FANDOM


Chương 1: Thành Phố Học Viện. Science_Worship.Edit

Part 1Edit

"Vậy nên— học kì hai khá bận rộn. Có nhiều hoạt động trong thời gian này mà ta không thể đếm hết được: Daihaseisai, Ichihanaransai, leo núi, tập huấn, dã ngoại trường, Ngày Đánh giá Nghệ thuật, Ngày Học Xã hội, Ngày Vệ sinh, kiểm tra học kì, học thêm, và những buổi khắc phục hậu quả sau giờ học kinh hãi! Để chuẩn bị cho tất cả các lễ đó, mọi người sẽ rất bận rộn."

Ngày 8 tháng 9.

Vào buổi chiều, Tsuchimikado Maika nói ngẫu nhiên khi cô ấy đi qua hành lang. Cô ấy xấp xỉ tuổi với Index và có thể nhỏ hơn cô một chút, nhưng cô ấy luôn mặc một đồng phục hầu gái. Điều đáng ngạc nhiên hơn là cô ấy thường ngồi trên một cái máy dọn vệ sinh hình trụ. Mỗi khi cái máy dọn vệ sinh cố di chuyển theo chỉ dẫn của nó, Maika sẽ đặt một cây lau nhà phía trước nó khiến nó chỉ có thể rung chuyển nhẹ.

“Nhưng giờ tớ chán lắm. Tớ nên làm gì đây? Touma thậm chí còn không quan tâm hay chơi với tớ!”

Lắc cơ thể mình và phản đối với Maika, Index huyên thuyên. Mái tóc bạch kim của cô đong đưa cùng với cái mũ nữ tu trắng của cô. Con mèo tam thể trong vòng tay mảnh mai của cô giơ vuốt của mình và vung chúng xung quanh, có vẻ là bị thu hút đến đồ thêu ren vàng bóng trên mũ của cô.

Index hiểu Kamijou có vẻ bận rộn dạo gần đây. Nhưng trong Thành Phố Học Viện, Kamijou là người duy nhất nói chuyện với cô.

Tất nhiên, Kamijou Touma không nhốt Index ở phòng của cậu ta trong kí túc xá; Index có chìa khóa dự phòng vào phòng, và khi Kamijou ở trường, Index sẽ dành thời gian để đi lại xung quanh. (Nhưng cô bất lực khi liên quan đến các cổng bán vé tự động; bất kì dấu vân tay, mạch, hay các nhận dạng dòng thần kinh; hay bất cứ thứ gì liên quan đến điện tử, và sẽ chạy khỏi chúng).

Thành Phố Học Viện khác với bất cứ thành phố nào khác.

Thành Phố Học Viện đã được xây dựng ngay sau sự phát triển của phía tây Tokyo, và tám mươi phần trăm dân số của nó được cấu thành từ học sinh. Khi Kamijou đến trường, Himegami và Komoe cũng ở trường. Vậy nên, ngay cả khi Index muốn tìm ai đó nói chuyện, thì đường phố sẽ vắng vẻ; dù rằng, sau khi dành một tuần khám phá, Index đã tìm thấy một phụ nữ trẻ ở cửa hàng quần áo sẽ nói chuyện với cô khi cô ấy không sắp xếp hàng hóa. Tuy nhiên, Index cảm thấy mục tiêu của cô không phải là chỉ nói chuyện với cô ấy.

Chỉ mỗi Tsuchimikado Maika là có thể được xem như là một ngoại lệ.

Trong Thành Phố Học Viện, nơi mọi người phải hành động theo lịch trình, chỉ cô ấy là không bị ràng buộc bởi nó. Dù là sáng hay chiều, Index đôi khi sẽ tìm thấy cô ấy trên đường. Cô ấy có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu: cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bách hóa, công viên, tiệm bánh, nhà ga, kí túc xá học sinh, đường phố, trường học...

Con robot tiếp tục cố gắng di chuyển tới trước, và khi Maika đập nó bằng tay của mình, cô ấy nói,

"Kamijou Touma có chuyện riêng của mình...cậu không thể làm anh ấy gặp quá nhiều rắc rối được. Dù sao thì, nó không phải như là anh ấy cố tình bỏ cậu lại phía sau. Học hành là một chuyện thực sự mệt mỏi đấy."

"Uhm...tớ hiểu rồi...nhưng tại sao Maika lại không cần đi học vậy?"

"Hô hô, vì tớ là một ngoại lệ; một hầu gái làm một công việc thực tế là một chuyện rất bình thường!"

Trường nữ công gia chánh mà Tsuchimikado Maika theo học không chỉ là bất cứ ngôi trường kì lạ nào đó vẫn tạo ra hầu gái trong thời đại này. Hầu gái từ ngôi trường đó được đào tạo đặc biệt để hỗ trợ chủ nhân của họ. Từ dọn dẹp kẹo cao su trên đường đến gặp gỡ những nhà lãnh đạo của thế giới, không gì có thể làm khó họ. Vậy nên, Maika phải đi bất cứ đâu để làm tất cả những công việc thực tế đó. Tuy nhiên, không phải tất cả học sinh của trường đều có thể ra ngoài và làm những công việc như vậy giống như Maika; đó là một đặc ân đặc biệt thu được sau khi nhà trường đã kiểm tra học sinh và đã cảm thấy rằng "dù em ấy là một hầu gái tập sự, thế nhưng em ấy đủ khả năng để không làm ô nhục tên trường".

Index, người không hiểu sự mệt nhọc và nước mắt đằng sau tất cả những chuyện đó, nghiêng chiếc đầu nhỏ nhắn dễ thương của mình và nói,

"Miễn là tớ là một hầu gái, tớ có thể đi bất cứ đâu tớ muốn, bất cứ lúc nào à? Không bị hạn chế bởi trường? Tớ sẽ có thể đến trường của Touma chứ?"

Index v07 035

"Không phải, một hầu gái thực sự không phải như thế—"

"Vậy thì tớ muốn trở thành một hầu gái! Rồi tớ có thể đến chơi với Touma!"

"Dù nó nghe cảm động, cuộc sống của một hầu gái thực sự khó khăn, đặc biệt là với người như cậu, người không thể làm việc nhà và đợi một đứa con trai chuẩn bị bữa trưa của cậu vào buổi sáng. Làm một hầu gái sẽ thực sự khó khăn với cậu."

"Vậy thì để Touma làm hầu gái! Rồi tớ có thể gọi Touma đến chơi với tớ!"

"Điều đó thực sự cảm động đến mức khiến cho ai đó có thể phát khóc, nhưng vì lợi ích của Kamijou Touma, tớ khuyên cậu không nên nói với anh ấy điều đó."

"Ưưư—ưưư..."

Cô gái chán nản đánh vào má mình, nhanh chóng lắc lư cơ thể.

"Hm, xin lỗi; dù là cô hay hắn ta, không ai có thời gian để làm hầu gái đâu."

Một giọng nói đột nhiên phát ra từ phía sau cô gái trắng thuần khiết.

"Ể?"

Tâm trí của Index lập tức trống rỗng. Maika, người đang đối mặt với Index, thấy một bóng hình đằng sau cô. Ngoài vẻ hoảng loạn, có một vẻ sợ hãi trên khuôn mặt cô ấy.

Ai vậy...?

Trước khi cô nữ tu có thể quay lại và hỏi, một bàn tay lớn che lấy miệng cô như một cái băng.


Part 2Edit

Một học sinh trung học bình thường, Kamijou Touma, chầm chậm bước đi trên con đường vào buổi tối.

Vài chiếc máy dọn vệ sinh hình trụ vượt qua cậu. Những chiếc cối xay gió, mà đã thay thế tháp truyền dẫn, quay những chiếc cánh của chúng như thể đang đuổi những con quạ trong thành phố. Có nhiều quả bóng không khí nóng trôi nổi trên bầu trời cam, nhưng những thứ treo bên dưới chúng không phải là những biển quảng cáo bình thường, mà là những chiếc màn hình siêu mỏng mới nhất. Như một cái biển quảng cáo điện tử với dòng chữ theo chiều dọc, văn bản đọc từ dưới lên trên: "Hãy chuẩn bị! Hãy làm việc chăm chỉ cho Daihaseisai! –Judgement"

Daihaseisai về cơ bản là một kì lễ hội thể thao. Nhưng, vì Thành Phố Học Viện có vài triệu học sinh và tất cả các trường đều tham dự, thế nên quy mô của sự kiện là cực kì lớn. Tất cả học sinh đều là siêu năng lực gia, ban quản lí của Thành Phố Học Viện sử dụng cái cớ "thu thập dữ liệu khi có sự can thiệp giữa những sức mạnh khác nhau" để khuyến khích các học sinh sử dụng sức mạnh của mình trong Daihaseisai. Do đó, ta có thể dự kiến được rằng sẽ có những trận chiến căng thẳng giữa những siêu năng lực gia khác nhau. Ví dụ, trong những trận bóng đá hay bóng né, sẽ là bình thường khi thấy sự biến mất của những quả bóng, quả cầu lửa, và quả cầu băng.

Daihaseisai kéo dài một tuần, và trong thời gian đó, Thành Phố Học Viện mở cửa cho công chúng; ngay cả máy quay truyền hình cũng được cho phép. Người ta nói rằng tỉ lệ xem những cuộc đối đầu siêu năng lực gia --không thể được nhìn thấy trong những trận đấu thể thao bình thường--khá cao. Vì điều đó, Judgement đang đặt tất cả nỗ lực của mình vào việc chuẩn bị cho Daihaseisai. Ngoài ra, Thành Phố Học Viện hi vọng sử dụng vài ngày nó mở cửa cho công chúng để nâng cao hình ảnh của mình. Tất nhiên, Thành Phố Học Viện không quên về những tên khủng bố, vì Anti-Skill sẽ được triển khai ở vài cơ sở phát triển sức mạnh quan trọng, ngăn những kẻ như vậy bước vào những khu vực bí mật này.

“Mệt… mệt mỏi quá đi…”

Đó là điều mà Kamijou đã biết được trong tuần vừa qua.

Do những hoàn cảnh nhất định, Kamijou đã mất trí nhớ của mình, và do đó đã quên hết mọi thứ về Daihaseisai. Dù rằng, theo những gì Touma đã nghe, hoạt động này sẽ cực kì nguy hiểm với cậu. Chủ định của Daihaseisai không chỉ là "không giới hạn sức mạnh", mà còn là "nếu bạn không sử dụng sức mạnh của mình, bạn sẽ làm bạn với đội y tế". Nói cách khác, ngay cả trong trò ngựa chiến, thì cũng có thể có quả cầu lửa, tia sét, và dao bay.

Kamijou nhìn vào bàn tay của mình. Bàn tay đó có năng lực Imagine Breaker. Dù là phép thuật hay siêu năng lực, một khi chúng chạm vào bàn tay đó, chúng sẽ biến mất không dấu vết. Nhưng một sức mạnh như thế sẽ không giúp Kamijou sống sót trong một vùng chiến giữa vài siêu năng lực gia.

…Tại sao mình phải bị kiệt sức trong việc chuẩn bị cho cái sự kiện sẽ gửi mình đến địa ngục này chứ…?

Hôm nay, Kamijou đã dựng lều trong khuôn viên dành cho du khách. Ngay sau khi hoàn thành, một nữ giáo viên thể dục đến với nụ cười gượng gạo và nói, “Xin lỗi, chúng ta sẽ không sử dụng cái lều này.” Sau đó, Touma đã gỡ nó xuống. Khi cậu cuối cùng cũng làm xong, một nữ giáo viên trông như học sinh tiểu học giận dữ chạy lại và hét lên, “A! Em đang làm gì vậy, Kamijou!? Em chưa nghe tin à? Chúng ta vẫn cần cái lều này!” Trong bất cứ trường hợp nào, "Thật xui xẻo" là không đủ để mô tả cuộc đời của Kamijou hôm nay.

Sau khi mệt nhọc vô nghĩa một thời gian dài, Kamijou cuối cùng cũng bắt đầu kéo cơ thể mệt mỏi của mình về kí túc xá.

“Ồ phải rồi, hình như không còn cái gì ở trong tủ lạnh.”

Siêu thị ở ngay trước mặt cậu, nhưng Touma không một xu dính túi và sẽ phải quay lại kí túc xá của mình để lấy tiền trước. Suy nghĩ đi ra ngoài một lần nữa sau khi trở về nhà làm Kamijou vô cùng thất vọng.

Đế chiếc giày bóng rổ rẻ tiền của cậu khá cứng, khiến chân cậu cực kì mệt mỏi khi cậu bước đi.

Khi cậu cuối cùng cũng tiếp cận được kí túc xá học sinh, Kamijou nghe thấy tiếng hét của một cô gái từ bên trên.

“A...Ka…Ka-ka…Kamijou Touma, Kamijou Touma!”

“Hửm?”

Kamijou nhìn lên và thấy Tsuchimikado Maika đang thò đầu ra và vẫy cánh tay phải của mình từ tầng bảy. Cô bé vẫn đang ngồi trên con robot vệ sinh, vậy nên việc cô bé đang làm có vẻ khá nguy hiểm. Tuy nhiên, cô bé đã nắm lấy một cây lau nhà và đặt nó lên mặt đất để ngăn con robot tiến tới.

“Thật…thật khủng khiếp! Sao anh lại tắt điện thoại hả!?”

“?”

Kamijou nghe thấy điều đó và rút điện thoại của mình--với chức năng GPS--ra khỏi túi. Đúng vậy, máy đã tắt nguồn. Sau khi bật điện thoại, cậu thấy vài tin nhắn từ Tsuchimikado Maika. Tuy tái mét mặt mày, thế nhưng Maika vẫn chậm rãi tiếp tục nói. Dù nghi ngờ, Kamijou vẫn chạy đến thang máy.

Kamijou đến phòng mình trên tầng bảy. Maika bỏ cây lau nhà và con robot vệ sinh từ từ tiến về phía thang máy. Vì lí do nào đó, con mèo tam thể thường sẽ ở với Index giờ đang ngồi một mình ở hành lang. Con robot vệ sinh đến trước mặt Kamijou, và Maika một lần nữa ngăn nó tiến tới bằng cách đặt cây lau nhà phía trước nó.

“Đây là một tình trạng khẩn cấp! Cô nữ tu tóc bạch kim đã bị bắt đi rồi!”

“Gì cơ?”

Kamijou không thể không hét lên. Mặt của Maika trông tái mét khi cô bé tiếp tục.

“Đó là một vụ bắt cóc, bắt cóc! Thủ phạm nói nếu em gọi cho bảo vệ, hắn sẽ giết cô ấy, nên em không làm gì cả... Em xin lỗi, Kamijou Touma!”

Cô bé tóc bạch kim mà cô bé nói hẳn phải là Index. Maika không trông như đang đùa giỡn. Hơn nữa, có quá nhiều nguyên nhân khả thi cho việc tại sao Index sẽ bị bắt cóc.

Cô bé là một thư viện phép thuật với mười bạn ba ngàn cuốn ma đạo thư được ghi nhớ trong đầu. Tất cả pháp sư trên thế giới đều muốn kiến thức trong não cô bé, và vào ngày 31 tháng 8, cô bé đã bị bắt cóc một lần vì lí do đó.

“Chờ đã nào, chuyện gì đang diễn ra vậy? Em có thể giải thích không?”

Bị hỏi bởi Kamijou, Maika vừa lắp bắp vừa giải thích chi tiết.

Hai tiếng trước, Maika đã đến kí túc xá học sinh vì công việc thực tế. Trong khi lau sàn, cô bé đã bắt gặp cảnh một Index chán nản trong hành lang ở tầng bảy, và đã đến nói chuyện với cô bé. Giữa cuộc trò chuyện, ai đó đột nhiên che miệng Index từ đằng sau và bắt cóc cô bé.

“Khi tên bắt cóc bỏ đi, hắn đã đưa cho em một cái phong thư. Có gì đó được viết trên lá thư ở bên trong…”

Maika giao ra một cái phong bì dài, hình chữ nhật thường được dùng để gửi các quảng cáo. Giọng nói của cô bé đang run run, rất có thể không phải chỉ là do nỗi sợ, mà có thể là vì cô bé cũng đang trách bản thân vì sự vô dụng của mình.

Kamijou cúi đầu, nhìn vào lá thư, và nói,

“Em không cần phải tự trách bản thân; nó tốt hơn là làm gì đó và khiến tình hình tệ hơn.”

Dù nó được dự định để an ủi Maika, thế nhưng lời phát biểu đó lại làm cô bé đau buồn hơn. Đó là chuyện không thể tránh khỏi được, bởi vì trong một cuộc sống học đường bình thường, thì có rất ít cơ hội để thấy kiểu căng thẳng thiêu đốt này.

"À phải rồi, tên khốn đó trông như thế nào vậy?”

Maika nhìn lên, nghĩ một lúc, và nói,

“Uhm… Chiều cao của hắn hơn 1.8 mét; hắn là người da trắng, nhưng tiếng Nhật của hắn vẫn rất trôi chảy; và em không thể nói hắn đến từ nước nào chỉ từ diện mạo của hắn…”

“Ừ ừ.”

“Hắn đang mặc bộ áo choàng của linh mục.”

“Hửm?”

“Nhưng hắn lại có mùi nước hoa nồng nặc. Tóc hắn được nhuộm đỏ và dài đến vai. Trên mỗi ngón tay của hắn có một chiếc nhẫn bạc, và có một cái hình xăm trông giống mã vạch ở dưới mắt phải hắn. Hắn có một điếu thuốc ở miệng, và hắn đeo khuyên tai…”

“…Này, anh có quen biết với tên linh mục Anh đó đấy.”

Maika để lộ một ánh nhìn nghi ngờ. Kamijou mở phong thư và thấy một lá thư ở bên trong. Trên bức thư là những hàng chữ gọn gàng, dường như được viết bằng một cây bút chì kim. Trông giống như một cây thước đã được sử dụng để làm chúng gọn gàng.

"Kamijou Touma: nếu ngươi muốn cô ấy còn sống, đi đến nhà hát bỏ hoang ‘Ngôi nhà Hoàng hôn’ bên ngoài Thành Phố Học Viện vào bảy giờ tối nay. Một mình."

“…giờ vẫn còn có người dùng thước để ngụy trang chữ viết tay của họ à?”

Trong thời đại này, thật ngây thơ khi tin việc sử dụng một cây thước thì sẽ ngụy trang được chữ viết tay của ai đó. Dựa theo công nghệ laser đọc thông tin trên bề mặt một cuốn CD, những nhà điều tra đã phát triển một cách xác định những đặc trưng khác nhau mà được tạo ra khi những ngón tay của một người hơi run run bằng cách soi kĩ văn bản. Chưa kể, nhiều người ở Thành Phố Học Viện còn là những người đọc tâm trí.

Con người này có thể đã làm mọi chuyện đúng cách, nhưng với Kamijou, nó chỉ là một trò khập khiễng.

Tên ngốc đó đang làm cái quái gì vậy chứ? Đừng có nói hắn đến đây chơi với bọn mình chỉ vì giờ là kì nghỉ hè đấy?

Theo lời của Maika, thủ phạm đã bắt cóc Index là đồng nghiệp của cô bé, Stiyl Magnus. Nhưng gã này sẽ không làm bất cứ cái gì gây nguy hiểm cho cô bé; ngược lại, gã này sẽ lao vào vùng địch để bảo vệ cô bé.

Sự căng thẳng biến mất ngay lập tức.

Kamijou không thể không thông cảm cho Maika đang đau khổ.

“Ừm… Maika, đừng lo lắng. Thủ phạm có lẽ là một người bạn của Index và của anh, nên đừng lo lắng…”

“Thủ…thủ phạm là một người bạn à? Vậy không lẽ động cơ là tình yêu rối rắm sao?”

“À, ừm…thực sự thì không phải là kiểu như thế…mặc dù đúng là tình yêu rối rắm này có thể tồn tại…”

Thấy khuôn mặt của Maika trở nên tái hơn, Kamijou thở dài.

Khi cậu lật ngược phong thư, một đống giấy rơi ra. Mở ra và nhìn vào chúng, Kamijou nhận ra chúng là giấy phép xuất cảnh và những tài liệu liên quan khác. Tất cả những khoảng trắng đều đã được điền vào. Kamijou không thể không nghĩ, Sao mà họ làm được tất cả những chuyện này chứ? Đúng là ta có thể dễ dàng rời khỏi Thành Phố Học Viện với những tài liệu này, nhưng để yêu cầu tất cả những chuyện này sẽ đòi hỏi một cuộc kiểm tra nghiêm túc…

Sự tương phản mạnh giữa sự ngu ngốc của bức thư đe dọa và sự chuẩn bị kĩ những tài liệu cần thiết làm choáng váng Kamijou.

Tên linh mục đó đang nghĩ cái quái gì chứ?


Part 3Edit

"Ngôi nhà Hoàng hôn" bị bỏ hoang được đặt cách Thành Phố Học Viện ba kilomet.

Việc kinh doanh chỉ vừa mới dừng lại ba tuần trước, đó là tại sao tòa nhà vẫn chưa bị hư hại. Hơn nữa, tất cả các thiết bị nội thất đã được gỡ bỏ, nên nó có vẻ khá trống rỗng ở bên trong lúc này, và, vì không ai quét dọn nơi này từ lúc đó, mọi thứ đều bị phủ bụi. Dù vậy, nó không thể được coi là một đống đổ nát. Nơi này có thể mở cửa lại nếu ta dọn dẹp và lắp đặt lại mọi thiết bị.

Nó trông giống như một tòa nhà "ngủ đông". Có lẽ người chủ không định phá tòa nhà lúc này và đang tìm một người mua mới.

Index đang đợi trên sân khấu trống. Hội trường khá lớn, lớn bằng một hội trường thể thao, và khán phòng cùng sân khấu được nối lại với nhau. Không có cửa sổ, và đèn thì đã bị gỡ bỏ, thế nên nguồn sáng duy nhất là ánh mặt trời lặn bên ngoài năm cánh cửa mở ra. Index quỳ trên sân khấu lờ mờ, cau mày và thể hiện sự bất mãn của mình.

“Đồ hèn hạ.”

“Tôi không thể phủ nhận điều đó, và tôi cũng sẽ không làm vậy.”

Đến khi kiểm soát được cảm xúc của mình, Stiyl Magnus mới có chút hoang mang khi đối mặt với ánh liếc thù địch của cô bé. Trong khu vực lờ mờ, đầu lửa của điếu thuốc giật giật lên xuống. Khói trắng lung lay trong không khí trước khi nó lướt qua biển "Cấm hút thuốc" và biến mất.

“Cô có thể hiểu hết chuyện này, đúng không? Tôi sẽ không hỏi cô liệu tôi có cần phải lặp lại không, vì với trí nhớ của cô, lặp lại điều tương tự một lần nữa là vô nghĩa.”

“…một mệnh lênh chính thức từ Thuần Anh Giáo hội.”

Index nhớ lời giải thích mà cô đã được cung cấp khi mới đến đây. Cuối cùng cũng có ai đó có thể giải mã được Luật Thư, thứ mà chưa ai có thể giải mã được trước đây. Tên của người đó là Orsola Aquinas. Người ta lo ngại rằng một khi ai đó giải mã thành công Luật Thư, Kĩ Thuật Thiên thần sau đó có thể được sử dụng. Khi Orsola đến Nhật, cuốn sách đã bị lấy cắp, và thủ phạm được cho là Giáo hội Amakusa. Do đó, Giáo hội Công Giáo La Mã đã bắt đầu hành động để lấy lại Luật Thư và Orsola.

Kanzaki Kaori, cựu thành viên của Giáo hội Amakusa, giờ là một thành viên của Thuần Anh Giáo hội, đang mất tích, và cô ấy có khả năng có thể làm gì đó mà cô ấy không nên làm.

Trên bề mặt, Anh Giáo có vẻ ở bên phe của Công Giáo La Mã, nhưng trong thực tế, họ muốn xoa dịu tình hình trước khi Kanzaki Kaori có thể làm gì đó rắc rối.

“Một ‘công việc’ chính thức như vậy, và anh muốn bắt Touma tham gia ư?”

“Thành thật thì, tôi cũng không cảm thấy cần phải bắt hắn ta tham gia; tuy nhiên, đây là lệnh từ cấp trên.”

Stiyl giật điếu thuốc của mình và nói,

“Bên cạnh đó, vị trí của chúng tôi cũng khá khó xử. Nếu chúng tôi nhờ Kamijou Touma, người thuộc Thành Phố Học Viện, một cách trực tiếp, người ta có thể xem như phe khoa học can thiệp vào nội bộ của phe phép thuật. Nếu chuyện này xảy ra bên trong Thành Phố Học Viện, chúng tôi có thể sử dụng một cái cớ tự vệ cho Kamijou Touma, nhưng một cái cớ như vậy sẽ không có tác dụng lúc này. Vậy nên, để khiến hắn ta tham gia, chúng tôi cần phải cho hắn ta một động lực.”

Đó là tại sao Stiyl đã bắt cóc Index.

Nói cách khác, lí do Kamijou rời khỏi Thành Phố Học Viện sẽ là "cứu Index", và điều đó sẽ không liên quan đến Orsola hay Luật Thư. Nhưng trong khi làm vậy, cậu ta sẽ "vô tình" gặp Amakusa, và để bảo vệ Index, cậu ta sẽ phải chiến đấu với họ: đó là cái cớ mà Stiyl đã định cho Kamijou.

Dù đến từ phe phép thuật, nhưng Index có thể tạm thời ở lại Thành Phố Học Viện do một thỏa thuận nọ được thực hiện giữa Thành Phố Học Viện và Thuần Anh Giáo hội. Do đó, việc Kamijou Touma, một công dân của Thành Phố Học Viện, tới cứu Index, một vị khách, không phải là một chuyện lạ.

“Tôi hiểu mọi chuyện đến bây giờ, nhưng tôi không thể chấp nhận nó được.”

“Thật à?”

“Đúng vậy; không cần phải vòng vo để làm điều này. Chỉ cần ‘Hãy giúp em!’ sẽ đủ để làm Touma đến cứu tôi rồi. Dù cho nơi đó đáng sợ thế nào, anh ấy sẽ luôn đến. Đó là tại sao tôi không cần sự giúp đỡ của anh ấy.”

“…thiệt tình.”

Stiyl cười nhạt.

Như một người cha lắng nghe cô con gái nói về người bạn trai yêu quý của mình, Stiyl nở một nụ cười nhẹ.

“Được rồi, chúng ta sẽ làm gì tiếp? Luật Thư và Orsola Aquinas giờ đang ở trong tay Giáo hội Amakusa, đúng không? Nếu vậy, anh sẽ lao vào căn cứ kẻ địch à?”

Cô bé hỏi khá nghiêm túc. Giờ khi Kamijou đã tham gia, cô bé muốn nhận được thông tin chính xác để cố gắng giảm cấp độ nguy hiểm mà Kamijou Touma sẽ đối mặt.

“Không, tình hình đã thay đổi rồi.”

Buồn rầu, Stiyl phà ra khói trắng khi nói,

“Mười một phút trước, để giải cứu Orsola, những người Công Giáo La Mã đã bắt đầu một trận chiến khốc liệt với những người Amakusa bỏ trốn.”

Index nhíu mày.

Phương thức giao tiếp rất có thể là khói từ điếu thuốc đó. Vài lần, Index đã thấy những đường khói dài có phép thuật bên trong, và dù không có gió, thế nhưng làn khói trắng vẫn rung chuyển không tự nhiên. Bất kể thời đại nào, tín hiệu khói luôn được sử dụng như một công cụ liên lạc đường dài. Lưu trữ trong bộ nhớ của Index là nhiều cách sử dụng tín hiệu khói.

“Không cần có tôi ở đây nếu trận chiến thành công, đúng không?”

“Đúng vậy. Tuy nhiên, nó không phải là một chiến thắng hoàn toàn; nó có vẻ là một trận chiến dữ dội. May mắn là, không có ai bị giết cả. Nhưng Luật Thư vẫn đang mất tích, và Orsola được báo là đã thoát giữa hỗn loạn.”

“Khi anh nói cô ta đã thoát, điều đó có nghĩa là cô ta chưa gặp mặt những người Công Giáo La Mã à?”

“Đúng vậy. Cô ta vẫn đang mất tích, nên cô ta có thể sẽ vào tay của Amakusa một lần nữa.”

“…điều đó nghe chẳng tốt lành gì.”

Nếu một con tin cố trốn thoát, kẻ bắt cóc tự nhiên sẽ phản ứng bằng bạo lực. Nếu con tin đã trốn thoát một lần bị bắt lại, kẻ bắt cóc sẽ sử dụng bất cứ phương thức tàn nhẫn nào để khiến con tin không nghĩ đến việc trốn thoát một lần nữa.

Có vẻ, trong tình hình này, thời gian là điều cốt yếu. Lúc này, Công Giáo La Mã và Amakusa hẳn đã cố tìm lại Orsola đã bỏ trốn.

“Tệ là tôi không thể thay đổi nội dung của bức thư, không thì tôi muốn nói Kamijou Touma đến đây nhanh hơn. Nếu có thể, tôi muốn gặp hắn ta trước khi chiến binh hợp tác của tôi từ Giáo hội Công Giáo La Mã đến…”

Ngay sau khi Stiyl nói xong, một hình bóng xuất hiện ở lối vào mở rộng của hội trường.

“…tệ quá; có vẻ như chúng ta không thể đợi hắn ta rồi. Chúng ta phải đi thôi.”

Hình bóng thuộc về chiến binh hợp tác.


Part 4Edit

“Có vẻ như mình ra ngoài khá thường xuyên…nếu có thể, mình muốn làm vài chuyến tham quan tốt đẹp.”

Lúc này ở ngoài Thành Phố Học Viện, Kamijou lẩm bẩm với chính mình khi cậu tiến qua bức tường vành đai. Chiều cao của bức tường là hơn năm mét; độ dày khoảng ba mét.

Nghĩ đến nó, trong thời gian chuẩn bị cho Daihaseisai, an ninh khá lỏng lẻo.

Kamijou quay lại nhìn lối vào Thành Phố Học Viện từ đằng xa. Với Daihaseisai, một lễ hội với sự tham dự của 2.3 triệu người, công tác chuẩn bị cần thiết là khá lớn, chưa kể sẽ có nhiều người bên ngoài từ các ngành công nghiệp khác nhau đến với Thành Phố Học Viện. An ninh trong Thành Phố Học Viện thường khá chặt, nhưng tình hình bây giờ buộc họ hạ cảnh giác. Với những tài liệu mà Kamijou có, sự kiểm tra bảo vệ đã trở nên nới lỏng hơn.

Ngắn gọn thì, sau khi Kamijou giao con mèo tam thể cho Tsuchimikado Maika, cậu đã rời khỏi Thành Phố Học Viện.

Nhìn vào đồng hồ, cậu thấy giờ chỉ mới hơn 6 giờ chiều; vẫn còn một tiếng nữa mới thời gian được chỉ định trong bức thư. 

Kamijou phải nỗ lực rất nhiều để tìm ra vị trí của Ngôi nhà Hoàng hôn, vì bản đồ GPS trên điện thoại không chỉ ra bất cứ tòa nhà bị bỏ hoang nào. Đó là thời điểm Kamijou nhận ra thông tin mới quá nhanh cũng có nhược điểm của nó. Kamijou sau đó đã nghĩ ra một kế hoạch thay thế, và do đó đã đi đến một cửa hàng tiện lợi để mua một trong những cuốn sổ tay du lịch Tokyo đã phai mờ, cập nhật chậm hơn. Nhưng khi tìm trong túi, cậu nhận ra cậu không mang theo ví. Nghĩ về nó, cậu đã lập tức lao ra khỏi Thành Phố Học Viện sau khi nói chuyện với Maika, và vậy nên đã quên lấy ví. Hết cách, Kamijou chỉ có thể chịu đựng cái nhìn của nhân viên bán hàng khi cậu ghi nhớ bản đồ vào đầu.

Ừm…sau khi băng qua làn đường đó, vượt qua con đường đó…Ư! Mình đang quên dần mọi thứ! Mình thật ghen tị với bộ não của Index…

Kamijou để suy nghĩ của mình chạy lung tung khi cậu bước tới một trạm xe buýt. 

Vẫn còn một kilomet nữa mới tới vị trí được chỉ định. Mệt mỏi sau một ngày ở trường, Kamijou thực sự chỉ muốn ngồi trên xe buýt và tận hưởng điều hòa không khí trong khi nó đưa cậu đến điểm đích của cậu. Tệ là cậu thậm chí còn không có một yên trong người.

Chết tiệt...*hà*...mình không quan tâm mình có thể đi xe buýt hay không; tất cả những gì mình muốn là một nơi có điều hòa không khí.

Trạm xe buýt khá nhỏ. Chỉ có một chiếc dù nhựa lớn trên hai băng ghế dài, cả hai cái đều cũ đến mức phủ đầy vết nứt.

Vào thời điểm đó, Kamijou thấy ai đó đang đứng ở trạm xe buýt.

Cô ta có vẻ như là một người nước ngoài, và cao xấp xỉ Kamijou. Đôi mắt cô ta cố định vào lịch trình. Tuy nhiên, cô ta lại nhìn vào nó một hồi lâu, và có vẻ như cô ta đang gặp rắc rối.

Bộ trang phục của cô ta, một bộ đồ nữ tu đen mà cô ta vẫn mặc trong thời tiết nóng thế này, khá độc đáo. Ống tay áo và chiếc váy thì quá dài. Nhìn kĩ hơn, Kamijou nhận thấy những dây kéo màu bạc dài quanh khuỷu tay cô ta và khoảng 20 cm phía trên đầu gối. Có vẻ như tay áo và váy của bộ nữ tu có thể tháo rời, dù rằng cô ta đã không làm điều đó. Bàn tay của cô ta được phủ trong bao tay trắng mỏng, và mái tóc của cô ta không thể được nhìn thấy, vì nó không chỉ được phủ bởi một cái mũ nữ tu, như cái mà Index đội, mà còn bởi một chiếc khăn choàng. Vì mái tóc của cô ta bị che phủ chỉ với như thế, có vẻ như cô ta có tóc ngắn.

Kamijou tránh mắt khỏi cô ta và nghĩ.

Ừm, đó là một nữ tu...lẽ nào cô ta là một nữ tu sát thủ liên quan đến Index?

Index v07 059

Suy nghĩ đó có thể được coi là một thành kiến nặng với tất cả các nữ tu trên thế giới, nhưng Kamijou đã chịu đựng đau khổ trong mùa hè do những người như Stiyl và Tsuchimikado. Bây giờ, mỗi khi Kamijou thấy một cô gái trong trang phục nữ tu, cậu tự nhiên sẽ cảnh giác.

“Xin lỗi…”

Cô nữ tu đột nhiên bắt chuyện với Kamijou, nói bằng tiếng Nhật khá lịch sự.

“Xin lỗi vì đã phí thời gian của cậu, nhưng tôi có thể hỏi: tôi có thể bắt chuyến xe buýt này vào Thành Phố Học Viện không?”

Cô ta không chỉ lịch sự, mà còn có cảm giác lúng túng.

Kamijou dừng lại và nhìn vào cô nữ tu. Bộ trang phục phủ lên toàn bộ cơ thể khiến bộ ngực lớn và vòng eo thon thả của cô ta nổi bật nhiều hơn; vài người có thể đã ngờ rằng cô ta đang nhấn mạnh nó có mục đích. Dù sao thì, cô ta là một người kì lạ.

“Không đâu, không có xe buýt nào đi vào Thành Phố Học Viện đâu.”

“Ể?”

“Không có phương tiện nào kết nối giữa Thành Phố Học Viện và thế giới bên ngoài, nên ta không thể bắt xe buýt hay xe lửa vào đó. Chỉ những chiếc taxi được đăng kí bởi Thành Phố Học Viện mới có thể vào đó, nhưng đi bộ rẻ hơn nhiều.”

“Tôi hiểu rồi, vậy ra đó là tại sao cậu lại chọn đi bộ ra khỏi Thành Phố Học Viện.”

Cô nữ tu nói một cách thờ ơ.

Kamijou nhìn lên. Không thể nào nhìn thấy lối vào Thành Phố Học Viện từ đây. Cậu nhìn lại vào cô nữ tu, người rút ra thứ gì đó từ ống tay áo của mình. Nhĩn kĩ, cậu thấy nó thực sự là một cái kính viễn vọng nhỏ có vẻ rẻ tiền được sử dụng trong rạp hát.

“Tôi đã sử dụng cái này để nhìn cậu rời khỏi Thành Phố Học Viện,” cô ta vừa nói vừa cười.

Vào thời điểm đó, một chiếc xe buýt đi đến. Giống như trạm xe buýt, nó trông khá đổ nát.

Cánh cửa tự động của xe buýt mở ra, phát ra một âm thanh như chai nước ngọt được mở ra.

Kamijou không định lên xe buýt, nên cậu bước khỏi trạm xe buýt. Cậu quay lại cô nữ tu và nói,

“Trong mọi trường hợp, đi xe buýt sẽ không đưa cô đến Thành Phố Học Viện. Nếu cô có giấy phép nhập cảnh, cô chỉ cần đi bộ đến lối vào. Nó tốn khoảng bảy đến tám phút để đến đó.”

“Xin cảm ơn. Tôi thành thật biết ơn vì cậu đã bỏ một ít thời gian trong lịch trình bận rộn của cậu để hướng dẫn tôi.”

Cô nữ tu mặc đồ đen nở nụ cười rạng rỡ, cúi đầu với Kamijou, và rồi—

-bước lên xe buýt.

“…Nè! Không phải tôi vừa mới bảo cô rằng cô không thể đi xe buýt năm giây trước sao?!”

“A, ya. Cậu đã nói thế, nhỉ.”

Cô nữ tu nắm lấy mép váy bằng hai tay và vội vã ra khỏi chiếc xe buýt giờ đang đậu trên đường. Kamijou sau đó tiếp tục:

“Tôi vừa mới nói với cô rồi mà. Không có phương tiện liên kết giữa Thành Phố Học Viện và thế giới bên ngoài, nên ta không thể đi xe buýt hay xe lửa vào đó. Nếu cô muốn vào đó, cô chỉ cần phải đi bộ đến đó, cô hiểu không?”

“Cậu đã nói thế thật. Tôi xin lỗi vì đã làm phiền cậu nhiều.”

Cô nữ tu mỉm cười cay đắng, gật đầu để tỏ lòng biết ơn của mình. Rồi cô ta bước lên bậc thềm của xe buýt và leo lên.

“Này! Cô không mỉm cười chỉ để bỏ ngoài tai những lời của tôi, đúng không?”

“Ể? Không, tôi chưa bao giờ có ý định đó.”

Cô nữ tu một lần nữa lao xuống xe buýt. Tài xế xe buýt tỏ vẻ khó chịu, đóng cửa, và thô lỗ lái đi.

Kamijou cảm thấy lo lắng khi cậu thấy cô nữ tu vẫn còn trông bối rối. Quý cô này rất có thể sẽ lạc trong mười phút nếu không ai tìm ra cô ta. Tuy nhiên, cô nữ tu không có vẻ nhận ra những lo lắng của Kamijou, và nói,

“Aiya. Sao cậu lại trông bực bội thế? Cậu có muốn ăn chút kẹo không?”

“Tôi không thực sự bực bội...vị của kẹo này là gì vậy? Cam à?”

Kamijou theo bản năng lấy viên kẹo đỏ cam. Cậu quá xấu hổ để vứt nó đi, nên cậu đặt nó vào miệng.

Sau khi ngậm nó một lúc…

“Đắng quá! Cái này là gì vậy? Nó nhất định không phải cam rồi!”

“…ừm, có vẻ là vị hồng chát. Tôi không chắc về chi tiết, nhưng tôi nghe nó có thể làm dịu cơn khát.”

“…ồ, đó là vì nó có thể dễ dàng kích thích sự tiết nước bọt. Nhưng thời tiết bây giờ nóng đến nỗi toàn bộ phần nước trong cơ thể sẽ bay hơi, nên tạo ra nước bọt chẳng có nghĩa lí gì cả.”

“Ara, cậu muốn bổ sung chất dịch cơ thể của cậu à? Sao cậu không nói sớm? Tôi có chút trà ở đây này.”

“Dù tôi thực sự muốn hỏi tại sao cô có thể đặt một cái bình nhiệt trong tay áo, nhưng thôi kệ. Tôi cũng đang khát. Đó là loại trà gì vậy?”

“Trà lúa mạch.”

“Ồ, tôi muốn; tôi có thể uống một ít không?”

Kamijou nói một cách hạnh phúc. Uống trà lúa mạch lạnh trong mùa hè là tuyệt nhất, Kamijou nghĩ. Cậu nhận nắp của bình nhiệt, giờ đầy trà lúa mạch.

“----nóng quá! Sao trà lúa mạch này lại nóng phỏng vậy hả?”

“Ể? Tôi nghe nói uống đồ nóng trong thời tiết nóng là một phần trong văn hóa của nước các cậu mà…”

“Một người bà! Cô là một người bà, đúng không? Thảo nào tôi cảm thấy kiểu cách của cô quá lạ; suy nghĩ của cô giống như một người bà vậy!”

Kamijou rống lên trong khi cô nữ tu nở một nụ cười thân thiện. Vào lúc này, cậu không thể đổ đi trà lúa mạch trong cái nắp. Kamijou run run khi cậu đổ trà lúa mạch, nóng như dung nham, vào cổ họng mình.

“…ừm…cảm ơn. À phải rồi, cô sơ này, tôi có thể hỏi cô một chuyện không? Cô sẽ vào Thành Phố Học Viện à? Ừm, tôi vừa nói điều này, nhưng để vào Thành Phố Học Viện, ta phải có giấy phép nhập cảnh được cấp bởi thành phố. Cô có không?”

“Giấy phép nhập cảnh…?”

Tất nhiên, cô nữ tu tỏ vẻ ngạc nhiên. Không cần phải nói, không có giấy phép nhập cảnh, ta không thể đi qua cổng vào.

Sau khi Kamijou giải thích toàn bộ tình hình cho cô nữ tu, cô ta đưa ra một ánh nhìn bối rối. Cô ta đặt tay lên đầu và nói,

“Tôi có thể biết làm thế nào tôi mới có thể có giấy phép này không?”

“…Tôi xin lỗi, người bình thường không thể có một cái. Chỉ người thân của học sinh hoặc một công nhân cung cấp hàng hóa và vật liệu mới có thể có, và họ phải được kiểm tra trước.”

"Ồ…nếu vậy, thì tôi sẽ phải bỏ cuộc rồi.” 

Cô nữ tu rũ vai, trông khá buồn bả. Nhưng việc bỏ cuộc quá dễ dàng làm nó có vẻ như việc cô ta vào Thành Phố Học Viện không thực sự quan trọng.

Không phải là mình không muốn giúp, mà là mình không thể giúp lúc này…

Một cảm giác tội lỗi len lỏi vào tâm trí Kamijou. Cô sơ nói với Kamijou, “Vậy thì tôi sẽ nói lời tạm biệt ở đây,” trước khi bước về phía Thành Phố Học Viện.

“Dừng ở đó coi! Không phải tôi đã nói với cô là cô không thể vào Thành Phố Học Viện mà không có giấy phép nhập cảnh sao…cô không nghe hả!?”

Cô nữ tu biểu lộ một ánh nhìn nhận ra, dừng bước, rồi quay lại. Cô ta đã mỉm cười hạnh phúc một lúc trước, nhưng giờ đây cô ta chỉ trông khá thất vọng, như thể một đám mây khói mù quét qua cô ta.

Kamijou thấy vẻ bối rối trên khuôn mặt của cô nữ tu và không biết phải làm gì. Trong khi những pháp sư không có giấy phép có thể vượt qua bức tường dễ dàng và bất cứ khi nào họ muốn, cô nữ tu trước mặt cậu không có vẻ là có loại khả năng đó.

Nghĩ về nó một lúc, Kamijou không thể nghĩ ra cái gì sẽ giúp được cô nữ tu. Dù tình hình thế nào, ta phải có giấy phép nhập cảnh để vào Thành Phố Học Viện. Cậu không có thời gian để lưỡng lự tại chỗ như thế này vì cậu phải giải quyết chuyện Index trước. Dù sao, cậu phải đến vị trí chỉ định vào thời gian chỉ định.

“À phải rồi, tại sao cô lại muốn vào Thành Phố Học Viện?”

“Ừm…”

Cô nữ tu nghiêng đầu một chút và nói,

“Thực ra, lúc này tôi đang bị săn đuổi.”

Nghe thấy điều đó, Kamijou cảm thấy như thể nhiệt độ xung quanh đã giảm xuống vài độ.

“Bị săn đuổi…?”

“Ừ. Nó hơi phức tạp, nhưng ngay lúc này, tôi đang cố hết sức để trốn thoát. Tôi nghe nói thậm chí với sức mạnh của nhiều nhà thờ, họ cũng không thể vào Thành Phố Học Viện, nên tôi muốn thoát đến Thành Phố Học Viện và trốn ở đó.”

“Nhà thờ…này, đừng nói là cô có liên hệ với pháp sư đấy…?”

Cô nữ tu phần nào ngạc nhiên khi nghe thấy điều đó. Cô ta nói, “Cậu biết về sự tồn tại của những pháp sư ư?”

“Nhìn vào biểu hiện của cô, tôi đoán tôi đúng rồi.” Kamijou thở dài và tiếp tục, “Nhưng nếu cô thực sự đang bị săn đuổi, thậm chí chạy trốn vào Thành Phố Học Viện cũng sẽ không an toàn đâu. Thành Phố Học Viện đã liên tục bị xâm nhập bởi các pháp sư mà.”

Sau khi tận mắt thấy những gì xảy ra với Index, Kamijou hiểu các pháp sư sẽ không bỏ cuộc chỉ vì mục tiêu đã trốn vào Thành Phố Học Viện.

“Vậy thì tôi phải làm gì đây…?”

Cô nữ tu trông giống như cô ta sẽ khóc. Kamijou hiểu rõ pháp sư đáng sợ đến thế nào, nên cậu không muốn bỏ rơi cô ta.

“…cậu có thể đọc lộ trình xe buýt không?”

“Xe buýt giờ là tin cũ rồi--như vài trăm năm trước đấy! Cái ‘lộ trình xe buýt’ này đến từ đâu thế hả!? Chúng ta không phải đang nói về cách vào Thành Phố Học Viện đó chứ!?”

Kamijou la lên.

Cô nữ tu một lần nữa biểu lộ ánh nhìn sững sờ. Kamijou thực sự thấy mệt vì cô nữ tu này.

Nếu cô nữ tu này thực sự đang bị săn đuổi bởi pháp sư, thì cậu không thể cứ để cô ta một mình, nhưng Kamijou có chuyện thực sự khẩn cấp mà cậu cần giải quyết lúc này. Bây giờ khi Index đã bị "bắt cóc", cho nên cậu cảm thấy lo lắng. Dù cho vụ bắt cóc này trông giống như một trò chơi khăm, thì cậu cũng không thể cứ lờ nó đi. Kamijou, người miễn cưỡng phải lựa chọn giữa hai điều đó, giật tóc mình một cách thô lỗ, trong khi không biết phải làm gì.

Đột nhiên, cậu nghĩ ra một ý tưởng hay ho.

Chờ đã, chờ đã, chờ đã… nếu mình mang cô nữ tu này theo cùng khi mình đi tìm Index, không phải điều đó sẽ giải quyết vấn đề à?

Nó thực sự là một ý tưởng hay--ngoại trừ nó đã được viết rõ ràng trong lá thư rằng cậu phải "đến đó một mình".


Part 5Edit

Stiyl và Index bước ra khỏi hội trường nhà hát của Ngôi nhà Hoàng hôn và đến tiền sảnh, mà có vẻ là nơi quầy bán vé được đặt ban đầu.

Một cô gái trong bộ trang phục nữ tu đang bước đến trước mặt họ. 

Cô ta dường như nhỏ hơn Index một hay hai tuổi. Mái tóc cô ta hơi đỏ và được buộc thành nhiều bím tóc bút chì mỏng. Ống tay áo của chiếc áo choàng gần che phủ những ngón tay của cô ta, nhưng chiếc váy lại ngắn đến nỗi phần đùi bị lộ ra. Nhìn kĩ thì, hình như có thứ gì như dây kéo ở mép dưới của váy cô ta. Có vẻ như chiếc váy là một phần của bộ trang phục có thể được tách rời, nhưng chỉ nửa phần dưới là đã được gỡ bỏ. Cô ta hiện ra cực kì gầy, vì chiếc eo thon của cô ta thậm chí còn nhỏ hơn cả Index, người bản thân đã khá gầy.

Cô ta cao xấp xỉ Index, nhưng cô ta đang mang đôi dép gỗ với cái đế dày 30 cm; khi cô ta bước đi, chúng tạo ra một âm thanh như móng ngựa gõ vào mặt đất. Đôi dép này được gọi là "chopine", và từng rất thời trang ở Ý vào thế kỉ 17.

Cô ta là một nữ tu từ Giáo hội Công Giáo La Mã.

Tên cô ta là Agnese Sanctis.

“Tình hình lúc này vô cùng hỗn loạn; có nhiều thông tin mà chúng tôi không thể xử lí hết. Chúng tôi không biết Orsola đang ở đâu lúc này. Ngoài ra, Luật Thư vẫn đang thất lạc. Điều đó thực sự làm phiền chúng tôi.”

Không ai trong số những người có mặt là người Nhật; tuy nhiên, Agnese lại đang nói tiếng Nhật trôi chảy.

“Vừa nãy, chúng tôi đã phục kích Amakusa khi bọn chúng đang trục xuất Orsola. Dù vài người của chúng tôi lo liệu để cứu cô ta, thế nhưng cô ta đã bị bọn chúng bắt một lần nữa trước khi những người còn lại có thể tới gặp cô ta. Sau đó, chúng tôi đã lấy lại cô ta, nhưng rồi một nhóm Amakusa khác đã bắt cô ta một lần nữa...và chuyện này cứ tiếp diễn liên tục. Vì khu vực mà chúng tôi bẫy bọn chúng quá lớn, rốt cuộc mỗi nhóm lại có quá ít người mặc dù chúng tôi có đông người, và Amakusa đã có được một thời cơ. Ngay lúc hai bên đang đánh nhau để lấy Orsola, cô ta đã biến mất.”

Tiếng Nhật của Agnese được pha trộn với kính ngữ lịch sự và lời nói thô lỗ.

Nếu cô ta học tiếng Nhật trong khi làm nhiệm vụ của mình ở Nhật, thì có vẻ như những người Nhật mà cô ta đã nói chuyện hầu hết là thám tử hoặc cảnh sát, Stiyl nghĩ.

Anh ta thấy Agnese quay lại nhìn mình. Chiếc váy ngắn của cô ta lật lên đôi chút, để lộ cặp đùi trắng như tuyết nhiều hơn.

“Gì vậy, có vấn đề gì à? A, tôi xin lỗi, không phải là tôi không biết nói tiếng Anh, mà là tiếng Anh của tôi có giọng Ý rất nặng. Tôi thực sự không quan tâm nếu tôi nói với những người ở các nước khác, nhưng tôi không dám thể hiện tiếng Anh yếu kém của tôi với người Anh các người.”

Stiyl không có vẻ bận tâm, vì anh ta lắc điếu thuốc trong miệng mình và nói,

“Cô không cần phải lo lắng về những vấn đề nhỏ nhặt đó; chúng tôi thậm chí có thể nói tiếng Ý.”

“Xin đừng nói tiếng Ý. Nếu tôi nói chuyện với bất cứ ai nói tiếng Ý bằng giọng Anh nặng như vậy, tôi có thể cười nhiều đến nỗi sẽ không thể tập trung vào công việc mất. Trong tình huống này, tốt hơn là sử dụng một ngôn ngữ khác mà chúng ta có thể giao tiếp, như tiếng Nhật. Không ai sẽ tranh luận nếu chúng ta sử dụng một ngôn ngữ mà cả hai đều không thấy thoải mái.”

Đôi dép dày của Agnese tiếp tục tạo ra âm thanh gõ móng ngựa.

Nghe thì có vẻ có lí, nhưng nếu cô ta theo cái logic này, cô ta sẽ giao tiếp thế nào nếu cô ta gặp một người Nhật chứ? Stiyl một cách không cần thiết nghĩ cho cô ta. Ngoài ra, nếu cô ta sẽ không sử dụng tiếng bản xứ để nói chuyện với người của một đất nước, việc học ngôn ngữ của họ có ý nghĩa gì chứ?

Đến bây giờ, Index vẫn giữ im lặng.

Stiyl nhìn trộm Index, người vẫn không vui khi cong môi, không nói lấy một lời. Sau đó anh ta quay lại Agnese và nói,

"Vậy thì, điều đó có nghĩa là Giáo hội Amakusa, những người đã đánh cắp Luật Thư và Orsola từ các người, là một lực lượng nguy hiểm à?”

“Anh đang cố nói, ‘Giáo phái Cơ Đốc Giáo lớn nhất thế giới, Giáo hội Công Giáo La Mã, là đồ vô dụng dù trông rất mạnh mẽ’, đúng không? Thành thật thì, chúng tôi không thể tranh cãi lại điều đó. Chỉ cần nhìn vào quân số và vũ khí, chúng tôi rõ ràng có ưu thế, nhưng bọn chúng có lợi thế địa lí, đặc biệt là vì Nhật Bản là lãnh thổ của bọn chúng. Chúng tôi thực sự giận dữ vì bị lấn áp bởi một tổ chức nhỏ hơn nhiều, nhưng tôi phải thừa nhận, bọn chúng thực sự mạnh mẽ.”

“…vậy là có vẻ như bọn họ sẽ không đầu hàng yên lặng.”

Giọng của Stiyl ẩn chứa một cảm giác thất vọng.

Buộc đối thủ đầu hàng sau khi cho chúng thấy sự chênh lệch sức mạnh là cách nhanh nhất và yên bình nhất để giải quyết tình trạng này. Nhưng bây giờ kẻ địch có đủ khả năng để từ chối bất cứ cuộc đàm phán nào, có vẻ như một cuộc chiến lâu dài sẽ là không thể tránh khỏi.

Trận chiến chống lại Giáo hội Amakusa càng lâu, khả năng cơ hội mà Kanzaki sẽ can thiệp càng nhiều. Điều này có nghĩa là, để hoàn thành nhiệm vụ, Stiyl sẽ phải từ bỏ tất cả các dạng từ bi và hạ gục Amakusa nhanh chóng trước khi Kanzaki có thể nhận ra chuyện gì đang diễn ra.

Mục đích của Giáo hội Công Giáo La Mã là lấy lại Luật Thư và Orsola Aquinas, không phải là tiêu diệt Giáo hội Amakusa. Một khi họ hoàn thành mục đích, Công Giáo La Mã sẽ rút đi ngay lập tức.

Bây giờ, họ chỉ cần phải cố làm cho Amakusa mất mong muốn chiến đấu của mình.

“Tôi hoàn toàn xa lạ với lịch sử Cơ Đốc Giáo ở Nhật Bản. Cô có biết loại kĩ thuật mà bọn họ sử dụng là gì không? Có lẽ tôi có thể tận dụng cách kẻ địch chiến đấu để chuẩn bị vài khám xét hay mảng hoặc bùa phép loại phòng thủ.”

Dù Stiyl đã thường chiến đấu cùng với Kanzaki, người ban đầu là một thành viên của Giáo hội Amakusa, thế nhưng anh ta không có ý định phân tích kĩ thuật mà cô ấy đã sử dụng; đó là vì Kanzaki là một vị Thánh, một trong số ít hai mươi người trên thế giới sở hữu Stigma. Ngay cả khi anh ta phân tích chính xác, một người bình thường như Stiyl dù sao cũng sẽ không thể sử dụng được kĩ thuật đó. Nó cũng giống như cách không ai sẽ sử dụng một cây thước 50 cm để đo khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời.

Agnese có vẻ thấy khó trả lời câu hỏi mà vị linh mục đã nêu ra.

“Thành thật thì…chúng tôi vẫn chưa tập hợp đủ thông tin liên quan đến kĩ thuật mà Amakusa sử dụng. Vì chúng có nguồn gốc từ Hiệp hội Chúa Jesus của Thánh Francisco[1], chúng có lẽ là một nhánh của Giáo hội Công Giáo La Mã. Nhưng chúng bị ảnh hưởng bởi Nhật và Trung Quốc nhiều đến nỗi giờ đây chúng hoàn toàn khác với Giáo hội Công Giáo La Mã.”

Nghe thấy điều đó, Stiyl không trách Agnese. Những người này có thể nhận thấy phong cách Amakusa được pha trộn với một vài khía cạnh của Phật Giáo và Thần Đạo sau khi chiến đấu với họ chỉ trong hai ngày, cho thấy khả năng phân tích của họ khá mạnh.

Stiyl quay lại nhìn Index, muốn xin lời khuyên của cô bé.

Bây giờ là thời điểm thích hợp cho Index, người có kiến thức vượt quá mười ngàn lần một người bình thường, hoàn thành vai trò của mình. Cô nữ tu trắng thuần khiết vẫn bình tĩnh và phân giải khi cô bé nói,

“Đặc trưng của Amakusa là ‘tính bí mật’, vì bọn họ là những Ki tô hữu có bản chất đánh lừa người khác; họ che giấu giáo lí Cơ Đốc Giáo hoàn toàn trong Thần Đạo và Phật Giáo, và sử dụng các nghi thức và kĩ thuật như là một phần của lời chào, bữa ăn, và hành vi của họ trong cuộc sống hàng ngày. Họ che phủ tất cả các dấu vết để những người khác thậm chí sẽ không nhận ra sự hiện diện của họ. Do đó, họ không sử dụng bất cứ ma pháp trận hay thần chú nào. Họ sử dụng nồi, chảo, dao bếp, phòng tắm, chăn mền, vòi sen, tiếng ngân nga…bất cứ cái gì hay bất cứ hành động nào trông khá bình thường để kích hoạt phép thuật của mình. Vì điều đó, dù cho pháp sư có giỏi thế nào, thì vị pháp sư ấy sẽ bị đánh lừa một khi bước vào khu vực nghi lễ của Amakusa, bởi vì, với họ, nó chỉ giống như một căn bếp hay phòng tắm bình thường.”

Stiyl lắc điếu thuốc trong miệng mình và nói,

“Vậy ra, đây là một nhóm chuyên gia có kĩ năng cao trong Thuyết Hình Tượng. Hm, có vẻ như chuyên môn của họ sẽ là bắn tỉa tầm xa và không phải là cận chiến. Hi vọng là, họ không có một kĩ thuật lớn như Thánh Ca Gregorian.”

“Không. Họ đã học văn hóa của những nước khác từ thời Edo, và đã kết hợp những kiếm thuật từ tất cả các thời đại để tạo ra phong cách độc nhất của riêng mình. Họ có thể sử dụng bất kì vũ khí nào dễ dàng, dù nó là một thanh kiếm Nhật hay một cây kiếm phương Tây.”

“...họ thành thạo trong cả văn lẫn võ sao? Phiền phức thật đấy.”

Stiyl cảm thấy bất mãn. Agnese, người vô tình bị bỏ rơi khỏi cuộc trò chuyện, giận dữ đạp sàn bằng đế giày của mình. Với mỗi cú đạp, chiếc váy ngắn của cô ta sẽ bật lên đôi chút, tạo ra một tiếng "phạch" khá buồn cười trong quá trình.

Đong đưa điếu thuốc trong miệng mình, vị linh mục quay lại nhìn Agnese.

“Cô có thể nói cho tôi nơi chúng tôi sẽ tìm Luật Thư và Orsola Aquinas không? Chúng tôi không thể chỉ nhàn rỗi xung quanh và không làm gì cả. Nói đi, chúng tôi bắt đầu từ đâu đây?”

“À, chúng tôi sẽ thực hiện việc tìm kiếm.”

Đột nhiên lại tham gia vào cuộc nói chuyện một lần nữa, Agnese rõ ràng là bối rối. Cô ta nhanh chóng đứng thẳng người.

“Chiến thuật biển người là chuyên môn của chúng tôi. Chúng tôi có khoảng 250 thành viên ở đây, nên sẽ không quan trọng nếu chúng tôi thêm một hay hai người; sẽ không tạo ra nhiều khác biệt. Ngoài ra, các anh sử dụng một hệ thống lệnh khác, nên nó có thể sẽ gây thêm nhầm lẫn hơn là có lợi.”

“...vậy thì tại sao lại mang tôi đến đây?”

Stiyl cau mày khi anh ta hỏi. Agnese mỉm cười và nói,

“Đơn giản thôi: có một nơi chúng tôi không thể tìm kiếm, và chúng tôi cần sự giúp đỡ của các anh.”

“Nơi nào? Nhật Bản không có nhà thờ được trực tiếp quản lí bởi Thuần Anh Giáo hội. Nơi duy nhất chúng tôi được phép tìm kiếm là đại sứ quán Anh.”

“Không, tôi đang nói về Thành Phố Học Viện.” Agnese nâng tay khi cô ta nói, “Một khi Orsola chạy trốn đến Thành Phố Học Viện, Amakusa sẽ không thể bắt được cô ta. Đó là điều không thể, đúng không? Không, có thể khó bắt cô ta hơn thôi. Vậy nên, tôi đã hi vọng sử dụng các anh để liên lạc với Thành Phố Học Viện. Giáo hội Công Giáo La Mã không có kết nối trong Thành Phố Học Viện, nên nó có hơi phiền cho chúng tôi."

“Hiểu rồi… nhưng vì loại lí do đó, cô nên nói với tôi sớm hơn; theo cách đó, nó sẽ giảm bớt nhiều phiền phức.”

Index, người đang tạm thời ở trong Thành Phố Học Viện, hiểu có một cấp độ quan hệ nhất định giữa Thành Phố Học Viện và Thuần Anh Giáo hội. Tất nhiên, tầm quan trọng của mối quan hệ ngoại giao này không lớn, nhưng nếu Giáo hội Công Giáo La Mã, không có bất kì quan hệ ngoại giao nào, liên lạc với Thành Phố Học Viện qua Thuần Anh Giáo hội, có vài liên kết với họ, sẽ ít có rối loạn hơn.

“...dù sao thì, nếu Orsola chạy trốn vào Thành Phố Học Viện, tình hình sẽ khá phức tạp.”

“Dẫu sao, đó chỉ là một khả năng. Hi vọng là, Orsola sẽ không hoảng sợ tới mức mất đi cảm giác thông thường. Dù sao, các anh sẽ mất bao lâu để liên lạc với Thành Phố Học Viện, và xác nhận liệu Orsola có ở đó hay không?”

“Không thể nào giải quyết hết tất cả những chuyện đó chỉ với một cuộc gọi; tôi sẽ phải gọi cho Thánh đường St. George trước, và rồi liên lạc với Thành Phố Học Viện qua họ...ngay cả khi nó là một tình huống khẩn cấp, nó cũng sẽ mất khoảng bảy đến mười phút. Nếu ta muốn sự cho phép vào Thành Phố Học Viện, nó sẽ rắc rối nhiều hơn. Về mặt kĩ thuật, chúng ta vẫn có thể lẻn vào, nhưng đang ở trong vị trí chính thức, chúng ta tốt hơn là không làm điều đó.”

“Dù sao thì, xin hãy cố xác nhận càng nhanh càng tốt-”

Giữa chừng câu nói, Agnese đột nhiên sững người.

Đi theo đường nhìn của cô ta, Stiyl nhận ra cô ta đang nhìn lối vào ở phía bên kia tiền sảnh. Được làm từ năm cánh cửa kính mở ra phía ngoài, lối vào nhà hát khá lớn.

“Gì vậy? Chuyện gì đang diễn ra-?” 

Ngay cả Stiyl cũng sững người sau nửa chừng câu hỏi.

“Hửm?”

Bên kia kính cửa sổ, có một miếng đất mở được phủ bằng nhựa đường: bãi đậu xe. Dù nhà hát cực lớn, thế nhưng khu vực mở thì lại rất nhỏ. Cỏ dại kiên cường đã phát triển và nhô lên từ vết nứt trong nhựa đường cứng. Không có gì khác ngoài khu vực trống rỗng...ngoại trừ hai cái bóng trong bãi đất trống, bị bỏ hoang.

Hai cái bóng thuộc về hai người.

“A, Touma kìa.”

Index nói cái tên của chàng trai trông khá quen thuộc.

“Or… Orsola Aquinas?”

Agnese nói cái tên của cô nữ tu đi bên cạnh chàng trai.

Hai con người, có cái tên được gọi, không nhìn thấy những pháp sư bên trong Ngôi nhà Hoàng hôn.


Part 6Edit

Chúng ta hãy quay ngược thời gian một chút.

Tuy giờ là buổi tối và không khí khá mát mẻ, nhưng sự mệt mỏi được mang lại bởi việc đi bộ ba kilomet trong mùa hè dường như đã vượt xa sự tưởng tượng của Kamijou.

Nghĩ… nghĩ đến nó, giờ thể dục hôm nay và vài chuyện khác đã làm mình mệt mỏi lắm rồi…

Kamijou, người đã bỏ ví ở kí túc xá, chỉ có thể đi tiếp. 

Đáng chú ý là, cô nữ tu hơi lớn tuổi hơn, mặc đồ đen và đi bên cạnh cậu, cũng không có tiền. Chúa mới biết cô ta sẽ đi xe buýt thế nào.

Dù sao thì, Kamijou, người đã đi bộ ba kilomet trong cái tháng chín nóng nực này, đã đến lối vào của Ngôi nhà Hoàng hôn, trong tình trạng người đổ đầy mồ hôi và mệt mỏi.

“Tôi có thể hỏi… cô Sơ này, thời tiết quá nóng, vậy mà cô lại đang mặc một chiếc áo choàng dài tay. Sao mà cô có thể mỉm cười quá hạnh phúc và không hề đổ mồ hôi vậy?”

“À, cái này hả? So với nỗi khổ tinh thần, sự đau đớn thể chất gần như chẳng là gì cả.”

“…Cô là một cô sơ bị ngược đãi rất nhiều chắc.”

“Xin lỗi, chúng ta sẽ mất bao lâu nữa mới đến trạm xe buýt?”

“Cô có thể dừng hỏi về xe buýt không hả!? Không phải tôi đã nói với cô rằng tôi đang đưa cô đến chỗ những người Anh Giáo à? Đừng nói là những lời tôi vừa nói đã vào tai này rồi ra tai kia một lần nữa đấy!”

“A, xin lỗi, cậu đổ mồ hôi nhiều quá.”

“Chết tiệt! Nói chuyện với cô thật khó khi cô cứ mãi chuyển chủ đề đấy!”

“Đừng cử động. Tôi sẽ lau nó cho cậu.”

“Ể? Cái gì? Chờ…”

Cô nữ tu đột nhiên rút một chiếc khăn tay từ ống tay áo của mình và lau mặt của Kamijou. Dù nó chỉ là một chiếc khăn tay, thế nhưng nó được trang trí bằng một ít ren chất lượng cao ở các góc cạnh. Nó rất ấm và có một mùi hương hoa hồng nhẹ. Kamijou muốn chạy trốn, nhưng cậu bị giữ lại bởi cô nữ tu, người đang sử dụng sức mạnh không tưởng của mình để giữ đầu cậu.

“Được rồi, tôi xong rồi.”

Cô nữ tu nở một nụ cười tươi tắn khi nhìn vào Kamijou.

“…Ừm, cảm ơn.”

Kamijou kéo cơ thể mệt mỏi của mình vào Ngôi nhà Hoàng hôn bị bỏ hoang.

Ngôi nhà Hoàng hôn trông rất lớn từ đằng xa, nhưng bãi đậu xe phía trước lại khá nhỏ; chắc nó chỉ dành cho nhân viên. Có lẽ đó là vì một trạm xe buýt và một gara đậu xe nhiều tầng đã được đặt ở ngay cạnh nó rồi. Toàn bộ khu vực được bao quanh bởi các tấm kim loại và các thanh sắt cao khoảng hai mét, và lối vào được nhân viên sử dụng có vẻ đã bị buộc phải mở ra; ta có thể thấy một sợi xích rất dày và một ổ khóa lớn trên sàn.

Không có những bộ phận máy móc lớn trong bãi đậu xe nhỏ. Các bức tường của tòa nhà không bị phá hoại, và cửa kính không bị vỡ. Có lẽ đã có người mua, và ai đó đến đây để bảo dưỡng tòa nhà này vì lí do đó.

Đến gần hơn, ta có thể thấy Ngôi nhà Hoàng hôn lớn hơn một sân vận động, và có hình vuông. Các nhà thiết kế có lẽ đã muốn bắt chước một nhà hát nổi tiếng nào đó, hoặc có lẽ họ quá lười thiết kế bất cứ thứ gì lạ mắt.

Trời bên ngoài rất nóng, nên họ có lẽ ở bên trong, nhỉ?

Kamijou nhìn qua lối vào của Ngôi nhà Hoàng hôn. Đó là một lối vào khá lớn, với năm cửa kính hướng ra ngoài. Nó đã không bị niêm phong bởi bất cứ thứ gì như ván gỗ, thế nên nó giống như một trường hợp tạm dừng kinh doanh hơn là một bãi chứa. Ngay khi Kamijou nghĩ về điều đó, một trong những cánh cửa mở ra.

“Ể?”

Kamijou không thể không hét lên.

Hai trong ba người bước ra khỏi tòa nhà là người quen của cậu. Họ là Index và Stiyl.

Người cuối cùng là một cô gái trông còn nhỏ tuổi hơn cả Index, đó là người mà Kamijou chưa từng gặp trước đây. Cô ta mặc một bộ trang phục nữ tu đen, tương tự như bộ đồ của cô nữ tu cậu gặp ở trạm xe buýt. Tuy nhiên, cô gái này đã bỏ phần váy bên dưới dây kéo, nên chiếc váy bây giờ là một chiếc váy ngắn nhỏ. Nhìn xuống, cậu thấy cô ta đang mang một đôi dép gỗ với phần đế dày 30 cm.

Thời điểm Index thấy Kamijou, cô bé hỏi,

“Nè, Touma, anh gặp cô nữ tu đó ở đâu vậy?”

“...em hỏi thời điểm bọn anh gặp nhau à? Thành thật thì, anh có vài câu hỏi cho tên linh mục xấu xa bên cạnh em đây. Tại sao cậu phải đi một quãng đường dài đến đây để chơi trò bắt cóc này với tôi hả? Tôi muốn biết là: Tại sao tôi phải đi bộ ba kilomet trong cái ngày nóng nực như vậy hả!? Tôi thực sự muốn biết tại sao đấy!”

Kamijou gầm lên. Stiyl cho thấy vẻ nóng nảy, nói, “Vậy, ngươi nhận ra ta đã lừa ngươi à? Ta gọi ngươi đến đây để giúp tìm một người nọ; Index là mồi nhử ngươi ra. À phải rồi, đây là người chịu trách nhiệm lúc này: Agnese Sanctis của Giáo hội Công Giáo La Mã.”

Stiyl lãnh đạm chỉ điếu thuốc của mình vào cô gái mang đôi dép đế dày. Cô gái cúi thấp xuống và nói, “Xin… xin chào.” Cô ta có thể đã nghiên cứu và thấy người Nhật có thói quen cúi đầu trước người khác, nhưng cái cúi đầu của cô ta thấp đến nỗi làm cô ta giống như lễ tân khách sạn.

Kamijou cảm thấy bối rối khi việc nói chuyện với một người lạ lúc này. Dù tim cậu tràn đầy sự tức giận, thế nhưng cậu cũng không thể cứ trút cơn giận của mình lên một người mà cậu vừa mới gặp lần đầu.

Có vẻ Stiyl muốn nắm lấy cơ hội, lúc Kamijou đang rất bối rối, khi anh ta nói,

“Rất xin lỗi. Ta không có thời gian để lắng nghe vấn đề ngu ngốc của ngươi. Ta vừa nói lí do ta gọi ngươi tới đây là giúp ta tìm một người. Mặc dù có tới 250 người đang tìm cô ta lúc này, thế nhưng vẫn chưa có tin gì hết. Nhiệm vụ này khá cấp bách, vì nó liên quan đến mạng sống của một người, nên ta hi vọng ngươi có thể cho bọn ta sự chú ý đầy đủ nhất của ngươi."

“'Không có thời gian lắng nghe vấn đề ngu ngốc của tôi hả?' Cậu gọi tôi đến tận đây đó, tên khốn, vậy mà cậu lại cho tôi cái nhìn tự mãn đó là sao hả!? Chết tiệt, chuyện gì đang diễn ra hả? Nó có liên quan thế nào đến mạng sống của một người chứ? Nói cho tôi mọi thứ đi! Và, thành thật mà nói, người ngoài thế giới phép thuật như tôi thì có loại khả năng tìm kiếm nào chứ?! Để một nhiệm vụ quan trọng như vậy cho một học sinh trung học có ổn không hả!?”

“Hừm, ừm, ngươi không cần phải lo nhiều đâu. Chỉ cần giao cô nữ tu bên cạnh ngươi là được rồi.”

“Cái gì?”

Mắt của Kamijou mở to. Bực mình, Stiyl phà khói từ điếu thuốc ra khỏi miệng và nói, “Cô sơ bên cạnh ngươi là người bọn ta đang tìm. Tên cô ta là Orsola Aquinas. Cảm ơn đã giúp đỡ, Kamijou Touma; giờ ngươi có thể về rồi.”

“…nè, nè. Sử dụng trò bắt cóc như một cái cớ để nhử tôi ra, ép tôi sử dụng những cái tài liệu mà đến từ nơi-mà-ai biết để rời Thành Phố Học Viện, rồi làm tôi đi bộ ba kilomet dưới cái nắng nóng khi nhiệt độ khoảng bốn mươi độ C... và giờ cậu bảo tôi đi về à?”

Kamijou lẩm bẩm.

“Không phải ta đã nói cảm ơn rồi à? Sao, ngươi mong chờ ta sẽ đãi ngươi đá bào à?”

Kamijou Touma cúi đầu, nghiến răng. Index đứng gần cậu, mặt cô bé tái nhợt, không biết phải làm gì.

“Pow!” Thứ gì đó gần thái dương của Kamijou tan vỡ, tạo ra âm thanh này.

“Đến bây giờ, tôi đã nghĩ, dù tính cách của chúng ta không hợp nhau, nhưng ít nhất tôi có kết bạn được. Thiệt tình! Đó là những gì tôi đã nghĩ lúc đầu! Nhưng giờ tôi đã đổi ý rồi!”

“Đừng có nói tất cả những điều vô nghĩa đó và giao Orsola cho Agnese đi. Đừng nói là ngươi muốn ta giảm bớt sự cô đơn đó đấy? Tiếc quá; ta không thể làm được đâu, và ta cũng chẳng muốn nữa. Gớm lắm.”

Ngay cả những lời cậu đã nói trong sự giận dữ cũng bị bác bỏ một cách lạnh lùng. Kamijou Touma trông như cậu đã sử dụng hết toàn bộ năng lượng khi cậu đổ gục xuống đất.

“Aaa… huuuuu! Anh không còn năng lượng nấu buổi tối hôm nay đâu! Index, bữa tối tối nay sẽ là bento heo mang đi.”

“Không phải chứ! Touma!”

Cô bé với sự thèm ăn lớn tuyệt vọng hét lên.

Kamijou lờ cô bé khi cậu nói với cô nữ tu mặc đồ đen, Orsola Aquinas,

“…à phải rồi, không phải cô đã nói cô bị săn đuổi à? Tình hình đó có liên quan gì đến những người đang tìm cô đó không? Dù sao thì, giờ cô đã tái hợp với đồng đội, cô sẽ ổn, đúng không?”

Vì lí do nào đó, sau khi nghe những lời của Kamijou, Orsola run rẩy. Có vẻ như cô ta muốn chế ngự cú sốc của mình, nhưng đã thất bại. 

Khi thấy điều đó, Kamijou cảm thấy nghi ngờ. Orsola đang không nhìn vào Kamijou, mà là Stiyl và những người còn lại.

Vào lúc đó, Stiyl nheo mắt và chậm rãi nói,

“Mm, cô không cần phải thấy bất an. Một khi nhiệm vụ kết thúc, Anh Giáo sẽ rút lui. Tất nhiên, với ai đó ở giáo phái khác, như cô, cảnh giác với chúng tôi cũng không sao cả.”

Với một người ngoài như Kamijou, những người này hoặc là "tín đồ" hoặc là "cư dân của thế giới phép thuật".

Nhưng trong thực tế, những người này được chia thành những giáo phái khác nhau, như La Mã và Anh. Họ thậm chí có thể trở mặt với nhau. Ngay khi Kamijou nghĩ về điều đó, một giọng nói lớn nhưng trầm vang lên.

“Không đời nào. Sẽ không dễ lấy lại Orsola đâu.”

Giọng nói phát ra từ phía trên Kamijou. Mọi người nhìn lên thì thấy một quả bóng giấy kích thước quả bóng mềm trôi nổi bảy mét phía trên họ.

Bề mặt mỏng của quả bóng tiếp tục rung động khi giọng nói của một người đàn ông phát ra từ đó.

“Orsola Aquinas, tôi tin bản thân cô biết rõ điều này. Thay vì trở lại Giáo hội Công Giáo La Mã, hay là cô tham gia với chúng tôi, và tận hưởng một cuộc sống ý nghĩa hơn nhiều nhỉ?”

Ngay sau đó.

Đột nhiên, một âm thanh đâm xuyên tai có thể được nghe thấy khi lưỡi của một thanh trường kiếm mọc ra từ mặt đất giữa Kamijou và Orsola. Vì sự chú ý của mọi người đã bị cướp đi bởi vật thể phía trên họ, sự thay đổi đột ngột dưới chân khiến cho họ bất ngờ. Sau đó, âm thanh tương tự có thể nghe thấy hai lần, và hai lưỡi kiếm nữa mọc ra từ mặt đất. Ba lưỡi kiếm bao quanh Orsola.

Những thanh kiếm giống như những chiếc vây xuất hiện khi những con cá mập bơi gần mặt nước. Với Orsola ở giữa, ba lưỡi kiếm cắt một hình tam giác đều có cạnh khoảng hai mét.

“AAAAA—”

Orsola, người thấy đôi chân mình mất thăng bằng, la lên, 30% là từ sự sợ hãi và 70% từ sự rối loạn. Trước khi giọng nói của cô ta có thể đúng cách chuyển sang tiếng hét, cơ thể cô ta, cùng với mảnh tam giác nhựa đường, rớt xuống một vực sâu.

“Amakusa!”

Agnese vừa hét lên vừa vươn tay mình ra, nhưng đã quá trễ; cơ thể của Orsola đã bị nuốt chửng bởi bóng tối. Kamijou lao đến bên cạnh cái lỗ và một cách nuối tiếc che miệng mình.

Index v07 076

“Cống ngầm ư…?”

Quả bóng giấy phía trên họ van lên giọng hơi vui mừng, nhưng rõ ràng và mạnh mẽ.

“Ta biết nếu ta bám theo chỉ huy của những người Công Giáo La Mã, thì dù Orsola Aquinas có chạy đi đâu hay sẽ bị bắt bởi ai, cô ta cuối cùng cũng sẽ được đưa đến đây. Sau khi trốn dưới đất rất lâu, nỗ lực của ta cuối cùng cũng được đền đáp!”

Kamijou không hiểu tình hình chút nào.

Cậu không biết ai đang ở trong cống ngầm, hay tại sao Orsola lại bị bắt đi.

Nhưng cậu biết một điều.

Người này đã đột nhiên xuất hiện và sử dụng những thanh kiếm sắt nhọn để cướp đi một người. Khi nghe những điều người này đã nói, thì đây không phải là sự kiện bất ngờ, mà là một kế hoạch có chủ định trước, thế nên hắn ta hẳn đã đợi cơ hội này suốt thời gian qua.

“Chết tiệt!”

Kamijou nhìn xuống chiếc hố hình tam giác. Bên trong quá tối để ước tính chiều sâu, mặc dù nó trông không sâu cho lắm. Kamijou quyết định nhảy vào chiếc hố.

“Chờ đã! Đừng đi! Touma!”

Ngay khi Index cuống cuồng hét lên,

Vài cây kiếm đột nhiên lóe sáng trong bóng tối.

Vô số thanh kiếm lóe lên trong bóng tối phản chiếu ánh nắng yếu ớt, và ánh sáng cam mờ nhạt cho thấy những bóng người trong cái cống ngầm. Nó giống như cảnh mà những tên cướp cầm những chiếc rìu và con dao sét rỉ, trốn trong bãi cỏ cao dọc theo con đường, nín thở, và kiên nhẫn chờ đợi con mồi của mình.

Sát khí dày đặc tập trung tạo thành một luồng khí nóng, phun lên từ cái hố vào mặt của Kamijou. Cơ thể của Kamijou tê cứng ngay lập tức; cậu không thể cử động. Stiyl bước đến bên cạnh Kamijou, rút ra bốn lá bùa với rune bên trên, ném chúng vào mặt đất quanh cậu.

"Tay ta, mang lửa đến đây, định hình lưỡi kiếm, và mang đến sự phán xét của Chúa!”

Stiyl hét lên, và, với những ngón tay của mình, chỉ điếu thuốc lên trên.

Vệt khói thuốc chuyển thành dòng cam, hội tụ thành một thanh hỏa kiếm.

Ánh sáng mạnh mẽ vừa được tạo ra giờ thắp sáng cống ngầm rõ ràng.

Stiyl nắm lấy thanh kiếm lửa và vung nó xuống...nhưng giữa chừng, anh ta dừng lại.

Dưới ánh sáng của ngọn lửa, không có ai ở trong cái cống ngầm.

Những cái bóng đen trong cống ngầm có vẻ đã biến mất như bóng tối. Những cái bóng đã cầm những thanh kiếm sắt nhọn cũng như Orsola, người đã rơi vào hố, không thể được nhìn thấy. Giống như những con ligiidae[2] phân tán từ bờ đất của hang động biển, bọn chúng đã tản ra khắp nơi, không để lại dấu vết gì đằng sau.

Quả bóng giấy trôi nổi phía trên họ hạ xuống từ từ.

Nó trôi vào cái hố tam giác, và không ai bận tâm dừng nó lại.

“Chết tiệt, chuyện gì đang diễn ra vậy chứ?”

Kamijou cay đắng nói.

“Này, cậu tốt hơn là cho tôi một lời giải thích hợp lí đi!”

“Nếu ta giải thích cho ngươi, thì ai sẽ giải thích cho ta chứ?”

Stiyl Magnus nói trong sự khinh bỉ.


Giữa dòng 1Edit

Trong khi đó... 

Tại một bờ biển nhân tạo, mặt trời lặn cuối cùng cũng biến mất khi màn đêm tiến đến gần.

Bờ biển này được đặt cách một bãi biển vài trăm mét, và một vách đá cao khoảng mười mét nằm ở gần đó. Để bảo vệ chân vách đá không bị xói mòn, mặt đất được rải một bãi sóng đá.

Sau khi mặt trời lặn hoàn toàn, biển trở thành một màu đen sẫm.

Như thể đang chờ đêm đến, một bàn tay nhanh chóng giơ ra từ biển đen.

Đó là một bàn tay được phủ găng tay. Bàn tay phủ găng tay nắm vào bãi sóng đá, và rồi, một bóng hình trong bộ giáp toàn thân kiểu phương Tây rời khỏi biển. Từ đầu xuống chân, mỗi tấc da của bóng hình được phủ bởi áo giáp kim loại, làm nó không trông giống con người.

Khi người đầu tiên đã đổ bộ, hai mươi hiệp sĩ khác cũng theo sau, xuất hiện từ biển và trèo lên sóng đá. Mỗi chiếc găng tay mà những hiệp sĩ đang mang đều có từ "Vương Quốc Liên Hiệp Anh" khắc trên đó. Đó có nghĩa là nước Anh.

Những hiệp sĩ này đã bơi suốt quãng đường đến đây; đó không phải là một cách nói tượng trưng, mà thực tế đúng là như vậy. Họ đã bắt đầu từ nước Anh và bơi qua Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi, băng qua Ấn Độ Dương, và vào Nhật Bản.

Họ đã sử dụng phép thao tác biển hiện hành được truyền lại bởi Thánh Blaise; đơn giản là, đó là một phép bơi tốc độ cao cho phép con người bơi vòng quanh thế giới trong ba ngày. Tuy nhiên, phép không được niệm lên áo giáp, mà là cơ thể của người sử dụng; mỗi hiệp sĩ đã sử dụng cơ thể mình để kích hoạt câu chú phép thuật. Lúc này, bộ giáp mà những hiệp sĩ đang mặc không có bất cứ khả năng phép thuật nào; đó là vì sức mạnh của hiệp sĩ quá mạnh, và vậy nên bất cứ hiệu ứng phép thuật nào thay vào đó cũng sẽ khiến bộ giáp cồng kềnh hơn. Tất cả những hiệp sĩ này mạnh hơn nhiều những gì mà bất cứ vật thể nào có thể làm cho họ, vậy nên nếu bất cứ người nào trong bọn họ mặc bộ giáp phép thuật, sức mạnh to lớn của họ rất có thể sẽ phá hủy nó.

Tổ chức những hiệp sĩ này thuộc về không có một cái tên đặc biệt; họ chỉ được gọi là "Hiệp sĩ Anh Quốc".

Trong quá khứ, người Anh đã từng sử dụng những cái tên như "Hiệp sĩ Gậy" và "Hiệp sĩ Song Rìu", nhưng những cái tên đó đã bị bỏ đi bảy năm trước--đó không phải là vì những hiệp sĩ ngày nay đã mất chuyên môn ban đầu của họ, mà là vì họ đã thành thạo mọi kĩ thuật, vì thế cho phép họ bước vào một cảnh giới sức mạnh hoàn toàn mới. 

Các hiệp sĩ mong muốn sức mạnh này vì những lo lắng nội bộ ở Anh, cũng là lí do tại sao Hiệp sĩ Anh Quốc được thành lập ban đầu.

Hệ thống chỉ huy ở Anh dựa vào ba thế lực ngang nhau:

Gia đình Hoàng gia Anh, bao gồm Nữ hoàng và ủy ban của bà.

Hiệp sĩ Anh Quốc, được tạo ra từ lãnh đạo của nó và các hiệp sĩ đồng đội của ông ta.

Thuần Anh Giáo hội, được hình thành từ Tổng Giám mục và các tín đồ của cô ta.

Mối quan hệ giữa ba thế lực này như sau:

Gia đình Hoàng gia Anh điều khiển Hiệp sĩ Anh Quốc qua mệnh lệnh trực tiếp;

Hiệp sĩ Anh Quốc sử dụng Thuần Anh Giáo hội qua các hạng mục chính trị;

Và Thuần Anh Giáo hội thao túng Gia đình Hoàng gia Anh qua các tư vấn thiêng.

Bộ ba được hình thành từ ba thế lực này tạo ra một cảm giác vẻ đẹp vô song. Nếu một bên tự mình hành động, hai bên kia sẽ tạo ra một hỗn loạn lớn thông qua vài phương thức, và ngăn bên đầu tiên hành động. Tuy vậy, lí do Anh có nền văn hóa Cơ Đốc Giáo phức tạp nhất thế giới không chỉ thế.

Anh Quốc, hay còn được gọi là Vương Quốc Liên Hiệp Anh, được tạo nên từ nước Anh, Scotland, xứ Wales, và Bắc Ireland. Đến tận ngày nay, vài nơi vẫn còn sử dụng tiền tệ của riêng mình.

Một mặt, ngay cả khi hai nước thuộc cùng giáo phái Anh Giáo, thì vẫn có thể có tranh cãi giữa họ, như giữa nước Anh và xứ Wales. Mặt khác, ngay cả khi hai người thuộc Thuần Anh Giáo hội và Hiệp sĩ, nếu họ đều là người Scotland, họ có thể âm thầm lén chuyển một ít tiền ra ngoài. Người giải mã Sherry Cromwell đã phản bội Thuần Anh Giáo hội không phải chỉ vì cô ta có động lực riêng; văn hóa của cô ta cũng có tác động đến cô ta một cách thụ động.

Ba giáo phái, bốn nền văn hóa.

Mối quan hệ liên kết giữa mỗi bên là những gì khiến cho Anh Quốc quá phức tạp, và nhiệm vụ của Hiệp sĩ Anh Quốc là duy trì hiện trạng này; tuy nhiên, Vương Quốc Liên Hiệp Anh đã biến điều này thành mớ hỗn độn.

Vì điều đó, các Hiệp sĩ và Thuần Anh Giáo hội chứa một vài hận thù với nhau.

Hiệp sĩ không thể chấp nhận Thuần Anh Giáo hội, giáo phái Anh Giáo, lại có thể có sức mạnh tương đương với Hiệp sĩ.

Mục đích ban đầu của Thuần Anh Giáo hội là để chống lại Giáo hội Công Giáo La Mã. Anh Quốc không muốn những nước khác can thiệp vào chính trị của mình, nhưng ảnh hưởng của Giáo hội Công Giáo La Mã đã được phổ biến khắp thế giới. Nếu Anh Quốc không nghe Giáo hội Công Giáo La Mã, họ sẽ bị buộc tội bất tuân lời dạy của Cơ Đốc Giáo. Vậy nên, Anh Quốc đã tạo ra Thuần Anh Giáo hội, một giáo phái Cơ Đốc Giáo độc lập, bên trong đất nước. Với điều đó, Anh Quốc đã có thể tuyên bố với thế giới rằng "Chúng tôi đang theo mệnh lệnh của Thuần Anh Giáo hội," và vậy nên không phải nhận lệnh của Giáo hội Công Giáo La Mã thêm nữa.

Nói cách khác, Thuần Anh Giáo hội ban đầu chỉ là một công cụ chính trị.

Nếu Gia đình Hoàng gia Anh và Hiệp sĩ Anh Quốc được mô tả như là những cái bánh răng lớn, thì Thuần Anh Giáo hội có thể được mô tả như chất bôi trơn.

Nhưng ngày nay, Thuần Anh Giáo hội đã có đủ sức mạnh sánh ngang với Gia đình Hoàng gia và Hiệp sĩ.

Hiệp sĩ không muốn bị hạn chế bởi một công cụ.

Vậy nên, Hiệp sĩ sẽ chỉ nghe lệnh từ lãnh đạo của họ hoặc Nữ Hoàng. Đối với mệnh lệnh từ lãnh đạo Thuần Anh Giáo hội, Hiệp sĩ thường thờ ơ về chúng, và thậm chí đôi lúc còn bất tuân lệnh.

Các Hiệp sĩ có ý kiến riêng của họ về mệnh lệnh giúp đỡ việc thu hồi Luật Thư và Orsola Aquinas từ Tổng Giám Mục.

Họ chỉ cần giết tất cả Amakusa.

Các Hiệp sĩ không có lí do gì để nghe theo mệnh lệnh của ai đó mà họ không công nhận--Tổng Giám mục--và hi sinh mạng sống của họ vì cô ta. Họ cũng không quan tâm đến mối quan hệ giữa Thuần Anh Giáo hội, Giáo hội Công Giáo La Mã, và Giáo hội Amakusa.

Ngay cả khi Amakusa biến mất khỏi thế giới này, thì cũng sẽ không có bất cứ mất mát nào về an toàn của đất nước họ.

Với những năng lực mà các Hiệp sĩ sở hữu, việc giết hết Amakusa sẽ là quá dễ dàng. Kĩ thuật của các Hiệp sĩ, kế thừa từ đoàn quân thập tự chinh đã tấn công Trung Đông ở thế kỉ thứ mười, đã chôn vùi biết bao tín đồ của những tôn giáo khác từ thời cổ đại. Sức mạnh của họ đủ lớn để quét một hòn đảo ra khỏi bản đồ.

Việc tiêu diệt một giáo phái yếu ở phía Đông xa xôi như Amakusa sẽ không mất đến một ngày.

Ngay cả khi Amakusa có con tin như Orsola, thì họ cũng không hề quan tâm.

Thuần Anh Giáo hội thậm chí còn không hứng thú với Luật Thư, vì nội dung của nó đã ăn sâu vào bộ não của Index. Dù Orsola sống hay chết, kết quả cũng sẽ không ảnh hưởng đến Anh Quốc. Giáo hội Công Giáo La Mã có thể cố gây áp lực lên Anh Quốc, nhưng không phải công việc của Tổng Giám mục là làm dịu Giáo hội Công Giáo La Mã sao?

Tổng Giám mục đã cảnh báo các Hiệp sĩ thận trọng với Kanzaki Kaori, cựu lãnh đạo của Giáo hội Amakusa, nhưng họ đã không màng quan tâm tới nó. Nếu Kanzaki tấn công trong cơn thịnh nộ vì sự hủy diệt Amakusa, các Hiệp sĩ cũng sẽ đưa cô vào quên lãng.

Đó là kế hoạch ban đầu của các Hiệp sĩ.

Nhưng một kế hoạch như vậy hoàn toàn bị tan tành trong ba giây.

Ngay khi các Hiệp sĩ leo lên khỏi biển và lên những hòn đá,

Một vụ nổ làm rung chuyển khu vực của họ.

Vụ nổ thổi bay mọi sóng đá, mỗi cái nặng hơn cả tấn, vào không khí, như một vụ phun trào núi lửa. Các Hiệp sĩ, ban đầu đứng trên sóng đá, lộn trong không khí để lấy lại thăng bằng của mình. Rồi họ tìm mặt đất làm điểm đáp phù hợp.

Một thiếu nữ đứng ở trung tâm vụ nổ đã thổi bay hai mươi mốt hiệp sĩ và vô số mảnh đá.

Cô có mái tóc đen, buộc thành đuôi ngựa sau đầu, và làn da trắng như tuyết che phủ cơ bắp dày của mình. Cô mặc một chiếc áo thun ngắn tay với một nút thắt được buộc bên dưới, một bộ quần jeans với một chân bị cắt bỏ, và đôi giày ống cao. Một sợi dây nịt chạy quanh eo cô, và bên dưới chiếc dây nịt đó treo một thanh kiếm Nhật dài hơn hai mét--Shichiten Shichitou.

Kanzaki Kaori.

Cô không nói một lời nào khi tấn công hai mươi mốt hiệp sĩ trong bầu trời.

Bây giờ các Hiệp sĩ đang ở trên bầu trời, họ không thể tự do di chuyển cơ thể của mình. Cách tấn công của Kanzaki khá đơn giản: đánh từng Hiệp sĩ theo lượt bằng thanh kiếm Nhật của cô. Kanzaki không rút kiếm khỏi vỏ, và đơn giản vung nó cùng với vỏ của nó.

Nhưng cô lại nhanh như chớp.

Trong thực tế, các Hiệp sĩ chỉ ở trong không khí một giây, nhưng họ lại có cảm giác cơ thể họ bị kẹt trong không khí. Vì Kanzaki thực sự quá nhanh, nó như thể thời gian đã dừng lại và chỉ cô mới đang di chuyển vậy.

Nếu ta nhìn nó theo dòng thời gian bình thường, ta sẽ nhìn thấy một cơn lốc vô hình giữa một vụ nổ.

Sau khi bị đánh trúng bởi thanh kiếm, một vài người đâm vào đất, vài người bị chôn vùi trong vách đá và những người khác thì nằm ở bên cạnh nó, phần còn lại thì bật nhảy bước trên mặt nước như trò ném đá.

Sau khi tấn công hai mươi mốt Hiệp sĩ, Kanzaki đáp xuống một cách đều đặn trên một viên sóng đá.

Gió đêm ẩm ướt bắt đầu vuốt nhẹ mái tóc cô khi những Hiệp sĩ rơi xuống từ bầu trời, và âm gõ như chuông vang vọng dọc theo toàn bộ bờ biển khi họ rớt xuống biển.

“Tôi đã không sử dụng hết sức, nên kiểu tấn công này có thể sẽ không gây tử vong. May là các người đều mặc trang bị bền chắc; cho nên tôi mới tấn công mà không cần phải lo lắng gì.”

“Ngươi…”

Tuy nhiên, giọng nói bình tĩnh của Kanzaki trở thành sự nhạo báng lớn nhất của các Hiệp sĩ. Một trong các Hiệp sĩ cố đứng lên, nhưng cơ thể của anh ta không thể cử động; ngay cả nhúc nhích một ngón tay cũng khó với anh ta.

Vậy nên, người hiệp sĩ chỉ có thể sử dụng miệng mình, phần duy nhất của cơ thể mà anh ta có thể cử động.

“Ngươi biết bọn ta là ai không hả? Một hành động như vậy từ kẻ như ngươi tương đương với việc tuyên chiến với Vương Quốc Liên Hiệp Anh đấy!”

“Tôi cũng là một công dân của Vương Quốc Liên Hiệp Anh. Chuyện này chẳng có liên quan gì đến Giáo hội Công Giáo La Mã hay Giáo hội Chính thống Nga. Chuyện này là một xung đột nội bộ bên trong Thuần Anh Giáo hội, nên tôi tin nó sẽ không gây ra quá nhiều rắc rối cho những người phía trên… Hử?”

Trước khi Kanzaki có thể nói xong, cô nhận ra người hiệp sĩ mà đã nói chuyện một lúc trước giờ đã bất tỉnh.

“Vài người đã rơi xuống biển...nhưng mà, họ chưa gỡ bỏ phép bơi của mình, nên họ có thể sẽ không chết.”

Kanzaki lẩm bẩm khi cô đối mặt với mặt biển đen tối, tĩnh lặng.

“Chị nói tất cả những điều đó với biểu hiện lo lắng, nhưng lại không có một cảm giác tinh thần nào trong đó.”

“!?”

Kanzaki trông bối rối bởi giọng nói quen thuộc. Cô quay lại và thấy một thiếu niên với mái tóc vàng rối bù, cặp kính râm xanh, một chiếc áo aloha, và quần short.

Tsuchimikado Motoharu.

Khi Kanzaki nhận ra nơi cậu ta đang đứng, cô bị sốc. Giác quan của Kanzaki khá nhạy, và hợp lí thì, đáng ra không ai có thể đến gần cô mà không bị phát hiện. Nhưng ngay bây giờ, khoảng cách giữa hai người chỉ là mười mét, vậy mà Kanzaki lại không thể cảm nhận bất cứ sự hiện diện nào từ Tsuchimikado.

“Vậy, cậu đến để cản tôi à?”

Kanzaki nắm lấy cán kiếm. Nhưng đôi mắt đằng sau cặp kính râm của Tsuchimikado vẫn đang mỉm cười.

“Đừng bận tâm, Kanzaki. Chị không thể đánh bại tôi mà.”

Đối mặt với một tình huống nguy kịch như vậy, Tsuchimikado vẫn bình tĩnh và tự chủ. Cậu ta không có bất cứ món vũ khí nào trên người, và cậu ta cũng không thủ thế.

“Chị mạnh thật, nhưng chị không giết chóc. Tôi giờ là một siêu năng lực gia, và nếu tôi sử dụng phép lên chị, thì tôi có thể sẽ chết. Nói cách khác, dù ai thắng, cái chết là lựa chọn duy nhất dành cho tôi. Để tôi hỏi chị: chị có quyết tâm giết Tsuchimikado, người không màng mạng sống của chính mình, không?”

Kanzaki nghiến răng.

Phép thuật của cô lẽ ra là để cứu mọi người, không phải là giết họ. Một trận chiến mà những sinh mạng sẽ mất đi bất kể bên thắng là vô nghĩa với cô; ta có thể nói cô sẽ tránh nó bằng mọi giá.

Những ngón tay của cô, giờ đang chạm vào cán kiếm, bắt đầu run nhẹ. 

Vào thời điểm đó, Tsuchimikado đột nhiên nở một nụ cười như một đứa trẻ ngây thơ và nói,

“Chị không cần phải nhìn chằm chằm vào tôi như thế đâu, nee-chin. Mệnh lệnh của tôi không phải là ngăn chị, mà là giải quyết tình hình trước khi chị dính vào rắc rối. Còn nữa, tôi có một công việc phải làm khác.”

“Công việc…?”

“Đúng vậy. Mệnh lệnh của tôi là cướp Luật Thư gốc trong khi những người Công Giáo La Mã và Amakusa đang đánh nhau dữ dội.”

Kanzaki nhíu mày và hỏi,

“Đây là lệnh từ Thuần Anh Giáo hội hay Thành Phố Học Viện?”

“Tôi không thể bình luận điều đó. Nhưng nếu suy nghĩ, thì chị sẽ tìm ra câu trả lời thôi. Nghĩ về nó đi: giữa phe ma thuật và phe khoa học, bên nào sẽ muốn ma đạo thư nhiều hơn? Và tôi đang làm việc cho phe nào?”

Nghe những lời của Tsuchimikado, Kanzaki im lặng. 

Một bầu không khí bí ẩn bao quanh hai người họ; bầu không khí ấm nóng chạy qua giữa họ đã bị đóng băng.

Vài giây sau, Kanzaki quay khỏi cậu ta.

“…Tôi đi đây. Nếu cậu muốn báo cáo với cấp trên, thì cứ việc. Tôi không bận tâm đâu.”

“Tôi hiểu rồi. À, tôi sẽ bỏ ít thời gian để dọn dẹp nơi này, sẽ rắc rối nếu chúng ta để những người này bị cảnh sát bắt.”

“Cảm ơn.”

Kanzaki cúi đầu với Tsuchimikado. Tsuchimikado sau đó tiếp tục.

“À phải rồi, nee-chin; chị sẽ làm gì lúc này sau khi đã quay lại đây từ Anh?”

Kanzaki, người có chiếc đầu vẫn cúi thấp, sững người.

Sau mười giây, Kanzaki ngẩng đầu lên.

“Phải rồi...”

Kanzaki gượng cười cứng nhắc, biểu lộ sự giận dữ và phiền muộn của mình, và nói,

“...tôi đến đây để làm gì nhỉ?”


Ghi chúEdit

  1. Francisco de Jaso y Azpilicueta là nhà truyền giáo đầu tiên giảng đạo cho Nhật Bản.
  2. Ligiidae
► Xem lại Tập 7 Mở đầu♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 7 Chương 2

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.