FANDOM


Chương 11: Bầu trời rực ánh hoàng kim. Star_of_Bethlehem.Edit

Phần 1Edit

Một áp lực cực lớn đè nặng lên ngực Accelerator.

Nhịp thở của hắn cũng dừng lại.

Hắn không biết vì sao, nhưng một phần của bầu trời đêm vừa tách rời ra, và một lượng lớn ánh sáng vàng óng đang tuôn trào từ đó. Xét trên bước sóng của ánh sáng mặt trời và chiết suất của khí quyển thì bầu trời đang ngập trong một màu sắc không thể có nếu nhìn từ mặt đất. Ánh sáng ấy xua đi mọi cảm nhận tăm tối về đêm trên toàn thế giới. Cái pháo đài bay đang thao túng bầu trời càng hiện rõ hơn so với khi nó chìm trong màn đêm vừa nãy.

Bầu trời đêm lúc trước vốn đã là phi lý so với thời điểm trong ngày.

Màn đêm rờn rợn ấy trông như là do bàn tay con người tô lên, và vị trí của các chòm sao là hoàn toàn phi lý trên góc độ thiên văn học.

Song…

Bầu trời hoàng kim lúc này còn khó tin hơn cả thế. Ngay việc dùng thiên văn học để lý giải hiện tượng này dường như đã là một cái sai rồi. Ai cũng chỉ hình dung được cảnh các nhà khoa học trên toàn thế giới bỏ cuộc và tuyên bố không thể lý giải nó bằng hiểu biết thông thường, mặc dù điều đó đang diễn ra ngay trước mắt họ.

Mọi thứ càng lúc càng điên rồ.

Không chỉ là vì cảnh tượng này chẳng tuân theo bất cứ định luật cơ bản nào của khoa học, mà còn do một điều là không ai che đậy nó cả. Thật điên rồ khi hiện tượng này cứ diễn ra lồ lộ trước mắt toàn thế giới như vậy.

Accelerator đã quen với bóng tối của Thành Phố Học Viện, nơi mọi vụ việc cùng các siêu năng lực gia liên quan được che đậy bởi công nghệ tối tân, thế nên những gì đang diễn ra hoàn toàn khó hiểu đối với hắn.

Chính giây phút này, chính khoảnh khắc này, thế giới quan của hắn có lẽ đã hoàn toàn biến đổi.

Song…

(...Chẳng đáng bận tâm…)

Chỉ với suy nghĩ đó, Accelerator mặc kệ sự biến đổi hùng vĩ kia.

Hắn có vẻ đang ghì chặt lồng ngực bằng bàn tay gầy gò của mình và thở mạnh.

Ngay trong lúc này, tính mạng của Last Order đang bị đe dọa.

Nếu hắn không loại bỏ căn nguyên nhanh nhất có thể, nó sẽ đi quá mức cứu vãn.

Hắn thừa nhận điều này là ích kỷ.

Nhưng dù vậy, Accelerator vẫn không quan tâm tới một sự biến đổi mang quy mô toàn thế giới. Nếu có ai lên án sự ích kỷ của hắn là tàn ác, con quái vật mạnh nhất Thành Phố Học Viện ấy sẵn sàng đối đầu với tất cả bọn chúng. Không cần biết hắn sẽ biến ai thành kẻ địch, không cần biến hắn sẽ phải hi sinh thứ gì, hắn có một việc cần hoàn thành.

Hắn phải giải cứu cô bé Last Order khỏi mọi sự bất công của thế giới này.

Accelerator một lần nữa cảm nhận được ý nghĩa trong sinh mệnh của mình.

“Misaka Worst. Cô đã lấy được dữ liệu của bài hát dùng để loại bỏ vi-rút của Kihara Amata chưa?”

“Nó nằm ở một phần khá dễ tìm trong Mạng lưới Misaka. Có vẻ như ý thức của Tổng Thể mạng lưới đã phát hiện ra gì đó không đúng với bài hát. Năng lực tính toán của mỗi đơn vị Sister đã được tái tổ hợp và sử dụng song song để liên tục phân tích nó. Nhờ thế mà Misaka tân binh này mới lấy được dữ liệu mà không phải lặn quá sâu vào mạng lưới. Misaka tải xong rồi,”

Misaka Worst vừa nói vừa chỉ ngón trỏ vào thái dương của mình, miệng nở một nụ cười ranh mãnh.

“Đưa cho ta,” Accelerator đáp mà chẳng thèm cảm ơn.

“Ít nhất cũng phải khen người ta một câu chứ. Một kho tri thức lớn vô nghĩa là phần thưởng cho lao động trí óc, anh biết đấy? Đáng ra phải như một chầu nhậu sau khi làm ngoài giờ.”

Cô thở dài rồi rút ra một thiết bị cầm tay từ túi của bộ trang phục chiến đấu.

“Misaka có bài hát rồi, nhưng cấu hình của cô không đủ để diễn đạt trực tiếp. Vấn đề không nằm ở cử động của cổ họng, mà là cách thở và cách khiến âm hưởng vang trong cơ thể không hề bình thường. Gửi tín hiệu điện tử vào một thiết bị phát thanh thì nhanh hơn. Anh muốn nhạc phổ, dữ liệu của giọng hát nhân tạo, hay đồ thị của biên độ âm thanh?”

“Đưa hết cho ta. Chỉ có hạng tôm tép mới tiếc rẻ. Khách sáo với mấy chuyện vặt này không giúp cô nhận được lời khen nào đâu, còn ra vẻ cứng cỏi để rồi thất bại thì chỉ tổ phí phạm công sức từ nãy đến giờ.”

“Anh thật đúng là một gã khó ưa, nhưng như thế lại thoải mái hơn với Misaka này.”

Đi cùng với tiếng nhiễu nho nhỏ, thiết bị cầm tay của Misaka Worst cũng có chút thay đổi. Một vài tệp dữ liệu vừa được thêm vào.

Accelerator chộp lấy thiết bị đó và thao tác với màn hình bằng mấy ngón tay. Misaka Worst liền thò đầu lại gần để theo dõi màn hình từ một bên.

“Đợi đã, chỉ với bài hát này đâu có đủ, đúng không? Anh còn phải thay thế các tham số riêng hay gì đấy mà. Anh định làm thế nào?”

“Ta sẽ xoay sở,” Accelerator vừa đáp vừa huơ cái thiết bị qua lại như để đuổi cô gái bên cạnh đi, do đầu cô đang che mất màn hình.

Hắn sau đó rút ra một đống giấy da.

Được viết trên đó bằng thứ mực bám dính màu đen là những thần chú, hay có thể là ma pháp trận dị thường nào đấy. Hai hàng lông mày của Misaka Worst nhíu lại khi trông thấy những ghi chép khó hiểu trên đống giấy da. Chúng thật sự chẳng ăn nhập gì với một kết tinh của khoa học tối tân từ Thành Phố Học Viện như Last Order.

“...Anh tính giỡn mặt Misaka hả?”

“Thật an tâm khi biết cô có thể biểu lộ cảm xúc tới mức đó, nhưng ta hi vọng là mấy con búp bê khác không noi theo gương xấu của cô.”

“Thôi cái kiểu ăn nói như phụ huynh của người ta đi!! Vậy theo anh, cái đống ghi chép ma quỷ bất minh này có che giấu những tham số cần tìm à? Anh định trở thành chuyên gia tâm linh sau 20 phút tìm hiểu, rồi triệu hồi một cái đầu dê từ ngôi sao năm cánh để đáp ứng điều ước sao?”

“Không phải vậy.”

“Trước hết,...” Misaka Worst mặc kệ lời hắn và tiếp tục nói, ngữ điệu lộ rõ một ý xấu. “Vấn đề của Last Order nảy sinh do thứ gì đó trong Thành Phố Học Viện, đúng không? Vậy tại sao chỉ dẫn cho lời giải của nó lại nằm ở cái nơi xa xôi này? Anh chỉ vừa tới Nga không lâu, thế mà lại vớ ngay được một giải pháp phù hợp? Cứ như một trò chơi chuẩn bị sẵn gợi ý khắp nơi để người chơi cứ thế mà men theo. Anh chỉ việc tìm súng để xử zombie, kiếm thần để diệt quỷ vương, ghi chú của nghiên cứu gia cùng pháp sư, và thế là đủ. Anh tưởng mọi thứ cũng dễ như thế ngoài đời sao?”

“...Tao đã nói là đéo phải?”

“Ồ, bực mình rồi quay sang chĩa súng vào đầu Misaka ư? Có bậc cha mẹ nào lại làm thế không? Misaka này yêu cầu được đối xử công bằng như các Misaka khác.”

Accelerator vừa kẹp thiết bị đang dùng lẫn đống giấy da vào dưới cánh tay đang cầm nạng, rồi dí khối kim loại lạnh lẽo vào ngay dưới trán của Misaka Worst. Khó chịu đến thế mà vẫn chưa bóp cò, điều này là không tưởng đối với con người cũ của hắn. Trải qua bao sóng gió, con quái vật ấy cuối cùng cũng mềm mỏng đi một chút.

“Cho dù có là mã bảo mật cao cấp trong máy tính hay mật mã từ thời da Vinci đi nữa, tất cả đều dùng đến toán học. Hệ đếm có thể khác nhau, nhưng cốt lõi của chúng đều quy về một thứ. Mật khẩu cá nhân cho điện thoại di động có thể được giải mã bằng cách lặp đi lặp lại các phép toán đơn giản. Người ta coi mật mã là an toàn chỉ vì số lượng phép tính để giải mã là quá lớn, tới mức cần rất-rất nhiều thời gian để thực hiện. Phương thức mã hóa trên thực tế không hề phức tạp cho lắm.”

“Thì sao?”

“Thì ta sẽ giải nó bằng toán học. Ta phân tích toàn bộ thông tin thành vô số các ký tự 0 và 1, rồi sắp xếp chúng trong đầu như một bộ ghép hình. Theo lý mà nói, ta đáng lẽ có thể giải mã chúng bằng cách đó. Hoặc ít nhất thì ta cũng phải nắm được manh mối dẫn đến phương thức mã hóa. ...Cả quá trình sẽ mất tới hàng trăm năm, nhưng tạm gác chuyện đó sang một bên đã.”

“Misaka đánh hơi thấy sự bất mãn và bực dọc khoái khẩu của cô khi anh dùng hai chữ ‘đáng lẽ’.”

“Ta không giải được bộ ghép hình ấy,” Accelerator thẳng thắn thừa nhận. “Ta vẫn thiếu một mảnh ghép, nên chỉ toán học là chưa đủ. Ta có thể xoay sở tới một mức nhất định, nhưng chắc chắn là có gì đó không đúng. Cứ như là đang tính số Pi thì lần nào cũng gặp lỗi ở chữ số thứ 100 vậy. Vẫn còn các quy luật khác lạ nào đó dính dáng tới chuyện này. Ta không thể khắc phục sai số trừ khi tìm ra mảnh ghép còn thiếu. Càng tiếp tục tính toán thì sai số sẽ càng nghiêm trọng, cho tới khi ta hoàn toàn mất dấu thứ mình muốn tìm.”

“Nghĩa là dù đống giấy da này có là gì đi nữa thì anh cũng không thể tìm được các tham số cần thiết?”

“Ta không thể dùng toán học, nhưng buộc phải tìm cách giải nó, thế nên ta đã cố mày mò từng chút kiến thức trong đầu mình. Dù gì thì ta cũng có bộ não xịn nhất Thành Phố Học Viện. Tuy không lấy làm tự hào cho lắm, nhưng đúng là ta nhồi nhét rất nhiều trong này. Và bởi thế, ta đã tiến hành lục lọi mọi tri thức từ mọi ngóc ngách trong đầu, liên tục, liên tục, và liên tục.”

Chỉ còn những lời của Accelerator tiếp tục vang lên.

Misaka Worst hiểu rõ ý hắn. Phải cần tới gần 1 vạn Sister để bổ trợ cho năng lực tính toán và chức năng ngôn ngữ của Accelerator. Hay nói cách khác, cấu hình trí tuệ ban đầu của hắn bét nhất cũng lớn mạnh đến từng đó.

“Thế rồi, ta bất chợt nhận ra.”

“Nhận ra gì?”

“Những thứ mà ta không hiểu vốn đã được nhập vào trong mình.”

“...”

“Mới đầu, ta cứ nghĩ là do trận chiến giữa hai thiên thần vừa rồi, nhưng điều đó không đúng. Câu trả lời chính xác là trước đó, trước nữa cơ, ta đã nếm trải bằng chính cơ thể mình.”

Accelerator tiếp tục nói như vừa nhớ ra điều gì đó.

“Đúng thế.”

Kể về thất bại của bản thân là chuyện không tưởng đối với con người cũ của hắn. Nhưng ưu tiên hàng đầu của Accelerator lúc này đã khác.

“Ta đã không thể phản hồi một đòn tấn công bí ẩn. Nó chỉ đơn giản là nhẹ nhàng vượt qua bức tường phòng thủ, và suýt chút nữa thì phân thây ta ra hai mảnh. Ta không tài nào nghĩ ra được một cách để đối phó với nó. Và kết quả nhận được là sự thất bại thảm hại.”

Accelerator còn đủ thoải mái để mỉm cười.

Hắn duỗi thẳng lưng rồi tiến lên phía trước một bước.

“Nhưng lý do chẳng phải là vì đòn tấn công ấy không có vector. Ta dám cá là Aiwass đã nhập những quy luật bí ẩn vào cơ thể ta từ lần đó.”

Ngẫm nghĩ lại, đó quả thực là những gì đã xảy ra.

Aiwass không hề hóa giải năng lực của hắn như chàng trai Level 0 nọ.

Thực thể đó cũng không lợi dụng một điểm yếu trong năng lực của hắn như Kihara Amata hay Kakine Teitoku.

Aiwass đã sử dụng một đòn tấn công hoàn toàn trực diện, còn Accelerator đã lãnh trọn các vector của nó. Và bởi thế, thông tin đó cũng đã được truyền đạt tới hắn.

Một gợi ý đã nằm trong đầu gã siêu năng lực gia ngay từ trước. Bản thân hắn vốn đã có lời giải. Aiwass đã khuyên hắn tới Nga, nhưng nó không hề nói rằng phương pháp giải cứu Last Order sẽ phô bày ngay trước mắt hắn. Tất cả những gì mà con quái vật ấy đưa cho Accelerator chỉ là chiếc chìa khóa cho rương kho báu.

Hắn không được phép coi nó là “bí ẩn” và xếp nó vào chiếc hộp đen[1] chỉ vì thế.

Hắn cần phải thiết lập các trục vector giả tưởng để xử lý “thứ gì đó không đúng”. Hắn cần nghĩ ra một hệ thống toán học để áp dụng lên nó, giống như việc “số ảo không thực sự tồn tại trên thế giới, nhưng vẫn có thể được lý giải bằng những phép toán trên lý thuyết”. Hắn cần tính được trị số của các vector trước mắt để tìm ra những quy luật làm nên chúng. Hắn không thể khám phá tất cả chỉ từ Aiwass. Nó là một con quái vật không bình thường. Mảnh vỡ của một tiểu hành tinh bị biến đổi bởi nhiệt độ cực cao cũng chỉ như một hòn đá rất to. Nhưng nếu áp dụng các biểu thức cao cấp để phân tích, nó có thể trở thành đầu mối để phán đoán sự giãn nở của toàn vũ trụ từ thời điểm Big Bang.

Dĩ nhiên, Accelerator có lẽ không thể khám phá hoàn hảo bức tranh toàn cục, nhưng hắn có thể men theo đường tiệm cận để tới gần vô cùng với sự thật.

Ngay cả Big Bang khởi đầu cho toàn vũ trụ cũng chưa được chứng minh thực sự là một vụ nổ lớn. Tất cả những gì được biết là người ta đã dùng một máy gia tốc hạt dạng đường tròn cực lớn để tái hiện và kiểm chứng hiện tượng vật lý được cho là xảy ra sau vụ nổ.

Các nhà vật lý học dựa vào thực tại trong đầu họ để tiếp tục lấp đầy các chi tiết nhằm tiến gần nhất có thể tới chân lý.

Accelerator chỉ việc làm y như vậy.

Khả năng tập trung điều khiển các vector và biến chúng thành đòn tấn công cũng chỉ là một ứng dụng nhỏ trong siêu năng lực của hắn. Cốt lõi trong lý do tồn tại của Accelerator nằm ở những gì hắn đang và sẽ làm.

Khi năng lực của hắn được đặt cái tên này, Accelerator hẳn đã hiểu được điều đó trong tiềm thức, nhưng một lần nữa, hắn lại nhận thức rất rõ ràng lý do ấy.

“Bằng cách áp dụng lý thuyết toán học không tồn tại tương tự như số ảo vào đống giấy da này, và kết hợp với một hàng công thức vật lý đặc biệt, chân tướng của nó cũng được vạch trần. Nhưng chuyện đó không quan trọng. Một khi giải được bộ ghép hình trong đầu bằng các quy luật mà ta tự thiết lập, những vector bí ẩn của Aiwass trong đầu ta bỗng được đơn giản hóa thành một kết luận cực gần với sự thật, ngang với mức chính xác của lý thuyết Big Bang. Hay nói cách khác,...”

Accelerator chợt ngắt lời chỉ một giây.

“Ta đã có các tham số cần thiết để cứu con nhãi này. Giờ là lúc bắt tay vào việc.”

Hắn quay sang cô bé đang chịu đau đớn chỉ vì những nguyên do phi lý.

Hắn quay sang đối diện với chiến trường thực sự của mình.

Ngày 30 tháng 9, khi Accelerator quyết định đương đầu với Kihara Amata và biệt đội Hound Dog do hắn chỉ huy, vị bác sĩ mệnh danh Heaven Canceller đã nói ra những sự thật khá mất lòng đối với gã siêu năng lực gia. Nhưng giờ thì Accelerator cảm thấy, hắn có thể ngẩng cao đầu mà bước lên vũ đài đó lần nữa. Accelerator lúc này đã hiểu được ý nghĩa của việc tranh đấu để bảo vệ một sinh mạng, và dốc hết mình để giữ gìn sinh mệnh ấy.

Không phải cuộc chiến nào cũng là sự ẩu đả.

Tước đoạt những thứ từ người khác không phải là cách duy nhất để giành chiến thắng.

Cho tới lúc này, Accelerator đã thề sẽ đứng trên đỉnh cao của ác đạo để bảo vệ những thứ quan trọng khỏi bóng tối tàn nhẫn. Gã siêu năng lực gia liên tiếp lao vào các cuộc tử chiến với lũ cặn bã giống mình. Mỗi chiến thắng là một sự đánh đổi, và càng đánh mất bản thân, hắn lại càng chìm sâu hơn vào bóng tối thăm thẳm.

Tuy nhiên, cuộc chiến này lại khác.

Hắn chẳng cần cái vai ác nhân nữa.

“...Heh.”

Accelerator cúi đầu trầm ngâm trong một thoáng.

Hắn ngẫm nghĩ, ngẫm nghĩ, và ngẫm nghĩ.

Ngẩng đầu lên lần nữa, hắn nhận ra cơn run quen thuộc trong suốt chuyến hành trình tại Nga đã biến mất.

“Bắt đầu thôi.”

Đó là câu nói ngắn gọn của hắn.

Hắn chỉ cần nhắm mắt và đưa ra câu trả lời trong đầu bằng giọng hát.

Tất cả sẽ qua đi.

Mọi thứ sẽ kết thúc.

Vô vàn biểu thức liền ồ ạt tuôn ra dưới dạng một bài ca.

Misaka Worst có thể rất ngạc nhiên khi quan sát bên cạnh, nhưng chuyện này không có gì đặc biệt. Trước đây, Accelerator đã từng loại bỏ vi-rút của Amai Ao bằng năng lực của hính hắn. Đây chỉ đơn giản là một phương thức sử dụng khác, chẳng có lý do gì khiến hắn không thể thực hiện. Hắn đã có tất cả những gì cần thiết, việc duy nhất còn lại là giữ vững thể trạng cho tới cùng và phát huy hiệu quả như một cái máy.

Đáng lẽ phải như vậy.

Song, cái cơ chế đáng ra phải vận hành trơn tru lại dần mắc kẹt ở đâu đấy.

Chỉ là rung động rất nhỏ, nhưng nó mang tới một cảm giác bất an, giống như điềm gở cho một đoàn tàu hỏa trật đường ray.

(Bầu trời hoàng kim... ư!?)

Những vector bí ẩn từ trên trời cao, gần giống với những vector của Aiwass, đang tạo ra một áp lực lạ lùng lên hắn.

(Quả nhiên… bị can thiệp bởi một thứ như thế kia cũng không đáng ngạc nhiên cho lắm.)

TV và radio thường xảy ra hiện tượng nhiễu khi đặt gần đường dây điện cao thế. Chuyện này cũng như vậy. Accelerator lập tức nhận ra điều đó và chỉnh sửa các biểu thức toán học một chút.

Hắn bỗng liên tưởng tới cảnh trái bóng lăn xuống một con dốc.

Ở cuối con dốc đó là một bờ vực.

Nếu cứ tiếp tục chỉnh sửa các biểu thức toán học, hắn sẽ đi quá một ranh giới quyết định. Cho dù có phân tích cái gì đi nữa, Accelerator vẫn chỉ là một sự sống tồn tại trong thế giới của những quy luật vật lý thông thường.

Bản thân hắn nhận thức được sự thần bí của những quy luật kia, nhưng điều đó không khiến hắn nao núng.

Hắn sẽ đi quá ranh giới đó.

Hắn sẽ bị nuốt chửng bởi những quy luật bí ẩn ấy.

Accelerator hiểu rõ điều này.

Nhưng hắn vẫn tiếp tục mà chẳng hề dừng lại. Hắn cắm đầu lao thẳng xuống con dốc đó. Cái bờ vực cũng dần dần hiện rõ trong mắt hắn. Accelerator coi vực sâu trước mặt như một cánh cổng chào đón mình. Hắn không chút lưỡng lự hướng tới trước và thả mình xuống bóng tối sâu thẳm.

Chỉ trong tích tắc, hắn đã vượt qua ranh giới kia.

Gần như là cùng lúc, một hiện tượng lạ cũng xảy ra.

“...!!!???”

Đi cùng với tiếng động kỳ quặc, toàn thân Accelerator như đang gào thét theo. Mạch máu trên mu bàn tay hắn sưng phồng lên một cách bất thường. Hắn trông thấy rất rõ những đường gân dày cộm kéo dài từ đầu ngón tay cho tới vai mình. Ngay khi nhận ra điều đó, thứ gì đấy bỗng rách toạc. Lớp da của hắn rách toạc từ bên trong, và thứ chất lỏng đỏ thẫm liền phụt ra từ đó.

Chẳng hiểu là hắn có biết việc mình đang làm thật ra là gì không.

Bằng một phương pháp thở bất khả thi đối với người thường, và sử dụng rung động của toàn thân thay vì chỉ thanh quản, hắn đã cất lên một tiếng ca cực kỳ đặc biệt. Đó chính là một phương thức tinh chế ma lực. Với chất giọng ấy, hắn tinh luyện sinh lực của mình thành ma lực, những gì hắn làm từ nãy tới giờ chính là xây dựng một thần chú, và trích xuất kết quả ra thế giới thực. Hay nói cách khác, Accelerator đang thi triển ma thuật thực thụ.

Siêu năng lực gia không được sử dụng ma thuật.

Nếu cứ miễn cưỡng, thứ giáng xuống họ sẽ là một phản ứng từ chối mãnh liệt.

Thương tích không chỉ dừng lại ở một chỗ. Ý thức hắn tiếp nhận rõ rệt những nhịp đập và cơn đau lan tỏa khắp mạng nhện của động mạch, tĩnh mạch và dây thần kinh trên người. Hắn còn cảm nhận được sự co bóp và vị trí của nội tạng trong mình. Mồ hôi tuôn ra còn nhanh hơn cả lúc bước vào phòng tắm hơi. Thứ chất lỏng trong suốt và khó chịu ấy được trộn lẫn với một thứ màu đỏ. Accelerator cứ nghĩ là có hàng loạt những vụ nổ quy mô nhỏ đang xảy ra khắp người mình. Liên tưởng ấy cũng không quá sai.

Tuy thế, hắn vẫn tiếp tục.

Bởi hắn không có lý do gì để ngừng lại tại đây.

“Ohhhhhhhhhhaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh!!!!!!”

Giống như khúc nhạc cho vũ điệu của một dân tộc bản địa thuở sơ khai, giọng ca mãnh liệt mà trang nghiêm ngân vang khắp mảnh đất phủ tuyết trắng. Toàn thân Accelerator đầm đìa máu, vô số vết thương há miệng từ bên trong, nhưng âm điệu ấy không có lấy một chút biến động. Đó là sức mạnh ý chí của hắn. Hắn muốn cứu một cô bé nọ. Chỉ với cảm xúc này, mặc kệ đau đớn, hắn tiếp tục công việc yêu cầu tinh thần tập trung cao độ mà không hề có sai sót.

Có nhiều giai thoại nói về thời Cơ Đốc Giáo vẫn bị đàn áp bởi người La Mã, truyện kể rằng: nhiều tín đồ khi trải qua sự tra tấn tàn khốc đôi lúc đã nhìn thấy hình bóng của thiên sứ.

Có một ý kiến thiếu mơ mộng cho rằng đó chỉ là ảo giác sinh ra do sự bài tiết không cân bằng của các chất trong não hòng thoát khỏi sự đau đớn cùng cực. Dù sao thì sự xuất hiện của thiên sứ cũng là quá mức tiện lợi. Nếu thiên sứ thực sự tồn tại và đứng về phía các con chiên, tại sao những người La Mã đang tra tấn họ lại không bị trừng phạt ngay tại đó?

Ý kiến này có lẽ là đúng trong phần lớn trường hợp.

Nhưng…

Biết đâu những tín đồ với trạng thái tâm lý đạt ngưỡng cực hạn đã vô tình thực hiện một thần chú phức tạp cho phép họ tạm thời chi phối Telesma để thi triển phép triệu hồi cấp cao? Chẳng phải đó cũng là một cách lý giải mà vẫn giữ được chút mơ mộng đấy ư? Biết đâu sự khẩn cầu không lời của các con chiên đã triệu hồi một thiên sứ thực thụ trong phút chốc thông qua một thần chú khẩn cấp?

Đúng thế.

Accelerator cầu nguyện.

Hắn toàn tâm toàn ý cầu nguyện. Hắn không mong ước một thứ gì hơn. Hắn chẳng thèm để tâm đến sự đau đớn. Con quái vật mạnh nhất Thành Phố Học Viện chỉ ước sao có thể bảo vệ những gì mà hắn coi trọng hơn cả tính mạng của mình.

Một thiên thần trong trắng bị sa lầy xuống địa ngục bởi ác niệm vô biên. Hắn cố bò lên để tìm lại ánh sáng, nhưng đôi cánh của hắn lại bị bẻ gãy bởi một con quái vật khác.

Song, nếu nhìn vào gương mặt đầm đìa máu ấy, liệu có ai cho rằng đó thực sự là một “thiên thần sa đọa”?

Hay họ sẽ nghĩ: ánh sáng rực rỡ của hắn không thể bị che lấp, cho dù đó có là tận cùng địa ngục đi chăng nữa?

Cũng giống như khi nhiều tín đồ bị khinh miệt, bị ném vào ngục tối hoặc nhà thổ, những chốn khó coi và nhơ bẩn ấy đã hóa thành nơi nuôi dưỡng đức tin rạng ngời.

Linh hồn của hắn chưa bị vấy bẩn đến nỗi không có chốn dung thứ.

Những tội nhân sẽ đối mặt với tội lỗi của họ, liều mạng và dốc hết mình hòng chuộc lại lỗi lầm, sau đó rũ sạch bóng tối ấy.

Đó không phải chỉ là diễn kịch.

Đó không phải là thứ mà người này có thể ép buộc kẻ nọ phải tuân theo.

Thế giới này chưa lạnh lùng tới mức bỏ mặc những người một lòng một dạ đấu tranh để thay đổi bản thân và chiến thắng số phận. Trong số những nhân vật lịch sử quan trọng của giáo hội Cơ Đốc Giáo, có những người xuất thân từ đế chế La Mã, họ từng đem tới bao nỗi đau cho các con chiên. Những người này đã hối hận suốt quãng đời còn lại, họ chọn lấy con đường đầy gian truân nhưng cũng không ít sự cứu rỗi, họ đã liên tục đấu tranh để chuộc lại lỗi lầm nhiều nhất có thể.

Cái người được gọi là Accelerator lúc này thực ra là ai?

Hắn là người tốt hay kẻ xấu?

Hắn là quái vật hay là con người?

Hắn thuộc về khoa học hay ma thuật?

Nếu được hỏi, hắn sẽ chẳng phân vân mà trả lời: Còn chưa rõ sao? Không gì có thể diễn tả ta ngoài hai chữ “chính mình” cả.

“Gaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh!!!!!!”

Ở cuối con đường vấy máu này, Accelerator đã rũ bỏ mọi gông cùm trói chân mình.

Nó đã không còn gì để ràng buộc hắn nữa.

Hắn có thể dấn thân vào bất cứ đâu nếu cần thiết.

Để cứu lấy sinh mệnh bé nhỏ của Last Order, hắn lao đầu vào con đường mà bản thân tin tưởng nhất.

Toàn thân ướt đẫm máu, hắn vẫn tiếp tục cất tiếng ca.

Và…


Phần 2Edit

Takitsubo hiện giờ đang ở đâu?

Trận chiến với Mugino đã kết thúc, và một toán thích khách vừa được thả xuống từ một oanh tạc cơ, thế nên Hamazura Shiage cần tìm được Takitsubo nhanh nhất có thể. Cho dù phải lập tức nghĩ ra một kế hoạch, cậu vẫn không muốn làm vậy trong lúc bị chia cách.

“Khốn thật!! Cô ấy đâu rồi!? Takitsubooooo!!???”

Vừa gọi to cái tên ấy, Hamazura vừa tóm lấy một cành cây dày cộm và bắt đầu đào bới. Trận tuyết lở vừa nãy đã xới tung khu vực phủ tuyết dưới chân núi. Cậu cũng mất dấu Takitsubo khi trận chiến với Mugino diễn ra. Việc không có một lời đáp nào vang lên sau khi tìm kiếm xung quanh khiến Hamazura nghĩ tới khả năng cô bạn đang bị chôn vùi dưới đống tuyết nào đó

Tuy đang loay hoay giữa tiết trời rét mướt của Nga, mồ hôi vẫn chảy ròng ròng trên người, nó khiến cậu khát khô cả cổ. Hamazura bèn lôi bình nước khoáng ra và làm một ngụm. Nước vẫn là nước do cái bình được cất trong túi áo khoác của cậu. Nếu nằm trên mặt đất thì nước đã sớm đóng thành băng rồi.

Mặt khác, cách đó một khoảng không xa, Mugino Shizuri chỉ thờ ơ nhìn cảnh Hamazura hớt hơ hớt hải.

“Này!! Giúp tôi với, Mugino!! Tôi không thấy Takitsubo đâu cả! Không biết là cô ấy ở chỗ nào nữa!! Giúp một tay đi! Được bao nhiêu hay bấy nhiêu!!”

“Việc gì tôi phải làm mấy chuyện đó?”

“Trời ạ! Biết làm sao bây giờ? Hậu quả của Thể Tinh Chất đã được giảm đi nhiều, nhưng cô ấy vẫn chưa bình phục hẳn. Cổ phải được giữ ấm, chứ không thể bỏ mặc giữa cái rét này được. Takitsubo yếu ớt lắm, cô ấy dù gì cũng là nữ nhi yếu đuối. Chỉ tại cái Thể Tinh Chất mà…”

“...”

Siêu năng lực gia hạng 4 của Thành Phố Học Viện đột nhiên tung ra một tia Meltdowner.

Đi cùng với tiếng nổ lớn, khối tuyết cạnh Hamazura liền bốc hơi theo một đường thẳng. Uy lực lớn tới mức sinh ra hẳn một vụ nổ hơi nước, nó khiến cả thân hình của Hamazura văng lên không.

Mugino chỉ bâng quơ lắc đầu.

“Ôi chao ôi!! Hoa hết cả mắt rồi. Chắc là tại Thể Tinh ChấtTh-ể. T-i-nh. Ch-ất ấy. Cả người chẳng có tí sức lực nào, có khi... có khi tôi sắp gục ngã một cách đáng thương ở đây.”

Index v22 132

“Làm cái trò gì thế hả, Muginooooooo!? Cô có biết là nàng thỏ yếu ớt tên Takitsubo có thể bị chôn vùi ở bất cứ đâu khônnnggggggg!?” Hamazura vừa nằm sõng soài trên tuyết vừa gào lên, tiếng nói của cậu nghe hơi the thé như một giọng nữ.

“...Phiền phức thật. Thôi được rồi, giúp thì giúp.”

“Keeeee!! Cô làm ơn thể hiện rõ lúc nào là đùa, lúc nào là thật đi mà!! Tôi bó tay với cô luôn. Tôi thật sự cần một ai đó hoàn toàn vô hại.”

Mugino bỗng chỉ tay về phía sau Hamazura với thái độ dửng dưng đến khó tin.

“Takitsubo kia kìa.”

“Hảaaaa!?” Hamazura kêu to khi trông thấy Takitsubo lặng lẽ và chậm rãi tiến lại gần như một bóng ma.

Vậy là tất cả cuối cùng cũng hội ngộ.

Giờ thì đã đủ cả ba, Hamazura bèn điểm lại tình hình trong đầu.

Cậu ngửa cổ nhìn lên bầu trời rực ánh hoàng kim.

Hamazura có thể thấy đám thích khách của Thành Phố Học Viện đang hạ cánh giữa khung cảnh huyền ảo ấy, chúng còn cách họ một khoảng khá xa. Y phục của đám người này không phù hợp với lãnh nguyên phủ tuyết trắng chút nào. Bọn chúng khoác trên người trang phục chiến đấu màu đen, trông giống như mấy thứ trang bị dành cho các lực lượng đặc nhiệm trong những lời đồn thổi. Song, chúng không mang theo thứ gì đó như súng cả.

“...”

Mugino Shizuri vừa sử dụng Meltdowner không lâu trước đó, nhưng nó không thể được dùng trong thực chiến nữa.

Cô có thể phóng thêm 2 hay 3 tia Meltdowner, nhưng đó đã là giới hạn đối với một cơ thể bị tàn phá bởi Thể Tinh Chất. Mugino có thể xoay sở với một mục tiêu bất động, nhưng chẳng rõ là cô có thể nhắm trúng kẻ địch di chuyển bất thường với tốc độ cao không. Thật khó để giải quyết đám thích khách ấy trong khi Mugino chỉ còn vỏn vẹn vài lượt bắn.

Takitsubo Rikou cũng không giúp được gì nhiều. Tác dụng phụ của Thể Tinh Chất đã được thuyên giảm tới một mức nhất định, nhưng cô vẫn chưa qua một quá trình điều trị thiết yếu nào cả. Và cho dù có ở thể trạng tốt nhất, Takitsubo vẫn hợp với vai trò hỗ trợ hậu phương hơn. Ấn tượng của cô trong Hamazura không phải là một người thông thạo cận chiến, nói gì tới việc tiêu diệt kẻ địch bằng siêu năng lực.

Đám thích khách biết rõ điều này.

Chính bởi vậy nên chúng mới được thả dù từ oanh tạc cơ ngay trước mắt họ như thế. Nếu không thì đối phương đã chọn một phương thức tiếp cận lén lút hơn.

Hamazura liền chạy vào một rừng cây lá kim gần đó.

Vài chục mét phía trước, cậu trông thấy một bóng dáng đang tiếp cận trên tuyết, dáng vẻ khá chậm rãi mà chắc chắn. Hamazura bèn nín thở và chăm chú quan sát.

Hắn không giống một người lính bình thường.

Tên thích khách mặc trang phục chiến đấu với một màu đen chủ đạo, và đeo một chiếc mặt nạ có hai màu vàng, trắng. Cái mặt nạ kỳ quái dài phải tới gấp đôi khuôn mặt hắn, nó cũng chẳng hề có lỗ cho miệng hay mắt. Trên bề mặt của nó là nhiều điểm sáng nhân tạo khác nhau, có vẻ như chúng được dùng để hiển thị hoặc vẽ những họa tiết, giống như đi-ốt phát quang trang trí trên điện thoại di động. Hamazura không hiểu nó có ý nghĩa gì không, nhưng ánh sáng LED đôi lúc lại chập chờn nháy lên từ chiếc mặt nạ. Nhìn vào vóc dáng, gò má, và những phần mà chiếc mặt nạ không che phủ, tên thích khách này dường như là đàn ông.[2]

“...”

Chỉ nhìn chằm chằm vào kẻ địch không thể giúp tình hình khả quan hơn cho Hamazura.

Cậu bèn kiểm tra lại vũ khí của mình và mọi thứ xung quanh.

Mugino và Takitsubo không thể giúp cậu, để họ lại bên cạnh khi chiến đấu không phải là ý hay. Cậu đã dặn hai cô gái rút lui vào một cái hang gần đó. Tuy buộc phải đơn độc đối đầu với gã thích khách, nhưng Hamazura cũng phải giữ đối phương tránh xa khỏi cái hang nữa.

Cậu nắm chặt lấy khẩu súng trường và dùng ngón cái để mở khóa an toàn thô ráp của nó.

(...Có phải chúng hi sinh lớp giáp để di chuyển nhanh nhẹn hơn không nhỉ?)

Nấp giữa rừng cây, Hamazura quan sát kỹ lưỡng gã thích khách với chiếc mặt nạ kỳ quái, hắn còn cách cậu khoảng vài chục mét.

Trang phục của đối phương trông quá mỏng để có thể gài thêm phiến chống đạn. Tuy nhiên, xét tình hình lúc này, tốt nhất cứ coi như chúng có một thứ công nghệ điên rồ mang tác dụng điên rồ nào đó.

(Sợi vật liệu đặc biệt có thể chặn được cả đạn, nhưng không hiểu là chấn động do va chạm có qua nổi không? Nếu có thì loại đạn 7.62 mm là đủ rồi. Nếu chỉ xét độ dày thì đồ bảo hộ của Anti-Skill trông còn tốt hơn. Hình như hắn có thể di chuyển nhanh nhẹn với trang bị đó, nhưng có lẽ mình vẫn làm được gì đấy trước khi bị phát hiện.)

Bất thình lình, gã thích khách bỗng quay đầu về phía Hamazura. Tuy không mang theo gì đó như súng, nhưng nếu sức mạnh của hắn được tăng cường bởi các lò xo co dãn theo phản ứng với tín hiệu điện giống cơ chế dùng cho Hard Taping, hắn có thể xé xác một người chỉ bằng tay không.

Hamazura không thể do dự thêm nữa.

Hai tay lập tức nhấc súng lên, cậu bóp cò với họng súng chĩa về phía gã thích khách.

Một cơn sốc liền chạy qua vai phải của cậu, cảm giác cứ như là bị người khác đấm mạnh vào đó.

Phát súng đầu tiên bắn trúng một thân cây ở khoảng giữa hai người.

Phát bắn tiếp theo nhắm thẳng tới gã thích khách một cách chuẩn xác.

Âm thanh chối tai nổ ra, tia lửa cũng lóe lên trong chớp mắt.

Viên đạn súng trường đã không xuyên thủng người tên thích khách. Một chiếc cánh cực kỳ sống động bất chợt vươn ra từ giữa chiếc mặt nạ với hai màu vàng, trắng. Nó được dùng như một tấm khiên che chắn cho cơ thể mảnh khảnh của gã ta.

“Hả—!?”

Hamazura cứ ngỡ là nhịp thở của mình cũng bị chặn đứng, nhưng nguyên nhân không đơn giản là do chiếc cánh hữu cơ kia.

Vài ký tự quen thuộc được hiển thị bằng các chấm sáng trên chiếc mặt nạ của tay thích khách.


Equ.DarkMatter.


Dark Matter!? Đó là biệt danh cho siêu năng lực của Level 5 hạng 2, người đã từng chạm trán Mugino.

Âm thanh *ken két* bỗng vang tới tai Hamazura.

Gã thích khách đang vào thế chuẩn bị để lao tới tấn công cậu.

“Ooooooooooooooooooooooohhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh!!”

Hamazura hét lớn và tiếp tục xả súng ở chế độ tự động.

Tiếng động của kim loại va đập liên tiếp vang lên không ngớt. Vỏ đạn văng ra khi va chạm giữa không trung tạo thành một âm thanh như tiếng chuông nho nhỏ, và chồng lên cả tiếng súng chát chúa.

Tuy nhiên, cái âm thanh va đập ấy không phải do gã thích khách lãnh trọn loạt đạn mà ra.

Nhiều chiếc cánh trắng vừa sải rộng từ chiếc mặt nạ phẳng phiu và đánh văng mọi viên đạn xuống mặt đất.

Hamazura còn chẳng gãi ngứa được cho hắn ta.

Ngay khi nỗi tuyệt vọng dấy lên trong cậu, gã thích khách cũng bắt đầu ra tay.

Với một âm thanh vang rền, hàng loạt những chiếc cánh vỗ mạnh và che phủ hàng chục mét giữa hai người.

Hamazura không thể né tránh kịp thời.

Chúng lao thẳng tới cậu như những viên đạn.

Tiếng động *trèo trẹo* nặng trịch vang lên từ thân trên của Hamazura.

“Gaaahhh!?”

Nội việc vẫn la lên được đã cho thấy đòn vừa rồi còn nhẹ nhàng chán.

Cơ thể cậu văng đi vài mét qua không trung rồi rơi xuống nền tuyết. Lưng cậu tiếp nhận rõ cái cảm giác cứng ngắc của rễ cây. Chỉ lãnh phải một đòn cũng đủ khiến miệng cậu nếm rõ vị mặn của máu.

Âm thanh xé gió bỗng vang tới tai Hamazura.

Nhiều chiếc cánh tiếp tục sải rộng từ chiếc mặt nạ của gã thích khách, chúng được giải phóng ra toàn bộ khu vực xung quanh như những chiếc roi.

Hamazura vội vã lăn người trên mặt đất, miệng cố kìm nén tiếng thét đang trên đà thoát khỏi cổ họng.

Hàng loạt thân cây lá kim làm nên khu rừng bị chặt phăng một cách ngọt xớt. Mặt đất xung quanh cũng bị xới tung, và các thân cây dày cộm đổ ập xuống cậu trai đang lăn.

Đống cánh màu trắng và chiếc mặt nạ được làm từ cùng một loại chất liệu.

Chúng trải rộng một cách thiếu tự nhiên, giống như amezaiku[3] giãn nở bởi nhiệt.

“Không…” Hamazura lẩm bẩm.

Tuy chưa từng thấy Kakine Teitoku sử dụng siêu năng lực của hắn, nhưng từ những gì được biết, cậu cảm thấy có gì đó không đúng.

“Đây không phải là Dark Matter hay bất cứ siêu năng lực nào…?”

Gã thích khách chẳng thèm đáp lại.

Hắn chỉ chậm rãi hướng mấy chiếc cánh về phía Hamazura.

“!?”

Cậu vội vã đứng dậy và cố lùi lại để kéo giãn khoảng cách, nhưng một đòn tấn công khác lại tới từ phía sau. Đối phương không chỉ có một. Đến khi Hamazura nhận ra điều này thì mọi thứ đã quá muộn. Một thân cây đằng sau cậu bị cắt lìa bởi nhiều chiếc cánh trắng vừa tung ra.

May là cậu chỉ hứng trọn phần thân cây chứ không phải là đống cánh màu trắng ấy.

Dẫu vậy thì cảm giác vẫn không khác gì bị nện bởi một chiếc búa tạ, va chạm một lần nữa đốn ngã Hamazura.

Lần này thì cậu còn không thể thét lên một tiếng.

Nằm sõng soài trên nền tuyết trắng, cậu bỗng phát hiện ra những vết bẩn màu đỏ xung quanh. Toàn thân đau đớn rã rời đến nỗi phải mất một thoáng sau, cậu mới biết là máu đang rỉ ra từ người mình.

Hamazura chỉ cử động hai con mắt để quan sát xung quanh.

Đối phương bao gồm ba thích khách.

Cậu còn không biết gã thứ ba xuất hiện từ lúc nào.

“Siêu năng lực cũng giống như lửa.” một trong ba tên bỗng mở miệng.

Bọn chúng đều đeo những chiếc mặt nạ giống nhau, thế nên Hamazura chẳng rõ là kẻ nào đang lên tiếng.

Lửa là thứ sức mạnh vĩ đại mà chỉ loài người mới có thể chế ngự. Song, nếu chỉ biết vung vẩy đốm lửa thì khác gì người tiền sử múa may với cây đuốc. Người văn minh tiến bộ dùng lửa để luyện kim. Đó mới là cái đáng nói.”

(Ra là thế.)

Hamazura nghĩ thầm.

Những năng lực Level 5 như Meltdowner của Mugino, hay Dark Matter của Kakine Teitoku có thể tạo ra các hiệu ứng vượt trên quy luật vật lý thông thường. Dựa vào đó, nếu sử dụng năng lượng của Meltdowner để tinh luyện Dark Matter, liệu có ai dự đoán được thành phẩm sẽ là gì? Liệu người ta có thể tạo ra một loại vật liệu hoàn toàn mới, không cấu thành từ bất cứ hạt cơ bản, nguyên tử hay phân tử khởi nguồn từ Big Bang hay không?

Cũng giống như ống na-nô cac-bon khác hẳn so với mấy cục than đá bình thường.

Cũng giống như chất bán dẫn làm nên vi xử lý tốc độ cao khác hẳn so với một miếng thủy tinh.

Cũng giống như thép trải qua quá trình nhiệt luyện có độ cứng khác hẳn so với một thanh sắt “mềm”.

Một loại vật chất mới tạo thành nhờ nguồn năng lượng không tồn tại trên thế giới sẽ mang những đặc tính không có ở thế giới này.

Nó tân tiến đến mức khiến người dùng đủ tự tin để châm biếm một Level 5 như người tiền sử múa may cây đuốc.

“...Thong thả quá nhỉ,” Hamazura bỗng mở miệng.

“Có phải các người đưa Thể Tinh Chất cho Mugino nhằm dùng ‘lửa’ của #4 như vũ khí, và lợi dụng cô ấy như súng phun lửa được nạp đầy naphtha[4] đúng không? Và khi cách đó không thành công, tụi bay liền đổ bộ để thu hồi Mugino trước khi mồi lửa chỉ còn là đống tro tàn chứ gì? Sau đó thì sao? Bọn mày định nối cô ấy với mấy thứ thiết bị y tế rồi biến cổ thành lò luyện kim nhằm chế tạo thêm vật liệu mới à?”

Nếu sự thật là vậy thì Hamazura không có giá trị gì cho kế hoạch của chúng cả.

Và ngay từ đầu, Thành Phố Học Viện đã luôn săn đuổi Hamazura, một gã Level 0 như cậu sẽ bị chúng sát hại không thương tiếc.

Ba tên thích khách đeo mặt nạ liền tiến lại gần từ ba hướng khác nhau.

Cậu không thể hạ chúng chỉ với một khẩu súng trường. Thứ vật liệu kia được tạo thành nhờ các năng lực Level 5, và riêng một siêu năng lực gia Level 5 thôi cũng dư sức để đơn độc khiêu chiến một đại đội. Hamazura chẳng có cơ hội chiến thắng, cho dù cậu sở hữu xe tăng hay lựu pháo đi nữa.

Nhưng nó chỉ đúng nếu cậu đối đầu trực diện với kẻ địch.

Tuy nhiên, Hamazura Shiage không đứng lên chiến đấu chỉ để tìm tới cái chết.

“Này,” cậu lên tiếng trong lúc tứ chi vẫn còn bải hoải vô lực.

“Chỉ tại lăn lộn khắp nơi nên cái thứ trong túi tao biến mất tiêu rồi. Hình như là nó bị rơi ở đâu đấy.”

Đám thích khách chẳng hề để tâm tới lời cậu.

Ba tên sẽ nhanh chóng kết liễu Hamazura và thu hồi Mugino Shizuri.

Đó là những gì mà chúng đang hình dung trong lúc tiến lại gần cậu trai Level 0 ấy.

Bỗng nhiên…

Rốp!! Một trong ba gã giẫm phải thứ gì đó cứng cứng dưới đất.

Nó là một mảnh thủy tinh trong suốt, dường như là mảnh vỡ của một bình chứa.

“Chết dở! Đó là hi vọng cuối cùng của tao mà,” Hamazura thốt lên với ngữ điệu như đang bỏ cuộc vì một điều gì đó.

“Mãi mới có được một thứ để thương lượng với Thành Phố Học Viện, vậy mà lại ra nông nỗi này.”

Một cảm giác bất an bỗng dấy lên trong ba gã thích khách.

Trước kẻ địch đang hoàn toàn chiếm thế thượng phong, Hamazura vẫn tiếp tục lên tiếng.

“Cái đó vốn là bình chứa ‘tường vi khuẩn’ mà đơn vị đặc nhiệm của Nga định gieo rắc. Ước gì bọn mày không giẫm lên nó ngay trước mắt tao như thế.”

Không khí xung quanh như bị đóng băng ngay tức thì. Đám thích khách từ bóng tối của Thành Phố Học Viện đã được cung cấp thông tin chi tiết về “tường vi khuẩn” trong Báo Cáo Điện Kremlin.

Đó là một loại vi-rút phát tán qua không khí và có tỉ lệ tử vong hơn 80% cho đối tượng bị lây nhiễm. Nó có khả năng kháng nhiệt cực cao, thế nên “ăn chín uống sôi” cũng chẳng có tác dụng. Bởi vậy, cần dùng tới một lượng ô-zôn cực kỳ đậm đặc mới có thể diệt khuẩn, song, ô-zôn lại là một chất độc có hại cho cơ thể người. Ngoài ra còn một điểm đáng nói, đó là khả năng phân giải thành phần hydrocacbon trong dầu, nó có thể ăn thủng màng lọc của mặt nạ, xe cộ, và các công trình khác. “Tường vi khuẩn” được cất trữ trong môi trường không độ ẩm nhằm ngăn nó sinh sản và phát triển, nhưng một khi rời bình chứa và tiếp xúc với độ ẩm ngoài trời, không gì có thể ngăn cản nó.

Kể cả toàn thân được bao phủ bởi mặt nạ và trang phục đặc biệt, nguy cơ lây nhiễm vẫn tồn tại!!

“Chết tiệt!!”

Ba tên thích khách lần đầu tiên để lộ sự hoảng hốt. Biết là làm thế cũng vô nghĩa, nhưng chúng vẫn lùi ra xa khỏi chiếc bình đã vỡ theo phản xạ.

Thế rồi, Hamazura nhanh chóng đưa hai tay đang giữ súng lên.

“Chém gió thôi, mấy thằng ngu. Cái đó chỉ là bình nước khoáng.”

“!?”

Đến lúc ba tên kịp nhận ra thì đã quá muộn.

Hamazura dựng thẳng lưng và khuỵu gối, rồi đẩy người mình về phía trước. Cậu dí khẩu súng trường vào chỗ hở giữa mấy chiếc cánh và chĩa họng súng vào hông một tên thích khách.

Hamazura không có thừa thời gian để chần chừ.

Cậu lập tức bóp cò.

Với một tiếng súng chát chúa, tên thích khách ngã rụp xuống tuyết như một cánh cửa mở ra rồi sập lại. Gã ta đã được mấy chiếc cánh trắng bảo vệ. Nếu bị nã đạn vào nơi khác trên người, chyện xảy ra với hắn sẽ quá rõ ràng.

“Thằng khốn!!”

Đám thích khách không dám ngờ là đồng bọn của chúng có thể bị hạ gục như vậy. Hai tên còn lại vội vàng vỗ mạnh những chiếc cánh trắng của mình.

Cứ thế này thì Hamazura sẽ bị chúng chém ra từng mảnh. Các thân cây cũng không đủ để làm khiên chắn trước đống cánh ấy.

Tuy nhiên, ngay dưới chân cậu có một thân hình bất động được trang bị công nghệ tương tự. Hamazura né sang một bên và nấp sau mấy chiếc cánh vẫn mọc ra từ cái xác. Đống cánh trắng tưởng như có thể chém đứt mọi thứ đã bị chặn đứng và dội lại bởi những chiếc cánh làm từ cùng chất liệu.

Hamazura đá vào cái xác để thay đổi góc của cổ… hay đúng hơn, góc của mấy chiếc cánh mọc ra từ chiếc mặt nạ. Đống cánh bay về phía hai gã thích khách như những chiếc máy chém.

Bọn chúng cũng sở hữu loại vũ khí tương tự.

Nghĩa là chúng cũng có thể đỡ những chiếc cánh trắng đó.

Hàng loạt chiếc cánh liền mọc ra từ hai chiếc mặt nạ, hai tên thích khách dốc toàn lực để đỡ lấy đòn phản công của Hamazura. Đúng vậy, chúng dốc hết mọi thứ. Và giờ thì sơ hở đã lộ ra. Đó cũng là lúc cậu trai đưa súng lên rồi nhắm bắn.

Một tiếng kêu thất thanh vang lên.

Đi cùng với loạt đạn ngắn ngủi, thứ chất lỏng màu đỏ văng tung tóe, và gã thích khách thứ hai cũng đổ nhào xuống nền tuyết.

Tuy thế, đó là tất cả những gì mà Hamazura làm được.

Tên thích khách cuối cùng lập tức phản công. Hàng loạt chiếc cánh nhúc nhích rồi xới tung mặt đất dưới chân Hamazura thay vì tấn công trực diện. Cậu mất thăng bằng và không thể nhắm bắn chính xác. Hamazura hoàn toàn trở nên bất lực. Đối phương đã đảm bảo an toàn cho bản thân trước rồi mới tung ra đòn kết liễu. Hắn tóm lấy cổ chàng trai bằng một tay rồi lao tới trước để dộng lưng cậu vào một thân cây vẫn may mắn đứng vững sau trận chiến.

“Gah!?”

Chấn động lan tỏa khắp người Hamazura, nhịp thở của cậu bị chặn ngang, và khẩu súng trường cũng tuột khỏi tay. Hai chân cậu đung đưa giữa không khí. Tên thích khách chẳng nói gì mà chỉ giang rộng những chiếc cánh trắng. Hắn không hề có chút nương tay.

Ấy vậy mà Hamazura vẫn mỉm cười.

“...Mày có quên mất điều gì quan trọng không đấy?”

Cậu vừa nói vừa cười.

“Dù thăng bằng cơ thể bị rối loạn do Thể Tinh Chất, nhưng Mugino Shizuri là siêu năng lực gia xếp hạng 4. Cô ấy vẫn có thể phóng ra hai hay ba tia Meltdowner.”

“...”

Gã thích khách vẫn tóm Hamazura bằng một tay, bề mặt của chiếc mặt nạ chỉ hơi động đậy một chút.

“Đừng hòng rung cây nhát khỉ. Bổn cũ không soạn lại được đâu. Nội việc thua cái hạng như mày cũng đủ nói lên tình trạng của Mugino Shizuri rồi.”

“Thế à. Tiếc quá, tiếc quá đấy.”

Hamazura thả lỏng hai cánh tay.

Cậu nói tiếp lời cuối cùng trong lúc tay chân đã rủ xuống.

“Vậy thì cứ việc thưởng thức hương vị chiến thắng đi cùng gia vị Meltdowner đi nhé.”

Một tia sáng chói lóa được phóng ra.

Đến lúc tên thích khách kịp nhận thức thì mọi thứ đã kết thúc.

Index v22 147

Gã ta đang duỗi thẳng cánh tay phải dùng để tóm cổ chàng trai ra phía trước. Cánh tay đó bị thổi bay ngay tại bờ vai… hay đó là những gì Hamazura nghĩ. Thực tế thì cả vai cùng một phần ngực phải của hắn đã tan tành mà không để lại gì. Vết thương là cả một lỗ thủng to tướng ăn tới tận gần cổ gã thích khách.

Hamazura rơi xuống đất cùng với một tiếng *uỵch*. Phần cẳng tay bị đứt lìa của kẻ địch vẫn còn bám lấy cổ áo của cậu.

“Sao… cơ?”

Ánh mắt của tay thích khách hướng về phía mà tia sáng vừa được phóng tới. Đứng cách đó khoảng vài trăm mét là hai cô gái. Một người đứng không vững và mặc chiếc áo khoác màu vàng, người còn lại thì khoác trên mình bộ độ thể dục màu hồng. Cô gái trong chiếc áo khoác vàng đang dựa vào vai của cô bạn.

Vì thăng bằng không được ổn định do Thể Tinh Chất, Mugino chẳng thể nhắm bắn cẩn thận. Kể cả vẫn còn hai hay ba lần bắn, chúng cũng khó mà trúng đối phương được.

Thế nên…

(Là Takitsubo Rikou… #4 dựa vào nó để điều chỉnh hướng ngắm ư…?)

Gã thích khách chẳng nhận ra là mình còn không nói thành lời.

(Không, không chỉ có thế. Cả chiêu hù dọa với tường vi khuẩn… cũng là bước chuẩn bị. Nếu biết trước Mugino Shizuri đang phục kích, mình có thể dễ dàng đối phó… Chính vì vậy mà thằng này làm mọi cách để đánh lạc hướng… Mục đích của nó là khiến mình sơ hở và cho chúng cơ hội nhắm bắn kỹ càng…)

Tuy chỉ còn hai hay ba lần bắn, nhưng miễn là bắn trúng, ba tên thích khách vẫn có thể bị hạ gục.

Song, chỉ trượt một lần thôi cũng đủ khiến mọi sự đổ bể. À không, những chiếc cánh trắng mọc ra từ mặt nạ của đám thích khách hẳn cũng đủ sức để đánh văng các tia Meltdowner đã suy yếu.

(Thì ra…)

Việc Hamazura giải quyết được hai tên thích khách hoàn toàn chỉ là may mắn ngoài dự tính. Nhiệm vụ của cậu là cầm chân kẻ địch và câu giờ để Mugino có thời cơ kết liễu chúng.

Một #4 bị trọng thương không thể chiến đấu với những gì đã có.

Chính vì vậy, Hamazura đã biến đổi thế trận để tạo ra một tình huống mà cô có thể chiến đấu.

Đám thích khách đã hoàn toàn trúng kế của họ.

“Quỷ tha… ma bắt…”

Cơ thể mang thương tích trầm trọng của tay thích khách bỗng nghiêng ngả sang một bên rồi rụng xuống nền tuyết.

Dù vậy, hắn vẫn cố điều khiển chiếc mặt nạ.

Bằng hơi thở cuối cùng, hắn toan kéo theo Hamazura xuống địa ngục cùng mình.

Nhưng đột nhiên, gã thích khách cảm nhận được thứ gì đó cứng cứng dí sát vào cạnh chiếc mặt nạ.

Đó là họng súng của khẩu súng trường.

“Tại sao… lại thành ra thế này…?”

Tên thích khách hối hận một cách muộn màng.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng là loại bỏ hai nhân tố phản loạn - Hamazura Shiage và Takitsubo Rikou. Tuy nhiên, do kẻ địch chỉ là một gã Level 0, chúng đã xem thường chàng trai và quên đi việc phân tích kỹ lưỡng khả năng của đối thủ.

“Hóa ra… đây là… Hamazura Shiage ư?”

“Sai bét,” cậu thiếu niên đáp lại trong lúc loạng choạng đứng hẳn dậy.

“Đây là… Item. Nhớ cho kỹ cái tên đó trên đường xuống địa ngục.”


Phần 3Edit

Ngay từ đầu vốn đã chẳng có nguyên do sâu xa nào.

Cánh tay phải của hắn chỉ đơn giản là mang một sức mạnh đặc biệt.


Giữa dòng 8EditGhi chúEdit

  1. hộp đen ở đây chỉ các thiết bị tuy biết chức năng nhưng không rõ cấu tạo bên trong
  2. minh họa
  3. Amezaiku (飴細工) là một môn nghệ thuật làm kẹo của Nhật, rất giống với nghệ thuật nặn tò he của nước ta, chỉ có một ít khác biệt ở nguyên vật liệu và cách nặn, nếu tò he được trẻ em nước ta coi như đồ chơi thì amezaiku ở Nhật lại nghiên về hướng “kẹo/ đồ ăn” hơn.
  4. naphtha là một thuật ngữ khái quát chỉ các loại dung dịch chứa hydrocacbon dễ cháy.
► Xem lại Tập 22 Chương 10♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 22 Chương 12

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.