FANDOM


Chương 2: Các cô gái đối đầu. Space_and_Point.Edit

Part 1Edit

Xe buýt trường mà Shirai Kuroko đang đi được chia sẻ bởi năm trường trong Vườn Trường.

Với sức mạnh tài chính mà mỗi trường có, có xe buýt riêng của họ không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, mỗi trường đều có lí tưởng ‘để học sinh tham gia vào xã hội nhiều hơn vì sự an toàn của họ’, và tập hợp hệ thống xe buýt thành một.

Những chiếc xe buýt thuộc sở hữu của năm trường có nội thất lớn và sang trọng, thu được biệt danh ‘limo rước đôi’. Ghế ngồi của học sinh được đặt bên dưới, trong khi trên đỉnh là quán cà phê. Xe buýt sẽ luôn di chuyển theo một tuyến đường cố định, đi theo những con đường đến năm kí túc xá.

Nơi Shirai Kuroko bước xuống không phải phía trước kí túc xá trường trung học Tokiwadai.

Cô bước xuống kí túc xá của một trường khác, hòa lẫn với những nữ sinh từ những trường khác, kéo căng lưng và nhẹ nhàng thở dài, suy nghĩ, “Loại xe buýt đó thực sự cho phép ‘những học sinh tương tác với xã hội nhiều hơn’ à?”. Có những dịch vụ xe buýt khác đi qua trước kí túc xá Tokiwadai, và chúng là những xe buýt bình thường. Tuyệt đối không có sự so sánh nào giữa xe buýt trường và những chiếc xe buýt bình thường này.

Giờ là 7:30 tối.

Họ vẫn có thể thấy hoàng hôn vào thời điểm này trong kì nghỉ hè, nhưng vì bây giờ là giữa tháng chín, bầu trời bây giờ hoàn toàn tối đen. Shirai rút băng tay Judgment từ trong cặp, đặt nó lên tay áo đồng phục của mình, và tiến đến một hướng hoàn toàn khác với chỗ những cô gái quanh cô di chuyển đến. Một khi tâm trạng chuyển từ ‘sau giờ học’ sang ‘làm việc’, chiếc cặp nhăn nheo trở nên cồng kềnh hơn. Vì thứ cô cần không phải là ‘dụng cụ dành cho trường học’, mà là 'dụng cụ dành cho chiến đấu’.

Ngoài kí túc xá học sinh, có một ngôi trường khác.

Đó là một hợp chất trường bê tông hình chữ nhật bình thường, hoàn toàn khác với Vườn Trường. Shirai bước vào trong, lấy một đôi dép ở lối nhân viên, nơi hầu như không có học sinh ở quanh, và đi dọc theo hành lang được chiếu sáng bởi một hàng đèn gọn gàng trên đầu. Sau khi đi qua sàn nhựa lạnh lẽo và cứng một lúc, ta có thể nhìn thấy một cánh cửa với một biển hiệu. Từ trên biển hiệu đọc là ‘Chi nhánh Judgment thứ 177’.

Có một bảng kính cạnh cửa. Sau khi thông qua trình quét dấu vân tay, xung mạch và chuyển động ngón tay, Shirai Kuroko không gõ cửa phòng, mà chọn đẩy cánh cửa một cách mạnh mẽ.

RẦM! Cánh cửa tạo ra một tiếng động lớn.

Cô gái đằng sau cánh cửa kinh hãi. Tên cô gái là Uiharu Kazari. Uiharu bằng tuổi Shirai, nhưng vì khung cơ thể nhỏ nhắn hơn, và đôi vai nhỏ hẹp; Uiharu phần nào trông giống như trẻ con. Hiếm khi thấy ai đó như cô gái này, dù đang mặc bộ đồng phục thủy thủ mùa hè, thế nhưng lại trông không giống một học sinh cấp hai. Uiharu mang đồ trang trí hoa hồng, hoa dâm bụt và những loài hoa khác trên mái tóc đen ngắn của mình, và từ đằng xa, nó trông giống như một bình hoa sặc sỡ.

Uiharu trông hoảng sợ khi Shirai xông vào ‘Văn phòng Chi nhánh thứ 177’.

“Chuyện gì đang diễn ra vậy hả? Có rất nhiều thành viên Judgment, vậy thì tại sao lại tìm tớ chứ?”

“Hm, nghĩ về nó lần nữa, nó không nhất thiết phải là Shirai-san.”

“…Cậu biết tớ đang đi mua sắm với Onee-sama mà. Vì cậu kiên quyết gọi tớ lại đây, không phải cậu nên nói gì à?”

“BANZAI—!”

"Đùa đó hả! Tại sao cậu lại đưa tay lên và reo hò chứ hả?”

Shirai sử dụng dịch chuyển của mình, đi đến ngay trước mặt Uiharu, và sử dụng cả hai nắm tay của mình để ép lấy thái dương Uiharu. Vì Shirai vẫn đang cầm cái cặp nhăn nheo, nút trên đó đang khẽ chạm nhẹ vào tai của Uiharu.

Cả hai đều là học sinh năm nhất.

Nhưng vì Shirai là một siêu năng lực gia Level 4 từ trường trung học Tokiwadai, nên có một sự cách biệt đáng kể giữa cả hai. Ngoài ra, trong lúc Shirai làm nhiệm vụ đầu tiên của mình sau khi gia nhập Judgment, cô đã cứu Uiharu, người vẫn đang là một học sinh bình thường. Bản thân Shirai không hề để tâm, chỉ là chuyện đó làm bận tâm Uiharu rất nhiều.

Văn phòng Chi nhánh thứ 177 không trông giống một lớp học, mà khá giống một văn phòng. Có nhiều chiếc bàn kim loại được thấy trong sảnh chính, và có vài bộ máy tính ở trên chúng.

Uiharu đang đối mặt với một cái máy tính, ngồi trên một chiếc ghế. Chiếc ghế làm việc có những đường cong bên trên, làm nó trông giống như một chiếc đồng hồ mà Dali thiết kế (Ghi chú: Salvador Dali, 1904-1989, họa sĩ siêu thực nổi tiếng người Tây Ban Nha). Đó là một chiếc ghế khoa học được ca ngợi là có thể ‘giảm mệt mỏi đến mức tối thiểu'. Khi Shirai di chuyển đằng sau và ấn lấy thái dương Uiharu, đôi mắt nheo của Shirai tự nhiên thấy màn hình máy tính.

Màn hình dường như đang hiển thị một bản đồ vệ tinh GPS. Trên đó, có một dấu X đỏ; có vẻ như chuyện gì đó đang diễn ra. Những nơi khác cũng được chỉ trên bản đồ, và trong những cửa sổ khác, có những bức hình hay thứ gì như thế.

Ý nghĩa của những cái này, Shirai chỉ có thể biết được bằng cách hỏi Uiharu.

Tuy nhiên, Shirai chỉ liếc qua nó một lát, và nói,

“A, chuyện đó không diễn ra trong trường sao?”

Nếu nó là chuyện diễn ra trong trường, họ sẽ sử dụng một bản đồ trường, chứ không phải là bản đồ GPS.

Judgment về cơ bản là một tổ chức nhằm duy trì luật pháp và trật tự bên trong những hợp chất trường. Do vậy, Judgment có một chi nhánh văn phòng trong mỗi trường. Nó cũng không giống như Anti-Skill, hoạt động theo cơ sở 24 giờ không nghỉ ngơi. Hàng ngày, đến khi trường học kết thúc ngày, văn phòng sẽ được khóa lại, và không có ai bên trong để bảo vệ (hôm nay là một ngoại lệ).

Trừ khi nó là một tình huống khẩn cấp, bất cứ chuyện gì xảy ra ‘bên ngoài trường’ về cơ bản là trách nhiệm của Anti-Skill. Đó là vì những người lớn cảm thấy họ không nên để những học sinh đi tuần tra quanh những con hẻm hay vào nửa đêm. Shirai dừng việc ấn vào thái dương của Uiharu, và Uiharu dường như nhẹ nhõm.

“Tớ đã xong các quy trình và liên hệ với Anti-Skill. Tuy nhiên, tình hình có vẻ thực sự kì lạ. Anti-Skill sẽ lập tức yêu cầu chúng ta cung cấp thông tin liên quan. Tớ đã nghĩ Shirai-san sẽ rõ hơn về cách trả lời chuyện này. À, tớ sẽ chuẩn bị một ít hồng trà.”

"Không cần, tớ không thích uống trà với cái bụng rỗng.”

Với Shirai, hồng trà chỉ là đồ bổ sung thêm vào đồ ăn nhẹ hoặc đồ ngọt. Trà chiều hay bất cứ cái gì có trà làm bữa chính không phải sở thích của Shirai.

Nghe thấy lời đáp ngẫu nhiên của Shirai, Uiharu sốc, khuôn mặt tái đi.

“Ư…ưưư…! Tớ đã nghiên cứu hồng trà nhằm đi theo lối sống của tiểu thư giàu có, và thậm chí còn chuẩn bị cả những hương thơm đặc biệt như dầu hoa hồng…chỉ để cậu từ chối nó với câu nói giống thiếu nữ hơn! Không phải uống hồng trà ở trường nghe rất tuyệt sao? Nó thực sự cảm thấy rất sang trọng!”

Những ojou giàu có của trường trung học Tokiwadai là thần tượng của tất cả các cô gái trong Thành Phố Học Viện. Tuy nhiên, hầu hết bọn họ không biết kiểu cuộc sống mà trường trung học Tokiwadai trải qua là gì. Do đó, vài người đã trở nên cuồng tín với những trường nữ ưu tú này và thường học một số điều lạ kì, kết thúc với tình huống này như Uiharu.

“Hà, hình thức như vậy chỉ được thực hiện bởi những người mới nổi thôi. Dù sao thì, chuyện gì đang diễn ra vậy?”

“A, có thể làm người giàu có, thì dù là một người mới nổi cũng được…có những kiểu suy nghĩ thế này, tớ thực đúng chỉ là những cô gái từ đường phố. Còn về chuyện đã xảy ra, nó không phải chuyện lớn, về cơ bản, nó chỉ là một vụ cướp trên đường. Tuy nhiên, lại có rất nhiều tên cướp, đó thực sự không phải là một cách làm thông minh.”

Shirai tiêu hóa những lời của Uiharu trong tâm trí mình, đặt cái cặp khô và nhăn nheo trên ghế, và tập trung vào màn hình.

Màn hình máy tính hiển thị bản đồ của quận 7, và trong một góc đường phía trước một trạm xe buýt, có một dấu ‘X’. Trên con đường gần đó, có vài mũi tên màu, mà có thể định vị nơi những tên cướp đang chạy.

Shirai để lộ một ánh nhìn tò mò.

“Chúng ta không phải giải quyết chuyện này, đúng không?”

“Nhưng có vài điều nghi ngờ về trường hợp này. Theo nhân chứng, thứ bị đánh cắp là một túi hành lí.”

“Một túi hành lí?”

“A, Shirai-san, cậu không biết hả? Chúng lớn như cái vali, chỉ là chúng có thêm bánh xe bên dưới. Thường thì người ta không sử dụng cái này khi đi du lịch một mình, nên phần lớn, những tiếp viên hàng không sử dụng nó.”

Uiharu giải thích đơn giản nhưng hiệu quả.

“Theo các nhân chứng thì, cũng có một phiếu mời trên nó.”

“Vậy là về cơ bản, nó chỉ là một cái túi hành lí có phiếu mời trên nó à? Sao chuyện này lạ quá vậy?”

“Ừm, dù sao thì, nhìn vào bức ảnh này đi. Đây là một bức ảnh được chụp bởi loại robot tự vệ; tớ sẽ phóng lớn phần chiếc túi hành lí.”

Uiharu ấn vài phím, và một cửa số mới hiện ra. Trên đó, ta có thể nhìn thấy số seri, người chủ và điểm đến trên tờ phiếu.

Thấy ‘điểm đến’, Shirai không thể không cau mày.

“Cơ sở phân tích trực thuộc trường trung học Tokiwadai…? Tớ chưa bao giờ nghe về nơi này trước đây.”

“A, vậy là không có nơi như vậy, đúng không? Bọn tớ khó liên lạc với Vườn Trường, nên bọn tớ không thể xác định nó. À phải rồi, ngay cả khi Daihaseisai đang đến gần, Vườn Trường cũng không phải là đấu trường, nên nó không được mở cho những người ngoài.”

Từ cái cách Uiharu nói điều này, có vẻ như Shirai đang khiến Uiharu càng bận tâm hơn.

"Tớ đã kiểm tra số seri trên tờ phiếu, và nó có vẻ không đúng. Mặc dù đúng là cái số seri đang được chuyển giao đó không có vấn đề gì cả, thế nhưng nội dung dường như là một thiết bị làm mát được cài đặt trên một máy tính mô phỏng. Dù sao thì, loại vật đó không thể chỉ bị nhét vào một cái túi hành lí mà nhỉ?”

“Cậu nói gì hả…? Nếu nó chỉ là những bộ phận kim loại thì sẽ không sao cả, nhưng tớ chưa bao giờ nghe về việc Vườn Trường sử dụng bất cứ máy móc nào từ thế giới bên ngoài.”

“Chỉ phân tích hình ảnh của tờ phiếu này không thôi thì khó nói được liệu nó có phải là giả hay không lắm. Có thể chỉ là có ai đó ngẫu nhiên đặt một tờ phiếu trên nó thôi.”

“…Chờ chút đã, thay vì hỏi xung quanh lấy lời khai nhân chứng, tại sao không hỏi người bị cướp sẽ làm mọi chuyện đơn giản hơn?”

“Vì người đó đang mất tích…”

Uiharu ngẫu nhiên giải thích.

Shirai thở hổn hển và quay lại nhìn Uiharu.

Uiharu sau đó giải thích,

“Có vẻ như nạn nhân này không muốn dựa vào chúng ta, mà sử dụng sức mạnh của riêng mình. Cậu có muốn xem cuốn băng thực tế không? Có hơn mười tên tội phạm, và chỉ có một nạn nhân. Nhưng sau vụ việc, có vẻ như ông ta đã gọi một cuộc điện thoại, và thậm chí còn đuổi theo chúng.”

Uiharu ấn vài phím, và một cửa sổ khác xuất hiện trên cái màn hình chứa đầy cửa sổ. Địa điểm dường như là một con đường trước trạm xe buýt, khi một người đàn ông mặc bộ trang phục phương Tây sang trọng nhìn quanh trước khi gọi một cuộc khẩn cấp. Ông ta không sử dụng điện thoại di động, mà là thiết bị vô tuyến.

“Ở đây.”

Uiharu đột nhiên dừng đoạn băng tạm thời.

“Có gì lạ mà cậu chụp được à?”

Shirai nhìn chăm chú vào màn hình đứng yên, nhưng cô không thể thấy bất cứ cái gì kì lạ. Người đàn ông trong bộ trang phục phương Tây cầm thiết bị vô tuyến đang lắc đầu xung quanh, nên mặt ông ta không thể nhìn thấy rõ ràng.

“Shirai-san, khi bộ quần áo phương Tây của người đàn ông lật lên, có thứ gì ở dưới không?”

“Ừm, giờ khi cậu đề cập đến nó,…”

Bên dưới bộ quần áo phương Tây, bị lật lên do người đàn ông lúc lắc, một thứ như băng đen cạnh bụng ông ta.

“Bằng cách phóng to hình ảnh, chúng ta có thể thấy số mẫu. L_Y010021. Một dây đeo súng được chế tạo đặc biệt quy mô lớn, ta có thể giấu nó dưới quần áo. Không phải những cảnh sát từ những phim cảnh sát rút súng ra từ quần áo của họ à? Thứ đó đấy.”

Uiharu nói sau khi phóng to hình ảnh của dây đeo. Shirai mỉm cười,

“Có thể nó chỉ là một vật trang trí.”

“Ừ, có thể vậy, kể cả thứ này.”

Tiếp theo, Uiharu ấn vài phím khác. Khu vực ngực của người đàn ông mặc quần áo phương Tây được phóng to, và có hàng trăm đầu mũi tên chỉ vào nó. Những đầu mũi tên này cho thấy sự chuyển động nhỏ của quần áo. Như thể chúng bị hút bởi nam châm, vô số đầu mũi tên tạo thành hình dạng một khẩu súng lục.

“Chúng ta có rất ít hình ảnh ở đây…đây là tất cả những gì chúng ta có. Shirai-san, cậu nghĩ sao?”

Nếu người đàn ông đó không phải đang cố tránh bị bắt bởi những cái máy quay suốt thời gian qua, thì là trong khi những tội phạm bỏ chạy và tránh máy quay, người đàn ông đã đuổi theo bọn chúng, kết thúc với việc người đàn ông không bị bắt lên máy quay. Shirai nghĩ về điều này, và nói,

“Hà, tớ có cảm giác đây sẽ là một vụ thực sự khó khăn.”

"Hử? Shirai-san, sức mạnh loại Far Vision[1] đã thức tỉnh trong cậu rồi à?"

“Đừng có lạc đề. Khẩu súng, khó nói được liệu nó có phải là thật không với chỉ những bức ảnh này. Tuy nhiên, thiết bị vô tuyến đó trông tương tự như những cái mà những chuyên gia sử dụng trong đợt huấn luyện Judgment của tớ. Nếu vậy…hiểu rồi, đây thực sự là một vụ rắc rối. Ngoài ra, cũng đáng nghi khi nạn nhân không báo cáo vụ này cho chúng ta.”

Một nạn nhân tự mình hành động.

Và một cái túi hành lí liên quan đến trường trung học Tokiwadai.

Một sự chuẩn bị phù hợp đầy đủ quá chuyên nghiệp.

Vụ việc có vẻ lạ. Hơn nữa, nếu có khả năng có một cuộc đấu súng, Anti-Skill sẽ phải thay đổi trang bị giáp của họ. Cơ hội Judgment tham gia một phần chuyện này rất mỏng (vì không phải tất cả bọn họ đều là Level 4 như Shirai), nhưng sẽ rất có lợi nếu có ai đó biết tình hình bên trong Vườn Trường và trường trung học Tokiwadai.

“Shirai-san, chúng ta nên tập trung nhiều hơn vào những tên cướp hay nạn nhân?”

“Chúng ta nên truy đuổi hai bên. Nếu không thể làm được điều đó, thì chúng ta sẽ lo những tên cướp trước. Bên cạnh đó, chúng ta không cần phải truy đuổi nạn nhân một khi chúng ta lấy được túi hành lí. Không đuổi theo nạn nhân, nạn nhân vẫn sẽ đến đây và liên lạc với chúng ta.”

Shirai thở dài và lùi lại một bước.

Tiếp theo, cô ra lệnh cho Uiharu.

“Được rồi, chúng ta có thể kiểm tra nơi bọn cướp đã chạy không? Nghĩ đến nó, tớ đã mất 30 phút để đến đây, chúng ta phải có nơi ở của chúng bây giờ, đúng không?”

“Tớ không nghĩ vậy.”

Uiharu nói một cách ngẫu nhiên.

“Sau khi cướp túi hành lí, chúng không sử dụng xe, mà chạy dưới lòng đất. Có lẽ bọn chúng muốn tránh sự theo dõi vệ tinh.”

“…Tránh sự theo dõi vệ tinh sao? Nhưng không phải có nhiều máy quay dưới lòng đất à? Bên cạnh những cái cố định, cũng có nhiều robot tự vệ tuần tra xung quanh, đúng không?”

“Ừ, tuy nhiên, trốn dưới lòng đất dễ hơn. Miễn không bị bắt trên băng bằng máy quay vệ tinh, bọn chúng có thể sử dụng những điểm mù được tạo ra bởi đám đông để tránh bị bắt lên máy quay. Ngoài ra, đi dưới lòng đất lúc này sẽ nhanh hơn với chúng. Ngay lúc này, điện không hoạt động hợp lí, làm cho đèn giao thông không hoạt động, và bây giờ, có những vụ ùn tắc giao thông ở đường 3, 48, 131, và khu vực xung quanh hiện trường vụ án. Vậy nên bỏ chạy dưới lòng đất sẽ có lợi cho bọn cướp về tốc độ và ẩn mình.”

“Hiểu rồi.”

Shirai nhẹ nhàng gật đầu.

Sau khi được liên lạc bởi Uiharu, Anti-Skill hẳn đang làm việc. Vấn đề là, trong tình trạng tắc nghẽn giao thông này, xe của Anti-Skill không thể đến hiện trường. Ngoài ra, họ không thể nói tình hình này nghiêm trọng thế nào, nên có thể tốn một ít thời gian trước khi họ có thể yêu cầu hỗ trợ trực thăng. Dù những quy trình phức tạp là nhằm để ngăn những thành viên tự mình hành động, nó tốn rất nhiều thời gian để họ thích nghi nhanh chóng. Đây là cái bất lợi của việc hành động theo nhóm.

“Hà, có vẻ như thực hiện một chuyến đi cá nhân sẽ nhanh hơn với tớ.”

Index v08 065

“Ể? Shirai-san đi sao? Không phải tớ sẽ phải đối mặt với cuộc xét hỏi của Anti-Skill một mình à? Phiền phức lắm—!”

Uiharu lớn tiếng phản đối. Tuy nhiên, Shirai chỉ đáp một cách bình tĩnh.

“Đừng lo, tớ sẽ giải quyết nó ngay lập tức.”

Shirai Kuroko nắm lấy cái cặp nhăn nheo đang nằm trên ghế của mình và đi về phía lối ra.

Không quay đầu lại, cô nói,

“Cậu nghĩ tớ là ai chứ? Dù là dưới lòng đất hay bất cứ đâu khác, tất cả đều tương tự với tớ.”


Part 2Edit

Năng lực của Shirai Kuroko là Teleport.

Tuy nhiên, loại sức mạnh này không thể được thực hiện tùy thích. Khối lượng tối đa của vật được dịch chuyển là 130.7kg, và dù vật thể lớn hay nhỏ, thì cô cũng không thể dịch chuyển xa hơn 81.5m. Ngoài ra, cô chỉ có thể dịch chuyển 'những thứ cô có thể chạm vào’, nên cô không thể dịch chuyển những thứ cách xa mình.

Nhưng mặt khác.

Nguồn gốc của năng lượng dịch chuyển là ‘cơ thể cô’, nên nó không hề khó khăn cho lắm.

Âm thanh không khí bị cắt có thể được nghe thấy.

Cứ mỗi 80m mà Shirai Kuroko di chuyển, cô sẽ nhắm đến điểm cách 80m tiếp theo. Từ quan điểm của một người quan sát, giống như cô luôn xuất hiện ở một chỗ, biến mất ngay sau đó. Tất nhiên, nó sẽ nhanh hơn là sử dụng chân cô để chạy, và đổi sang tốc độ, thì nó ở khoảng 288km/h.

(May mắn là, dịch chuyển tức thời là một chuyển động điểm đến điểm chứ không phải là một chuyển động đường thẳng, nên không có quán tính. Nếu không, thì sẽ rất xấu hổ nếu váy mình bị lật lên do sức cản không khí.)

Shirai nghĩ khi cô tiếp tục dịch chuyển. Vỉa hè, tay vịn, và thậm chí đỉnh của những máy bán hàng tự động đã trở thành bảng bước của cô.

Mặc dù hành động như vậy sẽ gây bất ngờ trong những người đi bộ, thế nhưng mọi người ở đây đều là siêu năng lực gia. Ngoài ra, Shirai đang mặc một bộ đồng phục trường trung học Tokiwadai, và có một băng tay Judgment trên người, nên không có nhiều ồn ào được gây ra.

Những tên cướp đang chạy dưới lòng đất, nhưng Shirai lại đang di chuyển trên mặt đất. Đây là vì có số lượng lối ra hạn chế, nếu xác định được lối ra ở đâu, thì sẽ không sợ mục tiêu trốn thoát. Ngoài ra, nếu cô truy đuổi những tên cướp từ đằng sau, nó sẽ gây ra áp lực tâm lí lên chúng, khiến chúng làm tổn thương thường dân trong quá trình (dù cô không biết liệu chúng có được vũ trang không, ngay cả khi chúng không được vũ trang, bọn chúng vẫn có mười tên, là một mối đe dọa lớn với bất cứ người bình thường nào). Về cơ bản, vì có số lượng lối ra hạn chế, một khi có một náo động, thật khó cho bất cứ người bình thường nào có thể thoát được. Do vậy, đường phố dưới lòng đất là những nơi mà cô phải cẩn thận hơn là trên bề mặt.

Để bắt những tên cướp, cô nên chọn một vị trí không có thường dân ở quanh, và vị trí tốt nhất là trên bề mặt.

Sẽ là hoàn hảo nếu cô có thể giải quyết nó nhanh chóng.

Vào lúc đó, điện thoại reo lên.

Shirai nhấc điện thoại nhưng không ngừng dịch chuyển. Giọng nói cô nghe thấy bị gián đoạn một vài lần, và đây là vì Shirai đang dịch chuyển xung quanh, khiến cho vị trí sóng điện thay đổi như là một kết quả.

“Shirai-san, tớ đã xác định được…những tên cướp…từ con đường ngầm ở ‘gian hàng Eriya’, lối ra A03…chúng đang thoát khỏi lòng đất…có vẻ như kế hoạch của chúng là chạy đến cuối một đường ngầm và rồi chạy đến một cái khác…”

Shirai Kuroko chỉ trả lời,

"Tớ thấy chúng rồi.” 

Rồi cô ngắt đường dây điện thoại và trượt chiếc điện thoại vào túi mình.

Tại một cấu trúc trông giống như một ga điện ngầm, có một nhóm người đang đi qua khe hở giữa những chiếc xe chen chúc nhau. Những người mặc quần áo phương Tây đó đang di chuyển qua những tiếng kèn xe, và một tên trong số chúng đang cầm một túi hành lí trắng. Có lẽ chúng muốn ít bị chú ý, vì thái độ của chúng khá ít điểm nhấn. Sau khi băng qua con đường, chúng lao vào một con hẻm.

Shirai nắm chặt cái cặp nhăn nheo của mình.

Cô dẫm mạnh lên mặt đất.

Trong giây lát, cô đã ở trong con hẻm, và đứng ngay giữa 10 người. Shirai mỉm cười với người đàn ông đang kéo túi hành lí, người đang nhìn chằm chằm lại với biểu hiện sửng sốt. Những ngón tay của Shirai đã chạm vào túi hành lí.

Dịch chuyển.

Shirai một lần nữa biến mất trước khi xuất hiện trước những kẻ đó, chặn đường thoát của chúng. Chiếc túi hành lí đi cùng với cô khi nó được di chuyển và ở ngay sau cô.

Đặt một tay lên eo, Shirai chạm vào túi hành lí trên mặt đất bằng tay còn lại, và nói,

“Xin lỗi, tôi đến từ Judgment. Tại sao tôi ở đây, tôi tin rằng không cần phải giải thích, đúng không?”

Nó nghe như một cuộc điều tra. Tuy nhiên, giọng điệu thì lại khá giễu cợt.

Phản ứng của những người đàn ông khá mau lẹ. Tất cả bọn chúng đều đút tay vào túi của bộ quần áo phương Tây, rút ra những khẩu súng đen cùng mẫu. Những khẩu súng này đưa ra cảm giác rằng chúng khá nặng.

(Phụt, như dự kiến, đó không phải là một vụ cướp bình thường! Bọn chúng đang đóng phim cảnh sát à?)

Shirai lập tức cúi xuống và trốn đằng sau chiếc túi hành lí, nhưng những người đàn ông dường như khá tự tin vào khả năng bắn súng của mình; và không một chút do dự khi chúng bóp cò. Mục tiêu của chúng có lẽ là phần không được che bởi túi hành lí. Cổ họng của Shirai tạo ra một tiếng huýt sáo không tự nhiên. Năng lực dịch chuyển của cô không thể chính xác dịch chuyển từng viên đạn một.

Mười khẩu súng khai hỏa.

Nhưng trước đó, Shirai đã kích hoạt dịch chuyển của mình, đích đến là người đàn ông cuối cùng ở đằng sau.

Shirai Kuroko và túi hành lí biến mất, để lại đằng sau cái cặp nhăn nheo của cô ở phía sau. Sau đó, chiếc cặp đáp xuống đất.

Những người đàn ông thấy kẻ địch biến mất và hoảng loạn. Sử dụng cơ hội, Shirai sử dụng cả hai tay để nắm lấy cái túi hành lí và đập nó vào lưng của người đàn ông sau cùng.

“Hự!”

Gã đứng ở sau cùng bật ra một tiếng hét, làm những tên cướp khác quay lại. Vào lúc đó, Shirai chạm vào một người đàn ông khác và kích hoạt dịch chuyển của mình. Người đàn ông lập tức bị dịch chuyển, nhưng chỉ đi có vài centimet, rồi cơ thể của hắn quay lại 180 độ.

Tám người đàn ông kia quay lại, và người đàn ông bị dịch chuyển đang ở ngay trước mặt chúng. Như một cuộc đảo chính, súng của chúng được chĩa vào nhau.

“A!”

Người đàn ông mà đã bị làm cho phải quay lại điên cuồng chỉ khẩu súng của mình lên trên. Vào lúc này, Shirai đá vào lưng hắn. Như trò domino, những tên cướp ngã xuống từng người một. Shirai nâng cái túi hành lí và đập nó vào nắm tay của tên vẫn còn cầm súng. Những tiếng hét ngắn liên tục vang vọng khắp không khí. Từng tên bị làm rối bởi đồng đội của mình, và chúng không dám bắn vì sợ bắn trúng đồng đội. Cuối cùng, nhóm những tên được trang bị công cụ chết chóc bị đánh bất tỉnh mà không có bất cứ kháng cự nào.

“Giải quyết quá dễ dàng. Ngoài ra, nó sẽ khiến người ta khó chịu.”

Shirai nói chế giễu, nhưng không có ai có thể trả lời cô.

Sử dụng đầu ngón chân, Shirai nhẹ nhàng đá tên cướp, thử xác định xem liệu hắn có tỉnh lại không, và sử dụng những còng tay phi kim đặc biệt để còng chúng lại. Cô dùng hết còng tay khi tới cái thứ tư, và rồi sử dụng những sợi dây bị bỏ lại xung quanh để trói bọn cướp. Dù bị trói, những tên này vẫn không tỉnh lại.

Sau khi gọi Anti-Skill bằng điện thoại của mình, Shirai nhìn vào thứ chúng được trang bị.

Cô không thể thấy tên hay số seri của khẩu súng, nhưng chúng khác với những khẩu súng được sử dụng trong đợt huấn luyện của Judgment. Những khẩu súng được sử dụng trong Thành Phố Học Viện không được làm bằng kim loại, nên chúng khá nhẹ. Nhưng của những tên này lại nặng như chì. Có số và chữ được khắc ở mặt bên, nên Shirai đoán đó là số seri. Tuy nhiên, dường như không có bất cứ chú ý đặc biệt nào. Vì Shirai không phải là một thành viên của Anti-Skill, những người chuyên trong trận đấu súng, và vì cô thường dựa vào sức mạnh của mình, thế nên cô không có kiến thức kĩ thuật vũ khí cần thiết.

Ngoài ra, sau khi tìm qua những tên đàn ông, cô không thể tìm thấy bất cứ nhận diện nào. Có lẽ chúng đã bị loại bỏ một cách cố tình. Shirai nhìn khuôn mặt của những người đàn ông khi cô vô thức tặc lưỡi.

“…Một chiếc răng vàng à?”

Một tên đàn ông nọ có cái miệng mở rộng, và điều đó lôi kéo sự chú ý của Shirai. Thành Phố Học Viện đã phát triển nhiều loại vật liệu mới và chất lượng, nên không có bất cứ ai ở đây sử dụng răng vàng.

Kiểm tra qua quần và di động của bọn chúng, danh bạ hoàn toàn trống rỗng, và các mẫu đã cũ. Những chiếc điện thoại này không có vẻ là được bán ở Thành Phố Học Viện.

Công nghệ khoa học của Thành Phố Học Viện được ca ngợi là vượt thế giới bên ngoài từ 20 đến 30 năm. Bên cạnh thiết bị điện tử, những bộ phận nhỏ không trông như công nghệ khi nhìn thoáng qua khá khác biệt.

(Từ cách bọn chúng cầm súng, ít nhất chúng đã có vài dạng huấn luyện, nhưng chúng không thể làm gì đến sức mạnh của mình. Giống như bọn chúng lần đầu gặp một siêu năng lực gia vậy… có lẽ chúng là những chuyên gia từ ‘thế giới bên ngoài’, nên sức mạnh xa lạ với chúng.)

“…”

Một cái túi hành lí mà những người từ ‘thế giới bên ngoài’ sẽ làm tất cả những chuyện này.

Shirai một lần nữa nhìn vào ‘thứ đó’ cạnh tay mình.

Chiếc túi hành lí cực lớn. Trông giống như nó là một cái bình thường, hình chữ nhật, và có vẻ như cô có thể nhét bản thân mình vào trong. Màu sắc là màu trắng, và dường như nó được làm từ vài loại vật liệu đặc biệt, với vài loại sáp bao phủ nó.

Cô chạm vào cái vòng trên chiếc túi hành lí.

“Như dự kiến…nó bị khóa.”

Nhưng quan sát kĩ, cô thấy chiếc khóa được làm khá phức tạp. Bên cạnh những chiếc khóa truyền thống và một cái khóa điện tử, có một từ trường được gọi là hoán vị vô hạn trên đó.

“Quá tệ, với cái này trong tay mình, khóa là vô dụng.”

Shirai có năng lực để dịch chuyển. Vì cô chỉ có thể dịch chuyển thứ mình chạm vào, cô không thể dịch chuyển thứ bên trong. Tuy nhiên, cô có thể dịch chuyển cái túi bên ngoài để đạt được một hiệu quả tương tự.

Nếu nó là một cái ‘vali’ lớn như kho tiền ngân hàng, cô sẽ không thể di chuyển nó. Nhưng nó không phải là vấn đề với cô khi nó chỉ là một cái túi hành lí.

Shirai ngẫu nhiên đặt bàn tay phải của mình lên cái túi hành lí, cảm nhận bề mặt bằng ngón tay mình.

(Un?)

Vào lúc đó, Shirai nhận ra gì đó.

Không hề có lỗ hổng trên cái túi hành lí. Như thể nó chống thấm, vì thứ gì đó được quấn quanh nó, có thể là cao su, chặn toàn bộ lỗ hổng.

(Đây là…thứ ánh sáng nhạy cảm như phim à? Đây là…thứ dễ vỡ sao? Chết tiệt, mình đã sử dụng nó để đập những tên đó bất tỉnh.)

Nhưng dù sao, Shirai nghĩ trước khi đi đến một kết luận.

(Trước khi mình kiếm được một telepath[2] hay ai đó có tầm nhìn X-quang để kiểm tra thứ này, mình không nên mở nó quá ngẫu nhiên.)

Shirai quan sát cái túi hành lí một lúc, cảm thấy nó hoàn toàn kín. Tình cờ, cô nhìn thấy thứ gì đó tương tự như băng, giống như một dấu niêm phong dán vào mặt bên của hành lí để ngăn mọi người tình cờ mở nó. Đó là tờ phiếu mà Uiharu thấy trước tiên. In ấn phức tạp như tiền giấy; có thể có một con chip vi mạch bên trong hay thứ gì như thế.

Nội dung của tờ giấy giống như những gì Uiharu đã cho Shirai thấy.

Họ có thể nói liệu nó có phải là giả không qua một cái máy, nhưng ít nhất qua mắt người, không có gì đáng nghi về nó.

(Cái biểu tượng này…)

Shirai Kuroko một lần nữa chạm vào bề mặt cái túi hành lí.

Bên cạnh tờ phiếu, có vài loại biểu tượng trên bề mặt của nó, giống như một dấu niêm phong hay thứ gì đó tương tự. Đó là hình tròn, với nhiều hình vuông ở trong, hình ảnh cực kì đơn giản. Cô dường như đã thấy nó trước đây, nhưng cô lại không thể nghĩ đến nó.

“…Nếu có thứ gì đó mình không biết, hỏi người khác là cách nhanh nhất để có được câu trả lời.”

Shirai quá lười để nghĩ về nó, và rút ra chiếc điện thoại từ túi váy mình. Cô kéo ra thanh cuộn từ hình trụ nhỏ, cho thấy phần thân cực mỏng của chiếc điện thoại, sử dụng chức năng chụp ảnh để chụp những bức hình của túi hành lí, tờ phiếu, và biểu tượng, kèm theo vài lời ‘làm ơn kiểm tra những thứ này’, và gửi chúng cho Uiharu.

120 giây sau, có một câu trả lời đến từ điện thoại.

Thời điểm sau khi giai điệu đầu tiên của giai điệu nhận, Shirai ấn nút gọi.

“Shirai-san, Uiharu đây. Tớ đã hoàn thành nhiệm vụ rồi, yêu cầu cho phép báo cáo kết quả và tự thưởng cho mình.”

“Tớ cho phép cậu báo cáo kết quả, nhưng cậu không được phép tự thưởng cho mình.”

Shirai ngẫu nhiên nói, tuy nhiên, cô không nói nên lời trước khả năng điều tra của Uiharu (dù cô giữ nó trong tầm kiểm soát). Dù Uiharu có quyền kiểm tra hồ sơ, tốc độ tìm kiếm này là quá nhanh.

“Cậu không thể từ chối một yêu cầu đâu!! Ừm, dù sao thì, kết quả đây, Shirai-san, về cơ bản, cái túi hành lí đó là một cái cực kín, nó có thể phản hồi bất cứ tia vũ trụ nào. Cậu có thấy bề mặt khá sáng bóng không?”

Giờ khi Uiharu đề cập đến nó, thì đúng là như vậy. Shirai nhìn vào bề mặt của túi hành lí. Nó giống như một lớp sáp được áp dụng lên nó, sáng bóng nỗi Shirai có thể thấy mặt mình trên đó.

“Cậu có thể coi nó như là một phiên bản cao cấp của bộ đồ vũ trụ hoặc bề mặt tàu con thoi. Công nghệ như vậy rõ ràng là được làm trong Thành Phố Học Viện.”

“Nhưng…tại sao chiếc vali lại có một lớp phụ để bảo vệ nó khỏi tia vũ trụ chứ?”

“Mục đích, rõ ràng là, để bảo vệ nói khỏi tia vũ trụ rồi. Chẳng có ích gì khi làm điều này trên Trái Đất, hoặc có lẽ dạo gần đây, có những lỗ hổng trên tầng ozon.”

(Nếu vậy…thứ này được sử dụng bên ngoài khí quyển…thậm chí là không gian bên ngoài à…?)

Thông tin bất ngờ như vậy làm Shirai sửng sốt.

“Tiếp theo, tờ phiếu. Trước đó…Shirai-san, có chuyện tớ cần phải hỏi cậu. Hãy thay đổi điện thoại sang định dạng RWS và chụp một bức ảnh về nó lần nữa đi. Phải có một hộp đỏ bên cạnh tờ phiếu, nên hãy chụp ảnh với cái đó ở giữa.”

"Định dạng RWS là gì?”

“Chế độ được sử dụng để đọc thông tin điện tử của chip vi mạch! Là một thành viên Judgment, mọi người đều có nghĩa vụ là phải có loại điện thoại này! Không phải tớ đã cài đặt con chip mở rộng trong điện thoại trước đây rồi sao? Cậu không đọc hướng dẫn hả?”

“Phương pháp vận hành điện thoại là như nhau, nên tớ quá lười để đọc chi tiết…”

“Thiệt tình! Dù sao thì, hãy mở menu lựa chọn…”

Shirai làm theo chỉ dẫn của Uiharu và vận hành chiếc điện thoại. Màn hình đang hiển thị thứ gì đó mà cô chưa từng thấy trước đây. Cô chụp một bức ảnh khác của tờ phiếu, và rồi gửi bức ảnh và dữ liệu kèm về cho Uiharu.

“Ồ, tớ biết rồi. Ừm…theo kết quả…không có nghi ngờ gì về nó. Chính tờ phiếu này là một cái xác thực được làm bởi Thành Phố Học Viện.”

Giọng điệu của Uiharu trở nên cực kì nghiêm túc.

“Một cái xác thực…nếu vậy, địa chỉ nhận là Vườn Trường à?”

“Ừ.”

Nghe thấy điều đó, Shirai chìm vào suy nghĩ sâu.

‘Cơ sở phân tích trực thuộc trường trung học Tokiwadai’ trên tờ phiếu không tồn tại.

Nếu người nhận không tồn tại, chẳng có ích gì trong việc gửi nó như thế này. Nếu vậy, những từ này chỉ là các mã.

“Việc đọc thông tin trên con chip vi mạch hoàn tất. Thứ bên trên là thông tin bổ sung trên một mã vạch. Nó bao gồm mẫu máy bay và số lịch trình công việc trong không khí. Đây chắc chắn là những con số nội bộ của Thành Phố Học Viện; nó tương tự như những cái ở Quận 23. Có vẻ chuyện này đã trở nên nguy hiểm hơn rồi.”

“Quận thứ 23…đó là quận học chánh có sân bay, khu vực bắn, và những cơ sở liên quan duy nhất được dựng lên cho việc phát triển hàng không mà những học sinh bình thường không được phép đi vào, đúng không?”

“Đúng đó. Không phải có một biểu tượng trên nó à? Phải, cái biểu tượng hình tròn với nhiều hình vuông bên trong. Đó là biểu tượng của Quận 23, nó tương tự như một biểu tượng trường.”

Nghe thấy điều này, Shirai tặc lưỡi một lần nữa.

Cô đáng ra phải nghĩ về nó lúc trước. Nhưng nghĩ lại, thật bình thường khi không nhớ những thứ không liên quan đến học sinh bình thường như vậy. Đó chỉ là vì cô nhìn thấy nó mỗi ngày trên màn hình mỗi khi các phóng viên báo cáo tin liên quan đến tàu con thoi, và điều này chính là cách nó tạo ra một ấn tượng sâu sắc lên cô.

“Người gửi cũng đến từ Quận 23. An ninh ở đó cực cao, nên theo quy định, nó sẽ không hiển thị chính xác tên cơ sở.”

Shirai một lần nữa nhìn chằm chằm vào tờ phiếu.

Ngày và thời gian giống hệt như khi tàu con thoi của Thành Phố Học Viện trở về.

Người gửi đến từ Quận 23, quận học chánh có sân bay duy nhất và chỉ tập trung nghiên cứu hàng không.

(Quận 23 muốn gửi cái này cho ai…? Và những kẻ cố gắng ăn cắp nó này là ai…?)

Nghĩ về nó một lúc, Shirai quyết định nói lời cảm ơn Uiharu trước.

“Cảm ơn đã giúp đỡ. Tớ sẽ nghĩ về nó trong khi áp giải những tên này và cái túi hành lí.”

“A—! Tớ vừa nói rồi đấy, tớ muốn một phần thưởng! Như là buổi trà chiều của một ojou thực thụ! Không thể chỉ uống hồng trà, tớ phải có thái độ và bầu không khí của một tiểu thư tinh tế!”

Uiharu điên cuồng nói, chỉ để cho Shirai lờ đi và ngắt đường dây điện thoại.

Nhìn thân chính siêu mỏng của điện thoại lăn trở lại vào mặt bên của hình trụ như một cuộn giấy, Shirai trượt điện thoại trở lại túi, vẫn suy nghĩ.

Tuy nhiên, Shirai không có bất cứ kiến thức nào về sự phát triển hàng không.

“Bằng cách liên kết hai chuyện này với nhau…nó có hơi ép buộc…nhưng…hà, dù thế nào, mình không thể kết luận bất cứ điều gì khi chưa tìm ra thứ bên trong.”

Shirai thở dài và ngồi trên túi hành lí.

Những người mặc bộ quần áo phương Tây này đáng nghi ngờ, nhưng người chủ ban đầu của cái túi hành lí cũng như vậy.

“Dù sao thì, tình hình bây giờ nằm ngoài phạm vi nghĩa vụ của mình, không cần phải nghĩ về nó quá nhiều.”

Sau khi ngẫu nhiên đi đến kết luận này, Shirai ngoan ngoãn chờ đợi Anti-Skill đến. Có thể là do tắc nghẽn giao thông, vì Anti-Skill vẫn chưa đến.

Ngoài ra, Anti-Skill không có sức mạnh. Chẳng thể nào trách được, nên Shirai không cảm thấy khó chịu về điều đó.

Vào lúc này, điện thoại của Shirai đột nhiên reo lên.

Kiểm tra màn hình nhỏ trên điện thoại, đó là Misaka Mikoto. Shirai cuống cuồng quay về phía những người đàn ông vẫn còn trên sàn nhà. Chúng không có vẻ tỉnh dậy, nhưng nếu chúng vô tình nghe thấy cuộc nói chuyện, thì nó sẽ gây phiền phức cho hai người họ. Vấn đề là cô không thể rời khỏi hiện trường vì những vấn đề cá nhân. Sau vài tranh đấu, Shirai quyết định khum miệng và nói nhẹ nhàng trước khi bấm nút gọi.

“A, Kuroko…? Kết nối dường như không tốt lắm; em đang ở đâu vậy?”

“Ể? Ừm…đâu đó không thuận tiện tiết lộ.”

“Hửm? Ồ, em vẫn đang làm việc à? Xin lỗi đã làm phiền.”

“Không sao. Có chuyện gì không ạ?”

“Không có gì, vì em đang làm việc, nên không có gì. Chị nghe từ những kouhai rằng quản lí kí túc xá có thể kiểm tra đột xuất. Chị muốn nhờ em giấu tất cả đồ đạc cá nhân trong phòng chị.”

“Ể? Onee-sama, chị không ở trong kí túc xá à?”

“Ừm, ừ. Vậy thì chị sẽ nhờ ai khác vậy, chị cũng sẽ nói người ấy giấu đồ của em luôn, được chứ?”

“A…cái…cái gì? O–Onee-sama! Đừng nhờ họ…? Làm ơn chờ đã, Onee-sama! Làm ơn đừng lấy đi quyền nhận phần thưởng này của em! Em sẽ về kí túc xá ngay lập tức!”

“…Ai nói đó là phần thưởng hay gì chứ hả? Ngoài ra, không phải em đang làm việc à? Tuy nhiên, trời có thể mưa tối nay, nhanh kết thúc công việc đi nếu em không muốn bị mắc mưa, tạm biệt.”

Người kia không thương tiếc ngắt đường dây điện thoại.

Shirai nhìn chằm chằm ngây người vào chiếc điện thoại, như thể cô đã bị bỏ rơi, cảm xúc của cô đã nhận một đòn mạnh.

Bịch.

Vào thời điểm đó, một tập hợp tiếng bước chân nhẹ có thể được nghe thấy.

(A…đúng rồi, mình quên phong tỏa nơi này bằng băng ‘cấm vào’ do trận chiến vừa nãy.)

Shirai ngồi trên túi hành lí và ngẫu nhiên nói.

Thời điểm tiếp theo,

Cảm giác đang hỗ trợ trọng lượng của cô biến mất. Giống như cô vô tình ngã khỏi ghế, cô không thể cảm thấy trọng lượng của mình. Tầm nhìn của Shirai xoay cuồng xung quanh nhanh chóng, lưng cô ngã về phía mặt đất bẩn. Ngay khi cô sắp cảm thấy cơn đau của việc đáp xuống đất bằng lưng, cô có thể nhìn thấy bầu trời đêm hình chữ nhật được hình thành bởi khoảng trống mà được để lại đằng sau từ tất cả tòa nhà xung quanh.

(Cái gì…?)

Phản ứng đầu tiên của Shirai là tranh đấu và ngồi dậy, nhưng cô cảm thấy thứ gì đó không ổn. Shirai vươn xung quanh mình, chỉ thấy cô không thể chạm vào bất cứ thứ gì. Cái túi hành lí mà cô dùng như một cái ghế đã biến mất không dấu vết.

Giống như không khí.

Giống như nó đã bị dịch chuyển.

(Dịch…chuyển…)

Tình huống đột ngột làm tâm trí Shirai trống rỗng. Cô biết chuyện gì đó đang diễn ra, nhưng suy nghĩ của cô bị mờ đi.

Ngay khi cô cảm thấy nguy hiểm sắp xảy ra…

PHẬP!

Thứ gì đó xuất hiện trên vai phải của Shirai, người đang đối mặt với bầu trời.

“ẶẶẶCCC…!”

Vai cô cảm thấy nóng rát và đau đớn, cảm thấy như một thứ gì đó trong cô bị phá vỡ. Âm thanh nặng nề này không được nghe thấy từ tai, mà vang vọng khắp toàn bộ cơ thể của cô.

Nhìn xuống, một vật thể kim loại sắc nhọn đâm qua chiếc áo ngắn tay, đính vào thịt cô. Nó giống như một đoạn dây nặng, tuy nhiên, mặt trước tiếp tục xoáy xung quanh như lò xo, và có một tay cầm gốm sứ trắng gắn liền với nó.

(Đồ mở chai…rượu nho ư?)

Shirai cố gắng hết sức làm dịu tâm trí đang bất ổn do cơn đau và kích hoạt dịch chuyển của mình. Cô chỉ di chuyển được vài centimet, nhưng cơ thể đã ở trên mặt đất của cô được lật lên 90 độ. Do đó, bây giờ cô đang đứng.

Chất lỏng dày nhỏ giọt và rơi xuống mặt đất.

Ai đó đang nhìn vào cô, thưởng thức rõ ràng tất cả chuyện này.

Shirai Kuroko quay lại và nhìn chằm chằm vào lối vào con hẻm.

Có một cô gái ở đó.

Cô ta cao hơn Shirai. Mái tóc cô ta được buộc thành hai đuôi ngựa, và cô ta đang mặc một bộ đồng phục phương Tây. Tuy nhiên, đó là một bộ đồng phục mùa đông. Chiếc áo khoác kiểu phương Tây không bị mòn, nhưng được khoác ở sau lưng cô ta, không cài nút. Cô ta không mặc bất cứ cái áo nào bên dưới, phần thân trên của cô ta lộ ra, với chỉ một miếng vải hồng nhạt quấn quanh ngực như đồ lót hay băng gạc. Có một thắt lưng quanh eo cô ta, nhưng nó không có vẻ cố định thắt lưng một chỗ, nó giống một vật trang trí hơn. Thắt lưng không được làm từ da, mà đúng hơn là, từ nhiều mảnh kim loại. Có một cái vòng trên đó, với một ống trụ kim loại đen dài hơn 40cm và có đường kính 3cm được đặt qua nó. Đó là một cái đèn pin quân sự có thể được dùng như một cây dùi cui.

Có thể đó là một học sinh cấp ba, Shirai mạnh dạn đoán. Dù không đáng tin khi sử dụng diện mạo để đánh giá tuổi của một người, với một học sinh cấp hai, dường như có một bức tường không thể vượt qua giữa học sinh cấp hai và học sinh cấp ba, sự khác biệt rất dễ nhận ra.

Có một cái túi hành lí trắng bên cạnh cô gái.

Cái mà Shirai đã ngồi lên.

“Như dự kiến, đó là dịch chuyển tức thời. Nhưng…”

(Cô ta không hề chạm vào cái túi hành lí ư? Chẳng lẽ cô ta đi đến chỗ mình trước và rồi đưa nó về vị trí ban đầu à? Không, nhưng…)

Một báo động vang lên trong tâm trí Shirai, mách bảo cô đây không phải là dịch chuyển tức thời bình thường.

Tiếng cười của cô gái làm Shirai, người lạc trong suy nghĩ của chính mình, trở lại thực tế.

“Ồ, cô đã nhận ra rồi à? Đúng là một hội viên teleporter, nhìn thông suốt nó ngay lập tức. Tuy nhiên, tôi có chút khác biệt với cô.”

Nghe thấy điều này, Shirai cau mày.

Cùng loại, nhưng có vài khác biệt.

“Năng lực của tôi là Move Point. So với cái năng lực hạng ba của cô, tôi không cần phải chạm vào bất cứ cái gì khi tôi ‘dịch chuyển’ thứ gì. Vậy nên, ấn tượng, đúng không?”

Cô gái nêu lên rõ ràng.

Cô ta nhìn chằm chằm vào những kẻ mặc quần áo phương Tây đằng sau Shirai, và nói,

"Nghĩ đến nó, những tên này hoàn toàn vô dụng. Thực ra, tôi đã biết chúng vô dụng, nên tôi chỉ bảo chúng làm những việc tầm thường như lấy cái túi, nhưng tôi không dự kiến chúng thậm chí còn không thể làm một chuyện đơn giản như vậy.”

Vô dụng, những tên này, lấy, tầm thường, bảo chúng.

Từ những từ ngữ này, Shirai có thể nói cô gái đang làm việc với những người đàn ông mặc quần áo phương Tây.

Shirai cảnh báo cô ta,

“Vì cô đang làm tất cả chuyện này, cô phải biết thân phận của tôi, đúng không?”

Cái băng tay chỉ chức vụ của cô giờ bị nhuộm đỏ do máu đang chảy ra từ vết thương.

“Tất nhiên là tôi rõ về nó rồi. Đó là tại sao tôi dám hành động, cô Shirai Kuroko của Judgment. Nếu tôi không chắc chắn, tại sao tôi lại xuất hiện quá dễ dàng thế chứ?”

Shirai không hiểu thứ bên trong cái túi hành lí là gì, và cô không biết ý định của người trước mặt mình là gì. Nhưng cô biết cô gái đó, người đang mỉm cười với cô, sẽ không để cô thoát quá dễ dàng ngay cả khi cô bị thương.

Index v08 083

Cô ta là kẻ địch.

Đúng vậy, cô gái trước mặt Shirai không phải là một cô gái bình thường, mà là kẻ địch.

“Chậc!”

Shirai sử dụng sức mạnh của mình và mở chân rộng ra. Do quán tính, đùi của cô lộ ra. Những dây đai buộc trên đùi cô có nhiều cây kim kim loại trên đó, giống như một tay thiện xạ mang đạn của mình như một bộ phim phương Tây. Đây là phương sách cuối cùng của cô. Bằng cách sử dụng dịch chuyển, cô có thể lập tức dịch chuyển những cây kim vào mục tiêu—một kĩ thuật chết chóc.

Tuy nhiên, chuyển động của cô gái nhanh hơn Shirai.

Từ cái áo khoác phương Tây được choàng qua người, đôi tay mảnh khảnh của cô ta nhanh chóng rút ra cây đèn pin quân sự gắn liền với eo mình.

Sau khi xoay nó quanh tay như một cây gậy hướng dẫn, cô ta nhắm đèn pin vào Shirai. Rồi cô ta hơi nâng đầu phía trước của cái đèn pin, như thể đang nói xin chào.

Một sự thay đổi xảy ra.

Những người đàn ông đã bị đánh bại bởi Shirai và bị trói tay lập tức biến mất và xuất hiện đằng trước cô gái. Mười người đàn ông bất tỉnh được xếp cùng nhau như lá chắn.

Tuy nhiên…

“Quá ngây thơ!!”

Shirai bắn những cây kim kim loại vào những người đàn ông không do dự. Vô số cây kim lặng lẽ vượt qua không gian, xuất hiện ở nơi cô gái đang ở. Vì đó không phải là một chuyển động thẳng, những người đàn ông giữa họ không thể ngăn cản nó. Mục tiêu của Shirai là tay chân cô gái, và cô thậm chí còn tính toán để tránh đánh trúng những điểm quan trọng.

Dịch chuyển tức thời không di chuyển theo đường thẳng, mà đúng hơn, là một chuyển động điểm tới điểm, nên không có vấn đề nếu có bất kì vật gì ở giữa. Những cây kim xuất hiện giữa không khí sẽ đi xuyên qua cơ bắp mềm mại của cô gái một cách dễ dàng. Một cuộc tấn công như vậy không bị ảnh hưởng bởi kết cấu. Cơ sở dịch chuyển là ‘đối tượng được dịch chuyển’ sẽ thay thế ‘đối tượng ở mục tiêu’.

Vậy nên, không có lí do tại sao đòn tấn công của Shirai sẽ không xuyên qua cơ thể cô gái.

Tuy nhiên…

“A…”

Shirai bật ra một tiếng kêu bất ngờ.

Cô gái không còn ở vị trí đó.

Cô ta đã di chuyển lùi lại 3 đến 4 bước, ngồi trên cái túi hành lí trắng, đong đưa chân mình một cách thanh lịch. Có vẻ như cô ta chỉ ngồi trên cái túi hành lí, và đá mặt đất để buộc mình lùi lại bằng cách sử dụng những cái bánh xe của túi hành lí.

Những cây kim mà Shirai đã phóng ra nổi giữa không khí trước khi đáp xuống đất như những người đàn ông bất tỉnh.

Dịch chuyển cơ bản là một chuyển động điểm đến điểm, nên một khi mục tiêu được di chuyển khỏi vị trí ban đầu thậm chí là một chút nhỏ nhất, cuộc tấn công sẽ không trúng cô ta. Những người đàn ông đó không phải là giáp hay lá chắn, chúng chỉ là những công cụ dùng để chặn tầm nhìn của Shirai.

Cô gái tiếp tục đong đưa chân mình khi cô ta ngồi trên cái túi hành lí. Cây đèn pin quân sự mà cô ta đang xoay trong tay chỉ về phía những cây kim, và như cần câu cá, cô ta vung nó lên.

Một trong những cây kim mà đáp xuống một cách yếu ớt sau khi Shirai bắn nó xuất hiện ở bàn tay cô gái.

(Đến rồi—!!)

Shirai tập trung, sẵn sàng bảo vệ mình, chỉ để cô gái ném cây kim lại vào cô mà không sử dụng dịch chuyển (hay cái được gọi là Move Point của cô ta). Cây kim di chuyển vào giữa cơ thể của Shirai trong 3 chiều.

Trong con hẻm chật hẹp này, không có nơi để trốn thoát.

Dù cô có thể sử dụng dịch chuyển để đi qua bên kia bức tường, hay vào trong tòa nhà, Shirai không biết thứ gì ở trong. Sẽ rất khủng khiếp nếu cô dịch chuyển vào và chồng chéo với những người khác.

Nhưng đối mặt với những cây kim đi tới, di chuyển về sau sẽ chẳng có ích gì.

Do đó, Shirai quyết định dịch chuyển tới trước. Vượt qua những cây kim, và xuất hiện trước mặt cô gái. Shirai siết nắm tay mình. Ngoài việc muốn tránh cuộc tấn công, cô muốn đưa ra một cú đấm phản đòn vào cô gái trước mặt mình.

Phập!

Một cây kim kim loại xuyên qua bụng Shirai Kuroko từ đằng sau.

“…A…!?”

Shirai cảm thấy bên trong cơ thể mình đang rung lên. Cô không thể chịu thêm nữa; sức lực lập tức biến mất khỏi cô, và chân cô yếu đi khi cô té nhào xuống đất.

Nơi cô ngã xuống là bên cạnh cô gái đang ngồi trên cái túi hành lí.

“Không phải tôi đã nói rồi à?”

Cô gái tiếp tục ngồi ở đó, đong đưa cái chân kia của mình lúc này, mỉm cười,

“Dịch chuyển của tôi khác với của cô; tôi không cần phải chạm vào vật thể.”

Nghe thấy giọng nói chế giễu này, Shirai Kuroko thậm chí còn không thể ngẩng đầu lên.

Phương pháp của cô gái thực sự rất đơn giản.

Đầu tiên, cô ta sử dụng tay để ném cây kim. Khi Shirai tránh nó, cô ta chỉ đạo cây kim thông qua dịch chuyển tức thời, để cây kim xuất hiện đằng sau Shirai.

Quán tính của cây kim không đổi, nó chỉ vừa quay 180 độ, chỉ dừng lại khi nó khoan sâu vào bụng của Shirai Kuroko. Âm thanh ma sát khủng khiếp vang vọng khắp cơ thể cô.

Vút! Âm thanh không khí bị cắt có thể được nghe thấy.

Xem xét kĩ hơn, tất cả cây kim kim loại mà đã ở trên mặt đất—giờ đang ở trong tay cô gái.

“Quá tệ. Cô đến Tokiwadai à? Tôi đã nghĩ Misaka Mikoto không phải là loại đủ tuyệt vọng để kéo kouhai của mình vào. Nghĩ đến nó, khi cô ta lần đầu ngăn chặn ‘cuộc thí nghiệm đó', cô ta đã không thực sự làm nó một mình. Có vẻ cô ta đang mạo hiểm mọi thứ, đúng không?”

Nghe thấy điều này, Shirai Kuroko run rẩy.

Cơ thể cô, đang run rẩy và tăng thêm tê liệt vì đau đớn, đang run rẩy vì một lí do khác.

“Cô mới…nói gì hả?”

Shirai tập trung và nhìn vào cô gái. Cô nghiến răng, sử dụng toàn bộ sức lực của mình, như thể cô đang nhìn vào bầu trời từ đáy vực thẳm.

“Tại sao…cô lại nhắc đến tên của Onee-sama hả?”

Cô gái lờ đi câu hỏi của Shirai.

Với cô ta, một Shirai bị thương nặng không còn là một mối đe dọa. Để thưởng thức biểu hiện hối hận của Shirai, cô ta thà làm một chuyện tốt hơn, thay vì đưa ra lời đáp không cần thiết cho câu hỏi của Shirai.

"Ể?”

Cô gái đong đưa chân mình một lần nữa, che miệng bằng tay một cách cường điệu, nói,

“Cô không biết à? Để bị sử dụng như thế này mà không biết à…không phải chứ? Railgun của Tokiwadai đáng lẽ không phải loại người đó mà.”

Nhưng dù sao cô gái vẫn không trả lời câu hỏi của Shirai.

Câu hỏi mà Shirai đã cố ép ra với lượng sức lực cuối cùng của mình chỉ thu được một câu trả lời tự thỏa mãn từ cô gái.

“Cô không nghĩ chuyện này quá trùng hợp à? Sau khi đánh cắp cái túi hành lí, những tên này không bị dính vào một vụ kẹt xe—giống như một kế hoạch định sẵn vậy. Dòng điện đến đèn giao thông bị mất…cô chưa nghĩ ra lí do à? Cô không biết loại sức mạnh mà Át chủ bài của Tokiwadai có sao?”

Shirai Kuroko nhìn chằm chằm vào cái đầu ở ngay trước mặt mình, nhưng trông giống như nhìn lên bầu trời.

Cái túi hành lí bí ẩn, và kẻ địch đang ngồi trên nó.

“Cô đang…”

Shirai bật ra một giọng nói nghe như cô sẽ cho ra máu từ miệng bất cứ lúc nào.

Nghĩ tới việc son dưỡng môi của Mikoto thật quá nặng nề.

“…Cô đang nói gì vậy…”

“Cô có thể không biết ‘remnant’ là gì. Hoặc có lẽ ‘Silicorundum’ sẽ làm cô bối rối.”

Cô gái hạnh phúc xoay những cây kim trong tay, tạo ra tiếng leng keng.

“Tôi cho rằng, đó là những tàn dư của Tree Diagram, cô có thể hiểu nó bây giờ, đúng không? Ngay cả khi nó không thể sửa chữa được, nó vẫn có cốt lõi của một mô phỏng siêu máy tính.”

Shirai Kuroko thở hổn hển.

“Không…không thể nào. Không phải cái đó được cho là đang nổi trên quỹ đạo à…?”

Cái sự thật nực cười này làm Shirai sửng sốt. Đó là vì Tree Diagram là máy mô phỏng mạnh nhất thế giới mà Thành Phố Học Viện rất tự hào, nó đáng lẽ đang ở trong một vệ tinh trong quỹ đạo. Dù người trên trái đất làm gì, họ cũng không thể làm bất cứ cái gì với nó. Ngoài ra, nếu thứ đó bị trục trặc (hay thậm chí là vị phá hủy), nó nhất định sẽ thành tiêu đề tin tức.

Nhưng…

Cái túi hành lí mà cô gái đang ngồi lúc này nhất định được tạo ra cho môi trường ngoài không gian.

Và ngày và thời gian trên tờ phiếu chính xác là thời điểm khi tàu con thoi của Thành Phố Học Viện trở về.

Ngoài ra, cái thực tế rất nhiều tổ chức đang đổ xô vào không gian.

Tâm trí của Shirai hoàn toàn bối rối. Cô gái rút ra một bức ảnh khỏi túi váy mình và quăng nó bằng những ngón tay của mình. Bức ảnh tiếp tục quay như đĩa bay, đáp xuống trước mặt Shirai.

“Đây là bức ảnh đính kèm với báo cáo nội bộ của Thành Phố Học Viện. Không người bình thường nào có thể thấy nó đâu.”

Trên bức ảnh, có không gian ngoài đen và một Trái Đất lớn. Trước hành tinh xanh, mà có một vòng cung đi chầm chậm, có những mảnh vỡ của một vệ tinh. Shirai đã nhìn thấy vệ tinh này trước đây trên tin tức và hướng dẫn.

"Không thể nào…”

Ngay khi Shirai bị đánh không nói nên lời, bức ảnh đột nhiên biến mất, xuất hiện giữa ngón cái và ngón giữa của cô gái. Nó hẳn đã quay trở lại bằng Move Point của cô ta.

“Tree Diagram đã bị phá hủy, đó là tại sao mọi người lại đổ xô để lấy ‘những remnant’ đang trôi nổi trên quỹ đạo.”

Cô gái dường như thấy thứ gì đó trong biểu hiện của Shirai.

“Misaka Mikoto thật quá đáng thương. Ác mộng của cô ta cuối cùng cũng kết thúc với nhiều khó khăn vì ai đó đã phá hủy Tree Diagram, và giờ thì mọi người khác lại muốn sửa nó. Một khi cái thứ này được sửa chữa, ‘thí nghiệm’ có thể sẽ tiếp tục. Hm, tôi thực sự không thể nói tôi không thể hiểu cảm xúc của cô ta được.”

Cô gái lại nói cái tên đó, làm cơ bụng của Shirai thắt lại.

Misaka Mikoto.

Shirai không hiểu chuyện này có liên quan gì đến Mikoto. Dù cô cố nghĩ một sự liên kết nhiều đến thế nào, cô vẫn không thể hiểu nó. Dù vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra, ánh liếc của Shirai vào cô gái càng trở nên sắc nét hơn. Chỉ cần nghe cái tên của Misaka Mikoto từ con người nguy hiểm này, ta có thể nói có rất nhiều rắc rối.

“Hehe, ôi trời, có vẻ như cô biết gì cả. Nếu vậy, nghĩa là cô không biết gì về ‘cuộc thí nghiệm’. Tuy nhiên, cô có lẽ đã thấy một vài manh mối về nó. Chẳng hạn như…để xem, nửa tháng trước, không phải có một vụ nổ lớn ở kho à? Cuối cùng nó gây ra một gián đoạn đến dịch vụ tàu. Trong tình huống đó, vậy mà các người đã để dịch vụ tàu hoạt động trở lại trong một tuần, tôi khá ấn tượng đấy.”

Cô gái vui vẻ nói, nhưng Shirai lại không thể nói được gì.

Shirai lo lắng, như thể một ngọn đuốc lửa đang cháy trong tâm trí cô. Tuy nhiên, cô không thể hiểu cô gái đang nói về cái gì.

“Cô không hiểu à? Tôi đã nói nhiều như thế, mà cô vẫn không biết à? Ngày 21 tháng 8, cái ngày đặc biệt đó, có chuyện gì bất thường xảy ra quanh cô không?”

Sau khi nghe ngày này, Shirai thậm chí không thể nghĩ được cái gì. Tháng trước, vào ngày 21, nó thậm chí còn không phải là một ngày nghỉ lễ.

(Cô ta đang…nói cái quái gì vậy chứ? Đây chỉ là cuộc nói chuyện vô nghĩa nào đó à…?)

Shirai đang cảm thấy nghi ngờ sâu bên trong. Nhưng những lời của cô gái có vài dạng đều đặn, không có vẻ như nó được thốt ra ngẫu nhiên.

“Được rồi, nếu cô có thể tìm ra sự thật, tôi có thể trở thành bạn của cô.”

Cô gái mỉm cười và nói, nhưng Shirai không ở trong tình trạng đáp lại cô ta.

Đôi môi của cô nứt ra, vị của máu chảy ra.

Shirai chỉ biết hai điều.

Một, cô không thể cô gái trước mặt mình bỏ đi quá dễ dàng.

Hai, cô không thể giao nội dung của túi hành lí cho bất cứ ai.

Shirai Kuroko đặt tay vào váy, rút ra những cây kim duy nhất còn lại trên dây đeo gắn với đùi mình. Có hai cái. Để tăng quyết tâm của mình, cô nắm chặt vào đầu giữ của những cây kim, gầm lên bầu trời một cách không cần thiết.

Ngược lại, cô gái đang ngồi trên túi hành lí. Cô ta duyên dáng đong đưa chân mình, gõ lượng lớn cây kim xung quanh, tạo ra những âm thanh leng keng, và rồi kích hoạt cây đèn pin quân sự có chức năng như dùi cui cảnh sát. Cô ta hất cổ tay mình xung quanh như nhạc trưởng nhạc kịch cầm cây gậy hướng dẫn, vẽ một vòng tròn, và theo một cách nhẹ nhàng và hãnh diện, nhìn xuống kẻ yếu đuối nằm cạnh cô ta.

Trong giây lát, mọi thứ vẫn đứng yên.

Trên con đường bên ngoài lối vào con hẻm, động cơ của một chiếc xe đánh lửa.

Như được xác định trước, cả hai phóng đòn tấn công của mình.

Không mất đến một giây để người chiến thắng được quyết định.

Những cây kim kim loại bay qua không khí, máu rõ ràng của một cô gái vương vãi khắp khu vực, tiếng hét vang vọng khắp bầu trời. Bịch. Shirai Kuroko ngã xuống sàn, phát ra âm thanh làm mọi người nhớ đến một cái túi bẩn đáp xuống đất.

Giờ trời đang có gió. Cô gái quay lại và rời đi, bỏ lại thành viên Judgment một mình, và không ai có thể đuổi theo cô ta.

Không sử dụng Move Point, giống như cô ta đang tận hưởng tiếng bước chân của mình.

Mang theo một cái túi hành lí trắng.

(Onee-sama…)

Shirai nghiến răng trong hối hận, xin lỗi trong lòng mình. Cô không thể nói kết quả này là tốt đẹp.

Cô biết rõ điều mình phải làm

Nhưng một Shirai Kuroko đang khóc không thể làm được điều gì.


Giữa dòng 2Edit

Trong bệnh viện, có một phòng tắm cho bệnh nhân sử dụng.

Lưng của giáo viên thể dục mặc bộ trang phục thể thao màu lục, Yomikawa Aiho đang dựa vào cửa phòng tắm. Cô có một khuôn mặt xinh đẹp và cơ thể quyến rũ, bộ trang phục có thể được nói là đang phá hỏng nó. Đặc biệt là bộ ngực tuyệt vời tỏa ra sự quyến rũ trưởng thành không thể giải thích được của cô ngay cả khi chúng bị đàn áp bởi bộ trang phục thể thao. Bản thân cô dường như không nhận thức được vẻ đẹp của mình, nhưng tính cách ngây thơ này khiến mọi người mê mẫn cô nhiều hơn.

(Hà, Kikyou đó, lại tìm rắc rối cho mình nữa rồi.)

Yomikawa nghĩ về nữ nghiên cứu viên, người bạn cũ của cô, người giờ đang nằm viện, và thở dài. Nhà nghiên cứu đó vẫn chưa hoàn toàn được thả, nên Yomikawa chỉ được phép thăm cô ấy một lần. Vào lúc đó, nữ nghiên cứu viên lập tức nhờ Yomikawa chăm sóc hai đứa trẻ, và sau khi nói điều đó, mất ý thức, làm cho Yomikawa không có cơ hội điều tra sâu thêm, cũng không có quyền để từ chối.

Những người cần được chăm sóc là hai đứa trẻ có kĩ năng đặc biệt.

Âm thanh những đứa trẻ đang phát ra từ bên kia cánh cửa, hay trong phòng tắm.

“‘Tõm tõm tõm!’, Misaka Misaka đánh văng nước trong cái bồn tắm chật hẹp này. ‘Với một cơ thể nhỏ bé, bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành một cơ sở giải trí’, Misaka Misaka nghĩ về khái niệm mới này.”

“Chậc…nước nóng văng lên tao kìa…! ĐỪNG CÓ BƠI LỘI XUNG QUANH TRONG BỒN TẮM!”

“‘Thật tệ là anh không thể tự động phản hồi’, Misaka Misaka tỏ vẻ đáng thương. ‘Nghĩ đến nó, siêu năng lực gia mạnh nhất sắp khóc chỉ vì dầu gội dính vào mắt kìa’, Misaka Misaka thấy nó kì lạ.”

"Không phải tao không thể sử dụng phản hồi hoàn toàn. Dù tao phải dùng hệ thống mạng của mày để thực hiện tính toán, chuyện này thực sự đáng xấu hổ. Nhưng nếu tao sử dụng phản hồi trong phòng tắm, tao có thể tắm được à? Còn nữa …tao sẽ không khóc! Dính dầu gội vào mắt sẽ không đau, chỉ là tao chưa từng cảm thấy thế này trước đây thôi!”

“Tõm tõm tõm—”

“YOMIKAWAAAAAA! TẠI SAO TÔI PHẢI CHỊU ĐỰNG NHỮNG CÚ ĐÁ NƯỚC CỦA CON NHÓC CHẾT TIỆT NÀY HẢ—!?”

Bị kéo vào cuộc nói chuyện quá bất ngờ, Yomikawa cau mày.

“Đành chịu thôi. Có khả năng trẻ con sẽ bị chìm trong phòng tắm, phải có ai đó chăm sóc con bé-jan.”

“VẬY THÌ TẠI SAO CÔ KHÔNG BẢO VỆ NÓ HẢ!”

“Đành chịu thôi. Tôi sẽ bị ướt nước nếu tôi tắm cho đứa trẻ nghịch ngợm đó. À phải rồi, cậu đã chưa tắm khá lâu rồi, phải chà mình sạch sẽ đấy-jan.”

“Chết tiệt…tại sao không ai chịu nghe mình đàng hoàng chứ!”

“‘Đừng kích động, đừng kích động’, Misaka Misaka an ủi anh. ‘Misaka biết anh đang xấu hổ’, dù Misaka Misaka xác định được quấn trong khăn tắm đàng hoàng. ‘Bầu không khí sẽ khó xử nhiều hơn nếu anh để tâm đến nó’, Misaka Misaka đưa ra lời khuyên như một người già rõ đời.”

“Cảm ơn. Hãy để tao thưởng cho mày một cột nước.”

“‘Wah!?’, Misaka Misaka hoảng sợ bởi đòn tấn công đột ngột này! ‘Xấu tính quá! Trước khi kì nghỉ hè kết thúc, anh đã mạo hiểm mạng sống mình để cứu Misaka mà’, Misaka Misaka phản đối với một khuôn mặt tái nhợt!”

“Cái gì…nè, chờ đã.”

“Khi Misaka bị dính mã virus, anh đã rất nhẹ nhàng, và giờ anh đối xử với Misaka như thế này hả!? Đừng nói là anh đã mệt mỏi với Misaka rồi đấy!?’, Misaka Misaka run rẩy trong sợ hãi khi nghĩ đến khả năng này!”

“…Hả? Nhóc nói gì vậy…? Mã virus sao…?”

“‘Ôi không!’, Misaka Misaka lập tức che miệng mình!”

“‘Ôi không!’ cái đầu mày đấy! Làm thế quái nào mà mày nhớ được chuyện xảy ra ngày hôm đó hả!?”

“‘Về chuyện đó’, Misaka Misaka gãi má bằng ngón trỏ của mình.”

“Không phải tao đã xóa trí nhớ của mày khi tao xóa mã virus rồi hả!?”

“‘Misaka Số Hiệu 10032 đến Misaka Số Hiệu 20000 có một bộ nhớ chung qua mạng’, Misaka Misaka thành thật khai báo.”

“…Hả?”

“‘Về cơ bản, ngay cả khi một Misaka mất trí nhớ của mình, có nhiều bản sao có thể được chép lại, nên không có vấn đề gì cả’, Misaka Misaka lè lưỡi ra khi cô ấy hành động đáng yêu. ‘Dù Misaka mất trí nhớ của mình, cô ấy có thể lấy lại trí nhớ của mình qua não của những Misaka khác’, Misaka Misaka thử nhiều tư thế để xoa dịu cơn giận của anh.”

“Vậy có nghĩa là…mày cũng nhớ những gi tao đã nói hôm đó à…?”

Đúng vậy, ta đã giết hơn 10,000 Sister, nhưng chuyện này không có nghĩa là ta cứ nên để 10,000 người còn lại chết. Ta biết những lời này là đạo đức giả, ta biết ta không có quyền nói những lời như vậy, dù chúng ta là cặn bã nhiều đến thế nào. Dù chúng ta đưa ra bao nhiêu lí do bào chữa, những cái đó không thể là lí do để giết con nhóc này! …Aa, Misaka Misaka cảm động rơi nước mắt khi nhớ lại chuyện này.”

“Tao sẽ giết mày… TAO SẼ GIẾT MÀY, NHÓC CON!”

“Đành chịu thôi; bạn tôi đã nhờ tôi chăm sóc hai đứa, nên mấy đứa tốt hơn là không gây cho tôi bất cứ rắc rối nào.”

Từ bên ngoài, Yomikawa nghe thấy bộ đôi đang đánh nhau với bồn nước, và hét lên. Vị bác sĩ trông giống như con ếch đã từng nói ‘chăm sóc hai đứa trẻ này là một thử thách thật sự’, nhưng ngay lúc này, không có bất cứ điều gì đáng chú ý.

Dường như cô không cần phải trông chừng hai đứa, và vậy nên cô có thể quay lại công việc.

Yomikawa thở dài, lưng cô dựa vào cánh cửa, và nói,

“Hai đứa, Nee-chan sẽ đi giải quyêt vài chuyện Anti-Skill, nên đừng có cãi nhau. Ngoan ngoãn chờ tôi ở đây; tôi sẽ cho cả hai kẹo-jan.”

“‘Vâng—’, Misaka Misaka sử dụng cú đá nước tất sát để đá lên lượng lớn nước khi cô ấy trả lời.”

NHÓC CONNN! Yomikawa Aiho nghe thấy tiếng rống tiếp tục đằng sau mình, nhặt cái túi thể thao lớn được đặt bên cạnh chân lên vai, và rời khỏi bệnh viện.

Mắt cô giờ đây sắc cạnh bất thường.

Có thiết bị Anti-Skill tiêu chuẩn trong cái túi của cô.

Sau khi Yomikawa rời đi, hai người họ, những người đã sử dụng hết nguồn lực trong bồn tắm, cuối cùng cũng đạt đến đình chiến.

“Chết tiệt, nước giờ chỉ ở mức đầu gối…”

“‘Không còn đủ nước để đá nữa’, Misaka Misaka sẽ không bỏ cuộc, và sẽ sử dụng tất cả các loại phương pháp để hoàn thành mục tiêu của mình.”

“Đừng có đá nước nữa. Mày quên rằng tao vẫn còn đang bị thương nặng hả!?”

“‘Nghĩ đến nó, tóc của anh mọc rất nhanh; không có dấu hiệu của bất cứ vết sẹo hoạt động nào’, Misaka Misaka rất ấn tượng. ‘Sử dụng tín hiệu điện bên trong cơ thể thúc đẩy tăng trưởng tóc, đó là chơi gian’, Misaka Misaka không thể không nhiệt tình về sự kì diệu của cơ thể con người.”

“Dù nó ấn tượng đến thế nào, nó vẫn không thể phát triển lại những vết thương trong sọ!”

“Tõm, xoay, đá nước, đá nước!”

“…”

“Nếu Yomikawa biết Misaka phí nhiều nước như thế nào, cô ấy sẽ liền bắt đầu la mắng’, Misaka Misaka không thể không rùng mình vì sợ hãi. ‘May mắn là, Yomikawa sẽ không trở về bệnh viện hôm nay’, Misaka Misaka thấy nhẹ nhõm.”

“Hử? Cô ta đã nói gì với mày?”

“‘Về chuyện đó, nó không đến từ chính Yomikawa’, Misaka Misaka—


Ghi chúEdit

  1. năng lực tiên tri
  2. người có năng lực ngoại cảm
► Xem lại Tập 8 Chương 1♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 8 Chương 3

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.