FANDOM


Chương 5 : Nữ hoàng biển Adriatic. La_Regina_del_Mare_Adriático.Edit

Part 1Edit

"Sẽ kết thúc sớm thôi."

Từ phía đuôi tàu, Biagio Busoni nhìn lên trần nhà.

"Công việc này sắp sửa kết thúc rồi. Thật tình, phải làm hàng đống việc thế này chỉ để hủy diệt một thành phố. 'Nữ hoàng biển Adriatic'...trước khi xong việc, ta muốn tái kiểm tra nơi này theo quan điểm cổ xưa mà không phải theo tính thực tiễn."

Nhìn sơ qua thì đây là một căn phòng rộng hoàn toàn 20m vuông. Nhưng nếu nhìn kĩ hơn, 4 bức tường nghiêng đồng quy . Đây không phải là một khối khối lập phương, mà là một hình chóp.

Nhìn lên những bức tường tỏa ra ánh sáng trắng, người ta có thể thấy đỉnh chóp trên cao của trần nhà. Dù độ sâu từ mặt nước biển lên đến boong tàu chỉ có 20m nhưng trần nhà trông như cách nó đến 100m.

"...Hừm, việc đã lặng chưa?"

Như để trả lời ông ta, tàu đô đốc 'Nữ hoàng biển Adriatic' rung nhẹ. Sự rung chuyển không chỉ xảy ra một lần mà là vài giây một lần. Xung quanh là những chiếc thuyền hộ tống đang bị phá hủy như động vật cắn xé lẫn nhau do bị dính phải những đợt hỏa lực thân thiện. Nhưng đại bác vẫn tiếp tục bắn, điều đó có nghĩa là kẻ thù vẫn đang tiếp tục băng qua các con thuyền. Cho dù là phần sâu nhất của thuyền đô đốc, nơi được bao quanh bởi những lớp băng dày, tiếng nổ vẫn tiếp tục vang lên.

Đây là vấn đề.

Người phụ trách việc trông nom 'Hạm đội của Nữ hoàng' khác với những nữ tu trong Lực lượng Agnese: chúng không hợp với chiến trận. Không phải do chúng không hợp với nó mà là vì công việc của chúng là tình báo. Không có người chỉ huy nào mà cầm vũ khí và đứng ra trước tiền tuyến cà, bởi vậy, phải có những người giám sát.

Tới tận giờ, dù nó vẫn trong giới hạn có thể chấp nhận được, nhưng việc khó hơn do những nữ to đã từng quen với việc lao động chân tay không quen với trận chiến giứa thuyền với thuyền. Họ chỉ tới cơ ngơi này để bị lao động chân tay, và họ chưa từng được huấn luyện trên thuyền. Việc đã đến nước này thì thật khó mà đoán được...

(Đó là lí do tại sao ta đòi hỏi phải có một lực lượng đặc biệt khác với những người giám sát...ấy vậy mà yêu cầu này vẫn chưa...)

Những cấp trên chỉ tập trung vào khả năng của 'Hạm đội của Nữ hoàng' và đưa ra một lời phán xét, "Không cần phải có thêm tiếp viện; sẽ chẳng có vấn đề gì với hạm đội này cả". Họ không cân nhắc đến mọi thứ kĩ lưỡng, và có thể đã làm tình hình của trận chiến này thay đổi.

(...Cấp trên cũng vô dụng như bọn cấp dưới huh? Rác rưởi.)

Biagio liếc sang một bên.

"Thật phấn khích. Những chướng ngại xung quanh ngươi, chẳng phải quá chu đáo sao?"

"..."

Người được hỏi là cô gái ở cùng căn phòng.

Có một khối cấu trúc giống như một khối cầu băng có bán kính 7m ở giữa căn phòng. Dù ở giữa giống như bong bóng xà phòng nhưng khi ' Thời khắc Rosary' được kích hoạt, bên trong sẽ phủ đầy băng. Điều này là để đóng băng nữ tu phù hợp với công việc, và phá hủy nó một cách diệu kì cùng với khối cầu. Cô nữ tu này hiện đang nghiêng mình vào lớp vỏ ngoài của khối cầu.

Tên cô là Agnese Sanctis.

Cô đang mặc một chiếc áo rách rưới có phần nào hở hang.

Cô không trả lời Biagio.

Hay là cô không thể nào trả lời được? Từ biểu cảm của cô, người ta có thể nói rằng cô đang phân vân tại sao lại cần có một cuộc chiến, ai là kẻ địch và vì lí do gì? Cô hoàn toàn không quan tâm đến những gì xảy ra ở bên ngoài.

"Là biểu hiện này."

Biagio tiếp tục.

4 sợi dây chuyền và vô số Thánh Giá trên người ông ta cùng phát ra tiếng động.

"Thật cáu tiết. Cho đến lúc này, cô đã và đang có một biểu hiện xấu hổ như thể cô đang chờ đợi người khác, như thể cô đang đứng ngoài ánh sáng. Cô không có quyền làm thế. Cô là một tội đồ, thế mà cô ra vẻ như thể đã được khai sáng; điều đó làm ta cáu tiết. Động vật chỉ cần cào lên sàn thôi — chỉ có con người mới được quyền trau chuốt vẻ ngoài của họ."

Ông ta vừa nói vừa nhếch môi, có một chút tà tâm trong lời nói của ông ta.

Agnese liếc nhìn mặt Biagio.

"...Vậy thì nghe này: Ông đang nghĩ tôi đang mong đợi điều gì?"

"Ta không cần phải hỏi câu hỏi đó để biết được câu trả lời, vậy nên ta sẽ không hỏi nó. Hừm, Ta thật sự điên tiết khi những tên đó tới. Do người đang có cái nhìn như thế, ta sẽ đánh bại chúng trước mặt ngươi."

Agnese quay người đi trong kinh tởm.

Biagio nhìn hành động của cô thích thú và nói,

"Ta sẽ nghiền nát hi vọng của cô , một công cụ thì không cần có cảm xúc."

Part 2Edit

Có khoảng 50 thành viên Amakusa.

Trái lại , bên Công Giáo La Mã có đến 250 nữ tu. Bình thường mà nói, xét về số lượng thì họ đã thua rồi. Nhưng đây là một con thuyền,và không phải tất cả bọn họ đều quy tụ về một chốn. Hơn nữa, cơ bản thì thủy chiến khác với lục chiến. Để kéo khoảng cách lại gần hơn, các thành viên Amakusa tập trung của lực của họ ở khoảng cách gần. Kể cả trong tình huống hỗn loạn này mà họ vẫn có thể di chuyển quanh rất linh hoạt. Trái lại, Công Giáo La Mã, bên đông hơn Amakusa, đang tự mình ngáng đường mình bởi chính đồng đội và vũ khí của họ. Bên Amakusa biết cách để đánh trả với ít người hơn. Đây là lực lượng được tạo nên từ số thành viên ít ỏi của Amakusa nhưng kĩ thuật họ đã học được có thể dùng để chống lại nhiều kẻ thù.

Thật trùng hợp , chuyện này cũng y hệt như trong trận chiến tranh giành Luật Thư.

Duy chỉ có một điều khác biệt.

Chẳng phải Agnese Sanctis mới là người họ nên bảo vệ sao? Hay cô ấy là người mà họ nên đánh bại?

"Nhanh lên và đi đi! Cho dù thế nào chúng ta cũng phải cứu cô bé! Chúng tôi sẽ để lực lượng chiến đấu chính ở đây!!"

Bị giục giã bởi Tatemiya, Kamijou đã chạy không ngừng.

Chỉ còn 3 tàu nữa là họ đã có thể tới gần được tàu Đô đốc.

Trong khi bên Amakusa đang tiếp tục kìm chân những nữ tu, Kamijou cùng với Index và Orsola hướng từ con tàu này sang con tàu khác. Trong bộ ba, chỉ có mỗi Orsola là có thể dùng phép thuật dựng cây cầu gỗ. Cô cẩn thận đọc thần chú, thậm chí còn cẩn thận hơn cả những pháp sư bình thường và rồi thả những xấp giấy xấp nọ nối tiếp xấp kia.

Thuyền Đô đốc 'Nữ hoàng biển Adriatic' đang ở ngay trước mắt họ.

Đầu não đó được bảo vệ bởi tất cả những con thuyền hộ tống ở đây, nơi cầm tù Agnese Sanctis và nắm giữ trong mình phép thuật hủy diệt diện rộng có thể phá hủy Venezia trong một lần bắn. Nếu đó là nơi chỉ huy thì Biagio Busoni, kẻ chưa xuất hiện, có lẽ cũng đang ở trên đó.

"Đi nào ,Index, Orsola!!"

Kamijou vyawf hét vừa chạy qua cây cầu gỗ và bước lên con thuyền.

Quả là 1 boong tàu to lớn.

Ở trung tâm của 'Hạm đội của Nữ hoàng', giữa những con thuyền nhìn sơ sơ cũng phải dài hơn 100m thì con thuyền này phải to gấp đôi kích cỡ của các con thuyền khác. Những bức tường băng nơi đây trông thu hút hơn nhiều so với các con thuyền khác; cả tàu trông như đang được phơi ánh sáng trắng vàng từ mặt trăng. Con về mặt trang hoàng thì nếu nói các con thuyền khác chỉ tập trung nhiều vào những chức năng chiến đầu,vậy thì con thuyền này trông giống một cung điện nguy nga tráng lệ hơn. Kể cả tay nắm cửa và các cây cột cũng đều toát ra vẻ khéo léo từ chúng, phía rìa tàu cũng có hình những Thiên thần và Đức mẹ Mary. Dù Kamijou không hướng tới phía đầu tàu, các thứ được đặt ở đây có lẽ đều là vật đầy nghệ thuật nào đó.

"Có vẻ như...Không có ai ở đây..."

Orsola vừa bám vào cây trượng hình Thiên thần vừa nhìn quanh.

"Dường như con thuyền này được mô phỏng dựa theo Tổng trấn, đó là khi người chỉ huy bước chân lên con thuyền. Là con thuyền được dùng trong suốt lễ hội Quốc gia 'Kết hôn với biển' [1]."

"Giống như một con thuyền ma thuật. Con thuyền này kiểm soát tất cả các chức năng của mọi con thuyền trong 'Hạm đội của Nữ hoàng'. Nó tiếp tục trang trí các khối băng băng và chỉnh sửa các thiết lập. Nó còn là một con thuyền kiểm soát và triển khai các thuyền khác."

Kamijou vừa nghe Index nói vừa cẩn thận nhìn xung quanh.

"Vậy có nghĩa là các nữ tu sẽ không ở đây và đại bác cũng không ngắm vào đây? Con thuyền này trông như không thể được sửa dễ dàng chỉ bằng cách sử dụng nước biển. Nếu không phải thì chả cần nhiều thuyền hộ tống ở xung quanh thế này."

Để vào được bên trong, Index vươn tay tới cánh cửa gần nhất, nhưng kể cả làm vậy, cánh cửa cũng không mở. Khi nhìn kĩ, lỗ khóa của cánh cửa và bức tường đều bị bịt bởi băng. Cứ như nó một phần của bức tường vậy.

"Đợi một chút;em sẽ phá bỏ khóa ma thuật này..."

Lời của cô bé bị cắt ngang.

Kamijou bước lên phía trước.

"...Không cần phải lịch sự làm gì. Anh thấy đã quá đủ rắc rối khi lo lắng về đống này rồi!!"

Với tiếng cáu tiết này, Kamijou siết chặt nắm đấp mà đâm sầm nó vào giữa cánh cửa."

BAM!!

Cả cánh cửa và thậm chí là bức tường xung quanh đều bị thổi bay đi. Còn với nơi Kamijou đã đấm thì xuất hiện một lỗ hổng vuông 3m trong tường.

"Thật sự ấn tượng."

"Đó là do nó khác với các con thuyền hộ tống; có phép thuật ngay cả trên tường và cửa."

Khóa và cả có khối công trình khác cũng đều bị phá hủy.

Lối vào rung chuyển, để mở ra bên trong là một hình dáng quen thuộc giống với bên ngoài 'Nữ hoàng biển Adriatic', giống như lối vào mật thất. Nhưng cả khoảng không gian 3m bên trong này cũng được khắc chạm tinh tươm đến tận gốc. Dường như cú đấm lúc nãy không chỉ tạo ra một hình vuông mà là một khối lập phương. Chỉ có ánh sáng phát ra từ một nửa bức tượng Thiên thần trên tường.

"Đây là một cấu trúc khối."

Index giải thích rõ ràng,

"Sự khác biệt đến từng chi tiết thế này cần thiết là để giảm tối đa thiệt hại. Vậy nên kể cả có là bàn tay phải của Touma thì cũng không thể phá hủy tất cả trong một lượt."

Nếu là trên một con thuyền hộ tống, cho dù cậu có chạm vào thì điều này cũng chẳng xảy ra. Kamijou nghĩ rằng có lẽ lời giải thích của họ về con thuyền Đô đốc tiếp tục thay đổi hình dáng và dùng điều này để kiểm soát các con thuyền khác là đúng.

Nhưng cậu không có thì giờ để hỏi.

"BAM!!"

Những khối băng nổi lên từ boong, bao quanh nhóm cậu từ trái, phải và đằng sau. Các khối băng ngay lập tức tự điều chỉnh, bỏ đi những phần không cần thiết và biến thành những con golem phương tay cao 3m.

Và không chỉ có 1 ,2 con.

Mà có đến 20-30 bức tượng bao quanh nhóm Kamijou ngay lập tức.

"Bên trong này!"

Orsola hét lên,

"Chúng ở đây để bảo vệ con thuyền nên có thể ngăn chúng phá hủy nếu ta ở bên trong!!"

Trước khi Orsola có thể nói xong, Index đã vừa nắm lấy tay Kamijou vừa chạy. Ban đầu Kamijou định dùng tay phải của mình nhưng vì tình huống xảy ra không ngờ, cậu bị mất thăng bằng trong lúc chạy đi.

Số lượng đông đảo những con golem phương tây bắt đầu di chuyển cùng với kiếm và rìu của chúng, những thứ được làm từ chất liệu tương tự.

Với một tiếng WHOOSH!, không khí bị xẻ.

BOOM!! Với một âm thanh khủng khiếp, vô số nhát chém va chạm nhau. Những cú đánh sượt qua mái tóc đang bồng bệnh của Index, suýt khiến mặt Kamijou biến thành thịt băm, và trượt qua đỉnh đầu Orsola , người đang vừa chạy vừa né. Kamijou quá hoảng loạn đến mức gần như ngừng thở, nhưng bước chân của cậu không dừng vì điều này.

Trước đợt tấn công tiếp theo, bộ ba lăn tròn vào một lỗ hổng đã bị hư hại và vào được con thuyền.

Thiết kế bên trong cũng thanh tú như bên ngoài — dường như họ đã bỏ ra rất nhiều công sức để tạo ra chúng. Những bức tượng Thiên thần nằm ở bên trái và phải, ánh đèn trên tường tiếp tục thay đổi hình dáng một cách từ tốn. Quên cái tay nắm cửa kia đi, vì thậm chí ta còn có thể cảm nhận được công sức,sự tỉ mỉ mà người thợ thủ công và người nghệ nhân đã bỏ ra cho nó , ngay cả đến chi tiết nhỏ nhất là con vít. Tuy nhiên, thật sự thì cũng chả cần một con vít trên một con thuyền băng làm gì.

"Điều này..."

Orsola,người đang ngồi trên sàn, há hốc miệng trước số lượng lớn những con golem đổ xô vào bên trong.

"KHỐN KIẾP!!"

Kamijou đứng dậy từ trên sàn và kéo tay Orsola và Index, người đang ngồi thất thần trên sàn theo mình. Mà trông giống như đang lay động bên trong họ hơn là kéo.

Những âm thanh cùn vang lên.

Vô số những con golem tiến vào cửa và bị kẹt ở đó. Những con golem này không thể di chuyển, rồi những đầu nhọn xuất hiện trên ngực và bụng chúng, phá vỡ những bức tượng băng này. Những con golem mới bước qua chúng và tiếp tục tiến vào hành lang. Giống như một cơn bão đang thổi, những con golem khổng lồ tới được chỗ của nhóm Kamijou.

"CHÚNG ĐANG...ĐUỔI THEO TA...!?"

Index hét lên và Kamijou đã có thể đoán được ưu tiên của những con golem băng.

(...Chúng muốn phá hủy bàn tay phải của mình sao?)

Lối vào và bức tường đều bị phá hủy cùng một lúc. Cho dù họ không biết tại sao nhưng kẻ thù có lẽ đã đoán được rằng mối nguy mà Imagine Breaker mang lại.

(Nếu là vậy thì...!)

Vừa lúc Kamijou đến được nơi giao nhau của các con đường, cậu nắm chặt bàn tay phải của mình.

"INDEX, ORSOLA! ĐI TRƯỚC ĐI!!"

Cậu đẩy hai cô gái sang con đường phía bên và chạy tới nơi xa nhất.

"TOUMA!!"

Trước khi Index có thể phản ứng kịp, vô số những con golem đuổi theo Kamijou và một trong số chúng đuổi theo nhóm Orsola.

"WOOOOOHHHH!!"

Do Kamijou giả vờ dùng nắm tay phải của mình để phá hủy bức tường, những con golem ngay lập tức quay sang cậu trai. Tất cả các tên lính gác băng đều giương cao vũ khí và đuổi theo Kamijou.

Part 3Edit

"Sơ Angelene, cô ổn chứ?"

Lucia vừa nói vừa thu lại những mảnh vỡ từ chiếc bánh xe gỗ vừa nổ trên tay mình và hướng tới chiều đối diện.

"...Mn."

Angelene dựa vào cây cột băng. Do những chiếc túi của cô đã bị thủng nên cô đã dùng chiếc mũ vải của trang phục nữ tu và cho các đồng xu vào nó với mong muốn được tiếp tục chiến đấu.

Bình thường thì cô sẽ không thể tiếp tục chiến đấu được. Kể cả ở trên một mặt trận thật, cô nên rút lui về hậu phương. Dù Lucia đã lấy được phép thuật tạo ra thuyền để trốn thoát từ thủ lĩnh của Amakusa,những nữ tu cũng sẽ không cho phép họ làm vậy. Để có thể thoát khỏi bọn họ, Lucia không thể cưu mang được Angelene đang bị thương một chút nào.

Lucia đặt chiếc bánh xe lớn lên phía trước để hù dọa kẻ thù.

Thấy cô làm vậy, hàng ngũ của kẻ thù nhẹ nhàng lùi lại. Có khoảng 30 nữ tu và nghĩ đến việc họ chỉ đang đối mặt với một kẻ thù duy nhất, đây có thể là khu vực chiến đấu dữ dội nhất. Tấn công bên yếu hơn trước, và rồi chậm rãi đánh bại những kẻ khác,từng người,từng người một là chiến thuật của họ. Lucia và Angelene đều hiểu rõ về điều này.

(Ta thoát khỏi họ kiểu gì đây?...)

Vì nhóm nữ tu này biết về sức tấn công của Lucia, họ không dám lại gần cô dễ dàng. Tuy nhiên, vì nhóm nữ tu này biết cô sẽ tấn công như thế nào nên Lucia không thể lừa họ để rút lui được.

"Tất cả các cá nhân trên thuyền 12,17 và 19 rút lui ngay lập tức. Nếu không kịp thì nhảy! Giống như các con thuyền trước, chúng tôi sẽ tái tạo nó sau khi đánh chìm nó!!"

Đó là âm thanh được truyền ra mà họ đã quen thuộc.

Cùng lúc,

"Thật rắc rối! Cô không nên sát cánh cùng với người bị thương!!"

Có một cây cầu gỗ nối từ đây tới con thuyền bên cạnh. Các thành viên Amakusa, dẫn dầu là Tatemiya lên được con thuyền. Tình hình thay đổi quyết liệt. Vòng tròn bao quanh nhóm Lucia dần dần bị phá vỡ. Cô gái tên Itsuwa đang sát cánh cùng Lucia, cô đang dùng cây thương Friulian mà người Navy hay sử dụng.

Nếu họ muốn thay đổi cục diện thì giờ chính là lúc.

"Sơ Angelene!"

"Ah..vâng!"

Angelene run rẩy tách khỏi cây cột. Lucia đứng trước cô và cho nổ bánh xe vào các nữ tu, mở ra một lối thoát.

Index v11 260

Part 4Edit

Kamijou Touma chắc chắn không phải người giỏi giang gì.

Do cậu ít nhiều cũng hay đánh nhau vào ban đêm nên cậu biết rõ khả năng của mình. Cậu biết chắc rằng mình có thể thắng nếu đó là trận đấu 1 chọi 1; sẽ nguy hiểm nếu là 1 chọi 2 và cậu sẽ chạy không do dự nếu đó là trận đấu 1 chọi 3. Đây không phải vì cậu yếu một cách khác thường, mà đúng hơn là ,trong một trận đấu không có luật lệ gì, số lượng quan trọng hơn kĩ năng.

Nếu cậu đánh nghiêm túc, sẽ mất khoảng 5s là cậu sẽ bị đánh bại.

Nhưng.

Đó chỉ là trận đấu giữa người với người.

"WOOOOOHHH—!?"

Nắm đấm của Kamijou xé toác không khí.

Nếu kẻ địch là con người, cả hai bên có lẽ sẽ đánh cho đến khi một trong hai mất ý thức. Nhưng nếu kẻ thù bị biến mất với một cú chạm thì Kamijou vẫn có cơ hội.

Vô số những con golem tiếp tục chen lấn trong con đường chật hẹp. Tay phải của Kamijou gần như đang vung xung quanh và đập vào những kẻ thù đang tới. Cậu không quan tâm mình đấm mạnh đến thế nào—vì cho dù nó có nhẹ đi chăng nữa, chừng nào chạm vào được kẻ thù thì lúc đấy vẫn còn tốt.

Những con golem di chuyển như cơ cấu bánh răng đang giảm.

Trước khi Kamijou có thể xác nhận điều đó, những con golem từ phía sau đã dùng giáo và búa được làm từ băng của chúng làm chướng ngại vật để tiếp tục tiến về phía trước rồi.

"HẢ!!"

Kamijou cuống cuồng lùi lại. Cho dù những con golem đã ngừng di chuyển nhưng băng thì vẫn còn đó. Nếu cậu định đứng đó và chiến đấu thì cậu sẽ bị chôn sống trong băng.

Nhưng,

"NGÕ CỤT SAO!?"

Kamijou đã tiếp tục lùi về đằng sau ,cho đến giờ mới nhận ra rằng lưng cậu đang dựa vào tường khi xác nhận phần hậu của mình.

Cậu quay lại nhìn đằng sau.

Những con golem trông như con người tụ lại và tiếp tục lấp đầy cả hành lang và tiến gần hơn.

Điều này là không thể tránh khỏi.

Dù cậu có thể phòng thủ trước một cú, kẻ truy đuổi kia cũng không dừng.

"WOOOHHH!!"

Kamijou bỗng nhảy sang phía đường bên cạnh. Lối này cực kì chật hẹp và chỉ có mỗi một bức tường được tạo thành từ băng.

Cậu giương bàn tay phải của mình ra.

Một chiếc hố xuất hiện trên tường.

Giống như dự đoán của Index và Orsola, các bức tường của tàu đô đốc khác với tàu hộ tống.

Kamijou nhảy vô bên trong ,và cùng lúc, vô số những con golem đâm sầm vào nơi ngõ cụt. Với động lượng không lồ của mình , những con golem đã va vào tường vỡ thành từng mảnh bắn tung tóe khắp nơi.

Một chút băng bốc lên như khói.

Tuy nhiên, Kamijou không có thì giờ để xác nhận điều đó.

Cậu nhìn quanh phòng và cố gắng nắm bắt lấy khung cảnh xung quanh nhưng đã dừng giữa chừng,

Nơi này giống như chỗ ngồi trên tầng 2 của một rạp phim. Đối nghịch với dàn ghế trong suốt sáng lấp lánh vươn ra vài mét, chiều sâu chỉ khoảng vài cm. Gần trần nhà tinh xảo kĩ lưỡng, người ta có thể thấy được đáy. Nó trông giống như một căn nhà Opera được trang trí công phu, nhưng phía xa bên dưới không có một sân khấu hay thính phòng mà là một dàn hình quạt toàn ghế với bàn. Trông giống như một cuộc họp Quốc hội mà người ta thường thấy trên Tivi.

Nó rõ ràng là không phù hợp với một chiếc thuyền hải quân; những thứ thế này không cần thiết cho một hệ thống lệnh chuyển tiếp. Có lẽ tình hình bên phe ma thuật khác, hay có lẽ đây là chỉ là một biểu tượng mang ma thuật và họ không dùng nó làm nơi họp. Nói cách khác, Kamijou không thể nói nó là gì được.

Và cậu không có thì giờ để kiểm tra nó.

Với một tiếng nổ lớn, những con golem băng xộc vào trong chiếc hố mà Kamijou đã mở ra.

"...!!"

Nếu điều này tiếp tục, cậu sẽ không thể nào trốn thoát được. Sau khi để lưng mình dựa vào một cây cột, cậu ghì chặt nắm đấp trước khi nhảy vô trước những con golem băng.

Những con golem băng vung thanh kiếm băng của chúng theo chiều ngang.

Kamijou nhận ra rằng có một khối băng dài hơn 3m đang chém mạnh tới bụng của cậu từ phía phải.

"WOOOHHHH!!"

Để tránh được, vừa lúc Kamjou chuẩn bị dùng tay phải của mình để đánh thanh đao đi thì—

Chân của bọn golem bỗng tự rung lắc.

Bắt đầu từ đùi,những con golem bắt đầu nghiêng mạnh về phía sau.

Quỹ đạo của thanh đao đang vung tới thay đổi.

Thanh đao đã từng ngắm đến phần bụng giờ bị nghiêng vừa vung lên vừa hướng tới cổ Kamijou.

Như thể nó sắp sửa tránh bàn tay phải đang bảo vệ bụng.

(Khốn...!!)

Áp lực do tạo nên bởi thanh đao tạo khiến mặt Kamijou toát ra mồ hôi lạnh.

"WOOOOHHH!!"

Kamijou cố hết sức để tránh. Có lẽ tóc cậu đã bị thanh kiếm chạm vào, nhưng nó không bị cắt mà không có bất kì sự chống cự nào.Cậu cảm thấy cơn đau sắc do tóc cậu đã bị cắt phéng đi, và thậm chí có thể nghe thấy âm thanh rạn nứt khủng khiếp.

Tuy nhiên, cậu vẫn đã có thể tránh được nó.

Kamijou gắng chịu đau đớn do cậu vẫn còn đang ở thế cúi xuống như thể cậu đang muốn nghỉ một chút trước khi vung nắm đấm của mình tiếp. Sau đó, trước khi con golem băng có thể chạm phần đất phía sau, cậu đã đâm sầm một nắm đấm vào ngực nó. Con golem ngừng di chuyển và chân nó bị vỡ vụn, rung chuyển rồi rụng xuống.

"...Kết...thúc...rồi sao?"

Kamijou cẩn trọng xem xét tình hình và cố kiểm soát nhịp thở của mình. Dường như đó là đợt cuối cùng,nhưng vẫn cân nhắc đến khả năng có mai phục, cậu cẩn trọng di chuyển đến trước lối ra,nhưng cậu không cần thiết phải làm vậy.

Kamijou lại vào chiếc lỗ hổng mà cậu đã mở ra và cuối cùng lại trở lại phía bên kia.

(Khốn kiếp, nhóm Index có sao không nhỉ? Có lẽ phá tường và sàn sẽ nhanh hơn nếu mình muốn tái gặp họ.)

Xét về mặt khác, hành động phá hoại này có thể làm kinh động đến kẻ thù. Những con golem băng xuất hiện do cảm giác thấy điều này. Theo Index và Orsola, khả năng tự tái tạo của con thuyền này cực kì thấp, và do con thuyền này cũng kiểm soát các con thuyền và các cơ sở nghi lễ khác nên chúng không thể bắn đại bác hay điều động các nữ tu tới ngăn chặn họ được. Nhưng đó chỉ là tình hình hiện tại. Nếu thuyền đô đốc thực sự sắp chìm, chúng sẽ điều người tới bất kể rủi ro nào.

Kamijou cân nhắc tình hình.

(Dù thế nào thì, vấn đề chính là...Nếu mình có thể đến gần được Agnese, thủ lĩnh phe địch sẽ ưu tiên đối phó với mình, và điều này chỉ còn là vấn đề về thời gian nữa thôi. Chẳng có lí do nào mà phải do dự khi sử dụng bàn tay phải này!!)

Cậu nhanh chóng đưa ra giải pháp và vừa lúc Kamijou chuẩn bị đập vào bức tường bằng nắm đấm tay phải của mình, một âm thanh điện tử vang lên từ túi quần cậu. Điện thoại của cậu đang reo.

(...Di động của mình?)

Kamijou nhìn tổng quát xung quanh, xác nhận rằng không có ai đang ở quanh trước khi lôi di động ra. Cậu phần nào ngạc nhiên do có thể dùng được di động ngoài biển. Nơi này cách đất liền bao xa vậy?

Khi cậu nhìn vào màn hình, điều làm cậu còn ngạc nhiên hơn chính là cuộc gọi từ Index.

Cậu bấm nút và đặt điện thoại lên tai. Do cậu phải tự phòng vệ bằng tay phải nên cậu chỉ có thể sử dụng tay trái. Dù di động có những chức năng thông thường nhưng tay cậu vẫn cảm thấy không quen thuộc với nó.

Sau đó.

"Ah,kết nối được rồi."

"...Orsola đấy à? Tại sao cô lại sử dụng điện thoại của Index?"

"Tôi nghĩ rằng cách nhanh nhất để liên lạc với cậu được là dùng cách này. Cậu đang ở đâu thế?"

"Cho dù có hỏi thì tôi cũng không rõ..."

Cậu nhìn xung quanh, nhưng dường như chả có gì để cậu dùng làm mốc được. Đúng hơn là cũng có những tác phẩm tinh xảo quá mức ở quanh và thậm chí còn có khả năng cậu bị chôn vùi trong chúng nữa.

"Tôi đã đánh nhau với khoảng 20-30 con golem,giờ thì tôi không thực sự rõ mình đang ở đâu nữa."

"...Cậu vẫn có thể nói được những lời đáng sợ như vậy bình thường đến thế được. Tôi đang...trốn chạy cùng với Index. Dường như nơi khác cũng có nhiều đám lính gác băng như vậy..."

"—"

Index và Orsola không có sức mạnh Imagine Breaker như Kamijou. Hai nữa, họ cũng không có vẻ gì là trội hơn trong một trận chiến về phép thuật. Nếu có phải đối phó với một con golem băng như vậy thì sẽ rất khó khăn cho họ.

"Orsola. Tôi đang...ở con đường nơi chúng ta bị chia ra. Hai người đã đi hướng nào?"

"Hướng?"

"Ờ. Cứ đại khái đi. Nói với tôi đi."

"Về điều đó...tôi nghĩ là hướng Bắc."

"Hiểu rồi."

Kamijou đáp lại.

"Tôi sẽ tới ngay."

Cậu giữ điện thoại bằng tay trái và vung bàn tay phải của mình vào bức tường. Với âm thanh khi các thứ vỡ ra, một lỗ hổng hình vuông xuất hiện trên tường và những trang trí bên trong hiện ra. Kamijou vượt qua tường mà cậu đã phá hủy và tiếp tục phá hủy các bức tường ở bên trong, mặc kệ các cảnh tượng trên đường và tường.

"Đợt chút, Index có điều muốn nói với cậu này..."

"Đưa đây đưa đây! Touma, anh có nghe thấy em không?"

Một giọng nói quen thuộc phát ra từ điện thoại.

"Touma, em vừa nghe từ Orsola rằng 'Nữ hoàng biển Adriatic' cần có một phép thuật gọi là 'Thời khắc Rosary' có đúng không?"

"Đó có lẽ là nó...khoan đã, chẳng phải anh đã nhắc đến nó trong suốt buổi họp chiến lược sao?"

Có lẽ em chưa nghe thấy nó. Anh nghi ngờ trí nhớ của em sao?"

Nghe thấy người kia nói vậy, Kamijou câm nín. Cô gái có khả năng ghi nhớ 103000 cấm thư một cách hoàn hảo kia không thể có sai lầm như vậy được.

Kamijou một lần nữa phá bức tường băng trong khi tiến vào con đường khác.

"Điều này...Em không hỏi. Em cũng chưa nghe Lucia và Angelene nhắc đến nó."

Sau khi nói vậy,giọng của index có thể được nghe thấy.

"Em nghe họ nói rằng để kích hoạt phép thuật 'Thời khắc Rosary' này cần phải nghiền nát tâm trí của Agnese."

Lúc này, Index,người đang ở đầu bên kia của điện thoại thốt ra một giọng nản chí.

Hiếm khi cô bé thốt ra một giọng như thế khi liên quan đến phép thuật.

"...Touma, kích hoạt 'Nữ hoàng biển Adriatic' không cần một phép thuật thêm như thế."

"Hả?"

Kamijou tình cờ dừng lại.

Cậu cẩn trọng nhìn xung quanh trong khi vẫn tập trung vào cuộc gọi.

"'Nữ hoàng biển Adriatic' là một phép thuật cổ đại, và em đã giải thích từ trước là nó bắt nguồn là một phép thuật quy mô lớn có thể tiêu diệt kẻ thù và được tạo nên từ viễn cảnh rằng đất nước bờ biển Venezia này quyết định nổi dậy."

"Và sao đó?"

"Chỉ cần nghĩ cẩn thận về nó. Nói cách khác, họ không thể bỏ thời gian ra chỉ để kích hoạt nó được. Để chọn ra một người thích hợp và sự chuẩn bị tốn kha khá thời gian. Liệu họ có thể phòng thủ trước sự tấn công của Venezia nếu họ đợi điều như thế này không?"

Kamijou không thể không thốt ra một tiếng 'Ah' ngạc nhiên.

Giờ khi cô bé nhắc đến nó thì dường như là vậy thật. Cậu đã bị lừa bởi kích cỡ của hạm đội, và về cơ bản thì đây là một phép thuật đánh chặn. Sẽ vô dụng nếu như nó không thể phản ứng ngay trước sự tấn công của kẻ thù, không thể khai hỏa ngay lập tức.

"'Nữ hoàng biển Adriatic' đã có thể tự khai hỏa sẵn rồi. Nếu là vậy, 'Thời khắc Rosary' đó có thực sự tồn tại không? Ít nhất thì theo 103000 cấm thư không có đến một trong số chúng đề cập rằng cần phải có nó. Kì thực em không thể nghĩ ra lí do tại sao Công Giáo La Mã lại tấn công Venezia bây giờ."

Index dừng một chút rồi tiếp tục.

"Kể từ lúc nó hoàn thiện, người ta nói rằng 'Nữ hoàng biển Adriatic' là một phép thuật quy mô lớn quá mạnh. Do nó ảnh hướng nặng đến Venezia do Venezia là điểm thương mại của thế giới, chúng có thể gây nên một cuộc khủng hoảng lớn kèm theo. Nhưng từ đầu, nó là nơi được cần đến nhất, thật khó để nghĩ rằng người ta sẽ làm một việc như vậy."

"Nhưng Lucia và Angelene không trông như họ đang nói dối."

Đúng vậy.

Lúc này, Công Giáo La Mã đang định dùng Agnese làm then chốt cho kế hoạch của chúng. Nếu 'Nữ hoàng biển Adriatic' có thể được dùng mọi lúc, lí do mà chúng trì hoãn là do 'Thời khắc Rosary' chưa sẵn sàng.

'Thời khắc Rosary'.

Dù Lucia và Angelene nói rằng nó là chìa khóa để kích hoạt, nhưng đến cả họ chúng không quá chắc hắn về 'Nữ hoàng biển Adriatic'.

"Em nghĩ chúng đang cố làm gì với 'Nữ hoàng biển Adriatic', Index? Em biết 'Thời khắc Rosary' thuộc thể loại phép thuật nào không?"

"Mm...Thay vì nói rằng nó là một tên chính thức của một phép thuật thì nói nó là một kế hoạch để hạn chế các nhóm trong nội bộ của Công Giáo La Mã thì đúng hơn. Khó mà giải thích chỉ với điều đó, nhưng 'Thời khắc' và 'Rosary' chỉ cơ bản là đong đếm thời gian thôi."

Kamijou bước trên những mảnh băng nhỏ và dùng tay phải của mình để phá bức tường khác,

"Thánh giá,em đang nói về Thánh giá mà họ đang đeo trên cổ phải không?"

"Thật ra ngoài Thánh giá thì dây chuyền cũng quan trọng. Có 59 hạt hội trên chuỗi và đây là thứ của Công Giáo cũ. Những người đã đi du lịch tới mọi miền Đất thánh sẽ dùng những hạt này để đếm họ đã cầu nguyện bao nhiêu lần."

"...Nói cách khác, nhìn chung phép 'Thời khắc Rosary' này chỉ giống như một máy đếm ngược thôi đúng không? Từa tựa thế?"

Không rõ lời thì thầm của Kamijou có tới được tai Index và Orsola không.

Lí do là,

BOOM!!

Với một âm thanh sắc, cây cột sụp đổ.

"Eh!?"

Kamijou lập tức quay lại.

Nhưng chỉ vậy không thể giúp cậu thoát khỏi băng rơi. Khu vực xung quanh trung tâm va chạm cũng bị ảnh hưởng và xung quanh cây cột trở thành một vũ khí khổng lồ trông như kim tự tháp lộn ngược.

"KHỐN KIẾP!!"

Kamijou giơ tay phải từ bên cạnh bụng cậu lên.

Thấy rằng cây cột được khắc chạm thành hình vuông và sắp sửa nghiền nát mình, Kamijou nghiêng nhẹ cơ thể để tránh nó. Cây cột đập mạnh xuống sàn, va chạm ảnh hưởng đến tai cậu và những mảnh vỡ nhỏ đâm vào lưng cậu. Áp lực có một chút không ngờ và di động của Kamijou phát ra một âm thanh kì lạ.

Lúc này, cậu không có thời gian để ấn nút.

Kamijou nhét mạnh điện thoại vào túi và lùi lại 2-3 bước.

Những mảnh trông như sương giá thay thế khói bụi khi chúng dao động trước mặt cậu.

Ở giữa có một người đàn ông đang đứng ở đó. Ông ta vung một cây búa tạ xuống nơi Kamijou đang đứng.

Đó là một người đàn ông da trắng hơn 40 tuổi mặc một chiếc áo choàng trang trọng linh thiêng.

Dù quần áo ông ta trông sang trọng nhưng chúng không có sự sạch sẽ mà trang phục của Index có. Cả bộ trang phục toát ra một cảm giác giàu sang. 4 sợi dây chuyền tren cổ ông ta chồng lên nhau như vòng tuổi của cây, và có 10 cây Thánh giá trên mỗi sợi. Những cây Thánh giá đang sáng lên rất mạnh dường như được làm từ vàng bạc cao cấp sáng bóng. Những cây Thánh giá này thật sự phát sáng liên tục ,như miếng mỡ dành rỉ vào miếng thịt.

Giống như một hành động tâm thần, người đàn ông giật một thánh giá đang treo trên cổ ông ta ra.

Dù ông ta đang nhìn chằm chằm vào Kamijou, con ngươi đen của ông ta vẫn đang xoay quanh.

"...Bàn tay phải đó."

Bất ngờ, ông ta nói bằng tiếng Nhật.

"Ha,ông đang ganh tị sao?"

Nghe thấy lời đáp khinh thường của Kamijou,người đàn ông cau mày. Ông ta lặng lẽ biểu hiện ra một chút sự kinh tởm và lo lắng.

"Ngươi vẫn chưa nhận thức được sai lầm? Nếu chối bỏ ơn Chúa là bản chất của người, vậy thì dùng nó là vũ khí còn hơn cả một tội lỗi. Nếu ngươi nghe lời giảng của Chúa, người nên ngay lập tực cắt bỏ bàn tay đó đi và ngay lập tức cầu xin ơn Chúa."

Thật là những lời ớn lạnh.

Điều đáng sợ không phải điều nằm trong những lời đó mà là sự tập trung nằm trong biểu cảm, nó giống như miếng mỡ vàng bị nghiền, trong những lời đó.

"Hơn nữa,một con khỉ ngoại đạo không thể hiểu được tiếng người. ta đặc cách nói bằng ngôn ngữ của loài ngươi và thế mà đây là câu trả lời mà ta nhận được sao? Vậy thì hãy để ta, Biagio Busoni mở mắt ngươi ra,tên kẻ thù của Chúa. Ta thật không thể chịu được những con khỉ lại hành động giống con người."

"Ông là Biagio? Vậy có lẽ ông biết Agnese đang ở đâu phải không?"

"Ta biết,nhưng không có nghĩa là ta phải nói với ngươi."

Người đàn ông tên là Biagio quẫy cánh tay mình.

Một âm thanh kim loại phát ra nhỏ.

Mỗi tay ông ta đều đang giữ một cây Thánh giá vừa treo trên cổ ông ta.

Ông ta đáp cây Thánh giá tới trước bụng Kamijou.

"Cây Thánh giá biểu trưng cho diệt trừ quỷ dữ."

BOOM!! Hai cây Thánh giá nở rộng ra.

Tỉ lệ nở rộng của chúng như một phát đạn đại bác. Chúng ngay lập tức biến thành 3m dài và 40 cm dày khi chúng tấn công. Giống như một cơn bão cơ bắp kim loại đang tấn công.

"WOOOHH!!"

Kamijou dùng nắm đấm phải của mình để đập vào bên cạnh cây Thánh giá đã trở thành một bức vách nhưng cậu chỉ có thể phá hủy một bên của nó. Cùng lúc đó, rìa sắc của cây Thánh giá trông như đá granit ở phía bên kia va phải khiến cậu bắn ra sau.

Một âm thanh cùn được gây ra bởi sự va chạm mạnh vang lên.

Kamijou bị đập xuống đất và lộn lại 2-3m. Vừa lúc cậu định dùng bàn tay phải để chống đỡ bản thân trên sàn nhà thì bức tường băng phản ứng với tay phải của Kamijou. Với một âm thanh crắc, sàn bị thủng một lỗ hổng hình vuông và Kamijou ngã xuống sàn nhà phía dưới.

Do cậu đang ở trong một con thuyền làm hoàn toàn từ băng nên chẳng có gì để giảm sức va chạm. Kamijou nghiến chặt răng chịu đau, cẩn thận dùng tay trái để đỡ người mình.

Giọng Biagio cất lên từ lỗ hổng phía trên đầu cậu.

"Khi Thánh Margaret bị nuốt bởi con rồng hung ác, bà đã phóng to cây Thánh giá để đâm vào dạ dày con ác long từ bên trong. Cây Thánh giá mà Giáo hội đã dựng nên cũng có thể được dùng để tiêu diệt kẻ thù và tạo nên vùng an toàn — giống như thế này."

Từ lỗ hổng trên trần, có đên 2-3 cây Thánh giá được ném xuống như lựu đạn.

Những cây Thánh giá ngay lập tức nở rộng ra trong không khí.

Thay vì nói rằng những thứ đó là Thánh giá, trông chúng giống như vũ khí laze đang bay quanh hơn. Kamijou ngay lập tức đứng dậy từ sàn nhà và lăn,khi những cây Thánh gia trông như mảnh cơ kim loại xượt qua đầu mũi cậu, 4 mặt của cây Thánh giá đâm vào sàn và tường. Vì sự sắp xếp rất lộn xộn;khó mà nói được đòn tấn công tới từ hướng nào. Cứ như vậy và con đường thẳng tắp đã bị chặn.

(Khốn kiếp...phải tìm đường thoát trước khi cử động của mình bị phong tỏa—!!)

Vừa lúc Kamijou chuẩn bị vung tay phải của mình, một âm thanh khác có thể được nghe thấy từ phía trên.

"Mặt khác, cây Thánh giá có khả năng sửa chữa lòng tự kiêu của mọi người cho dù nó có nặng thế nào. Thánh Lucia Đồng Trinh đã bị kéo bởi những sợi dây thừng bởi 1000 người đàn ông và 2 con bò tót,ấy vậy mà cũng không di chuyển. Và vị Thánh trẻ Christopher người nổi tiếng vì sức mạnh kì lạ của ông, ấy vậy mà cũng đã ngã dưới sức nặng của 'Con Thiên Chúa'—điều đó giống như...thế này này."

CRACK!! Trần nhà bị xẻ thành từng mảnh.

Thứ rơi xuống từ trần nhà vỡ là vài cây Thánh giá chỉ dài có vài cm. Tuy nhiên chúng nhanh như một phát bắn đại bác...không chỉ vậy, chúng còn nặng như thể trọng lực đã tăng đến vài nghìn lần.

Kamijou dùng cơ thể va vào cây Thánh giá khổng lồ và giơ tay phải của mình ra. Trước khi xác nhận xem chướng ngại vật có bị vỡ hay không, cậu đã lăn về phía trước và trọng lượng khổng lồ của cây Thánh giá gần như đã xước qua vai Kamijou. Cứ như vậy, khớp của cậu cảm thấy đầy đau đớn như thể nó sắp vỡ ra và cơn đau ngay lập tức lan ra.

"....!GYAAAAAHHHH!!"

Dù vậy, cậu vẫn tiếp tục dùng tay phải để phá hủy các bức tường và nhảy từ cạnh vào một khoang. Cậu định hành động và cố gắng tránh hướng của Biagio.

"Đừng có phá hủy nó quá nhiều. Sẽ mất kha khá thời gian để sửa nó đấy."

Trần nhà lại vỡ lần nữa và vô số Thánh giá rơi xuống chỗ Kamijou từ phía trên. Những cây Thánh giá nặng đến không ngờ biến thành những cây cọc kim loại trong khi chúng phá hủy khoang tàu. Kamijou không thật sự nhảy sang bên mà đúng hơn là định xoay sở để tránh chúng bằng dựa lưng cậu vào tường.

Biagio nhảy xuống từ lỗ hổng trên trần.

Những mảnh băng nhỏ như sương giá tung bay khi ông ta bước trên sàn nhà vỡ.

Kamijou vẫn tiếp tục dựa lưng vào tường.

"Đã khuyên là 'đừng phá' rồi ,vậy mà ông lại là người phá nó một cách vô nghĩa sao?"

"Ta không biết phần nào nên bị phá hủy và phần nào không. Cách của ngươi quá lộn xộn. À phải rồi, nó giống như là để một tên khờ khạo không chút hiểu biết săn sóc đồ cổ. Ta biết ngươi đã làm việc vất vả, nhưng ngươi cần phải học."

Biểu hiện riêng biệt và trơn trụi của Biagio bắt đầu có chút dấu hiệu lo lắng.

Index đã nói từ trước rằng con thuyền đô đốc này điều khiển các thuyền khác. Một khi sự trang hoàng băng bắt đầu thay hình đổi dạng, những con thuyền hộ tống sẽ di chuyển với tín hiệu đã được đưa ra...nếu là vậy, tay phải của Kamijou ít nhiều đã tác động đến sự điều khiển của con thuyền.

"Hừm. Trông có vẻ như con thuyền vỡ này tự mình sửa chữa chậm hơn nhiều so với các con thuyền khác. Cố gắng thật nhiều để tới được con thuyền chính này, thế mà nơi này lại yếu hơn các con thuyền khác. Thật đáng thất vọng."

"'Nữ hoàng biển Adriatic' ban đầu phòng thủ tốt hơn ,mạnh hơn 200 lần so với con thuyền hộ tống khác. Nhưng vì sức mạnh đã bị chia tách tới các con thuyền khác nên nó đã ảnh hưởng đến tỉ lệ hoàn thành đó."

" 'Đó' mà ông đang nói là?"

"'Thời khắc Rosary'. Nó đã quá rõ ràng rồi, đừng giả ngu."

"..."

Lại 'Thời khắc Rosary' nữa.

Index đã nói trước đó rằng phép thuật thêm này không liên quan đến phép 'Nữ hoàng biển Adriatic' có tác dụng phá hủy Venezia. Dù lời nói của Biagio có lẽ không hoàn toàn là sự thật, tiếp tục cố gắng và làm thứ bất lợi thế này, phải chăng có ý nghĩa nào sau nó?

"Cho dù sao đi nữa, chừng nào tôi đánh bại ông và cứu Agnese, nó sẽ kết thúc. Tôi không nghĩ quá nhiều, vậy nên hãy để tôi quyết điều này một cách đơn giản."

"Lời nói của ngươi rõ là đang chống lại nguyện vọng của Chúa; điều này là dị giáo."

Biagio lôi ra 7 Thánh giá từ cổ mình,

Và ném chúng và không trung như ông ta đang nói lời từ biệt.

"—Vậy thì, Thánh giá của ta sẽ tiêu diệt con quỷ này."

Part 5Edit

Trên cùng con thuyền, không ai có thể đứng yên tại chỗ nổi một phút.

Tatemiya Saiji dùng cây cầu gỗ mà anh ta đã tạo ra để rời khỏi con tàu hộ tống băng đang bị chìm để sáng con tàu khác. Trước mắt anh, một con thuyền băng mới được tạo ra nổi lên từ mặt nước thay thế con thuyền vừa bị phá hủy.

"Ah! Khốn kiếp! Sao việc này mãi không dừng!!?"

Anh vừa dùng cạnh của thanh Flamberge của mình để đánh gục 2-3 nữ tu từ Lực lượng Agnese vừa hét lớn, kéo ra vài xấp giấy từ túi mình. Sau khi dùng các xấp giấy, một tấm bảng trông như ván lướt sóng xuất hiện từ hư không. Số tấm bảng khớp với số người do chúng đã dính vào lưng các nữ tu.

Con thuyền nhanh chóng bị đánh chìm bởi đạn đại bác. Cho dù vậy,khi cân nhắc đến số lượng người, thật bất khả thi để có thể mang theo được tất cả các nữ tu còn tỉnh táo và đang di chuyển ở quanh. Do đó, Amakusa chỉ có thể chuẩn bị những thứ như 'phao' để ngăn những nữ tu còn tỉnh táo khỏi bị chết đuối. Nếu họ tạo ra một con thuyền bằng gỗ lớn, nó sẽ có kết cục là bị bắn vào.

(Dù chúng ta chắc chắn sẽ cứu họ thì cũng thật đáng lo nếu mặc những con thuyền đã chìm như thế.)

Tatemiya hạ thấp hàm mình để có thể nghe thấy âm thanh vang khắp, nói rằng họ sắp sửa đánh bom con thuyền này.

Dường như phần lớn các con thuyền đều đang được điều khiển tự động.

Do đó, cho dù họ có đánh bại bao nhiêu người thì nó cũng tự vô tích sự đối với hạm đội. Xét về chiến đấu đơn thuần, riêng tất cả hơn 200 nữ tu đã đáng sợ rồi, nhưng nếu thêm cả một đống đại bác nữa thì con tệ hơn. Nếu họ không thể ổn thỏa được vấn đề hiện tại này, họ sẽ không thể thay đổi được tình hình.

Amakusa chẳng thể làm gì ngoài chịu đựng điều này cho đến cuối cùng.

(Cheh, nếu có thể, mình muốn nhanh nhanh phá hủy con thuyền đô đốc cho dù chỉ một chút.)

Nhưng Tatemiya không làm vậy.

Nếu lực lượng chính của Amakusa di chuyển tới trước thuyền đô đốc, các nữ tu cũng sẽ theo sau họ. Chiến trường có thể sẽ bị thay đổi và nhóm của Kamijou sẽ có kết cục là bị liên lụy.

Cơ sở dưới sàn là cơ sở thật.

Tatemiya nhẹ nhàng vung thanh kiếm dài lượn sóng của mình.

"Chẳng giúp được gì. Ta chỉ có thể lo phía này và để mọi việc tiến triển được thuận lợi!!"

Với tiếng than thở này, anh ta xông pha vào một nhóm nữ tu đang tụ tập ở một góc.

Part 6Edit

"—Vậy thì, Thánh giá của ta sẽ tiêu diệt con quỷ này."

7 cây Thánh giá đột nhiên nở rộng ra như thể chúng sắp phát nổ.

Ánh sáng kim loại lấp lánh từ những cây Thánh giá bay quanh tự do trong không trung.

Kamijou dùng tay phải của mình ấn mạnh vào bức tường phía sau, và ngay lập tức, cậu ngã xuyên qua lỗ hổng và sang được bên kia bức tường.

Những cây Thánh giá dày và lớn như những khúc xương đâm mạnh vào sàn, tường và trần nhà, Kamijou tiếp tục lăn trên sàn.

"Nghĩ đến việc các người đến đây với thứ này, thật khốn kiếp!! Các ngươi không có quyền làm vậy với Venezia!!"

"Thật đáng tiếc cho ngươi, đoán sai rồi. Đó không phải mục tiêu của ta."

Từ nơi chướng ngại vật tới, Biagio cười.

"ÔNG VỪA NÓI GÌ!?"

"Vậy thì, ta cũng không ngại nói cho ngươi. Ta làm thế đề làm gì? Nhưng mà thôi quên đi...ít nhất thì nó cũng thú vị hơn những gì ngươi nghĩ."

"!!"

Kamijou vừa nghiến răng vừa lợi dụng đà khi lăn để đứng dậy.

Cậu ghì chặt nắm tay phải của mình, trở lại con đường thoát của mình và xông thẳng vào Biagio.

Tuy nhiên, trước đó thì,

"Các loại ý nghĩa tồn tại cùng với Thánh giá, và phần lớn trong số chúng được thêm vào sau khi 'Con Thiên Chúa' bị hành quyết. Bản thân cây Thánh giá đã tồn tại trước đó, nhưng tất cả các mục đích tồn tại trước thời điểm đó đều đã bị Công Giáo xóa sạch do chúng thuộc về tín ngưỡng bọn quỷ ngoại đạo."

Biagio vẫn tiếp tục.

Ông ta chọn 1 cây Thánh giá ưa thích của mình trong vô số các cây Thánh giá phía trước ngực mình, vuốt ve chúng một cách điên cuồng và nói,

"Trong số chúng, duy chỉ còn lại một ý nghĩa tồn tại từ thời xưa. Đó là điều quan trọng nhất đối với Công Giáo, và cách dùng cổ xưa nhất có mối liên quan tới 'Con Thiên Chúa'. Đó là—"

Kamijou dùng tay phải của mình để phá hủy những cây Thánh giá khổng lồ giữa cậu và Biagio. Vừa lúc cậu định nhảy bổ vào Biagio, người đàn ông trong bộ áo choàng trang trọng linh thiêng giật xuống một cây Thánh giá như thể ông ta đang kéo thẳng quần áo mình và giơ nó lên trên đầu.

"—một công cụ để hành quyết."

Biagio dùng một giọng trầm nhưng đầy tính xỉa xói thiếu nghiêm túc khi nói,

"—Simon mang Thánh giá cho 'Con Thiên Chúa'."

Crắc.

Khi nghe thấy điều này, tầm nhìn của Kamijou bỗng thay đổi nhanh chóng.

"...Ah?"

Chỗ nào đó gần vai phải của cậu đã bị trúng đòn, một cơn đau nhói lên. Sau khi lắc đầu mình, cậu nhận ra rằng tầm nhìn của mình đã bị nghiêng từ trên xuống, như thể cơ thể cậu bị treo ngược từ thắt lưng. Sau khi mặt cậu chạm sàn, Kamijou nhận ra rằng...Cậu đang bị ngược. Phải mất đến vài giây để cậu nhận ra được việc này.

(Chuyện gì vừa...)

Cậu đã bị tấn công?

Nhưng cậu không hiểu chuyện gì vừa diễn ra.

Trước kia, cậu biết rằng 'mình đã bị tấn công', vậy nên cậu có thể phòng thủ hay là tránh được. Nhưng lần này khác. Cậu còn không thể nói rằng khi nào cậu sẽ bị tấn công.

Một cái chết chắc chắn.

Trong tâm trí bối rối của Kamijou, câu nói này cứ bám dính chắt vào cậu.

Cho dù cậu có muốn đứng dậy thì cũng không có chút sức lực nào trong tay. Cho dù cậu nằm xuống sàn và cố gắng đứng dậy, cậu sẽ bị nghiền nát ngay lập tức.

Tâm trí cậu bắt đầu trống rỗng.

Lúc này, một âm thanh kim loại có thể được nghe thấy, hướng sự tỉnh táo của Kamijou ra ngoài.

Điều tạo ra âm thanh này là vô số Thánh giá đang va chạm nhau trên không trung. —Cây Thánh giá biểu trưng cho diệt trừ quỷ dữ."

Với một âm thanh trầm, những âm thanh của thịt bị nện bởi búa và sàn băng bị phá hủy tiếp tục vang suốt.

Index v11 284

Part 7Edit

Index và Orsola đang chạy quanh bên trong một con thuyền đô đốc 'Nữ hoàng biển Adriatic'

Từ bên ngoài, con thuyền nhìn lớn gấp 2 lần các con thuyền hộ tống khác, vậy mà chiều rộng của con đường không có vẻ gì khác biệt...nhưng không phải vậy. Có những bức tường Thiên thần bình thường ở cả hai bên con đường, và đến cả cửa cũng được chạm khắc phức tạp thành hình một cảnh tượng như trong truyện cổ tích. Hàng đống tác phẩm nghệ thuật đã lấp liếm đi hành lang rộng lớn bình thường này.

Kể cả một lâu đài sang trọng hay một cung điện nguy nga cũng không không đủ để miêu tả cảnh tượng này. Chỉ có một so sánh phóng đại như một cung điện được làm từ vàng hay một kim tự tháp kim cương mới phù hợp để miêu tả nó. Trong thực tế ,cảnh tượng này làm một người thực sự cảm thấy không thoải mái.

Orsola bám vào Cây Trượng Thiên Thần màu bạc bằng cả hai tay khi cô chạy xuống con đường ,vừa nhìn quanh vừa nói với Index,

"...Nơi này thật yên lặng, nó làm tôi sởn da gà."

""Đó là bởi vì họ đã được phân công công việc."

Index đáp lại nhẹ nhàng,

"Từ đầu đã không ai ngờ rằng sẽ có kẻ thù vào trong tàu đô đốc. Vì trước khi làm được thế—kẻ địch đã dẹp được toàn bộ kẻ thù của mình rồi,do đó thuyền địch phải chuyên tâm vào việc điều khiển thuyền hộ tống một cách trơn tru...hay đại loại như vậy."

"Nếu là vậy..."

Orsola tiếp tục phát ra tiếng bước chân khi cô tiếp tục chạy.

"Các nữ tu khác không ở đây là vì cho dù họ có cùng loại thì họ cũng không được phép bước vào 'Nữ hoàng biển Adriatic'. Điều này ngăn các nữ tu khỏi việc gây ra sai lầm."

Sau khi chạy được một lúc, họ đã tới được lối vào tới cầu thang.

Cầu thang hướng cả lên trên lẫn xuống dưới, nhưng Index đã chạy xuống không chút do dự. Orsola trông có phần nào hoảng hốt khi cô theo cô bé.

"Đợi đã, cô biết Agnese đang ở đâu à?"

"Đương nhiên!"

Index ngay lập tức đáp lại,

"Tôi đại khái đã đoán được chức năng của con thuyền 'Nữ hoàng biển Adriatic' này rồi. Dù tôi không biết 'Thời khắc Rosary' là phép thuật loại gì, nơi phù hợp nhất cho phép thuật 'Nữ hoàng biển Adriatic' đã được chỉnh sửa. Do vậy nên nơi phù hợp nhất chỉ có chỗ đó!!"

Những chiếc cầu thang cực kì dài như thể chúng đang bao quanh một lâu đài lớn.

Sau khi chạy xuống những chiếc cầu thang một lúc lâu, cả hai người họ cuối cùng cũng tới được phía dưới của nó.

"Đây là..."

Orsola hạ thấp giọng.

Nơi này như một đại sảnh. Trong nơi rộng lớn quá mức này, phía trước họ là những cánh cửa đôi to gấp đôi Orsola. Không rõ cánh cửa dày bao nhiêu, nhưng có lẽ thậm chí còn dày hơn cả cơ thể Orsola.

Lối vào đại sảnh không chỉ nối với cầu thang mà nhóm Index đã đi. Mà chúng nối với vô số các cầu thang ở đây như thể tất cả chúng đều dẫn tới đây.

Quả là một thiết kế kích thích sự tò mò.

Một ai đó đã hoàn toàn chối bỏ điều cơ bản của việc xây dựng một con thuyền. Giả sử rằng thậm chí để công khai vượt qua những thiết kế này, người ta phải bơi quanh tất cả các cột trụ và xà nếu họ thực sự phải làm vậy —

"Thay vì nói rằng chúng đã chuẩn bị một phòng trong con thuyền này..."

"Thì đúng hơn là chúng đã trang trí xung quanh căn phòng trong hình dáng của một con thuyền."

Index tới gần cánh cửa chính.

Cô bé đặt tay mình gần lên cửa và muốn chạm vào nó, nhưng đã dừng giữa chừng.

"Cánh cửa này...có một phép phòng thủ được yểm lên nó. Có vẻ như nó được dựa theo truyền thuyết về Thánh Blaise. Khi một đội quân ngoại đạo đuổi theo vị Thánh đang vượt qua hồ, họ đã không thể bước đi trên nước và bị chìm xuống."

"Vậy có nghĩa là...cô đang nói rằng những người không được sự cho phép sẽ bị kéo xuống nước một khi họ chạm vào cánh cửa."

Cho dù đang ở trên thuyền đô đốc, Index và Orsola không hề gặp một ai cả.

Nhìn vào toàn thể tình huống, những người duy nhất có thể mở cánh cửa này là Agnese và Biagio.

Index liếc nhìn Orsola.

"Hm,nếu là một cách trực tiếp thì."

"Nên là vậy."

Index là người giữ 103000 Cấm Thư, trong khi đó Orsola là 1 người giải mã Cấm Thư và phép thuật. Khi đối mặt với tình huống khó khăn này, cả hai người họ đều đã nghĩ đến cùng một thứ đầu tiên.

Index tới gần cánh cửa và tái nghiên cứu nó. Cô bé đang phân tích thành phần của bức tường băng dày. Orsola tiếp tục đứng sang một bên giữ chiếc Trượng Thiên Thần, đề phòng Index có thể bị hạ bởi cơ chế phòng thủ.

Nhưng,

Trên sàn xung quanh họ có những cây cột băng lớn hơn người. Không chỉ có 1 hay 2 cây mà là đến tận 10-20 cây. Những cây cột băng bắt đầu thành hình như thể đang có một lưỡi dao vô hình đang chạm khắc chúng.

"Điều này..."

"Chúng ở đây để thay thế những nữ tu đó sao!?"

Ngoài những con golem băng ra thì còn có 2 bộ phận quay cùng với đại bác trên chúng. Cả những con golem và đại bác đang chậm rãi ngắm vào họ.

"!"

Orsola ngay lập tức nâng cây Trượng Thiên Thần lên trước cô.

Dù cô không quen với chiến trận nhưng Index không mang theo vũ khí nào bên mình và không thể dùng được phép thuật. Do đó, Orsola cảm thấy rằng mình cần phải chiến đấu với những con golem.

"Ngắm vào giữa!!"

Index hét trước khi nhảy sang bên.

Những con golem và đại bác quay ra trước cô bé. Trông như chúng đang bị ép lôi đi bởi từ tính chứ không phải do cơ chế phòng thủ.

Index rẽ một làn đường và nói,

"Đi và cứu Agnese mau! Tôi sẽ đánh lạc hướng chúng ở đây!! Đừng lo, những tên lính gác này có thể nhận ra được ý định của một người nên tôi có thể dùng 'Spell Intercept' lên chúng!!"

Theo như giả thuyết của Index, những tên lính gác băng này được tạo nên từ 'Kẻ canh giữ' của 'Hạm đội của Nữ hoàng'. Do đó chúng không thể hạ vũ khí xuống hoàn toàn. Cứ sau mỗi gần một vài phút, kẻ canh giữ sẽ chuẩn bị 'Báo cáo chiến trận' và 'địa điểm can thiệp' để thấy rằng nơi nào cần được chấn chỉnh lại ,nơi nào không.

Cũng giống như Sherry Cromwell và con golem đã mà cô ấy đã điều khiển,Ellis.

Nếu nó không hoàn toàn là tự động thì cô bé có thể can thiệp được.

Cho dù phép thuật có cao cấp thế nào thì điều khiển chúng vẫn là con người.

"Nhưng!!"

Trước khi Orsola có thể từ chối việc đó, một cơn gió mạnh bỗng thổi.

Tất cả các lính gác đều vượt qua Orsola và nhanh chóng đuổi theo Index, người đã biến mất vào trong hành lang nọ. Giống như một xe tải khi vượt qua một người nhanh chóng, không khí sẽ bị nén lại và tạo lên gió.

Với âm thanh *BOOM!!*, Orsola nhắm mắt lại theo bản năng.

Và khi cô mở mắt mình lại, cô không thể thấy Index hay những con golem hay cả đại bác đâu cả.

"INDEX!!"

Orsola.người đang giữ cây Trượng Thiên Thần bằng một tay,hét lên.

Nhưng cho dù bao nhiêu thời gian có trôi qua, cũng không có hồi âm trở lại.

Part 8Edit

Agnese Sanctis đang dựa mình vào khối cầu băng và lắng nghe âm thanh bên ngoài.

"..."

Tiếng đại bác được khai hỏa, tiếng những lưỡi kiếm va chạm nhau, tiếng thuyền bị nổ tung, tiếng người thì than vãn,người thì tức giận—và cả tiếng người đang chiến đấu bên ngoài căn phòng vừa nãy.

Tất cả những việc này đều do cô mà nên.

Để đưa Agnese đi hay bảo vệ Agnese: Cuộc chiến với tiếp tục cùng với lí do như vậy.

Cái gì vầy? Cô nghĩ.

Có cảm giác rằng mọi người người đang lo lắng cho cô. Điều này không nên được như vậy một chút nào, nhưng họ đã khiến cô có một cảm giác khó hiểu.

Cô nghĩ rằng đây là nơi cao nhất rồi.

Cho dù cô có rời khỏi đây, thì nơi duy nhất cô có thể đi là đi xuống.

Tuy nhiên,

Liệu cô vẫn có thể tiếp tục dựa vào người khác?

Liệu cô vẫn có thể tiếp tục hi vọng điều này?

(...)

Agnese Sanctis tiếp tục suy nghĩ thơ thẩn.

Sau đó,

Cô lắc đầu bên trái rồi bên phải.

Có một âm thanh nứt vỡ.

Cánh cửa đôi được phong ấn hoàn hảo và bất thường bắt đầu phát ra âm thanh như đang mở ra. Agnese quay sang nhìn vào cánh cửa. Đó không phải cậu trai mà cô đã gặp ở con thuyền hộ tống,nhưng cũng không phải cô chưa thấy người này trên 'Nữ hoàng biển Adriatic'.

"Orsola...Aquinas?"

Cô nữ tu trong trang phục đen đáng lẽ đã từng bị truy đuổi bởi Công Giáo La Mã, ấy vậy mà cô vẫn đang mặc bộ trang phục nữ tu đó. Vì lí do nào đó mà giờ cô ấy đang giữ cây Trượng của Agnese bằng cả hai tay. Không khó để phá bỏ phép thuật phòng thủ trên cánh cửa nhưng có lẽ vì Orsola đã tập trung quá nhiều vào việc làm phép của mình nên hơi thở của cô có phần nào nóng và thất thường.

Nhưng cho dù vậy,cô ấy cũng trông không có vẻ gì là mệt mỏi cả.

Khi thấy khuôn mặt của Agnese,người đang dựa vào khối cầu băng, Orsola nở ra một nụ cười rạng ngời.

"Cô..."

Orsola nói.

Đối với Agnese,những âm thanh này nghe như lời được phát ra bởi một nữ thánh nhân.

"Thật mừng vì cô vẫn ổn..."

Cô ta nói những lời như vậy là vì cô ta đã biết hoàn cảnh hiện giờ của Agnese ? Cô ta cũng biết nhiều như Agnese? Có thể còn hơn. Vì điều này, khi thấy gương mặt không trầy xất của Agnese, Orsola có thể biểu hiện như vậy.

Cô ta chắc chắn đã làm vậy.

Và bởi cô ta đã làm vậy.

"...T...Tại sao?"

Agnese hỏi với một giọng ngạc nhiên.

"Cô có lẽ đã biết tình huống hiện giờ như thế nào phải không? Cô không muốn rời khỏi 'Hạm đội của Nữ hoàng sao'? Cô nói rằng cô không muốn ở một chỗ nguy hiểm như thế này. Cô biết rằng có quá nhiều cơ sở vô lí nên cô đã hứa rằng sẽ rời khỏi. Nhưng tại sao cô lại quay lại cùng với biểu hiện như vậy để làm gì?"

"Cô thực sự đang tâng bốc tôi."

Orsola cười một chút,

"Tôi không thể rõ mọi thứ chỉ nhờ vào một cái liếc. Và kể cả bố cục 'Nữ hoàng biển Adriatic' tôi cũng cần Index dạy cho tôi để có thể hiểu được nó. Tôi không rõ 'Thời khắc Rosary' là gì."

Orsola giữ chặt cây trượng bằng hay tay và nói,

"...Và kể cả tôi có thì cũng không ai dạy cho tôi biết cách thoát khỏi đây. Chúng tôi không thể chỉ giúp mọi người và bỏ cô lại phía sau được khi mà cô thậm chí còn không nói sự đau đớn của mình với một ai cả."

"Thế nên..."

Agnese nhẹ nhàng trả lời.

Cô cảm thấy rằng người đang đứng trước mình là Orsola đây khác hẳn với những gì mà cô vẫn nghĩ về cô ấy.

"Đó là tại sao tôi nói cô thật kì lạ. Tôi thực sự muốn giúp Lucia và Angelene bằng cách dùng mình làm mồi nhử, nhưng thế thôi. Chừng nào kết quả còn hoàn hảo thì các bước không quan trọng. Cô vẫn chưa thỏa mãn sao?"

Mỗi lần cô nói thêm một từ, Agnese lại thực sự cảm thấy rằng mình còn đáng khinh hơn.

Cho dù vậy, cô vẫn tiếp tục,

"Cô vẫn nhớ những gì tôi đã làm trong suốt sự vụ 'Luật Thư' không? Người đã ép cô phải đến Nhật Bản, bắt cô và hành hạ cô LÀ TÔI! Người ta thậm chí còn không thèm quan tâm tới loại ngoài đó! Bị ngược đãi đến mức này, VẬY MÀ TẠI SAO CÔ CÒN CÓ THỂ KHÔNG GHÉT TÔI!?"

"Tôi thực sự có nên trả lời câu hỏi đó không?"

Orsola lặng lẽ nói,

"Vì cô đã biết về tất cả những điều này, cô đã giấu nó khỏi chúng tôi và chuyển sự chú ý sang Lucia và Angelene phải không? Cô đã biết rằng nếu chúng tôi biết về điều này, chúng tôi sẽ ngăn cản cô. Nếu cô vẫn muốn một câu trả lời rõ ràng, tôi sẽ tự mình chuyển nó tới cho cô."

Cô nhìn chừng chừng vào mặt Agnese,

"Trên kết luận hiện giờ, tôi vẫn chưa biết câu trả lời. Tôi vẫn còn đang trong quá trình rèn luyện của nữ tu. Tôi không có sự tin tưởng vào bản thân mình, luôn luôn nghĩ rằng tôi biết đúng sai như thế nào, hay có hiểu biết và tự tin để quyết định điều này cho người khác và cho bản thân tôi."

Cô tiếp tục,

"Ít nhất thì Lucia và Angelene đã quyết định rằng họ có nghĩa vụ phải cứu cô."

"..."

Agnese trở nên câm lặng.

"Kể cả khi Lucia trốn thoát tới một nơi an toàn được, cô ấy cũng đã nói rằng cô ấy muốn cứu cô và quay lại. Angelene đã nói rằng cô ấy sợ phải làm đau đồng đội của mình, vậy nên cô ấy đã do dự khi dùng vũ khí của mình...Tôi không nghĩ có sự giả dối trong lời nói của họ. Trong tình trạng đó, người hoàn hảo hơn cả chính là họ— Tôi không thể bì với họ được."

Từng lời một, những từ không có một chút sự ép buộc nào trong chúng.

Kể cả vậy, Agnese ngừng thở.

"Cô không thấy hài lòng với lời của Lucia và Angelene sao?"

Orsola nói với cô nữ tu nhỏ bé,

"Kể cả khi họ chỉ thấy nỗi tuyệt vọng và bị truy đuổi bởi nhiều người thì họ vẫn muốn mỉm cười và cười đùa với mọi người. Cô không nghĩ rằng những lời đó là đủ rồi sao?"

"—"

Agnese liếc nhẹ vào mắt Orsola.

Đôi môi cô đang run rẩy như thế chúng đang cố nói điều gì đó,

"Điều đó là không thể nào. Cô ngây thơ đến mức nghĩ rằng Công Giáo La Mã sẽ chỉ ngồi và chẳng làm gì sao?"

Giọng một người đàn ông bỗng cắt ngang cuộc đối thoại.

"Điều đó sẽ không tiện cho tôi, Sơ Agnese ạ; cô không thể trốn tránh trách nhiệm của mình được. Sự thật là Công Giáo La Mã có đến 2 tỉ người. Cho dù cô có chết ở đây thì kế hoạch vẫn còn tiếp tục được. Chúng tôi chỉ cần phải tìm một người thay thế phù hợp khác. Nhưng cô có biết để tìm được người phù hợp giữa 2 tỉ người khó đến thế nào không? Thật rắc rối phải không? Tôi thực sự ghét những thứ rắc rối nhất."

Những lời nói nhẹ nhàng nào đã tiêu diệt toàn bộ ý tốt.

Orsola quay ra đằng sau nơi giọng nói phát ra.

Một người đàn ông hơn 40 tuổi mặc một bộ áo choàng trang trọng linh thiêng. Có 4 sợi dây chuyền trên cổ ông ta, mỗi sợi đều có đầy những cây Thánh giá được treo trên chúng. Mặt ông ta đang lộ ra một nụ cười méo mó bất đối xứng.

Biagio Busoni.

Không những thế bàn tay ông ta còn dính đầy máu trên nó.

Đó chắc chắn không phải máu ông ta. Dường như không có bất kì vết thường nào. và cũng không thấy có chút đau đớn nào trên mặt ông ta.

"...Chỗ máu đó là sao vậy?"

"Thật lạnh lùng, cô không cần phải lo cho ta. Ta sẽ trả lời câu hỏi của cô vì ta ghét những thứ rắc rối. Vậy nên, nói cách khác, ta đã giải quyết nó."

"..."

Orsola nắm chặt lấy cây Trượng Thiên Thần.

Kể cả Agnese,người đang đứng ở gần và theo dõi tất cả những điều này cũng rõ rằng Orsola không quen với chiến trận một chút nào. Cô ấy là kiểu nữ tu sẽ chiến đấu trên bàn đàm phán và nó hoàn toàn khác với kiểu của Biagio và Agnese. Trước khi nói về sức mạnh và điểm yếu, tiền đề cơ bản không giống nhau một chút nào. Nó giống như người ở sa mạc đứng dậy và cố đến Nam cực.

Biagio chắc chắn đã thấy rõ điều này từ đầu. Vì ông ta vẫn tiếp tục có biểu hiện thư giãn.

Không có đến một thế phòng thủ.

"Nếu có thể, ta muốn tránh đánh nhau ở đây; có rất nhiều những thứ mỏng manh ở đây. Cô nghĩ là tại sao ta phải chuẩn bị tất cả những sự phòng thủ này xung quanh 'Hạm đội của Nữ hoàng'? Là vì sẽ rắc rối nếu các thứ bị phá hủy ở đây."

"...Dùng một phép thuật quy mô lớn lên Venezia. Ông đang cố để một thứ cổ lỗ lối thời kiếm lại thời khắc huy hoàng của nó sao?"

"Hm, điều này dường như là một hiểu lầm thường thấy. Dù sao thì nó cũng sai. Chúng ta không định dùng nó lên một quốc gia biển mà còn lớn hơn thế."

"Ông vẫn thật là vô tư."

Orsola nói.

Agnese nghĩ rằng điều này không hề tốt. Chiến thuật thường thấy của Biagio là nói chuyện với kẻ thù khiến chúng không nhận ra ông ta đang đánh giá khoảng cách giữ kẻ thù và bản thân mình.

"Phải. Cũng chả sao nếu cho dù ta có nói với cô. Dù sao thì điều này vẫn nằm trong khả năng của ta. Mới cả do điều này cũng là nghĩ lễ mà một người phải làm với người chuẩn bị chết, tất nhiên điều này là chấp nhận được. Ồ phải, ta đã nói cùng một điều với tên kia lúc nãy. Không, nó không chỉ có mỗi việc giải thích đơn thuần. Sẽ còn rắc rối hơn nếu cô tiếp tục kháng cự, nhưng điều này vẫn chấp nhận được, vậy nên ta hi vọng cô sẽ cho phép mức độ ngoan cường này của ta."

"—"

Orsola bước lên phía trước theo bản năng.

Trái lại, Biagio chẳng làm gì cả.

Giống như là không cần để phải thận trọng chuyển động của kẻ thù.

"Ta đã dừng ở đâu nhỉ? À phải rồi,'Nữ hoàng biển Adriatic'. Ta nghĩ rằng cô đã biết rằng nó ban đầu là một phép thuật được dùng để chống lại Venezia. Dù nó có thể phá hủy Venezia trong một phát bắn nhưng nó cũng chẳng có tác dụng nào khác ngoài điều đó ra. Lí do rất đơn giản: Nếu nó rơi vào tay kẻ thù, sẽ rất tồi tệ khi nó được dùng để chống lại chúng ta."

Biagio vuốt một cây Thánh giá trên cổ mình.

"'Nữ hoàng biển Adriatic' được hoàn thành vào Thế kỉ IX...khi di hài của một trong 12 Tông đồ, Thánh Mark đã được mang nó vào Venezia. Cùng thời đó, Venezia muốn tạo nên một môi trường tôn giáo như cách Vatican đã bảo vệ di thi hài của Thánh Peter. Cảnh giác về điều này, Công Giáo La Mã đã tạo ra một phép thuật như vậy."

Nghe thấy ông ta nói vậy, Orsola đột nhiên cau mày.

Cô biết đây không phải lúc để hỏi điều này nhưng cô vẫn hỏi,

"Ông đang nói dối sao? Sự phát triển của Venezia bắt nguồn vào thế kỉ IX. Nếu 'Nữ hoàng biển Adriatic' vốn đã được hoàn thành vào thời gian đó thì..."

"Đúng vậy. Sau đó ,Venezia, vào thời kì sơ khai của nó,đã xâm chiếm Padova, Vicenza, Metz,Chioggia,những quốc gia láng giềng bao quanh nó. Cô có lẽ biết về lịch sử này phải không?"

"...Ông đang cố nhử suy nghĩ của tôi với hiểu biết cấp độ này à?"

"Thực sự có nhiều lí do, và người ta nói rằng một trong số những lí do đó là 'Nữ hoàng biển Adriatic'. Cùng thời gian đó, chính phủ Venetian không thể nghĩ ra được siêu vũ khi quy mô lớn này ở đâu và do đó chỉ có thể phá hủy những nơi khả nghi. Không ngờ rằng Công Giáo La Mã lại sử dụng 'Nữ hoàng biển Adriatic' sau những gì Venezia đã làm...Cuối cùng, họ lại sợ hãi và không sử dụng nó. Dù sức mạnh của Venezia rất lớn, nếu họ mất lãnh thổ này thì khó mà dự đoán được tác động mà nó sẽ gây nên cho nền kinh thế."

"..."

"Tuy nhiên, Venezia đa chi rất nhiều tiền để tài trợ cho các cuộc xâm lược và kết cục là lâm vào nền tài chính trì trệ. Quốc gia lục đục, và do đó, người gia có thể phớt lờ sức mạnh của nó được. Tất nhiên, điều này không phải do 'Nữ hoàng biển Adriatic'...chì cần nhìn vào kết quả thì ta nghĩ rằng mục tiêu của chúng ta đã đạt được."

"Kể cả khi không dùng nó, người ta có thể phá hủy một đất chỉ bằng cách dùng nỗi sợ mà siêu vũ khi quy mô lớn đó mang lại...Nhưng,"

Khi nghe Orsola nói điều này quá nhẹ nhàng, Biagio cười toe toét.

"Phải, là vậy đấy. 'Nữ hoàng biển Adriatic' chỉ có thể dùng lên Venezia. Cho dù nó có hấp dẫn đến thế nào thì cũng chả có tác dụng gì nếu chúng ta không thể phá bỏ giới hạn mục tiêu. Hiện giờ, Venezia là một địa điểm thu hút du khách sạch đẹp, và Công Giáo La Mã giờ chẳng có lí do nào mà chia tách mình với Venezia."

Vậy thì tại sao? Vừa lúc Orsola chuẩn bị hỏi điều đó, cô dừng lại.

Có một khả năng nhỏ trong lời nói của Biagio.

"Đúng vậy, cô đã phát hiện ra nó rồi đấy."

Biagio Busoni kết luận,

"Mục đích của 'Thời khắc Rosary' là để phá bỏ giới hạn mục tiêu của 'Nữ hoàng biển Adriatic'."

Orsola ngừng thở.

Mắt Agnese mở to. Có lẽ cô đa không nghe thấy điều này.

Giám Mục tiếp tục mà không quan tâm đến điều này, một nụ cười xuất hiện trên mặt ông ta.

"Cũng đã lâu lắm rồi. Không,thật ra,người đã thiết lập 'Thời khắc Rosary' không phải ta mà là họ. Thật sự, cũng đã thật sự lâu rồi hử? Chúng ta có một vũ khí lớn đến vậy ở 'Nữ hoàng biển Adriatic', vậy mà để dù nó chúng ta đã phải bỏ ra kha khá công sức! Đó là lí do tại sao nó đã bị bỏ lại một mình sau vài trăm năm như thế!!"

"Không thể nào..."

Orsola vô tình thốt ra một tiếng.

"Vậy, các người muốn dùng 'Nữ hoàng biển Adriatic' để phá hủy bất kì một thành phố nào chướng tai gai mắt sao? Dùng tới một phép thuật quy mô lớn mà các người có thể tự hào rằng nó có thể phá hủy thành phố biển gọi là Venezia đồng thời cũng nổi tiếng vì nó là một phép thuật mạnh sao!!?"

"Cô đang hiểu lầm rồi. Chúng ta không nói về các thành pôố mà là về thế giới."

Biagio nói một cách thích thú.

Như thể là chuyện cổ tích về 'Vua tai lừa'.

"Hoho, 'Nữ hoàng biển Adriatic' không chỉ phá hủy được những thành phố mà còn tất cả những gì liên quan đến thành phố đó nữa. Là vậy, nếu Venezia bị phá hủy, cho dù nó có là các tác phẩm nghệ thuật hay kiến trúc điêu khắc, tất cả đều sẽ bị phá hủy! Hiểu biết về Trường phái Venetia sẽ biến mất. Hm? Nếu thế này thì sao, nếu như nó được dùng lên thành phố đang kiểm soát thế giới của kẻ thù thì sao?"

Thê giới của kẻ thù.

Thành phố đang kiểm soát nó.

Từ những lời này, Orsola ít ra đã đoán đoạn những gì Biagio đang cố nói.

"Đừng nói với tôi đó là...Thành Phố Học Viện !?"

"Đúng vậy, Sơ Orsola. 'Nữ hoàng biển Adriatic' có thể phá hủy tất cả những ảnh hưởng mà thành phố đó mang lại. Tất cả các thành tựu khoa học kĩ thuật bị ảnh hưởng bởi Thành Phố Học Viện, kể cả những thứ tầm thường !! Nếu chúng ta có thể phá hủy tất cả chúng, những điều nằm trong một nửa thế giới, thứ kinh tởm gọi là phe Khoa học SẼ BỊ THANH LỌC CHỈ TRONG VẺN VẸN MỘT ĐÊM!!!"

Thật là những lời rợn tóc gáy.

Lời của Biagio có giọng điệu tỏ ra là ông ta chỉ tin vào những gì ông ta thấy tồn tại. Những người không tồn tại trong cuộc sống của ông ta chỉ là những cái bóng trên bức phông nền. Sự hủy diệt của phe Khoa học không dễ dàng như việc chia thế giới thành 2 nửa mà còn hơn nữa, nó sẽ giết chết mọi người.

"Ông thực sự nghĩ rằng mọi người sẽ hạnh phúc nếu Thành Phố Học Viện bị phá hủy sao?"

"Ta không nghĩ vậy. Còn có cả những con kí sinh trong phe Ma thuật nữa. Anh Giáo, Giáo Hội Chính Thống Nga,Đạo Hồi, những tổ chức theo đạo Cơ Đốc, Đạo Phật và Thần Thoại Bắc Âu. Chúng ta chỉ cần tiếp tục và tiêu diệt mọi chướng ngại vật! MỘT NGÀY THÔI, TẤT CẢ NHỮNG THỨ KHÔNG THUẦN KHIẾT SẼ BỊ LOẠI BỎ VÀ DUY CHỈ CHỈ CÒN CÔNG GIÁO LA MÃ LÀ SẼ CÒN LẠI!!"

"Ông...!!"

'Nữ hoàng biển Adriatic', phép thuật có tác dụng ngăn Venezia không làm phản, không cần đến lần khai hỏa thứ 2. Nhưng từ những lời của Biagio, điều này có lẽ đã bị vượt quá.

(Có lẽ Lucia và những nữ tu khác bị ép phải làm những việc kì lạ...chúng chính là để chuẩn bị cho việc tháo bỏ giới hạn...)

Orsola nghĩ nhưng không nói ra lời.

Mặt khác, Biagio trông có vẻ bị kích thích bởi sự run sợ của cô khi ông ta tiếp tục.

Dường như ông ta đã mất hết sự hứng thú vì lời nói của ông ta đã trầm hơn.

"Điều này không đủ triệt để. Từ khi nào mà tôn giáo đã trở thành một công cụ rẻ tiền? Sodom và Gomorrah chắc chắn đã bị thiêu rụi, vậy mà khoa học lại chỉ ra rằng thử thách tôn giáo là một sai lầm. Điều này thực sự là hiểu lầm. Tại sao Chúa lại phải chịu điều này vì con người? Nếu có những kẻ tệ bạc với Chúa thì chẳng có gì sai khi loại trừ chúng. Điều này chẳng khác với đốt cỏ dại, cho dù nếu những người bị thiêu rụi trong quá trình thì cũng chả ích gì."

Dùng một phép thuật với quy mô đến như thế cùng với loại suy nghĩ như vậy, bao nhiêu thiệt hại sẽ bị gây nên? Chỉ để thiêu rụi một kẻ thù cũng có thể dẫn tới kết cục cả một thành phố bị thiêu rụi. Điều này sẽ dẫn đến kết cục như một thảm họa lớn nhất trong lịch sử Cơ đốc giáo.

Biagio lườm Orsola.

Khi thấy cô nữ tu run rẩy, tên Giám Mục đang say mê với sự vui thích phát ra một giọng run phấn khích,

"Đây là ước nguyện của Công Giáo La Mã, vậy nên chúng ta sẽ thật sự gặp rắc rối nếu các người gây rối ở đây. Hơn nữa, ta sẽ không để ngươi đưa Agnese đi khỏi đây."

"Tôi mới là người nên nói thế!"

Orsola vừa nói vừa vung cây Trượng Thiên Thần.

Biagio thở dài trong một thái độ không thích thú,

"Ta đã nói với ngươi là đừng có đem rắc rối cho chúng ta mà."

Khoảnh khắc mà ông ta nói vậy đã quyết định người chiến thắng.

Orsola bắt đầu hát lời phép để kích hoạt cây Trượng Thiên Thần nhưng đã quá muộn. Có thể nói rằng cô ấy đã quá cẩn thận. Trong chiến trận người ta chỉ cần truyền đạt được nghĩa, nhưng Orsola đã quá tập trung khi cô bắt đầu tạo nên một phép thuật, như thể cô đang cố khắc ra một khuôn mặt. Cô sẽ không thể nào đạt được điều đó.

Trái lại, Biagio chỉ vuốt Thánh giá trên cổ mình.

"—Cây Thánh Giá biểu trưng cho diệt trừ quỷ dữ."

Ông ta vừa lẩm bẩm điều này vừa dễ dàng lôi ra 30 cây Thánh giá và ném chúng vào chân Orsola. Orsola trở nên thận trọng khi cô cố đánh đi những cây Thánh giá với cây trượng.

BOOM!!

Trước khi cô có thể làm gì được, những vật trang trí nhỏ bé nở rộng ra như thể chúng đang nổ. Đó thực sự là một vụ nổ có :Tốc độ nó phình ra giống như một cơn bão cương mãnh vậy. Như thể thanh kim loại phá vỡ một cánh cửa, một trong những cây Thánh giá đã có thể đánh bay cây Trượng Thiên Thần khỏi tay Orsola.

Agnese,người đứng sau Orsola, thở dốc.

20 cây Thánh giá khác tấn công một Orsola tay không tấc sắt.

Loạt thứ hai nở ra phía trên của vai cô, va đập xuôi xuống như thể những cây Thánh giá sắp làm trật khớp cô. Vừa lúc cô đang lùi lại do chấn động, loạt thứ ba nổ phía trên cô vừa lúc cô cúi xuống. Một âm thanh ồn ào như bị đập bằng búa tạ vang khắp căn phòng, đôi chân Orsola trở nên khập khiễng và sụp mạnh xuống sàn băng.

Cho dù vậy, cô vẫn loạng choạng cố đứng dậy.

"Hoho! Dừng lại đi,Sơ Orsola!!"

Biagio thậm chí còn không di chuyển một bước.

Có lẽ là vì kế hoạch mất một thời gian kha khá này sắp sửa được hoàn thành, nên ông ta cười.

Ông ta lôi ra một cây Thánh giá khác từ 4 sợi dây chuyền trên cổ ông ta và ném nó. Cây Thánh giá bay hết sức vòng qua đầu Orsola như thế nó là một bó hoa được ném vào đám đông bởi cô dâu.

"—Sức nặng của Thánh giá chấn chỉnh tính ngạo mạn."

Trong một khoảnh khắc, những cây Thánh giá trong không trung phát ra một âm thanh ngân vang.

Những cây Thánh giá ngay lập tức bị ảnh hưởng bởi trọng lực lớn gấp hàng nghìn lần nó ở gần nơi đứng của Orsola. Sàn băng nổ do va chạm và bị lật tung lên. Orsola ở trong tư thế co mình khi cô cảm thấy tác động và lăn sang bên.

Cho dù vậy.

Cho dù cô đã mất vũ khí của mình, cô cảm thấy những vết thương khắp cơ thể mình. Nhưng Orsola vẫn cố động đậy nhẹ ngón tay mình.

Cố chống cự.

"Humph, ta đã nói trước đó là ngươi nên dừng lại. Ta đã không trở thành được Giám Mục nếu với thái độ hời hợt. Ta có thể phóng thích hàng tá ý nghĩa của cây Thánh giá cà dùng tất cả các loại sức mạnh đó. Nếu ngươi muốn giết ta thì hãy chuẩn bị và cho nổ một Thánh đường đi! Anh giáo có 'Giáo Hội Di Động' . Cho dù không có nó, một mình ta cũng đủ chống lại được một nhà thờ!!"

Sau đó, Biagio quay đi khỏi Orsola.

Ông ta nói với Agnese,người đang đứng đằng sau ông ta.

"Dù hơi sớm 1 chút nhưng hãy bắt đầu thôi, Sơ Agnese."

"Eh...?"

Khi nghe những lời đó, Agnese trông ngạc nhiên khi cô nhìn chằm chằm vào Biagio.

Tên Giám Mục không tỏ ra kinh tởm.

"Giáo hội Amakusa đang ở trên boong tàu, và Sơ Orsola, người đang ở đây; dù chúng thực sự khó coi nhưng chúng cũng chả thực sự ảnh hướng tới 'Thời Khắc Rosary', phép thuật xóa bỏ mọi giới hạn của 'Nữ hoàng biển Adriatic'. Hoho. ta đã đợi điều này lâu rồi. Cô đang cố làm tôi nghẹn ngào đến chết sao? HÃY CHUẨN BỊ ĐỂ ĐƯỢC GHI DANH VÀO LỊCH SỬ ĐI, SƠ AGNESE!!"

Với lời nói của Biagio, khối cầu băng mà Agnese đang dựa vào bắt đầu thay đổi.

"Nó đang bắt đầu điều chỉnh. Cô chỉ cần để dòng ma thuật của mình đòng nhất với 'Thời khắc Rosary' và 'Nữ hoàng biển Adriatic'. HÃY NHANH LÊN VÀ ỔN THỎA ĐIỀU NÀY RỒI BÁO VỚI NÓ VỚI VATICAN ĐI!!"

Một lỗ hổng lớn xuất hiện trên khối cầu như thể con ngươi trong mắt đang được mở rộng.

Nó như đang cố nói với cô ấy rằng hãy nhanh lên và vào bên trong.

"...!SAO TÔI CÓ THỂ...ĐỂ ÔNG LÀM VẬY!!"

"Cô vẫn cố muốn chống cự lại cơ thể mình sao? Hay cô mong tôi tiếp tục cướp đi tự do của cô?"

Biagio còn không thèm nhìn vào mặt Orsola.

Ông ta dùng ngón tay của mình vuốt những cây Thánh giá trên cổ và nói,

"Đã đến lúc bắt đầu rồi. Hãy vui lên,Sơ Agnese. Cô sẽ đi vào lịch sử mang danh người tiêu diệt nhiều kẻ thù của Cơ Đốc giáo nhất. Đây đã là ước muốn của cô từ lâu rồi, kẻ từ lần đầu tiên cô dùng cây Trượng Thiên Thần!"

"..."

Khi nghe thấy lời Biagio, Agnese gật đầu mình bàng hoàng.

Khi nhìn xuống, cô có thể thấy cây Trương Thiên Thần đang lăn trên sàn.

Ông ta nói không hề sai.

Sự thật là, trước sự kiện "Luật Thư', đây cũng là một trong những nguyên do khiến cô muốn giết Orsola. Để tiêu diệt kẻ thù của Công Giáo La Mã, vì lí do đó. Nếu cậu trai đó không xuất hiện và ngăn cô, Agnese chắc chắn đã giết Orsola và được vui rồi."

Loại bỏ kẻ thù của chính mình là điều mà Agnese luôn mong muốn.

Những,

"Ông...'Kẻ thù' mà ông đang nhắc tới bao gồm cả Agnese...!"

Orsola, người suýt bị giết bởi Agnese, nhúc nhích cơ thể mình và thực sự cố để bảo vệ Agnese.

Dù cơ thể cô đã đầy vết thương và cô không thể đi được đúng cách.

Cô vẫn cố lê cơ thể không thể đứng dậy hẳn hoi của mình.

Khi thấy Orsola như vậy, Agnese như đóng băng.

Nghe thấy những lời của Orsola, Biago gầm gự,

"Bây giờ ngươi đã không còn thuộc về Công Giáo La Mã nữa rồi, mà là Anh Giáo, đó là lí do tại sao ngươi lại lo lắng như vậy. Nếu ngươi là một tín đồ của Công Giáo La Mã thì ngươi sẽ không sợ cho dù ngươi đang đối mặt với 'Nữ hoàng biển Adriatic'."

"Ông nói vậy được vì ông đã hành động dựa theo sự hoài nghi của mình. Đây chính là nét đặc thù của Công Giáo La Mã chúng ta. Do chúng ta chỉ có thể đo lường giữa lợi ích và thiệt hại, chúng ta không thể hiểu lý do tại sao mọi người hành động dựa trên niềm tin của chính họ. Mà không, cho dù nếu họ hiểu được thì họ cũng sẽ chẳng tin nó."

Agnese cũng nghe những lời tương tự.

Cô biết rằng cô Sơ tên Orsola Aquinas đã không thay đổi từ lúc đó.

"Tôi đã nói rằng tôi không thể chấp nhật được nó. Agnese đang sắp sửa hi sinh cho cái thứ vô dụng này! Tại sao ông không chịu tin điều này! Tôi không thể đứng nhìn khi biết sự thật rằng rất nhiều người sẽ bị giết!!"

"...Vậy sao."

Nụ cười trên khuôn mặt Biagio lặng lẽ biến mất.

Ông ta nghịch vài Thánh giá trên cổ mình, sau đó, ông ta dùng ngón tay của mình để giật ra một trong số chúng.

"Ta đã đổi ý. Cho dù nó có là một chưởng ngại nhỏ, nó cũng nên bị loại bỏ hoàn toàn."

Nghe thấy những lời này, Orsola như đóng băng.

Nó không chỉ do mỗi hiểm họa thực sự mà còn vì cô nữ tu này không quen với sát ý mà ngươi khác tỏa ra. Cuộc sống bình thường của cô chẳng can dự gì đến thế giới này.

Agnese nghĩ,

(Cô ấy có động cơ gì khi làm vậy? Nếu cô ấy từ Thành Phố Học Viện tới thì mình vẫn có thể lí giải được điều này. Nếu cô ấy đang sống ở bên phe Khoa học. Thì mình cũng có thể hiểu nó, vì nó nguy hiểm tới cô ấy. Nếu cô ấy không ngăn chặn Biagio, thì không chĩ mỗi cuộc sống đời thường của cô bị nguy hiểm mà đến mạng sống của cô cũng vậy.)

Nhưng Orsola khác.

Cho dù nếu Thành Phố Học Viện bị phá hủy thì cô cũng không chết. Nếu Biagio ngắm tới Anh Giáo, cô chỉ cần đổi sang giáo phái khác như cách cô bị đuổi khỏi Công Giáo La Mã. Ít nhất dù nếu cô không ngăn 'Thời Khắc Rosary' lại thì cô cũng không bị giết ngay tức khắc bởi Biagio.

Dù vậy, tại sao cô ấy phải gây trắc trở cho ông ta?

Chẳng lẽ cô ấy không muốn thêm cho dù chỉ một giây sao?

"Cơ Đốc yêu thương tất cả những người hàng xóm của mình, nhưng không hề nhân từ. Ngươi đáng ra phải rõ điều này nếu ông đã đọc về danh sách truyền thuyết về Các vị Thánh."

Biagio vừa nói vừa vuốt Thánh giá trên cổ mình.

Sức từ ngón tay ông ta như một con rắn, vừa mềm dẻo vừa cứng cáp. Người ta có thể cảm thấy một thái độ nghiêm túc chưa từng thấy.

Cô ấy sẽ chết, Agnese nghĩ.

Do đó, Agnese nói từ phía sau Orsola,

"...Làm ơn...hãy đi đi. Cho dù thế nào thì cô cũng sẽ chết đấy; cô không thể ngăn Biagio đâu. Cô sẽ không chết nếu cô không chống cự."

Agnese nghĩ, Thật là những lời phát cáu.

Nếu nói vậy trước khi các vị Thánh bị hành quyết, vài tên sĩ quan ngoại đạo sẽ xúi giục họ báng bổ niềm tin của mình.

Nhưng,

"Sao tôi có thể làm vậy được...!!"

Orsola trả lời cứng rắn, như thể cô là một vị Thánh trong truyền thuyết.

Một câu trả lời ngay lập tức.

Giọng cô run rẩy. Có lẽ là do đau đớn, có lẽ là do lo âu, và có lẽ còn cả sợ hãi nữa,những Orsola vẫn trả lời Agnese ngay lập tức. Có lẽ là do cô không nghĩ về nó quá nhiều, mà vì cô tin rằng nó không cần phải nghĩ nhiều, cô có thể nói điều đó ngay lập tức.

"Kết thúc rồi, Sơ Orsola."

Biagio nói.

Đây lại là một giọng nói khác không chút do dự trong nó và nó cũng có một các giải quyết hoàn toàn khác, Biagio Busoni sẽ giết được Orsola nếu chỉ như vậy, Ông ta tin vào điều mà linh cảm mách bảo và tin rằng nó chắc chắn là điều đúng đắn. Ông ta không thèm nghe người khác.

Orsola sẽ chết.

"Trong tình trạng đó, người hoàn hảo hơn cả chính là họ— Tôi không thể bì với họ được."

Có lẽ cho dù Orsola không chống cự lại, cô ấy vẫn sẽ chết.

"Cô không thấy hài lòng với lời của Lucia và Angelene sao?"

Orsola nói với một Agnese đang cực kì mệt mỏi,

"Kể cả khi họ chỉ thấy nỗi tuyệt vọng và bị truy đuổi bởi nhiều người thì họ vẫn muốn mỉm cười và cười đùa với mọi người. Cô không nghĩ rằng những lời đó là đủ rồi sao?"

Không chỉ Agnese mà kể cả Lucia và Angelene cũng thấy bận tâm.

Người nói những lời kia sắp sửa bị giết ngay trước mặt cô.

"Hahaha! Cười lên đi, Sơ Agnese, để thấy được ước mơ của cô sắp sửa bị nghiền nát!"

Khi nghe thấy Biagio nói, nhận thức của Agnese đã tan vỡ.

Âm thanh của kim loại va chạm nhau vang lên.

"...Cô đang làm gì vậy?"

Agnese không trả lời câu hỏi của Biagio.

Cô đang giữ cây Trượng Thiên Thần , thứ đáng lẽ phải đang ở trên sàn. Agnese kéo Orsola từ phía sau và với cánh tay mình về phía trước,xượt qua mũi cô trong khi Agnese để phần chuôi cây trượng gắn xuống sàn, không di chuyển dù chỉ một chút.

Mũi trước của cây Thánh giá bỗng nhiên nở rộng rồi đập mạnh vào cây Trượng Thiên Thần. Cây Thánh giá đó đầu tiên được ngắm tới Orsola. Nếu cô ấy bị trúng đòn thì toàn bọ trán của cô ấy sẽ bị vỡ tung. Agnese,người đang giữ cây trượng,cắn răng vì cô không thể chịu đựng được sức va chạm.

Agnese nhỏ xuống sàn.Cô vung cây Trượng Thiên Thần quanh trước khi giữ nó theo chiều ngang với mặt đất. Không giống như Orsola,người đã làm nó quá cẩn thận tỉ mỉ.

"Mọi thứTutto il paragone được chăm sóc. Nguyên tố Il quinto dei cinque elementi thứ năm. Hãy mở ra,Ordina la canna che mostra pace ed ordine hỡi biểu tượng của Hòa bình và Trật tự.'Cây Trượng Giám Mục'."

Nó như thể là một hành động đơn thuần tượng trưng cho niềm tin vào cây trượng của cô.

Không cần bằng lời nói cũng biết rằng cô tin rằng cây trượng của mình sẽ không bị hỏng bởi một thứ tầm thường thế này.

"MộtPrima trong những hình tượng! Phục tùngSegua la legge de Dio ed una croce Con Thiên Chúa và sức mạnh của Thánh giá, kết nốiDue cose diverse sono connesse những thân thể xa lạ và mọi người!!"

Trái lại, Biagio hoàn toàn không để tâm đên vũ khí đang chỉ vào mình.

Trước đó, trước khi câu hỏi của ông ta được trả lời, ông ta đã tức đến mức máu dồn lên não.

"SƠ AGNESE!! CÔ ĐANG LÀM GÌ VẬY!!?"

"Oh,đúng như ông nghi ngờ đấy."

Agnese nhìn lướt qua Biagio đang tức tưởi,lạnh lùng làm rõ từng từ.

Cô để lộ ra một nụ cười như một ác nhân.

"Ông đã sai rồi. Tôi vẫn muốn chăm sóc cho Sơ Lucia và Sơ Angelene, VÀ CẢ NHỮNG NỮ TU KHÁC NỮA! NGHĨ ĐẾN VIỆC HỌ PHẢI CHIẾN ĐẤU VÌ MỆNH LỆNH VÔ NGHĨA ĐÓ CỦA ÔNG, TÔI ĐANG RẤT TỨC ĐÂY!!"

Agnese kết thúc, chân cô không hề chùn bước.

Thấy thái độ của cô, thái dương Biagio nổi lên bất thường.

"Đừng có mà..."

Ông ta cắn chặt răng mình, lôi ra một cây Thánh giá từ trước ngực mình và giơ nó lên trên không trung.

"...HÀNH ĐỘNG CAO QUÝ VÀ VĨ ĐẠI NHƯ THẾ, TÊN TỘI ĐỒ KIA!!"

Pacha, một âm thanh lạ bỗng vang khắp.

Sau đó,

"AH...Ugh!?"

Một tiếng kêu đau đớn bỗng tới từ phía sau. Agnese cuống cuồng quay ra phía sau và thấy rằng Orsola đã bị gục. Orsola đang ngồi xuống, đổ mồ hôi lạnh trong khi cổ của cô lắc qua lắc lại. Như thể cô đã mất kiểm soát hành động của mình,cô đổ gục xuống sàn.

"Ngươi chỉ là một con khỉ, vậy mà ngươi lại muốn nói chuyện như một con người..."

Tên Giám Mục xoắn mép.

"—SIMON MANG THÁNH GIÁ CHO 'CON THIÊN CHÚA'."

Giọng trầm của Biagio nghe như sấm.

Trước khi Agnese có thể nghĩ ra 'chuyện xảy ra', tâm nhìn của cô đã bị bóp méo.

"H..ả!?"

Vừa lúc cô định cố hết sức để ngăn cảm giác nôn nao này lại thì cô đã mất thăng bằng và quỳ xuống bằng một chân. Nếu như cô không làm vậy, cô đã bị gục xuống đất như Orsola.

Lúc này,

Biagio di chuyển tới gần Agnese, người đang quỳ dưới sàn bằng một chân, và đã mạnh vào hàm cô. Mũi giày nhọn của đôi giày cứng của ông ta gây nên một âm thanh khó chịu. Cơ thể cô bay về phía sau và sụp xuống.

"GHA....AAAHH..!"

Cô bám vào cây trượng, cố đứng dậy nhưng cô không thể phát huy chút sức lực nào cả. Như thể cô quá yếu để có thể lôi bản thân mình dậy, cô còn không thể di chuyển được cơ thể mình. Cây Trượng Thiên Thần mà cô đã quá quen dùng không thể dùng trong tình huống này.

(Đòn tấn công này...là...một phép thuật ư.)

Kể cả vậy nhưng Agnese không hề bỏ cuộc.

Cô cố hết sức để đánh giá tình hình.

(Nó...Nó là...)

Dựa theo nội dung của ma thuật, lúc này, Biagio có lẽ đang sử dụng phép dựa trên di sản của việc 'Con Thiên Chúa' đã mất trên cây Thánh giá như thế nào. Tuy nhiên, 'Con Thiên Chúa' bị giết do bị đóng đinh xuyên qua tay và chân, nhưng mà Agnese va Orsola đều không bị thương như vậy.

Nếu là trường hợp đó,

(Trước đó, có một truyền thuyết về 'Con Thiên Chúa' và Thánh giá. Khi 'Con Thiên Chúa' bị ép phải mang theo một cây Thánh giá nặng mà ông lại đang bị đóng đinh vào sau lưng trong khi ông đi trên đồi...)

"...Đúng vậy, vào thời đó, 'Con Thiên Chúa'...đã không còn chút sức lực nào để mang theo cây Thánh giá...có một người đàn ông được gọi là Simon...người giúp ông mang cây Thánh giá trên ngọn đồi hành quyết, có phải không? "[2]

Lông mày của Biagio co giật nhẹ.

Sau đó, ông ta nhếch mép,

"Cô đã phát hiện ra rồi soa?"

"Ép kẻ địch phải chịu sức nặng...điều này...là bản chất...của đòn tấn công...lên chúng tôi. Điều này chắc chắn không phải chỉ có mỗi sức nặng của mình ông...nó phải là của...tất cả mọi người...trên 'Hạm đội của Nữ hoàng' này. Một đòn tấn công...tập trung tất cả trọng lượng...và các trang thiết bị...lên một vài điểm. Có phải không..."

Bị trúng phải một đòn tấn công có sức nặng của ít nhất 250 người, người ta có thể cảm thấy như mình đang bị bẹp. Nhưng những gì trên người họ chỉ là 'trọng lượng'; 'tốc độ' không hề tồn tại.

Đây giống như phương pháp thẩm vấn 'đặt một vật nặng lên trên dạ dày'. Điều đáng ngạc nhiên là kỉ lục đạt được đến hơn 400kg. Nếu nó được đặt từ từ, con vẫn vẫn có thể chịu đựng được sức nặng.

"Lí do mà Orsola gục sớm hơn tôi dường như là do đòn tấn công tới từ phía trên. Như nhận thức bị cạn sạch, nó thường khởi nguồn từ đầu."

"Thông minh lắm. Như mong đợi từ một người khác với những con khỉ ngoại đạo."

So với một người có phương pháp tấn công bị lộ, giọng Biagio quá thư giãn.

"NHƯNG KỂ CẢ CÔ CÓ BIẾT,THÌ CÔ CŨNG CHẢ THỂ DỪNG NÓ ĐƯỢC!!"

Ông ta lôi ra một trong những cây Thánh giá khác từ cổ mình, và vào khoảnh khắc ông ta giơ nó lên cao, 'trọng lượng' bị thu hẹp đổ lên Agnese.

Cô sắp sửa mất nhận thức.

Một khi cô ngất, mọi thứ sẽ chấm dứt.

Do Agnese là mấu chốt của kế hoạch nên cô sẽ không bị giết một cách dễ dàng. Nhưng Orsola lại khác: Nếu Agnese không chống cự,thì Orsola, người không có giá trị nào trong kế hoạch, sẽ bị giết.

Cô biết điều đó.

Nhưng cho dù cô biết.

Đòn tấn công được ngắm từ điểm cao nhất của cơ thể—vậy nên cô giơ cây trượng lên trên đầu mình để chặn nó. Do đòn tấn công của kẻ địch, như thể xương của cô đang bị vỡ vụn do cảm giác đau sắc, và cây Trượng Thiên Thần rơi xuống sàn. Do tay cô dội lại, cô bị trúng phải đầu.

Thấy sự chống cự yếu ớt của cô, Biagio xoáy,

"HAHA, CÔ ĐỊNH LÀM GÌ THẾ, SƠ AGNESE!!? DÙNG MỘT CÁCH THẢM HẠI NHƯ VẬY ĐỂ CHẶN ĐÒN TẤN CÔNG CỦA TA SAU? LUYỆN CHO KHỎE TAY LÊN NẾU CÔ MUỐN LÀM VẬY NHÁ!"

"Ugh...!!"

Cô không còn sức mạnh để chống cự. Agnese nghiến chặt răng như thể cô đang xấu hỏ do mình không thể làm bất cứ điều gì. Biagio giật một cây Thánh giá trên ngực ông ta ra một lần nữa và tác động thêm sức mạnh lên đầu Agnese. Cho dù vậy , Agnese vẫn đang cố gắng với tay cô ra chỗ cây Trượng Thiên Thần.

"Vậy sao? Vậy thì nếu là bàn tay phải này thì sao?"

CRACK!! Âm thanh của tiếng vỡ vang lên.

Một gióng nói tới từ phía sau Biagio, từ cánh cửa đôi của căn phòng tam giác vuông. Một lỗ hổng vuông vắn trên cánh cửa, hay đúng hơn là, một hình khối. Một người nào đó bước vào trong phòng.

Người đó giơ bàn tay phải của anh ta lên.

Anh ta đánh bay đòn tấn công nặng nề tới từ phía trên.

Biagio quay lại và gầm vào kẻ xâm nhập,

"CON KHỈ NGOẠI ĐẠO KHỐN KIẾP...SAO NGƯƠI DÁM —!!!"

"Đồ ngốc. Đáng lẽ ông ít nhất nên xác nhận xem có thi thể hay chưa đã chứ. Bàn tay phải của tôi không hề đơn giản như ông nghĩ đâu!!"

Cậu trai không hề hỏi Agnese một điều gì. Tại sao cô lại trở thành tấm khiên của Orsola? Có chuyện gì với cảnh tượng không phù hợp với hoàn cảnh này vậy?

Cậu không hề để tâm tới những thứ đó.

Có lẽ là do Biagio đang đứng trước cậu nên cậu không có thời gian để hỏi.

Đợt tấn công lần này là từ cậu trai, thậm chí còn đúng hơn khi nói rằng nó mang ý định cứu Orsola chứ không phải Agnese.

Tuy nhiên,

Agnese cảm thấy rằng cô đang được cứu rỗi.

Cô cảm thấy rằng Kamijou đang đứng trước mặt cô đây đã cứu cô.

"WOOOOOHHHHH!!"

Kamijou vừa hét vừa xông vào chỗ Biagio.

Biagio giật ra một cây thánh giá từ ngực mình, lặng lẽ lo sợ, vừa quay đi vừa hạ cằm.

Một lần nữa,ông ta lại phóng ra một đòn tấn công trọng lượng.

Có lẽ điều này là sự dựa dẫm vào lá bài tủ và với sự ngạc nhiên bất ngờ từ Kamijou đột ngột tới, điều này chắc chắn là một sự trừng phạt ngay tức khắc. Để chọn phương thức tấn công phù hợp với cấp độ nguy hiểm, phương thức nghĩ này phù hợp với thực chiến hơn.

Tuy nhiên, có những ngoại lệ.

"QUÁ CHẬM!! SAO MÀ TÔI CÓ THỂ BỊ TRÚNG MỘT ĐÒN TẤN CÔNG ĐẾN 2 LẦN!!!"

Cậu trai ngay lập tức giơ cánh tay phải của mình lên để vô hiệu hóa đòn tấn công trọng lượng và lao thằng vào Biagio.

"Khốn kiếp...!?"

Biagio cuống cuồng với tay ra từ những cây Thánh giá.

Nhưng nắm đấm của Kamijou đã đâm mạnh vào giữa mặt Biagio trước.

CRACK!!

Âm thanh của thịt và xương va vào nhau vang lên khắp chốn.

Part 9Edit

Sau khi xác nhận rằng Biagio đã bất tỉnh, Kamijou cuối cùng cũng có thể thả lỏng vai mình được. Cậu quay ra chỗ Orsola và Agnese.

"Nhân lúc Biagio đang bất tỉnh hãy nhanh trói ông ta lại và tịch thu hết Thánh giá của ông ta đi. Nếu họ vẫn đang chiến đấu trên boong tàu thì tình hình ở đó sẽ rất bất ổn. Ồ phải đấy, Agnese."

"Um...vâng."

Cô nữ tu bé nhỏ lắp bắp,cô dường như đang nghĩ rằng mình sẽ bị la mắng. Kamijou cười lớn và nói,

"Cảm ơn. Nếu cô không bảo vệ Orsola, thì có lẽ tình huống đã tệ hơn rồi."

"..."

Anh ta chắc chắn là đang cảm ơn, nhưng sau khi Agnese biểu lộ một cái nhìn ngạc nhiên, cô không thể nói được điều gì.

Kamijou biểu lộ một thái độ kì quặc.

"(...Khốn thật, mình đã động viên cô ấy sai cách rồi sao?)"

"(...Nếu cậu thực sự nghĩ vậy thì cậu thực sự là một cậu bé dễ thương đấy.)"

"(...Ah, Hả? Ow, đau đấy. Tại sao cô lại đánh tôi?)"

Orsola đặt một tay mình lên mặt trong khi cô tiếp tục đánh Kamijou với tay kia. Kamijou giận giữ cố chặn đòn tấn công của cô lại.

"Ồ phải rồi, 'Hạm đội của Nữ hoàng'...không chỉ vậy, nhưng làm thế nào chúng ta có thể phá hủy phép thuật diện rộng 'Nữ hoàng biển Adriatic' đây? Agnese là một người quan trọng cần thiết cho 'Thời khắc Rosary' hay 'Nữ hoàng biển Adriatic', tôi muốn đập tan những thứ này để ngăn chúng khỏi dùng nó tiếp. Thứ này chẳng phải giống như bom nguyên tử sao?"

"Điều đó..."

Agnese suy nghĩ một chút trước khi quay lại phía Biagio,người đang bất tỉnh ở trên sàn.

"Tàu đô đốc 'Nữ hoàng biển Adriatic'...Nói thẳng ra , nó là căn phòng hình tam giác vuông mà chúng ta đang ở trong này, nó không thể bị thay thế. Đây là do kĩ thuật hiện tại không thể tái tạo lại nó nữa, vậy nên một khi chúng ta phá hủy các chức năng ở đây, 'Nữ hoàng biển Adriatic' sẽ không thể dùng được nữa."

"Tuy nhiên, 'Thời khắc Rosary' là một phép thuật thêm mà 'Nữ hoàng biển Adriatic' chưa từng có phải không? Nếu căn phòng lớn hình tam giác vuông này là nhân của 'Nữ hoàng biển Adriatic', nhân của 'Thời khắc Rosary' có lẽ ở một nơi nào đó khác."

Về cơ bản, đây là thời khắc mà bàn tay phải kia tỏa sáng. Kamijou chậm rãi nhìn nắm tay phải của cậu. Công việc của cậu không cần phải nghĩ bất kì câu hỏi nào liên quan đến phép thuật cả.

"Được rồi, cho dù nó là 'Nữ hoàng biển Adriatic' hay 'Thời khắc Rosary' đi chăng nữa, cũng chả sao một khi chúng ta phá hủy chúng. Vì nơi này không thể bị thay thể được nên, hãy bắt đầu từ đây."

Sau khi cậu nói xong, cậu quay sang nhìn Agnese và Orsola.

"Trước tiên, hãy phá hủy cái 'Nữ hoàng biển Adriatic' này đã. Con thuyền sẽ bị chìm...hay đúng hơn, băng sẽ lại bị chuyển về nước biển. Sau đó, chúng ta sẽ nhờ những người bạn Amakusa của chúng ta mang chúng ta về đất liền."

"Um...Những thánh viên Amakusa cũng ở đây mà..."

Agnese nhẹ nhàng co lại.

Orsola nhìn lếc qua cô và tiếp tục,

"Tuy nhiên ,vấn đề lớn nhất sẽ là sau khi chúng ta cập bến. Tôi không thể chỉ đạo mọi người quay lại được. Cô phải nghĩ nên làm gì tiếp—"

Orsola còn chưa xong.

Agnese đột nhiên quỳ xuống.

"Agnese?"

Kamijou cuống cuồng với tay cậu ra do muốn đỡ cô nhưng cơ thể cô dường như đã tránh bàn tay Kamijou khi cô nằm sấp mặt xuống sàn. Cây Trượng Thiên Thần trong tay cô phát ra một tiếng 'clank'.

"Gah..."

Agnese, người đang nằm trên sàn, bỗng co tay chân cô lại như một đứa bé.

"...Ih...gih...GAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHH!!"

Cô vừa cắn chặt răng vừa hét.

Không rõ chuyện gì đã xảy ra.

Nhưng từ biểu hiện đau đớn của cô thì chắc chắn đây không phải một trò đùa. Không thể biết nó đau đớn đến mức nào nhưng mồ hôi vã ra từ mặt Agnese như bùn.

"Agnese!! Wha—"

Vừa nói được nửa câu, Kamijou đột nhiên nhận ra điều gì đó kì lạ ở phía góc.

Biagio Busoni.

Tên Giám Mục lẽ ra phải đang bị bất tỉnh đi loạng choạng trong khi ông ta nhìn chằm chằm về phía này. Đôi mắt đỏ ngầu đang đần trở nên điên loạn trông không như đang tập trung. Nước rớt rãi tiếp tục rỉ ra từ mép miệng ông ta.

Sau đó.

Như thể ông ta đang chuẩn bị xé toác ngực mình ra, bàn tay phải của Biagio nắm lấy tất cả các cây Thánh giá trên bốn sợi dây chuyền. Tay ông ta run rẩy bất thường.

Orsola,người muốn nghiêng đi và đỡ Agnese hét lên,

"'Thời khắc Rosary'...đừng nói với tôi là...ÔNG TA ĐÃ LÀM GÌ ĐÓ VỚI AGNESE BẰNG PHÁP CỤ KIA!!"

Sự chuẩn bị cho 'Thời khắc Rosary' đã hoàn thành chưa? Nhưng nếu vậy, tại sao ông ta lại để cho Agnese di chuyển lung tung như vậy và không thực hiện kế hoạch? Do không có kiến thức về ma thuật, Kamijou chẳng thể nói gì. Nhưng từ tình hình hiện tại, nó giống như sự chuẩn bị đã hoàn tất.

Nhưng Biagio cười lớn.

Với sự phấn khích và bất an, ông ta thờ ra một hơi thở rực cháy trong lúc ông ta tuyên bố,

"Ha, 'Thời khắc Rosary'? Nó không được điều chỉnh, vậy thì ta chỉ có thể dùng 'Nữ hoàng biển Adriatic'."

Ông ta nhìn chằm chằm không thoải mái vào Kamijou,

"Nếu 'sức mạnh' là cần thiết thì ta đã có nó đây. Ngươi đã bao giờ nghĩ về nó chưa? Công Giáo La Mã sợ rằng đại bác sẽ bị hướng lại họ nếu như nó bị đánh cắp, vậy nên họ đã bỏ rất nhiều công sức để tạo nên giới hạn mục tiêu và 'Hạm đội của Nữ hoàng'. Nếu nó thực sự rơi vào tay kẻ thù, ngươi nghĩ họ sẽ có phương sách cuối cùng nào?"

Tự hủy.

Tên Giám Mục của Công Giáo La Mã về cơ bản đang nói một cách vui vẻ rằng ông ta cũng bị nuốt vào nó.

"BIAGIOOOO!!"

Kamijou không thể không hét lên.

Không quan trọng lí do cụ thể là gì.

Vấn đề chính là do kế hoạch của ông ta đã thất bại, do đó nên ông ta đinh kéo theo mọi người đi với ông ta.

Còn nữa,điều đó sẽ thiêu đốt trái tim Agnese hoặc sẽ biến cô thành cơ thể thực vật.

"!!"

Ánh sáng xung quanh bắt đầu tắt từng cái, từng cái một, như thể ngay trước khi một bộ phim được chiếu ở rạp phim. Căn phòng tam giác vuông dường như đã bị tắt tất cả đèn, và người ta có thể nghe thấy các thứ đang va chạm nhau. Nguồn gốc của tiếng ồn này tới từ phía trên Kamijou, những khối tam giác đều tạo nên tường đang từ từ rời ra.

Một đường sáng phóng xuống từ phần mái xa của căn phòng tam giác vuông.

Ánh sáng va chạm vô số cây cột tam giác khổng lồ và sau đó là sự phản chiếu, uốn cong, khuếch tán và tái tạo, nó tạo nên một con đường lớn trang hoàng trên không trung.

Ánh sáng không tạo nên bề mặt nhẵn đó mà là mái hình vòm.

Nó như là một vũ trụ—Một bầu trời đêm đầy sao sáng lấp lánh mà một người tạo nên vì lợi ích của riêng mình.

"...Đừng có nghĩ ngươi có thể trốn thoát."

Biagio trừng mắt nhìn mái và xoáy,

"Đây là dụng cụ phép thuật được tăng cường bởi giả kim thuật và có một hạm đội của 250 tội đồ. Chỉ phá hủy mỗi tường và sàn đó không đủ để ngăn chặn được nó đâu!!"

Như thể đáp lại lời ông ta, phần mái vòm bị bóp méo càng sáng hơn.

Như thể nó đang lạnh lùng thể hiện rằng nó đang ở chế độ chờ.

Orsola cau mày,

"Tệ rồi đây...nếu đòn tấn công phép thuật có thể phá hủy cả một quốc gia này được dùng...thì cho dù có không tính mỗi sức công phá của phép thuật đơn thuần , tác động cũng phải lên đến không dưới 10km bán kính."

10km.

Lời nói của Orsola chứa đầy thứ không thể tưởng tượng nổi.

"...Tôi không biết đây là đâu, nói thằng ra là, cũng chẳng biết đây là phần nào của biển Adriatic. Nếu nó là phía bắc Chioggia như lúc nãy thì nó chắc là đang ở gần Venezia...mọi thứ sẽ bị nhấn chìm mất. Ngoài điều đó ra, những thành phố bao quanh Adria và Padova cũng sẽ bị nguy hiểm..."

"Không chỉ vậy đâu."

Không rõ chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một vụ nổ ma thuật.

Nhưng giả sử rằng đây là một âm mưu dùng bom hạt nhân thiêu đốt mọi thứ trong bán kính 10km.

Nếu là vậy, vùng bị ảnh hưởng sẽ không chỉ đơn thuần là bị nổ. Một lượng lớn nước biển sẽ bị bốc hơi, và nhiệt độ cao sẽ phá hủy mọi thứ nằm trong nơi đó. Những nguồn nhiệt vài trăm độ, khi được mang theo xung quanh nhiều kilomet, nó có thể dễ dàng nấu chín người dân. Sau đó, nguồn nhiệt đó sẽ gây ra không khí nóng lên mạnh, gây nên sự thay đổi áp suất không khí. Đơn giản là sẽ tạo nên những cơn bão khổng lồ. Những cơn bão sẽ nhấn chìm tất cả nhà cửa và giải phóng đòn cuối cùng tới các đường phố bị nướng chín bởi dòng nhiệt.

Đây là một thảm họa kép,không,tam thảm họa.

Nữ hoàng biển Adriatic' cái nỗi gì chứ? Kamijou chửi thề. Các người không thể phá hủy Venezia mà không sử dụng thứ này được sao?

"Ah,AAHH...!!"

Tiếng hét của Agnese vang khắp chốn.

Cô ấy trông tệ hơn nhiều. Có lẽ là do cô đang ở dưới ánh sáng lạnh lẽo giống như đêm đầy sao.

Kamijou dùng tay phải của cậu để vỗ vào lưng Agnese khi cô đang đấu tranh với cơn đau, nhưng dường nó nó không hoàn toàn giảm bớt được hiệu ứng. Dường như nếu cậu không phá hủy cây Thánh giá mà Biagio đnag giữ thì nó sẽ không bị gián đoạn.

CRACK!!

Nó không tới từ chỗ Agnese mà đúng hơn là từ toàn con thuyền.

Yêu cầu ích kì của Biagio dường như đã gây nên gánh nặng lớn tới con thuyền. Một khi nó tới giới hạn, mọi thứ có thể sẽ nổ cùng với 'Hạm đội của Nữ hoàng'.

"Orsola, mang Agnese ra khỏi đây và lên boong đi! Chẳng phải có một con thuyền sao? Tới chỗ những thành viên Amakusa và trốn ở đó đi! Nếu có thể thì hãy mang theo cả những thành viên Công Giáo La Mã nữa!!"

"Ồ, được thôi. Vậy còn anh thì sao?"

Cho dù cô có một chút không được khỏe lắm, Orsola nâng cơ thể Agnese bằng cả hai tay. Luôn cẩn thận, cô còn mang theo cả cây Trương Thiên Thần.

Kamijou rời mắt khỏi Orsola và nhìn Biagio.

"Tôi chỉ cần phải ngăn ông ta lại. Tôi sẽ gặp lại hai người sau. Nhanh lên và đi đi Orsola!!"

"Nhưng...!?"

Orsola vô tình thốt ra một tiếng than nhưng tiếng rên của Agnese đã che mất giọng cô. Ngoài ra, Biagio chậm rãi cho tay tới cây Thành giá trên cổ mình.

Không còn thời gian nữa.

"Chắc chắn...chắc chắn cậu phải gặp lại chúng tôi lát nữa đấy!"

Có lẽ vì cô cảm thấy rằng mình không thể làm gì có ích trong tình huống này được và cô cũng không thể làm bất kì phương sách khẩn cấp nào với Agnese, Orsola chạy ra khỏi phòng sau khi nói vậy.

Chỉ còn Kamijou và Biagio còn lại trong căn phòng tam giác khổng lồ.

Bên trong căn phòng đang rạn nứt, tên Giám Mục nói,

"...Đây là lí do tại sao ta ghét điều này."

Với đôi mắt đỏ ngầu, ông ta đứng dậy từ thế quỳ. Vết thương ngực vừa bị gây ra đó chắc vẫn chưa hồi phục,nhưng kể cả vậy, với sức manh méo mò của ông ta, Biagio dùng hai tay và chân mình để tự hỗ trợ mình.

Khi thấy hiện tượng sáng như sao được ông ta tự mình tạo nên này, ông ta nói,

"Khốn kiếp, tên khốn đó...Cái gì mà được ghi danh trong lích sử Công Giáo La Mã chứ? Đó là tại sao ta nói vẫn quá sớm khi nghe được kế hoạch. Ta đã thất bại hoàn toàn; ta chỉ có thể bị hủy diệt như một tội đò. Nữ hoàng biển Adriatic là niềm tự hào của Công Giáo La Mã.một trong '10 thánh tích' bao gồm cả 'Thập tự Tông đồ'...Ta không còn cơ hội nào để làm lại nó được nữa, ta đã đánh mất cơ hội đó rồi."

"Vậy nên ông định kéo theo mọi người xuống mồ cùng mình sao? Sao ông có thể thay đổi thế được? Cuối cùng sẽ chẳng có lợi gì cho ông khi làm thế cả, đó chỉ là sự an ủi cho chính ông mà thôi!!"

Và chỉ vì sự an ủi nho nhỏ này, ông ta định kéo theo mọi người đi với ông ta.

Những nữ tu của Lực Lượng Agnese được ra lệnh bởi Biagio phải chiến đấu, những thiếu niên Amakusa cố không giết họ khi họ cố ngăn điều này, Lucia và Angelene, Orsola và Agnese, Tatemiya và Index, mọi điều khác.

Chỉ vì cái mệnh lệnh tới từ cái mái vòm nhân tạo này.

Cho dù nếu chúng muốn dùng con tàu đô đốc khổng lồ để phá hủy tất cả những điều này.

"Ông đang..nói gì vậy?"

Biagio Busoni nhếch mép.

Đó là một nụ cười buồn bã.

"Chiến đấu với nhiều người như vậy và chìm cùng một hạm đội lớn thế này và chôn cất Giám Mục Biagio Busoni. Trong tình huống này, không ai sẽ cảm thấy hiểm nguy cả....từng nhóm chiến đấu đơn lẻ một và những thành viên, chúng được xác nhận là một mối đe dọa tới Công Giáo La Mã. Mọi người sẽ đồng ý với ta. Đây lfa bông hoa cuối cùng mà ta định tặng cho họ trong chuyến hành trình cuộc đời ta. Để xóa bỏ những kẻ thù này thì cũng chả sao cho dù ta có phá hủy bờ biển Biển Adriatic phải không!?"

Điều này khác hoàn toàn với những gì Kamijou Touma nghĩ.

Không phải để tiến về phía trước mà là nhìn về quá khứ và cố hết sức.

Không phải để thỏa mãn bằng cách bảo vệ người khác mà là cướp của người khác.

Không chỉ tự làm bị thương bản thân mà gây nên cho cả những người khác.

"Biagio..."

Kamijou lặng lẽ nghiến chặt răng mình.

Tên Giám Mục không quan tâm, ông ta giang rộng hai tay mình ra và nói,

"...Cái nhìn đó. Cái nhìn không dem lại mối đe dọa nào chính là mối đe dọa lớn nhất đối với chúng ta. Do đó, ta sẽ hoàn toàn tiêu diệt ngươi ở đây. ĐÂY SẼ LÀ CỐNG HIẾN CUỐI CÙNG CỦA TA TỚI CÔNG GIÁO LA MÃ!!!"

"BIAGIOOOOOO—!!"

Kamijou gầm lên trong khi cậu xông tới Biagio toàn lực.

Biagio không quay đi mà đặt tay mình lên những cây Thánh giá trên cổ ông ta. Nó trông như ông ta định cầu nguyện nhưng không hề có cảm xúc thiêng liêng nào trong nó. Chỉ có một sự bướng bỉnh cho cảm giác nó dính như một bãi lầy.

Kamijou vồ tới cánh tay Biagio, đâm sầm nắm đấm của minhnf vào sườn ông ta.

"—CÂY THÁNH GIÁ BIỂU TRƯNG CHO DIỆT TRỪ QUỶ DỮ!!"

Cây Thánh giá trên tay tên Giám Mục nở ra như thể nó đang nổ. Ngay lập tức, khối kim loại to hơn một chiếc quan tài trở thành một ấm khiên ngăn nắm đấm của Kamijou không nhúc nhích được.

Do sức mạnh của bàn tay phải, tấm khiên mang hình dáng cây Thánh giá bị nổ tung đi như cát.

Biagio, người đứng sau cây Thánh giá, lôi ra 5 cây Thánh giá khác và thả chúng trên đầu Kamijou.

"—SỨC NẶNG CỦA THÁNH GIÁ CHẤN CHỈNH TÍNH NGẠO MẠN!!"

Vật trang trí nhỏ bé được gia tốc bởi trọng lực nặng nề bắn đi như đại bác. Nhưng Kamijou bận tâm nhìn chúng.

"WOOOOOOHHHHHHHH!!"

Cậu tiến một bước nữa.

Cậu đã tới được trước Biagio. Khoảng cách cực kì gần này, bằng cách nào đó, lại là một vùng an toàn.

Kamijou tung nắm đấm.

Cậu dồn toàn bộ sức mạnh của mình vào trong nắm đấm, chỉ ngắm tới khuôn mặt kia.

"!?"

Biagio đỡ mặt mình bằng cả hay tay. Ông ta có thể cảm thấy xương đang và mạnh vào nhau nhưng đòn tổn thương đã phản lại vào đối phương.

Đây không phải một chuyển động phòng thủ tức thời.

Biagio vẫn còn một 'tấm khiên' được tạo nên bởi một cây Thánh giá khổng lồ nữa.

Nếu vậy,

"—CÂY THÁNH GIÁ BIỂU TRƯNG CHO DIỆT TRỪ QUỶ DỮ!!"

Tên Giám Mục đan chéo hai tay, mỗi tay giữ một cây Thánh giá.

Những cây Thánh giá nở rộng ra ngay trước mặt Kamijou.

BOOM!!

Như một pha phản công, cây Thánh giá cỡ khung kim loại từng cái một đâm vào vai phải và bụng của Kamijou. Kamijou thậm chí còn không có thì giờ mà cắn chặt răng mình vì cậu bị văng lại. Cơ thể cậu nảy trên sàn băng hai,ba lần trước khi lăn vài vòng nữa.

"Ugh...ooo."

Hơi thở của cậu trở nên lạ thường, và chỉ 1 giây sau, cậu đã đổ đầy mồ hôi. Trước khi cậu có thể cảm thấy nỗi đau, cậu đã thấy nôn nao. Cho dù nếu cậu đứng dậy thì cơ thể cũng sẽ cảm thấy như đang bị lộn ngược.

Cho dù vậy, Kamijou vẫn tiếp tục đứng dậy.

Cơn đau ở vai phải lan ra toàn cánh tau cậu với chỉ một cú chạm đơn thuận.

Khi thấy điều này, Biagio nhếch mép. Biểu hiện và biểu cảm của ông ta không hề liên quan chút nào. Nụ cười đáng lo ngại khiến cho đối thủ hiểu điều đó.

"Ấn tượng đấy, ngươi thực sự vẫn có thể đứng dậy được...ngươi chắc chắn đã bị thương đến cả nội tạng rồi mà..."

Biagio vẫn vô sự, ông ta nhẹ nhàng vuốt đầu mũi đã bị trúng đòn của mình.

"Sao ngươi vẫn có thể đấu tranh được? Thứ đơn giản như Sơ Agnese, nó thực sự là một phần thưởng ý nghĩa đến vậy sao!? Con Sơ đó chắc chắn sẽ chết! SAO CÔ TA CÓ THỂ LÀM KẺ THÙ CHỐNG LẠI MỘT GIÁO PHÁI LỚN CÓ 2 TỈ TÍN ĐỒ VÀ BAO TRÙM 131 QUỐC GIA ĐƯỢC CHỨ...KHÔNG AI SẼ CHỨA CHẤP CON ĐÀN BÀ ĐÓ!! SAO NGƯỜI KHÔNG CHỊU HIỂU ĐIỀU ĐÓ HẢ CON KHỈ NGOẠI ĐẠO KIA!!

"...Ai mà muốn biết điều đó chứ?"

Kamijou vừa cắn chặt răng vừa nói điều này.

Để bảo vệ Lucia và Angelene, Agnese đã bỏ đi cơ hội được cứu của mình. Dù cậu không biết sự tình nhưng cô ấy đã bảo vệ Orsola khỏi nanh vuốt của Biagio, dùng cây Trượng Thiên Thần để đỡ cho Orsola. Cô ấy đã cố hết sức để chống cự.

Cái gì mà 2 tỉ người chứ, cái gì mà 131 quốc gia chứ, cái gì mà giáo phái lớn chứ; Kamijou đếch quan tâm đến mấy chi tiết nhỏ nhặt đấy dù chỉ một chút.

Kamijou chắc chắn sẽ không cho phép điều này, vì gã đó về cơ bản đã lờ đi chỉ thị của Công Giáo La Mã bằng cách làm một đòn tấn công cảm tử, gây đau khổ cho trái tim Agnese, đã thế còn nhấn chìm mọi người trong 'Hạm đội của Nữ hoàng' trong vụ nổ. Cậu không cho phép kết quả tồi tệ nhất đó được xảy ra.

Lời nói của Biagio không đắn đo một chút nào.

Nếu có người có thể bỏ cuộc khi nghe những lờ này thì sẽ không có ai tới đây từ lúc đầu rồi.

"Khốn kiếp,ai mà sẽ chấp nhận chứ...!!"

Do đó ,cậu chỉ có thể nói điều này.

Một cuộc tranh luận vô nghĩa không bắt đầu; Kamijou và Biagio không trong tâm trạng để tiếp tục cuộc nói chuyện. Với những lời nói đơn phương của Kamijou, cuộc trò chuyện đã chấm dứt.

Kamijou Touma lờ đi cơn đau trên vai cậu và nhổ xuống sàn, nắm chặt tay phải lại.

Biagio Busoni đặt tay ông ta lên vô số Thánh giá treo trên cổ mình.

Hơi thở đầu tiên trở thành tín hiệu bắt đầu.

Cả hai người ngay lập tức xông vào nhau.

"WOOOOHHHH!!"

Trong 3 giây, hai nắm đấm đã trong tầm với.

Biagio lôi ra một cây Thánh giias từ trước ngực mình.

"—CÂY THÁNH GIÁ BIỂU TRƯNG CHO DIỆT TRỪ QUỶ DỮ!!"

Ông ta dùng tay để chặn đòn Kamijou từ phía trước.

Hơn nữa, ông ta dùng bên tay không của mình để vuốt cây Thánh giá khác.

Cho dù nếu cậu có thể gạt đi đòn tấn công đầu tiên mà cậu thấy, Kamijou không thể chặn những đợt tấn công liên tiếp của Biagio được. Với cuộc tấn công nối tiếp tấn công, sức mạnh của Thánh giá chắc chắn lớn hơn nắm đấm của Kamijou. Nếu cậu nhận phải đòn tấn công liên tiếp , cậu chắc chắn sẽ gục ngã.

(Mình không thể giảm khoảng cách bằng cách thường.)

Ở khoảng cách cực gần này, Kamijou chủ tâm vào ghì chặt nắm đấm của mình.

(Mình không thể chỉ có một đòn, mình cần phải ngăn kiểu tấn công này của ông ta...!!)

Cho dù cậu nghĩ như vậy thì cũng không thể đạt được nếu cậu cho dù có chuẩn bị đi chăng nữa.

Cuối cùng thì Kamijou chỉ có thể dựa vào nắm đấm này.

Lòng bàn tay đang chặn cậu đang giữ một cây Thánh giá và nó bắt đầu nở rộng.

"BIAGIOOO—!!"

Kamijou tấn công vật trang trí theo tiếng gầm của mình.

Không phải bằng tay phải mà là tay trái của cậu.

Tấn công với bàn tay trái không thuận của mình, kể cả một tay mở cũng có thể nói rằng là sức mạnh yếu hơn nhiều. So với nắm đấm phải mà Kamijou thường dùng, tốc độ chậm hơn nhiều.

Tuy nhiên, nắm đấm trái có thứ mà bàn tay phải không có.

Nó không có sức mạnh Imagine Breaker.

"!!"

Cây Thánh giá Biagio đang giữ bị đánh văng đi bởi cú đấm trái của Kamijou. Với một âm thanh nhỏ, vật trang trí mà tên Giám Mục đang giữ trong tay thay đổi hướng nhẹ giữa không trung.

Tuy nhiên,

Cây Thánh giá có vẻ đã nở rộng theo cách mà Biagio không ngờ tới, nở ra như nó đang nổ.

BOOM!!

Đầu mũi cây Thánh giá Biagio đang giữ đâm sầm vào hàm ông ta từ phía dưới.

"GYAHHH,AH!?"

Cơ thể Biagio giật lên.

(Tên khốn này...đã thực sự dùng chiêu gậy ông đập lưng ông sao...!!)

Cho dù ông ta đang nghĩ vậy, ông ta cũng không thể phát ra tiếng được. Cơn đau cùn lan khắp miệng ông ta.

Suốt lúc đó, Kamijou tiến một bước nữa.

"WO—"

Ngay vào phần sâu nhất của kẻ thù.

Lúc này, cậu tung ra toàn bộ sức mạnh vào cú đấm phải mà cậu luôn dùng làm vũ khí của mình.

"—OOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAHHHHHHHHHHHHHHHHHH!!"

Với tiếng rống này, cậu tung ra toàn bộ sức mạnh của mình trong cú đấm này.

CLANK!! Âm thanh kim loại vỡ tan vang lên.

Cậu không ngắm tới mặt Biagio mà là phía dưới — Ngay giữa ngực ông ta.

Khi cơ thể Biagio nảy lên, Kamijou tung ra một cú đấm khác gần như xuyên qua ngực tên Giám Mục.

Nắm đấm của cậu trúng phải 4 sợi dây chuyền trên ngực và nhiều Thánh giá trên nó, như thể cậu sắp sửa xuyên qua được ngực Biagio. Khi 4 sợi dây chuyền đứt và rơi xuống sàn, và số vật trang trí va vào nhau cùng với âm thanh của khối cầu thủy tinh vỡ vang lên.

Tên Giám Mục mất toàn bộ sức lực khi ông ta cuối cùng cũng gục ngã.

Thấy Biagio lăn trên sàn băng, Kamijou điều chỉnh hơi thở và nói,

"Tất nhiên là tôi muốn chiến đấu rồi..."

Cậu tiếp tục,

"...Cho dù mấy người có 2 tỉ tín đồ hay 131 quốc gia , nếu ông vẫn dám làm bất kì điều gì tới Agnese và nhóm của cô ấy. Tôi sẽ chống lại tất cả các người cho dù bao nhiêu lần đi chăng nữa."

Cậu nhìn lên trần nhà.

Ở phía xa, cảnh tượng sáng như sao được chống đỡ bởi vô số cây cột tam giác đung đưa quanh trước khi biến mất. Giống như một thiết bị điện gia đình bị mất điện, chỉ con kiến trúc băng còn lại.

Âm thanh vỡ vụn vang khắp căn phòng đã mất hết tất cả ánh sang.

'Hạm đội của Nữ hoàng' đang dần đổ vỡ.

Đó là bởi cây Thánh giá nhân của nó đã bị phá hủy.

Vừa lúc Kamijou xác nhận rằng ạậu đã ngăn được một thảm họa nhấn chìm mọi thứ.

Căn phòng tam giác rung chuyển, tàu đô đốc tách ra và cậu trai lại một lần nữa rơi xuống biển Adriatic.


Ghi chúEdit

  1. Festa della Sensa,Marriage to the Sea
  2. Không phải, Chúa Jesus thực sự tự mình mang Thánh giá lên đến tận ngọn đồi
► Xem lại Tập 11 Chương 4♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 11 Phần kết

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.