FANDOM


Không ai biết đã từ bao giờ Hỗn Hải đã tồn tại. Nhô ra từ Hỗn Hải là 4 “cột trụ”. Trên mỗi cột trụ là một thế giới được ngăn cách với nhau bởi một kết giới thần linh.

Trong mỗi thế giới đó đều tồn tại một Thần và một Quỷ Vương, luôn đối đầu với nhau. Thần chiến đấu để bảo vệ cột trụ nâng đỡ thế giới, trong khi Quỷ Vương tìm cách điều khiển cột trụ và huỷ diệt thế giới.

Từ thủa hồng hoang khi thế giới của Slayers mới được tạo dựng, trận chiến quy mô và khốc liệt giữa Thần và Quỷ Vương, tức Hoả Châu Long Ceifeed và Hồng Nhãn Shabranigdu, đã diễn ra. Trận chiến mà sau này được gọi là Quỷ Thần Chiến đã kéo dài bao lâu thì không còn ai biết rõ, nhưng kết cục nó đã được quyết định khoảng 5000 năm về trước. Cơ thể Hồng Nhãn bị chia làm bảy mảnh và phong ấn vào loài người, trong khi Hoả Châu Long hoàn toàn kiệt sức và chìm xuống Hỗn Hải. Mục đích của Hoả Châu Long khi phong ấn Hồng Nhãn vào con người là vì con người có đời sống ngắn ngủi hơn những chủng tộc khác nên Hồng Nhãn sẽ dần bị thanh tẩy qua những lần đầu thai trước khi có thể lại thức tỉnh. Không may, giả thuyết đó không chính xác lắm. Nếu một người mang mảnh cơ thể của Hồng Nhãn phát sinh sự căm thù tột độ với thế giới thì mảnh đó sẽ được thức tỉnh và kết hợp với chính người đó để tạo thành một dạng đặc biệt của bán ma tộc, và các mảnh cũng phải rất lâu mới được thanh tẩy. Tuy vậy trước khi chết, Hoả Châu Long cũng tạo ra bốn biến thể của chính mình, tức những thần tộc – Thiên Long Vương, Địa Long Vương, Thuỷ Long Vương và Hoả Long Vương - để chống lại Hồng Nhãn sau này. Nói cách khác, trận chiến vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

Slayers Hoả Châu Long Slayers Hồng Nhãn

Sau khi Quỷ Thần Chiến kết thúc, thế giới tạm đạt được sự cân bằng và hoà bình trong 4000 năm. Cho đến khi Quỷ Bại Chiến, một trong những cuộc giao tranh vĩ đại nhất, nổ ra vào 1000 năm trước. Cuộc chiến do ma tộc khởi xướng, dưới mưu đồ của Điạ Ngục Soái Fiblizo nhằm làm thức tỉnh các mảnh cơ thể của Hồng Nhãn Shabranigdu và tiêu diệt Thuỷ Long Vương Ragradia. Đầu tiên hắn giật dây gây ra một cuộc giao tranh kéo dài và chết chóc giữa con người với nhau, khiến cho các vương quốc của con người bị suy yếu và mất đi những chiến binh giỏi nhất. Dù vậy, long tộc, tiên và người lùn vẫn chưa can dự vào, vì thế hắn khiến khắp nơi tràn ngập lũ ma quỷ. Và khi một liên minh mới được tạo ra giữa con người và những chủng tộc khác để chống lại sự tàn sát của chúng, những ma tộc hùng mạnh hơn được tự do hành động. Cả năm thuộc hạ của Hồng Nhãn đã tập trung tại Dãy núi Kataart, giờ đã bị bỏ trống bởi binh lính của long tộc và bắt đầu làm yếu đi sức mạnh của Thuỷ Long Vương bằng cách phá huỷ các đền thờ và giết các tu sĩ của bà. Hầu hết các tri thức về thánh pháp thuật của con người đã bị mất đi vào lúc đó. Khi long tộc nhận ra thì đã quá trễ, một mảnh của Hồng Nhãn đã thức tỉnh.

Slayers Quỷ Vương Lei Magnus

Lei Magnus, một trong Ngũ Đại Hiền Triết, người sáng tạo ra các phép thuật nổi tiếng như Dragon Slave và Blast Bomb mang trong người một mảnh của Hồng Nhãn. Chứng kiến sự tàn sát đẫm máu của những cuộc chiến tranh giữa người với người những năm đầu của Quỷ Bại Chiến, ông bị thù hận nuốt chửng khiến cho mảnh cơ thể của Hồng Nhãn thức tỉnh. Ông bị biến thành Quỷ Vương và cùng với các ma tộc khác hợp sức tấn công Thủy Long Vương Ragradia.

Biết rằng kế hoạch tấn công Ragradia của bọn chúng chắc chắn đã bị phát hiện và chúng sẽ sớm phải đối mặt với long tộc và thần tộc của toàn thế giới, ma tộc tạo ra một kết giới lên trên bán đảo và thành công trong việc khiến cho tiếp viện của quân địch không thể can dự được vào trận chiến. Nhưng cũng chính vì vậy mà bốn trong năm ma tướng không thể tham gia trận đánh, nên chúng tạo ra các tu sĩ và tướng để đại diện cho mình. Long tộc đã tiêu diệt được tu sĩ của Fibrizo cùng với tu sĩ và tướng của Bá Vương Grausherra, nhưng Xelloss – tu sĩ của Thú Tướng Zelas Metallium – khiến họ choáng váng khi giết hàng ngàn con rồng chỉ với một cái búng tay.

Slayers Xelloss tiêu diệt một đàn rồng vàng

Trong lúc đó, Quỷ Vương và ma tướng thứ năm, Hỗn Nguyên Long Grav tiến đến Dãy núi Kataart để thách đấu Thủy Long Vương Ragradia.

Slayers Ragradia đấu với Grav và Lei Magnus

Một trận đấu dữ dội diễn ra. Cuối cùng vì kiệt sức, Ragradia bị đánh bại nhưng vẫn kịp đả thương Grav khiến hắn phải ở trong lốt người mãi mãi đồng thời phong ấn Quỷ Vương Lei Magnus vào tảng băng phép thuật ở phương bắc.

Slayers Lei Magnus bị phong ấn

Cuối cùng, cuộc chiến kết thúc mà không có người chiến thắng. Mất đi Ragradia, thần tộc và long tộc bị suy yếu rất nhiều, nhưng ma tộc cũng phải chịu tổn thất nặng nề: Fibrizo và Grausherra đều mất đi thuộc hạ, Grav sau khi chịu lời nguyền làm người đã chống lại các ma tướng khác, Quỷ Vương Lei Magnus thì không thể rời khỏi nơi hắn bị phong ấn (từ đó hắn có biệt hiệu Quỷ Vương Phương Bắc). Ngoài ra, Ragradia cũng không hoàn toàn biến mất, bà đã để lại toàn bộ tri thức của mình trong một cuốn sách tên Clair Bible được bảo vệ cẩn thận ở một nơi bí mật.

Ảnh hưởng của trận chiến còn kéo dài hàng trăm năm sau. Sự trỗi dậy của Quỷ Vương khiến cho những sinh vật mới, lạ lùng và đáng sợ tràn ngập khắp nơi khiến con người rất khổ sở. Mất mát lớn trong cuộc chiến gây ra xung đột nội bộ bên trong long tộc và dẫn đến sự tàn sát của các loài rồng cổ đại. Vì kết giới vẫn còn tồn tại sau cuộc chiến, thánh pháp thuật không thể sử dụng được nữa sau cái chết của Thủy Long Vương. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà hàng ngàn năm sau, phép thuật đã được con người phát triển rực rỡ, trong khi bên ngoài kết giới, phép thuật không phát triển được và mọi người chuyển sang sử dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật…

Slayers Bản đồ thế giới Slayer

Slayers Bản đồ vùng đất trong kết giới