FANDOM


TẬP 11: MÀU TRẮNG TỬ THẦN


Trong phòng của Kurogane,


Lục lọi chiếc thùng carton phủ đầy bụi bẩn, bên trong là những món đồ thuộc về một thời quá khứ. Đầu tiên là quyển album chứa đầy những bức hình mà anh cùng Ruko chụp chung nhờ có Soujirou cầm máy. Kế đến là một con hạc giấy nhăn nhúm và nhàu nát, thứ cứ tưởng như vất đi thế này lại gợi nên một kỷ niệm mà có muốn quên cũng không được.


"Năm 2002,


Nằm trên giường bệnh, Ruko nhìn xuống bên dưới qua cửa sổ. Thấy những người bạn đồng trang lứa của mình đang tung tăng ra về sau khi tan học, cô bé cảm thấy nao nao buồn. Cô cũng muốn đi học, thế mà căn bệnh tim quái ác lại ngày một trở nặng làm cô phải ở suốt trong bệnh viện. Cô bé tự trách quả tim yếu đuối của mình vì sao lại quá yếu đuối và bệnh tật như thế. Nếu không mắc phải căn bệnh này, có lẽ cuộc sống của Ruko đã tươi đẹp biết bao. Được vào lớp, được học và được làm quen với các bạn...Tất cả bao nhiêu điều thú vị mà không thể thực hiện được.


Một lúc sau cửa phòng mở ra, không phải là bác sĩ hay y tá mà là anh hai của Ruko với chiếc cặp nặng trĩu trên đôi vai nhỏ gầy của cậu. Ngồi xuống trên chiếc ghế bên cạnh giường của em, Kurogane lấy từ trong cặp ra là những quyển vở có ghi tên của em mình và nói:


-Đây là bài tập ở lớp của em, các thầy cô cũng ghi sẵn những phần quan trọng và các công thức cho em rồi đây!


Đón lấy những quyển tập, Ruko chẳng biết phải cảm ơn anh mình như thế nào. Cầm lấy cây bút do chính anh mình đưa cho, cô bé bắt đầu làm bài tập mà Kurogane mang về. Gặp những câu hỏi khó làm Ruko căng thẳng thì tim cô bé chợt nhói lên một cú đau điếng. Nhẹ nhàng vuốt lấy vuốt để ngực của em, người anh trấn an dù trong bụng cũng rất lo:


-Em đừng cố sức quá! Nếu bài khó thì anh có thể làm giúp cho!


Ruko không dám nhận điều này, bởi lẽ đó sẽ không còn là bài tập do chính cô bé làm nữa. Cố gắng chịu đau, Ruko quyết làm bài cho xong hết mới thôi. Nhiều lúc, những cơn đau đột ngột lại khiến nét mực của cô bé bị đứt quãng, Kurogane chỉ biết nín thở mà dõi theo em, nếu có chuyện gì thì cậu sẵn thế chạy đi gọi các bác sĩ luôn. Nhưng rất may, Ruko đã làm xong hết bài tập dưới sự hướng dẫn của anh mà không gặp chuyện gì quá nghiêm trọng. Thở phào nhẹ nhõm, Kurogane xem bài làm của em thì đáp số đều đúng hết nên không phải lo lắng khi buộc em phải làm lại. Cầm lấy những tờ giấy nháp ban nãy, Ruko nhẹ nhàng gấp thành những con hạc giấy rất đẹp. Đưa cho anh mình một tờ, cô bé giục:


-Anh gấp luôn đi!


Kurogane gật gù cầm lấy tờ giấy mà bắt đầu gấp. Eo ơi! Cậu bé hì hụi mãi mà vẫn không thành hình con hạc, chỗ này thì hỏng mà chỗ kia thì không đúng. Mồ hôi nhễ nhại trên trán cậu và bắt đầu thấm xuống con hạc đang gấp dở, làm nó nhàu ra và ngày một khó gắp hơn. Khổ công lắm mới ra hình con hạc, thế mà đó lại là một con hạc dị dạng với cổ và đuôi quẹo mỗi ngả và hai cánh thì sệ xuống, giờ mà thổi thêm hơi vào bụng thì chắc nó sẽ bể tung ra ngay. Thất vọng với chính mình, Kurogane đưa con hạc cho em mà tiếc nuối:


-Anh xin lỗi, Ruko-chan! Anh chỉ làm được đến đó thôi!


Dẫu sao cũng là tấm lòng của anh, cô bé tươi cười đón lấy chú hạc xấu xí và đặt bên cạnh con mà mình vừa xếp. Ruko kể cho Kurogane nghe:


-Em nghe cô y tá kể rằng, một khi đã gấp đủ 1000 con hạc giấy thì chúng ta sẽ có một điều ước!


-Thế em muốn ước điều gì?-Cậu bé tò mò hỏi lại.


Nhìn ra bên ngoài một hồi, Ruko quay lại trả lời:


-Em muốn được khỏi bệnh để có thể đến trường như các bạn!


Kurogane ngồi trầm ngâm, hai mắt cậu chằm chằm nhìn xuống đất hồi lâu...


...


Đến tối, trong phòng của mình, chú bé tám tuổi ấy hì hụi trên bàn học gấp những con hạc giấy mà con nào cũng xấu như nhau. Một lúc sau, cửa phòng mở ra và mẹ của Kurogane nói vọng vào:


-Kurogane, đến giờ cơm rồi!


Quay lưng lại, cậu tìm cách nán thêm một ít thời gian:


-Dạ, con làm xong sẽ xuống liền!


Mẹ cậu bé chỉ nhắc nhở nhiêu đó rồi đóng cửa đi xuống. Gấp suốt mấy tiếng đồng hồ mà chỉ mới được non ba chục con hạc mà con nào cũng nghẹo đầu, méo cánh cả dù có đỡ hơn con đầu tiên một chút. Nhìn đồng hồ, thấy gần muộn nên Kurogane hốt hoảng chạy xuống cho kịp bữa tối, nếu bố mẹ mà giận thì hỏng bét.


Ăn ào ào cho qua bữa, cậu bé phóng thẳng lên phòng mình ngay sau khi vừa rửa tay xong. Quay trở lại công việc, Kurogane xé thêm những tờ giấy mới và tiếp tục cho ra những chú hạc mới. Cậu làm việc miệt mài đến nỗi bố mẹ cũng đặt dấu hỏi rằng con mình làm cái gì mà miệt mài thế. Bước vào phòng thấy giấy vụn vương vãi trong khi tay Kurogane thì thoăn thoắt xé giấy vở để gấp hạc, mẹ cậu bé bước nhanh đến bên con. Giật phăng tờ giấy chưa kịp gấp khỏi tay con, bà mẹ trẻ giận dữ:


-Bố mẹ mua tập cho con học hành mà sao con lại phung phí đến thế hả?


Kurogane cố gắng thanh minh:


-Con...con đang gấp hạc cho Ruko-chan!


-Gấp hạc để làm gì chứ?-Bà mẹ nghĩ rằng con đang viện cớ để chống chế.


Cậu bé bèn giải thích:


-Tại em kể cho con sự tích 1000 con hạc giấy nên con mới gấp!


Người mẹ trẻ cảm thấy nực cười vì câu chuyện cổ tích vô bổ ấy. Trong thâm tâm của cô, nếu gấp đủ 1000 con hạc sẽ có được một điều ước thì hẳn ai ai cũng sẽ lao vào gấp hạc và lên đến hàng tỷ con chứ không ít. Không muốn nghe con mình giải thích, mẹ của Kurogane chốt lại:


-Dù sao đi nữa, bố mẹ cũng bỏ ra biết bao nhiêu tiền để mua tập vở cho con. Nếu con thương em, hãy làm ơn tiết kiệm tiền lại giúp cho bố mẹ được không? Cứ xé giấy gấp hạc như thế này thì tiền đâu để mà chữa bệnh cho Ruko em con cơ chứ?


Cậu bé vừa gấp xong một con thì đột ngột ngưng lại. Mẹ của cậu gặng hỏi:


-Con có nghe mẹ nói không hả?


Kurogane thở dài, trẻ con mà cũng thở dài ư? Cậu đáp lại bằng một giọng đầy miễn cưỡng:


-Con nghe ạ!


Rồi, cậu kéo ghế đứng dậy và gom lại mớ giấy vụn vương vãi trên sàn nhà mà cho vào sọt rác, còn những chú hạc thì cho vào một thùng carton được đặt dưới gầm bàn.


...


Sáng hôm sau vào giờ ra chơi, Soujirou thấy bạn vẫn ngồi hì hụi bên bàn mà gấp hạc giấy. Lấy làm lạ, cậu đến chỗ Kurogane và hỏi một câu:


-Cậu gấp hạc làm gì thế, Kuro-kun?


Anh của Ruko bèn thuật lại cho bạn nghe ước muốn có được 1000 con hạc giấy để Ruko được khỏi bệnh. Soujirou nghe thế thì rất cảm động trước sự hy sinh của Kurogane dù những con hạc trên bàn chẳng khá hơn bao nhiêu. Cầm lấy vài tấm giấy chiếc, Soujirou ngỏ ý:


-Để tớ giúp cậu một tay!


Rồi, cả hai đứa trẻ ngồi lại bên bàn mà gấp nên những chú hạc.


...


Thấm thoắt trôi qua, Kurogane cũng vừa gấp xong con hạc cuối cùng. Quệt chỗ mồ hôi trên trán, cậu bé tám tuổi ấy tự hào vì bản thân mình với sự hỗ trợ của Soujirou đã hoàn thành được tâm nguyện của em, giờ chỉ còn việc cho hết vào thùng và mang đến để Ruko có thể ước nguyện là xong tất. Vừa lôi chiếc thùng đầy ắp hạc giấy ra, Kurogane chợt đau bụng, cậu bé liền vội chạy xuống nhà vệ sinh để giải quyết công chuyện đột xuất.


Vừa lúc đó, mẹ của hai anh em nhà Ryukou bước lên lầu và trông thấy những con hạc méo mó nằm vương vãi trong phòng với bên cạnh là một thùng đầy ắp. Hóa ra là nó đã cãi lời cô mà tiếp tục xé giấy để gấp hạc. Thảo nào mấy bữa nay nó cứ xin tiền cô để dối rằng mua thêm tập viết chữ đẹp. Giận đến nghẹn thở, người mẹ trẻ vơ ngay tất cả những con hạc xấu xí trên sàn nhà một cách đầy thô bạo và nhồi mạnh vào trong thùng, vài con bị ướt mồ hôi của Kurogane bị toạt thân cánh bởi sức mạnh của người lớn. Chẳng cần nói nhiều, mẹ của Kurogane đem luôn cả thùng hạc ra khỏi nhà và để ở gốc cột điện chờ lát nữa xe đổ rác đến sẽ hốt đi luôn.


Giải quyết bầu tâm sự xong, Kurogane đi trở lên lầu. Đứng trước cửa phòng, cậu bé há hốc ra khi thấy mọi thứ trong phòng mình sao lại "sạch sẽ" đến thế. Tìm khắp ngõ ngách không thấy, cậu định chạy xuống hỏi mẹ. Nghe tiếng bước chân, từ trong phòng khách đã có tiếng vọng ra:


-Kurogane!


Cậu nhóc giật mình đứng lại. Khẽ nhìn vào phòng, Kurogane thấy mẹ mình mặt hầm hầm giận dữ. Liếc nhìn con, cô gằn giọng:


-Vào đây, mẹ có chuyện muốn nói!


Run sợ, cậu khúm núm đi vào và ngồi xuống. Cố bình tĩnh lại một chút, sau đó người mẹ hỏi ngay với điệu bộ đầy tức giận:


-Sao con dám dối mẹ là mua tập để rồi xé hết mà gấp hạc hả? Sao con lại không nghe lời mẹ?


Cậu bé tuy sợ đến mất mật nhưng hiện giờ không phải là vấn đề Kurogane muốn trả lời. Cậu giờ chỉ muốn biết cái thùng hạc của mình ở đâu mà thôi, bèn cố bình tĩnh hỏi lại mẹ:


-Thùng...thùng đựng hạc của con đâu ạ...?


Bà mẹ trẻ giận càng thêm giận vì con mình cứ mê muội như thế. Cô nhún vai phì một tiếng:


-Mẹ không muốn con quan tâm đến nó nên vứt ra bãi rác rồi! Từ giờ con bị phạt, hãy cố gắng mà học hành đi...


Chưa kịp dứt câu, cô đã nhận lại một khuôn mặt bàng hoàng từ con mình với một tiếng thét "KHÔNG!" rõ to. Chẳng cần đợi cho phép, Kurogane vùng chạy ngay ra khỏi nhà để tìm lại thùng đựng hạc của cậu. Không biết thế nào, nhưng mẹ của cậu cũng chạy theo để ngăn lại nếu cậu bé làm chuyện chi dại dột. Tìm khắp cả khu phố thì mới đến được nơi mà mẹ Kurogane đã vứt thùng đựng hạc. Nhưng thôi rồi! Xe rác đã đến và người công nhân cần mẫn đang chuẩn bị cho thùng hạc giấy của Kurogane vào trong máy ép.


-KHÔNG!


Cậu bé thét lớn đầy thống thiết như cầu xin đừng nghiền nát những chú hạc được làm nên từ mồ hôi nước mắt của chính cậu và Soujirou. Nhưng, người công nhân đã không nghe thấy và cho chiếc thùng vào trong cỗ máy. Vừa lúc ấy thì trờ tới nơi, Kurogane phóng vút lên miệng thu rác hòng chui vào giành lại những gì của mình. Thấy thế, người công nhân bèn giữ cậu bé liều lĩnh ấy lại mà nói:


-Không được, cháu! Nguy hiểm lắm!


Cố vùng vẫy, hai tay Kurogane cố với lấy chiếc hộp đựng hạc đang bị nuốt dần vào trong máy để cố vớt vát. Nhưng sức của một đứa trẻ lên tám làm sao thắng nổi máy móc, những con hạc nhỏ bé xấu xí dần bị nghiền nát dưới hai bánh răng ép vô tình. Chẳng mấy chốc, trước mắt Kurogane chẳng còn gì cả, cậu chết lặng đi và người công nhân vệ sinh cũng đặt cậu bé xuống mà nhắc nhở:


-Lần sau đừng nghịch dại như thế nhé!


Chiếc xe rồi cũng chạy đi và để lại phía sau đứa bé đứng thững thờ nhìn theo. Chạy theo con mệt phờ, mẹ của Kurogane cuối cùng đã đến nơi. Giận nãy chưa nguôi thì giận mới đã đến, cô mắng:


-Con bị làm sao thế hả? Mẹ đang nói chuyện mà con bỏ chạy thế sao?


Nghe tiếng mẹ, đôi mắt của cậu bé tám tuổi dần chau lại. Kurogane vừa quay lưng thì mẹ cậu giật mình kinh hoàng khi trông thấy ánh sét trong đôi mắt của con, khuôn mặt chất chứa đầy sự căm thù. "Con có thái độ gì thế?" cô định dùng lời mắng để áp đảo, nhưng càng lúc Kurogane càng giận dữ. Rồi, nước mắt lã chã, cậu ào vào lòng mẹ, không phải để ôm mà là đánh thùi thụi, miệng không ngớt tiếng oán trách:


-Mẹ đền cho con! Mẹ vứt hạc giấy của con! Mau đền cho con!


Thấy hàng xóm xung quanh đứng nhìn, mẹ của Kurogane tỏ ra bối rối và tìm cách thanh minh với mọi người. Nhưng càng nói, con mình càng đánh mạnh hơn. Tức giận, cô đẩy Kurogane và. BỐP! Bên má cậu bé chợt nóng rát và cậu lảo đảo ngã ra sau. Không muốn nán lại, mẹ cậu nói thêm ít lời:


-Con tự kiểm điểm chính mình đi!


Rồi cô một mạch đi thẳng về nhà, hàng xóm chỉ nhìn nhau rồi xì xào đôi chút và cũng tan hàng. Nằm bẹp trên mặt đường, Kurogane vẫn bị sốc vì những tai họa liên tục ập xuống đầu cậu. Trong lòng cậu bé tám tuổi, những tiếng nguyền rủa không ngừng gào thét:


"TÔI HẬN BÀ! ĐỜI ĐỜI, KIẾP KIẾP NÀY TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ THA THỨ CHO BÀ!"


Nhưng rồi, cậu bé chợt nhận ra vẫn còn một con hạc giấy trên mặt đường. Không lẫn đi đâu được, đây cũng là con đầu tiên mà cũng là con xấu nhất Kurogane từng gấp. Bò đến chỗ chú hạc giấy may mắn, cậu bé run run dùng hai tay nâng nó lên. Hai hàng nước mắt lã chã, cậu ngửa mặt lên trời mà nói:


-Anh xin lỗi, Ruko-chan! Cho anh xin lỗi!


Câu đó được một lần nữa lặp lại tại giường bệnh của Ruko với con hạc xấu xí bên cạnh lọ hoa thủy tinh ngay sau đó. Kurogane cúi đầu vì hổ thẹn đã không làm được 1000 con hạc cho em như đã hứa, cũng không thể bảo vệ được nó. Nhưng, không tỏ vẻ hờn trách, Ruko đón lấy chú hạc tật nguyền đã sống sót qua đại nạn bằng lòng trân trọng cao nhất. Quay sang anh, cô bèn nói:


-Anh đừng trách mình! Tuy mẹ không hiểu và chỉ còn mỗi chú hạc này, nhưng tất cả là tấm lòng của anh. Em hạnh phúc lắm! Em rất hạnh phúc, vì đã được làm em gái của anh trên cuộc đời này!


Kurogane nghe thế thì ngẩng mặt lên nhìn em. Ôm lấy khuôn mặt với bên má đỏ tái đi của anh, Ruko tiếp tục:


-Anh hãy an lòng đi, anh hai! Rồi chúng ta sẽ tìm ra một cách khác!


Nước mắt ròng ròng chảy trên má cậu bé lên tám, bởi tim cậu đã thắt lại đến nỗi ngạt thở. Ôm chặt lấy em, cậu nấc từng tiếng..."

Nhớ lại xong, Kurogane cố quên đi vì mọi chuyện giờ đã không còn như xưa nữa. Tìm thêm một hồi, chỉ huy của Học viện Naha thấy hộp nhựa đựng những món trang sức làm từ vỏ ốc, khắc hình rồng phụng cỏ cây rất đẹp mắt và sống động không khác gì nghệ nhân lão luyện. Đúng rồi! Anh chợt nhớ ra là những món này do chính anh làm trong thời gian ra đảo xa tập võ, là món quà cho Ruko trước khi mọi bi kịch một lần nữa ập xuống đầu anh. Nhưng tất cả đã là quá khứ, Kurogane có thể đem tặng nó cho bất cứ ai anh thích. Không muốn giữ lại quá nhiều kỷ niệm, chỉ huy của Naha bèn đem cái hộp trang sức này đi trước.


-Cậu tặng tớ ư, Kuro-kun?


-Ừ! Cậu cứ giữ đi, đừng ngại!


Tại quán cà phê trên tàu, Kurogane và Miho có một cuộc nói chuyện nho nhỏ. Cầm lấy sợi dây chuyền bằng vỏ sò, nữ chỉ huy của Oarai trầm trồ trước sự kỳ công mà chàng thanh niên đối diện đã dồn vào món đồ này. Cái vỏ sò nhỏ như vậy mà khắc được cả một con chim hoàng trên đó với đầy đủ toàn bị chi tiết kèm với từng đám mây gợn sóng trang trí xung quanh thì quả thật cô rất ngưỡng mộ tài hoa của người làm ra nó. Nhưng, nghĩ đến xuất xứ và mục đích làm ra sợi dây chuyền này, Miho do dự không biết có nên nhận nó không, bèn hỏi:


-Nhưng, cậu làm nó để dành cho Ruko-san mà!


Kurogane khoát tay:


-Cậu cứ xem nó là quá khứ đi! Ruko cũng không thích những món trang sức rẻ tiền này đâu! Cậu đừng ngại. Tớ còn nhiều những món như vậy lắm!


Thấy bạn giục mãi, Miho cũng đành chịu. Đeo thử sợi dây, cô thấy nó đẹp lắm, dù đeo vỏ sò thì có lẽ hơi ngượng ngượng một chút so với nữ trang thứ thiệt vốn bị nhà trường cấm đoán.


-Cảm ơn Kuro-kun!-Cô nói với Kurogane-Nó đẹp lắm!


Bạn thấy thích thì người chỉ huy đến từ Okinawa cũng cảm thấy vui lắm. Bởi trên cổ anh, giấu sau hai lớp đồng phục và áo lót trong cùng là một sợi dây chuyền khác tương tự khắc hình chim phượng. Định ngồi nói chuyện lâu hơn một chút vì còn nhiều thứ muốn trao đổi, Miho chợt có cuộc điện thoại từ Saori. Nói chuyện hồi lâu, cô tắt máy và quay sang Kurogane cúi đầu xin lỗi:


-Tớ có việc phải đi rồi. Hẹn gặp lại sau nhé, Kuro-kun!


"Ừ!" anh gật gù, rồi cô gái đứng dậy cúi chào và đi rất nhanh. Ngồi trầm ngâm bên tách cà phê, Kurogane nhân tiện lấy ra quyển "Mạnh Đức tân thư" để mà tiếp tục nghiền ngẫm. Thực chất quyển sách đó so với quyển "Binh pháp Tôn Tử" cùng là từ một tác giả, nhưng vì chỉ huy của Naha mến mộ người đã dày công san định và chú dẫn cho rõ nghĩa nên mới đọc nó chứ không phải các tái bản sau này vốn phần đông từ những kẻ không có định kiến tốt với người đầu tiên dẫn giải ấy.


Cùng lúc đó, bên kia đường có một cô gái tóc vàng ngắn và đội một cái mũ sĩ quan cùng áo khoác dã chiến ngoài bộ đồng phục nữ sinh đi ngang qua. Trông thấy Kurogane đang đọc sách say sưa, cô ta như chợt nhận ra người quen bèn đứng lại. Một lúc sau, cô nữ sinh đó băng qua đường trong khi chỉ huy của Naha vẫn không hề quan tâm. Ngay cả khi cô bạn tò mò kia đã đứng sát rạt, Kurogane vẫn bình chân như vại với hai mắt dán chặt vào từng trang sách. Đọc ké một lúc, cô nữ sinh ăn mặc lạ thường kia nhận ra một thứ bèn hỏi:


-Cậu hâm mộ Tào Tháo à?


Nghe thế, chàng trai ấy lập tức ngẩng mặt lên và trông thấy cô gái tóc vàng. Như một quán tính, Kurogane cất lời:


-Xin lỗi, cậu là?


Cúi đầu chào người chỉ huy đến từ Học viện Naha, cô nữ sinh đáp:


-Tớ là xa trưởng của chiếc StuG III, biệt danh là Erwin, đến từ câu lạc bộ lịch sử!


Cái biệt danh nói lên bề ngoài, cô ta ăn mặc chẳng khác gì "cáo già sa mạc" Erwin Rommel của Thế Chiến II. Được phép của Kurogane, xa trưởng của StuG III ngồi xuống, cô lấy làm thích thú khi thấy xa trưởng Ngưu Ma Vương cũng có hứng đọc sách cổ, liền hỏi:


-Cậu thích đọc "Tam Quốc Diễn Nghĩa" lắm phải không?


-Không!-Kurogane lắc đầu cười nhạt, tay đặt quyển sách sang một bên bàn-Quyển đó không khách quan! Tớ chỉ thích đọc "Tam Quốc Chí" hoặc "Mạnh Đức tân thư" thôi!


Erwin nhớ lại là trong câu lạc bộ có vài người chuyên nghiên cứu về lịch sử Trung Quốc, chỉ tiếc là họ không có mặt trong đội hình Chiến xa đạo. Chuyển sang đề tài khác, xa trưởng tóc vàng tiếp tục hỏi:


-Ngoài nó ra, cậu còn quan tâm gì đến các đề tài khác không? Cụ thể là, Thế Chiến II ấy!


Xa trưởng Ngưu Ma Vương ngồi nghĩ ngợi đôi chút. Nhớ lại biệt danh mà Mountbatten đã đặt cho mình, anh trả lời:


-Tớ có biệt danh là đối thủ số một của cậu trên Mặt trận Bắc Phi!


Erwin nhanh chóng hiểu ra ngay hàm ý của Kurogane, cô cười:


-Ra là Monty! Thế mà tớ ngay từ đầu không nhận ra!


Đương nhiên là làm sao Erwin nhận ra được khi bản thân một người thuộc sử nước mình làu làu như Quân ủy Trần Thành của Học viện Thiên Long còn bị Kurogane đổi vai từ Lưu Bị trở ngược thành Tào Tháo. Xa trưởng StuG III nói tiếp:


-Tớ nghe Guderian nói về cậu, mãi đến hôm nay mới được gặp mặt!


-Guderian à?-Kurogane lấy làm lạ.


Erwin chợt nhận ra là chàng trai kia vẫn chưa biết cái biệt danh này là dành cho ai, bèn bổ sung vào:


-Là biệt danh của Akiyama-san đấy! Cậu ấy là cô bạn thú vị nhất mà tớ từng biết trước khi gặp cậu!


-Và giờ cô ấy là thứ hai à?-Kurogane hỏi đùa.


-Không!-Erwin lắc đầu-Cậu ấy là fan và là người sưu tập các món đồ quân sự và vẫn là người đứng nhất. Còn cậu mới là người thật sự sử dụng chúng và là người đứng nhất về khả năng đó!


-Tớ cần một ví dụ!


Vừa nói, Kurogane vừa gọi cho Erwin một ly nước theo yêu cầu của cô, đương nhiên là anh đãi. Nhấp một ngụm nước, xa trưởng của StuG III nêu ra những ví dụ mà người bạn mới làm quen muốn nghe:


-Tớ có nghe về các trận đấu trước của cậu qua lời kể của Guderian. Cậu ấy không bỏ lỡ một trận trực tiếp nào dù là nam hay nữ! Nhất là vụ đánh sập thác băng bằng thuốc súng trong đạn để mượn nước lớn quét sạch hàng ngũ xe tăng của Học viện Kubinka, đó là minh chứng rõ nhất! Bằng tất cả những thứ có trong tay, cậu đã tạo nên những điều mà người khác không ngờ đến hoặc vô tình lờ đi vì chủ quan!


Chỉ huy của Học viện Naha chưa bao giờ nghĩ rằng Yukari có hứng thú với cả Chiến xa đạo, ít ra thì anh vẫn may mắn vì có một người bạn với tư duy "chúng sanh bình đẳng" như thế và còn có giá trị lâu dài nếu tranh thủ được sự ủng hộ nữa. Nói đến Yukari, Kurogane cười xòa:


-Tớ có gặp Guderian vài lần (nếu cậu thích tớ gọi cô ấy cái tên đó), nhưng thường là có các bạn hai bên chứ không phải nói chuyện riêng. Biết nói sao cho bùi tai nhỉ? Một Otaku quân sự và thần tượng Nishizumi-san! Năng nổ và cũng dễ mất kiểm soát bản thân. Có thể làm cố vấn kỹ thuật nhưng không thể làm tham mưu. Tớ nhìn vào mắt cô ấy, ngoài xe tăng và xa trưởng của mình ra, cô ấy không cần thêm thứ gì nữa!


Erwin gật gù cười, bởi lẽ Kurogane đã đoán đúng được phân nửa. Nhưng mà, bản thân cô gái kia đã từng tiếp xúc với Yukari, có thể cũng rất thân thiết nên mới đặt biệt danh là Guderian như thế. Còn một nửa mảnh ghép, cô trả lời:


-Cậu nói đúng, Monty ạ! Nhưng kỳ thật, cậu chưa xoáy sâu vào Guderian nên cậu chưa thấy những nỗi niềm của cậu ấy!


-Tớ đang lắng nghe đây!-Kurogane giục Erwin tiếp tục.


-Guderian, ngoài việc ham thích tìm hiểu về xe tăng cùng các món quân dụng, cậu ấy cũng cô đơn lắm! Tớ đã từng nói chuyện với cậu ấy nên cũng hiểu được điều đó. Với cậu ấy, gặp được Nishizumi-san thì như có được bạn tri kỷ, còn với tớ thì cậu ấy như có được một người bạn tri âm vậy! Cậu ấy cô đơn lắm, nên cũng cần có các bạn cùng sở thích với cậu ấy bên cạnh!


Kurogane ngồi trầm ngâm suy nghĩ. Anh tiếc là Yukari và Soujirou không cùng sở thích dù đều là Otaku. Nếu không thì chắc khỏi cần hẹn họ cũng sẽ tự tìm đến nhau sớm hay muộn thôi. Bất chợt, đầu của xa trưởng Ngưu Ma Vương nhói lên một cái đau điếng làm anh nhăn mặt. Thấy bạn khó chịu, Erwin bèn lo lắng:


-Cậu không sao chứ?


Dù đau đến hoa cả mắt, nhưng Kurogane vẫn bình tĩnh đáp lại để không làm cho bạn phải lo:


-Tớ không sao! Chắc tại đêm qua thức khuya nên đau đầu ấy mà!


Thấy đã hơi muộn, anh đành phải từ biệt Erwin vì còn nhiều chuyện đang dang dở. Thanh toán mọi thứ xong, cả hai đứng dậy bắt tay nhau, xa trưởng tóc vàng nở nụ cười điềm tĩnh và hẹn:


-Nếu sau này có dịp, chúng ta sẽ nói chuyện lâu hơn một chút nhé, Monty?


-Hiển nhiên rồi!-Kurogane gật gù.


Nhưng, khi cả hai vừa quay lưng và bước đi được ba bước thì Erwin đã chợt nghe thấy tiếng ngã phía sau lưng mình. Quay mặt lại, cô thấy Kurogane nằm úp mặt bất động xuống mặt đường với sự kinh hãi của các nữ sinh ngồi gần đấy. Chạy đến bên chỉ huy Naha, cô lay mạnh và gọi tên:


-Monty! Monty, cậu có sao không?


...


Sao hay không sao thì chưa rõ, nhưng hiện giờ Erwin đang ngồi đợi bên ngoài phòng cấp cứu của bệnh viện Naha bởi lẽ Oarai không có đủ phương tiện để cấp cứu. Nhận được tin dữ, chẳng mấy chốc cả hai xa đội chỉ huy của hai trường đã đến nơi, mặt ai cũng đầy lo lắng mà nhất là Soujirou. Thấy cô gái tóc vàng đội mũ sĩ quan ngồi ở hành lang, người huynh đệ của Kurogane trong tâm trạng bị kích động liền nhào đến hỏi rất khẩn thiết:


-Này bạn! Kuro-kun thế nào rồi?


Dù hơi lúng túng một chút, nhưng Erwin cũng bình tĩnh trấn an anh bạn kia và trả lời:


-Các bác sĩ đang chăm sóc cho Monty nên cậu đừng quá lo lắng!


Không lo lắng sao được? Kurogane đang khỏe mạnh thế mà bỗng dưng nằm bẹp ra đường chỉ sau ba bước đi thì hẳn có vấn đề gì đó rất nghiêm trọng chứ chả ít. Để các cậu trai trấn an Soujirou và Ruko đang lo lắng, Yukari đến chỗ Erwin mà hỏi:


-Cậu gặp Ryukou-tono giữa đường à?


-Không!-Xa trưởng StuG III lắc đầu-Tớ và Monty có cuộc nói chuyện nhỏ ở quán cà phê bên đường. Nhưng vừa mới chia tay và đi được ba bước, tớ đã thấy cậu ấy nằm bất động mất rồi!


Một lúc sau, bác sĩ từ phòng cấp cứu đi ra. Đến trước các bạn của bệnh nhân, ông nói:


-Phiền cho tôi được nói chuyện với thân nhân của bệnh nhân Ryukou Kurogane!


-Có tôi đây, thưa bác sĩ!-Soujirou lập tức xung phong.


-Cậu là anh em với bệnh nhân à?-Bác sĩ hỏi lại.


-Anh em kết nghĩa!-Pháo thủ quả quyết-Tôi với cậu ấy sống chết có nhau, xin bác sĩ nói cho tôi biết bệnh tình của cậu ấy!


-Cậu hãy bình tĩnh đã.-Bác sĩ bóp trán thở dài vì không được gặp người mà đáng lẽ ra ông muốn gặp - bố mẹ của Kurogane. Nhưng rồi, ông ta cũng mời Soujirou vào văn phòng của mình, vẻ mặt trông rất nghiêm trọng. Ruko ngơ ngác nhìn mọi người, ai ai trong hành lang cũng tự hỏi nhau chuyện gì đang xảy ra thế này?


Một lúc sau, Soujirou thất thần đi ra từ văn phòng với một tờ giấy đã ký sẵn tên của anh với tư cách là người đại diện cho Kurogane đang nằm trong phòng cấp cứu. Mọi người xung quanh lập tức vây quanh bạn mà hỏi:


-Thế nào, Kuro bị sao vậy?


-Kuro-kun bị sao vậy, Soujirou-san?


-Anh hai bị sao vậy ạ?


-Kuro-kun...-Soujirou lắp bắp, vẻ mặt vẫn chưa hết bàng hoàng, hai tay run run đưa tờ giấy cho mọi người-Cậu ấy...


Ken giật ngay và xem thử. Là giấy chứng nhận phẫu thuật với bệnh tình được ghi rất rõ ràng bên dưới: "Tụ máu nội sọ". Thảo nào mà Soujirou sợ xanh cả mặt mày, bởi lẽ mạng sống của Kurogane đang bị đe dọa rất rất nghiêm trọng chứ không phải vừa.


"Trong văn phòng của bác sĩ, Soujirou đang được xem ảnh chụp CT của Kurogane. Chỉ về phía chỗ sáng được khoanh bằng bút đỏ trên não của bệnh nhân, bác sĩ giải thích rằng:


-Giữa sọ trong và não của bệnh nhân có hình thành một cục máu đông là do việc tích tụ quá nhiều chấn thương đầu trong thời gian dài!


-Có nguy hiểm không, thưa bác sĩ?-Soujirou lo lắng hỏi.


-Vì không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời nên đã chuyển biến nặng.-Vị bác sĩ tỏ vẻ nghiêm trọng-Cậu ấy cần phải được phẫu thuật gấp để hút cục máu ấy ra càng sớm càng tốt! Trong thời gian theo dõi, bệnh nhân tuyệt đối cấm không được vận động mạnh, nhất là bị những chấn thương khác ở đầu! Nếu không, tôi e là tính mạng của bệnh nhân sẽ không đảm bảo, còn nếu sống được thì sẽ phải chịu cuộc sống thực vật mãi mãi!


Bác sĩ đưa ngay cho pháo thủ của Ngưu Ma Vương phiếu xác nhận phẫu thuật với lời căn dặn:


-Tôi khuyên cậu nên báo việc này cho bố mẹ của bệnh nhân Ryukou Kurogane càng sớm càng tốt! Có như thế, mạng sống của cậu ấy mới được đảm bảo!


Soujirou biết rõ bố mẹ của người huynh đệ của mình như thế nào mà, họ sẽ không thể nào trở về trong một sớm một chiều được, mà nếu dây dưa thì Kurogane có thể sẽ chết bất cứ lúc nào. Không muốn mất đi người huynh đệ vào sinh ra tử, chàng trai liều mạng ký tên mình vào giấy trắng mực đen bên dưới: "Date Soujirou"."


Sau khi hồi sức, Kurogane được đưa vào phòng bệnh với ống thở cắm trong mũi mà kêu từng tiếng phì phò chậm rãi. Mọi người chuyền nhau xem tờ giấy đồng ý phẫu thuật mà không khỏi bàng hoàng bởi căn bệnh chỉ huy của Học viện Naha đang phải gánh chịu. Tựa lưng vào tường, Ken bóp trán để cố trấn tỉnh mình khỏi sự xúc động đang dâng trào có thể khiến anh trở nên kích động, miệng nói không rõ ràng:


-Sao...sao mà Kuro lại ra nông nỗi này?


Không chỉ mình Ken, mọi người ai ai lại không lo lắng cho sinh mạng của Kurogane hiện như chỉ mành treo chuông. Đến cả điện tâm đồ, Nihou và Hajime ngồi bên cạnh đều không rời mắt khỏi nó, chỉ cần một tín hiệu bất thường là một trong hai sẽ lập tức gọi bác sĩ vào trợ giúp ngay. Những tiếng tít tít càng khiến mọi người thêm căng thẳng, không ai là không sợ một tràng thẳng đuột chạy trên màn hình điện tâm đồ. Ngồi bên cạnh anh, Ruko nắm chặt tay Kurogane lại, trong lòng cô dâng trào nỗi sợ hãi sẽ vuột mất anh mình mãi mãi vào bàn tay nhớp nhúa của tử thần.


Bầu không khí nặng nề này hoàn toàn không thích hợp với người bệnh nên y tá yêu cầu chỉ một người ở lại chăm sóc cho Kurogane là đủ. Trong tình huống như vậy, chỉ có Miho và Erwin là vẫn giữ được cái đầu lạnh khi cả hai đã cố gắng rất nhiều để trấn an mọi người. Khi chọn một trong hai, cô bạn tóc vàng tình nguyện rời phòng với lời nhắn trước khi ra khỏi cửa:


-Hãy chăm sóc Monty thật tốt nhé!


Miho gật đầu rồi sau đó ngồi bên cạnh Kurogane trong khi y tá tiêm thuốc cho chàng trai đang mê man trên giường bệnh. Ở bên ngoài, Ruko tựa vào lòng Soujirou mà khóc rưng rức, miệng không ngớt oán trách bản thân:


-Tất cả là tại em! Nếu anh hai không chịu trận vì em thì đã không xảy ra cớ sự này!


Nói thế thì đồng nghĩa là cả Soujirou, Ken, cùng rất nhiều anh em khác mà Kurogane phải đích thân đánh đấm và chịu sào đều có một phần trách nhiệm trong việc tạo ra cục máu trong não của xa trưởng Ngưu Ma Vương. Vấn đề bây giờ không phải là quy kết trách nhiệm cho nhau mà phải làm sao để cứu được Kurogane khỏi căn bệnh hiểm nghèo mà thấy phần chết đã chắc hơn cả phần sống. Gọi điện thông báo cho Kitagawa về bệnh tình của bạn, Soujirou nhận lại bằng một câu hỏi đầy sửng sốt từ Hội phó:


-Cậu nói sao? Ryukou sắp chết à?


-Cũng không hẳn,-Soujirou cố tránh cái từ đó-Cậu ấy vẫn sống nhưng tiên lượng khá xấu!


Ngừng lại để suy nghĩ ít phút, sau đó Kitagawa đáp lời:


-Tôi sẽ nhanh chóng thu xếp đến bệnh viện để gặp cậu ấy!


Thông báo xong cho Hội phó, Soujirou thở dài. Hai chân đảo quanh trước cửa phòng bệnh, hai mắt thi thoảng nhìn qua cửa sổ và thấy y tá đang chăm sóc cho Kurogane đang hôn mê bên trong. Nhìn ké vào trong, Ken mất bình tĩnh đấm mấy cái vào cửa mà gào lớn:


-Thôi nào, thằng quỷ! Đừng có ăn vạ nữa chứ! Dậy đi! Mở mắt ra mà nhìn đời đi này! Cậu muốn mọi người phải lo lắng cho cậu đến mức nào nữa đây hả?


Vì đây là bệnh viện nên việc làm ồn như thế đã phần nào ảnh hưởng mọi người xung quanh từ bệnh nhân cho đến các y bác sĩ, buộc lòng Hajime phải tìm cách trấn an anh bạn nóng nảy của mình. Ai mà không nóng ruột cơ chứ? Khi mà Kurogane vẫn còn chưa tỉnh lại thì làm sao có thể yên vị trên ghế. Đó là trong bệnh viện, còn bên ngoài, tin dữ này đã nhanh chóng lan đến tai của Huynh đệ hội qua sự chứng kiến của một vài thành viên ngay từ khi xe cấp cứu đưa xa trưởng Ngưu Ma Vương lên cáng. Ngay lập tức, vị sếp chột yêu cầu bằng mọi giá phải bảo vệ cho sinh mạng của sếp phó mình khỏi bất cứ ý đồ đánh tập kích nào của kẻ thù, đồng thời tìm cách liên hệ với các bác sĩ ngoại khoa chuyên về não giỏi nhất ở Okinawa, nếu không có thì cả Kyushu, cả nước Nhật hoặc cho máy bay rước từ nước ngoài về cũng không thành vấn đề miễn là cứu sống được Kurogane.


Tiêm cho bệnh nhân một mũi thuốc, y tá trong phòng căn dặn với Miho vài thứ mà chỉ có hai người cùng Kurogane biết nếu anh có thể nghe thấy. Rời phòng bệnh, cô ta yêu cầu các bạn của bệnh nhân:


-Xin mọi người vui lòng bình tâm và trở về nhà để không gây cản trở cho việc khám chữa bệnh ạ!


Nó quá hợp lý vì nơi đây không chỉ có một mình Kurogane là bị bệnh hiểm nghèo. Cố hy vọng giúp bạn những điều tốt đẹp nhất, mọi người gởi lại cho Ruko và Soujirou những lời chúc cho người bạn đang nằm bẹp trên giường kia qua cơn nguy kịch, dẫu bước đi mà cổ ai cũng đôi lần ngoái lại. Đến lúc này, em gái của Kurogane đã thôi khóc và bình tĩnh hơn bởi nước mắt chẳng giúp anh mình khỏi bệnh được. Xin phép y tá, cả hai cùng trở vào phòng bệnh để chăm sóc cho người bạn và người anh thân thương. Đưa lại cho Soujirou và Ruko toa thuốc, Miho xin phép:


-Tớ cũng phải về rồi, phiền hai cậu chăm sóc Kuro-kun thật tốt nhé!


Cả hai gật đầu. Trong lúc chỉ huy của Oarai đi ngang qua, Soujirou để ý sợi dây chuyền đang đeo trên cổ và nhận ra đó chính là thứ mà Kurogane đã khoe với anh cách đây ba năm ngay khi vừa làm xong lúc còn ngoài đảo xa tập luyện như một món quà dành cho Ruko trước khi lên tàu đến Kyoto trong khi nửa mảnh vỏ sò còn lại vẫn còn yên vị trên cổ của người huynh đệ đang mê man. Người pháo thủ trẻ tuổi nhanh chóng nhận ra dụng ý của bạn, nhưng vì tôn trọng Kurogane nên anh chọn giải pháp im lặng, còn Ruko thì không hề hay biết đến món đồ do chính anh mình làm và vốn dĩ nó sẽ thuộc về cô nếu không có bi kịch kia xảy ra. Miho đi rồi, Soujirou nhìn qua cửa sổ thì thấy những huynh đệ cũ đang đứng cảnh giới bên ngoài bệnh viện, đại ca quả thật đã rất nhanh tay bảo vệ cho Kurogane. Một lúc sau, Kitagawa gõ cửa đi vào. Thấy chỉ huy của lực lượng đang nằm trên giường và phải thở máy, Hội phó không thể xem đây như một trò giỡn mặt thường ngày của Ryukou được. Tháo kính để bóp nhẹ nhẹ lên sóng mũi, Kitagawa không thể ngờ đang lúc chiến cuộc sắp đến gần mà Kurogane lại đổ bệnh ngặt như vậy. Trao đổi với Soujirou, anh nhận thấy là dầu có cơ hội sống, nhưng Ryukou sẽ phải tránh xa Chiến xa đạo trong suốt thời gian điều trị nếu không muốn nó đột ngột tái phát. Điều này là bất lợi lớn khi mà Kitagawa cần phải giải thích và tiếp quản một đội quân vốn dĩ đã quen với sự chỉ huy cùng các chiến thuật của Kurogane. Anh ước là nếu lúc này Ryukou tỉnh lại thì hẳn cậu ta sẽ bày ra sách lược cho trận đấu sắp tới và như thế sẽ đỡ phải lo lắng hơn. Quay sang Ruko đang nhìn đăm đăm vào anh, Soujirou nhờ cô:


-Em gọi cho bố mẹ biết bệnh tình của Kuro-kun đi!


Không để chậm trễ, cô bèn lấy điện thoại ra. Nhưng chưa kịp bấm số, bàn tay mà từ nãy đến giờ bất động bất thần nắm chặt cổ tay làm Ruko sợ hết hồn. Kurogane đã hồi tỉnh, anh không nói mà chỉ nhìn đăm đăm vào mắt em như muốn nói một thứ gì đó. Cô em gái cố rút tay cầm điện thoại ra thì vẫn không tài nào thoát ra khỏi bàn tay cứng như sắt của anh mình. Xa trưởng Ngưu Ma Vương tay vẫn xiết chặt, đầu thì cố gắng đưa qua đưa lại tỏ vẻ không đồng ý. Thấy bạn đã tỉnh, Soujirou và Kitagawa liền đến bên giường, pháo thủ mở lời:


-Kuro-kun, cậu nói được không? Tớ sẽ đem bảng và viết đến cho cậu nhé?


Tay phải vẫn giữ chặt Ruko trong khi tay trái thì gỡ mặt nạ thở chụp trên miệng mình, Kurogane chưa vội trả lời câu hỏi của bạn thì đã nói với em một câu rất rõ ràng và lạnh lùng:


-Không được nói cho bố mẹ biết!


Đoạn, anh mới quay sang Soujirou:


-Phiền cậu đưa Ruko ra ngoài đợi một lát!


Thấy bạn rất tỉnh táo sau khi trải qua giấc ngủ khá đột ngột, tay súng của đội Tiger cũng an tâm một chút. Kurogane buông cánh tay tê rần của Ruko ra để cho bạn đưa cô em của anh ra ngoài. Cửa phòng vừa đóng lại, anh quay sang Kitagawa và nói:


-Xin lỗi vì đã để cậu đợi lâu!


Đứng ngoài phòng bệnh, Soujirou không biết Kurogane và Hội phó đang nói gì bên trong, nhưng có vẻ là việc rất hệ trọng. Ngồi trên hàng ghế, Ruko cảm ơn trời vì anh mình đã tỉnh lại dù nó hơi đột ngột quá khiến cô ban nãy giật bắn cả mình. Đợi cho người huynh đệ của anh mình ngồi bên cạnh, cô mới bày tỏ sự vui mừng dù không thật sự trọn vẹn:


-Cũng may là anh hai đã tỉnh lại rồi, Soujirou-san!


-Đừng quên là Kuro-kun vẫn còn cục máu trong não.-Soujirou gật gù trong tiếng thở dài-Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan!


Ngồi đợi chừng mười phút, Kitagawa đã từ trong phòng bệnh đi ra. Đến trước Soujirou và Ruko, anh nói:


-Ryukou gọi hai người vào! Tôi có việc phải làm nên xin cáo từ!


Cả hai tiễn Hội phó đi như một lời cảm ơn anh đã dành thời gian đến gặp Kurogane, sau đó cùng bước vào phòng. Nằm trên giường bệnh, chỉ huy Ngưu Ma Vương hướng mắt ra cửa sổ do chính tay anh mở để đón những cơn gió xua tan đi sự ngột ngạt. Ngoái lại nhìn Soujirou, Kurogane hỏi ngay:


-Bác sĩ nói tớ bị bệnh gì?


Không muốn làm bạn lo lắng, tay súng liền nói dối:


-Cậu chỉ bị lao lực thôi, Kuro-kun. Không có vấn đề gì nghiêm trọng đâu!


Nghe thế, xa trưởng liền nghiêm mặt nói thẳng với Soujirou:


-Đừng có láo! Tớ tuy bất tỉnh nhân sự nhưng ai nói gì tớ cũng nghe hết. Cậu có cơ hội thứ hai và là lần duy nhất thôi đấy!


Nhún vai vuốt mặt rồi thở dài, pháo thủ đành phải nói ra sự thật cho Kurogane về bệnh tình của anh:


-Tụ máu trong sọ!


Chàng thanh niên tóc xám trầm ngâm trong chốc lát. Quả thật ban nãy cấm Ruko báo cho bố mẹ quá hợp lý, gọi họ đến chỉ tổ thêm phiền phức, anh nghĩ vậy. "Tốt!" Kurogane chép miệng gật gù. Nhìn vào mắt anh, Ruko biết anh cô đang rất buồn và lo lắng dù bên ngoài tỏ vẻ không quan tâm đến sự sống mong manh của mình nên nói đôi câu an ủi:


-Anh hai đừng lo lắng quá kẻo hao tổn sức khỏe. Em sẽ luôn bên cạnh để chăm sóc cho anh bất cứ lúc nào!


Nghe thế, chỉ huy của Naha cảm thấy ớn lạnh mà đáp lại:


-Tôi không phải con nít!


Ruko thấy anh xua đuổi thì xịu mặt xuống, hai mắt rưng rưng. Thấy thế, Soujirou bèn khuyên:


-Từ lúc vào bệnh viện đến giờ, Ruko đã khóc muốn sưng hết cả mắt. Nó luôn sợ cậu mê man rồi đi không một lời trăn trối! Đến trước khi cậu tỉnh lại, con bé luôn nói rằng chính nó đã gây nên cục máu trong sọ của cậu!


Kurogane khẽ nhìn sang Ruko, đôi mắt của cô gái đã chuẩn bị đẫm nước một lần nữa. Thở một tiếng dài đầy buồn bã, anh rút trong túi quần ra một chiếc khăn mùi soa và nhẹ nhàng đưa lên chấm những giọt nước đang đọng trên khóe mắt của em. Cô gái ngạc nhiên vì lần đầu tiên thấy anh mình tỏ ra ân cần như vậy sau hơn hai năm lạnh nhạt, miệng cô nở một nụ cười hạnh phúc. Kurogane trông thấy nụ cười trên môi của em thì phải công nhận là rất có duyên, chẳng trách sao mà anh đã từng đánh đổi cả cuộc đời mình chỉ vì nó. Lau xong chỗ nước mắt, anh cố tỏ ra dửng dưng mà nói một câu:


-Cuộc đời này sống chết là hiển nhiên, sao ta lại phải thương khóc vì nó cơ chứ?


Dúi chiếc mùi soa vào trong ngực áo của Ruko, Kurogane quay sang Soujirou mà dặn dò:


-Nếu tớ gặp chuyện không may, phiền cậu hãy xem Ruko như em gái của mình! Tớ ít đức, không thể làm được bao nhiêu cho nó có một cuộc đời hạnh phúc, mong cậu cố gắng giúp đỡ nó! Một khi khăn tang đã bỏ xuống thì hãy khuyên nó thôi thương khóc mà tiếp tục phấn đấu cho thật tốt...


Nhưng chưa kịp dứt lời, Ruko đã òa khóc tướng lên mà ôm chặt lấy anh và cố nói thật to:


-EM KHÔNG CHO ANH NÓI GỞ! ANH KHÔNG ĐƯỢC NÓI GỞ!-Đoạn, nó nhỏ dần-Anh...anh hai không được chết! Chẳng phải anh đã nói rằng muốn được thấy em ở hàng danh dự trong buổi lễ tốt nghiệp, trở thành một chỉ huy ưu tú và có một gia đình thật hạnh phúc rồi sao? Em không cho anh chết. Em cấm anh nói đến cái từ khủng khiếp ấy!


Kurogane chỉ nín lặng khi thấy phản ứng rất dữ dội từ em mình. Dúi đầu vào lòng anh, Ruko khóc tức tưởi như oán trách cục máu tụ quái ác đang hoành hành trong não của anh và muốn nó nhanh chóng biến đi mãi mãi để trả lại sự sống cho người anh hai yêu quý của cô. Ngực áo của chỉ huy Naha đã ướt đẫm nước mắt của em trong khi anh chẳng biết cách nào để mà dỗ dành ngay lúc này. Quay sang Soujirou đang đứng lặng sau ghế, Kurogane đoạn nhìn ra ngoài cửa sổ mà thở một tiếng dài...


Đến tối, Ruko đã ngủ say sau thời gian dài chăm sóc cho anh. Người huynh đệ của Kurogane vẫn ngồi trên ghế để trông chừng, nếu có việc gì thì hai người cũng sẽ tiện hơn một. Tranh thủ cơ hội này, xa trưởng bèn nói khẽ:


-Cậu đưa con bé về nhà đi! Nó đã mệt lắm rồi!


Gật đầu, Soujirou cởi áo khoác của anh mà choàng lên người cô em gái của Kurogane và sau đó thì nhẹ nhàng cõng cô lên với sự giúp đỡ của người huynh đệ đang nằm trên giường bệnh. Quay trở lại, tay súng của đội Tiger dặn dò:


-Cậu hãy an tâm mà dưỡng bệnh nhé! Nếu thèm món gì thì cứ gọi điện, tớ sẽ mua cho cậu!


Thấy Kurogane gật đầu, Soujirou cũng tạm an tâm trong giây lát mà đưa Ruko trở về nhà sau quãng thời gian khá dài chỉ dành cho anh mình. Có lẽ do đang cõng em của bạn nên chàng trai ấy đã không thấy Miho đang cầm một bó hoa đi đằng sau, cô trở lại đây một mình với bộ cánh mới thay cho đồng phục nữ sinh. Bước vào phòng bệnh, cô thấy Kurogane đang nằm yên, nghỉ rằng đã ngủ nên định quay ra.


-Cậu đã cất công vào đây thì giờ quay ra làm gì?


Chợt chỉ huy của Oarai nghe tiếng của người mà đã đinh ninh là đang an giấc điệp. Ngồi xuống chiếc ghế mà ban nãy Ruko đã dùng nó để ngủ thiếp bên giường bệnh, Miho hỏi:


-Cậu đã thấy khỏe hơn chưa Kuro-kun?


"Khỏe lắm!" Kurogane gật đầu đáp rồi hỏi lại:


-Các bạn bên Oarai có biết là cậu đến thăm tớ không?


-Chỉ Hana-san thôi!-Miho lắc đầu-Tớ nhờ cậu ấy mua giúp một bó hoa đẹp cho cậu mà!


Chàng trai đăm chiêu suy nghĩ một lát. Nhìn bó hoa được cắm vào lọ, Kurogane cảm thấy có thêm sinh khí cho căn phòng, như vậy sẽ phần nào giảm nhẹ bệnh tình của anh. Không quên cảm ơn người đã chọn hoa, anh nói với Miho:


-Ngày mai nếu gặp Hana-san nhớ gửi lời cảm ơn của tớ cho cô ấy! Và quay lại vấn đề,-Kurogane bỗng chuyển đề tài-Cậu đường đột đến thăm bệnh vào lúc tối thế này hẳn phải có chuyện đúng không?


"À vâng!" Miho gật đầu. Kéo ghế gần bên giường của bạn hơn, cô tỏ vẻ một chút tiếc nuối:


-Thật tiếc là ngày mai không được thấy cậu chỉ huy trận đánh sắp tới!


Kurogane cười nhẹ, anh đáp lại:


-Còn những hai trận nữa mà! Nếu không được xem trực tiếp, hẳn Yukari-san sẽ không bỏ lỡ một trận nào trên TV đâu nhỉ?


Miho gật gù với nụ cười trên môi. Chàng trai trên giường bệnh hỏi tiếp:


-Ngoài việc đó ra, cậu còn điều chi nữa không?


Nhớ ra một chuyện, cô gái bèn trả lời:


-Lúc cậu còn mê man, tớ đã có nghe Date-san kể về cậu!


-Về chuyện gì?-Kurogane hỏi.


-Về những gì cậu đã làm trong suốt thời gian phục vụ cho Chiến xa đạo ấy mà. Tớ đến đây, ngoài việc để thăm cậu ra, còn muốn nói với cậu một lời cảm ơn chân thành vì mọi thứ cậu đã giúp đỡ tớ và trường của tớ trong suốt thời gian qua!


-Tớ nào đã giúp được gì cho Oarai đâu? Chức vô địch của giải nữ, chính sự cố gắng của cậu và tất cả các bạn bên Oarai đã làm nên ấy chứ!


-Không đâu, Kuro-kun.-Miho lắc đầu-Cậu đã cho tớ những yếu quyết quan trọng, cũng như đã liều mình đánh cắp chiến lược từ tay của chị tớ! Nhờ có nó, tớ đã có thể vạch ra được những bước đi thật đúng đắn! Và còn nữa, Kuro-kun ạ. Tớ còn muốn cảm ơn cậu vì một chuyện...


"Chuyện gì thế?" Kurogane cứ tưởng chỉ ở vế trước thôi thì đã hết rồi nên mới hỏi. Bất thình lình, Miho áp lại sát người chỉ huy của Học viện Naha và kề đôi môi của cô vào đôi ở bên kia. Không kịp trở tay, chàng trai ấy nín thở với đôi mắt trơ ra vì nhận lấy một thứ quá đỗi bất ngờ từ một người mà anh chưa từng nghĩ đến việc ấy. Khi ấy, Kurogane cảm thấy một vị ngọt ở đầu lưỡi, khi cả hai bên đang quấn vào nhau trong từng hơi thở nồng ấm, tim anh đập lên từng tiếng thình thịch. Vừa rời ra, với đôi má ngượng đỏ, Miho nghiêng mình vào lòng chàng trai ấy mà nhẹ nhàng nói:


-Cảm ơn cậu đã bênh vực cho tớ vì việc bỏ xe tăng khi còn ở Hắc Lâm Đỉnh! Date-san đã kể cho tớ về điều đó, và tớ đã rất cảm động. Ngoài các bạn trong đội ra, cậu là người đã chủ động ủng hộ tớ dù khi đó chúng ta chưa hề gặp nhau!


Kurogane cố giằng xuống khuôn mặt ửng đỏ của anh để trả lời lại:


-Nhưng, Miho-chan...tớ không tốt như cậu nghĩ đâu!


-Date-san còn kể cho tớ nghe cả về Ruko-san và những vết sẹo sau lưng cậu nữa. Tớ khâm phục lắm, Kuro-kun! Vì những người cậu yêu thương mà cậu đã không tiếc thân mình để bảo vệ cho họ. Cậu đã phải chịu khổ nhiều rồi, và tớ không muốn thấy người mà tớ quý mến phải tiếp tục sống trong sự đọa đày như thế!


Câu ấy đầy hàm ý và xa trưởng Ngưu Ma Vương đã ngầm hiểu ra. Nhưng cứ nghĩ đến tương lai bị những quầng mây đen che phủ trước mắt, Kurogane thở dài. Nếu chẳng may anh không sống nữa, Miho có thể sẽ phải chịu khổ với thứ tình cảm sinh ly tử biệt như vậy nên khuyên rằng:


-Tớ cũng chưa biết là liệu mình có sống đến ngày mai hay không. Và tớ khuyên cậu đấy, Miho ạ! Hãy tìm một chàng trai nào khác mà cậu có thể dựa vào những khi đã mệt mỏi rã rời, còn tớ thì không phải là người cậu hằng mong ước đâu!


Cô gái hiểu Kurogane sợ mình sẽ phải đau khổ nếu chẳng may anh không qua khỏi căn bệnh nghiệt ngã này. Nhưng rồi, bằng tất cả hy vọng, cô gửi gắm nó qua câu trả lời:


-Cậu sẽ vượt qua, Kuro-kun, tớ tin chắc điều đó! Nếu những người mà cậu yêu quý đã luôn cho cậu động lực để sống, vậy hãy để tớ và mọi người giúp cậu vượt qua hoạn nạn này. Tớ yêu cậu! Tớ thật sự yêu cậu! Kể từ khi được gặp cậu và sau khi Date-san nói ra tất cả, tớ chợt nhận ra rằng mình đã có tình cảm với cậu mà cho đến bây giờ mới có cơ hội nói ra được!


Miho đang cố gắng tiếp thêm động lực để cho chàng trai ấy chống chọi với bệnh tật, anh ngầm hiểu như vậy. Tiếng yêu quá đột ngột từ miệng của cô gái không khỏi làm Kurogane suy nghĩ. Nếu trong tình cảnh này mà buộc cô nói thế để mong bạn chóng khỏi bệnh thì sau đó liệu anh có thể đặt niềm tin vào lời nói ấy nữa không? Nhưng, nếu thế thì Miho đã phải nói điều này ngay từ đầu chứ ít khi nào lại chịu kể với Kurogane về câu chuyện với Soujirou trước đó cũng như lặn lội đêm tối mà đến bệnh viện như vậy. Ôm lấy tấm thân bé nhỏ đang dúi vào lòng mình, anh ghé vào tai Miho mà thì thầm:


-Cảm ơn cậu!


Nhìn lên đồng hồ thấy đã muộn, cô gái sợ quá giờ giới nghiêm nên đành phải đứng lên mà nói lời từ biệt:


-Đã muộn mất rồi. Mai gặp lại nhé, Kuro-kun!


Kurogane chẳng nói gì ngoài một cái gật khẽ. Cửa vừa đóng lại, anh ngả lưng xuống giường, mắt nhìn lên trần mà dần chìm sâu vào trong giấc ngủ.


...


Sâu trong tiềm thức của chỉ huy Naha, anh đã trở lại thảo nguyên vắng lại ngày xưa. Ngồi dưới gốc cây anh đào, Kurogane cứ đau đáu nghĩ về những gì anh đã trải qua ngoài đời. Từ sau lưng, một giọng nói quen thuộc cất lên:


-Sao? Một nụ hôn nồng thắm và tê tái phải không?


Như đã nhận ra người nói, Kurogane chỉ cười mỉm:


-Nhìn trộm chuyện riêng tư của người khác liệu có hơi bất lịch sự không?


Bên kia gốc cây, Draco đã đứng tựa vào đó từ lúc nào không hay. Người lãng nhân tóc bạc ấy cười một cách ngạo mạn, nụ cười thường thấy của anh ta, miệng trả lời:


-Biết làm sao được? Bởi lẽ cậu đã gọi ta đến cơ mà!


-Gọi anh đến?-Kurogane cảm thấy hơi lạ.


-Còn gì nữa!-Draco gật gù-Chính việc cậu phân vân chọn lựa giữa sống và chết dù vô tình nhưng nó đã gọi ta đến đây!


-Tại sao anh phải quan tâm?-Xa trưởng lạnh lùng hỏi.


Biến ra ngay trước mắt người đặt câu hỏi chỉ với một cái búng tay, người lãng nhân kỳ lạ giải đáp:


-Bởi vì cậu đang tồn tại sự liên hệ với ta! Ta đã ban cho cậu phần thưởng chính là Thánh điển với lớp vảy rồng trên lưng, chỉ trong tiềm thức thì ta lẫn cậu mới có thể thấy nó được!


Kurogane nghe thế thì vội vàng lật áo lên và quả nhiên là lớp vảy đen ấy đã hiện hữu trở lại bên thắt lưng của anh. Nếu như Draco nói thế, tức là chỉ huy Naha đã lập một khế ước linh hồn mà chỉ có các thiên sứ hoặc ác quỷ cấp cao theo quan niệm của Công giáo mới có quyền thực hiện điều đó với người sống. Như đã đọc hết mọi suy nghĩ và lo âu của chàng trai kia, Draco nhún vai cười:


-Cậu đừng quên là ta biết những gì cậu đang giấu trong đầu, Steele ạ! Nhưng cứ an tâm, ta đã đạt đến đẳng Cherub và ngang hàng với Michael. Nếu cậu có đọc Kinh Thánh thì sẽ hiểu rằng ta chỉ dưới một mình Ngài ấy thôi!


-Tôi chưa hề tin các người bao giờ!-Kurogane chau mày vặn lại-Vậy thế quái nào mà một thiên sứ thuộc hàng ngôi báu trên Thiên đàng lại đi chọn một kẻ như tôi?


-Do có duyên cả!-Draco từ tốn giải thích-Ta không như mấy gã áo trắng cứ lẩn quẩn trên mây cùng với bộ óc của mình đi chơi dài hạn ở Địa đàng. Hễ có duyên gặp ta thì dù có là ngoại đạo ta vẫn chấp nhận, chỉ cần trong lòng người đó có thiện tâm. Cậu là một tên rất may mắn khi được gặp ta đấy, Steele ạ! Cậu đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện ấy!


-Anh làm thế thì không sợ phạm vào luật Thánh à?-Kurogane hỏi.


-Ta không tin cái luật ấy!-Draco khoát tay-Chính bọn ở Vatican đã lừa bịp chúng sinh và tự bản thân chúng bằng những cái tên hoa mỹ và luật Thánh suốt hàng mấy ngàn năm, mà nực cười ở chỗ là có không ít những gã đồng hội với ta lại tập tành bắt chước để được người trần xiển dương! Ta nói rồi, chỉ cần có duyên và có thiện tâm đều sẽ trở thành người của Thiên đàng dưới sự bảo hộ của ta!


Người thanh niên tên Draco ấy thật lạ. Anh ta tự xưng mình là một Cherub, thế mà cách hành xử đi ngược lại những gì theo hiểu biết của Kurogane. Vấn đề tôn giáo dù sao không thuộc phạm vi tìm hiểu của chỉ huy Naha nên anh liền đổi đề tài:


-Vậy, anh nói rằng anh xuất hiện khi tôi đang phân vân giữa sống và chết. Thế là thế nào?


Câu hỏi có lẽ với quá dễ với Draco, anh ta nở một nụ cười ngạo mạn như mọi khi. Đi một vòng, anh chậm rãi giải đáp cho người thanh niên đang ngồi dưới gốc cây anh đào:


-Ngược dòng lịch sử một chút nhé? Blake Steele, hoặc là Ryukou Kurogane. 18 tuổi, đột ngột nhập viện và bị phát hiện trong sọ có tụ máu, nếu không lên bàn mổ thì sẽ khó qua khỏi. Tuy mê man, nhưng cậu vẫn nghe thấy tất cả những gì mà các bạn cậu đã nói, nhất là việc cái phần mười chết một sống nếu xảy ra biến chứng! Cậu đã phân vân rằng mình có nên chết luôn hay không? Tại sao ư? Vì cậu đã ôn lại cuộc đời của mình từ lúc sinh ra đến giờ! Cậu đã luôn dằn vặt rằng cậu đã sống dai đến chừng này làm gì mà không cho mình chết đi! Nhưng, vấn đề là cậu không thể phủi tay sạch trơn những ơn nghĩa với bạn bè và người thân, nhất là em gái của cậu. Cậu lo rằng, nếu mình cố mà chết, như thế chẳng những sự nghiệp sẽ không thành mà cái nghĩa trước sau với mọi người cũng sẽ không trọn vẹn! Vì lẽ đó, ta mới có dịp xuất hiện trước mũi cậu đây!


Kurogane ngồi im mà lắng nghe tất cả lời giải thích của Draco mà không cãi một tiếng, đơn giản vì nó hoàn toàn trúng phóc. Với một người có thể đọc được tâm người khác hệt như một cuốn sách kiểu của anh chàng kia thì cũng chẳng lấy gì làm ngạc nhiên khi anh ta xổ toẹt ra từ đầu tới cuối những gì mà người khác suy nghĩ. Giảng giải một hồi thì thấy chán, Draco bắt đầu nghĩ ra một trò chơi bèn chọc Kurogane:


-Mà, cô gái ban nãy, tên là Miho gì đó đấy. Ta biết cậu đang phân vân, nhưng muốn nghe chuyện hấp dẫn không?


-Anh đi hơi quá rồi đấy, Draco ạ!-Chỉ huy của Naha hơi khó chịu.


-Nhưng mà,-Draco cười-Nó có liên quan tới việc cậu có chết hay không đấy!


-Vậy thì nói đi!-Kurogane hừ một tiếng.


Người lãng nhân đó cười như nắc nẻ, anh tiếp tục ném vào xa trưởng Ngưu Ma Vương cái kiểu chọc quê thô thiển ấy mà nói:


-Nghe kỹ nhé! Đánh trận vỡ đầu, về bàn mổ kịp nhưng bác sĩ bảo chỉ còn sống bằng niềm tin. Vừa nghe mỹ nhân đang gặp nạn thì liền nổi máu anh hùng, thế là tự dưng sống lại! Sau này cũng nhờ làm anh hùng bóp dái râu xanh đến chết mà được ăn cơm trước kẻng rồi sau có cả một lũ con!


"Anh nói bậy bạ cái gì thế hả?" Kurogane nghe đến đó thì chịu không nổi mà khoát tay. Rõ ràng là hiện giờ giữa anh và Miho vẫn chưa là gì, thế mà tên Draco ấy cứ mượn chuyện đó ra mà trêu chọc một cách khiếm nhã. Nhưng, anh chàng kia vẫn chưa chịu buông tha mà tiếp tục trò giỡn mặc cho bên kia có bực mình thế nào:


-Sao thế? Ta đang chơi trò gán ghép với cậu hệt như các bạn của cậu đã làm ư? Không! Nói thật đấy! Tin hay không là tùy cậu, mà tương lai cũng do chính cậu quyết định chứ chẳng ai! Ta không có quyền năng quyết định số phận của cậu. Nếu thật sự giữa cậu với cô gái đó không thể nào ra nông nỗi như thế thì rất đơn giản, cứ làm cho cô ấy ghét cậu đến thậm tệ vào là ổn! Để ta xem thử nào. Ồ, Steele ạ! Số cậu xui lắm! Xui tận mạng luôn! Vì dù có dứt ra khỏi cô bạn tóc nâu kia thì vẫn còn khối cô luôn muốn tìm cách được sánh vai với cậu. Xem nè, Motoko, Maho và cả em gái của cậu nữa...


"ANH NÓI BẬY BẠ ĐỦ CHƯA HẢ?" vừa nghe Draco động đến Ruko thì Kurogane không kiềm chế nữa mà quát vào mặt anh chàng đó một cách giận dữ. Nhưng, có lẽ cơn giận vốn dĩ khiến ai trông thấy cũng phải sợ run hôm nay đã mất tác dụng với Draco. Không những thế, anh ta còn bình thản đáp:


-Cậu giận à? Đến ta mà cậu còn cố tỏ ra sĩ diện hảo! Nói trắng ra, cậu chỉ đang cố chạy trốn hiện thực mà thôi, Steele ạ! Không đối mặt được và vượt qua nó, còn lâu cậu mới có thể hoàn thành được sứ mệnh của mình!


"Tôi nói...NÍN!" Kurogane lập tức đứng phắt dậy với lưỡi kiếm sáng loáng vụt qua trước mắt anh. Nhanh chóng tránh xa ra, Draco cười ngạo nghễ:


-Mất bình tĩnh rồi à, Steele? Quả nhiên là cậu cũng có giới hạn cho mình!


Múa một đường kiếm ngang trước mắt, chỉ huy của Học viện Naha cố giữ bình tĩnh để đối đáp:


-Đơn giản là anh cứ léo nhéo bên tai làm tôi phát điên, thế thôi!


-Đơn giản thế à?-Draco cười lớn-Cậu cứ chơi trò giấu giếm với ta dù biết tỏng rằng ta đọc được những gì cậu nghĩ hệt như đang đọc sách! Cậu ngượng thì có! Trong lòng cậu đang phân vân không biết nên chọn giữa cô gái kia hay là em cậu, nhất là sau khi rình trộm nó đang tự sướng nhân lúc cậu không có ở nhà.


Hai mắt của Kurogane nghe đến đấy thì long lên sòng sọc. Nãy giờ anh đã cố nhịn, thế mà Draco cứ tiếp tục trêu ngày một ác nghiệt hơn. Đã vượt quá giới hạn để lễ nghĩa, anh chỉ thanh kiếm đen của mình về phía người lãng nhân mà nói:


-Hẳn một gã như anh không hề từ chối một cuộc tỷ thí nho nhỏ phải không?


Draco cười một cách ngạo nghễ:


-Rút kiếm ra trước mặt thượng cấp chỉ để đổi lại một sự im lặng thì có tương xứng không hả, Steele?


Kurogane cố nén lại cơn giận để tranh thủ khi nó bạo phát thì sẽ uy lực tối cường, anh đáp:


-Với một kẻ thích đùa bằng những trò cảm giác mạnh như anh thì chắc sẽ rất phù hợp đấy!


Người lãng nhân thôi ra vẻ kiêu ngạo dù trên môi vẫn là nụ cười. Đây là lần đầu tiên mới thấy Kurogane sử dụng khả năng nắm bắt tư duy vốn dĩ bên ngoài anh sử dụng rất thuần thục. Rút ra thanh kiếm rồng, Draco bước đến trước mặt người thanh niên tóc xám trong bộ khinh giáp chạm mặt rồng toát lên sắc trắng huy hoàng. Dưới ánh nắng nhẹ, hai lưỡi kiếm với hai màu tương phản lóe lên những tia sáng đầy sát khí. Chẳng cần đợi lâu, cả Kurogane và Draco trong nháy mắt đã áp sát nhau.


KENG! KENG! XOẸT!


Một loạt tiếng binh khí va chạm âm vang cả thảo nguyên này. Sau màn thử kiếm, xa trưởng Ngưu Ma Vương lẫn người lãng nhân đã dần hiểu ra được bên kia mạnh yếu như thế nào. Xoay người sau một bước chân, Kurogane chém hai nhát vào bắp chân và xéo ngực nhưng Draco đã nhẹ nhàng đỡ lấy. Như một cơn gió, người lãng nhân vụt ra sau lưng đối thủ và đâm một kiếm toan xắn đứt đôi xương sống. Tránh sang một bên, Kurogane lấy lưỡi kiếm đen của mình chạy dọc trên lưỡi của bên kia để toan chém một nhát trên thắt lưng hạ gục đối thủ trong nháy mắt. Với bản lĩnh đọc suy nghĩ người khác, Draco móc nhẹ đường kiếm của chỉ huy Học viện Naha lên cao và cho nó đi ngang quá đầu của anh. Rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, kiếm của Kurogane đã trở lại với một cú chém xéo xuống chân nhanh như một tia chớp.


KENG!


Draco vặn người và buộc lưỡi kiếm đen kia phải dừng lại trong gang tấc bằng một cú chặn kiếm ngược. Lướt kiếm một đoạn, anh ta bật cái lưỡi sáng loáng ấy hòng chém ngang cổ Kurogane một nhát. Ngửa người ra sau, xa trưởng Ngưu Ma Vương thấy sống kiếm chạy ngang qua tầm mắt và còn tí xíu nữa thôi đã phạm vào mũi. Xoay người, anh thân tặng cho Draco một cú đạp mạnh vào bụng, cũng may nhờ có áo giáp nên chỉ bị đẩy ra một quãng ngắn. Nhưng với Kurogane thì thế đã quá đủ, anh xông tới, nhảy lên cao và đáp thanh kiếm đen của mình hòng lấy đầu của người lãng nhân.


KENG!


Thêm một tiếng va chạm nữa cất lên và hai lưỡi kiếm trắng đen cùng chủ nhân của nó đang giằng co với nhau rất quyết liệt. Tranh thủ lúc hai bên giáp mặt nhau, Draco cười:


-Đúng là kiếm và người không khác gì nhau! Dưới tay cậu, đá mà nát được thì ngói cũng không lành! Chả trách sao người trên thế gian này lại gọi cậu là "Đoạn Nguyệt Khách"!


Kurogane không quan tâm đến những lời khen đó vì nó rất có thể là một cái bẫy để nhân lúc anh sơ ý mà Draco ra một kiếm quyết định cả thắng bại. Xét về lực, nếu tiếp tục so gươm thì chẳng mấy chốc hoặc là thanh kiếm của xa trưởng Naha sẽ bị tổn hại hoặc là không đủ sức địch lại nữa, mà vế sau thì còn nguy hiểm hơn vì khi đó dù có kiếm trong tay cũng chẳng cứu được tình hình. Đánh một nước cờ liều, Kurogane phá thế giằng co, kình khí từ cả anh lẫn Draco va đập rất mạnh vào nhau bắn vọt cả hai ra xa. Lấy thế dừng lại, xa trưởng đã bị khí áp sinh ra từ pha đọ kiếm làm trọng thương, miệng anh ói ra một cục máu tràn ra khỏi lòng bàn tay phải của mình trong khi lãng nhân cũng bị thương, lớp giáp lần này đã không thể bảo vệ được anh ta. Thấy Draco đã thọ thương nhưng Kurogane cũng không hề vui mừng vì hiện giờ anh còn bị thương nặng hơn cả đối thủ bởi luồng kiếm khí, thứ mà anh chưa hề học cách để hóa giải nó. Bị luồng khí lạ xâm nhập, cơ thể chàng trai ngày một mềm ra, hai đầu gối khụy xuống mặt cỏ. Kurogane ho rũ rượi, máu cứ thế mà bắn xuống, sau đó thì chảy thành dòng nơi khóe miệng. Thu kiếm trở lại, Draco trong bộ thường phục bước đến chỗ chiến binh Samourai đang dần mất đi sức lực. Không nhìn bằng thái độ kiêu căng nữa, anh ta ân cần nói:


-Chưa hề được đụng tới kiếm khí nên không chế ngự được cũng là tất nhiên. Cái quan trọng là bị phản phệ nặng như thế mà không chết ngay thì quả ta đã không chọn nhầm người!


Miệng Kurogane giờ đầy cả máu, muốn nói một câu ra hồn cũng không được. Bước ra sau lưng, lãng nhân tóc bạc nói:


-Ở yên đấy, ta sẽ truyền khí phục hồi kinh mạch lại cho cậu!


Vừa dứt lời, Draco đã đẩy một luồng khí khác vào lưng của Kurogane. Xa trưởng Ngưu Ma Vương đột ngột cảm thấy bụng mình có một lực cực mạnh làm hóp chặt lại, trong nháy mắt đã phun ra hết bao nhiêu máu bị loạn khí làm ô nhiễm. Sau một cảm giác ngạt thở thì Kurogane dần thấy khỏe trở lại, sức lực cũng đang dần trở về với anh. Một lúc sau, Draco vừa rời tay thì chàng thanh niên ấy đã vùng lên rất mạnh mẽ hệt như chưa từng có một cuộc giao chiến nào vậy. Quay sang người lãng nhân, Draco chỉ nhìn xuống lưỡi kiếm đen sáng loáng của Kurogane. Hiểu ý, anh lẳng lặng thu trở vào bao, hai tay cầm kiếm chắp trước ngực mà kính cẩn nói:


-Tôi vì nóng giận nhất thời nên đã hành xử vô phép, mong anh thứ lỗi cho!


-Không!-Draco cười một tiếng-Người xin lỗi phải là ta! Vì ta mà khiến cho phẫn nộ của cậu bạo phát. Nhưng cũng nhờ nó mà ta có thể biết được khả năng của cậu thật sự đến đâu! Tốt! Tốt lắm! Quả nhiên sư phụ của cậu đã có được một đệ tử chân truyền!


Nghe đến hai tiếng "sư phụ", Kurogane bèn hỏi:


-Anh biết sư phụ của tôi?


-Biết nhiều nữa là đằng khác!-Draco gật gù-Mỗi khi chán chê việc ngao du, ta thường đến chỗ ông ấy để đàm đạo! Chính ông ấy đã tiến cử cậu cho ta!


-Thế tại sao...-Kurogane thắc mắc-Sao sư phụ lại không tiến cử cả Soujirou là huynh đệ đồng môn với tôi?


-Sư phụ cậu nói rằng, Date có "Trung" nhưng không có "Dũng"! Cậu ta dám vì nghĩa huynh đệ mà vào sinh ra tử với cậu, nhưng lại không có dũng khí để tự sống với chính mình. Còn cậu dám yêu dám hận, dầu biết là tội lỗi tày trời nhưng vì nghĩa mà sẵn sàng lấy mạng kẻ thù như lấy đồ trong túi, cả "Trung" và "Dũng" đều trọn vẹn trong người cậu. Cốt là thiếu "Nhân"!


-Thiếu "Nhân" à?-Kurogane chau mày, anh tiếp tục lắng nghe lời giải thích của lãng nhân.


-Cậu chưa tha thứ được cho kẻ thù, cho em gái của cậu và cả chính mình! Chính nỗi dằn vặt về nội tâm đã khiến cậu trở nên thiếu khoan dung với tất cả, đó là thiếu chữ "Nhân"!


Xa trưởng Ngưu Ma Vương đứng lặng. Trong thâm tâm, anh thừa nhận những gì mà Draco nói hoàn toàn trúng phóc. Khi sư phụ của Kurogane còn sống, anh nhớ như lời dạy: "Tha thứ cho kẻ thù cũng như tha thứ chính mình". Bài học thì không quên, nhưng khi thực hành thì nó thật quá khó. Chỉ trong một thời gian ngắn mà hàng tấn bi kịch đã ập xuống đầu Kurogane, vết thương lòng ấy đã làm anh mất đi dũng khí để tha thứ cho kẻ khác. Thấy chỉ huy của Naha có vẻ không vui, Draco vỗ vai an ủi:


-Đó là đạo hạnh của sự tu tâm, cậu cứ cố gắng rồi sẽ thành thôi!


Nhìn đồng hồ của mình, lãng nhân nói:


-Ta có việc phải đi rồi! Hãy trở về thế giới của cậu và thực hiện sứ mệnh của mình. Nhưng nên nhớ, trước khi lên bàn mổ, cậu chỉ được đích thân chỉ huy hai trận nữa thôi và không được bị thương! Nếu không, ta dù có cao tay đến đâu cũng không cứu cậu nỗi!


Vừa dứt lời, hình bóng của Draco biến mất trong cơn gió. Chỉ còn một mình Kurogane, anh đứng lặng lẽ giữa thảo nguyên lộng gió.


...


Sáng hôm sau, đôi mắt của chỉ huy Học viện Naha đã trở lại nhìn cuộc đời. Hôm nay là ngày khai chiến với Học viện Edelweiss nên Kurogane cũng nóng lòng muốn xem không có anh thì các cấp dưới sẽ chiến đấu như thế nào. Uống chỗ thuốc mà y tá đã phát theo toa xong, anh lẳng lặng rời phòng và ra khỏi bệnh viện. Bên kia con phố, Kurogane trông thấy vài đàn em của Huynh đệ hội đang dõi mắt theo cấp trên, anh bèn ra hiệu cho họ không được để lộ tung tích. Hòa vào dòng người đi lại tấp nập trên phố, chàng trai ấy đón chuyến xe buýt để nhờ nó đưa đến chiến trường.


Giả tư cách như một khán giả, Kurogane tìm ngay một chỗ còn trống lại có thể quan sát tốt và ngồi xuống. Với cái mũ nỉ, cái áo mantle và cặp kính mát nên không ai nhận ra được chỉ huy của Học viện Naha đang ngồi bên cạnh họ. Ở góc bên kia khán đài, Miho cùng các bạn của cô đang háo hức xem trận đấu sắp tới sẽ diễn ra như thế nào cũng như bên Oarai muốn được chứng kiến tài nghệ chỉ huy của Kurogane dù vẫn đang nằm trên giường bệnh mà không biết người thực chỉ đang cách mũi các cô chừng một trăm bước.


Máy quay bắt đầu chiếu vào mặt Kitagawa và chỉ huy của Học viện Edelweiss với tên: Luther Guderian - người mà tường thuật viên giới thiệu là hậu duệ của danh tướng Heinz Guderian. Thảo nào Hội phó đã cảnh báo Kurogane về điều này. Sau màn chào hỏi, cả hai đội lên xe vận chuyển để trở về vị trí đổ quân trước khi cuộc chiến bắt đầu. Chiến cuộc lần này, Học viện Naha dàn trận hình cánh cung có sẵn các gọng kìm mai phục và tập kích chờ sẵn. Chỉ cần Học viện Edelweiss lọt trận, họ chắc chắn sẽ không còn đường chạy ra.


Trận chiến bắt đầu sau hiệu lệnh của trọng tài và hai học viện bắt đầu cơ động đến những vị trí mình nhắm đến. Đội hình của Học viện Naha vừa dàn trận xong thì trước mũi họ đã xuất hiện tốp xe tăng đầu tiên của Học viện Edelweiss gồm mười chiếc Panther. Sau một trận giao phong, ba chiếc tăng Đức đã phơi xác trên trận địa bởi những họng súng xuyên giáp 152mm BL-10 của những chiếc ISU-152 bên Naha. Nhưng chiếm điểm không phải là chủ ý của Học viện Edelweiss, Kurogane chóng nhận ra là họ đang muốn xác định hỏa lực mạnh của quân anh đang ở đâu. Đội hình Panther vừa lùi lại thì lập tức phía sau đã có ba mũi dùi phối hợp giữa Panther, Tiger, Tiger II và Jagdpanther tiến lên với hỏa lực ưu tiên cho những chiếc chống tăng chậm chạp cả việc nạp đạn lẫn cơ động. Trong khi cánh của Kitagawa bình tĩnh cho đội hình ISU-152 lui ra sau dưới những loạt đạn trợ công của các đồng đội bên cạnh thì một cánh lại đứng im chịu trận. Nhìn trên bảng điện tử, mọi người ai cũng lo chẳng mấy chốc Học viện Naha sẽ vỡ trận, nhưng Kurogane trong lốt hóa trang chỉ ngồi im và quan sát một cách rất bình thản. Cái anh quan tâm lúc này không phải là trận pháp, mà là tên của người đang chỉ huy trận địa sắp thất thế ấy: Nakajima Suguru.


Quả nhiên, với lối chỉ huy phạm quá nhiều lỗi như thế, trận địa của Học viện Naha đã bị thủng một lỗ lớn. Nhận được tin khẩn cấp, Kitagawa lập tức điều cánh quân chi viện tức tốc đi ứng cứu. Nhưng vừa được nửa đường thì người Đức đã xuất hiện với lực lượng dự bị của mình. Như tiến vào chỗ không người, Học viện Edelweiss thọc vào giữa trận tuyến của người Nhật, nhằm ngay chỗ yếu nhất mà tấn công. Với cái đà ấy, cả Kitagawa lo cho mình còn không xong nói chi đến việc cứu viện, chẳng mấy chốc lực lượng của Học viện Naha đã bị chia cắt và bao vây. Lạ lùng thay! Dẫu lực lượng của anh đang lâm nguy, thế mà Kurogane vẫn không thay đổi sắc mặt mà tiếp tục quan sát với tư cách của một khán giả bình thường, đến cả Miho còn lo lắng về một thất bại không thể tránh khỏi nữa.


Trong thế trận tất bại, đương nhiên Kitagawa cũng không thể cứu vãn được tình hình. Chiến trận ngã ngũ chỉ trong vòng bốn lăm phút với trận địa đầy những xác xe tăng bốc khói của Học viện Naha trong khi Học viện Edelweiss chịu tổn thất chỉ ở mức trung bình còn những chiếc sống sót thì tan tác mỗi nơi. Cả khán đài ủng hộ đội Nhật im bặt trong khi bên người Đức thì reo hò trong niềm vui chiến thắng. Sự ngỡ ngàng vì thất bại bao trùm lên tất cả các xa đội lẫn nhân dân của xứ Okinawa, họ không tin vào một kết cục thảm hại như thế này. Ngồi trên khán đài, cả Miho cũng không tin vào mắt mình đây là thất bại của chính người chỉ huy mà cô rất mến mộ, duy chỉ có Kurogane trong lớp áo hóa trang vẫn bình thản. Từ đầu đến cuối, anh đã ghi chép lại toàn bộ diễn biến của trận đấu vào quyển sổ tay, giờ chỉ còn một việc là biến khỏi đây trong im lặng.


...


Thất bại quá đỗi bất ngờ này đã buộc hội đồng chỉ huy của Học viện Naha phải có một bài phát biểu trước toàn thể các xa đội về trách nhiệm mà không ai khác chính là Kurogane. Trong khi chỉ huy của lực lượng vẫn chưa đến thì Nakajima đang trực tiếp đưa ra những dẫn chứng để buộc tội Ryukou:


-Ryukou đã đưa ra sách lược và chúng ta đã thực hiện rất nghiêm chỉnh. Thế nhưng, sự tự cao và ngu dốt đã khiến cậu ta mờ mắt và dẫn đến thất bại này! Với tư cách là Hội phó cũng như là người đã thực chứng sách lược đầy sai lầm ấy, tôi đề nghị cậu hãy thực hiện quyền hạn của mình là thay thế cho lực lượng chúng ta một chỉ huy mới!


Điều này không phải ai cũng đồng tình dù vừa trải qua một trận thua đau. Giơ tay ý kiến, một xa trưởng bước lên phát biểu:


-Trước khi xảy ra thất bại này, đích thân Ryukou đã chỉ huy và hầu như toàn thắng. Giờ cậu ấy bởi lý do sức khỏe nên không trực tiếp bước ra chiến trường được, chẳng lẽ ta vì có một trận thua như vậy mà đòi cách chức cậu ấy ư?


Nakajima - một gương mặt gầy với đôi mắt gian giảo đầy dã tâm ẩn dưới đôi kính cận - đáp lại:


-Ryukou chiến thắng vì cậu ta may mắn và giỏi lừa bịp chúng ta! Đến khi không được sự may mắn và khả năng lừa dối nữa thì sự ngu dốt và bất tài đã bộc lộ ra bản chất của Ryukou! Cậu ta bước lên cái chức chỉ huy này bằng những trò của một bọn lưu manh đầu đường xó chợ, Học viện Naha không cần hạng lưu manh như thế để chỉ huy chúng ta!


Anh bạn buộc tội kia vừa dứt lời thì Kurogane đã xuất hiện với đội xe tăng của mình, trên tay Soujirou là một thứ dài dài được bọc trong tấm vải trắng. Đứng trước toàn thể lực lượng, anh thở một tiếng dài rồi bắt đầu bài phát biểu:


-Trước khi bắt đầu, tôi xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ và sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian phục vụ với tư cách là chỉ huy của toàn lực lượng chúng ta! Trong lúc đang dưỡng bệnh, tôi đã luôn quan sát từng diễn tiến của chúng ta trong trận đấu. Thành thật mà nói, tôi rất thất vọng vì những gì mà chúng ta đã làm hôm nay. Trận đấu này tệ hại, nhiều lỗi và không có một tí gì là chiến thuật cả! Vì vậy, trước mặt mọi người, tôi xin nhận mọi trách nhiệm về mình và ban chỉ huy bởi chính sách lược của tôi đã khiến chúng ta thất bại!


Búng tay một cái, Soujirou liền tháo tấm lụa xuống, để lộ ra thanh Bokken ngày nào mà Kurogane đã dùng nó để chém gãy cái bàn vào ngày đầu tiên nhậm chức chỉ huy của lực lượng Chiến xa đạo của Học viện Naha. Cởi áo khoác ra và vắt trên thân xe tăng, anh quỳ xuống trước mắt mọi người, đầu cúi rạp xuống sàn nhà đầy tạ lỗi và đường hoàng nói:


-Theo luật do chính tôi đưa ra, hễ thua trận thì người có trách nhiệm phải nhận ba roi! Chiếu theo luật, sách lược của tôi đã khiến chúng ta phải thất bại, vì vậy tôi xin nhận ba roi này trước mọi người!


"Date, đánh đi!" đoạn anh ra lệnh cho Soujirou thực thi nhiệm vụ ấy. Chàng pháo thủ của Ngưu Ma Vương chỉ biết nín lặng mà bước đến, hai tay cầm lấy thanh kiếm gỗ mà vung lên cao.


BỐP!


BỐP!


BỐP!


Ba nhát kiếm chém xuống lưng áo Kurogane đều tăm tắp, mà đòn sau Soujirou lại cảm thấy ruột gan mình đứt rã từng khúc, nhưng vì quân lệnh nghiêm ngặt mà anh phải nuốt nước mắt vào trong. Hành động ấy của Ryukou không chỉ khiến Nakajima, Kitagawa mà còn tất cả mọi người đều sửng sốt. Nghiến chặt hai hàm răng để nuốt trôi cơn đau trên tấm lưng đang sưng tấy lên, Kurogane khoác áo đứng dậy rồi quay sang Nakajima:


-Tướng soái phạm sách lược là mười lỗi, còn tiểu tướng trong lúc chỉ huy để phạm vào đại kỵ của binh gia thì cũng không tha! Cậu cũng phải chịu roi!


Nakajima chưng hửng:


-Bằng cớ nào mà cậu lại buộc tội tôi kiểu đó, Ryukou?


Kurogane không nói gì, anh chỉ rút ra quyển sổ tay có ghi lại đầy đủ những diễn biến của trận đấu trước. Đưa ra trước mặt mọi người, anh nói:


-Suốt cả trận đấu, Nakajima đã phạm vào một điều tối kỵ trong binh pháp, đó là "Băng"! Phàm tác chiến mà không vận dụng linh hoạt chiến pháp, để hàng ngũ hỗn loạn, lòng quân kinh động thì dầu có chỉ huy cả sư đoàn cũng là điều tất bại. Tôi nghĩ cậu là chỉ huy có thâm niên nên đã cử cho cậu một cánh quân tại vị trí quan trọng, là đầu mối sinh mệnh của toàn bộ lực lượng mà lại để mất, đó là một tội bất tín! Trong thế thủ thắng mà lại làm thua, đó là tội thứ hai! Học viện Edelweiss vốn không muốn đánh vào đó, mà cậu lại để lộ sơ hở chết người làm toàn chiến cục đại bại, đó là tội thứ ba! Phạm ba tội đó, dù có tôi hay Kitagawa đến ứng cứu ắt cũng không cứu nổi cậu! Theo quân lệnh, cậu cũng phải chịu roi!


Mọi người phía sau thấy lời nói của Kurogane đầy lý lẽ sắc bén thì rất ủng hộ. Nakajima đứng chết lặng, mặt tái đi trước việc gió đổi chiều, bèn thoái thác:


-Tôi không khỏe trong người, nên không chịu nổi roi như thế này!


Được thế, Kurogane bảo Soujirou cất thanh Bokken và nói tiếp:


-Vậy thì từ nay, cậu cứ làm ở vị trí dự bị để trau dồi lại kỹ năng của mình! Khi nào thấy thích hợp thì cứ trở lại đội hình chính!


Nakajima không ngờ rằng cái trò "thừa nước đục thả câu" của mình lại bị phản phé một cách ngoạn mục bởi kẻ mình đang âm mưu đánh đổ, chỉ còn nước đứng im chịu trận. Thanh toán xong chuyện nội bộ, Kurogane trở lại tuyên bố với mọi người:


-Tôi biết các anh em đang thoái chí, nhưng chỉ mới thua một trận thôi! Tôi đã về rồi! Và tôi sẽ không bỏ mọi người để ngồi mát ăn bát vàng trên giường bệnh đâu! Điều tôi cần lúc này, là anh em có còn tinh thần quyết thắng nữa không? Nếu có, hãy hô lớn cho tôi xem!


"QUYẾT THẮNG! QUYẾT THẮNG! QUYẾT THẮNG!" lực lượng của Hội Chiến xa Học viện Naha đồng thanh cất cao lời thề quyết thắng, đó chính là thành quả của một thời gian dài Kurogane đã vận động và truyền đạt cho họ. Gật gù hài lòng, chỉ huy Ryukou tuyên bố:


-Từ ngày mai, chúng ta sẽ không còn biết bại là gì nữa!


Sau màn lật kèo ngoạn mục, Nakajima bỏ thẳng vào nhà vệ sinh. Tát nước xối xả vào mặt, anh ta nghiến răng với ánh mắt nhìn vào gương đầy sự căm ghét, miệng lầm bầm: "Thằng khốn nạn! Thằng khốn nạn!". Anh ta chả ngờ rằng Ryukou lại có thể lật ngược thế cờ dễ như trở bàn tay, một kế hoạch đánh đổ cậu ta công phu thế mà bị thất bại trong nháy mắt, thậm chí mất luôn cả chì lẫn chài. Trong khi đó ở văn phòng của mình, Kitagawa đang ngồi lặng để ôn lại quá khứ:


"Lúc còn ở bệnh viện,


-Sao?-Hội phó ngạc nhiên thốt lên-Thua trận này à?


Đang nằm trên giường bệnh, Kurogane gật gù quả quyết:


-Đúng vậy! Đó là điều tôi muốn làm đầu tiên trước khi có cơ hội giáp mặt Học viện Edelweiss!


Kitagawa ngoáy tai tỏ vẻ không tin, anh hỏi lại:


-Tôi chưa bao giờ nghĩ hai tiếng "thất bại" có trong từ điển của cậu đấy?


Nhân lúc nãy đã đuổi khéo Soujirou và Ruko ra ngoài và phòng cũng kín nên Kurogane giải đáp luôn:


-Vuột mẻ cá nhỏ để có thể bắt được một con cá lớn thì thế nào? Việc này là tuyệt mật nên chỉ giữa tôi và cậu biết thôi! Nếu có kẻ thứ ba nghe thấy, chắc chắn họ sẽ đề phòng!


-Thù trong hay giặc ngoài thế, Ryukou?-Kitagawa hỏi.


Ho một tiếng nhẹ, chỉ huy của Học viện Naha liền hạ giọng:


-Cả hai!"


Nghĩ lại, quả thật Ryukou đã đoán như thần. Trận chung kết gồm ba trận, thua trận đầu cũng chính là cách đánh lừa Học viện Edelweiss rằng họ đã ở thế tất thắng trong khi Kurogane thì bí mật dụ họ tự dẫn xác vào con đường xuống địa ngục trong hai trận sau. Cũng nhờ vậy mà Kitagawa mới thấy rõ âm mưu của Nakajima, cái người mà Hội phó nhớ như in là luôn yêu cầu anh đuổi Ryukou ra với lý do học lực, hạnh kiểm cùng tác phong này nọ thấp kém, hạ lưu. Không chỉ vậy, để giữ được cái ghế này, Kitagawa cũng phải phần nào chiều theo cái tay đó, vì một phần anh ta cũng có gia thế lớn - bố và anh đều nắm chức vụ cao trong nội các Chính phủ, lại là một học sinh có học lực và hạnh kiểm tốt cùng với thành tích hoạt động khá trong Chiến xa đạo. Nhưng với cách làm việc thiên về hiệu suất và kỷ luật sắt của Kurogane khi lên nắm quyền, anh đã mặc nhiên gạt hẳn Nakajima về đúng với năng lực của mình mà không một chút nể nang cái tiểu sử nên chẳng trách sao tay ấy lại có ý làm phản. Cái họa nội loạn tạm thời đã được Ryukou giải quyết êm thắm vì cả lực lượng dự bị cũng dưới tay chỉ huy tóc xám, Kitagawa tin tưởng rằng ngày mai Học viện Naha sẽ tìm lại bình minh. Cứ để Học viện Edelweiss ngủ trên chiến thắng, đó là suy nghĩ của anh cũng như của Kurogane.


...


Đến tối, Kurogane trở về bệnh viện để uống thuốc, cô y tá chăm sóc cho anh đã mắng một trận ra trò vì tội trốn viện và cũng phải vất vả năn nỉ lắm mới được đi chơi một buổi tối nay. Bên ngoài, Miho đang đợi anh, nữ chỉ huy của Oarai hỏi:


-Lưng cậu đã bớt sưng chưa, Kuro-kun?


"Bớt rồi!" Kurogane gật đầu, sau đó cả hai cùng dạo chơi Naha vào ban đêm, cái khoảng thời gian mà với chàng trai ấy sẽ là cắm mặt vào màn hình vi tính và làm vài trận World of Tanks với Soujirou. Chuyến đi chơi này khá vui vẻ khi cả hai xa trưởng có được nhiều thời gian bên nhau thay cho những buổi hẹn ở quán cà phê thường ngày kể từ khi Miho thú nhận tình cảm của mình dành cho Kurogane lúc đang nằm trên giường bệnh. Nào là chụp hình thẻ, cùng ăn bánh Taiyaki, mua cho Miho một con gấu bông nhỏ,...Chỉ huy của Học viện Naha cảm thấy vui vì đã phần nào tìm lại được cảm giác ngày xưa khi mà anh đã từng đi chơi với Ruko. Chuyến đi chơi này Kurogane quyết né xa mấy khu nhà nghỉ tình yêu nên cũng bớt rắc rối vì không phải chạm mặt với mấy thằng ma cô luôn đòi tỷ thí với anh mà phần lớn không phải lúc. Bữa nay quả thật cũng chi tiền hơi đậm vốn không phải là thói quen của Kurogane, nhưng cái có được chính là nụ cười hiền lành và trong sáng trên gương mặt của Miho, chỉ nhiêu đó cũng đã quá đủ với anh rồi. Cũng nhờ có dịp đi chơi như vậy mà chỉ huy của Oarai mới thấy một con người khác mà thường ngày chàng trai kia luôn cố che giấu - hiền lành, tốt bụng và yêu trẻ con - tất cả những đặc điểm của một mẫu người của gia đình đều hội tụ trong Kurogane. Cùng nhau bước ra bến cảng, đôi bạn ngắm chiếc hàng không mẫu hạm đang nằm im để nghỉ ngơi cho lại sức trước khi tiến ra biển lớn. Những cơn gió biển mát thổi qua làm lay động mái tóc của cả hai, Kurogane gãi đầu. Anh không biết nên nói thế nào để Miho vui nên chỉ ấm ớ:


-Cậu biết không? Tớ...tớ...tớ cũng chẳng biết nói sao để cậu không giận nữa!


-Tớ không giận đâu, Kuro-kun!-Cô gái cười-Cậu cứ nói đi!


Cố nghĩ một câu để nói cho thấu đáo mà Kurogane dẫu mưu lược đầy mình thì lại dốt đặc trong chuyện tình cảm, chỉ còn biết nói thẳng:


-Tớ muốn...tớ muốn cảm ơn cậu vì bữa trước!


-Không có chi đâu mà Kuro-kun!-Miho cười. Nụ cười ấy lại tiếp tục bóp nghẹt trái tim của xa trưởng Ngưu Ma Vương-Chỉ cần được thổ lộ tình cảm của mình dành cho cậu là đã vui lắm rồi!


Kurogane thẹn chín cả mặt, anh gãi đầu như đang gảy đàn đến khúc cao trào và liều mạng nói:


-Tớ...tớ muốn...nếu cậu không ngại!


Cái cách nói chuyện kiểu á khẩu ấy thì Miho hiểu ra ngay. Hơi ngượng một chút, nhưng rồi cô gật đầu thỏ thẻ:


-Không sao đâu, Kuro-kun...


Được phép, Kurogane bèn khẽ bước đến gần và chậm rãi môi kề môi với cô bạn gái. Đưa tay vuốt nhẹ mái tóc của Miho, anh từ từ tiến lên theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Về phần chỉ huy của Oarai, cô cảm giác như mình đang tan chảy ra trước sự nồng ấm của Kurogane, đó là một cảm giác hạnh phúc mà từ trước đến giờ cô chưa hề có được: yêu và được yêu. Đã có dũng khí trở lại, Kurogane tiến sâu hơn nữa, lưỡi của cả anh và Miho dần quấn quýt lấy nhau. Mãi rất lâu sau đó, hai chỉ huy mới chịu tách môi nhau ra, nhưng cảm xúc để lại thì không thể nào diễn tả bằng lời được. Và rồi, họ ôm chặt lấy nhau để truyền cho nhau hơi ấm từ cơ thể của mình, nó khiến cho bản năng sinh lý của Kurogane có cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ nhưng anh cũng có cách kiềm chế nó lại. Hơi ấm của một người con trai, với Miho thì là lần đầu tiên, cô cảm thấy nó khiến tim mình đập từng nhịp bồi hồi. Nghĩ đến ngày mà mình sẽ lại phải ra khơi, cô thì thầm vào tai Kurogane:


-Không biết khi tàu rời bến rồi thì chúng ta sẽ gặp lại nhau khi nào nữa?


-Cậu còn các bạn mà, Miho-chan!-Chàng trai khẽ đáp lại-Họ sẽ luôn luôn ủng hộ cậu, và tớ cũng sẵn sàng giúp đỡ cậu bằng tất cả khả năng của mình!


Vừa dứt lời, linh tính mách bảo Kurogane có kẻ đang theo dõi cả hai. Quay mặt ra đằng xa, anh thấy ngay Ken và Yukari đang lấp ló sau thùng container to tướng. Dù ngượng đỏ cả mặt, nhưng chỉ huy của Học viện Naha vẫn cố nghiêm giọng gọi to:


-Cả đám các cậu, rình rập gì ở đây? Tính ăn trộm hả?


Miho nghe thế vẫn chưa hiểu, mãi đến khi cả hai xa đội đã bước ra đông đủ từ phía sau container thì mới vỡ lẽ mà cách ra một quãng với Kurogane, hai má cô cũng đỏ ửng. Cười vì hai người bạn kia vẫn cứ giả đò, mọi người mới tuần tự bước ra thì mới biết được rằng tất cả đều đã có đôi cho mình. Ken nói trước:


-Các cậu đã có tình cảm với nhau thì giả đò làm cái gì nữa?


Bị các bạn chơi xỏ, Kurogane cắn lưỡi với hai má đỏ cả lên. Bóp tay răn rắc, anh nở một nụ cười đầy sát khí:


-Chắc tớ phải cho các cậu một bài huấn luyện nhỏ, theo thứ tự từ tên đầu têu trước nhé!


Cứ thế, anh gạt hẳn các bạn gái bên Oarai ra một bên để mà xử lý các cấp dưới của mình. Hoảng quá, cả đám con trai mới khai ra là Saori đầu têu mọi chuyện, Kurogane mới quay sang Miho và nhờ:-Phiền cậu giải quyết các bạn gái giúp tớ một tay nào!

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.