FANDOM


Chương 2: Giáo hội Chính Thống La Mã. The_Roman_Catholic_ChurchEdit

Part 1Edit

Mặt trời lặn khi đêm đến.

Tuy vậy, màn đêm không mang đến sự yên bình. Agnese, người mặc chiếc áo choàng đen, tiếp tục ban hành mệnh lệnh bằng các tín hiệu tay và ngoại ngữ đến các nữ tu khác đang mặc bộ quần áo tương tự. Cùng lúc đó, cô ta đang cầm một cây bút lông và viết nhanh trên một cuốn sổ tay. “Nó như một cái điện thoại vậy,” Index đã giải thích. Khi ta viết chữ vào cuốn sổ tay đó, những chữ tương tự sẽ xuất hiện trên những cuốn sổ tay khác. Thay vì một cái điện thoại, sao không gọi nó là e-mail đi? Kamijou thầm nghĩ.

Vài người trong tổ chức đen này--những nữ tu chính thức từ Giáo hội Công Giáo La Mã--đã nhảy vào cái cống qua cái hố tam giác mà bọn bắt cóc Orsola đã cắt mở ra. Những người khác đã mở bản đồ của mình và sử dụng mực đỏ với bút lông để vẽ các đường trên bản đồ. Kamijou không thể nói liệu họ đang phân tích đường thoát của kẻ thù hay thiết lập vị trí để theo dõi và bao vây bọn chúng.

Đây là một đêm ồn ào và hỗn loạn. Kamijou, Index, và Stiyl chỉ có thể đứng xung quanh và nhìn họ từ xa. Kamijou không thể nói bất cứ tiếng nước ngoài nào--cậu thậm chí còn không biết thứ ngôn ngữ mà các nữ tu đang nói là gì--nên cậu không thể chen vào cuộc nói chuyện. Còn Index và Stiyl thì đã chọn quan sát từ xa, cố không gây bất cứ rối loạn nào giữa các nữ tu Công Giáo La Mã, những người làm theo cấu trúc lệnh hoàn toàn khác.

Chịu đựng cơn đói ngày càng tăng, Kamijou nói,

“Này, Index với tôi đến đây để làm gì vậy? Không phải những người từ Giáo hội Công Giáo La Mã đáng ra phải thực hiện nhiệm vụ này à? Nếu bọn tôi chỉ có thể ngu ngốc đứng quanh, đi cả quãng đường đến đây có ý nghĩa gì chứ?”

“Về điều đó, tiếp viện của bọn ta đáng lẽ đã bây giờ rồi. Ta không biết tại sao những hiệp sĩ đó lại chưa đến." Stiyl than thở, phun ra khói trắng. “Ngoài ra, chúng ta chắc chắn sẽ hữu ích trong tình trạng này--không, chính xác hơn, cô ấy chắc chắn sẽ hữu ích.”

"Cô ấy" mà Stiyl đề cập có thể là Index.

“Con bé hả?”

“Đúng vậy, vì chuyện này liên quan đến một cuốn ma đạo thư: bản gốc của Luật Thư.”

Vì lợi ích của riêng mình, Stiyl kết thúc cuộc trò chuyện; có vẻ anh ta không định giải thích thêm. Vậy nên, Index tiếp tục từ đoạn Stiyl bỏ dở, đưa ra một lời giải thích đơn giản.

Luật Thư được đồn đại là một cuốn ma đạo thư được viết bằng mã mà không ai trên thế giới này có thể giải mã được, nên nội dung của cuốn sách khá quý giá. Một khi ai đó có thể giải mã được nó, họ sẽ có thể có được sức mạnh khổng lồ. Và bây giờ, cuối cùng cũng có một cô gái đã tìm ra cách giải mã nó. 

Nhưng Giáo hội Amakusa đã cướp Luật Thư từ Giáo hội Công Giáo La Mã và cô gái biết cách giải mã nó, Orsola Aquinas.

Cô gái mà Kamijou đã gặp trên đường là Orsola. Cô ấy đã trốn đi giữa hỗn loạn trong trận chiến giữa Amakusa và Giáo hội Công Giáo La Mã. Còn cuốn Luật Thư thì vẫn đang mất tích, nhưng nó có thể đã rơi vào tay của Amakusa.

Amakusa…?

Kamijou cảm thấy cậu đã nghe cái tên này trước đây.

Tuy nhiên, cậu quyết định gác điều đó sang một bên lúc này và hỏi,

“Không ai có thể giải mã nó ư? Kể cả Index à?”

“Không. Em đã thử, nhưng nó khác với những loại mã thông thường.”

“Nhưng ‘cuốn ma đạo thư mà không ai có thể giải mã’ này thực sự có giá trị thế sao? Vì không ai có thể giải mã nó, lỡ đâu nó có thể chỉ là thứ tiếng vô nghĩa thì sao?”

“Có thể.”

Index thành thật đáp. Tuy nhiên, bằng cách không bác bỏ khẳng định đó, Index khiến chính mình như một người lớn cố nịnh hót trẻ con, như một chuyên gia không chia sẻ quan điểm của mình với một tục nhân.

Stiyl nhổ điếu thuốc mà anh ta đã hút xong, dập tắt bằng cách dẫm lên nó, và nói,

“Người ta nói rằng các câu phép trong Luật Thư quá mạnh. Khi sử dụng, thế giới được hỗ trợ bởi Cơ Đốc Giáo sẽ bị phá hủy. Dù truyền thuyết đó chân thật thế nào, sẽ là tốt nhất nếu chúng ta có thể phong ấn nó vĩnh viễn. Một giáo phái thậm chí còn tin rằng bất cứ ai đọc cuốn sách sẽ có thể sử dụng được phép Thiên thần, một phép vượt xa giới hạn con người, một cách tự do."

Nghe thấy điều đó, Kamijou đông cứng.

“Thiên...thần…?”

“Hửm? Với kẻ vô thần như ngươi, có thể khó mà tưởng tượng được một thiên thần trông ra sao.”

Stiyl cười. Tuy nhiên, anh ta đã sai.

Kamijou hiểu một thiên thần là gì. Cậu vẫn nhớ những gì mà con thiên thần được gọi là "Quyền năng của Chúa" đã làm. Đêm đó, bầu trời trên bờ biển đã lập tức bị bao phủ bởi một vòng xoáy phép thuật lớn. Một từ duy nhất từ con thiên thần là đã đủ để biến một nửa Trái Đất trở thành cát bụi.

Ngoài ra, nếu tính hết tất cả số phép thuật mà con thiên thần sở hữu, thì mấy thứ đó chỉ là đỉnh của tảng băng trôi.

Một phép thuật mạnh mẽ như vậy có thể được con người điều khiển tự do à?

“Nhưng…vì không ai có thể giải mã được Luật Thư, sao mà họ biết được liệu đây có phải là trò bịp không chứ?”

Kamijou nuốt nước bọt khi cậu bối rối hỏi. Index gật đầu như một đứa trẻ ngây thơ và đáp,

“Mm. Touma nè, tuy vậy, không thể phủ nhận rằng Luật Thư có lượng sức mạnh khổng lồ. Người viết Luật Thư được đồn là pháp sư mạnh nhất mọi thời đại; người đàn ông đó thậm chí còn đủ điều kiện để mà được ghi vào Tân Ước nữa. Ông ta hoạt động khoảng bảy mươi năm trước, nhưng sự phát triển của các pháp sư trong bảy mươi năm qua đã vượt quá những tiến bộ đã đạt được trong lịch sử hàng ngàn năm qua. Trong tất cả các pháp sư trên thế giới ngày nay, khoảng 20% là môn đệ của ông ta, và gần 50% pháp sư bị ảnh hưởng bởi ông ta tới một mức độ nào đó.”

Vì Index trông khá nghiêm túc, Kamijou không thể chen ngang.

“Em cảm thấy cái tên Luật Thư không phải chỉ để thể hiện. Ngay cả khi sức mạnh của cuốn sách này lớn hơn và quy mô hơn truyền thuyết đó, thì em cũng sẽ không ngạc nhiên.”

Một nhóm nữ tu vượt qua họ, tạo ra những tiếng bước chân lớn.

“'Ông ta'…mà em đề cập là ai vậy?”

“Edward Alexander, còn được gọi Crowley. Ông ta giờ được chôn tại một nghĩa trang ở một thị trấn nọ ở Anh.”

Stiyl châm một điếu thuốc khác và tiếp tục,

“Dù sao thì, theo lịch sử, người này là cặn bã của nhân loại. Trong một chuyến đi của mình, để thực hiện một thí nghiệm phép thuật, ông ta đã sử dụng người vợ mình, người đã đi theo ông ta khắp thế giới, như một phương tiện để liên lạc với thiên thần hộ mệnh, Aiwass. Và khi con gái ông ta Lilith chết, ông ta vẫn thản nhiên, tiếp tục với những nghiên cứu lí thuyết phép thuật của mình. Để tiến hành thí nghiệm, ông ta thậm chí còn sử dụng một nhóm các cô gái bằng tuổi con gái ông ta làm vật hi sinh…song, ông ta đã quản lí để xác định một thế giới được gọi là khác biệt--một thế giới khác biệt nhưng chồng chéo tương tự như Thiên đường hay Địa ngục--và mở ra những lí lẽ mới trong lĩnh vực nghi lễ phép thuật. Chỉ những điểm đó thôi, những đóng góp của ông ta là không thể phủ nhận.”

Vào lúc đó, gió đổi hướng. Stiyl quay đi, không muốn Index thở trong khói thuốc. Thay vào đó, khói thuốc thổi vào hướng của Kamijou, làm cậu ho dữ dội. Thấy điều đó, Stiyl nở một nụ cười gian ác, thổi thêm nhiều khói trắng hơn, như một con thú hoang.

"Dù sao thì, có rất nhiều truyền thuyết về người này. Cũng tương tự với Luật Thư; tin đồn kể rằng mỗi khi ông ta gặp tình huống không lối thoát, ông ta sẽ sử dụng Luật Thư để tiến hành các tiên đoán, và quyết định việc làm tiếp theo tùy theo nội dung của nó. Nói cách khác, đây là một cuốn ma đạo thư có thể quyết định vận mệnh của pháp sư mạnh nhất thế giới. Nó gần như tương đương với việc thành thạo lịch sử phương Tây hiện đại. Vậy nên, ta không nên quá xem nhẹ Luật Thư.”

Stiyl dường như khá khó chịu khi nhếch mép.

Ba nữ tu Công Giáo La Mã mà đã chạy qua họ lúc nãy chạy nước rút trở lại một lần nữa. Một trong các nữ tu ngửi thấy mùi khói thuốc lá và tinh tế cau mày. Đôi tay cô ta đang cầm một bánh răng lớn đường kính 1 mét. Nó hoặc là một món vũ khí hoặc là thứ gì đó hoàn toàn khác…

“Nếu nó là một cuốn sách đáng sợ đến vậy, sao không phá hủy nó càng sớm càng tốt đi? Vì nó là một cuốn sách, không phải đốt nó sẽ được à?”

“Một cuốn ma đạo thư không thể bị đốt, đặc biệt là những cuốn ma đạo thư Gốc cấp độ đặc biệt. Nếu sử dụng lượng năng lượng nhỏ tỏa ra bởi tự nhiên hoặc sinh lực như là sức mạnh, thì từ, đoạn văn, và các chương sẽ chuyển đổi thành mã phép thuật, như một phép tự động hỗ trợ vậy. Vậy nên, nhiều nhất bọn ta có thể làm là phong ấn nó.”

Index nở một nụ cười mà dường như có ý nghĩa sâu sắc, và nói,

“Tuy nhiên, nếu nó là một bản thảo ban đầu được viết từ trong bộ nhớ của em, một hiện tượng như vậy sẽ không xảy ra.”

“Một 'ma pháp trận tự động hỗ trợ’ phải được kích hoạt bằng năng lượng yếu tỏa ra từ con người. Phép thuật mà một tác giả sở hữu như bộ khởi động của động cơ. Một pháp sư viết một cuốn ma đạo thư sẽ vô thức nhập vài phép thuật nào đó vào giấy cùng với văn bản. Bất kể dụng cụ hay chất liệu được sử dụng là gì, hiện tượng này sẽ luôn diễn ra; do đó, nó là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cô ấy không thể sử dụng sinh lực để tạo ra phép thuật, nên vấn đề này sẽ không xảy ra. Cô ấy có thể được xem là ứng cử viên lí tưởng cho chức thủ thư của Thư Viện Phép Thuật…có vẻ như mọi thứ đã được lên kế hoạch, và điều đó thực sự làm ta thấy không vui."

“Ồ…vậy ra là như vậy à? Index?”

“Ừm…hửm…? Bộ khởi động là gì? Và động cơ là gì vậy?”

Tuy vậy, lời giải thích của Stiyl làm bối rối Index.

Sau đó, Stiyl mất kiên nhẫn giải thích cho Index biết động cơ và bộ khởi động là gì--và vì lí do nào đó, anh ta trông khá vui.

Kamijou quan sát Stiyl và Index nói chuyện, và tim cậu cảm thấy nặng hơn.

Lúc đầu, Kamijou đã nghĩ đây không phải là một chuyện lớn. Đến tận bây giờ, cậu đã nghĩ giải cứu Orsola bị bắt cóc sẽ là đủ rồi.

Nhưng nhìn vào mọi chuyện lúc này, tình hình không đơn giản thế.

Kamijou đã thấy một thiên thần có năng lực thế nào. Cậu đã tận mắt thấy "Quyền Năng của Chúa" mà Misha Kreutzev đã sử dụng, sức mạnh đó có thể biến nửa Trái Đất thành cát bụi.

Và Kamijou hiểu nhóm được gọi là "pháp sư" này. Những pháp sư cậu đã gặp trước đây thậm chí còn không biết ý nghĩa của từ "khoan dung". Để có được bất cứ cái gì họ muốn, những người này sẽ làm mọi chuyện.

Nhóm pháp sư này…nếu họ sử dụng Luật Thư và lấy được phép thuật của thiên thần, họ sẽ làm gì?

Chết tiệt…

Index đã nói bản gốc của một cuốn ma đạo thư thì không thể bị đốt,

Vì nó như là ma pháp trận tự động.

Nhưng cánh tay phải Kamijou có sức mạnh phi thường.

Nếu cậu sử dụng sức mạnh của Imagine Breaker, có lẽ cậu có thể…

Ôi trời! Có vẻ như mình không thể rút lui giữa chừng rồi!


Part 2Edit

Sau khi đưa ra những mệnh lệnh bằng một thứ tiếng nước ngoài, Agnese trở lại chỗ Kamijou và những người còn lại, chiếc váy ngắn của cô ta lay chuyển và đôi dép của cô ta, với đế cực dày, tạo ra âm thanh gõ như móng ngựa.

Cô gái này, còn nhỏ tuổi hơn Index, khiến Kamijou cảm thấy khá bối bối. Sau khi thấy vài nữ tu trẻ không thể giải thích được từ Thuần Anh Giáo hội và Giáo hội Chính thống Nga, Kamijou hiểu họ không có hệ thống phân cấp tuổi/thẩm quyền trong thế giới phép thuật (tuy nhiên, vẻ bên trong và bên ngoài của Misha lại hoàn toàn khác nhau). Hơn nữa, cô gái này đã hét lên và trực tiếp ra lệnh cho vài cấp dưới bằng một thứ tiếng nước ngoài, chưa kể đến việc đưa ra những mệnh lệnh tương tự đó cho những người khác qua những phương pháp liên lạc khác.

Dù rằng, với Kamijou, vấn đề lớn nhất không phải là chức vụ cao hay quyền hạn lớn của cô gái nhỏ bé này, mà là thứ tiếng nước ngoài của cô ta. Vào lúc đó, Kamijou nghĩ, Vì mình không thể nói một ngoại ngữ, mình sẽ phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể nhiệt huyết tốc độ cao thay vào đó!

Agnese nhìn vào mắt Kamijou, như thể cô ta sẽ sử dụng một thứ tiếng nước ngoài để trao đổi văn hóa nước ngoài với cậu. Kamijou cũng đã sẵn sàng, chuẩn bị thể hiện những hành động ấn tượng nhất của mình.

“À…ừm…tôi thực sự muốn bắt đầu giải thích tình hình hiện tại; tôi có thể hỏi liệu mọi người đã chuẩn bị chưa?”

“…”

Tiếng Nhật lạ thật.

Điều ngạc nhiên mà Kamijou cảm thấy không thể được mô tả bằng bút mực.

Dù ai đó để tâm đến văn hóa và đặc trưng độc đáo của mình thế nào, thì họ cũng không nên nói loại tiếng Nhật này.

Thấy cô nữ tu Công Giáo La Mã trước mặt đông cứng người, đôi chân run rẩy và khuôn mặt đỏ lựng, Kamijou bây giờ hiểu được rằng lo lắng khi lần đầu nói chuyện với người nước ngoài gần như là chân lí phổ quát.

“Tôi…tôi hơi căng thẳng khi thể hiện tiếng Nhật tệ hại của mình trước…trước mặt một người Nhật. A, anh có thể nói ngôn ngữ nào khác không? Sẽ là tốt nhất nếu chúng ta có thể nói vài ngôn ngữ nào đó cách xa với văn hóa của mình, như tiếng Albania hay Berber chẳng hạn…”

Vì lo lắng, cô ta nói rất nhanh. Index đứng cạnh cô ta và nói với cô ta bằng một thứ ngoại ngữ điều gì đó đại loại như, "Bình tĩnh, bình tĩnh, hít sâu vào." Ở góc khác, mặt của Stiyl khá xám khi anh ta hạ thấp đầu, lẩm bẩm, “Đừng để ý, đừng bận tâm đến ta; ta chỉ đang nghĩ về một người khác cũng nói tiếng Nhật kì lạ thôi.”

Agnese đặt tay lên bộ ngực gần phẳng của mình, hít vài hơi thật sâu, và chỉ vừa đủ lấy lại sự kiểm soát cảm xúc của mình. Đôi chân cô ta, mang đôi dép có đế dày 30-cm, đang chao đảo như người say rượu vì lo lắng.

Nhưng để thực hiện nhiệm vụ của mình, cô ta đứng thẳng người lên và nói,

“Tôi xin lỗi. Hãy để tôi lặp lại: chúng ta nên thảo luận về tình hình hiện tại và hành động mà chúng ta sẽ thực hiện sau đó--AHHHHHHHHH!”

Agnese, người đã lờ đi cái thực tế rằng cô ta đứng trên nền đất không vững, cố đứng thẳng lưng và ngẩng cao đầu, nhưng lại ngã về phía sau trước khi đang xoay sở để hoàn tất điều mình muốn nói. “WAAAHHH!!” cô ta hét lên khi vung tay dữ dội. Trong cơn bối rối, cô ta nắm lấy tay của Kamijou.

“Whoa!”

Cuối cùng, cả Kamijou cũng bị kéo xuống đất. Hành động đột ngột làm cậu không thể phản ứng kịp để bảo vệ bản thân, và toàn bộ cơ thể của cậu rơi thẳng xuống đường nhựa. Nó đau đớn đến nỗi cậu muốn quằn quại trên sàn. Đột nhiên, Kamijou nhận ra có một mảnh vải nổi che đầu mình.

Đó là váy của Agnese.

Kamijou nhìn lên, và vài centimet trước mặt cậu là một khung cảnh thiên đường hoàn toàn thú vị.

“WAAAAA...AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAHHHHHH!!!!”

Hoảng loạn, Kamijou cố di chuyển đầu mình sang chỗ khác. Cùng lúc đó, Agnese cũng cảm thấy có gì đó không ổn; bật ra một tiếng “AAAAAA!!!” lớn, xuyên thủng; và ấn váy mình chặt xuống bằng cả hai tay. Tất nhiên, đó là một hành động phòng vệ trong một tình huống tuyệt vọng, nhưng một hành động như vậy chỉ khiến đầu của Kamijou bị mắc kẹt bên dưới chiếc váy, khiến cậu không thể di chuyển.

Kamijou nghe thấy Index hét với cậu khi toàn bộ tầm nhìn của cậu bị chặn bởi váy và đùi của Agnese.

“Tou…Tou-Tou-Tou-Tou-Touma! Kiểu đùa này thực sự quá lắm rồi đấy!”

“Đừng có quá kích thích khi chúng ta đang làm nhiệm vụ; nhanh chóng đứng lên đi.”

Stiyl nâng chân lên đến thắt lưng trước khi đá Kamijou, cuối cùng cũng giải thoát cậu khỏi cái ngục tù được hình thành từ váy và đùi của Agnese. Tuy vậy, Stiyl có vẻ có chút thích thú với cú đá, và có vẻ như anh ta đã cảm thấy buộc phải làm điều đó sau khi nghe thấy Index kêu lên.

Bị đá, Kamijou ho ra khi cậu lắc đầu.

Vào lúc đó, Kamijou và Agnese, những người đã ngã lên đường nhựa, nhìn chằm chằm vào nhau. Agnese đang run khắp cả người, khuôn mặt thì đỏ lựng, và nước mắt đang hình thành trong mắt. Khi Kamijou thấy điều đó, cậu trở nên hết sức tái nhợt.

Index v07 101

“Xin…xin lỗi…”

“Đừng…đừng bận tâm…tôi tự ngã mà. Có lẽ là vì tôi đã quá lo lắng đến mức tôi đã mất thăng bằng…Ừm, anh có thể đứng dậy không?”

Agnese sử dụng đôi chân mình, với đôi dép đế dày 30 cm đó, để hỗ trợ bản thân, và lảo đảo đứng dậy. Rồi cô ta đưa tay ra với Kamijou, người đang nằm trên đất. Kamijou trông như cậu vừa nhìn thấy một tia sáng trong đám mây đen tối và đưa tay ra, nắm lấy tay của Agnese. Index khá không vui với cách toàn bộ cảnh tượng này diễn ra.

Sau khi dịu xuống, cơ thể của Agnese vẫn còn khá cứng nhắc, nhưng cô ta không còn lo lắng khi nói nữa.

“Được rồi, bây giờ tôi sẽ bắt đầu về Luật Thư, Orsola Aquinas, hành động của Amakusa, và hướng hành động của chúng ta.”

Có lẽ vì sợ ngã một lần nữa, mà Agnese, người đang run rẩy khủng khiếp, không thể không đưa tay ra lần nữa, muốn giữ lấy áo của Kamijou--nhưng cô ta dừng lại giữa chừng. Dù thế nào, nắm vào một chàng trai mà mình không quen là không thích đáng, và ngoài ra, chàng trai đó vừa mới thấy rõ quang cảnh tuyệt vời dưới váy cô ta. Agnese dò dẫm không khí trước khi nắm lấy một góc áo nữ tu của Index.

“Lúc này, chúng ta có thể xác định Orsola Aquinas đã rơi vào tay của Amakusa. Còn với Luật Thư, tôi sợ rằng bọn chúng cũng đã lấy được nó rồi. Kẻ thù chúng ta đang đối mặt, Giáo hội Amakusa, có thể có chưa đến năm mươi người. Bọn chúng sử dụng cống ngầm để chạy trốn trước đó, nhưng không chắc bọn chúng sẽ trốn ở đó suốt đêm.”

“Nói cách khác, thậm chí còn không có một manh mối rõ ràng nào à?”

Index hỏi. Cái cách Agnese đang đè bản thân gần với cô bé khiến cô bé khó chịu.

“Ừ. Dù đã cố sử dụng vài dấu vết phép thuật còn lại để tìm ra nơi ở của Amakusa, nhưng chúng tôi đã không thành công. Quả đúng là Giáo hội Amakusa, một giáo phái chuyên về việc tăng cường sự ẩn mình.”

Cơ thể của Agnese đong đưa khi cô ta chỉ vào cái hố hình tam giác đều.

“Nhưng chúng tôi có một nhóm khác đang thiết lập một vành đai. Có lẽ chúng tôi có thể thu được gì đó.”

“Một vành đai hả…dù sao thì, nó lớn bao nhiêu vậy?”

Kamijou vừa nghiêng đầu vừa hỏi. Index nhìn vào cậu, mắt cô bé có vẻ như đang nói cậu hãy cứu cô bé bằng cách kéo Agnese ra. Cậu giả vờ không nhận ra.

“Với nơi này là trung tâm, vành đai có bán kính khoảng mười kilomet, kèm theo 132 con đường và bốn mươi ba đường cống. Với nguồn nhân lực của chúng tôi, thiết lập một vành đai như vậy không phải là một chuyện khó,” Agnese nói khi bám vào Index. “Dù sao thì, một khi Amakusa cố đem Luật Thư và Orsola Aquinas trở lại căn cứ của bọn chúng, bọn chúng sẽ bị phát hiện bởi mạng lưới của chúng tôi. Theo thông tin chúng tôi thu thập được, căn cứ của Amakusa được đặt ở Kyushu…dù rằng, không may là, chúng tôi không thể xác định độ chính xác của báo cáo đó. Nếu bọn chúng không cố vượt qua chúng tôi, mà hỏi Orsola cách giải mã Luật Thư tại chỗ thay vào đó, tình hình sẽ còn khó xử lí hơn nữa.”

“Cô không cần phải lo về điều đó. Tôi tin Orsola không có ngốc đến mức không thể cưỡng lại phép thuật cho phép người ta đọc tâm trí. Nếu bọn họ cố gắng sử dụng vũ lực, nơi này sẽ không phải là nơi lí tưởng cho họ.”

Stiyl phà ra vài làn khói trắng và tiếp tục,

“Số lượng kẻ thù ở gần là quá lớn với bọn họ, nên họ không thể tiến hành công việc của mình yên bình. Tra vấn Orsola, lấy được phương pháp giải mã Luật Thư, và rồi in ra hướng dẫn về cách giải mã nó; tất cả những việc làm đó không thể được hoàn thành trong một ngày. Nếu bọn họ muốn vượt qua phòng thủ trái tim của cô ta và buộc cô ta bán sạch thông tin mà không đẩy cô ta đến việc tự tử, phương pháp tốt nhất sẽ là làm kiệt quệ và ngăn cô ta ngủ mà không trực tiếp tương tác với cô ta; tuy nhiên, điều đó sẽ mất ít nhất là một tuần. Không để cô ta ngủ một hay hai ngày thậm chí còn không phải là một dạng tra vấn. Bọn họ sẽ chỉ khiến cho sự tỉnh táo của cô ta suy giảm bằng cách buộc cô ta không ngủ trong ít nhất 120 giờ.”

Stiyl nói điều đó một cách hờ hững, nhưng Kamijou lại nổi da gà khi nghe thấy nó.

Gác cái chuyên môn săn phù thủy và tòa án tôn giáo này sang một bên, Kamijou sợ những gì những kẻ bắt cóc Orsola sẽ làm với cô ta. Ngoài ra, từ những gì cậu nghe được từ Agnese, có tới gần năm mươi thành viên Amakusa.

Giáo hội Amakusa.

Tuy nhiên, vào lúc đó, Kamijou nghĩ về một chuyện; cậu đã nghe Kanzaki Kaori và Tsuchimikado Motoharu đề cập đến nhóm "Amakusa" này trước đây. Những gì cậu đã nghe được là Kanzaki ban đầu là lãnh đạo của nhóm đó, và đã rời bỏ họ nhằm bảo vệ họ.

Trong quá khứ, Kanzaki thực sự đã muốn bảo vệ nhóm người này--nhưng giờ họ lại dám làm loại chuyện này vì mục đích ích kỉ của riêng mình sao?

Điều đó lẽ ra không phải là như vậy…

Đừng nói là những người này đã thay đổi rồi đấy?

Sau khi Kanzaki Kaori rời bỏ họ, những người mà chị ta muốn bảo vệ đã sa ngã sao?

“Sao vậy, Touma?”

Index nghi ngờ hỏi, nghiêng đầu sang một bên, và đụng phải Agnese, người đang bám vào cô bé.

“Không có gì. À phải rồi, chúng ta làm gì bây giờ? Những người từ Amakusa đó sẽ lập tức bị tìm thấy bởi vành đai, đúng không?”

“À, ừ, đúng vậy.”

Agnese có vẻ vẫn còn lo lắng, vì toàn bộ khuôn mặt cô ta gần như chạm vào mặt của Index. Cô ta tiếp tục,

“Về cơ bản, các anh chỉ cần hỗ trợ…tuy nhiên, vẫn có vài nguy hiểm từ bọn chúng khi sử dụng phép thuật từ Luật Thư, mặc dù khả năng có thể nhỏ, nên tốt nhất là nếu một chuyên gia ma đạo thư giải quyết chuyện này—”

“Aaaa! Không thể chịu nổi nữa! Nóng quá đấy!”

Index vung tay xung quanh. Sau một lúc, cô bé nói với Kamijou,

"Nhưng mà, Amakusa sẽ được tìm thấy dễ thế sao? Touma?”

“Nếu em hỏi anh, thì anh có thể hỏi ai chứ? Nói đến nó, nếu bốn mươi đến năm mươi người của một tổ chức bí ẩn đi lại trên đường phố, không phải nó sẽ khá nổi bật à?”

“Touma, anh không biết Amakusa không có trang phục cố định à? Họ là một nhóm người chuyên về việc che giấu nơi ở và che đậy các dấu vết của mình. Ngay cả khi họ đi lại trên đường phố, thì người ngoài cũng sẽ không thấy họ khác gì với những chuyện bình thường.”

“…”

“Sao vậy, Touma? Sao anh lại nhìn chằm chằm vào em một cách nghi ngờ thế?”

“Không có gì,” Kamijou đáp. Chẳng có ai ở quanh cậu ăn mặc bình thường cả. Những Index đã nói về việc họ không khác những thứ bình thường có vẻ không có tính thuyết phục với cậu.

“Dù sao thì, Amakusa chuyên về ẩn nấu và chạy trốn. Sau khi cướp Luật Thư và bắt cóc Orsola Aquinas, bọn họ sẽ dự kiến việc Giáo hội Công Giáo La Mã sẽ đáp trả toàn lực. Nếu đây là một kế hoạch định sẵn, thì bọn họ có thể đã tập luyện phần này rồi.”

Agnese, người vẫn đang bám vào Index, trông bối rối khi nói,

"Nhưng…nhưng kể cả vậy, dù thế nào, bọn chúng cũng không thể có khả năng thoát khỏi vành đai của chúng tôi…”

"Có thể được. Có một loại phép thuật cho chuyện đó.”

Index đáp lại không do dự. Lúc đó, Agnese hít một hơi thật sâu.

“Có một phép chỉ có thể được sử dụng ở Nhật Bản. Về cơ bản mà nói, có những nơi đặc biệt được gọi là ‘cổng’ trên khắp Nhật Bản. Ta có thể sử dụng ‘phép thuật bản đồ’ này để đi từ ‘cổng’ sang ‘cổng’.”

“Cô đang nói về Dai Nihon Enkai Yochi Zenzu[1] mà Ino Tadataka đã tạo ra à?”

Stiyl có vẻ đã nghĩ về điều gì đó, đưa ra một biểu hiện xấu xí khi anh ta lẩm bẩm.

Kamijou bây giờ cực kì bối rối. Cậu hỏi,

“Ino Tadataka này là ai vậy? Ông ta là một pháp sư nổi tiếng khác à?”

Khi câu hỏi đó được hỏi, mọi người quay lại và nhìn chằm chằm vào Kamijou một cách lạnh lùng.

“Ừm, Touma, ông ta là người tạo ra bản đồ đầu tiên của Nhật Bản bằng cách sử dụng kĩ thuật điều tra hiện đại. Nó thậm chí còn được ghi vào mốc lịch sử bình thường mà.”

“Có vẻ như ngươi chẳng biết gì về lịch sử cả. Ta cược ngươi thậm chí còn quên năm thủ tướng trước nữa nhỉ?”

“…ngay cả một người Ý như tôi còn biết nữa.”

Kamijou, bây giờ hoàn toàn xấu hổ, bị ném bom và bị nghiền nát bởi những lời nói ở quanh cậu.

“Dù sao thì, bản đồ Nhật Bản được tạo ra trong thời Edo này có một cấu trúc đặc biệt. Mọi người có lẽ đã rõ về Thuyết Hình tượng rồi, đúng không? Điều đó, ngoại trừ…Touma.” 

Có lẽ chỉ có vài người là hiểu được thuật ngữ phép thuật đó, nhưng nó có vẻ như là kiến thức bình thường của những người ở quanh cậu. Kamijou cảm thấy cậu đang ở trong một tình huống mà cậu đang tranh đấu một mình.

“Vì lợi ích của Touma, em sẽ giải thích ngắn gọn. Thuyết Hình tượng là một dạng kiến thức cơ bản cho phép chúng ta sử dụng tốt sức mạnh của Chúa và thiên thần. Theo thuyết này, nếu ta tạo một bản sao của cây thánh giá mà Chúa Ki tô bị đóng đinh và đặt nó lên mái của một nhà thờ, một ít sức mạnh thần thánh từ những vật chứa thánh giá thực đó sẽ được tái tạo. Sức mạnh của bản sao thậm chí còn không bằng 0.000000000001% bản gốc--ngay cả bản sao huyền thoại vĩ đại nhất, Holy Manger, cũng chỉ chứa một phần nhỏ sức mạnh đó--nhưng nếu ai đó thu được dù chỉ 1% sức mạnh của bản gốc thôi, họ có thể sánh ngang với Mười hai Tông đồ.”

Trên khắp thế giới, từ những cái ở nhà thờ đến những cái đeo trên cổ các nữ tu, có rất nhiều thánh giá. Nhưng ngay cả khi sức mạnh được tách thành rất nhiều bản sao, sức mạnh của bản gốc cũng gần như là vô hạn. Có lẽ nó như cách mặt trời cung cấp năng lượng mặt trời để tạo điện năng, Kamijou đoán một cách phóng đãng.

“Và, theo giả thuyết của bọn em, Thuyết Hình tượng này có thể được đảo ngược; nói cách khác, bản gốc không chỉ sẽ gây ra một số ảnh hưởng lên Hình tượng, mà còn ngược lại nữa.”

“Giả thuyết…? Ý em là nó vẫn chưa được xác định à?”

“Có vài ngoại lệ không thể giải thích được, nên lúc này, nó chỉ là một giả thuyết. Nhưng bằng cách sử dụng giả thuyết này, người ta đã tuyên bố rằng họ sẽ nhận lấy phán xét thiêng nếu họ xử tệ với Kinh Thánh; tuy nhiên, đó không phải là điều bất hợp lí. Trong Kinh Thánh, có nhiều trường hợp mà vài hình tượng từ những tôn giáo Hy Lạp chống đối Cơ Đốc giáo khác nhau đã bị đánh bại và bị tiêu diệt bởi sét. Dẫm lên Fumie [2] ở Nhật Bản là một phương pháp nhằm tác động xấu đến bản gốc bằng cách dẫm đạp lên bản sao."

Index cau mày khi nói điều đó. Là một kho tàng kiến thức, cô bé có vẻ không thích nói những từ không chắc chắn như "lỡ như" hay "theo".

“Ino Tadataka đã sử dụng Thuyết Hình tượng theo cách ngược lại. Ông ta hiểu cái thực và hình tượng sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, vậy nên ông ta đã phát họa 47 ‘cổng’ mà ban đầu không tồn tại trên quần đảo Nhật Bản lên trên Dai Nihon Enkai Yochi Zenzu. Do đó, những lối đi cho phép mọi người tùy ý ra vào này đã xuất hiện ở Nhật Bản hiện đại.”

Tâm trí của Kamijou cố hết sức sắp xếp thông tin vô cùng kì lạ mà Index đã nói với cậu.

Quần đảo Nhật Bản và bản đồ Nhật Bản phức tạp mà người được gọi là Ino Tadataka đã tạo ra thực sự có thể ảnh hưởng lẫn nhau. Khi ta ngẫu nhiên vẽ một lối dịch chuyển trên tấm bản đồ đó, một lối đi như vậy cũng sẽ xuất hiện trên hòn đảo thực sự.

Nói cách khác, mọi thứ họ vẽ trên bản đồ sẽ trở thành thật à?

“Này, điều đó đáng sợ quá, đúng không? Nếu ta sử dụng một cục tẩy để xóa tấm bản đồ đó, không phải mọi người và mọi thành phố Nhật cũng sẽ biến mất à?”

“Không phải như thế đâu, Touma. Nghe em nè: điều kiện để làm một hình tượng là làm một bản sao; thậm chí chỉ cần có một chút khác biệt về cấp độ phép thuật giữa hình tượng và bản gốc thôi, hình tượng sẽ mất mục đích của nó. Vậy nên, Thuyết Hình tượng không thể được sử dụng để giải quyết mọi chuyện. Một khi hình ảnh gốc bị thay đổi, thì lí thuyết này sẽ không thể sử dụng được.”

Index trịnh trọng giải thích. Từng có một nhóm pháp sư trong quá khứ đã sử dụng một bức tượng đá trông như Con Thiên Chúa để kiểm soát Con Thiên Chúa trên thiên đường, nhưng nó đã kết thúc trong thất bại.

“Nhìn theo cách khác, thì Ino Tadakata thực sự gây ấn tượng ở điểm này. Ông ta đã thêm vài thứ vào bản sao mà chính bản gốc không có, vậy mà ông ta vẫn duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa các bản sao và bản gốc. Trong suốt lịch sử Phép thuật, ông ta là người duy nhất đạt được điều đó. Nếu ông ta là một nhà điêu khắc, ông ta thậm chí còn có thể kiểm soát Con Thiên Chúa hay một thiên thần…dù là, tất nhiên, chỉ riêng việc thao tác với bản đồ Nhật thôi cũng đã khá ấn tượng rồi.”

“…Amakusa có biết cách sử dụng phép thuật dùng tấm bản đồ Nhật Bản này không?”

“Câu trả lời đã được định sẵn rồi. Ino Tadakata, người sống ở thời Edo, rất quan tâm đến văn hóa của những nước khác. Gia tộc của ông ta thậm chí còn định bán Dai Nihon Enkai Yochi Zenzu cho Siebold [3] nữa. Khi Ki tô hữu bị đàn áp, ông ta có thể đã nhận được một vài kiến thức qua người Hà Lan [4]. Nếu ông ta đã bí mật gặp Amakusa vì sự quan tâm tới kiến thức, thì nó cũng sẽ không có gì là lạ.”

Gác những chi tiết nhỏ nhặt sang một bên, Amakusa về cơ bản có một phép thuật cho phép họ dịch chuyển chính mình khắp Nhật Bản. Vậy nên, vượt qua vành đai sẽ là công việc dễ dàng đối với họ.

Sau khi nghe lời giải thích của Index, Agnese sững sờ.

Kamijou sắp xếp thông tin mà cậu vừa nghe và nói,

“Vậy, chúng ta phải làm gì đây? Amakusa có thể trốn qua một cổng, đúng không? Vì có số lượng cổng giới hạn, không phải chúng ta chỉ cần kiểm tra tất cả chúng trong một lần thôi sao?”

“Điều đó là không thể. Thực ra, người ta sau đó đã nói rằng họ chỉ có thể tìm thấy 23 cổng trên Dai Nihon Enkai Yochi Zenzu. Nhưng một bản hướng dẫn từ thời các chiếc tàu đen [5] đi đến đã nói rõ rằng có đến 47 cổng.”

Vị trí của hơn một nửa số cổng không thể xác định được.

Do đó, họ không thể xác định nơi ở của Amakusa.

“Ngoài việc sử dụng phép dịch chuyển đặc biệt của Dai Nihon Enkai Yochi Zenzu, thì căn cứ của Amakusa nổi tiếng vì là một bí mật được giấu kĩ. Điều đó là có thể hiểu được, vì người ngoài thậm chí còn không thể xác định đường thoát của họ. Vừa nãy, Agnese đã nói căn cứ của bọn họ được báo là ở Kyushu, nhưng hầu như không thể xác minh điều đó. Có rất nhiều nơi được nghi là căn cứ chính của họ. Còn về căn cứ thực sự thực ra ở đâu, thì không ai biết cả. Những báo cáo này có thể đều sai, hoặc những nơi đó có thể đều có khả năng làm một căn cứ chính.”

Agnese trông tái nhợt.

Tay của cô ta, mà đã bám vào cơ thể của Index, giờ đang nắm lấy vai của Index. Cô ta kêu lên,

“Vậy…chúng ta nên làm gì đây? Vì cô biết điều này, sao cô lại không nói cho tôi chứ? Chúng ta không thể xác định vị trí cổng, và chúng ta không thể tìm thấy căn cứ chính của bọn chúng! Trong tình hình này, nếu chúng vào cổng, tất cả sẽ kết thúc! Nếu hành động trước khi chúng vào cổng, thì chúng ta vẫn có thể có cơ hội ngăn chặn chúng! Sao cô vẫn trông bình tĩnh thế chứ?”

“Vì không cần phải hoảng sợ.”

Index bình tĩnh đáp. Khi Agnese nghe thấy điều đó, cô ta sửng sốt.

“Dai Nihon Enkai Yochi Zenzu được đo đạc và vạch đường bằng cách sử dụng vị trí của các ngôi sao. Cho nên, vị trí của các ngôi sao là cực kì quan trọng, vì đó là điều kiện để sử dụng phép thuật đặc biệt này. Về cơ bản, có một khung thời gian giới hạn; nếu thời gian không đúng, thì phép dịch chuyển đặc biệt không thể sử dụng được.”

Index chăm chú nhìn các ngôi sao, mái tóc của cô bé đong đưa trong không khí.

“Dựa theo vị trí của các ngôi sao bây giờ…giờ là gần 7:30 tối. Thời gian duy nhất mà họ có thể sử dụng phép dịch chuyển đặc biệt là một khoảng thời gian ngắn sau khi chuyển ngày, có nghĩa là khoảng bốn tiếng rưỡi nữa. Ngoài ra, vị trí của cổng mà bọn họ có thể sử dụng để dịch chuyển là cố định. Trong số 23 cổng mà các hậu duệ có thể tìm thấy, chỉ một cái được đặt ở vùng lân cận chúng ta…tất nhiên, bọn họ có thể sử dụng những cổng khác mà chúng ta không biết,” Index nói khá tự tin.

Mỗi khi kiểu tình huống này xảy ra, Kamijou cảm thấy cậu và Index không thực sự sống trong cùng thế giới.

“Cổng đó sẽ xuất hiện ở đâu?”

“Touma, anh có cái thứ có thể cho chúng ta xem bản đồ đó không? Cho em mượn, cho em mượn.”

Kamijou nghĩ, Con bé chắc đang đề cập đến chức năng GPS, và giao điện thoại của mình cho cô bé. Index nhận lấy điện thoại, nhưng cô bé trông như không biết phải làm gì với nó, nên Kamijou phải sử dụng nó cho cô bé. Index tiếp tục đưa cho cậu những chỉ dẫn như "qua phải một chút" hay "di chuyển xuống dưới một chút", và cuối cùng chỉ ngón tay mảnh mai của mình vào một điểm trên bản đồ.

“Nó ở đây.”


Part 3Edit

“Trinh sát của chúng tôi đã báo rằng có hai nhân vật khả nghi ở đó. Bọn chúng rất có khả năng là từ Amakusa, nhưng chúng tôi chưa lật mặt chúng được.”

Sau khi nghe lời giải thích của Index một lúc trước, Agnese đã ra lệnh, và trong vòng 15 phút, cô ta đã nhận được báo cáo từ cấp dưới của mình.

Đúng là dễ làm việc khi có nhiều người như thế, Kamijou nghĩ. Tuy chuyện này giống như một cuộc hỗn loạn, thế nhưng sự kiện Angel Fall vẫn gây nhiều rắc rối hơn.

"Tuy nhiên, không có dấu hiệu về lực lượng chính của Amakusa, Luật Thư, hay Orsola.”

“Tất nhiên là không rồi. Sẽ quá lộ liễu nếu tất cả bọn họ đều ở đó cùng lúc. Và vẫn còn ‘chế độ công việc’ ở đó.”

Dù Kamijou không biết giờ chính xác là mấy giờ, cậu đoán giờ còn chưa đến 8 giờ tối.

Nếu Amakusa muốn sử dụng phép bản đồ được tạo ra bởi Ino Tadataka để trốn thoát, thì bọn họ phải đi đến vị trí cổng. Kamijou và những người còn lại định tấn công Amakusa trước khi bọn họ đến cổng và lấy lại Luật Thư cùng Orsola.

“Vì bọn chúng có thể sử dụng những cổng khác mà chúng ta không biết, hay không sử dụng bất cứ phép dịch chuyển đặc biệt nào, tôi không thể tập hợp tất cả người của mình thành một nhóm trước khi chúng tôi tìm ra lực lượng chính của Amakusa. Nếu không duy trì vành đai và tìm kiếm bọn chúng trong khu vực, thì chúng tôi có thể để bọn chúng chạy thoát. Dù rằng, nơi đó là nơi bọn chúng nhiều khả năng sẽ xuất hiện." Agnese nói một cách lo lắng.

Index không có vẻ để tâm và nói,

“Cô làm đúng đấy. Ngoài ra, ngay cả tôi cũng không có bằng chứng cụ thể.”

“Vì những lí do đó, số người có thể huy động chỉ có 74 người, bao gồm cả tôi. Lúc này, chúng tôi đang chuẩn bị vũ khí và trang bị. Với số nhân lực đó, nếu chúng tôi gặp lực lượng chính của Amakusa, chúng tôi sẽ không có cơ hội chắc chắn thắng. Tôi xin lỗi, nhưng các anh sẽ phải tự lo cho bản thân rồi.”

Đến bây giờ, chỉ có chưa đến 50 người trong Amakusa, vậy mà họ lại có thể chiến đấu chống lại Công Giáo La Mã lâu đến thế. Vậy nên, Agnese không phải chỉ đang nói khiêm nhường.

Stiyl châm một điếu thuốc khác và nói,

“Cô không cần phải lo; chúng tôi xin lỗi là không có thông báo gì từ những Hiệp sĩ đã đồng ý đến đây. Thế nên chúng tôi sẽ không tạo gánh nặng cho các cô. À phải rồi, việc chuẩn bị bao lâu nữa sẽ xong trước khi chúng ta lên đường?”

“Ngoài vũ khí và trang bị, chúng tôi sẽ cần ban phước cho mọi người ở đây bằng cách đổ nước thánh và đọc Kinh Thánh…” Agnese ngẫm nghĩ một lúc trước khi nói, “Khoảng 3 tiếng…chúng tôi có thể sẽ hoàn thành chậm nhất là lúc 11 giờ tối.”

“Nếu chúng ta tính thời gian cần để đi lại...điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ có 30 phút để giải quyết chuyện này thôi à? À, thôi kệ; ít nhất chúng ta có thể đến đó trước lực lượng chính của Amakusa; đến tận bây giờ, chúng tôi chỉ toàn đứng đợi quanh không mục đích thôi.”

Cứ như thế, thời gian tác chiến được đặt đến 11 giờ.

Agnese vỗ tay hai lần, và sau khi đưa ra mệnh lệnh bằng một thứ tiếng nước ngoài, tất cả nữ tu trong bộ đồ đen bắt đầu hành động. Nhóm 74 nữ tu mạnh mẽ chia thành những nhóm nhỏ hơn từ 2 đến 4 người. Rồi mỗi nhóm tiến hành công việc riêng của mình.

Với người từng thấy những con nhện nước đơn độc như Stiyl, Tsuchimikado và Kanzaki--hay nói thô lỗ hơn, những pháp sư cứng đầu và đơn độc-- thì trật tự của những người Công Giáo La Mã khiến Kamijou phải ngạc nhiên.

Agnese và các nữ tu tham gia vào "Cuộc tác chiến thu hồi Luật Thư và Orsola" bắt đầu chuẩn bị cho cuộc chiến, và những người đã chuẩn bị xong xuôi chuyển sang ăn uống hoặc nghỉ ngơi. Kamijou tò mò, không hiểu sao mà những người này có thể ngủ được trước một cuộc chiến. Nhưng Agnese bảo cậu rằng, khi trận chiến đang bế tắc, không ai sẽ dám mong một giấc ngủ ngon trên một chiếc giường thoải mái, vậy nên họ chỉ có thể dám nghỉ ngơi từ 10 đến 20 phút để bổ sung năng lượng. Với các nữ tu, đây đã là kiến thức thông thường.

Có vẻ đây là một nhóm người chuyên nghiệp đã từng chiến đấu từ lâu.

Kamijou nghĩ, tâm trí cậu hoạt động dữ dội.

Vì Kamijou, Index, và Stiyl không có gì khác để làm, thế nên họ có thời gian để thưởng thức bữa tối của mình và đánh một giấc ngắn. Kamijou nghĩ,

Có lẽ đây là sự hiếu khách mà Agnese thể hiện với khách của mình.

Đáng chú ý là, họ phải ăn tối và ngủ trong lều. Đây đáng lẽ là thủ đô của Nhật Bản, vậy mà họ lại đang dựng lều cho mình. Việc đó thực sự bất ngờ. Nghĩ về nó, nếu hơn 70 con người ăn mặc trang phục kì lạ như vậy và đang chuẩn bị cho cuộc chiến này mà đi tập trung trong một nhà hàng hay khách sạn đa mắt xích, thì đó sẽ là một cảnh tượng còn bất ngờ hơn nữa.

Giờ khi mình nghĩ về nó, bọn mình sẽ khởi hành lúc 11 giờ… mình có thể kịp đến trường sáng mai không chứ? A! Chờ đã nào! Hạn nộp bài tập hè phải gần tới rồi, đúng không nhỉ?

Kamijou vội vàng nhìn về hướng Thành Phố Học Viện, trong khi không biết phải làm gì cả.

Do vài lí do phức tạp, Kamijou đã không hoàn thành bài tập hè của mình. Vậy nên, Komoe-sensei đã tặng cho Kamijou một "bài tập phạt"--mà cô ấy đã đặc biệt làm cho Kamijou--và ngày cuối nộp bài này là ngày mai.

AAAAAAAA! Kamijou biến xám khi cậu hét lên trong tim mình.

Thành thật thì, Kamijou đã nghĩ cậu có thể hoàn thành nó. Đến bây giờ, anh chàng Kamijou chăm chỉ phải ngăn cuộc tấn công "Chơi với em!" của Index và đẩy lùi cuộc tấn công "Cho tôi ăn!" của con mèo tam thể, Sphinx, để làm bài tập. Làm đến vậy, nhưng không may là, chỉ riêng năng lực của cậu thôi là không đủ. Thế nhưng ngày hôm qua, cậu đã cầu xin Misaka Mikoto dạy cậu cách giải quyết những câu hỏi đó, và dù Mikoto đã cằn nhằn, cô ấy vẫn ở lại với Kamijou nhiều giờ liền; do đó, tốc độ mà cậu giải quyết những câu hỏi đó đã tăng lên, và có hi vọng cậu có thể hoàn thành nó hôm nay. 

Nhưng bây giờ, bong bóng hi vọng đó đã vỡ ra.

Ôi trời! Ôi trời! Mình sẽ bị mắng mất! Phải làm gì đây? Mình phải làm gì đây? Không chỉ Komoe-sensei--ngay cả Mikoto cũng sẽ nổi giận mất! Aaaaaa! Mình chưa nói câu này khá lâu rồi, nhưng…xui xẻo quá!

Toàn bộ cơ thể của Kamijou run run khi cậu hơi ngẩng đầu lên, nhìn lên bầu trời đêm. Cậu tiếp tục tự nhủ bản thân rằng thứ chất lỏng trong suốt đang chảy xuống từ khóe mắt cậu chỉ là mồ hôi.

Kamijou chán nản đi về phía một góc của khu trại, lấy một mẩu bánh mì và một chén súp--phần sau thì cậu không thể xác định được đó là gì--và vừa ăn vừa nhìn quanh.

Những chiếc lều bán nguyệt được dựng lên khắp nơi trong bãi đậu xe của Ngôi nhà Hoàng hôn. Nhưng, dù cho bất cứ ai có nghĩ gì, thì không đời nào khu vực này có thể chứa được hết tất cả mọi người. Có vẻ như vài người sẽ ngủ bên trong tòa nhà. Ngoài ra, tất cả nữ tu Công Giáo La Mã đang bận chuẩn bị, nên rất có thể hơn một nửa sẽ không có thời gian đi ngủ.

Thấy những người này bận rộn, Kamijou cảm thấy bối rối và không dám đi ngủ. Tuy nhiên, theo Stiyl thì, những người không làm gì mà vẫn đi lại xung quanh sẽ chỉ khiến họ rắc rối hơn.

Nghĩ về nó, cảnh sát sẽ không nhận ra một nhóm người đang sống trong một bãi rác à? Hay là họ đã sử dụng thứ gì đó như một câu thần chú đuổi cảnh sát đi rồi?

Kamijou đi từ khu trại đến lều của cậu, rúc cơ thể mình bên dưới tấm futon, và nghĩ về tất cả những điều này. Stiyl đang ngủ ngay cạnh cậu, và Index có vẻ đang ngủ trong một cái lều khác. Để bảo vệ Index, Stiyl thực sự đã định ngủ cùng lều với Index, nhưng cái ý tưởng đó đã bị loại bỏ. Sau đó, Kamijou đã thấy một Stiyl thất vọng lẩm bẩm với chính mình, “Nếu Kanzaki, người cùng giới, ở quanh, thì ổn rồi...” khi anh ta đặt những tấm thẻ rune gần lều cô bé. Người ta nói rằng Innocentius mạnh hơn khi có nhiều thẻ rune hơn, và Stiyl có vẻ giận dữ vì không gian giới hạn bên trong chiếc lều mà anh ta có thể dán chúng.

Không thể ngủ được, Kamijou lăn quanh trong chiếc lều. Đó không phải là vì cậu không mệt hay quá lo lắng về cuộc chiến sắp đến, mà là vì cậu không thể một mình đi ngủ khi rất nhiều người khác đang bận rộn bên ngoài. Hơn nữa, mỗi khi cậu nghĩ về cách họ ăn mặc, cậu chỉ có thể nghĩ về Orsola, người cũng mặc bộ nữ tu tương tự.

“…Mình nên đi giúp họ.”

Khi Kamijou rời khỏi chiếc futon, giọng nói khó chịu của Stiyl vang lên cạnh cậu.

“Cứ làm bất cứ cái gì hợp với ngươi, nhưng đừng có sử dụng cái bàn tay phải bí ẩn của ngươi để phá hủy công cụ của họ...Nếu chúng hư hỏng, ngươi sẽ phải tự đền đấy; nó không phải là chuyện của Thuần Anh Giáo hội đâu.”

Sau khi nghe lời nhắc nhở có vẻ mỉa mai đó, Kamijou bước ra khỏi lều.

Đêm hè cực nóng. Các nữ tu chạy quanh, bận rộn làm công việc của mình. Vài người mang theo nhiều chân nến bạc; vài người mang chồng Kinh Thánh cũ; và vài người mang những bánh xe gỗ cũ có vẻ được dùng cho xe ngựa. Kamijou tự hỏi, Mấy thứ đó có công dụng gì nhỉ?

Có thứ gì mình có thể giúp được không…Ủa?

Kamijou đột nhiên nhận ra có gì đó kì lạ, và dừng lại. Bên cạnh chiếc lều mà cậu vừa bước ra, dây kéo lối vào chiếc lều đầy thẻ rune của Index được mở ra, và không có ai ở bên trong cả.

Giờ mà con bé còn chạy đâu chứ--WA!

Thấy lều của Index trống rỗng, Kamijou hướng về phía nó--và nhận ra cảm giác mặt đất dưới chân cậu đã biến mất. Thực tế, cậu đã bất cẩn, và đã bước vào cái hố tam giác đều do Amakusa tạo ra.

Ôi không…! Mình sắp rơi mất--!

“Vụt!”

Trước khi Kamijou có thể hoàn toàn rơi vào ống cống, một nữ tu nắm lấy bàn tay vung vẫy của Kamijou đúng lúc. Cô nữ tu kéo Kamijou ra và bắt đầu nói với cậu bằng một thứ ngoại ngữ, nhưng Kamijou không hiểu cô ta đang nói gì.

Ôi trời, mình đã bắt đầu gây rắc rối cho họ rồi à?

Một Kamijou chán nản lần nữa quay lại nhìn cái hố tam giác mà cậu suýt rơi vào, và quan sát nó cẩn thận.

Amakusa đã ẩn mình bên dưới đường cống một lúc trước, và đã tiến hành một cuộc đánh lén từ bên dưới. Đến bây giờ, Kamijou đã nghĩ nơi này được xem là căn cứ của những người Công Giáo La Mã, và dù ta đi lại xung quanh thế nào, thì đáng lẽ cũng sẽ không có bất cứ nguy hiểm nào.

Dù vậy, khi suy nghĩ về nó cẩn thận, nguy hiểm vẫn có thể ở gần. Amakusa có thể đã dựng thứ gì đó có thể phá hủy căn cứ chỉ huy Công Giáo La Mã trước khi chạy trốn, khiến cho việc chạy trốn của họ dễ dàng hơn.

Ngay cả khi bọn họ tiến hành một cuộc đánh lén, họ sẽ không tấn công một thường dân như mình, đúng không? Cho dù mình có nghĩ nhiều đến thế nào, thì bọn họ cũng sẽ chọn một vị trí quan trọng hơn, như bộ chỉ huy chẳng hạn.

Vấn đề là Kamijou không thể phân biệt được những chiếc lều quan trọng với những chiếc không quan trọng. Cậu thấy cái trước mặt lớn hơn nhiều những cái còn lại. Kamijou ngẫu nhiên nghĩ, Căn lều đó trông có vẻ có khả năng bị tấn công nhất.

Đột nhiên, một tiếng đổ vỡ lớn phát ra từ bên trong chiếc lều đó.

Sau đó, tiếng hét của một cô gái được nghe thấy.

“…!?”

Kamijou cảm thấy lượng nước trong cổ họng cậu đã bay hơi. Những suy nghĩ dữ dội mà cậu đã có một lúc trước giờ chạy trở lại tâm trí cậu.

Amakusa có thể tiến hành một cuộc tấn công trực diện từ bên dưới.

Căn lều càng quan trọng với Agnese và những người còn lại, thì nó sẽ càng có khả năng bị tấn công.

Không phải chứ; đừng nói là nó đã thành sự thật rồi đấy…

“Chết tiệt!”

May mắn là, căn lều đó ở khá gần Kamijou. Cậu siết nắm đấm của mình cứng như đá và lao tới trước. Dù có nhiều nữ tu ở quanh, thế nhưng họ quá sốc bởi tình huống bất ngờ này để mà phản ứng lại. Kamijou chạy đến lối vào của chiếc lều và kéo dây kéo.

“Amakusa!”

Ngay khi Kamijou hét lên, một vật nặng đột nhiên bay ra khỏi chiếc lều và đập vào bụng của Kamijou. Đó là một vật nặng và âm ấm mang theo một ít độ ẩm.

WAAAHHH…!

Một cảm giác không thể diễn tả chạy qua toàn bộ cơ thể của Kamijou, mái tóc đẹp đẽ của cậu vẫn đứng yên. Kamijou nhanh chóng nâng nắm đấm lên và sắp vung nó xuống…

Trước khi nhận ra đó là Agnese Sanctis, giờ hoàn toàn khỏa thân, đang bám vào eo cậu.

“…Ể?”

Một giọng nói lớn gào lên trong đầu Kamijou, và rồi tâm trí cậu trở nên trống rỗng.

Agnese, người hoàn toàn khỏa thân, đang ướt sũng, da cô nhỏ giọt và ẩm ướt. Hơi nước trắng tiếp tục bốc lên từ nước da hồng nhạt và mịn màng của cô, và trong khi bám vào Kamijou, cô ta tiếp tục run rẩy. Cô vùi mặt mình vào bụng của Kamijou, nhắm mắt lại và lẩm bẩm thứ ngoại ngữ nào đó. Có vẻ như cô ta đang bối rối.

Kamijou không hiểu lấy một điều mà Agnese đang nói. Agnese chỉ ngón tay của mình vào thứ gì đó, nên Kamijou quay theo hướng đó.

Một con sên nhỏ đang ở trong một góc của căn lều lớn.

Agnese chỉ vào con sên nhỏ đó trong khi nói bằng thứ ngoại ngữ không ai có thể hiểu được đó.

“Chờ đã…chờ đã, chờ đã, Agnese! Thả tôi ra trước đã, và mặc quần áo vào đi! Hơn nữa, tôi chỉ có thể hiểu tiếng Nhật thôi!”

Kamijou đỏ mặt khi cậu hét lên. Khi Agnese nghe thấy điều đó, cơn run của cô dừng lại.

Cô ngẩng đầu lên trong cơn hoảng loạn.

Và thấy Kamijou.

Khoảnh khắc tiếp theo…

Agnese ngất xỉu, và ngã về phía sau.

WAH!

Mặt đất là đường nhựa cứng. Kamijou nhanh chóng bắt lấy Agnese, người sắp chạm vào mặt đất. Một cảm giác đáng kinh ngạc vượt qua chiếc áo của Kamijou, làm cậu thấy kì lạ. Agnese thon gọn hơn Index nhiều về tổng thể, nên cô ta có chút mảnh mai, nhưng điều đó khiến những bộ phận mềm mại của cô nổi bật hơn.

Ư…!?

Kamijou, người vẫn đang ôm Agnese, nhìn lên, và run rẩy.

Thực tế, có một cái bồn vàng lớn ở giữa lều, và bên trên nó, treo trên mái, là một chiếc hộp kim loại. Gắn ở đáy hộp kim loại là một thứ gì đó trông như vòi sen, và một cái vòi nước phía trên nó. Có vẻ như đây là một thiết kế đơn giản dành cho một vòi hoa sen, và bằng cách xoay vòi nước, nước nóng từ hộp kim loại sẽ chảy ra từ vòi sen. Và lúc này, nước nóng đang chảy ra từ nó.

Bên trong cái bồn lớn, bằng vàng ở giữa lều đó, ngâm mình trong nước nóng là một cô nữ tu tóc bạch kim, mắt màu lục bảo.

“…Touma.”

Cô nữ tu nói bằng giọng rất thấp. Tất nhiên là cô không mặc gì cả. Dù là mái tóc ướt, bộ ngực phẳng, hay là chiếc rốn nhỏ nhắn mà giờ đầy nước của cô bé, chúng đều ở một cái nhìn toàn cảnh. Nước da cô bé ban đầu màu trắng, nhưng sau khi cô bé tắm nó qua nước nóng, thì nó khá đỏ hồng.

“Chờ đã… chờ đã, chờ đã, chờ chút đã nào! Anh đã nghĩ là Amakusa tấn công, và lo lắng, nên anh đã lao vào, nên anh mong em cẩn thận đánh giá lại chuyện này…”

“Hic—”

“...? 'Hic?'”

Giật mình, Kamijou quan sát từng cử động của Index.

“—Hic hic… Hic hic…”

CON…CON-CON-CON-CON-CON-CON-CON BÉ KHÓC SAO!?

Index v07 123

Tình huống hoàn toàn không ngờ này làm Kamijou run rẩy một cách bí ẩn. Những giọt nước mắt lớn tiếp tục chảy xuống từ khóe mắt Index, và cô bé dùng hai tay để lau chúng đi.

Đột nhiên, Kamijou thấy nhiều người đang nhìn vào cậu một cách lạnh lùng.

Hơn 100 nữ tu đang dán nhãn Kamijou là "một tên làm một cô gái trẻ khỏa thân khóc--và thậm chí cấp trên của chúng ta cũng đang khỏa thân và đã ngất xỉu bên cạnh hắn".

Kamijou tái nhợt.

“Chờ đã…bình…bình tĩnh lại đi, Index-hime! Thế này chẳng giống em gì cả! Em không thể bình thường thế này mà! Nè, đầu của Kamijou ở đây nè, thấy không? Tới cắn nó đi, nhanh, cắn nó đi… Ể? Chờ…chờ đã! Sao em lại đột nhiên trông nghiêm túc thế? Anh…Anh chỉ đang đùa thôi mà! Xin đừng đưa anh cái biểu hiện đó, như là em sẽ nhai một miếng thịt bò dày--WAAAAAAHHHHHHHHH!”


“Không phải ta đã nói ngươi đừng có gây rắc rối cho họ à? Hửm? Sao ngươi lại ôm đầu và khóc thế?”

Stiyl, người đang nằm trong lều, lạnh lùng hỏi Kamijou, người vừa mới có thể kéo lê cơ thể mình trở vào lều. Khi lối vào căn lều được kéo lên, Stiyl phát hiện thấy có một cuộc náo động, nhưng anh ta không biết nó có liên quan gì đến Index. Nếu anh ta biết được, cảnh tiếp theo có lẽ sẽ là một linh mục điên cuồng cầm một thanh kiếm lửa truy sát Kamijou. Kamijou được bảo bởi Agnese, người bày tỏ sự không hài lòng của mình, “Chúng tôi sắp thảo luận chiến thuật chiến đấu; vui lòng ĐI CHO.” Tất nhiên cậu không muốn gây rắc rối thêm nữa.

Kamijou xoa da đầu mình và rúc người vào tấm futon. Miễn là cậu có thể có ít thời gian, dù là năm hay mười phút, cậu nên nhanh chóng nghỉ ngơi và ngủ một chút. Người ta nói rằng đây là kiến thức thông thường của tất cả các pháp sư. Dù rằng, Kamijou không thể ngủ được trước khi cơn đau tan biến.

“Này, Stiyl.”

“Chuyện gì? Ta hơi khó chịu lúc này. Nếu có gì, thì chúng ta có thể nói sau.”

“Tôi muốn hỏi cậu chút.”

“Kĩ năng xử lí nguy hiểm của họ rất tệ hại. Nên nếu như nó là Luật Thư thì sao chứ? Họ đã quá hoảng sợ chỉ vì một cuốn ma đạo thư. Điều này đúng là không thể tưởng tượng được. So với chuyện này, cô gái sở hữu 103,000 cuốn ma đạo thư trong não mình đó... Ai biết có bao nhiêu pháp sư đã thèm muốn cô ấy chứ…”

“Cậu thích con gái như thế nào?”

“Ể?”

Nghe Kamijou hỏi câu hỏi đó, Stiyl hít vào một hơi không khí lạnh, cơ thể anh ta khẽ run rẩy.

Trong những đêm tập huấn hay cắm trại, câu hỏi đó lúc nào cũng sẽ được khơi lên. Đó dường như là thứ gì đó độc đáo duy chỉ có ở Nhật Bản.

“Trả lời nhanh đi; tôi vẫn còn câu hỏi khác muốn hỏi cậu đây.”

“Người phụ nữ ta kính trọng là Elizabeth Đệ Nhất, và người phụ nữ ta ngưỡng mộ là Thánh Martha; người ta nói rằng bà ấy đã khuất phục một con rồng bằng một lời cầu nguyện đầy tình thương và sự nhân từ, và điều đó thực sự đáng ngưỡng mộ. Còn câu nào khác không?”

“Giáo hội Amakusa...không phải đó là tổ chức mà Kanzaki đã phục vụ sao?”

“…”

Stiyl nhíu mày, và im lặng. Anh ta duỗi tay, muốn lấy một điếu thuốc, nhưng lại nhận ra hút thuốc khi nằm trên đất là không tốt, và rút tay lại.

“Ai nói với ngươi hả? Kanzaki rất có thể sẽ không nói cô ấy đến từ đâu. Tsuchimikado nói với ngươi à?”

“Ừ. Đó là khi cậu trở thành chủ của khu nghỉ mát ven biển.”[6]

Stiyl trông như anh ta không hiểu. Kamijou không buồn giải thích và tiếp tục,

"Nói cách khác, Amakusa là đồng hương của Kanzaki, đúng không?”

Kamijou ngưng lại lúc này, rõ ràng là trông rối bời. “…Chúng ta có nên tiếp tục hành động không? Như cái lần chống lại trường luyện thi Misawa đó?”

Kamijou và Stiyl đã từng có lần chiến đấu cùng nhau trước đây.

Trận chiến đó chỉ có thể mô tả là kinh hoàng. Nhiều người đã bị thương, và vài người thậm chí còn đã mất mạng. Từ thời điểm đó, Kamijou đã mơ hồ hiểu được một trận chiến giữa các tổ chức pháp thuật khác nhau là gì. Trong thế giới phép thuật thực sự, không một dấu hiệu vô tội nào là được phép. Do đó, những chuyên gia phép thuật như Index và Stiyl mới được sinh ra.

Thế nhưng,

Vì những người này biết được một trận chiến giữa các pháp sư tàn bạo thế nào, điều đó chẳng lẽ sẽ không tạo ra một cảm giác trắc ẩn à?

“Tất nhiên rồi.”

Tuy nhiên, Stiyl lại trả lời không do dự.

“Không phải rõ ràng rồi sao? Ta sẽ làm bất cứ cái gì để bảo vệ đứa trẻ đó. Ngay cả khi ta không được cấp trên lệnh như vậy, hay ngay cả khi được lệnh không được bảo vệ, thì ta vẫn sẽ làm thế. Ta có thể giết bất cứ ai, dù là thiêu sống chúng, hay thiêu rụi thi thể của chúng thành tro bụi--dù là trước mặt đứa trẻ đó hay đâu đó mà cô ấy không thể thấy ta,” Stiyl nói theo cách tự phỉ báng mình. “Đừng có hiểu nhầm, Kamijou Touma. Rằng ta nằm ở ngay đây, ngay lúc này...tất cả đều là vì đứa trẻ đó. Một khi ngươi không còn giá trị với đứa trẻ đó, ta sẽ đốt khô ngươi bất cứ lúc nào.”

“…”

Kamijou không thể không nuốt nước bọt.

Đây là niềm tin duy nhất mà Stiyl Magnus có.

Là một thành viên của Thuần Anh Giáo hội, trở thành một pháp sư chiến đấu cực kì mạnh mẽ, được lệnh mang Luật Thư và Orsola trở lại...tất cả hành động của anh ta đều dựa trên niềm tin này.

“Từ lâu, ta đã thề rằng, '―Ngủ ngon nhé; ngay cả khi em quên mọi thứ, tôi cũng sẽ nhớ nó mãi mãi. Tôi sẽ sống vì em, và chết vì em.'”

Điều đó khiến Kamijou run rẩy.

Nhưng những lời của Stiyl tràn đầy sự say mê.

Kamijou cẩn thận suy nghĩ cách trả lời.

Nếu cậu không cẩn thận, nó sẽ thiếu tôn trọng với Stiyl.

“Nhưng kể cả vậy, tại sao cậu phải khiến Index tham gia vào chuyện này?”

“Người lên kế hoạch chuyện này không phải là ta. Nếu có thể, thì ta cũng sẽ không muốn cô ấy tham gia.”

Stiyl bình tĩnh nói.

“Nhưng ta không thể tự mình giải quyết chuyện này. Nếu ta làm thế, đứa trẻ đó sẽ bị xem là ‘vô dụng’ với cấp trên. Lúc này đây, nếu chúng ta không thể khiến cho bọn họ thấy giá trị mà Index có, thì rất có thể cô ấy sẽ bị mang về London. Lúc này, với cô ấy, không thể sống ở Thành Phố Học Viện sẽ đau đớn hơn nhiều bất cứ thứ gì khác.”

Giọng nói của Stiyl tràn đầy sự bực bội và miễn cưỡng.

Họ đều là thành viên của Thuần Anh Giáo hội. Với Stiyl, anh ta phải mong mang Index trở lại Anh mới đúng.

Nhưng Stiyl Magnus lại đáp với sự miễn cưỡng như vậy.

“Ngủ đi; chỉ còn có 2 tiếng nữa là chiến dịch bắt đầu rồi. Chúng ta sẽ gặp ác mộng nếu tiếp tục nói đấy.”

Sau khi nói điều đó, vị pháp sư rune khép miệng và nhắm mắt lại.


Trong vài giờ nữa, một trận chiến sẽ tiếp tục diễn ra. Trong bầu không khí căng thẳng như vậy, Kamijou đã nghĩ cậu sẽ không thể ngủ được, và cậu cũng không mong bản thân mình làm vậy, sau khi chui xuống dưới tấm chăn và nhắm mắt lại. Có lẽ là vì việc chuẩn bị cho Daihaseisai đã khiến cậu mệt mỏi hơn dự đoán, mà Kamijou đã sớm ngủ thiếp đi.

Ư...hả...?

Cảm thấy thứ gì đó nặng nặng ép lên người mình, Kamijou tỉnh giấc. Vào thời điểm đó, một tin nhắn trong người Kamijou bảo cậu rằng: thứ gì đó nặng bằng một người đang ép lên người cậu, chiếc chăn đã phồng lên vì lí do nào đó, và cơ thể cậu cảm thấy chút da thịt ấm áp và mềm mại.

Thêm vào đó, có hơi thở tinh tế phát ra bên dưới tấm chăn.

Chờ—Chờ đã, chờ đã…ôi không, không phải chứ! Ôi trời, mình quên mất là lều không có khóa!

Trong kí túc xá của mình, Kamijou thường sẽ trốn trong phòng tắm, khóa cửa lại, và ngủ trong bồn tắm khô ráo. Lí do rất đơn giản: nếu cậu không làm vậy, Index sẽ chui vào futon của Kamijou trong khi còn mơ màng và ngái ngủ. Vì điều đó, Kamijou rất biết ơn là cái bồn tắm đủ lớn cho cậu.

Bên cạnh tội lỗi—-Index chui vào futon của cậu—-mà sẽ gây ra một tác động tinh thần tiêu cực nghiêm trọng đến Kamijou Touma trẻ tuổi và khỏe mạnh, điều quan trọng hơn lúc này là Stiyl đang ngủ bên cạnh cậu--và anh ta khá khắc khe khi đưa ra lời phát biểu gay gắt đó trước trước khi ngủ. Nếu chuyện này tiếp tục, Kamijou rất có thể sẽ chết dưới tay của Stiyl sau đó.

Ướt đẫm mồ hôi, Kamijou đột nhiên nhận ra da thịt mềm mại của cô bé đang liên tục cọ xát vào người cậu.

Sự cọ xát của những bộ phận khác nhau cùng lúc khiến tim Kamijou dừng đập.

…Wooo…whoooaaa! Chờ đã, chờ đã! Index! Đến bên cạnh là đã đủ lắm rồi, nhưng không phải ép lên người anh là hơi quá sao!?

Kamijou vội vã thì thầm--hoặc đó là Kamijou nghĩ vậy, nhưng nó thực sự rất lớn--bày tỏ sự phản đối của mình.

“Hm…Touma, anh đang nói gì vậy…?”

Đột nhiên, một giọng nói quen thuộc phát ra từ lối vào căn lều; đó là Index, nửa tỉnh nửa mơ và mơ màng và đôi mắt của cô bé nửa mở khi cô bé mở khóa lối vào căn lều, chuẩn bị bước vào futon của Kamijou.

“Ể?” Một dấu hỏi lớn xuất hiện trong đầu Kamijou.

“Umum… Papa…Io non posso mangiare alcuno più qualsiasi più lungo…”[7]

Khuôn mặt xuất hiện bên trong tấm futon là của Agnese Sanctis.

Agnese, người vẫn đang ngủ ngon lành, không nhận ra cô ta chỉ cách môi của Kamijou chưa đến 5 cm.

Không thể nào...Còn có một người nữa chui vào futon của người khác khi mơ màng và ngái ngủ à? Không phải cô gái này đã lệnh cho mình rời khỏi khu vực tắm mới nãy sao?

Kamijou hoảng loạn khi cậu tránh sự tiếp cận của đôi môi hồng đào. Rồi cậu cố bò đi trong khi ở bên dưới cơ thể của Agnese. Tuy nhiên, thời điểm Kamijou giật mạnh tấm futon, nó bị lật lên.

“Wa!”

Kamijou sững sờ. Agnese, người có toàn bộ cơ thể lộ ra bên trong futon, chỉ mặc một chiếc áo lót dây trắng và một chiếc quần lót với hai chiếc nơ nhỏ ở hai bên. Có lẽ cô ta đã quen ngủ như thế này, vì bộ trang phục nữ tu của cô ta được xếp gọn gàng và được đặt ở một góc lều.

Sững sờ, Index nhìn chằm chằm vào Kamijou và Agnese.

“…‘Papa’?”

"Chờ đã! Index, anh không biết chuyện gì đang xảy ra đâu! Anh không hề biết tại sao anh lại được một cô gái trẻ gọi như vậy!”

Vì sự kiện liên quan đến Agnese lần trước, mà kết thúc với việc cậu có vết cắn khắp đầu, Kamijou rất sợ hãi, và run rẩy, cố giải thích hành động của mình. Index quan sát biểu hiện sợ hãi của Kamijou kĩ càng, và nói,

“Whoa…chuyện này…có lẽ là một giấc mơ rồi…”

“Ể?”

“Ừm, ngay cả khi là Touma, anh ấy cũng không thể có ít liêm sỉ thế này. Vậy nên, đây chắc hẳn là một giấc mơ. Mm-hmm.”

“Ừ…ừ, ừ! Đây là một giấc mơ, đây là một giấc mơ! Làm sao mà một người đàn ông đích thực như Kamijou Touma, người mà sẽ mãi đối xử tử tế với các nữ tu, lại có thể làm chuyện đáng xấu hổ này chứ!?”

Kamijou tiếp tục đánh lạc hướng Index, người đang ngái ngủ, như một nhà thôi miên.

“Hm, ya, vì nó là một giấc mơ, sẽ không có vấn đề gì cả. Sẽ ổn dù cho mình cắn mạnh đến thế nào. Vì nó là một giấc mơ, sẽ ổn nếu mình dùng cơ hội này để trút bỏ tất cả sự không hài lòng của mình. Mm-hmm.”

“Ể? HẢ…gì chứ? Chờ đã, Index! Em nhầm rồi đấy! Đây là hiện thực và xác thực…”

Kamijou cuống cuồng sửa lại, nhưng đã quá trễ. Index cắn vào đầu cậu mạnh hết sức. Tiếng hét của chàng nam sinh khỏe mạnh, Kamijou Touma, khiến Agnese, chỉ mặc bộ đồ lót và nằm cạnh cậu, bất ngờ tỉnh dậy. Còn với Stiyl Magnus khó chịu đang ngủ trong cùng lều, anh ta chỉ đơn giản là liếc nhìn đám người Kamijou, quay qua hướng khác, và tiếp tục giấc ngủ của mình.


Part 4Edit

11 giờ đêm. Bây giờ là ban đêm.

Giáo Hoàng thay thế, Tatemiya Saiji, cùng với 47 thành viên của lực lượng chính, tập trung ở quanh cổng của phép dịch chuyển đặc biệt, Thumbnail Tour.

Tuy nhiên, nơi này không phải là khu rừng hay ngọn núi bí ẩn; họ đang ở một công viên giải trí chủ đề đồ ăn nhẹ được gọi là Parallel Sweets Wonderland.

Công viên giải trí theo chủ đề đồ ăn nhẹ này được xây dựng và được tài trợ bởi 4 nhà sản xuất đồ ăn nhẹ lớn, và nó lớn bằng một nhà máy điện. Bên trong công viên là 75 cửa hàng từ 38 nước khác nhau. Khắp công viên có những dòng nước như bánh donut, kết nối với nhau như 5 vòng tròn trên biểu tượng Olympic. Bên ngoài dòng nước, có vài cửa hàng đồ ăn nhẹ tương tự như quán hàng rong, nhưng sản phẩm của chúng lại có chất lượng hàng đầu. Bên trong những dòng nước tròn là một hình vuông mà nhiều nhà sản xuất có thể giới thiệu sản phẩm và tiến hành các hoạt động. Vì giờ đã gần cuối hè, có vẻ như họ đang quảng bá các sản phẩm nước đá và đồ tráng miệng đông lạnh.

Dù vị trí các cổng mà Ino Tadataka đã thiết lập không thay đổi, thành phố lại phát triển và thay đổi hàng ngày. Vài cổng được đặt trong những căn phòng nào đó trong những chung cư nào đó, hay thậm chí là một kho tiền lớn trong một ngân hàng nào đó; giờ không thể nào sử dụng những cổng đó cho việc dịch chuyển. Trong khi đó, cổng này lại dễ tiếp cận nhất.

Các thành viên Amakusa mà đã thâm nhập vào Parallel Sweets Wonderland đang nắm tay nhau khi họ chuẩn bị cho Thumbnail Tour.

Còn về điều kiện sử dụng của nó, Thumbnail Tour chỉ có thể được sử dụng vào lúc nửa đêm, và nghi thức chuẩn bị cho nó phải được hoàn thành trước lúc đó. Vì khung thời gian mà cổng Thumbnail có thể sử dụng được chỉ kéo dài 5 phút, sẽ là quá trễ nếu họ đợi đến nửa đêm mới bắt đầu nghi thức. Tuy vậy, nghi thức phải được kích hoạt vào đúng nửa đêm, vậy nên nếu cần thiết, họ có thể hoàn thành nó trước và rồi kích hoạt nó vào nửa đêm.

Việc chuẩn bị cho nghi thức không cần bất cứ ma pháp trận hay câu niệm phép nào.

Ngoài chuyện thâm nhập vào một công viên chủ đề không mở cửa phục vụ, thì những người này cũng không thực sự lạ lắm. Có những người trẻ tuổi tập hợp thành nhóm 4 đến 5 người, nói chuyện với nhau; vài người thỉnh thoảng lại lấy khoai tây chiên Pháp và hamburger khỏi gói giấy để ăn; vài người đang nói chuyện phía trước bảng giới thiệu của công viên chủ đề; và vài người khác thì đang đứng và lướt qua quyển hướng dẫn du lịch. Hành động của họ có vẻ khá bình thường.

Trang phục của họ bình thường hơn nhiều những bộ mà Index hay Stiyl mặc: một cô gái mặc một chiếc áo dễ thương và một chiếc quần jean ngắn, một thiếu niên mặc một chiếc áo sơ mi nhiều màu và một chiếc quần đen ống rộng, một người phụ nữ mặc một bộ trang phục với chiếc áo khoác choàng qua vai, vân vân. Điều duy nhất có thể nhận ra được là khoảng 10 người đang mang túi thể thao, hộp nhạc cụ, ván lướt sóng, và tất cả các loại hành lí cồng kềnh khác; những người này là những người chịu trách nhiệm việc vận chuyển vũ khí.

Chỉ những người ở cùng hội mới có thể hiểu được mọi chi tiết về trang phục và hành động của họ đều được định sẵn cẩn thận.

Có một ý nghĩa phép thuật đằng sau mọi thứ.

Số lượng nam và nữ, cách biệt tuổi tác, sự kết hợp màu sắc quần áo, hành động có 4 đến 5 người tập trung với nhau, nội dung cuộc trò chuyện, nghi lễ tôn giáo mà "việc ăn" đại diện, nguyên liệu sử dụng cho hamburger, "ăn uống" có ý nghĩa gì về mặt phép thuật, số trang họ dừng lại, hành động đọc, cộng tất cả số trang với nhau…

Tất cả những điều này được xếp thành "mã" hoặc "biểu tượng". Mỗi hành động có tổ chức tạo ra một thần chú và một ma pháp trận. Như thế này, phép thuật của Amakusa sử dụng những thứ từ cuộc sống hàng ngày mà bắt nguồn từ vài nghi lễ tôn giáo bị bãi bỏ, dàn dựng lại nhiều lần để người ta không thể biết họ sử dụng phép thuật. Đặc điểm này có nguồn gốc từ thời Bakumou, khi họ bị buộc phải ẩn trốn để tránh cuộc thanh trừng.

Đến lúc rồi…

Tatemiya Saiji đứng một mình, cách xa mọi người, và vung thanh kiếm trong tay theo chiều ngang.

Những cây đèn đường kim loại mất đi ánh sáng của nó, gãy làm đôi và để lại những vết cắt hình chéo. 

Xin hãy quan sát cho kĩ, đây là giáo phái Cơ Đốc Giáo mang nhiều giá trị tôn giáo khác nhau: Giáo hội Amakusa.

Anh giơ hai tay và lẩm bẩm nhẹ nhàng, nhìn lên bầu trời đêm.


Part 5Edit

Nó như tàn tích hoang được phủ bởi bầu trời đêm vậy.

Đó là điều mà Kamijou nghĩ khi cậu nhìn vào Parallel Sweets Wonderland, ở 200 mét trước mặt, nơi đặt cổng dịch chuyển đặc biệt. Tất cả đèn bên trong đã được tắt đi, và thứ ban đầu là một công viên chủ đề sáng sủa và sống động giờ tối đen như mực. Dù nó ban đầu được thiết kế để làm phấn khởi và làm thích thú mọi người, thế nhưng lúc này đây, nó đang có một tác dụng ngược lại. Cơn gió ấm áp, ẩm ướt, nhưng lại khó chịu thổi bay hết mồ hôi của Kamijou.

Kamijou chuyển ánh nhìn từ Parallel Sweets Wonderland và nhìn bên cạnh mình. Vài nữ tu mặc bộ áo choàng đen tập trung tại bãi đậu xe lớn của một cửa hàng bách hóa. Đó lại là một cảnh kì lạ khác.

Sau đó, Kamijou quay lại nhìn Index. Index tiếp tục viết lên lòng bàn tay bằng ngón cái của mình, có lẽ là đang mô phỏng cách mọi thứ sẽ đi vào tâm trí mình. Có vẻ cô bé không muốn để cho Kamijou tham gia vào cuộc chiến giữa các pháp sư này. Vì có ít thành viên Công Giáo La Mã hơn tham gia vào chuyện này, nên nguy hiểm sẽ lớn hơn nhiều; Index giờ còn lo lắng hơn vài giờ trước.

Mặt khác, Stiyl đứng đằng sau Index, hút thuốc như thường lệ. Tất nhiên, anh ta rất có thể đang nghĩ cách bảo vệ Index.

Agnese bước về phía nhóm người Kamijou, đôi dép đế dày của cô ta tiếp tục tạo ra tiếng gõ đó.

Lúc này, cô ta có vẻ như là một người hoàn toàn khác. Cái vẻ mà cô ta thể hiện lúc tắm hay lúc ngái ngủ bên trong futon của Kamijou, mà dường như là sẽ khóc bất cứ lúc nào, có vẻ hợp với tuổi của cô ta. Nhưng lúc này, khi đang làm việc, cô ta như là một người đã quên hết toàn bộ cảm xúc. Cái cảm giác lo lắng khiến chân cô ta run rẩy dữ dội đến nỗi có vẻ sắp ngã giờ đã biến mất.

“Chúng tôi đã tìm thấy lực lượng chính của Amakusa ở Parallel Sweets Wonderland, nhưng không có dấu hiệu của Luật Thư hay Orsola. Dù xác suất thấp, nhưng đây có thể là một trò đánh lạc hướng của kẻ thù. Vậy nên, tôi không thể gỡ bỏ vành đai hay gọi đội tuần tra về. Ngay lúc này, chúng tôi chỉ có thể sử dụng nhân lực đang có.”

Agnese nói chắc chắn, như thể đó là một kết luận trước.

Kamijou lặp lại những lời của cô ta trong đầu mình, và nói,

“Không biết ai đang giữ Luật Thư, hay thậm chí là Orsola ở đâu trong khu vực này, là một vấn đề lớn với bọn tôi đấy. Có cách nào cứu cô ấy không vậy? Nếu chúng ta dành quá nhiều thời gian tìm kiếm cô ấy, không phải Amakusa sẽ thoát với cô ấy sau đó hay thậm chí là dùng cô ấy làm con tin à?”

Một khi kẻ thù thực sự bị dồn ép, bọn chúng sẽ lấy con tin làm lá chắn cho mình. Với Touma, đây gần như là một nguyên tắc vàng.

Touma nghĩ về Orsola. Cô ta là một cô gái thiếu kiến thức thông thường, lờ đi những gì người khác nói, và sẽ bị lạc nếu ai đó không để mắt đến. Dù thế nào, Kamijou cũng không muốn thấy cô ta bị đe dọa bởi kẻ thù với những mũi kiếm sắt nhọn hay súng ống.

Tuy nhiên, Agnese lại nói không do dự,

“Nếu bọn chúng rời khỏi Parallel Sweets Wonderland, vành đai của chúng tôi sẽ đón đầu chúng. Còn về con tin... tôi đoán Amakusa sẽ không sử dụng cô ta làm con tin.”

“Tại sao?”

Kamijou bối rối hỏi.

“Mục đích chính của Amakusa là tìm cách đọc Luật Thư với sự giúp đỡ của Orsola. Nếu bọn chúng sử dụng cô ta làm con tin và giết chết cô ta trong quá trình, tất cả kế hoạch của cô ta sẽ uổng phí. Vì chúng muốn sử dụng sức mạnh của Luật Thư, chúng sẽ muốn đảm bảo sự an toàn của Orsola bằng bất cứ phương thức nào.”

Stiyl lắc điếu thuốc trong miệng mình, và nói,

“Ta đoán là, vì mất Kanzaki, nên Amakusa muốn sử dụng Luật Thư để bù đắp sức mạnh chiến đấu của mình. Và vì họ đang sử dụng cách thức khó khăn như vậy, ta đoán họ thực sự bị áp lực mạnh. Nói cách khác, nếu thất bại trong nỗ lực ăn cắp Luật Thư, thì họ sẽ không thể quay lại lần sau. Vậy nên, họ sẽ đặc biệt chú ý đến sự an toàn của Orsola.”

“...nói cách khác, điều này có nghĩa là chúng ta phải cứu Orsola trước khi Amakusa phá hủy mọi thứ một cách bừa bãi à?”

Kamijou cảm thấy đây thực sự là một tình thế khó khăn. Nếu họ dồn ép Amakusa quá nhiều trước khi tìm thấy Orsola, Amakusa có thể sẽ giết cô ta trong quá trình; nếu họ thực hiện quá dễ dàng, sẽ ít có thời gian tìm cô ta. Ngoài ra, sự khác biệt về sức mạnh chiến đấu giữa họ có nghĩa là không có chỗ cho những sai lầm.

Agnese dường như hiểu được tình thế khó khăn nhỏ đó, và nói,

“Lúc này, tôi muốn chia số lượng của chúng ta thành hai nhóm. 80% lực lượng chính của chúng tôi sẽ làm mồi nhử, và tấn công trực diện Amakusa. Trong thời gian đó, xin hãy làm quân du kích và điều tra bên trong của Parallel Sweets Wonderland. Khi các anh tìm thấy Luật Thư và Orsola, hãy đem cả hai trở lại.”

Agnese gõ đế dép lên đất, và nói,

“Bọn chúng chỉ có thể sử dụng phép dịch chuyển đặc biệt trước 12:05 khuya. Nếu không thể lấy lại cô ta trước thời gian đó, chúng ta sẽ xem tình hình như là Orsola không có trong khu vực này; lúc đó, xin hãy rời khỏi nơi này. Một khi đánh bại Amakusa, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc tìm kiếm toàn diện trong khu vực này.”

Nói cách khác, nếu Orsola không được tìm thấy trước thời gian đó, nhưng lại thực sự vẫn ở trong khu đất này, thì cô ta sẽ phải đối mặt với nguy hiểm.

Nhìn vào Parallel Sweets Wonderland, có vẻ như cố tìm một ai đó sẽ không phải là chuyện dễ dàng. Theo thông tin của Agnese, có 75 cửa hàng bên trong khu đất.

Kamijou lo lắng nuốt nước bọt. Vào thời điểm đó, Index nói,

“Chúng ta cũng không thể cứ để cổng phép dịch chuyển đặc biệt không lo liệu. Nếu chúng ta không phá hủy nó, Amakusa có thể đưa Orsola trốn đi qua cổng. Dù Touma có thể dễ dàng phá hủy một cánh cổng đã mở rồi, thế nhưng cánh cổng chỉ mở vào nửa đêm. Nếu định cố ngăn chặn phép thuật này, thì chúng ta phải phá hủy tất cả các công cụ dùng cho nghi thức. Tuy nhiên, vấn đề là Amakusa giỏi nhất là ngụy trang mọi thứ; cố tìm những thứ đó sẽ không dễ đâu.”

“Tìm Luật Thư và Orsola, phá hủy cổng...có vẻ kế hoạch của chúng ta khá nhiều đấy.”

Stiyl vừa nói vừa nhổ điếu thuốc lên đất và dẫm lên dập tắt nó.

Agnese thấy mọi người đã chuẩn bị xong tinh thần và giơ một tay lên. Các nữ tu phía sau cô ta, số lượng hơn 70 người, giơ vũ khí của mình, và tiếng leng keng kim loại lạnh lẽo vang vọng khắp bầu trời đêm.

Những người này mang đủ loại vũ khí: những cái đơn giản, như gươm giáo; những cái hầu như không thể là vũ khí, như những cây gậy bạc và thánh giá khổng lồ; và những cái còn kì lạ hơn dùng cho những mục đích chưa rõ, như bánh răng cao bằng người và những cây đuốc. Agnese cũng nhận một cây gậy bạc từ một nữ tu cạnh mình.

“..điều này là không thể tha thứ được.”

Agnese Sanctis đặt cây gậy bạc lên vai và nói đầy ác ý, trong khi nhìn vào bóng tối trước mặt mình,

“Việc thúc đẩy Cơ Đốc Giáo ban đầu là để cứu giúp nhân loại, vậy mà những kẻ này lại đang sử dụng sức mạnh của mình vì một mục đích vô nghĩa như vậy. Một khi bọn chúng sử dụng bạo lực vì một vấn đề tầm thường như vậy, những người khác sẽ sử dụng bạo lực còn vô nghĩa hơn để ngăn chặn chúng. Sao chúng lại không thể hiểu một phản ứng dây chuyền đơn giản như vậy chứ?”

“…”

Đây thực sự là một sự thật đơn giản. Với người ngoài cuộc, nó là điều hợp lí; với người trong cuộc, nó là điều dễ dàng hiểu được. Tất nhiên, bản thân Kamijou hoàn toàn đồng ý với nó.

“Có lẽ tôi có hơi thất lễ...nhưng tôi không có ấn tượng tốt với bất cứ pháp sư nào--không chỉ Amakusa, mà đặc biệt là những xã hội phép thuật phương Tây hiện đại xuất hiện vào đầu thế kỉ 20 làm biến dạng Cơ Đốc Giáo hay sử dụng các trò cửa sau. Những ví dụ đáng chú ý nhất là những kẻ sai trái sử dụng ma pháp trận với tên của các tổng lãnh thiên thần như ‘Á Thần’ và ‘Quyền năng của Chúa’. Ngay cả khi chúng ta bỏ qua thế kỉ 20, thì các nhà giả kim đã kí thỏa thuận với hoàng tộc trong thời kì săn phù thủy đã sử dụng những lời lẽ sáo rỗng như ‘Đây là những lời dạy của Cơ Đốc Giáo và không phải là yêu thuật, nên tôi là bề tôi trung thành của Chúa.’”

Agnese gõ đôi dép một lần nữa và nói,

“Những kẻ đó thích ghi nhớ Kinh Thánh từ đầu đến cuối, sàng lọc qua từng lời của Chúa, và tìm sơ hở trong đó. Đó là thứ chúng gọi là ‘Hắc Thuật Chống Chúa’. Bọn chúng không phải là những kẻ địch đáng sợ bên ngoài, mà là những tên trộm hèn hạ từ bên trong. Pháp sư giống như các chính trị gia, những người sẽ lợi dụng bất cứ khe hở nào trong luật lệ, và sau đó gây ra sự sụp đổ của một quốc gia. Trong khi chúng ta theo luật lệ và xếp hàng để mua bánh mì, những pháp sư này sẽ ngang nhiên cắt ngang hàng và gây ra đủ loại vấn đề vô lí. Ý tôi không phải là pháp sư không nên có bánh mì, mà là hành động cắt ngang hàng của chúng phải bị lên án."

Giờ đây khi Agnese đang nói về Cơ Đốc Giáo, Kamijou không có gì để nói. Điều Agnese muốn nhấn mạnh là cô ta không thể tha thứ cho Amakusa về việc phá hủy (ít nhất, đó là những gì Agnese cảm thấy) luật lệ mà mọi người làm theo. Stiyl Magnus, người là một pháp sư đích thực và đã đứng gần và lắng nghe bài phát biểu cảm xúc của Agnese, chỉ nở một nụ cười không tỉnh táo và tỏ một ánh nhìn lãnh đạm. Còn Index, cô bé trông như thể cô bé không biết phải làm gì.

Necessarius gồm toàn là pháp sư; những lời này hẳn phải khá khắc nghiệt với họ. Nghĩ lại, phụ nữ đúng là những sinh vật thay đổi rất nhanh. Agnese mới run rẩy lo lắng một lúc trước, vậy mà giờ cô ta lại hoàn toàn thay đổi. Điều này đúng là không thể tin được.

Kamijou nhìn quanh, cố tìm thứ gì khác để nói, và kết thúc với việc nhìn vào các nữ tu Công Giáo La Mã quanh mình.

“Thành thật mà nói, dù cô khiêm tốn nói rằng cô không thể thu thập tất cả người của mình, đáng chú ý là cô có thể thu thập được ngần này số lượng chỉ với một mệnh lệnh đấy.”

Kamijou nói với giọng ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Khi Agnese nghe thấy điều đó, cô ta chỉ mỉm cười và đáp,

“Đặc trưng của chúng tôi là số lượng; chúng tôi có đồng hương ở 110 quốc gia trên khắp thế giới, và ngay cả ở Nhật Bản, cũng có nhiều Bộ ngành Giáo hội của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xây dựng một ngôi nhà mới của Chúa được gọi là Giáo hội Orsola. Nếu tôi nhớ chính xác, nó được đặt ở gần đây. Khi nó hoàn thành, nó sẽ là Giáo hội lớn nhất ở Nhật Bản. Nó khoảng bằng kích cỡ của một sân thi đấu bóng chày đấy."

Một âm thanh êm dịu phát ra từ đế dép của Agnese.

“Giáo hội Orsola?”

"Phải. Orsola từng đến 3 quốc gia ngoại giáo để rao giảng Cơ Đốc Giáo cho họ, và đóng góp của cô ta rất lớn, nên cấp trên đã đặc biệt cho phép xây dựng một Giáo hội lấy tên cô ta. Không phải tiếng Nhật của cô ta rất trôi chảy sao?”

Giờ khi Agnese đề cập đến nó, thì nó có vẻ là vậy. Nhưng có một số lượng lớn người nước ngoài ở quanh Kamijou nói tiếng Nhật rất trôi chảy, nên cậu không để ý nhiều lắm. Tất nhiên, với Kamijou, người chỉ có thể nói tiếng Nhật, đó là một chuyện tốt.

“Sau khi Giáo hội được xây xong, chúng tôi sẽ gửi thư mời. Tuy nhiên, trước đó, hãy giải quyết vấn đề trước mắt chúng ta đã.”

Agnese nở một nụ cười đầy tự tin. Cô ta vác cây gậy bạc có vẻ nặng nề trên vai, và dẫm gót chân lên mặt đất, tạo ra một tiếng cạch. Hai chiếc đế dày 30 cm bung ra, để lại phía sau một đôi dép bình thường; có vẻ như nó hoạt động giống như dây kéo trên chiếc áo choàng nữ tu, và ta có thể chọn cởi bỏ chúng bất cứ lúc nào.

"...vì nó như thế dễ đi lại hơn, sao cô không thường cởi bỏ chúng luôn đi?"

“Im đi; nó được gọi là cảm giác về cái đẹp. Mang dép đế dày là phong cách riêng của tôi.”


Part 6Edit

11h27 khuya.

Kamijou, Index, và Stiyl đã đến hàng rào kim loại gần lối vào Parallel Sweets Wonderland của nhân viên.

Dù họ chưa ở trên chiến trường, thế nhưng Kamijou vẫn cảm thấy giật mình, như thể không khí tràn đầy tĩnh điện. Kẻ thù có thể theo dõi hành động của họ từ bên trong bóng tối ở bên kia hàng rào dây. Dù kẻ thù chỉ trốn trong một góc của khu đất, toàn bộ khu vực dường như là một cái bụng lớn của chúng.

Đúng là một nơi đáng sợ…

Một cô gái bị bỏ một mình ở đây hẳn phải thực sự khó chịu. Cô ấy cũng có thể bị bao quanh bởi những tên tội phạm cầm giáo mác độc ác.

Sâu trong lòng, Kamijou chửi thề. Nếu biết đây sẽ là kết quả, thì cậu đã đưa Orsola đến Thành Phố Học Viện ngay từ đầu. Lúc này, Kamijou thực sự hối hận về nó.

“Này, Stiyl…”

“Chuyện gì?”

“Cậu có nghĩ chúng ta có thể hoàn thành mọi việc trong giới hạn thời gian không? Phá hủy cánh cổng, tìm Luật Thư, cứu Orsola, mọi thứ?”

Sau khi nghe câu hỏi của Kamijou, Stiyl trở nên im lặng. Index trông lo lắng khi cô bé quay tới lui, nhìn chằm chằm vào hai người.

“…thành thật thì, sẽ khó lắm đấy.”

Sau một lúc, Stiyl nói một lần nữa,

“Chúng ta không biết Luật Thư hay Orsola ở đâu trong khu vực này. Còn nữa, chúng ta biết một chuyện mà những người Công Giáo La Mã không biết.”

Kamijou trông nghi ngờ và bối rối.

“Sau khi sự kiện này xảy ra, Kanzaki Kaori, người đáng ra phải ở Anh, đã mất tích. Ta sợ cô ấy sẽ đi giúp thuộc hạ cũ của mình… bằng việc tham gia vào một số hành động quyết liệt. Vậy nên, nếu chúng ta muốn đánh bại hoàn toàn Amakusa, thì vị Thánh đó có thể sẽ tấn công chúng ta.”

Sững sờ và căng thẳng, Kamijou thấy cổ họng mình khô đi.

Pháp sư Kanzaki Kaori đã xoay sở giữ chân một con thiên thần thực sự trong sự kiện Angel Fall. Dù Kamijou không chứng kiến toàn bộ cuộc chiến chống lại thiên thần, thế nhưng không khó để tưởng tượng cô ấy là một đối thủ đáng sợ đến thế nào.

Cậu cũng cảm thấy các dự đoán mà Stiyl đang nói về Kanzaki khá hợp lí.

“Vậy nên, ta khuyên ngươi đừng có nghĩ về việc thực hiện kế hoạch này một cách hoàn hảo. Có quá nhiều sai sót trong kế hoạch này, và quá nhiều rủi ro. Tuyến phòng thủ cuối cùng của chúng ta là ngăn Luật Thư được giải mã thành công.”

“Nếu là vậy…”

Kamijou nhìn vào mặt của Stiyl và Index, rồi nói,

“Chúng ta có nên đặt sự an toàn của Orsola làm ưu tiên hàng đầu của chúng ta không?”

“Ta không bất đồng với điều đó. Không có người giải mã, Luật Thư sẽ vô dụng ngay cả khi bọn họ có nó. Còn nữa, nội dung của Luật Thư được khắc sâu vào trong đầu của Index; bản gốc không có giá trị với bọn ta. Vì Luật Thư thuộc về Giáo hội Công Giáo La Mã, ngay cả khi chúng ta để mất nó, thì nó cũng sẽ không tổn hại đến Thuần Anh Giáo hội một chút.”

“Em cũng cảm thấy đây là một ý tưởng hay. Dù sao thì, ngay cả khi bọn em không đồng ý, Touma cũng sẽ tự mình hành động, đúng không? Số lượng của chúng ta ít, nên chúng ta phải hợp tác với nhau.”

Hai pháp sư của Thuần Anh Giáo hội, Index và Stiyl, không có bất đồng.

Là các chuyên gia, cứ tưởng rằng họ sẽ biết điều mà Kamijou không biết, nhưng ngay lúc này, họ lại đang sử dụng một ý tưởng mà cậu, một kẻ ngoại đạo, đưa ra.

“Ừm, cảm ơn hai người.”

Hai người họ nghe thấy điều đó và phần nào sững sờ. Index đã có nhiều biểu hiện khác nhau, nên nó là điều bình thường, nhưng Stiyl lại trông phần nào xấu hổ.

Stiyl che miệng mình và nói,

“Làm ơn đừng có nói những điều kinh tởm sẽ hạ thấp tinh thần bọn ta trước khi chúng ta tấn công đi. Trận chiến sẽ bắt đầu vào 11:30, và chúng ta phải đi vào trong lúc đó. Có vẻ như sắp đến lúc rồi…”

“Touma, khi chúng ta vào trong, hãy cẩn thận, được chứ? Ở sau em và làm theo hướng dẫn của em, và anh sẽ không bị thương.”

“Hm, em đang nói gì thế hả? Tay phải của anh là một bức tường sắt chống lại pháp sư! Em phải là người ở sau anh, và cho anh lời khuyên khi cần thiết mới đúng.”

“…”

“…”

Có ý kiến khác nhau, Kamijou và Index bây giờ im lặng.

“…chúng ta sắp bắt đầu xông vào đấy; hai người có thể làm ơn nghiêm túc được không?”

Stiyl, người đang nhìn chằm chằm vào hai người liên quan đến cuộc cãi vã của họ, nhẹ nhàng nói. Vào lúc đó…

BÙM! Một vụ nổ phát ra ở lối vào của khách ở đằng xa. 

Nhìn vào ngọn lửa đang nổi lên bầu trời, Kamijou rất kinh ngạc khi cậu nói,

“…oi, chúng ta phải làm ầm lên như vậy khi tấn công à?”

“Nếu không làm điều đó, chúng ta sẽ thua kẻ địch về động lực. Touma, đừng có bất cẩn đấy.”

“Họ chưa tạo ra bất cứ bạo động nào cả. Có vẻ ai đó đã sử dụng một phép xua đuổi người qua lại và tạo ra một hình ảnh cố định. Tuy nhiên, không có dấu hiệu của bất kì đặc tính hay thói quen của Công Giáo La Mã…có vẻ như là của Amakusa. Có một năng lực như vậy…đây thực sự là một tin xấu với chúng ta.”

Dù điều họ nói là gì, thì đã đến giờ hành động.

Index đút chóp mũi vào hàng rào dây, âm thầm quan sát khu đất. Sau khi xác định không có bẫy phép được lắp đặt, bộ ba trèo qua hàng rào và đi vào khu đất tối. 

Ánh đèn trong khu đất đã tắt, nên nơi này tạo thành một khối bóng tối bên trong toàn bộ thành phố. Ta còn có thể cảm thấy sao trên trời bừng sáng đặc biệt. Bộ ba bước vào con đường tham quan từ bên ngoài; qua các khoảng trống giữa cửa hàng đá bào và cửa hàng thạch hạnh nhân, cả hai đều lớn như xe jeep; và bước lên con đường tham quan.

Con đường tham quan là một con đường hình tròn lớn. Ngay chính giữa là một dòng nước, và mặt nước ở khoảng 3 mét bên dưới họ, chiếc hồ sâu đến nỗi họ không thể nhìn thấy đáy. Vài cửa hàng nhỏ, như những cái cửa hàng ven đường, được bố trí quanh dòng nước, mỗi cái chỉ có một quầy hàng và không có không gian cho khách hàng ăn bên trong. Bên trong dòng nước là một hình vuông với nhiều bàn ghế. Có vẻ như việc quản lí hi vọng chuyển hướng khách hàng đến đó.

“…”

Nếu giờ là ban ngày, thì ta đáng ra đã có thể tạo ra vài kỉ niệm tuyệt vời ở đây. Nhưng lúc này đây, nơi này như thể đến từ một thế giới ở một chiều không gian khác. Thậm chí còn không có ánh sáng, và tất cả các cửa hàng giờ đều được đóng lại bằng màn trập lạnh giá; như thể không ai trong cả khu đất này hoan nghênh đám người Kamijou. Như ai đó cầm đèn pin dưới cằm của mình và hắt bóng lên mặt, có một cảm giác đáng sợ và hồi hộp ở đây mà không thể nào diễn tả được. Ngay cả Index, một cô gái háu ăn sẽ thích đến những nơi thế này để ăn, giờ cũng căng thẳng khi nhìn chằm chằm vào bóng tối.

“Touma, Touma, không còn nhiều thời gian đâu; chúng ta phải tìm Orsola trước, và phải nhanh mới được.”

“Ya, chỉ còn có 30 phút thôi. Nếu có thể tìm thấy vị trí chính xác của cánh cổng, chúng ta vẫn có thể lai vãng xung quanh và chờ đợi, nhưng chúng ta không thể kì vọng quá nhiều vào lúc này.”

Stiyl nói. Có lẽ là vì anh ta ngại đến nơi anh ta không được hút thuốc. Có âm thanh của tiếng gầm, tiếng kêu la, tiếng hét, những thứ bị phá hủy, và các vụ nổ; có vẻ trận chiến giữa những người Công Giáo La Mã và Amakusa đã bắt đầu.

“Được rồi, hiểu rồi.”

Sau khi Kamijou nói xong điều đó, cậu nghe thấy tiếng keng kim loại với kim loại.

Âm thanh dường như đến từ phía trên. Kamijou ngẫu nhiên nhìn lên, và…

Bốn thanh niên đổ nhào xuống từ mái cửa hàng đá bào.

Bọn họ đang cầm vũ khí tương tự như kiếm phương Tây.

“!?”

Kamijou cuống cuồng đẩy Index sang một bên, và Stiyl nắm lấy cổ áo của Index, kéo cô bé đến cạnh mình.

Các thanh kiếm mang theo sự phản chiếu của ánh trăng khi chúng vung xuống, nhanh chóng đập nát nơi Index vừa ở.

Một trai và ba gái. Bốn người họ xấp xỉ tuổi với Kamijou. Trang phục của họ không bắt mắt như trang phục nữ tu; thay vào đó, chúng là những bộ quần áo bình thường mà ta có thể thấy trên đường phố. Tuy nhiên, những thanh kiếm Tây bọn họ đang cầm lại trông dữ tợn hơn nhiều.

Stiyl nói một cách miễn cưỡng,

“Một thanh kiếm hỗn hợp, một thanh kiếm hỗn lai, một thanh kiếm mũi giáo, một thanh kiếm lá lúa [8] …có vẻ người của đất nước này rất thích văn hóa phương Tây!”

Kamijou cảm thấy cậu đã nghe thấy những cái tên đó trước đây, trong vài trò RPG giả tưởng. Chiều dài của bốn thanh kiếm nằm trong khoảng từ 1 đến 2 m, và thiết kế của chúng khá độc đáo; một cái trong số đó thậm chí còn có một thứ nhỏ, hình tròn như một cây củ trên mũi kiếm mỏng của nó. Kamijou thực sự không biết cái đó dùng để làm gì.

Chết tiệt, lực lượng nghi binh chính chưa thu hút hết kẻ thù à?

Bốn thanh niên đáp xuống đất, tách Kamijou khỏi Index và Stiyl. Vì con đường chật hẹp, Kamijou không thể vượt qua bốn người họ dễ dàng và tái hợp với cả Index lẫn Stiyl. Stiyl đặt một tấm rune lên mặt đất, triệu hồi một thanh kiếm lửa, sau đó rút ra một thứ gì đó từ thân trên của mình, nói,

“Cái này cho ngươi. Đừng có làm mất nó nếu ngươi không muốn chết.”

Kamijou nhanh chóng bắt lấy nó. Nó thực ra là một sợi dây chuyền thánh giá bạc.

“Cái này…”

Kamijou nhìn lên. Trước khi cậu có thể hỏi được, “Cái này dùng để làm gì?”, một cô gái Amakusa lẳng lặng nâng một cặp kiếm mỏng dài như cây chổi--có thể là thanh kiếm lá lúa--khi cô ta lao tới Kamijou.

“Wa!?”

Kamijou cuống cuồng nhảy lùi lại, tránh đòn đánh. Cô gái một lần nữa bước tới trước, vung thanh kiếm của mình. Kamijou không thể phản ứng kịp, và trong một khoảnh khắc, không biết phải làm gì. May mắn là, cậu vấp ngã về phía sau, xoay sở để tránh đòn đánh.

“Nguy hiểm! Touma!!”

Kamijou nghe thấy Index hét lên khi thanh kiếm lá lúa của cô gái vung xuống như máy chém. Bằng cách sử dụng quán tính của cú ngã để lăn về phía sau, cậu suýt soát tránh được đòn đánh.

Đến bây giờ, kẻ địch chưa sử dụng bất cứ phép thuật nào.

Trong tình hình này, Imagine Breaker là vô dụng. Nếu cậu sử dụng bàn tay phải của mình để ngăn lại, nó sẽ bị cắt làm đôi.

“Index!”

Kamijou điên cuồng hét lên, nhưng bốn kẻ địch đang đứng giữa đường, nên Kamijou không thể đến chỗ Index. Stiyl giơ thanh kiếm lửa của mình, đứng trước mặt Index. Hai trong số các kẻ thù, cả hai đều đang cầm trường kiếm, lao tới trước, như thể muốn chạy xuyên qua Stiyl và Index.

DONG! Có một tiếng va chạm nặng nề.

“———!?”

Nghe thấy thế, Kamijou sợ gần chết. Nhưng khi bình tĩnh nhìn lại, cậu nhận ra Stiyl thậm chí còn không chảy máu. Hơn thế nữa, hai kẻ địch mà đã lao tới chỉ đơn giản là đi xuyên qua cơ thể anh ta.

Một ảo ảnh.

Dư ảnh của Stiyl để lại một nụ cười chế giễu và tan biến vào hư không. Nụ cười không có vẻ hướng vào Amakusa, kẻ thù của họ, mà là Kamijou.

Bộ đôi sau đó biến mất vào không khí mỏng.

Lúc này, bốn Amakusa đang nhìn chằm chằm vào Kamijou, người duy nhất còn ở lại hiện trường.

Oi…chờ đã nào…nếu cậu định chạy trốn, ít nhất cũng thảo luận một dấu hiệu và một điểm gặp mặt chứ! Chết tiệt, mình lại là mồi nhử nữa hả? Đây còn không phải là lần đầu nữa chứ! Mình nhớ chuyện tương tự đã xảy ra khi bọn mình chiến đấu với tên giả kim thuật gia đó!

Kamijou, người bị bỏ lại đằng sau, nhanh chóng quay lại và chạy vọt đi. Kẻ thù có vẻ không biết phải phản ứng thế nào khi nhìn thấy điều đó.

Kamijou ngoái lại trong lúc chạy thì thấy 3 người chạy theo hướng khác. Có vẻ bọn chúng đang đuổi theo Index bỏ trốn.

Chỉ còn một kẻ địch.

Chỉ cô gái đã giơ kiếm và vung nó vào Kamijou là còn tiếp tục đuổi theo cậu. Cô ta thực sự rất nhanh. Tuy đang cầm một thanh kiếm phương Tây lớn và nặng, thế nhưng cô ta lại di chuyển nhanh như chim.

Ôi không…! Mình sẽ bị bắt nếu cứ chạy thẳng mất!

Kamijou nhanh chóng rời khỏi con đường tham quan hình tròn và lặn vào một không gian giữa hai cửa hàng còn rộng chưa đến 70 cm. Không gian không thể được xem là một "con hẻm", mà là một "khoảng trống".

Trong khi chạy qua khoảng trống nhỏ bé, Kamijou bất ngờ ngã tới trước. Cửa hàng ở đây dường như đang được sửa sang, vì một tấm bảng hiệu được đặt bên cạnh bức tường và các hộp công cụ nằm rải rác trên mặt đất. Cậu đã vấp lên những thứ này.

Wa…! Sao họ lại để những thứ này ở quanh mà không phải gói chúng gọn gàng chứ!?

Nếu cậu tiếp tục chạy như thế này, lưng cậu sớm muộn sẽ bị cô gái tấn công. Kamijou nhìn vào hộp công cụ lật ngược, hi vọng tìm thấy thứ gì đó có thể dùng làm vũ khí, nhưng lại lập tức nhận ra nó sẽ không có tác dụng. Ngay cả khi cậu vung một cây búa dữ dội, cậu cũng không thể đánh bại một thanh kiếm thực sự. Ngay cả khi cậu ngẫu nhiên nắm lấy và ném vài đồ vật, chúng có khả năng sẽ bị kẻ địch cắt làm đôi.

…chúng sẽ bị cắt làm đôi à? Nếu vậy…!

Vào thời điểm đó, cô gái cầm thanh kiếm lá lúa trượt trên mặt đất bằng đế giày, đến lối vào của cửa hàng như một chiếc xe trôi giạt.

Kamijou cuống cuồng nắm lấy thứ gì đó như ống kem đánh răng và ném nó về phía sau.

Cô gái thậm chí còn không nhìn vào món đồ dạng ống khi giơ kiếm lên, cắt nó làm đôi. Cô gái sau đó giơ kiếm lên một lần nữa, lao vào khoảng trống.

“!!”

Kamijou nhanh chóng đứng lên, bắt chéo tay trên đầu.

Lưỡi kiếm của cô gái không dừng lại khi cô ta cắt không khí, vung xuống đầu Kamijou. Về sức mạnh, nó chắc chắn đủ sức cắt tay và cơ thể của Kamijou ra làm đôi.

Bụp!

Bất ngờ, âm thanh được tạo ra khi thanh kiếm đánh vào cổ tay cậu lại nặng nề. Thậm chí còn không có một vết trầy trên da Kamijou.

Món đồ như ống kem đánh răng thực ra là dầu bôi trơn dùng cho máy móc.

Một chất có độ nhớt cao như vậy sẽ dính trên lưỡi kiếm như máu và mỡ làm giảm đáng kể độ sắc bén của nó. Nếu cô gái đang sử dụng một thanh kiếm nặng như kiếm Nhật, ngay cả khi nó không đủ bén, thì nó vẫn sẽ đủ sức nặng bẻ gãy cổ tay của Kamijou. Tuy nhiên, quá tệ là cô gái đang sử dụng một thanh kiếm nghi lễ thuộc về hoàng gia cổ đại. Dù nó được trang trí bằng vàng, bạc, và tất cả các loại đá quý, thì lưỡi kiếm vẫn dài và mỏng, nên nó thiếu sức mạnh hủy diệt.

“!?”

Cô gái cuống cuồng nâng thanh kiếm lá lúa của mình một lần nữa.

“Quá trễ rồi!!”

Kamijou đã vung tay của mình sang một bên, đánh bật thanh kiếm, và đâm sầm vào thắt lưng của cô gái một cách dữ dội. Với toàn bộ trọng lượng ép lên người cô gái, đòn tấn công khiến cô ta ngã ngược về phía sau. Tuy nhiên, Kamijou đủ tử tế để bảo vệ đầu của cô gái bằng tay của mình, nên phía sau đầu của cô ta không bị đập mạnh hết sức xuống đất.

Cú va chạm đánh bay hết toàn bộ không khí trong phổi cô gái, và cô ta không thể cử động được. Giống như ai đó hoàn toàn mất thăng bằng cơ thể của mình và bị quăng đi bởi một đòn ném judo; như dự kiến rằng cô ta sẽ bất tỉnh.

“…ui, đau quá.”

Sau khi xác định cô gái không bị thương, Kamijou ngồi trên đất bằng một bên mông, nhìn lên. Phía trên cậu là bầu trời đêm bị cắt thành một hình vuông bởi bốn bức tường của tòa nhà. Một quan cảnh như vậy là khá bình thường trong một con hẻm.

Trong Thành Phố Học Viện, các trận chiến đường phố rất khác với những gì Nhật Bản thấy hay tưởng tượng. Đó là vì nhiều học sinh, miễn là họ có thể thao tác sức mạnh của mình đủ tốt, đáng sợ hơn cả súng nhiều. Bên cạnh đó, vài tên tội phạm có những vũ khí đặc biệt không thua kém siêu năng lực. Có lẽ vì Kamijou đã quen với những chuyện đó mà cậu có thể phản ứng phù hợp khi đối mặt với một người sử dụng kiếm.

Kamijou ngồi xuống và điều phối hơi thở của mình, nghiên cứu thanh kiếm lá lúa mà cô gái ban đầu đã cầm. Dù lưỡi kiếm mỏng, nhưng nó nặng hơn dự đoán, có lẽ vì tâm trọng lực của nó. Sau khi nghĩ lại, Kamijou cảm thấy cậu không thể sử dụng thanh kiếm, vì cậu không biết bất cứ chiêu kiếm nào, và do đó không thể đánh bại một kẻ địch bằng nó. Hơn nữa, nếu cậu đánh kẻ địch bằng nó, kẻ địch chắc chắn sẽ chảy máu; chỉ nghĩ về nó thôi cũng khiến cậu rùng mình. Dù độ bén của nó đã giảm nhiều, thế nhưng Kamijou vẫn không sẵn sàng lấy thứ này và bất cẩn vung nó xung quanh.

Dù rằng, nghĩ về nó, nếu cậu để thanh kiếm ở đây, thì khi cô gái Amakusa thức dậy, rất có thể cô ta sẽ lại đuổi theo cậu. Vậy nên, Kamijou chỉ có thể kéo thanh kiếm nặng nề đó tránh xa vị trí của cô ta.

Chết tiệt, chuyện gì xảy ra với Index và Stiyl rồi? Và Orsola ở đâu chứ? Mình nên gặp họ? Hay mình nên tự mình tìm Orsola đây?

Đây là hậu quả của việc không sắp đặt một điểm hẹn gặp. Nghĩ về nó, Kamijou đã không dự kiến sẽ làm việc riêng lẻ với hai người họ ngay từ lúc đầu. Sau khi nghĩ về chiến lược tiếp theo của mình, cậu kéo thanh kiếm nặng trở lại con đường tròn.

Đột nhiên, một hình bóng đâm sầm vào bên hông cậu.

!?

Khi hình bóng đó lao khỏi bóng tối, Kamijou đã không hề cảm nhận được gì cả. Bị đâm vào như thế, cậu mất thăng bằng và nhanh chóng ném thanh trường kiếm đi, cố tránh bản thân vô tình bị đâm khi ngã.

Lúc này, tình hình có thể nói là hoàn toàn bị đảo ngược. Kamijou là người bị đập xuống đất, nhưng cậu đã gồng mình, nên tổn thương cậu nhận được không tệ như cô gái đó đã chịu. Để ngăn kẻ địch nhảy đi, cậu giơ nắm đấm, chuẩn bị chống lại.

“…ủa?”

Tuy nhiên, Kamijou nới lỏng nắm đấm của mình ngay lập tức, vì có gì đó kì lạ về kẻ địch trước mặt cậu. Kẻ địch mặc một chiếc mũ và bộ áo choàng nữ tu đen. Trời đã rất nóng rồi, vậy mà bộ trang phục của cô nữ tu này lại che phủ hết từ đầu cho đến ngón chân cô ta. Không chỉ thế, tay cô ta còn bị trói ra sau lưng bằng băng keo trắng, mỗi bàn tay cô ta đang nắm lấy khuỷu tay đối diện. Ngay cả miệng của cô ta cũng đã bị bịt bằng băng keo. Nhìn kĩ hơn, cậu nhận ra băng keo có vẻ tương tự như vải, và dòng chữ như chữ kanji méo mó được viết trên đó. 

Bất cứ ai cũng có thể nói đây là Orsola Aquinas.

Vào thời điểm đó, Kamijou thở phào nhẹ nhõm, và toàn bộ cơ thể của cậu đổ gục xuống đất.

“Mmmm! Mmmmmmmm! Mmmmmmmmmmmmmm!”

Thời điểm Orsola, người bị bịt miệng bởi lá bùa kì lạ đó, thấy Kamijou, cô ta cố nói chuyện.

“Gì vậy? Vì cô đặc biệt đi cả quãng đường đến Nhật, cô muốn gặp một đô vật sumo thực sự à? Cô đúng thật là một người bà đấy! Không phải tất cả người Nhật đều là đô vật sumo đâu!”

“Mmm—!”

“Hả? Chờ đã…Tôi chỉ đùa—!”

Trước khi Kamijou có thể nói xong, một cú đánh đầu giận dữ gặp phải ngực cậu. Cả cậu lẫn Orsola đều đâm sầm xuống đất. Lúc đầu, Kamijou chỉ có thể ho và thở hổn hển, nhưng sau một lúc, cậu nhận ra tay cậu đang chạm vào thứ gì đó mềm mại. Trên thực tế, tay cậu được đặt vào bộ ngực gợi cảm và đầy đặn của Orsola, nhịp tim và hơi ấm truyền qua tay cậu, nhưng Orsola có vẻ không nhận ra điều đó.

Ể? WAAA!

Kamijou lập tức đỏ lựng lên. Nhanh chóng leo lên từ bên dưới cơ thể của Orsola, cậu sử dụng ngón cái tay phải của mình để nhẹ nhàng loại bỏ lá bùa dán miệng của Orsola. Giờ khi cô ta cảm thấy ai đó chạm vào môi mình một cách gián tiếp qua lá bùa, Orsola tỏ vẻ sửng sốt, nhưng khi nhìn thấy lá bùa tự rơi ra một cách tự nhiên, cô ta còn sốc hơn nhiều.

“Tôi…tôi có thể hỏi…cậu có phải là quý ông tôi đã gặp ở trạm xe buýt không? Tại sao…”

“Tất nhiên tôi ở đây để cứu cô rồi! Aaa, để dành chi tiết sau đi; dù sao thì, chúng ta phải ra khỏi đây đã!”

Kamijou nhìn quanh, và sau khi xác định không có ai ở quanh, lấy lại thanh kiếm cậu vừa ném sang một bên.

Orsola có vẻ không nhận thức được chuyện gì đang diễn ra, vì cô ta thì thầm có vẻ là với bản thân, mà không phải là Kamijou,

“Ể? Ể? Tôi có thể hỏi…cậu thực sự…cố cứu tôi à? Nó không có liên quan gì…đến Luật Thư chứ?”

“Tôi quá lười để bận tâm đến loại chuyện đó rồi. Cô nghĩ tôi sẽ chạy cả quãng đường tới đây chỉ vì một cuốn sách cổ ư? Trông tôi rãnh rỗi thế sao?”

Kamijou lắc đầu khi cậu hét lên. Orsola có vẻ sợ hãi và sốc khi cô ta giật lùi lại.

“À…ừm…thực sự…cảm ơn ơn huệ và lòng tốt của cậu.”

“…cô không cần phải cảm ơn tôi. À phải rồi, sao cô lại ở đây? Những tên Amakusa đó đâu?”

“Công…Công Giáo La Mã và Amakusa dường như đang có một cuộc chiến lớn. Tôi đã trốn đi trong hỗn loạn này…giờ nghĩ lại, Amakusa có vẻ không giỏi về giam giữ và cầm tù.”

Kamijou nhặt thanh kiếm lá lúa và đi ra đằng sau Orsola, phá phong ấn cổ tay của cô ta.

Orsola xoa bóp hai bàn tay vừa được giải thoát, và hỏi,

“Cảm…cảm ơn. Nhưng mà…tôi có thể hỏi…làm sao mà cậu làm được như vậy…?”

“Hm…? Đây là năng lực đặc biệt của tôi…Tôi sẽ không giải thích cho cô; quá trình phát triển siêu năng lực của phe khoa học có thể sẽ khiến cô rối bời nhiều lắm đấy. Nghĩ tới nó, sao cô vẫn dạo quanh đây? Sao cô không nghĩ tới việc trốn ngay đi chứ?”

“Không phải là tôi không muốn thoát, mà là tôi không thể; hai bên đang đánh nhau rất dữ dội ở lối ra. Ngoài ra, tay của tôi thì bị trói, nên tôi không thể leo qua hàng rào được. Và ngay khi tôi đang tìm lối ra khác…!” 

Trước khi Orsola có thể nói xong, Kamijou bất ngờ nắm lấy tay cô và chạy lại khoảng trống giữa các cửa hàng. Orsola thấy cô gái Amakusa, người đã bất tỉnh và đang nằm trên đất, và gần như hét lên.

“…im lặng!”

Kamijou thì thầm khi cậu bịt miệng Orsola bằng tay phải của mình. Rồi cậu chạy đến cuối khoảng trống, và khi đến đó, ép cơ thể mình vào tường.

Vài tiếng bước chân có thể được nghe thấy từ con đường hình tròn bên ngoài, trước khi trở nên ngày càng êm hơn.

Những người này không có vẻ gì là đang tìm Index và Stiyl, mà là Orsola bỏ trốn. Mỗi người cầm hoặc là một thanh kiếm hoặc là một cây búa, và đang ra lệnh cho những người khác. Bọn chúng trông rất đáng sợ.

Sau khi xác nhận tiếng bước chân ở xa rồi, Kamijou dựa lưng vào tường và chậm rãi ngồi xuống. Orsola làm theo, nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh cậu.


Part 7Edit

Có vẻ nơi Kamijou và Orsola đang ngồi là một điểm mù với Amakusa. Họ đang ở sau lưng của một cửa hàng, và có những cây bụi phát triển xung quanh, nên nếu họ giữ im lặng, họ sẽ không bị nhìn thấy từ xa.

Tuy nhiên, vì khu vực an toàn nhỏ, Kamijou và Orsola không thể di chuyển. Những thanh niên từ Amakusa đó đang chạy xung quanh, khi tiếng bước chân của bọn chúng tiếp tục vang dội từ các con đường tham quan gần đó. Bất cứ ai nghe thấy tiếng bước chân có thể hiểu được rằng bộ đôi sẽ bị phát hiện nếu họ đi ra ngoài.

Kamijou lo lắng về sự an toàn của Index và Stiyl. Vì Orsola đang ở cạnh cậu, nếu họ ở lại trong Parallel Sweets Wonderland và không trốn đi thì sẽ nguy hiểm và chẳng có ích gì. Tuy nhiên, Kamijou lại không thể liên lạc với họ, cậu không thể mạo hiểm rời khỏi nơi ẩn trốn để đi tìm họ.

“Tôi nghe nói cổng phép dịch chuyển đặc biệt chỉ có thể được kích hoạt từ nửa đêm đến 12:05; nói cách khác, miễn là tôi trốn ở đây, kế hoạch của Amakusa cũng sẽ không có tác dụng. Nhưng đó có phải là ý tưởng hay không đây…?”

Kamijou lấy di động ra, muốn kiểm tra thời gian hiển thị trên màn hình, nhưng cậu lại sợ ánh sáng màn hình sẽ chỉ vị trí của mình trong bóng tối, nên cậu dừng lại giữa chừng. Cậu nghĩ, sẽ tuyệt nếu mình có thể liên lạc với họ bằng điện thoại. Quá tệ là điện thoại của Index đã bị con mèo tam thể lấy mất, và cậu lại không biết số của Stiyl.

Kamijou ngồi xuống, duỗi chân tới trước, và vô tình chạm vào lưỡi kiếm của thanh kiếm lá lúa. Âm thanh và cú chạm làm dịu đi suy nghĩ và nhận thức của Kamijou, và vào lúc đó cậu nhận ra mình đang thở dốc. Cậu lau trán bằng tay của mình, và thấy cậu đang đổ mồ hôi nhiều một cách bất thường. Có lẽ là vì cậu quá lo lắng đến nỗi một lượng bài thể dục ngắn cũng khiến cậu đổ mồ hôi như vừa chạy marathon.

“Ể?” Orsola có vẻ nhận ra điều đó, vì cô ta lấy một chiếc khăn đan từ ống tay áo của mình. Kamijou có linh cảm xấu về nó và dịch mông mình về phía sau.

“Không…không cần làm thế đâu, không cần đâu! Một chút mồ hôi này chẳng là gì đâu; đừng có làm bẩn khăn tay của cô! Nghĩ tới nó, chuyện tương tự đã xảy ra ở trạm…GwuaaaaHHHH!” 

Trước khi Kamijou có thể nói xong, Orsola không thương tiếc ép chiếc khăn tay, đầy hương hoa thơm, vào mặt cậu.

“Nếu cậu không lau mồ hôi, cậu có thể sẽ bị cảm mùa hè đó! À đúng rồi, không phải chuyện tương tự đã xảy ra gần trạm xe buýt sao?”

“Không phải tôi đã nói với cô điều tương tự một lúc trước à? Chỉ mới có tám giây trước thôi đấy! Cô đúng là một bà già chẳng chịu lắng nghe lời của người khác gì cả! Chuyện này không thể chịu nổi mà…đúng là không thể chịu nỗi mà! Đừng có ép vào miệng mũi tôi nữa!”

Kamijou, trong trạng thái ngạt hơi nhẹ, cố gắng tập hợp đủ sức mạnh để thoát khỏi cuộc tấn công khăn tay từ Orsola, nhưng vô ích. Trong khi Orsola tiếp tục lau mặt của Kamijou để thỏa mãn trái tim mình, cô ta nở một nụ cười rực rỡ, và hỏi,

“Tôi có thể hỏi, cậu đến từ Thành Phố Học Viện à?”

“Khụ khụ…ư…hm? Ừ, đúng vậy.”

“Vì cậu đến từ Thành Phố Học Viện, tại sao cậu lại xuất hiện ở nơi đây? Hành động của cậu phải có phần nào liên quan đến Giáo hội Công Giáo La Mã, đúng không? Nhưng từ những gì tôi biết, không có Giáo hội trong Thành Phố Học Viện, phải không?”

Giọng điệu của Orsola có phần nào hoài nghi.

Nhưng thái độ của Kamijou lại khá u sầu.

“À, tôi đặc biệt. Tôi có một người bạn trong Anh Giáo. Tôi bị buộc phải giúp vụ này vì vài lí do, và tôi thậm chí còn không rõ chuyện gì đang diễn ra nữa.”

Khi Orsola nghe thấy điều đó, vai cô ta giật mạnh.

Giống như cô ta đang phản ứng với báo cáo quan trọng nào đó.

“Hm? Cô lo à? Nếu tôi không lầm, cô đến từ Công Giáo La Mã, đúng không? Mối quan hệ giữa Công Giáo La Mã và Anh Giáo tệ đến thế sao?”

“Không, không phải thế.”

Orsola im lặng suy nghĩ một lúc, và rồi tiếp tục,

“Tôi có thể xác định lại không? Cậu ở đây giúp đỡ theo yêu cầu của Thuần Anh Giáo hội, đúng không?”

“Ừ.”

Kamijou ngẫu nhiên gật đầu.

Orsola thì thầm một tiếng “Mmmmm…”, và không phản hồi trong một lúc.

Sau vài phút, Orsola đột nhiên mở miệng và nói,

“A, cậu đổ mồ hôi nhiều quá.”

“Đủ rồi, tôi xin cô đấy! Đừng có lau mồ hôi tôi nữa!”

“Nói cách khác, cậu ở đây theo hướng dẫn của Thuần Anh Giáo hội mà không phải là của Giáo hội Công Giáo La Mã, đúng không?”

“Ư…cuộc trò chuyện của chúng ta cứ nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác à? Ừm…nó không thực sự chính thức như thế. À, để tôi làm rõ trước, tôi không thể giúp cô bất cứ cái gì vì Thuần Anh Giáo hội đâu đấy, vì tôi là một công dân của Thành Phố Học Viện mà.”

“Vậy…à.”

Vì lí do không rõ nào đó, Orsola bật ra một tiếng cười, như thể vừa trút được một gánh nặng.

“Nếu là vậy, thì được rồi. Người như cậu không nên can dự với phía chúng tôi.”

“…cô nghĩ thế à? Hm…vậy, mang cái này đi quanh là vô dụng rồi.”

Kamijou vừa nói vừa nhìn vào cây thánh giá mà Stiyl đã ném cho cậu trước khi anh ta rời đi. Dù cậu không biết thứ này có công dụng gì, thời điểm cậu chạm vào nó bằng bàn tay phải của mình, công dụng đó có lẽ đã bị vô hiệu hóa rồi.

“A, đó là cây thánh giá mà người bạn Anh Giáo của cậu giao cho cậu sao?”

“Sao cô biết được?”

“Có nhiều hình dạng và thiết kế dành cho một cây thánh giá, chẳng hạn như Thánh Giá Latin, Thánh giá Celtic, Thánh giá Malta, Thánh giá của Thánh Andrew, Thánh giá Giáo trưởng, và Thánh giá Giáo hoàng.”

“Ồ, tôi hiểu rồi. Nhưng mà, thứ này ở trong tay tôi là vô dụng. Cảm thấy thật lạ khi một kẻ vô thần lại cầm thứ này. Sao tôi không đưa nó cho cô nhỉ?”

Kamijou đã nói điều đó một cách ngẫu nhiên, nhưng khi nghe thấy nó, Orsola trông vui đến nỗi sắp nhảy lên.

“A, có thật thế không?”

“Ừ. Dù tôi không biết tại sao Stiyl lại đưa thứ này cho tôi, nhưng có lẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều lắm. Ngoài ra, tên đó biết tôi không thể dùng phép thuật…cậu ta thực sự khoái trêu chọc người khác; có lẽ đó là một trò đùa. À phải rồi, cây thánh giá này có lẽ vô dụng lúc này rồi, bởi vì, mặc dù tôi không biết gì về phép thuật, tôi đã chạm vào nó bằng tay phải của tôi mất rồi.”

Kamijou vừa trao cây thánh giá cho Orsola vừa nói điều này.

Tuy nhiên, Orsola nắm lấy tay cậu trong một cái bắt tay, và vòng tay kia của mình quanh bàn tay đó, nói rằng,

“Tôi có thể nhờ cậu một chuyện không?”

“Ể? Chuyện…chuyện gì vậy?”

Tay của Orsola còn mềm mại hơn Kamijou nghĩ, khiến giọng nói của cậu run rẩy.

“Tôi hi vọng cậu có thể giúp tôi đeo cái vòng cổ này.”

“Hả? À…được.”

Kamijou đáp. Để tiện cho cậu, Orsola nhắm mắt lại và ngước cằm lên để cho Kamijou đeo cây thánh giá quanh cổ cô. Nó thực sự giống như cô ta mong muốn Kamijou hôn mình vậy. Kamijou hoảng hốt và cuống cuồng nhìn xuống, chỉ thấy mỗi bộ ngực của Orsola. Bộ ngực đã đầy đặn giờ còn lớn hơn do tư thế của cô ta.

“WAAAAAAA!” Kamijou sợ đến nỗi không biết phải làm gì.

“Hm? Gì vậy?”

“Không…không có gì! Thực sự không có gì hết!”

“Ồ?”

Orsola nhìn cậu hoài nghi với đôi mắt vẫn đang nhắm của mình. Kamijou vội vã tháo chiếc vòng cổ. Cổ của Orsola được phủ hoàn toàn bằng vải trắng, nên Kamijou đeo chiếc dây chuyền quanh cổ cô ta. Mãi đến thời điểm đó cậu mới nhận ra cậu nên đeo nó từ phía sau cô ta; cố đeo nó từ đằng trước giống như vòng tay quanh người và ôm cô ta vậy. Điều đó khiến cậu cực kì lo lắng. Ngón tay của Kamijou chạm vào gáy cổ Orsola, tay cậu run rẩy liên hồi và không tuân theo mệnh lệnh của cậu. Cậu phải mất một khoảng khá lâu mới đeo được chiếc dây chuyền quanh cổ cô ta.

Orsola trông khá hài lòng khi liên tục chạm vào cây Thánh giá trên ngực. Kamijou tình cờ thấy nơi tay cô ta đang chỉ, nhưng mắt cậu lại bị cuốn hút bởi bộ ngực to lớn của cô ta, nên cậu nhanh chóng quay đi. Khi có suy nghĩ đáng xấu hổ trong đầu cậu, nó sẽ vương vấn khá lâu. Kamijou không thể chịu được sự im lặng này lâu hơn nữa, và vậy nên quyết định kiếm một chuyện gì đó để nói.

“À phải rồi, tôi nghe nói cô biết cách đọc Luật Thư.”

“Đọc thì không chính xác lắm. Tôi sẽ gọi nó là giải mã…”

Orsola nói điều này một cách chậm rãi, nhưng giữa chừng, cô ta nghĩ đến một chuyện, và lập tức quay lại một cách cứng nhắc.

“A, xin đừng hiểu lầm. Tôi không hỏi cô cách giải mã nó. Tôi chỉ tò mò thôi: tại sao cô lại muốn phân tích Luật Thư vậy? Không phải cuốn sách đó được cho là nguy hiểm à?”

Orsola nhìn chằm chằm vào Kamijou một lúc lâu, rồi cuối cùng cũng nới lỏng. Cô ta nói,

“Ở một mức độ ý nghĩa nhất định, nó dùng để đạt được sức mạnh.”

Cô ta lắc đầu nhẹ, và tiếp tục,

“Cậu có biết một cuốn ma đạo thư Gốc là thứ gì không? Rằng ta không thể phá hủy một Bản Gốc bằng bất cứ cách nào đó?”

“Ừm. Tôi đã nghe về nó lúc trước. Lí do có vẻ là vì từ ngữ, đoạn văn, và các chương sẽ tạo thành vài dạng ma pháp trận nào đó, đúng không?”

“Ừ. Một cuốn ma đạo thư thực ra là một bản thiết kế. Một cuốn ma đạo thư ghi lại phép thuật sét cũng là một kĩ thuật tạo ra sét. Ngay cả khi một cuốn ma đạo thư cấp Bản Gốc không dựa vào phép thuật con người, miễn là có một chút năng lượng tự nhiên hay sinh lực ở gần đó, sức mạnh đó sẽ được phóng đại theo cấp số nhân, tạo ra một cơ chế phòng thủ bán vĩnh viễn."

Orsola suy nghĩ một lúc, và nói,

“Với phép thuật hiện giờ, ta không thể phá hủy bất cứ cuốn ma đạo thư nào. Nhiều nhất ta có thể làm là phong ấn chúng và không cho phép người khác đọc chúng.”

Rồi cô ta tiếp tục,

“Tuy nhiên, không thể làm được bây giờ không có nghĩa là không thể làm được trong tương lai. Vì bản gốc cũng là một cuốn ma đạo thư, nếu ai đó thêm vào một vài từ hay đoạn văn cụ thể, họ có thể khiến nó vô hiệu. Nó giống như vận hành công tắc để chuyển đường tàu vậy; ta có thể sử dụng nó lên chính ma đạo thư nhằm phá hủy ma pháp trận của nó. Nói cách khác, nó cho phép bản gốc tự hủy.”

Cuối cùng, cô ta nói chắc chắn,

“Sức mạnh của một cuốn ma đạo thư sẽ không cho bất cứ ai hạnh phúc, và nó sẽ chỉ mang đến chiến tranh. Vậy nên, tôi đã phân tích cuốn sách này, hi vọng phá hủy bản gốc.”

Sững sờ, Kamijou nhìn chằm chằm vào Orsola.

Cậu ban đầu nghĩ lí do Orsola cố giải mã Luật Thư là để có được sức mạnh, nhưng nó thực ra lại ngược lại. Lí do Orsola phân tích Luật Thư là để làm cho sức mạnh khủng khiếp của nó biến mất. Giờ khi hiểu được điều đó, Kamijou thở phào nhẹ nhõm sâu bên trong.

Bịch! Có một tiếng động nặng nề từ bên ngoài. 

Âm thanh phát ra từ phía bên kia cửa hàng, ở hướng con đường tham quan tròn; vào thời điểm đó, thứ gì đó bay đến từ bên trên và đi vào tầm nhìn của Kamijou.

Có vẻ đó là một người.

Một linh mục có mái tóc đỏ và đang mặc một chiếc áo choàng đen.

“Sti… yl…?”

Trước khi Kamijou có thể nói xong, Stiyl đã rơi mạnh xuống đất khi lưng anh ta đâm sầm vào bụi rậm ban đầu che phủ Kamijou và Orsola. Quần áo của anh ta bị xé tàn tạ bởi một thanh kiếm sắc bén, máu chảy đầm đìa từ vết thương. 

Âm thanh đó chỉ vừa mới phát ra từ bên kia cửa hàng, mà cậu ta đã rơi ở đây rồi à? Đừng nói cậu ta thực sự bay từ đó đến đây đấy!

Kamijou mường tượng ra một hình ảnh khủng khiếp trong đầu mình.

Stiyl, người ở trên đất, hét lên,

“Chết tiệt! Kamijou… Touma… ngươi đang làm gì thế hả? Nhanh chạy đi!”

“Hả?”

Kamijou sửng sốt. Vào thời điểm đó, thứ gì đó trông sống động cắt xuyên qua một bức tường cách cậu hai cửa hàng.

“!?”

Trước khi cậu có thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra, bức tường của cửa hàng hoàn toàn sụp đổ. Một hình bóng xuất hiện từ đằng sau bức tường như một con cá voi sát thủ đang nổi lên khỏi nước. Cấu trúc mất sự hỗ trợ của nó nhanh chóng sụp đổ đằng sau cậu khi những tấm ván rộng bằng vai rơi xuống bên cạnh hình bóng này. Nhưng gã này không bị nó làm bối rối, thậm chí còn nở một nụ cười nhẹ.

Index v07 169

Hắn ta là một người đàn ông khoảng 25 tuổi, với vóc dáng cao gầy, nhưng hắn ta đang mặc một chiếc áo thun và quần jean lớn đến nỗi ngay cả một đô vật sumo cũng có thể mặc vừa. Chiếc áo thun có màu trắng, với hai sọc đỏ tạo hình một cây thánh giá ở phía bên trái ngực hắn. Tóc hắn được bôi sáp cực kì cẩu thả, như thể đó là cố ý vậy. Tuy nhiên điểm nổi bật phải là mái tóc hắn. Tóc hắn thực sự đen đến nỗi có khả năng hắn đã sử dụng thuốc nhuộm tóc đen để nhuộm nó. Nó không chỉ đen, nó còn tỏa ra độ sáng bóng bí ẩn như mai rùa. Hắn đang mang giày bóng rổ với sợi dây giày dài đáng sợ đến khoảng 1m. Vì nó quá dài, ngay cả khi hắn ta vô tình dẫm lên nó, thì cũng khó có khả năng hắn sẽ bị vấp ngã. Có một sợi dây thừng được làm hoặc bằng da hoặc bằng chất liệu gì đó tương tự đeo quanh cổ hắn, với bốn đến năm cánh quạt nhỏ khoảng 10cm treo trên sợi dây thừng quanh cổ.

Không ai có thể đoán được ý định đằng sau sự sắp đặt của hắn.

Tất nhiên, thứ khó tin nhất là vật hắn đang cầm.

Một thanh Flamberge.

Một thanh kiếm cầm hai tay thế kỉ 17 có xuất xứ ở Pháp và dài khoảng 180cm. Đặc trưng độc đáo về thanh kiếm này là lưỡi kiếm cong như ngọn lửa. Nghe nói rằng thiết kế hiện giờ là để tăng cường sức mạnh hủy diệt của nó.

Phép thuật của Stiyl chú trọng số lượng để gia tăng sức mạnh. Miễn là khu vực tràn đầy thẻ rune, anh ta có thể sử dụng phép thuật mạnh mẽ. Nói cách khác, trận chiến này khá bất lợi với anh ta. Anh ta không có thời gian thiết lập chiến trường khi phải chiến đấu trong khi di chuyển. Hơn nữa, anh ta đang bảo vệ Index, và không có cách nào khác ngoại trừ dùng cơ thể của chính mình làm lá chắn.

"Đừng có bận tâm những chuyện không quan trọng này,” Stiyl nói với giọng cảm thấy như anh ta sẽ nôn ra máu bất cứ lúc nào. “……Rất tốt, có vẻ ngươi đã tìm thấy Orsola Aquinas rồi. Ngươi đúng là vẫn như mọi khi, ta chẳng biết phải gọi nó là phước lành hay xui xẻo nữa……dù sao thì, nhanh chạy đi! Đừng có nghĩ tới việc đánh bại hắn ta, miễn chúng ta thoát được là thắng rồi!”

Stiyl nỗ lực chống đỡ cơ thể bằng đôi chân run rẩy dữ dội của mình, và không thể thành công.

Tatemiya Saiji vui vẻ nhìn Stiyl, và rồi quay lại nhìn Orsola, nói rằng,

“À phải rồi, sao tôi lại gặp cô ở đây nữa rồi? Không phải tôi đã nói với cô rất nhiều lần rồi ư? Orsola Aquinas, chúng tôi không định làm hại cô thêm nữa đâu.”

Giọng điệu của hắn ta nghe có vẻ phù phiếm, như thể hắn ta còn không muốn bất cứ ai đồng ý với mình.

Orsola nhìn vào cửa hàng sụp đổ, Stiyl bị thương, và thanh Flamberge trong tay Tatemiya.

“Lần đầu anh nói với tôi điều đó, nó thực sự tràn đầy hi vọng. Nhưng giờ đây, tôi không thể tin cái hòa bình mà anh mang đến bằng bạo lực được.”

“Tệ quá. Ngay cả khi cô trở lại Giáo hội Công Giáo La Mã, thì có quan trọng gì chứ?”

Tatemiya nhẹ nhàng vẫy bàn tay đang cầm thanh Flamberge, như thể đang cố xác định không có gì lạ trên vai mình.

“……”

Kamijou lặng lẽ đứng trước mặt Orsola.

Cậu không có một món vũ khí trong tay. Ngay cả khi cậu vung một món vũ khí không quen xung quanh một cách dữ dội, cậu cũng không thể đánh bại kẻ địch trước mặt mình. Cậu cũng không thể sử dụng một món vũ khí nặng nề và không quen thuộc với mình.

Tatemiya nhìn chằm chằm vào mặt Kamijou, kế tiếp là thanh kiếm nghi thức nằm cạnh chân cậu.

“Không thủ thế, không vật phẩm, và không có pháp ấn ẩn trên quần áo. Cậu đúng là ‘không vũ trang’. Hm, dù tôi không thích chiến đấu chống lại một kẻ nghiệp dư……nhưng có vẻ như tôi không còn lựa chọn nào khác rồi. Thanh kiếm đó, cậu lấy nó từ Uragami hả?”

Tatemiya cau có, biểu hiện của hắn ta trông méo mó nghiêm trọng, cố tình đưa ra một áp lực vô hình.

Kamijou chưa bao giờ nghe về người được gọi là Uragami.

“Nếu anh nói về cấp dưới của mình, thì cô ta đang nằm ở đằng kia. Tôi đã bảo vệ phía sau đầu, nên có lẽ không đe dọa tính mạng.”

Giờ không có cảm giác phù phiếm trong giọng điệu của Tatemiya. 

Thấy phản ứng này, Kamijou đã có thể thấy tính cách của Tatemiya. Hắn ta không phải là một con quái vật, hắn là một người bình thường sẽ nổi giận khi đồng đội của mình bị bắt nạt.

“Vì anh là người chiến đấu vì người khác, anh có thể vui lòng cất kiếm đi không? Tôi thực sự không muốn chiến đấu với người như anh.”

“Tôi cũng đang nghĩ tới điều tương tự, nhưng vấn đề không thể được giải quyết đơn giản đến thế. Dù kẻ thù chính của chúng tôi là Công Giáo La Mã, thế nhưng vì Anh Giáo các người đã tham gia vào, nên tôi không thể cứ lờ chuyện này đi được. Hơn nữa, tôi không thể để Orsola bị các người mang đi.”

Tatemiya nâng thanh kiếm dài gần 2 mét lên khỏi đầu, vung nó dữ dội như một đội trưởng đội cổ vũ vung cây gậy của mình.

“Dù sao thì, cậu đã trở thanh một mục tiêu tấn công của tôi lúc này. Tôi sẽ thấy ít máu hơn nếu cậu sẵn lòng quỳ xuống và đầu hàng đấy.”

Tatemiya cười, dù hắn ta trông hối hận.

Dù nói điều đó như thế này, nhưng hắn đã dự đoán kẻ địch sẽ phản ứng thế nào.

Tất nhiên, Kamijou khá sợ hãi. Cậu nhận thức được một 'Pháp sư Thực sự’ là kiểu người gì. Và trong số đó, những ‘pháp sư không dựa vào phép thuật’ là những người khó đối phó nhất. Với người như tên giả kim thuật gia, Aureolus Izzard, vì hắn ta đã có một nước đi phép thuật mạnh mẽ, hắn ta sẽ không chuẩn bị nước cờ thứ hai. Nhưng với người như Tsuchimikado Motoharu, cậu ta sẽ không dựa dẫm vào phép thuật quá nhiều, vì vậy cậu ta sẽ luôn sử dụng những kĩ thuật khác.

Tatemiya Saiji rõ ràng là kiểu người sau. Ngay cả khi hắn không sử dụng phép thuật, hắn cũng có thể sử dụng thanh Flamberge trong tay mình để chặt đầu Kamijou ngay tức khắc. Chỉ thấy hắn đã có thể đánh bại Stiyl mà không có một vết trầy xước (Tất nhiên, lí do khác là Stiyl bị phân tâm, vì phải bảo vệ Index) cho thấy hắn rất giỏi.

Chiến đấu với hắn gần như là vô ích.

Toàn bộ cơ thể của Kamijou bắt đầu run rẩy.

Giống như một đứa trẻ khá nhanh bức phá trong một cuộc thi chạy nước rút Olympic vậy.

Cậu có nên đầu hàng không?

Vì kẻ địch trước mặt cậu không thể bị đánh bại bằng năng lực, Kamijou không thể nghĩ ra cái gì có thể đảo ngược tình hình.

Vấn đề là……

(Nếu mình đầu hàng, chuyện gì sẽ xảy ra với Stiyl?)

Stiyl cong cơ thể mình, thở dốc nặng nề, và nhìn chằm chằm vào Tatemiya.

Lí do anh ta quyết định tham gia vào chuyện này là vì nghĩ rằng nó sẽ có lợi cho Index. Vậy nên, anh ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Cái thực tế tuyệt vọng và lời khuyên của Kamijou sẽ không cản được người đàn ông, Stiyl Magnus, này.

Nhưng nếu anh ta không bỏ cuộc, kết quả có thể nhìn thấy được.

(Nếu mình đầu hàng, chuyện gì sẽ xảy ra với Index?)

Index trông như sẽ lao vào bất cứ lúc nào và chen vào giữa Kamijou và Tatemiya.

Một khi Kamijou bắt đầu chiến đấu với Tatemiya, lựa chọn ‘đầu hàng’ sẽ biến mất. Nếu vậy, cô bé sẽ cố hết sức để tạo ra một cơ hội để người ngoài thế giới phép thuật như Kamijou trốn thoát. Ngay cả khi cô bé không thể chiến đấu, ngay cả khi cả hai bên đều có năng lực đặc biệt của mình, ngay cả khi Kamijou không muốn cô bé làm vậy.

Cuối cùng……

(Nếu mình đầu hàng, chuyện gì sẽ xảy ra với Orsola?)

Cô nữ tu Công Giáo La Mã lo lắng nhìn vào mặt Kamijou, và quay sang mặt Tatemiya.

Vì Tatemiya muốn kiến thức, phép thuật và sức mạnh của ‘Luật Thư,’ hắn có thể sẽ không giết Orsola ngay. Ngược lại, hắn sẽ bảo vệ cô ta để không bị vướng vào cuộc giao tranh.

Nhưng, một khi Tatemiya Saiji có được Orsola, hắn sẽ mang cô ta trở lại căn cứ chính của Amakusa. Ở đó, nếu Orsola từ chối hợp tác và nói cho chúng cách đọc ‘Luật Thư,’ ta có thể đoán kết quả sẽ là gì. Và thứ Tatemiya Saiji và Amakusa chỉ là cách đọc ‘Luật Thư,’ và không phải là Orsola Aquinas. Một khi hoàn thành mục đích của mình, chẳng thể tưởng tượng được chúng sẽ làm gì với Orsola.

(“Đọc thì không chính xác lắm. Tôi sẽ gọi nó là giải mã……”)

-Thứ cô ta muốn chưa bao giờ là sức mạnh của Luật Thư.

(“Ở một mức độ ý nghĩa nhất định, nó dùng để đạt được sức mạnh.” )

-Để ngăn chuyện như thế này xảy ra, cô ta đang cố hết sức mình.

(“Ta có thể sử dụng nó lên chính ma đạo thư nhằm phá hủy ma pháp trận của nó. Nói cách khác, nó cho phép bản gốc tự hủy.”)

-Nhưng có người sẽ chế giễu và chà đạp lên công sức của cô ta, hay thậm chí còn sử dụng thành quả của cô ta vì lợi ích riêng của mình. Người đàn ông này đang mỉm cười khi đứng trước mặt Kamijou.

(“Sức mạnh của ma đạo thư sẽ không cho bất cứ ai hạnh phúc, và nó sẽ chỉ mang đến chiến tranh. Vậy nên tôi đã phân tích cuốn sách này, hi vọng phá hủy Bản gốc.”)

Kamijou duỗi chân, đá thanh kiếm nghi lễ sang một bên, và bước tới trước.

Dù buồn hay khó chịu thế nào, người duy nhất có thể ngăn chặn Tatemiya lúc này là Kamijou.

Kể cả vậy, có lí do nào để Kamijou giải phóng nắm đấm của mình không?

“……Đừng có xem thường tôi.”

Kamijou lẩm bẩm. Nắm đấm đã cứng như đá giờ còn siết chặt hơn nữa.

Khi Tatemiya Saiji thấy điều này, hắn thở dài, như thể đang cố thấy hối tiếc từ sâu tận đáy lòng mình.

“Nhìn mắt cậu, ánh liếc đó khiến tôi thấy rất buồn, rất buồn đấy. Dù kết quả đã được định rồi, tính cách thẳng thắn của cậu khiến tôi chẳng muốn giết cậu gì cả.”

Tatemiya nhẹ nhàng vẫy thanh trường kiếm lượn sóng, Flamberge.

“Tuy nhiên, vì nó đã được định, ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của cậu đấy!”

Ngay khi Tatemiya nói điều đó,

Kamijou nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tatemiya dẫm lên mặt đất bằng đế giày, đầy năng lượng như của một vụ nổ, của mình. Kamijou lo lắng đến nỗi toàn bộ cơ thể cậu đóng băng, và đối thủ của cậu đã tiến lên trước tiên. Chỉ một bước nữa là mũi kiếm của Tatemiya sẽ chạm vào Kamijou.

Tatemiya nâng thanh trường kiếm lên cao, và ánh sáng phản chiếu từ lưỡi kiếm khiến Kamijou không thể di chuyển, vì cậu thấy như một con cóc bị tê liệt khi nhìn thấy một con rắn đang nhìn mình vậy.

Cậu nghĩ tới việc giơ tay lên để bảo vệ bản thân. Nhưng việc đó sẽ không ngăn được thanh trường kiếm.

(Ưư……ư……! Đừng……đừng sợ! Nhanh di chuyển đi!)

Kamijou tiếp tục ra lệnh cho cơ thể cứng đờ của mình, và cuối cùng cũng lo liệu để tiến bước đầu tiên. Không phải về phía sau, hay sang bên, mà là tới trước. Thấy Kamijou tiến tới trước từ phía hơi lệch về bên phải, Tatemiya phần nào tò mò, không hiểu tại sao một kẻ nghiệp dư lại chạy vào phạm vi tấn công.

“Hô!”

Saiji phà ra chút không khí và vung thanh kiếm xuống như một tia sét.

Đòn chí mạng này có thể cắt Kamijou, người đang lao vào như một quả đạn pháo, ra làm đôi.

“……!”

Kế tiếp, Kamijou sử dụng toàn bộ sức mạnh cơ thể và nhảy lên, không phải ‘hơi lệch về bên phải,’ mà là thẳng tới tay phải của Tatemiya. Mồ hôi đổ vào không khí và bị thanh trường kiếm cắt làm đôi. Vì cú nhảy hoàn toàn khác với những gì Kamijou thường làm, tác động đến mắt cá chân cậu khá lớn. Kamijou không đáp xuống thành công và mất thăng bằng, đâm sầm vào bức tường của cửa hàng cạnh mình.

“Ha!”

Tatemiya quay người lại, vung thanh kiếm đã hạ xuống đất. Nhưng khi nhìn thấy Kamijou dựa lưng vào tường, hắn nở một nụ cười đầy tự tin.

(Cơ hội đây!)

Kamijou hạ cơ thể càng thấp càng tốt.

Khi kẻ địch hạ thấp thanh kiếm, nếu cậu tránh sang một bên, kẻ địch sẽ thường sẽ cắt ngang như một việc tiếp theo. Bởi vì nếu hắn nâng thanh kiếm lên và tấn công lần nữa, cử động của hắn sẽ chậm hơn.

Kamijou hạ càng thấp xuống mặt đất càng tốt và lao tới trước mặt Tatemiya Saiji.

Không cần phải nghĩ tới đòn tấn công nào khác ngoài cú ‘cắt ngang’. Nếu Tatemiya kiên quyết thực hiên cú ‘cắt dọc,’ hắn sẽ không thể phản ứng với cử động của Kamijou, người sẽ hạ một cú đấm tới mặt hắn trước khi thanh kiếm đáp xuống.

Tất nhiên, như Kamijou dự kiến, Tatemiya Saiji giơ kiếm và cắt theo chiều ngang.

Nó sượt qua đỉnh đầu của Kamijou, khiến tim cậu vướng vào sự sợ hãi.

“WOO…OOOOOOOOOOOO!!!!”

Kamijou hét to, siết nắm đấm, và lao tới trước mặt Tatemiya.

Ngay cả Orsola, người ở cùng phe với cậu, cũng hoảng sợ và sửng sốt bởi động lực của cậu.

Ngay cả Tatemiya, người sử dụng toàn bộ sức mạnh để vung thanh kiếm hai tay này, cũng không thể tránh được cú đấm của Kamijou.

Vào thời điểm đó, Tatemiya Saiji biến mất.

Tatemiya, người lẽ ra phải ở trước mặt Kamijou, lập tức lùi lại khoảng 1m; và thanh kiếm, đã được vung theo chiều ngang, giờ giơ lên khỏi đầu hắn vì lí do nào đó.

Giống như thời gian đã bị đảo ngược và mọi thứ đã khởi động lại vậy. 

Giống như một ảo ảnh cố tình nhử Kamijou vào tròng vậy.

“Hả……?”

Kamijou cảm thấy ớn lạnh khắp người, và nhanh chóng lăn sang một bên.

KENG! Đòn đánh dọc phân tách mặt đất như giấy. Có lẽ là vì có quá nhiều ma sát, bụi bẩn bay lên trông có màu cam, như dung nham.

Điều đó một cách nghiêm túc không trông giống như thứ gì đó có thể xảy ra dựa theo các định luật vật lí.

(Phép thuật sao……? Nếu vậy……!)

Kamijou siết chặt nắm đấm của mình. Nếu lưỡi kiếm đó được làm bằng phép thuật, cậu có thể phá hủy nó bằng tay phải của mình. Cậu làm rõ tâm trí và vung nắm đấm của mình về phía lưỡi kiếm đang bay đến.

“Không……Đừng! Touma!”

Nghe thấy giọng Index, Kamijou nhanh chóng rút nắm đấm lại. Để bảo vệ Kamijou, người giờ đang sơ hở, cô bé lao vào tầm nhìn của Kamijou không do dự.

(Không thể nào……đó không phải phép thuật sao?)

Những hành động mà Tatemiya vừa sử dụng……

Di chuyển về sau theo cách mà mắt không thể nhìn thấy được, phân tách mặt đất bằng một đòn duy nhất.

Đừng nói đó chỉ đơn giản là những kiếm kĩ thôi đấy? Kamijou thấy rợn trong người.

“Không! Đừng đến đây! Index!”

Tiếng hét của Kamijou không thể dập tắt quyết tâm của cô gái. Kiếm của Tatemiya vung xuống một lần nữa, và gần như âm thanh có thể bị cắt. Kamijou, người ban đầu tin rằng nắm tay phải của mình có thể vô hiệu hóa đòn tấn công, không tìm đến một kế hoạch B. Nghĩ về nó lúc này sẽ là quá trễ. Kamijou chỉ có thể trơ mắt nhìn lưỡi kiếm bay về phía mình.

“Hỡi nguyên hỏa, hãy biến thành ánh sáng, lưỡi kiếm của sự bảo vệ dịu dàng và sự phán xét thiêng liêng!”

Stiyl đột nhiên hét lên, tạo ra một vụ nổ lớn. Đó là một vụ nổ được tạo ra bởi một ngọn lửa hấp thu quá nhiều oxi. Thanh kiếm lửa trong tay Stiyl xuyên qua màn đêm và thu hút thành công sự chú ý của Tatemiya.

“Chết tiệt!”

Lợi dụng lúc Tatemiya quay qua nhìn bên phải, Kamijou nhảy đi theo hướng ngược lại, cố tránh khỏi Tatemiya.

Thế nhưng, cậu lại thất bại.

Khi Kamijou vừa đi bước đầu tiên, Tatemiya, người đang nhìn theo hướng ngược lại, bằng cách nào đó có thể bắt kịp như một cái bóng. Chân của Tatemiya không hề di chuyển gì cả, và giống như hắn đang trượt trên băng, cử động của hắn không hề tự nhiên.

(Phép……thuât……?)

Kamijou thấy lưng mình tê cứng.

Khi Tatemiya quay lại, thanh kiếm lớn vung xung quanh như một cơn lốc càn quét qua. Cậu cuống cuồng cúi xuống để tránh đòn tấn công này.

BỤP! Một tác động nặng nề đánh vào eo Kamijou, người đáng lẽ đã tránh được thành công.

Nhìn kĩ hơn, một quả cầu tuyết trong suốt lớn bằng quả bóng được vùi vào cơ thể của Kamijou. Khi cậu nhìn vào nó, quả cầu tuyết biến mất, như thể ai đó tô màu nó bằng màu nước vậy. Vì đòn công kích từ quả cầu tuyết, Kamijou bị đánh gục xuống đất, và tiếp tục lăn lộn.

-Hãy quay lại thời gian một chút, tới lúc Kamijou và Tatemiya chỉ vừa chạm mặt nhau.

Khi chàng trai sắp bị cắt bởi thanh kiếm, Index lao tới trước không do dự.

(Đó là……Amakusa……)

Index run lên khi chạy.

Bên cạnh sợ hãi, cô bé còn ấn tượng.

Phép thuật mà Amakusa sử dụng không thực sự tự mình đặc biệt. Ít nhất không vĩ đại, độc nhất và mạnh mẽ như Innocentius của Stiyl hay ‘Giả kim thuật’ của Aureolus.

Tuy nhiên, Amakusa lần lượt sử dụng điểm này để chống lại họ.

‘Nanasen’ của Kanzaki có thể là ví dụ tốt nhất. Nếu có một từ có thể mô tả phong cách chiến đấu cơ bản của Amakusa, thì đó là ‘ngụy trang’. Hầu hết các cuộc tấn công trông như phép thuật chỉ đơn giản là những ảo ảnh, nhưng trong số những ảo ảnh này, có một đòn phép thuật chí mạng thực sự.

Index tiếp tục chạy.

Kamijou và Tatemiya dường như đứng cách xa cô bé một cách bất thường.

Phòng thủ chống lại cuộc tấn công phép thuật khác nhiều với phòng thủ chống lại cuộc tấn công không có phép thuật. Một khi sai lầm, ta sẽ phải chịu trả giá đắt.

Spell Intercept của Index có thể phong tỏa phép thuật của kẻ thù. Vì một pháp sư cần phải suy nghĩ để tạo ra phép thuật, bằng cách sử dụng lời nói hay hành động sẽ cản trở pháp sư đang niệm chú, phép thuật sẽ mất kiểm soát. Nó giống như thách đấu ai đó trò nói líu lưỡi vậy; nói thứ gì đó khác vào tai sẽ khiến người ta rối loạn.

Thế nhưng, Spell Intercept sẽ không có tác dụng lên Amakusa.

Các phép thuật, bùa chú và ma pháp trận mà bọn chúng sử dụng quá đặc biệt. Phép thuật của bọn chúng được tạo nên từ vài ý nghĩa tôn giáo trong công việc và tương tác hàng ngày. Đặc biệt là với một kẻ địch như Tatemiya, người có phép thuật được hợp thành từ 10 hoặc 20 ‘Hành động có vài ý nghĩa phép thuật nào đó đằng sau nó’. Thời gian cho mỗi ‘hành động’ không kéo dài đến một giây.

Với giọng nói và kĩ thuật của Index, không thể dùng Spell Intercept để ngăn những ‘hành động’ trong một giây. Ngay sau khi mở miệng, 'hành động' của Tatemiya đã dừng lại. Vì điều kiện cho việc kích hoạt phép thuật đều nằm trong những kiếm kĩ của hắn, nếu muốn ngăn phép thuật của hắn, ta phải có khả năng bắt kịp đường kiếm của hắn. Tất nhiên, Index không thể bắt chước những kiếm kĩ độ khó cao đó.

Tóm lại, ngay cả khi Index lao vào, cô bé cũng không thể đánh trả Tatemiya Saiji. Bên cạnh hố sâu giữa hai người, chuyên môn của Tatemiya là loại mà Index gặp khó khăn khi xử lí nhất. Là một chuyên gia phép thuật, Index nhận thức sâu sắc được điều này.

Kamijou nhận lấy một đòn từ quả cầu tuyết phép và lăn lộn trên sàn.

Tatemiya Saiji nâng thanh Flamberge của mình lên cao, như một công nhân nâng một cây búa để đóng đinh.

Index không có cách nào để ngăn cuộc tấn công.

Spell Intercept sẽ không có hiệu quả lên Amakusa.

“Touma!”

Thế nhưng, chân của Index chưa bao giờ dừng di chuyển.

Cô bé cũng không nghĩ nhiều đến thế.

Thấy Index lao vào mà không quan tâm đến sự an toàn của chính mình, Stiyl Magnus sợ gần chết. Cô bé không có bất cứ khả năng chiến đấu nào, và nếu cô bé đứng trước mặt Tatemiya, cô bé sẽ bị cắt làm đôi trong vòng một giây.

“Ư……!”

Stiyl chỉ có một thanh kiếm lửa trong tay. Nếu anh ta muốn kích hoạt ‘Innocentius,’ anh ta phải nhanh chóng đặt những thẻ rune, nhưng lại không có thời gian.

Nếu lao vào một cách dữ dội bây giờ, anh ta có thể có khả năng tới trước mặt Tatemiya trước khi Index đến. Rồi tiếp theo anh ta sẽ tấn công Tatemiya, và cho phát nổ thanh kiếm lửa khi Tatemiya ngăn nó bằng thanh Flamberge. Điều này có thể sẽ gây ra một cản trở nhỏ.

Tuy nhiên, vấn đề là Kamijou giờ đang đứng giữa Stiyl và Tatemiya.

Nếu anh ta xông tới Tatemiya, anh ta sẽ phải xuyên qua Kamijou trước tiên.

Trong giây lát, khuôn mặt của vị linh mục lửa biến dạng do thất vọng.

Xung đột nội tâm trong người anh ta chỉ kéo dài một lúc. Sau đó, một tia sáng quyết tâm xuất hiện trong đôi mắt của vị linh mục.

(Từ lâu, mình đã thề rằng—)

Stiyl Magnus cố điều chỉnh hơi thở bằng cái miệng khô khan của mình.

(“―Ngủ ngon nhé, ngay cả khi em quên mọi thứ, tôi cũng sẽ nhớ nó mãi mãi. Tôi sẽ sống vì em, và chết vì em.”)

Để bảo vệ thứ quan trọng nhất, Stiyl nhằm thanh kiếm lửa vào lưng cậu thiếu niên.

Thở ra toàn bộ oxi trong cơ thể mình và mất đi ý thức cùng lúc đó, Kamijou thấy Tatemiya giơ thanh trường kiếm trước mặt mình. Cậu hết sức nhớ lại những suy nghĩ mà cậu đã mất đi và cố gắng nắm bắt tình hình.

Với đôi chân run rẩy của mình, không đời nào Kamijou có thể tránh được cuộc tấn công kế tiếp của Tatemiya.

Index đang xông tới đó, và trong vài giây nữa, cô bé sẽ đến cạnh Tatemiya, và sẽ bị giết chết.

Liếc nhìn phía sau, Stiyl đang nâng thanh kiếm lửa của mình, nhưng cơ thể cậu dường như đang chắn đường thanh hỏa kiếm.

Trong vòng một giây, suy nghĩ của Kamijou rất rõ ràng.

Nếu cậu không muốn mất bất cứ ai, hay bất cứ thứ gì, và để cho mọi thứ kết thúc bằng việc mọi người đều mỉm cười……

Chỉ có một cách duy nhất.

“……Lên đi.”

Kamijou siết nắm tay của mình.

“Đâm xuyên qua tôi luôn đi, Stiyl!”

Kamijou ép ra chút sức lực cuối cùng của mình và lao về phía Tatemiya Saiji không do dự.

Nghe thấy điều này, Tatemiya Saiji phần nào rối bời.

Có một nữ tu Anh Giáo đang lao tới phía sau hắn, nhưng giết con bé sẽ rất dễ dàng. Để bảo vệ cô nữ tu, cậu thiếu niên trước mặt hắn cũng siết nắm tay của mình, nhưng hắn sẽ không sao ngay cả sau khi giết cậu thiếu niên trước mặt, rồi tới cô nữ tu đằng sau.

Vấn đề là người linh mục đằng sau cậu thiếu niên.

Người tín hữu Anh Giáo đó hạ thanh kiếm lửa xuống eo, và xông về phía hắn.

“!?” 

Nếu người linh mục quyết định đâm hắn bằng thanh kiếm lửa, nó sẽ đâm xuyên qua cơ thể cậu thiếu niên mà không nghi ngờ gì. Thế nhưng, không có dấu hiệu do dự trong mắt người linh mục. Mắt anh ta sắc như lưỡi dao, miệng anh ta cười như một con dã thú, và tâm trí anh ta dường như chỉ nghĩ tới việc hạ gục kẻ thù.

Để chặn cuộc tấn công của thanh kiếm lửa, Tatemiya giơ thanh Flamberge.

Nhưng vào lúc đó, cậu thiếu niên đặt nắm tay phải của mình ra đằng sau, chuẩn bị tấn công như một cây búa.

“Chậc……!”

Nếu hắn chặn cuộc tấn công này, hắn sẽ không thể đỡ được thanh hỏa kiếm. Ngoài ra, mục đích chính của thanh kiếm lửa không phải là chặt, mà là để phát nổ. Hắn có thể sẽ chết ngay nếu hắn không cẩn thận trong việc xử lí chuyện này. Nếu hắn không nhanh chóng kích hoạt phép kháng lửa để chống lại thanh kiếm lửa trước, hắn sẽ bị nuốt chửng trong ngọn lửa được gây ra bởi vụ nổ cùng với cậu thiếu niên, người đang hi sinh bản thân.

(Mình đã niệm phép chống tác động trước trận chiến, cú đấm của một kẻ nghiệp dư thông thường sẽ không thể làm tổn thương mình. Thứ đáng sợ là thanh hỏa kiếm đó — phải thiết lập phép kháng lửa trước đã!)

Tatemiya đong đưa thanh kiếm được nâng lên như một con sông. Bằng việc loại bỏ thuộc tính lửa khỏi thanh ‘Flamberge,’ bằng việc đong đưa thanh kiếm như một con sông để ‘trấn áp,’ hắn xoay sở để tạo ra một phép gọi là ‘Áp chế ngọn lửa’.

(Tốt! Phép thuật hoàn tất! Khi thanh kiếm đâm qua, hãy chuẩn bị nếm mùi đòn phản công của ta……!)

Tatemiya Saiji lè lưỡi ra, liếm môi một cách thèm khát.

Người linh mục xông tới và đâm sầm vào lưng cậu thiếu niên. Thanh kiếm lửa trong tay anh ta sẽ xuyên qua cơ thể cậu thiếu niên và tiến tới bụng của Tatemiya.

(Mình thắng rồi!)

—Thế nhưng, mọi chuyện không diễn ra như mong đợi.

Tatemiya đã chuẩn bị phép kháng lửa, định gửi trả sức nóng và ngọn lửa được gây ra bởi vụ nổ của thanh kiếm lửa. Nhưng chẳng có gì như thế xảy ra.

Cậu thiếu niên rút nắm tay phải lại, sẵn sàng đóng sầm vào hắn như một cái búa, và ngọn lửa của người linh mục tình cờ đáp vào nắm tay của cậu.

Bốp! Một âm thanh tương tự như một quả bóng phát nổ được nghe thấy. Thanh kiếm lửa của người linh mục phát nổ thành pháo hoa, và biến mất.

“Hả……? Đây là…… Cái—!?”

Tatemiya, người đã thiết lập phép kháng lửa và nghĩ về một cuộc phản công, không hiểu lấy một chuyện đang diễn ra.

BỐP! Một âm thanh khủng khiếp được nghe thấy khi nắm đấm của cậu thiếu niên tàn nhẫn đáp lên mặt Tatemiya.

(Ka……aaaa……! Phép chống tác động……bị phá xuyên qua ư……?)

Cơ thể của Tatemiya bay về phía sau. Ngay khi hắn sắp đứng thẳng dậy, cậu thiếu niên và người linh mục đâm sầm vào hắn. Bị tấn công bởi sức nặng của hai người, cơ thể của Tatemiya lăn trên đất với tốc độ đáng kinh ngạc như là hắn bị đánh bởi một cây búa lớn.

Cứ như thế, Tatemiya bất tỉnh.

Keng! Thanh Flamberge rời khỏi tay hắn và lăn trên sàn.


Chú thíchEdit

  1. Tạm dịch: Bản đồ đất đai duyên hải Nhật Bản
  2. Khi có làn sóng đàn áp các Ki tô hữu ở thời Edo, dẫm lên Fumie là một phương pháp để xác định xem ai là Ki tô hữu. Ý tưởng là vẽ một bức tranh Chúa Jesus hoặc Thánh nữ Maria, và bảo mọi người dẫm lên nó. Ai không dẫm lên sẽ được xác định là Ki tô hữu
  3. bác sĩ và là nhà sinh vật học đến Nhật vào thời Edo
  4. Vào thời Edo, người Hà Lan là những người dạy cho người Nhật biết kiến thức phương Tây
  5. Ở đây nói đến những chiếc tàu phương Tây đã đến Nhật vào thời Bakumatsu
  6. xem lại tập 4
  7. Tiếng Ý, tạm dịch là "Papa, con không ăn nổi nữa đâu"
  8. tên tiếng Anh của bốn thanh kiếm này lần lượt là Hand-and-a-half sword, bastard sword, boar spear sword, dress sword
► Xem lại Tập 7 Chương 1♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 7 Chương 3

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.