FANDOM


Chương 4: Người phán xét. Break_or_Crash?Edit

Part 1Edit

Musujime Awaki nhìn xuống Misaka Mikoto, người vẫn đang tìm kiếm Musujime.

Musujime đang đứng ở cửa sổ, với một chiếc túi hành lí trắng bên cạnh.

Lúc này, cô ta đang tọa trong một tòa nhà, trên tầng bốn, một cửa hàng pizza. Tuy nhiên, nó không phải là một cửa hàng pizza nhanh thực hiện việc giao hàng, mà là thực hiện những món pizza ngon. Món rẻ nhất có giá hơn 3,000 yên, nên hầu hết học sinh cấp hai và cấp ba sẽ không thể có đủ tiền mua, và những khách hàng chính tất nhiên là sinh viên đại học và thành viên đội ngũ giáo viên. Có lẽ vì điều này, mà dù giờ đã qua 9 tối, nhà hàng vẫn tiếp tục hoạt động.

Khăn trải bàn sạch sẽ được đặt trên những chiếc bàn của nhà hàng cao cấp. Bên trong cửa hàng, có âm thanh chơi bản nhạc Pháp nhẹ nhàng rất độc đáo phá vỡ sự im lặng, nhưng lại không ngăn cản những khách hàng nói chuyện. Nửa số bàn trong nhà hàng đang trống, nhưng cái bảng hiệu ghi họ đã hết chỗ được treo ở cửa. Giữ số lượng bàn trống thích hợp cũng là một phần quan trọng trong việc tạo bầu không khí nhà hàng.

Những khách hàng trong cửa hàng đã thấy teleporter Move Point Musujime xuất hiện từ đâu đó, nhưng họ không thực sự hoảng sợ. Có thể trong thành phố này, mọi người đều đã quen với loại chuyện này.

Không có náo động được gây ra bên trong cửa hàng, và với Musujime, thì đó là điều mà cô ta muốn. Cô ta tiếp tục nhìn chằm chằm ra cửa sổ vào Mikoto, người đang nhìn quanh và rồi lao vào một con hẻm.

(Phù…)

Vào thời điểm đó, Musujime cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.

Khi đối mặt với Át chủ bài của Tokiwadai, thật vô nghĩa khi rút lui theo đường thẳng. Dù Railgun sẽ tiêu biến sau một khoảng thời gian nhất định do sức cản không khí, một tia sét có thể đánh trúng bất cứ góc nào ngay lập tức.

―Sẽ ổn dù nó xa đến thế nào, chuyện chính là đi vào điểm mù của Mikoto.

―Và trong góc mù đó, Musujime phải xác định Mikoto đã mất dấu cô ta.

Dựa vào nguyên tắc quan trọng nhất này, Musujime chọn một địa điểm ‘cao hơn’. Sau khi trốn ở đó và đợi Mikoto đi khỏi, Musujime có thể từ từ trốn thoát.

(Ư…!)

Khi tim cô thư giãn, cảm giác buồn nôn mạnh mẽ đột nhiên xuất hiện.

Lượng lớn axit làm cổ họng Musujime cảm thấy như nó đang thiêu đốt. Cô ta chỉ vừa đủ lo liệu để giữ nội dung trong bụng ở lại, làm nó trông như mọi thứ đang bình thường. Lòng bàn tay đang cầm cây đèn pin quân sự được phủ trong mồ hôi kinh tởm.

Musujime Awaki đã vướng vào một tai nạn do mất kiểm soát năng lực Move Point của mình. Từ lúc đó, cô ta có cảm giác lo lắng và sợ hãi mạnh mẽ, tạo ra một gánh nặng khổng lồ lên cơ thể.

Do đó, Musujime đang cố hết sức để không di chuyển cơ thể mình.

(Chết tiệt, tạo sao mình phải luôn dính vào mấy loại tình huống này chứ, chuyện này thực sự chẳng may gì cả.)

Thực tế, làm theo lệnh gửi người vào tòa nhà không cửa của ‘người đàn ông đó’ cũng là một chuyện khá phiền phức. Để ngăn ngừa thất bại, Musujime phải dịch chuyển bản thân cùng với khách qua Move Point thay vì dịch chuyển chỉ mỗi vị khách. Đây là phần rắc rối nhất trong công việc này. Không chỉ vậy, danh sách khách VIP bao gồm cả người cấp thấp như một tên học sinh trung học tóc vàng đeo kính râm và một linh mục tóc đỏ. Musujime thà chịu sự khó chịu này vì lợi ích mà công việc này mang lại.

Musujime đặt túi hành lí theo chiều ngang và ngồi lên nó. Sau đó, cô ta rút một chiếc khăn tay để lau mồ hôi trên trán. Musujime sẽ luôn cảm thấy lo lắng khi dịch chuyển vào một khu vực chưa biết bên trong một tòa nhà. Cô ta sẽ bị nướng nếu dịch chuyển vào một lò nướng, và cô ta sẽ té mạnh nếu dịch chuyển ở giữa không trung. Dù khả năng thấp, ngay cả khi nó chỉ là một phần mười ngàn, nó cũng đáng sợ với Musujime.

Musujime nghĩ, may mắn là Mikoto giờ đã hoàn toàn mất dấu cô ta. Bất cứ người bình thường nào cũng sẽ chạy vào hẻm để tìm kiếm, nên Musujime chỉ phải ở trong tòa nhà và dịch chuyển xung quanh để tránh bị nhìn thấy bởi Misaka Mikoto. Khoảng cách dịch chuyển tối đa của Musujime là 800 mét, nhưng cô ta không đủ tự tin để tiếp tục dịch chuyển. Một khi cô ta dịch chuyển hơn 4 lần, nội dung trong bụng rất có thể sẽ nôn ra, và cô ta sẽ phát điên, đến mức không thể sử dụng sức mạnh của mình.

Đối với việc duy trì trạng thái tinh thần của mình, sẽ là tốt nhất nếu cô ta có thể sử dụng Move Point một hoặc hai lần để tránh cuộc tấn công của kẻ thù, và rồi sử dụng hai chân để chạy trên mặt đất. Ngay khi Musujime đang nghĩ về kế hoạch trốn thoát…

Phập!

Một cái mở nút chai cao cấp đâm vào vai phải của Musujime Awaki.

“Hả…?”

Một cái đồ mở quen thuộc. Không phải nó là cái mà cô ta đã dịch chuyển vào thành viên Judgment đó à? 

Trước khi Musujime hiểu được vậy là sao, một giọng nói quen thuộc đến từ đằng sau cô ta.

“Tôi sẽ trả thứ này lại cho cô, sử dụng một thứ thấp kém như vậy, cô sẽ chỉ bị nhìn khinh bỉ thôi. À phải rồi, và những thứ này nữa.”

Sau khi người ấy nói xong điều đó, âm thanh của sự va chạm có thể được nghe thấy. Nó nghe như những cây kim đã đâm qua cái túi đầy bùn.

Những cây kim xuyên qua sườn, đùi và ống chân, những vị trí quen thuộc này.

Cảm giác đau đớn nóng rát phát ra từ toàn bộ cơ thể đến não, bùng nổ ở đó.

“A…ặc…”

Musujime Awaki quay từ ngoài cửa sổ vào trong cửa hàng. Những khách hàng trong cửa hàng đều sửng sốt, để lộ cái nhìn cho thấy họ không biết phải làm gì.

Tất cả trừ một người.

Index v08 161

Một cô gái đang ngồi thanh lịch trên bàn, khuôn mặt trông cực kì hãnh diện.

Bầu không khí cao cấp bên trong cửa hàng đã trở thành lí do thất bại lớn nhất của cô gái ấy.

Vì khi Musujime xuất hiện, cũng không có náo động như khi Shirai xuất hiện.

“Không cần hoảng sợ đâu, tôi đã tránh những chỗ quan trọng của cô rồi…chuyện này không khó lắm, tôi chỉ nhắm vào chỗ tôi bị đau thôi. A, đúng rồi.”

Shirai giả vờ tìm gì đó trong túi váy của mình. Musujime bắt đầu thấy lo lắng, nhưng Shirai không lấy ra một vũ khí. Thay vào đó, Shirai rút ra thuốc bột nhão cầm máu từ hộp sơ cứu của Judgment.

Với một cái búng ngón tay của Shirai, ống bột nhão đáp xuống bên cạnh Musujime.

Sau đó, cô gái với đôi bím tóc nở một nụ cười xấu xa.

“Cứ lấy đi, lấy nó và thoa lên vết thương của cô. Cởi quần áo, đồ lót, và nằm xấp xuống một cách thảm hại khi cô thoa nó lên vết thương của mình. Sẽ chẳng công bằng gì nếu cô không làm điều đó!”

Có lẽ do đột nhiên cảm thấy sự thù địch, hoặc có lẽ do không muốn nghe những lời xấu xa như vậy, mà những khách hàng và nhân viên cuối cùng cũng hành động và điên cuồng chạy về phía cửa. Bầu không khí cao cấp biến mất ngay lập tức, bàn ghế bị đánh ngã khắp nơi. Sau khi âm thanh của những bước chân vội vã và cơn hỗn loạn trở nên im lặng, cửa hàng trống rỗng.

Chỉ có hai người, cả hai đang nhìn chằm chằm vào nhau. 

Khoảng cách giữa họ khoảng 10 mét. Dù là ‘dịch chuyển tức thời’ hay Move Point, phạm vi này còn hơn cả đủ. Nói cách khác, khoảng cách không còn quan trọng nữa.

Điều hòa không khí nhẹ dịu và bản nhạc Pháp nhẹ nhàng thanh nhã giờ đây rõ ràng một cách bất thường với tai người.

Shirai đã ngồi trên bàn suốt thời gian này.

Nhưng không phải vì Shirai biết mình đã thắng, mà là vì Shirai không thể đứng được do vết thương của mình. Tuy nhiên, Musujime giờ cũng tương tự. Cả hai người bị đánh trúng bởi vũ khí tương tự vào những vị trí tương tự. Vậy nên Musujime có thể tưởng tượng độ nghiêm trọng của chấn thương của kẻ địch bằng cách nhìn vào vết thương của mình.

“…Cô giỏi đấy…tuy nhiên…tôi không ghét cách cô trả thù.”

Musujime ngồi trên chiếc túi hành lí bên cạnh cửa sổ. Ngay cả khi đầy thương tích, Musujime vẫn muốn thể hiện chuyện đó không có gì là sai cả. Có thể Musujime muốn lừa gạt, hoặc có thể đó là niềm kiêu hãnh của cô ta.

Đối với cả hai bên, thật khó để họ di chuyển.

Tuy nhiên, họ có cách khác để di chuyển.

“Chuyện này đúng là tệ thật.”

Shirai nói một cách chế giễu.

“Với hỗn loạn này, Onee-sama, người rất thông minh, ngầu và năng động, sẽ lập tức chạy đến đây.”

“!!”

“Dựa theo tính cách của cô, nếu có một đối thủ có thể thắng được, cô sẽ không bỏ chạy một cách nhục nhã với cái đuôi sau lưng, nhỉ? Gây ra rất nhiều vết thương vô nghĩa cho kẻ địch, và rời đi với cảm giác vượt trội, không phải đó là thủ thuật ưa thích của cô à? Như lúc cô đối mặt với tôi đấy.”

Nghĩ lại, trong trận chiến ở sân xây dựng, Musujime đã không bắn bất cứ cuộc tấn công nào vào Mikoto, chỉ phòng thủ bản thân mà không hề cố gắng phản công. Đây là bằng chứng lớn nhất của việc Musujime cảm thấy mình không thể đánh bại Mikoto.

Nói cách khác, một khi Mikoto đến, Musujime nhất định sẽ bị đánh bại.

Shirai, người bị thương nặng, không cần cố đánh bại Musujime. Shirai chỉ cần trì hoãn và đợi Mikoto đến cho ‘chiến thắng’ thứ hai này.

“Hừm, tôi nghĩ cô đã đánh giá quá cao Át chủ bài của Tokiwadai rồi. Thậm chí cả Railgun cũng không phải là bất khả chiến bại. Nếu cô ta đối mặt với siêu năng lực gia Level 5 mạnh nhất Thành Phố Học Viện, cô ta sẽ chết.”

“Tuy nhiên, với sức mạnh của mình, chúng ta có thể đạt đến Level 5 không chứ?”

Shirai Kuroko chế giễu.

Đó là một câu hạ thấp niềm kiêu hãnh Shirai, nhưng cô gái ấy vẫn đang nói nó một cách rất tự hào.

Shirai không che giấu sự kính trọng của mình với Misaka Mikoto.

Musujime tái đi, hàm hạ xuống

(Đừng nói cô ta tạo ra náo động này vì mục đích này đấy…? Không chỉ đánh lén mình, cô ta còn muốn mang Railgun đến để tăng cơ hội chiến thắng của cô ta nữa sao…?)

Não của Musujime đang di chuyển nhanh chóng. Nếu vậy, điều kiện để Musujime chiến thắng không phải là đánh bại thành viên Judgment trước mặt mình, mà là liệu Railgun có đến không. Nói cách khác, Musujime không cần phải quan tâm về việc phí thời gian với Shirai Kuroko, và nên nhanh chóng rời đi bằng cách sử dụng Move Point.

“Quên chuyện đó đi.”

Những lời của Shirai cắt ngang suy nghĩ Musujime.

“Cô không thoát được đâu. Cô chưa nhận ra à? Tình trạng của chúng ta là tương tự. Trong tình trạng này, bị thương, trong loại khu vực này, với loại sức mạnh này, và bị truy đuổi bởi Onee-sama…là một người có sức mạnh tương tự, không phải tôi có thể đoán được cô sẽ chạy đâu à?”

“!?...Cô…giỏi đấy…!?”

Musujime Awaki bất ngờ, không thể nói từ gì khác. Shirai chỉ nhìn chằm chằm vào Musujime, nở một nụ cười mỏng.

“Nếu cô nghĩ tôi chỉ đang lừa bịp, tôi khuyên cô loại bỏ suy nghĩ ngây thơ đó đi. Kiến thức tôi nhận được từ thư viện, và kinh nghiệm tôi nhận được khi tôi đấu với cô, và là siêu năng lực gia với sức mạnh tương tự, suy nghĩ của chúng ta sẽ tương tự nhau…tất cả bằng chứng này có thể hỗ trợ bản năng của tôi.”

Vào thời điểm đó, Musujime cuối cùng cũng nhận ra nó.

Ý nghĩa đằng sau tất cả hành động mà Shirai đã làm.

(Cô ta đã tạo ra những vết thương tương tự đó bằng đồ mở nút chai và những cây kim để cho cô ta ngang sức với mình, và giảm khoảng cách giữa hai người để dự đoán chuyển động của mình chính xác hơn!)

Năng lực tương tự, vết thương tương tự, suy nghĩ tương tự…Shirai đã làm chuyện này để cố đoán chuyện Musujime Awaki sẽ làm kế tiếp.

Không thể xem thường cô gái này, Musujime nghiến răng khi nghĩ.

Ngay cả khi bỏ chạy bằng cách sử dụng Move Point, Musujime cũng sẽ bị bắt kịp. Nếu vậy, ngay cả khi chạy đến tận cùng Trái Đất, Musujime cũng sẽ không cảm thấy an toàn.

Mỗi khi Musujime dịch chuyển, nó cảm giác như bụng cô ta bị lộn ngược, cảm thấy khó chịu.

Nếu Move Point mà Musujime liều lĩnh sử dụng mỗi lần bị giải quyết bởi cô gái này, nó sẽ là một chuyện phiền phức. Ngoài ra, Musujime chỉ có thể dịch chuyển bản thân liên tục ba đến bốn lần, nên không thể phí phạm nó.

Nếu vậy…

“Đúng đó, cô chỉ có một điều kiện thắng, và đó là đánh bại tôi trước khi Onee-sama đến.”

Shirai Kuroko ngẫu nhiên nhận xét,

"Tuy nhiên, có hai điều kiện để tôi thắng. Đầu tiên là đánh bại cô, và thứ hai là khi Onee-sama đến…ai có lợi thế, tôi đoán tôi không cần phải nói ra, đúng không?”

Shirai rõ ràng thông báo cô ta đang ở trong một tình huống thuận lợi, làm sốc Musujime. Số lựa chọn Musujime có giờ đã bị hạn chế nhiều hơn.

Musujime run rẩy trong sợ hãi…tuy nhiên, cô ta chậm rãi lắc đầu.

Không.

Musujime nhận ra nó.

Thành viên Judgment trước mặt Musujime không hề muốn để Railgun tham gia vào.

Nếu muốn để Railgun tham gia, tại sao Shirai lại không mang Mikoto theo cùng từ lúc đầu chứ?

Musujime khẽ mỉm cười.

Sau khi phát hiện ra một chuyện, những ý tưởng bắt đầu chảy vào.

Có lẽ đây là một lỗ hổng trong ý định của Shirai về việc cả hai người họ có tình trạng tương tự nhau, vì Musujime thấy xuyên qua suy nghĩ của Shirai.

Ý thức của Musujime trở nên rõ hơn.

Musujime lấy lại sự điềm tĩnh của mình.

“…Đúng là sự ngẫu nhiên tuyệt vời. Cô từ bỏ việc chiến thắng nhân đôi đi. Đầu tiên là cô không mang theo Railgun đến đây, và thứ hai là đánh lén. Cô không quan tâm thắng hay thua, vì cô có thể giết tôi nếu cô đâm qua não hoặc tim của tôi. Nếu cô làm điều này chỉ để khen ngợi ảo tưởng ngây thơ của Railgun, thì nó thực sự thảm hại quá đấy.”

Trước khi có thể bác bỏ, cơ thể của Shirai run rẩy nhẹ.

Musujime hiểu chuyện đang diễn ra. Đó là vì Musujime cũng có vết thương tương tự.

Cả hai đều bị thương nặng, đặc biệt là Shirai, người đã tìm Musujime vài tiếng. Tuy vết thương đã dừng chảy máu, nhưng sức mạnh bị mất của Shirai khó hồi phục, nên tình trạng của Shirai tệ hơn Musujime. So sánh Musujime, người chỉ vừa bị thương, với Shirai, người đã bị thương nhưng vẫn chạy quanh khắp nơi, lượng sức của hai bên hoàn toàn khác nhau. 

Vậy nên Musujime cười. Cô ta đang cười vào lợi thế mình có, và sự ngu ngốc của kẻ thù.

“Đáng thương quá. Cô có thể sử dụng cách tốt thứ hai để giải quyết vấn đề này, vậy mà cô vẫn khăng khăng sử dụng cách tốt nhất. Mạo hiểm mạng sống của cô để bảo vệ thế giới đó có đáng không hả?”

Musujime Awaki ngồi trên chiếc túi hành lí và nói,

“Cái thế giới ảo tưởng ngây thơ mà Railgun đang nghĩ đó?”

Nghe thấy điều đó, Shirai Kuroko nhìn chằm chằm vào Musujime Awaki.

Đôi mắt của Shirai tràn đầy quyết tâm mạnh mẽ. Shirai chỉ có thể ngồi trên bàn, cơ thể không thể cử động, và cơn run rẩy trong cổ tay yếu tàn tạ, những điều này sẽ làm Musujime tin nhiều hơn rằng Shirai đang ở trong một tình huống bất lợi, nhưng Shirai không quan tâm. Shirai thậm chí còn không bận tâm đến chuyện lừa bịp, thay vào đó nhìn chằm chằm thẳng vào kẻ thù trước mặt.

Trong cuộc đối đầu vô lí và nực cười này, Shirai đáp lại không do dự,

“…Đáng.”

Shirai cảm thấy đáng sử dụng lượng sức lực hạn chế của mình để trả lời câu hỏi này.

“Tất nhiên là đáng rồi, không phải câu đó là vô nghĩa à? Dù Onee-sama ngây thơ và bướng bỉnh, và chị ấy không xem xét khó khăn của chúng ta, Onee-sama thực sự mong muốn tạo ra một thế giới nơi cô và tôi không phải làm loại chuyện này. Chị ấy thật ngây thơ, đúng không? Onee-sama thực sự định bắt chúng ta và thuyết giảng chúng ta dưới danh nghĩa lẽ phải và để vụ việc này đóng lại. Thậm chí trong tình huống này, chị ấy vẫn thực sự định giúp chúng ta. Không chỉ tôi, mà còn có cô nữa.”

Shirai Kuroko cười.

Một nụ cười thuần khiết, không một chút mỉa mai.

“Kể cả khi đối mặt với tình huống này, Onee-sama thực sự mong muốn mọi người sẽ không tranh cãi và từ bỏ việc giết hại lẫn nhau. Chị ấy không chấp nhận những gì tôi đã làm; chị ấy đã có thể giết cô trong 5 giây…nhưng chị ấy lại chọn không làm vậy. Chị ấy vẫn đang tìm kiếm cái kết thúc hoàn hảo đó. Chị ấy có thể giải quyết mọi chuyện với một cú búng đồng xu…nhưng chị ấy lại chọn không giết chóc, đó là tại sao chị ấy khiến cho bản thân mình mệt mỏi.”

“…”

“CÔ THỰC SỰ NGHĨ TÔI, SHIRAI KUROKO, CÓ TRÁI TIM PHÁ HỦY MONG ƯỚC NGÂY THƠ VÀ TRẺ CON NÀY HẢ? LÉN LÚT ĐÂM MỘT CÂY KIM KIM LOẠI VÀO NÃO CÔ, VÀ GIẢI QUYẾT CHUYỆN NÀY BẰNG CÁI CHẾT VÀ MÁU HẢ? CHÀ ĐẠP LÊN NỖ LỰC CỦA NGƯỜI KHÁC NHẰM BẢO VỆ TÍNH MẠNG MÌNH HẢ!?”

Shirai rống lên và chậm rãi đứng khỏi bàn. Đôi chân Shirai đang run rẩy, nhưng chúng vẫn đầy sức mạnh. Giống như chúng đang dự đoán sự kiện chính kế tiếp.

“Để hoàn thành mong ước của chị ấy và cho thấy tôi đồng ý với chị ấy, TÔI SẼ MANG CÔ TRỞ LẠI THẾ GIỚI BÌNH THƯỜNG NÀY!”

"Nếu vậy, tôi cho rằng tôi sẽ thắng nếu tôi từ chối thiện ý của cô, đúng không?”

Musujime Awaki nói khi ngồi trên chiếc túi hành lí.

Một thái độ cho thấy Musujime sẽ không đùa giỡn.


Part 2Edit

Shirai nghĩ, về cơ bản, tình cảnh hiện nay cực kì đơn giản.

Cả Shirai lẫn Musujime đều đang bị thương khá nặng. Ngay cả khi ngừng chảy máu, họ có khả năng không thể phục hồi sức lực quá nhanh chóng. Cô có nên tấn công kẻ địch trước không? Ngay cả khi nó là một cú đẩy nhẹ, nó cũng có khả năng có thể kết thúc trận chiến.

(Nếu bọn mình nghiêm túc chiến đấu…mình nghĩ mình chỉ có thể kéo dài 10 giây.)

Ngay cả khi không bị đánh trúng, cô cũng sẽ làm mở miệng vết thương nếu di chuyển tay chân hết sức. Đặc biệt là bây giờ Shirai không còn nhiều sức lực. Một khi mất máu thêm nữa, cô sẽ lập tức mất đi ý thức.

Sức mạnh của Musujime rất đáng sợ. Nếu không phải do hạn chế ‘một teleporter không thể di chuyển người có sức mạnh tương tự’, cô ta có thể đã đóng sầm Shirai vào một bức tường hoặc sàn.

Shirai và Musujime nhìn chằm chằm vào nhau.

Có một khoảng cách 10 mét giữa họ. 

Một tiếng động lớn có thể được nghe thấy từ bên ngoài

Một phần của tòa tháp thép mà Mikoto đã tấn công sụp đổ, tạo ra một chấn động lớn nghe như tiếng chuông.

Âm thanh báo hiệu trận chiến bắt đầu.

Shirai nâng nắm tay lên và nhanh chóng đóng sầm nó vào chiếc bàn mà mình đang ngồi. Da trên lòng bàn tay cô nứt ra, và bề mặt của chiếc bàn vỡ thành từng mảnh. Shirai vớ lấy một mảnh sắc nhọn và chuẩn bị dịch chuyển nó. Một cuộc tấn công dịch chuyển có thể xé tan bất cứ thứ gì từ bên trong, nên nó được xem là một kĩ thuật tất sát. Ngoài ra, vì nó là một cuộc tấn công điểm đến điểm, bất cứ thứ gì trên đường thẳng không thể ngăn chặn nó.

Vào thời điểm đó, Musujime sử dụng Move Point của mình.

Cô ta vung cây đèn pin quân sự của mình, muốn nhét một khay bạc vào trong cơ thể của Shirai. Dù nó là một cái khay bình thường, Move Point có thể dễ dàng đi qua cơ thể người. Một khi nó đánh trúng, cái chết là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, Shirai nhanh hơn một chút.

Cô tránh sang bên. Chiếc khay bạc xuất hiện giữa không trung như một cái máy chém, rớt xuống đất.

Dù sức mạnh của Musujime lớn, có lẽ cô ta cần một cảm giác nhịp điệu, vì cô ta có thói quen vung cây đèn pin quân sự trước.

Khó để nắm lấy cơ hội phản công và không gây ra tình huống cả hai đều thua, nhưng lại không quá khó nếu chỉ tránh né.

"Chậc!”

Musujime vô thức cau mày. Cô ta vung cây đèn pin quân sự xung quanh thành hình tròn, và 5–6 chiếc bàn bên cạnh cô ta biến mất vào không khí mỏng trước khi xuất hiện trước mặt Musujime. Những chiếc bàn này gói lại với nhau, tạo thành một lá chắn lớn che chắn cơ thể của Musujime.

(Sai lầm trong việc gửi à…? Không phải! Nó là một lá chắn để chặn tầm nhìn của mình…!)

Shirai đã trải nghiệm chuyện này trước đây. Vì dịch chuyển tức thời cũng là cuộc tấn công điểm đến điểm, miễn là hơi lệch khỏi vị trí ban đầu, người đó có thể tránh nó. Để làm Shirai nghĩ Musujime đã dịch chuyển đi chỗ khác, Musujime chủ đích tạo ra một bức tường.

(Nếu vậy…)

Shirai sử dụng dịch chuyển của mình.

Cô nắm lấy một mảnh đĩa, và dịch chuyển nó cùng với cơ thể của mình.

Sau khi xuất hiện ở phía bên kia lá chắn những chiếc bàn nhà hàng, Shirai nâng mảnh đó một lần nữa.

(…Thì mình sẽ dùng chính mình để dự đoán vị trí!)

Vì tầm nhìn của cô bị chắn bởi những chướng ngại trước mặt mình, cô chỉ cần phải đi đến bên kia chướng ngại. Cô sẽ không trượt nếu cô có thể thấy rõ nơi Musujime đang đứng trước khi cô dịch chuyển mảnh vỡ.

Đây là vì Musujime Awaki không thể dịch chuyển cơ thể mình ngay lập tức.

Shirai hi vọng sử dụng mảnh vỡ để nhắm vào kẻ thù và giành lấy chiến thắng.

Vụt!

Shirai Kuroko nghe thấy âm thanh không khí bị xé.

Musujime đang đứng cách một bước trước mặt của Shirai, nhưng cô ta đang cầm cái túi hành lí nặng bằng cả hai tay, sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình để quất túi hành lí vào mặt Shirai. Vì cô ta đang cầm cái túi hành lí bằng hai tay, cô ta để chiếc đèn pin quân sự giữa răng mình.

Từ biểu hiện của Musujime, có vẻ cô ta đã không thực sự dự đoán được phương pháp tấn công của Shirai.

(Từ biểu hiện thoải mái đó, cô ta dường như an tâm rằng cô ta đã chuẩn bị cho cuộc tấn công đó. Nó thực sự có tác dụng, à…!)

Mặt sườn cứng của túi hành lí vung vào mặt của Shirai, nên Shirai nhanh chóng dịch chuyển mảnh vỡ sắc nhọn và cắt cái tay cầm hình ‘n’ của túi hành lí.

Cái túi hành lí bay theo một hướng khác.

Musujime, người đang cầm cái tay cầm, tỏ vẻ bất ngờ.

(Bây giờ…đây là cơ hội…!!)

Shirai truyền toàn bộ sức mạnh vào bàn tay phải và siết chặt nắm tay nhỏ bé của mình.

Khoảng cách quá gần. Thay vì thực hiện tính toán và sử dụng năng lực của mình, cô cũng có thể tung ra một cú đấm.

Tuy nhiên,

Musujime, người đang cắn chiếc đèn pin quân sự của mình, di chuyển về phía sau đôi chút.

“!!”

Shirai hoảng loạn. Chuyển động bất ngờ của Musujime làm Shirai không thể phản công bằng năng lực của mình.

Shirai lùi lại một bước. Vào thời điểm đó, mọi thứ trước mặt chuyển sang màu trắng. Đó là màu của túi hành lí. Sau khi não của cô xử lí những gì đang diễn ra, Shirai không thể không cảm thấy lưng mình đã tê liệt. Chuyện đã xảy ra là cái túi hành lí đã bay khỏi tay của Musujime đã được dịch chuyển bởi Musujime bằng cách sử dụng Move Point đến trước mắt Shirai. Chiếc túi không giảm tốc khi bay, nhưng đường đi của nó bị điều chỉnh, khiến nó bay vào mặt của Shirai.

Nếu Shirai không lùi lại lúc nãy, đầu cô sẽ bị thổi bay bởi cái túi hành lí xuất hiện từ hư không.

Tuy nhiên, dù cô tránh được đòn chí mạng, cô vẫn sẽ bị đánh trúng bởi cái túi hành lí nặng.

Đã quá trễ nếu cô muốn phản ứng.

BỐP!

Chiếc túi hành lí đóng sầm mạnh vào mặt của Shirai, và tác động lớn gửi Shirai bay về phía sau. Shirai không thể duy trì thăng bằng của mình. Da cô rút lại trong suốt quá trình.

Dường như một ít chất lỏng nóng chảy ra từ vết thương ở vai và cạnh sườn của cô, và nắm tay đã siết chặt của cô được thả ra. Shirai cố hết sức để đứng vững, nhưng chân cô vẫn rời khỏi mặt đất.

Ngay khi bị đánh ngã, Shirai dịch chuyển một lần nữa.

Cơ thể của Shirai biến mất. Cô duy trì tư thế ngã này và xuất hiện đằng sau Musujime, đối lưng cô ta với lưng mình.

Quán tính của cú ngã không giảm. Shirai kéo giãn khuỷu tay về phía sau và đáp trực tiếp lên lưng của Musujime. Bị đánh trúng như thế này, Musujime ngã tới trước lên những chiếc bàn được gói với nhau. Trước khi có thể xác định Musujime đã ngã, Shirai rớt lên đất. Tác động từ cú ngã khiến vết thương của cô mở miệng.

(Ặc…a…!)

Để đưa ra đòn cuối cùng, Shirai ép ra toàn bộ sức mạnh còn lại và nắm lấy một món đồ bên cạnh mình. Đó là cái tay cầm đã bị cắt khỏi túi hành lí. Đòn tấn công dịch chuyển của Shirai có thể dùng bất cứ vật gì, không phải chỉ là vật sắc nhọn.

(Đây là—chiến thắng của mình!)

Shirai kêu lên trong tim mình khi cô nhắm vào kẻ địch. Cô tính toán và cố di chuyển cái tay cầm trong tay.

(…!?)

Tuy nhiên, năng lực của cô không thể kích hoạt.

Cái tay cầm trong tay cô không hề di chuyển.

Cơn đau nhói và nỗi lo mạnh mẽ cướp đi sự tập trung của cô, khiến cô không thể sử dụng năng lực của mình.

“Ôi không—!!”

Tình cảnh này làm Shirai lo lắng hơn. Cô mang chút hi vọng cuối cùng và nhìn vào Musujime Awaki, hi vọng cô ta sẽ bị đau đớn tương tự và không thể sử dụng năng lực của mình.

Shirai nghe thấy một tiếng ‘vụt!’ ngắn. 

Chồng bàn quanh Musujime đã biến mất.

Sau đó, theo cách thức tương tự như ăn thịt nướng, cô ta lấy ra chiếc đèn pin quân sự mà cô ta đang cắn.

Shirai cảm thấy ớn lạnh.

Cô nhanh chóng lăn trên sàn, muốn tránh đi.

Nhưng những chiếc bàn ở phía trên cô, và rồi chúng rơi xuống do trọng lực.

“…!”

Shirai nằm ở trên sàn, che phần sau đầu bằng hai tay. Cuộc tấn công nặng rơi xuống người cô như vũ khí cùn, tăng thêm độ sâu vết thương của cô. Cô đau đớn nhiều đến mức muốn lăn trên sàn, nhưng lượng lớn bàn làm cô không thể di chuyển đi.

Trong tầm nhìn hạn hẹp này, cô chỉ có thể nhìn thấy Musujime, người đang ở trên sàn, đạp sàn và di chuyển cơ thể của cô ta để tránh bị trúng bởi những bởi những chiếc bàn. Những cây kim trong tay chân xé vết thương của Musujime mở rộng, làm cô ta đay đớn đến nỗi kêu lên trong đau đớn. Tuy nhiên, cô ta lập tức sử dụng Move Point để dịch chuyển cái túi hành lí không tay cầm đến cạnh mình, và dựa vào nó, nhìn vào Shirai.

Musujime chỉ vào những chiếc ghế gần đó bằng cây đèn pin quân sự

Chuyển động cực kì chậm

“Shirai-san, cô sẽ mất mạng nếu cô không tránh cái này đấy.”

Musujime nở một nụ cười chế nhạo khi cô ta trượt đỉnh đầu của cây đèn pin quân sự từ phần sau của chiếc ghế đến Shirai. Mặt trước hình tròn của cây đèn pin quân sự dừng lại trước mặt Shirai.

“!!”

Shirai vô thức tái đi, nhưng cô vẫn không thể sử dụng dịch chuyển tức thời của mình.

Shirai không thể không run rẩy, tuy nhiên, những chiếc ghế được dich chuyển bởi Move Point hạ xuống bên cạnh cô. Lượng lớn bàn xếp chồng bên trên Shirai bị đẩy đi bởi những chiếc ghế, làm chúng sụp đổ, như một cái kim tự tháp của những lá bài poker. Tuy nhiên, chỉ mỗi hình dạng là thay đổi, cái thực tế Shirai bị ghìm chặt vẫn không thay đổi.

“Ồ, cô vẫn không thể thoát ngay cả khi ở trong tình trạng này sao? Có vẻ như cô không thể thực hiện tính toán dịch chuyển của mình rồi.”

Mặt của Musujime không còn dấu hiệu của sự căng thẳng.

Cô ta cười.

Máu tươi rỉ ra từ vết thương, nhuộm đỏ khuôn mặt của Musujime Awaki, nhưng cô ta vẫn cười.

“Shirai-san, ôi Shirai-san. Cô biết không? Cô có thể nghe thấy nhiều chuyện nếu cô ở cạnh ‘con người đó’. Một trong số chúng, hm…không biết cô đã nghe nó trước đây chưa?”

Musujime nói như thể đang ngân nga một giai điệu.

Sau khi xác định vị trí của những cây kim và đồ mở nút chai, cô ta thở mạnh và vung cây đèn pin quân sự xung quanh. Tất cả những món đồ kì lạ biến mất và rồi xuất hiện trước mặt cô ta. Do ảnh hưởng của trọng lực, những cây kim kim loại rơi xuống sàn, tạo ra âm thanh sắc cạnh.

“Ban đầu, có một nhóm đầy những siêu năng lực gia mạnh mẽ.” 

Với Musujime, chữa trị vết thương gây ra cơn đau của cô ta quan trọng hơn giữ khoảng cách với Shirai. Cô ta nhìn quanh tìm công cụ chữa trị vết thương của mình. Ống bột nhão cầm máu mà Shirai đã ném bên cạnh chân cô ta, nhưng có lẽ để giữ sĩ diện của mình, cô ta đá nó đi.

(Cô ta muốn…chữa trị những vết thương của cô ta ở đây à? Làm chuyện này không lo lắng gì trước mặt mình sao? Cô ta đang định làm gì chứ? Onee-sama có thể đến đây bất cứ lúc nào mà…)

Tim của Shirai tràn đầy nghi ngờ, nhưng Musujime vẫn duy trì cái nhìn nhàn nhã.

Những vết thương, với những cây kim được loại bỏ, đang rỉ máu.

Nhưng nụ cười trên khuôn mặt của Musujime không biến mất, cái nhìn khiến nó đáng sợ.

“Nhưng có rất ít người có sức mạnh to lớn, nên để tăng khả năng của mình, họ quyết định sử dụng một phương pháp để gia tăng số lượng siêu năng lực gia. Phương pháp đó là nhân bản họ. Cô có biết kết quả là gì không?”

Shirai không thể cử động.

Bàn tay kéo dài ra từ khe hở giữa những chiếc bàn chỉ có thể xoay giữa không trung. Cô vừa không thể di chuyển những chiếc bàn, vừa không thể đánh trúng kẻ thù trước mặt.

Từ cái nhìn của nó, Musujime có vẻ khá hài lòng. Cô ta xé váy của mình và buộc nó vào đùi để ngăn máu chảy.

Misaka Mikoto vẫn chưa đến.

Vì trận chiến ác liệt như vậy diễn ra, khách hàng và nhân viên có lẽ đã trốn thoát, và sự náo động có lẽ đã lan ra ngoài. Chẳng lẽ sự ồn ào này chưa chạm đến tai của Mikoto à? Hay Mikoto nghĩ sự kiện này không liên quan gì đến ‘remnant’?

Shirai không mong Mikoto tới đây, nhưng cô không cảm thấy an toàn khi Mikoto không ở đây. Chẳng lẽ Mikoto bị làm phiền bởi những đồng đội khác của Musujime à? 

Và chuyện khó tin hơn là…

(Biểu hiện của Musujime…tại sao cô ta lại quá tự tin như vậy…? Cô ta nghĩ cô ta có thể thắng Onee-sama ngay cả trong tình trạng đó à…?)

Shirai cảm thấy rất bối rối, trong khi Musujime lại nói khá từ tốn,

“Tôi chỉ có thể mô tả nó là kinh khủng. Những vật tế được tạo ra đó thậm chí còn không có 1% sức mạnh. Dù chưa đến 1% là khá ấn tượng với tiêu chuẩn của thế giới này, nếu bọn chúng chiến đấu với một siêu năng lực gia mạnh mẽ, thậm chí 10,000 hay 20,000 người cũng không sánh bằng.”

Musujime Awaki, người thấm đẫm máu, tiếp tục xé váy và quấn nó quanh vết thương trên ống chân của mình.

Shirai đoán, có lẽ cô đã làm tổn thương niềm kiêu hãnh của Musujime quá nhiều, và Musujime đang theo đuổi ‘tình hình dứt khoát chiến thắng’ này, do cô ta lải nhải liên tục.

Váy của Musujime đã rất ngắn, và không chỉ đồ lót của cô ta gần lộ ra, mà cô ta dường như còn không thèm bận tâm. Thay vào đó, cô ta chỉ khẽ mỉm cười.

“Shirai-san, những đứa trẻ được tạo ra từ kĩ thuật nhân bản có cùng gen với bản gốc, và thậm chí cả cấu trúc não cũng tương tự. Nhưng năng lực của chúng lại quá khác biệt, cô nghĩ thế là tại sao?”

Sự tự tin thái quá đang chảy ra từ những lời của Musujime làm Shirai muốn mửa, nhưng nếu cô không để tâm đến cô ta, Musujime sẽ mất hứng thú và rời khỏi hiện trường với túi hành lí.

"Đúng…đúng là một câu hỏi ngu ngốc. Cô không biết các trường trong Thành Phố Học Viện được xếp loại như thế nào sao…?”

Ngay cả khi cả hai có cùng chất lượng, miễn là phương pháp giáo dục khác nhau, kết quả sẽ khác. Do đó, có nhiều cách để phát triển sức mạnh của siêu năng lực gia, do sự khác biệt trong tiêu chuẩn trường.

Tuy nhiên, Musujime vẫn bình tĩnh.

“Không đâu, những nhân bản đó được luyện tập trong môi trường mà chúng lẽ ra kết thúc với sức mạnh tương tự. Tuy nhiên, kết quả lại rất thất vọng. Bọn chúng có cùng bộ não, nhưng bọn chúng lại không thể đạt được kết quả tương tự. Cô không nghĩ có những yếu tố khác ngoài bộ não ảnh hưởng đến kết quả à? Thế thì, nếu ta có thể tìm ra điều kiện này, ta có thể sử dụng sức mạnh mà không có nguồn tính toán như não người không?”

Musujime Awaki không bận tâm máu chảy trên mặt mình. Cô ta dừng làm sơ cứu và nói,

“Nói cách khác, não người có cần thiết cho sự phát triển sức mạnh ngay từ đầu không?”

Shirai không thể không thở ra một ít không khí lạnh. 

Sức mạnh được phát triển trong Thành Phố Học Viện là một bước đột phá trong cơ học lượng tử. Việc sử dụng Personal Reality, là một thực tế được quan sát thấy bằng cách cố ý làm sai lệch tính toán tinh thần và khả năng ra quyết định, gây ra một sự thay đổi bất thường trong thế giới vi mô căn nguyên để tạo ra vài loại hiện tượng.

“Cô…đang nói gì vậy?”

Shirai không thể không nói lại.

“Những bài học của Thành Phố Học Viện …liên quan đến thần kinh học tiên tiến nhất mà.”

“Đúng là vậy. Tuy nhiên, việc xử lí hiện tượng…là quan sát và phân tích một mục tiêu, chỉ mỗi con người mới có thể làm điều đó à?”

Musujime vui vẻ nói,

“Ví dụ nè, thực vật có thể phát hiện ánh sáng mặt trời. Vài cây sẽ khép hoa và lá vào ban đêm. Đừng nói với tôi là những cái cây này không quan sát thế giới đó?”

Musujime muốn cầm máu ở vết thương trên vai, nhưng cô ta không thể xé thêm váy nữa. Cô ta chỉ có thể xé đường vai chiếc áo khoác mùa đông kiểu phương Tây của mình và sử dụng nó như băng gạc.

Shirai cảm thấy chuyện này không tốt lắm.

Một khi Musujime sơ cứu xong, cô ta sẽ tiến đến công việc tiếp theo. Với tình hình hiện tại, điều duy nhất có thể ngăn Musujime là miệng của bản thân cô.

“Quá…chuyện này quá ngu xuẩn. Đúng là một ý tưởng nực cười. Nếu cô có thể truy xét sự phản ứng với mặt trời như là một sự quan sát, vậy thì những tấm áp phích và những bức ảnh phản ứng với tia cực tím cũng là vài dạng khả năng quan sát nào đó à? Điểm chính trong việc tạo ra sức mạnh phải là cách họ nhìn nhận nó, đúng không? Vậy nên, những bài học mà Thành Phố Học Viện cung cấp là để giúp từng học sinh tìm ‘một personal reality’ mà không ai khác có. Thứ mà sức mạnh cần không phải là giác quan đặc biệt, mà là khả năng xử lí đặc biệt.”

Nhưng những lời của Shirai không gây ra bất cứ phản ứng cảm xúc nào từ Musujime.

Lúc này, Musujime chỉ có vết thương ở mặt bên vùng bụng để chữa trị. Cô ta ban đầu định sử dụng dây đai đang giữ cây đèn pin quân sự để cầm máu, nhưng sợi đai được làm từ những tấm kim loại không có vẻ có thể làm công việc này.

Do đó, cô ta chỉ có thể sử dụng tấm vải hồng quấn quanh ngực để quấn eo mình. Với cô ta, có vẻ như miễn là đồng giới, cô ta sẽ ổn khi khỏa thân trước mặt người ngoài. Cô ta kéo chiếc áo khoác mùa đông chỉ còn một tay áo và che đi bộ ngực bị lộ của mình, nhưng hành động này khá lộn xộn.

“Ý cô là không có hoạt động tinh thần mức độ cao, thì không có cách nào phát triển sức mạnh à?”

“Đúng vậy.”

Shirai đáp, nhưng sâu bên trong, cô khá bất an, vì có vẻ như Musujime đang nhử cô cãi lại. Bằng chứng tốt nhất là Musujime không có vẻ bị làm phiền bởi lập luận của cô.

“Thế còn kiến? Kiến biết cách hoạt động theo nhóm, đi vòng quanh và xây tổ của mình, và thậm chí còn tìm thức ăn. Ngoài ra, kiến biết cách thực hiện vài dạng hiệp ước. Chúng có thể giúp những con côn trùng như rệp đuổi bọ rùa và nhận ‘mật ong rừng[1]’ từ chúng. Nói cách khác, chúng có lí luận nguyên thủy nhất…nếu cô chối bỏ sự bù đắp tinh thần của chúng, nó cũng tương tự như chối bỏ những quá trình suy nghĩ khác nhưng tương tự với con người vậy.”

Musujime điều chỉnh độ kín của băng gạc thay thế của mình.

“Cô về cơ bản thật vô lí.”

“Sao chuyện này lại vô lí chứ? Kiến được phân loại dựa theo đặc điểm vật lí của chúng, có kiến đực, kiến chúa và kiến thợ, nghĩa là chúng có phân công lao động xã hội. Chúng có thể sử dụng ăng ten của mình để giao tiếp qua những tín hiệu, và vài con thậm chí còn có cơ quan phát sáng. Cô nghĩ hoạt động tinh thần của chúng là ở mức độ thấp dựa trên cơ sở nào chứ? Hoạt động tinh thần mức độ cao của con người với cô là gì chứ? Ngay cả côn trùng cũng có lí luận và đạo đức của chúng. Ngay cả kiến cũng biết chúng phải bảo vệ ấu trùng của mình."

Musujime Awaki nở một nụ cười nhẹ.

“Ngay cả kiến cũng có thể quan sát xung quanh.”

Cô ta dừng lại một lúc, rồi tiếp tục,

“Dựa vào cái gì mà cô quyết định giữa kiến và chúng ta, bên nào có quan điểm đúng về môi trường xung quanh chứ? Dựa vào cái gì mà cô có thể nói kiến sẽ không bao giờ có thể sử dụng được sức mạnh chứ?”

Shirai Kuroko rùng mình.

Cái thực tế ý tưởng cơ bản bị phủ nhận làm cô run rẩy. 

Cô nhìn chằm chằm vào ‘thứ’ bên cạnh Musujime Awaki.

“Có nhiều sự sống ngang bằng—không, có lẽ còn cao cấp hơn cuộc sống con người. Nếu cô không thể đồng ý với điều đó, đó chỉ là một sự ngạo mạn như là một con người của cô thôi.”

Musujime mỉm cười một cách bình tĩnh, cảm nhận bề mặt của cái túi hành lí bằng những ngón tay của mình.

“Bằng cách chuyển suy nghĩ theo hướng khác, cô sẽ thấy ‘câu trả lời’ rất gần với chúng ta. Đúng thế, nó ở ngay cạnh chúng ta.”

Bề mặt của túi hành lí đang phát sáng dưới ánh đèn.

‘Remnant’.

‘Silicorandum’.

‘Tree Diagram’.

Cao cấp hơn, lớn, phức tạp…một bộ não nhân tạo chỉ thiếu chút linh hoạt so với con người.

“Shirai Kuroko-san, thuật ngữ được gọi là ‘não’ này, nó không thể được dùng trên những thuật ngữ nhất định khác con người à? Nếu cô là một con người ưu việt không thể chấp nhận một sự thật đơn giản như vậy, tôi có thể có chút thất vọng đấy.”

Ngay cả kiến cũng có thể quan sát xung quanh.

Miễn là có một bộ não, sức mạnh có thể được tạo ra.

Không cần phải là con người.

Nếu vậy…nếu vậy…nếu vậy…Shirai Kuroko nhìn chằm chằm vào túi hành lí cạnh Musujime Awaki.

“Đừng nói là…cô nghĩ lõi của thứ đó…có thể tạo ra sức mạnh như chúng ta đấy? Cô nghiêm túc đấy à? Suy nghĩ này lố bịch như robot có linh hồn vậy!”

Tuy nhiên,

Đi sâu hơn, một hệ thống cấp cao như ‘linh hồn con người’ có cần thiết cho ‘sự quan sát thực tế và phân tích nó' không? Shirai bắt đầu mất tự tin.

Ngược lại, Musujime trông khá điềm đạm.

“Đúng vậy, cấp độ tiến bộ đó không thể nào đạt được. Một cái máy sau cùng vẫn là một cái máy. Khi AI chống rung và tự động điều chỉnh của máy quay kĩ thuật số gặp phải một hiện tượng, điều mà con chip tính toán làm là sắp xếp những điểm ảnh trên hình ảnh dựa theo thông tin. Xét về mặt xử lí thông tin, chuyện này hoàn toàn khác với việc quan sát một hiện tượng.”

Cô ta trông khá tự tin.

“Ngoài ra, chúng ta đã khẳng định chúng ta không thể tìm ra bất cứ thực vật hay động vật nào ngoài con người có thể sử dụng siêu năng lực. Liệu quan điểm của tôi có giá trị không là một câu hỏi lớn đấy.”

Cô ta vuốt nhẹ bề mặt của túi hành lí, và tiếp tục,

“Nhưng với thứ này, chúng ta có thể tiến hành với những dự đoán. Miễn là chúng ta có mô phỏng siêu cấp có thể mô phỏng bất cứ cái gì một cách trung thực, sẽ không là một vấn đề để tìm ra thứ mà cả thế giới chưa phát hiện ra bây giờ, hay thậm chí là bất cứ thay đổi nào trong tiến hóa sinh học 10,000 năm sau. Do đó, tôi phải có ‘remnant’ để sửa chữa Tree Diagram. Tôi muốn nó quyết định, với tất cả khả năng, liệu có những sinh vật khác con người nào có thể phát triển siêu năng lực không.”

Một tia sáng kì lạ xuất hiện trong mắt của Musujime.

Shirai nghĩ, tia sáng này được gọi là bệnh hoang tưởng.

"Vì mục đích này…mà cô sẵn sàng bí mật làm việc với những tổ chức bên ngoài à…?”

“Đúng vậy. Ngay cả khi tôi có được ‘remnant’ quan trọng, tôi cũng không thể tự mình sửa nó. Do vậy, tôi cần phải làm việc với một tổ chức có công nghệ, kiến thức và động lực.”

Musujime Awaki cười.

Tổ chức đó rất có thể không quan tâm đến suy nghĩ của Musujime. Bọn chúng có thể có động lực khác. Khả năng của Tree Diagram là quá mạnh, số tổ chức muốn nó có thể còn nhiều hơn số lông trên một con bò.

“Shirai-san, cô cảm thấy thế nào khi lần đầu cô có sức mạnh?”

Shirai không thể cử động cơ thể, nên cô chỉ có thể cử động miệng mình.

Cô nằm nghiêng dưới bàn, nói một cách hờ hững,

“Không…không có gì nhiều. Những người lớn quanh tôi bị sốc, nhưng tôi không quá ngạc nhiên về chính mình. Với tôi, nó không phải là chuyện lớn.”

“Thật à…? Thành thật thì, tôi đã rất sợ.”

Musujime hồi tưởng lại thời thơ ấu của mình và nói,

“Khi tôi nghĩ tới chuyện mà năng lực này có thể làm, tôi đã rất sợ. Tôi thậm chí còn sợ hơn khi tôi thực sự thực hiện nó. Shirai-san, trong thế giới này, điều tôi sợ nhất là loại năng lực này. Năng lực này có thể giết người với một chút tưởng tượng.”

Lúc này, cô gái không còn run rẩy trong sợ hãi nữa,

“Tuy nhiên, tôi đã luôn chấp nhận đây là số phận của mình. Chỉ con người mới có sức mạnh này. Con người đã nghiên cứu trong vài lĩnh vực cụ thể và phát hiện ra sức mạnh này, và sử dụng nó cho mục đích cụ thể. Nói cách khác, tôi phải có sức mạnh này. Vì tôi không thể tránh nó, tôi chỉ có thể chịu đựng nó. Tuy nhiên, một sự nghi ngờ đã len lỏi trong tôi.”

Musujime mỉm cười.

Miệng cô ta đang trở thành một vết nứt mỏng và dài như cây kem tan chảy.

“Nếu tôi không phải là người duy nhất có loại sức mạnh này, tại sao tôi phải có nó chứ? Nếu nó không phải là một sức mạnh mà chỉ con người mới có, tại sao con người phải có nó chứ? Nếu nó không cần phải là tôi, tại sao nó phải là tôi chứ? Shirai-san, ôi quá cả tin, nhưng mà chưa bao giờ nghĩ gì về nó cả. Shirai-san, để tôi nói cô biết, những đứa trẻ siêu năng lực gia ở với tôi lúc nãy đó cũng có suy nghĩ tương tự. Tất nhiên, chuyện đó không bao gồm những người lớn. Trong tòa nhà đó, tôi quả thật đã sử dụng họ như lá chắn, nhưng tôi làm điều đó theo đề nghị của họ. Trước khi bất tỉnh, họ thậm chí còn mỉm cười, nói rằng…'Chúng tôi sẽ để nó cho cô.'”

Có nhiều trường hợp những Level 0 không thể có được sức mạnh và bắt đầu trở nên xấu xa.

Tuy nhiên, có hai mặt trong mỗi sự kiện.

Đôi khi, có những người với sức mạnh lớn đến nỗi họ không thể thích nghi với nó.

Thứ được gọi là sức mạnh giống như một con quái vật trong một bộ phim quái vật.

Nếu họ muốn sống yên bình với những người bình thường, họ phải thận trọng mỗi khi đi trên đường. Một khi họ đem dùng quá nhiều sức mạnh, họ có thể phá hủy những kiến trúc quanh mình. Trong thực tế, những siêu năng lực gia với sức mạnh cấp độ của Railgun thường sẽ không có cơ hội xuất hết uy lực, thay vào đó, họ phải ức chế sức mạnh của mình. Trong một ý nghĩa nhất định, nó giống như sống trong cuộc sống xiềng xích tay chân họ vậy.

“Chúng ta thực sự cần phải có loại sức mạnh này à? Cô không muốn biết câu trả lời sao? Dù liệu nó có cần thiết không, thì ít nhất chúng ta nên xác nhận nó, đúng không?”

Musujime Awaki từ từ mở rộng vòng tay.

Như thể cô ta đang chào đón Shirai Kuroko.

“Tôi tin cô đã làm tổn thương người khác bằng năng lực của cô, đúng không? Cô hẳn đã nghĩ lúc trước: tại sao cô lại có một sức mạnh như vậy?”

Như thể cô ta muốn ôm Shirai Kuroko, đưa chính mình tiến lại.

Lí do tại sao Musujime không cho Shirai đòn cuối là vì cô ta muốn Shirai lắng nghe những lời này.

“Tôi rõ chuyện này, vì cô giống tôi. Tôi có thể nhắm mắt và tưởng tượng cách cô làm tổn thương người khác. Nên…”

Như thể cô ta đang hát cho người yêu của mình,

Musujime Awaki đang đưa ra dấu hiệu ‘Tôi chưa bao giờ có ý định giết cô ngay từ đầu’.

“Tôi hiểu nỗi đau đớn này của cô hơn bất cứ ai. Vì tôi hiểu nỗi đau của cô, tôi biết cách loại bỏ nó. Vậy nên, thế nào, Shirai-san? Nếu cô hứng thú với việc tìm ra sự thật, tôi có thể cho cô gia nhập hàng ngũ của chúng tôi.”

Từ biểu hiện của Musujime Awaki, ta có thể nói rằng cô ta sẽ thà mạo hiểm việc Misaka Mikoto tới và nói nhiều lời như vậy chỉ để xây dựng cái kết luận này.

Không siêu năng lực gia nào sẽ có thể bỏ qua những lời này.

Bất cứ siêu năng lực gia nào trong thành phố này, và những ai đã từng chiến đấu trước đây có thể đã đối mặt với một vấn đề tương tự. 

Đó là ‘làm thế nào để sử dụng sức mạnh của mình để tăng thêm tổn thương đến đối phương?’

Và ‘tổn thương lớn đến thế nào?’

Nó đau đớn thế nào? Nó khó chịu thế nào? Nó có thể phá hủy mọi thứ không? Nó sẽ bị cản trở không? Nó có thể đánh bại hay thậm chí là tiêu diệt kẻ thù?

Và một khi mọi chuyện kết thúc, họ sẽ run rẩy trong sự sợ hãi.

Tại sao tôi lại có sức mạnh này?

Tôi cần phải có sức mạnh này ngay từ đầu à?

Những giá trị cơ bản mà cô ta có đang bị lung lay.

“Tôi từ chối.”

Bị ghìm dưới những chiếc bàn, Shirai nhìn chằm chằm vào Musujime với biểu hiện kịch liệt và nói bằng một giọng trầm, đáng sợ,

“Tôi đã nghĩ đó là vài lí tưởng nào đó khiến cô muốn làm chuyện này đến nỗi mà khiến cô tạo ra rắc rối lớn thế này, nhưng nó chỉ là ý tưởng vụn vặt thế này thôi, à? Onee-sama đã đúng, kẻ xấu thực sự có mắt mũi nhỏ.”

“Cô…nói…gì hả…?”

“Phản ứng của tôi có lẽ là bình thường mà, đúng không? Tại sao cô lại quá sốc như thế chứ? Sự ngu ngốc, tự mãn nhảm nhí của cô có thể di chuyển tôi, Shirai Kuroko, à? Thấy cái vẻ tự tin đó của cô, cô nghĩ sau khi thuyết phục tôi, tôi sẽ giúp thuyết phục Onee-sama à? Hay cô đã bị ngược đãi đủ và thích nghe những lời nhận xét châm biến của tôi?”

Shirai dừng lại một lúc, và tiếp tục,

“Ngoài ra, động vật gì chứ? Tiến hóa gì chứ? Khả năng gì chứ? Ha! Quan điểm của việc nói những điều này bây giờ là gì vậy? Ngay cả khi chúng ta cho kiến nhiều loại cải tiến và siêu năng lực khác nhau, chúng ta có thể được lợi thế nào chứ?”

“Lợi gì à…? Cô chưa hiểu hả? Nếu những thứ ngoài con người có thể sử dụng sức mạnh, chúng ta sẽ không phải là những con quái vật như ‘teleporter’. Chúng ta không cần sức mạnh nguy hiểm như vậy ngay từ đầu…”

“Thật ngu ngốc. Điều tôi cố nói là, ngay cả khi chúng ta tìm thấy bất cứ khả năng nào, nó có thể mang đến cho chúng ta thay đổi gì khi chúng ta đã là siêu năng lực gia rồi chứ?”

“…”

“Nếu cô định làm điều này cho thế hệ tương lai, tôi có thể cảm động và thậm chí còn khóc nữa. Tuy nhiên, với chúng ta, những người đã là siêu năng lực gia rồi, quan điểm của việc tăng một khả năng như vậy là gì chứ?”

Shirai dừng lại.

Cánh tay được kéo dài trong không trung giữa những khoảng trống của những chiếc bàn giờ đang nghỉ ngơi vững chắc trên sàn nhà.

"Bên cạnh đó, cái ý tưởng ‘siêu năng lực làm tổn thương người khác’, thực sự thì, chẳng có khát vọng gì nhiều với nó đâu. Trước khi cây cầu sụp đổ được sửa lại, tôi có thể dùng sức mạnh của mình để đưa những người khác vượt sông. Nếu có người bị mắc kẹt trong những con đường dưới lòng đất, tôi có thể giúp họ thoát lên bề mặt. Nếu sử dụng đúng đắn, sử dụng sức mạnh thì tệ gì chứ?”

Những chiếc bàn được xếp chồng lên nhau đang rung chuyển nhẹ, tạo ra âm thanh lạch cạch.

Shirai Kuroko nghiến răng, tạo ra tất cả sức mạnh từ cơ thể mệt mỏi và bị đánh đập của mình.

"Với tôi, những lời mơ mộng đó của cô còn hơn cả sự khập khiễng. Sợ sức mạnh của mình à? Cô không muốn làm tổn thương người khác nên cô không muốn sức mạnh à? Khi cô nói thì tốt đẹp đấy, nhưng ai là người làm tổn thương tôi đến mức độ như vậy hả? Nếu cô muốn biết liệu hành động của mình có đúng không, thì cứ nhìn vào những vết thương của tôi đi! ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI ĐẤY!”

Lượng lớn bàn ép lên cô gái tiếp tục rung chuyển.

Cô gái ấn tay và chân mình lên mặt đất. Cô tác dụng toàn bộ sức mạnh của mình vào cơ bắp, không quan tâm ngay cả khi máu đang chảy ra từ vết thương của mình.

“Với sức mạnh nguy hiểm đó, chúng ta sẽ trở thành người nguy hiểm à? Với sức mạnh đó, chúng ta trở thành người quan trọng à? Cô nghĩ đơn giản quá đấy, ĐỒ NGỐC! Cuộc đời của Onee-sama và của tôi cũng không xuôi buồm đâu! Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để nghĩ cách giúp đỡ mọi người để chúng tôi có thể nhận được sự công nhận của mọi người và xây dựng vị thế của mình trong xã hội đấy!”

Ngọn đồi bàn bắt đầu rung chuyển dữ dội.

Để thoát khỏi áp lực nặng nề này, Shirai Kuroko tác dụng nhiều lực hơn.

“Cô cứ nhìn vào Onee-sama, người đang chạy quanh đi! Miễn chị ấy nghiêm túc giải phóng Railgun của mình, chị ấy có thể giải quyết tất cả vấn đề của mình trong một phút! Nhưng chị ấy lại không muốn mọi chuyện kết thúc trong mớ hỗn độn đẫm máu, nên chị ấy từ bỏ cách giải quyết nó dễ dàng nhất và thậm chí còn sẵn sàng đặt bản thân mình vào nguy hiểm! Không chỉ tôi, kể cả kẻ thù như cô, chị ấy vẫn muốn cứu cô đấy! VÌ ĐIỀU NÀY, CHỊ ẤY CÓ QUYỀN ĐƯỢC GỌI LÀ ‘ONEE-SAMA’ CỦA TÔI!!”

Âm thanh rung chuyển giờ là âm thanh sụp đổ.

Ngọn đồi bàn đang bắt đầu sụp đổ.

Trọng lượng đáng sợ ép lên người cô gái đang bắt đầu sụp đổ.

“VỀ CƠ BẢN, LÍ DO CỦA CÔ CHỈ CHO THẤY SỰ KIÊU NGẠO CỦA CÔ VỚI NGƯỜI KHÁC THÔI! TÔI SẼ DẸP BỎ CÁI NHÂN PHẨM THỐI NÁT CỦA CÔ! MỘT KHI CÔ BỊ ĐÁNH BẠI BỞI MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG NHƯ TÔI, CÔ SẼ BIẾT BẢN THÂN CÔ LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG! RỒI TÔI SẼ MANG CÔ, NHƯ LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG, TRỞ LẠI THẾ GIỚI BÌNH THƯỜNG!!”

Shirai Kuroko đứng dậy.

Máu tiếp tục chảy ra từ vết thương, nhuộm bộ quần áo và cơ thể của cô. Cô nắm lấy một cây đèn sàn và hạ thấp tay mình. Cô không còn sức để dịch chuyển nữa.

Tuy nhiên,

Vậy thì sao chứ?

Biểu hiện của Shirai đang nói rằng: thậm chí không có sức mạnh, tôi vẫn có thể đánh bại cô.

Shirai muốn chứng minh thông qua hành động của mình rằng không cần phải có bất cứ năng lực đặc biệt nào để đánh bại kẻ thù.

Miễn là có một niềm tin vững chắc.

Shirai Kuroko mạnh dạn di chuyển về phía trước.

Về phía trước.

1 bước, 2 bước, 3 bước.

Cô ngập ngừng, không thể duy trì thăng bằng của mình. Cô thậm chí còn không thể nhấc nổi chiếc đèn, và chỉ có thể kéo nó.

Tuy nhiên, động lực đáng sợ đó của cô làm Musujime lùi lại.

Musujime phát ra một tiếng kêu sốc.

Shirai là một con người đáng sợ.

Không quan trọng liệu cô có sức mạnh hay không. Không phân biệt, Shirai là một con người đáng sợ.

Musujime Awaki che ngực mình bằng chiếc áo khoác chỉ còn một ống tay, ngồi trên sàn và lùi lại. Cô ta có thể đã trốn thoát nhanh chóng bằng Move Point, nhưng cô ta quên mất nó. Sự sợ hãi và lo lắng làm cô ta không thể tính toán tọa độ. Mắt cô ta không còn có thể nhìn thấy gì khác ngoài Shirai Kuroko từ từ tiến đến.

―Mình sẽ thua.

Musujime Awaki đưa ra một kết luận vô căn cứ.

―Mình sẽ thua. Không có lí do gì cả, nhưng mình sẽ thua…

Shirai Kuroko đã ở ngay trước mặt cô ta. Musujime, người đang ngồi trên mặt đất, nhìn lên, trao đổi ánh nhìn với Shirai, người đang nhìn xuống.

Shirai từ từ nâng tay lên.

Cây đèn được từ từ nâng qua cái đầu với mái tóc hai bím như một cây gậy bóng chày.

Một vũ khí đáng sợ.

Dù Musujime có năng lực Move Point, cô ta vẫn là một học sinh trung học bình thường.

Cạch. Một âm thanh va chạm nhẹ được nghe thấy. Chiếc đèn pin quân sự trong tay Musujime rớt xuống sàn.

Mình sẽ thua, Musujime kết luận.

Người sử dụng Move Point này, Musujime Awaki, nhất định không thể đánh bại người sử dụng Teleport, Shirai Kuroko.

Nhưng…

Nhưng…

Nhưng.

Nói đúng ra, Shirai Kuroko đã thận trọng với nó ngay từ lúc đầu.

Siêu năng lực gia không thực sự sử dụng sức mạnh của mình như vũ khí.

Vì Musujime đã làm việc với tổ chức bên ngoài, Shirai hẳn đã nghĩ về nó.

Đó là, Musujime đã nhận được bất cứ vũ khí nào từ đồng minh của mình chưa?

ĐOÀNG! Một tiếng nổ có thể được nghe thấy.

Vào thời điểm này, Shirai Kuroko đã nâng hai tay lên trời—hoàn toàn không phòng bị lại cuộc tấn công của kẻ thù—cô từ từ chuyển ánh nhìn vào bụng của mình.

Ở bụng, một cái lỗ đỏ xuất hiện trên bộ đồng phục của cô, và chất lỏng màu kì lạ đang chảy ra từ cái lỗ. Nửa giây sau, ta có thể nhìn thấy kính cửa sổ đằng sau vỡ tan thành từng mảnh.

Tác dụng của điều hòa đang yếu đi. Cơn gió đêm yên tĩnh đang chảy vào.

Cơ thể của Shirai loạng choạng về phía sau.

Dưới tác động của trọng lực nặng của cây đèn, cô ngã ngược xuống sàn.

“Ha…”

Musujime Awaki cười, nhưng tay phải của cô ta đang run rẩy.

Một vết khói trắng đang nổi lên từ nòng súng lục của cô ta.

“Ha…ha…”

Musujime Awaki đã đánh bại Shirai Kuroko từ từ tiến đến.

Nhưng cùng lúc đó, cô ta nhận ra một chuyện.

Có sức mạnh lớn không phải là vấn đề chính.

Cô ta đã luôn đổ lỗi cho hành động làm tổn thương người khác bằng siêu năng lực, nhưng bây giờ, cô ta đã không sử dụng sức mạnh Move Point của mình. Ngay cả khi không có sức mạnh, cô ta vẫn kết thúc với việc làm tổn thương người khác. Đến cuối cùng, người chịu trách nhiệm không phải là sức mạnh của cô ta, mà là bản thân cô ta, người kiểm soát sức mạnh.

(Đến cuối cùng…tất cả là vậy đấy…)

Musujime cảm thấy môi, lưỡi và cổ họng của mình bị khô một cách không thể so sánh được, khô đến nỗi cô ta không thể nói gì.

Do đó, cô ta chỉ có lặng lẽ kết luận.

Người chịu trách nhiệm tất cả những chuyện này.

Đến bây giờ, lí do tại sao những người quanh cô ta bị thương là…

Lí do tại sao lại có chất lỏng đỏ chảy trước mặt cô ta là…

Sự yếu đuối của cô ta về việc sử dụng sức mạnh là một cái cớ.

Musujime Awaki nhớ lại,

Những siêu năng lực gia với lí tưởng tương tự đó. Những người sợ hãi sức mạnh của mình, nghi ngờ sự cần thiết của chúng, những người nhảy vào trận chiến để tìm câu trả lời. Những người đó đã sẵn sàng trở thành lá chắn nhằm bảo vệ Musujime không bị trúng đòn điện của Misaka Mikoto trong tòa nhà đang xây dở.

Musujime luôn nghĩ cô ta cũng là một trong số họ.

Nhưng sự thật lại quá khác biệt.

Cô ta chỉ là…

Một kẻ dối trá đứng cạnh họ. Cô ta nói dối họ.

Ngay cả khi họ sử dụng ‘remnant’ để sửa chữa Tree Diagram, nhận được khả năng của sức mạnh mà chưa ai từng nghĩ tới trước đây, và phát triển theo kế hoạch của cô ta.

Bản chất của Musujime Awaki sẽ không thay đổi.

Musujime Awaki—một cô gái sẽ luôn làm tổn thương người khác.

“HA…AH…GYA…AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAHHHHHHH!!”

Musujime khum hai tay trên đầu, nhìn lên và hét lên.

Cô ta ném chiếc áo khoác trong tay. Musujime không còn quan tâm liệu thân trên của cô ta có trần trụi không.

Ngón trỏ của cô ta vẫn ở trên cò súng lục, và nó có thể vô tình bóp cò bất cứ lúc nào, nhưng cô ta không quan tâm khi cô ta kéo tóc, dường như không nhận thức được cái thực tế đơn giản này. Cô ta hét và rống lên, gân trên mặt cô ta hoàn toàn bị biến dạng, như thể tất cả mọi thứ trong cơ thể cô ta sắp bùng nổ.

ĐOÀNG! Một tiếng nổ có thể được nghe thấy.

Musujime, người đang ngồi trên sàn và kéo tóc mình, vô tình bóp cò. Nòng súng chỉ vừa hướng lên trên bắn ra tia lửa. Viên đạn bay về phía trần nhà, nhưng nó không dính vào trần nhà. Thay vào đó, nó nảy xuống, ngẫu nhiên đánh vào trung tâm chiếc đèn pin quân sự trên mặt đất. Chiếc đèn pin quân sự cong thành hình ‘<’ và bay ra xa. Tuy nhiên, Musujime không quan tâm một vấn đề nhỏ nhặt như vậy.

“GYA…AAAAHH! AH! AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAHHHHHH!!”

Như một con thú hung hăng, Musujime chỉ khẩu súng lục vào Shirai.

Cô ta bóp cò. Tuy nhiên, cô ta không thể cảm thấy sự rung động của cái lò xo đánh bên trong khẩu súng lục.

Một cảm giác trống rỗng, buồn cười được để lại trên ngón tay.

“Ưư…a…HẢ…?”

Musujime trở nên nghi ngờ.

Cúi đầu, dù bàn tay phải của cô ta vẫn giữ tư thế cầm khẩu súng lục, khẩu súng lục đã biến mất.

CẠCH! Một âm thanh va chạm nhẹ có thể được nghe thấy từ xa.

Khẩu súng lục đột nhiên đáp xuống sàn, cách 15 mét.

Move Point.

Tất nhiên, Musujime Awaki đã không định dịch chuyển khẩu súng lục. Nhưng những gì cô ta không định làm đã xảy ra. Musujime suy nghĩ điều này có nghĩa là gì, nhưng vào thời điểm đó…

Cô ta hoàn toàn mất kiểm soát sức mạnh của mình…

ẦMM ẦMMM!!

Với Musujime là tâm, mọi thứ trong bán kính 5 mét—ghế, bàn, dao, nĩa, thìa, cây cảnh, dĩa, túi hành lí—biến mất. Như thể một vòng tròn hoàn hảo được vẽ xung quanh Musujime, mọi thứ bên trong vòng tròn đều biến mất. Bàn ghế trên đường tròn bị ép và bị xé toạc bởi những vật thể đột nhiên xuất hiện, tạo ra một tiếng động lớn. Nếu không phải vì cái thực tế một teleporter không thể dịch chuyển một teleporter khác, ngay cả Shirai cũng sẽ bị gửi đến vòng tròn.

“…”

Musujime trông cực kì lạnh lùng. Cô ta nâng ngón trỏ của mình lên và nhẹ nhàng bẻ cong nó.

Ngay lập tức, khẩu súng lục trở lại tay cô ta. Tuy nhiên, một cái thìa bị kẹt vào giữa nó. Dường như sau khi cô ta dịch chuyển khẩu súng lục, cô ta dịch chuyển cái thìa đến chỗ khẩu súng. Bất cứ kẻ nghiệp dư nào cũng có thể nói khẩu súng này không thể dùng được nữa.

Nhìn kĩ, những món đồ trên đường tròn quanh cô ta tiếp tục di chuyển, tạo ra một hiện tượng tương tự như một cơn lốc. Một cơn lốc được tạo bởi những món đồ khác nhau ép vào nhau, xé và phá hủy lẫn nhau và tạo thành những mảnh vỡ.

Index v08 201

Thật vô dụng khi lấy thứ gì đó mà cô ta không thể sử dụng. Musujime vô thức ném khẩu súng đi. Chốt an toàn của khẩu súng không được đóng, do đó, nó phát nổ, những mảnh vỡ đổ xuống khắp nơi, nhưng Musujime không để tâm.

Vòng xoáy quanh Musujime đột nhiên dừng lại.

Những vật thể và mảnh vỡ đã liên tục xuất hiện và biến mất đột nhiên dừng lại và rơi xuống đất.

“Tao sẽ giết mày…”

Musujime gầm gừ. 

Mồ hôi tiếp tục lăn xuống ngực cô ta như mỡ bị đẩy khỏi miếng thịt nướng do nhiệt độ cao.

“TAO PHẢI GIẾT MÀY!! TAO NHẤT ĐỊNH SẼ KHÔNG THA THỨ CHO MÀY!! MÀY DÁM PHÁ HỦY MỌI THỨ CỦA TAO!! KHÔNG CÓ MÀY, CUỘC ĐỜI CỦA TAO SẼ KHÔNG THẢM HẠI THẾ NÀY!!!”

Những lời xúc phạm và giận dữ này làm Shirai, người đang nằm trên sàn, cười yếu ớt.

Musujime đưa một ánh nhìn độc ác với Shirai, như muốn bóp nghẹt Shirai bằng hai tay của cô ta. Tuy nhiên, cô ta đột nhiên nhìn lên.

“Ha…hahaha! Không phải chuyện này quá ngẫu nhiên sao, Shirai-san?”

Âm thanh của xe cảnh sát có thể được nghe thấy. Có vẻ như Anti-Skill đã được cảnh báo bởi náo động này.

“Nhưng tao sẽ không để trở ngại nhỏ này cản trở tao đâu! TAO SẼ GIẾT MÀY! NGAY CẢ KHI MÀY Ở CÁCH XA, TAO VẪN CÓ THỂ KẾT THÚC CUỘC ĐỜI CỦA MÀY. TAO KHÁC VỚI MÀY MÀ; TAO ĐẶC BIỆT!!”

Musujime nới lỏng quai hàm của mình, lảo đảo khi đứng lên,

“…Những giảng viên nói với tao rằng tao sẽ làm tổn hại cơ thể mình nếu tao di chuyển thứ gì hơn 1,000kg, nhưng tao không còn quan tâm nữa. Giới hạn tối đa của Move Point của tao là 4,520kg. Tao có thể thoát và tấn công nơi này. Tao có thể phá hủy nơi này với mày ở trong.”

Musujime nói với giọng thấp,

“Hô hô hô, tao sẽ tiêu diệt mày. Vì mày đã hủy hoại tao, tao nhất định muốn trả thù. Tao tự hỏi cơ thể mày sẽ ra sao sau khi tòa nhà sụp đổ lên mày, nhỉ, Shirai-san?”

Nghe thấy những lời của Musujime, Shirai không nói gì cả. Cô chỉ có thể nhìn lên trần nhà như một cái xác.

Musujime nhổ xuống sàn và nhìn quanh, nhặt chiếc áo khoác một tay. Cô ta mặc nó và nhìn vào túi hành lí với cái tay cầm bị gãy.

“Hả…cô vẫn cần một thứ như vậy hả?”

“!”

Nghe thấy những lời này, Musujime quay lại và thấy Shirai Kuroko đang mỉm cười với cô ta.

Ngay cả khi cơ thể bị tàn phá, Shirai cũng sẽ không cho phép mình bỏ cuộc. Đôi môi cô cong lên, để lộ một nụ cười mỉa mai.

Musujime đá mạnh vào bụng của Shirai. Shirai cuộn lại trên mặt đất, máu hộc ra. Tuy nhiên, mắt của Musujime đỏ ngầu khi cô ta lờ đi Shirai, quay lại và nắm lấy túi hành lí. Lúc này, mục đích và phương pháp của Musujime không còn đồng bộ. Kết quả của tình hình và kế hoạch cho tương lai không còn quan trọng với cô ta.

Với ánh nhìn méo mó, Musujime mang túi hành lí và biến mất vào không khí mỏng.

Ngược lại, Shirai Kuroko không thể sử dụng dịch chuyển tức thời của mình bây giờ.

Nếu ở lại, cô sẽ bị tấn công bởi Musujime.

Giới hạn tối đa của 4,520kg.

Nếu cô ta tác dụng toàn bộ sức mạnh, cơ thể của Musujime cũng sẽ bị tổn hại. Nhưng cô ta không quan tâm. Cô ta sẽ thà chịu đựng một ít đau đớn và phá hủy toàn bộ tầng cùng với cơ thể của Shirai. Không, không chỉ tầng này. Nếu tầng này sụp đổ, hiệu ứng domino sẽ làm toàn bộ tòa nhà sụp đổ hoàn toàn.

Cô phải chạy đi.

Ngay cả một đứa ngốc cũng có thể hiểu được điều này. Tuy nhiên, Shirai thậm chí còn không thể cử động một ngón tay.

(Onee…sama…)

Giọng nói nhẹ nhàng này phát ra từ đôi môi cô gái.

Nhưng suy nghĩ chân thành này bị chặn lại một cách tàn nhẫn bởi khoảng cách xa.


Part 3Edit

Toàn bộ nhà hàng là một mớ hỗn độn. Kính cửa sổ bị vỡ tan, và tất cả những chiếc bàn được xếp gọn gàng bị lật ngược. Những cái menu đã bị dẫm đạp bởi những khách hàng chạy trốn, và những cái dĩa vỡ ở khắp nơi. Máu vương vãi khắp sàn, và thậm chí còn có một cô gái bị thương đang nằm đó. Tất cả khách hàng và nhân viên đã biến mất, và chỉ ánh đèn sáng và bản nhạc Pháp không phù hợp là còn vang vọng khắp căn phòng. Vì cửa sổ bị vỡ, điều hòa không khí đã mất tác dụng của nó.

“…Ư…”

Shirai Kuroko, người bị phủ trong máu và đang nằm trên sàn, cố gắng cử động ngón tay của mình. Những ngón tay của cô co giật nhẹ, nhưng đây là giới hạn của cô. Cô không thể cử động cổ tay hay chân. Cô không thể đứng dậy và rời khỏi nơi này bằng việc sử dụng hai chân của mình; thậm chí cả bò ra cũng là không thể với cô. Tâm trí của cô đang ở trong một cơn lốc; cô không thể sử dụng năng lực Teleport của mình.

Shirai nghĩ tất cả những gì cô có thể làm là đợi và chết ở đây.

Musujime Awaki đã rời đi. Tuy nhiên, cô ta có thể không ở quá xa. Trong khi trốn thoát bằng dịch chuyển bằng cách sử dụng Move Point, sự chuyển dịch và thời gian không quan trọng, vì Move Point có thể bỏ qua bất cứ trở ngại nào như đường và tường, do đó điểm chính là làm thế nào để che giấu tung tích của cô ta.

Ngoài ra, Musujime có một nỗi sợ lớn về việc dịch chuyển chính mình.

Để giảm số lần cô ta cần để dịch chuyển bản thân, cô ta sẽ cẩn thận tính toán từng điểm mà cô ta sẽ dịch chuyển đến. Do đó, lúc này, cô ta có thể đang trốn ở đâu đó và nghĩ, trù định đường thoát an toàn nhất.

Trước khi rời đi, Musujime đã thông báo,

Cô ta nhất định sẽ giết Shirai Kuroko. Cô ta nhất định sẽ sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình và di chuyển khối lượng 4,520kg để đè bẹp một Shirai đang hấp hối đến chết.

Shirai không biết khi nào cô ta sẽ hành động.

Có thể là 5 giây sau, hoặc có thể là 5 phút sau. Dù rằng nó không thể là 5 tiếng sau hay 5 ngày sau.

Dù sao thì, nếu cô không chạy đi, cô nhất định sẽ chết.

(Chuyện này…thật kinh khủng…)

Mái tóc nhuộm máu vướng vào mặt cô, và một ít thậm chí còn vướng vào miệng cô.

(Thế này xấu xí quá…Mình đã được thả câu bởi một kẻ thù không giết mình…và rốt cuộc lại kích động cô ta, ép cô ta mất kiểm soát sức mạnh…có vẻ như Shirai Kuroko sẽ phải cúi xuống và xin lỗi rất nhiều người bây giờ rồi…)

Người đầu tiên cô muốn cúi xuống và xin lỗi là một cô gái nọ.

Misaka Mikoto.

Shirai không phải là bạn thời thơ ấu của Misaka Mikoto, và cha mẹ của họ không thực sự có một mối quan hệ thân thiết. Shirai chỉ mới gặp Mikoto sau khi cô vào trường trung học Tokiwadai…nghĩa là sau tháng tư năm nay. Ngoài ra, cả hai người họ không gặp mặt một cách cố tình, họ chỉ tình cờ gặp nhau trong cùng một trường, trong cùng tòa nhà.

Tuy nhiên, Shirai đã học nhiều điều từ Mikoto.

Mặc dù họ chỉ gặp nhau đôi lần trong trường, nó đã đủ để thay đổi Shirai. 

Những gì Shirai đã học từ Mikoto chỉ là vài chuyện cơ bản.

Sự cầu kì không phải là về trang trí cho bản thân, mà là làm người khác thoải mái.

Lịch sự không nên ép buộc lên người khác, mà là để được sử dụng như một người hướng dẫn.

Giúp đỡ người khác không phải là một hình thức tự hào, mà là để lắng nghe vấn đề của người khác.

Nhân phẩm không thể được sử dụng để chỉ bảo vệ không thôi, nó chỉ có thể thu được sau khi bảo vệ người khác.

Mikoto không cằn nhằn với Shirai về tất cả chuyện này.

Nhưng Mikoto lại hành động như một hình mẫu.

Điều này làm cho Shirai cảm thấy rất nhỏ bé. Dù hành động của Mikoto trông khá thô lỗ, chúng vẫn dựa vào vài khái niệm cơ bản, dù chúng không chính thức. Ngay cả trong trận chiến đường phố, Mikoto sẽ không phá vỡ bất cứ luật lệ chiến đấu nào, một cái gọi là ‘nghi thức chiến đấu’. Đến bây giờ, Shirai vẫn cảm thấy Onee-sama ở một cấp độ hoàn toàn khác với cô, người chỉ biết hành động mà không hiểu ý nghĩa đằng sau nó.

Nếu là người ấy…

Nếu là Misaka Mikoto, người ấy chắc chắn sẽ không phạm sai lầm này.

Shirai khá tin tưởng vào điều này. Dù đây chỉ là suy nghĩ của một người ngoài kiêu ngạo, mơ mộng và tự mãn, Shirai vẫn tin tưởng nó. Nếu là Railgun thì sẽ không để tâm cấp độ nguy hiểm này. Mikoto sẽ mỉm cười và lao vào chiến trường, không cho kẻ địch chút thời gian để thở, đàn áp kẻ địch ngay lập tức và rời đi không một vết trầy xước.

Với chị ấy, tình trạng của Shirai bây giờ chẳng có gì nhiều.

Dù tình hình tệ thế nào, Mikoto sẽ không lùi lại.

Mikoto sẽ chạy đến Shirai, mang theo Shirai cực kì mệt mỏi, nói vài lời động viên và lao khỏi tòa nhà vào phút cuối.

Mikoto có thể sẽ cứu được con nhỏ kouhai ngốc đang nằm ở đây của mình.

Shirai Kuroko đang nghĩ đến tên và khuôn mặt của Misaka Mikoto.

Sau đó, cô mỉm cười.

(Dù Onee-sama hoàn hảo, hi vọng này có hơi quá nhiều.)

Ngay khi Shirai đang chế giễu bản thân, khu vực bắt đầu tạo ra âm thanh rạn nứt, như kính bị ép vào nhau. Nó đang đến…Shirai yếu ớt nghĩ. Dù không có hiện tượng như vậy với Teleport và Move Point, Shirai vẫn biết.

Có vẻ như trong vòng 10 giây, một khối 4,520kg sẽ đi qua không gian và đánh trúng cô.

Từ bên ngoài cửa sổ bị vỡ, tiếng ồn của động cơ xe vang vọng khắp hơn bao giờ hết, nhưng căn phòng vẫn chìm trong sự im lặng đáng sợ. Sự khác biệt giữa hai bên là quá lớn, và làm cho Shirai muốn cười. Dù cô không thể nghe thấy bản nhạc Pháp nhẹ không phù hợp vang vọng ở phía sau, mà tạo ra một cảm giác ớn lạnh nhiều hơn.

Mình không muốn chết, Shirai nghĩ.

Đồng thời, cô biết Misaka Mikoto không thể nghe thấy cô, nhưng Shirai không thể không cầu xin trong tim mình.

Cực kì trông mong rằng Railgun có thể nghe thấy hỗn loạn này và chạy đến.

(Em xin chị…)

Shirai không thể tự mình di chuyển cơ thể.

Nhưng nếu ai đó hỗ trợ cô, cô có thể có khả năng đi lại.

Nếu vào thời điểm này, có một cứu tinh.

Nếu ai đó có thể xuất hiện vào giây phút cuối như một anh hùng kiểu cũ…

(Em xin chị…)

Cô gái hai bím tóc tiếp tục cầu nguyện.

Vào thời điểm cuối cùng sẽ kết thúc này.

(Hãy chạy đi…đừng tham gia vào chuyện này…Onee-sama…)

Shirai Kuroko tha thiết cầu nguyện.

Cuộc tấn công của Musujime Awaki sẽ đến ngay lập tức, và cô sẽ không thể trốn thoát. Vào thời điểm này, ngay cả khi ai đó xuất hiện, cũng không chắc cô có thể được cứu. Nếu Mikoto đến hiện trường và thấy cô đang nằm trên sàn, Mikoto sẽ lao vào không chút do dự. Mikoto thậm chí còn không biết cuộc tấn công vượt qua không gian sẽ đến, và ngay cả khi cảm nhận được cuộc tấn công qua sự cảnh giác cực kì nhạy bén, Mikoto cũng có khả năng sẽ không thể tới kịp nếu muốn mang Shirai ra khỏi tòa nhà. Viễn cảnh tệ nhất là cả hai sẽ bị nghiền đến chết bởi tòa nhà sụp đổ, và khả năng của nó khá cao.

Chỉ cần…

Chỉ cần…

(Aa…)

Shirai nghe thấy gì đó…

Bịch bịch bịch…những tiếng bước chân có thể được nghe thấy từ lối vào tầng không có ai. Có lẽ họ cảm thấy thang máy là quá chậm, nên họ lao lên cầu thang.

Không, không chỉ những bước chân.

Còn có những tia lửa điện.

(AA…KHÔNGGG!!!)

Mặt của Shirai lập tức tái đi.

Dù cô muốn ngăn chủ nhân của những tiếng bước chân này, cô vẫn không thể cử động.

Do đó, Shirai chỉ có thể hét lên,

“KHÔNG, ĐỪNG ĐẾN ĐÂY!!”

Lúc này, vị cứu tinh đang đến đây để cứu cô vào thời điểm hoàn hảo này làm Shirai cảm động đến phát khóc. Cô tuyệt vọng hoạt động cổ họng mình, dùng chút sức mạnh cuối cùng để ép giọng nói ra.

“SẼ CÓ MỘT CUỘC TẤN CÔNG KHÔNG GIAN Ở ĐÂY! ĐỪNG ĐẾN ĐÂY! NHANH CHÓNG RỜI KHỎI ĐÂY ĐI! TOÀN BỘ TÒA NHÀ SẼ SỤP ĐỔ ĐẤY!!”

Shirai Kuroko tiếp tục hét lên khi cô ở trên sàn, phủ trong máu.

Khu vực quanh cô bắt đầu phát ra âm thanh cọt kẹt. Có thể toàn bộ sức mạnh sắp đến, hoặc có thể đó chỉ là một cách ám chỉ có mục đích.

“…!”

Shirai cảm thấy vô cùng lo lắng. Vì cô đã dịch chuyển vào tòa nhà ngay từ đầu, cô không biết cách bố trí và lối đi của tòa nhà. Tuy nhiên, từ âm thanh, có vẻ như chủ nhân của những tiếng bước chân sẽ cần nhiều hơn mười giây để đến đây. Dù sự dịch chuyển ngắn, nó sẽ tốn nhiều thời gian để đi quanh thang máy và lối đi, nên người đó rất có thể sẽ không làm kịp.

Shirai không biết Musujime sẽ dịch chuyển đến thứ gì.

Nhưng một vật thể 4,520kg—một khi nó ép lên mặt đất, nó sẽ khiến tầng và toàn bộ tòa nhà sụp đổ. Người bên trong tòa nhà chắc chắn sẽ chết.

Cô không thể để điều này xảy ra.

Cô nhất định không để điều này xảy ra.

“CHẠY…ĐIIIIII…!!!!”

Shirai sắp bật khóc. Thậm chí đến phút cuối, cô vẫn muốn òa khóc, nhưng đã quá trễ. Vào thời điểm đó, không gian bên trong căn phòng bắt đầu biến dạng, giống như cô đang thấy nó qua thấu kính lồi. Có lẽ không gian bị buộc tách ra, làm thay đổi áp suất không khí ở tầng này, gây ra khúc xạ ánh sáng và hiện tượng này.

Cuộc tấn công đang bắt đầu.

“…!”

Shirai nghiến răng và sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình.

Tuy nhiên, cô vẫn không thể cử động tay chân mình. Thậm chí một ngón tay cũng không thể cử động. Shirai Kuroko thực sự khó chịu. Nếu cô có nhiều sức mạnh hơn, cô sẽ sử dụng năng lực Teleport của mình dễ dàng và dịch chuyển người đến cứu cô cùng lúc đó. Bên cạnh đó, nếu cô có thể đánh bại Musujime Awaki, cô sẽ không bị kẹt vào hỗn loạn này.

Nhưng dù cô có thể khó chịu thế nào, sức mạnh của cô sẽ không tăng lên.

Thực tế thật tàn nhẫn.

(Onee…sama…!)

Dù Shirai Kuroko chỉ vừa đủ giữ vững, cô vẫn ép ra chút sức mạnh cuối cùng. Cô biết nó sẽ làm trầm trọng thêm vết thương của mình, và nó sẽ không làm thay đổi tình hình một chút, nhưng cô vẫn sẽ không cho phép mình thư giãn và bỏ cuộc. Cùng lúc đó, cô đang thực hiện một lời cầu nguyện cuối cùng.

Cô ước có một phép màu mà cô gái mạnh mẽ nhưng bình thường đó sẽ được cứu.

BÙM!!

Lời cầu nguyện dường như đã có tác dụng. Một ánh sáng cam bay qua tầng và trần nhà.

Một cú bắn kim loại bằng ba lần vận tốc âm thanh.

Tia sáng nóng nghiêng vượt qua tầng như một cây kim, với tốc độ nhanh đến nỗi con người không thể nhận thấy được. Như một tia laser, phần đầu cũng như phần cuối không thể được nhìn thấy, chỉ một đường thẳng là có thể được nhìn thấy. Tốc độ đáng sợ đó thậm chí còn để lại một dư ảnh đằng sau.

Shirai sững sờ khi cô nhìn thấy điều này.

Sau đó, có một âm thanh ầm ầm như toàn bộ tòa nhà rung chuyển. Đường cam như một cái ngòi nổ, tạo ra một cơn bão hủy diệt phi thường. Một cái lỗ lớn đường kính hai mét mở ra như mọi thứ trên đường bị thổi tách ra, bay xa hoặc hoàn toàn bị phá hủy. Tầng dường như nghiêng xuống khi âm thanh của đống đổ nát rơi xuống có thể được nghe thấy.

Railgun.

Shirai, người ở trên mặt đất, nhớ sức mạnh này và tên người có sức mạnh này.

“Chúng ta sẽ làm kịp nếu chúng ta có một cái lỗ để đi vào.”

Shirai nghe thấy giọng nói quen thuộc của cô gái.

Không lo lắng, không sợ hãi, không do dự, những lời này tràn đầy sự tự tin, như thể người đó không quan tâm đến nguy hiểm.

“Dù tôi không vui về điều này, tôi chỉ có thể làm đến đó thôi. Sau đây, chúng tôi chỉ có thể dựa vào nắm đấm của anh để mang con bé trở về!”

Nghe thấy điều này, Shirai sốc.

Cô vô thức quay đầu lại.

Cái lỗ được tạo ra bởi Railgun giống như một cái đường hầm xuyên qua sàn bê tông. Mảnh vỡ của trần nhà và bàn, ghế và bàn bị hút bởi từ trường, gắn với nhau qua cái lỗ tạo thành một cái thang. Một chàng trai đang chạy lên chuyến bay của cầu thang này.

Họ sẽ không thể làm kịp nếu họ đi lên cầu thang gốc.

Nếu vậy, họ nên cứ bỏ qua những cầu thang đó.

Chàng trai đang chạy lên lối tắt được hình thành nực cười nhất này không cầm bất cứ vũ khí nào. Chàng trai không trông giống như có bất cứ năng lực tuyệt vời nào. Tuy nhiên, chàng trai tiếp tục lao lên không hề sợ hãi. Chàng trai siết nắm tay phải của mình cứng như đá khi tiến về không gian rõ ràng không bình thường này.

Sự biến dạng của không gian chạm đến tối đa chưa đến nửa giây sau, rạn nứt từ bên trong.

Vào thời điểm đó, chàng trai vung nắm đấm của mình không do dự.

Sự bất thường này dường như là kiểu ảo tưởng nào đó. Dù cuộc tấn công của Musujime mạnh mẽ, thế nhưng nó cũng không mang đến cảm giác thực. 

Một khối lượng 4,520kg.

Nắm đấm của chàng trau tạo thành một cây búa đáng sợ khi nó đóng sầm vào khối lượng khổng lồ.

RẦM!! Nắm đấm của chàng trai đánh vào trung tâm.

Chàng trai nghiến răng. Nắm đấm của chàng trai lờ đi sự thay đổi trong không gian khi nó di chuyển về phía trước.

Một chuyện bất ngờ xảy ra.

Đột nhiên, âm thanh của thép bị đánh có thể được nghe thấy. Không gian biến dạng ban đầu dường như bị san bằng bởi nắm đấm của chàng trai. Thứ vô hình làm khúc xạ ánh sáng có vẻ giống như nó bị đấm ra xa.

Với một vật thể ba chiều thực hiện một sự can thiệp ép buộc lên trục chiều thứ mười một[2]; Shirai, người nắm vững những tính toán này, hiểu rất rõ rằng chuyện này giống như lái sai chiều trên đường một chiều.

Cảnh tượng vô lí làm sững sờ Shirai. Chàng trai nói,

“A…chúng tôi đến hơi trễ. Xin lỗi. Tôi thực sự không có manh mối gì lần này, chạy quanh như gà không đầu. May mắn là, tôi gặp được Mikoto trên đường…WAH, OI OI, không phải cô đang ở dạng khủng khiếp à!?”

Chàng trai dường như chỉ mới nhận ra Shirai bị thương nặng và chạy lại.

“Tại sao anh lại…mạo hiểm mạng sống vì tôi…?”

Shirai thì thầm. Người sửa chữa sự biến dạng bằng một năng lực tuyệt vời, nó lẽ ra không phải là người trước mặt cô.

Do đó, Shirai hỏi,

“Không phải chúng ta không có quan hệ gì à? Dù anh mạnh đến thế nào, anh không nên bán mạng mình cho tôi. Tại sao anh lại chạy đến đây không do dự chứ?”

Nghe thấy điều này, chàng trai chỉ duy trì sửng sốt trong một lúc.

Sau đó, chàng trai nói,

“Cô hỏi tôi tại sao à? Tôi không biết đáp lại điều đó thế nào nữa. Về cơ bản, giải quyết vấn đề trực diện dễ dàng hơn là bỏ chạy. Thành thật thì, nếu cô có thể được cứu nếu tôi bỏ chạy, tôi sẽ bỏ chạy.”

“Nó không…đơn giản thế, đúng không…? Đừng nói là anh…không sợ gì hết đấy?”

Những lời của Shirai không làm thay đổi suy nghĩ của chàng trai một chút.

Chàng trai đáp không do dự.

“Về điều này, tôi sẽ sợ chứ. Nhưng đây là một lời hứa.”

“Một lời hứa?”

Shirai hỏi. Chàng trai nhìn quanh, dường như cố xác nhận không có ai ở quanh. Sau đó, chàng trai hạ giọng và thì thầm,

“…Đúng vậy, nó là một lời hứa. Lời hứa này là bảo vệ Misaka Mikoto và thế giới quanh cô ấy. Đây là thỏa thuận của tôi với một người vô danh nọ, người đã yêu cô ấy một cách nhanh chóng.”

Chàng trai cười cay đắng,

“Có lẽ có hơi quá trễ, nhưng tôi muốn hỏi cô một chuyện. Tôi đã hoàn thành lời hứa với anh chàng đó chưa?”

Shirai không hiểu chàng trai có ý gì. Sau khi suy nghĩ một lúc, cô nhìn quanh.

Mắt của Shirai tập trung vào một điểm.

Misaka Mikoto. Railgun, Át chủ bài của Tokiwadai đang chạy đến đây qua cái lỗ lớn mà bản thân đã tạo để đến chỗ kouhai bị thương nặng của mình với ánh nhìn rơm rớm nước mắt trên khuôn mặt.

Lúc này, người mà Shirai Kuroko muốn bảo vệ nhất đang ở ngay trước mặt cô.

“…Đúng vậy, anh đã bảo vệ được. Một nửa.”

Shirai đáp.

Nửa kia đang mang một cái túi hành lí và trốn thoát bằng Move Point.

“Thật à?”

Chàng trai dường như nhận ra gì đó từ lời nói của Shirai, và không chất vấn nó. Chàng trai chỉ gật đầu chắc chắn.

Sau đó, chàng trai nói,

“Vậy thì, tôi sẽ đi hoàn tất nửa kia.”


Giữa dòng 4Edit

Musujime Awaki đã đến ranh giới Thành Phố Học Viện thông qua đường thoát an toàn.

Cô ta bị phủ trong những vết thương, và cô ta đang mặc một chiếc áo khoác mùa đông một cánh tay choàng qua phần thân trên trần. Chiếc áo khoác của cô ta bị cài nút sai, nhưng cô ta không biết điều đó. Việc lạm dụng năng lực làm mạch máu xuất hiện khắp trên da, hơi thở nóng và nặng nề phát ra từ miệng cô ta. Cô ta tiếp tục nhìn quanh, có vẻ không biết phải làm gì tiếp. Cô ta tiếp tục lẩm bẩm với chính mình khi mồ hôi chảy xuống mặt do căng thẳng. Từ khi cô ta mất cây đèn pin quân sự, sức mạnh của cô ta đã trở nên khó kiểm soát. Những ngón tay từng được dùng để cầm chiếc đèn pin quân sự giờ bị nhuộm máu khi chúng vuốt chiếc túi hành lí với cái tay cầm bị mất.

Một kí ức đáng sợ xuất hiện trong tâm trí cô ta.

Đây là tác dụng phụ của việc dịch chuyển bản thân bằng cách sử dụng năng lực của cô ta. Cô ta nhớ đến sự cố trong lớp hai năm trước. Vào lúc đó, bài kiểm tra rất đơn giản— dịch chuyển bản thân vào một căn phòng trong thành phố. Nhưng Musujime đã tính sai tọa độ, và để một chân bị kẹt trong một bức tường.

Ban đầu, không có đau đớn.

Do đó, Musujime thực sự không quan tâm nó. Cô ta kéo mạnh chân ra, cố thoát khỏi bức tường. Tuy nhiên, đây là lỗi lớn nhất.

Vào thời điểm đó, cô ta nghe thấy một tiếng rạn nứt.

Kết cấu thô trên phần bị hỏng của bức tường đang cọ xát vào da trên chân cô ta.

Sau đó, có một cơn đau nhói.

Cái chân kéo ra khỏi bức tường không hề có da.

Giống như…

Giống như một trái cam lột vỏ. Thịt mềm và các mạch máu như lưới bao phủ nó hoàn toàn bị lộ ra.

(Kya…Ah…AAAAAAAAAHHH…!!)

Musujime Awaki cong cơ thể thành hình ‘<’. Cảm giác nôn đang tăng lên từ bụng khi cô ta cố đàn áp nó. Cái lưng của cô ta run rẩy bất thường, và sau khi cô ta cảm thấy cảm giác nôn, đôi chân loạng choạng của cô ta hoàn toàn dừng lại.

Sự thôi thúc nôn dần dần biến mất.

Nhưng khi dừng lại, cô ta không thể bước thêm bước nào nữa.

(Giờ…sao đây…)

Musujime Awaki không rõ cô ta đã hỏi câu hỏi đó mấy lần.

Trái tim tan vỡ của cô ta đã hoàn toàn mất đi mục tiêu của nó, và giờ bị chìm vào những suy nghĩ lộn xộn. Để dán những mảnh tim của cô ta lại với nhau một lần nữa, cô ta chỉ có thể tìm một mục tiêu ngẫu nhiên. Thứ đầu tiên đi vào mắt cô ta vẫn là cái túi hành lí. Dù cô ta không nhớ tại sao cô ta lại cần thứ này ngay từ đầu, cô ta chỉ cần phải giao thứ này cho tổ chức bên ngoài. Mục tiêu không có ở đó, nhưng cô ta vẫn không từ bỏ phương thức.

(Phải liên lạc…)

Musujime lôi ra một máy thu radio.

(Phải liên lạc với chúng…liên lạc…liên lac…chuyện này là cần thiết…hahaha…mình chưa phá hỏng kế hoạch mà mọi người nghĩ là quan trọng này…)

Ở đầu kia của máy thu, giọng nói quen thuộc của đối tác có thể được nghe thấy. Musujime nở một nụ cười như trẻ con và tiếp tục cuộc gọi.

“Đây là A001 gọi M000. Tôi sẽ báo cáo tình hình hiện tại sau khi xác nhận mã…”

Musujime làm theo giao thức cuộc gọi mà cô ta nhớ và gửi tin nhắn. Tuy nhiên, một âm thanh sắc nét phát ra từ bên kia máy thu. Musujime không thể không kéo radio đến tai và cẩn thận lắng nghe. Tiếng súng, tiếng gầm và tiếng hét phát ra từ đầu kia máy thu. Một câu đáp như vậy hoàn toàn ngược lại với những gì giao thức bắt buộc và gây kích động Musujime.

“Đây là A001 gọi M000. Đây là A001 gọi M000. Đây là…CÁC NGƯỜI CÓ THỂ NGHE THẤY NÓ, ĐÚNG KHÔNG? TẠI SAO CÁC NGƯỜI KHÔNG TRẢ LỜI HẢ!?”

Với tiếng rống của Musujime, một tiếng nứt phát ra từ ống nghe. Musujime quá kích động và gần nghiền nát máy thu radio. Tiếng than khóc của một người đàn ông đến từ đầu kia máy thu; nó nghe như lãnh đạo của tổ chức bên ngoài.

Sau đó, tiếng súng lập tức chấm dứt.

Ngoài tiếng kêu đau đớn của người đàn ông, giọng trầm của một người phụ nữ có thể được nghe thấy,

“Lừa những đứa trẻ đó bán mạng chúng vì lợi ích của chúng mày, vậy mà chúng mày lại trốn ở một nơi an toàn để xem trình diễn, đúng là một công việc tuyệt vời, nhỉ? Dù chính sách của tao là không sử dụng vũ khí với trẻ con, nhưng tao sẽ không ngần ngại nếu đó là vì tụi nó.”

Tiếng súng và tiếng hét vang lên cùng lúc.

Sau đó, đầu kia máy thu radio trở nên im lặng.

“MÀY NGHĨ TAO SẼ GIẾT MÀY DỄ DÀNG THẾ HẢ!!?? ĐỒ NGU! LÀM SAO MÀ BỌN MÀY LỪA ĐƯỢC NHỮNG ĐỨA TRẺ ĐÓ, VÀ BỌN CHÚNG CÓ BAO NHIÊU ĐỨA!? PHUN HẾT RA ĐI!! TAO PHẢI LÀM SAO MỚI CỨU ĐƯỢC NHỮNG ĐỨA TRẺ ĐÓ HẢ!?”

Sau đó, chỉ một âm thanh chói tai mới có thể được nghe thấy từ máy thu radio. Dù Musujime ấn nút thế nào, dù cô ta điều chỉnh tín hiệu thế nào, cô ta cũng không thể nghe thấy một lời đáp phù hợp. Lúc này, không ai cần phải liên lạc với Musujime nữa.

(A…a…liên lạc…phải liên lạc…mình phải liên lạc! Làm sao mà chuyện này có thể xảy ra chứ? Nếu…nếu mình mất mục đích của mình…mình phải làm gì đây…!?)

Dù cô ta lắc và đập cái máy thu radio thế nào, cô ta cũng không thể nhận được lời đáp nào. Musujime không thể chịu được sự im lặng và rống lên, đập cái radio xuống đất. Những bộ phận nhỏ rải rác khắp khu vực và tiếng ồn hoàn toàn biến mất. Với điều này, tiếng ồn thực sự không còn nữa. Musujime Awaki trông giống như sắp khóc.

Lúc này, Musujime Awaki không thể quay lại Thành Phố Học Viện. Với chủ tịch Thành Phố Học Viện, Tree Diagram không quá quan trọng. Ngược lại, nếu ‘thí nghiệm’ được khởi động lại, nó sẽ cản trở 'kế hoạch' sử dụng các Sister. Nếu vậy, không chỉ Thành Phố Học Viện, không chỉ phe khoa học, cân bằng của toàn bộ ‘thế giới’ sẽ bị ảnh hưởng. Tất nhiên, Musujime không rõ ‘thế giới’ đó là gì.

(Làm gì đây…làm gì đây…mình không nên liên lạc với tổ chức bên ngoài đó à…? Hay mình nên cố liên lạc với những tổ chức khác? Có lẽ có nhiều tổ chức muốn thứ này…ừ, đúng rồi. Mình vẫn có…mình vẫn có nhiều chuyện để làm! Một mục tiêu…miễn là còn một mục tiêu, mình vẫn chưa xong đâu!)

Musujime mang một nụ cười méo mó khi cô ta mặc một chiếc áo trông giống như một miếng giẻ rách, đẩy túi hành lí khi cô đi tiếp.

Tuy nhiên, ai đó đang chắn đường cô ta.

Musujime nghe thấy những tiếng bước chân trước mặt mình. 

Có một con đường rộng trước mặt Musujime, với những tòa nhà ở hai bên. Vì nó ở gần rìa của Thành Phố Học Viện, thường có rất ít xe trên đường, và ngay lúc này, thậm chí không có một chiếc xe ở quanh. Toàn bộ con đường giống như một đường băng của máy bay. Vào thời điểm này, một người bước tới từ lề đường.

Musujime không quan tâm người đó là ai.

Cô ta chỉ cảm thấy kích động, thậm chí còn không quan tâm đủ để cảnh giác bản thân khi cô ta tiến về phía trước. Cô ta hạ quyết tâm, dù người đó là ai, cô ta sẽ khiến bất cứ ai dám cản trở cô ta phải chết cực kì đau đớn và xấu xí.

Người đó bước ở giữa đường hai chiều rộng sáu làn đường và dừng lại, chắn đường Musujime.

Người đó…

“CÁI QUÁI GÌ ĐÂY!!”

Có dáng vẻ điên rồ, tâm thần và dơ bẩn.

Index v08 227

“Mình đã nghe con nhóc đó nói con bé nhận được nhiều thông tin qua mạng lưới các nhân bản, và thấy có chuyện gì đó rắc rối liên quan đến bọn chúng. Nghe thấy điều đó, mình chỉ có thể miễn cưỡng giúp con bé giải quyết chuyện này. Mình đã vật lộn rất nhiều để sử dụng nạng như vật hỗ trợ, và nhận điện vào não, và cuối cùng cũng đến được đây với rất nhiều khó khăn. Sao mà nó lại kết thúc thế này chứ? Còn nữa, cái đầu nối điện cực kiểu một trong những loại vòng cổ này là cái quái gì chứ? Tên bác sĩ chết tiệt đó, nghĩ đến việc ông ta bắt mình sử dụng mẫu thử nghiệm được làm vào phút cuối này!”

Những cái điện cực kì lạ được mắc vào trán, thái dương và cổ hắn, trong khi bàn tay phải của hắn đang cầm một cây nạng. Cây nạng có một thiết kế khá hiện đại, một cây gậy dài với một tay cầm gắn liền với nó. Không phải nó giống như một cây ‘nạng sắt’ trong những chương trình võ thuật cũ à?

"Dù sao thì, mình đã làm việc rất cực nhọc để đến đây, chỉ để thấy đứa ngu bắt mình phải làm việc cực nhọc. Ta đã rất trông mong…chỉ để thấy thứ hạng ba như ngươi hả!? Ngươi đã xem thường ta, đúng không? Nếu ta biết đối thủ của mình là thứ hạng ba như ngươi, ta sẽ rất lười đi ra ngoài! Ngươi thực sự gây rắc rối cho ta đấy!!”

Người đang đứng trong bóng tối là siêu năng lực gia Level 5 mạnh nhất Thành Phố Học Viện.

Làn da nhợt nhạt đến nỗi đáng sợ, có thể thấy được rõ ràng ngay cả trong bóng tối. Tên thật không rõ, mật danh ‘Accelerator’.

“Ư…a…!!”

Với một ánh nhìn vào hắn ta,

Hơi thở và nhịp tim của Musujime dừng lại trong chốc lát.

(Tên…tên này—)

Phổi của Musujime Awaki quằn quại một cách kì lạ. Tâm trí cô ta đang ở trong hỗn loạn, thậm chí còn không chắc liệu cô ta nên hít vào hay thở ra.

(—Tên này là…! Chuyện này…chuyện này tệ rồi! Ngay cả…ngay cả Railgun cũng không thể đánh bại hắn ta…sao mà mình có hạ hắn chứ…!?)

Musujime, người đã làm việc chăm chỉ để theo đuổi mục tiêu của mình, giờ đã tìm thấy một mục tiêu quan trọng hơn cả việc giao cái túi hành lí, một mục tiêu rõ ràng đủ làm thay đổi số phận của cô ta.

(…Phải…phải tìm một cách…tìm cách thoát…!)

Người đứng giữa con đường rộng như đường băng máy bay buộc Musujime đưa ra quyết định. Cô ta phải chạy đi.

Tuy nhiên, có một vấn đề lớn khác. Làm thế nào?

Accelerator chỉ đang phàn nàn về việc làm thế nào mà trong tình huống này, hắn lại gặp được Musujime Awaki. Nhưng giờ đây, Musujime Awaki đang nghĩ cô ta nên là người nói điều đó.

Sự khác biệt về cấp độ là quá lớn. Một vấn đề nhỏ nhặt như vậy, siêu năng lực gia với sức mạnh không đáng kể này, tại sao một người đáng sợ như vậy phải được gọi đến để giải quyết chuyện này? Mức độ của sự cầu kì này giống như huy động một cuộc không kích và phá hủy một quốc gia để ngăn trẻ con đánh nhau vậy.

Suy nghĩ của Musujime khá hỗn loạn.

Nó thậm chí còn không đủ khi sử dụng ‘một người bình thường đấu với một đô vật judo’ để miêu tả sự khác biệt trong sức mạnh. Nếu có nhu cầu lái để điểm đích, nó giống như ‘một cuộc thi kéo co giữa một con người và một phản lực’. Nó không phải là một câu hỏi mà ai sẽ thắng hay thua. Phản lực có thể chỉ cần không làm gì và con người thậm chí còn không thể di chuyển nó nửa milimet.

Nó đã kết thúc.

Mọi chuyện đã kết thúc.

Biểu hiện của Musujime bị méo mó do tuyệt vọng.

Vào lúc đó…

“…Ta biết rồi."

Như mảnh giấy nhàu nát được tháo ra, khuôn mặt của Musujime lấy lại vẻ ban đầu của nó.

“TA BIẾT RỒI! ĐÚNG RỒI, NGƯƠI ĐÃ MẤT KHẢ NĂNG TÍNH TOÁN CỦA MÌNH! NGƯƠI ĐÃ MẤT SỨC MẠNH RỒI! MẤT HOÀN TOÀN RỒI! LÚC NÀY, NGƯƠI KHÔNG CÒN LÀ SIÊU NĂNG LỰC GIA MẠNH NHẤT NỮA!!”

Musujime la lên như một người chiến thắng.

Accelerator, người đang đứng trong bóng tối, hơi bị sốc, và bình tĩnh nói,

“Thật thảm hại.”

Hắn dừng lại, đợi một cơn gió đi qua.

“Nếu ngươi thực sự nghĩ vậy, thì tệ quá, ta thực sự muốn ôm ngươi đấy.”

“HAHA! ĐỪNG GIẢ VỜ! TA LUÔN Ở VỚI ‘NGƯỜI ĐÓ’! TA BIẾT RÕ THÔNG TIN TRONG THÀNH PHỐ HỌC VIỆN. ACCELERATOR, NGƯƠI ĐÃ MẤT SỨC MẠNH VÀO NGÀY 31 THÁNG 8, NÊN NGƯƠI KHÔNG CÒN LÀ ‘ACCELERATOR’ NỮA, ĐÚNG KHÔNG!? NẾU VẬY, TẠI SAO NGƯƠI CHỈ ĐỨNG ĐÓ? TẠI SAO NGƯƠI LẠI KHÔNG TẤN CÔNG TA? KHÔNG PHẢI LÀ NGƯƠI KHÔNG MUỐN TẤN CÔNG, MÀ LÀ NGƯƠI KHÔNG THỂ TẤN CÔNG, ĐÚNG KHÔNG? NGƯƠI CHỈ ĐANG CỐ DỌA TA VỚI CÁI DANH TIẾNG TRONG QUÁ KHỨ CỦA NGƯƠI, ĐÚNG KHÔNG?”

Musujime lớn tiếng tuyên bố với giọng chế giễu, nhưng hình bóng trắng chỉ nheo mắt.

Musujime cảm thấy cô ta đang bị xem thường, vài đường gân bên dưới mắt cô ta vô thức rùng mình.

“…! SAO NGƯƠI LẠI KHÔNG NÓI GÌ HẢ! CHUYỆN NÀY THỰC SỰ LÀM TA KHÓ CHỊU ĐẤY!!”

Musujime rống lên, nhưng đồng thời, cô ta cảm thấy có gì đó không đúng.

Nó có vẻ không đúng. Con người này có vẻ khác với đặc điểm được đưa ra trong dữ liệu của siêu năng lực gia Level 5 đó.

“Ngươi thật thảm hại. Nghe đây, ta sẽ nói với ngươi một chuyện.”

Hình bóng trong bóng tối mở rộng vòng tay mình.

“Ngày hôm đó, não của ta đúng là đã bị tổn thương. Nhìn vào ta lúc này, ngươi phải biết, đúng không? Rằng ta chỉ có thể sử dụng điện cực và để công việc tính toán cho những người khác, đúng không? Nếu ta đi vào một nơi mà ta không thể nhận được sóng não của các nhân bản, ta không thể để những nhân bản thực hiện việc tính toán cho mình. Và thậm chí sau khi điều trị, ta cũng không biết liệu sức mạnh của ta có bằng nửa sức mạnh ta có ban đầu không. Pin của thứ này chỉ có thể cho phép ta chiến đấu trong 15 phút—”

Nói đến điểm này, Accelerator dừng lại một lúc.

“—Nhưng rồi một lần nữa, chỉ vì ta yếu đi, thì cũng không có nghĩa là ngươi mạnh hơn, ĐÚNG KHÔNG HẢ?”

Accelerator nở một nụ cười méo mó.

RẦM! Sử dụng bàn chân đang hỗ trợ hắn trên mặt đất, hắn dẫm mạnh xuống.

Một sóng xung kích từ dưới lên trên xảy ra trên bề mặt cứng. Accelerator bẻ cong cơ thể mình, và với chiếc chân ở giữa, một vết nứt xuyên tâm xuất hiện trên mặt đất nhựa đường, và tiếng ồn được tạo ra từ những tòa nhà xung quanh. Khung xương của những tòa nhà bị uốn cong, một lượng lớn cửa kính bị vỡ tan, và những mảnh kính vỡ rơi xuống như cơn mưa xối xả.

(Chuyện này là—không thể nào…!)

Musujime nhìn lên bầu trời. ‘Cơn mưa’ được tạo thành bởi những mảnh kính vỡ đến từ tất cả các tòa nhà, phân tán trên mọi ngóc ngách của con đường. Vì khu vực quá lớn, cô ta không thể thoát bằng cách sử dụng Move Point. Thoát vào những tòa nhà không phải là một lựa chọn khôn ngoan là vì sự biến dạng của cấu trúc tòa nhà đã làm tất cả kính bị vỡ, nên bên trong sẽ không giống như vậy. Nếu mục tiêu của Move Point trùng lặp với bức tường sụp đổ, cô ta sẽ bị chôn vùi.

(Nếu vậy…đường thoát duy nhất…là lên trên!)

Musujime nắm lấy túi hành lí và nhanh chóng sử dụng Move Point, vượt qua cơn mưa mảnh kính, đến bầu trời đêm vài mét phía trên mặt đất. Move Point gây ra một cảm giác buồn nôn trong Musujime khi cô ta cố gắng chế ngự cảm giác này. Cô ta cố ép bản thân kích hoạt Move Point một lần nữa trước khi cô ta đáp xuống; mục tiêu là ở trên mái của một tòa nhà nọ. Di chuyển cơ thể của mình liên tục là một thử thách cực kì khó khăn với cô ta.

Nhưng vào thời điểm đó, tâm trí của Musujime trở nên trống rỗng. Tất cả những giá trị mà cô ta đã vất vả tính toán biến mất không một dấu vết.

“Ha ha! Cảm ơn vì đã để cho ta thưởng thức cảnh bên dưới váy ngươi!!”

Accelerator nghiền nát đường nhựa nứt nhiều hơn, bắn lên bầu trời đêm như một cái tên lửa. Bên cạnh việc thay đổi lực véc tơ dưới chân, 4 cơn lốc có sức mạnh cao được gắn với lưng hắn.

Trong mắt Musujime, Accelerator là một thiên thần lao đến bầu trời.

Một con thiên thần đã rơi xuống thế giới trần tục này, một con thiên thần hoàn toàn bị nhiễm bẩn, bắn một cuộc phản công vào thần giới trên bầu trời.

Accelerator lao vào lớp cơn mưa kính, phản hồi tất cả và vượt qua chúng dễ dàng. Hắn hoàn toàn không hề hấn gì, lao vào Musujime Awaki với tốc độ pháo.

Hắn siết nắm tay của mình.

Thực tế, cây nạng hình ‘卜’ bị gãy thành nhiều mảnh, bay lên bầu trời. Nắm đấm như một con quỷ mang toàn bộ tốc độ và lực của cơ thể mình, đóng sầm vào mặt của Musujime.

“……!?”

Trong tình hình này, sự bình tĩnh là một điều xa hoa.

Musujime, người đã từ bỏ tính toán, lập tức sử dụng túi hành lí như một cái lá chắn. Tuy nhiên, sự phòng thủ không đáng kể này bị vỡ thành từng mảnh ngay lập tức khi nắm đấm sắt của Accelerator đóng sầm vào nó. Bên ngoài của túi hành lí bị đập tan thành từng mảnh, lớp giữa dùng để chịu tác động bay ra khắp nơi, và ‘nội dung’ được niêm phong chặt trở thành vô số bộ phận và mảnh vỡ, bay ra khắp nơi từ bàn tay của Musujime như cánh hoa anh đào.

“XIN LỖI, TỪ BÂY GIỜ, ĐƯỜNG ĐI CHỈ LÀ "ĐƯỜNG MỘT CHIỀU" THÔI[3]!!”

Siêu năng lực gia cong môi và mỉm cười,

"NGƯƠI KHÔNG THỂ TIẾN, CHỈ TRỐN SAU ĐUÔI VÀ KHÓC ĐÒI VỀ NHÀ!”

Cổ họng của Musujime phát ra một tiếng kì lạ.

Nắm đấm cứng xuyên qua túi hành lí với tốc độ đáng sợ và đập vào mặt cô ta.

RẦM!!

Cơ thể của Musujime Awaki bị gửi bay đi theo đường chéo đến một nơi cao hơn, đáp lên một tấm lưới kim loại an toàn trên rìa mái của một tòa nhà. Vô số cây cột hỗ trợ lưới kim loại bị bật gốc, khi cơ thể của Musujime như một trái bóng đánh vào mặt sau của tấm lưới, không thể cử động tiếp được nữa.

Accelerator, người đã giải phóng toàn bộ sức lực từ cơ thể mình, không làm gì cả. Do ảnh hưởng của trọng lực, hắn rơi xuống mặt đất phủ trong bóng tối.

Nhưng mắt hắn không nhìn vào mặt đất.

Khi hạ xuống, hắn từ từ nhìn lên Musujime, người đã đâm sầm vào mái nhà, lẩm bẩm,

"Với tình trạng thảm hại này, có lẽ ta có thể không có quyền được gọi là kẻ mạnh nhất Thành Phố Học Viện.”

Hắn lặng lẽ nheo mắt.

“Tuy nhiên, ta đã quyết định rồi. Ta sẽ luôn là kẻ mạnh nhất trước mặt con nhóc đó, mẹ kiếp!!”

Những lời này vang vọng khắp gió đêm khi không ai nghe thấy nó. Accelerator tiếp tục hạ xuống mặt đất.


Ghi chúEdit

  1. thứ chất ngọt do rệp xuất ra
  2. ở đây tác giả dựa vào thuyết M. Đại khái của thuyết này là thời không được chia làm 11 chiều không-thời gian, và chúng ta đang ở không gian thứ 3 (3 chiều). Có thể xem chi tiết tại đây http://en.wikipedia.org/wiki/M-Theory
  3. Trong Kanji, Accelerator được viết là Ippō Tsūkō, 'Nhất Phương Thông Hành' hay ‘Đường Một Chiều’
► Xem lại Tập 8 Chương 3♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 8 Phần kết

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.