FANDOM


Chương 3: Mảnh sáng ẩn. "Remnant"Edit

Part 1Edit

Trường trung học Tokiwadai có kí túc xá ở cả trong lẫn ngoài Vườn Trường.

Phòng của Shirai Kuroko và Misaka Mikoto ở trong kí túc xá ‘bên ngoài’.

“Ặc…a…”

Kéo bản thân đến phía sau kí túc xá, Shirai gần nôn ra máu. Cô đang cố buộc bản thân nuốt chỗ máu còn lại trong miệng mình và đi về phía trước. Cô phải băng bó bản thân trước, nhưng cơ thể lại không tuân theo lệnh của cô. Khả năng dịch chuyển của cô không thể được kiểm soát tốt do cơn đau, làm nó gần như không thể sử dụng.

Vai phải, cánh trái, đùi phải, ống chân phải của cô.

Nhiều cây kim kim loại đâm vào vài phần cơ thể của cô tiếp tục xé lớp vải của bộ quần áo vào vết thương. Với mỗi bước cô đi, cảm giác khó chịu của da và quần áo cọ xát với nhau sẽ ăn sâu vào tâm trí cô cùng với cơn đau.

Chiếc cặp nhăn nheo giờ cảm thấy như nặng như một quả tạ.

Shirai hiểu cô đã mất nhiều sức lực và cảm thấy khá khó chịu về nó; một cơn ớn lạnh chảy xuống bụng của cô.

Trở về phía sau kí túc xá, Shirai nhận thấy một tập hợp cửa sổ, xác định đèn trong phòng mình không được bật.

(Tốt quá…Onee-sama…vẫn chưa…trở về…)

Shirai yếu ớt mỉm cười và một lần nữa lấy lại sự tập trung của mình.

Trong tình trạng thảm hại như vậy, cô nhất định không thể đi qua cửa trước. Shirai Kuroko phải chịu đựng những cơn đau dữ dội, run rẩy và lo lắng, cố gắng thực hiện những tính toán tinh thần của mình và dịch chuyển trực tiếp vào phòng của mình.

Trong giây lát, cô không thể cảm thấy bất cứ trọng lực nào.

Cảm giác của việc sử dụng ‘dịch chuyển tức thời’, nói tốt đẹp thì, là nổi nhẹ trong không khí; nói thẳng thắn thì, nó là một cảm giác không phụ thuộc, tùy thuộc vào mỗi người. Giống như đi trò tàu lượn siêu tốc, cảm xúc mãnh liệt của sự căng thẳng đang đi lên bụng cô.

“…Ư!”

Shirai an toàn đáp trong căn phòng tối om. Cô không bật đèn, chỉ đi lang thang quanh phòng, tìm một hộp sơ cứu và một bộ quần áo thay thế. Với đồ lót, cô sẽ chỉ mặc bộ mình đang mặc; nó sẽ tiết kiệm một ít thời gian. Cô mở cặp của mình và lấy ra cái túi giấy mà cô đã nhận được từ cửa hàng đồ lót.

Shirai cầm một đống những thứ này khi cô đi vào phòng tắm. Phòng tắm không có cửa sổ, và thậm chí còn không có một cảnh ánh sáng; khu vực hoàn toàn tối đen. Shirai đóng cửa, cảm nhận những cái nút. Cạch, ánh sáng trắng của ánh sáng mặt trời chiếu sáng phòng tắm chật hẹp.

“A…ư…!”

Hai tay của cô đang yếu, tất cả đồ đạc trong tay cô rơi xuống. Shirai vô thức dựa lưng vào tường, cây kim đâm vào cạnh sườn bụng cô, đóng sầm vào bức tường, khiến Shirai bị sốc như thể cô bị điện giật, mất đi thăng bằng và ngã xuống đất. Cô cảm thấy tất cả mọi loại đau đớn trong người.

(21…tháng 8…)

Dù tâm trí cô đang trong tình trạng hỗn loạn do rối loạn, Shirai vẫn tiếp tục ngồi trên sàn, lục lọi não mình. Tại sao người phụ nữ đó lại hỏi mình có chuyện gì bất thường xảy ra vào ngày 21 tháng 8 không chứ?

(Đúng là…Onee-sama…đã trở về rất trễ…và…đó là ngày ‘quý ông đó’ đột nhiên đến phòng bọn mình…)

Nghĩ về nó, những kí ức khác tiếp tục sưng lên trong não của cô.

(Quý ông đó…hắn đã bỏ đi vào một lúc nào đó…đúng rồi, con gấu bông đồ chơi của Onee-sama đã bị lấy khỏi giường của chị ấy. Ngoài ra, có một cơn gió mạnh thổi trên đường phố mà không có lí do rõ ràng, và những nhân chứng ngoài xưởng vận chuyển đã nói có một vụ nổ lớn và đèn nháy chói mắt…)

Cuối cùng, Shirai nhớ lại tin đồn lưu hành xung quanh sau ngày hôm đó.

Shirai ngẩng đầu lên.

(Theo một báo cáo chưa được kiểm chứng, siêu năng lực gia Level 5 mạnh nhất Thành Phố Học Viện đã bị đánh bại bởi ai đó…)

Nhằm ngăn những bạo động không cần thiết xảy ra, chủ tịch của Thành Phố Học Viện ra lệnh những thông tin liên quan đến sự kiện này phải được kiểm soát. Do đó, Shirai không biết ai đã đánh bại siêu năng lực gia Level 5 mạnh nhất.

Vụ nổ lớn, ánh sáng, mức độ ngọn gió vượt quá một M7, xưởng vận chuyển mà mọi người cho là hiện trường, nó giống như một phép rửa tội của vụ nổ. Anti-Skill đã chịu trách nhiệm việc sửa chữa, nhưng Shirai đã từng một lần hỗ trợ như một thành viên của Judgment. Vào thời điểm đó, mọi người đã nói cùng một chuyện.

Sự tàn phá hoàn toàn không thể tin được.

Người ta nói rằng siêu năng lực gia Level 5 mạnh nhất trong Thành Phố Học Viện không phải là hư danh.

Tuy nhiên,

Với một đối thủ vẫn đứng vững ngay cả khi phải đối mặt với cuộc tấn công của một Level 5, nó thực sự không thể tin được.

(Ngoài ra…)

Bản thân Shirai đã riêng tư nhận được một tập hợp thông tin.

(…Có lẽ, khi hai siêu năng lực gia đó đánh nhau, Onee-sama đang ở quanh.)

Vì Shirai Kuroko đã thấy một thứ.

Ở xưởng vận chuyển, nơi có một lượng lớn thùng bị phá hủy, với tất cả những đồ vật rải rác khắp nơi, trong một nơi lộn xộn như vậy, không ai sẽ đặc biệt nhận ra một đồng xu. Ừm, ngoài Shirai.

Nhặt nó lên, Shirai đã tin nó nhiều hơn.

Nó là một đồng xu đồ chơi kim loại thô.

Nó cũng là cùng đồng xu đồ chơi được sử dụng bởi một cô gái nọ khi người ấy sử dụng railgun của mình. Vào thời điểm đó, quá trình suy nghĩ của Shirai bị gián đoạn do cơn đau dữ dội. Ngày 21 tháng 8 nhất định không phải là một ngày bình thường, nhưng Shirai không hiểu chuyện đó thì có liên quan gì đến sự kiện này?

Dù sao thì, hãy giải quyết vết thương trước đã, Shirai kết luận.

Cô sử dụng ngón tay nhẹ nhàng chạm vào cái mở nút chai bị đâm vào vai phải của cô. Một vật kim loại lớn xoắn ốc chắc chắn sẽ xé cơ bắp của cô ra nếu cô rút nó ra.

“Thật mỉa mai…năng lực của mình sẽ hữu dụng trong tình huống này.”

Sử dụng năng lực dịch chuyển tức thời của mình, cái mở chút chai khoan vào vai phải cô biến mất vào không khí mỏng và xuất hiện phía trước Shirai. Món vũ khí đã mất hỗ trợ của nó đáp xuống đất, tạo ra một âm thanh sắc nét.

Máu chảy ra từ vết thương.

Vật thể chặn vết thương đã bị loại bỏ, do đó có nhiều máu bị mất hơn.

Lí do tại sao Shirai không dám rút những cây kim kim loại và đồ mở nút chai là vì cô không thể ngăn mất máu.

“…!”

Trong giây lát, tầm nhìn của cô trở nên mờ nhạt, và mọi thứ trở nên choáng váng. Shirai lập tức lắc đầu, lấy lại sự tập trung của mình. Cô nhìn chằm chằm vào đồ mở nút chai nhuộm máu trên sàn, và hàm cô rũ xuống.

(Một cái mở nút chai từ Sheffield (Ghi chú: Sheffield là một thành phố kim loại ở Anh), và một cái tay cầm Majolica (Ghi chú: Majolica, gốm nổi tiếng ở Ý)…bỏ qua nơi thứ này được tạo ra, lịch sử, truyền thống, suy nghĩ và niềm tin hoàn toàn, chuyện này thực sự lộn xộn. Có vẻ mình thực sự đã gặp một khách hàng nguy hiểm rồi.)

Shirai một lần nữa sử dụng phương pháp dịch chuyển tương tự để dịch chuyển những cây kim kim loại kẹt trong cạnh sườn bụng và gót chân của mình, và cùng lúc đó, sử dụng điện thoại để gọi cho Uiharu Kazari.

“Alô, alô, Uiharu đây. Shirai-san, tớ đã làm xong chuyện cậu hướng dẫn rồi…WAH! Cậu đang bị đau kìa! Tớ có thể nghe thấy hơi thở của cậu đấy!” 

Trong thực tế, Shirai đã gọi Uiharu trước khi cô trở về kí túc xá. Ngoài thông báo cô đã thua và cái túi hành lí đã bị cướp đi, cô yêu cầu Uiharu kiểm tra thông tin liên quan đến Tree Diagram, danh tính của teleporter đó, và dự đoán đường thoát. Tuy nhiên, thực sự khó để theo dõi di chuyển của một teleporter, nên phần cuối chỉ để xem liệu họ có làm được điều đó không.

Đồng thời, Shirai đã yêu cầu Uiharu không đề cập đến cái thực tế cô bị thương. Nếu cô không làm điều này, cô có thể sẽ bị cản trở.

Thành viên Judgment đều là học sinh, và Anti-Skill đều là thành viên đội ngũ giáo viên. Nên những công việc quan trọng được xử lí bởi Anti-Skill. Có hai lí do cho chuyện này. Đầu tiên là họ không thể để cho trẻ con gặp nguy hiểm. Thứ hai là họ không muốn trẻ con có sức mạnh to lớn có thể giải quyết những tình huống nguy hiểm này.

Một khi cấp trên biết Shirai bị thương đến mức độ như vậy, họ có thể sẽ ngăn cô hành động xa hơn. Nhưng teleporter đó đã đề cập đến những từ ‘Át chủ bài của Tokiwadai’, ‘Misaka Mikoto’, làm bận tâm Shirai.

Do vậy, Shirai nhất đinh không thể lùi bước và chỉ bỏ qua chuyện này.

“Cậu thực sự ổn chứ? Phụ nữ có máu nóng chiến đấu không phải chuyện hợp thời đâu, cậu biết đấy.”

“Quên…chuyện đó đi…cậu đã phát hiện được gì rồi?”

Shirai ném những cây kim kim loại trên sàn, xoay cơ thể bị thương hoàn toàn của mình, loại bỏ từng mảnh quần áo. Chiếc áo khoác len mỏng sử dụng trong mùa hè, cái áo ngắn tay của cô. Rồi cô cởi móc váy, cởi bỏ nó. Vào lúc này, Shirai thấy đồ lót cũng bị phủ trong máu, hàm cô rũ xuống do sốc. Rồi cô cởi bỏ bộ đồ lót và ném nó lên sàn. Lúc đầu vào phòng, cô chưa bỏ giày, và vào lúc này, cô cởi bỏ cả tất lẫn giày cùng lúc. Cô thậm chí còn cởi bỏ dây đai da chứa những cây kim kim loại quấn quanh đùi mình, để lộ một cơ thể khỏa thân. Shirai kiểm tra từng vết thương của mình.

“Đầu tiên, liên quan đến teleporter. Tìm kiếm qua hồ sơ, kể cả cậu, có 58 siêu năng lực gia như vậy trong Thành Phố Học Viện. Đúng là một khả năng đòi hỏi những tính toán và thao tác của chiều thứ 11, không có nhiều người biết cách sử dụng nó.”

“Có ai tương tự với những gì tớ mô tả không?”

Shirai sử dụng bàn tay dính máu của mình để chạm vào hộp sơ cứu hình chữ nhật.

“Có 19 người có thể di chuyển nhiều thứ cùng lúc, bao gồm cả cậu.”

Uiharu dừng lại trước khi tiếp tục.

“Theo những gì cậu mô tả, có ba người phù hợp tiêu chuẩn, nhưng chỉ một người là không có bằng chứng ngoại phạm. Tớ có thể theo dõi hai người kia qua camera giám sát ở đây.”

Không chần chừ, Uiharu kết luận,

“Năm hai Học Viện Nữ Kirigaoka, Musujime Awaki. Như cậu, cô ta là một teleporter, nhưng điều kiện có chút khác biệt.”

“Nó chắc chắn có phần nào khác biệt rồi…cô ta có thể dịch chuyển 10 người đàn ông và sử dụng họ như lá chắn. Vậy nên tổng khối lượng có lẽ khoảng 700kg. Nó thực sự khác với năng lực của tớ.”

Shirai không phủ nhận mình đang ở thế bất lợi. Vì cô tin rằng cô có thể tìm thấy một đường thoát qua nó.

Mở hộp sơ cứu, Shirai lấy ra một ống mềm trông giống như kem đánh răng. Cô mở nắp, ép ra chất giống như hồ dán và đắp nó lên vết thương của mình. Đó là thuốc sơ cứu sử dụng để điều trị vết thương ngoài, và đồng thời, nó có khả năng khử trùng, làm đông máu, và chữa lành vết thương. Nhà phát minh là một nhà nghiên cứu y tế tuyệt vời tên 'Heaven Canceller', nhưng những người bình thường khó có thể có được nó. Hầu hết vết thương ngoài có thể được chữa bởi nó, nhưng trong vài trường hợp hiếm và đặc biệt, nó sẽ không có tác dụng. Nếu nó không có tác dụng, thì đó là lúc dành cho vị bác sĩ đó.

“Ngoài điểm này, cũng có những khác biệt đáng kể khác. Năng lực của cậu là ‘gửi những vật thể cậu chạm vào đến nơi khác, nghĩa là, sử dụng cơ thể cậu như điểm 0, và dịch chuyển vật đến điểm A’, nhưng năng lực của Musujime là ‘chuyển một vật thể từ điểm này sang điểm khác, nghĩa là di chuyển một vật từ điểm A đến điểm B’. Nói cách khác, điểm khởi đầu của năng lực của cô ta không cố định, khác với cậu.”

“Thảo nào…người phụ nữ đó gọi năng lực của cô ta ‘Move Point’…”

Shirai cắn nhẹ môi mình, nghĩ trong đầu.

Ban đầu, Musujime đã thực sự di chuyển nhiều thứ cô ta không chạm vào bằng hai tay mình. Tuy nhiên, cô ta đã không dịch chuyển Shirai Kuroko. Nếu cô ta có thể làm điều này, thì sẽ không cần phải bắn thứ gì cả. Cô ta sẽ chỉ cần phải nhét cơ thể của Shirai Kuroko vào mặt đất nhằm đánh bại cô một lần và mãi mãi.

“Tớ cũng có một báo cáo thú vị ở đây. Theo báo cáo này, Musujime dường như không thể di chuyển bất cứ ai có sức mạnh tương tự. Chuyện này có lẽ là do một loại trường khuếch tán AIM tương tự sẽ ảnh hưởng đến năng lực của Musujime, nhưng về khả năng khuếch tán AIM này, chỉ có một số lượng hạn chế nghiên cứu làm về nó, nên thông tin hẳn phải được xác thực rồi…theo báo cáo này, hiện tượng này không phải là giới hạn của chỉ mỗi Musujime. Không một teleporter nào có thể dịch chuyển một người có năng lực tương tự. Shirai-san, chuyện này có thật không vậy?”

“Không biết. Đây là lần đầu tiên tới gặp một siêu năng lực gia với cùng loại sức mạnh tương tự.”

Sau đó, Shirai bật ra tiếng hừm.

Dù nó không thực tế được kiểm nghiệm, thế nhưng vẫn không khó để tưởng tượng được nó. Teleporter phải tính toán tọa độ tuyệt đối của chính anh ta hoặc cô ta theo chiều thứ 11, chứ không phải là ‘vị trí bề mặt’ theo chiều thứ ba. Vậy nên một khi những teleporter khác muốn thay đổi hệ tọa độ riêng của họ, ‘thông tin tọa độ’ trong não của người đó sẽ bị cản trở.

“Và một ghi chú không cấp thiết, theo một báo cáo thí nghiệm, Musujime Awaki đã bị thương nặng vào hai năm trước vì cô ta mất kiểm soát sức mạnh của mình.”

“…Nó thực sự không phải là một báo cáo quan trọng. Hơn nữa, nó thậm chí còn không giúp chúng ta tìm ra điểm yếu của cô ta. Thiệt tình, sao mà một con quái vật như cô ta chỉ ở Level 4 chứ?”

Shirai nghĩ khi cô rút ra một tờ khăn giấy từ chiếc váy bị rách của mình, cố gắng lau máu quanh vết thương. Lớp da có độ đàn hồi tinh tế đột nhiên phần nào trở nên mát hơn.

“Chỉ cần sử dụng đúng kĩ thuật, kĩ thuật của cô ta thậm chí còn có thể không thua một siêu năng lực gia Level 5. Có lẽ cô ta thậm chí còn có thể biết vài điểm yếu mà chúng ta không biết.”

Bên kia điện thoại, Uiharu ngẫu nhiên nói.

“Tiếp theo, liên quan đến Tree Diagram…”

“Tớ thực sự mong đây chỉ là một điều dối trá mà Musujime dựng lên, nhưng có vẻ đó chỉ là tưởng tượng.”

Sau khi bôi bột nhão như cao su vào vết thương của mình, Shirai băng vết thương. Mỗi khi băng chạm vào da, Shirai lại cảm thấy mình đổ một chút mồ hôi lần nữa.

“Không, tớ không thể tìm thấy bất cứ thông tin quan trọng nào liên quan đến việc Tree Diagram bị phá hủy. Trong tên, Tree Diagram vẫn đang nổi trên quỹ đạo vệ tinh. Thành Phố Học Viện thực sự đã bắn một tàu con thoi tháng trước, nhưng nhiệm vụ của tàu con thoi không liên quan gì đến Tree Diagram.”

“Chuyện gì đang diễn ra vậy chứ?”

Shirai cau mày và dừng băng bó.

Cô nhớ bức ảnh mà Musujime đã cho cô thấy khi cô ngã trong con hẻm.

Vệ tinh đã bị phá vỡ thành nhiều mảnh.

Giọng của Uiharu cũng nghe có vẻ hơi phiền muộn.

“Tớ không biết liệu đây có vẻ giống như một tin tức tốt không…một nhóm những đồng sự khác của chúng ta đã tìm thấy nạn nhân bị cướp cái túi hành lí đó. Hắn ta là một tên buôn lậu, và chỉ biết khách hàng đến từ Quận 23, nhưng hắn không biết về chuyện vệ tinh. Chúng ta đã dùng một telepath để xác định kí ức của hắn; hắn không nói dối.”

Một tên buôn lậu.

Hắn ta có lẽ là một chuyên gia trong buôn bán, Shirai xem xét. Say khi cái túi hành lí bị cướp, hắn đã cố đuổi theo nhóm cướp, nên có thể thấy hắn có vài quyết tâm trong công việc của mình…

“Nói cách khác, quận học chánh 23 muốn gửi vật bên trong cái túi hành lí này đến vài viện nghiên cứu trong Thành Phố Học Viện, nên bọn họ đã thuê một tên buôn lậu cho công việc này. Tuy nhiên, túi hành lí lại bị cướp bởi Musujime và nhóm của cô ta. Dù nhóm bị cướp muốn lấy món hàng lại, chuyện này là thông tin tuyệt mật, nên họ không thể tiết lộ nó dễ dàng, và chỉ có thể lấy lại bằng hết khả năng của mình…đó là chuyện đã xảy ra à?”

Shirai chầm chậm vung tay chân băng bó của mình, kiểm tra liệu có máu chảy ra từ chúng không. Bột nhão thuốc như cao su nhanh khô dường như đã hoàn toàn chữa lành vết thương.

“Dù xem nơi quận học chánh 23 gửi thứ này đi khá thú vị, vấn đề chính là danh tính của những tên cướp đó. Tớ đoán thủ phạm là một nhóm bên ngoài đối lập với Thành Phố Học Viện. Tất nhiên, loại trừ những gì cậu mô tả, tớ đoán việc tranh chấp nội bộ bên trong những nhóm khác nhau của Thành Phố Học Viện sẽ cần một phương pháp xấu xa như ‘ăn cắp' như vậy.”

“…Một tổ chức đối lập bên ngoài. Làm sao mà Musujime lại dính líu với những loại người đó? Cô ta là ai chứ?”

“Musujime thường được cho nghỉ ở trường trung học Kirigaoka, nhưng tất cả kì nghỉ của cô ta đều là 'nghỉ đặc biệt’. Lạ, đúng không? Cô ta thậm chí còn không phải là một thành viên của Judgment nữa.”

“Nói cách khác, công việc của cô ta có thể đối lập với nhiệm vụ Judgment của chúng ta à?”

Uiharu giảm tiếng và nói,

“Theo một báo cáo chưa xác định, cô ta là ‘người hướng dẫn’ đến tòa nhà không cửa đó.”

“…Cơ sở chính của Chủ tịch Thành Phố Học Viện sao?”

Đó là một tin đồn như phim, nhưng lãnh đạo tối cao của Thành Phố Học Viện đang sống trong một ngôi nhà đặc biệt thậm chí có thể hấp thu và chịu đựng một cuộc tấn công hạt nhân. Không có cửa sổ hay thậm chí không có cửa ra vào tòa nhà, và họ chỉ có thể dịch chuyển vào trong qua sự giúp đỡ của một ‘người hướng dẫn’.

Nếu tin đồn là sự thật (hay thậm chí là phóng đại nhiều hơn với tin đồn được đề xuất), điều đó có nghĩa là Musujime có thể biết những chuyện mà người bình thường không biết, và có cơ hội gặp đủ loại người trong bóng tối. Có lẽ đây là tại sao cô ta đã được chọn bởi thế giới bên ngoài.

“Dù chúng ta không biết tại sao Musujime lại muốn làm chuyện này, hãy giả định cô ta bí mật liên kết với tổ chức bên ngoài và lên kế hoạch vụ cướp này. Thứ bên trong túi hành lí…cô ta đã gọi nó là ‘remnant’. Và giờ thì cô ta đã có nó…”

“Sau chuyện này, cô ta sẽ giao thứ này cho người từ tổ chức bên ngoài.”

“Cậu có thể kiểm tra nơi cô ta di chuyển không?”

Shirai vươn tay và muốn lấy bộ đồ lót mà cô muốn thay, chỉ để nhận ra hai tay mình nhuộm máu. Do đó, cô trước tiên đi về phía bồn rửa, rửa tay và bình tĩnh suy nghĩ. Một cô gái với đôi bím tóc đang đặt một chiếc điện thoại giữa đầu và vai, hoàn toàn khỏa thân, và rửa tay trong phòng tắm. Đúng là một cảnh tượng thực sự nực cười.

“Khó đấy. Một người sẽ không cần di chuyển trên đường khi anh ta hay cô ta dịch chuyển. Cậu cũng biết camera an ninh trong Thành Phố Học Viện có điểm mù mà.”

Uiharu ngừng một lúc, rồi tiếp tục,

“A, dù cô ta không bị bắt lên máy quay, đây cũng có thể là một đầu mối.”

“Ý cậu là sao?”

Shirai lau khô tay bằng một cái khăn, mặc bộ đồ lót và hỏi. Bằng hai tay, cô kéo chiếc quần lót lên eo…chỉ để cảm thấy cô kéo hơi quá nhiều, và kéo đồ lót xuống một chút.

“Vì cô ta đi lại trong những điểm mù, chúng ta chỉ cần phải kiểm tra tất cả các góc mù thôi. So với toàn bộ Thành Phố Học Viện, toàn bộ khu vực của tất cả điểm mù khá nhỏ.”

“…Cậu đang nói chuyện này khá bình tĩnh đấy. Tớ giờ đang là một người bị thương nặng ở đây…ĐAU QUÁ!”

Shirai giờ sử dụng hai tay để cởi móc sau của chiếc áo ngực, nhưng hành động này dường như kéo căng cơ bắp của cô, vì cô có thể cảm thấy đau buốt ở cạnh sườn bụng ngay lập tức. Shirai nghĩ, mình nên mặc một cái áo ngực móc trước hoặc một cái áo lót trong thay vào đó. Cô nhăn mặt khi cô cảm thấy khuôn mặt của mình. May mắn là, vết thương không hở miệng.

Shirai Kuroko kiểm tra mình như thế nào khi đang mặc bộ đồ lót bây giờ.

Thiết kế này được nghĩ là ‘mỏng’ bởi Misaka Mikoto, và trong thực tế, Shirai đang thực sự rối trí. Tuy nhiên, bản thân Shirai không quan tâm về thiết kế của bộ đồ lót vì với cô, bộ đồ lót này không nhằm để khoe mẽ, mà là để mặc lên cơ thể của mình. Với cô, điều kiện đầu tiên của việc chọn đồ lót là độ thoải mái của nó. Những thiết kế dễ thương và trẻ con thường dày hơn và có chất lượng kém, và sự ma sát của bộ áo ngực thể thao vào da trong khi cô tập thể dục sẽ làm phân tâm cô. Cô thậm chí còn nghĩ rằng thay vì mặc bộ đồ lót như vậy, cô cũng có thể không mặc gì cả (Có lẽ đây là lí do bản thân Shirai cần tập trung hoàn toàn khi cô sử dụng năng lực của mình.). Có ý kiến khác với Mikoto về vấn đề này, chuyện này khiến cho Shirai Kuroko cảm thấy khá buồn.

Index v08 116

Sau khi mặc bộ đồ lót của mình, Shirai quấn dây đai da đầy kim vào lại đùi. Vì không có bộ kim chuẩn bị trước, cô chỉ có thể sử dụng rượu khử trùng để lau những cây kim đã đâm vào mình, và đặt chúng vào lại dây đai da.

“Shirai-san. Nếu cô ta muốn sử dụng những điểm mù để ra khỏi Thành Phố Học Viện, kể cả trên bề mặt và đường ngầm, chỉ có vài đường cho cô ta lựa chọn. Vậy nên một khi chúng ta kiểm tra hết những con đường này…”

“…Shhh!”

Shirai cảm thấy ai đó dường như đang ở gần đây và ngắt điện thoại. Vào thời điểm đó, bên ngoài cánh cửa phòng tắm mỏng, ai đó bước vào căn phòng.

Cô chăm chú nhìn lối vào cửa phòng tắm và nhận ra mình đã quên khóa cửa, và lập tức di chuyển đến khóa nó lại. Với một tiếng cạch, âm thanh của mảnh kim loại đập vào nhau có thể được nghe thấy khá rõ.

“…Kuroko?”

Thời điểm Shirai nghe thấy điều này, cô biết giọng nói đó thuộc về ai. Dù nó chỉ là một giọng nói thô và ngắn đến từ đằng sau cánh cửa, Shirai chắc chắn người đang nói là Misaka Mikoto. Ngay cả khi Misaka Mikoto chỉ đang thở thôi, Shirai tin rằng mình có thể nói đó là Mikoto chỉ bằng cách nghe nó.

“Em đang tắm à? Vì em đã trở về, sao em không bật đèn chứ? Sao em lại trốn trong căn phòng tối hả?”

Giọng nói phát ra từ bên kia cánh cửa, làm sợ hãi Shirai. Cô nhất định không thể để Mikoto thấy cô như thế này, thậm chí là không một dấu hiệu nghi ngờ. Bản chất bảo vệ quá mức của Misaka Mikoto thậm chí có thể nghiêm trọng hơn những gì chính bản thân Shirai dự kiến.

“Tiết…tiết kiệm điện, Onee-sama à. Kuroko hiền lành muốn giảm tác động của sự nóng lên toàn cầu.”

“Ô…nhưng nguồn điện chính của Thành Phố Học Viện là máy phát điện gió mà, không phải chúng không liên quan gì đến cacbon dioxit sao? Nguồn điện thứ hai của chúng ta là năng lượng mặt trời, nên về điện, chúng ta không có vấn đề như vậy, đúng không? Trừ khi chúng ta đang nói về việc bật điều hòa, đúng không?”

“A, em quên mất về nó. Em đã nghĩ em có thể dùng cái cớ này để dụ Onee-sama vào bầu không khí của căn phòng tối này…ôi trời, Onee-sama. Là một tiểu thư sang trọng, sao mà chị có thể bật ra tiếng ‘ư!’ chứ?”

Shirai cười yếu ớt khi cô dựa lưng vào cửa phòng tắm.

Qua cánh cửa mỏng, một sự rung động có thể được cảm nhận. Người bên ngoài dường như cũng đã làm chuyện tương tự.

Shirai cảm thấy sự rung động và bắt đầu nhớ lại.

Cô không nghĩ chuyện này quá ngẫu nhiên à? Sau khi lấy cắp cái túi hành lí, những tên này bị vướng vào một vụ kẹt xe, như là nó đã được chuẩn bị trước vậy. Dòng điện đến đèn giao thông đã bị mất…cô chưa nghĩ về lí do à? Cô không biết loại sức mạnh mà Át chủ bài của Tokiwadai có sao?

―Shirai Kuroko biết rất rõ chuyện đang xảy ra.

Misaka Mikoto thật quá đáng thương. Ác mộng của cô ta cuối cùng cũng chấm dứt với rất nhiều khó khăn vì ai đó đã phá hủy Tree Diagram.”

―Shirai Kuroko cũng biết Misaka Mikoto tham gia sâu vào chuyện này.

Và giờ thì mọi người khác muốn sửa nó. Một khi thứ này được sửa chữa, ‘thí nghiệm’ có thể sẽ tiếp tục. Hm, tôi thực sự không thể nói tôi không hiểu được cảm xúc của cô ta.

―Shirai cũng hiểu dù Mikoto tham gia vào tình hình rắc rối này, Mikoto sẽ không bao giờ thể hiện mình gặp rắc rối hay thất vọng trước Shirai.

Bằng cách kết nối tất cả sự kiện với nhau, Shirai có thể thấy được nó. Mikoto rõ ràng đang gặp rắc rối bởi vài vấn đề, nhưng vẫn không sẵn lòng thừa nhận chúng với Shirai, vậy mà vẫn chấp nhận sự giúp đỡ của ai khác. Vì lí do nào đó, Mikoto chỉ muốn Shirai không tham gia vào chuyện này. Nó giống như một vành đai hình tròn được dựng lên để giữ Shirai ở ngoài.

Dù Shirai làm việc bao nhiêu, tranh đấu nhiều bao nhiêu, Misaka Mikoto cũng sẽ không hạnh phúc về nó.

Nếu Misaka Mikoto thấy Shirai tham gia vào vấn đề cá nhân của mình, Mikoto nhất định sẽ không hài lòng.

Kể cả vậy…

Shirai vẫn hi vọng mình có thể giúp được Mikoto, để giảm bớt gánh nặng của Mikoto. Ngay cả khi Mikoto hoàn toàn không biết gì chuyện này, nó cũng sẽ ổn. Ngay cả khi công trạng đi đến người khác, nó cũng sẽ ổn. Shirai cầu nguyện. Với cơ thể bị thương triệt để của mình, nhìn vào bộ quần áo nhuộm máu, cô cầu nguyện.

Shirai hoàn toàn không biết chuyện gì đang diễn ra bên trong.

Mikoto đang giấu mọi thứ khỏi Shirai như một cái lọ kín, do đó Shirai không thể đoán được chuyện gì đang diễn ra.

Tuy nhiên, Shirai muốn giải quyết vấn đề.

Shirai muốn kéo Mikoto ra khỏi cái thế giới chiếm đoạt đầy máu.

Một khi tất cả vấn đề được giải quyết, Shirai muốn cùng mỉm cười và cùng vui vẻ với Mikoto như sau giờ học hôm nay.

Shirai Kuroko âm thầm đưa ra quyết định này.

Để hoàn thành mong ước này…

(Em không quan tâm ngay cả khi em phải nói dối chị nghiêm trọng, Onee-sama. Dù chị có muốn em làm điều này hay không.)

“Onee-sama, chị vừa mới đi đâu vậy?”

“Hn? Chị đi tìm đồ trang trí nhỏ mà chị chưa mua lúc trước. Chị đã tìm nó dạo gần đây, nhưng chị chưa thấy thứ hợp với mình. Lúc này, chị trở về để lấy vài thứ, nên chị sẽ ra ngoài lần nữa. À phải rồi, đừng có mong chị đem quà về cho em đó, Kuroko.”

Shirai nghĩ, đây đúng là một cái cớ ngốc nghếch. Nếu cô làm ầm lên và nói muốn đi, Mikoto sẽ phản ứng thế nào nhỉ?

(Onee-sama chỉ nói ‘dạo gần đây’…điều này có nghĩa là chị ấy đã lên kế hoạch chuyện này khá lâu rồi. ‘Đi tìm đồ trang trí nhỏ này…một phương tiện giúp đỡ chính xác có thể được coi như một ‘món trang trí’…quá dễ để mình thấy thông qua nó.)

Shirai yếu ớt cười, nhưng chuyện đó không ngăn cô lại. Cô chỉ muốn nói một câu. Những lời mà Mikoto đã nói lúc chiều, Shirai tiêu hóa nó và trả lại cho Mikoto.

“Nhưng hãy hi vọng trời sẽ không mưa. Dự báo thời tiết hiện nay khá không chính xác.”

“…”

Trong giây lát, Mikoto dường như đã bật ra một tiếng thở dài. Sau khi duy trì sự im lặng này trong một lúc, Mikoto dường như phần nào giảm cảnh giác, giọng điệu phần nào dịu dàng hơn.

“Ừ. Cảm ơn sự quan tâm của em. Chị sẽ cố về càng sớm càng tốt.”

Sau những lời này, sự hiện diện bên ngoài cánh cửa biến mất. Cô gái bên ngoài cánh cửa đã rời khỏi cánh cửa và căn phòng.

RẦM! Tiếng đóng cửa có thể được nghe thấy.

“Giờ thì…”

Shirai ngồi nghỉ một lúc, thậm chí không đợi đến khi mặc quần áo. Cô chỉ vội vàng nắm lấy bộ đồng phục để thay của mình và gọi lại số đó. Vẫn có chuyện cô cần phải hỏi Uiharu.

“Alô? Đúng rồi. Cậu có thể nói tớ nơi người phụ nữ đó chạy đến không?”


Part 2Edit

Sau khi làm sạch vết máu trong phòng tắm, và giải quyết bộ quần áo rách nát, Shirai một lần nữa sử dụng năng lực Teleport để đi đến con hẻm đằng sau kí túc xá nữ.

Giờ là 8:30 tối.

Chỉ mới qua 2 tiếng từ khi cô chia tay với Mikoto sau chuyến đi mua sắm. Shirai khá bất ngờ về nó.

Vào lúc này, hầu hết phương tiện đi lại trong Thành Phố Học Viện đã ngừng hoạt động. Để ngăn học sinh mạo hiểm bên ngoài, tất cả xe buýt và xe lửa được điều phối với thời gian rời trường của trường cuối cùng. Lúc này, chỉ có những phương tiện cá nhân của các giáo viên, sinh viên đại học, taxi, xe tải, và những loại xe công nghiệp khác.

Hiện trường vụ ùn tắc giao thông đã hoàn toàn biến mất.

Vì có rất ít xe trên đường, những con đường đang vắng vẻ.

Shirai hít một hơi thật sâu. Không khí đã có mùi hương đêm.

“A, Shirai-san, có một chuyện quan trọng cậu cần lưu ý.”

Một giọng nói phát ra từ điện thoại,

“Musujime Awaki dường như không có khả năng dịch chuyển cơ thể mình liên tục. Tớ đã tìm thấy vài hồ sơ trong thư viện. Shirai-san, tớ đã nói lúc trước rằng Musujime đã mất kiểm soát sức mạnh trong một bài học hai năm trước và bị thương nặng, đúng không?”

“Vậy thì sao?”

“Sau chuyện đó, Musujime đã đi nhiều buổi tư vấn trong trường. Sự cố đó dường như đã gây ra vài loại tổn thương trong người cô ta. Sau đó, miễn là một bài kiểm tra liên quan đến ‘dịch chuyển cơ thể của chính mình’, cô ta luôn không thể nhận điểm tốt về nó, và thậm chí có những trường hợp khi cô ta ngã bệnh do cố gắng quá độ. Giống như mỗi lúc cô ta dịch chuyển, nó là một canh bạc cuộc sống của cô ta. Nói cách khác…”

“Tình trạng tinh thần của cô ta sẽ xấu đi nếu cô ta dịch chuyển liên tục, đúng không?”

Shirai cắn môi và nói,

“Giờ khi tớ nghĩ đến nó, Musujime đã không dịch chuyển cơ thể của cô ta trong suốt trận chiến. Trong thực tế, nếu cô ta có thể dịch chuyển chính mình xung quanh, thì sẽ không cần bất cứ sự giúp đỡ đặc biệt nào từ thế giới bên ngoài; sẽ nhanh hơn nếu cô ta tự làm. Những teleporter có thể di chuyển nhanh và bỏ qua bất cứ bức tường, đường hay khoảng cách, nên không thể nào bắt được bọn tớ bằng cách sử dụng phương tiện thông thường.”

Sức mạnh năng lực của Shirai sẽ khác tùy theo tâm trạng mỗi ngày của cô. Nếu Musujime bị ảnh hưởng bởi vết sẹo cảm xúc của mình, sự kiểm soát năng lực của cô ta rất có khả năng sẽ giảm.

Sau đó Shirai suy nghĩ,

(Nghĩ đến nó, năng lực của cô ta quá mạnh. Có lẽ vì vết sẹo cảm xúc đó mà cô ta mới kẹt ở cùng Level như mình chăng…?)

Shirai mang theo vài cảm xúc hòa lẫn khi cô dịch chuyển. Mỗi 80 mét cô di chuyển, chân cô sẽ đáp lên sàn, cô sẽ nhắm điểm tiếp theo và tiếp tục dịch chuyển.

Vì Shirai đã bị đầy vết thương, và cô thậm chí còn khó đi lại được, năng lực nhanh chóng dịch chuyển xung quanh theo ý muốn đang ở lúc hữu ích nhất.

“Musujime mạnh hơn tớ. Cô ta có thể di chuyển mọi thứ ‘ở xa’. Nhưng điểm bất lợi là, phương pháp tính toán của cô ta rắc rối hơn tớ nhiều. Dù tớ chỉ có thể dịch chuyển ‘vật ở cạnh mình’, nhưng tớ không cần phải tính ‘tọa độ gốc’ trước khi di chuyển.”

“Đúng…vậy. Vậy nên…thời gian tính toán của cậu…ngắn hơn. À phải rồi…nếu Musujime không sử dụng…Move Point…vậy thì cô ta sẽ di chuyển…”

Vì dịch chuyển tức thời, nội dung của cuộc gọi bị gián đoạn. Shirai đang lắng nghe một cách cẩn thận, nhưng trước khi Uiharu nói xong, Shirai biết nơi phải đến.

BÙM!

Âm thanh sấm chớp có thể được nghe thấy từ xa.

Shirai Kuroko nhìn lên bầu trời.

“Đừng nói đây…”

Thời gian khi cửa hàng và giao thông hoạt động trong Thành Phố Học Viện được điều phối với thời gian của trường. Khi trời hơi tối, đèn trên những con đường sẽ biến mất từng cái một, nên so với các đô thị trong những thành phố lớn khác ở thế giới bên ngoài, cường độ ánh sáng ít hơn rất nhiều. Lúc này, những vì sao đang che phủ bầu trời, và thời tiết trông tốt; không có mây giông có khả năng có thể gây ra mưa.

Nếu vậy, chuyện gì với tiếng gầm điện áp cao đó?

“Shirai-san, tớ nhận được báo cáo một trận chiến siêu năng lực quy mô lớn ở đâu đó trong quận 7, và nó ở ngay đường dẫn đến lối thoát dự đoán của Musujime!”

Một tiếng sấm khác gầm lên, át đi giọng nói của Uiharu, và nó cũng làm gián đoạn sự tiếp nhận của điện thoại.

Shirai chắc chắn sẽ không nhầm lẫn giọng nói đó.

“ONEE-SAMA!!”

Shirai hét lên và thay đổi hướng. Dù sự xuất hiện của Shirai trước mặt Mikoto về cơ bản sẽ chống lại những gì cô đã dự định, nhưng nghĩ về việc Mikoto có thể bị tấn công, Shirai không có lựa chọn thứ hai.

Cô tiếp tục dịch chuyển, nhảy quanh không gian.

Những tia điện có thể làm kinh hãi bất cứ ai tiếp tục ầm ầm trong không khí như một cuộc không kích.

Trên những con đường trong đêm, tất cả mọi người, lớn hơn Shirai, nhìn chằm chằm vào cô bất ngờ. 

Tất cả mọi thứ của tất cả mọi thứ dường như đang đẩy Shirai về phía trước. Chỉ khi sắp đạt đến điểm đích, Shirai mới dừng dịch chuyển của mình. Đi theo tiếng sấm gầm điếc tai, Shirai di chuyển đến phía sau tòa nhà qua những góc mù.

Như một thám tử giết người, Shirai thò đầu ra khỏi tòa nhà.

Vào lúc đó, cô chứng kiến một chuyện gì đó đáng kinh ngạc.


Part 3Edit

Đó là một chiến trường.

Đó là một chiến trường được tạo bởi một cô gái duy nhất.

Địa điểm ở ngay cạnh một tòa nhà nọ. Nếu Shirai nhớ chính xác…vào ngày 31 tháng 8, có một vụ tai nạn mà những cây cột thép sụp đổ. Những trụ cột thép đã được gỡ bỏ, và những phần còn lại đã được điều tra kĩ lưỡng; giờ họ đang trong quá trình tái thiết.

Một chiếc xe buýt nhỏ đang nằm ngang phía trước lối vào của tòa nhà.

Kính bị tan vỡ, và tất cả vật dụng trong xe buýt bị phân tán. Nhưng không có một ai ở bên trong.

Những người ban đầu ngồi trong chiếc xe buýt đều đã thoát vào tòa nhà. Dường như bọn chúng muốn tìm vài dạng bảo vệ từ những cây cột kim loại.

Có khoảng 30 đàn ông và phụ nữ. Vài người được trang bị súng, và vài người là siêu năng lực gia của Thành Phố Học Viện.

(Khẩu súng đó…mình nhớ rõ! Những tên mình đánh bất tỉnh cũng sử dụng những khẩu súng đó…!)

Nhìn ra từ khu vực tối, Shirai không thể không cảm thấy ngạc nhiên. Không chỉ những khẩu súng mà bọn chúng sử dụng như nhau, thậm chí cả dáng đứng cũng như nhau.

Ngược lại, Misaka Mikoto chỉ đang đứng công khai bên cạnh chiếc xe buýt bị lật.

(Người phụ nữ đó đã đề cập Onee-sama có kết nối sâu sắc với cái vali đó, và giờ thì Onee-sama sẽ chiến đấu với tổ chức toàn những người nắm giữ loại súng đó. Điều này có nghĩa là…)

Dựa theo tình hình, những người này có lẽ thuộc về tổ chức muốn xuất ‘remnant’ ra ngoài. Với lí do tại sao siêu năng lực gia lại sẽ phản bội Thành Phố Học Viện, ừm, không ai biết cả.

Vào lúc này, Shirai thấy một khuôn mặt quen thuộc khác.

Musujime Awaki.

Không hề có trở ngại phía trước Mikoto. Rõ ràng có một chiếc xe buýt nhỏ bị lật bên cạnh mình, nhưng Mikoto không định trốn sau nó. Dựa theo cảm nhận thông thường, đối mặt với vài người được trang bị vũ khí tầm xa với thái độ này là quá táo bạo.

Nhưng sức mạnh của Railgun có thể thách thức bất cứ cảm nhận chung nào.

Một ánh chớp phát ra từ ngón tay của Misaka Mikoto.

Index v08 128-129

Một đồng xu nhỏ được bắn đi ở tốc độ bằng 3 lần vận tốc âm thanh, cắt những cây cột dày và nặng. Những tên đàn ông được vũ trang bị làm hoảng sợ bởi những mảnh vỡ rơi ra do những cây cột bị bắn. Những siêu năng lực gia đang đứng ở tầng cao hơn nhắm vào đầu của Mikoto, nhưng lại bị mất thăng bằng do những cây cột vỡ ra và rơi xuống. Đòn railgun đâm sầm vào 20 cây cột thép trước khi đâm sầm vào một tòa nhà khác, gây ra một vết nứt trên tường trước khi năng lượng hoàn toàn biến mất.

Vài tên đàn ông kinh ngạc cố lùi lại, nhưng sấm sét của Mikoto sẽ không cho chúng thoát quá dễ dàng. Những tia điện trắng xanh phát ra từ trán Mikoto đánh vào một cây cột thép, và điện năng ngay lập tức chảy qua toàn bộ tòa nhà. Những người đàn ông chạm vào cây cột nhảy dựng do giật điện. Tòa tháp dường như trở thành một cái lồng thép, vì một ít điện bắn vào trong từ mỗi cây cột thép, giật điện vài người không chạm cây cột và khiến bọn chúng gục đổ xuống đất.

Những siêu năng lực gia sống sót còn lại do những lí do khác nhau cố gắng phản công, nhưng đã quá trễ. Khoảng cách giữa họ là quá lớn. Những lưỡi cắt chân không mà siêu năng lực gia Aero Shooter bắn ra biến mất khi tiếp xúc với đòn railgun. Vô số thanh gỗ mà siêu năng lực gia Telekinesis bắn đi nổ tung dưới điện cao áp. Và siêu năng lực gia có loại năng lực điện năng tương tự như Mikoto ngất đi do sợ hãi.

Một chiến thắng áp đảo.

Trận chiến một chiều này dường như chỉ để chứng minh tại sao một Level 5 lại có quyền được gọi là một Level 5.

Đây là sức mạnh của 7 người duy nhất trong Thành Phố Học Viện.

Trong mắt Shirai, chuyện khó tin nhất là sức mạnh phá hủy như vậy lại không giết chết bất cứ ai. Nếu như không xem xét cuộc tấn công của mình, chuyển động của kẻ thù và hậu quả của sự phá hủy, Mikoto sẽ không kiềm được như thế này. Dù Mikoto đã kiềm lại rất nhiều, nhóm vài người giẻ rách vẫn hoàn toàn bị đánh bại.

Shirai nhớ lại khi cô chữa xong vết thương của mình và trở lại phòng, cô đã nhận ra hộp đồng xu trên cái tủ thấp ở giường được mở ra. Hộp đồng xu đó có hình dạng như một cái két sắt an toàn, và có những đồng xu trò chơi điện tử có thể được sử dụng như đạn railgun bên trong.

“Ra đi, đồ hèn. Cô thật đáng khinh bỉ khi sử dụng đồng đội của mình như lá chắn đấy.”

Từ đầu đến giờ, Mikoto đã không di chuyển một bước. Mikoto chỉ đứng đó, nhìn vào những gì còn lại của chiến trường, và nói bằng giọng khinh bỉ.

“Sao lại nói nó theo cách kinh khủng thế chứ? Đây là chuyện tôi gọi là không để đồng đội mình hi sinh bản thân mà không có bất cứ ý nghĩa nào đấy.”

Giọng nói đáp lại Mikoto cũng khá êm dịu.

Musujime Awaki. Cô ta đang cầm một cái túi hành lí trắng bằng một tay, mỉm cười, xuất hiện ở tầng ba được hình thành bởi những cây cột thép. Có vài người đàn ông bị điện giật và bất tỉnh, và những người này lập tức được dịch chuyển đến chỗ cô ta, ngăn chặn điện áp điện. Bàn tay phải của cô ta tiếp tục vung một cây đèn pin quân sự.

“Cô đúng là ngây thơ. Cô thực sự nghĩ cô đã đánh bại Railgun chỉ vì cô tránh được 40 giây tấn công à?”

“Không đâu, tôi không ngây thơ đâu, cô biết đấy. Cô có thể san bằng nơi này thành cát bụi nếu cô nghiêm túc, nhưng vậy thì sao chứ?”

Musujime gắn chặt túi hành lí trên kết cấu thép và rồi ngồi trên nó.

“Nghĩ đến nó, cô khá thiếu kiên nhẫn đấy. Lần trước, cô từng chỉ đóng vai do thám. Tuy có sức mạnh to lớn, nhưng cô chưa bao giờ sử dụng sức mạnh của Railgun và bạo lực để can thiệp vào ‘cuộc thí nghiệm’. Cô sợ ‘remnant’ sẽ được dựng lại à? Cô sợ Tree Diagram sẽ được dựng lại thành công và hoạt động khắp thế giới à? Cô sợ một vài cơ sở sẽ khởi động lại cuộc thí nghiệm à?”

“…Câm miệng đi. Cô thì biết cái gì chứ.”

XẸT! Mikoto phóng ra vài tia điện từ tóc mái mình.

Musujime vẫn đang ngồi trên cái túi hành lí, đong đưa cây đèn pin quân sự xung quanh như thể cô ta đang vẫy xin chào.

(…)

Shirai đang đứng trong tòa nhà, quay đầu lại và lén nhìn bên ngoài, xác định một lần nữa kẻ thù mà Mikoto đang đối mặt là Musujime. Dù cô không biết chuyện gì đang diễn ra, cả hai người họ trông giống như sẽ rút kiếm bất cứ lúc nào.

Shirai nhớ lại những gì Musujime đã nói lúc trước,

“Cô không biết à? Để bị sử dụng như thế này mà không biết gì à…không phải chứ? Railgun của Tokiwadai đáng lẽ không phải là loại người như vậy mà.”

(Có vẻ như…đây không phải là lần đầu họ gặp nhau…)

Từ cách hai người nói chuyện, không có vẻ như họ chỉ mới gặp lần đầu. Có lẽ họ đã là kẻ thù khá lâu, và chỉ bây giờ Shirai mới gặp hai người họ với nhau.

(Đối đầu với Onee-sama lâu đến thế, vậy mà cô ta vẫn chưa bị hạ à?)

Dù nó là một cuộc đối đầu, không có vẻ như nó là một cuộc xung đột trực tiếp. Với tính cách của Musujime, cô ta sẽ cố tấn công từ điểm mù (Tất nhiên, kiến thức của Shirai về tính cách của Musujime bị hạn chế).

Nhưng dù thế nào, chống lại Railgun mà vẫn vô sự thì nó đúng là bí ẩn.

Shirai đang dự đoán hành động mình nên dùng. Năng lực của cô không thể sánh với Musujime, nên cô không thể chỉ chạy vào trận chiến một cách bất cẩn. Dù thế nào, cô không thể để Mikoto bị thương vì mình.

“Hô hô, sao cô lại quan tâm kẻ yếu nhiều thế chứ? ‘Những thứ’ mà cô xem như con mình đó ban đầu được tạo ra cho 'cuộc thí nghiệm’, nên có gì sai khi chúng bị phá hủy theo kế hoạch chứ?”

“Cô đang đùa? Hay cô thực sự nghĩ theo cách đó hả?”

“Tôi đùa gì chứ? Dù sao thì, cô đang chiến đầu cho chính mình, nên cô cũng giống tôi thôi, nhỉ? Vì mục đích của mình, sử dụng sức mạnh của mình để làm tổn thương người khác theo cách mình thích. Có gì sai với điều đó chứ? Không sử dụng thứ mình có là một chuyện lạ kì, đúng không?”

Người phụ nữ mà đã sử dụng bạn đồng hành của mình như một lá chắn và tiếp tục cười như không có gì đã nói điều này trong một giọng chế giễu.

Về cơ bản, mọi người sử dụng bạo lực đều là cho mục đích của chính mình.

Vì cả hai đều như nhau, người này có gì để mà cho phép mình khiển trách người kia?

“Đúng vậy.”

Ngược lại, Mikoto chỉ hơi nâng hàm.

Không chỉ tóc mái, toàn bộ cơ thể của Mikoto đang phát ra tia lửa điện trắng xanh.

“Tôi đang điên lên đây. Tôi đang điên lên tới mức mạch máu trong não sẽ nổ tung đây. Đúng thế, tôi giận là những remnant của Tree Diagram đã được tìm thấy, và vài người đang cố cướp nó vì những lí do ích kỉ, và khả năng ‘cuộc thí nghiệm’ mà mọi người đã cố hết sức để dừng lại có thể được khởi động lại. Tôi thực sự giận điên vì những chuyện này, giận đến nỗi tôi muốn lẻn vào trong và tiêu diệt những nhóm này triệt để.”

Mikoto tiếp tục nhìn trừng trừng vào Musujime Awaki một cách chăm chú.

“Tuy nhiên, tôi giận chuyện khác nhiều hơn.”

Vào lúc này, Shirai đang nghĩ cách cô có thể tránh cản trở Mikoto và giúp đỡ Mikoto. Nhưng nghe thấy những lời của Mikoto, suy nghĩ của Shirai bị thu hút.

“…Con ngốc đó, con bé đã nghĩ tôi không phát hiện ra à? Tên con bé không có trong sổ ‘đã về’, căn phòng bừa bộn, hộp sơ cứu biến mất, tiếng ai đó rên rỉ vì đau đớn ở phía sau phòng tắm…điều kiện rõ ràng đến thế, sao tôi có thể bỏ qua được chứ…?”

Shirai hít một hơi thật sâu.

Cô hiểu lí do tại sao Mikoto lại tức giận đến thế.

“Để kouhai của mình tham gia vào là một chuyện sẽ làm tôi thực sự kích động. Con ngốc đó không nghĩ đến việc tìm bác sĩ, và thậm chí khi bị thương, con bé vẫn không sẵn lòng rút lui, không quan tâm về an toàn của mình, và thậm chí còn nói những lời sẽ làm tôi lo lắng đó nữa! Sao mà tôi lại có một kouhai ngốc thế chứ, chuyện này làm tôi thực sự tức giận đấy!”

Sâu bên trong, trái tim của Shirai rung lên.

Những lời của Mikoto có thể làm bối rối Musujime. Và Railgun của Tokiwadai không biết Shirai đang ở cạnh mình.

Vậy thì, Mikoto đang cố nói với ai chứ? Mikoto đã không nói cho Shirai bất cứ điều gì về điều này.

Mikoto chỉ muốn trì hoãn bằng cách sử dụng một lí do ngu ngốc như ‘tìm một vật trang trí nhỏ’.

Mikoto sử dụng những từ không rõ ràng như ‘thời tiết có thể chuyển xấu’ vài lần để cảnh báo Shirai.

Mikoto thường hành động một mình.

Misaka Mikoto trước đây, và Misaka Mikoto hiện tại đang đứng ở đây, họ có loại niềm tin nào?

“Đúng vậy! Tôi giận vì sự ích kỉ của mình! Tôi giận con nhỏ kouhai hoàn toàn ngu ngốc này, và thứ phụ nữ chết tiệt trước mặt đã làm tổn thương kouhai đó, và bản thân mình, người đã dính vào chuyện này!!”

Mikoto rống lên trong đau đớn, giọng nói nghe như thể ai đó đã dẫm lên ngực Mikoto.

Mong muốn duy nhất của Mikoto là ngăn hai bên đánh nhau vì Tree Diagram.

“Vì ngòi nổ của sự kiện này là ‘cuộc thí nghiệm’ đó, nên tôi có một vài trách nhiệm. Nếu không phải tôi, con nhỏ kouhai ngốc nghếch đó sẽ không bị tổn thương, và CÔ SẼ KHÔNG LÀM TỔN THƯƠNG KOUHAI ĐÓ! NẾU THẾ, TÔI CÓ BỔN PHẬN VÀ QUYỀN ĐỂ NGĂN CÔ!!”

Lúc này, Shirai hiểu.

Tại sao sau khi Shirai và Musujime đánh nhau, Mikoto lại sẽ chọn giải quyết vấn đề một mình.

Bởi vì Mikoto không phải là đồng minh của Shirai, cũng không phải là kẻ thù của Musujime.

Để ngăn những người liên quan đến chuyện này hành động, Misaka Mikoto chỉ có thể chọn không làm việc với họ.

Mikoto chỉ có thể giải quyết chuyện này một mình.

Mikoto chỉ có thể đối mặt với cơn ác mộng này của mình.

“Tôi muốn giải quyết tất cả chuyện này. Các người lẽ ra đã không phải dính líu đến ‘thí nghiệm’ của tôi.”

Đong đưa chân và ngồi trên chiếc túi hành lí, Musujime Awaki cười.

“Cô tốt bụng quá đấy. Cô đã không tạo ra những ‘Tính toán’ này. Cô không cần phải tham gia cuộc chiến, cô chỉ cần phải ở ngoài và làm nạn nhân thôi.”

“Không, là ‘thí nghiệm’ của bọn tôi đã dẫn các người đến chiến trường. Dù nó là dự án Level 6 Shift hay dự án Radio Noise trước đó, nếu đây là vấn đề thì tôi sẽ không ngồi yên và không làm gì đâu.”

(Level 6 Shift? Radio Noise?)

Hai thuật ngữ bí ẩn này làm bối rối Shirai như thể cô đang ở trong vài loại sương trắng.

Tuy nhiên, Musujime hiểu chị ấy đang nói gì.

“Đó không phải là ‘thí nghiệm’ của cô, mà là ‘thí nghiệm’ của những Sister và siêu năng lực gia mạnh nhất, đúng không? Tất nhiên…những ‘đồng đội’ đã bị hạ gục đó của tôi đã nói với cô ‘lí do’ tại sao tôi lại tham gia vào cuộc chiến này. Nếu vậy, cô là một siêu năng lực gia, và cô hiểu…tôi không thể thất bại ở đây. Dù ai hi sinh, dù phương thức là gì, tôi cũng phải trốn thoát.”

Lời cuối cùng của Musujime nghe rất nghiêm túc.

Shirai trốn đằng sau góc của tòa nhà, tính nhẩm ‘khoảng cách di chuyển lớn nhất’ mà Musujime có thể làm.

Mikoto hơi nheo mắt và nói,

“…Cô thực sự có thể dùng cái năng lực Level 4 yếu ớt đó của mình để thoát khỏi tia sét của tôi sao?”

"Ồ, tốc độ của chớp nhanh như ánh sáng, nên đúng là tôi không thể tránh nó bằng thị giác, nhưng vậy thì sao chứ? Một khi tôi thấy dấu hiệu và di chuyển nhanh chóng…”

“Không thể đâu.”

Mikoto vững vàng gián đoạn lời nói của cô ta.

“Đây không phải là lần đầu tôi đánh với cô. Tôi chắc cô biết năng lực của cô có một điểm yếu. Dù cô có thể di chuyển vài đồ vật, cô không thể di chuyển cơ thể của chính mình. Tôi có thể hiểu điều đó. Nếu vì lí do nào đó, cô vô tình dịch chuyển bản thân vào một nơi nguy hiểm như tường của một tòa nhà hay giữa đường, mọi thứ sẽ kết thúc. Với ai đó thậm chí sẽ hi sinh người khác để bảo vệ bản thân như cô, ngay cả khi nó là một dấu hiệu nguy hiểm nhỏ nhất, cô cũng có thể loại trừ cái suy nghĩ đó, đúng không?”

“…”

“Sao cô lại không nói gì hả? Cô nghĩ tôi không phát hiện ra à? Cô thường sử dụng Move Point của mình để dịch chuyển cơ thể của đồng đội hoặc nhiều vật chắn trước mặt tôi để chắn tầm nhìn của tôi, nhưng cô sẽ trốn đi bằng cách đi bộ. Dù tôi có thể chậm thế nào đi nữa, tôi có thể nói chuyện đó là chẳng hay ho gì.”

Mikoto lạnh lùng thở dài.

“Hơn nữa, tình hình này đã là bất lợi với cô, nên thường thì, cô sẽ bỏ chạy, đúng không? Đừng nói là cô có vài thủ thuật cô chưa dùng nữa đấy? Bất cứ ai cũng có thể nói cô đã hết cách rồi.”

Musujime Awaki bình thản cười.

Nhưng bất cứ ai có thị lực tốt có thể nói những ngón tay trên đôi bàn tay của cô ta đang run rẩy không tự nhiên.

“Có lẽ sự cố được báo cáo trong thư viện là một trong những lí do, nhỉ? Cô có thể dịch chuyển bất cứ ai hay bất cứ cái gì khác, nhưng cô không thể làm điều tương tự với cơ thể của mình với thái độ tương tự đâu, nhỉ? Ví dụ, khi cô dịch chuyển cơ thể của mình, cô sẽ kiểm tra lại tính toán của mình vài lần, làm trễ 2 đến 3 giây trong hành động của cô.”

Mikoto dừng một lúc, rồi tiếp tục,

“Tôi có thể bắn bao nhiêu tia sét trong 3 giây nhỉ?”

“…Cô thậm chí có thể kiểm tra loại chuyện này trong thư mục thư viện hả?”

“Đừng có bắt tôi lặp lại điều tương tự mãi chứ. Có thể thư viện không rõ đến thế, nhưng tôi có thể đoán nó qua biểu hiện và phong cách chiến đấu của cô.”

Nghe thấy điều này, Musujime Awaki nở một nụ cười rạng rỡ.

Cô ta đứng trên kết cấu thép bằng hai chân, cơ thể rời khỏi chiếc túi hành lí cô ta đang ngồi, duyên dáng đứng lên. Mặt trước của cái đèn pin quân sự mà cô ta đang vẫy nhẹ giờ cố định vào một điểm.

“Nhưng mà…”

―Dịch chuyển thứ gì khác ngoài cơ thể của mình sẽ không làm tôi ngần ngại một chút.

Sau khi nói điều này, khoảng mười cơ thể xuất hiện trước mặt Musujime. Đây đều là những người có thể bị đánh bất tỉnh bởi cuộc tấn công của Mikoto. Có người lớn và trẻ con. Có người từ bên trong và bên ngoài Thành Phố Học Viện.

Mười cơ thể tạo thành một lá chắn người.

Tuy nhiên…

“Lá chắn đó có đầy lỗ hổng!”

Tóc mái của Mikoto phóng những tia lửa điện không thương tiếc. Cơ thể người không bằng phẳng như một tấm kim loại, nên dù chúng được gói lại như thế nào đi nữa, thì sẽ có lỗ hổng giữa chúng. Điện năng của Mikoto có thể chính xác bắn qua những lỗ hổng đó.

Một cú bắn của điện áp mạnh 100 triệu vôn.

Ngay khi điện sắp bắn ra từ tóc mái Mikoto, Musujime, người đang đứng ở bên kia lá chắn, cười và nói,

“Đoán đi!”

Giọng điệu của cô ta vui vẻ bất thường.

“Trong số những người này, có bao nhiêu công dân bình thường hoàn toàn không liên quan đến bọn tôi?”

“Cái gì?”

Mikoto hoảng sợ và nhanh chóng kiềm lại sức mạnh của mình.

Mikoto do dự và không bắn, 3 giây trôi qua.

Sau đó, Musujime Awaki biến mất cùng với túi hành lí.

Những người đang nổi giữa không trung đổ gục xuống đất, và từng người đều bất tỉnh. Chúng đều là những người Mikoto đã hạ gục. Musujime đã không sử dụng bất cứ người bình thường nào làm lá chắn.

“Chậc!”

Hàm của Mikoto hạ xuống khi Mikoto cuống cuồng nhìn quanh. Như ta có thể dự kiến, Musujime đã không dịch chuyển đến nơi Mikoto có thể nhìn thấy. Vì nó là chuyển động điểm đến điểm, không có đường nào có thể theo dấu. Đây là điều khó khăn nhất về teleporter.

Trong giây lát, Shirai thấy biểu hiện của Mikoto.

Mikoto hầu như có lẽ không muốn bất cứ ai nhìn vào mình. Nếu không, Mikoto sẽ không trông rối trí đến nỗi sắp khóc như thế.

Shirai Kuroko đang trốn sau tòa nhà, dựa lưng vào tường, nhìn chằm chằm vào khoảng trống phía trước.

(Giờ đến lượt em rồi, Onee-sama.)

Là một hội viên teleporter, Shirai biết nơi Musujime có thể dịch chuyển đến để tránh cuộc tấn công của Misaka Mikoto.

Đồng thời…

Shirai biết, sau khi thoát khỏi cuộc tấn công của Railgun, kẻ địch sẽ vô cùng hạnh phúc và thoải mái.

(Xin lỗi, Onee-sama. Sau khi con nhỏ kouhai ngốc của chị nghe thấy những lời của chị, dù em biết chị lo lắng như thế nào, mong muốn chiến đấu với cái kết cay đắng của em sẽ không dao động một chút.)

Để có thể dịch chuyển xung quanh một cách tự do, một người có thể bỏ qua những con đường và độ dày của bức tường.

Chỉ một người với năng lực tương tự mới có thể bắt được Musujime.

“Đi nào, Shirai Kuroko. Để sống sót, mày phải đi đến phần sâu nhất của chiến trường.”

Cô lấy băng tay Judgment và quấn nó quanh tay áo đồng phục của mình.

Giây kế tiếp, sau khi tái xác định nhiệm vụ của mình, cô biến mất vào không khí mỏng.


Giữa dòng 3Edit

―Phải nhanh lên.

Bên trong căn phòng tối om, một cô gái ngồi dây từ giương.

―Phải nhanh lên, Misaka tiếp tục nhắc nhở bản thân về tình hình ưu tiên cao này.

Cô trông giống như Misaka Mikoto, nhưng có phần nào khác biệt. Cô là một nhân bản được tạo ra từ gen của Mikoto, Số Hiệu 10032, hay còn được gọi là Misaka Imouto.

Về cơ bản, sức mạnh của cô là kiểm soát điện năng, và có thể sử dụng điện năng để giao tiếp ngoại cảm với những người có bước sóng tương tự.

Sau một sự kiện nọ, cô đã được gửi vào một bệnh viện để hồi phục cơ thể, và hầu hết những Sister khác đã được gửi đến những tổ chức bên ngoài Thành Phố Học Viện. Chỉ có vài Sister ở lại trong Thành Phố Học Viện với cô.

Ngay lúc này, thông tin mà những Sister khác đang gửi, cùng với kết luận của người quản lí Số Hiệu 20001 ‘Last Order’, làm Misaka Imouto rất lo lắng.

Những Sister khắp thế giới đã tập trung vài mảnh thông tin. Bây giờ, với thông tin được lắp ráp, một sự thật đáng ngạc nhiên được phát hiện.

(‘Nó cần sự xác nhận’, Misaka #10032 tìm kiếm qua mạng và giải quyết những kí ức thông tin này theo cách tốt nhất có thể.)

Misaka Imouto nhìn quanh trước khi nắm lấy cặp kính bảo hộ đặc biệt của mình bằng tay phải.

(‘Lúc này, 8 nước trên thế giới và 19 tổ chức đã bắn tàu con thoi vào không trung để lấy những phần còn lại của quỹ đạo Tree Diagram, đây có phải là thông tin chính xác không?’, Misaka #10032 đặt câu hỏi với một số lượng người không xác định.)

Nếu thông tin này là sự thật, có thể thấy được có bao nhiêu người muốn Tree Diagram được sửa chữa.

Một cuộc chạy đua đã bắt đầu vì ‘remnant’ của Tree Diagram, một sản phẩm thiết yếu.

Một khi siêu máy tính mạnh nhất thế giới được sửa chữa, ‘cuộc thí nghiệm’ có thể được khởi động lại.

Trước đây, một chàng trai và một cô gái nọ đã mạo hiểm mạng sống của mình để ngăn chặn ‘cuộc thí nghiệm’ đó.

(‘Điều tương tự đang diễn ra ở Sevilla[1]’, Misaka #10854 đưa ra một câu trả lời khẳng định.)

(‘Họ đã xác định những kế hoạch phóng ở Schleswig[2]’, Misaka #18770 báo cáo.)

(‘Người ta nói rằng Novosibirsk[3] đã lấy được những bộ phận của nó’, Misaka #19999 cũng báo cáo.)

(‘Cũng từ Novosibirsk, theo báo cáo, họ đang cố lấy và sửa chữa ‘phần lõi’ cần thiết, phần máy tính toán, mà đang ở trong Thành Phố Học Viện. Nếu không có ‘lõi’, họ không thể sửa chữa Tree Diagram’, Misaka #20000 thêm vào.)

Misaka Imouto duỗi chân và chạm vào mặt đất. Vài tiếng động, cảm xúc và hình ảnh xuất hiện trong đầu cô. Đây đều là giọng nói của những Sister đã được gửi đến những tổ chức thân thiện khắp thế giới. Họ có thể sử dụng mạng do được liên kết thần giao cách cảm để lấy thông tin từ 9,969 địa điểm.

(‘Ngay lúc này, chỉ Thành Phố Học Viện mới có ‘remnant’ có thể được sử dụng để sửa chữa Tree Diagram’, Misaka #10044 kết luận.)

(‘Những ‘mảnh’ mà những tổ chức khác lấy được và những cái quanh quỹ đạo đều vô dụng, nên Thành Phố Học Viện mặc kệ chúng’, Misaka #14002 suy luận.)

(‘Cape Kennedy[4] đang nghĩ điều tương tự, và giờ đang định gửi người xâm nhập vào Thành Phố Học Viện để cướp ‘remnant’’, Misaka #18820 báo cáo.)

(‘Nhóm lên kế hoạch sự tác chiến này dường như được gọi là Asociacion de Cienia, Misaka Misaka thêm vào. ‘A, vào lúc này, tôi có nên gọi mình là Misaka #20001 không?’, Misaka Misaka vừa hỏi vừa nghiêng đầu trong sự bối rối.)

Misaka Imouto không thể không nghiến răng khi nghe thấy nhiều ý kiến phản hồi và góp ý.

Tất cả báo cáo đều đang chỉ vào sự thật đáng sợ.

Cô xác định những báo cáo tương tự liên tục; thực ra, cô đang mong, dù cơ hội có thể nhỏ đến thế nào, thì đây cũng chỉ là một sự hiểu nhầm. Tuy nhiên, bản thân cô không nhận ra điều này.

“‘Dù đã qua thời gian được phép, nhưng đây không phải lúc để lo lắng chuyện này’, Misaka sử dụng một lí do khẩn cấp để khuyến khích mình.”

Bản thân Misaka Imouto đang không mặc đồ ngủ hay thậm chí là một cái áo sơ mi, cô chỉ đang mặc một cái áo khoác phẫu thuật. Cô cởi nút trước ngực mình, để lộ làn da trắng không có bất cứ món đồ lót nào che chắn. Chiếc áo trượt xuống và đáp xuống sàn. Khung cảnh giống như một cô gái cởi bỏ áo choàng tắm trước mặt người yêu của mình. Sau đó, cô nắm lấy một cái khăn và lau mồ hôi của mình. Chiếc khăn cảm thấy hơi nóng hơn bình thường, và đó là vì cô đang cảm thấy không được tốt, cơ thể của cô đang sốt nhẹ, và thậm chí da cô có chút hơi đỏ.

Cô nhanh chóng mặc đồ lót, đưa hai tay sau lưng để cài móc áo ngực, cài những chiếc nút của chiếc áo sơ mi trắng ngắn tay, kéo lên dây kéo ở mặt bên chiếc váy, và nhét đầu và tay mình vào chiếc áo khoác len mỏng mùa hè.

Sau đó, cô đeo cặp kính, mang giày, vội vàng nhặt chiếc áo khoác phẫu thuật, gấp nó lại, đặt nó lên giường, và làm những bài tập khởi động tối thiểu. Cô nhìn vào cánh cửa, lắc đầu, bước đến cửa sổ, mở khung cửa sổ và đẩy nó mở ra.

Cô cúi đầu và nhìn xuống. Đây là tầng hai.

Tuy nhiên, Misaka Imouto không quan tâm.

(‘Dù sao thì, giải quyết ‘remnant’ trong Thành Phố Học Viện vẫn là ưu tiên hàng đầu’, Misaka #10032 kết luận. ‘Đúng vậy, dù thế nào, Misaka phải ngăn sự sửa chữa Tree Diagram’, Misaka nghĩ về chàng trai và cô gái đó lần nữa. Misaka không muốn thấy khuôn mặt buồn bã của họ.)

Dù Misaka Imouto quyết định nó, thế nhưng khuôn mặt băng giá vẫn biểu hiện sự bất lực của cô.

Chàng trai đó đã đi đến sân ga lúc nửa đêm để cứu Misaka Imouto, người đang ở trên bờ vực cái chết.

Chàng trai đó đã phớt lờ mối đe dọa của siêu năng lực gia mạnh nhất Thành Phố Học Viện và đã nói những lời đó với Misaka Imouto.

Misaka Imouto vẫn nhớ chúng, rõ ràng.

Misaka Imouto lắc cái đầu đã mờ đi do cơn sốt, kéo suy nghĩ của mình về lại thực tế.

Ngay lúc này, từng phút, từng giây, tình hình đang thay đổi. Dù những Sister đang ở trên băng ghế dự bị, thế nhưng họ gần như có thể hiểu được toàn bộ tình hình bằng cách thu thập thông tin tình báo từ khắp thế giới.

Cô biết rõ tình hình.

Nhưng Misaka Imouto và những chị em của cô đang bất lực.

―Ngay lúc này, kể cả Misaka Imouto, số Sister trong Thành Phố Học Viện chưa đến 10 người.

Và hầu hết Sister bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thao tác gen quá mức và sự tăng tốc lão hóa, và hiện đang trải qua việc điều trị, nên họ không thể xử lí tình trạng khẩn cấp này, chứ đừng nói đến trận chiến.

Nhưng Misaka Imouto biết.

Cô biết tên người đã giúp cô khi mạng sống của cô bị đe dọa.

Chàng trai đó đã một mình đến sân ga lúc nửa đêm, đã sử dụng nắm đấm trần của mình để đánh bại siêu năng lực gia mạnh nhất Thành Phố Học Viện.

Chàng trai đó, dù bị đánh bại bao nhiêu lần, dù nhận được loại cuộc tấn công gì, sẽ luôn nghiến răng và đứng dậy.

Vào thời điểm này, thứ đầu tiên mà Misaka Imouto nghĩ đến là khuôn mặt của chàng trai đó.

Vẻ mặt của chàng trai đó thể hiện chàng trai sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Tất nhiên, Misaka Imouto sẽ thực sự không muốn chàng trai đó tham dự vào.

Tuy nhiên, Misaka Imouto không thể tìm bất cứ nguồn hỗ trợ nào khác.

Misaka Imouto cảm thấy cô thật vô dụng.

Không thể giải quyết vấn đề bằng sức mạnh của chính mình, Misaka Imouto cắn nhẹ môi một cách buồn bã. Để người khác gánh lấy vấn đề mà bản thân cô không thể giải quyết khiến Misaka Imouto khó chịu nhiều hơn.

Nhưng cô đã không nhận ra nó. Họ đã không nhận ra nó.

Lúc này, sự thất vọng đến với họ lúc trước chỉ là một chuyện không quan trọng. Và thất vọng này là minh chứng tốt nhất của khả năng suy nghĩ cho người khác của họ.

Những Sister biết vị trí của kí túc xá đó. Misaka Imouto đã giúp đỡ để mang đồ uống về kí túc xá. Và lúc này, trong số tất cả Sister, cô là người gần kí túc xá nhất. Dù Số Hiệu 20001, ‘Last Order’ đang ở cùng bệnh viện, sự phát triển của cơ thể cô ấy chưa hoàn chỉnh, nên khả năng vật lí của cô ấy bị giới hạn.

Misaka Imouto mở cửa sổ, và sau đó, bước lên gờ cửa sổ.

(‘Bây giờ đưa ra xác nhận cuối cùng’, Misaka #10032 thông báo. ‘Tất cả Sister trong Thành Phố Học Viện làm theo kế hoạch của #11118 và hỗ trợ trong việc lấy lại ‘Remnant’’.)

(‘10032, tổn hại trong cơ thể cô lớn hơn những người khác; có lẽ cô nên nhận sự điều trị’, Misaka #10774 lo lắng đề nghị.)

Khi những lời này bước vào não, cơ thể của Misaka Imouto run nhẹ.

Những Sister ban đầu là những nhân bản có tuổi thọ ngắn hơn. Và để giúp họ phát triển qua tuổi dậy thì ở giai đoạn này, họ đã làm rất nhiều chuyện, nên những Sister phải được điều trị để cho cơ thể họ lấy lại cân bằng.

Trong tất cả Sister, tình trạng của Misaka Imouto này là tệ hơn cả. Khi ‘cuộc thí nghiệm’ đang được tiến hành, Misaka Imouto đã liên tục bị tấn công bởi Accelerator, do vậy giờ đây cô yếu hơn những Sister khác nhiều. Lúc này, cô chỉ có thể đi lại trong bệnh viện. Ngay cả Heaven Canceller cũng đã cấm cô làm bất cứ hành động chiến đấu nào.

Cơ thể của cô vẫn còn nóng. Cô không thể duy trì thăng bằng; nó giống như cô đang ở trên mặt đất mềm.

Nhưng đây không là gì cả.

Khi cô vượt quá một mức độ hoạt động nhất định, nhiệt độ trong cơ thể cô sẽ tăng vọt, khiến Misaka Imouto nhổ ra máu và bất tỉnh.

(‘Không vấn đề gì’, Misaka #10032 đáp.)

Dù vậy, Misaka Imouto vẫn thực hiện quyết định này.

Cô nhìn ra bóng tối bên ngoài cửa sổ, đôi mắt cô không dao động.

(‘Mức độ tổn hại này thì lo gì chứ?’, Misaka #10032 bắt bẻ. ‘Trước khi thực hiện lời hứa với chàng trai đó, Misaka không được dừng lại’, Misaka #10032 nói chắc chắn.) 

Những lời của cô làm cho thông tin di chuyển trong mạng trở nên im lặng trong vài giây.

Sau đó, một lượng lớn thông tin di chuyển vào như sóng.

(‘Đã hiểu, chúng tôi sẽ để cô xử lí chuyện đó’, Misaka #14458 gật đầu đồng ý.)

(‘Chúng tôi sẽ để nó cho cô’, Misaka #19002 đồng tình.)

(‘Misaka cũng muốn cảm ơn cô’, Misaka Misaka yêu cầu. ‘Dù Misaka cũng muốn làm gì đó’, Misaka Misaka không thể đứng yên ở đây. ‘Ngoài ra, ‘người đó’ vẫn chưa trở lại sau khi rời đi’, Misaka Misaka bắt tay và chân trong khi phàn nàn.)

Misaka Imouto hơi cau mày.

Rồi cô đáp,

(‘Misaka #20001, vai trò của cô trong kế hoạch của #11118 là ở lại phía sau và xử lí thông tin và hệ thống mạng’, Misaka #10032 cảnh báo. ‘Ngoài ra, ‘người đó' mà cô nói là ai thế?… Misaka #20001? Trả lời tôi đi, Misaka #20001’, Misaka #10032 hỏi nhưng không thể mong đợi có được câu trả lời.)

Sau khi Số Hiệu 20001 ‘Last Order’ nói xong những gì muốn nói, cô ấy ngắt đường dây, từ chối trả lời cuộc gọi của Misaka Imouto. Misaka Imouto tập trung, tệ rồi đây. Lí do Last Order tồn tại là để đưa ra tín hiệu tắt máy khẩn cấp khi những Sister mất kiểm soát, do đó cô ấy xếp cao hơn một Sister bình thường.

(‘Dù sao thì, Misaka sẽ hành động’, Misaka #10032 cắt kết nối ngoại cảm.)

Misaka Imouto nhảy ra từ cửa sổ, hoàn toàn lờ đi cái thực tế đồ lót của cô bị lộ ra. Đồng phục mùa hè của trường trung học Tokiwadai nhảy múa trong gió đêm. Thời điểm cô tiếp đất, Misaka Imouto khụy gối để hấp thụ tác động. Trước đây, để gia tăng khả năng chiến đấu, quá trình hấp thụ độ giật khi bắn tỉa xe tăng đã được nhập vào đầu cô, do đó việc hấp thụ tác động sau khi nhảy xuống từ tầng hai không là gì với cô. Tất nhiên, nếu nó là bất ngờ, như tổn thương bất ngờ trong trận chiến, cô sẽ không thể hấp thụ nó vì cô không thể dự đoán được nó.

Misaka Imouto sử dụng toàn bộ sức lực của mình để chạy ra khỏi bệnh viện. Cô nhảy qua tường , lên vỉa hè, và tiến theo những con đường như mê cung.

Trong khi chạy, Misaka Imouto tiếp tục đổ mồ hôi. Nếu là một người nhiều cảm xúc, người đó sẽ cảm thấy mồ hôi khá khó chịu. Vị bác sĩ mặt ếch chỉ mới chữa trị cho cô nửa chừng, và vì cô đã chiến đấu với Accelerator trước đây, cơ thể cô yếu hơn những Sister khác nhiều.

Tuy nhiên, Misaka Imouto tiếp tục chạy về phía trước.

Nếu thông tin từ Số Hiệu 20001 ‘Last Order’ chính xác, thì ‘remnant’ có thể đã được lấy ra, Tree Diagram có thể đang sửa chữa hay thậm chí sản xuất hàng loạt, có thể khiến cho ‘cuộc thí nghiệm’ được khởi động lại. Tình hình này có thể sẽ gây nguy hiểm cho 10,000 Sister còn lại.

Sự nguy hiểm và…sự an toàn của cuộc đời cô.

Misaka Imouto đã học cách xem trọng cơ thể mình như thế này, nói khi tiếp tục chạy,

“‘Misaka có một lí do để không chết quá dễ dàng’, Misaka kết luận. ‘Về cơ bản, Misaka không muốn chết theo cách vô ích’, Misaka nói rõ ràng.”

Đúng vậy, vì cô đã hứa với một chàng trai nọ.

Một khi cơ thể cô được chữa trị, cô muốn đi lại trên đường như nó là một ngày bình thường.

Đó là một lời hứa làm cô cảm thấy dễ chịu.

Nếu cô không thể hoàn thành điều đó, cô sẽ cảm thấy rất thất vọng.

Misaka Imouto lao từ làn đường này đến làn đường khác. Đá trúng thùng rác, dọa những con mèo hoang bỏ chạy. Misaka Imouto nheo mắt, muốn dừng lại và xin lỗi những chú mèo, nhưng cô không dám lãng phí thời gian.

Khi có chuyện gì đó xảy ra, Misaka Imouto biết có ai đó có thể giúp đỡ.

Cô không dựa vào lí thuyết, mà là kinh nghiệm.

Vậy nên Misaka Imouto muốn chuyển nguy hiểm mà mình đang trải qua cho chàng trai đó.

“Nhưng…’”

Misaka Imouto lẩm bẩm. Khi cô nhờ chàng trai đó, nó tương đương với việc đưa chàng trai đó trở lại chiến trường. Tuy nhiên, Misaka Imouto lại nghĩ khác; nếu cô muốn tránh mang đến rắc rối và không nói cho chàng trai đó bất cứ điều gì, thì khi biết ‘cuộc thí nghiệm’ vẫn tiếp tục, chàng trai đó vẫn sẽ lao đầu vào không do dự.

Đúng vậy. Misaka Imouto khá tin tưởng vào điều này.

Chàng trai đó sẽ xuất hiện.

Một khi ‘cuộc thí nghiệm’ tiếp tục, những Sister sẽ bị giết từng người một theo kế hoạch. Chàng trai đó nhất định sẽ nắm chặt tay và lao vào chiến trường mà không quan tâm đến mạng sống của mình.

“‘Vì anh ta sẽ tham gia vào chuyện này, cũng có thể giải thích tình hình cho anh ta một cách rõ ràng trước khi mọi chuyện trở nên tệ đi. Có lẽ vì nó có thể giảm bớt nỗi đau mà anh ta cảm thấy’, Misaka kết luận. ‘Tất nhiên, Misaka thực sự hi vọng vấn đề của Misaka sẽ không gây rắc rối cho những người khác, nhưng Misaka không thể làm gì khác’, Misaka cảm thấy nản lòng khi tiếp tục.”

Từ hẻm đến đường, đế giày của cô ma sát vào mặt đất khi cô thực hiện một cú rẽ nhanh chóng, đi qua đám đông, và chạy nước rút nhanh hơn.

Đột nhiên *POW!* Misaka Imouto cảm thấy một cơn đau nhói ở thái dương.

(…!)

Đột nhiên, Misaka Imouto cảm thấy thế giới xoáy xung quanh mình. Đó là sự can thiệp được gây ra bởi dòng điện tín hiệu thần kinh của những Sister bị ép chặt với nhau. Biến cố này khá hiếm, vì Misaka Imouto gửi đi một tín hiệu cảnh báo liên quan đến tình trạng bất thường của mình, và kéo cặp kính trên trán xuống, tập trung, và cố tìm lí do.

(‘Đây là sự can thiệp điện tử bởi điện năng cực kì mạnh mẽ… chỉ Onee-sama…mới có thể phóng điện áp lớn đến vậy’, Misaka đưa ra một dự đoán chưa xác định. ‘Vị trí có lẽ ở trong vòng bán kính 500 mét…’)

Điện áp điện lớn đến vậy không thể được dùng vào chuyện khác ngoài chiến đấu. Dù Misaka Imouto dường như khá lo lắng, cô vẫn quyết định đi đến kí túc xá trước. Cô đặt cặp kính lên lại và tiếp tục chạy nước rút.

Không lâu sau, Misaka Imouto đến lối vào kí túc xá.

Cô lao vào thang máy, ấn nút tầng 7, và thang máy từ từ di chuyển lên. Cô đang biên soạn và biên tập thông tin mà cô sẽ cung cấp cho chàng trai đó. Dù sao thì, đó là một cuộc chiến từng giây; cô phải nói cho chàng trai biết thông tin chính xác nhất và mức độ nghiêm trọng của tình hình trong thời gian ngăn nhất có thể.

Misaka Imouto cân nhắc, chạy đi vào thời điểm này, chàng trai đó sẽ vui chứ? Cô thực sự muốn xác nhận thời gian hiện nay, nhưng cô không có đồng hồ, nên cô chỉ có thể gửi một tín hiệu qua hệ thống mạng để hỏi tất cả những Sister khắp thế giới giờ là mấy giờ trước khi biên soạn và tính toán thời gian ở Nhật.

Một âm thanh điện tử vang lên từ thang máy.

Cửa thang máy đong đưa mở ra, và Misaka Imouto lao ra lần nữa. Dù có toàn một hàng cửa tương tự nhau, chỉ cánh cửa có cái tay cầm có vẻ mới vì lí do nào đó mới là đích đến thực sự của cô.

Misaka Imouto nhanh chóng dừng lại trước cửa, lịch sự bấm chuông, và không đợi câu trả lời, mở cửa. Bất ngờ, cánh cửa không khóa. Có lẽ với người sống ở đó, sẽ không là thô lỗ khi đến vào thời gian này, Misaka Imouto ngẫu nhiên đưa ra kết luận này và mở cửa.

Cô thấy Kamijou Touma.

Và cô thấy cô bé tên Index.

Cả hai đều đang mặc đồ ngủ. Vì lí do nào đó, cô bé ở trên đầu của chàng trai, cắn vào đầu chàng trai. Con mèo tam thể nhận ra ánh mắt sát thủ trên khuôn mặt cô bé, và có lẽ bản năng động vật làm nó trốn trong góc. Họ đều sững sờ bởi việc đột ngột mở cửa, và đồng thời, quay sang Misaka Imouto, người đang đứng ở cửa.

Misaka Imouto đang suy nghĩ.

Làm sao mà cô có thể nhanh chóng để con người này hiểu được sự nghiêm trọng của vấn đề trong một câu?

Misaka Imouto từ bỏ lí thuyết và hành động dựa theo kinh nghiệm lúc trước của mình.

Cô nói,

“‘Có chuyện Misaka muốn anh làm’, Misaka nói những gì trong lòng mình khi nhìn vào khuôn mặt của anh.”

Để có thể nói điều này, nó cho thấy bản thân cô ấy đã thực sự thay đổi, Misaka Imouto kết luận.

“‘Xin hãy cứu Misaka và những Sister của Misaka, Misaka cúi đầu với anh một cách chân thành.”

Chàng trai không hỏi gì cả.

Chàng trai chỉ nhắc cô tiếp tục.


Ghi chúEdit

  1. thành phố ở tây nam Tây Ban Nha
  2. lãnh địa ở phía bắc nước Đức
  3. thành phố ở Nga
  4. căn cứ không gian ở Nevada, Mĩ
► Xem lại Tập 8 Chương 2♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 8 Chương 4

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.