FANDOM


Chương 3: Đối diện với bức tường hoài nghi. Great_Complex.Edit

Phần 1Edit

Lực lượng ngoại binh được gọi là privateer đã bắt đầu cuộc xâm lược của chúng.

Hamazura Shiage và những người khác chẳng thể làm gì để chống trả.

Y như họ lo ngại, lũ privateer không có vẻ gì là để tâm tới người lính Nga. Chúng đang dốc hết tất cả để xâm chiếm nơi đây.

“Lối này.”

Digurv dẫn mọi người xuống dưới tầng hầm của phòng khám. Có vẻ như căn hầm này vốn được dùng để tích trữ pho-mát và thịt hun khói. Dĩ nhiên là nó không vững chãi như một hầm trú ẩn đích thực. Nó chẳng thể phòng ngự trước các đợt tấn công, họ chỉ dùng nó để tránh bị kẻ địch phát hiện.

Người lính bị tê cóng dường như đã có thể tự di chuyển một chút sau khi được sưởi ấm. Để giúp anh ta hồi phục sức lực, họ đưa cho anh một ít pho-mát dự trữ. Nhưng nét mặt của người lính lộ rõ một vẻ âu sầu. Anh ta có vẻ đang chua xót vì bị quân đội bỏ rơi hơn là lo lắng cho thể trạng của mình.

Hamazura ôm chặt lấy cơ thể rã rời của Takitsubo.

Cậu không thể ngờ là mọi chuyện lại ra nông nỗi này. Cậu cứ nghĩ mấy con hẻm ở Thành Phố Học Viện đã là xấu rồi, nhưng chúng không phải là địa ngục duy nhất trên đời. Mỗi nơi trên thế giới đều có một bóng tối luôn nhăm nhe há miệng nuốt chửng con người. Hamazura và Takitsubo cứ tưởng là họ đã liều mạng để thoát khỏi bóng tối, nhưng hóa ra “một nơi khác với chốn này” chưa hẳn đã là thiên đường.

Vài cơn rung động chợt lan truyền từ trên trần.

Âm thanh không giống như tiếng nổ. Nó nghe như tiếng động cơ xe hơi hơn, nhưng tiếng động ấy lại quá lớn.

“Cái gì thế? Bánh xích xe tăng ư?”

“Chắc bọn chúng tấn công bằng xe tăng,” Digurv đáp lại. “Chúng không nhiều. Tôi đoán có khoảng 2 chiếc. Bọn này không thèm đếm xỉa tới sách lược bình thường của quân đội. Chúng có khi còn chẳng đem theo bộ binh nào. ...Nhưng chỉ riêng xe tăng cũng đủ uy hiếp rồi.”

Từng cơn rung động càng khiến cậu sợ hãi hơn, Hamazura thắc mắc hỏi Digurv.

“Chúng ta biết là mình bất lực, nhưng bọn chúng đâu biết điều đó, chúng không sợ ta cho người nấp sau các căn nhà cùng với tên lửa chống tăng ư? Bình thường thì đối phương phải xóa sổ các vị trí ẩn nấp và chướng ngại rồi mới đột kích chứ?”

“Bọn này không phải là quân chính quy. Chúng vừa nhận được các trang bị tân tiến nhất và chỉ muốn thỏa sức hoành hành, lý thuyết quân sự thông thường không áp dụng được với chúng đâu. Kẻ địch có thể lộ sơ hở, nhưng so với quân đội mang kỷ cương nghiêm khắc thì chúng tàn bạo hơn nhiều. Tốt nhất là chúng ta đừng để bị phát hiện.”

Âm thanh của sự đổ vỡ bỗng vang tới từ trên đầu họ.

Hai người lập tức ngừng trao đổi.

Tiếng động khi các ngôi nhà bị tàn phá tiếp tục vang dội. Thay vì bắn phá bằng đạn pháo, lũ đánh thuê lại dùng chiến xa bọc thép dày cộm để lao vào cày nát các công trình. Đó rõ ràng chẳng phải là cách tấn công thích đáng.

(...Bọn chúng đang chơi đùa.)

Hamazura nghiến răng, hai tay vẫn ôm chặt lấy Takitsubo.

(Chúng đang đợi đến khi ta không thể khống chế nỗi sợ và cuống cuồng chạy ra ngoài. Khi đó thì chúng chỉ việc cẩn thận nhắm bắn trong khi mọi người đang hoảng loạn.)

Đám privateer thích thú với việc giết chóc hơn là hoàn thành nhiệm vụ. Khóc lóc đầu hàng sẽ chẳng giúp được gì. Van xin chúng tha mạng cho Takitsubo là hoàn toàn vô nghĩa. Lũ khát máu ấy sẽ nã đạn vào trán hai người mà chẳng thèm để tâm.

Cơn tức giận cùng cực bỗng sôi sục trong bụng cậu, nhưng Hamazura chẳng thể làm gì hơn. Nhảy ra đối đầu với bọn privateer không khác gì tự biến thành đồ chơi cho chúng đùa nghịch.

Digurv chắc còn phẫn nộ hơn cả Hamazura.

Chính Digurv và dân làng là những người đã bỏ công gây dựng mọi thứ trên mảnh đất này. Nhìn bao thành quả của mình bị hủy diệt không chút thương xót chỉ để mua vui, điều này nhất định đã nhân đôi nỗi căm phẫn trong anh.

Digruv đang phải ngậm đắng nuốt cay để bản thân có thể sống sót và đồng thời không gây liên lụy cho Hamazura và những người đang cùng ẩn náu tại đây.

Hamazura hiểu là cậu không được khinh cử vọng động.

Nhưng mối nguy hiểm vẫn chưa tha cho họ.

Lớp trần của tầng hầm đột nhiên sụp đổ, và cỗ chiến xa bọc thép cũng rụng xuống như tuyết lở.

Hẳn là lũ privateer không cố ý làm vậy. Chúng đã cán nát phòng khám mà không biết rằng nó có tầng hầm, và thế là cả cỗ chiến xa đã rơi xuống dưới này.

Tuy nhiên, đó không phải là thứ mà Hamazura và những người khác có thể chịu được.

Một lượng lớn các tấm ván gỗ tuôn xuống như mưa, Hamazura và Digurv cuống cuồng lăn khỏi chỗ đó. Phần mép lởm chởm của các mảnh vỡ găm thẳng vào vách thạch cao. Trên cỗ chiến xa có trang bị một tháp pháo, nhưng nó không có chút động đậy. Cú ngã đột ngột đã khiến đầu pháo hơi bị uốn cong.

“Chạy đi!!” Digurv kêu lên.

Cánh cửa thép phía trước cỗ chiến xa đang dần hé mở.

Hamazura dìu Takitsubo đi và trao cô cho Digurv, anh đã nhanh chóng leo lên trên mặt đất.

Đúng lúc này thì cánh cửa của cỗ chiến xa bọc thép được mở toang.

Ngay khoảnh khắc đạn tuôn xối xả ra khắp nơi, Hamazura đã kịp xoay sở leo ra ngoài cùng với người lính Nga.

Cả phòng khám đã tan tành. Tường lẫn trần của nó cũng chẳng còn. Trông nó lúc này không khác gì một đống phế liệu.

Họ đã thoát được cơn mưa đạn nhờ trèo lên mặt đất.

Nhưng đây chưa phải là lúc để thở phào nhẹ nhõm.

Digurv tái mét mà nói.

“Nếu cứ ở trên này thì ta sẽ toi mạng hết. Lũ privateer xung quanh có thể tìm ra chúng ta, và một khi mấy tên trong cỗ chiến xa trèo ra ngoài thì tất cả sẽ kết thúc. Ta cần tìm một căn hầm khác trước khi bị chúng tóm được!!”

Thứ gì gần đó bất chợt nổ tung, Hamazura và Digurv bị hất văng theo hai hướng khác nhau. Hamazura xem chừng không được lành lặn, có gì đấy không ổn với màng nhĩ của cậu.

Từ nơi cậu ngã gục, Hamazura có thể trông thấy Digurv. Dường như anh ta không bị thương nhiều như cậu. Digurv đang bế Takitsubo và liếc nhìn Hamazura trong giây lát, nhưng anh buộc phải bỏ chạy đi đâu đó. Hẳn là anh ta đang tìm một căn hầm khác.

(...Chết tiệt. Mình không biết cái tầng hầm ấy ở đâu!! Mong là anh ta đừng để Takitsubo phải bỏ mạng.)

Hamazura từ từ đứng dậy. Cậu gần như đang hốt hoảng vô cùng. Cậu không thấy bóng dáng của người lính Nga, nhất định là anh ta đã chạy tới một nơi nào đó. Một mùi khét xộc lên mũi của cậu. Xung quanh chẳng còn dấu hiệu của cuộc sống sinh hoạt như mùi hương thức ăn hay mùi thuốc lá nữa. Tất cả đều đã bị quét sạch.

Hamazura bèn khom người nấp sau một đống đổ nát và từ từ quan sát khu vực.

Gần một nửa các căn nhà gỗ trong làng đã tan tành, và cậu có thể thấy dấu vết của bánh xích xe tăng trên tuyết trắng. Có vẻ như chúng không do cỗ chiến xa vừa rồi để lại.

(Vũ khí!! Có vũ khí nào mà mình có thể…?)

Cậu không thể vượt qua cơn hoạn nạn này chỉ với khẩu súng lục trong túi.

Chẳng biết có tốt hơn hay không, nhưng có một khẩu súng máy đặt cách đó khoảng 10 mét. Đó là một khẩu súng khá lớn đặt sau nửa đường tròn sắp xếp từ nhiều bao cát. Chắc nó chẳng được dùng để bắn hạ trực thăng chiến đấu, mà có lẽ người ta chỉ đặt nó tại đó hòng ra vẻ họ có vũ trang để ngăn chặn những trực thăng bay qua.

Dĩ nhiên, Hamazura không biết cách dùng súng máy.

Nếu táy máy thì cậu sẽ chẳng thể khống chế độ giật mà khai hỏa một cách loạn xạ.

Nhưng thế vẫn tốt hơn là không có gì.

Hamazura căng thẳng đến nỗi con tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực khi cậu lao ra từ sau đống đổ nát. Trông cậu giống như đang loạng choạng vấp ngã hơn là chạy, nhưng cậu cuối cùng cũng tới bên cạnh khẩu súng vây quanh bởi đống bao cát. Tuy chỉ là 10 mét, nhưng nó cứ như lối đi tới địa ngục đối với Hamazura.

Khẩu súng máy được cố định tại chỗ với 3 chân. Các khớp nối được thiết kế để có thể xoay được và các chân được cố định hoàn toàn tại một tấm bê-tông vuông vức với đinh thép. Nó không thể được tháo ra nếu không có dụng cụ.

“Mẹ kiếp!!” Hamazura vừa rủa vừa rút khẩu súng lục ra.

Cậu vẫn nghe được nhiều tiếng nổ vang lên trong khu vực, cậu đoán chỉ vài tiếng súng chắc sẽ không bị phát hiện.

Đang suy tính thì một cỗ chiến xa bọc thép lao ra từ sau một căn nhà khác. Nó cách cậu khoảng 20 mét. Cỗ chiến xa có trang bị một tháp pháo xoay được cùng với các họng pháo xếp thành hàng song song ở hai bên. Ngoài ra còn có một ăng-ten với hình dạng như chiếc đĩa. Nó có vẻ giống một cỗ chiến xa đối không hơn là xe tăng. Thay vì một thứ gì đó để bắn đạn đại bác như xe tăng thì nó lại được trang bị các khấu súng máy to lớn. Lũ đánh thuê quả thật chẳng thèm làm việc theo bài bản. Kiểu chiến xa thế kia đâu dùng để xông pha truy kích kẻ địch dưới mặt đất.

Tuy thế, một người trần mắt thịt vẫn sẽ biến thành thịt vụn nếu lãnh phải một cú bắn từ nó.

Hamazura suýt cắn phải lưỡi do hoảng hốt, nhưng xem ra đối phương vẫn chưa phát hiện ra cậu.

Vì bọn chúng có mục tiêu khác.

Đó là một người phụ nữ hơn 30 tuổi đang chạy thục mạng với một em bé trong tay. Một cô bé khác trạc 10 tuổi đang chạy ngay sau người phụ nữ có lẽ là mẹ của cô đó. Nét mặt của người mẹ trở nên méo mó do kiệt sức, nỗi khiếp đảm lẫn sự tủi nhục. Hamazura chẳng biết đó là ai, nhưng cậu lôi ra được vài thông tin từ bộ nhớ của mình. Họ hẳn thuộc về số người chạy tới ngôi làng này sau khi được giải cứu từ mấy chiếc xe tải của quân đội. Cách ăn mặc của họ hơi khác so với Digurv và dân địa phương.

Khẩu pháo của cỗ chiến xa lập tức được điều chỉnh để nhắm vào lưng họ.

Chỉ một phát bắn thôi cũng sẽ khiến họ tan xác tới mức khó có thể chôn cất tử tế.

Hai tay của Hamazura lập tức cử động trong vô thức.

Điều tiếp theo mà cậu nhận ra là mình đã nắm khẩu súng máy đặt bên cạnh.

Cậu chẳng có thời gian để nhắm cẩn thận.

Hamazura chỉ biết kèo cò.

Khối vật trong tay vốn được cố định xuống đất, thế mà một cơn sốc vẫn lan qua vai phải của cậu, cứ như là nó vừa va chạm với một thứ dụng cụ chạy điện. Xung lực dữ dội khiến tầm nhìn của cậu cũng mờ đi. Nhưng dù vậy, Hamazura vẫn nghiến chặt răng và tiếp tục kéo cò.

Tia lửa tóe lên từ bề mặt lớp giáp của cỗ chiến xa đối không.

Nếu có thể bắn trúng thì khẩu súng máy hạng nặng này đúng là đủ sức để gây tổn hại cho một chiếc máy bay cỡ nhỏ.

Uy lực của loạt đạn vừa rồi đã khiến góc quay của tháp pháo trên cỗ chiến xa bị lệch đi một chút.

Và bởi vậy, khi khẩu đại bác khai hỏa, đạn pháo đã bay qua người phụ nữ và cô bé thay vì bắn trúng lưng họ.

“Chạy đi!!” Hamazura gào thật to, cậu cố át đi tiếng súng, mặc cho việc bọn họ chưa chắc đã hiểu tiếng Nhật.

Cỗ chiến xa đối không chẳng dừng lại ở đó.

Tháp pháo bắt đầu xoay ngang nhờ một động cơ cỡ lớn. Lũ người bên trong có vẻ điên tiết vì bị Hamazura phá bĩnh cuộc vui. Nhiều họng súng trông đủ to để dễ dàng nhét vừa một quả bóng golf, và chúng đang chĩa thẳng vào khẩu súng máy đặt ở chỗ Hamazura.

“Chết mẹ!!”

Hamazura lập tức thả tay khỏi khẩu súng máy và vội vã ẩn nấp.

Cơn mưa đạn tuôn ra ngay khoảnh khắc kế tiếp.

Đống bao cát lần lượt vỡ toạc, đất cát nhồi bên trong thì bị thổi bay đi. Khẩu súng máy cỡ lớn cũng bị xâu xé thành từng mảnh. Cứ thế này thì cậu sẽ mất đi bức tường bảo vệ chỉ sau vài chục giây nữa. Nhưng lao ra ngoài giữa cơn bão đạn ấy sẽ khiến cậu chẳng được toàn thây.

Hamazura không thể di chuyển, nhưng đối phương đột nhiên ngừng bắn.

(Súng bị nghẽn à…?)

Hamazura nghĩ theo một hướng tích cực, nhưng tiếc là sự thật phũ phàng.

Lũ privateer này không tuân theo bất cứ sách lược quân sự nào như binh sĩ chính quy.

Chúng coi chuyện này như một trò vui.

Thay vì dùng súng máy thì chúng lại bắn một quả tên lửa đất-đối-không.

Cùng với đuôi khói đằng sau, quả tên lửa bay tới chỗ khẩu súng máy đã gần tan tành.

“Khốn nạn!!”

Hamazura hoảng hốt nhảy khỏi chỗ đặt khẩu súng máy mà cậu đã dùng làm lá chắn.

Ngay giây phút tiếp theo, chỗ nấp ấy lập tức bùng nổ.

Thính giác của cậu như bị thổi bay theo vụ nổ đó.

Cả người Hamazura cũng bay lên không theo luồng gió bộc phát. Sau khi rơi xuống tuyết, cậu liền đảo mắt ra xung quanh. Hamazura đã tình cờ rơi ra sau một căn nhà. Cậu chắc là mình cách chỗ đặt súng máy hơn 10 mét. Nhưng điều này chẳng phải do bản lĩnh của cậu, mà nó nói lên uy lực kinh khủng của vụ nổ vừa rồi.

Hai chân cậu vẫn còn run rẩy trong sợ hãi.

Lũ privateer đó thực sự không bình thường chút nào.

Hamazura từng sống vất vưởng trong mấy con hẻm ở Thành Phố Học Viện, hầu hết người khác sẽ chẳng tán dương điều đó, ấy thế mà sự vô đạo đức của lũ privateer đã khiến một thằng như cậu phải xanh mặt. Vượt ngàn dặm và băng qua bao biên giới quốc gia hòng tìm đến một chiến trường chỉ để thỏa mãn cơn khát máu, những kẻ như thế chắc chắn không có một cái đầu bình thường.

Mặc dù đầu óc đang lan man với những suy ngẫm ấy, nhưng Hamazura chẳng thể di chuyển.

Thế rồi, cậu nghe thấy một tiếng động.

“!?”

Cậu thiếu chút nữa đã hốt hoảng khai hỏa khẩu súng lục mà không nghĩ tới hậu quả, nhưng cậu kịp nhận ra người vừa tới.

Đó là Digurv, và anh đang bế Takitsubo trên tay. Anh ta nhất định đã tới được đây nhờ chạy theo lối thoát sau những đống đổ nát khác. Digurv đã không bỏ mặc cô gái đang bất tỉnh kia.

Hamazura gần như đã suy sụp, nhưng nhìn thấy gương mặt đang say ngủ của Takitsubo, trụ cột tinh thần của cậu lại trở nên vững vàng hơn.

“Cậu không sao chứ? Chúng ta có lẽ sẽ sống sót qua vụ này mà không có thêm thương vong hay bệnh nhân nào.”

“Mà này, tôi tưởng anh đã chạy tới một căn hầm khác rồi.”

“Tôi chỉ chạy trốn từ chỗ này tới chỗ khác mà cố không để lũ privateer phát hiện, và cuối cùng thì tới được đây.”

Thế nghĩa là lũ privateer đã bao vây bọn họ, và giờ thì chúng đang xiết chặt vòng vây. Sự căng thẳng khiến miệng Hamazura trở nên khô không khốc. Cậu thiếu chút nữa thì bốc một nắm tuyết lên và tọng vào mồm mình, nhưng Hamazura vẫn còn một thắc mắc.

“Thế còn các căn hầm khác thì sao?”

“Lối vào một tầng hầm khác nằm gần đây, nhưng bọn privateer đang lảng vảng quanh đó. Hình như chúng chưa tìm ra nó, nhưng nếu tôi tới gần thì chúng có thể sẽ phát hiện ngay.”

“Chết tiệt,” Hamazura lẩm bẩm.

Tiếng ồn từ các động cơ lại nhỏ đến đáng ngạc nhiên. Cỗ chiến xa đối không vừa nãy chắc là thứ duy nhất vẫn đang chạy. Chiếc xe bọc thép còn lại đã rơi xuống tầng hầm của phòng khám và không thể được sử dụng nữa. Nhưng lũ privateer trèo ra từ đó lại đang tình cờ ngăn cản họ tới một căn hầm khác.

“Bọn chúng đang làm gì thế?”

“Chúng đang lục soát mọi ngóc ngách, đến gác mái với rèm cửa cũng không chừa. Chúng còn kiểm tra cả gầm giường trẻ con để xem có chỗ giấu tiền bạc hay của cải nào không. Xem chừng chúng đang phát cuồng vì không tìm được mục tiêu. Cả lũ đó đều rất thèm khát được chém giết.”

“...Vậy là chúng không định để ta thoát. Và xem ra thì bọn này đã vứt hết lương tâm cho chó gặm rồi.”

Lũ privateer đang ngẫu nhiên cản đường tới căn hầm của họ.

Không còn một nơi an toàn nào để họ chạy tới.

Mà ngay từ đầu thì một nơi như thế chưa hẳn đã tồn tại.

Hamazura nhìn xuống gương mặt đang mê man của Takitsubo. Mồ hôi ròng ròng lăn trên trán cô, tóc mái thì ướt đẫm và rũ rượi ở đó. Khi chỉnh lại tóc cho Takitsubo, cậu nhận ra các ngón tay của mình đã không còn run rẩy nữa.

Cậu sẽ không để cô phải bỏ mạng ở đây.

Cậu cũng không muốn những người đã chăm sóc cô phải chết.

Cậu càng không chấp nhận thua cuộc mà chưa làm được gì. Cậu đã thua như thế quá nhiều khi còn lăn lộn trong mấy con hẻm ở Thành Phố Học Viện rồi.

Chẳng phải là Hamazura đã tự nhủ sẽ thoát khỏi số phận thảm hại đó?

Cậu cực kỳ phẫn nộ vì sự bạo ngược phi lý trước mắt. Tại sao tính mạng của Takitsubo cứ bị đe dọa? Tại sao những dân làng đã đối tốt với hai kẻ lạ mặt lại phải hứng chịu chà đạp chỉ vì một lý do vô nghĩa như vậy? Đã đến lúc để phản công. Nếu đây là một trận tử chiến, Hamazura có quyền được đáp trả đối phương.

“...Anh có thể trông nom Takitsubo thêm một chút nữa không?”

“C-cậu định làm gì thế?”

Digurv có vẻ đã nhận ra sự thay đổi trong nét mặt và cả bầu không khí xung quanh Hamazura.

Hamazura liếc nhìn gương mặt của Takitsubo một lần nữa.

“Tôi nhịn thế là đủ rồi. Tôi sẽ biến đồ chơi của bọn nó thành phế liệu.”

“Nói trước là bọn tôi không có khẩu RPG (súng phản lực chống tăng) nào ở đây. Giáp của thứ đó có thể không dày như xe tăng, nhưng AK không đủ xi nhê với nó đâu!!”

“Như đề can đánh dấu thôi, phải không?”

Digurv có vẻ bối rối trước câu nói lạ lùng ấy, Hamazura bèn lặp lại ý của cậu.

“Anh có nói là các anh đào đống địa lôi của quân đội lên để giao chúng cho một tổ chức phi chính phủ, phải không?”


Phần 2Edit

Hắn lao ra từ phía căn cứ nọ.

Accelerator cật lực chạy trên tuyết.

Hắn không hề truy đuổi ai, cũng chẳng chạy tới một nơi cụ thể nào.

Hắn chỉ đang chạy trốn.

Siêu năng lực gia hạng nhất của Thành Phố Học Viện đang bỏ chạy với Last Order trên tay.

Hắn thấy cô gái đằng sau thực sự rất đáng sợ.

Đáng sợ hơn Kihara Amata.

Đáng sợ hơn Kakine Teitoku.

Đáng sợ hơn Aiwass.

Và đáng sợ hơn cả chàng trai nọ nữa.

Kẻ địch đang truy đuổi Accelerator đem đến nỗi khiếp đảm vô cùng, bởi sự tồn tại của cô là mối đe dọa tới trụ cột chống đỡ lý tưởng sống của hắn.

Hắn nghe được âm thanh xẹt xẹt của các tia điện tóe ra từ phía sau.

Nó nằm ở mức yếu hơn so với Railgun của #3.

Nhưng rõ ràng là mạnh hơn so với các Sister bình thường khác.

Hắn lại nghe thấy gì đó như tiếng bong bóng nổ tung.

Đó là âm thanh khi một chiếc đinh dài khoảng 2 cm được phóng đi với vận tốc trên ngưỡng tốc độ âm thanh một chút.

Uy lực của nó ngang với một viên đạn súng lục.

Chiếc đinh thép được bắn tới từ phía sau Accelerator, và nó găm thẳng vào tay trái hắn một cách chuẩn xác.

Khu vực giữa khuỷu tay và vai đã lãnh trọn cú bắn ấy.

Nhưng đó chẳng phải là vì hắn không thể phản hồi đòn đánh.

Hắn chỉ không chắc là mình có nên phản hồi nó.

À không, phải nói là hắn không thể quyết định liệu có nên dùng phản hồi để sát hại kẻ địch.

Accelerator có thể điều chỉnh góc phản hồi nhằm gây thương tích mà không giết chết cô gái đó, nhưng hắn không thể chối bỏ sự thật là bản thân có thể lỡ tay sai sót do thói quen cũ. Khi nghĩ đến khả năng đó, gã siêu năng lực gia chẳng thể hành động.

Sức lực như bị rút khỏi cánh tay của hắn.

Cô bé đang được hắn bế trên tay cũng vì vậy mà văng ra phía trước..

Hơi ấm sót lại từ trụ cột tinh thần của hắn cũng bị quét đi bởi cơn gió rét thổi qua thảo nguyên phủ tuyết này.

“Gaaaaaaaaaaaaaaaaaahhhhhhhhhhhhhhhhh!?”

Tiếng thét của hắn vang dội khắp không gian.

Cơ thể của Last Order rơi xuống đống tuyết dày cộm.

Accelerator còn chẳng thể duỗi tay với lấy con bé. Hắn mất thăng bằng và loạng choạng trên tuyết như sắp gục ngã hoàn toàn.

Hắn cảm thấy tiếng cười gần như sắp trào dâng từ đáy tâm can của mình.

Accelerator có một nguyên tắc mà hắn tự đặt ra cho bản thân.

Trong quá khứ, hắn từng sát hại vô số nhân bản vì một thí nghiệm dành riêng cho mình.

Đó là lý do khiến hắn tự quyết với lòng, cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, hắn sẽ không bao giờ hãm hại thêm một nhân bản nào trong số các Sister và Last Order.

Để theo đuổi mục tiêu ấy, Accelerator đã phải kinh qua bao cuộc chiến đẫm máu. Kihara Amata, Kakine Teitoku, và Shiokishi của Ban giám đốc. Cơ thể và tinh thần hắn đều đã kiệt quệ sau nhiều lần đối đầu với những con quái vật khác nhau. Sau thất bại trước Aiwass, hắn đã phải đào tẩu tới xứ tuyết này. Tuy nỗ lực của bản thân chưa phải là hoàn hảo, nhưng hắn cảm thấy mình đã làm khá ổn trong việc bảo vệ sinh mạng và cuộc sống của Last Order cũng như các Sister khác. Hắn luôn tin là mình đã làm những gì cần thiết.

Ấy thế mà, trong bao nhiêu thứ khả năng, Thành Phố Học Viện lại lập ra một kế hoạch đánh trúng vào điểm yếu đó. Họ biết hắn luôn trăn trở bảo vệ các Sister, cho dù điều đó buộc hắn đương đầu với cả thế giới đi chăng nữa, và họ đã lợi dụng khát khao ấy làm công cụ để chống lại Accelerator.

(Lũ điên rồ khốn nạn…)

Hắn cần phải bảo vệ Last Order.

Hắn cần phải đánh bại một Sister đang truy sát mình.

Dù hắn có bảo vệ một bên, hay để một bên được sống, Accelerator vẫn sẽ phá vỡ cái nguyên tắc mà hắn luôn mạo hiểm cả tính mạng để tuân theo.

(Third Season? Chúng tạo thêm nhiều nhân bản chỉ để dồn mình vào tình huống này ư? Chúng làm thế chỉ để tái hiện nỗi ám ảnh hòng đập tan tinh thần mình sao!? Giờ thì mình mới quan sát được từ góc độ bên ngoài, tất cả đều trở nên rõ ràng hơn. Thành Phố Học Viện là một lũ điên rồ khốn nạn. Cái thành phố ấy đã bại hoại từ tận gốc rễ của nó rồi!!)

Gã siêu năng lực gia không thể bắt cái đầu của mình hoạt động như bình thường.

Đó chính là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của cô gái đằng sau đã lay động tinh thần hắn đến mức nào.

Đúng là một chiến thuật tâm lý sẽ hiệu quả hơn khi đối đầu với một kẻ có thể phản hồi cả đòn tấn công hạt nhân.

“Trời đất. Bộ anh tưởng là mình đang bảo vệ Misaka sao? Chẳng ai nhờ anh làm thế cả. Nói thẳng ra, anh quá ngây thơ khi nghĩ rằng chỉ vậy là đủ đề bù đắp cho hơn 1 vạn sinh mệnh mà anh tước đi.”

Từng lời, từng câu nói như đang cứa sâu vào vết thương của hắn.

Cách ăn nói của cô gái ấy không khác các Sister bình thường, nhưng những cảm xúc ẩn sau mỗi lời lại khác biệt vô cùng.

“Tốt nhất là anh tự đâm đầu vào chỗ chết đi. Nếu phá vỡ nguyên tắc của bản thân và đánh hết mình, anh chắc chắn có thể giết Misaka đấy,” giọng nói vang lên từ sau chiếc mặt nạ với các ống kính sắp xếp như mặt đồng hồ.

Chẳng có một chút sợ hãi nào ẩn trong những lời nói đó.

Cô gái ấy biết chắc hắn tuyệt đối không thể phản kháng.

Cô đang cách hắn khoảng 10 mét.

“Xem ra đối sách mà Misaka chuẩn bị cho thiết bị điện cực của anh là thừa rồi.”

Tia điện lóe lên từ những sợi tóc mái lộ ra ở rìa của chiếc mặt nạ. Cô gái này có lẽ định gây nhiễu tín hiệu bằng siêu năng lực của mình. Hoặc có thể là cô đang trực tiếp can thiệp vào Mạng lưới Misaka.

Sau khi nghĩ tới những điều đó, một nghi vấn bỗng nảy sinh trong Accelerator.

Last Order là một nhân bản đặc biệt, con bé nắm giữ quyền điều khiển trên mọi đơn vị Sister kết nối với Mạng lưới Misaka. Nếu nữ thích khách kia là một trong số họ, Last Order có thể khống chế cô ta chỉ với một mệnh lệnh.

Giới lãnh đạo chắc chắn biết Accelerator đã đem theo Last Order với hắn.

Liệu họ có giao nhiệm vụ ám sát cho một Sister có thể bị tước quyền kiểm soát bất cứ lúc nào không?

Nghĩa là…

(Nó là giả mạo!!)

Accelerator lập tức ngừng chạy sau khi đi đến kết luận ấy.

Một tiếng nổ vang lên.

Tuyết bị thổi bay đi, mặt đất bên dưới cũng vỡ vụn và đất đá bay thẳng tới cô gái với tốc độ chóng mặt. Nó trông cứ như một phát súng shotgun với đạn là những vật thể tự nhiên.

Phản ứng với đòn đánh, nữ thích khách ấy chỉ hơi gập người lại.

Đó là một động tác hạ thấp hông rất trơn tru.

Đòn tấn công như một cú đấm móc đó chủ yếu nhắm vào mặt và phần thân trên của cô gái, nhưng cô đã dễ dàng né nó. Tuy vậy, những viên đất đá bay trúng chiếc mặt nạ và hất văng nó đi.

Nữ thích khách kia đã hoàn toàn lộ diện.

Lần này thì Accelerator thực sự gục ngã trên nền tuyết trắng.

Hắn không trúng phải đòn đánh kỳ lạ nào. Chỉ là đâu đó trong hắn đang gay gắt cự tuyệt việc chấp nhận dung mạo đằng sau chiếc mặt nạ của cô gái ấy.

“Vô dụng thôi,” nữ thích khách lên tiếng, một nụ cười hiện rõ trên khuôn mặt cô, một khuôn mặt mà Last Order sẽ có khi con bé bước vào tuổi học sinh cấp 3.

“Anh dùng Mạng lưới Misaka để phục vụ việc tính toán. Misaka này là một phần của Dự án sản xuất thứ 3, cô có thể giám sát các hoạt động của Mạng lưới Misaka và nhờ thế mà đọc trước đòn tấn công của anh. Khiến cô trọng thương không dễ đâu. Anh vẫn nghĩ là mình có thể nương tay với cô sao? Nếu không muốn chết thì anh phải giết Misaka... Nào! nếu đã hiểu rồi thì tới đi, thử giết Misaka xem nào... À quên, dĩ nhiên là anh không thể làm thế. Xuống tay giết cô đồng nghĩa với việc tự mình đạp đổ thành quả mà anh mất công vun đắp cho tới hôm nay. Vậy thì xin anh vui lòng để Misaka thịt anh nhé? Gya ha ha ha!!!”

Cô ta là giả mạo.

Cô ta đang dùng một thứ hóa trang đặc biệt.

Cô ta đang dùng một thứ siêu năng lực nào đó.

Accelerator vừa đứng dậy vừa nhủ thầm mấy điều đó.

Thế nhưng…

“Giúp em. Misaka sợ lắm.”

“...!!”

Nghe mấy lời mà cô gái vừa thốt lên, con quái vật chợt chết đứng tại chỗ.

Máu tiếp tục rỉ ra từ cánh tay trái vừa bị chiếc đinh thép xuyên thủng, hắn còn chẳng có sức để vung nắm đấm tự vệ.

“Nhân tiện mà nói…”

Nữ thích khách liền đưa tay lên cổ mình.

Hắn bỗng phát hiện ra một vết sẹo rất mỏng ở đó, nếu không chú ý thì khó ai có thể nhận ra.

“Misaka được cài đặt nhiều vi mạch và bộ chọn lọc vào cơ thể của cô. Chừng nào Ban giám đốc còn chưa nhập mã chấp thuận, chúng sẽ tự động từ chối mọi tín hiệu khống chế tới từ Last Order. Kể cả dựa dẫm vào trung tâm chỉ huy cũng không giúp anh cản được Misaka này đâu.”

“...”

Hắn hiện có hai lựa chọn khá đơn giản.

Giết hoặc bị giết.

Tuy nhiên, nó không chỉ là lựa chọn dành riêng cho Accelerator.

Nếu chỉ thế thì hắn đã cam tâm để cô gái kia kết liễu mình.

Vấn đề là cả Last Order cũng bị cuốn vào vụ ám sát này.

Đây không giống như việc xử lý một tên côn đồ hạng bét.

Nhưng nó cũng chẳng phải một tình huống có thể được giải quyết bằng cách vứt bỏ mạng sống.

Dù là cách nào cũng không thể cứu họ.

Accelerator sẵn sàng chĩa súng vào đầu mình và bóp cò nếu điều đó có thể giúp một Sister thoát khỏi cái chết. Nhưng hắn không thể giết họ. Dù có biến thành kẻ thù của cả thế giới, cho dù có phải đương đầu với vô số những con quái vật tới từ bóng tối của thế giới này, hắn cũng không bao giờ, không bao giờ đem lại đau đớn và sợ hãi cho những cô gái mang dung mạo ấy. Hắn không nghĩ rằng cái bộ dạng đẫm máu của mình sẽ đem tới nụ cười cho họ, nhưng ít nhất thì hắn vẫn muốn bảo vệ những nụ cười mà họ đang có.

Ấy vậy mà dù thắng hay thua cũng chỉ dồn những Sister ấy vào đường cùng.

Hắn từng tham gia vào cái thí nghiệm nọ, Accelerator thừa hiểu, Thành Phố Học Viện hoàn toàn nghiêm túc khi nói sẽ giết các Sister. Hắn biết là chúng sẽ chẳng nương tay hay phạm sai lầm nào trong chuyện đó.

Nhưng…

Với lần này…

Accelerator hiểu là hắn sẽ hoàn toàn thua dù người chết có là Last Order hay nữ thích khách kia đi chăng nữa.

“...Third Season à,” Accelerator lẩm bẩm. “Nếu chúng đã bắt đầu dự án đó và tạo ra cô, vậy nghĩa là các Sister cũng có thể bị thay thế bất cứ lúc nào. Ta chắc là yếu tố kinh phí lẫn đạo đức đều không thể cản chúng ra quyết định ấy.”

“Đúng thế. Ngay cả tháp chỉ huy như Last Order cũng không phải ngoại lệ.”

Thành Phố Học Viện đang thực hiện một thí nghiệm nào đó. Accelerator biết Aiwass có dính líu tới kế hoạch ấy, và các Sister cùng với mạng lưới của họ đang được sử dụng cho nó.

“Nhưng Ban giám đốc luôn muốn giữ lại Mạng lưới Misaka để thao túng, Misaka đoán là quyết định tái xây dựng một Mạng lưới mới chỉ được thông qua sau khi Last Order biến mất. Nghĩa là mọi chuyện vẫn sẽ như cũ nếu anh không đem theo chị ấy một cách thiếu cần thiết như thế này. Và giờ thì gieo nhân nào, gặt quả ấy thôi.”

Cơ bản mà nói, cô gái này không tới để thu hồi Last Order, mà là để kết liễu con bé.

Nếu Thành Phố Học Viện định tái tạo một Mạng lưới Misaka cùng với tháp chỉ huy mới, thế hệ Sister cũ sẽ chẳng còn cần thiết. Thậm chí, giữ lại hai tháp chỉ huy có thể gây bất tiện cho cả mạng lưới. Chính vì thế nên họ đang chủ động tiến hành xử lý Last Order.

Nhưng con bé chẳng làm gì sai trái cả.

Tất cả chỉ vì một mục đích vô nghĩa nhằm đem lại lợi ích cho một kẻ nào đó.

“Anh định làm gì đây?” nữ thích khách mỉm cười.

Đó là một nụ cười tàn độc và ngập tràn những cảm xúc không giống với ấn tượng của một Sister nào.

“Nếu không muốn giết hại thêm một Sister, anh chẳng còn lựa chọn nào ngoài việc để Misaka thịt anh. Nhưng sau đó thì Misaka sẽ xuống tay với Last Order nữa. Nếu anh dùng vũ lực để ngăn cô, Misaka sẽ chết. Gya ha ha ha ha!! Dù thế nào thì tinh thần anh cũng tiêu tan là cái chắc. Misaka sẽ chơi đùa cho tới khi nhân cách của anh hoàn toàn sụp đổ. Nào! Cùng thưởng thức cuộc vui với Misaka nhé!!”

Những lời nói đem tới nỗi tuyệt vọng này đã đánh dấu cho một khởi đầu,...

...khởi đầu của một trận chiến hòng tận diệt cái trụ cột chống đỡ tâm can mà Accelerator đã liều mạng để gây dựng.


Phần 3Edit

Để vượt qua mặt trận khốc liệt tại Biển Nhật Bản, một tàu ngầm của Hải quân Nga đã chọn con đường vòng qua Thái Bình Dương. Và hiện giờ thì nó đang đi vào hải phận của Indonesia.

Nhiệm vụ của con tàu này không phải là phóng tên lửa đạn đạo từ một vị trí bất ngờ.

Nga vốn đã tiến hành phóng hàng loạt tên lửa từ nhiều hướng khác nhau, nhưng tất cả đều bị bắn hạ một cách chuẩn xác. Phần lớn trong số chúng bị đánh chặn từ ngoài tầng khí quyển, nhưng có vài tên lửa bị bắn hạ bởi một tia sáng bí ẩn chỉ 5 giây sau khi được phóng đi.

Nhìn vào lịch sử phát triển tên lửa thì đó quả là một chiến tích không tưởng.

Hệ thống đánh chặn mà loài người tạo ra là một tập hợp của rất nhiều công nghệ tân tiến khác nhau, nhưng độ chính xác của chúng chưa phải là hoàn hảo. Trên lý thuyết, đối sách cơ bản để chống lại tên lửa đạn đạo là tận dụng mặt trận chính trị để ngăn đối phương khai hỏa chúng ngay từ đầu.

Chiếc tàu ngầm này xâm nhập vào lãnh hải của Indonesia để thực hiện chiến lược mà các thượng cấp đề ra. Mục tiêu của nó là cắt đứt tuyến tiếp tế của kẻ địch.

Thành Phố Học Viện là một phần của đảo quốc Nhật Bản. Không giống như Nga, tài nguyên thiên nhiên của họ chỉ có hạn. Nga không nghĩ là cuộc chiến này sẽ kéo dài như vậy, nhưng việc cắt đứt nguồn cung từ hải ngoại vẫn là một chiến lược hiệu quả.

Công nghệ của Thành Phố Học Viện trông có vẻ toàn năng, nhưng chúng không thể tung hoành mãi mãi.

Ngày mà chúng cạn kiệt tài nguyên cũng sẽ là ngày giỗ của chúng.

Đó là những gì mà giới lãnh đạo Nga đã nghĩ.

Để đảm bảo không một tàu vận chuyển nào vượt qua được, Nga đã điều động hơn 20 chiếc tàu ngầm.

Song…

“Chẳng có gì cả,” ai đó lẩm bẩm trong chiếc tàu ngầm.

Bọn họ đã chờ đợi rất lâu, nhưng vẫn chẳng thấy bóng dáng của một con tàu nào.

Nói đúng hơn thì eo biển mà họ đang giám sát cứ như một xa lộ với các con tàu qua lại từ khắp nơi trên thế giới. Họ thực ra đã thấy nhiều tàu hướng tới nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng chưa xuất hiện một con tàu nào với đích đến là Nhật Bản cả.

Có lẽ chúng đang dùng một tuyến đường biển khác, hay có lẽ tàu của chúng đang trà trộn trong số những con tàu hướng tới các nước khác. Họ đã cân nhắc tới rất nhiều khả năng như thế, nhưng vẫn chưa tìm ra được câu trả lời. Họ chỉ biết chắc một điều là Thành Phố Học Viện không thể tiếp tục vận hành mà không có một lượng lớn tàu vận chuyển cung ứng qua lại.

Tín hiệu liên lạc phát ra từ các con tàu ngầm khác trong hạm đội. Cả thủy thủ nghiệp dư lẫn các sĩ quan đều trở nên chán nản vì chẳng có gì để làm. Việc không tìm ra mục tiêu càng khiến cái cảm giác tù túng bên trong tàu ngầm thêm khó chịu.

“Có thật là chúng dùng tàu thủy không vậy? Tôi nghe nói chúng đang dùng oanh tạc cơ để vận chuyển vật liệu vào trong lãnh thổ của ta.”

“Tôi không nghĩ là chúng có thể vận chuyển mọi thứ hàng hóa bao gồm cả vật liệu, tài nguyên lẫn nhu yếu phẩm chỉ với mấy cỗ máy quái vật đấy đâu. Đừng để cái ấn tượng của công nghệ khiến cậu lúng túng. Chúng chẳng thay đổi được sự thật rằng đường biển vẫn là lựa chọn phổ biến nhất để cung cấp một lượng lớn vật tư.”

“Nhưng ta chưa phát hiện được một tàu chở hàng nào hướng tới Thành Phố Học Viện cả. Chúng ta thậm chí đã cưỡng chế kiểm tra vài lần như hải tặc, song vẫn chẳng thu được kết quả gì. Rốt cuộc thì chúng đang ở đâu chứ? Không ở trên biển, cũng không ở trên trời, chẳng lẽ chúng ở dưới đáy biển ư?”

“Không thể nào. Để tiếng ồn tạo ra không bị phát hiện thì tàu ngầm chỉ to được tới cỡ này. Chúng không thể được dùng cho việc vận chuyển trên quy mô lớn.”

...

“...Tính sao bây giờ? Đối phương đoán gần đúng kìa,” một sĩ quan trẻ đảm nhiệm thông tin liên lạc cất tiếng bên trong một chiếc tàu ngầm của Thành Phố Học Viện.

Họ đang lẻn qua một chiếc tàu ngầm của Nga trong khi chỉ cách nó vài mét. Phần lớn hàng hóa trong chiếc tàu ngầm này là để tiếp tế cho Thành Phố Học Viện. Cuộc đối thoại vừa nãy của các sĩ quan Nga đã đánh trúng sự thật.

Điểm sai lệch duy nhất là kích cỡ của con tàu.

Trong khi tàu ngầm của Nga chỉ dài khoảng 100 mét, tàu của Thành Phố Học Viện nhìn qua cũng phải gấp 5 lần như thế.

Thành Phố Học Viện không tiếp giáp với biển, nhưng có vài tổ chức hợp tác với họ đã chuẩn bị nhiều vũ khí bí mật dựa trên những công nghệ mà thành phố ấy tuồn cho. Một khi con tàu ngầm này đi vào hải phận Nhật Bản, nó sẽ tụ họp với nhiều chiếc nhỏ hơn để trao đổi hàng hóa, chúng sau đó sẽ vận chuyển vật tư tới một bến cảng.

Một hoa tiêu ngồi gần sĩ quan liên lạc vừa rồi bèn đáp lại.

“Ra-đa và sonar[1] của đối phương vẫn chưa phát hiện ra ta, thế nên chúng ta chính thức không tồn tại trong mắt họ.”

Bình thường thì một con tàu ngầm to như thế khá dễ để nhận biết chỉ với tiếng ồn từ chân vịt. Âm thanh khi nước bị khuấy động sẽ bị tàu địch phát hiện ngay.

Nhưng chuyện đó đã không xảy ra, bởi chiếc tàu ngầm này không có chân vịt nào. Thay vào đó, bề mặt của con tàu có chức năng nhận biết chuyển động của các dòng hải lưu, rồi sử dụng các ống phun nước để đẩy tàu đi, tiếng động sinh ra sẽ hòa lẫn với âm thanh của những dòng hải lưu đó. Dĩ nhiên là họ không thể loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn từ con tàu, nhưng sự can thiệp từ các luồng nước khiến sonar của đối phương không phát hiện được điều gì đáng ngờ.

“Này, nếu chúng ta tấn công bằng vũ khí âm thanh, ta có thể khiến nó trông như một sự cố với chân vịt thay vì một đòn đánh đấy.”

Nhân tiện mà nói, bề mặt của chiếc tàu này được thiết kế để rất khó bị phát hiện, nó thậm chí có thể chống lại các biện pháp dò tìm bằng từ tính.

Dù vậy, con tàu vẫn sẽ bị nhận ra nếu ngoi lên một độ sâu nhất định, nhưng thế nghĩa là khả năng bị phát hiện sẽ càng gần với con số không nếu nó lặn dưới độ sâu ấy.

“Mục tiêu của chúng ta không phải là đánh chìm tàu địch,” người hoa tiêu lên tiếng như để tự xác nhận với bản thân. “Chúng ta chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đối với ta, đảm bảo an toàn chính là chiến thắng lớn nhất.”


Phần 4Edit

Đống địa lôi được cất giữ ở rìa làng.

Hamazura lao ra từ sau đống đổ nát trong khi âm thanh rùng rợn từ động cơ của cỗ chiến xa vẫn vang lên chẳng dứt. Cậu vừa tiếp tục chạy trên tuyết, vừa nấp sau đống tàn tích xập xệ của các căn nhà.

Cậu đang lao tới một căn nhà nhỏ.

Tòa nhà này nhỏ tới mức một chiếc xe minivan cũng chẳng thể chui vừa.

Cánh cửa thô sơ khiến Hamazura liên tưởng tới cửa vào của một buồng vệ sinh, cậu mở nó ra và trông thấy một đống thứ được chất bừa bãi như tạp chí. Chúng là những khối kim loại có hình ngũ giác, trông hơi giống phiến chốt nhà trong môn bóng chày. Bên cạnh đống vật được gom lại và buộc bằng dây này còn có nhiều ống tròn to cỡ lon nước ngọt.

“Thì ra là đây…” Hamazura khẽ cất tiếng như đang rên rỉ.

Theo lời Digurv, mấy thứ trông như phiến chốt nhà chính là mìn chống tăng. Hamazura bê một chồng mìn bằng hai tay rồi đặt chúng xuống tuyết. Một người hiểu rõ sự đáng sợ của mìn sẽ không cả gan táy máy một cách bất cẩn như thế.

Cậu tháo đống dây rồi tóm lấy cạnh của một quả mìn trông như chốt nhà ấy.

Ở mỗi góc của vật hình ngũ giác này có một bộ phận nhỏ hình tam giác nhô ra. Chúng hẳn là kíp nổ nhận biết trọng lượng. Khi lật mặt kia của quả mìn lên để nhìn, cậu thấy phần trung tâm hơi lõm xuống một chút, và một nhánh gỗ dài vài xăng-ti-mét được gài ở đó theo phương ngang. Nó đang chèn lên một thứ giống như là chốt. Nhánh gỗ kia vốn không phải là một phần của quả mìn. Dân làng đã gài nó như một biện pháp an toàn tạm bợ sau khi đào đống mìn lên. Digurv nói chúng hoạt động giống với lựu đạn. Nếu cậu rút nhánh gỗ ra và đặt nó trên mặt đất, quả mìn khi đó sẽ sẵn sàng để kích nổ. Ngoài ra thì chốt của quả mìn chắc có thể được điều khiển bởi vài công cụ nào đó.

Cậu muốn đem theo càng nhiều càng tốt, nhưng đống mìn khá là nặng. Hamazura chỉ có thể mang theo 2 đến 3 quả cùng một lúc. Nếu vác theo 4 hay 5 quả thì cậu khó có thể chạy như bình thường. Cậu vốn đang ở thế bất lợi, Hamazura không muốn tặng thêm ưu thế nào cho đối phương.

(...Xem ra mình chỉ mang được 2 quả.)

Bất thình lình, bức tường của một tòa nhà khá gần căn nhà này bỗng sụp đổ.

Đó là do một quả đạn pháo to tướng của cỗ chiến xa đối không.

Digurv đã nói chỉ có 2 cỗ chiến xa tham gia tấn công ngôi làng, một chiếc đã bị rơi xuống hầm lánh nạn. Nếu Hamazura có thể phá hủy chiếc còn lại, mối đe dọa lớn nhất sẽ tạm thời biến mất khỏi đây.

Hamazura giật bắn mình trước tiếng ồn của đòn pháo kích, cậu bèn đem theo 2 quả mìn và rời khỏi căn nhà nhỏ.

Mục tiêu tiếp theo của cậu là tiếp cận cỗ chiến xa đó.

Cậu vẫn có thể rải mìn ở một địa điểm mà cỗ chiến xa sẽ đi qua, nhưng Hamazura không thể đoán ra một vị trí mà nó chắc chắn sẽ di chuyển tới. Và số mìn cậu mang theo cũng chỉ có hạn, chưa kể là cậu không thể chạy ra giữa đường rồi loay hoay gài mìn giữa ban ngày như vậy, nghe chẳng giống một nước đi tốt chút nào.

Để đảm bảo thành công, cách tiếp cận rồi ném quả địa lôi vào nó có lẽ là cách nhanh nhất. Cậu đã hỏi Digurv cho chắc, và đúng là chúng có thể được dùng như lựu đạn.

Dẫu vậy thì…

(Tiếp cận thứ đó cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng.)

Dù gì đi nữa, địch thủ của cậu được trang bị những khẩu súng máy cỡ lớn với uy lực đủ để vùi dập cả nhà cửa lẫn thân xác con người. Để chúng phát hiện là chết chắc, và việc cậu đang tiếp cận đối phương càng tăng thêm nguy cơ bị chúng phát hiện.

Hamazura không nghĩ những gì mình đang làm là một ý tưởng hay ho.

Nhưng hoàn thành nó là cách duy nhất để cứu những người dân trong làng.

Nếu cậu thất bại, đến Takitsubo cũng sẽ phải bỏ mạng.

Nhỡ chuyện đó xảy ra thì bao nỗ lực chạy trốn khỏi Thành Phố Học Viện của hai người sẽ đổ sông đổ bể. Kể cả có tìm ra một yếu tố thương lượng thì Hamazura cũng chẳng thể đem Takitsubo trở lại từ cõi chết.

(Phải làm vậy thôi!!)

Cậu bèn chạy theo các đống tàn tích xung quanh. Cỗ chiến xa đối không đang lùng sục con mồi trong lúc cán nát nhiều ngôi nhà để tiêu khiển. Cứ thế thì nơi ẩn náu của dân làng sớm hay muộn cũng sẽ bị phát hiện. Hamazura chọn lối đi dọc theo các nóc nhà đã đổ sập và những gì còn sót lại của các bức tường.

Âm thanh cũng như rung động từ bánh xích khiến tim cậu như thót lên.

Cái khối thép to tướng ấy đang lăn bánh ở phía bên kia của một bức tường xập xệ.

Hamazura áp sát lưng vào mặt bên này của bức tường và liếc mắt quan sát qua một khung cửa sổ đã vỡ toang.

Mục tiêu của cậu đang ở rất gần.

Nó chỉ cách cậu khoảng 5 mét.

Cậu vươn tay nắm lấy nhánh gỗ được chèn ở một mặt của quả địa lôi.

Nếu rút thứ này ra, chức năng của quả mìn sẽ quay trở lại. Một chấn động đủ mạnh sẽ kích nổ nó. Ném quả mìn đi nhất định sẽ khiến nó nổ tung.

Hamazura hít một hơi thật sâu.

Rồi nín thở.

Cậu rút nhánh gỗ ra, đẩy lưng khỏi tường và vươn người qua khung cửa đã vỡ.

Đối phương dường như đã phát hiện ra cậu.

Nhưng giữa khoảng thời gian để một tháp pháo xoay nòng và khoảng thời gian để một người vung tay thì rõ ràng là Hamazura có lợi thế hơn.

Cậu ném quả địa lôi rồi vội vã nấp sau bức tường.

Quả mìn văng trúng một bên của tháp pháo và lập tức phát nổ.

Tiếng nổ vang rền khiến não bộ của cậu cũng phải rung rinh.

Tuy nhiên, địa lôi khác với lựu đạn. Nó là một khối bộc phá được dùng để rải trên mặt đất. Đặc điểm của nó cho phép năng lượng từ vụ nổ được hướng lên trên thay vì bộc phát ra tứ phía.

Quả địa lôi mà Hamazura vừa ném cũng như vậy.

Sau khi văng qua không trung, quả mìn đã đập vào tháp pháo với mặt dưới của nó. Chấn động đã kích nổ địa lôi, nhưng vụ nổ lại bộc phát theo một hướng khác.

Cỗ chiến xa chẳng bị hư tổn gì đáng kể.

Hamazura trông thấy tháp pháo đang xoay về phía mình.

Đúng lúc đó thì một tiếng động lạ lẫm khác vang tới tai cậu.

Đó là âm thanh khi một bức tường sập xuống do vụ nổ vô tình vừa rồi. Nó còn là tường của một nhà thờ nhỏ nằm chéo với ngôi nhà xập xệ mà Hamazura đang dùng để ẩn nấp. Đó là tòa kiến trúc duy nhất trong làng được xây từ gạch đá, ngay từ trước vụ nổ vừa nãy thì nó đã gần như sắp sập. Và giờ thì cả tháp chuông của nhà thờ liền sụp đổ, tòa tháp cùng quả chuông đồ sộ bên trong đang đổ nhào xuống phía chiếc chiến xa đối không.

Lũ privateer bên trong đã sớm phát hiện ra chuyện đó.

Tuy vậy, tòa tháp chuông bổ xuống như một cây búa trước khi chúng kịp di chuyển. Cỗ chiến xa là cả một khối thép dày cộm, nên thế vẫn chưa đủ để phá hủy nó, nhưng trọng lượng nặng nề của tòa tháp chuông đã phong tỏa khả năng di chuyển của cỗ chiến xa. Tháp pháo cùng với súng máy trên đó cũng không thể xoay được nữa.

“...”

Hamazura vẫn án binh bất động trong một thoáng.

Những cảm xúc khác biệt sôi sục trong cậu đã không dâng trào.

Cậu quay đầu lại và quan sát cái căn nhà chỉ còn là đống phế liệu này. Nó hoàn toàn không phải là cảnh dựng trong phim trường hay gì đấy. Nó thực sự từng là tổ ấm của nhiều con người.

Cậu chộp lấy một chai vodka may mắn vẫn nguyên vẹn trong chiếc tủ nằm trên sàn.

Hamazura rời khỏi căn nhà rồi tới trước cỗ chiến xa đối không.

Một xe tăng đúng nghĩa sẽ được trang bị súng máy hạng nhẹ trên nó để đối phó với bộ binh tiếp cận, nhưng cỗ chiến xa đối không này ngay từ đầu đã không dành cho việc xông pha giữa trận địa của địch, nó chẳng được lắp đặt thứ vũ khí nào như vậy.

Nó không còn là mối đe dọa với Hamazura nữa.

Cỗ chiến xa bọc thép có lỗ thông khí dùng cho việc đưa ô-xy vào trong, cậu đưa miệng lại gần đó rồi khẽ nói.

“...Trời hôm nay lạnh ra phết nhỉ.”

Hamazura đang nói bằng tiếng Nhật, nhưng cậu chẳng quan tâm cho lắm.

Nói sao cho chúng hiểu không phải là việc của cậu.


“Trời lạnh thế này mà nướng thịt thì thích phải biết.”


Khi cậu đập chai vodka lên nóc chiếc xe bọc thép, một tên privateer hốt hoảng chui ra từ cửa sập trên cỗ xe.

Hamazura chĩa súng về phía cánh cửa sập.

Cậu không có một chút do dự nào.


Phần 5Edit

Kamijou Touma tất bật loanh quanh tại quảng trường đổ nát.

Kết quả của màn đụng độ khi nãy thật thê thảm.

Ba pháp sư chuyên nghiệp, Lessar, Elizalina và Vento Tiên Phong đều bị hạ gục, Sasha Kreutzev đã bị Fiamma bắt đi, và giờ thì nơi đây chỉ còn vương lại những dấu tích của một cuộc chiến.

Ngay lúc này, Kamijou đang loay hoay giúp đỡ các pháp sư bị thương. Tuy nhiên, cậu không có đủ hiểu biết để làm được gì nhiều. Cậu chủ yếu đang nghe theo lời chỉ dẫn của họ.

“Vento…”

“Nếu định cảm ơn thì khỏi cần,” cô ta vẫn cố lè lưỡi ra và nói, mặc cho toàn thân gần như chẳng thể động đậy. “Ta không thích cách làm của Fiamma. Chỉ thế thôi. Ta không thể để hắn thoải mái thao túng Giáo hội Công giáo La Mã thêm nữa. Những gì ta làm chỉ tình cờ có lợi cho ngươi như vậy.”

“...”

Ngữ điệu của cô ta ngập tràn cảm giác thù địch, nhưng không hiểu sao Kamijou lại thấy an tâm hơn.

Không phải ai trong Giáo hội Công giáo La Mã cũng đồng tình với Fiamma. Có những người dám đứng lên chống đối cách làm của hắn. Biết được điều này khiến gánh nặng trên vai nhẹ nhõm nhiều hơn là cậu tưởng.

Vẫn nằm bất động gần đó, Elizalina bèn lên tiếng.

“Tôi không ngờ là Fiamma có thể vận dụng tri thức trong 10 vạn 3 ngàn ma đạo thư.”

“Index không lưu trữ tất cả các thần chú dành cho Ghế phải của Chúa. Ta cá là Fiamma đang dùng con bé ấy để lấp đầy khoảng trống tri thức hòng tăng hiệu suất cho việc nào đó.”

“Hai người có biết Fiamma Cánh Hữu sẽ tới đâu không?”

Tốt nhất là nên gọi xe cứu thương cho Elizalina, nhưng cô đã từ chối. Dường như Elizalina cảm thấy có lỗi vì sự thật về ma thuật đã bị hé lộ và gây liên lụy cho dân thường trong trận giao chiến với Fiamma. Cô có lẽ không muốn rời khỏi hiện trường và bỏ mặc người dân trong thời điểm khó khăn này. Chỉ Elizalina mới hiểu được bản thân đang phải gách vách trọng trách gì.

“...Chắc là hắn quay về một căn cứ ở bên kia biên giới,” Kamijou đáp lại câu hỏi của Elizalina sau một thoáng suy nghĩ. “Hắn đang chuẩn bị gì đấy tại đó, hắn thậm chí đã mạnh tay đàn áp người dân trong vùng. Tôi đoán là hắn đem Sasha tới đó để hoàn tất việc chuẩn bị.”

Dụng tâm thực sự của Fiamma là gì vẫn chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, chỉ màn chuẩn bị dạo đầu thôi mà đã gây ra bao thiệt hại thế này. Và rất có thể, Đệ tam Thế chiến cũng chỉ là một phần trong quá trình chuẩn bị của hắn. Có thể những gì Fiamma sắp làm sẽ còn đem tới nhiều nhiễu nhương hơn nữa. Dù nó có là gì thì bọn họ cũng không thể khoanh tay đứng nhìn hắn lộng hành.

“Tôi phải làm gì đấy,” Kamijou nói với Elizalina sau khi suy tính thêm một chút. “Tôi sẽ làm gì đó để chống lại hắn. Tôi cần phải cứu Index. Mọi người nên ở lại đây. Những gì mà Fiamma đang làm rất có thể sẽ lại ảnh hưởng tới nơi này một lần nữa.”

Đúng lúc Kamijou toan bỏ đi, ai đó tóm lấy tay cậu.

Đó là Lessar.

Thương thế của cô so với hai người kia thì khá là nhẹ. Cô không nói gì, nhưng Kamijou biết là cô gái ấy sẽ không buông ra nếu cậu không để cô đi theo mình.

Kamijou phân vân trong một thoáng, nhưng rồi cậu gật đầu.

Lessar buông tay ra và tiến tới cạnh Kamijou.

“Không còn nhiều thời gian đâu. Chúng ta cần Liên minh Elizalina giúp đỡ. Ta có thể hỏi mượn một chiếc xe hơi để nhanh chóng tới được căn cứ đó.”

“Họ là hai nước đối địch đấy. Làm vậy chẳng phải sẽ đem tới nhiều nguy hiểm hơn sao?”

“Liên minh Elizalina là tập hợp của các quốc gia nhỏ đã tách khỏi Nga trong mấy năm gần đây. Họ dùng kiểu xe hơi giống hệt với xe hơi ở Nga, ta chỉ cần tìm cách lẻn qua một khu vực canh phòng lỏng lẻo ở biên giới là xong thôi.”

“...”

Kamijou ngập ngừng.

“...Liệu có nên lôi kéo bọn họ như vậy không?”

“?”

“Như tôi vừa nói, họ là hai nước đối địch. Tôi cũng muốn được giúp đỡ, nhưng nếu Nga phát hiện ra chúng ta, họ có thể sẽ bị tấn công đấy. Liệu có nên nhờ vả họ trong tình hình này không?”

“Chuyện đó không dành cho chúng ta quyết định,” Lessar không chút lưỡng lự đáp lại.

Nghe qua thì có vẻ như cô chỉ thuận miệng nói vậy, nhưng thực ra là do cô đã quá quen với những tình huống sống còn.

“Mạng của ai thì người ấy tự đinh đoạt. Ít nhất thì họ nên tự quyết định chuyện dùng sinh mạng của mình vào việc gì. Nếu họ từ chối thì ta đành tìm cách khác thôi.”

“...”

Nhưng Kamijou vẫn lặng thing.

Lessar bèn đặt ngón trỏ lên thái dương với một vẻ tư lự.

“Tôi nghĩ tất cả đều như nhau thôi.”

“Sao cơ?”

“Dù Fiamma nói gì đi chăng nữa, mỗi người vẫn có quyền lựa chọn cách sống của mình.”

“...Có lẽ thế.”

“Và dù anh đang che giấu điều gì cũng vậy, anh đâu chỉ dậm chân tại đó. Anh đã vượt qua bao trở ngại để bước tiếp cuộc đời của mình, đúng không? Và nhờ vậy mà anh đã giúp được khá nhiều người, thậm chí còn ngăn chặn cuộc đảo chính ở Vương quốc Anh nữa. Thật lòng mà nói, tôi nghĩ anh nên tự hào về chuyện đó.”

Có lẽ việc Kamijou giấu diếm chuyện mình mất trí nhớ không hoàn toàn là sai.

Có lẽ việc cậu làm vậy để bảo vệ nụ cười của Index không hoàn toàn là do sự ích kỷ cá nhân.

Sự thật là như vậy.

Kamijou đã giải quyết khá nhiều vụ việc và giúp đỡ rất nhiều người. Đó hẳn là những điều đáng khâm phục. Và cậu đã gặp gỡ vài người bạn mới sau khi mất trí nhớ. Đối với những người đó, việc cậu có những trí nhớ cũ hay không chẳng quan trọng. Khoảng trống trong kí ức không thay đổi được việc cậu đã đứng lên chiến đấu vì họ.

Song…

“Dù vậy đi nữa,” Kamijou lẩm bẩm.

Mỗi từ thốt ra cứ như một nhát dao tự đâm vào ngực cậu.

“Dù vậy đi nữa, tôi không chắc là mình được quyền phán xét những việc đã làm có thật sự là vì Index hay không.”


Phần 6Edit

Mặt nước tại Eo biển Dover đã được đông cứng lại.

Và lúc này, pháp sư của hai phe Anh lẫn Pháp đang giao chiến nảy lửa trên đó.

Nó gần như chỉ là một cuộc hỗn chiến, nhưng binh lực của Anh đang dần tập hợp lại và củng cố xung quanh các hiệp sĩ vừa nhận được sức mạnh từ Curtana thông qua pháo đài di động Glastonbury.

Tuy nhiên, càng bị chèn ép thì con người càng phản kháng mãnh liệt hơn.

Các pháp sư của Pháp không phải là những kẻ dễ dàng lùi bước trước bản lĩnh quân địch hay cục diện cuộc chiến. Càng bị đẩy lùi thì họ càng để lộ những biểu cảm hung dữ hơn, và đồng thời còn đáp trả bằng vô số ma thuật tấn công.

Nhiều hiệp sĩ Anh vừa phải lùi bước.

Họ chỉ lùi lại một chút, và họ làm thế là để tái xác định khoảng cách cũng như tầm tấn công của mình.

Nhưng Nhị công chúa Carissa coi đó là biểu hiện của sự yếu kém, cô bèn tiến tới trước một bước và thốt lên.

“Ôii, không!!! Cứ thế này thì lũ Pháp bỉ ổi sẽ bắt được ta, chúng sẽ cưỡng bức ta đến chết mất.”

“...!!!????”

Câu nói vừa rồi của Nhị công chúa đã thổi bùng lên ý chí chiến đấu của các “hiệp sĩ” Anh.

Nhìn vào cách họ vung kiếm, có vẻ như cơ thể của các hiệp sĩ đã đạt đến ngưỡng giới hạn của mình, nhưng họ cũng chỉ đủ để xoay sở bảo vệ Carissa khỏi sự xâu xé của biển người từ phía Pháp.

Carissa hờ hững đặt hai tay lên hông.

“Thật là,… các ngươi đừng nên nương tay trên chiến trường. Đánh hăng như thế ngay từ đầu có phải tốt hơn không.”

Đúng lúc đó, Thủ lĩnh Hiệp sĩ liền dùng một linh khí truyền thông để liên lạc với Lâu đài Windsor.

“Đúng vậy, kết nối ta tới Nữ hoàng Elizard! Ngay lập tức!! Ta cần sự cho phép của Nữ hoàng để đét đít Công chúa Carissa.”

“Này, thôi ngay!! Ta biết tính mẫu thân, bả mà nghe được thì kiểu gì cũng dồn hết sức mạnh của Curtana cho ngươi chỉ để đét đít ta.”

Trong lúc hai người này mải cãi cọ và giành giật chiếc linh khí truyền thông thì cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn. Trước cảnh vô số lưỡi kiếm và thần chú va chạm nảy lửa, Carissa liếc ánh mắt về phía các pháp sư của Pháp rồi lên tiếng.

“Hừm. Bọn chúng không có cá nhân nổi trội nào,” cô thẳng thắn nói ra đánh giá của mình. “Chúng có khối kẻ với bản lĩnh đích thực, nhưng lại thiếu một nhân tố quyết định. Không lẽ đối phương cho rằng bí quyết chiến thắng nằm ở việc hệ thống hóa các binh lực cận đại sao? Chúng không thể chống lại Thánhhiệp sĩ của ta chỉ với vậy.”

Thế rồi.

Một âm thanh vang rền nổ ra.

Nó tới từ trên đầu Carissa.

Một tia sét giáng xuống từ bầu trời và nhắm thẳng vào Nhị công chúa.

Tuy nhiên, cô vẫn bình chân như vại.

Các hiệp sĩ xung quanh nhất định đã chuẩn bị sẵn biện pháp phòng ngự, họ cùng vung kiếm lên trên và đánh bật tia sét đi.

“Cuối cùng thì Thánh Nữ Versailles cũng chỉ có thể ra tay từ xa,” Carissa nói với một vẻ buồn chán. “Xem ra chuyện đã quá rõ ràng rồi, ngươi căn bản là không thể rời cung điện Versailles. Đó không phải là vì một phong ấn nào đó ngăn ngươi bỏ đi, mà là do ngươi không thể sống mà không có môi trường ma thuật bên trong cung điện đó. Thân xác của ngươi đã bị đám lãnh đạo ngu xuẩn của Pháp tái điều chỉnh tới tận nội tạng bên trong, tất cả chỉ vì chúng quá e ngại ngươi.”

Lời nói của Carissa hẳn đang vang tới tai của Thánh Nữ Versailles tại nơi xa xôi nọ.

Không có một tiếng nói nào đáp lại.

Carissa vẫn tiếp tục lên tiếng mà chẳng để tâm.

“Và ngươi cũng không thể dễ dàng kết liễu ai đó chỉ với thứ thần chú cho phép kéo dài tầm hiệu dụng như thế đâu.”

Giả sử một pháp sư có sức mạnh cỡ 100.

Nếu pháp sư đó dồn hết sức mạnh cho một đòn tấn công, uy lực của nó sẽ là 100. Tuy nhiên, phạm vi hiệu dụng của đòn đánh tỷ lệ nghịch với uy lực phá hoại của nó.

Mặc dù có tồn tại những thần chú cho phép tấn công bất cứ điểm nào trong vũ trụ mà không bị khoảng cách vật lý gây trở ngại, nhưng thần chú mà Thánh Nữ Versailles vừa dùng không có khả năng đó. Cô ta chỉ sở hữu những thần chú tầm xa điển hình, những pháp thuật đó càng được thi triển từ xa thì càng mất đi uy lực.

Và trên hết, các hiệp sĩ mượn sức mạnh từ Curtana sẽ có được khả năng phi thường. Họ không phải là những kẻ chịu thua trước thứ pháp thuật đã suy yếu.

“Giờ thì,...” Carissa mở miệng nói với Thánh Nữ Versailles, người đang quan sát chiến trường từ xa. “Ta nghĩ đã đến lúc để ra tay nghiêm túc rồi. Ngươi cứ ngồi đó mà bất lực nhìn bọn ta đổ bộ nhé.”


Phần 7Edit

Tiếng nổ tanh tách của các tia điện vang lên trong khung cảnh trắng phau.

Dự án Third Season.

Thành Phố Học Viện khởi xướng cái dự án đó nhằm thủ tiêu Accelerator - kẻ mà họ không thể thao túng thêm nữa - lẫn cả Last Order cùng các đơn vị Sister - những người mà họ không còn lợi dụng được do ảnh hưởng từ Aiwass.

Đó là một loạt các Sister khác với 2 vạn + α cặp Sister.

Và rồi thì nữ thích khách cũng xưng tên.

“Anh có thể gọi Misaka này là Misaka Worst.”

Nói ra cái tên đó, có lẽ cô gái này biết rằng bản thân mình chỉ là một sự sống đáng lẽ không nên được sinh ra, và sự tồn tại của mình là một điều chẳng ai muốn.

Cô ta đùa giỡn với chiếc đinh thép dài 2 cm trên tay.

Những chiếc đinh như vậy đã vài lần được phóng đi với vận tốc trên ngưỡng tốc độ âm thanh, đi kèm với tiếng bong bóng nổ tung.

Song…

(Xét mức điện năng mà nó đang dùng thì cái đó thực ra không phải là súng Railgun.)

Trước cảnh bị dồn vào đường cùng, Accelerator ép cái đầu hắn phải rời khỏi mớ hỗn độn để tập trung phân tích tình hình.

(Cách làm của nó giống với phương pháp dùng trong súng bắn tỉa điện từ. Thay vì áp dụng quy tắc bàn tay trái như Railgun thì nó chỉ dùng nam châm điện để bắn các viên đạn thép, làm thế thì đơn giản hơn.)

Accelerator vẫn chưa dùng phản hồi của mình.

Thay vào đó, hắn chi phối các vector hỗ trợ lực chân để tăng tốc đột ngột nhằm thoát khỏi tầm ngắm của Misaka Worst.

Cục diện lúc này yêu cầu hắn phải bảo vệ Last Order, điều đó khiến hắn không thể tránh được một trận giao chiến.

Nhưng nếu có thể, Accelerator muốn tránh việc xuống tay với Misaka Worst.

Kể cả cô ta có là một nhân bản được tạo ra trong một dự án khác.

Kể cả cô ta có khác với 2 vạn + α cặp Sister được tạo ra từ kế hoạch trước.

Kể cả cô ta chỉ là một phần của cái kế hoạch được lập ra để thủ tiêu Accelerator lẫn các Sister,...

...hắn vẫn cực lực cự tuyệt việc để cho một nhân bản phải chết.

Nói đúng ra thì có một điều rất tàn nhẫn trong cách nghĩ ấy của hắn. Nếu đối phương không phải là Misaka Worst, mà là Kihara Amata hay Kakine Teitoku, nếu kẻ cản đường hắn là lũ khốn đó, hắn sẽ không chần chừ dù chỉ một giây. Hắn sẽ xé xác chúng ra trăm mảnh nếu việc đó là cần thiết để bảo vệ Last Order. Accelerator không phải là kẻ theo chủ nghĩa bác ái. Nếu có thể giúp hắn đạt được mục tiêu, hắn chẳng ngại xuống tay hạ sát kẻ địch của mình. Tuy nhiên, lần này thì hắn không thể làm thế với “kẻ địch” trước mắt.

Dĩ nhiên, Misaka Worst biết tỏng điều đó.

Cô ta biết là Accelerator đang do dự, và cô ta đã lợi dụng điều đó cho chiến thuật của mình.

Suy cho cùng thì cô được tạo ra chỉ để làm thế.

“Anh nên cẩn thận thì hơn,” cô ta buông lời với một biểu cảm khác hẳn so với các Sister khác.

Đó là một điệu cười ngập tràn sự thù hằn.

“Misaka này không có công xuất mạnh như Nguyên bản, nhưng cô vẫn tạo ra được 200,000,000 vôn. Thế là đủ để xếp vào Level 4 rồi.”

Một tiếng nổ vang lên, và thân hình của Misaka Worst chợt biến mất.

Cô ta vừa dùng một luồng điện cao thế cực mạnh nhằm kích nổ không khí và lợi dụng động năng tạo ra để phóng vút lên trời. Nó cũng là cách mà cô đã dùng để hạ cánh an toàn sau khi bị Accelerator bắn hạ.

Khi hắn nhận ra thì đã quá muộn.

“Một phát nữa này,” giọng nói vang tới từ trên đầu Accelerator.

Một chiếc đinh dài 2 cm lập tức phóng thẳng xuống hắn.

Accelerator nhảy sang một bên, nhưng hắn mất thăng bằng giữa chừng và ngã xuống tuyết.

Hắn đã bị thương ở bắp chân.

Lần này thì chiếc đinh vẫn ghim trong chân hắn sau khi bắn trúng.

“Chạy khỏi Misaka nữa đi,” Misaka Worst mở miệng sau khi đáp xuống tuyết.

Cô đang chà xát mấy chiếc đinh thép trên tay.

Cô ta cố tình tạo ra cái âm thanh khó chịu ấy chỉ để giày vò mục tiêu của mình thêm một chút.

“Anh đã giết hơn 1 vạn Misaka mà, đúng không?”

Câu hỏi đó cứa sâu vào ngực hắn.

Cùng là một câu nói ấy, nhưng những lời thốt ra từ Misaka Worst lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác so với khi thốt ra từ một kẻ xa lạ.

Accelerator có thể phản hồi cả đòn tấn công hạt nhân, nhưng chỉ cần âm thanh từ giọng nói của cô gái kia cũng đủ để hủy diệt hắn từ trong ra ngoài.

“Thế thì chạy đi. Van xin tha mạng đi nào. Anh không xứng được hưởng cái chết bình thường như những người thường. Anh sẽ không bao giờ trả đủ món nợ này, trừ khi anh để nhân quyền của mình bị chà đạp hơn vạn lần. Mà nói cho anh biết, đó chỉ là vốn thôi. Nếu tính thêm lãi, 3 lần như thế cũng chưa đủ đâu.”

Da mặt của Misaka Worst bỗng trở nên nhăn nhở.

Cái vẻ yêu kiều của một gương mặt nữ tính đã bị biến tướng như một con búp bê nhựa bị thả vào lửa.

Là do sự thù hận trong cô.

Nó không chỉ đơn giản là phẫn nộ. Một nụ cười toe toét đang trải rộng trên khuôn mặt cô gái, đến nỗi khiến người khác có cảm tưởng như những đường nét vốn có trên dung mạo ấy sẽ chẳng bao giờ quay trở lại.

(...Đừng để bị lừa!)

Kìm nén cơn đau đang lan tỏa từ tay lẫn chân, Accelerator tự nhủ trong đầu.

(Nó không phải là một trong số họ. Nó không thuộc về số nhân bản được trực tiếp tạo ra cho thí nghiệm đó. Nó chỉ là một kẻ giả mạo với khuôn mặt giống hệt họ mà thôi. Mình không cần để tâm tới những thứ nó nói.)

Một cảm giác lạ lẫm bỗng dồn nén giữa trán hắn.

Hắn có nên khởi động phản hồi lên toàn cơ thể không?

Hắn có nên phản hồi tiếng nói của Misaka Worst không?

Accelerator đang cân nhắc lựa chọn của mình.

Song…

“Misaka cũng vậy thôi.”

Chỉ là một câu, nhưng sáu âm tiết ấy đã quá đủ để ngăn hắn đưa ra lựa chọn.

“Misaka được tạo ra để giết anh. Bản thân cô cũng không muốn ra đời đâu, nhưng Misaka đã được tạo ra mà chẳng thể phản đối như vậy. Nhằm chặn các tín hiệu từ Last Order, Misaka đã bị mổ xẻ khắp người, rồi hàng đống thứ vi mạch với bộ chọn lọc quái lạ đã được cài vào cơ thể cô. Nếu không phải vì anh thì mấy chuyện đó đâu xảy ra. Nếu anh không đưa ra những quyết định ấy thì Misaka đã chẳng phải sinh ra. Và kể cả vẫn bị tạo ra thì ít nhất Misaka cũng không phải hứng chịu cái tương lai mịt mù như thế này. ‘Đau đớn lắm, giúp Misaka.’ Đến lúc biết dùng mấy từ đấy thì Misaka đã lâm vào cảnh không thể nói ra. Chính vì thế mà Misaka mới có quyền oán trách anh. Chính vì thế mà Misaka mới có lý do để giết anh.”

Mỗi lời cô ta nói ra khiến người khác phải liên tưởng đến một tên sát nhân lập dị đang khoe khoang món hung khí của mình.

“Mặc dù mỗi Misaka là một đơn vị độc lập, nhưng tất cả đồng thời cũng là một cá thể Misaka lớn hơn được kết nối bởi Mạng lưới. Những gì Misaka này vừa nói không phải là suy nghĩ của riêng cô đâu. Nó là một phần trong nhận thức của cả cá thể Misaka trên Mạng lưới.”

Tiếng nổ và âm thanh nặng trịch bỗng vang lên, tầm nhìn của Accelerator cũng nhòe đi.

Hắn chợt nhận ra là Misaka Worst vừa kích nổ không khí để di chuyển cực nhanh và tung một cú đá vào mặt hắn.

“Anh nghĩ tại sao mà chưa từng có một Misaka nào, tính cả Last Order, oán trách anh? Anh không thấy lạ sao? Anh đã giết họ rồi giết họ, ngày qua ngày, hơn 1 vạn sự sống đã biến mất dưới tay anh, ấy thế mà không một đơn vị nào tỏ vẻ oán hận anh cả. Lý do đơn giản lắm. Không phải là vì Misaka khoan dung, hay hoàn hảo, hay trong sáng như công chúa đích thực đâu. ...Càng không phải là vì Misaka không có oán hận nào với anh. Mà đơn giản chỉ vì các Misaka chẳng có khả năng biểu lộ ra ngoài thôi, chức năng xử lý các cảm xúc con người của họ chưa được hoàn thiện. Họ không thể lĩnh hội và biểu lộ nhiều cảm xúc trong mình.”

Đó là ý đồ của cô ta.

Cô ta toan tính dồn Accelerator vào đường cùng.

Thế nên, hắn không cần để tâm tới những gì cô ta nói.

Nhưng…

Hắn vẫn không thể nhắm mắt trước nỗi căm hận tới từ Misaka Worst… và có thể là tất cả các Sister nữa.

Cho dù chỉ là một phần trong chiến lược của cô ta, nó vẫn khiến hắn day dứt bận tâm.

Biết đâu Last Order mỉm cười với hắn không phải vì con bé đã tha thứ cho hắn thì sao? Biết đâu cái nhân cách được xây dựng gấp rút từ cỗ máy Testament đã không đủ trưởng thành để nhận biết các cảm xúc tiêu cực như oán hận hay khiếp sợ? Liệu con bé có dễ dàng tha thứ cho Accelerator sau những gì hắn đã làm không? Hắn sợ phải nghe câu trả lời, nỗi sợ ấy lay động cả tâm can hắn.

Máu đỏ rỉ xuống và vương vãi khắp nền tuyết trắng.

Tia máu phun ra như đang vẽ lại quỹ đạo văng đi của Accelerator.

Misaka Worst chà mũi giày lên tuyết để lau sạch vết máu.

“Gya ha ha!! Các Misaka càng lúc càng trở nên có hồn hơn rồi! Nhờ vậy mà họ có thể làm được nhiều thứ giống con người hơn!! Nhưng giống người hơn chưa chắc đã là tốt đâu! Sớm muộn gì thì họ sẽ nhận thức được nỗi oán hận của mình. Họ sẽ nhận ra là mình có quyền trả thù!! Những gì anh đã vướng vào trong quá trình đền tội tới giờ cũng chỉ để tự thỏa mãn bản thân mà thôi!! Chúng chẳng gỡ bỏ được chút oán hận nào trong các Misaka cả!! Tới một lúc nào đó, tất cả các đơn vị kết nối bởi mạng lưới sẽ săn đuổi cái mạng của anh, xuất phát từ sự hận thù rất con người bên trong họ!! Anh sẽ để họ thành công và vứt bỏ mạng sống của mình, hay anh sẽ để họ thất bại và giết sạch mọi Misaka? Dù là thế nào thì cái tương lai tươi sáng mà anh mường tượng sẽ không bao giờ thành sự thật đâu!!”

Mũi giày của cô ta liên tiếp dộng vào người Accelerator.

Mỗi lần dính cước, máu lại văng ra từ nhiều nơi trên thân xác hắn.

Hắn có thể né tránh nếu làm thử.

Hắn có thể phản kháng nếu làm thử.

Nhưng Accelerator lại không thể làm thử.

Trái tim đang kiềm hãm mọi động thái cố gắng của hắn.

Có gì đó trong tâm hắn đang dần tan vỡ.

Đó không phải chỉ do những tổn thương bên ngoài. Đối lập với chúng, cơn phẫn uất đang dâng trào trong hắn lớn đến nỗi khiến hắn có cảm giác như thứ gì đấy đang bị nghiền nát.

Và một khi thứ đó tan vỡ, không gì có thể khôi phục được nó.

Nếu thứ đó tan vỡ, hắn sẽ dễ dàng hóa thân thành con quái vật hung tợn hơn cả hồi tham dự vào thí nghiệm nọ.

“Nếu anh vẫn muốn đắm chìm trong cái vọng tưởng đa cảm của bản thân và chối bỏ những lời của Misaka thì được thôi. Nhưng bằng chứng cho những gì Misaka nói đang đứng ngay trước mặt anh đấy. Misaka này, Misaka Worst, bị các nhà khoa học tinh chỉnh sự điều tiết của các chất trong não bộ để có thể dễ dàng biểu lộ những cảm xúc tiêu cực mà các Misaka khác không thể. Misaka có thể dễ dàng thu thập các cảm xúc xấu từ mạng lưới khổng lồ ấy. Sự tồn tại của Misaka chính là minh chứng cho việc các Sister khác quả thực có oán hận và chỉ đơn giản là không thể biểu lộ ra. ...Điều đó cũng đúng với Last Order nữa!!”

Misaka Worst chợt dừng chân khi sắp tung một cú đá xuống mặt hắn.

Cô ta đang nhìn gì đó.

Cách đó một khoảng không xa là Last Order, con bé đang nằm trên nền tuyết trắng. Hậu quả để lại từ sự xuất hiện của Aiwass đã đặt con bé vào tình trạng khó có thể duy trì ý thức của mình. Vẫn nằm trên tuyết, Last Order duỗi cánh tay của mình về phía Accelerator. Dường như con bé đang muốn làm gì đó để bảo vệ thân xác đẫm máu đang bị chà đạp của hắn.

Last Order không quan tâm tới những yếu tố thực tế như liệu con bé có thể vươn tới Accelerator từ chỗ đó không.

Có vẻ như cô bé ấy đang thử khống chế cử động của nữ thích khách bằng năng lực nào đó, nhưng vẫn không có gì thay đổi ở Misaka Worst. Xem ra cô ta đã có đối sách, và Last Order có lẽ còn không đủ sức để vận hành chức năng chỉ huy của mình.

Mồ hôi tuôn ròng rã trên gương mặt con bé.

Nhìn qua cũng đủ hiểu là tình trạng của Last Order không ổn chút nào.

“...”

Misaka Worst ngừng cử động trong một thoáng.

Thế rồi, một nụ cười tàn độc hơn cả khi nãy nở ra trên khuôn mặt cô ta.

“Đúng rồi. Misaka sẽ xử lý cái sản phẩm đã hư hại kia trước. Làm thế có vẻ hiệu quả hơn nhiều.”

Dự cảm chẳng lành chợt ập tới con quái vật đứng đầu Thành Phố Học Viện.

“Dưới sự cải tổ của dự án Third Season, việc tái triển khai và mở rộng Mạng lưới Misaka sẽ đem lại hiệu năng cao hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn.”

Misaka Worst lại chà xát mấy chiếc đinh thép trên tay.

“Last Order - tháp chỉ huy của thế hệ cũ - đã không còn cần thiết nữa. Thậm chí thì sự tồn tại của Last Order còn gây vướng víu cho những Misaka sắp được triển khai.”

Trông nó khác gì cảnh nồi da xáo thịt đâu. Nhưng nếu coi các Sister là một thể sống duy nhất nằm dưới sự chỉ huy của Mạng lưới, vậy thì những gì cô ta nói có thể được lý giải bằng lối tư duy của con người.

Con người thường suy nghĩ theo một cách thuận lợi cho bản thân.

Đây không phải là con người thật của cậu đâu. Trong cậu vẫn còn một tài năng tuyệt vời đang say ngủ. Để đánh thức nó, cậu cần hóa thân thành con người thật của mình. Hãy từ bỏ cái tôi cũ.

Con người thường dùng kiểu lý tưởng thuận tiện đó khi nghĩ tới những quan niệm trong tâm thức. Nhưng các Sister lại là một mạng lưới khổng lồ tạo thành từ nhiều cơ thể. Cái lý tưởng “từ bỏ cái tôi cũ” rất dễ bị họ hiểu theo nghĩa đen.

(...Ah.)

Cái mong muốn ngăn cản “tiến trình” tự nhiên ấy, và cái mong muốn họ vẫn mãi là họ như hôm nay, tất cả chỉ xuất phát từ cái tôi của hắn. Nó giống như cha mẹ nhiều khi mong con cái mãi mãi là những đứa trẻ trong vòng tay mình. Điều đó chẳng khác gì tước đi sự tự do của chúng.

(...Thì ra là vậy.)

Hắn không thể giải quyết việc này mà không để ai phải chết.

Hắn chỉ có hai lựa chọn.

Liệu hắn sẽ giết Misaka Worst để bảo vệ Last Order?

Hay hắn sẽ nhìn Last Order bỏ mạng để tránh việc phải giết một Sister?

Sau khi xuyên thủng da thịt hắn bằng đinh thép, đá văng hắn đi, giẫm đạp hắn, Misaka Worst cuối cùng cũng chuyển mục tiêu sang Last Order.

Còn Accelerator cuối cùng cũng hiểu được việc mình cần làm.


Hắn không thể làm gì ngoài việc bỏ cuộc.


Một tiếng nổ bỗng vang lên.

Là âm thanh nổ ra khi Misaka Worst đột ngột văng lên trời trong lúc cô ta toan giẫm lên mặt Accelerator và bắn chiếc đinh thép vào Last Order. Cô ta văng đi theo quỹ đạo hình cánh cung và rơi xuống cách đó khoảng 10 mét.

Đúng vậy.

Đó là những gì xảy ra một khi siêu năng lực gia mạnh nhất Thành Phố Học Viện nghiêm túc ra tay.

Lúc này có là luồng điện 200,000,000 vôn, hay đinh thép bay nhanh hơn âm thanh, hay là một Sister đi chăng nữa, mấy mối đe dọa lắt nhắt ấy chẳng có tác dụng gì với hắn.

“Gah!?” Misaka Worst thở dốc rồi đứng dậy và xác định vị trí của mục tiêu.

Accelerator đã đánh mất tâm can của mình, và những gì còn lại trong bóng dáng đằng xa ấy trông cứ như một ảo ảnh.

Bình thường thì thế có nghĩa là Misaka Worst đã khiến hắn suy yếu, và cơ hội ngàn năm có một cuối cùng cũng đã tới.

Song…

“...!!”

Misaka Worst thở một hơi rồi dùng lực từ để bắn một chiếc đinh thép.

Chiếc đinh phóng thẳng tới trán Accelerator với tốc độ nhanh hơn cả âm thanh. Nhưng Accelerator chẳng hề né tránh. Hắn cũng không nghiêng đầu sang một bên, thậm chí chẳng hề nhắm mắt lại. Ấy thế mà không có một mi-li-mét da nào của hắn bị trầy xước, không có một giọt máu nào nhỏ ra.

Hắn đã phản hồi nó.

Chiếc đinh bay ngược lại và găm vào cánh tay Misaka Worst một cách chuẩn xác. Không có một chút lưỡng lự nào trong động thái của Accelerator. Misaka Worst ngã xuống đất một lần nữa, cô liền rút ra một chiếc đinh khác. Lần này thì cô ta nhắm vào Last Order. Misaka Worst duỗi tay và toan xóa sổ trung tâm chỉ huy của Mạng lưới đang tính toán thay cho Accelerator.

Cái bóng dáng như ảo ảnh của Accelerator lập tức di chuyển.

Hắn chi phối các vector hỗ trợ lực chân để tiếp cận đối phương trong chớp mắt rồi vung nắm đấm xuống cánh tay đang duỗi ra của Misaka Worst.

Rắc!!

Hắn đánh gãy cánh tay ấy khi nó vẫn còn nắm chiếc đinh thép.

Misaka Worst thét lên và toan kích nổ không khí bằng luồng điện cao thế để lùi xa khỏi Accelerator. Nhưng hắn lập tức tóm lấy chân và nện cô ta xuống tuyết.

Rung động lan tỏa khắp khu vực cứ như âm thanh trong một lễ hội pháo hoa.

Misaka Worst ho sặc sụa khi hắn tung thêm một nắm đấm xuống.

Da thịt bầm dập, xương kêu răng rắc, và máu thì vương vãi khắp xung quanh.

Có vẻ như Misaka Worst đã chuẩn bị một đối sách để can thiệp vào thiết bị điện cực của Accelerator, nhưng hắn không cho cô cơ hội để thực hiện. Cơn đau liên tiếp khiến cô ta không thể tập trung đủ lâu để vận dụng năng lực.

Với mỗi nắm đấm tung ra, Accelerator cảm thấy thứ gì đó trong mình đang dần sụp đổ. Con đường hắn đã đi cũng chẳng đáng ngưỡng mộ là mấy, nhưng hắn vẫn cảm thấy mình đang đánh mất một lý tưởng mà bản thân luôn theo đuổi. Cho dù có phải trở thành kẻ thù của cả thế giới, cho dù có phải hạ gục bao con quái vật đáng gờm, cho dù có phải bò lê bằng tứ chi để vượt qua lối đi đẫm máu đó, hắn đã thề sẽ bảo vệ những cô gái mang dung mạo này. Nhưng giờ thì tất cả đã tiêu tan.


Không, nói thế chưa hoàn toàn đúng.


Nó không hẳn là sụp đổ.

Cũng không hẳn là tiêu tan.

Mà còn tệ hơn thế.

Hắn nhận ra là mình đang hóa thân thành một con quái vật đáng sợ hơn cả một Accelerator trước khi gặp Last Order.

“Ha ha ha.”

Điều tiếp theo mà hắn nhận ra là Misaka Worst đã không còn cử động nữa.

“...Đau quá...Misaka…”

Cô ta đang thở rất khó nhọc, toàn thân tả tơi đầy thương tích. Cánh tay đã trẹo đi theo một góc thiếu tự nhiên. Gương mặt nữ tính thì sưng vù. Đang nằm hấp hối dưới tay Accelerator là một trong số những cô gái mà hắn đã thề sẽ bảo vệ bằng cả tính mạng..

“Ai đó...cứu Misaka…”

Accelerator nhận thức được điều đó.

Khuỵu gối trên tuyết, hai mắt hắn dán chặt vào đôi bàn tay vấy máu của mình.

“Gya ha ha ha ha ha!! Gyyaaah ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha!!”

Cả khu vực lúc này chỉ còn vang lên tiếng cười khô khan của hắn.

Tất cả đã kết thúc. Hắn không thể hành động nữa. Lũ người của Thành Phố Học Viện đang mưu toan điều gì? Là gì thì hắn cũng không thể chống lại chúng. Hắn không thể chống lại cái thế giới được lèo lái bởi sức mạnh của chúng. Hắn cảm nhận được bóng tối ẩn sau mọi sự thanh bình, sau mọi niềm hạnh phúc, và sau mọi nụ cười trên thế giới. Cũng giống như những nụ cười giả tạo trên các chương trình quảng cáo cũng chỉ để gây dựng sự thịnh vượng, hắn không thể tin vào “ánh sáng” của “cái tốt” mà bản thân vẫn luôn khao khát nữa.

Và nó hẳn sẽ không dừng lại ở đó.

Kể cả khi tâm can của con quái vật hạng nhất ấy tan vỡ tại đây, một kế hoạch thứ hai, và thứ ba vẫn sẽ được khởi xướng. Nhiều Sister khác có thể sẽ xuất hiện, những nhân bản giống hệt con bé đó sẽ lại được tạo ra, cả Yomikawa lẫn Yoshikawa cũng có thể bị lợi dụng, và còn bao thành phố với đô thị vô can có thể sẽ bị hủy diệt nữa.

Dù tương lai có thế nào thì nó cũng vượt quá mức chịu đựng của hắn. Kẻ địch nhất định sẽ còn đem tới đau đớn hơn cả thế này cho hắn. Hắn không thể hứng chịu nó. Hắn không muốn phải hứng chịu nó. Bỏ cuộc tại đây có thể sẽ dễ dàng hơn. Bóng tối ẩn sau Thành Phố Học Viện đâu phải là một thứ bình thường.


Hắn chợt nghe thấy một tiếng động.


Sau từng đó thương tích, Misaka Worst vẫn đang quằn quại tên nền tuyết nhuộm máu.

Misaka Worst có nói cô ta đã chuẩn bị một đối sách để ngăn Accelerator dùng Mạng lưới Misaka cho việc tính toán.

Đợt tấn công hung bạo vừa rồi đã không cho cô cơ hội sử dụng.

Có lẽ cô ta đang cố dùng nó để phản công.

Accelerator lắc đầu, điệu cười của hắn vẫn chưa dứt. Hắn chẳng hiểu tại sao mình lại làm vậy. Nhưng hắn không muốn làm gì hơn. Hắn chẳng còn quan tâm nữa. Đầu hắn nhức nhối tới mức mọi thứ mà hắn kìm nén bên trong đến lúc này đã biến mất. Với một tâm can hoàn toàn trống rỗng, Accelerator chẳng hề quan tâm đến việc sống chết của mình.

Nhưng những gì Thành Phố Học Viện đã làm còn vượt quá mức tưởng tượng của hắn.

Hắn lại nghe được một tiếng động nhỏ.

Đó là âm thanh khi những bộ chọn lọc trong cơ thể Misaka Worst bắt đầu phát nổ.

“...Hả?”

Tổn thương tinh thần của hắn đã đạt ngưỡng cực đại.

Không còn nỗi đau nào lớn hơn những gì mà hắn đang hứng chịu.

Đòn tấn công tâm lý của Misaka Worst đáng lẽ đã qua rồi.

Chính vì Accelerator đã tưởng là thế nên tâm tư của hắn đã được cuốn đi trong một thoáng.

Cơn sóng cảm xúc trong tâm đã hoàn toàn nguôi ngoai.

Ấy vậy mà ngay sau giây phút đó, mọi cảm xúc mà con người có thể sở hữu chợt bùng nổ trong tâm hắn.

“Kha ha ha!? Ga ha ha ha!! Gyaaahh ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha!!”

Cơn sốc kinh khủng đến nỗi hai mắt hắn chẳng còn nhìn được gì rõ ràng.

Hắn không thể phân biệt được màu sắc, và mọi thứ trong tầm nhìn bắt đầu được nhuộm đỏ.

Thứ gì đó bỗng phát nổ tại phần cổ và sau gáy Misaka Worst.

Máu tuôn ra xối xả.

Nằm giữa đống máu và tuyết đỏ ấy, cô gái kia chỉ mỉm cười. Tưởng như các cảm xúc tiêu cực đã khiến khuôn mặt cô hóa đá với nụ cười đó. Nó cứ như những ngón tay vô hình của nỗi oán hận đang điều khiển da mặt của cô gái này.

Misaka Worst mở miệng.

Cô ráng sức lắp bắp từng lời.

“...Tất cả...là...tại...anh.”

Cơn buồn nôn chợt dâng trào trong bụng hắn.

“Gfh!! Ga hagfh!! Gbah gha ha ha gya ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha!!!!!”

Lũ người thối nát ở Thành Phố Học Viện đã cải tạo thân thể Misaka Worst nhằm đảm bảo việc kết liễu Accelerator, cho dù kết quả của trận chiến có là gì đi nữa. Cô đã được tạo ra để xé nát tâm can của hắn, kể cả khi hắn chỉ đánh cô gần chết bằng sức mạnh áp đảo của mình.

Cho tới lúc này, hắn cứ nghĩ mục đích của đối phương là khiến hắn suy yếu bằng nỗi ám ảnh rồi kết liễu hắn, còn trong trường hợp Misaka Worst thua thì tinh thần hắn cũng sẽ tan vỡ sau khi giết hại một Sister.

Nhưng hắn đã lầm.

Chúng chẳng hề nhẹ tay như thế.

Hắn có thắng hay thua cũng không thành vấn đề.

Chúng đã chuẩn bị biện pháp trừ khử Accelerator, kể cả là hắn thua, thắng, đấu hòa, bỏ chạy, hay giảng hòa, hay bất cứ tình huống nào đi chăng nữa. Sự tồn tại của Misaka Worst chính là để phục vụ cho điều đó.

Cái từ “sụp đổ” ập vào tâm trí hắn.

Đứng từ góc độ tinh thần thì có thể coi là siêu năng lực gia hạng nhất của Thành Phố Học Viện đã chết.

Tâm can của Accelerator đã tan vỡ hoàn toàn.

Hắn đã không còn sức lực để hành động như một con người.

Hắn không muốn sống trong cái thế giới thối nát này, và hắn không nghĩ là mình có thể thay đổi sự thối nát ấy. Đã chẳng còn hy vọng gì cho thế giới nữa. Đây không phải là chuyện có thể được giải quyết chỉ với sức mạnh của một người. Nếu có thể giúp hắn thoát khỏi thế giới này, hắn có lẽ sẽ để tuyết chôn vùi mình ngay tại đây.

Thân thể của Misaka Worst vẫn đang quằn quại trên tuyết.

Những cơn co giật đó không nằm dưới sự kiểm soát của cô.

Cô ta đang rơi vào tình trạng sốc do mất máu.

Đó chính là hậu quả mà lũ người thối nát của Thành Phố Học Viện đem lại.

Kết quả tồi tệ nhất đang hiện rõ trước mắt Accelerator.

“Khốn nạnnnnnnn!!!!”

Hắn gào lên và lao về phía Misaka Worst.

Hắn có năng lực biến đổi mọi vector.

Hắn chủ yếu dùng nó cho chiến đấu, nhưng đó không phải là tất cả ứng dụng của nó. Hắn có thể đọc được sự tuần hoàn máu và các tín hiệu điện trong cơ thể một người để kiểm tra tình trạng của người đó. Nếu hắn phát triển năng lực hơn nữa, hắn có thể thực hiện sơ cứu và chữa thương tới một mức nhất định.

“Chết tiệt, chết tiệt, chết tiệt!!!!!!”

Đôi mắt hắn trở nên đỏ ngầu.

Hắn có được một mục tiêu mới.

Đó là một sự phản kháng nhỏ nhoi.

“Đây là kế hoạch của lũ khốn ở Thành Phố Học Viện… Bọn chúng ngồi an tọa một cách êm ấm và thưởng thức cảnh con nhãi này bỏ mạng trong khi ta xoay sở vật lộn với tâm trí. Tất cả mọi thứ đều là một phần trong kế hoạch của chúng…”

Cảm xúc bỗng sôi sục trong tâm hắn.

Những cảm xúc ấy chính là động lực hắn cần để hành động như một con người.

“Thế thì ta sẽ đập tan kế hoạch đó!! Nếu con nhãi này phải chết để kế hoạch thành công thì ta sẽ cứu nó bằng đôi tay này!! Ta sẽ cho các ngươi thấy, lũ khốn nạn cặn bã ạ!! Ta sẽ đập tan cái vẻ thư thái trên mặt các ngươi!!”

Cơn phẫn nộ cùng cực đi với quyết tâm cháy bỏng hiện rõ trong đôi mắt của con quái vật ấy.

“Bọn cặn bã chết dẫm!! Lũ thối tha bại hoại các ngươi coi thường ta, các ngươi nghĩ là sức mạnh của ta chỉ dùng để hủy diệt!! Ta sẽ cho các ngươi thấy ngay!! Giống như khi ta cứu con nhãi kia khỏi thứ vi-rút của Amai, ta sẽ cho các ngươi thấy, ta có sức mạnh để bảo vệ!!!!"Phần 8Edit

Cảnh tượng lờ mờ trước mắt cô gái chưa hoàn toàn biến mất.

Và rồi thì Misaka Worst cũng hiểu ra điều đó có nghĩa là mình chưa chết.

Nhiều bộ chọn lọc đã được cài vào cơ thể cô nhằm chống lại các tín hiệu từ Last Order. Cô gái này vừa tự tay kích nổ những bộ chọn lọc ấy. Vụ nổ tuy rất nhỏ, nhưng nhiều mảnh vỡ đã bị lưu lại trong cơ thể Misaka Worst. Bình thường thì sẽ không có cách nào để cứu cô ta cả. Có phẫu thuật cho Misaka Worst ở một bệnh viện với trang thiết bị tân tiến cũng khó có thể cứu sống cô, huống chi là ở chốn thảo nguyên phủ tuyết hoang vu này.

Cô ta vốn chỉ là một quân cờ thí mạng.

Kể cả có thắng ở đây thì Misaka Worst khi ấy sẽ chẳng còn giá trị sử dụng nào nữa. Bản thân cô thừa hiểu mình là một đơn vị sẽ chết trước khi mạng lưới hoàn thiện của dự án Third Season được hình thành.

Ấy vậy mà…

(...?)

Thời gian trôi qua, nhưng tử thần vẫn chưa tới lấy mạng cô.

Cô vẫn tiếp tục quanh quẩn nơi ranh giới của sự sống như vậy. Misaka Worst đoán được là mình sẽ sớm có lại sinh lực ổn định.

Cô đã sống sót ư?

Kế hoạch của Thành Phố Học Viện đã thất bại sao?

Có phải siêu năng lực gia hạng nhất của Thành Phố Học Viện vừa đánh bại một ác niệm cấp thế giới?

Cô đã được cải tạo để dễ dàng thu thập những cảm xúc tiêu cực từ mạng lưới, nhưng những gì vừa xảy ra quá khó để cô có thể cảm nhận. Tuy nhiên, sự thật vẫn là Misaka Worst đã sống sót trong một tình huống mà cô đáng lẽ phải chết. Và đó là nhờ vào bàn tay can thiệp của một kẻ thứ ba.

Cô vẫn lặng thinh trong một thoáng.

Cô được tạo ra chỉ để thu thập những cảm xúc tiêu cực, chính vì thế nên sự im lặng này không phải chỉ do bối rối, mà còn do một cảm giác nhẹ nhõm rất lạ lẫm trong cô.

Nhưng…

“Gya ha.”

Một tiếng động khó nghe vang lên.

Nó giống như âm thanh của thứ gì đó cuối cùng cũng tan nát, một thứ mà chính cô đã nhúng tay đập vỡ.

“Gya ha ha. Vậy đó. Thế là hết. Kah ha ha ha ha ha ha.”

Âm thanh của giọng nói đó không còn ổn định chút nào, lúc thì cao, khi thì trầm, lúc thì lớn, khi thì nhỏ. Cái âm thanh này đem đến cho cô một cảm giác nguy hiểm còn hơn cả tiếng khí gas rò rỉ.

Misaka Worst chầm chậm ngoái đầu nhìn.

Trước mắt cô là…

“Ehya ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha!! Ta không kiềm chế được rồi!! Nụ cười của con nhãi đó cũng không đủ để ngăn ta nữa!! Gya ha! Gya ha ha ha ha!! Ta sẽ hủy diệt tất cả! Ta sẽ quét sạch mọi thứ!! Ta sẽ giết lũ người dám hân hoan gây ra chuyện này, và cả những kẻ nhận được lợi ích từ nó! Ta sẽ giết sạch!! Không chừa một đứa nào cả!! Gya ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha!!”

Một luồng gió giật thổi bùng lên.

Misaka Worst cứ tưởng là gã siêu năng lực gia hạng nhất đã đánh mất bản thân trong cơn phẫn nộ và giải phóng sức mạnh ra tứ phía.

Nhưng không phải là thế.

...

Mà là cánh đen.

Đôi cánh đen ngòm ấy trông cứ như hiện thân của bao nỗi tuyệt vọng.

Cặp cánh vỗ mạnh rồi cuốn vào nhau, chúng xâu xé nhau cứ như hai kẻ địch đang cố nghiền nát đối thủ của mình. Đó hẳn là biểu lộ bên ngoài tượng trưng cho cuộc đấu tranh nội tâm trong hắn. Một tiếng hét dâng trào từ cuống họng của Accelerator. Không khí cũng bị lay động, còn dư chấn từ năng lượng tỏa ra khiến thảo nguyên trắng xóa của Nga cũng phải rung chuyển và rền rĩ dưới áp lực. Những vết nứt lan tỏa trên mặt đất cứ như mạng nhện với hai chân của Accelerator ở trung tâm.

Misaka Worst không biết được những vết nứt ấy đã lan tỏa tới tận đâu.

Cảnh tượng trước mắt cứ như là ngày tận thế.

Cái cảm giác nhẹ nhõm đến với Misaka Worst khi nãy có lẽ không hề lạ lùng.

Cảm giác ấm áp đó cũng từng chảy trong huyết quản của gã siêu năng lực gia hạng nhất.

Tuy nhiên, tất cả đã tan vỡ.

Misaka Worst có lẽ đã vô tình châm ngòi cho một cơn tai ương.

Nhận ra điều đó, toàn thân cô bắt đầu run rẩy mà chẳng thể kiểm soát.


Phần 9Edit

Cỗ chiến xa đối không vừa tấn công ngôi làng đã bị vô hiệu hóa.

Những bộ binh rải rác trong khu vực là đám người trong chiếc chiến xa bọc thép bị kẹt ở tầng hầm của phòng khám nọ. Chúng không được trang bị phù hợp cho một trận giáp lá cà đích thực. Tuy những kẻ này đều là binh sĩ đã trải qua huấn luyện, nhưng dân làng có nhiều người vũ trang với súng trường hơn. Dù gì thì ở nơi này, kiểu súng trường đó còn phổ biến hơn cả bình chữa cháy.

Với họng súng chĩa vào nhau, cả hai bên đều đang án binh bất động.

Tuy nhiên, chiến xa bọc thép và chiến xa đối không của đám privateer đã bị vô hiệu hóa. Điều đó đã nâng cao tinh thần của người dân, xua đi nỗi sợ hãi thường len lỏi trong họ.

Trước cảnh dân làng hiêng ngang đứng vững mà chẳng hề xê dịch một bước, sự dao động nhanh chóng lan tỏa trong đám privateer. Nếu thế án binh bị phá vỡ và một cuộc đấu súng nổ ra, cả hai bên sẽ cùng bị loại bỏ. Lũ privateer tới đây với dự tính như một cuộc chém giết dạo chơi, chúng không ngờ là lại rơi vào một tình huống sống còn thế này.

Chẳng mất bao lâu để tinh thần chúng phải buông xuôi và lần lượt giơ tay đầu hàng.

Chúng cho rằng làm vậy sẽ giữ được mạng, có vẻ như lũ người này không ý thức được sự nghiêm trọng của tội ác mà bản thân gây ra.

“...Bọn tôi đã lục soát toàn bộ và nhốt chúng trong một tầng hầm vẫn dùng được.” Digurv nói với Hamazura.

Hamazura đang khử trùng cho mấy vết trầy xước trên người.

“Vậy à.”

“Nói thật nhé, một phần trong tôi muốn đập què cẳng bọn đó rồi thả chúng cho chó hoang ăn thịt, thậm chí có vài người đã đề nghị làm vậy. May cho chúng là cậu đã đứng ra xin tha, nếu không phải là cậu, người đã hạ gục cỗ chiến xa ấy, thì dân làng chắc chẳng thèm nghe đâu.”

“...”

Hamazura ngẫm nghĩ về sức nặng của khẩu súng lục trong túi.

Đến cuối thì cậu đã không thể nổ súng bắn mấy tên lính chui ra từ cỗ chiến xa. Mặc dù bọn chúng là những kẻ đáng ghê tởm, nhưng cậu đã không thể bóp cò. Nếu khi đó chúng toan lấy mạng cậu ngay lập tức thì Hamazura đã nổ súng ngay. Bởi trong tình huống đó, cậu sẽ không có thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên, thực tế thì cậu đã có thời gian để cân nhắc. Cậu đã kịp cân nhắc và nhớ ra sự thật rằng bọn chúng cũng là con người.

Dù sao đi nữa thì nguy hiểm ít nhất cũng đã qua… tạm thời là vậy.

Hamazura muốn chấm dứt lối suy nghĩ oan oan tương báo này.

Phần lớn các căn nhà đã biến thành những đống đổ nát, nhưng sự khoan dung mới là thứ sẽ đem tới nhiều hạnh phúc hơn cho họ. Và sự thật là họ đã không nổ súng bắn đám privateer đầu hàng, sự khoan dung ấy một ngày nào đó sẽ trở thành sức mạnh chống đỡ ngôi làng này. Đó là những gì mà Hamazura mong muốn trong lòng.

Ấy thế mà…

“Lại đây đi!! Không ổn rồi! Lần này còn tệ hơn vừa nãy nữa.!!” ai đó gọi to bằng tiếng Nga.

Hamazura không hiểu người đó nói gì, nhưng ngữ điệu nghe không có mấy an tâm. Cậu chạy theo Digurv tới một căn nhà vẫn nguyên vẹn mà nhiều người đang tụ tập tại đó. Họ không tới đây để tránh cái lạnh. Trong căn nhà có một thứ trông như chiếc TV lỗi thời, màn hình của nó đang hiển thị nhiều chấm sáng màu xanh lục.

“Cái đó là radar đời cũ,” Digurv giải thích . “Nó phát hiện tín hiệu phản hồi từ phản ứng với kim loại rồi hiển thị lên màn hình. Chấm sáng nào càng gần trung tâm nghĩa là càng gần với làng tôi. Những vật thể nằm ở mặt đất thì không được hiển thị ở đây.”

“3 cái chấm kia là sao vậy?”

“Là vật thể cỡ lớn. Chúng có lẽ lớn hơn 30 mét. Trông có vẻ không phải là chiến đấu cơ, nghĩa là…”

“Là gì thế?”

“Trực thăng.” Có thể thấy rõ nét mặt biến đổi dưới sự căng thẳng khi Digurv nhắc tới từ đó. “Là trực thăng chiến đấu dùng để oanh tạc mặt đất. Bọn tôi không biết cụ thể là mẫu trực thăng gì, nhưng chúng khá là lớn. Nếu cả 3 đều là trực thăng chiến đấu thì ta không thể chống lại chúng chỉ với những gì đang có trong làng. Đây không phải là đối thủ có thể giải quyết bằng địa lôi đâu.”

Dân làng có nhiều súng AK, nhưng loại súng đó khó có thể bắn trúng trực thăng. Tuy trực thăng chiến đấu có giáp mỏng hơn so với xe tăng hay chiến xa đối không, nhưng chúng di chuyển nhanh và cơ động hơn nhiều. Ngay cả tên lửa đất-đối-không xách tay cũng phải nhắm bắn từ đằng sau, nếu không thì đối phương có thể sẽ né được.

Ngoài ra, nếu kẻ địch có thể di chuyển nhanh chóng, điều đó nghĩa là việc chạy trốn sẽ khó khăn hơn. Kể cả có dùng xe hơi để tẩu thoát thì họ cũng chẳng mấy chốc bị bắt kịp. Họ không thể chống chọi lại tên lửa và súng máy khai hỏa từ trên trời.

“...Lại là privateer nữa ư?”

“Chắc vậy. Nếu là chiến dịch bình thường thì chẳng ai lại dùng duy nhất một thứ binh chủng như thế. Sách lược thông thường là đem theo nhiều loại trang bị và binh chủng nhằm bù trừ điểm yếu của nhau, nhưng bọn privateer thì không màng đến mấy điều đó.”

Có vẻ như lực lượng privateer đã tiến hành một đợt tấn công thứ hai do không thấy mấy cỗ chiến xa vừa rồi trở về. Tuy nhiên, sự dai dẳng của bọn này không tới từ những lý do bình thường. Thay vì trả thù cho những đồng đội bị hạ gục, bọn chúng đang tấn công một cách ác liệt chỉ để xóa bỏ nỗi nhục bị đánh bại.

“Không thể sử dụng mấy tầng hầm nữa rồi. Đợt tấn công vừa nãy đã gây rất nhiều thiệt hại. Nếu lại có thêm lửa oanh tạc thì ta bị chôn sống là cái chắc.”

Digurv đã giải thích kế hoạch cơ bản cho những người khác bằng tiếng Nga.

“Có một khu rừng nằm ở phía nam làng tôi. Tán cây có thể cản trở tầm nhìn từ trên trời. Chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ trốn vào rừng và tản ra hết mức có thể. Khả năng cao là mấy chiếc trực thăng sẽ tập trung vào ngôi làng mà không kịp nhận ra chúng ta.”

Kế hoạch “tản ra hết mức có thể” của Digurv khiến Hamazura phải băn khoăn.

Chắc mấy chiếc trực thăng đều có thiết bị cảm biến nhằm phát hiện nguồn nhiệt và từ tính. Nếu họ di chuyển theo một nhóm lớn, phi công địch sẽ nhận ra ngay. Còn nếu tản ra, cơ hội sống sót sẽ tăng lên bởi họ có thể bị nhầm với mấy con thú hoang to lớn trong rừng.

Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải là lý do khiến Hamazura băn khoăn.

Trên thực tế thì việc tản ra chỉ đảm bảo hạ thấp thương vong nếu chiếc trực thăng khai hỏa một cách bừa phứa vào khu rừng.

(...Nghĩa là nó không thể giảm thương vong xuống con số không.)

Tất cả mọi người ở đây đều hiểu được điều này.

Họ chỉ quá e ngại để mở miệng nói ra sự thật đó.

Hamazura không thể chấp nhận kết cục ấy. Cậu liền ngắt lời Digurv.

“...Chúng ta có thể thắng nếu dùng chiến xa đối không.”

“Hả? Cậu muốn dùng pháo kích để bắn hạ đối phương ư? Nhưng đây không phải là cơ sở quân sự gì cả. Bọn tôi lấy đâu ra món vũ khí đ—!!”

Digurv chợt im bặt và nuốt nước bọt.

Bởi anh vừa nhớ ra một điều.

Chiến chiến xa mà Hamazura vô hiệu hóa khi nãy chính là một khẩu pháo cao xạ di động với bánh xích.

Hamazura phủi tấm bản đồ chuẩn bị cho cuộc tẩu thoát sang một bên rồi hỏi Digurv.

“Các anh có máy móc thi công cơ giới nào không? Máy xúc chẳng hạn!? Chỉ cần dỡ hết đống đổ nát khỏi cỗ chiến xa thì chúng ta có thể làm được gì đó!!”

“Nhưng mà…”

“Không lẽ anh định bó tay chịu thua để rồi bị sát hại trong lúc chạy trốn sao!? Ngoài việc sử dụng cỗ chiến xa thì kế hoạch vẫn giữ nguyên như cũ. Những người khác sẽ ẩn náu trong khu rừng phía nam. Làm vậy sẽ giúp họ tránh xa khỏi trận địa! Có nhiều kế hoạch vẫn tốt hơn chứ, phải không? Còn trong trường hợp tôi thất bại và bị đối phương tiêu diệt chung với cỗ chiến xa, chúng có thể sẽ cảm thấy thỏa mãn sau khi loại bỏ một đối thủ ngoan cố!! Thế vẫn tốt hơn là không làm gì, đồng ý chứ!?”

Digurv bèn rảo bước về phía lối ra của căn nhà.

Hamazura cũng theo sát anh.

Có vẻ như dân làng sở hữu một máy xúc dùng để giải tỏa những đống tuyết chồng chất hàng mét, gây cản trở giao thông.

Hamazura từng sử dụng những máy móc thi công như vậy hồi đánh cắp mấy chiếc ATM ở Thành Phố Học Viện.

Cậu tiến hành dỡ bỏ đống gạch vụn khỏi cỗ chiến xa đối không.

Bánh xích của nó vẫn chưa bị hư hại.

Tuy nhiên, một trong hai khẩu súng máy cỡ lớn trang bị trên đó đã bị vặn cong. Nếu cứ khai hỏa trong tình trạng này thì chẳng khác gì tự mình hại mình. Nhưng Hamazura và những người khác không có kiến thức chuyên môn để tháo bỏ khẩu súng ấy. Họ đành tháo hết đạn dược bên trong như một biện pháp tạm bợ. Như vậy thì chỉ khẩu súng nguyên vẹn là còn khai hỏa được.

“Thế này thì độ chính xác sẽ bị giảm kha khá đấy,” Digurv nói. “Cậu biết tại sao họ lại đặt hai họng pháo hướng về cùng một phía không? Đó là vì chúng hầu như chẳng bắn trúng nổi đối phương. Pháo cao xạ thường không chỉ gồm một họng pháo duy nhất. Với kiểu vũ khí đó, người ta hay điều động hàng tá chiến xa nhằm khiến hỏa lực che phủ một phần lớn của bầu trời, rồi bắn hạ địch bằng vài đợt khai hỏa.”

“Tôi đâu phàn nàn gì,” Hamazura ngắt lời Digurv. “Dĩ nhiên là ta không có vũ khí lý tưởng. Nhưng tôi chỉ cần một cơ hội mong manh thôi. Tôi sẽ không ngáo ngơ nhìn trời và chờ chết đâu. Miễn là có cơ hội để làm gì đấy bằng chính đôi tay này, thế là đủ rồi.”

“Vậy cậu biết điều khiển nó không?”

“Khoản di chuyển thì chắc cơ bản cũng không khác máy xúc là mấy, phải không?”

Digurv chỉ gượng cười trước cảnh Hamazura trèo lên trên chiếc chiến xa, anh bèn đáp lại.

“Chiến xa kiểu này không dành cho một người vận hành đâu.”

“Sao cơ?”

“Một người di chuyễn cỗ xe, một người nhắm bắn, một người để ý xung quanh và chỉ huy hai người kia… Ít nhất cũng cần ba người như vậy. Để đạt hiệu quả tối đa thì cần năm người.”

Hamazura chợt khựng lại trước lời giải thích ấy.

Nếu cậu một mình điều khiến thứ này, cậu sẽ phải dừng hai việc còn lại để tập trung cho mỗi việc một lúc. Dù có cố thì cậu chưa chắc đã né được đòn oanh tạc từ một trực thăng có thể tự do bay lượn trên trời, nhưng vừa di chuyển vừa chiến đấu sẽ nâng cao cơ hội sống sót hơn là bất động một chỗ.

“Thế nên tôi sẽ đi cùng cậu,” Digurv nói thêm. “Tôi sẽ thử hỏi vài người trong làng. Nếu có thêm 2 hay 3 người nữa thì chúng ta có thể vận hành cỗ chiến xa như bình thường. Nhưng vấn đề là làm vậy chẳng khác gì lôi kéo người khác vào chỗ chết cùng mình, tôi ngại phải hỏi điều đó còn hơn cả sợ bị từ chối.”

“K-khoan đã nào,” Hamazura vội vã thốt lên.

Cậu cảm nhận được một sự căng thẳng rất khác so với khi phải đâm đầu vào chiến trường một mình.

“Anh có chắc không? Như anh nói đấy, không gì có thể đảm bảo chiến thắng cho ta đâu. Rất có thể là cái chiến xa tàn tạ này sẽ sớm bị ba chiếc trực thăng tiêu diệt.”

“...”

“Này,” ai đó đột nhiên gọi với bằng tiếng Nhật.

Hamazura và Digurv ngoái đầu lại, hai người chợt lộ rõ một vẻ ngạc nhiên.

Đứng đó là người lính Nga bị tê cóng khi nãy.

“Để tôi giúp hai người. Tuy thường trực ở một căn cứ không quân, nhưng tôi từng qua huấn luyện sử dụng pháo cao xạ trước khi thuyên chuyển tới đó. Nếu được một binh sĩ đích thực giúp thì cơ hội chiến thắng của hai người sẽ cao hơn, đúng chứ?”

“...S-sao? Nhưng mà lũ privateer đó thuộc quân đội Nga, phải không?”

Hamazura hỏi với một chút nghi ngờ trong lòng.

Tuy nhiên, người lính lập tức mở miệng đáp lại.

“Lũ cặn bã đó không xứng là một phần của quân đội Nga.”

“...”

“Hai người đã cứu tôi, mặc dù trong hoàn cảnh đó, có bỏ mặc tôi thì cũng chẳng ai oán trách hai người cả. Vậy mà bọn chúng toan tàn sát mọi người như giày xéo sâu bọ. ...Thế là quá lắm rồi. Mặc xác nghĩa vụ hay việc quân. Tôi không quan tâm nếu quân đội truy nã mình sau này. Cùng lắm là thoát ly sang Liên minh Elizalina. Báo đáp ơn cứu mạng quan trọng hơn đối với tôi. Hai bàn tay của tôi là để giúp những người đã cứu mình.”

“...Hiểu rồi.” Digurv thả lỏng hai vai và mỉm cười. “Xem ra cậu lo lắng cho bọn tôi nhiều hơn là cậu nghĩ. Tôi không muốn một người mang biểu cảm như cậu phải chết. Tôi cũng sẽ chiến đấu với mục tiêu đó. ...Và nếu định đặt cược tất cả vào cơ hội này, tốt nhất là chúng ta nên chung sức cùng nhau. Khỏi nói chắc hai cậu cũng hiểu, tôi đã nhịn đủ trước sự bạo ngược của lũ privateer này rồi.”

Nghe thế, Hamazura chậm rãi cúi đầu xuống.

Cậu lặng lẽ nghiền ngẫm sự an tâm khi được chung vai sát cánh với ai đó.

Rồi cậu quay lại nhìn cỗ chiến xa đối không.

Đó là phần thưởng mà cậu giành được sau chiến thắng trước kẻ địch.

Nó còn là cơ hội cuối cùng để bảo vệ cô gái mà cậu coi trọng hơn tính mạng bản thân, và cả những người dân đã hết lòng chăm sóc cho cô ấy.

Cậu sẽ không chấp nhận thất bại.

Hamazura Shiage lại hạ quyết tâm ấy một lần nữa.

Đám ngoại binh với trực thăng sắp tới đây trong cuộc dạo chơi chém giết của chúng.


Phần 10Edit

Trụ cột chống đỡ tâm can Accelerator đã tan vỡ.

Đôi cánh đen sau lưng hắn, biểu tượng của “Tà ác”, càng lúc càng giang rộng thêm.

Nhưng nó không thể tiếp tục bành trướng mãi mãi, cũng giống như lửa chẳng thể tiếp tục cháy một khi cây nến lụi tàn, trái tim chất chứa bao cảm xúc tiêu cực của hắn đã mất đi trụ cột kiềm hãm.

Đúng giây phút đó, một đoàn xe hộ tống chợt xuất hiện trong tầm nhìn của Accelerator. Hắn trông thấy khá nhiều những chiếc xe cỡ lớn đang lăn bánh trên tuyết. Nhìn vào công nghệ của mấy cỗ xe thì có vẻ như chúng không tới từ Thành Phố Học Viện, nhưng hắn không thể loại trừ khả năng đó là một lực lượng ngụy trang của thành phố ấy.

Nếu là hắn lúc bình thường, Accelerator sẽ lặng lẽ quan sát, cân nhắc xem liệu đó có phải là bóng tối của Thành Phố Học Viện không. Nhưng với Accelerator lúc này, một kẻ đã đánh mất lý trí, mấy chuyện đó không còn ý nghĩa gì với hắn nữa. Hắn thậm chí còn chẳng quan tâm nếu mình bị bắn.

Tuy nhiên,

Một lần nữa,

Cái tâm can trống rỗng của hắn lại bị khuấy động.

Nguyên nhân nằm ở đoàn xe đó.

Xa xa trên một chiếc xe, hắn thoáng thấy một gương mặt quen thuộc.

Đó là gương mặt của chàng trai đã đánh bại hắn tại một trạm xắp xếp toa tàu ở Thành Phố Học Viện - người đã ngăn chặn cái “Thí nghiệm” nọ, khiến dự án tiến hóa lên Level 6 bị ngừng vô thời hạn và cứu sống gần 1 vạn Sister. Cậu ta luôn đứng lên giúp đỡ người khác trong lúc nguy khó. Không cần biết nghịch cảnh thế nào, chàng trai ấy vẫn sẽ duỗi tay che chở cho những người đang lâm vào đường cùng. Cậu ta là kiểu người như vậy.

Thằng đó đáng lẽ đang ở Thành Phố Học Viện chứ.

Tại sao nó lại tới nước Nga này?

Chàng trai ấy là một người hùng, một người hoàn toàn khác hẳn so với gã siêu năng lực gia nửa vời giữ vị trí hạng nhất của Thành Phố Học Viện, một người có thể giải thoát những số phận bất hạnh khỏi hố sâu tuyệt vọng.

Tại sao nó có thể bình thản đi qua mà không nhận ra sự bất hạnh của Last Order, một người gần với nó đến thế?

Accelerator bỗng gầm lên bằng cả bình sinh trong vô thức. Đi cùng tiếng gầm ấy, hắn chi phối các vector để đá văng một tảng đá to tướng bị chôn vùi dưới tuyết. Tảng đá rơi trúng đuôi của chiếc xe tải, phần sau của xe liền vỡ tung không khác gì bong bóng, và cả đoàn xe cũng phải dừng lại.

Hắn biết là mình thật quá đáng khi mong muốn một người khác làm cái việc mà bản thân đã bỏ dở.

Nhưng dù thế…

“Mày chẳng phải là Người hùng đã cứu các Sister đó sao? Người đã đơn độc cứu sống gần 1 vạn sinh mệnh?”

Chàng trai đó cũng nhảy ra từ chiếc xe.

Có vẻ như cậu vừa phát hiện ra đôi cánh đen của Accelerator.

“Nếu đúng là mày, làm ơn hãy cứu lấy con nhãi đó!! Tại sao một người vô tội như nó lại phải chịu bao đau đớn đến vậy!? TẠI SAAOOO?!

Cặp cánh đục ngầu tăm tối của hắn sải rộng ra cùng với tiếng gào đó.

Hắn hiểu là bản thân hoàn toàn sai trái.

Nhưng hắn không thể kiềm hãm được sức mạnh của mình.

Đến cả nụ cười của Last Order, biểu tượng của thánh thiện và trong sáng, cũng không thể ngăn con quái vật ấy nữa.

Cơn phẫn nộ cùng cực đã đẩy gã siêu năng lực gia hạng nhất vượt qua giới hạn của bản thân.

Trận tái đấu với con quái vật số một của Thành Phố Học Viện được bắt đầu.


Giữa dòng 3Edit

Misaka Mikoto quyết định xâm nhập vào hệ thống dữ liệu tối mật của Thành Phố Học Viện.

Cô vừa trông thấy anh chàng nọ ở rìa của một đoạn phim quay tại Nga trên bản tin. Anh ta quả thực không ở Nhật Bản. Và thậm chí là anh ta đang thản nhiên bước đi giữa chốn nguy hiểm nhất của cuộc chiến tranh thế giới. Nhất định là có uẩn khúc gì đấy. Có vẻ như trong lúc Mikoto không để ý, anh ta một lần nữa đang chống lại tội ác nào đó với nắm đấm phải của mình.

Dán mắt vào màn hình của chiếc PDA, cô tổng hợp lại những thông tin đang đọc.

Một dự cảm rất xấu chợt dấy lên trong Mikoto.

Cô nhớ lại cái lần vì nóng vội mà tìm cách đào bới mọi thông tin có thể về thí nghiệm liên quan tới các Sister.

Cô đọc những gì được hiển thị trên màn hình.

“Liên quan đến việc phát hiện Imagine Breaker ở Nga và Liên minh các Quốc gia Độc lập Elizalina.”

Imagine Breaker ám chỉ anh chàng tóc lổm chổm đó. Mikoto nhớ mang máng là anh ta gọi năng lực của mình bằng cái tên ấy.


Cô tiếp tục xem xét những thông tin bên dưới.

Màn hình hiển trị vài bản đồ với những dòng chú thích viết cạnh chúng. Một số mũi tên được vẽ trên mấy tấm bản đồ đó. Chúng có lẽ biểu thị hướng di chuyển của Thành Phố Học Viện, hoặc là anh chàng kia.

“Theo chỉ thị của Chủ tịch tối cao, Imagine Breaker sẽ được xử lý khác với cách thông thường.”

Có vẻ như “cách thông thường” ở đây ám chỉ phương pháp áp chế những thành phần toan tuồn thông tin về công nghệ phát triển siêu năng lực cho những tổ chức bên ngoài. Đó là một phương pháp rất nặng tay, thậm chí có thể cho phép việc nổ súng.

Tuy nhiên, xem ra thì cách này không được áp dụng cho anh chàng đó.

Mikoto chợt cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút.

Nhưng cô lập tức nhận ra là mình quá ngây thơ.

Trong vụ việc với các Sister, chính cô đã được đích thân chứng kiến sự ám muội và tăm tối ẩn sau Thành Phố Học Viện.

“Imagine Breaker có giá trị cực lớn trong số tất cả siêu năng lực gia của Thành Phố Học Viện. Nhớ cân nhắc tới giá trị đó khi áp chế mục tiêu, cố hết sức để bắt sống cậu ta. Tuy nhiên, nếu sự thật là Imagine Breaker đã thông đồng với một tổ chức khác thì không cần nương tay, lập tức tấn công và ‘thu hồi’ cậu ta bằng hệ thống hỗ trợ sinh mạng giống với thứ dùng cho #2. Nhiệm vụ thứ hai là đảm bảo sự hỗn loạn không bị lan rộng thêm nữa. Hiện tại thì chúng ta đã xác nhận rằng Imagine Breaker đang hành động cùng với một kẻ thuộc một tổ chức bên ngoài. Nếu kẻ này chỉ đơn giản là người dẫn đường tạm thời thì vấn đề không cần được giải quyết, nhưng hãy hoàn thành mục tiêu thứ hai nếu chuyện đó đi xa hơn thế. Tất cả đã được Chủ tịch tối cao phê duyệt, chúng ta không cần lo ngại tới vấn đề nào cả. Với mức thẩm quyền hiện tại thì các cậu sẽ không được tiết lộ thêm chi tiết, nhưng kế hoạch của Chủ tịch vẫn phải được tiếp tục.”

“...”

Mikoto lặng thing trong một thoáng.

Cô đang rất kinh ngạc, nhưng một phần trong cô cũng đã ngờ được điều này.

Mikoto có thể thấy rõ nội dung của kế hoạch thu hồi được hiển thị trên màn hình. Cả nhân lực lẫn trang bị đều đã được huy động để giúp đơn vị này đổ bộ xuống Nga bằng đường không, thậm chí còn có bản kế hoạch kỹ lưỡng tới từng chi tiết. Và máy bay quân sự được điều động hiện đang nằm chờ ở Quận 23, nơi tập trung nghiên cứu công nghệ hàng không - không gian.

Mikoto lập tức tắt chiếc PDA và quyết định hướng tới Quận 23.

Anh chàng đó từng liều mạng chống lại bóng tối sâu thẳm của Thành Phố Học Viện để ngăn chặn cuộc tàn sát những Sister vô tội trong dự án tiến hóa lên Level 6. Anh ta có lẽ không hiểu được kẻ địch mà mình đã đương đầu kinh khủng tới mức nào, ấy vậy mà anh chàng đó vẫn vượt qua trở ngại đầy nguy hiểm để che chở cho Mikoto và những “em gái” của cô.

Mikoto mang ơn anh ta.

Đã đến lúc để trả ơn đó, dù chỉ là một chút.

Vừa hộc tốc chạy, Mikoto vừa hạ quyết tâm trong lòng.


Ghi chúEdit

  1. Sonar: viết tắt của SOund Navigation And Ranging, là kỹ thuật sử dụng sự truyền âm thanh (thường là dưới nước) để định vị, liên lạc và phát hiện các vật thể trên hoặc dưới mặt nước.
► Xem lại Tập 20 Chương 2♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 20 Chương 4

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.