FANDOM


Mở đầu Edit

Lúc nào thì tôi không còn tin vào Ông già Noel nữa nhỉ? Câu hỏi ngu ngốc ấy thực sự không quan trọng với tôi. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi về một ông già mặc bộ đồ màu đỏ, thì tôi có thể tự tin trả lời rằng: Tôi chưa bao giờ tin vào Ông già Noel. Hồi nhỏ, tôi đã thấy Ông già đó xuất hiện ở trường mẫu giáo, và tôi biết đấy là đồ giả mạo. Nghĩ lại thì đứa nào trong lớp cũng nghi ngờ thầy giáo của chúng tôi làm việc đó. Mặc dù tôi chưa bao giờ nhìn thấy mẹ tôi hôn Ông già Noel, tôi đủ sáng suốt để không tin vào sự tồn tại của một ông già chỉ làm việc vào đêm Giáng sinh.


Tuy vậy, tôi cũng phải mất một thời gian dài tôi mới phát hiện ra rằng: sinh vật ngoài hành tinh, người đến từ tương lai, ma quỷ, nhà ngoại cảm trong những phim hoạt hình kiểu kiểu "người tốt chống tập đoàn ma quỷ" cũng không có thật nốt. Khoan đã, tôi [i]biết[/i] điều đó, nhưng không thừa nhận nó được. Trong thâm tâm, tôi vẫn muốn những thứ đó xuất hiện trước mặt. Tôi muốn sống trong một thế giới như vậy!! Sẽ vui lắm đây, khác hẳn cuộc sống chán nản, bình thường, cứ trôi qua một cách mệt mỏi này.


Tôi muốn làm anh hùng cứu mĩ nhân bị đám ngoài hành tinh bắt cóc và giam giữ ở một pháo đài trông như dĩa bay. Tôi muốn sử dụng một cây súng laser thông minh, đáng tin cậy chiến đấu chống lại bọn tội phạm đến từ tương lai nhằm thay đổi lịch sử có lợi cho chúng. Tôi muốn làm một nhà ngoại cảm, đánh tan ma quỷ, người đột biến...trong cái tập đoàn hắc ám ấy chỉ với một phép thuật đơn giản, và tôi cũng muốn tham gia vào trận chiến với những nhà ngoại cảm khác nữa.


Bình tĩnh nào...Nếu tôi thực sự bị tấn công bởi người ngoài hành tinh hay bất cứ thứ gì, thì làm sao tôi đánh được chúng nó đây? Tôi không có sức mạnh đặc biệt nào hết!!


Thôi thì như thế này, một học sinh bí ẩn chuyển đến lớp tôi. Cậu ấy là người ngoài hành tinh đến từ tương lai, và biết sử dụng ngoại cảm. Khi cậu ta đánh nhau với bọn xấu, mọi việc tôi cần làm là tham gia vào. Cậu ấy sẽ làm mọi việc, còn tôi là một trợ thủ đắc lực. Trời ơi! Hay quá!! Sao mình thông minh vậy nè!!!


Nếu điều đó không xảy ra thì cũng chả sao, tôi có kịch bản khác. Một ngày, tôi đột nhiên sở hữu một nguồn năng lực siêu nhiên, kiểu như điều khiển mọi vật theo suy nghĩ hay đọc ý nghĩ người khác. Tôi phát hiện ra rằng cũng có nhiều người cũng như tôi và tôi tham gia vào một hội gồm những người có năng lực kì bí. Tôi trở thành một phần của tổ chức này và sẽ bảo vệ trái đất khỏi lũ đột biến xấu xa.


Không may, sự thật thật phũ phàng. Không ai chuyển tới lớp tôi cả. Tôi chưa bao giờ thấy UFO. Khi tôi tới những nơi mà có tin đồn rằng có ma, chả chuyện gì xảy ra. Hai tiếng đồng hồ nhìn chằm chằm vào cây bút chì không làm cho nó dịch chuyển dù chỉ một milimet, và chăm chú nhìn vào đầu thằng bạn cũng không thấy được suy nghĩ của nó. Tôi không thể không thất vọng khi biết rằng những quy luật vật lý bình thường như thế nào. Tôi không xem UFO và các chương trình TV nói về những điều bí ẩn nữa, bởi vì tôi tự thuyết phục mình rằng những điều đó là không thể. Tôi chỉ còn biết luyến tiếc những điều đó thôi.Sau khi học xong cấp hai, tôi hoàn toàn thoát ra khỏi thế giới tưởng tượng ấy và trở về với thực tại. Không có gì xảy ra trong năm 1999, mặc dù tôi vẫn còn chút hi vọng gì đó; loài người vẫn chưa quay lại mặt trăng, hay đi xa hơn thế nữa. Tôi cho rằng khi con người có thể du lịch từ trái đất đến Alpha Centauri thì tôi cũng chầu ông bà lâu lắm rồi.(Ghi chú: Alpha Centauri là một ngôi sao cách trái đất 4.39 năm ánh sáng.)Với những ý tưởng đó trong đầu, tôi trở thành một học sinh cấp ba, bình thường và vô cùng thảnh thơi...Cho tới ngày tôi gặp Suzumiya Haruhi.Ghi chúEdit


Xem trang trước Hình minh họa Trở lại trang chính Suzumiya Haruhi Xem trang sau Chương 1

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.