FANDOM


Chương 3: Giáo hội Thanh Giáo Anh Quốc. Anglican_Church.Edit

Part 1Edit

Trận chiến đã kết thúc.

Kamijou nghĩ có lẽ là vì Amakusa đang hỗn loạn do mất đi Tatemiya, thủ lĩnh của mình. Không có trận chiến nào có thể nghe thấy từ xa, và sự căng thẳng trong không khí đã biến mất; những dấu hiệu này mách bảo Kamijou rằng trận chiến đã kết thúc. Vì họ chưa gặp lại Agnese, nên họ không biết được tình hình, nhưng có vẻ như Công Giáo La Mã đã chiến thắng; nếu không, trong trận chiến dữ dội đó, nhiều thành viên Amakusa sẽ đến tiếp viện.

Cậu lo lắng cả về Công Giáo La Mã lẫn Amakusa, quan tâm đến số thương vong. Về việc này, câu trả lời của Stiyl là, “Hai bên đều không có người chết. Lúc này, Công Giáo La Mã đang trói các thành viên Amakusa.” Thực tế, anh ta có thể truyền thông điệp bằng khói thuốc, nên đó là tại sao anh ta rất tự tin về điều đó. Có vẻ có ý nghĩa nào đó đằng sau các dạng khói, nhưng tất nhiên là Kamijou không thể hiểu hết về nó.

Xa hơn chút, Tatemiya Saiji đang ngồi trên sàn. Có thẻ rune trên tay, chân, ngực, lưng, và trán hắn. Những thứ này đại diện cho phép thuật thực sự đáng sợ nào đó, và một khi hắn di chuyển, toàn bộ cơ thể hắn sẽ bị thiêu cháy.

Lúc này, Stiyl đang đưa Orsola tới gặp Agnese, nên chỉ còn có Kamijou, Index, và Tatemiya.

“Touma, Touma! Anh không sao chứ? Anh có bị thương không? Anh có đau không?”

Index trông tái nhợt khi cô bé điên cuồng cởi bỏ quần áo của Kamijou.

“Dừng… dừng lại đi! Index! Anh không có bị thương ở đâu cả… wah! Đồ… đồ ngốc! Đừng có chạm vào chỗ đó!”

“Thế thì tốt hơn là anh kiểm tra bản thân cho kĩ đi! Có nơi nào bị thương hay sốt không?”

Index kêu lên với những giọt lệ trong mắt. Kamijou cuối cùng cũng nhận ra cô bé lo lắng đến thế nào, nhưng cậu không biết phải nói gì đáp lại, nên cậu chỉ có thể làm theo mệnh lệnh của Index và kiểm tra cơ thể mình.

“Ừm, có hơi đau ở eo, nhưng nó không tệ đến mức không thể đi lại được.”

“Thật chứ? Anh thật sự ổn chứ?”

“Ừ. Thành thật thì, anh đã quen với những kiểu chuyện này rồi. Chiến đấu chống lại các siêu năng lực gia trong các con hẻm khá nguy hiểm. Ngoài ra, trong mùa hè này, anh đã chiến đấu với vài pháp sư rồi mà.”

“Ừm… thế thì tốt…”

Index trông như cô bé sẽ hoặc cười hoặc khóc. Kamijou cảm thấy lúng túng và không thể cưỡng lại việc quay đi.

“…Vậy thì, giờ em có thể cắn đầu Touma hết sức rồi.”

“CÁI GÌ!?”

Khi những lời nói khủng khiếp đó được nghe thấy, cô gái như quái thú nhảy tới đầu Kamijou.

“Wo— Ahhhhhhhhh! Chờ đã nào! Index! Đây là điều mà một cô gái sẽ làm khi cô ấy lo lắng liệu người khác có bị thương không sao? Em đang tạo ra một vết thương mới trong quá trình— KYAAAAAAAAA!!!”

“Tất nhiên là em phải cắn rồi! Anh đã khiến em lo lắng lắm đó! Anh nghĩ mình là ai hả!? Touma! Đừng nói là anh định đánh bại một pháp sư đang cầm một thanh kiếm lớn bằng tay không đấy? Anh có điên không hả? Tại sao anh lại không sử dụng vũ khí ở dưới chân mình chứ? Và tại sao anh vẫn xông vào khi kẻ địch nói hắn sẽ tha cho kẻ nghiệp dư nếu người đó đầu hàng chứ hả! Touma của chúng ta đang nghĩ gì thế chứ?”

“Chờ đã, chờ đã! Chờ chút đã! Index-san! Em sẽ giết anh nếu cứ tiếp tục cắn anh như thế này đấy! Đau quá! Anh hiểu rồi! Mọi việc đều là lỗi của Kamijou Touma, làm ơn đừng có cắn anh với lực như vậy nữa…!”

“Dù sao thì… dù sao thì… Touma, anh có thực sự nghĩ hết mọi khả năng không hả? Anh có thực sự biết Amakusa mất bao lâu để thiết lập phép kháng lửa không? Chẳng phải anh sẽ bị cắt làm đôi trước khi anh còn có thể hình dung à?”

“Sao anh phải nghĩ xa thế chứ? Thực ra, anh đã nghĩ Stiyl sẽ kết thúc anh lúc đó luôn rồi, chỉ là cậu ta không có làm như thế! Anh còn không biết phép kháng lửa là gì— KYAAAA! Đau quá! Anh xin lỗi! Anh sai rồi! Index-sama!”

Kamijou tiếp tục hét tiếng kêu khủng khiếp mà cậu chưa từng làm ngay cả khi ở trên bờ vực của cái chết. Sau một lúc, Index cuối cùng cũng bỏ ra, cảm thấy thỏa mãn.

“…Hừm, Touma đần, luôn làm chuyện điên rồ thôi.”

Index nhẹ nhàng nói, để cằm mình nghỉ ngơi trên tóc Kamijou.

Với Index, người đã mệt mỏi vì cắn đầu Kamijou, đây không khác gì nằm dài trên bàn. Nhưng tim của Kamijou giờ đang đập nhanh gấp đôi. Bên cạnh việc có thể cảm nhận được cằm của cô bé trên đầu, Kamijou còn cảm thấy mái tóc bạch kim dài của cô bé đang vuốt nhẹ mặt mình, tỏa ra hương thơm ngọt ngào. Và quan trọng hơn, Index đang ôm lấy Kamijou từ đằng trước, nên ngực cô bé chỉ cách mũi cậu khoảng 2 cm. Giờ bộ ngực của Index, mà cậu hầu như không nhận ra đó là bộ ngực, đang ở ngay trước mặt cậu, Kamijou nhận thấy có phần nhô nhỏ ở đó.

Cái… cái kiểu tấn công khác này là sao chứ? A, mình hiểu rồi! Tiếp theo, con bé sẽ nhận ra mình đang nhìn ngực nó, và tiếp tục cắn đầu mình!

Kamijou trở nên thận trọng sâu bên trong. Tuy nhiên, Index bất ngờ bỏ Kamijou ra mà không nói lời nào.

Cô bé nhìn lên trời, như thể cô bé đang mở tai và lắng nghe gì đó.

“Thật yên tĩnh. Khó mà tin được rất nhiều người đã chiến đấu mới đây thôi.”

“Ừ.”

Kamijou ngẫu nhiên đồng ý. Lúc này, im lặng sẽ chỉ mang đến cảm giác yên bình. Không có ai vung vũ khí xung quanh, không có ai la hét, không có tiếng đổ vỡ có thể được nghe thấy.

“Oi.”

Vào thời điểm đó, Tatemiya Saiji, người đang ngồi cách xa họ, cất tiếng gọi Kamijou. Hắn có vẻ lo lắng. Trước khi Kamijou bắt đầu quay lại, Index đã giơ hai tay lên và đang đứng trước mặt cậu, sử dụng chính mình làm lá chắn của cậu.

Tatemiya nhìn chằm chằm vào bộ đôi,

“Tên khốn kia, cậu có thể giúp tôi gỡ bỏ những thứ này không? Tôi biết cậu sẽ không làm, nhưng tôi vẫn cứ hỏi. Tôi không thể để cô ta một mình được.”

“Gì chứ?”

Kamijou cau mày. Sau khi nghĩ về nó một lúc, cậu nhận ra "cô ta" mà Tatemiya đang nhắc tới là Orsola Aquinas.

“Anh là tên ngốc hả? Sao mà tôi có thể để kẻ nguy hiểm nhất đi được chứ…”

“Cậu mới là đồ ngốc! Để tôi hỏi cậu một chuyện: cậu thực sự định giao cô ta cho Giáo hội Công Giáo La Mã sao? Cậu có biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô ta quay lại không hả?”

“Cái gì?”

Kamijou không nói nên lời.

“Không, Touma.”

Index khá bình tĩnh, và nói,

“Con người này chỉ đang dùng lời nói làm vũ khí thôi; anh nhất định không được nghe lời hắn! Nghĩ đi: có lợi ích gì cho kẻ địch khi nói sự thật chứ?”

“Cô ta sẽ bị giết.”

Lời của Tatemiya át đi lời của Index.

“Nghe cho kĩ đây, tôi sẽ nói cho cậu chuyện gì đang diễn ra. Đừng có giao cô ta cho Giáo hội Công Giáo La Mã; họ đang định giết cô ta đấy.”

“Anh đang cố nói cho tôi rằng các người là bạn của Orsola, và đang cố giúp cô ấy trốn thoát sao? Đừng có đùa với tôi; chẳng có chuyện ngu xuẩn thế đâu! Các người là những kẻ đã bắt cóc Orsola đó! Không chỉ thế, các người còn là những kẻ đã đánh cắp Luật Thư nữa! Để có được nội dung của nó, các người đã tấn công toàn lực, bắt cóc cô ấy, và giờ các người có can đảm để nói các người là người tốt hả? Anh nghĩ tôi là một thằng ngốc sao?”

Vì quá tức giận, Kamijou hét lên đến khi cổ họng cậu khàn đi, như thể cậu sắp gây tổn thương nó.

Nhưng Tatemiya không bận tâm.

“Chúng tôi không đánh cắp Luật Thư.”

“Hả?”

“Nghĩ đi. Tại sao chúng tôi lại đi đánh cắp Luật Thư chứ? Giáo hội Công Giáo La Mã là giáo phái Cơ Đốc lớn nhất thế giới với hơn hai tỉ tín đồ. Chúng tôi sẽ chiến đấu chống lại một nhóm lớn đến thế chỉ đơn thuần là vì Luật Thư à?”

“Anh không thể nghiêm túc với hắn được đâu, Touma!”

Lo lắng, cơ thể của Index cứng đờ, vì cô bé cương quyết nói,

"Chúng tôi biết Amakusa đã yếu đi sau khi mất đi Giáo Hoàng của mình, nên các người đang cố sử dụng phép thuật bí ẩn và mạnh mẽ được ghi trong Luật Thư để bù đắp cho sự mất mát về sức mạnh, đúng không?”

"Nhưng chúng tôi có lí do gì để tăng cường sức mạnh của mình chứ?”

Tatemiya mỉm cười.

Mồ hôi chảy xuống mặt cho thấy sự lo lắng muốn giải quyết chuyện này càng nhanh càng tốt của hắn.

Kamijou nghi ngờ hỏi,

“Nếu sức mạnh không đủ, không phải các người sẽ thua các phe phái khác à?”

“Đó sẽ là giả thiết rằng kẻ khác sẽ tấn công chúng tôi. Câu hỏi đặt ra là, Amakusa đã bị hại bao nhiêu lần trong lịch sử? Đừng nói là cậu không nghĩ chúng tôi có biện pháp đối phó đó? Người ngoài còn không biết căn cứ chính của chúng tôi ở đâu nữa là. Hơn nữa, về phép dịch chuyển đặc biệt ‘thumbnail tour’ mà Ino Tadataka tự hào nhất, vẫn còn có nhiều ‘cổng’ ở ngoài kia mà không ai trừ chúng tôi biết được.”

“A…”

Kamijou cảm thấy lời nói của Tatemiya đang bắt đầu lay chuyển cậu.

Đúng vậy. Trong số nhiều "cổng" dịch chuyển, họ chỉ biết có hai mươi ba cổng.

“Sao mà kẻ thù tấn công căn cứ chính của chúng tôi được khi chúng tôi là những người duy nhất biết nó ở đâu chứ?”

Đúng là thế, Kamijou nghĩ.

Mục đích của cuộc chiến là cứu Orsola trước khi phép dịch chuyển đặc biệt được kích hoạt. Và lí do tại sao họ phải làm điều này là không ai biết căn cứ chính của bọn họ ở đâu. Một khi Amakusa trốn thoát, nơi ở của Orsola sẽ chìm xuống đáy biển.

Nói cách khác, không ai có thể tấn công căn cứ chính của bọn họ.

Nếu vậy, có lí do nào để họ bảo vệ mình không?

“Vậy nghĩa là…”

Amakusa đang tìm kiếm Luật Thư để bảo vệ mình... bằng cách gia tăng sức mạnh quân sự sao?

Hay là…

"Này, để tôi hỏi cậu điều này… Luật Thư là loại ma đạo thư gì?”

Khi Tatemiya hỏi điều này, Kamijou, một kẻ ngoài cuộc, chỉ có thể nhìn Index. Index sau đó bắt đầu giải thích một cách miễn cưỡng.

“Luật Thư là một cuốn ma đạo thư được viết bằng mã đặc biệt. Bản thân mã khá phức tạp... có thể nói rằng đó là một ngôn ngữ hoàn toàn khác. Trong quá khứ, người duy nhất mà mọi người đồng ý có thể giải mã chính xác cuốn sách này là tác giả, Edward Alexander, người có cái tên khác là Crowley. Tác giả từng nói khái niệm quan trọng nhất của Luật Thư là ‘mong ước đi, và nó sẽ là phép thuật của ngươi.’ Còn về chi tiết khác, không ai biết cả.”

Index tiếp tục,

“Luật Thư ghi lại các chi tiết mà Aiwass dựng nên. Aiwass là gì vẫn còn là bí ẩn. Vài người nói rằng đó là thiên thần hộ mệnh của Crowley; vài người nói rằng đó là một phạm nhân. Còn về chi tiết, vài người tin rằng nó dạy con người cách sử dụng phép thuật thiên thần; và vì những phép thuật đó quá mạnh, người ta nói rằng một khi Luật Thư được mở ra, thời đại Cơ Đốc sẽ kết thúc, và một kỉ nguyên mới sẽ bắt đầu.”

“Đây là vấn đề đấy.”

Tatemiya mỉm cười như thể có ẩn ý nào đó đằng sau nó.

“Đây chính là mấu chốt. Sức mạnh của Luật Thư thực sự đáng sợ. Nếu con người thực sự có thể sử dụng phép thuật thiên thần, tôi sợ rằng thời đại Cơ Đốc sẽ chấm dứt trong vòng một ngày. Khi nhiều người có sức mạnh vượt xa Giáo Hoàng, kim tự tháp sức mạnh mà Giáo hội xây dựng rất cẩn thận sẽ sụp đổ.”

Tatemiya tạm dừng, và rồi tiếp tục,

“Nhưng không phải ai cũng muốn sức mạnh này.”

“Tại sao? Dù tôi không phải là một pháp sư, và nó cũng không có liên quan đến tôi, nhưng với pháp sư các người, không phải có phép thuật cao hơn thì sẽ có vị thế cao hơn à?”

“Có vị thế cao hơn thì có quan trọng gì chứ? Thành thật mà nói, chúng tôi không có ý định nhận lấy sức mạnh đó. Không, tôi sẽ nói là bất cứ Ki tô hữu bình thường nào cũng sẽ không muốn sức mạnh đó.”

“Nhưng, không phải Giáo hội Công Giáo La Mã bảo vệ Luật Thư để nhận được sức mạnh của nó sao?”

Kamijou đang bối rối lúc này. Tuy nhiên, Index dường như đã hiểu điều Tatemiya đang cố nói, và không thể không nhìn xuống.

“Câu trả lời rất đơn giản.”

Với câu hỏi ngây thơ của cậu thiếu niên, Tatemiya lặng lẽ cười, và trả lời,

“Giáo hội Công Giáo La Mã là giáo phái Cơ Đốc lớn nhất thế giới, ở ngay trên đỉnh của thế giới. Cậu có nghĩ họ muốn ‘thời đại Cơ Đốc kết thúc từ giờ’ không?”

“A…”

Kamijou cuối cùng cũng hiểu.

Trong thời đại này, một người với địa vị cao hơn sẽ không muốn thay đổi xảy ra; điều này còn đúng hơn nhiều với những người ở trên đỉnh.

“Giáo hội Công Giáo La Mã chưa bao giờ muốn lấy Luật Thư làm vũ khí. Họ muốn chinh phục thế giới, chứ không phải phá hủy nó.” Kamijou và Index vẫn im lặng.

Màn đêm dường như càng tối thêm.

“Vậy nên, họ quyết định bí mật thủ tiêu Orsola Aquinas, người duy nhất có cơ hội nhận được sức mạnh đó. Nhưng Orsola có vẻ đã nhận ra điều này, và cố hết sức để đến một nơi mà Giáo hội Công Giáo La Mã không có trụ sở: Nhật Bản. Trớ trêu là, cô ta đến đúng lúc Luật Thư được chuyển tới đây. Sau khi đến Nhật, cô ta đã cố hết sức để gặp nhóm Cơ Đốc địa phương, đó là chúng tôi, Amakusa. Cuối cùng, chúng tôi đồng ý giúp đỡ cô ta.”

Tatemiya thở dài nặng nề, và nói,

“Luật Thư bị đánh cắp chỉ là trò lừa bịp của Giáo hội Công Giáo La Mã thôi. Sao mà chúng tôi có thể đánh cắp nó chứ? Họ làm chuyện này để có sự kết nối giữa sự biến mất của Orsola và Luật Thư. Khi cả hai biến mất, mọi người sẽ đồng ý rằng mục đích của kẻ bắt cóc là giải mã Luật Thư. Nhưng nếu cô ta là người duy nhất biến mất, vài người sẽ nghĩ tới những khả năng khác như ‘Cô ta đang chạy trốn khỏi Giáo hội Công Giáo La Mã để cứu bản thân mình.’”

Người tốt và kẻ xấu, tấn công và phòng thủ, bắt cóc và giải cứu…

Tất cả mọi thứ bị đảo ngược trong quan điểm của Kamijou.

“Giờ thì, các cô cậu có thể nói những người Công Giáo La Mã là người tốt không? Cô cậu có thể tự tin nói rằng Orsola Aquinas sẽ ổn lúc cô ta được giao cho họ không? Cô cậu không thấy chút đáng nghi nào à?”

“…”

“Nếu vẫn không tin, nói tôi nghe cô cậu đang dựa niềm tin vào cái gì. Nếu không, đối mặt với sự nghi ngờ trong tim mình một cách nghiêm túc đi! Nghĩ đi; bất cứ ai cũng có thể hiểu được kẻ thù bây giờ là ai đấy!”

Nghe tiếng gầm của Tatemiya Saiji, Kamijou hít thở sâu, và nhắm mắt lại.

Cậu sắp xếp từng mảnh thông tin trong đầu, và nghĩ qua mọi lí luận.

Cậu suy nghĩ cẩn thận.

Bên nào đang nói sự thật: Công Giáo La Mã hay Amakusa?

Có gì không ổn không?

“Không, tôi vẫn chưa tin anh được.”

“…Tại sao?”

“Nếu những gì anh nói là sự thật,”

Kamijou chậm rãi nói,

“Tại sao Orsola lại chạy trốn khỏi các người? Lần đầu tôi gặp cô ta, cô ta đang đi bộ cả quãng đường tới Thành Phố Học Viện. Vào lúc đó, Stiyl đã nói có một cuộc giao tranh lớn giữa Công Giáo La Mã và Amakusa, và Orsola đã chạy trốn khỏi sự kiểm soát của cả hai bên trong hỗn loạn. Nếu những gì anh nói là sự thật, thì tại sao cô ta lại bỏ chạy chứ?”

Cậu tiếp tục,

“Những lời của anh có thể là giả dối. Ngay cả khi những gì anh nói là sự thật đi nữa, thì kẻ thù của kẻ thù cũng không có nghĩa là bạn của mình. Vậy nên, ngay lúc này, anh phải nói cho tôi: tại sao Orsola lại bỏ chạy khỏi các người?”

Nếu Amakusa thực sự là bạn của Orsola, tại sao cô ta lại bỏ chạy?

Nghe Kamijou bày tỏ lập luận của mình, Tatemiya chỉ khẽ mỉm cười.

Nó yếu ớt, như thể hắn ta đã từ bỏ cuộc sống.

“Các người giống nhau thật.”

“Giống gì chứ?”

“Cô ta cũng giống như cậu lúc này vậy. Cô ta tiếp cận chúng tôi trước… nhưng đến cuối cùng, cô ta vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng chúng tôi. Cô ta hẳn nghĩ rằng, ‘Những người này không có lí do gì để cứu mình và đi chống lại giáo phái tôn giáo lớn nhất thế giới, Giáo hội Công Giáo La Mã. Họ hẳn nghĩ rằng mình sẽ sử dụng chìa khóa để đọc Luật Thư như là đồ đáp lễ.’”

Kamijou im lặng.

Tatemiya có vẻ đang nhìn Kamijou, nhưng lại dường như đang nhìn vào thứ gì đó xa xăm.

“Thật nực cười. Tại sao chúng tôi lại cần Luật Thư chứ?”

“Thế thì, tại sao các người lại cứu Orsola?”

Kamijou thận trọng hỏi.

Tatemiya đáp không do dự,

"Chúng tôi cần phải có một lí do sao?”

Rồi hắn tiếp tục,

“Ngay từ đầu đã chẳng có lí do gì rồi. Đây là cách Amakusa làm việc, đặc biệt là thế hệ của chúng tôi. Cậu thử hỏi tại sao Giáo Hoàng của chúng tôi lại làm lãnh đạo của chúng tôi khi còn trẻ như vậy chứ? Để hoàn thành mong ước của một đứa trẻ, người dám đi chống lại một con rồng có thể nuốt chửng một quả núi. Để hoàn thành mong muốn của vị lãnh đạo hấp hối, người sẵn sàng bảo vệ một ngôi làng nhỏ chống lại hàng ngàn kẻ thù. Trên đường, chúng tôi đi theo cái bóng của người. Tuy thời gian người dẫn dắt chúng tôi ngắn ngủi, nhưng với chúng tôi, nó là vĩnh cửu.”

Cái cách Tatemiya nói điều này, nó như là hắn đang nhớ lại ngày xưa vậy.

Và nó như là hắn đang ca ngợi các thành viên gia đình mình vậy.

“Nhờ người, chúng tôi mới có thể bước trên con đường công chính; chúng tôi không bị lầm lạc, và chúng tôi không lạm dụng sức mạnh của mình. Trong khi chỉ nói thôi thì dễ dàng, người dạy điều này qua hành động. Người sử dụng hành động của mình để thể hiện rằng con người có thể mạnh mẽ và nhân từ, rằng làm việc này không khó.”

Trong một thời gian, mọi người đều giữ im lặng.

Cuối cùng, Tatemiya phá vỡ sự im lặng bằng việc nghiến răng.

“…Nhưng chúng tôi đã hủy hoại cuộc đời của người.”

“Cái gì?”

“Là cái chết và sự non nớt của chúng tôi đã làm tổn thương Giáo Hoàng. Mọi người quanh người thì chết, và chỉ người là còn sống. Người nghĩ tất cả đều là trách nhiệm của mình... Đúng là nực cười! Chiến đấu cạnh người trên chiến trường là mong muốn của chúng tôi, bị đánh bại trên chiến trường là sự bất tài của chúng tôi, và chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho tất cả những chuyện đó. Nhưng đến cuối cùng, sau cái kết cục này, người tình nguyện rời bỏ ngôi nhà của mình mặc dù đó không phải là lỗi của người.”

Tatemiya nói nghe cay đắng, như thể có một con dao đâm qua mặt hắn vậy.

Có những cảm xúc xúc động từ lời nói phẫn uất đang cố ép ra từ cổ họng hắn.

“Sự non nớt của chúng tôi đã cướp đi ngôi nhà của người, vậy nên chúng tôi cần phải trả lại cho người một ngôi nhà. Trong ngôi nhà này, chúng tôi sẽ chiến đấu để ngăn bất cứ ai khỏi bị tổn thương hay đau đớn hay mất đi nụ cười của mình. Trong ngôi nhà này, chúng tôi có thể kết hợp sức mạnh của tất cả mọi người để bảo vệ hạnh phúc của chỉ một người và không bị làm lung lay. Vậy nên khi Orsola Aquinas đến nhờ chúng tôi giúp đỡ, chúng tôi đã đồng ý. Một nhóm sẽ sẵn lòng làm điều này là một ngôi nhà phù hợp với người.”

Nói cách khác, họ là một nhóm sẽ không chiến đấu vì sức mạnh hay lời lãi. Họ chiến đấu vì bản thân mình, mà không mong muốn bất cứ lợi ích nào.

Nhưng thật khó để bất kì ai cũng hiểu được động lực của họ, vậy nên Orsola mới hiểu lầm tất cả.

Tất nhiên, những lời của Tatemiya chưa có vẻ là sự thật.

Kamijou thực sự muốn tin hắn, nhưng không có bằng chứng gì cả. Để tin hắn, cậu phải có bằng chứng để xác nhận nó. Kamijou nghiến răng. Bên nào đang nói sự thật? Bên nào đang nói dối? Kamijou cố gắng tính toán điều này trong đầu.

Ngay đúng thời điểm đó, có một tiếng hét lớn ở đằng xa.

Không, một "tiếng hét" đơn giản là không đủ để mô tả nó.

Một tiếng kêu đông tụ máu, một tiếng kêu la, một tiếng than khóc. Nếu ta mô tả nó, nó chỉ có thể được gọi là "tiếng hét của phụ nữ". Nhưng Kamijou lại không chắc đó là tiếng hét của con người. Nó nghe như một vật nhọn cào xước lên một mảnh kính hay bảng đen khiến người ta thấy lạ khi nghe nó. Nhưng trong giọng nói này, có một lượng cảm xúc con người đáng kinh ngạc trộn lẫn vào. Sợ hãi, chối bỏ, tuyệt vọng, và đau đớn; một lượng lớn cảm xúc bắt đầu đổ ra như một miếng bọt biển bão hòa nước bùn bị ép ra.

Index nhìn Kamijou, nhưng Kamijou không nhìn lại.

“Or… sola?”

“Để tôi xác nhận một chuyện với các cậu… cậu có nói cậu đang giao cô ta cho Giáo hội Công Giáo La Mã không? Tôi tin cô ta tin cậu, chứ không phải Công Giáo La Mã đâu.”

“…”

Điều này khiến Kamijou nhớ lại cuộc trò chuyện của mình với Orsola một lúc trước.

“Tôi có thể xác định lại không. Cậu ở đây giúp đỡ là theo yêu cầu của Thuần Anh Giáo hội, đúng không?”

―Tại sao Orsola Aquinas lại hỏi câu hỏi đó cẩn thận đến thế?

“Ừ.”

―Tại sao cô ta lại trông nhẹ nhõm khi nghe những lời của cậu?

“Nói cách khác, cậu ở đây theo chỉ thị của Thuần Anh Giáo hội, chứ không phải là của Giáo hội Công Giáo La Mã, đúng không?”

―Cô ta thậm chí còn cố xác định lại lần nữa.

“Ừm… nó không thực sự chính thức đến thế. À, để tôi nói rõ trước, tôi không thể giúp cô làm bất cứ cái gì vì Thuần Anh Giáo hội đâu đấy, vì tôi là công dân của Thành Phố Học Viện mà.”

―Một lời đáp có vẻ vô nghĩa dường như làm cô ta thấy nhẹ nhõm.

“Vậy… à.”

―Bao nhiêu suy nghĩ liên quan đến câu nói đó?

Đến tận bây giờ, cô ta đã luôn tin tưởng Kamijou Touma.

Cô ta đã luôn nghĩ rằng Kamijou Touma là người có thể dựa vào.

“…Chết tiệt.”

Kamijou nghiến răng, và quay lại nhìn theo hướng nguồn gốc của tiếng kêu.

Nghĩ lại, khi Kamijou lần đầu gặp cô ta, cậu nên mạo hiểm mạng sống của mình để đưa cô ta trở lại Thành Phố Học Viện. Cô ta sẽ an toàn hơn nhiều nếu cậu làm thế.

“Cái quái gì, cái quái gì đang diễn ra vậy chứ?”

“Đừng hoảng loạn, đó không phải là một tiếng hét trước khi cô ta chết đâu. Có những quy tắc trong Giáo hội Công Giáo La Mã mà họ không thể giết Orsola Aquinas ở đây được; tôi có thể chứng thực điều đó.”

"Cái gì?”

“Nói cách khác, chúng ta vẫn có thể cứu cô ta miễn là chúng ta hành động nhanh chóng. Nhưng cô ta sẽ gặp nguy hiểm nếu chúng ta cứ tiếp tục do dự. Tình hình thực sự cấp bách lắm rồi. Chẳng quan trọng nếu cậu không tin tôi; đành bỏ ác cảm của chúng ta sang một bên vậy! Ngay lúc này, chuyện quan trọng nhất là đảm bảo sự an toàn của Orsola! Ngay cả khi chúng ta vẫn là kẻ thù đi chăng nữa!”

Tatemiya hét lên một cách điên cuồng, cho thấy họ không thể trì hoãn lâu thêm nữa.

“Nhưng cậu phải hứa với tôi, phải mang Orsola Aquinas trở lại từ Công Giáo La Mã! Hãy mang cô ta tới đâu đó mà Công Giáo La Mã không thể tìm thấy cô ta!”

Tatemiya trông nghiêm trọng.

Điều đó thậm chí còn làm Kamijou thấy không chắc.

Vào thời điểm đó…

Những tiếng bước chân có thể được nghe thấy. Kamijou quay lại nhìn nơi những tiếng bước chân đang phát ra. Hai nữ tu mặc áo choàng đen đi đến từ bóng tối. Họ rất có khả năng là Công Giáo La Mã. Một người thì cao, trong khi người còn lại thì thấp bé. Người cao đang mang một cái bánh xe ngựa lớn mà lớn hơn một cái bàn tròn nhiều, trong khi người thấp bé lại có bốn túi da treo ở dây thắt lưng. Những chiếc túi đang kêu lách cách, và chúng dường như đầy đồng xu hay thứ gì đó như thế. Những chiếc túi lớn như những trái bóng mềm, và nếu những đồng xu được đặt bên trong, mỗi cái có thể sẽ nặng như một trái bóng dùng để ném.

Cô nữ tu cao hơn lấy ra một cuốn sổ tay bọc da, và lật mở nội dung của nó, kiểm tra nó. Rồi cô ta gật đầu, bước về phía Kamijou. Có vẻ có một bức ảnh của cậu ở bên trong.

“Cậu là người hỗ trợ không liên kết với chúng tôi, đúng không? Xin hãy giao thủ lĩnh của những kẻ dị giáo cho chúng tôi. Kẻ thù của Chúa là… hắn, đúng không?”

Trước khi cô nữ tu cao nói xong, cô nữ tu thấp hơn bước về phía Tatemiya, người được phủ trong thẻ rune.

Bốn chiếc túi ở thắt lưng cô ta bắt đầu kêu lách cách liên tục.

“A, chờ chút đã.”

Kamijou hét lên, nhưng cô gái thấp bé không có vẻ nghe thấy. Cô ta sắp kéo Tatemiya, nhưng lại đông cứng, và không làm vậy. Rồi cô ta đi vòng quanh Tatemiya một vài lần, kiểm tra những thẻ rune bao phủ hắn.

Và mắt của cô nữ tu cao giờ đang nhìn vào Kamijou.

“Có vấn đề gì à?”

“Trước khi các cô rời đi, tôi muốn gặp Orsola.”

“Tôi xin lỗi, nhưng chúng tôi không thể chấp nhận yêu cầu của cậu. Dù Orsola lúc này đã an toàn, thế nhưng vẫn chưa hoàn toàn an toàn khi sức mạnh của kẻ thù còn chưa rõ. Trong tình hình này, chúng tôi sẽ phải làm theo quy tắc và nghĩ về sự an toàn của cô ta. Chúng tôi sẽ gửi thư mời đến cậu khi cô ta trở về Rome.”

Một câu trả lời hoàn hảo, hoàn mĩ.

Điều này càng khiến Kamijou nghi ngờ nhiều hơn nữa.

“Không, tôi không thể chấp nhận điều đó. Cái tiếng hét đó là sao chứ? Đó là Orsola đang hét, đúng không? Cô nói cô ta đang được bảo vệ lúc này, vậy thì tại sao một người đang được bảo vệ lại phát ra tiếng hét kiểu đó hả? Dù thế nào thì, tôi cũng muốn gặp mặt lần cuối, chỉ một lần thôi, và nói vài lời nữa. Không có vấn đề gì, đúng không? Chúng tôi sẽ không gặp nhau trong thời gian dài, vậy nên hãy để tôi làm điều này như lời chia tay cuối cùng, được chứ?”

“Nhưng theo quy tắc…”

“Thôi nào! Cô có cần phải quá cầu kì về quy tắc thế không? Agnese đâu rồi? Tôi sẽ hỏi cô ta trực tiếp.”

Kamijou đặt tay mình lên vai cô ta, và đẩy cô ta sang một bên.

“…”

Cô nữ tu cao nhìn xuống, giống như cô ta bất lực trước một kẻ khiến người ta phải lo lắng suốt. Cô ta nắm lấy bánh xe lớn ở trên lưng, và đặt nó trước mặt như một lá chắn.

Đột nhiên, Index trông lo lắng—

“Không! Touma—!!”

Trước khi tiếng hét của cô bé kết thúc, *ẦM!*, bánh xe ngựa phát nổ.

“…!”

Trong giây lát, Kamijou không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vài ngàn mảnh vỡ bay về phía cậu với tốc độ đáng lo ngại như một khẩu súng máy. Cảm nhận được điều này, cậu sử dụng hai tay để bảo vệ đầu và ngực. Sau đó, hàng loạt mảnh vỡ đánh trúng tay, chân, và bụng cậu. Ngay khi cậu vừa cảm thấy đau đớn, chân cậu rời khỏi mặt đất. Ping Piang! Cậu bị đánh bật về phía sau khoảng năm đến sáu mét.

Index bật ra một tiếng hét ngắn.

Từ khóe mắt, Kamijou thấy Tatemiya tuyệt vọng cố gắng đứng dậy, nhưng ngọn lửa rune đốt cháy vài sợi tóc trên đầu hắn, khiến hắn không dám hành động bừa bãi. Hắn nhăn nhó trong cơn đau như một con chó bị giật mạnh bởi sợi xích trên cổ nó. 

Cô nữ tu thấp hơn có vẻ hoảng sợ. Cô ta nhìn vào cô nữ tu cao hơn, và nói,

“S-Sơ Lucia! Chuyện… chuyện… chuyện này thực sự ổn chứ? Không phải Sơ Agnese nói chúng ta phải tránh xung đột với khách của chúng ta à?”

“Im đi, Sơ Angelene! Chết tiệt, đây là tại sao tôi đề nghị không cho phép người ngoài tự mình hành động, và chúng ta nên đuổi bọn chúng đi nhanh mà! Tất cả đều là lỗi của Agnese, đưa ra một cái mệnh lệnh ngây thơ để bọn chúng một mình như vậy. Giờ thì cô ta thực sự khiến tôi gặp chút khó khăn rồi…”

Bị liếc nhìn từ cô nữ tu cao hơn, cô nữ tu thấp không dám nói lại. Cô nữ tu cao sau đó lẩm bẩm với chính mình, cố gắng dịu xuống.

Biểu hiện của cô ta thay đổi. Mặc dù sự thay đổi khá trừu tượng, cậu vẫn có thể cảm thấy nó. Cô nữ tu cao nhìn chằm chằm vào Kamijou, hai mắt cô ta làm cậu nhớ đến bơ nóng, tan chảy.

Kamijou ngạc nhiên. Cậu không thể tin cô ta là một trong các nữ tu đã cho cậu bánh mì và súp lúc ở trại.

“Nếu tên này không nghi ngờ gì về tiếng hét đó, thì chuyện này đã dễ dàng hơn nhiều rồi… Chết tiệt, mình đã làm gì sai chứ? Mình đã bị chạm vào vai bởi một tên ngoại giáo! Sơ Angelene! Nhanh lên! Đưa tôi ít xà phòng- không, ít chất khử trùng! Thế này là quá nhiều rồi! Chết tiệt! Lần tới ngươi muốn nói với ta phải nói cho ta biết trước đấy! Ta còn phải mặc tạp dề ngăn bùn nữa!”

Cô nữ tu đang bắt đầu trông đỏ bừng.

Đầu cô ta đong đưa, nhưng giọng điệu của cô ta thì đều đều một cách bất thường.

“Những chuyện khó chịu cứ đến từ cái này đến cái khác! Chuyện này đúng là không thể chịu được mà. Ta sẽ sắp đặt sao cho trông giống như đám các ngươi bị giết bởi Amakusa. Hm, đây có lẽ là cách dễ dàng nhất. Sau đó, ta sẽ giết hết chúng; thế sẽ hoàn hảo.” Cô nữ tu cao trông như cô ta đang đứng trên sân khấu và đang nói lời thoại từ kịch bản khiếm khuyết.

Nghe thấy một điều khủng khiếp như vậy, Kamijou không thể đáp lại.

Vì những mảnh vỡ chỉ là vô số mảnh gỗ mà không phải là dao sắc nhọn, nên các vết thương khá nông.

Nhưng những mảnh vỡ đã găm vào dưới da cậu đột nhiên run lên.

“KWA-AAAAAAAAAAAA!!!”

Kamijou hét lên. Các mảnh vỡ bật ra khỏi thịt cậu như một cây rìu được rút khỏi một thân cây. Các mảnh vỡ, giờ dính đầy máu, trở lại tay của cô nữ tu như chúng bị kéo ra bởi một cái nam châm. Chúng đến với nhau như một trò ghép hình được ghép lại với nhau, tạo hình trở lại chiếc bánh xe ngựa.

“Touma!”

Index la lên, và điên cuồng cố gắng quay trở lại với cậu, nhưng cô nữ tu cao quay lại và nhìn chằm chằm vào cô bé, hét lên,

“Sơ Angelene!”

“À, vâng!”

Cô nữ tu nhỏ nhắn thốt lên, nhanh chóng rút ra bốn túi đồng xu trên eo, và ném nó lên phía trên mình. Những chiếc túi đột nhiên phát ra một tiếng động lớn như một mảnh vải lớn được đập vào tường. Ngoài ra, mỗi chiếc túi mọc ra sáu chiếc cánh như của một con chim én. Bốn chiếc túi tỏa ra các màu sắc khác nhau: đỏ, xanh, vàng, lục.

“Ra đi, một trong mười hai tông đồ, người thu thuế và bề tôi hèn mọn của pháp sư diệt trừ!”

Cô nữ tu nhỏ nhắn giơ hai tay lên cao, như thể đang ôm lấy bầu trời.

Tức thì, *Vụt!*, chiếc túi màu lục bay vượt qua Index như một viên đạn, và đập dưới chân cô bé. Nó phân tách mặt đất như rễ cây mạnh mẽ, và tạo ra một âm thanh huyên náo.

“Chết tiệt… a?”

Index sắp lui lại, nhưng cô bé lại trượt ngã. Nhìn kĩ, sợi dây buộc của túi tiền xu đã đập vào mặt đất tự tháo ra, và trói chân Index. Ngay khi Index đang nhìn vào chân mình, ba túi tiền xu còn lại bay vào không khí và ra khỏi tầm nhìn của cô bé.

Kamijou tái đi ngay tức khắc.

Không…! Nếu những thứ đó đánh trúng con bé!

Những chiếc túi có thể nặng hơn những trái bóng kim loại dùng trong một cuộc thi ném bóng. Index, người có chân bị trói, nhất định sẽ không thể trốn thoát, và cô bé không thể ngăn cuộc tấn công bằng tay.

“Chết tiệt! INDEX!”

Kamijou hét lên, và nỗ lực quay lại với Index. May mắn là, chiếc túi đồng xu trói chân Index hẳn phải được điều khiển bằng phép thuật. Nó sẽ tự thả ra lúc Kamijou chạm vào bằng bàn tay phải của mình.

Vào thời điểm đó…

“Ngươi nên lo cho bản thân, và cố nghĩ cách khiến mình không chết quá đau đớn thì hơn.”

Nhìn quanh, cô nữ tu cao mang chiếc bánh xe ngựa lớn đang trôi nổi phía trên cậu. Tâm của bánh xe được nhắm vào Kamijou như nòng súng khi cậu loạng choạng trên đường.

—!?

Kamijou run lên đến khi cổ họng cậu khô đi. Đấm bánh xe bằng tay phải của mình, và bánh xe phát nổ; dù nhìn thế nào thì, cái vế trước nhất định sẽ chậm hơn.

“Hỡi kẻ ngoại giáo, ngươi đã nghe tới ‘Truyền thuyết Xa Luân’ chưa?”

Cô nữ tu cao cười điên cuồng, giống như cô ta đang say rượu,

“Từ xa xưa, nhiều vị Thánh đã tử vì đạo hay bị hành quyết một cách ngu ngốc bởi những kẻ cầm quyền. Trong cái lịch sử đầy tra tấn và các cuộc hành quyết này, cái bóng của một chiếc bánh xe có thể được nhìn thấy.”

Kamijou không muốn nghe chuyện nhảm nhí của cô ta, nhưng chiếc bánh xe trước mặt đang hạn chế cử động của cậu. Trong thời gian này, ba chiếc túi tiền xu có thể lao thẳng xuống Index từ vài mét bên trên.

“Những chiếc bánh xe này có vài chiếc đinh hay lưỡi dao có thể cắt và giết chết các vị Thánh. Nhưng trong nhiều truyền thuyết, chiếc bánh xe bí ẩn phát nổ lúc nó chạm vào một vị Thánh, như Thánh George đã khuất phục một con rồng hay Thánh Catherine thành Alexandria. Đáng chú ý là, khi Thánh Catherine bị hành quyết, các mảnh vỡ của bánh xe phát nổ thậm chí còn giết bốn ngàn người xem cuộc hành quyết của người. Ý nghĩa của ‘Truyền thuyết Xa Luân’ này là…”

Cô nữ tu cao nói điều này khá chậm rãi, khiến Kamijou còn hoảng loạn nhiều hơn. Ba cái túi tiền xu được nhắm vào Index sẽ bay xuống với tốc độ đạn pháo, và đập vỡ đầu cô bé.

Thấy Kamijou lo lắng đến nỗi đổ mồ hôi, cô nữ tu cao không thể không cười tự mãn đằng sau bánh xe.

“Kẻ vô tội thì không bị trừng phạt, còn kẻ có tội thì sẽ bị trừng phạt... Nhận ra điều này lúc này đi, tên ngoại giáo; cái kết của ngươi đến rồi. Sơ Orsola ngu xuẩn sẽ bị hành quyết một khi ‘các thủ tục’ đặc biệt hoàn tất, nhưng giết các ngươi sẽ chẳng rắc rối như vậy.”

“Chậc…”

Suy nghĩ của Kamijou hướng vào Index đang bị trói, tự hỏi cậu có thể làm gì để cứu cô bé. Vào lúc đó, chiếc bánh xe trước mặt cậu bắt đầu rạn nứt. Như thể thời gian đã chậm lại, với trục chính của bánh xe làm đỉnh, chiếc bánh xe bắt đầu tách thành sáu phần bằng nhau như một cái bánh pizza, và nhanh chóng mở rộng ra bên ngoài.

“Woo… OOOOOOOOOOAAAAAAAAHHHHHHHHHHH!!!”

Kamijou siết nắm tay phải của mình, và gầm lên. Nhưng đã quá trễ, cậu không thể theo kịp. Trước khi nắm đấm của Kamijou được giơ lên, chiếc bánh xe trong tay cô nữ tu cao đã phát ra một tiếng động lớn.

  • RẦM!*, chiếc bánh xe bay sang một bên.

Tất nhiên, đây không phải là điều mà cô nữ tu cao muốn, nó cũng không có liên quan gì đến nắm tay phải của chàng trai.

Đó là do những chiếc túi tiền xu.

Chiếc túi tiền xu đỏ sáu cánh ban đầu nhắm vào đầu Index đâm sầm vào chiếc bánh xe hành quyết với tốc độ cực nhanh. Tác động khiến chiếc bánh xe bay khỏi tay của cô nữ tu cao, và sau khi nảy lên vài lần trên mặt đất, nó lăn vào bóng tối. Chiếc túi cũng bị hư hại, khi những đồng xu có kích thước khác nhau bay ra khỏi túi. Tuy vậy, không rõ chúng đến từ đất nước nào.

Cô nữ tu cao đã mất vũ khí điên cuồng đáp xuống từ phía trên đầu Kamijou, và kéo giãn khoảng cách với cậu. Rồi cô ta nhìn trừng trừng vào cô nữ tu nhỏ nhắn.

“Sơ Angelene! Cô—!!”

“Không… Không phải tôi…”

Cô nữ tu cao gầm lên như một con thú hoang trong khi cô nữ tu nhỏ nhắn, giờ tái nhợt do sợ hãi, cuống cuồng giải thích.

“C T R T T O P A O (Ba cái còn lại, tập trung tại một điểm, và dính lại với nhau).”

Vào thời điểm đó, giọng nói rõ ràng của Index vang lên… 

Thời điểm kế tiếp…

  • PA!*, âm thanh bẻ cong kim loại vang vọng khắp không khí. Sợi dây buộc của túi tiền xu màu lục đang trói chân Index tháo ra. Cùng với các túi xanh và vàng, chiếc túi màu lục bay về phía cô gái nhỏ nhắn với tốc độ khủng khiếp.

Ba chiếc túi va chạm hai centimet trước mũi Angelene, và dừng lại. Áp lực to lớn khiến vài trăm mảnh tiền xu tụ lại thành một khối kim loại lớn. *Bịch!*, nó rơi xuống gần chân cô nữ tu nhỏ nhắn.

Cô nữ tu nhỏ nhắn nở một nụ cười cứng nhắc nhưng bí ẩn khi cô ta đáp xuống trên mông của mình.

"Những chiếc túi vàng đại diện cho Matthew, một trong Mười hai Tông đồ. Ngài từng đánh bại hai con rồng lửa chỉ bằng cây thánh giá và lời cầu nguyện. Việc truyền sức mạnh thiên thần vào những chiếc túi tiền xu có thể thay đổi chúng thành những vũ khí không trung sẽ tự động khóa mục tiêu vào kẻ thù.”

Index bình tĩnh đưa ra lời đánh giá tàn nhẫn của mình.

“Nhưng phương pháp lại quá nguyên sơ. Câu chú quá dài, và nó thực sự không phải là một mật mã. Cô không để tâm đến xung quanh khi niệm phép, nên cô sẽ bị ngăn chặn dễ dàng.”

Kamijou hoàn toàn không biết chuyện gì đang diễn ra. Index đáng ra không thể sử dụng phép thuật. Không rõ làm thế nào mà cô bé có thể chiếm đoạt phép của cô gái nhỏ nhắn và kiểm soát nó.

“…Sử dụng phép thuật của kẻ địch bằng việc tự hủy hay làm lệch hướng à?”

Cô nữ tu cao nhìn quanh, đập đập miệng mình, và bắt bản thân sẵn sàng. Mất vũ khí không làm nản đi tinh thần chiến đấu của cô ta. Cô ta chầm chậm vẽ một cây thánh giá trước ngực mình.

Vào lúc đó, một tiếng còi sắc nét phát ra từ đằng xa.

  • TWEET—!*, nó như tiếng kêu của một con chim vậy.

Cô nữ tu cao nghe thấy thứ này, và giận dữ quay lại nhìn bầu trời đêm.

“Đó là lệnh rút lui! Sơ Angelene!”

“Hả… hể…? Nhưng… nhưng chúng ta… chưa đánh bại kẻ thù mà…”

“Chúng ta sẽ nói sau khi rút lui. Có vẻ tàn dư của Amakusa đang được giải thoát bởi Anh Giáo. Tự mình hành động sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn đội, và thậm chí là sự trốn thoát của Orsola. Với chúng ta, đó là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.”

Cô nữ tu cao chạy vào bóng tối, và cô nữ tu nhỏ nhắn chạy theo sau.

“Giờ cậu hiểu rồi chứ?”

Tatemiya Saiji nhìn vào bầu trời đêm, và miễn cưỡng nói,

“Đây là những gì Giáo hội Công Giáo La Mã, giáo phái Cơ Đốc lớn nhất thế giới, làm bên dưới bề mặt đó.”


Part 2Edit

“Vậy à. Thảo nào Orsola Aquinas trông như mọi thứ đã mất hết khi nhìn thấy Agnese Sanctis. Việc tách chúng ta khỏi Công Giáo La Mã là vì bọn họ đã xem thường chúng ta ngay từ lúc đầu. Hừm… thêm Anh Giáo sẽ khiến chuỗi mệnh lệnh trở nên hỗn loạn; tất cả đều là cái cớ.”

Stiyl nói điều này sau khi bước ra khỏi công viên chủ đề "Parallel Sweets Wonderland". Anh ta cũng đã nghe thấy tiếng hét của Orsola, nhưng lại không quay lại hỏi Agnese thế là sao. Có lẽ anh ta không biết lí do hoặc không muốn khinh suất hành động và khiến mối quan hệ giữa Thuần Anh Giáo hội và Giáo hội Công Giáo La Mã trở nên căng thẳng. Dù là thế nào, Kamijou cũng không hiểu hành động của Stiyl.

Kamijou vừa mới chạy đi tìm Agnese, nhưng bọn họ đã rút quân, và không còn ai ở lại. Thậm chí còn không có ai đến lấy Tatemiya. Có lẽ họ nghĩ rằng Amakusa giờ đã bị giải tán vì bọn họ đã bắt được hầu hết người của họ.

Cái thực tế một nhóm với nhiều người như thế có thể rút đi quá sạch sẽ khiến cho Kamijou đóng băng. Cái thực tế bọn họ chưa bao giờ để lại cho Anh Giáo một lời nhắn cho thấy bọn họ chưa bao giờ tin tưởng Anh Giáo ngay từ lúc đầu. Có lẽ với Công Giáo La Mã, lấy lại Orsola là ưu tiên của bọn họ, và sẽ chẳng tổn hại gì nếu bọn họ không xử lí Tatemiya và những người còn lại. Hoặc có lẽ Công Giáo La Mã đang tập hợp lực lượng rải rác khắp thành phố của mình, định sử dụng vũ lực áp đảo để quét sạch những người Anh Giáo.

Lúc này, bộ tứ- Kamijou, Index, Stiyl, và Tatemiya- đang trao đổi thông tin. Mặt khác, vì Kamijou đã bị trúng các mảnh bánh xe, nên cậu bị băng bó khắp nơi.

“Nếu những gì người đàn ông này nói là sự thật, Orsola Aquinas sẽ không bị nguy hiểm ngay lập tức. Giáo hội Công Giáo La Mã có một hệ thống các quy tắc… vậy nên, Kamijou Touma, đừng có ngay lập tức bước vào và cố đối phó với bọn họ. Sự can thiệp của ngươi sẽ khiến tình hình còn vượt ngoài tầm tay thêm thôi.”

Được cảnh báo, Kamijou xoắn miệng, và nói,

“…Quy tắc gì?”

“Touma, Giáo hội Công Giáo La Mã là giáo phái lớn nhất thế giới. Mặc dù hầu hết tín đồ không có liên hệ gì đến phép thuật, tuy nhiên bọn họ vẫn có hai tỉ tín đồ được dẫn dắt bởi Giáo Hoàng và 141 Hồng Y, và có giáo xứ ở 131 quốc gia— họ là một nhóm lớn. Mặc dù lớn không phải là chuyện xấu, nhưng quá lớn lại có thể gây ra vài vấn đề.”

Kamijou vẫn còn bối rối sau khi nghe tất cả điều này, và nghiêng đầu. Vào lúc đó, Tatemiya giải thích,

“Về cơ bản, có thể có nhiều phe phái. Đã có tới 142 phe phái trong các giáo xứ mà Giáo Hoàng và các Hồng Y dẫn dắt. Kể cả các Quốc gia và các vùng địa phương, cũng có tới 207 phe phái. Nếu chúng ta xem xét khoảng cách thế hệ giữa cái mới và cái cũ, có tới 252 phe phái.”

Stiyl sốt ruột phà ra một làn khói trắng, và nói,

“Với Giáo hội Công Giáo La Mã, do có quá nhiều phe phái, kẻ thù bên trong đông hơn bên ngoài, thế nên họ cực kì cẩn thận khi giải quyết chuyện này. Dù việc giải mã Luật Thư sẽ cực kì đe dọa tới Giáo hội Công Giáo La Mã, bản thân Orsola Aquinas lại không làm gì sai cả. Nếu họ giết cô ta như thế, Agnese sẽ bị xem là một kẻ thù bởi tất cả các đồng đội khác của cô ta.”

“Vậy sao? Nhưng chúng ta cũng chưa làm gì sai mà, đúng không? Thế mà bọn họ vẫn sẵn sàng tấn công chúng ta không do dự.”

Kamijou nhẹ nhàng buộc băng lên tay bằng những ngón tay của mình. Đêm hè đã nóng lắm rồi, và sẽ là quá nhiều cho cậu khi phải mang hết chỗ băng gạc đó.

“Tình huống dành cho kẻ ngoại giáo và kẻ dị giáo là khác nhau. Ngươi có biết có bao nhiêu người bị giết hại trong quá khứ chỉ dựa vào một câu ‘Bất cứ kẻ tội đồ nào bất tuân Lời Thiên Chúa phải bị phán xét' không?”

“Hai nữ tu tấn công chúng ta rất có thể cũng có kiểu suy nghĩ này. Nhưng nói cách khác, nó có nghĩa là dù thế nào họ cũng không thể giết Orsola, vì ‘những ai tin vào Lời Thiên Chúa thì không được giết chóc’.”

“…”

Kamijou quay đi, và nhìn vào cái cây bên dưới ngọn đèn đường. Một mối bận tâm xuất hiện trong đầu cậu.

Nếu Giáo hội Công Giáo La Mã có một quy tắc là "ta không thể giết một đồng đội trong Giáo hội Công Giáo La Mã", tại sao Amakusa lại cần phải bước lên và "ngăn Orsola bị giết"?

Khi Kamijou đặt ra câu hỏi này, Stiyl ngẫu nhiên trả lời,

“Câu trả lời rất đơn giản: vì có một ngoại lệ.”

“Ngoại lệ?”

“Đúng vậy. Dù có một quy tắc ‘ta không thể giết một đồng đội trong Giáo hội Công Giáo La Mã… nhưng những ai bị đuổi khỏi Giáo hội sẽ bị xem là ‘kẻ bất tuân Lời Thiên Chúa’, vậy nên sẽ không sao khi giết chúng.”

Tatemiya bước đằng sau Stiyl, mang theo thành kiếm cực kì lớn của mình. Kamijou lo lắng; nếu thanh kiếm đó bị cảnh sát nhìn thấy, họ sẽ phải giải thích nó thế nào đây?

“Kẻ tội đồ, phù thủy, những tín đồ ảo tưởng… những kẻ làm điều sai trái này sẽ bị đuổi khỏi Giáo hội, và bị gắn mác là ‘Những kẻ phản bội Cơ Đốc Giáo’.”

“Gán tội cho Orsola thực sự rất đơn giản; họ chỉ cần đưa cho chị ta một ‘bài kiểm tra’. Như là, nói rằng, buộc chị ta cầm một thanh kim loại nóng. Nếu vô tội, Chúa sẽ bảo vệ và không để chị ta bị tổn thương. Nhưng nếu chị ta bị tổn thương, thì có nghĩa là chị ta là một kẻ tội đồ mà Chúa thấy không đáng để cứu. Nghe buồn cười, đúng không? Trong Anh Giáo bọn em, bọn em gọi đây là 'Phiên tòa Tội lỗi’. Bọn em xem nó như là một bài kiểm tra, một phiên tòa kiểm tra đức tin của một người với Chúa. Giờ nó đã bị cấm rồi.”

“Chuyện này đúng là nực cười…!”

Kamijou hét lên,

“Rõ ràng người ta sẽ bị đốt rồi! Chẳng thể nào mà không sao được cả!”

“Đúng vậy. Thế nên, ngay cả khi họ không bị đốt, thì họ vẫn sẽ có tội, vì họ sẽ bị xem như là được bảo vệ bởi quỷ dữ. Dù kết quả có thể nào đi nữa, nạn nhân sẽ gặp vận xui là bị xem là phù thủy.”

Kamijou nghĩ thế này là quá nhiều.

Sử dụng một phương pháp ngu xuẩn như vậy để quyết định tương lai của Orsola đúng là quá vô lí.

“Tuy nhiên, mặt khác, trong khi việc truy tố tôn giáo này- hay phiên tòa thánh đang chờ xử lí, Công Giáo La Mã không thể giết Orsola. Theo đúng thủ tục, bọn họ phải trở về Rome, và dành thêm hai đến ba ngày để làm tất cả những việc này. Nói cách khác, ngoài việc giết cô ta, bất cứ hành động nào khác cũng đều được phép.”

Giáo hội Công Giáo La Mã không quan tâm cô ta nghĩ thế nào hay cô ta cảm thấy thế nào khi đứng lên chống lại bản gốc của Luật Thư. Bởi vì nó quá mệt nhọc, không cần thiết, phiền phức, không thể nào giải quyết được, và bọn họ không muốn gia tăng sự lo lắng của mình; họ quyết định dẹp bỏ những lí do ngu xuẩn này.

Niềm tin của Orsola và niềm tin của Giáo hội Công Giáo La Mã đáng lẽ phải giống nhau. 

Suy nghĩ của họ không khác biệt. Cả hai bên đều cảm thấy Luật Thư là một thứ nguy hiểm, và quyết định hành động để giải quyết vấn đề này. Orsola cố gắng giải mã cuốn sách để tìm cách phá hủy một cuốn sách cấp Bản Gốc khi người bình thường nghĩ rằng đó là điều không thể.

Cô ta chỉ muốn đóng góp chút gì đó.

Vì cô ta nhận thức được mối nguy cơ tìm tàng của Luật Thư, nên cô ta không thể để nó một mình. Nó chỉ đơn giản thế thôi.

“Cậu có biết một cuốn ma đạo thư Gốc là thứ gì không? Cậu có biết rằng người ta không thể phá hủy một Bản Gốc bằng bất cứ phương thức nào không?”

-Chuyện này là sai trái à?

“Với phép thuật lúc này, ta không thể phá hủy bất cứ cuốn ma đạo thư nào. Nhiều nhất ta có thể làm là phong ấn nó và không cho phép bất cứ ai đọc nó.”

―Vì lí do gì mà Orsola Aquinas lại bị đối xử như thế này?

“Tuy nhiên, ‘không thể làm lúc này’ không có nghĩa là không thể làm được trong tương lai.”

―Cô ta đã làm gì sai để mà khiến những tên cấp trên quyết định các thủ tục thông qua một phiên tòa độc nhất và khiến cô ta chịu đựng một cách thầm lặng khi không có ai giúp đỡ chứ?

“Ta có thể sử dụng nó lên chính ma đạo thư để phá hủy ma pháp trận.”

―Không!

“Sức mạnh của một cuốn ma đạo thư không mang đến cho ai hạnh phúc, và nó chỉ mang lại chiến tranh. Vậy nên, tôi đã phân tích cuốn sách này, hi vọng phá hủy Bản Gốc.”

―Chắc chắn là không!

“Tôi không thể chấp nhận chuyện này…”

Kamijou nghiến răng hàm mình thật chặt, gần như bẻ gãy chúng.

“Cho dù có lí do hay khó khăn đi nữa, tôi cũng không cho phép điều đó xảy ra! Cái kiểu trò đùa bệnh hoạn gì thế chứ!? Những kẻ này xem mạng người là cái gì chứ!? Tước đoạt từng thứ quan trọng của ai đó bằng các thủ tục sao? NHỮNG KẺ NÀY XEM MẠNG SỐNG CỦA NGƯỜI KHÁC LÀ CÁI GÌ CHỨ!?”

Kamijou Touma đã mất trí nhớ trước đây.

Vậy nên, những gì cậu có rất ít ỏi. Cậu chỉ có trí nhớ của tháng trước, trong kì nghỉ hè, vậy nên những gì cậu quan tâm chỉ là một phần nhỏ của một học sinh trung học bình thường. Hầu hết kí ức của cậu được dựng lên để "che giấu việc mất trí nhớ của mình", và cậu có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Mặc dù vậy, ngay cả khi Kamijou rất trống rỗng bên trong, cậu cũng sẽ phát điên nếu ai đó dại dột tước đoạt bất cứ cái gì mà cậu trân trọng.

Có thể Giáo hội Công Giáo La Mã đang cố bảo vệ những gì họ trân trọng, thế nên họ đã đưa ra mệnh lệnh này.

Nhưng thế này là không đúng.

Để một nhóm người quan sát và cướp đi thứ gì đó mà một người trân trọng trước mặt cậu, thế này là không đúng.

Tại sao bọn họ không thể thử phương pháp khác chứ?

Tại sao bọn họ phải chọn làm việc đơn giản nhưng lại ngu xuẩn như "giết chóc" chứ?

Kamijou siết cả hai nắm tay đến khi chúng sắp chảy máu. Trên con đường trong cái bóng tối lúc nửa đêm, ánh đèn phân tán của những ngọn đèn đường lạnh lùng chiếu lên người cậu.

“…Bọn họ đang ở đâu? Cậu có biết không?”

“Ta có thể đoán được. Tại sao ngươi lại hỏi điều này?”

Stiyl bình tĩnh hỏi. Kamijou không thể không nắm lấy cổ áo anh ta, hỏi tại sao anh ta vẫn có thể bình tĩnh như vậy.

Đối mặt với cái nhìn giận dữ trên khuôn mặt của Kamijou, Stiyl thanh lịch lắc điếu thuốc trong miệng mình. Tuy nhiên, Index, người ở ngoài tầm nhìn của Kamijou, đang lo sốt vó.

“Ta hiểu cảm xúc của ngươi.”

Stiyl chậm rãi phà ra khói trắng, và nói,

“Nhưng ngươi tốt hơn là bình tĩnh lại đi. Bọn họ có gần 250 người chỉ trong cái thành phố này. Ngươi có thể đánh bại hết bọn họ chỉ bằng một cú đấm thôi không?”

“…!”

Kamijou siết chặt nắm tay mình.

Đúng thế.

Kamijou rõ về điều đó. Khả năng chiến đấu của cậu chỉ tương đương một tên côn đồ chiến đấu trong các con hẻm. Cậu có thể thắng nếu đó là trận một chọi một, nhưng cậu không thể đảm bảo nếu đó là một chọi hai, và không thể nếu là một chọi ba. Cô nữ tu sở hữu chiếc bánh xe ngựa lớn đó có thể đánh thắng sự phản kháng của Kamijou chỉ với một đòn tấn công.

Trong đời thực, chiến đấu tay không không như những bộ phim, nơi mà một người đàn ông đơn phương độc mã đánh bại vài kẻ thù trước mặt. Dù cho một chiến binh có giỏi cỡ nào, anh ta cũng không thể chiến thắng nếu số lượng kẻ địch nhiều hơn những gì anh ta có thể lo liệu; đây là một quy tắc tàn bạo và khắc nghiệt.

Trừ khi…

Họ giống như những chiến binh thực sự được mô tả trong manga hay các bộ phim truyền hình… và các pháp sư này giống như những chiến binh đó.

Nhưng vị pháp sư này chỉ đứng quanh và cười, phà ra khói trắng, và nói,

“Dù thế nào, nếu báo cáo được Amakusa đưa ra là sự thật, chúng ta không thể can thiệp bằng bất cứ cách nào. Tệ quá; chuyện này kết thúc rồi.”

“Cậu… nói gì hả?”

“Nghĩ đi. Thẳng thắn mà nói, không phải Agnese Sanctis truy đuổi Orsola Aquinas vì Orsola đã đi ngược lại với giáo lý của Giáo hội Công Giáo La Mã sao? Vì Luật Thư vẫn được giữ bên trong Vatican, Công Giáo La Mã không thể sử dụng nó vào mục đích xấu xa; và vì Amakusa tuyên bố rằng họ không định sử dụng Luật Thư vào mục đích xấu xa, Thuần Anh Giáo hội có lí do gì để xen vào lúc này chứ? Ngươi sẽ trách họ vì không nói lời tạm biệt và giận dữ tranh cãi với họ sao?”

Lần này, Kamijou nắm lấy cổ áo của Stiyl Magnus không do dự.

Index cố gắng hạ giọng khi cô bé la lên. Tatemiya chỉ nhìn chằm chằm vào Kamijou và huýt gió.

Tuy nhiên, vị pháp sư rune vẫn bất động. Trong cái đêm khuya vắng vẻ này, chỉ giọng nói của anh ta là đang vang vọng khắp khu phố. Những chiếc đèn chớp dường như đang nhấp nháy khi chúng chiếu lên mặt anh ta.

“Đây là chuyện giữa những người Công Giáo La Mã, và bọn họ có thể giải quyết nó bằng những quy định riêng của họ. Vì chuyện này không ảnh hưởng tới thế giới bên ngoài, Thuần Anh Giáo hội không thể can thiệp, hoặc là bọn ta sẽ bị xem là can thiệp vào chuyện chính trị nội bộ, và rồi sẽ có một cuộc xung đột giữa Anh Quốc và Rome… vậy nên bỏ cuộc đi, Kamijou Touma. Đừng nói là ngươi sẵn sàng khơi mào một cuộc chiến chỉ vì cứu cô ta đấy?”

“…Chuyện này…”

“Dù là người Anh Giáo hay Công Giáo La Mã, hầu hết các tín hữu đều không phải là những chiến binh như bọn ta. Những người này đi đến trường, gặp gỡ bạn bè, mua bánh burger; tất cả những điều đó là những gì họ cảm nhận về thế giới. Họ không biết các pháp sư đang chạy quanh trong bóng tối, và họ không biết tất cả những tổ chức này đang thu xếp thỏa thuận với nhau để ngăn một cuộc chiến tranh phép thuật. Họ như những con chiên tốt bụng, vô hại không có sức mạnh vậy.”

Vị pháp sư, người đang bị nắm cổ áo, bình tĩnh giải thích.

Giống như một con ác quỷ đang buộc ai đó kí giao ước vậy.

“Để ta hỏi ngươi: ngươi muốn những người này tham gia vào à? Những người này không biết sự thật, và chỉ thuộc về Thuần Anh Giáo hội hoặc Giáo hội Công Giáo La Mã. Ngươi muốn bắt những người này tham gia vào một cuộc chiến, bắt họ cướp bóc, bắt họ giết chóc, hay thậm chí là bắt họ mất tất cả mọi thứ, tất cả chỉ vì một Orsola Aquinas thôi sao?”

“…”

Bàn tay nắm lấy cổ áo của Stiyl dần dần buông ra. Index mở miệng, muốn nói gì đó, nhưng cuối cùng lại thở dài.

Đây là sự khác biệt giữa một chuyên gia và một tục nhân.

Đây là sự khác biệt giữa một người và một nhóm.

Stiyl hờ hững nhổ điếu thuốc xuống đất, dẫm lên để dập tắt nó, và nhìn vào Tatemiya.

“Tôi không có quyền cản anh. Anh có quyền cứu Orsola, khách hàng của anh, hay cấp dưới của anh. Nhưng anh chỉ có thể tự mình làm thôi; đừng có kéo Thuần Anh Giáo hội theo cùng. Nếu anh làm thế, ngay cả khi tôi phải thiêu toàn bộ đảo này thành tro bụi, tôi cũng sẽ giết hết từng thành viên Amakusa.”

Nghe thấy lời đe dọa của Stiyl, biểu hiện của Tatemiya vẫn không thay đổi.

“Tôi hiểu điều đó mà không cần cậu nói. Chàng trai ở đằng kia, cậu không cần phải thất vọng đâu. Mặc dù Thuần Anh Giáo hội không có lí do để khơi mào một cuộc chiến tranh, nhưng tôi có. Bây giờ, chúng tôi sẽ đi đến căn cứ chính của bọn họ, cứu đồng đội của tôi, và đồng thời cứu luôn Orsola. Đừng lo; chiến đấu chống lại một tổ chức lớn có chút ưu tú nhưng lại kém cỏi là chuyên môn của bọn tôi. Sau cùng, nhóm chúng tôi được thành lập từ thời Bakumou mà.”

Nghe những lời này, Kamijou nhìn lên.

Index, người ở bên cạnh Tatemiya, nhìn vào anh ta và hỏi,

“Anh sẽ gọi những thành viên Amakusa ở căn cứ đến đây luôn à? Nhưng phép dịch chuyển đặc biệt chỉ hoạt động sau một ngày. Tới lúc đó, Công Giáo La Mã đã rời khỏi Nhật Bản rồi.”

“Cô nói đúng; mặc dù thế này thì an toàn, nhưng nó lại không thực tế lắm.”

Tatemiya đáp, đong đưa thanh trường kiếm trắng. Stiyl lạnh nhạt hỏi,

“Anh sẽ đi tới đó một mình à?”

“Vì đó là lựa chọn duy nhất, tôi chỉ có thể làm vậy thôi. May mắn là, mấy tên ngốc từ giáo phái của chúng tôi vẫn chưa bị hành quyết… nếu muốn giết họ, những người kia đã làm như vậy ngay từ đầu chứ không phải mang họ theo. Có lẽ Giáo hội Công Giáo La Mã muốn họ ra xét xử cùng với Orsola để cái tội Orsola hợp tác với Amakusa nhằm đánh cắp Luật Thư sẽ càng có tính thuyết phục hơn. Nếu vậy, miễn là tôi giải thoát cho họ và làm gì đó phía sau hậu trường, chúng tôi có thể có một cơ hội.”

Tatemiya dùng biểu hiện vui mừng để che giấu sự lo lắng bên trong của mình.

“Tôi sẽ chọn hành động lúc bọn họ di chuyển.”

Anh ta vung lưỡi kiếm xung quanh, nói,

“Amakusa chúng tôi đã quen với việc bị truy đuổi, nên chúng tôi biết sức mạnh và điểm yếu của một tổ chức lớn. Điểm yếu của một nhóm lớn là lúc bọn họ di chuyển; nhất định sẽ là lúc mà hàng trăm người đang di chuyển. Nghĩ về nó: số lượng thành viên Công Giáo La Mã và Amakusa là hơn 300; không thể di chuyển nhiều Ki tô hữu như thế cùng một lúc được. Khi vài trăm nữ tu mặc áo choàng đen đi lại trên đường phố, người ta sẽ nghĩ là có một cuộc biểu tình, và thậm chí là truyền thông cũng sẽ đến để phỏng vấn bọn họ. Vậy nên, bọn họ sẽ sử dụng vài kiểu ngụy trang. Có lẽ bọn họ sẽ chia ra thành nhiều nhóm và tự mình di chuyển. Trong thời gian này, bọn họ sẽ không thể duy trì sức mạnh chiến đấu ban đầu của mình, và đó sẽ là thời điểm tốt nhất để tấn công.”

Theo Tatemiya, Công Giáo La Mã không như Amakusa, những người sử dụng phép thuật để di chuyển. Nhưng đã quá muộn để sắp xếp một chiếc thuyền hay máy bay. Vậy nên họ có thể sẽ đợi đến ban ngày, khi bến cảng hoặc sân bay được mở cửa, trước khi họ có thể ra ngoài.

“…”

Thời điểm tốt nhất để tấn công là lúc những người đó đang di chuyển.

Nhưng nói cách khác, nó có nghĩa là họ chỉ có thể hành động khi Công Giáo La Mã di chuyển.

Stiyl đã nói bọn họ phải tuân theo một thủ tục và phiên tòa tôn giáo trước khi có thể hành quyết cô ta.

Nhưng anh ta cũng đã đề cập rằng bọn họ có thể làm bất cứ cái gì khác ngoài việc giết cô ta.

Trong một ý nghĩa nào đó, để 250 người tiến hành bạo lực tàn nhẫn với Orsola còn đáng sợ hơn cả các thủ tục. Vì không có nguyên tắc rõ ràng về những việc bọn họ có thể làm và không thể làm, vậy nên ranh giới khá xám xịt.

Bất cứ điều gì miễn là cô ta không chết à?

Bọn họ có thể làm bất cứ điều gì bọn họ muốn miễn là cô ta vẫn đang thở à?

Mặt của Kamijou tối sầm lại. Tatemiya hiểu sự lo ngại của cậu, và nói,

“…Mặc dù cậu có thể không tha thứ cho chúng tôi vì chuyện này, nhưng tôi hi vọng cậu hiểu rằng chúng tôi bất lực trong những tình huống nhất định.”

Giọng nói của Tatemiya ám chỉ sự thất vọng sâu sắc. Là một pháp sư, anh nhận thức được nhiều hơn một người ngoài cuộc như Kamijou về những gì sẽ xảy đến với những người bị Giáo hội Công Giáo La Mã bắt.

Kamijou Touma vung một cú đấm vào một cây cột điện gần đó.

Cậu có thể tưởng tượng được chuyện gì đang diễn ra lúc này, nhưng cậu lại không thể làm được gì cả. Kamijou cảm thấy thực sự vô dụng lúc này.

Stiyl lạnh lùng nói với Kamijou, người không nói nên lời lúc này,

“Có vẻ chúng ta có một thỏa thuận chung. Vậy thì, chúng ta sẽ giải tán ở đây và tìm đâu đó để ẩn trốn. Tôi sẽ phải liên lạc với cấp trên và hỏi họ phải làm gì. Tình trạng giữa Thuần Anh Giáo hội và Amakusa đã được giải quyết, nhưng tôi sẽ phải chuẩn bị để giải quyết tình trạng với Kanzaki. Kamijou Touma, ngươi và Index hãy trở lại Thành Phố Học Viện. Công Giáo La Mã có lẽ đang bận lo liệu với người quan trọng của bọn họ, và có thể sẽ không kích động một cuộc chiến tranh với phe khoa học bằng việc tấn công ngươi đâu.”

Tại thời điểm đó, Stiyl châm một điếu thuốc.

“Trừ khi Thuần Anh Giáo hội có thể đưa ra một lí do hợp lí cho việc cứu Orsola Aquinas, bọn ta sẽ không xen vào.”

Anh ta phà ra chút khói trắng, dường như khó chịu sâu bên trong.

“À phải rồi, Kamijou Touma, ta muốn hỏi ngươi một chuyện.”

“Chuyện gì?”

Kamijou mệt mỏi quay qua, Stiyl nở một nụ cười chế giễu, và hỏi,

“Cây Thánh giá mà ta đưa cho ngươi, không có vẻ gì là nó đang ở với ngươi… Ngươi bỏ nó đâu rồi?”

“…”

Kamijou nghĩ về nó một lúc, và nhớ lại việc đó,

“Xin lỗi, tôi đưa thứ đó cho Orsola rồi. Khi tôi đeo nó giúp cô ta, cô ta khá hạnh phúc. Đó là thứ đáng giá à?”

“Không, đó là một cây thánh giá kim loại bình thường thôi. Nhiều khả năng nó được sản xuất hàng loạt tại một ngôi làng chuyên sản xuất hàng loạt quà tặng. Như Thánh giá St. George, nó là một cảnh tượng phổ biến ở nước Anh; ngay cả quốc kì cũng có nó nữa.”

Vì lí do nào đó, nụ cười của Stiyl chứa đựng một nét vui mừng.

“Cây thánh giá đó không có giá trị trang trí hay đồ cổ, và phải có ích trong tay ngươi… thôi bỏ đi. Không quan trọng nữa vì ngươi sẽ không dùng nó bây giờ.”

Stiyl nói điều này với một ẩn ý, đồng thời phà ra khói trắng.

Kamijou rõ ràng là bối rối, và chỉ có thể bước trở lại vào bóng tối.

Cứ như thế, sự kiện nhàm chán này kết thúc với một kết quả nhàm chán.


Part 3Edit

Tatemiya Saiji đã rời đi.

Stiyl dường như có ý định hộ tống Index trở lại Thành Phố Học Viện. Kamijou chán nản bước đi bên dưới bầu trời đêm. Index muốn an ủi cậu, nhưng cô bé lại không biết phải nói gì. 

Mặc dù đây là thủ đô của Nhật Bản, màn đêm cách xa trung tâm thành phố vẫn tối om. Giờ đã qua một giờ sáng; hầu hết ánh đèn trong thành phố đã được tắt đi. Những ánh đèn có thể được nhìn thấy từ những căn hộ, giống như một bộ răng chưa hoàn chỉnh. Thỉnh thoảng lại có những chiếc taxi vượt qua họ, mang theo những người say rượu bên trong. Những chiếc đèn đường tiếp tục chiếu sáng, thu hút vô số ruồi nhặng.

Những ngày đầy các trận chiến sắp kết thúc. Trong vài giờ nữa, cuộc sống hàng ngày của cậu sẽ bao gồm hầu hết là trường học. Kamijou sẽ mang bộ não mệt mỏi của mình đến trường, lắng nghe vài bài học nhàm chán, nói chuyện vô nghĩa với Tsuchimikado và Aogami, và bị giật điện bởi Mikoto vì cậu đã chọc giận cô ấy bằng việc không hoàn thành hình phạt của mình—bài tập hè.

“Anh nên làm gì đây?”

Kamijou lẩm bẩm.

Index nghe thấy điều này, và nhìn vào Kamijou. Nhưng Kamijou vẫn nhìn xuống.

Cậu thực sự muốn giúp Orsola Aquinas.

Nhưng cậu lại không thể nghĩ ra cách nào để giúp cô ta.

“Là một kẻ nghiệp dư, anh không thể đánh bại một chuyên gia dù cho anh có làm gì đi nữa; anh hiểu điều đó. Nhưng một kẻ ngoài cuộc có lẽ có thể xoay chuyển tình hình, đúng không? Như lần đầu tiên khi anh gặp Orsola, anh nên đưa cô ta đến Thành Phố Học Viện. Hay là không giúp đỡ Công Giáo La Mã, và để cho Amakusa trốn thoát bằng phép dịch chuyển đặc biệt.”

“Touma…”

“Anh hiểu; anh không nhìn thấy hệ quả của những lựa chọn này, vậy nên anh mới hi vọng. Ngay cả khi Orsola chạy trốn tới Thành Phố Học Viện, thì Công Giáo La Mã cũng sẽ xâm nhập Thành Phố Học Viện để săn lùng cô ta. Ngay cả khi chúng ta không giúp Công Giáo La Mã, thì bọn họ cũng có thể sử dụng chiến thuật biển người và tìm ra nơi Amakusa tập trung. Dù thế nào, kết quả cũng tương tự. Anh rõ về điều này chứ.”

Kamijou Touma nghĩ.

Lần đầu tiên cậu gặp Orsola Aquinas, cô ta đã nói nghe có vẻ bối rối khi cô ta hỏi cậu cách vào Thành Phố Học Viện. Khi cô ta mỉm cười ở công viên chủ đề, đó là vì cô ta đã tìm thấy một người bạn mà cô ta có thể tin tưởng để mà tiếp tục nói.

Ngoài ra…

Tiếng la đầy tuyệt vọng đã vang lên từ đâu đó.

“Nhưng… thực sự. Anh thực sự nên làm gì mới đúng đây?”

Kamijou hiểu cậu nghĩ thế này chỉ cho thấy cậu là một kẻ nghiệp dư không có cảm giác nguy hiểm. Tình trạng này hoàn toàn không liên quan tới cậu. Một học sinh trung học đã nhận được một cái nhìn khá khắc nghiệt về thế giới phép thuật, và sắp trở lại thế giới của mình; nó chỉ đơn giản thế thôi. Không ai có thể trách cậu được. Bất cứ ai cũng có thể nói rằng thế giới phép thuật nguy hiểm và đáng sợ, và thấy một thường dân như Kamijou trở về sẽ là một sự nhẹ nhõm to lớn dành cho họ.

Có lẽ Stiyl đã nói những gì mà anh ta muốn nói lúc trước mà anh ta im lặng về những lời buộc tội của Kamijou.

Trong khi đó, Index quay qua nhìn mặt Kamijou, và nói,

“…Touma, đây là một vấn đề giữa các pháp sư; anh không cần phải tự trách bản thân làm gì. Em không thể giúp được, nên em không thể nói gì nhiều, nhưng vì Tatemiya Saiji đã nói anh ta sẽ tự mình lo liệu chuyện này, chúng ta chỉ có thể dựa vào anh ta thôi…”

“…Thật à?”

“Thật. Luật lệ chưa bao giờ nói là anh phải giải quyết mọi xung đột giữa các pháp sư. Em mới đáng phải bị trách vì không thể xử lí được một pháp sư. Nhưng ngay cả khi không có Touma, cũng sẽ có một giải pháp cho vấn đề. Là một người ngoài cuộc, Touma đã gặp khá nhiều pháp sư. Nhưng thế giới có rất nhiều thứ mà anh không biết được, và những người này có những vấn đề riêng của họ. Ngay cả khi không có sự giúp đỡ của anh, họ vẫn có thể tự mình giải quyết những vấn đề này; giờ cũng như vậy đấy. Đây chỉ là lần đầu tiên anh không tham dự vào những sự kiện cuối cùng thôi.”

“Vậy à.”

Kamijou đưa ra một câu trả lời như một cái máy, nhưng cậu cảm thấy khá ngạc nhiên sâu bên trong. Index đáng ra có thể tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra với Orsola, thế thì tại sao cô bé lại đang bảo cậu không can thiệp vào tình hình này thêm nữa?

Chẳng lẽ là vì…

Không có cách nào để an ủi cậu ngoài việc nói ngược lại cảm xúc của cậu ư?

“Hm, các tình huống lúc trước có thể được xem là bất thường. Không ai có thể giải quyết mọi vấn đề trước mặt mình cả. Touma, anh nên học cách dựa dẫm vào người khác, và để người khác giải quyết vấn đề. Ngay cả khi có một ngôi nhà bị cháy trước mặt anh, và có một đứa trẻ sơ sinh ở trong đó, anh không cần phải tự mình xông vào. Nhờ người khác giúp đỡ không phải là chuyện đáng xấu hổ đâu.”

Index tiếp tục, cố gắng thuyết phục Kamijou.

“Touma, anh nên dựa dẫm vào người khác nhiều hơn. Necessarius tồn tại vì mục đích này mà. Ngay cả một tổ chức như bọn em mà cũng phải đối mặt với những vấn đề khó khăn như thế này. Nếu anh không thể tự mình giải quyết vấn đề, ai sẽ trách anh chứ?”

“…”

Cậu không tham dự vào cảnh cuối cùng này. Có lẽ chỉ như thế thôi. Phần của cậu đã kết thúc, nhưng nó không có nghĩa là kịch bản sẽ đột nhiên kết thúc như thế này. Tiếp theo, Tatemiya Saiji sẽ dẫn đầu và tự mình kết thúc nó.

Đúng vậy. Thấy một tên giết người hàng loạt phạm tội không có nghĩa là nhân chứng có nghĩa vụ phải ngăn chặn hắn. Nhân chứng sẽ không bị kết tội nếu tên giết người bị cảnh sát khuất phục.

“Tatemiya sẽ thành công chứ?”

“Có chút ít cơ hội vì anh ta là một pháp sư thực sự, và Amakusa, những người đã quen bị đàn áp, khá giỏi trong việc này. Anh ta sẽ không ngu ngốc tới mức thử đi đối phó với một kẻ thù khi không có cơ hội đâu.”

“Ừm.”

Kamijou gật đầu.

Cậu cũng có thể nhắc lại chuyện đó, Kamijou nghĩ. Vì tình huống có thể được giải quyết mà không cần cậu can dự, một người ngoài cuộc không cần phải can dự. Đó là một cách nghĩ hợp lí. Nếu một người ngoài cuộc không biết gì can dự vào, có khả năng tình hình có thể sẽ vượt khỏi tầm tay, vậy nên cậu cũng có thể ở lại bên lề.

Luật lệ chưa bao giờ quyết định rằng Kamijou phải tự mình giải quyết mọi chuyện.

Từ một quan điểm lớn hơn, có một phần lớn kịch bản mà Kamijou không tham gia vào.

Ngay cả khi cậu thấy một cái, cậu cũng không cần phải bận tâm.

Ngay cả khi Kamijou không can dự, ai đó cũng sẽ giải quyết nó.

Kamijou nhìn bầu trời đêm, giơ hai tay, và duỗi ra. Sự mệt mỏi trong cơ thể cậu đang bắt đầu hình thành, và đồng thời, cậu đang bắt đầu nhớ tấm futon trong kí túc xá của mình.

“Được rồi, về nhà thôi.”

Kamijou nói.

Chỉ câu này thôi cũng tạo ra một phân cách giữa những gì hàng ngày và những gì không hàng ngày.

“À phải rồi, trước khi chúng ta về nhà, anh phải đi mua vài thứ đã. Lúc này, siêu thị và cửa hàng bách hóa có lẽ đã đóng cửa rồi, và chỉ có mỗi cửa hàng tiện lợi là còn mở thôi. Nhưng chẳng còn gì trong tủ lạnh cả, nên phải đi mua chút đồ ăn cái đã… à, ừm, anh quan tâm đến những thứ cửa hàng tiện lợi bên ngoài Thành Phố Học Viện đang bán đấy. Có lẽ chúng ta có thể tìm thấy bento bên trong.”

“…Touma, sao anh lại quá quan tâm tới cuộc sống hàng ngày bây giờ vậy?”

“Xin lỗi, anh là một học sinh bình thường dạo gần đây mới bắt đầu thích nhớ mọi thứ mà.”

“Em cảm thấy nên quên hết mọi chuyện đi rồi ăn một bữa ăn ngon.”

“Sẽ ổn nếu em không để anh đi; nhưng chỉ có khay trống và nước lọc cho bữa sáng thôi. Em phải tự nghĩ về phần còn lại đấy.”

“Touma—!”

Index hét lên, không quan tâm giờ là giữa màn đêm yên tĩnh.

Kamijou cười khi nhìn thấy cô bé háu ăn này lại tái nhợt quá dễ dàng.

“Được rồi, vậy thì anh sẽ đi tìm một cửa hàng tiện lợi, và mua bữa sáng cho sáng mai trên đường.”

“Hửm? Hay là mọi người đi chung luôn đi?”

“Nếu anh mang em theo cùng, em sẽ nhét mọi thứ vào giỏ, và thực sự sẽ khó cho anh mua đồ mất. Anh sẽ đi một lát, thế nên Stiyl, hãy mang Index trở lại Thành Phố Học Viện. Vì cậu có thể mang con bé ra ngoài, cậu có thể có khả năng mang con bé trở lại, đúng không? Tất nhiên… khi cậu vô tư như thế, tôi có hơi gặp rắc rối đấy.”

“Vì nó mang lại lợi ích cho cô ấy, ta có thể chấp nhận yêu cầu của ngươi.”

Stiyl lắc điếu thuốc trong miệng mình, và nói,

“Tuy nhiên, ngươi biết nó ở đâu không?”

“…Tìm một cửa hàng tiện lợi sẽ không quá khó, đúng không?”

“Rất tốt.”

Stiyl nở một nụ cười thô lỗ, và đưa Index trở lại bóng tối của màn đêm. Index muốn đi cùng Kamijou, nhưng cậu lại vẫy tay lia lịa, bảo cô bé đừng đi theo.

Khi hai người đó biến mất, Kamijou quay lại.

Và đi xuống con đường mà cậu ban đầu đi tới.

“Tên đó có vẻ đã nhận ra rồi…”

Kamijou chép môi, và lẩm bẩm với chính mình.

Mình bỏ ví ở kí túc xá, vậy thì tại sao mình lại đi đến cửa hàng tiện lợi chứ?

Kamijou rút di động từ túi. Ánh sáng trắng từ màn hình soi sáng khuôn mặt cậu.

Cậu ấn vài nút, và mở bản đồ tìm kiếm vệ tinh GPS. Tất nhiên, mục tiêu không phải là một cửa hàng tiện lợi gần đó. Kamijou nghĩ về những gì Agnese Sanctis đã nói.

“Đặc trưng của chúng tôi là chúng tôi có rất nhiều người. Người của chúng tôi có ở 110 quốc gia trên khắp thế giới, và ngay cả ở Nhật Bản, cũng có rất nhiều Bộ ngành Giáo hội ở đó. Ngoài ra, chúng tôi đang xây dựng một ngôi nhà mới của Chúa được gọi là ‘Giáo hội Orsola’. Nếu tôi nhớ chính xác, nó được đặt ở gần đây. Một khi nó hoàn thành, nó sẽ là Giáo hội lớn nhất Nhật Bản. Nó khoảng bằng kích thước của một sân thi đấu bóng chày.”

Chức năng GPS của Thành Phố Học Viện cực kì chính xác và được cập nhật rất nhanh. Bên cạnh những tòa nhà mới nhất, nó sẽ hiển thị chính xác những tòa nhà sắp được xây dựng. Ngược lại, những kiến trúc cũ đã đóng cửa, như "Ngôi nhà Hoàng hôn", sẽ biến mất nhanh chóng khỏi bản đồ.

Tất nhiên, tên kiến trúc sắp được xây dựng sẽ không xuất hiện, khi nó sẽ xuất hiện là "đang xây dựng" trên GPS. Nhưng nó lại dễ dàng tìm ra được bằng cách nhìn vào hình ảnh, vì chỉ có một tòa nhà lớn bằng một sân thi đấu bóng chày.

"Phải. Orsola đã từng đến ba quốc gia ngoại giáo để rao giảng Ki tô giáo cho họ, cho nên đóng góp của cô ta rất lớn, nên cấp trên đặc biệt cho phép một Giáo hội được xây dựng theo tên cô ta. Không phải cô ta nói tiếng Nhật rất tốt à?”

Kamijou nhìn vào hình ảnh trên điện thoại, và đẩy nhanh các bước. Như Agnese đã nói, "Giáo hội Orsola", điểm tập trung của Công Giáo La Mã, đang ở trong thành phố này. Vì di chuyển trong một nhóm lớn là một yếu điểm tới nhóm đó, họ sẽ sử dụng Giáo hội Orsola gần đây làm căn cứ xuất phát. Mặc dù tòa nhà chưa hoàn thành, nhưng nó không phải là một vấn đề với bọn họ vì bọn họ có nhiều phép thuật mà Kamijou không biết.

Công Giáo La Mã có lẽ đang ở đó.

Kể cả Agnese Sanctis và Orsola Aquinas.

“Sau khi Giáo hội được xây xong, chúng tôi sẽ gửi thư mời. Tuy nhiên, trước đó, hãy giải quyết vấn đề trước mắt và không để chuyện này làm phiền chúng ta.”

Kamijou nhớ lại trò đùa mà Agnese lần đầu thực hiện, và bật cười.

“Tuy bữa tiệc chưa được sắp đặt, và lời mời có thể chưa được hoàn thành, nhưng tôi không thể chờ được.”

Vì mục tiêu đã rõ, cậu không cần phải dừng lại.

Cậu bước đi nhanh hơn, và vô thức bắt đầu chạy trên con đường tối đen trong đêm.

Cậu không có lí do gì để xen vào và chiến đấu.

Ngay cả khi cậu không can thiệp, người khác cũng sẽ đến giải quyết nó.

Index đã nói lúc trước: "Ngay cả khi có một ngôi nhà bị cháy trước mặt cậu, và có một đứa bé sơ sinh ở bên trong, luật lệ không quyết định cậu phải lao vào và cứu đứa bé."

Nhờ người khác giúp đỡ hoặc để người khác giải quyết vấn đề không phải là một chuyện xấu.

Thế nhưng…

Lỡ như đứa bé bị bỏ lại trong đám lửa luôn tin Kamijou sẽ cứu nó thì sao?

Cách thông minh nhất rõ ràng là gọi cho đội cứu hỏa.

Nhưng dù cho nó ngu ngốc đến thế nào, Kamijou cũng không muốn để đứa bé nhìn thấy lưng cậu. Ngay cả là với chính cậu, khi nó là phương pháp an toàn nhất, Kamijou cũng không muốn làm thất vọng hi vọng của đứa bé.

Có thể cho đến bây giờ, Orsola Aquinas vẫn tin vào Kamijou Touma.

Ngay cả khi Kamijou đã đưa ra rất nhiều quyết định tệ hại, cô ta vẫn tin vào cậu như một đứa trẻ.

May mắn là, Kamijou không trực thuộc một tổ chức như Thuần Anh Giáo hội hay Giáo hội Công Giáo La Mã. Cậu chỉ là một học sinh bình thường, một người ngoài cuộc. Vậy nên không có gánh nặng lên cậu. Tuy cậu không thể nhờ những người trong cuộc như Index hay Stiyl giúp đỡ, nhưng cậu có thể làm những điều mà họ không thể.

Nếu cậu có chút lo ngại, đó sẽ là cậu sẽ bị xem là một công dân của Thành Phố Học Viện, một thành viên của phe khoa học. Tuy nhiên, nếu tình hình không được tốt, có khả năng Thành Phố Học Viện sẽ giải quyết nó nhanh chóng bằng cách trục xuất cậu nhằm tách họ khỏi cậu.

Chẳng sao cả ngay cả khi họ trục xuất cậu, Kamijou nghĩ.

Dù thế nào, Kamijou vẫn khăng khăng với những gì cậu tin tưởng.

Nghĩ về nó, cậu cười.

Không có lí do gì để cậu chiến đấu cả, nhưng cậu lại đang chạy trong đêm.

Thực sự không có lí do thuyết phục nào để cậu can thiệp vào bằng mọi giá.

Nhưng cậu muốn vậy.


Part 4Edit

Lúc này, Giáo hội Orsola không thể được gọi là một giáo hội. Nó khoảng bằng kích thước của bốn đến năm phòng thể dục trường. Nếu được hoàn thành, nó có khả năng sẽ là thánh đường thực sự đầu tiên ở Nhật Bản. Xây dựng một thứ như vậy gần Thành Phố Học Viện, có khả năng bọn họ đang cố áp chế phe khoa học. Tuy nhiên, vì nó chỉ được xây dựng giữa chừng, không gian trống tạo cho mọi người một cảm giác trống vắng.

Tường ngoài chỉ vừa mới được dựng lên, và có rất nhiều bàn đạp và thang thép. Có vẻ họ chưa bắt đầu dựng phần nội thất, giống như nó đã bị tàn phá bởi những tên lính tham lam vậy. Có một lỗ đen lớn trên cửa sổ được phủ bởi kính khảm màu, và khu vực mà họ đang định đặt đàn organ lớn vẫn khá không tự nhiên. Sàn và tường đá cẩm thạch tiếp tục tỏa sáng như chúng vẫn còn mới, nhưng cây Thánh giá khổng lồ đáng ra phải được treo trên tường lại đang dựa vào bức tường đằng sau bục.

Tuy nhiên, chỉ những thứ này không thôi sẽ không tạo ra quang cảnh kì quái này.

Không có ánh sáng nhân tạo trong hội trường- chỉ có ánh sao là đang chiếu sáng qua khung cửa sổ đen khổng lồ. Vài trăm nữ tu mặc áo choàng đen đang đứng yên lặng trong góc tối này. Bọn họ tập trung thành một vòng tròn. Vài người đang cầm những vật thể có thể dễ dàng được xem là vũ khí, như kiếm và giáo mác. Những người khác đang cầm những công cụ nghi thức tôn giáo như bánh răng và móc câu. Mỗi một món đồ đang phản chiếu ánh sáng, và ngoài các nữ tu, thì không còn có ai khác nữa. Các thành viên Amakusa đã bị bắt được đưa vào một tòa nhà khác trong cùng khu vực xây dựng, và có hơn mười thành viên đang gác họ.

Các nữ tu không nhìn ra bên ngoài tòa nhà.

Mắt bọn họ được gắn chặt vào tâm vòng tròn.

Có âm thanh của sự đánh đập.

Và tiếng rên rỉ đau đớn khi người ta nghiến răng và chịu đựng.

“Thiệt tình, chúng tôi đã lãng phí nhiều công sức quá đó. Mọi người đều đã khá bận rộn, cả tôi nữa, và chúng tôi không có thời gian chơi đùa với cô đâu. Nếu cô hiểu, thì cư xử cho đúng mực và chấp nhận sự trừng phạt của mình đi… Này, cô có nghe không!? CÔ CÓ NGHE KHÔNG HẢ!? Khốn thật!”

Bốp! Nó nghe như một cái túi nặng bị đá.

Cùng lúc đó, một tiếng kêu dường như đến từ địa ngục vang vọng khắp đêm tối.

“Hừm! Cái tiếng kêu đó là sao hả? Cô hoàn toàn quên mất hình ảnh của một quý cô rồi, và cô không thấy xấu hổ sao? Khốn thật, chúng tôi cũng có thể thay đổi tên của giáo hội đó. Chúng tôi sẽ làm trò cười nếu đưa ra một cái tên xúc phạm như thế này mất.”

Orsola Aquinas không đáp lại.

Cô đã bị đánh đập rất tệ hại, và đang nằm trên mặt đất. Quần áo của cô bị xé rách, khóa kéo bị gãy, và lớp vải bị lật lên, giống như cô đã bị ngựa kéo trên mặt đất vậy.

Đám người Agnese không sử dụng bất cứ phép thuật đặc biệt nào để tra tấn Orsola; bọn họ chỉ đang lần lượt đá vào tay, chân, hoặc bụng cô. Nhưng việc lặp đi lặp lại một hành động như vậy trong một thời gian dài sẽ mang đến nỗi đau rất lớn. Đó là một hành động bạo lực của hơn 200 người, và tuy đã phần nào khoan dung, nhưng bọn họ vẫn làm tổn thương cô tới mức gần chết. Orsola đang nằm trên sàn, không thể cử động.

Agnese tàn bạo đá vào chân của Orsola. Sức mạnh đáng sợ này đi qua chiếc đế dày, ép vào đôi chân đã bất động của Orsola.

“Ư…!”

“Tôi không hiểu cô thấy thế nào khi chạy trốn đấy. Nghĩ về số phận của mình đi- thực ra, chết ở đây thì tốt hơn cho cô nhiều. Cô đã thấy các phiên tòa tôn giáo được các Hồng Y chủ trì chưa? Hahaha, tuy họ khá nghiêm túc, nhưng quá trình thì quả thật là kinh khủng. Nhưng với những thứ như thế này, chúng ta thực sự không thể sánh với bọn Anh Giáo. So với các phiên tòa của chúng, mấy cái phiên tòa của chúng ta cứ như trò chơi vậy; đây là kết luận mà tôi đưa ra khi nhìn thấy cả hai loại phiên tòa. Ha… haha! Mấy lão quái đản già nua đó, đã quá già rồi, thế mà vẫn thích chơi mấy trò này. Và số phận của cô sẽ bị đùa giỡn tới chết bởi mấy lão quái đản đó đấy; điều đó nghe không tuyệt sao?”

“…!?”

Có thể là vì cơn đau được gây ra bởi cú đá vào chân mà Orsola không thể nói được gì. Khi cô mở miệng, cô thậm chí còn có thể cắn phải lưỡi của mình.

Sao mà nó lại kết thúc như thế này? Orsola tiếp tục nghĩ.

Với bất cứ ai, bản gốc của cuốn ma đạo thư, Luật Thư, là một thứ xấu xa và cần phải bị loại bỏ. Mọi người đều muốn phá hủy nó, và tất cả những ai có được nó sẽ bị loại trừ- một "cuốn ma đạo thư phép sa ngã" thực sự. Thế nhưng nhân loại lại không có cách nào để phá hủy nó, và chỉ có thể phong ấn và canh giữ nó.

Orsola Aquinas chỉ muốn giải quyết vấn đề này.

Mục đích của cô cũng giống như của những người Công Giáo La Mã: phá hủy Luật Thư khét tiếng.

Tại sao nó lại thành ra thế này?

Vì chuyện này đã đi hoàn toàn khác với những gì cô dự kiến, nó đã sai ở đâu chứ?

Đến tận thời điểm cuối cùng, cô nghĩ mình đã được cứu.

Tại sao chàng trai đó lại giao cô cho Agnese?

“Thiệt tình, số bạn cô có thể dựa vào thực sự ít quá đó. Nghĩ tới việc cô đi nhờ Amakusa giúp đỡ khi đến Nhật thì đúng thật là.”

Agnese vừa nhìn xuống Orsola vừa nói.

Cô ta tiếp tục đá vào bắp chân Orsola, và trông say sưa, giống như cô ta đã bị mê hoặc bởi phép thuật nào đó vậy. Orsola cảm thấy từng sợi thần kinh trong người mình đang bị xé nát khi cơn đau vang dội khắp xương.

“Tuyệt vọng đến nỗi cô sẽ đi nhờ lũ ngoại quốc phương Đông đến từ một đất nước nhỏ bé bẩn thỉu ư? Haha… hahaha! Điều này đúng là ngu ngốc; đám heo lợn đó còn không biết cách đọc Kinh thánh nữa là, thế thì cô có thể hi vọng vào chúng được bao nhiêu chứ? Theo luật lệ của chúng ta, một khi ai đó kết hôn với người không phải là người Công Giáo La Mã, người đó sẽ bị kết tội dâm thú; cô phải rõ về điều đó mà. Đừng nói là cô nghĩ mọi người đều giống như cô vì bọn chúng là Ki tô hữu đấy? Amakusa gì chứ? Anh Giáo gì chứ? Đám đó chẳng có quyền nói về Cơ Đốc đâu! Bọn chúng không phải là người, bọn chúng là heo lợn! Bọn chúng là lũ tạp chủng! Tất nhiên điều này sẽ xảy ra khi cô giao mạng sống của mình cho chúng rồi. Lừa một con vật thật quá dễ dàng! Chỉ cần dỗ dành chúng, thì chúng sẽ tự động giao con mồi của mình liền!”

“…Lừa… ư?”

Orsola, người đang mất ý thức vì cơn đau, tỉnh lại khi nghe thấy điều này.

“Cô nói… những người đó… bị lừa ư?”

Đôi môi nứt nẻ của cô đầy máu, khiến cô khó nói nên lời.

Nhưng Orsola cố hết sức để đặt câu hỏi.

“Họ… không tự nguyện giúp cô… mà là… bị lừa ư?”

“Không phải điều đó chẳng mấy quan trọng sao? Dù thế nào, cô giờ đã bị bọn tôi bắt rồi! Hô hô, hahaha! À phải rồi, tôi nhớ rồi. Bọn chúng còn nói những điều như ‘chúng tôi sẽ cứu Orsola khỏi những tên khốn Amakusa đó'; rất thú vị, đúng không? Đúng là ngu ngốc! Những người lẽ ra phải bảo vệ cô lại giao cô cho kẻ thù; thật đúng là một lũ ngốc!”

“…”

“Ra vậy.”

Sự căng thẳng trên khuôn mặt của Orsola giảm đi.

Họ đã không phản bội Orsola cho Công Giáo La Mã. Những nụ cười và lời nói đó đã không phải là giả vờ. Họ đã thực sự quan tâm đến sự an toàn của Orsola, và đã làm điều rất nguy hiểm để cứu cô.

Ngay cả khi nó kết thúc trong thất bại.

Ngay cả khi công việc vất vả của họ không trả dứt điểm và khiến Orsola tệ đến nỗi sắp chết.

Cho đến phút cuối, họ vẫn đang đứng về phía Orsola Aquinas. Họ chưa bao giờ bỏ cuộc hay phản bội cô. Họ tiếp tục làm việc chăm chỉ cho đến phút cuối. Họ là những người bạn nồng hậu nhất và đáng tin cậy nhất của Orsola.

“Cô đang cười gì thế hả?”

“Thật sao…? Tôi đang… cười à?”

Orsola chậm rãi và nhẹ nhàng nói,

“Tôi cuối cùng cũng biết… Công Giáo La Mã chúng ta… là kiểu người gì rồi.”

“Hả?”

“Hành động của họ… dựa vào niềm tin… bởi vì họ tin vào người khác, lí tưởng của họ, cảm xúc của họ… Họ luôn sẵn lòng làm hết sức mình… So với họ… chúng ta đúng thực là xấu xí. Hành động của chúng ta… chỉ có thể được dựng trên những lời nói dối… Để giết tôi, những kẻ kia đang nói dối với công chúng bằng cách sử dụng một phiên tòa công khai… và bọn họ còn nói dối chính mình, nghĩ rằng đó là những gì Chúa muốn…”

“—”

“Tuy nhiên… tôi không có quyền… chỉ trích các người. Nếu tôi tin tưởng Amakusa ngay từ lúc đầu… tình hình sẽ không thành ra thế này. Nếu tôi làm theo kế hoạch của Amakusa… họ sẽ không gặp nhiều nguy hiểm đến thế. Cuối cùng… nguyên tắc của chúng ta… là dựa trên bản chất của Giáo hội Công Giáo La Mã.”

Orsola cười.

Khuôn mặt bị tàn phá của cô để lộ một biểu hiện đầy nỗi buồn.

“…Tôi không còn có thể chạy trốn khỏi các người nữa. Theo kế hoạch của các người… tôi sẽ bị kết án vì một tội lỗi sai lầm… và bị chôn vùi trong bóng tối… nhưng tôi không quan tâm… Tôi không thể nói dối bản thân thêm nữa… và thậm chí còn không thể nói dối những người bạn chưa bao giờ đòi hỏi đáp trả lại thứ gì của mình… Tôi không muốn… bị xem là một trong các người.”

“Cứ như những gì một kẻ tử vì đạo sẽ nói vậy. Cô nghĩ mình là một vị Thánh hay sao thế?”

Bốp! Đôi dép dày của Agnese ấn dữ dội vào chân của Orsola. Orsola vẫn điềm tĩnh, như thể Agnese chỉ đang dẫm lên một cái lon trống rỗng.

“Vì cô muốn chết đến thế, tôi sẽ chấp nhận yêu cầu của cô. Công việc của chúng tôi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bây giờ khi cô bỏ cuộc. Cô chỉ cần trách cứ những tên ngốc đã hãm hại mình, và mang cảm giác hối hận và thù hận xuống nấm mồ của mình thôi!”

Agnese nói điều đó như thế này, nhưng cô ta thực sự đang nhìn xuống Orsola, người vẫn đang kháng cự. Có 200 nữ tu bên cạnh cô ta sẵn sàng hành động bất cứ lúc nào, và có một kết giới mạnh mẽ xung quanh nhà thờ, vì vậy dù thế nào Orsola cũng không thể trốn thoát được.

Mặc dù Orsola và Agnese đang ở gần nhau, thế nhưng Orsola chỉ có thể nghe thấy những lời nói của Agnese một cách mơ hồ khi cô vẫn còn đang không vững. Cô nghĩ tới việc sử dụng bộ não sắp ngừng hoạt động của mình, và nói,

“Tôi… thực sự nên ghét ai đây?”

“Cái gì…?”

“Họ chưa bao giờ… có một lí do để nhảy vào chiến trường ngay từ đầu. Người ta nói rằng một cậu thiếu niên trong số họ… không thuộc về Giáo hội Công Giáo La Mã… hay Thuần Anh Giáo hội… một cậu bé thực sự bình thường. Họ không có sức mạnh… hay lí do… nhưng họ vẫn làm nhiều đến thế… vì một người không quen như tôi. Còn có món quà nào tuyệt hơn thế này… trong thế gian này chứ? Đối với những người bạn đã cho tôi món quà này… tôi có thể ghét họ vì cái gì chứ?”

Đúng vậy, cô không nên ghét.

Chắc chắn không ghét họ.

Họ không xoay sở để giải cứu thành công Orsola, nhưng họ không nên bị trách cứ; họ không hưởng được gì khi cứu cô mà. Họ không hành động theo một ý thức "nghĩa vụ" mạnh mẽ. Họ thực sự muốn cứu Orsola từ sâu thẳm bên trong, nên họ sử dụng "quyền" của mình để tham gia vào một trận chiến mà đáng ra họ không nên tham gia vào.

Chỉ việc tiến về phía trước không ngần ngại đã là một chuyện mà ta nên biết ơn rồi.

Vậy nên, Orsola không giận họ.

Nhìn thấy một nhóm người như vậy đang sẵn lòng giúp đỡ một kẻ lạ mặt là một điều tuyệt vời. Orsola cảm thấy tự hào. Quen biết những người như vậy vào phút cuối thật đúng là một điều tuyệt vời, và Orsola rất biết ơn ơn huệ của Chúa từ sâu bên trong.

Thật mãn nguyện.

Thật thỏa lòng.

Sự hạnh phúc đến tận bây giờ khiến Orsola Aquinas cảm thấy không gì có thể thêm vào.

Dù rằng, bất ngờ là, vận may của cô vẫn chưa kết thúc ở đây.

Bởi vì thời điểm ngay sau đó…

Bam! Cùng với thứ gì đó vỡ tan, kết giới che phủ nhà thờ biến mất.

Agnese không thể không rời mắt khỏi Orsola.

Thứ gì đó bất thường buộc cô ta phải làm vậy.

“Nó bị phá hủy ư…? Không thể nào! Nhanh! Ai đó đi kiểm tra lá bùa của Thánh Giles trên cổng, và kiểm tra kẻ thù gần đó đi! Chết tiệt, nhóm nào đang làm chuyện này chứ? Kết giới đó không thể bị phá vỡ bởi chỉ một người được. Chúng ta không biết đội quân của kẻ thù sẽ tấn công từ đâu…!”

Agnese nhanh chóng đưa ra mệnh lệnh.

Nhưng trước khi mệnh lệnh có thể được thực hiện, cô ta đã nhận được câu trả lời mình muốn.

“A…”

Orsola Aquinas thấy nó.

Hai cánh cửa gỗ sồi của lối vào Thánh đường được mở tung ra bởi thứ gì đó mạnh mẽ. Một người đang đứng ở cánh cửa. Cảnh này giống như một câu chuyện cổ tích thô sơ, nơi mà chàng hoàng tử bước lên để cứu nàng công chúa.

Nhưng chỉ có một chàng trai đang đứng đó.

Tuy cậu ta chỉ là một thiếu niên bình thường, nhưng cậu ta lại không bỏ chạy hay trốn đi.

Vì ai?

Vì cái gì?

Hơn 200 nữ tu đang đứng quanh Orsola chuyển ánh mắt nhìn chằm chằm vào chàng trai. Có rất nhiều nữ tu, thật đáng sợ, và họ không phải là những người bình thường. Tất nhiên là chàng trai cũng sợ. Cậu chỉ là một thiếu niên bình thường; làm sao mà cậu có thể không sợ cho được?

Thế nhưng…

Cậu thiếu niên không bao giờ quay lưng lại, khi cậu bước tới trước.

Để cứu Orsola Aquinas, cậu bước vào khu hội trường nhà thờ tối đen.

Bước tiến này ý chỉ rằng…

Đừng lo, mọi chuyện sẽ ổn thôi.


Part 5 Edit

Kamijou Touma bước vào nhà thờ trống.

Cậu thấy một điều khủng khiếp.

Vào một đêm hè, vài trăm người tụ tập lại trong tòa nhà này mà không có điều hòa không khí. Tuy nơi này lớn, nhưng nó lại là một căn phòng kín, và không khí ấm nóng lan tỏa khắp mọi nơi. Một mùi hôi nồng nặc của mồ hôi lan ra từ một góc tối ở sâu bên trong, giống như cậu đang bước vào hang của một con thú lớn.

Nhiều nữ tu mặc áo choàng đen đang tụ tập trong bóng tối.

Ở giữa đám đông, có một cô gái đang nằm trên mặt đất. Kamijou thấy điều này, và lặng lẽ nhíu mày.

Vào thời điểm này, Kamijou nghe thấy một tiếng cười, như thể nó đang cười vào cảm xúc của cậu.

Quay lại, đó là Agnese Sanctis. Hình ảnh của cô ta hoàn toàn khác với lúc trước.

“Tôi đã thấy chuyện này kì lạ mà.”

Agnese cười khúc khích,

“Làm sao mà một tên nghiệp dư còn không phải là một pháp sư lại được tuyển chọn để giúp đỡ chứ? Có vẻ như… tuy tôi không biết anh làm thế nào, ‘sức mạnh’ mà anh sở hữu có thể phá vỡ bất cứ kết giới nào. Tôi nói có đúng không?”

“…”

“Aiya, gì vậy? Anh quên gì sao? Hay là anh đang tìm sự đáp lễ? Hay… nếu anh không sẵn lòng bỏ lại ả đàn bà trên sàn đó đằng sau, anh có thể lột trần cô ta; tôi không bận tâm đâu.”

Agnese nói nghe rất thích thú, như thể cô ta đang say rượu, trông say sưa.

“Để tôi hỏi cô một chuyện: cô không thèm giả vờ bây giờ nữa à?”

“Giả vờ? Giả vờ gì? Anh không hiểu tình hình à? Anh không thể nói bên nào có lợi thế sao? Đừng nói với tôi là anh nghĩ vị trí của chúng ta giống nhau đấy? Anh sẽ làm gì trước mặt nhiều người như vậy chứ hả? Tôi cảm thấy như sẽ nghe những gì anh muốn nói đấy.”

Đúng vậy, một chọi 200 là cách biệt quá nhiều. Kamijou không thể thắng được nếu cậu đi chống lại rất nhiều người như vậy. Hoặc có lẽ là vì Agnese hiểu điều này rất rõ mà cô ta tự mãn tiến về phía Kamijou. Cô ta không chỉ không quan tâm đến sự phòng bị của mình, mà cô ta thậm chí còn trêu chọc cậu.

Agnese tin Kamijou sẽ không làm gì cô ta. Một khi làm vậy, cậu sẽ khơi mào một trận chiến mà không có cơ hội chiến thắng dành cho cậu.

“Ngu ngốc, đúng là ngu ngốc. Có vẻ bọn Anh Giáo đủ thông minh để chạy trốn. Anh bị gì thế hả? Hm, thôi kệ. Một người thì có thể làm được gì đây? Nếu anh muốn chạy, thì làm bây giờ đi. Đây là cơ hội cuối cùng của anh đấy. Anh nên biết phải làm gì mà.”

Nghe Agnese nói điều này một cách tự tin như vậy, Kamijou yếu ớt mỉm cười.

“Cơ hội cuối cùng của tôi… Tôi nên biết phải làm gì…”

Giọng nói của cậu chứa đựng cảm giác bình tĩnh mạnh mẽ, kì lạ.

"Ờ, đây là cơ hội cuối cùng của tôi. Tôi hiểu mà.”

BỐP! Nắm tay phải của Kamijou Touma cắt qua không khí.

Agnese nhanh chóng bắt chéo tay để bảo vệ đầu mình. Vào thời điểm này, chân cô ta rời khỏi mặt sàn.

Agnese, người đã chặn đòn tấn công, bay ngược về sau. Rồi cô ta lườm Kamijou như một con chó dữ tợn.

Không một giây trì hoãn.

Không do dự, chàng trai để cho kẻ thù trước mặt thấy được quan điểm của cậu.

“Tên… khốn, ngươi dám làm chuyện này với ta—?!”

Agnese rống lên.

Nhưng Kamijou Touma còn to hơn cô ta.

“Tôi nên làm gì hả? THẬT NHẢM NHÍ; TẤT NHIÊN LÀ TÔI NÊN CỨU CÔ TA RỒI!”

Hai người họ khá xúc động, gần đến điểm phá vỡ.

Nói tóm gọn, đó là "sự giận dữ", nhưng lí do và khí thế lại hoàn toàn khác nhau.

Cơ bắp trên mặt Agnese rung lên một cách bất thường khi cô ta lẩm bẩm.

Các nữ tu mặc áo choàng đen, những người ban đầu đứng xung quanh, đều quay qua đối mặt với Kamijou Touma, vung nhiều binh khí khác nhau trong tay mình. Bọn họ tiến lên như một đội quân, tạo ra một âm thanh lạnh lùng và đáng sợ cùng một lúc.

“Ngươi đúng… là thú vị thật.”

Giọng nói và cơ thể của Agnese run lên.

“Đối mặt với 200 người, ngươi có thể làm được gì trong tình trạng này hả? Hãy để ta mục kích nó nào! Haha! Với sự khác biệt lớn về số lượng, bọn ta sẽ đập ngươi thành cát bụi trong vòng sáu mươi giây thôi!”

Sau khi Agnese nói điều này, các nữ tu đen giơ vũ khí của mình.

Kamijou Touma, đơn phương độc mã, không có sự giúp đỡ, và không có vũ khí, siết nắm đấm của mình.

Ngay khi trận chiến sắp bắt đầu…

Một giọng nói đột nhiên xuất hiện.

"Thiệt tình, bọn ta cuối cùng cũng vượt qua cái lỗ trên kết giới với nhiều khó khăn, vậy mà ngươi lại thổi bay nó luôn. Ít nhất cũng cho ta chút thời gian để thiết lập thẻ rune, được chứ?”

“Cái gì…?”

Agnese sững sờ. Cô ta quay lại. Ầm! Khi âm thanh của ngọn lửa hấp thu khí oxi vang vọng khắp nơi, nhà thờ được bao trùm trong bóng tối bị thổi bay bởi vụ nổ và ánh sáng cam.

Ánh sáng phát ra từ bên trong nhà thờ, ngay phía đối diện Kamijou.

Trên bức tường đằng sau bục, ở gần tầng hai, có một cái lỗ lớn từng được phủ kính màu. Một vị linh mục Anh Giáo đang đứng ở cửa sổ, cầm một thanh kiếm lửa. Có vẻ anh ta đã leo lên nền xây dựng cạnh bức tường bên ngoài để đến đó.

“…Stiyl?”

Vị linh mục hút thuốc làm sửng sốt Kamijou, khi cậu vô thức gọi tên anh ta.

“Kế hoạch ban đầu là đuổi người ngoài cuộc về nhà và để cho các pháp sư giải quyết chuyện này. Một sự xấu hổ mà ta đã phải nói dối rất nhiều lần, và giờ thì mọi thứ đã lãng phí hết rồi.”

Trước khi Kamijou có thể lên tiếng, Agnese nói,

“Anh Giáo… Anh Quốc? Chết tiệt… đây là một vấn đề nội bộ của Giáo hội Công Giáo La Mã! Anh không hiểu rằng anh sẽ can thiệp vào chuyện chính trị nội bộ nếu anh bước vào sao?”

“Tệ quá; lập luận đó là vô hiệu.”

Stiyl lạnh lùng phà ra một chút khói trắng, và nói,

“Nhìn vào cổ của Orsola Aquinas đi; có một cây thánh giá Anh Giáo trên cổ cô ta. Tên người ngoài ở đằng kia đã đeo nó cho cô ta.”

Stiyl nở một nụ cười cay độc.

“Khi ai đó đeo một cây thánh giá Anh Giáo lên người khác, nó có nghĩa là người đeo nó sẽ được bảo vệ bởi Thuần Anh Giáo hội; điều này có nghĩa là cô ta đã được rửa tội và giờ là một trong số chúng tôi. Cây thánh giá đó đã được Tổng Giám mục của chúng tôi chuẩn bị, và tôi lẽ ra phải đeo nó vào cổ Orsola… nhưng vì nó không quan trọng đến thế, tôi đã trì hoãn chuyện này và giao cây thánh giá cho con người kia. Tôi nghĩ khi tên người ngoài đó bị bắt bởi các người, các người sẽ thấy cây Thánh giá, nghĩ rằng hắn ta là ‘một thành viên của Thuần Anh Giáo hội rộng lớn’, và tỏ lòng thương xót với hắn… tuy nhiên, do vài hoàn cảnh tình cờ và kì lạ, nên cây thánh giá đang ở trên cổ của Orsola. Lúc này, Orsola Aquinas không thuộc về Giáo hội Công Giáo La Mã, mà là Thuần Anh Giáo hội.”

“Thì ra là như vậy…”

Kamijou sống động nhớ lại Orsola đã hạnh phúc đến thế nào lúc cậu ngẫu nhiên nói rằng cậu đang đưa cây thánh giá cho cô ta. Vậy ra có một ý nghĩa như vậy đằng sau nó.

Agnese đỏ bừng lên lúc này, và rất ngạc nhiên trong một lúc trước khi cô ta nói,

“Các… các người nghĩ các người có thể đứng vững trước một lập luận nực cười như vậy sao?”

“Nó thực sự là một cơ sở yếu ớt để dựa vào, vì nó không được thực hiện tại một nhà thờ Anh Giáo, nó không được thực hiện bởi một linh mục Anh Giáo, và cô ta chưa được rửa tội theo quy định Anh Giáo.”

Stiyl lắc điếu thuốc trong miệng mình, và nói,

“Nhưng ít nhất thân phận của Orsola lúc này khá khó xử. Cô ta là một người Công Giáo La Mã nhưng vẫn chấp nhận thánh giá Anh Giáo, và người đưa cho cô ta cây thánh giá này là người đến từ Thành Phố Học Viện của phe khoa học. Về tổ chức mà cô ta thuộc về, tôi tin cần phải bỏ chút thời gian để đàm phán đấy. Nhưng nếu các người khăng khăng đòi tiến hành một phiên tòa với cô ta, Thuần Anh Giáo hội sẽ không ngồi nhìn đâu.”

Stiyl nhảy xuống từ cửa sổ, và lặng lẽ đáp xuống phía trước bục.

Tiếp theo, anh ta chỉ mũi thanh kiếm lửa vào Agnese, người đang đứng ở đằng xa, nói,

“Và quan trọng nhất, các người dám tấn công đứa trẻ đó!”

Stiyl nhe răng nanh, tiếp tục,

“Đừng nói là các người nghĩ tôi sẽ bỏ qua chuyện này đấy? Tôi không tốt bụng đến thế đâu!”

“Phụt! Ngay cả khi có một hay hai người, thì các người có thể làm được gì-!?”

Agnese giận dữ nói điều này. Nhưng cô ta bị cắt ngang bởi một giọng nói khác trước khi có thể nói xong.

“Không chỉ hai người đâu.”

“!?”

Giọng nam cộc cằn này khiến Agnese quay lại một lần nữa. Thình lình, bức tường bên phát nổ, hình thành một lỗ hổng lớn. Một người đàn ông cao lớn đang cầm một thanh kiếm lớn bước vào qua màn bụi.

“Tatemiya…”

Người đàn ông cao lớn đang cầm một thanh flamberge trắng có chất liệu chưa rõ. Kamijou vô thức gọi to tên anh ta.

Tatemiya Saiji.

Giáo Hoàng thay thế hiện tại của Giáo hội Amakusa, một tổ chức Công Giáo dựa trên nhiều tôn giáo.

Đằng sau anh ta là các thành viên Amakusa đã bị nhốt tại một tòa nhà khác. Họ có khoảng năm mươi người, và có vẻ như họ đã tìm thấy sự tự do của mình.

“Các cô không cần phải hỏi tại sao tôi lại làm chuyện này, đúng không?”

Sửng sốt, Kamijou nói,

“Không phải anh đã nói… thời gian dễ dàng tấn công nhất là lúc họ đang di chuyển sao…?”

“Tôi đã nghĩ cậu sẽ đi về nhà một cách yên lặng khi tôi nói điều đó. Để giải quyết mọi chuyện trước khi cậu làm gì đó, tôi đã nói chuyện với người Anh Giáo, và giờ thì mọi thứ đã bị lãng phí hết rồi. Có vẻ như cậu là một tên ngốc hơn tôi nghĩ nữa. Tuy vậy, tôi không ghét một tên ngốc thú vị như cậu.”

Tatemiya Saiji nói điều này một cách miễn cưỡng.

Tiếp theo, những tiếng bước chân có thể được nghe thấy đằng sau Kamijou, theo sau đó là giọng nói của một cô gái quen thuộc.

“Thiệt tình đó, Touma. Không phải em đã nói với anh là ai đó sẽ giải quyết chuyện này, và anh không cần phải lo à?”

“In… dex…?”

Kamijou nói lắp. Một bàn tay nhỏ bé nắm lấy vai của Kamijou, và tuy nhỏ, nhưng nó khá mạnh mẽ.

"Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta chỉ có thể làm chuyện này thôi… hãy cứu Orsola Aquinas bằng chính đôi tay của chúng ta nào, Touma.”

“Ừm.”

Index v07 260-261

Kamijou gật đầu.

Thấy điều này, Agnese Sanctis ra lệnh một cách giận dữ,

"GIẾT HẾT CHÚNG ĐI!”

Vài trăm nữ tu xông ra từ bóng tối.

Trận chiến cuối cùng bắt đầu.

Để kết thúc chuyện đáng ra không nên xảy ra, họ bắt đầu trận chiến cuối cùng.


Giữa dòng 2 Edit

Lúc nửa đêm, Kanzaki Kaori đang đứng trên mái của một tòa nhà nọ.

Khung cảnh ban đêm trước mặt cô bao gồm Giáo hội Orsola đang được xây dựng. Tòa nhà khác rất nhiều với những gì người ta dự kiến ở một nhà thờ: không yên tĩnh, và tràn đầy những tiếng gầm rống và âm thanh của những thứ đổ vỡ.

Mặc dù cô đang đứng cách xa nhà thờ, nhưng đôi tai nhạy bén của cô có thể nghe thấy mọi thứ. Cô nghe thấy một nhóm người đang tiến lên phía trước để cứu một cô gái.

Từ lúc đầu, Kanzaki chưa bao giờ định giúp đỡ các thành viên bạn bè Amakusa của mình hay tấn công những người Công Giáo La Mã mà Amakusa đang chống lại. Tuy cô đã lẻn đi sau khi tình huống này xảy ra, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ tới việc sử dụng bạo lực để giải quyết chuyện này.

Cô chỉ muốn tự mình chứng kiến nó.

Ngay cả khi cô đã ra đi, Amakusa vẫn không thay đổi.

Cô đã muốn chứng kiến điều đó.

Lúc này đây, cô đang nhìn thấy một cái sự thật mà cô đã luôn tin tưởng.

Cô nheo mắt lại.

Biểu hiện dịu dàng đó dường như nhớ lại một chuyện.

Đó là một nơi mà cô không còn có thể đi đến nữa.

Nhưng chính vì thế, đó là một nơi quý giá với cô.

Không cố gắng che giấu, một tập hợp tiếng bước chân có thể nghe thấy khi ai đó tiếp cận Kanzaki từ phía sau.

“Haha! Đúng là một cảnh cảm động ha, Kanzaki-neechin! Rất tốt, rất tốt! Các đồng đội cũ của chị không bắt cóc Orsola vì sức mạnh của Luật Thư!”

“Tsuchimikado!”

Kanzaki vội vã làm bộ mặt dài sọc, và quay đi. Nhưng Tsuchimikado vẫn cười toe toét khi cậu ta nhìn vào Kanzaki. Có vẻ như cảm xúc của Kanzaki đã được viết lên trên mặt cô.

Để che giấu sự xấu hổ của mình, Kanzaki lạnh nhạt nói,

“Nhiệm vụ của cậu xong chưa? Không phải cậu đã nói cậu sẽ lợi dụng cơ hội này để cướp Luật Thư gốc à?”

“Chuyện đó hả? Hm, chị nghĩ tôi đã thành công hay thất bại?”

“…”

“Tôi đùa thôi, đừng nhìn chằm chằm vào tôi như thế. Không phải chị cũng rõ về chuyện diễn ra à? Amakusa chưa bao giờ đánh cắp Luật Thư; tất cả chuyện này được lên kế hoạch bởi Giáo hội Công Giáo La Mã. Nói cách khác, Giáo hội Công Giáo La Mã chưa bao giờ cần phải mang Luật Thư gốc tới Nhật Bản. Lúc này, cái ở Nhật là cái giả trong khi bản gốc vẫn ở trong Vatican.”

Tsuchimikado thông báo nhiệm vụ của mình đã thất bại, nhưng cậu ta lại nói nghe cực kì vui vẻ. Cậu ta nghĩ nhiệm vụ của cậu ta không quan trọng ư? Hay là cậu ta đang nói dối, và Luật Thư đã nằm ở trong tay của cậu ta rồi? Câu trả lời là gì? Kanzaki không biết được.

Tsuchimikado bước đến bên cạnh Kanzaki, đặt hai tay lên lan can kim loại dùng để ngăn người ta rơi xuống, và nhìn vào cảnh mà Kanzaki đang nhìn. Sau một hồi, cậu ta nói,

“Giờ chị hài lòng chưa?”

“…Ờ, và họ còn vượt xa dự kiến của tôi nữa.”

Kanzaki một lần nữa quay lại nhìn nhà thờ, nói,

“Miễn là họ ở quanh, ngay cả khi không có tôi, Amakusa sẽ đi đúng đường. Họ đã trở nên mạnh hơn rồi.”

“Ừm, có vẻ như họ đang ở trong một trận chiến khó khăn. Chị sẽ không giúp họ à?”

“Tôi không có quyền đứng trước mặt họ lúc này, và họ cũng không cần sức mạnh của tôi lúc này. Tôi như bánh phụ của xe đạp thôi.”

Kanzaki tự hào nói, nhưng có một chút cô đơn trong giọng điệu của cô.

Còn không có dấu hiệu mờ nhạt nhất của sự bối rối hay do dự.

Mặc dù Kanzaki đang nói điều này khá nghiêm túc, Tsuchimikado lại đang cố hết sức để kiềm chế tiếng cười của mình.

“Cậu đang cười cái gì hả, Tsuchimikado?”

“Nee-chin, nghiêm túc thì, chị chưa bao giờ mong Kami-yan tham gia vào chuyện này, đúng không? Sự kiện Angel Fall lần trước, và khi chị đang lấy lại Index... chị nợ cậu ta khá nhiều ơn huệ mà, đúng không? Lúc này, chị đã làm cậu ta vướng vào vấn đề cá nhân của chị, và chị đang nghĩ cách nói xin lỗi cậu ta sau chuyện này, đúng không?”

“Không, không có chuyện như thế đâu… kịch bản cậu nghĩ ra sẽ không bao giờ xảy ra đâu…”

Kanzaki nghiêm nghị đáp.

Tsuchimikado dường như nhớ ra gì đó, và bật ra một tiếng cười lớn. Tiếng cười của cậu ta cực kì lớn, lớn đến nỗi người ta có thể lo giọng nói của cậu ta có thể chạm đến Giáo hội Orsola. Cậu cười đến khi nước mắt ứa ra khỏi mắt, và sau một lúc, nói,

“Để tôi hỏi chị: sao chị lại cầm băng gạc trong tay thế? Đừng nói là chị định băng bó vết thương cho các đồng đội bất tỉnh sau trận chiến đấy? Và sau khi băng bó vết thương của họ xong, chị sẽ dịu dàng vuốt nhẹ mặt họ, nở một nụ cười nhẹ, và lẳng lặng bỏ đi sao? Ehehe! Nee-chin, chị có thể làm một chuyện cũ rích như vậy à? Chị không thấy xấu hổ khi làm điều này với cái mặt lạnh lùng như vậy sao?”

“…!?”

“Ugn? Oa, oa, Nee-chin, chị bị sao vậy? Sao cái vẻ mặt vô hồn đó, và thái dương của chị vẫn đang chuyển động… chờ chút đã! Chờ chút đã! Tôi không có vũ khí mà! Shichiten Shichitou của chị không phải dùng để chơi đâu đấy! Tôi không muốn phải băng bó sớm hơn cả họ đâu, WA—!”


► Xem lại Tập 7 Chương 2♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 7 Chương 4

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.