Giống như chúng đang cố tiếp cận mình từ đằng sau mà không để mình nhận ra vậy.)

Ngoài những cái đèn pha tắt đi, còn có dấu hiệu biển số bị buộc phải thay đổi, túi khí không có dấu hiệu của việc triển khai bất chấp tác động đủ mạnh để đập vỡ kính chắn gió, và ổ khóa trên cửa có dấu hiệu của việc bị buộc phải mở ra, cho thấy chiếc xe này đã bị đánh cắp.

(Mình đoán chuyện này kết thúc rồi.)

Trên hết, một người đàn ông mặc đồ đen đang rên rỉ ở chỗ ngồi tài xế bị nghiền nát.

Hắn ta đang mặc bộ giáp của lực lượng đặc biệt nào đó và có một chiếc mặt nạ che phủ đầu. Để hoàn thành nốt, hắn ta mang một cặp kính bảo hộ dày như của một vận động viên trượt tuyết che mắt.

(Chúng chắc phải có ác cảm với mình hoặc thuộc về vài tổ chức nghiên cứu nào đó muốn sử dụng mình đây.)

Một nụ cười cắt theo chiều ngang trên mặt của Accelerator.

Cái nhìn vui vẻ đó ngày càng gia tăng khi anh thấy tay cầm của một khẩu súng ngắn quân sự trên ngực của người đàn ông.

(Chúng đây rồi. Mình biết mấy tên ngốc này sẽ đến mà. Mấy thứ rác rưởi này muốn đem mình về đây. Mấy thứ cặn bã này không thể đọc được không khí, khí quyển, khí sắc, hay luật lệ mà.)

Accelerator ngẩng đầu lên.

Anh nhìn vào người đàn ông ở ghế tài xế có khuôn mặt chỉ ở cao hơn của chính anh một chút. Và anh cười nhếch mép.

“…Ngươi chết rồi.”

Một tiếng rống vang lên trên con đường tối.

Nó chỉ mất một khoảnh khắc.

Accelerator đưa tay mình qua khoảng trống kính chắn gió đã có trước đó. Cánh tay mảnh khảnh đó hướng thẳng đến người đàn ông mặc đồ đen như thế nó đang bị hút vào. Cụ thể hơn, nó hướng tới miệng của hắn ta. Anh thúc bốn ngón tay trừ ngón cái của bàn tay đó vào miệng của người đàn ông. Bàn tay trắng của anh phá thẳng qua chiếc mặt nạ chống dao màu đen và đi thẳng đến phần sau cổ họng của người đàn ông. Ngón tay cái chạm vào bên dưới cằm của người đàn ông.

Rôi anh kéo tay mình về lại.

Với một tiếng rạn nứt, xương hàm của người đàn ông bị trật khớp.

“A ha ha gyah ha a ha ha ha hee hee hee gyah ha ha a ha a ha a ha ha ha ha!!”

Với một tràng cười, Accelerator kéo cơ thể người đàn ông ra khỏi chiếc ghế tài xê như anh đang bắt một con cá ngừ không lồ bằng một cái cần câu. Rồi anh ném người đàn ông ra đằng sau mình. Người đàn ông trong bộ đồ đen bay thẳng lên vỉa hè và đâm sầm vào màn trập của tòa nhà nhiều người thuê.

Việc này tạo ra một tiếng động lớn giống như sấm nổ.

Accelerator nghe thấy tiếng thở hổn hển từ băng ghế sau của chiếc xe thùng màu đen.

Còn nữa.

Đôi mắt đỏ của Accelerator bò ngược lại.

Index v12 229

“Hửmm? Tuyệt quá. A ha ha. Mẹ kiếp. Chuyện này đúng là tuyệt quá mà!!”

Anh tiến vào chiếc xe qua kính chắn gió như một con thú hoang.

Anh xé nát hàng ghế hành khách giống như nó là cỏ dại và tiến về hàng ghế sau. Toàn bộ chiếc xe rung chuyển một cách kì quái. Như thể kim loại và đồ nội thất di chuyển ra khỏi đường đi của Accelerator vậy. Do khung cửa bị xoắn lại, âm thanh bu lông nổ tung rời ra và vửa sổ bị vỡ có thể nghe thấy mãi. Nó nghe như quả bóng thép bị buộc phải thổi phồng lên.

Một người đàn ông khác đang ngồi ở hàng ghế sau.

Trước khi hắn có thể điên cuồng rút khẩu súng của mình ra, Accelerator nắm lấy đầu hắn và đóng sầm thẳng xuống. Với tiếng động nghe ngớ ngấn, hàng ghế sau tách ra và đầu của người đàn ông chìm vào lớp bông vải.

Chỉ có hơi thở hỗn tạp phát ra từ chính cổ họng của Accelerator là có thể nghe thấy được.

“Ha ha ha. …Ư, mình phát bệnh vì chuyện này. Mình đã mất hứng thú rồi. Mình không phải là một con quái vật hoàn hảo.” Accelerator cười. “Chết tiệt. Ta sẽ không giết ngươi đâu. Thế là quá nhiều cho chuyện phiền phức rồi. Ta sẽ để ngươi đi dễ dàng và giảm giá cho ngươi: 50% nhé.”

“A…Ueh…”

Giọng nói của người đàn ông không thể hiểu được, có thể là do bông vải mắc vào miệng của hắn ta.

Kể cả vậy, người đàn ông mặc đồ đen vẫn tuyệt vọng cô gắng phát ra lời nói.

“…Gh. Giảm giá...50%? T-tiền hả…?”

“Không.” Accelerator nhẹ nhàng lắc đầu. “Ta sẽ chỉ lột 50% lớp da của ngươi thôi. Nếu ngươi sống được, ta sẽ thả ngươi đi.”

“Ghee!!” người đàn ông hét lên, nghe có vẻ như là một loại côn trùng nào đó.

Accelerator mỉm cười.

Biểu hiện của anh là thích thú, vui sướng, hạnh phúc, và khuây khỏa. Đó là biểu hiện của một người liếm kem vào ngày đầu tiên sau chế độ ăn kiêng.

Accelerator nghe thấy âm thanh thứ gì đó đang cào lên mặt đường và thấy ba chiếc xe thùng khác chạy đến điểm dừng nhanh chóng vây quanh anh. Anh nhìn chằm chằm vào chúng qua cửa sổ bị vỡ. Chúng cũng bị đánh cắp à? Anh thở dài khi nghĩ về việc chúng đã gặp bao nhiêu rắc rối để tìm nhiều chiếc xe cùng mẫu đến vậy.

“Chuyện này đang trở nên nhàm chán rồi đây.”

Anh hủy bỏ dịch vụ giảm giá 50% đặc biệt.

Thay vào đó, anh nắm lấy đầu của người đàn ông côn trùng giữa năm ngón tay giống như là một trái bóng rổ.

Một âm thanh tương tự như một cây gậy kim loại đang bị đong đưa được nghe thấy. Anh ngẫu nhiên ném người đàn ông trong bộ đồ đen qua cửa sổ bị vỡ.

Kẻ thua cuộc trượt qua một bên trên nhựa đường. Thậm chí không có thời gian để kiểm tra trạng thái nực cười của người đàn ông, cửa sau của ba phương tiện bao quanh chiếc xe bị phá hủy trượt mở ra.

Nhưng không ai bước ra.

Thay vào đó, vô số nòng súng thò ra.

Khi thấy điều đó, Accelerator thở dài. Cùng lúc đó, anh vung nắm đấm thẳng xuống như thể để trút cơn giận của mình. Đòn đánh điều khiển véc tơ đó gây thiệt hại chí mạng cho khung chiếc xe thùng đã bị xoắn lại, vết nứt chạy qua nhiều đường ống khác nhau, và tia lửa phát ra.

Vụ nổ và sóng nhiệt rải ra mọi hướng, nuốt chửng lấy toàn bộ khu vực.

Tiếng la hét bị bóp nghẹt lặp đi lặp lại phát ra từ ba chiếc xe thùng. Dù chúng đang ở bên trong xe và có mặt nạ che mặt, chúng vẫn bị tấn công bởi cơn gió nhiệt độ cao của vụ nổ ở cự li gần. Vài người có cổ họng bị đốt cháy quằn quại xung quanh và thậm chí còn ngã ra ngoài chiếc cửa trượt chúng đã mở và rớt xuống đường.

“Cảm ơn đã làm việc vất vả. …Các người nên cảm ơn ta vì thổi bay các người theo cách ngoạn mục vậy đấy.”

Một giọng nói phát ra từ ngọn lửa.

Accelerator thong thả đi qua đống đổ nát và những ngọn lửa lan ra trong màu đỏ trái lựu. Anh chỉ có thể sử dụng phản hồi của mình trong vòng 15 phút, nhưng chuyện đó dường như không phải là vấn đề. Trong thực tế, anh có thể kết thúc mọi chuyện trong 10 giây sau khi gây hỗn loạn bên trong kẻ địch đến mức độ như vậy.

Và rồi…

“Đây chính xác là thứ ta muốn cảnh báo các ngươi đó,” Giọng của một người đàn ông phát ra từ một trong những chiếc xe thùng bao quanh Accelerator nói. “Thế này không đủ nghiền nát thằng nhóc đó đâu. Đừng có xem thường hắn chỉ vì hắn là một đứa nhóc. Đây là tại sao ta đã bảo các ngươi là ta nên đối phó với hắn ngay từ lúc đầu đấy.”

Một người đàn ông mặc đồ đen bị đá ra khỏi cửa trượt phía sau của chiếc xe thùng vẫn đang mở. Sau đó, một người đàn ông cao lớn mặc một chiếc áo khoác phòng thí nghiệm chậm rãi xuất hiện từ bên trong. Biểu hiện của hắn ta không có dấu hiệu gì là bị tổn thương. Dù là một nhà nghiên cứu, hắn có một hình xăm trên khuôn mặt của mình. Hắn đeo găng tay cơ khí có hình dạng chi tiết trên cả hai tay. Chúng được biết đến với cái tên dài lố bịch "máy vi thao tác”. Như tên gọi, chúng là những mảnh công nghệ tinh xảo cho phép người đeo thực hiện công việc tinh vi trên quy mô một phần triệu mét.

“…”

Accelerator hơi cau mày.

Anh nhận ra gã nhà nghiên cứu đó.

“Bh.” Và ngay khi thấy hắn ta, anh cười phá lên. “Gya ha ha ha ha!! Kihara-kun, cái lối khoe khoang quái gì thế hả!? Ta không nghĩ ngươi cũng là kẻ trí thức kém cỏi sợ hãi và nhìn đi chỗ khác khi cố nhìn vào mắt ta đấy!!”

Kihara Amata.

Hắn là người từng phát triển sức mạnh của Level 5 mạnh nhất Thành Phố Học Viện.

Điều đó có nghĩa hắn là một trong những nhà nghiên cứu phát triển sức mạnh giỏi nhất ngay cả trong Thành Phố Học Viện.

“Ừ, ta thực sự không muốn gặp lại ngươi chút nào đâu. Nhưng đây là lệnh của cấp trên, nên ta không còn chọn lựa nào khác. Có chuyện gì đó liên quan đến một tình trạng khẩn cấp nên bọn họ muốn sử dụng mọi lựa chọn sẵn có. Xin lỗi, nhưng…hay là ngươi cứ để cho ta đá mông ngươi ở đây đi nhỉ?”

Người đàn ông trong bộ đồ phòng thí nghiệm nói lời đùa cợt, nhưng Accelerator chỉ lờ nó đi.

Tất cả mọi người từng tham gia vào việc nghiên cứu Accelerator đều sợ hãi năng lực cực mạnh của anh. Đơn giản thì, anh chưa bao giờ ở một cơ sở nghiên cứu trong suốt 2 tháng. Dù cho những nhà nghiên cứu có tham vọng lớn đến thế nào đi nữa, bọn chúng rốt cuộc đều run rẩy trong góc phòng ngay sau khi chúng thấy người có bản chất bao la vượt xa điều đó.

Kihara Amata chẳng có gì khác ngoài là một trong những nhà nghiên cứu đó.

Thực tế, Accelerator không hề biết loại nhà nghiên cứu nào khác.

Ngoại lệ duy nhất là Yoshikawa Kikyou.

Kihara khẽ nhún đôi vai được phủ lên bởi chiếc áo khoác phòng thí nghiệm.

“Đừng nói điều đó chứ. Ngươi nghĩ ai đã cho ngươi sức mạnh đó hả?”

“Hả? Cái gì chứ? Đó là câu nói đầy trách nhiệm và cảm thông à? Đừng nói ngươi là loại người sẽ trả ơn đấy. Đó chỉ là điều ngu ngốc thôi. Và, ngươi biết đấy…” Accelerator đưa ngón trỏ trái lên thái dương của mình và xoay nó thành một vòng tròn. “Nếu ngươi định làm điều điên rồ, tự làm một mình đi. Ta không có đủ ngón tay để đếm có bao nhiêu nhà nghiên cứu giỡn mặt với cơ thể của ta đâu. Ngươi nghĩ ta có lí do để nhớ ngươi đặc biệt à, người qua đường A? Ta không bao giờ cho ngươi nghĩ lại đâu, vậy nên biến đi.”

“Ngươi đúng là một thứ chết tiệt phiền phức đấy, biết không hả?”

Kihara vòng tay ôm vai mình như thể hắn ta thấy lạnh.

Một nụ cười xuất hiện trên gương mặt hắn.

“Ta muốn giết ngươi. Ta muốn giết ngươi lắm đó. Thành thật thì, ta đã luôn rất muốn đập vào cái mặt của ngươi đến mức có thể. Nhưng ngươi là mẫu vật nghiên cứu của ta, quan trọng hơn, ngươi là một đứa trẻ. Một thằng nhóc kinh khủng, nhưng dù sao vẫn là một đứa trẻ. Điều đó chỉ vừa vặn cho phép ta kiềm chế lại. Nhưng ta đáng lẽ không nên làm vậy. Ta đáng ra phải giết ngươi lúc đó rồi. Aa…Khốn kiêp thật. A ha ha. Ta đã nghĩ gì vậy chứ?”

Như thể đang mời người yêu trở lại, Kihara mở rộng đôi tay đeo găng tay dành cho công việc siêu tinh vi được gia cố bằng động cơ và cơ bắp nhân tạo kết nối điện tử nhỏ. 

Giữ nguyên tư thế đó, Kihara Amata tiếp cận Accelerator.

Hắn ta tiếp cận một cách không cẩn thận.

Góc môi của gã nghiên cứu xoắn lên.

Và hắn nói, “Vậy thì ta chỉ cần giết ngươi ngay lúc này thôi, thằng nhóc chết tiệt.

Nắm đấm đeo găng tay kim loại chi tiết bay tới mặt Accelerator.

Tuy nhiên nụ cười của Accelerator không sụp đổ.

“Tên ngốc này đang nghĩ gì vậy?” anh lẩm bẩm.

Thậm chí còn không nghĩ tới việc phòng thủ, Accelerator mở rộng vòng tay chào đón nắm đấm của Kihara Amata. Và ngay khi anh nghĩ tới việc hoàn toàn phá nát cánh tay của tên ngốc đó và thắt nút nó…

Nắm tay cơ khí xé qua lớp da của Accelerator và làm rung chuyển hộp sọ của anh.

“Gah…h…!?”

Sự bất ngờ của đòn đánh thâm chí còn gây ra nhiều hơn cả một chấn động tới não của anh .

Công tắc của điện cực hình vòng cổ đang bật.

Phản ồi của anh đang hoạt động.

Trong tình trạng đó, anh lẽ ra phải vô sự ngay cả khi anh kích nổ một quả bom hạt nhân anh hiện đang mang.

Vậy mà…

Vì lí do nào đó, phản hồi véc tơ của anh không hề hoạt động.

“Ngươi biết đấy…”

Khi ý thức của anh dao động, Accelerator có thể nghe thấy giọng nói của Kihara Amata.

Đó là giọng nói thất vọng của một kẻ xem thường người khác.

Ta cũng chưa bao giờ nghĩ lại đâu, nhóc con. Đừng có hàng động thoải mái chết tiệt như vây chỉ vì ngươi có một chút sức mạnh. Để ta nói lại lần nữa: Ngươi nghĩ ai dã cho ngươi sức mạnh đó hả? Ừm, giờ ngươi nhớ chưa?”

“A…”

Trước khi Accelerator có thể nó được gì, nắm đấm của Kihara bay tới một lần nữa.

Một tiếng động kì lạ phát ra từ chiếc găng tay.

Đó là một đòn đánh đến từ phía trên như thể hắn đang vung một cái búa. Lai một lân nữa, sự phản hồi vô dụng. Khi đòn đánh mạnh mẽ đánh trúng đầu, Accelerator đổ gục lên con đường ướt. Cây gậy hiện đại của anh trượt khỏi tay anh. Chiếc túi nhựa từ nhà thuốc rớt xuống đất và những thứ bên trong rải rác ra.

“Ta chỉ phải nghiền nát ngươi bây giờ thôi. Ngươi không phải là lí do thực sự ta ở đây, nên ta không có thời gian chơi đùa với kẻ như ngươi.”

Kihara đè bẹp hộp bông băng dưới chân.

Accelerator đã mua băng trẻ con cho Last Order.

Chiếc hộp dễ thương càng thêm bẩn do nước mưa và bùn đất.

“Thứ đó không hợp với ngươi đâu.” Kihara cười nhe răng khi nhẹ nhàng vuốt chiếc găng tay cơ khí như thể để kiểm tra tay hắn đang làm việc như thế nào. “Ừm, dù sao bọn ta cũng lấy lại thứ đó thôi, nên đừng lo. Ngươi chỉ có thể trở thành vết bẩn trên tường sau khi ta nghiền nát ngươi thôi. Cái đó mới hợp với ngươi hơn, ngươi có nghĩ vậy không?”

“…!!”

Cơn giận đột nhiên tràn đầy tâm trí Accelerator.

Kihara đã xem Accelerator không phải là mục tiêu thực sự của mình. Và giờ hắn ta nói hắn sẽ lấy lại “thứ đó” mà đã luôn ở cùng với Accelerator.

Mục tiêu của hắn là con bé.

Hắn đang nói người hắn đã gọi là “thứ đó” sẽ bị kéo vào thế giới đẫm máu mà Accelerator và Kihara Amata đã đến.

“Đừng có…”

Accelerator bắt đầu nói trong khi bò trên mặt đất.

Từ vị trí trên mặt đất của mình, anh nhìn lên Kihara và những kẻ mặc đồ đen đang xem thường anh sau khi bất cẩn tiến gần tới anh.

Với nước mưa dính bùn trên môi, anh tiếp tục nói.

“…xem thường ta, đồ du côn tầm thường kiiiiiiaaaaaaaa!!”

Ngọn gió nổi lên với tiếng rống.

Anh có sức mạnh thao tác véc tơ. Anh có thể kiểm soát bất cứ thứ gì có ngay cả lực nhỏ nhất. Và gió, dòng không khí xung quanh trái đất, cũng không ngoại lệ.

Anh tạo ra một cơn bão địa phương.

Ngọn gió 120 m/s anh điều khiển là cơn bão cấp M7 cao nhất. Sự mãnh liệt của không khí đủ mạnh để nâng một chiếc xe hay xé toạc mái của một ngôi nhà, vậy nên nó đã vượt qua cấp độ của một tên lửa tiêu chuẩn.

“Chết đi!” Accelerator hét lên.

Nhưng…

“Không, không đâu.”

Ngay khi Accelerator nghĩ anh nghe thấy một tiếng bíp khô khan kì lạ, lượng gió dữ dội anh đang điều khiển bị thổi bay đi. Ngọn gió được thu thập phân tán ra mọi hướng cổ một quả bong bóng được mở ra.

“!?”

Đòn tấn công anh nghĩ là thứ chắc chắn bị vô hiệu hóa dễ dàng.

Accelerator ngạc nhiên và hoàn toàn ngơ ngác.

“Như ta đã nói, ngươi chỉ cần chết đi thôi, được chứ?”

Kihara nhặt một ống kim loại khỏi mặt đất và đánh nó vào mặt Accelerator.

Tiếng cọt kẹt khó chịu phát ra từ bề mặt khuôn mặt của anh. Anh cố kêu lên vì đau đớn, nhưng giọng nói thiếu mất lối ra thích hợp và bị mắc nghẹn ở đó. Khi Kihara nghe thấy điều đó, hắn ngẫu nhiên ném cái ống sang một bên.

“Ư…ư…”

Bất chấp ý thức mơ hồ của mình, Accelerator nghĩ.

Anh đã thấy hiện tượng này trước đây.

Chỉ với một cú chạm vào tay anh, tên con trai đó đã dễ dầng vô hiệu hóa sức mạnh Level 5 mà Accelerator đã nghĩ là tuyệt đối. Tên con trai đó đã đè bẹp khả năng phản hồi không thể xuyên thủng của anh và tung từ đòn nặng nề này đến đòn nặng nề khác chống lại cơ thể mảnh khảnh của anh.

Lẽ nào…?

“Ngươi…phát triển sức mạnh lên chính cơ thể mình à…?”

“Gya ha ha! Không, không, không phải vậy đâu. Sao ta phải thí nghiệm lên bản thân chứ? Đó là công việc của mấy con lợn thí nghiệm mà. Chuyện này không có tuyệt thế đâu. Không có mất công nhiều đến thế để nghiền nát ngươi khi không có sức mạnh nực cười đâu. Tại sao ta phải mạo hiểm như vậy chỉ để một tên ngốc như ngươi chứ? Hửm?”

“…”

“Nhưng chết tiệt đúng là cảm giác này quá tuyệt mà. Diệt côn trùng thôi mà làm tâm trạng ta tốt lên đến vậy. Và việc làm hôm nay cũng thật tuyệt vời.”

Khi Kihara nói, hắn đóng mở những ngón tay của máy vi thao tác.

Vai của Accelerator dựng lên.

Chuyện này vẫn chưa xong đâu.

Anh không thể để bản thân bị đánh bại dễ dàng đến thế được.

“Ôô!!”

Accelerator sử dụng năng lực điều khiển véc tơ của mình để nhảy lên khỏi mặt đất như lò xo. Và cùng lúc đó, anh vung tay với mọi thứ mình có. Cây gậy hiện đại gắn liền với cánh tay phải của anh đã rơi ra, nhưng anh không hề quan tâm.

Anh vươn năm ngón tay của mình về phía Kihara Amata.

Lần đầu thất bại.

Nhưng lần thứ hai, móng tay chạm vào Kihara. Accelerator sử dụng sức mạnh của mình. Anh sử dụng nó lên găng tay Kihara đang đeo. Anh tập trung véc tơ vào một điểm duy nhất và găng tay vỡ tan.

Những mãnh vỡ rải ra khắp mọi hướng.

“!?”

Accelerator có thể nhìn thấy biểu hiện ngạc nhiên trên khuôn mặt của Kihara qua những tàn dư bay trong không khí

Anh đâm năm ngón tay của mình về phía khuôn mặt đó.

(Giờ ngươi chết rồi, đồ cặn bã!!)

Cánh tay chết chóc đó phá xuyên qua màng mảnh vỡ cơ khí và bắn về phía mặt của Kihara Amata.

Nhưng…

“Hiểu rồi, hiểu rồi. Ngươi nghĩ bí mật sức mạnh của ta nằm trong đôi găng tay à?”

Giọng nói của hắn hoàn toàn bình tĩnh.

Kihara dễ dàng tránh đòn tấn công của Accelerator chỉ đơn giản bằng cách di chuyển đầu mình sang một bên.

Và nụ cười thường lệ của hắn xuất hiện trên khuôn mặt.

“Không phải vậy đâu! Gya ha ha! Xin lỗi vì đã làm ngươi hi vọng như thế!!”

Một nắm tay đâm vào cạnh sườn Accelerator.

Mong muốn nôn ra bùng nổ trong dạ dày, nhưng anh ép nó xuống trở lại.

Tiếng cười của Kihara vang lên trong màng nhĩ của anh.

“Ha ha! Ngươi còn định hành động như kẻ mạnh nhất đến bao giờ nữa hả? Ngươi chẳng là gì ngoài một đống phế liệu đâu!!”

Cơ thể của Accelerator bị ảnh hưởng gấp đôi từ đòn đánh trước và nắm đấm khác hạ xuống trên đỉnh đầu đang hướng về phía trước một chút của anh. Cơ thể anh đổ gục xuống đất như đồ chơi.

“Phản hồi của ngươi không phải là rào cản tuyệt đối đấu.”

Kihara chậm rãi bước tới.

Accelerator không thể di chuyển.

“Nó chỉ đảo chiều véc tơ bất cứ lực nào hướng vào nó thôi. Chuyện đó làm cho việc đánh bại ngươi trở nên dễ dàng đi đấy. Ta chỉ cần phải rút nắm đấm ngay trước khi nó chạm vào thôi. Ngươi có thể nói thủ thuật này là dừng lại ở giây cuối đấy.”

Hắn nói nghe như hắn đang tận hưởng chính mình

Nụ cười của hắn là nụ cười của người đang giải thích một thủ thuật cho khán giả về trò ảo thuật họ đã nghĩ ra.

“Ngươi rốt cuộc lại phản hồi lại nắm đấm đang di chuyển ra xa mình. Điều đó có nghĩa là ngươi thực sự tự đấm mình đấy. Giờ đã hiểu chưa, cậu bé khổ dâm!? Hay là nó quá phức tạp để một đứa trẻ hiểu được!?”

“!!”

Accelerator cố gắng đứng dậy, nhưng chân của Kihara tiến tới trước khi anh có thể.

Đế giày của Kihara dẫm lên người anh liên tục. Khi cái chân dẫn lên người anh ở những chỗ khác nhau, da anh bị rách và máu hòa lẫn với nước mưa.

(Cái gì chứ…?)

Anh biết Kihara khẳng định là đang sử dụng sức mạnh của chính hắn để chống lại anh. Nhưng Accelerator không biết chính xác thì nó đang dẫn đến điều gì hoặc là thậm chí chuyện đó có khả thi trong thực tế không. Tuy nhiên, anh biết phản hồi của mình không có tác dụng.

“Gahhhh!!”

Anh cố gắng điều khiển véc tơ của không khí một lần nữa, nhưng tiếng bíp khô khan phát ra một lần nữa và nó bị thổi bay đi.

“Chuyện này cũng tương tự,” Kihara nói. “Sức mạnh của ngươi hoạt động bằng cách xây dựng những phương trình véc tơ. Có nghĩa là ngươi chỉ cần phải ném những phương trình đó theo trật tự. Ngươi không thể điều khiển gió nơi ta đang đứng đâu. Loại điều khiển đó đòi hỏi thiết lập phương trình phức tạp hơn so với chỉ phản hồi không thôi. Nó tương tự như mã chương trình vậy. Càng nhiều đoạn mã, khả năng có lỗi cao hơn…và càng có nhiều chỗ để can thiệp có chủ ý. Về cơ bản, ta có thể làm gián đoạn đòn tấn công gió của ngươi bằng cách gửi một sóng âm nhỏ vào không khí. Nó chỉ cần phải có sóng thích hợp và lẻn vào điểm mù trong phương trình của ngươi thôi. Hiểu chưa?”

Hắn đã lấy ra một chiếc di động…không đúng, đó là dây đeo gắn liền với nó. Nó được làm từ vật liệu mềm và có vẻ như nó tạo ra âm thanh khi ấn vào. Chỉ thế thôi là đã phong ấn được sức mạnh của Accelerator.

“Chết…tiệt.”

“Thế, bị dẫm xuống bùn thấy sao hả? Ta biết đặc tính, phương trình, Personal Reality của ngươi…mọi thứ về ngươi. Ta không phát triển sức mạnh của ngươi mà không vì cái gì đâu.”

Những âm thanh nặng nề lặp đi lặp lại của tác động vang lên.

Vài giọt máu văng lên mặt của Kihara.

Kihara tiếp tục đá đến khi hắn hết hơi và cào chiếc giày dính máu của mình lên con đường ướt. Hắn xem vết bẩn như là thứ xấu xí nhất có thể thấy trên đôi giày của mình.

“Hửm? Vài con bọ đúng là khó giết thật. Này, mang cái thứ đó ra khỏi xe thùng đi. Các ngươi biết ý ta mà. Thứ nhét ở phía sau. Cái thứ đầy bụi bẩn đấy.”

Kihara nhẹ nhàng kéo căng một cánh tay và một rong những người đàn ông mặc giáp tiến về đằng sau một trong những chiếc xe thùng với những cử động khổ sở. Thứ hắn lấy ra và giao cho Kihara là một hộp công cụ nặng nề chứa đầy những thứ như búa và cưa.

“Vũ khí ghê gớm và dữ dội hơn có xu hướng hoạt động hiệu quả hơn. Giống như cách cái cưa máy dùng chặt gỗ có hiệu quả ghê gớm hơn một con dao của sát thủ phi kim vậy đấy.”

Accelerator không thể nói đúng cách ở chỗ anh nằm gục đổ trên đất.

Anh chỉ nhìn lên Kihara trong khi cơn mưa đổ lên người mình.

“Nè, Accelerator. Ngươi có biết nguyên do thực sự đằng sau con bé không?”

Kihara mỉm cười.

Accelerator chỉ có thể mường tượng ra hắn đang đề cập đến cô bé đó.

“Kể cả khi trở lại với giai đoạn…gì ấy nhỉ? À, phải rồi. Dự án phát triển Radio Noise trước dự án Chuyển đổi Level 6. Có vẻ như nó đã đáng nghi từ lúc họ gợi ý mấy cái mẫu vật quân sự sản xuất hàng loạt đó rồi. Sau cùng thì, chúng lẽ ra chỉ cần phải nhân bản ngươi, số 1, thay vì Railgun, số 3 thôi.”

“…”

“Vậy tại sao họ lại không nhân bản ngươi chứ? Tại sao họ phải bắt đầu từ đứa số 3 đó? Phải có một chuyện gì đó. Một chuyện mà ngươi không hề biết.”

“Ha,” Accelerator cười. Rồi anh lẩm bẩm, “Đồ rác rưởi.”

Không chỉ khe hở môi anh mà tất cả mọi chỗ từ khoảng trống giữa những chiếc răng đến đằng sau gáy của anh tràn đầy vị máu.

“Đừng có làm quá mọi chuyện như thế khi ngươi chẳng biết gì nhiều về con nhóc đó như ta.”

“Hửm?”

Kihara nhe răng cười và nắm lấy góc của hộp công cụ nặng nề để xem nó cảm thấy thế nào.

Vẫn mỉm cười, hắn nói, “Nói hay đấy. Ta chắc con bé rất vui khi nghe thấy điều đó đấy.”

Accelerator nghĩ tim mình sắp ngừng đập.

Anh không di chuyển khỏi vị trí gục ngã của mình.

Nhưng anh vẫn cố quay đầu lại vừa đủ.

Cách khoảng 100 mét.

Ở đó anh thấy…

Một cô bé với một tay đang bị giữ bởi một người đàn ông mặc đồ đen và các chi còn lại của cô bé treo lo lửng xuống.

“Đây mới chỉ là công việc thu hồi thôi.”

Accelerator có thể nghe thấy giọng nói của Kihara Amata vang lên xa hơn.

Anh chỉ có thể nhìn thấy ba người đằng trước mình trong khi nằm gục trên đất. Hai người là những tên mặc đồ đen đi cạnh nhau. Người còn lại là Last Order đang bị giữ lấy như là một phần hành lí của những tên đó. Hắn giữ cô bé như thể cô là một cái túi nhựa có vật nặng bên trong. Lòng bàn chân của cô không chạm xuống đất. Chân cô treo lơ lửng xuống yếu ớt như sợi chỉ đang treo lên.

Anh không thể nhìn thấy biểu hiện của cô bé từ vị trí của mình.

Đầu cô bé gục xuống như một nhánh cây giống như chân tay cô, nhưng tóc mái của cô bé che giấu đi biểu hiện của cô. Tuy nhiên, cô không cử động một chút dù đang ở thế đáng ra phải đau đớn. Con bé rất có thể đã bất tỉnh. Anh có cảm giác vết thương mới sẽ hiện lên trên cơ thể con bé nếu anh tiến tới gần.

Giữ cô bé bằng một tay chắc phải mệt mỏi vì người đàn ông gần như đẩy Last Order về phía người kia. Kể cả vậy, cô chỉ treo ở đó một cách yếu ớt mà không có một phản ứng nhỏ nhất nào.

Kihara cười và nói, “Aa, aa. Ta đoán con bé không thể nào nghe thấy ngươi rồi. Không như với ngươi, bọn ta được bảo là phải đem con bé còn sống trở về, nhưng con bé khó mà trông như còn sống với ta. Ta không thích phải viết lời giải thích về việc con bé đã chết thế nào đâu.”

“Đừng có giỡn mặt,” Accelerator lẩm bẩm dưới hơi thở của mình.

Con bé vẫn còn sống. Con bé không thể chết được. Nếu Last Order chết, Accelerator sẽ nhận ra vì anh đang dựa vào những Sister để giúp đỡ việc tính toán của mình…hoặc đó là những gì anh hi vọng.

(Chết tiệt, mình chẳng có chứng cớ nào cả…)

Accelerator nghiến răng trong khi nằm trên nền đất lạnh.

(Mình không biết nó có ảnh hưởng gi không nếu con nhóc đó chết! Mình thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ tới khả năng đó nữa, nên tất nhiên là mình không biết rồi!!)

Không thèm chú ý tới Accelerator khi anh nằm dẹp trên đất, những người đàn ông đang giữ dạng yếu ớt của Last Order tiến đến. Chúng có thể đang tiến tới những chiếc xe thùng.

Kihara đã nói Last Order là mục tiêu của chúng.

Accelerator không biết chúng định đưa con bé đi đâu, nhưng tất cả sẽ kết thúc nếu chúng đẩy con bé vào một trong những chiếc xe thùng.

Cô bé đó một lần nữa sẽ bị kéo vào thế giới đẫm máu và đen tối.

Và…

Tỉ lệ cô bé quay trở lại có thể bằng không.

(Ta không cho phép.)

Những ngón tay của Accelerator bò trên mặt đất ướt đẫm mưa.

Anh tập hợp chút sức mạnh cuối cùng còn sót lại trong cơ thể của mình.

“Last Ordeeeeeeeeerrrrrrrrrrrrrrrrrr!!”

Anh ngẩng đầu và hét lên tên cô bé.

Anh có cảm giác anh thấy đôi vai của cô bé co giật nhẹ.

Anh vung một cánh tay trong khi đang nằm trên đất.

Anh không thể đánh bại Kihara Amata với khả năng thao tác véc tơ của mình. Ngay cả khi anh tạo ra một cơn gió dữ dội bằng cách điều khiển không khí, nó sẽ ngay lập tức bị làm nhiễu. Anh không thể đánh bại người đàn ông trong chiếc áo khoác phòng thí nghiệm đó khi sử dụng phương pháp tấn công bình thường của mình. Ngoài ra, đánh bại người đàn ông đó không phải là chuyện anh phải tập trung lúc này. Ưu tiên của anh nằm ở chỗ khác.

Và vậy nên…

“…!!” Accelerator nghiến răng và đập tay mình vào nhựa đường ẩm ướt.

Một âm thanh hủy diệt lớn vang lên.

Sức mạnh to lớn thổi bay nhựa đường thành từng mảnh và những mảnh đó bay ra khắp mọi hướng, làm cho Kihara lùi ngược về sau một chút.

Điều này cho Accelerator một khởi đầu chưa đến một giây.

Accelerator sử dụng tay mình nắm lấy ngọn gió bằng cách sử dụng thời gian hạn chế đó.

Một luồng gió nổi lên khi anh kiểm soát véc tơ của nó.

“Chậc!!”

Accelerator nghe thấy Kihara tặc lưỡi. Mũi giáo của cơn gió dữ dội bắn thẳng qua Kihara và tiến thẳng tới Last Order đang bị giữ bởi một người đàn ông mặc đồ đen.

Tốc độ của cơn gió là 120 m/s.

Luồng gió đó đủ nâng một chiếc xe hơi hay xé dọc mái của một ngôi nhà. Anh tách cơ thể nhỏ nhắn của cô bé khỏi cánh tay dày của gã mặc đồ đen và bắn cô bé lên khỏi mặt đất. Last Order bay qua vài tòa nhà cao hơn 10 mét và biến mất về phía sau.

Một tiếng ho kì lạ phát ra từ cổ họng Accelerator.

Thậm chí trước khi anh có thể nghĩ đến việc trấn áp nó, anh ho ra một lượng máu và khuôn mặt anh rớt xuống con đường ướt trước mặt. Dù anh còn một ít thời lượng pin, ý thức của anh đã quá mờ nhạt để tập trung vào việc phản hồi. Nước mưa hòa lẫn với máu và bùn đất chảy qua góc môi và và chảy lên lưỡi anh.

“Aa, aa, aa, aa.” Kihara bình luận vô tư. "Con bé không phải là bóng golf đâu, ngươi biết chứ hả? Ngươi không được bắn người ta đi quãng đường được đo bằng mét đâu. Đó là khoảng cách tuyệt đấy, nhưng ai sẽ bắt con bé về đây chứ? Ta không có làm đâu đấy.”

“Chúng ta nên làm gì ạ?” một trong những người đàn ông mặc bộ giáp màu đen lặng lẽ nói.

Kihara gãi đầu mình bằng tay phải vẫn còn tàn dư của chiếc găng tay trên đó.

“Hừmm… Chia ra thành ba nhóm đi. Một nhóm đuổi theo mục tiêu chính. Hai nhóm còn lại ở lại với ta. Chúng ta có nhiều chuyện để làm với việc thu hồi những tên bị hắn nghiền nát và tất cả thứ khác.”

“Nhưng mệnh lệnh bắt Last Order là ưu tiên hàn đầu của chúng ta mà, vì vậy không nên chia-…”

“Hả?” Kihara nhìn thuộc cấp của mình với vẻ khó hiểu và hỏi, “Ngươi là người gần đây được bổ sung vào đơn vị Hound Dog này, đúng không?”

“Không ạ, ừm…”

“Được rồi, được rồi. Ta không có ý tò mò nhân dạng của ngươi. Ta không quan tâm đến số phận của mấy kẻ đổ mồ hôi đâu. Nhưng để ta nói cho ngươi điều này vì ngươi có vẻ không hiểu quy tắc ở đây.” Kihara hắng giọng hờ hững. “Đám các ngươi là tập hợp đống rác rưởi. Các ngươi không có quyền gì ở đây cả. Bọn ta có thể thay thế các ngươi bằng nhiều thứ rác hơn vào thời điểm chỉ thị. Nếu ngươi cản trở một nhiệm vụ cực kì quan trọng, ta chẳng gặp vấn đề gì khi giết ngươi đâu. Giờ hiểu chưa? Ngươi đã chết một lần rồi. Hiểu điều đó không?”

Cảm giác nhầy nhụa của những giọt nước mưa biến mất khỏi cơ thể của người đàn ông mặc đồ đen.

Tất cả sự khó chịu biến mất khỏi hắn.

“Ta đã bỏ lịch trình cùng với bản thân mình. Ta đã suy nghĩ nát óc vì lợi ích của những đứa nhóc chết tiệt đó. Nó vô nghĩa vậy đó. Và ngươi cũng định làm ta suy nghĩ nát óc để đối phó với ngươi nữa à? Hửm?”

Một cảm giác lạnh lẽo dường như tỏa ra từ cơ thể của Kihara.

Khi hắn thấy người đàn ông âm thầm lùi lại một bước, Kihara gật đầu.

“Được rồi, miễn là ngươi hiểu. Nhưng chúng ta đã mất nhiều thời gian ở đây rồi, vậy nên ta sẽ trả lời câu hỏi của ngươi.”

“V-vâng. chúng ta phải bắt Last Order còn sống, nhưng sau chuyện xảy ra với con bé…”

“À, ta biết chắc thằng nhóc đó đã nghĩ gì. Hắn có thể bắn con bé đó đến một con sông hay gì đó.”

“Vì con bé đã bất tỉnh, con bé có thể đã bị chìm nếu con bé đáp xuống nước mất…”

“Đừng ngốc như thế. Cú sốc nước sẽ làm con bé tỉnh dậy. Và ta nghĩ con bé cũng đã tỉnh trước đó rồi. Dù sao thì, kiểm tra quanh khu vực có thứ gì đó dùng như đệm đấy. Ngay cả khi con bé đó có vài khả năng chạy trốn, nó vẫn có thông số kĩ thuật cơ bản của một đứa trẻ. Nếu các ngươi vẫn để mất dấu nó, ta sẽ giữ hai bên hông để khỏi cười mất.”

“Đã rõ,” một vài giọng nói khác nhau đáp lại.

Chỉ sử dụng mắt và dấu hiệu tay thay vì thảo luận nó, một nhóm tách ra và biến mất vào một con hẻm.

Kihara nhìn xuống nơi Accelerator nằm trong vũng nước.

“Giờ thì.”

“Chúng ta có bắt hắn theo cùng không ạ?”

“Không, chúng ta sẽ giết hắn. Thấy người làm việc chăm chỉ vì lí do kiểu đó làm ta tức điên lên. Và chúng ta không có lí do để bắt hắn. Hắn phiền phức lắm. An toàn nhất là giết cái loại con hoang lo nghĩ tự mãn này đi.”

Từ giọng điệu lời nói của hắn, ta sẽ nghĩ hắn đang nói về một con sâu bướm trên cây.

Một trong những người mặc giáp đen giơ súng lên, nhưng Kihara lắc đầu. Biện pháp đối phó với năng lực phản hồi của Accelerator chỉ có thể thực hiện bằng sự đảo chiều tinh tế của một cánh tay hoặc chân. Nó không thể áp dụng cho một viên đạn.

Và nó thường chỉ là một phương pháp tấn công khả thi dành cho kẻ đã trực tiếp phát triển sức mạnh của Accelerator thôi. Ngay cả khi những người khác nghe lời giải thích, chúng cũng không thể kéo ra tại khoảnh khắc tích tắc cần thiết.

Kihara cúi xuống và nâng hộp công cụ lên.

Đó là một cái vũ khí cùn thô sơ nặng hơn nhiều so với một cái búa.

Hắn nhắm vào khuôn mặt bị đánh đập của Accelerator giống như hắn đang cố đè bẹp một cái hộp rỗng có thể đang ngồi trên đất.

“Do ngươi đã làm ta mất cảnh giác trong một giây, ngươi lẽ ra phải giết ta đi chứ. Ta không biết ngươi có hi vọng thay đổi mọi chuyện bằng việc đó không, nhưng con bé đó sẽ ngoan ngoãn và bị bắt lại trong 10 phút nữa thôi.”

“…Im đi.”  Accelerator phun ra.

“Hả?"

Mắt của Kihara mở to. Hắn chắc đã không nghĩ Accelerator thực ra vẫn còn ý thức.

“Rác rưởi như ngươi…sẽ không bao giờ hiểu được đâu.”

“Vậy hả? Ừm, ta sẽ giết ngươi bây giờ, nên ta hi vọng ngươi thích mấy lời trăn trối đó. Đến lúc ngươi trở thành vết bẩn xấu xí rồi,” Kihara nói một nụ cười mỉa mai.

“Chết tiệt,” Accelerator lặng lẽ lẩm bẩm.

Khi Kihara nói, Last Order chắc chắn sẽ bị bắt dù thế nào đi nữa. Con bé có thể tự mình trốn thoát, nhưng con bé lại bị áp đảo hoàn toàn.

(Yomikawa đang làm gì vậy chứ? Và còn Yoshikawa với khẩu súng của cô ta đâu rồi?)

Nhưng bất chấp những suy nghĩ đó, Accelerator biết câu trả lời. Họ tất nhiên sẽ không đến. Không đời nào họ sẽ xuất hiện một cách thuận tiện được. Nếu con người ta xuất hiện như những mảnh ghép hoàn thành trò ghép hình để giải quyết tình hình mỗi khi ta đối mặt với chuyện gì mà mình không thể tự mình đối phó được, không ai sẽ phải gặp bất kì rắc rối thực sự nào cả. Một số người nói rằng nhân loại là đại gia đình của ta. Họ nói rằng mọi người đều có thể cười đùa cùng nhau và được hạnh phúc. Nhưng cái kiểu ảo tưởng quá đáng đó sẽ không bao giờ xảy ra.

(…Ai đó.)

Kể cả vậy, Accelerator tiếp tục nghĩ.

(Hãy cho tôi một ảo tưởng may mắn đi… Tôi sẽ đáp lại tất cả cho các người. Các người có thể chà đạp và chế giễu tôi như các người muốn.)

Anh trông đáng thương khủng khiếp khi nằm trên nền đất ướt với cái hộp sọ sắp bị đập tan của mình.

(Ai đó…ai cũng được…cứu con nhóc đó đi…)

Anh biết những hi vọng của mình sẽ không bao giờ chạm tới được bất kì ai.

Kihara vung cây búa hộp công cụ xuống một cách không thương tiếc.

Nhưng ngay trước khi nó chạm vào…

“Mọi người đang làm gì ở đó vậy?”

“Hả?” Kihara nói khi hắn dừng đôi tay của mình.

Những người mặc giáp quay về phía giọng nói.

Giọng nói đó phát ra từ nơi cách xa chưa đến 20 mét. Người đó chắc phải đột ngọt bước ra từ một trong những con đường phụ chật hẹp. Hình dáng đó đang đứng dưới cơn mưa đêm tầm tã mà không có lấy một chiếc dù. Ánh sáng của những cây đèn đường lờ mờ phản chiếu hình dáng đó.

Hình dáng đó có mái tóc bạch kim dài đủ chạm đến eo, nước da trắng thuần khiết, và đôi mắt màu lục. Cô đang mặc bộ trang phục nữ tu lộng lẫy với ren vàng trông giống như một tách trà. Nhưng những mảnh vải được giữ lại với nhau bằng kim băng, mang lại cho chúng một cái nhìn rất không cân xứng. Trong tay cô là một con mèo hoa trông hoàn toàn không thuộc về một thế giới căng thẳng.

Accelerator nhớ lại một chuyện khi anh nằm gục trên đất.

Anh nhớ cô ấy.

Anh nhớ tên cô ấy.


Part 2Edit

“Chết tiệt, Index. Sao em phải biến mất ngay sau khi chúng ta gặp lại chứ? Em đi đâu rồi?” Kamijou Touma lẩm bẩm khi cậu liếc nhìn mọi hướng.

Trung tâm mua sắm dưới lòng đất tương đối vắng vẻ vì giờ giới nghiêm đã được thông qua. Nó vẫn còn là một thế giới của ánh đèn huỳnh quang nơi mà sự khác biệt giữa ngày và đêm không thể phân biệt được và thời tiết hoàn toàn là một bí ẩn, nhưng sự thay đổi của dòng người và loại nhạc được chơi trong các cửa hàng cho ta vài cảm giác về dòng thời gian.

Kamijou thậm chí còn không chắc tại sao Index rời khỏi kí túc xá học sinh và đi tới trung tâm mua sắm dưới lòng đất.

Khi họ gặp mặt, cuộc trò chuyện của họ như sau:

“Cấu trúc của Thành Phố Học Viện thật quá phức tạp, khó chịu, và khó hiểu. Thực sự khó tìm anh lắm đấy, Touma. Nhưng giờ thì ổn rồi. Về nhà thôi, được chứ?”

“Chờ đã, tại sao em lại vượt qua nhiều rắc rối như vậy để tìm anh chứ? …Ừm, nếu anh phải đoán, anh nghĩ rằng em đang đói.”

“Touma, là đồ ngốc!”

“Gwahh!! Em chỉ cố cắn anh bất ngờ à!?”

“Nếu anh nghĩ em làm bất cứ chuyện gì cũng vì em đói, anh vô cùng sai lầm rồi đấy!!”

“Ừ, nhưng những lần em làm vì lí do khác đều là ngoại lệ cả!!”

“Anh thiếu suy nghĩ quá rồi đấy, Touma. Anh chàng tóc trắng em gặp trước khi đến đây còn đãi em ăn hamburger mà thậm chí còn không hỏi về tình hình của em nữa kìa. Anh cần phải tử tế như anh ta đi.”

“Vậy à? Ừm, anh chẳng có liên quan gì đế người như thế hết. À, em thực sự có cảm ơn anh ta không đó? Và anh ta có cho em thứ gì khác không?”

“Mh. Có, em đã cảm ơn anh ấy. Nhưng giờ khi anh đề cập đến nó, anh ấy có cho em mượn cái này.”

“A, đó chỉ là khăn giấy thôi mà.”

“A! Anh ấy chắc phải đang gặp khó khăn lúc này khi không có vật dụng thiết yếu hàng ngay này! T-Touma, em cần phải đi trả lại cái này!!”

“Ể? Nhưng đó chỉ là khăn giấy thôi mà. Và anh nghi ngờ anh ta sẽ nhận lại chúng sau khi em đã nhồi nhét chúng như-…Chờ đã, đừng có chạy nữa và nghe anh đi, Index!!”

Nhanh nhất là gọi vào di động của con bé, nhưng cô nữ tu đó có thể đã bỏ nó lại ở nhà như thường lệ rồi. Kamijou lang thang khắp trung tâm mua sắm dưới lòng đất và thò đầu vào mọt nhà hàng đồ ăn nhanh gần đó và những cửa hàng khác, nhưng cậu không tìm thấy Index.

(Con bé có vẻ đang tìm ai đó. Có thể con bé nghĩ anh ta không còn ở đây nữa nên đã đi lên mặt đất rồi.)

Rồi một lần nữa, cô nữ tu đó có một trí nhớ hoàn hảo, nên có thể không có lí do thực sự nào để nghĩ rằng con bé sẽ bị lạc bên trong Thành Phố Học Viện.

Kamijou bước lên cầu thang và rời khỏi trung tâm mua sắm dưới lòng đất.

“Hử!? Trời mưa…” Kamijou lẩm bẩm khi cậu nhìn lên bầu trời đêm.

Những giọt mưa rơi đang tắm cho mặt đường đen. Bây giờ là cuối tháng chín, nên không khí đã trở nên khá lạnh.

(Mình không nghĩ mình đang phơi một cái futon. Mình hi vọng Index nhớ đóng cửa sổ trước khi đi. Thôi, tìm Index trước đã.)

Kamijou tiến thẳng tới một cách ngẫu nhiên trong khi vẫn nhìn lên bầu trời đêm được bao phủ bởi một lớp mây dày. Trời đang mưa, nhưng lại chưa đủ để cần một cây dù. Khi cậu nghĩ kí túc xá của mình gần đến thế nào và cái thực tế giá để dù của kí túc xá đầy ắp vì cậu sẽ mua một cây dù của cửa hàng tiện lợi rẻ tiền mỗi khi trời mưa như thế nào, cậu thực sự không muốn quay trở lại trung tâm mua sắm dưới lòng đất để mua một chiếc áo mưa.

(Chỉ là mình hay là có rất nhiều thành viên Anti-Skill ở quanh đây vậy?)

Dù cho là do thời gian trong ngày hay thời tiết, đáng ngạc nhiên là có rất ít học sinh trên con đường tối. Những người duy nhất cậu thấy đang đi lại xung quanh là Anti-Skill.

Những thành viên Anti-Skill lang thang xung quanh mặc bộ giáp phòng thủ được làm từ nhựa nhiều lớp và polyurethane chống sốc. Trang bị của họ phải không bị thấm nước, nhưng Kamijou cảm thấy hơi tiếc cho họ khi cậu thấy họ đi lại xung quanh trong cơn mưa lạnh cóng mà không có một chiếc dù.

(Hừmm. Nếu ở ngoài này muộn quá, họ có thể sẽ cố đưa bọn mình về mất. Mình biết cách qua mặt họ…nhưng Index thì không. Và sau khi nói chuyện với con bé, họ có thể sẽ bắt con bé tới trạm Anti-Skill mất. Mình cần phải đưa con bé về nhà trước khi chuyện này trở thành rắc rối.)

Kamijou chỉ vừa sắp quay đi khỏi những thành viên Anti-Skill.

Nhưng trước khi cậu làm vậy…

Cậu nghe thấy một tiếng động kì lạ.

“…?”

Kamijou dừng di chuyển.

Một thành viên Anti-Skill được che phủ bởi trang bị phòng vệ đột nhiên đổ gục xuống đất không báo trước. Khi nằm sấp xuống, người đang ông chìm vào vũng nước trên con đường ướt. Chưa hết anh ta không hề nhúc nhích. Dù cho những trang bị đó có chống thấm nước đến thế nào đi nữa, đó cũng không phải là một phản ứng bình thường. Ví dụ, ai lại ngốc đến mức nhảy thẳng vào một vũng nước trong khi mặc một chiếc áo mưa chứ?

(…Anh ta ngất xỉu à?)

Kamijou không biết bộ đồng phục chính thức của Anti-Skill khó chịu đến thế nào.

Nhưng nếu nó là thứ gì đó như bộ đồ linh vật ở một công viên chủ đề, người mặc có thể dễ dàng kết thúc với việc bị mất nước và say nắng. Kamijou cảm thấy một chút ớn lạnh, nhưng đó là điều khả thi khác biệt dành cho một người mặc tất cả những trang bị dày đó.

(Không tốt rồi.)

Ánh nhìn của Kamijou chạy quanh khu vực.

Không có học sinh bình thường nào ở quanh, nhưng vẫn có rất nhiều thành viên Anti-Skill khác.

Kể cả vậy, Kamijou vẫn tiến về phía người đàn ông đổ sập.

Và rồi…

Nó bắt đầu xảy ra ở khắp nơi.

Kamijou nghe một tiếng bịch. Đó là tiếng của một con người đổ gục xuống đất. Và không dừng lại ở đó. Cậu nghe thấy âm thanh cứ vang đi vang lại liên tục.

“Cái-…?”

Kamijou bối rối nhìn quanh rồi bị đóng băng tại chỗ.

Tất cả những thành viên Anti-Skill tuần tra trên đường đều đã gục ngã. Họ không bị tấn công bởi bất kì tác động nào. Họ chỉ đơn giản là gục ngã xuống đất. Nhưng họ không di chuyển một ngón tay hay thậm chí là run rẩy nhẹ. Kamijou có thể nói được ngay cả từ đằng xa. Họ đã hoàn toàn bất tỉnh.

“Chờ đã… cái quái gì đang diễn ra vậy chứ!?”

Bây giờ cậu cuống cuồng chạy tới trước.

Cậu tiến tới thành viên Anti-Skill đầu tiên gục ngã. Người đã đổ gục úp mặt xuống vũng nước dường như là một người đàn ông. Kamijou nghĩ anh ta có thể sẽ bị chết ngạt trong trạng thái hiện tại của mình, nên cậu di chuyển người đàn ông ra khỏi vũng nước và lật mặt anh ta lên.

Cơ thể của người đàn ông rất nặng.

Kamijou không thể nói được đó là do tất cả chỗ thiết bị trên người anh ta hay là do anh chỉ đơn giản là rất nặng.

(Còn những người khác thì sao…?)

Cậu chạy quanh, nhưng không ai trong số những người kia dường như có nguy cơ bị nghẹt thở. Cậu muốn kéo tất cả họ xuống trung tâm mua sắm dưới lòng đất, nhưng cậu đơn giản là không có đủ sức. Một người nặng như một cái bao cát.

Cậu cũng sẽ gặp rắc rối khi gọi người giúp đỡ. Cậu đang ở trên một con đường khá lớn, nhưng Thành Phố Học Viện về cơ bản là một tập hợp những quận học sinh. Ngoại trừ những khu giải trí dành cho giáo viên, hầu hết mọi thứ đều đóng cửa lúc hoàng hôn. Những cửa hàng duy nhất còn ánh đèn trong khu vực là cửa hàng tiện lợi và nhà hàng được cho phép tiếp tục mở cửa về đêm. Chuyến tàu và xe buýt cuối cùng đã rời đi và không một chiếc xe đang lái trên đường với 3 làn xe mỗi bên. Không thể thấy tuyệt vọng hơn nữa. Quá nhiều người đã gục ngã vậy mà không có dấu hiệu nó gây ra một sự xáo trộn. Kamijou cảm thấy cậu cần phải bỏ cái ý tưởng có ai đó đang làm gì đó về điều đó.

(Đây là loại tình trạng mà Anti-Skill đáng lẽ phải đối phó…)

Kamijou chăm chú nhìn vào khuôn mặt của một trong những thành viên Anti-Skill.

Cơ thể anh ta được che hoàn toàn trong những bộ phận bằng kim loại mà Kamijou sẽ không thể nào biết được anh ta có bị thương hay không khi không cởi bỏ chúng ra. Nhưng ít nhất, bộ đồ của anh ta không có vẻ bị nhuộm đỏ. Kamijou đặt tay mình lên cổ người đàn ông để xem anh ta có còn mạch như là cậu thấy trong những bộ phim hay không. Kamijou cảm thấy dấu hiệu mạch vẫn còn đập. Cậu đặt tay mình qua miệng người đàn ông và thấy anh ta đang thở.

Kamijou có thể nói được là, mạng sống của người đàn ông không bị nguy hiểm.

Nhưng nếu anh ta không bị thương, cái gì đã gây ra chuyện này chứ?

(Nó là loại khí hạ gục nào à? Không đúng…)

Nếu vậy, Kamijou không thể giải thích làm cách nào mà chỉ có mình cậu là vẫn ổn.

Dù thế nào, đây không phải là chuyện mà một kẻ nghiệp dư như cậu có thể phán đoán được.

Cậu phải gọi cấp cứu.

Kamijou rút điện thoại của mình ra, bấm ba chữ số, và kết nối tới trung tâm cuộc gọi. Chỉ nhấn nút gọi tới số khẩn cấp không thôi mà làm cậu thấy lo lắng, nhưng đây không phải là lần đầu cậu gọi nó. Tâm trí của cậu đang trong tình trạng hoang mang, nhưng cậu cố gượng giải thích tình hình.

Sau đó, cậu đóng chiếc điện thoại di động gấp của mình.

Sau khi đứng lên, cậu đặt chiếc điện thoại vào trong túi.

Và rồi…

“…Ksshh…”

Cậu nghe thấy tiếng tĩnh điện phát ra từ mặt đất. Kamijou nhìn xuống. Thành viên Anti-Skill bị gục ngã vẫn hoàn toàn bất động. Thứ phát âm như tĩnh điện trên radio đang phát ra từ vai anh ta.

“Kssshhh…đến thành phố. Tôi nhắc lại…kssshhh!! …Cánh cổng đã bị phá hủy! Kẻ xâm nhập đang tiến tới khu vực đô thị… Có ai nghe thấy tôi không? Đơn vị của tôi đã bị hạ gục bởi một kẻ tấn công không r-…gwah!?”

Âm thanh ngắt đi với một tiếng động như TV bị tắt.

Âm thanh đó phát ra từ một chiếc radio. Người nói có khả năng là một thành viên Anti-Skill khác ở đâu đó. Kamijou lo lắng cho tình trạng của người đàn ông, nhưng thiết bị hình chữ nhật không tạo ra cái gì ngoài tĩnh điện phẳng. Thoạt nhìn, nó trông giống như một chiếc điện thoại di động không được trang trí, nhưng chắc nó phải hoạt động theo cách hoàn toàn khác. Kamijou không hề muốn chạm vào nó.

(Chuyện gì vậy chứ…?)

Kamijou nhìn quanh.

Cậu nhớ lại một trong những từ tĩnh điện mình đã nghe.

(…Kẻ xâm nhập.)

Có nghĩa là ai đó đã đến Thành Phố Học Viện từ bên ngoài. Cậu không biết nó có liên quan gì đến những thành viên Anti-Skill bị gục ngã trước mắt mình không. Nhưng dù nó có phải hay không, một nỗi sợ hãi giống hệt bước vào tâm trí Kamijou.

(Index có ổn không chứ…?)

Không phải tất cả kẻ thù của Thành Phố Học Viện nhất thiết phải là pháp sư, và không phải tất cả pháp sư nhất thiết phải đuổi theo Index. Nhưng cô bé vẫn là chuyện đầu tiên đi vào tâm trí cậu.

(Không ổn rồi.)

Suy nghĩ của Kamijou thay đổi.

Để đề phòng, cậu cảm thấy tốt nhất là gặp cô bé càng nhanh càng tốt ngay cả khi chỉ để thấy cô bé an toàn.

Nhưng rồi…

“?”

Kamijou cảm thấy một chấn động nhỏ lên bụng cậu.

Có vẻ như ai đó đã chạy đến chỗ cậu… nhưng tác động thấp một cách kì lạ. Nó ở dưới tận cùng bụng cậu chứ không phải là ở ngực.

Cậu nhìn xuống.

Là một đứa trẻ nhỏ đã chạy tới cậu. Cô bé hơi thấp hơn Kamijou. Cô bé trông khoảng 10 tuổi. Cô có mái tóc nâu dài gần tới vai.

Cậu chắc chắn tên cô bé là…

“Last Order, đúng không?”

“Ưư…” tiếng rên rỉ đáp lại của cô bé phát ra.

Lời đáp của cô bé bị bóp nghẹt do khuôn mặt nhỏ nhắn của cô bé áp vào áo sơ mi của Kamijou. Có vẻ giống như cô bé đang bám lấy cậu hơn là tình cờ gặp cậu. Thậm chí qua chiếc áo sơ mi, cậu có thể cảm thấy cô bé đang run rẩy và thân nhiệt của cô bé đã giảm do trời mưa. Cô bé ướt đẫm hơn nhiều so với những gì cậu có thể nghĩ từ cơn mưa rải rác.

(Chuyện gì đã xảy ra vậy?)

Kamijou trông bối rối.

“Giúp với…”

Last Order nhìn lên Kamijou trong khi nắm chặt áo cậu.

Đôi mắt lớn của cô bé đỏ ngầu một cách khủng khiếp và một chất lỏng chảy trên má cô.

Dù trời mưa vẫn đang rơi trên cô bé, dòng chảy chạy dọc xuống má cô bé rõ ràng là khác biệt.

Cô bé…

Cô bé òa khóc…

“Làm ơn, hãy giúp anh ấy! Misaka Misaka cầu xin anh!!”


Hai cô gái giao nhau, kết nối những con đường dẫn đến hai siêu năng lực gia khác nhau.

Hai con đường đó lẽ ra là những con đường song song hoàn hảo không bao giờ giao nhau.

Khi đường đi của chúng tập trung tại một điểm duy nhất, câu chuyện thực sự bắt đầu tại sân khấu của Thành Phố Học Viện.


Giữa dòng 5Edit

Người này nối tiếp người kia gục ngã.

Giữa cơn mưa lạnh lẽ, âm thanh duy nhất vang qua những con đường giữa màn đêm tối, tối đen là của những cơ thể đổ gục mà không kháng lại, không một âm thanh lớn nào, không hề đổ máu, và không một tiếng la hét. Họ là những người lớn mặc bộ giáp được thiết kế để chống sốc. Ánh sáng của những cây đèn đường phản chiếu những vũ khí chìm vào vũng nước.

Họ là những thành viên Anti-Skill, nhóm phụ trách pháp luật và trật tự của Thành Phố Học Viện.

Sau khi gục ngã, họ không hề cử động.

Thậm chí là cả một ngón tay.

Trong khi đó, tiếng bước chân nhỏ có thể được nghe thấy.

Hình bóng mảnh mai của một người phụ nữ đi qua thành phố mưa trong khi len lỏi giữa những nạn nhân nằm gục ngã trên con đường ướt.

Người phụ nữ xuất hiện bên dưới những ngọn đèn đường không có lấy một cây dù. Cơn mưa như sợi chỉ, có giới hạn rơi vào hình dáng phụ nữ mỏng manh của cô ta. Cô ta đang mặc một bộ trang phục phụ nữ gọi là kirtle  mà bộ váy ban đầu được làm dựa vào, một dây đai da hẹp quanh thắt lưng, và ống tay áo có thể tháo rời kéo dài từ cổ tay đến đến phần phía trên tay cô ta. Chúng trông giống như những phiên bản trang sức mà những nhân viên ngân hàng và bưu điện mặc trên tay của họ. Trên đầu, cô ta đang đội một chiếc mũ làm từ một mảnh vải hoàn toàn che đi mái tóc của mình.

Ai đó có chút quan tâm đến lịch sử hoặc khảo cổ học có thể nhận ra trang phục của cô ta là của một cư dân thị trấn ở Pháp vào khoảng thế kỉ 15.

Nhưng vì chủ yếu là màu vàng sáng, nó khó có thể được gọi là lịch sử chính xác.

Âm thanh của những vật kim loại chạm vào nhau có thể được nghe thấy.

Chúng phát ra từ những chiếc khuyên tai trên mặt cô ta. Cô ta không chỉ có khuyên trên tai, mà còn có ở trên mũi, môi, và mí mắt. Khi cô ta hé môi và lè lưỡi ra, một sợi dây rơi ra. Sợi dây như vòng cổ tỉ mỉ gắn liền với một lỗ xuyên ở đỉnh lưỡi và nó kéo dài đến thắt lưng cô ta. Một phụ kiện phỏng theo một cây thánh giá treo ở đoạn cuối.

Cô ta đã vượt qua với tất cả những thứ đó với sự hiểu biết đầy đủ rằng nó sẽ làm hỏng đi đặc điểm của mình.

Trong giáo hội Cơ Đốc Giáo, ý tưởng xuyên bản thân với kim loại có ý nghĩa sâu sắc. Con Trai của Chúa đã tử vì đạo sau khi bị đâm xuyên bằng những cây đinh và một cây giáo. Nếu ta cẩn thận chọn điểm xuyên, nó có thể tự do đặt những phép khác biệt cùng với nhau.

“Hừm.”

Người phụ nữ với lỗ trên khuôn mặt nhìn quanh khu vực rồi đá bật một cái radio nằm trên mặt đất gần chân mình. Cô ta bắt thiết bị hình chữ nhật trong tay khi nó bay qua không khí. Cô ta hơi câu mày khi thấy nước bùn dính trên nó.

Sau khi quay nó xung quanh như một khẩu súng ngắn, cô ta đưa micro của chiếc radio đó lên miệng mình.

Cô ta nói như thể thì thầm vào tai ai đó.

“Hiiiii, Aleister.”

Tất cả những gì cô ta nhận được là giọng tĩnh điện của một thành viên Anti-Skill. Nhưng cô lờ đi anh ta và tiếp tục nói với ai đó có vẻ như không lắng nghe.

“Ta chắc ông có thể xen vào những đường dây bình thường này. Ta muốn giá như ông nhanh lên và nói chuyện với tôi.”

Rồi cô nghe thấy âm thanh đường dây được chuyển đổi.

Chất lượng âm thanh rõ hơn nhiều.

“Cô muốn gì?” một giọng nói mới hỏi.

“Nếu ông sẵn sàng lắng nghe, tôi nghĩ chúng ta có thể nói chuyện đấy.”

“Để cho chắc đây… Cô thực sự nghĩ ta sẽ rơi vào cái trò khiêu khích ở mức độ thấp như vậy à?”

“Hả? Ta nghiền nát ba người thuộc Ban Giám đốc của ông và ông vẫn gọi nó là ‘mức độ thấp’ à?”

Người phụ nữ xoay cái radio quanh tay mình.

Một chút thất vọng hiện lên trên khuôn mặt cô ta.

“Chỉ có 12 thành viên thuộc Ban Giám đốc thôi, đúng không?”

“Chúng có thể bị thay thế. Tất cả bọn chúng nếu cần thiết.”

“Giờ thì đó không phải là chuyện ta muốn nghe đâu.”

“Và ta có sức mạnh để làm chúng phải nhượng bộ ta.”

“Ông biết đấy, Aleister. Ta đã nghĩ ông không thực sự tồn tại. Ta đã nghĩ ông có thể là mấy loại ảnh ba chiều hay mấy cái máy móc lạ nhét vào trong một cái xác chết đấy.”

“Đúng là ý tưởng dị thường. Cô hợp với việc trở thành nhà phát minh hơn nhà khoa học đấy.”

“Ta đã nghĩ quan điểm của ông chỉ là quan điểm tổng hợp của Ban Giám đốc, nhưng có vẻ như ta đã lầm. Ông chẳng thể hiện dấu hiệu hoảng loạn nào cả.” Rồi người phụ nữ thì thầm lặng lẽ, “Có lẽ ta cần phải nghiền nát thêm vài thành viên Ban Giám đốc nữa rồi.”

Người ở đầu bên kia của radio không nói gì để ngăn cô ta lại.

Như thể ông ta đang thông báo rằng mối đe dọa kiểu đó chẳng nghĩa lí gì với ông ta cả.

“Được rồi, sao cũng được. Ông biết ta là ai không?”

“Không, nhưng ta đang có danh tính của cô được xem xét như là một phiến quân.”

“Ghế Phải của Chúa.”

Người phụ nữ bình thản nói cái tên của một trong những phần sâu nhất của phe phép thuật.

Đó là một cái tên chìm trong bóng tối sâu, sâu, sâu, sâu, sâu, sâu, sâu sâu, sâu nhất của Công Giáo La Mã. Chỉ một số ít trong 2 tỉ thành viên của giáo phái lớn nhất biết về sự tồn tại của nó, và thậm chí những người đó sẽ ngay lập tức bị loại trừ nếu chúng không xứng đáng với kiến thức đó. Đó là cách thuật ngữ đó chìm trong bí mật.

Nhưng Aleister bình thản đáp lại.

Giọng nói của ông ta không biểu hiện chút cảm xúc.

“Hả? Ta mơ hồ nhớ đã nghe về nhóm khủng bố có cái tên đó rồi.”

“Hừmm.”

“Nếu cô chỉ cố tạo dựng tên tuổi của mình, cô không nghĩ chuyện này có hơi chút quá liều lĩnh à?”

“Ông có thể giả vờ ngu dốt nếu ông thích, nhưng đến phút cuối, cuối cùng, cố đừng để hối tiếc về việc đã không cầu xin mạng sống lúc này đấy."

“Cô có chắc mình không quá xem nhẹ thành phố này không?”

“Hả? Ông không nhận thức được tình trạng thành phố của mình à? Nó đã mất khả năng gửi báo cáo rồi à? Xin lỗi, xin lỗi. Ta không có tính bao nhiêu kẻ địch mình đã nghiền nát. Ha ha. Ta đoán những người điều hành cũng đổ gục luôn rồi.”

“…”

“60%. 70%. 80% có thể quá xa rồi. Nhưng dù thế nào, 100% sẽ gục ngã sớm thôi. Anti-Skill và Judgment là thứ ông gọi bọn chúng, đúng không? Ta sẽ có cái đầu ông sớm thôi nếu ông chỉ có đám người thảm hại đó bảo vệ mình. Ta hi vọng ông hiểu mọi chuyện đã kết thúc với ông rồi.”

“Heh.”

“?”

"Nếu cô thực sự nghĩ chỉ thế thôi là đủ để phá vỡ hệ thống phòng thủ của Thành Phố Học Viện rồi, thì cô thực sự quá ngây thơ đấy. Có vẻ như cô chẳng biết gì về hình dáng thật sự của thành phố này cả.

“Vậy à?”

“Cô không phải là người duy nhất có thủ thuật dưới tay áo đâu. Và cô có thể sẽ bị hạ gục trước khi nhận ra nó đấy.”

"Dù bọn chúng là ai đi nữa, ta sẽ nghiền nát bất kì ai chống đối mình. Điều đó đã được quyết định từ lúc ta sinh ra rồi.”

Trông như thể hai người đang trò chuyện, nhưng mỗi người chỉ nói theo kiểu một chiều đến người kia.

Người phụ nữ đưa cái radio ướt và dính bùn đến gần miệng mình.

“Ta là Vento Tiên Phong. Vũ khí tối thượng giữa 2 tỉ người.” Cô ta đưa ra tối hậu thư của mình. "Ta sẽ nghiền nát mọi thứ tối nay. Ông, Thành Phố Học Viện, Imagine Breaker, Index Librorum Prohibitorum…mọi thứ.”

Với những lời đó, người phụ nữ gọi tên mình là Vento nghiền nát chiếc radio trong cái nắm chặt của mình.


“Con người" tên Aleister đang ở bên trong một căn phòng của tòa nhà không cửa.

Thiết bị hỗ trợ sự sống hình trụ được đặt nổi bật giữa không gian vuông. Ông ta đang trôi nổi lộn ngược bên trong. Chất lỏng màu đỏ lấp đầy ống trụ ngấm vào toàn bộ cơ thể thông qua mũi và miệng của ông ta. Nó cản trở từng tế bào trong cơ thể ông ta.

Căn phòng không có ánh sáng thích hợp. Bình thường, ánh sáng duy nhất là là những bóng đèn thí điểm nhỏ dành cho những máy móc làm đầy những bức tường của căn phòng vuông rộng lớn. Những ánh đèn đó sẽ trông như những vì sao trên bầu trời đêm. Tuy nhiên, không gian rộng lớn giờ đây được chiếu sáng bởi những chiếc đèn cảnh báo màu đỏ liên tục nhấp nháy.

Như đã nói lúc trước, căn phòng không có ánh sáng thích hợp.

Ánh đèn màu đỏ được tạo ra vô số những lỗi hiển thị trên nhiều màn hình. Điều đó có nghĩa là có đủ chuyện bất thường xảy ra trên khắp Thành Phố Học Viện để tạo ra nhiều ánh đèn như thế.

Tất cả đều bị gây ra bởi một pháp sư duy nhất.

Tất cả đều bị gây ra bởi một thành viên duy nhất của Ghế Phải của Chúa.

Cô ta đã gây ra tất cả những chuyện này trong Thành Phố Học Viện, thành phố vẫn không bị lay động ngay cả khi là bởi Croce di Pietro.

“…”

Chỉ trong vài chục phút, khoảng 70% Anti-Skill, nhóm gìn giữ hòa bình bên trong Thành Phố Học Viện, đã trở thành nạn nhân để tấn công. Tín hiệu sự sống của họ thể hiện họ chưa chết, nhưng nếu tòa nhà không cửa sụp đổ trước khi họ đến, chuyện đó sẽ không còn quan trọng nữa. Những truyền dẫn báo cáo thiệt hại hoặc yêu cầu viện trợ được gửi từ khắp nơi trong thành phố, nhưng sẽ quá rắc rối để đáp lại từng cái một.

Thành phố đang hấp hối.

Nhưng…

Kể cả vậy…

Biểu hiện xuất hiện trên khuôn mặt của “con người” tên Aleister là một nụ cười.

Đó là một nụ cười không thể giải thích trong bất kì và tất cả những cảm xúc có thể được nhìn thấy nhưng có vẻ như không phù hợp.

“Thật thú vị,” ông ta thì thầm. “Thú vị nhất đấy. Đây là lí do tại sao mình không thể từ bỏ cuộc sống mà. Có vẻ cơ hội sử dụng nó đến rồi. Thời gian có hơi sớm một chút…nhưng khi ràng buộc vào một kế hoạch, điều bất thường là trò giải trí lớn nhất đấy.”

Khi ông ta dường như chơi đùa với những cảm xúc đó bằng cách lăn chúng trong miệng mình, Aleister gửi vô số lệnh từ bên trong thiết bị hỗ trợ sự sống và đến các công tơ bên ngoài. Ông ta nắm quyền kiểm soát máy phát radio và gửi một mật mã trên một tần số nào đó để liên lạc với những người trườn qua bóng tối của Thành Phố Học Viện.

“Hound Dog…Kihara Amata,” Aleister nói.

Sau lời đáp ngắn gọn, ông ta đưa ra nhiều mệnh lệnh thêm nữa.

"Đã đến lúc dùng Vùng Số Ảo - Viện Ngũ Hành…Trường khuếch tán AIM. Có lẽ hơi sớm một chút, nhưng sử dụng Fuse Kazakiri để nghiền nát “chúng". Thổi tung tay chân cô ta nếu cần thiết, nhưng hãy bắt lại Số Hiệu 20001 và lập tức đưa nó đến điểm quy định. …Nhanh chóng nhưng lịch sự đấy.” Với một nụ cười, ông ta thêm vào, “Giờ thì, đến lúc dành cho chương trình được mong chờ từ lâu và cực kì, cực kì tuyệt vời rồi.”

Index v12 276-277

Lời bạtEdit

Với những người mua từng tập tại từng thời điểm: chào mừng trở lại.

Với những người mua hết 12 tập cùng một lúc: chào mừng các bạn.

Đây là Kamachi Kazuma.

Đây (được cho) là một bộ truyện mà hài hước và những trận chiến giao nhau, nhưng tập này chỉ tập trung vào hài hước. Tôi cảm thấy nó hay và ấm áp xuyên suốt mãi. Tôi đã trở lại với trò chơi trừng phạt không được đụng đến ở tập 11 của Misaka Mikoto. Đôi lúc bầu không khí không có bất kì cuộc xung đột thực sự nào khá tốt.

Chủ đề lần này là việc thay đổi quần áo.

Đây là ví dụ theo nghĩa đen về những nhân vật thay đổi đồng phục mùa hè sang đồng phục mùa đông, nhưng các bạn cũng có thể mạch truyện chung của chính bộ truyện là “thay đổi quần áo của nó” ở những nơi khác nhau với sự xuất hiện của một nhân vật nào đó (hay đúng hơn, nhóm nào đó).

Vì chuyện này xảy ra chủ yếu bên trong Thành Phố Học Viện, nó gần như trở thành một câu chuyện của phe khoa học. Vậy nên…à, cậu bé trắng đó vẫn như thường lệ. Tôi nghĩ rằng cậu ta sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa từ bây giờ.


Tôi xin gửi lời cảm ơn đến họa sĩ minh họa Haimura-san và biên tập viên Miki-san của mình. Tập này đi kèm với không ít phiền toái về việc những nhân vật thay đổi quần áo, vậy nên tôi thực sự biết hơn họ vì đã kẹt lại với tôi.

Và tôi xin gửi lời cảm ơn đến những độc giả. Đó hoàn toàn là nhờ vào các bạn mà tôi thậm chí còn đang viết lời bạt này.


Bây giờ là lúc để đóng những trang này lại trong khi cầu nguyện rằng những trang của cuốn sách tiếp theo sẽ được mở ra.

Và bây giờ tôi xin đặt bút xuống.


Tr-trò chơi trừng phạt vẫn chưa kết thúc đâu!


-Kamachi Kazuma


Ghi chúEdit

  1. tức Chúa Giêsu
  2. đồ đệ của Chúa Giêsu, được ngài sai đi rao giảng phúc âm cho người Do Thái và những người khác
  3. mẹ Giêsu
  4. là ngày Chúa sai sử giả là Gabriel đến nói với Đức Mẹ Đồng Trinh Maria là bà sẽ mang thai nhờ vào sức mạnh của Chúa và bảo bà đặt tên con là Giêsu (nghĩa là đấng cứu thế). Ngoài đời, người ta thường kỉ niệm ngày này vào ngày 25 tháng 3, đúng chín tháng trước Giáng sinh
  5. phần cuối của Kinh Thánh, gồm 27 cuốn sách. Tân Ước được viết bằng tiếng Hi Lạo bởi những tác giả vô danh từ năm 45 sau công nguyên đến năm 140 sau công nguyên với nhân vật trung tâm là Chúa Giêsu
► Xem lại Tập 11♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 13
Lưu Pocket Xuất PDF
qVXrCVu.png

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.