FANDOM


Chương 2: Một vấn đề đơn giản mà phức tạp. V.S._Calamity.Edit

Phần 1:Edit

“Tôi hiểu rồi.”

Giọng nói của Shiokishi, một thành viên thuộc Ban giám đốc, vang lên trong cỗ xe hơi.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này không đích thân có mặt trong xe cùng với đám Accelerator.

Ông ta đang thảo luận với họ thông qua hình ảnh trực tiếp được phát trên màn hình.

“Tốt lắm, sự cố Hula Hoop lần này được giải quyết mà không có thiệt hại đáng kể nào… Tôi đã xem báo cáo về trận chiến, phải nói là các cậu xử lý vụ này rất tuyệt.”

Thật hiếm khi Accelerator và ba người kia cùng đồng tình về một điểm, nhưng lúc này họ đều không muốn nghe lời ca ngợi từ ông ta chút nào.

Bởi trước mắt họ không phải là một người đàn ông lịch thiệp trong trang phục tuxedo hay gì đó.

Thật ra, có khi đó đúng là dáng vẻ ngoài đời thực của Shiokishi, nhưng vấn đề là hình ảnh đó không xuất hiện trên màn hình…

… mà thứ họ trông thấy lại là một bộ giáp cơ giới.

Một bộ giáp cấu tạo bởi nhiều lớp dây có tính đàn hồi cao cùng các động cơ công suất lớn để hỗ trợ di chuyển, ngoài ra nó còn được bao bọc bởi lớp giáp dày cộm. Gọi nó là “vũ khí” có khi hợp hơn là dùng từ “bộ giáp”. Tiếng kim loại lẻng kẻng phát lên mỗi khi nó cựa quậy trên chiếc ghế sang trọng.

“Chắc là nó hơi khó coi với cậu?” Shiokishi nhẹ nhàng nói, mặc dù không rõ là ông ta nói với ai trong bốn người.

Xem chừng người này chẳng mấy bận tâm tới cái nhìn kỳ quặc mà người khác dành cho mình.

“Xét một cách khách quan cũng chẳng có gì lạ đâu. Thế giới này đầy rẫy những nguy hiểm chết người. Bình thường con người ít để tâm vì họ nghĩ rủi ro đó chưa chắc đã đến với mình hoặc họ nghĩ chẳng có ai đem lòng thù hận mình cả… nhưng cách nghĩ đó quá ngây thơ. Không cần biết có lý do hay không, khi người ta tới số thì họ sẽ chết. Và vận mạng của một người ở địa vị như tôi lại càng bấp bênh. Nếu muốn tránh khỏi những tai họa bất ngờ, tôi buộc phải cảnh giác mọi lúc mọi nơi.”

Shiokishi gõ bàn tay được bao phủ bởi lớp áo giáp xuống chiếc bàn màu hổ phách trước mặt.

“Đó chính là lý do mà tôi lại thất lễ tiếp chuyện các cậu qua video thay vì đích thân gặp mặt. Như thế này thì các cậu không thể biết tôi đang ở đâu.”

“Chắc ông đang chui lủi trong một cơ sở mái vòm vững ngang với hầm tránh bom hạt nhân chứ gì? Có cái đéo gì mà phải xoắn thế chứ?”

“Cậu nghĩ chỉ vậy là đủ để tôi an tâm à? Còn lâu, chúng ta đang ở Thành Phố Học Viện đấy. Để xem nào, Musujime-kun phải không nhỉ? Với những kẻ có năng lực như cô ấy, tường chắn chả có nghĩa lý gì cả. Ngay lúc này đây, ‘cái đéo gì mà tôi xoắn’ là một quả bom bất thình lình xuất hiện trong phòng này đấy.”

“Mặc dù cùng là thành viên trong Ban giám đốc, nhưng ngài đem lại ấn tượng khá khác biệt so với bà Oyafune Monaka,” Unabara Mitsuki lên tiếng.

Có vẻ như trong vụ Hula Hoop vừa rồi, cậu ta đã liên lạc với Oyafune Monaka.

Ngược lại với Shiokishi, quan điểm chính trị của Oyafune dựa trên niềm tin và duy trì bởi sự hợp tác và hài hòa, điều này khiến bà trở nên lạc lõng trong đám người đầy dã tâm thuộc Ban giám đốc.

“Nhầm rồi, Oyafune-kun có chiêu bài phòng thân riêng.” Shiokishi nói. “Giống như JSDF [1], bà ta luôn tỏ ra mình là một chính khách mềm mỏng và không có ý va chạm với ai, nhờ vậy mà người khác ít có lý do để coi bà ta là cái gai cần nhổ. Xét ra như thế mới là cao tay, đến tôi cũng chẳng bắt chước cách làm đó được… Tiếc rằng dù từng là cao thủ trong nghệ thuật đàm phán, nhưng hình như cô con gái là yếu tố khiến bà ta mềm yếu đi nhiều…”

Shiokishi khoanh tay trước bộ ngực to bè của bộ áo giáp.

“Nhưng thế này vẫn không yên tâm lắm. Nếu có thể, tôi muốn dùng công nghệ cyborg[2] để cải tạo cơ thể thay vì chỉ mặc giáp, nhưng làm thế lại phát sinh những rắc rối khác. Những thiết bị tinh vi đó có tuổi thọ khoảng 5 năm, nghĩa là cứ 5 năm lại phải qua một cuộc giải phẫu toàn thân để thay thế các bộ phận nhân tạo, khá là mệt đấy. Trong khi đó, những cơ quan thiết kế gọn gàng trong hệ thống hỗ trợ sinh mạng gắn liền với bộ giáp này lại thoải mái hơn, nó cũng dễ dàng thay thế hơn so với cơ thể cyborg nhiều. Tôi biết như vậy thì bộ giáp này bản chất chẳng khác gì một cái giường bệnh được cải tiến, nhưng nó—”

“Ngài Shiokishi,” Tsuchimikado ngắt lời, bởi cậu biết ông ta sẽ còn tiếp tục lảm nhảm nếu họ vẫn dính vào chủ đề này. “Tôi biết ngài không chủ động liên lạc với chúng tôi chỉ để nghe báo cáo, nếu chỉ vậy thì thông qua ‘giọng nói từ đầu dây bên kia’ cũng được rồi.”

“Cậu khá sắc sảo đấy nhỉ, đặc vụ thường làm việc với bốn người các cậu hiện đang bận, có nhiều vụ việc khác đang xảy ra trong Thành Phố Học Viện.”

“…”

“Đừng đa nghi quá. Các cậu không cần phải nghĩ nhiều về những thông tin chưa được tiết lộ đâu. Chúng đều có liên hệ với nhau, chỉ cần các cậu làm những gì cần làm, sớm muộn gì thì mọi thứ cũng được hé mở thôi.”

Đúng lúc này, màn hình bỗng rung rinh. Shiokishi cất tiếng gọi hai người “Sugitani-kun” và “Minobe-kun”, rồi bàn tay của ai đó liền giữ lấy chiếc camera và cố định nó như cũ.

“Vào vấn đề chính nào, tôi có công việc tiếp theo cho các cậu đây.”

“... Lại có vụ gì sắp xảy ra nữa sao?” Tsuchimikado hỏi, cậu chợt nhớ lại sự việc dẫn tới cuộc tử chiến giữa năm tổ chức Group, School, Member, Item và Block.

Nhưng Shiokishi chỉ lắc cái đầu kim loại của bộ giáp.

“Chuyện không hệ trọng lắm đâu. Đơn giản chỉ là dọn dẹp những tên còn sót lại thôi. Đám đồng đảng của Spark Signal vẫn còn lẩn trốn trong Thành Phố Học Viện, nếu không sớm xử lý, chúng có thể sẽ vạch ra một âm mưu tấn công khác.”

Đó là đồng bọn của những kẻ cũng nhắm tới thông tin bị che giấu về Dragon.

“Tôi sẽ gửi chi tiết về mục tiêu cho các cậu ngay, nhưng nói chung thì việc này đơn giản hơn sự cố Hula Hoop nhiều… Ít nhất thì các cậu cũng đủ sức giải quyết chúng mà không cần chuẩn bị, vụ trước còn kết thúc êm thấm thì vụ này chẳng là gì với bốn người các cậu.”

Thế rồi Shiokishi như muốn kết thúc cuộc đàm thoại, nhưng Accelerator đột nhiên lên tiếng hỏi:

“... Khái niệm Dragon có gợi cho ông điều gì không?”

“Hừm, một từ khá thông dụng đấy, tôi thấy nó được dùng khá nhiều trong các tựa game.”

“Chậc” Accelerator khẽ tặc lưỡi.

Nếu như vừa rồi Shiokishi mà phủ nhận không biết thì hắn đã có cách để tiếp tục truy cứu, nhưng ông ta lại chọn cách né tránh câu hỏi, giờ có nói thêm gì thì lão cũng chỉ đánh trống lảng đi thôi.

Chẳng rõ là Shiokishi có biết thứ mà Accelerator nhắm tới là gì không, ông ta chỉ vỗ hai bàn tay kim loại rồi kết thúc buổi tọa đàm.

“Được rồi, các cậu vẫn là học sinh, nên xử lý cho xong công việc vừa giao rồi nhanh chóng quay về với cuộc sống của mình đi.”

Phần 2:Edit


Bữa tiệc mừng Takitsubo xuất viện được tổ chức ngay tối đó.

Hamazura Shiage và Kinuhata Saia đã phải chuẩn bị trong vội vã, thành ra họ mua một đống thứ linh tinh tại khu mua sắm ở quận 7.

“... Ê, đợi đã. Thế quái nào mà chúng ta lại ngồi trong rạp chiếu phim và tại sao còn 2 phút nữa là chiếu mà cả rạp chỉ có hai mống?”

“Rạp này chuyên chiếu các phim ngắn, nên chúng ta vẫn siêu kịp thôi. Họ cho chiếu những thước phim dài 10 phút với 5 phút nghỉ giữa hai lần chiếu. Theo tính toán của tôi, chúng ta có thể xem được hai phim mà vẫn siêu đủ thời gian để đón chị Takitsubo.”

“Vậy còn lý do mà cả rạp chỉ có hai đứa thế này?”

“Bớt nói chút đi. Tôi đang mắc tiểu muốn chết mà vẫn phải siêu cầm cự đây, đừng lải nhải bên tai tôi nữa.”

“Cô muốn xem bộ phim này đến thế cơ à?” Hamazura khẽ nói và ngả mình xuống ghế.

Sở thích của Kinuhata là xem phim, nhưng cô có vẻ không hứng thú lắm với các phim bom tấn của Hollywood. Cô bé chỉ quan tâm tới mấy phim hạng B hay C thôi.

“*Oáp*, chán thấy mồ. Mới xem có 2 phút mà đã rõ chất lượng siêu cùi bắp của cái phim này rồi…”

“Lần nào cũng như vậy!! Toàn lôi kéo tôi đi xem mấy bộ phim vớ vẩn rồi tự than chán!!”

Chỉ có hai đứa trong phòng chiếu nên Hamazura chẳng ngại lớn tiếng quát cô bé.

Tuy nhiên, Kinuhata chỉ lắc đầu với một vẻ mặt nghiêm túc, mặc kệ thái độ của Hamazura.

“Không, đây chẳng phải là thứ mà tôi siêu muốn xem. Tôi không thích mấy phim cấp C chính hiệu thế này, họ biết nó là phim cấp C nên chỉ làm cho vui, tôi muốn xem những phim được làm với tinh thần cạnh tranh nghiêm túc với các phim Hollywood khác, nhưng vì lý do nào đó mà lại trở thành phim hạng C cơ.”

“Ra vậy. Phim này thì...Hừm, tôi chấp nhận được chuyện nhân vật nữ chính mặc một bộ đồ thời trung cổ dù bối cảnh của phim diễn ra trong tương lai, có thể thế giới trong phim là thế, nhưng chuyện họ đổ mồ hôi như đang giữa mùa hè khi trong phim lại là mùa đông thì khó nuốt thật.”

“Hamazura, anh nhìn kỹ vào phía bên trái màn hình đi. Anh có siêu thấy đám khói tỏa ra từ nhà máy nhiệt điện phía bờ bên kia không?.”

“Đùa nhau à? Thế thì cái bối cảnh khoa học viễn tưởng mà họ cố sức tạo dựng đi tong rồi còn gì. Sao người ta có thể sơ suất vậy? Phải kiểm tra qua xung quanh để biết có tòa nhà nào không rồi hãy bấm máy quay chứ.”

Đến cả Hamazura, một người chẳng mấy kén chọn phim ảnh, cũng phải úp mặt bó tay trước chi tiết đó. Còn Kinuhata trong lúc đó cứ cựa quậy trên ghế không thôi, hai chân cô bé run run chà vào nhau.

“... Tôi nhịn hết nổi rồi, mất luôn cả siêu ý chí để ngồi xem bộ phim dở tệ này. Tôi đi vệ sinh đây, hi vọng là phim sau đáng xem hơn.”

“Ê! Định bỏ tôi lại với cái phim này à!?” Hamazura thốt, nhưng Kinuhata đã sớm bay vào nhà vệ sinh.

Không có lựa chọn nào khác, Hamazura đành quay trở lại với bộ phim, màn hình đang chiếu một cảnh của hội nghị chiến lược trước sự kiện cao trào của phim. Cậu chăm chú xem để giết thời gian chứ chẳng mặn mà lắm với nó.

(...Hử? Cái bản đồ treo trên tường trông lạ thế nhỉ?)

Hai mắt của Hamazura đã bắt đầu lim dim, nhưng cậu chợt để ý tới một chi tiết trong phim.

(...Đấy là bản đồ của các miệng núi lửa và dãy núi trên sao Hỏa mà. Sao họ không dùng bản đồ thế giới bình thường nhỉ? Tốn công tìm cái bản đồ đó làm gì… Ah, thôi đúng rồi!!)

Cậu mở to mắt ngạc nhiên như vừa bị điện giật.

(Bối cảnh phim diễn ra giữa mùa đông, nhưng không phải là mùa đông trên Trái đất!! Người xem tưởng lầm là thế, nhưng thực ra đây là câu chuyện về một thế giới giả tưởng nơi sao Hỏa được phát kiến theo một hướng khác. Nếu vậy, việc dàn diễn viên nóng đổ mồ hôi có thể được giải thích do hệ quả của quá trình địa khai hóa. Đám khói vừa nãy cũng không phải là sai sót, mà là có chủ đích… Hay!! Hay lắm)

Và 5 phút còn lại là cả một thước phim đáng chiêm nghiệm. Sự tẻ nhạt của đoạn đầu là chủ ý của đạo diễn, chính cái nhạt nhẽo ấy khiến nửa sau của phim càng tỏa sáng hơn. Nó giống như một cốc nước mát sau buổi tập chạy mệt lử.

Nếu chiêu vừa rồi mà dùng trong một bộ phim cỡ 100 phút thì người xem sẽ sớm thất vọng mà bỏ cuộc. Nhưng đây là một phim ngắn, dù nửa đầu có chán òm, người ta vẫn cố ngồi lại để coi nốt, vì nó chỉ còn 5 phút là hết. Các nhà làm phim đã tính toán tới mức đấy.

(Được!! Giỏi!!! Giỏi thật!!!! Đây không phải là phim hạng C nhảm nhí. Nó nhất định được làm với ý định cạnh tranh với các phim Hollywood. Trời đất! Có thật nó chỉ là một thước phim 10 phút không? Nó không giống với bất cứ một tác phẩm bộ ba bình thường mà người xem gặp khắp nơi. Họ không chỉ làm ra một thước phim có chiều sâu mà còn khéo léo che giấu nó.)

“Ha ha ha ha ha!!” Hamazura Shiage không nhận ra là mình đang cười. Cậu khoái chí tới mức muốn ôm hôn luôn cả Kinuhata Saiai.

(Hiểu rồi, hiểu rồi. Đây chính là điểm hấp dẫn của việc theo dõi các bộ phim kinh phí thấp do các đạo diễn trẻ làm ra.)

Hamazura không thể ngừng tủm tỉm bởi trải nghiệm thú vị cậu vừa có được.

Nhưng một cơn ớn lạnh chợt chạy dọc sống lưng.

Cậu cảm thấy ánh mắt của ai đó sau lưng.

Hamazura rón rén quay đầu lại và nhận thấy cô bé yêu phim ảnh hơn bất cứ ai vừa trở về từ phòng vệ sinh.

Có thể thấy rõ nét mặt nhăn nhó qua khe cửa đang hé mở, dáng vẻ của cô như muốn thốt lên: “Trời ạ! sao mình có thể bỏ lỡ một bộ phim hay như vậy!?”

Sau khi bộ phim kết thúc, Hamazura bước ra khỏi phòng chiếu cùng Kinuhata.

(Để xem nào, tên của đạo diễn là Beverly Seethrough. Từ giờ mình phải chú ý theo dõi tác phẩm của cô ta…)

Kinuhata bước từng bước ủ rũ, chán nản không sức sống. Xung quanh cô bé toàn một màu xám xịt như sắp tận thế đến nơi.

“Kinuhata. Vui lên nào, Kinuhata, chuyện đâu tệ đến thế. Buổi xem phim này vẫn có ý nghĩa mà. Nếu không nhờ cô thì tôi đã chẳng được mở mang tầm mắt thế này. Khả năng dò tìm một phim chất lượng trong vô số các tựa phim vớ vẩn của cô giỏi thật đấy.”

“...Không ngờ có ngày tôi lại để siêu Hamazura này an ủi mình. Với phim cấp C, tất cả chỉ là may rủi mà thôi. Có vẻ như cảm nhận của tôi bắt đầu bị biến tướng rồi...”

Hai đứa rời rạp chiếu phim trong lúc Kinuhata vẫn còn lẩm bẩm.

Họ đang trên đường tới bệnh viện đón Takitsubo sau khi giết thời gian, nhưng chuông điện thoại của Kinuhata bỗng vang lên.

Trong một thoáng, Kinuhata chẳng có phản ứng gì mà chỉ nhìn chằm chằm với đôi mắt thất thần, nhưng cuối cùng thì cô cũng nhấc máy với cử chỉ chậm rãi đến khó hiểu.

Sau cuộc đối thoại ngắn, Kinuhata cúp máy rồi quay sang Hamazura:

“Hamazura, anh đi trước rồi siêu đón chị Takitsubo đi! Anh siêu biết chỗ hẹn rồi phải không? Nhờ anh đưa chị ấy tới salon tư nhân ở quận 3 nhé.”

“Thế là sao?”

“Tôi có việc. Cái nhóm mới mà tôi nhắc tới đã được thành lập rồi, họ triệu tập chúng tôi để xử lý mấy gã khủng bố Spark Signal còn sót lại.”


Phần 3:Edit

“...Tôi tưởng cô bảo phải đến điểm tập hợp cơ mà?”

“...Tôi đã đến đó rồi, nhưng sau 5 phút thì phát ốm với nó nên quay lại đây.”

Hamazura và Kinuhata đứng trân trối nhìn nhau trong lúc trao đổi câu chuyện.

Kinuhata trở về và còn bắt kịp Hamazura trước cả khi cậu tới được bệnh viện. Hamazura bắt đầu nghi ngờ không biết trên người có bị gắn máy phát tín hiệu nào không, nhưng có vẻ như không phải.

Đã quá giờ tan trường từ lâu, chuyến tàu và xe buýt cuối cùng cũng đã rời bến, hai người buộc phải đi bộ tới bệnh viện.

“Này, thế công việc thì sao? Đội mới của mấy người được tập hợp để giải quyết đám khủng bố gì đó mà, đúng không?”

“Đáng ra là thế, nhưng có một vấn đề…”

Kinuhata bắt đầu thuật lại sự việc....

Kinuhata Saiai vừa tới điểm tập hợp tại một khu vực ngầm dưới mặt đất, dưới ánh đèn lờ mờ, cô đảo mắt quan sát các thành viên xung quanh và hơi cau mày khó chịu. Đúng lúc đó thì họ nhận được ‘cuộc gọi từ đầu dây bên kia’.

“Cám ơn mọi người đã cất công tới đây, như tất cả đã biết, Item, School, Block, và Member vừa bị xóa sổ không lâu trước. Lúc nào cũng vậy, mấy người chỉ đấu đá nhau là giỏi.☆ Dù gì đi nữa, đội mới của chúng ta bao gồm các thành viên còn lại của các nhóm trên, xin mọi người làm ơn bỏ qua chuyện cũ mà bắt tay chung sức với những người đã từng cố giết mình trong quá khứ nhé!”

...“Ê, từ từ đã nào!! Kể chuyện chả rõ đầu đuôi gì cả, nghe khó tin vãi.”

“Mới đầu tôi cũng tưởng đó là một trò đùa, nhưng hóa ra chuyện này siêu nghiêm túc 100%. Sau 5 phút thì tôi chịu không nổi nên siêu chuồn lẹ ngay. À còn nữa, cô nàng diện váy Measure Heart gửi lời chào tới anh đó.”

“...Đm, nhắc tới cô ta chỉ gợi lại cho tôi mấy chuyện không vui chút nào,” Hamazura nói một cách chán ngán, nhưng cậu bỗng giật mình thắc mắc. “Đợi chút, làm thế có ổn không? Đám người ở đầu dây bên kia có thế lực rất lớn, đúng chứ? Cô mặc kệ mệnh lệnh mà bỏ đi như thế có được không?”

“Dĩ nhiên là siêu không ổn. Bởi vậy tôi cần anh giúp một tay đây. Chỉ cần hoàn thành phần việc trước khi cái đội đó tóm được tôi thì họ chẳng có lý do gì để phàn nàn.”

“Hả?” Cậu trai thốt lên ngạc nhiên nhưng Kinuhata vẫn liến thoắng:

“Tôi cần anh siêu cuỗm một chiếc xe hơi như mọi lần, chúng ta sẽ dùng nó để săn đuổi đám đồng đảng của Spark Signal rồi thịt sạch bọn chúng. Tôi không muốn chị Takitsubo phải đợi lâu nên bắt tay vào việc luôn đi.”

“Đợi đã nào! Lúc trước cô bảo tôi không phải phục tùng Item nữa mà? Hamazura này giờ đã rửa tay gác kiếm để tập trung chăm lo cho Takitsubo-chan đáng yêu rồi.”

“Vậy anh cứ việc siêu bỏ mặc tôi và tới chỗ chị Takitsubo đi. Không thấy tôi xuất hiện thì chị ấy chắc chắn là lo sốt vó, chúc anh tận hưởng bữa tiệc cô đơn một mình nhé.”

“Chết tiệt!! Cô định xù luôn bữa tiệc mừng này à!?”

“Vạn bất đắc dĩ thôi, nếu anh không thích điều đó thì siêu nhanh cái tay lên và kiếm một cái xe đi nào. Lên đường giải quyết bọn Spark Signal khốn nạn thật nhanh rồi còn đến bữa tiệc, nghe được không? Làm nhé, Hamazura, làm ơn điiii mà, năn nỉ đó?”

Cô bé đổi sang giọng điệu mơn trớn đầy ngọt ngào ở cuối câu. Hamazura chỉ biết tặc lưỡi rồi đút tay vào túi quần, buồn cho cái tình huống nửa bi nửa hài của mình. Cậu rút ra thứ công cụ trông như sợi dây dùng để phá khóa xe.

Hamazura nhẹ nhàng mở cửa một chiếc xe gia đình đỗ gần đó, cậu liếc nhìn Kinuhata, cô bé đang gọi điện để nhắc Takitsubo tới salon tư nhân ở quận 3 trước.

“Cô đúng là dạng chỉ giỏi dựa dẫm vào người khác đấy, biết không?”

“Anh nói gì cơ, thuộc hạ của tôi?”


Phần 4:Edit


Cỗ xe chở Accelerator, Tsuchimikado Motoharu, Musujime Awaki và Unabara Mitsuki đang hướng về quận 3, nơi tụ họp thường thấy của các nhân vật nổi tiếng trong giới minh tinh hay ca sĩ.

Tsuchimikado cho hiển thị đống dữ liệu mà Shiokishi đưa kèm mệnh lệnh lên màn hình.

“Chúng có khoảng 20 tên với vũ trang bao gồm súng tiểu liên và lựu đạn số lượng lớn,.. nhưng…phải nói là lời Shiokishi cũng không sai, vụ này không khó. Vai trò của bọn này chỉ là hậu thuẫn cho nhóm chính.”

“Giết bọn đó thì dễ rồi.” Accelerator đang ngồi trên cái giường xếp và lên tiếng. “Nhưng chẳng lẽ cứ răm rắp nghe lời lũ khốn trong hội đồng lãnh đạo như thế này à? Nếu khéo léo tận dụng cơ hội này, ta có thể gây áp lực ngược lại để ép chúng tiết lộ vài thông tin về Dragon.”

“Vậy ý cậu là chúng ta bắt tay với bọn khủng bố Spark Signal, những kẻ từng tấn công Hula Hoop và dùng trẻ em làm con tin, đe dọa mạng sống của không biết bao nhiêu người?”

“...”

“Tôi hiểu là chúng ta rất cần đầu mối đẫn đến Dragon, nhưng nó không phải lý do thỏa đáng để bào chữa cho hành vi sai trái. Bọn Spark Signal chỉ là lũ cặn bã khốn nạn. Có khi ngay lúc này đây, chúng đang lên kế hoạch tấn công vào một nơi khác. …Còn nếu cậu không ngại liên lụy đến người dân vô tội chỉ để truy ra thông tin về Dragon, chúng ta đành đường ai nấy đi vậy.”

“Chậc,” Accelerator chỉ tặc lưỡi mà không nói thêm điều gì.

Hắn thật sự là một siêu năng lực gia đáng sợ, một kẻ từng được thả từ oanh tạc cơ như một thứ vũ khí chiến lược, nhưng có một điều mà cả hắn cũng không muốn làm, đó là gây hại cho dân thường (hay nói đúng hơn là gây hại cho thế giới yên bình của một cô bé nọ).

Không còn ý kiến gì, Accelerator bèn quay lại với sự im lặng, lúc này thì Musujime mới mở miệng.

“Thế mục tiêu của chúng ta đang lẩn trốn ở đâu?”

“Bọn chúng đang di chuyển qua các khu mua sắm dưới lòng đất, cụ thể hơn là ở dưới một nhà ga. Đã quá giờ đóng cửa nên chẳng còn ai ở khu đó nữa. Hệ thống an ninh cũng chẳng đủ để cầm chân chúng.”

Hầu như các trung tâm thương mại đều mở cửa cho tới gần khuya, nhưng những nơi nằm cùng khu vực với các nhà ga thì khác. Chúng được đóng cửa ngay khi chuyến tàu cuối cùng rời bến.

Tsuchimikado bấm nút điều khiển từ xa, cậu cho hiển thị một bản đồ của khu trung tâm mua sắm lên màn hình.

“Đám người này chắc chắn đã hay tin lực lượng chính tại Hula Hoop đã bị tiêu diệt. Chúng muốn dùng các con đường ngầm để tránh bị vệ tinh theo dõi, có lẽ bọn này đang quay về nơi mà chúng đỗ xe trước đó. Nhưng không rõ là chúng muốn tẩu thoát hay chuyển sang thực hiện kế hoạch dự phòng.”

“Vậy phương tiện chạy trốn ấy được đỗ tại đâu?” Unabara hỏi, Tsuchimikado liền chỉ ngón tay về cửa xe.

“Ngay bên ngoài kia.”

“...Hử?”

“Tôi bảo tài xế đảo quanh chỗ này đón đầu bọn chúng. Ta chỉ cần phá hủy cỗ xe của chúng trước rồi mai phục tại đây, bọn khủng bố sẽ tự chui đầu vào rọ. …Dĩ nhiên là chuyện không đơn giản như lý thuyết. Chúng ta nên để một người bám trụ tại nơi này, ba người còn lại sẽ xuống đó truy quét đối phương. Musujime sẽ bất ngờ tỉa từng tên một, rồi tôi và Unabara nhân lúc chúng còn bối rối sẽ tấn công, nếu suôn sẻ thì mọi việc sẽ xong nhanh thôi.”

Accelerator chau mày khi nghe kế hoạch đó. Tsuchimikado nhận ra gã số 1 đang liếc nhìn mình, cậu chỉ hơi nhoẻn miệng cười, chỉ tay vào cổ mình, cậu giải thích:

“Với hai vụ Depart và Hula Hoop liên tiếp như thế, cậu nên tiết kiệm chỗ năng lượng còn lại của thiết bị điện cực đó.”

“Tch.”

Hắn không có lý do để phục tùng Tsuchimikado, nhưng cũng chẳng có nghĩa vụ phải giúp cậu tới cùng, nếu lũ ngốc này muốn tự giải quyết mấy việc vặt ấy thì đành chiều vậy, hắn nghĩ thế.

Đúng lúc đấy, cỗ xe dừng bánh.

Tsuchimikado đẩy cửa sau của xe và bước ra.

“Nào, vào việc thôi. Đến giờ lăn xả như mọi lần rồi.”


Phần 5:Edit


Nếu đặt túi tiền làm yếu tố cân nhắc thì khu trung tâm mua sắm ngầm ở quận 3 là một cấm địa mà chỉ những người đủ dũng khí mới dám bước vào.

Khu vực mà bọn người Spark Signal đang hướng tới đã đóng cửa khá lâu nên xung quanh không có một bóng người. Cụ thể hơn thì nơi chúng đang đi qua bày bán nhiều nhãn hiệu quần áo thể thao. Cả một niên đại các bộ đồng phục từ những giải bóng đá nổi tiếng trên thế giới được trưng bày ở đây. Người nào hiểu được ý nghĩa của những thứ này thì còn chấp nhận được mức giá trên trời của chúng, nhưng dân ngoại đạo chắc chắn sẽ há hốc mồm tự hỏi liệu có ai chịu bỏ tiền ra mua những thứ đó. Nơi này tập trung chủ yếu các mặt hàng như thế.

“(...Thấy đối phương rồi. Chúng được trang bị súng tiểu liên với độ giật thấp, loại có thể bắn bằng một tay, nhưng lại đi gắn thêm ống phóng lựu vào súng chứ!! Hỏng hết cả ưu điểm của loại vũ khí đó. Xem chừng vụ này còn dễ hơn tôi nghĩ.)

“(...Bọn này có não không mà lại đi dùng lựu đạn trong không gian kín như thế?)”

Tsuchimikado và Unabara thì thầm trao đổi với nhau sau khi ló đầu quan sát từ sau một góc của hành lang.

Họ dùng điện thoại để liên lạc với Musujime, cô đang phục kích tại một điểm khác cách đó không xa.

“Mục tiêu đã xuất hiện tại điểm BBE. Xin xác nhận?”

“Thấy rồi, tôi muốn lao lên thịt chúng luôn cho xong. Cậu ra hiệu nhé?”

“Chúng ta sẽ tấn công sau 5 giây. Bắt đầu từ ngoài trước.”


Tsuchimikado ngắt cuộc gọi rồi nắm chặt khẩu súng lục bằng hai tay.

20 tên khủng bố đang băng qua bóng tối và tiến gần tới chỗ họ.

Đúng tại giây thứ 5 sau khi cúp máy, một chiếc vít mở nút chai xuyên thủng vai một tên đang cầm súng mà không tạo ra một tiếng động.

Năng lực Move Point của Musujime không gây ra bất cứ âm thanh nào trong quá trình dịch chuyển. Tiếng động duy nhất mà người ta có thể nghe thấy là tiếng của da thịt bị vật lạ xé toạc, chiếc vít xuất hiện một cách đột ngột, không tuân theo bất cứ định luật nào của không gian ba chiều.

Tay khủng bố đau đớn thét lên.

Nhóm người Spark Signal còn chưa kịp nhận ra chúng đang bị tấn công thì chiếc vít thứ hai, thứ ba và thứ tư bất ngờ xuất hiện, xé rách từng thớ thịt của chúng.

Mấy gã đứng ngoài cùng lần lượt rụng xuống và giãy đành đạch trên đất. Lúc này thì bọn người còn lại mới hiểu được chuyện gì đang xảy ra, nhưng chúng vẫn luống cuống không biết chạy hướng nào vì bốn phía xung quanh đều có người ăn “đạn”.

Khoảnh khắc chúng lưỡng lự đứng bất động ấy chỉ kéo dài 2 tới 3 giây, nhưng Tsuchimikado không bỏ lỡ cơ hội quý giá đó.

“Lên thôi,” cậu thì thầm với Unabara rồi lao khỏi chỗ nấp và giương súng lên ngắm.

Tsuchimikado không chút do dự kéo cò.

Không như đợt tấn công trước, lần này thì một tiếng súng không lẫn đi đâu được vang lên, họng súng còn tóe lửa và thêm hai tên ngã xuống. Có lẽ vì đây không phải là một đòn tấn công bí ẩn, nên đối phương kịp nhận thức được và phản công, mấy gã còn lại lập tức bắn trả, hai người vội nấp vào một góc.

Tsuchimikado và Unabara đấu súng trực tiếp với bọn khủng bố trong khi Musujime âm thầm dùng Move Point bắn tỉa đối phương từ một hướng khác, một vài tên Spark Signal lại tiếp tục ngã xuống.

Chỉ trong nháy mắt, một nửa trong số chúng đã được giải quyết.

“(...Chết mẹ, lựu đạn kìa!!)”

Tsuchimikado phát hiện một gã đang đưa ngón tay về phía cò súng của ống phóng lựu, cậu bèn chĩa súng về phía hắn.

Tuy nhiên, đám Spark Signal này cũng không phải tay mơ.

10 tên bọn chúng đồng loạt ngắm vào Tsuchimikado và Unabara rồi khai hỏa. 10 viên lựu đạn hình trụ bay theo đường cánh cung về hướng hai người.

“(...Nhảy!!)” Tsuchimikado hét rồi phóng người sang bên, cậu phi thân qua một cửa sổ để nhảy vào một cửa hàng cạnh đó.

Nhưng Unabara không nhảy theo.

Thay vào đó, cậu với tay bấm một nút to gắn trên tường. Nó khởi động hệ thống an ninh và chống cháy. Một lớp tường kim loại rơi xuống trước mặt cậu và chặn đống lựu đạn lại trước khi chúng kịp tới nơi.

Một loạt các tiếng nổ có thể nghe thấy từ phía bên này vang lên, dưới tác động của vụ nổ, bức tường biến dạng và lồi về hướng Unabara, nhưng may mắn là cậu vẫn vô sự.

“Ngu!!” Tsuchimikado nóng nảy quát. “Giờ thì chúng ta không phản công ngay được, trong khi chúng thì có thêm thời gian tập trung hỏa lực.”

Hai người vội vã nhảy qua cửa sổ và chạy vòng qua một cửa tiệm để tiếp cận lại với đối phương, nhưng khoảng thời gian chậm trễ này đã ảnh hưởng rất lớn tới diễn biến tình hình tiếp theo.

Một tiếng nổ lớn khác vang dội khắp cả khu vực dưới lòng đất.

Nó không phải là đòn phản công nhắm tới Tsuchimikado, Unabara hay Musujime.

“!!”

Tsuchimikado tức tốc quan sát tình trạng của hành lanh, trước mắt cậu là một lỗ hổng to tướng trên trần nhà chìm trong đám bụi mù mịt. Vị trí của lỗ thủng đó đích thị là trên đầu chỗ đứng vừa nãy của bọn Spark Signal. Đống gạch vụn rơi xuống chồng chất tạo thành một cầu thang đi lên còn đối phương thì đã mất dạng.

“Chó chết!!” Tsuchimikado rủa rồi rút điện thoại, cậu nhanh chóng bấm phím tắt gọi cho Accelerator, kẻ đang chờ trên mặt đất.

“Bọn tôi để xổng khoảng 10 tên!! Musujime sẽ đưa chúng tôi lên đó ngay, nhờ cậu truy đuổi và cầm chân bọn chúng!! Tôi không nghĩ là đám đó vẫn tới chỗ cậu chờ đâu.”


Phần 6:Edit


Từ nơi hắn đang đứng, Accelerator có thể thấy rõ vụ nổ ngay khi nó mới xảy ra.

Bầu trời phất phơ một làn khói trắng, nhưng hắn cũng chẳng rõ nó là khói lửa hay là bụi công trình sau vụ nổ. Đúng lúc đó thì hắn nhận được cuộc gọi từ Tsuchimikado, biết được sự tình, Accelerator liền nắm lấy cây nạng rồi bước về nơi vụ nổ xảy ra.

Mặt đường bị chất nổ xới tung từ dưới lên trên.

Nhiều mảnh vật liệu bị vỡ bay tứ tán khắp nơi, chúng đập tan kính chắn gió của mấy chiếc xe hơi và cửa sổ của các nhà hàng.

Ở góc đường là một cô gái đang khuỵu gối, máu tuôn ra từ vết thương trên đầu cô.

Tiếng rên rỉ, khóc lóc và kêu gào vang tới tai Accelerator từ khắp mọi hướng kèm theo đó là tiếng còi hụ cứ to dần của xe cứu thương.

Đám khủng bố Spark Signal có vẻ như đã cao chạy xa bay.

“(...Bọn rác rưởi này.)”

Trước mắt Accelerator là khung cảnh các nạn nhân la hét kêu gọi giúp đỡ từ những người đi đường hiếu kỳ xung quanh, hắn hơi nghiến răng và nghĩ thầm.

"(...Vậy ra đây là bức tranh được vẽ nên bởi một lũ khốn nạn cặn bã tụ tập với nhau.)”

Tsuchimikado và hai người kia hẳn đang tức tốc truy tìm dấu vết của mấy gã Spark Signal, nhưng Accelerator không có ý định chỉ “đuổi theo và cầm chân” chúng như được dặn. Cảnh tượng kia khiến hắn thực sự muốn tặng cho mỗi tên một viên kẹo đồng.

Ngón tay hắn từ từ chạm vào nút bấm của thiết bị điện cực quanh cổ, nhưng đúng lúc này thì một tiếng hét thất thanh vang lên.

Khá nhiều người đã bị vạ lây trong sự cố này, nhưng trường hợp kia có vẻ thu hút chú ý nhất, Accelerator vô tình nhìn về hướng đó, hắn bước tới và nhìn thấy cảnh một cậu trai có lẽ là học sinh phổ thông đang to tiếng với một nhân viên cứu hộ. Có vẻ như anh ta đang cố tiêm cho người phụ nữ mà cậu học sinh quen biết, nhưng cậu trai hốt hoảng ngăn người cứu hộ lại.

“...?”

Người phụ nữ trông trạc tuổi sinh viên hoặc lớn hơn. Đống giấy tờ rơi ra từ túi xách của cô giống như là văn bản liên quan tới trường lớp, xem ra cô ấy là một giáo viên. Cậu học sinh chỉ hơi chảy máu bởi vết xước trên trán nhưng thương thế của cô gái trông nặng hơn nhiều. Cơ thể cô rũ rượi bất động trên cáng cứu thương. Nhìn qua thì ai cũng nghĩ cô ấy cần được cấp cứu ngay, nhưng…

“Đừng!! Dừng lại!! Đừng dùng loại thuốc đó!! Không được dùng!! Nó sẽ gây ra phản tác dụng mất!!”

“Nhưng nếu không có gì đó giúp hồi sức thì cô ấy không thể cầm cự đến bệnh viện được!! Cậu có biết nhịp tim của cô ấy đang là bao nhiêu không!? Tôi đã kiểm tra rất kỹ rồi, cô ấy không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc, tại sao cậu cứ khăng khăng không cho tôi dùng?”

Cả cậu học sinh và người nhân viên cứu hộ đều vì kích động mà lớn tiếng với nhau.

“...Kh-không được.” cậu trai ghì chặt lấy tay của người nhân viên cứu hộ và cố rặn ra từng lời. “C-cô ấy…đang...c-có thai.”

Với mấy từ cuối, người cứu hộ choáng váng đứng chết lặng. Không cần hỏi thêm anh ta cũng đoán được phần nào sự tình.

Cậu học sinh đảo mắt đi hướng khác và run rẩy mấp máy hai môi.

“T-tôi nghe nói nhiều loại thuốc không gây ra vấn đề gì với người bình thường nhưng lại có hại cho thai nhi. Thứ thuốc anh định dùng đó thì sao? Liệu nó có ổn không?”

“Ơ...à…”

Đây là một tình huống khó xử. Loại thuốc này được tổng hợp trên giả định không dùng cho trẻ sơ sinh hay sản phụ, vậy nên nó chưa bao giờ được kiểm nghiệm an toàn cho hai đối tượng trên. Ngay cả một nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp cũng không khẳng định chắc chắn được trong trường hợp này.

“Thành thật mà nói, lúc mới hay tin cô ấy có mang, tôi tưởng đời mình thế là tiêu rồi. Tôi không biết phải làm gì, chỉ ước sao cái vấn đề đó biến mất cho nhẹ nợ… thậm chí đến bây giờ tôi vẫn nghĩ như thế. Tôi không hiểu vì sao mà mọi chuyện lại ra cơ sự này.” Cậu học sinh cấp 3 cắn chặt môi như muốn đè nén cảm xúc đang dâng trào. “Cô ấy biết tôi đang rất hoang mang nên đã hẹn tôi đi dạo hôm nay, chủ yếu là để giúp tôi trấn tĩnh lại. Nhưng tôi vẫn không biết phải làm gì,... Đây đâu phải là điều mà tôi muốn, không lẽ đây là cái kết sao? Tôi biết làm gì bây giờ? Đâu đó trong thâm tâm, tôi chỉ muốn rũ bỏ mọi thứ đi cho rồi, nhưng tại sao tôi không thể ngừng lo lắng cho cô ấy thế này…?”

Sau khi thổ lộ những chất chứa trong lòng, cậu trai im bặt.

Cuối cùng, cậu dốc hết sức để mở miệng, với một giọng nghẹn ngào, cậu nói:

“Tôi không muốn mất đi hai mẹ con họ…”

Toàn thân run rẩy vì xúc động, nước mắt giàn giụa trào ra, cậu nói thật to:

“Tôi đã quyết định lựa chọn của mình, nhưng đây không phải là kết thúc mà tôi mong chờ!! Dù chưa biết mình có thể làm gì, nhưng tôi không thể chấp nhận buông xuôi tại đây!! Làm ơn đi, tôi cầu xin anh!! Anh là một chuyên viên cứu hộ mà, xin anh hãy cứu hai sinh mệnh thân yêu của tôi!!”

Người nhân viên cứu hộ lộ rõ vẻ bối rối.

Tuy nhiên, dù suy đi tính lại cả trăm lần, anh vẫn chỉ đi đến được một phương án.

Một bên sẽ cứu được một người, một bên sẽ chẳng cứu được ai.

Là một người gánh trên vai nghĩa vụ cứu giữ sinh mạng, anh biết lựa chọn nào là cần thiết.

“...Làm ơn hãy để tôi dùng nó. Nếu không, cả người mẹ cũng khó bảo toàn tính mạng.”

“Nhưng….!!”

Đúng lúc hai người lại quay về với thế bế tắc, họ bỗng nghe tiếng một cây gậy gõ cộp cộp trên đường.

Là Accelerator.

“Tránh ra nào.”

“Hả…? Đợi đã! Người ngoài đừng táy má-y—!!”

Accelerator hất văng người cứu hộ sang một bên mà chẳng để anh ta hoàn tất câu nói, hắn tới gần cô gái, khom người và đưa tay lên bấm nút công tắc của thiết bị điện cực trên cổ. Rồi hắn đặt bàn tay lên bụng của cô.

Accelerator từng một lần tính toán, sử dụng tín hiệu điện trong cơ thể để viết lại hoàn toàn các thông tin trong não bộ một cô bé.

Đối với hắn, việc “đọc” được chính xác thông tin của bào thai bằng cách chạm vào bụng của thai phụ hoàn toàn không khó.

(...Giới tính: Nữ. Cân nặng: 244 gam. Mức cung dinh dưỡng: 3825. Mức vận hành ý thức: 3.8. Nhịp tim: 60. Mức phản ứng kích thích: 5.52. Phân bào: 88…)

Sau vài giây nhắm mắt tập trung, Accelerator đưa thiết bị ở cổ về với chế độ sinh hoạt bình thường.

“Cho cô ta một liều đi. Dùng 2.5 gam ectrin, đặt một con chip tiêm chủng bề mặt lên động mạch cảnh rồi tiêm thuốc trong 5 lần với chu kỳ 10 giây mỗi lần và nghỉ 20 giây giữa hai lần liên tiếp. Thế là ổn.”

“Khoan đã!!” Người lên tiếng là cậu học sinh chứ không phải người cứu hộ. “Vậy còn cái thai thì sao?”

“Tao tính cả rồi, thằng ngu!!” Accelerator quát lớn, cậu trai liền nín thít.

Gã số 1 tiếp tục nói:

“Nếu mày thực sự không muốn họ chết thì ngậm miệng lại và nghe kỹ lời tao. Cách vừa nói sẽ không gây bất cứ phản tác dụng nào lên thai phụ lẫn thai nhi. Đừng nghi ngờ, mày không muốn họ phải chết trong lúc mày còn mải tranh cãi chứ?”

Nói xong những gì cần nói, Accelerator quay sang người nhân viên cứu hộ mà chẳng thèm chờ cậu trai đáp lại.

“Nếu định làm thì nhanh tay lên, ngươi chỉ còn 5 phút để quyết định thôi đấy. Ngươi cũng muốn cứu cả hai nếu có thể, đúng không? Vậy thì nghe theo ta đi. Ngươi vẫn sẽ dùng chính thứ thuốc đó. Có lý do nào để không thử không?”

Người cứu hộ lắc đầu trấn tĩnh lại, rồi anh lấy ra một con chip hơi giống miếng kẹo cao su từ hộp cứu thương. Y như lời Accelerator hướng dẫn, anh đặt con chip lên cổ người mẹ trong 10 giây rồi rút nó ra, sau 20 giây lại tiếp tục.

Sau 5 lần lặp lại như thế.

“...Uuh…”

Mới đầu thì cậu học sinh chưa nhận ra tiếng rên đó đến từ ai.

Nhưng khi cô gái vốn đang bất tỉnh bỗng từ từ mở mắt, hai chân cậu như bị rút hết sức lực mà khuỵu xuống.

“...Bào thai vẫn ổn định. Quá trình phân bào xem ra cũng không bị ảnh hưởng. Giờ chỉ cần nhanh chóng đưa cô ta tới bệnh viện là xong,” Accelerator dặn dò người cứu hộ sau khi dùng năng lực của hắn để kiểm tra tình trạng của cái thai.

“Nhưng đừng tới bệnh viện ở quận 3 này, đưa cô ta tới quận 7 ấy. Tuy nó xa hơn nhưng bệnh viện đó chắc chắn sẽ không rầy rà với trường hợp này, ở đó còn có một bác sĩ cực giỏi nữa. Với một ca nhạy cảm như vậy, không phải nơi nào cũng xử lý đúng đắn. Thà đưa cô ta tới bệnh viện ở xa nhưng biết chắc sẽ được ưu tiên còn nhanh hơn mấy nơi ở gần.”

Nói xong, Accelerator quay lưng bước đi.

Hắn còn có việc phải làm, để đảm bảo chuyện tương tự không xảy ra một lần nữa, hắn phải săn lùng bọn Spark Signal còn sót lại, thời gian không cho phép hắn lề mề thêm nữa.

Nhưng bỗng nhiên…

“Này!! Đợi chút đã!! Làm ơn dừng lại!!”

Cậu học sinh vội vã gọi Accelerator như sợ hắn biến mất trước khi kịp nói lời đa tạ. Hắn chỉ dừng bước mà không thèm quay mặt về phía cậu.

Mặc cho Accelerator vẫn quay lưng về phía mình, cậu nói với hắn:

“Cảm ơn, cảm ơn cậu nhiều lắm!  Nếu không có cậu, chắc tôi không biết sống thế nào suốt quãng đời còn lại nữa.”

“...Biến đi.” Accelerator lẩm bẩm, nhưng lời của hắn chẳng đến tai ai.

Cậu học sinh vẫn tiếp tục:

“Tôi sẽ không quên ơn này đâu. Tôi sẽ không bao giờ quên người đã cứu hai sinh mệnh mà tôi coi trọng hơn cả mạng sống của mình!! Nếu cậu có cần bất cứ điều gì, tôi sẽ cố hết sức trả ơn này. Vậy nên…”

Lời nói của cậu như bị ngắt đột ngột bởi một tiếng *cốp* và một cơn choáng nhẹ từ bên má.

Cậu chợt nhận ra một vật cứng đen đen và cảm giác lạnh lẽo sát trên trán, nó là một khẩu súng lục. Accelerator vừa rút nó ra, đập nhẹ báng súng vào cằm cậu ta rồi dí họng súng vào trán cậu. Cảnh tượng này có vẻ sắp gây ra một vụ náo loạn nữa, nhưng gã số 1 chẳng quan tâm.

Hắn chỉ lặp lại hai từ vừa nãy.

“Biến đi.”

Trong một thoáng, cậu học sinh không biết phải nói gì, cậu bèn lùi lại vài bước và cúi người bày tỏ sự chân thành. Rồi cậu vội vàng chạy về chiếc xe cứu thương chở cô gái vừa nãy.

Đợi đến khi chiếc xe cứu thương lăn bánh, Accelerator mới đút súng đi và chậm rãi quét ánh mắt ra xung quanh.

“...”

Hắn mở miệng nói gì đó.

Nhưng không một ai nghe được điều ấy.

Và rồi Accelerator dùng ngón tay mảnh khảnh của mình để bấm nút công tắc thiết bị điện cực.

Một tiếng nổ lớn vang lên.

Định thần lại, không một ai ở đây còn thấy bóng dáng của hắn nữa.

Dấu vết duy nhất để lại là vết sẹo chạy dài trên mặt đường, vết tích gây ra bởi cơn thịnh nộ của một con quái vật.


Phần 7:Edit


Lúc này thì Hamazura Shiage đang lái chiếc xe gia đình (ăn trộm) từ quận 7 tới quận 3, cậu đang chạy qua một cây cầu vượt. Vốn dĩ cậu chỉ định giúp Kinuhata săn lùng một đám khủng bố, nhưng…

“Đệch, clgt!? Cái quái gì đó đang bám theo chúng ta kìa!?”

Cậu giật mình nhìn vào gương chiếu hậu rồi quay hẳn đầu lại để quan sát thật kỹ.

Phản ứng ngạc nhiên của cậu cũng không phải là lạ.

“Nó là một con HsAFH-11 ‘Lục Vũ’,... thuộc mẫu trực thăng tiêm kích không người lái.” Kinuhata giải thích với một thái độ hơi khó chịu, vẻ mặt cô bé giống như một người đang lái xe trên đường thì bị mấy anh chiến sĩ giao thông trìu mến vẫy gọi.

Chiếc trực thăng quân sự này có nhiều nét khiến Hamazura liên tưởng tới một con Boeing AH-64 Apache, hai cánh bên thân của nó cũng được trang bị hỏa lực và tên lửa. Nhưng điểm khác biệt là hai cánh phụ này được phân làm ba, tổng cộng tạo thành sáu cái cánh, nhờ các khớp nối mà chúng có thể cử động như tay người.

Sáu cái cánh đồng loạt ngắm về phía chiếc xe gia đình mà Hamazura đang lái.

Cậu nuốt nước bọt khi nhận ra chiếc trực thăng đó đang bay ở độ cao khá thấp và rõ ràng là nó bám sát tốc độ của chiếc xe một cách có chủ đích.

“Mẹ kiếp!! Chỉ là chôm một cái xe hơi thôi mà! Có cần phải điều động hẳn hàng khủng như thế không?”

“Bộ anh tưởng nó là đồ chơi của Anti-Skill chắc!? Dĩ nhiên là siêu không phải!!”

“Thế nó chui từ đâu ra? Không lẽ thủ phạm là tụi khủng bố mà cô đang truy đuổi? Mà đám khủng bố đó đào đâu ra thứ này chứ?”

“Không, Lục Vũ là một loại vũ khí quân sự không người lái thuộc về lực lượng phòng không - không quân của Thành Phố Học Viện. Nhưng làm gì có chuyện bộ quốc phòng điều động nó chỉ để tóm một tên trộm xe nhỉ?”

“Nghĩa là nó được lệnh tới đây à!? Thậm chí còn là lệnh của quan to nữa!? Tôi chỉ nghĩ ra được một nguyên nhân duy nhất thôi, đó là tại cô vừa nãy đã kháng lệnh từ đầu dây bên kia.”

“...Hừm, tôi không nghĩ thế, anh đừng vội chụp mũ như vậy!”

“Sao cô có thể ung dung như thế chứ!? Chúng ta đang trong thế ngàn cân treo sợi tóc đấy. Cô có biết là trực thăng chiến đấu bay nhanh tới cỡ nào không!?”

“Hử? Nó là siêu mẫu HsAFH-11, nghĩa là vận tốc tối đa có thể đạt được vào khoảng 3000 km/h.”

“Clgt!? Mach 2.5 cơ á!!! Cái thứ đó có thật chỉ là trực thăng không đấy!?”

“Đừng cuống, nó siêu không thể dùng động cơ tên lửa trong lúc đang sải cánh như thế kia, vì áp lực của gió sẽ phá tan các khớp của nó. Lúc này cùng lắm thì nó chỉ tăng tốc tới 3 hay 4 trăm km/h được thôi.”

“ ‘thế thôi’ hả? Quá đủ để xử cái xe gia đình này rồi!!.”

Chiếc Lục Vũ theo sát xe của hai người với cùng vận tốc, thế nên trong mắt Hamazura thì nó có vẻ như đang đứng yên. Tuy không nắm rõ chi tiết, nhưng cậu biết là nó đang khóa mục tiêu vào họ.

“Làm gì bây giờ? Nó mà khai hỏa là ta được ngắm gà khỏa thân ngay đấy!!”

“Giá mà nó chỉ dùng loại tên lửa chống tăng tầm gần thì tốt biết mấy,” Kinuhata thản nhiên nói như đùa rồi gập người lại giống như đang buộc dây giày.

“Thế không đủ để toi à, tốt ở điểm nào chứ???”

“Tốt hơn thật đấy.” Cô bé đáp rồi lại duỗi thẳng người như cũ. “Có vẻ như Lục Vũ được trang bị SRM21 (Short-Range Missiles 21) làm vũ khí phá giáp, thứ đó dùng cảm biến hồng ngoại để nhắm bắn.”

“Thì sao!? Nó có dùng radar tần số cao hay tia tử ngoại hay tia hồng ngoại gì gì đó đi nữa thì ta cũng thoát bằng niềm tin!! Có biết tên lửa bay nhanh tới mức nào không!?”

“Này, hít tí khói rồi bình tĩnh lại hộ tôi cái.”

“ *khụ khụ*? Cái quái…*khụ*!? Sao lại xài lựu đạn khói trong xe hơi thế hả?”

“Anh không hiểu à? Chiêu này hữu dụng ra phết đấy,” Kinuhata hờ hững nói rồi ném quả lựu đạn khói qua cửa sổ của xe.

Ngay sau đó, một đầu đạn được phóng ra từ cái cánh trông như tay người của chiếc Lục Vũ.

Hamazura cứ tưởng tim cậu vừa ngừng đập, nhưng may sao, quả tên lửa đã không trúng mục tiêu.

Họ thoát khỏi bàn tay của tử thần cũng nhờ quả lựu đạn khói vừa nãy.

Nó đã tạo ra nguồn nhiệt giả đánh lừa đầu dẫn đường hồng ngoại và khiến tên lửa lệch khỏi quỹ đạo.

“Người ta siêu gọi trò này là bẫy nhiệt[3].” Kinuhata dõng dạc nói, nhưng tiếc là hai người vẫn chưa dứt được mối họa này.

Với một tiếng nổ *bùm*, đầu đạn nổ tung trên mặt đường nơi mà quả lựu đạn khói đáp xuống. Tuy tránh được va chạm trực tiếp, nhưng luồng gió dữ dội được tạo ra như muốn nuốt chửng chiếc xe gia đình. Cửa kính của xe vỡ thành từng mảnh và cả chiếc xe vừa rung rinh vừa quay tròn mấy vòng như muốn lật đến nơi. Hamazura dùng hết sức để giữ vững bánh lái, cố gắng ổn định chuyển động của xe.

Trong khi đó thì chiếc Lục Vũ vẫn bám sát xe của hai người, gió từ cánh quạt của nó đã thổi bay đám khói từ vụ nổ.

Mặc dù Hamazura vẫn có thể nhấn ga để tăng tốc, bởi làn đường trống trải gần như chẳng có xe cộ lưu thông, nhưng làm gì có chuyện xe gia đình đủ tốc độ để khiến trực thăng chiến đấu hít khói.

“Giờ thì tính sao? Tôi biết cô chỉ mang theo người một quả lựu đạn khói duy nhất, với lại sau cú vừa rồi hẳn là nó sẽ chuyển sang dùng súng máy, bẫy nhiệt cũng vô dụng thôi.”

“Hamazura, siêu rẽ trái ở giao lộ kế tiếp cho tôi!”

“Hả? Cô vừa nói gì đấy? Gió to quá, tôi không nghe rõ.”

“Fnhh!!”

Kinuhata không nói gì mà bất thình lình trườn người lên băng ghế trước, chộp lấy thắng tay và kéo giật nó.

Chiếc xe gia đình bất chợt bị hãm tốc và trượt ngang trên mặt đường như đang làm một cú drift.

Nó di chuyển theo một đường chéo và đột ngột lao vào ngã rẽ bên đường.

“Waaahhhhhhhhhhhhhhhh!?”

Hamazura hốt hoảng kéo thắng tay về như cũ và xoay bánh lái. Giờ mà đạp phanh chân thì cái xe sẽ quay như bông vụ mất, cậu chỉ còn cách cầm lái vững vàng và cố khống chế chuyển động của xe mà không giảm tốc.

“Cô muốn chết sao mà làm trò đấy!?”

“Tôi còn muốn sống qua ngày hôm nay cơ. Nghe này, anh lái xe chạy thẳng theo đại lộ này. Tuy nó khá rộng rãi với 6 làn đường, nhưng nếu có thể thì chỉ chạy thẳng thôi, không đổi làn gì hết.”

“Giời ạ, tôi lại bị vạ lây vào vụ gì mà không biết đây?”

“Tưởng nó là chuyện siêu thường ngày với anh? Nhớ nhé, chỉ chạy thẳng!”

“Có ổn không đấy? Tôi biết nó cũng không cải thiện tình hình cho lắm, nhưng chẳng phải chạy ngoằn ngoèo dễ né đạn hơn sao?”

Tuy phàn nàn nhưng Hamazura vẫn lái xe theo chỉ dẫn. Cậu quan sát xung quanh và nhấn ga tăng tốc. Khu vực này có khá nhiều các tòa nhà chọc trời, chúng phần nào giúp hạn chế quỹ đạo bay lẫn tốc độ của chiếc Lục Vũ. Nếu di chuyển thiếu tính toán thì rất có khả năng nó sẽ đâm sầm vào bức tường nào đó.

Ngoài ra, thỉnh thoảng còn có các tấm bảng quảng cáo gắn trên mấy tòa nhà và cả những tuyến đường vượt trên đầu họ, nghĩa là chiếc trực thăng buộc phải hạ thấp cao độ để tránh chướng ngại vật nếu muốn bám sát chiếc xe gia đình. Và lúc này đúng là nó đang bay chỉ cao hơn cái xe một chút.

“Ê, Kinuhata, thế…Bfh!?”

Hamazura quan sát băng ghế sau và giật mình trước những gì mà cậu thấy, nếu như đang uống gì đó, chắc cậu đã phụt hết nước ra ngoài.

Kinuhata đang ló cả nửa thân trên ra ngoài cửa sổ của xe. Cặp giò thon thả bám lấy ghế ngồi để tránh bị hất văng ra ngoài, hai tay cô bé còn bận cầm khẩu súng lục.

Tuy nhiên, cũng vì cửa sổ bị vỡ tung nên trong xe khá là lộng gió.

“W-wow!! Wow!! Quần chíp kìa!! Kinuhata, món này trên cả mức gọi là ‘lộ hàng’ rồi!! Nội y của cô kìa!! Cô tính sao với nó đây!?”

Kinuhata liền bóp cò nhả một viên đạn sượt qua Hamazura.

“...Nhìn thẳng và chỉ tập trung lái xe! Tôi siêu cấm anh làm gì khác, rõ chưa?”

“Tuân lệnh! Nhưng mà quần chíp kìa!!”

Mặc kệ cậu trai cứ sồn sồn lên vì cái lý do thiếu lành mạnh, Kinuhata chỉ tập trung vào việc ngắm bắn. Như để đáp trả, chiếc Lục Vũ chĩa họng súng của nó về phía xe của hai người.

“Không được đâu, Kinuhata!! Nếu có một loại vũ khí đối không nào đó thì may ra còn ổn, chứ khẩu 9mm bé tẹo đấy thì ăn thua gì với lớp giáp của trực thăng quân sự?”

“...Loại đạn tôi siêu dùng làm từ chất liệu gần giống papier-mâché[4], nó siêu dễ bị vỡ tan lúc va chạm. Người ta dùng loại này trong các khu vực chật hẹp để tránh hiện tượng đạn nảy lại và văng trúng đồng đội.”

“Thế thì càng tệ để đối phó với thiết giáp!!”

“Ai bảo là tôi muốn phá giáp của nó?” Kinuhata khó chịu càu nhàu. “Tôi siêu ngắm vào van hút khí của động cơ kìa.”

Liên tiếp nhiều tiếng súng vang lên, mấy viên đạn lao thẳng một cách chuẩn xác tới lỗ nạp khí nhỏ dưới cánh quạt.

Giống như xe hơi, trực thăng cũng dùng động cơ đốt trong, nó đốt cháy nhiên liệu để tạo ra công cơ học, bởi vậy cần phải thiết kế một nơi nạp khí. Nếu vì lý do nào đó mà ngoại vật bị đưa vào bên trong, động cơ có thể ngừng hoạt động và khiến nó bị rớt.

Dĩ nhiên là người ta có thiết kế các biện pháp đề phòng rủi ro này, luồng gió thổi xuống dưới từ cánh quạt quét đi các hạt cát và bụi, và một lưới thép thường được gắn quanh lỗ hút khí để chặn những vật thể lạ. Một viên đạn 9mm thông thường không thể chui vào trong được.

Nhưng Kinuhata Saiai dùng một loại đạn làm từ vật liệu giống papier-mâché, khi đầu đạn trúng phải mục tiêu đủ cứng, nó sẽ vỡ tan thay vì nảy ra.

Đống vụn tạo ra còn bé hơn cả hạt bụi, nên chúng lọt qua được những mắt lưới bé tí của lưới thép. Và một khi đám bụi đó bám vào bên trong động cơ, nó dễ gây ra chết máy, ảnh hưởng không nhỏ tới chiếc Lục Vũ này.

Với một tiếng nổ, khói đen nghi ngút bốc lên từ động cơ của chiếc trực thăng.

Nó lảo đảo trượt khỏi quỹ đạo bay và từ từ rớt xuống.

Chiếc trực thăng này được nạp đầy chất đốt cho cánh quạt, nhiên liệu đặc biệt cho động cơ tên lửa, hỏa tiễn, và một đống đạn dược của súng máy nữa. Cái phương tiện chứa đầy chất cháy nổ ấy đang mài xát lên bề mặt đường.

“Xong!! Tôi siêu bắn rụng nó rồi.”

Kinuhata dường như đang trườn người để chui vào xe, Hamazura không để ý vì cậu còn tập trung lo cho một vấn đề khác.

Index v19 137

Một cơn sóng xung kích cực mạnh ập tới chiếc xe gia đình, so với nó thì vụ nổ của đầu đạn tên lửa khi nãy chả là gì. Hamazura lập tức mất kiểm soát tay lái và chiếc xe bắt đầu xoay như bông vụ.

“Chết tiệt!! Dùng Offense Armor đi, Kinuhata!! Nếu cô đỡ được đạn từ súng bắn tỉa thì chắc cũng làm được gì lúc này chứ!?”

“Hamazura, đợi—!!” Kinuhata định nói gì đó nhưng cậu không nghe được.

Bởi chiếc xe gia đình vừa đâm sầm vào bức tường bên đường.

“Kh…”

Ý thức của Hamazura bị ngắt quãng đột ngột.

Không biết bao lâu sau cậu mới dần tỉnh lại, cả người tuy bị hất văng khỏi chiếc xe, nhưng may thay cậu đã đáp xuống lớp đệm làm từ sợi tổng hợp và được bơm một lượng lớn nước bên trong. Chúng được sắp xếp trải dài hai bên đường nhằm giảm thương vong do các tai nạn gây ra.

(Kinuhata đâu rồi…?)

Hamazura gượng dậy, toàn thân ê ẩm sau vụ va chạm, cậu nhìn về cái xe gia đình tàn tạ và đảo mắt ra xung quanh để tìm kiếm nhưng tuyệt nhiên không thấy bóng dáng Kinuhata đâu. Cậu cũng không biết mình đã ngất đi được bao lâu nên chỉ đoán đại rằng cô bé đã tỉnh dậy từ trước. Có lẽ không tìm thấy Hamazura nên cô quyết định đi săn lùng bọn khủng bố một mình.

(Đúng là đời không có gì là đơn giản, đồn như lời ấy!!)

Hamazura lần lượt kiểm tra tay chân, thật may là tứ chi cậu vẫn còn nguyên vẹn.

Liếc qua mấy tấm biển chỉ dẫn, cậu nhận ra trong lúc bị truy đuổi bởi chiếc trực thăng, cậu đã lái xe sang quận 3 mà không để ý.

Hamazura bắt đầu phân vân không biết nên tìm Kinuhata để tiếp tục giúp cô bé hay tới điểm hẹn để gặp Takitsubo, có vẻ như đây là lựa chọn khá khó khăn với cậu.

Chuông điện thoại bỗng reo lên.

Nó là một cuộc gọi đáng ngờ, bởi số điện thoại của người gọi bị ẩn đi, nhưng Hamazura cũng lờ mờ đoán được kẻ nào lại liên lạc với cậu đúng lúc như vậy.

“Xin chào, cũng lâu rồi nhỉ. Nếu tôi xưng tên là Measure Heart thì anh có nhớ ra là ai không?”

“...Sao cô biết số điện thoại của tôi?”

“Giải thích mấy thứ tiểu tiết phiền phức lắm, tôi không muốn mất thời gian đâu. Mà quan trọng hơn, tôi có việc muốn hỏi: Kinuhata Saiai có ở đó với anh không? Tôi muốn gọi cho nó suốt mà chẳng thấy ai bắt máy.”

“...”

Hamazura liếc nhìn đống tàn tích còn lại của chiếc Lục Vũ.

“Thì ra thủ phạm là cô hả?”

“?”

Cậu chỉ nghe một tiếng *hử* bằng giọng mũi thay vì một câu trả lời.

Thiếu nữ diện váy có vẻ ngạc nhiên vì điều gì đó.

“Tôi không hiểu anh đang nói về chuyện gì, nhưng thôi, nhờ anh chuyển lời tới Kinuhata thế này. Nếu nó muốn giải quyết vụ này một mình thì chúng tôi không cản, bọn Spark Signal đang chiếm cứ một salon tư nhân ở quận 3 đấy. Dĩ nhiên, nếu nó có ý bỏ cuộc thì bọn tôi sẵn sàng nhảy vào lo liệu nốt.”

“Salon tư nhân… quận 3… ?” Hamazura bối rối rên rỉ.

Không lẽ nó là chỗ hẹn của bữa tiệc mà giờ này Takitsubo có lẽ đang ở đó?


Phần 8:Edit


Hamazura Shiage cuống cuồng chạy giữa đêm tối để tới điểm hẹn.

Cậu liên tục cầu trời khấn phật cho nó chỉ là sự nhầm lẫn, tiếc rằng sự thật thường phũ phàng, tình hình trước mắt cậu chẳng có mấy phần khả quan.

Anti-Skill đang bao vây tòa cao ốc mà Takitsubo đang ở trong, cậu không có cách nào để lẻn vào. Hàng loạt dải băng màu vàng đánh dấu khu vực bị phong tỏa khiến tim cậu nhói lên bởi lo lắng.

Và rồi một âm thanh nghe như tiếng súng vọng xuống từ mấy tầng phía trên của tòa nhà chọc trời.

Âm thanh ấy đã quét đi mọi sự chần chừ, cậu hít một hơi thật sâu rồi suy tính.

Bọn khủng bố đã chiếm đóng tòa nhà này.

Takitsubo chắc chắn không thể tự thoát thân.

Nếu vậy thì chỉ còn một lựa chọn duy nhất.

“Mẹ kiếp…” Hamazura lẩm bẩm, trong lòng cậu thực sự không muốn dây dưa với mấy chuyện nguy hiểm thế này.

Cậu liên tục rủa và giọng thì mỗi lúc một to.

“Chó chết! Mẹ kiếp!! Lũ chó đẻ!!!!! Tại sao? Tại sao lại là chỗ này chứ? Xung quanh có cả tá các tòa nhà khác, sao lũ cặn bã ấy cứ phải chọn đúng chỗ này!?”

Hamazura vừa chửi thề vừa quay lưng bước đi. Cậu ngó nghiêng khắp xung quanh rồi phát hiện ra một chiếc xe chở rác đỗ rất đáng ngờ. Chẳng chút ngần ngại, cậu tiếp cận nó, dùng sức mở toang cánh cửa xe và nhảy vào trong.

Tay lái xe giật bắn mình.

“O-ơ!? Cái gì thế…!? C-cướp h-hả, tui không có tiền đâu!?”

“Thôi làm trò đi! Mày cũng là một tên lâu la trong thế giới ngầm như tao, đúng không?” Hamazura hạ giọng hỏi, tay cậu đút trong túi áo khoác, ngón tay chĩa về phía trước, làm ra vẻ như bên trong có một khẩu súng.

Gã tài xế mặc đồng phục của nhân viên thu dọn rác bỗng khựng người lại, nét mặt cứng đơ, Hamazura bèn tiếp tục:

“Chắc mày cũng đủ nhạy bén để hiểu là tao đang cần chuẩn bị “đồ nghề” để giúp đại ca của tao. ...Đưa hết súng mà mày đang có đây. Nhanh!! Hay là để tao thịt mày rồi cướp luôn cho gọn?”

Khách quan mà nói, một kẻ đã có súng thì cần gì phải đi cướp vũ khí của người khác, nhưng gã dọn rác không kịp nhận ra điều ấy. Hắn lôi ra một cái bao rách rưới rồi giao nộp một khẩu súng lục cùng với mấy băng đạn cho Hamazura.

“Ch-chính xác thì cậu thuộc đội nào thế? Chỉ cần thông qua mấy thủ tục đơn giản là mỗi người đều nhận được vũ khí riêng mà…?”

Xem ra gã ta phức tạp hóa vấn đề mà quên không để ý đến chi tiết đơn giản, Hamazura chỉ suy tư quay mặt đi.

Cậu đang làm gì thế này?

Hamazura chỉ là một tên Level 0. Cậu thực sự không có một thứ siêu năng lực gì để làm chủ bài hạ gục đối phương như Kinuhata Saiai. Cậu còn kém, kém tới mức nếu không cẩn thận thì mấy thằng côn đồ đường phố cũng đủ để giết cậu.

“Tôi chẳng thuộc đội nào hết, thằng này đã nghỉ hưu rồi.” cậu khẽ trả lời sau khi nghĩ ngợi một chút.

Mặc cho sự yếu kém của bản thân, Hamazura vẫn hiểu rõ cuộc đời rất tàn khốc. Một thủ lĩnh như Komaba Ritoku còn bị giết rất dễ dàng. Cậu không muốn nghĩ tới điềm gở, nhưng Takitsubo cũng khó mà thoát khỏi số phận tương tự. Chính vì thế mà Hamazura mới xách vũ khí lên và hành động. Nó không liên quan đến chuyện mạnh hay yếu, Level 0 hay Level cao.

“...Nhưng người quen của tôi đang kẹt trong tòa nhà kia, tôi phải làm gì đó.”

Không còn gì để nói thêm nữa, Hamazura nhảy khỏi chiếc xe chở rác.

Tuy giờ đã có vũ khí trong tay, nhưng cậu không thể cắm đầu chạy thẳng vào tòa cao ốc được. Anti-Skill sẽ tóm cậu lại ngay.

(...Họ phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh, đến con muỗi cũng chẳng lọt qua được. Anti-Skill không ngu đến mức để lại một lối thoát cho bọn khủng bố. Nhưng thế nghĩa là mình cũng không có đường vào.)

Hamazura liền ngước nhìn bầu trời đầy sao.

(...Không đi vào được thì bay vào vậy.)

Mới vừa nãy thôi cậu còn bị một chiếc trực thăng tấn công.

Cậu quan sát xung quanh rồi đi vào một khách sạn rộng lớn gần đó. Hamazura dùng thang máy để lên tận nóc nhà, và đúng như cậu dự đoán, trên đó có một sân bay lên thẳng. Một chiếc trực thăng cỡ nhỏ hình dạng tròn trịa như quả trứng đang đỗ ở đây. Nó là phương tiện thường dùng để phục vụ các vị khách có nhã hứng thưởng ngoạn khung cảnh từ trên cao.

Hamazura tiến thẳng tới chiếc trực thăng và đẩy cửa.

Cậu chĩa khẩu súng lục vào người nữ phi công và lên tiếng:

“Xin lỗi, nhưng tôi cần quá giang qua tòa salon tư nhân đằng kia.”

Nữ phi công bị chĩa súng vào đầu chỉ giữ im lặng vài giây.

Rồi cô cất tiếng mà chẳng thèm bỏ tai nghe ra:

“...Tiếc cho cậu quá, tôi từng phục vụ trong lực lượng phòng không của Thành Phố Học Viện.”

Hamazura bỗng giật mình nhận ra một điều.

Không hiểu từ khi nào, cô ta đã rút ra một con dao quân dụng trong tay.

“Cậu nghĩ phi công bọn tôi không biết tự vệ chắc? Chúng tôi luôn phải đối mặt với rủi ro bị bắn rớt tại vùng địch và buộc phải tự lực cánh sinh, so với mấy người lính được vũ trang tận răng và hành động theo nhóm thì bọn tôi đôi lúc gặp phải cảnh hiểm nghèo hơn nhiều.”

(...Không tin được! Cô ta lôi con dao ra từ lúc nào vậy?)

Khi mới bước vào buồng lái, cậu chắc chắn là hai tay của nữ phi công đang bận kiểm tra hệ thống. Vậy mà chớp mắt một cái, con dao được giấu ở đâu đó đã nằm trong tay cô ta. Cậu cũng chỉ biết là thế chứ không hiểu chính xác chuyện gì vừa xảy ra.

Người phụ nữ này quá nguy hiểm, không thể rời mắt khỏi cô ta được!

Tuy rằng trong tay Hamazura có một khẩu súng, nhưng chính cậu mới là người cảm thấy ớn lạnh.

Ngay lúc đó thì điện thoại trong túi cậu chợt đổ chuông. Hamazura giật mình hoảng hốt, nhưng thái độ của nữ phi công thì hoàn toàn ngược lại, cô vẫn bình thản ngồi trên ghế và nhếch miệng cười.

“...Quý khách có cần bắt máy không? Đừng ngại! Chưa tới giờ cất cánh nên quý khách cứ thoải mái,” cô nói với giọng điệu đầy khiêu khích.

“...”

Không dám đảo mắt khỏi người phụ nữ, Hamazura chỉ từ từ dùng bàn tay không cầm súng để lấy điện thoại ra. Cậu thận trọng tới mức chỉ việc này thôi cũng mất tới 30 giây.

Cơn khiếp sợ ập đến đúng giây phút cậu liếc mắt xuống màn hình, nhưng cậu vẫn lập tức bấm nút trả lời và đưa nó lên tai sau khi nhìn thấy tên của người gọi.

“...Hama...zura…”

“Takitsubo!! Cậu đang ở đâu, vẫn bình an chứ?”

“...Ở điểm hẹn. Salon tư nhân ấy…”

Hamazura thở phào khi được nghe giọng nói đáng yêu ấy, nhưng sự nhẹ nhõm nhanh chóng biến mất, thay vào đó là một nghi vấn bỗng dấy lên.

(Khoan đã. Sao giọng nói của cô ấy nghe yếu ớt vậy?)

“Mình biết chuyện rồi. Bọn khủng bố đang ở trong đó phải không? Cậu không sao chứ? Có bị trúng phải đạn lạc không?”

“Mình...vẫn ổn…”

Takitsubo chỉ vừa dứt lời thì một tiếng súng vang lên qua điện thoại, rồi nối tiếp là tiếng bước chân rầm rập, Hamazura có thể nghe thấy những âm thanh đó từ tận đầu dây bên này.

“Takitsubo!!”

“Mình không sao đâu...thật mà… Mình có một chỗ ẩn náu rồi...Chúng chưa phát hiện ra mình đâu.”

Cậu nghe thấy một tiếng động nhỏ từ bên kia đầu dây.

Nó là âm thanh của ai đó mệt mỏi mà tựa người vào tường.

“Thật không? Sao nghe cậu có vẻ kiệt sức thế?”

“Mình chỉ… không thoải mái chút thôi. Không có gì đáng lo đâu, Hamazura…”

“Chết tiệt!!” Hamazura rủa.

Takitsubo Rikou vừa mới được xuất viện một lúc thôi. Cô vẫn sẽ ổn nếu chỉ đơn giản là quay về với sinh hoạt bình thường, nhưng trải qua một sự cố căng thẳng như vậy, cộng thêm yếu tố tâm lý khiến tình trạng của cô lại chuyển biến xấu đi. Chưa kể đến chuyện sức khỏe của cô vốn đã không tốt chỉ vì Thể tinh chất, một loại chất hiếm gặp mà giới khoa học còn chưa nắm rõ về nó. Không ai biết được thứ thuốc như chất độc đó đã tích tụ bao lâu trong cơ thể cô.

“Hamazura…”

“Được rồi, đừng lo. Mình đảm bảo mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Mình đang tới đó rồi. Mình chắc chắn sẽ tới cứu cậu. Vậy nên ráng cầm cự thêm một chút thôi nhé?

“Không, không được!”

Hamazura không ngừng trấn an cô bạn nhưng phản ứng của Takitsubo lại hoàn toàn ngược lại.

“Hamazura, đừng tới. Bọn chúng có tận 10 người, tên nào cũng được trang bị súng tiểu liên với ống phóng lựu. Cậu biết dùng súng lục nhưng đâu biết tí gì về súng máy, phải không? Lao vào đây là đâm đầu vào chỗ chết đấy, cậu không làm gì được đâu. Đừng tới!”

“...Kệ mẹ…” Hamazura run rẩy lẩm bẩm.

Khác hẳn với lúc trước, người cậu run lên vì tức giận chứ không phải do sợ hãi.

“Mình vẫn tới. Chắc chắn sẽ tới!! Mình không thể bỏ mặc cậu tại đó được! Không cần biết cái giá phải trả, mình nhất định sẽ cứu cậu. Thế nên cố đợi nhé. Đừng bỏ cuộc!! Kể cả không làm được gì, mình vẫn tới.”

Takitsubo không trả lời.

Có lẽ do ăng-ten thu sóng di dộng trong salon tư nhân vừa bị phá hủy nên cuộc gọi đôt ngột ngắt. Hamazura thất thần nhìn chiếc điện thoại và cơn run toàn thân lên tới cực điểm. Một tiếng gào phát ra từ tận cuống họng của cậu.

Nữ phi công kia chỉ ngồi trên ghế và quan sát, hai bên chân mày hơi nhíu lại.

Hai tay vẫn đang chơi đùa với con dao mà cô có thể dùng để tấn công Hamazura bất cứ lúc nào, trong khi cậu thì chĩa khẩu súng về phía cô với bàn tay run rẩy.

“Làm ơn…” nước mắt nước mũi tèm lem trên mặt, cậu khẩn khoản van nài. “Chị muốn gán tội gì cho tôi cũng được, có đẩy tôi xuống địa ngục thì tôi cũng chẳng phàn nàn. Chỉ xin chị làm ơn giúp tôi cứu cô ấy…”

Những lời đến từ đáy lòng cậu vang lên bên trong chiếc trực thăng.

Sau vài giây im lặng, nữ phi công nọ chỉ thở dài. Rồi cô lí nhí mở miệng:

“...Sao không nói sớm hơn?”

“?”

Hamazura không nghe rõ lời vừa rồi, cậu nhìn cô đầy thắc mắc, nhưng một tiếng rít to tướng chợt vang lên bên tai cậu. Nó là âm thanh đến từ cánh quạt đang tăng tốc quay. Cậu ngước nhìn lên trên và bỗng nhận ra cảm giác lơ lửng dưới chân. Chiếc trực thăng đang dần cất cánh.

Nữ phi công kia vứt con dao quân sự sang một bên rồi chộp lấy lon cafe đang uống dở. Sau khi bấm vài nút trên bàn phím số và một thiết bị trông như nắp hộp gần cần lái mở ra, cô đổ hết cafe vào bên trong đó.

(...Bộ lưu chuyến bay ư…?)

Nó là thiết bị dùng để ghi lại mọi thông tin trên chuyến bay nhằm phục vụ điều tra các lý do dẫn đến tai nạn hay sự cố trong trường hợp rớt máy bay, đôi lúc còn được gọi là hộp đen. Thiết bị này thường được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao, nước, và va chạm mạnh. Nhưng nữ phi công này vừa đổ cafe vào trong để xóa đi các đoạn hội thoại diễn ra trong chiếc trực thăng, trong đó có cả đoạn ghi âm chứa thông tin về Hamazura và Takitsubo.

Cô vừa điều khiển chiếc trực thăng lên cao hơn, vừa nói vào microphone mà không ngoảnh mặt nhìn Hamazura.

“Chuyến bay H3389 đang bị không tặc khống chế. Xin nhắc lại, H3389 bị không tặc khống chế!! Tên tội phạm có một khẩu súng lục và một thùng chứa chất lỏng, dung tích khoảng 8 đến 10 lít! Theo như hắn nói, bên trong chứa chất nổ dạng lỏng. Hắn hăm dọa sẽ đổ chúng xuống từ không trung kèm theo thiết bị kích nổ nếu tôi không đáp ứng yêu cầu. Cân nhắc tới sinh mạng của người dân trong khu vực, tôi tạm thời buộc phải tuân theo chỉ thị của hắn!!”

Từ bên kia, giọng nói của một nam nhân viên kiểm soát không lưu hoảng hốt cất lên. Như để đáp lại, nữ phi công bắt đầu nói bằng mật hiệu:

“T-A, T-A. Mã đen. Hướng bay 202 và cao độ 80, xin xác nhận được phép cất cánh! B-A-L, cự ly từ 35 tới 40. Lớn. Bắt đầu khởi hành, rõ chứ!?”

Mới đầu thì Hamazura cứ ngỡ họ trao đổi bằng thuật ngữ chuyên ngành hàng không, nhưng khi nghĩ kỹ lại, mấy lời vừa rồi chẳng liên quan quái gì tới chuyến bay. Nữ phi công chỉ vừa liệt kê các đặc điểm nhận dạng của tên không tặc. Theo những gì vừa nói, chắc là cô mô tả một tên không tặc trung niên da đen, cao cỡ 202 cm, cân nặng ước lượng là 80 kg, và tuổi vào khoảng 35 tới 40.

Dĩ nhiên là mấy đặc điểm này chẳng liên quan một chút nào tới Hamazura.

Chỉ khi hoàn toàn ngắt liên lạc với cơ quan không lưu, cô mới cất tiếng nói với cậu.

“...Xin lỗi nhé, tự tiện bay để chiều lòng đám trẻ các cậu không đơn giản tí nào, nên tôi phải làm trò màu mè một chút.”

“Chị…”

Hamazura không biết nên đáp lại nữ phi công như thế nào nhưng cô chỉ tiếp tục chú tâm lái trực thăng. Tòa nhà salon tư nhân chỉ cách khách sạn này khoảng ba đoạn đường. Chẳng mấy chốc mà họ đã tới nơi.

Tòa cao ốc trông sang trọng chẳng kém gì khách sạn kia.

Cậu có thể thấy vài bóng người đang nháy đèn hiệu tại sân bay lên thẳng của tòa nhà ấy, nhưng những người này không phải là nạn nhân cần giải cứu, bởi trong tay chúng rõ ràng là mấy khẩu tiểu liên.

Sự căng thẳng bỗng ập đến với Hamazura, nhưng lạ thay, bọn chúng không hề có dấu hiệu sẽ khai hỏa vào chiếc trực thăng.

Hamazura bối rối thắc mắc.

“Chuyện quái gì thế này?”

“...Không rõ là chúng liên lạc với ai. Nhưng tôi cá là bọn chúng đã thương lượng để có một phương tiện tẩu thoát. Chắc chúng tưởng nhầm ta là chiếc trực thăng mà chúng yêu cầu.”

Cô nói và điều khiển trực thăng lượn vòng quanh tòa nhà.

“Nhưng thế không có nghĩa là chúng mất đi sự cảnh giác. Chúng ta không thể cứ tự nhiên mà đáp xuống đó được, vớ vẩn là biếu không cho chúng cái trực thăng này đấy.”

“Tôi hiểu, tôi cũng không muốn làm phiền chị thêm nữa.” Hamazura quan sát phía dưới rồi chỉ vào một nơi nọ. “Chị có biết cái thứ kia là gì không?”

“...Cây giả ấy mà. Nói đơn giản thì nó gồm nhiều lớp vải trắng, căng ra như cánh buồm và được tạo hình giống một cái cây và trang trí với nhiều ánh đèn màu. Họ không dùng cây thật ở đó được, vì mấy cành cây bị gió thổi bay mà rơi xuống hay va vào đâu thì có thể gây ra không ít rắc rối hoặc thiệt hại.”

“Hiểu rồi.”

Hamazura suy tính một chút.

Rồi cậu không hề do dự mở cửa trực thăng.

“Cảm ơn chị nhiều lắm.”

“!?”

Đến nữ phi công cũng phải giật mình ngạc nhiên trước hành động của cậu.

Hamazura nhảy khỏi trực thăng và thả mình vào bầu trời đêm.

Họ đang bay ở độ cao trên nóc nhà khoảng 20 mét. Trọng lực kéo cậu đáp xuống cái cây làm từ các lớp vải. Lớp trang trí như cánh buồm toạc ra bởi sức nặng của cậu, nhưng nó đủ để giảm lực va chạm và giúp cậu tránh được chấn thương nghiêm trọng lúc tiếp đất.

Ba tên khủng bố vũ trang với súng tiểu liên và ống phóng lựu đứng chết lặng bởi bất ngờ. Cũng không khó hiểu, bởi một gã lạ mặt chẳng hiểu vì sao vừa phi thân từ chiếc trực thăng mà chúng nghĩ là tới theo yêu cầu của chúng mà.

Hamazura cũng không muốn để mấy tên khủng bố kịp tỉnh táo lại.

Cậu thẳng tay chĩa súng về phía chúng và liên tục bóp cò.

Nhiều tiếng súng vang lên và ba tên khủng bố ngã xuống trước khi chúng kịp bắn trả.

Hamazura vẫy tay ra hiệu cho chiếc trực thăng đang đảo quanh trên đầu cậu rời khỏi khu vực này. Rồi cậu đảo mắt về phía cánh cửa dẫn vào bên trong tòa nhà và khẽ lẩm bẩm.

“...Mình lao đầu vào tận cùng địa ngục đây, Takitsubo”

Chắc là bản thân Hamazura Shiage chưa nhận ra điều này.

Sự thật thì cậu chỉ là một tên đầu gấu ăn hại hạng ba. Sẽ không bao giờ có chuyện một yếu tố bất ngờ xảy ra, đánh thức sức mạnh hay tài năng ngủ sâu trong cậu. Người ta hoàn toàn có thể trông mặt mà bắt đúng hình dong của cậu: một tên Level 0 thảm hại. Tuy nhiên, một khi Hamazura đã đặt cược sinh mạng của mình để bảo vệ người con gái nọ, cậu trở thành một nhân vật chính thực sự.


Phần 9:Edit


Đám khủng bố đang chiếm đóng tòa nhà ngước cổ rồi ngạc nhiên nhìn nhau.

Chúng vừa nghe thấy tiếng súng.

Nhưng nó khác với âm thanh của loại súng mà chúng được trang bị. Caliber[5] chắc cũng như nhau, nhưng thứ thuốc súng được dùng thì khác hẳn.

“Vừa nãy một nhóm lên sân thượng để kiểm tra xem trực thăng mà ta yêu cầu đã tới chưa, nhưng…”

“Bao giờ thì Stephanie mới tới gặp chúng ta chứ? Diễn tiến trước mắt phụ thuộc hoàn toàn vào hành động của cô ta…”

“Có lẽ ta nên tính thêm trường hợp bị tấn công bởi một kẻ mang năng lực dịch chuyển tức thời.”

Mấy tên khủng bố bàn tán nước đi với nhau, bọn chúng chẳng ngu tới mức hùng hục lao đầu lên sân thượng. Tuy đã trấn áp được các con tin trong này, nhưng chúng vẫn cần cử người giám sát họ. Chưa kể đến khả năng tiếng súng vừa rồi chỉ là mồi nhử, và trên đường đi lên, chúng sẽ dính phải bẫy mìn hay gì đó tương tự.

7 tên khủng bố còn lại lập tức thống nhất quyết định, chúng chia ra làm 3 nhóm nhỏ. Tư duy chiến thuật lẫn tốc độ phản ứng trước các tình huống ngoài dự tính của bọn này đều không tệ.

Tiếc là một cơn “tai ương” chẳng thèm để tâm tới những điều đó mà ập tới một cách tàn khốc.

“Tai ương” đó tới từ bên ngoài cửa sổ.

Một tiếng nổ cực lớn vang lên khắp căn phòng, nghe như đại bác của tàu chiến vừa khai hỏa, cửa kính hướng ra ban công vỡ tan thành nhiều mảnh. Tuy nhiên, thứ vừa bay vào không phải là đạn pháo...

...mà là một người.

Kẻ đến có mái tóc trắng, đôi mắt đỏ và một nụ cười tàn độc như một vết rách trên khuôn mặt đầy sát khí.

Hắn là Accelerator, siêu năng lực gia số một của Thành Phố Học Viện.

(...Đây là tầng 28 mà…!?)

Trước diễn biến bất ngờ và sự việc kỳ lạ này, một tên trong đám Spark Signal khó tránh khỏi suy nghĩ ngây thơ ấy. Nhưng chỉ một thoáng ngơ ngác thôi cũng đủ để Accelerator tung đòn chí mạng.

Và đòn chí mạng của hắn cũng khá đơn giản.

Gã chỉ lao tới tóm lấy một tên khủng bố gần nhất bằng một tay rồi ném hắn về phía mấy tên khác. Nhìn qua chẳng khác gì một đứa trẻ giận dỗi mà vung vẩy ném đồ chơi đi, nhưng nếu tính thêm khả năng chi phối vector của hắn, cú ném ấy mang sức phá hoại của một khẩu súng thần công.

Một tiếng *rầm* vang vọng nổ ra, ba tên Spark Signal văng đi như những tảng thịt vô tri.

Chẳng thèm để tâm tới âm thanh răng rắc rùng rợn nghe như “thịt nát xương tan” đến từ ba cái xác bất động, Accelerator đảo hai con ngươi đỏ thẫm sang mục tiêu kế tiếp.

Mấy tên còn lại đã kịp tìm được chỗ núp và bắt đầu kèo cò súng bắn trả.

Nhưng vài tiếng súng đột nhiên vang lên từ một hướng mà chẳng ai ngờ tới.

Những viên đạn bay đến từ lối ra. Đám khủng bố quá tập trung vào Accelerator mà không kịp phản ứng, chúng ngã vật xuống đất, máu văng tung tóe trên sàn. Mỗi viên kẹo đồng đều găm chính xác vào đầu hoặc giữa bụng khiến chúng gần như tử vong ngay lập tức. Sự việc đột ngột tới mức không ai trong số chúng kịp thét lên trước khi chết.

Accelerator quay đầu nhìn về phía lối ra.

Đứng ở đó là một người đàn ông lạ mặt trong trang phục com lê, tóc húi cua, trạc khoảng 30 tuổi. Vệt khói vẫn còn phảng phất từ họng súng của anh ta, rõ ràng kẻ vừa nổ súng chính là người này.

“Ngươi là ai?”

“Danh tính thì quan trọng gì chứ?” người đàn ông mặc com lê đáp lại.

Rồi gã hướng nòng súng về phía mấy tên khủng bố mà Accelerator vừa ném văng và cẩn thận nhả đạn vào từng tên nằm đó, mỗi viên trúng chuẩn xác vào đầu hoặc ngực. Tiếng súng này nghe to hơn hẳn so với một khẩu súng lục cùng cỡ khác. Hẳn là đầu đạn được dùng không phải là loại 9mm thông thường, chắc là một loại có caliber lớn hơn.

Người đàn ông trong trang phục com lê nói với Accelerator trong lúc thay đạn.

“Nếu cậu thực sự muốn bảo vệ thành phố này thì ra tay phải dứt khoát hơn.”

“Ta vừa hỏi ngươi là ai? Muốn chết hay sao mà phớt lờ câu hỏi của ta?”

“Cứ gọi tôi là Sugitani,” người đàn ông tỉnh bơ nói, nét mặt chẳng có chút thay đổi.

Anh ta đá từng cái xác một để kiểm tra liệu còn tên nào vẫn có chút phản ứng không.

“Mong là chúng ta không phải tái ngộ trên hai chiến tuyến đối đầu, cậu nên biết mình cần làm gì để tránh cái kết đó.”

Gã kết thúc câu chuyện, đút súng đi và hướng về phía lối ra. Accelerator chờ tới khi người đàn ông khuất dạng rồi mới bấm nút đưa thiết bị ở cổ về chế độ sinh hoạt bình thường. Chẳng biết đầu đuôi lý do của vụ việc thế nào, nhưng ít nhất thì nguy hiểm cũng tạm thời biến mất khỏi salon tư nhân này.

Accelerator rút điện thoại ra và bấm số.

Cứ nghĩ đến việc phải nhờ vả lũ ăn hại khiến sự việc ra nông nỗi đó là hắn lại tức lộn ruột, nhưng một mình lo liệu dọn dẹp chỗ này còn phiền phức hơn.

“...Ê, Tsuchimikado. Ta giải quyết mấy tên khốn mà bọn ngươi để xổng rồi. Xác của chúng đang nằm trong salon tư nhân ở quận 3. Nhanh tới kiểm tra thương vong và xem còn cạm bẫy nào sót lại không. Đến cái việc này mà còn không xong thì đừng trách ta tàn nhẫn.”

Hắn cúp máy, cất điện thoại vào túi rồi bước dọc theo hành lang.

Đến trước một cánh cửa lớn, hắn đẩy ra và quan sát, bên trong là một gian phòng rộng rãi được dùng cho các buổi tiệc tùng. Có vẻ như tất cả các con tin đều bị bọn khủng bố nhốt trong này. Liếc qua thì gã áng chừng có khoảng 300 người trong đó. Tiếng rên rỉ, thút thít thi thoảng lại nấc lên từng hồi từ nhiều phía, nhưng xem bầu không khí thì có vẻ chưa có ai bị thương nghiêm trọng cả.

Gã toan bước vào trong thì một tiếng *bịch* bỗng vang tới từ bên ngoài. Accelerator ngừng lại rồi đổi hướng, khập khiễng dựa vào nạng bước dọc đại sảnh, gã dần nhận ra một thân hình đang nằm co quắp bên cạnh một cây cột.

Đó là một cô gái trạc tuổi học sinh phổ thông, cô khoác trên người một bộ đồ thể dục màu hồng.

Trông cơ thể cô kiệt quệ không chút sức lực, mồ hôi đầm đìa trên khuôn mặt xinh xắn. Nhìn cô khiến Accelerator nhớ đến cái lần Last Order bị một thứ virus xâm nhập.

Cô gái trong bộ đồ màu hồng có vẻ không được tỉnh táo lắm, hai mắt cô cứ nhắm nghiền rồi lại mở ra, chậm rãi một cách khó khăn. Ngay cả khi trông thấy Accelerator tới gần, cô cũng chẳng có sức mà đứng dậy.

Accelerator quỳ xuống để kiểm tra tình trạng của cô, hai chân mày hơi giãn ra bởi chút ngạc nhiên.

(...Nhìn qua thì không có vết thương nào cả, cũng không có vẻ gì là cô ta bị trúng đạn. Không lẽ là do đau ốm hay sức khỏe làm sao? Đừng bảo là cô ta cũng đang có thai đấy…)

Accelerator quyết định ít nhất cũng phải đưa cô tới bệnh viện, hắn rút điện thoại ra định bấm số.

Đúng lúc đó…

“...Mày vừa làm gì cô ấy hả?” Một giọng nam trầm cất lên.

Accelerator lập tức quay sang phía giọng nói phát ra và trông thấy một cậu trai đang bước tới từ cuối hành lang.

Cậu trai tên Hamazura Shiage đang trừng trừng nhìn vào thân hình vô lực, bất động của cô gái trong bộ đồ thể dục, và bên cạnh cô là Accelerator. Cậu nghiến răng, gằn giọng thốt ra từng từ:

“Tao hỏi mày vừa làm gì Takitsubo hả!!!”


Phần 10:Edit


Hamazura đã không giữ nổi bình tĩnh.

Lúc mới lẻn vào bên trong tòa nhà từ sân thượng, cậu không ngây thơ đến mức dùng thang máy để đi xuống. Thay vào đó, cậu đã dùng cầu thang bộ của lối thoát hiểm, mặc dù con đường ấy chưa chắc đã qua mắt được tụi khủng bố. Ngộ nhỡ cậu vô tình chạm trán chúng, một cuộc đấu súng là không thể tránh khỏi, và Hamazura chắc chắn sẽ rơi vào thế dưới.

Chính vì vậy mà càng đi xuống thì dây thần kinh của cậu như càng căng ra, cho tới khi cậu nghe được nhiều tiếng súng vang lên tại một tầng nọ. Sự lo lắng khiến cậu hộc tốc chạy xuống tầng 28, nơi tiếng súng phát ra, và đó cũng là lúc mà cậu chứng kiến cảnh ấy.

Cái cảnh Accelerator, siêu năng lực gia số một của Thành Phố Học Viện, đang khom người như định làm gì với Takitsubo, người đang nửa tỉnh nửa mê không có một chút khả năng kháng cự.

Nếu là một người nào khác chứng kiến, có thể họ sẽ cân nhắc tới khả năng Accelerator đang tìm cách giúp cô gái.

Nhưng với Hamazura thì không.

Bởi một lý do khá đơn giản.

Hamazura Shiage từng là thành viên của một băng nhóm đầu gấu được gọi là Skill-Out. Thủ lĩnh khi ấy của nhóm là Komaba Ritoku. Vào thời điểm đó, phía lãnh đạo của thành phố đã thống nhất rằng Skill-Out đang trở thành gánh nặng cho thành phố này.

Điều đó đã dẫn đến quyết định phái Accelerator tới để xử lý bọn cậu.

Komaba Ritoku, thủ lĩnh của cậu, đã bị sát hại không thương tiếc và cả nhóm bị đẩy tới bờ vực của sự sụp đổ.

“...Lần này lại là mày nữa sao?”

Tên đó, con chó săn của Thành Phố Học Viện, lại một lần nữa xuất hiện trước mặt cậu và lần này, hắn toan tính giương nanh vuốt với người con gái mà cậu quan tâm hơn cả bản thân.

“Chắc mày là thằng đứng sau giật dây tụi khủng bố hả? Có vẻ mày là thằng duy nhất còn sống sót, hay có khi chính mày đã xuống tay khử đám đàn em đó? Mà cũng chẳng quan trọng, tao chỉ cần biết mày là con chó khát máu vất vưởng trong bóng tối của thành phố này.”

Cậu vừa bị một chiếc trực thăng quân sự truy đuổi không lâu trước, cơn nóng giận khiến cậu vội vàng quy chụp tất cả mọi chuyện cho Accelerator.

“Từ lúc Skill-Out tan rã, bọn tao đã phải trải qua quãng thời gian chẳng dễ dàng gì. Thủ lĩnh Komaba khi ấy đã quyết tâm khiêu chiến mày trên danh dự của một nam tử. Mặc dù trong thâm tâm tao rất uất ức về cái chết của anh ấy, nhưng tôn trọng danh dự của thủ lĩnh, tao sẽ không ý kiến gì về chuyện đó.”

Nếu là một người nào khác nghe những lời này, có thể họ sẽ chẳng hiểu nổi cậu muốn nói gì.

Nhưng Hamazura chẳng để tâm, cậu lên tiếng không phải vì muốn người khác hiểu.

Chỉ là miệng cậu cứ tự động thốt ra những lời nói mà chẳng thể kiểm soát nổi.

“Nhưng nếu mày lại muốn cướp đi thứ quý giá nhất của tao… Nếu mày dám đe dọa tới sự an toàn của Takitsubo, một người chẳng hề bon chen với ai mà đáng ra phải được hưởng một cuộc sống hạnh phúc bình thường…”

Toàn thân cậu run rẩy bởi cảm xúc dâng trào trong lòng.

Không thèm quan tâm tới sự khác biệt giữa một gã Level 0 và một tên Level 5, Hamazura Shiage chĩa súng đối đầu với siêu năng lực gia mạnh nhất Thành Phố Học Viện để bảo vệ cô gái nọ.

“Chết điiii, thằng số mộtttttttttttt!!”

Lúc này thì Accelerator đã phần nào đoán được đầu đuôi sự việc.

Dù biết Hamazura đang hiểu lầm chuyện này nhưng hắn chẳng màng lên tiếng giải thích.

“...Tuyệt lắm.”

Accelerator từ từ đứng dậy rồi bấm nút công tắc của thiết bị điện cực. Hắn đối mặt với Hamazura, miệng nở một điệu cười tàn độc.

“Vai ác nhân tuyệt lắm.” Accelerator nói, nụ cười như vết rạch trên khuôn mặt hắn càng rộng hơn.

Nghe qua thì cứ tưởng hắn chỉ thốt lên một câu vô nghĩa, nhưng nó thực ra là một lời bình phẩm mà hắn rất ít khi đưa ra.

Trước khi Hamazura kịp hiểu được, Accelerator chi phối các vector hỗ trợ lực chân và lao thẳng về phía cậu.

Một tiếng nổ ầm vang lên chỉ sau một tích tắc.

Accelerator đã phi người tới theo một quỹ đạo hình cánh cung cực thấp, còn Hamazura Shiage thì nhảy lùi về sau, hai tay vẫn giữ chặt súng.

(...Hắn có thể là Level 5, nhưng cũng vẫn là con người!! Nếu có thể găm viên đạn này vào cơ thể hắn là mình thắng. Chẳng qua là hắn có một thứ năng lực khiến đạn không thể trúng hắn được thôi. Việc mình cần làm là ép hắn vào một tình huống không thể vận dụng năng lực để đỡ đạn!!)

Hamazura có thể nhanh chóng đưa ra kết luận ấy vì cậu vốn có kinh nghiệm đối đầu với một siêu năng lực gia Level 5. Chỉ mới tuần trước thôi, cậu đã bắn chết cô gái giữ vị trí số 4, Meltdowner Mugino Shizuri.

Không, ngay từ trước khi biết đến Mugino, cậu đã từng quen một gã Level 0 khác cũng có lối tư duy như vậy. Thủ lĩnh quá cố của cậu, Komaba Ritoku, từng điều tra về hàng tung cũng như các đặc điểm của Accelerator. Komaba đã đi đến kết luận rằng các nhiễu xạ điện từ có thể tạm thời vô hiệu hóa sức mạnh của hắn.

Nếu vậy thì…

(...Cần phải tìm cách khiến cái thiết bị ở cổ hắn gặp trục trặc. Nhưng biết làm thế nào giờ? Ngày trước thủ lĩnh từng dùng Chaff Seed để gây nhiễu tín hiệu, nhưng mà…)

Cậu biết đại khái mình cần làm gì, nhưng lại chưa biết cụ thể phải làm thế nào.

Trong lúc cậu vẫn đang suy tính, Accelerator vặn mình tung một nắm đấm.

Cánh tay của hắn nổi tiếng có thể tước đi sinh mạng một người chỉ với một cú chạm nhẹ.

“...!!!???”

Hamazura lập tức né sang một bên để tránh nắm đấm ấy.

Cánh tay của Accelerator cũng chẳng tiếp xúc với ai cả.

Nhưng một luồng gió cực mạnh từ đâu bỗng thổi lên và hất bay Hamazura. Cậu văng đi hơn 2 mét qua không khí rồi đâm sầm vào bức tường hành lang. Va chạm khiến khẩu súng trên tay cậu bị cướp cò, nhả một viên đạn vô nghĩa lên trần nhà.

Accelerator hướng ánh mắt và tiến về nơi Hamazura ngã xuống.

Hamazura nhận ra rằng nếu không nhanh chóng làm gì thì cậu chết chắc. Đúng lúc này thì một con robot an ninh đang đi trên hành lang lọt vào mắt cậu. Hẳn là tụi khủng bố đã nhốt lũ robot vào một phòng nào đó, và hiện tại, khi mọi chuyện đã qua, đám robot được thả ra đang tiếp tục phận sự của chúng.

Cậu liền nã gần hết băng đạn vào con robot an ninh.

Mấy viên đạn xuyên thủng lớp giáp tương đối cứng cáp và phá hủy vài bộ phận của nó. Hamazura liền thọc tay vào bên trong, cảm giác tê rần kỳ quặc của điện từ chạy suốt từ ngón tay qua lưng rồi tới trước ngực cậu, nhưng cậu mặc kệ nó và lôi ra một bộ phận.

Nó là một phần của động cơ chính giúp con robot di chuyển.

Hamazura vội vàng giật hết đống dây xung quanh cục nam châm vĩnh cửu to tướng được dùng trong động cơ rồi ném nó về phía Accelerator.

Để đề phòng mấy tên trộm, đám robot an ninh và dọn dẹp được cố tình thiết kế rất nặng. Và để đám robot cực nặng ấy di chuyển trơn tru như bình thường, động cơ của chúng rất mạnh.

Phải, chúng mạnh đến mức mà cục nam châm vĩnh cửu được dùng có thể khiến các thiết bị điện tử bị trục trặc nếu tiếp cận đủ gần.

(...Liệu có ăn thua gì không!?)

Accelerator chắc hẳn sẽ không cho Hamazura thời gian thay đạn, nhưng cậu vẫn còn lại hai viên trong súng. Cậu vẫn có cơ hội chiến thắng nếu như năng lực của hắn bị vô hiệu hóa, dù chỉ là 1 giây thôi.

Tuy nhiên, gương mặt của con quái vật ấy chẳng hề lộ chút biến sắc.

Trước khi cục nam châm bay tới gần, một luồng gió mạnh thổi văng nó sang một hướng khác.

“Cái đ…”

Cậu hoảng hốt toan né tránh. nhưng hai chân vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau cú va chạm vừa nãy. Hamazura đã phản ứng quá muộn, Acclerator tóm lấy cổ cậu, không một chút hạ thủ lưu tình.

Hắn tóm cậu bằng cánh tay đã nhuốm máu của không biết bao nhiêu người.

Trận đấu thế là kết thúc.

Accelerator thản nhiên quăng Hamazura sang một bên. Động tác chỉ đơn giản như vậy, nhưng thân hình cậu bắn đi như một viên đạn. Cậu lăn liền mấy vòng trên mặt sàn thô ráp rồi ngã sõng xoài ra đó, trông tả tơi không khác gì một cái mền rách. Chấn động lan truyền khắp xương thịt và nội tạng khiến cậu không đủ khả năng mà đứng lên. Hamazura chưa bao giờ bị va chạm mạnh đến mức chỉ việc thở thôi cũng vô cùng khó khăn thế này.

“Gh...Ah…!!”

Nghiến răng cố gắng đè nén cơn đau thấu xương, toàn thân run lẩy bẩy, Hamazura dốc hết sức chống tay lên sàn để ép mình đứng dậy.

Thấy thế, Accelerator bình thản tắt chế độ sử dụng siêu năng lực của thiết bị trên cổ, tay phải điều khiển cây nạng kéo dài ra và chống xuống đất, tay trái không do dự rút súng ra.

Hắn có thể kết liễu Hamazura chỉ với một ngón tay.

“Kết thúc được rồi đấy. Nếu mày chịu nằm yên thì trận đấu hôm nay dừng tại đây, còn đứng dậy là tao bắn. Mạng của mày, tao cho mày lựa chọn.”

Index v19 165

“Cho… tao…*khặc*...chọn…?” Hamazura ngẩng mặt trừng trừng nhìn Accelerator. “Đừng đùa…*khụ*..mày làm gì...có lý do...để….tha cho tao?”

“Đúng. Tao có thể biến mày thành tổ ong mà chẳng phải phí thêm lời nào. Thậm chí giết mày ngay tại đây còn giúp tao tránh khỏi nhiều rắc rối sau này. Tao đâu ngu gì mà lại cho một thằng căm thù mình sống để rồi đêm dài lắm mộng. Khử mày luôn lúc này đơn giản hơn nhiều….Nhưng mà,...”

“...”

Accelerator tiếp tục câu nói với giọng điệu pha lẫn sự khó chịu. “...Để đứa con gái bệnh tật ốm yếu phải đứng lên bảo vệ mày thế kia có hơi bất công không?”

Nghe câu này, Hamazura mới giật mình rời mắt khỏi Accelerator lần đầu tiên để nhìn lại.

Cậu quay đầu và trông thấy Takitsubo Rikou, cô gái đáng ra vẫn đang mê man. Toàn thân cô bủn rủn bám lấy tường để lết từng bước về phía hai người, mồ hôi tuôn ra như suối.

Cô tự bắt mình đứng dậy để bảo vệ cậu.

Cô ép đôi chân phải di chuyển vì muốn cứu cậu.

Sức khỏe của cô chắc còn tệ hơn cả tình trạng của Hamazura lúc này, nhưng cô vẫn dốc hết chút sức lực còn lại vì cậu con trai ấy.

“Mày tính sao nào? Nếu định dùng cô ta làm khiên chắn rồi tiếp tục 2 đấu 1 thì được thôi, tao chẳng ngại tắm máu mày ngay tại đây. Nhưng nếu cô ta khiến mày không thể tập trung thì trận đấu này coi như tạm dừng. Mặc dù điều này chỉ khiến tao thêm bực mình, nhưng tao sẽ tha cho mày một mạng. Thế mới đúng là mỹ học của một ác nhân.”

Những lời này khiến chút sức lực còn lại bỗng biến mất khỏi bàn tay đang cố với lấy khẩu súng rơi trên sàn của cậu.

Hamazura bắt đầu thắc mắc tự hỏi tại sao.

Accelerator đáng lẽ là kẻ định hãm hại Takitsubo, tại sao hắn lại không muốn cô bị liên lụy vì trận đấu này? Nếu hắn muốn giết, hắn có thể dễ dàng xuống tay với hai người ngay lúc này..

(Không lẽ nào...mình… hiểu lầm chuyện gì đó…?)

Trước khi cậu kịp quay mặt lại đối diện với Accelerator, một tiếng động khẽ cất lên.

Hẳn là gã siêu năng lực gia vừa điều khiển các vector để di chuyển bởi hắn đã nhanh chóng biến mất. Thứ duy nhất còn vọng lại là âm thanh khe khẽ như tiếng rung mà cậu cảm nhận được từ đâu đó cuối hành lang.

“Hamazura…”

Vẫn chết lặng ngồi bệt trên sàn, cậu nghe thấy một cô gái gọi tên mình.

Đó chẳng phải là ai khác ngoài Takitsubo Rikou.

Cô gái mà cậu muốn bảo vệ đang cố lết cơ thể kiệt quệ tới chỗ cậu. Cô đến bên cạnh, ngồi xuống và ôm lấy cơ thể bất động của cậu vào vòng tay.

“Hamazura!!”

“Mình vô dụng quá…” Hamazura lẩm bẩm trong khi tứ chi vẫn còn bải hoải vô lực, chẳng thể động đậy một tấc. “Mở miệng ra là nói sẽ bảo vệ cậu, nhưng đến cuối thì mình đã làm được gì chứ. Ha ha. Không khác gì một con chó thảm hại. Đã chẳng làm được trò trống gì lại còn quay sang cắn người đáng ra đã là ân nhân của cậu. Còn nỗi hổ thẹn nào hơn thế này nữa…”

“Không đúng.”

Takitsubo lắc đầu nguầy nguậy, nét mặt mang chút đau đớn.

Môi cô mấp máy phủ nhận những gì cậu trai nói.

“Hamazura, cậu đã liều mình để tới tận đây. Đến Anti-Skill còn chẳng dám đột nhập vào tòa nhà này, vậy mà cậu làm tất cả chỉ vì mình. Cậu không hề thảm hại chút nào.”

“Vậy ư…” Hamazura khẽ đáp lại với một nụ cười gượng.

Trong thâm tâm cậu vẫn còn lời muốn nói.

(...Nếu thế…)

Cậu nghiến chặt hàm răng mà không để cô gái nhận ra.

(...tại sao cậu lại khóc?)

Chẳng phải Hamazura đã quá may mắn khi đụng phải Accelerator sao? Nếu con quái vật ấy không xuất hiện, mà thay vào đó là bọn khủng bố, chắc gì cậu có thể thực sự cứu Takitsubo Rikou? Thậm chí chưa nói đến bọn khủng bố, nếu thay chúng bằng một đám lưu manh bặm trợn thôi, liệu cậu có thể làm được không?

Bản thân cậu cũng không đủ tự tin trả lời câu hỏi đó.

Cậu chẳng phải là dân chuyên nghiệp được huấn luyện bài bản, cũng không phải là một kỳ tài được trời phú cho bản năng chiến đấu, lại càng không có một thứ siêu năng lực mạnh mẽ hay độc đáo nào. Giả dụ có một câu chuyện nói về xung đột giữa hai băng nhóm, vai diễn của cậu sẽ chỉ là một tên tiểu tốt bị hạ gục trong 1 khung tranh và nằm vất vưởng ở xó xỉnh của một con hẻm nào đó.

Cho dù cậu có hi sinh mọi thứ, đặt cược tính mạng, và quyết tâm đứng lên tranh đấu, cậu cũng không thể hứa hẹn trước điều gì. Giá như cậu có thể được như một nhân vật chính, như một người được ông trời sủng ái ngay từ khi sinh ra, thì cậu đã có thể cứu Takitsubo bằng một cách bản lĩnh hơn nhiều. Và cậu sẽ không khiến cô phải lo lắng cho mình thế này.

Một cảm giác trống rỗng như vừa mất đi thứ gì chợt dấy lên trong cậu, nhưng Hamazura nhanh chóng ngộ ra một điều.

Nó chẳng phải là cảm giác khi thành tựu mà cậu vất vả có được bỗng sụp đổ.

Phải nói ngược lại mới đúng. Cậu vốn chẳng có thành tựu gì để mà mất. Hamazura bỗng nhận ra mình không hề trưởng thành hơn chút nào sau chiến thắng trước Mugino Shizuri.

(...Cái gì mà một mình hạ gục siêu năng lực gia Level 5, cái gì mà đơn thương độc mã đánh bại kẻ giữ vị trí số 4 chứ? Mày trở nên tự phụ chỉ vì một lần may mắn, Hamazura ạ. Thật vô nghĩa. Mày vẫn chỉ là thằng Hamazura kém cỏi của ngày nào thôi. Mày chẳng hề tiến bộ thêm một chút nào sau chiến thắng may mắn ấy.)

“Chết tiệt," Hamazura rủa.

Cậu muốn trở thành một chỗ dựa vững chắc cho Takitsubo, cậu không muốn cô phải bận tâm lo lắng cho mình, nhưng đồng thời cậu cũng tin rằng mình không cần phải trở thành một ác nhân như gã số một kia.

Cậu bằng lòng với vai diễn “du côn hạng ba” của mình.

Miễn là thằng “du côn hạng ba” này có thể bảo vệ nụ cười của người con gái ấy.


Phần 11:Edit


(Hình như là vụ việc vừa được kết thúc một cách siêu hoành tráng…)

Kinuhata Saiai đang lượn lờ tại một nơi cách tòa nhà salon tư nhân không xa. Có vẻ như nhóm khủng bố sót lại của Spark Signal đã được giải quyết xong xuôi. Và khi biệt đội Anti-Skill vừa đột nhập vào trong tòa cao ốc, họ không giấu nổi ngạc nhiên trước biến chuyển đột ngột đó.

Thiếu nữ diện váy Measure Heart đã báo với Kinuhata rằng Hamazura Shiage quyết định một mình một súng xâm nhập vào tòa nhà đó để cứu Takitsubo Rikou.

Cô bé không nghĩ là Hamazura có thể đơn độc hạ được 10 tên khủng bố, nhưng xem chừng thì cả hai người họ vẫn lành lặn. Tuy nhiên, vấn đề không kết thúc ở đó.

Hamazura và Takitsubo hiện tại không tham gia bất cứ công việc nào của thế giới ngầm. Bình thường thì những thành phần có quyền lực của Thành Phố Học Viện sẽ lo liệu che đậy những vụ lùm xùm trong bóng tối, nhưng hai người họ lúc này không được hưởng thứ quyền lợi đó. Nếu như Anti-Skill phát hiện ra họ mang vũ khí bên người, rắc rối không nhỏ sẽ phát sinh.

(Giá mà lúc nãy mình siêu nhanh chân tới đây thịt tụi khủng bố trước.)

Lý do cho sự chậm trễ của Kinuhata khá đơn giản: Cô bé mải tìm hiểu về chiếc Lục Vũ đã tấn công bọn họ. Người phụ nữ bên kia đầu dây một mực khẳng định cô ta không liên quan gì đến chuyện đó, nhưng Kinuhata không nghĩ ra được một kẻ nào khác, cô không tin là tụi khủng bố kia lại sở hữu thứ vũ khí quân sự đắt tiền ấy.

Đến cuối thì bao công sức điều tra đều thành ra xe cát dã tràng.

(Phải siêu tạ lỗi với hai người họ vì cái tội đến muộn mới được, có nợ phải trả, mà đã trả thì phải trả siêu nhanh. Trước mắt thì giúp họ êm thấm thoát khỏi vụ này đã.)

Dự định là thế, nhưng Kinuhata không có cơ hội để thực hiện nó.

Bởi thân hình bé nhỏ của cô bị hất văng do một phát hoa cải cực mạnh bất ngờ nổ ra từ bên phải.

Cơ thể mảnh dẻ trong bộ váy len va xuống rồi nảy lên hai, ba lần trên mặt đường. Tiếng súng đột ngột khiến đám đông xung quanh trở nên hoảng loạn, nhưng Kinuhata thì vẫn bình tĩnh lăn người thêm vài vòng. Phạm vi sát thương của phát bắn trải dài từ má phải cho tới ngực cô bé, nhưng nhờ có Offense Armor mà cô không có lấy một vết xước.

(...Chỉ một tiếng súng nhưng mình ăn liền 20 viên, kích cỡ mỗi viên đều lớn hơn 5mm. Uy lực cỡ đó thì dùng tạm thứ gì xung quanh làm khiên chắn cũng được chứ chưa cần tới siêu năng lực!!)

Kinuhata nhanh chóng tính toán hỏa lực của kẻ địch dựa trên phát bắn vừa rồi và lập tức nấp sau một chiếc xe hơi đỗ gần đó.

Nhưng đối phương vẫn bình thản chĩa họng súng.

Phát khai hỏa kế tiếp không mang một âm thanh duy nhất của súng shotgun.

Mà nó là âm thanh liên hồi của một khẩu súng máy tự động.

“Cái gì—? Không phải là shotgun bình thường à!?”

Chiếc xe còn không trụ nổi quá 2 giây.

Nó không chỉ đơn giản là bị biến thành tổ ong, mà phải nói là khối kim loại to tướng ấy bị xé tan nát như một quả bong bóng căng phồng bỗng nổ tung. Cơn mưa đạn xối xả xuyên thủng cái xe và xâu xé cơ thể của Kinuhata. Dù có lớp tường ni-tơ cực mạnh bảo vệ nhưng uy lực áp đảo vẫn thổi bay cô bé.

Cô văng đi những hơn 10 mét.

Tới khi đứng dậy, cô bé mới nhận ra một vệt máu đang chảy dài xuống má.

Tuy không phải là một vết thương nặng, nhưng thế vẫn có nghĩa là lớp giáp của cô đã bị xuyên thủng,

Kinuhata hơi rùng mình và rồi một giọng nói chẳng hợp tí nào với quang cảnh này cất lên:

“Hê, Xin chào. Cô nhóc chắc là Kinuhata Saiai-chan, phải không? Cứ tưởng khả năng phòng ngự của nhóc sẽ gây nhiều khó khăn hơn chứ, nhưng lợi dụng đám bá vơ Spark Signal làm mồi nhử quả là nước đi đúng. Trong lúc cô nhóc mải tập trung vào chúng, tôi chỉ việc nhẹ nhàng cắn trộm thôi. Tuy thế, vẫn phải công nhận siêu năng lực gia của Thành Phố Học Viện khó đối phó thật đấy.” người phụ nữ vừa nói vừa thao tác với khẩu súng to gần bằng cái dù.

Kinuhata chỉ nghe âm thanh cơ khí *lách cách* khá lớn.

Lao qua đám khói mà chính cô ta tạo nên, người phụ nữ tóc vàng cao ráo tiếp cận Kinuhata.

Cô ta đang mang một khẩu súng máy hạng nhẹ với khả năng bắn liên thanh vượt trội so với các loại khác.

Nó dài hơn một mét. Không giống như súng trường tiến công, loại được thiết kế để không gây ảnh hưởng cho một người lính trên đường hành quân khi mang nó, khẩu súng của cô ta to hơn thế nhiều. Nó còn có một hộp tiếp đạn đủ chứa cỡ 150 tới 200 viên đạn, trông nó hợp cho việc đối phó với nguyên một trại lính hơn là một người duy nhất.

Ngoài ra, rõ ràng là nó dùng một loại đạn ghém đặc chế. Không một binh sĩ được đào tạo bài bản nào lại đi dùng thứ súng như thế. Sự kết hợp giữa một khẩu shotgun nên dùng ở cự ly gần với một trọng lượng nặng nề gây bất lợi cho cận chiến quả là một ý tưởng tồi tệ. Nhưng đồng thời nó nói lên sự tự tin vào tốc độ và kỹ thuật của người phụ nữ này.

Người phụ nữ mang khẩu súng đặc chế đó nở nụ cười.

“Nhóc biết cái tên Sunazara Chimitsu chứ? Chính cô nhóc làm nổ tung căn phòng khiến ông ấy suýt chết, phải hôônnng?”

Cách cô ta nói “phải hông” dễ thương tới mức nhất định Hamazura sẽ phải xịt máu mũi nếu nghe thấy.

“Tên tôi là Stephanie Gorgeouspalace, tới đây để trả thù cho Sunazara-san, vậy nên chết đi nhé.”

Cô chĩa khẩu súng quái vật vào Kinuhata rồi khẽ cười khi tuyên bố án tử hình vừa rồi.


Giữa dòng 2:Edit


Stephanie đã được hưởng một cuộc sống tự do tại một đất nước rất, rất thanh bình. Nhưng đến một ngày, trong cô bắt đầu nảy ra những hồ nghi về cái môi trường sống lãnh đạm ấy (hay có lẽ cô được hưởng quyền tự do để hồ nghi nó), thế là cô quyết tâm rời bỏ đất nước của mình. Còn động lực khiến cô gái này trở thành một tay đánh thuê lao đầu vào chiến trường thì quá trẻ con. Cô từng trải qua một thời tiếp xúc với các mặt méo mó của xã hội và không thể làm ngơ trước những sinh linh khốn khổ. Cô trải qua quãng thời gian mà chỉ có thể thấy yên lòng bằng cách trực tiếp giúp đỡ họ bằng tất cả khả năng của mình.

Và thế là cuộc nội chiến ở Costa Rica trở thành địa ngục trần gian đầu tiên mà Stephanie trải nghiệm.

Không như với các binh sĩ được huấn luyện bài bản khác, nó là sự thử thách đặc biệt với một tay đánh thuê. Và một tân binh như Stephanie đã bại trận bởi sự thiếu sót trong tình báo. Cô đã được nghe về chiếc trực thăng tấn công, nhưng lại không biết rằng nó có công nghệ để kết nối với radar chống phục kích siêu nhạy. Chính vì thế mà đội đánh thuê của Stephanie đã thất bại khi mai phục trong bụi rậm và phải hứng chịu một loạt tên lửa oanh tạc từ trên không.

Biệt đội tạp nham ấy đã bị tiêu diệt chỉ trong nháy mắt.

Đồng đội của cô không những chỉ bị biến thành những cái xác không hồn, đến cả tấm thẻ căn cước quân đội mà khách hàng của họ phát cho cũng không còn nguyên vẹn sau cuộc tấn công ấy. Riêng Stephanie đã sống sót một cách kỳ diệu, nhưng không phải do khả năng của bản thân cô.

Một khẩu súng trường chống tăng hạng nặng đã nhả đạn xuyên thủng thùng chứa nhiên liệu của chiếc trực thăng một cách chuẩn xác từ xa.

Đó là lần đầu hội ngộ giữa Stephanie và Sunazara Chimitsu.

Không giống Stephanie, ông ta là một tay đánh thuê hiếm có, một kẻ đơn độc lao vào chiến trận thay vì tạo lập một nhóm. Sunazara đã cưu mang rồi giúp Stephanie dưỡng thương, và chuyện giữa hai người không dừng tại đó. Stephanie đã liều lĩnh lao vào chiến trường với một mớ kiến thức non trẻ. Nếu Sunazara không dạy cho cô từng kỹ năng cần thiết, chắc cô sẽ lại bỏ mạng trong một tình huống tương tự tại một chiến trường khác.

Ngay cả khi cuộc nội chiến ở Costa Rica kết thúc, Stephanie vẫn bám dính lấy Sunazara. Một phần là vì sự ngưỡng mộ mà cô dành cho ông, nhưng cô cũng không thể chối bỏ sự thật rằng bám lấy kẻ mạnh là một cách tốt để sinh tồn.

Sau khi kề vai sát cánh từ trận chiến này tới chiến trận khác, một câu hỏi bỗng nảy ra trong đầu Stephanie.

Lý do mà cô đi theo Sunazara thì quá rõ rồi, nhưng ông ta được gì khi để cô bên cạnh?

Gã xạ thủ tên Sunazara Chimitsu từng là một con sói cô độc không thích đội nhóm. Nguyên nhân có lẽ vì một đồng đội trong quá khứ từng là gánh nặng cho ông và gây ra một hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nếu vậy thì tại sao ông ta lại bằng lòng với một lính mới như Stephanie? Sunazara không giống loại người phá lệ chỉ vì thích có một mỹ nhân bên cạnh.

Cô chưa từng trực tiếp dò hỏi lý do của ông, nhưng dựa vào nhiều mẩu đối thoại từng diễn ra giữa hai người, cô có thể đoán ra được bảy, tám phần.

Có khả năng là Sunazara đã chán ngán cuộc sống của một tay bắn tỉa.

Trong công việc, mỗi lần ông nhả đạn là gần như chắc chắn mục tiêu sẽ bỏ mạng. Cho dù ông chỉ ngắm vào chân hay tay thay vì điểm chí mạng, uy lực cực mạnh của khẩu súng bắn tỉa hạng nặng vẫn bứt toạc chân tay của mục tiêu và gây tử vong do cơn sốc hoặc mất máu. Và một xạ thủ bắn tỉa cần nhắm bắn với độ chính xác cực cao từ khoảng cách rất xa, thế nên ông không có cách nào để giảm uy lực của viên đạn.

Mặt khác, sở trường của Stephanie không phải bắn tỉa từ xa.

Cô có học hỏi một chút từ Sunazara và biết cách dùng súng bắn tỉa, nhưng cô cho rằng nó không hợp với phong cách của mình. Cô thích tốc chiến ở khoảng cách cực gần hơn.

Và trong cận chiến, một người có nhiều phương án để chọn chứ không nhất định phải giết chết kẻ địch.

Stephanie đã từng đối đầu với kẻ địch ở khoảng cách 10 mét, 5 mét, thậm chí là gần hơn 1 mét, cô có thể giải quyết đối phương mà không phải sát hại ai bằng cách bắn vào chân hay tay với một khẩu súng lục uy lực thấp. Còn với một đối thủ mà chưa rõ có phải là kẻ thù không, cô có thể dùng các thế võ giáp lá cà để đánh gục và vô hiệu hóa kẻ đó.

Rất có thể Sunazara ghen tị với sự linh động đó vì ông ta không thể làm gì khác ngoài việc giết chết mục tiêu. Có lẽ đòi hỏi cả điều đó là quá tham lam, nhưng nó thực sự rất có ý nghĩa đối với ông.

Nếu vận dụng toàn bộ hiểu biết của một xạ thủ để phân tích lối chiến đấu của Stephanie, ông ta sẽ học được khả năng tiếp cận tới khoảng cách tầm trung hoặc gần mà không gây tiếng động.

Nếu làm được điều đó, ông có thể xây dựng một chiến thuật để bắn đối phương mà không sát hại kẻ đó.

Dĩ nhiên, điều đó rất nguy hiểm trong thực tế, vì Sunazara chẳng hề quen với lối tác chiến ấy.

Nhưng nếu ông ta có thể thành công thì mọi chuyện sẽ trở nên thật tuyệt.

Và cho dù có thất bại, số người phải bỏ mạng một cách không cần thiết dưới tay ông vẫn sẽ giảm đi.

Sunazara luôn thầm lặng nung nấu ý định đó trong lòng.

Khi Stephanie mới nhận ra mong muốn này, cô đã quyết định sẽ giúp ông ta.

Nhưng cô muốn giúp ông bằng một cách khác với phương án cuối cùng mà Sunazara dự trù trong tiềm thức.

Vậy mà quyết tâm đó của Stephanie giờ đã chẳng còn ý nghĩa gì.

Sunazara đã được thuê để tham gia vào xung đột giữa Group, School, Item, Member và Block, năm tổ chức nằm dưới đáy phần chìm của tàng băng trôi là Thành Phố Học Viện. Trong phi vụ này, ông ta bị hạ bởi chính mục tiêu của mình và thương thế nặng tới mức ý thức của ông đến giờ vẫn chưa hồi phục.

Sunazara đã nhận được cái kết mà chính bản thân đã dự trù, một kết cục thảm khốc đi cùng với gì đó mang chút cứu rỗi.

Và Stephanie Gorgeouspalace thề sẽ trả thù.

Mặc dù cô ta biết nó hoàn toàn bắt nguồn từ sự ích kỷ của cô.

Con đường để đến với sự cứu rỗi của Sunazara đáng lẽ ra phải ghập ghềnh và khó khăn hơn, nhưng Kinuhata Saiai đã ban cho ông ta sự cứu rỗi một cách quá đơn giản bằng bạo lực và cái chết.

Và thế là Stephanie biến Kinuhata thành mục tiêu cho cuộc báo thù ích kỷ ấy.


Ghi chúEdit

  1. Japan Self-Defense Forces (Lực lượng Tự vệ Nhật Bản)
  2. Cyborg: viết ngắn của cybernetic organism - sinh vật bán cơ khí - thường dùng để chỉ những thứ nửa người nửa máy
  3. từ gốc trong bản Eng: flare (pháo sáng), trong quân sự thì đây là khái niệm chỉ các biện pháp đối phó với tên lửa tầm nhiệt, trong tiếng Việt hình như chưa có khái niệm nhất quán, từ phổ biến hơn có thể là bẫy hồng ngoại, tên lửa mồi,...
  4. papier-mâché (tiếng Pháp): một loại chất liệu hỗn hợp làm từ giấy vụn hoặc bột giấy, kết dính bởi các loại keo, hồ dán, hồ bột,... Thường được dùng cho nhiều sản phẩm mỹ thuật thủ công như mặt nạ giấy, mô hình giấy,...
  5. Caliber: Đường kính trong của nòng súng, cũng là đường kính xấp xỉ của viên đạn.
► Xem lại Tập 19 Chương 1♬   Toaru Majutsu no Index   ♬► Xem tiếp Tập 19 Chương 3