FANDOM


TẬP 10: CUỘC PHIÊU LƯU BẤT ĐẮC DĨEdit

Tại một nơi đâu đó - Kurogane

Tôi lén đưa mắt nhòm ra khung cửa, thấy xung quanh không có dấu vết của bọn chúng nhưng động tĩnh thì có lẽ khó mà nhận biết được bởi những tiếng thở chậm của lão thanh tra đang ngồi bên cạnh mình làm tôi khó mà tập trung lắng nghe được. Khi đã chắc chắn rằng bọn khốn ấy không phát hiện ra mình tôi mới dám ngồi xuống và buông lỏng khẩu súng trên tay. Nhìn lớp bông băng phủ lên vết thương đang ố vàng trên chân lão thanh tra kìa, chảy mủ rồi đấy, và nếu không có thuốc thì thậm chí cái mạng còn khó giữ chứ nói chi là cái chân. Khốn kiếp thật! Tôi chửi thầm, tại sao mọi chuyện lại có thể ra nông nỗi này cơ chứ?

...

Vài giờ trước đó,

Bầu trời căn cứ Naha - Kurogane

Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi trận không chiến cuối cùng quyết định chức vô địch của giải Phi điểu đạo sẽ diễn ra và trong thời gian ấy đội trưởng tăng cường lịch luyện tập của phi đội dày đặc hơn bao giờ hết. Ba ngày bay hai suất, năm ngày bay ba suất và thật may mắn là hôm nay chỉ phải bay buổi sáng thôi. Bám sát đội trưởng, tôi liên tục dán mắt vào kim xăng của mình để đảm bảo không bị rơi vô cớ vì hết xăng. Cái gì cũng có cái giá của nó, tôi được hỏa lực và tốc độ nhưng đổi lại thùng xăng chẳng còn bao nhiêu, nếu không đem thùng xăng dự trữ thì chắc chắn tôi sẽ phải quay trở về để tiếp thêm nhiên liệu và phi đội khi đó sẽ phải chiến đấu thiếu người. Còn về hỏa lực thì miễn bàn nữa rồi, bởi vừa đúng lúc trước mắt tôi là một quả khí cầu dùng làm bia tập bắn.

ĐOÀNG ĐOÀNG! TẠCH TẠCH TẠCH TẠCH ĐOÀNG!

Tôi để cửa kính mở cho gió lùa vào nên có thể nghe rõ được tiếng pháo 20mm và 30mm cùng hòa âm sẽ như thế nào, ồn kinh khủng và khi bắn tôi cảm giác tay cầm cần lái cũng muốn rung theo khẩu pháo đặt trước mũi luôn. Nhưng chỉ mới chớp mắt một cái thì quả khí cầu kia cũng đã tan xác mà rơi xuống. Máy đếm đạn chỉ rằng tôi mới bắn vỏn vẹn chừng ba quả đạn 30mm cùng một chục quả 20mm vào mục tiêu trong khi tổng cộng chiếc Reisen của mình có những 960 quả đạn. Hỏa lực kiểu này thì tôi dư sức làm gỏi các máy bay ném bom của Học viện Oahu, giờ điểm mấu chốt mà đội trưởng muốn dạy suốt mấy bữa nay là cách bay theo đội hình để tránh hỏa lực phòng thủ từ những ụ súng 12.7mm của người Mỹ và đội trưởng cũng báo trước rằng họ sẽ không nương tay cho chúng tôi làm mưa làm gió đâu. Máy bay ném bom có chiến thuật chống tiêm kích của riêng họ là bằng cách bay thành từng đội hình lớn kèm theo tiêm kích hỗ trợ, và việc bố trí súng ống dày đặc của người Mỹ là câu trả lời cho việc tạo lưới hỏa lực áp đảo và tiêu diệt chúng tôi từ xa trước khi kịp tiếp cận và tấn công họ, đạn của đại liên 12.7mm thì họ cứ việc xả thoải mái mà hiếm khi phải đếm từng viên đạn một như những chiếc tiêm kích trang bị pháo lớn như chúng tôi.

Đội trưởng lượn nữa rồi và tôi không quên nhiệm vụ của mình là phải bám sát với vai trò phi công trợ cánh. Mất 16.8s cho việc lượn trọn một vòng trên chiếc Reisen của mình trong khi tôi đếm cho đội trưởng cùng Chihiro và Soujirou thì hơn tôi những 0.3s, trông ít ỏi thế nhưng chớ xem thường bởi trên chiến trường chỉ cần hơn nhau 1/1000 giây đồng hồ trong việc thao tác cũng có thể xoay chuyển cục diện dễ như trở bàn tay huống hồ đến những 0.3s như thế này. Tuy nhiên không sao bởi khả năng lượn làm nên tên tuổi của Reisen vẫn được bảo toàn, chưa kể với động cơ vượt trội hơn sẽ giúp phi đội của tôi có thể chiến đấu tầm cao cực kỳ hiệu quả chống lại những chiếc tiêm kích Mỹ mà tôi đoán chừng chắc chắn sẽ là P-51 Mustang được xem là "Thiên thần hộ mệnh" của máy bay ném bom Mỹ trong Thế chiến II dù phần lớn tên tuổi của nó đến từ việc giáp mặt với những chiếc Bf-109 và Fw-190 của Đức Quốc Xã trong khi với máy bay Nhật thì không bằng Hellcat hay Corsair dù hai mẫu ấy lạc hậu hơn. Nhưng qua chuyện đó đi, nhiệm vụ bám sát đội trưởng vẫn còn và tôi không được phép lơ là với nó.

Bài luyện tập bữa nay cũng ngắn thôi, bởi đội trưởng muốn tiết kiệm xăng cho trận chiến cuối cùng mà tôi hình dung là sẽ vô cùng khốc liệt. Vẫn là người cuối cùng đáp xuống đường băng, tôi từ từ thắng chiếc Reisen của mình lại và đưa nó trờ tới ngay kho chứa của đội mình luôn để bác Goro khỏi phải mất công gọi xe kéo vào và đương nhiên mọi người đều đã biết ý từ lâu nên tránh sang một bên. Tập hợp trước mặt đội trưởng, tôi cùng các bạn nghe thông báo.

-Mọi người đã rất vất vả suốt bao lâu nay rồi và tôi tin chắc thành quả của tất cả chúng ta sẽ được đền đáp trên chiến trường. Vì vậy, để khích lệ tôi sẽ cho những ngày cuối trước trận chung kết này thành ngày nghỉ, mọi người cứ việc chuẩn bị tinh thần cho thật thoải mái để chiến đấu thật tốt vào ngày quyết định ấy nhé!

-BỌN EM CẢM ƠN ĐỘI TRƯỞNG!-Chúng tôi đồng thanh.

-Giải tán.-Đội trưởng nói xong rồi bước đi trong khi chúng tôi cúi đầu chào cùng lời cửa miệng "CẢM ƠN VÌ ĐÃ VẤT VẢ!" dành cho cấp trên cũng như những chiếc Reisen sau buổi luyện tập này. Khỏi phải nói người cảm thấy vui nhất vì đã qua được chuỗi ngày luyện tập trong đội hẳn là Chihiro, tôi cũng phải công nhận là cô ấy cũng rất mạnh mẽ để có thể bay với cường độ mà cả tôi và Soujirou vốn là hai đứa cứng cổ cũng phải rùng mình như thế. Với bản tính hoạt bát của mình, cô hỏi tôi cùng thằng bạn cố tri của tôi đang đứng bên cạnh ngay.

-Sắp tới chúng ta nghỉ xả láng, các cậu muốn đi chơi đâu nào?

Soujirou góp ý trước.

-Chúng ta đi tắm suối nước nóng ở Kyushu nhé? Tớ có biết một suối nước nóng tốt ở đó đấy.

-Cũng hay đó!-Bóng hồng của đội tán thành ngay, rồi hỏi tôi-Còn cậu, Kuro-kun?

-Sao cũng được.-Tôi nhún vai cười-Các cậu đi đâu tớ sẽ theo đó.

-Vậy là nhất trí rồi nhé!-Chi-chan quyết định ngay-Vài bữa nữa chúng ta sẽ đi suối nước nóng.

Tôi cũng chả phản đối gì bởi bản thân không đề ra được một chỗ nào thú vị cho cả nhóm ngoại trừ chính mình nằm dài trên giường mà ngấu nghiến mấy quyển sách mình thích đọc cho qua thời giờ thôi. Cứ để các cậu ấy quyết, tôi chỉ việc đi theo và hưởng thụ chuyến đi chơi cũng như đề phòng nếu chuyện bất trắc gì có thể xảy đến cho các bạn. Còn bây giờ hả? Tôi nên ra phố mua thêm vài quyển sách cho mình, nhỡ giữa đường nếu nó chán thì cũng có cái để giết thời giờ.

Trên phố - thanh tra Yamato

Hôm nay cấp dưới của tôi đột nhiên bị ốm nên thành ra bữa nay phải một mình đi tuần. Kể cũng buồn, chú chàng ấy tuy hơi ngốc và thiếu kiềm chế nhưng được cái vui tính và những lúc tôi cảm thấy chán cái việc dòm người dân đi lại xung quanh thì cậu ấy pha những trò làm tôi cười muốn vỡ bụng. Cũng thật, có lẽ tại Naha yên bình quá nên chẳng có nhiều vụ để cảnh sát chúng tôi vào cuộc, chứ ngày trước khi còn là một gã tay mơ ở Honshu tôi đã phải ngày nào cũng cắp bao ra ga tàu điện bởi y như rằng có người đã làm gián đoạn chuyến tàu và tôi cùng đồng đội phải kéo từng mảnh của người đó ra khỏi đường ray, nhớ có lần tôi vớ phải cái tay mà sau đó sợ chết khiếp khi vừa gắp lên đã cảm giác từng ngón tay kia đang cử động như hồi còn dính trên người của ông chủ quá cố của nó vậy.

Và hôm nay tôi đang trông thấy ai trên phố đây? Ryukou Kurogane, cái thằng nhóc trời đánh mà tôi luôn muốn tống cổ nó trở vào trại bất cứ lúc nào mình có thể cũng như có đủ bằng chứng để cho nó rũ tù. Nó ghé vào hiệu sách gần đấy, tôi cảm thấy nghi ngờ bởi vì tấm thẻ thông hành vàng chỉ cho phép nó mua đồ ở trong căn cứ Phi điểu đạo mà nó đang trốn trong đó như một thằng hèn và chính cái nơi mà nó xứng đáng thuộc về nhất. Nếu thằng quỷ sứ ấy giở trò thì tôi sẽ nện vào mặt nó liền, nghĩ vậy lập tức vào trong hiệu sách đó để theo dõi nó. Ryukou kìa, nó đứng xem sách ở quầy sách triết học và càng khiến tôi thêm nghi ngờ hơn bởi vì hai thứ. Tuổi nó thì làm cái quái gì mà đọc mấy thứ này là thứ nhất, thứ hai là những quyển sách ấy dày mà dày thì thường có giá và nó đồng nghĩa là thằng quỷ đang muốn thó lấy vài quyển để đem ra ngoài bán lại cũng được phần nào ấm túi. Bản năng nghề nghiệp trỗi dậy, tôi cho tay vào cái còng trong túi áo và khẽ tiến lại chỗ Ryukou, ngó cái kiểu làm bộ làm tịch đọc sách say sưa của nó thấy mà phát ghét. Nhưng thằng nhóc ấy có vẻ đã cảm thấy tôi bèn cầm mấy quyển sách trên tay - một quyển Ngũ Luân Thư, một quyển Lenin và một quyển về JCP - và hướng ra cửa. Không thoát nhanh thế đâu nhóc ơi! Tôi đã rất khổ công để nhốt đầu cậu vào trại một lần và tôi đã chán chơi trò trốn tìm với cậu cùng ông sếp của cậu suốt mấy năm qua rồi. Lần này tôi chắc chắn cậu sẽ phải tạm biệt Phi điểu đạo để ngoan ngoãn vào trại đi, rồi sau này khi mọi bằng chứng đã phanh phui tôi sẽ cho cậu ở trong cái nơi cậu xứng đáng thuộc về ấy, hoặc là đến khi cậu chết rũ hoặc cậu phải quỳ gối trước sức mạnh của luật pháp.

Và rồi tôi thật bất ngờ bởi Ryukou đã đặt chồng sách trước thu ngân và bảo tính tiền rất gãy gọn trong khi mắt nó chẳng thèm liếc nhìn tôi dù chỉ nửa con. Không được! Thằng nhóc này không phải là hạng thường, tôi có cả một hồ sơ về nó mà lần kết án trước chỉ mới là một phần nhỏ mà quan tòa và bồ thẩm đoàn được biết và đủ khả thi để làm bằng chứng thôi. Nó là lính của Huynh đệ hội, băng Yakuza cai quản toàn Naha này từ khi còn nhỏ dưới sự bảo trợ của thầy nó, sau khi thầy chết thì nó kế vị luôn vai trò cố vấn kiêm quản lý những vũ trường, sòng bạc và thường là đứa duy nhất hoặc có khi cùng vài tay cấp dưới già tuổi hơn đi thu thuế môn bài ở mấy khu chợ. Việc làm ăn thế nào cũng có phần thằng nhóc này dự vào và theo tôi điều tra thì nó đã nhúng tay vào nhiều phi vụ lớn mà vẫn chưa đủ bằng chứng lôi ra ánh sáng được. Dõi theo nó đang tính tiền, tôi nghĩ biết đâu tiền này cũng do nó ăn cắp hoặc làm trò gì đó phi pháp mà ra chứ không thể do bố mẹ nó gửi cho được, ông bà Ryukou đã từng trả lời tôi qua điện thoại là không hề có đứa con như nó trên đời này mà. Thuận mua vừa bán, thằng bé có tiền thì đương nhiên nó sẽ có sách nhưng linh tính nghề nghiệp của tôi mách bảo mình không được dễ dãi với một thằng ngoài vòng pháp luật nguy hiểm như nó liền bám theo. Ryukou chẳng có vẻ gì dòm chừng tôi đang sau lưng mà tiếp tục vừa đi đường vừa đọc sách, tuy nhiên biết đâu nó đang làm bộ để khi tôi lơ là là biến mất trong vòng năm giây đồng hồ. Không đâu nhé, nhóc con! Tôi sau lưng cậu đấy nhá!

Chợt, một thằng nhóc lạ mặt chợt va vào tôi khiến bản thân mất tập trung vào mục tiêu đang đi phía trước. Thằng nhỏ xin lỗi, tôi cũng không thể la nó được đành cho qua. Ngó lại Kurogane, nó đang băng qua đường như bao người nhưng rồi có một tên mặt thẹo đang trêu ghẹo một quý cô nào đấy bên làn đường của tôi, là cảnh sát thì không nên để cái cảnh đó tiếp diễn mà mình không làm gì cả liền bước đến và yêu cầu anh chàng kia ngừng ngay hành động suồng sã của mình.

-Này anh bạn, cảm phiền anh để...

Chưa kịp dứt câu, tên đó đã rút ra từ trong áo khoác của cô gái trẻ nguyên một khẩu súng hãm thanh và chĩa thẳng vào mặt tôi.

CHÍU. CHÍU.

Hắn bắn liền hai viên, tuy không nghe tiếng nổ nhưng trông thấy súng cũng đã khiến cho người dân xung quanh hoảng hốt bỏ chạy tán loạn. Không để những người vô tội bị liên lụy, tôi bèn trốn vào con hẻm để chuẩn bị súng và gọi tăng viện...Không thể nào! Cả súng và điện thoại đều đã không cánh mà bay, chẳng lẽ thằng nhỏ lúc nãy va vào tôi đã...

BỤP...

CHẾT TIỆT! Tôi đã bị vướng một viên đạn vào chân ngay lúc mình lơ là cảnh giác, đã thế lại còn gặp ngõ cụt nữa chứ. Nhìn tên mặt thẹo với họng súng lăm lăm chĩa vào mặt, tôi hỏi hắn.

-Mày giết tao để làm gì?

-Ông chủ tao sai tao để giết mày, còn tại sao thì cứ xuống âm phủ mà thắc mắc!-Hắn cười-Mà quên, tao không bắn một tên cớm không có súng trên tay, để tao gọi thằng đã "mượn" khẩu chó lửa của mày lại, chừng nào xong việc thì tao sẽ bảo nó trả lại trên cái xác của mày.

-Có phải thằng này không?

Giọng nói này, tôi thì quen còn gã kia thì không và làm hắn ngạc nhiên quay sang. Chính là Kurogane, nó đang nắm đầu thằng đã móc túi tôi, chưng cái mặt kêu ặc ặc vì một đường rạch ngang cổ nó hệt như bị dao cứa trong khi tay kia thì đong đưa khẩu súng như thể muốn trêu ngươi. Tên mặt thẹo biết nguy hiểm định quay súng bắn Ryukou thì thằng nhỏ ấy đã nhanh tay hơn ném đứa móc túi ngã sấp ra đất rồi chĩa thẳng khẩu chó lửa của tôi vào mặt kẻ địch và...

ĐOÀNG!

Tiếng súng nổ vang và tên muốn giết tôi ngã vật ra trên vũng máu còn thằng móc túi thì cũng đã chết. Vậy là Ryukou lại giết người nữa rồi, nhưng điều khiến tôi sửng sốt là nó giết người để cứu một kẻ mà nó cũng chả ưa gì như tôi. Thằng bé lục tìm cái xác của tên có súng, lấy đi khẩu hãm thanh cùng vài băng đạn và cái huy hiệu cài trong áo khoác. Với Yakuza thì tôi không lạ, nó cần phải đảm bảo rằng mình đã không hạ thủ nhầm đồng minh hoặc gia đình trung lập nếu không thì ắt hẳn sẽ đổ máu lớn, một thằng cao cấp như Ryukou Kurogane thì càng phải biết điều này và tôi nghĩ chắc chắn nó đã không giết lầm người. Bước đến chỗ tôi, thằng bé đó hỏi trêu.

-Sao? Một cảnh sát bây giờ lại được một Yakuza cứu trông thế nào hả?

Tôi cố nương vào cái chân không bị thương của mình để đứng dậy và đáp trả lại.

-Cậu liệu hồn đấy! Dù cậu đã cứu tôi nhưng tôi cũng có bằng chứng và nếu thích tôi sẽ cho cậu vào khám ngay bây giờ luôn!

-Thế sao?-Thằng nhóc chợt liếc mắt ra sau rồi bảo tôi-Nấp vào, mau!

Nhanh như sóc, tôi và Ryukou đã nấp sau thùng rác gần đấy và từ bên ngoài phát ra những tiếng nhốn nháo không phải của người dân hoảng sợ khi thấy xác chết hay của những thuộc cấp của tôi đã đến hiện trường. Là đồng bọn của tên mà Ryukou đã giết, chúng nó lăm lăm súng ống và cả tiểu liên hãm thanh chia nhau quyết tìm giết tôi bằng được. Cả đám chia nhau ra các con phố và chỉ để lại hai tên từ từ bước vào ngõ hẻm để rà soát, chúng không ngờ một điều rằng khi ấy không phải tôi đang chờ chết mà là chính cái chết đang chờ chúng.

PHẬP!

Rất nhanh, Kurogane chộp lấy tên gần nhất và xỉa thẳng vào yết hầu hắn bằng cả một mảnh kính vỡ sắc lẻm có quấn vải kỹ một đầu để làm tay cầm, máu bắn ra tung tóe trước khi nó đưa tay trái cầm khẩu AKS-74u của nạn nhân mà xiên cho tên đối diện chục viên đạn vào ngực và hắn dựa vào tường quỵ xuống với những đốm máu dài để lại trên đó còn cặp mắt thì vẫn còn mở to vì hoảng sợ. Vẫn việc lục lọi xác chết để tìm thêm đạn dược, nó ném cho tôi khẩu Mac-10 cùng mấy băng đạn lấy ra từ cái xác dựa tường mà nói.

-Điện thoại của ông tôi đã thử kiểm tra rồi, bọn khốn bên Thiên Bảo hội đã cài chip theo dõi vào, giữ lại chỉ càng thêm mau chết! Tạm thời ta phải nghĩ cách đưa ông về trụ sở và gọi chi viện nhưng tôi nhắm chừng bọn chúng đã rải quân ra khắp Naha này rồi.

-Thiên Bảo hội à?-Tôi ngạc nhiên khi nghe cái tên đó vì nó quen quá-Đó cũng chính là lý do mà cậu mới ra tay như thế phải không?

Thằng nhóc ấy chẳng trả lời thêm ngoài việc rút một mảnh vải tương đối sạch sẽ từ trong thùng rác và cả hai cái xác để băng bó cho vết thương của tôi vốn vẫn còn nguyên đầu đạn trong ấy. Ryukou không trả lời chắc tôi cũng đã đoán đúng, Thiên Bảo hội là kẻ luôn dòm ngó đến Naha như một thị trường tiềm năng cho việc vận chuyển lao động trái phép, mại dâm và cả ma túy mà trong ba cái đó đã hai là phạm với quy tắc của Huynh đệ hội nên trở thành kẻ thù không đội trời chung với nhau. Bên cạnh đó, tôi còn lập một chuyên án có dính dáng đến ông trùm của bên Thiên Bảo hội vì giết người và hối lộ nên ông ta cũng xem tôi như cái gai trong mắt vì vậy hôm nay chắc chắn là một mũi tên trúng hai đích của lão. Ngoài việc giết tôi để thủ tiêu chứng cớ, hắn ta còn muốn thăm dò phản ứng của Huynh đệ hội như thế nào trong vụ này nên chả trách sao Ryukou lại dám cho tay mình nhúng chàm trước mặt tôi. Quấn xong vết thương trên chân, Kurogane nói.

-Viên đạn còn nằm trong chân ông, nếu không mổ lấy ra thì rất có thể sẽ nhiễm trùng.-Đoạn cậu ấy ngó ra ngoài-Tôi không chắc là có một bệnh viện nào ở Naha sẽ an toàn trong thời gian này đâu, ta cần phải đến Nago ngay!

Tôi thắc mắc tại sao cậu ta lại không gọi anh em của mình vào những lúc như thế này.

-Thế còn các anh em của cậu? Sao cậu không gọi họ đến giải vây?

-Ông có bị điên không?-Thằng bé nghiến răng hỏi lại tôi-Ngoài phố còn có cả người dân đấy! Bộ ông muốn người vô tội phải chết vì đạn lạc lắm sao?

Tôi nghe xong chợt tỉnh người ra. Ryukou nó nói đúng, tôi không thể vì cái mạng của mình mà phải khiến những người dân không liên quan bị vạ lây. Với chức vị của bản thân thì rõ ràng thằng nhóc ấy có thể gọi anh em của nó ra chi viện nhưng điều đó là đồng nghĩa cả thành phố này sẽ thành bãi chiến trường giữa hai băng đảng lớn thì dù tôi có lết về trụ sở được và gọi các đồng sự ra trợ giúp thì vẫn sẽ thiệt hại nặng về người mà phần đông sẽ chính là dân thường. Chợt nhớ bạn tôi đang làm tại sở cảnh sát Nago, tôi nói với Kurogane.

-Bạn tôi là giám đốc sở tại Nago, cậu có thể đưa tôi đến gặp ông ấy.

-Ông quen biết lớn đấy, ông già ạ!-Thằng nhỏ trêu tôi một câu rồi đỡ tôi đứng dậy-Được rồi, tôi sẽ mượn tạm chiếc xe nào đó để chở ông đến đó. Nhưng trước hết là phải để bác sĩ xử lý cái chân cho ông đã.

Cái chân tuy đã được băng bó nhưng viên đạn vẫn còn và nó chính là tác nhân khiến tôi cứ đau nhức dai dẳng không thể đi bình thường được. Ra đến đầu ngõ hẻm, sao đã quá lâu rồi mà cấp dưới của tôi không đến để phong tỏa hiện trường nơi hai cái xác mà Ryukou đã giết còn nằm sóng soài ở đây? Như phát hiện ra một thứ, thằng nhóc Kurogane la lớn.

-NẤP VÀO!

TẠCH TẠCH CHÍU!

Vừa dứt lời thì một loạt đạn đã găm trúng bức tường nơi mà tôi và nó đang nép vào đó còn bên kia đường chính là những tên mai phục của Thiên Bảo hội; may mà tôi không dính thêm một viên nào nữa. Chớp lấy khoảng ngừng của phe địch, Kurogane đáp trả bằng khẩu tiểu liên nó vừa cướp được ban nãy và rất nhanh chóng đã hạ được một tên. Bắn ép cho tên còn lại phải nấp vào xong, nó lệnh cho tôi.

-Theo tôi!

Trong tình huống này chỉ còn nước thỏa hiệp, tôi cũng rút khẩu Mac-10 ra để yểm trợ cho thằng bé. Bọn Thiên Bảo hội đã dàn quân đợi sẵn và với điện đàm trên tay thì chỉ cần một tên còn sống thì vẫn có thể gọi chi viện được; và tên ban nãy đã thực hiện điều đó. Trên đường xuất hiện vài tên cưỡi xe máy với tên phía sau cầm tiểu liên chạy qua nã đạn về phía chúng tôi nhưng Ryukou rất tinh ý bắn tên lái trước tiên. Một tên bị bắn chết gây mất lái và cứ thế ném cả xác của mình lẫn đồng bọn phía sau lộn ngửa ra đường; trường hợp tôi cũng khó nghĩ là hắn sống sót. Chiếc kia vừa quay đầu lại thì họng súng của cả hai chúng tôi đã chờ sẵn và phần mình chỉ việc bóp cò đẩy hai tên đằng xa ra khỏi xe mà không phí đạn làm xước một miếng nào trên thân. Thấy đã có đường chạy, Kurogane bảo tôi.

-Đến chiếc xe đi, tôi yểm trợ ông!

Tôi cố sức vừa bắn vừa chạy hết tốc lực với một cái chân què của mình đến chỗ chiếc xe máy tương đối lành lặn mà hai tên vừa bị hạ ban nãy để lại. Dựng xe lên, Ryukou trút hết những viên đạn còn lại trong băng vào đám Thiên Bảo hội để buộc chúng nấp vào, đợi tôi ngồi vững trên yên sau rồi mới nổ máy.

VVRRROOOOMM!

Chiếc xe phóng như bay trong làn đạn bắn hụt của kẻ thù, tranh thủ lúc đó Kurogane đeo khẩu súng ra trước ngực mà tranh thủ nạp đạn luôn; tất cả đều diễn ra bằng tay trái của nó ngoại trừ phần cuối cùng là đẩy khóa nòng vì đang phải giữ tay ga. Nhưng chạy như thế không có nghĩa là chúng tôi đã yên, bọn Thiên Bảo hội quyết bám theo bằng được với những chiếc xe máy bám sát phía sau. Nhìn qua kính chiếc hậu, thằng bé rồ ga phóng nhanh hơn, tôi hiểu là nó không muốn để vụ truy đuổi này vương vãi đạn vào dân thường đang hoảng loạn trên phố. Chạy trên đường 58 rời khỏi Naha, Ryukou vẫn chưa muốn tấn công bọn bám đuôi cho đến khi nó đột ngột giảm tốc độ và la lớn.

-BÁM CHẮC!

RRIIIITTT!

Tôi vừa ôm chặt thân thằng bé thì nó đã thắng gấp và đánh một vòng xoay ngược ra sau với tiếng bánh xe rít trên mặt đường rồi dừng hẳn đối diện những tên đang ập tới. Đến lúc này nó mới rảnh tay để đẩy cái khóa nòng, Kurogane bắn ngay chiếc xe gần nhất bên trái và một lần nữa lại trúng tên lái phía trước làm hắn quẹo sang bên phải chặn ngay đầu chiếc phía sau đang lao tới.

ẦM! RẦM!

Cú va chạm làm hai chiếc xe văng xa tít tắp bắn cả người nằm lăn lóc trên vệ đường. Một tên may mắn thoát chết bởi cú đụng thần sầu ấy gượng dậy định bắn trả thì đã bị chính tôi hạ thủ. Tạm thời yên tĩnh, tôi hỏi Kurogane.

-Vậy đây là kế hoạch của cậu à? Tử thủ trên xa lộ sao?

Tiếp tục lục soát những tên đã chết để lấy thêm đạn cho cả hai, một lát sau nó trả lời.

-Hết xăng rồi! Trừ khi niềm tin của ông có thể biến thành xăng đổ đầy bình được thì còn không chúng ta phải tìm một chiếc xe khác để đến Nago!

Tôi bực quá bèn mắng nó.

-CHẲNG PHẢI TẠI CẬU BẮN HAI CHIẾC XE BAN NÃY ĐỂ BÂY GIỜ TA KHÔNG CÓ XE ĐI TIẾP ĐẤY SAO?

-VẬY ÔNG MUỐN CHÚNG ĐẾN XIÊN THỊT CHÚNG TA BẰNG ĐẠN RỒI CHO CHÚNG TA MƯỢN XE SAO?

Có cãi nhau lúc này cũng chả giúp ích được gì nên tôi không muốn kéo dài nó ra thêm. Đang tính cách để đến được chỗ bạn tôi để nhờ chi viện thì phía xa đã có một hai chiếc xe hơi đen chạy tới. Như nhận ra điều bất thường, Ryukou nói với tôi với điệu bộ nghiêm trọng.

-Nấp vào bụi mau!

Tôi đã chớm nghi ngờ khi trông thấy toán xe kia và những lời mà thằng nhóc ấy nói đã giúp tôi xác thực điều đó; bọn Thiên Bảo hội. Cũng may là đường rừng nên tôi cùng Ryukou chui ngay vào vài bụi cây lớn ven đường bỏ lại phía sau chiếc xe máy hết xăng nằm lăn lóc giữa đường. Từ trong bụi dõi theo những chiếc xe đen, nó dừng ngay trước chỗ chiếc xe máy chúng tôi bỏ lại để xem xét. Được chốc lát, một tên đeo kính râm lệnh cho đồng bọn.

-Xe tụi mày ở lại, có khả năng tụi nó chưa chạy khỏi đây xa đâu. Bọn tao đến Nago phụ toán những thằng khác, nếu hai thằng đó mò đến thì tụi nó sẽ vỡ mặt ngay!

Xong tên đó lên chiếc xe đằng trước để tiếp tục chuyến đi đến Nago chuẩn bị cho cái bẫy đón lỏng tôi nếu ở đó, đến lúc này thì tôi phải cảm ơn chiếc xe máy hết xăng đấy. Còn lại bọn bốn tên lăm lăm tiểu liên trên tay chia nhau ra để tìm xem có dấu vết rằng tôi và Ryukou đã chạy trốn về hướng nào. Một gã cảm thấy chột bụng chạy đến bụi cây gần đấy để trút bầu tâm sự mà không ngờ rằng đó lại chính là chỗ mà thằng nhóc Kurogane đang nấp trong ấy.

-Ớ ớ...ú...!

Không kịp la thành tiếng, tên đó đã bị thằng sát thủ mà tôi lúc nào cũng muốn cho nó ngồi sau song sắt kéo vào bụi rậm và rồi sau đó chẳng kêu réo chi nữa. Lủi nhanh ra sau chiếc xe với con dao vừa cướp được trên tay, thằng bé khom người mon men lại gần một tên Thiên Bảo hội đang canh xe. Nó quặp cổ tên ấy sau cái chớp mắt của tôi, cắt cổ hắn và cầm khẩu tiểu liên của nạn nhân bắn hai tên đồng bọn phía trước ngã chỏng gọng ra đất; thế là cả đám ở lại đã chết hết dưới tay chỉ một thằng nhóc với những kỹ năng giết người mà dân tay mơ ngày đầu vào ngành hay thụ lý hồ sơ của nó sẽ không dám tin vào mắt mình. Sau khi lục lọi thêm đạn dược từ những xác chết, Kurogane kiểm tra bên trong chiếc xe và máy móc nhờ vào xâu chìa khóa lấy từ trong túi áo gã tài xế bị cắt cổ; đợi đến khi thấy máy xe nổ đều thì nó mới tắt đi và gọi tôi.

-Ra đi. Ta có xe để đến Nago rồi.

Lê cái chân què đang cứ đau âm ỉ mà lết từng bước từng bước thật nặng nhọc đến chỗ thằng nhóc, tôi hỏi lại nó.

-Chẳng phải vừa nãy bọn nó nói là đã ém quân chờ sẵn ta ở đó sao?

Ryukou để khẩu tiểu liên của nó ra trước xe và điềm tĩnh giải đáp thắc mắc của tôi.

-Chúng không thể chặn hết tất cả mọi nẻo đường trong phạm vi ảnh hưởng của gia đình chúng tôi được. Việc ở Naha, có lẽ bây giờ sếp đang muốn nói đôi lời với những tên còn ở lại đấy nhưng cũng không về được vì tôi không cam đoan các cấp dưới của ông đủ bình tĩnh để chừa anh em chúng tôi ra trong cuộc tình tay ba sặc mùi thuốc súng này, đó là chưa kể đến thiệt hại về dân thường. Tôi biết vài con đường nhỏ dẫn đến Nago, những con đường ấy không hề xuất hiện trên bản đồ của Okinawa và chúng ta sẽ vô hình nếu chạy trên nó trừ khi hôm nay là một ngày xui tận mạng.

Vừa nói thằng bé vừa ngồi hẳn vào ghế lái luôn làm tôi bật ra một câu hỏi đùa ngay trong lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này.

-Này, nhóc. Cậu có chắc là mình sẽ không lộn đâu là chân ga và đâu là thắng đấy chứ?

Ryukou cười phì kiểu cho có lệ, miệng đáp lại.

-Ông đùa nhạt như một chén canh Miso để qua đêm vậy!

Nổ máy xong, nó bảo tôi.

-Lên xe đi!

-Có chắc chắn cậu lái được không đấy?-Lần này tôi hỏi thật cũng như chưa vội lên để có gì còn đổi chỗ cho thằng nhóc luôn.

-Trước khi thầy chết tôi đã được học lái xe rồi, chỉ tội chưa đủ tuổi thi lấy bằng thôi!

Tuy thường ngày tôi không ưa Ryukou nhưng xưa nay tôi được biết nó rất giữ chữ tín nên cũng tạm tin vào nó lúc này đây và bước lên băng ghế sau dù tim mình vẫn cứ đập thình thịch bởi việc một đứa thiếu niên 15 tuổi cầm lái. Đẩy cần số, Kurogane đạp ga đưa chiếc xe thẳng về phía trước dù mở đầu hơi xóc chút xíu vì cán nhầm chân của cái xác nằm cạnh đấy.

...

Naha - Hayate

Vụ bắn nhau trên phố đã làm kinh động cả Naha nhưng điều khiến tôi lo lắng hơn cả trong chuyện này chính là sự mất tích của trợ thủ mà tôi luôn tin cậy nhất là Ryukou. Chỉ mới cách đây nửa tiếng khi tôi đang còn ngồi xem xét các chiến thuật cho trận chung kết thì Azuma đã hớt hải chạy vào báo tôi cái tin này, mặt mày cả hai lúc ấy cắt không còn giọt máu. Đến chỗ hiện trường nơi những cái xác của những tên áo đen không quen biết đang được bên pháp y đưa đi, tôi hỏi một cảnh sát về tình trạng của Ryukou thì chỉ nhận lại được mỗi câu trả lời.

-Chúng tôi không thể dám chắc bất cứ điều gì bởi hiện tại bên chúng tôi thanh tra Yamato cũng đang mất tích sau vụ tấn công này. Lực lượng của sở cũng không đông, nếu cần thiết có thể sắp chúng tôi sẽ dùng phương án yêu cầu bên Nago phối hợp vào cuộc để tìm kiếm hai người họ. Cậu hãy yên lòng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm ra được cậu ta!

Quay lại chỗ hai phi công đang ngóng tin bạn, tôi biết nói sao để họ yên tâm mà nhất là Azuma đây? Có sao nói vậy, tôi trấn an cả hai phi công đang ngóng tin người bạn mất tích của mình.

-Cả hai đừng lo lắng quá, tôi tin là Ryukou vẫn không sao và sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ tìm thấy cậu ấy thôi!

Sau đó tôi dặn dò Date hãy ở bên cạnh Azuma cho đến khi trợ cánh của tôi lành lặn trở về, sự hiểu bạn của cậu ấy đã đem lại sự điềm tĩnh và tin tưởng thì tôi cũng hy vọng sẽ truyền được điều ấy cho bóng hồng của đội trong những lúc thế này đây. Ôm chặt những quyển sách mà đáng lẽ ra Ryukou đang nghiền ngẫm nó, cô bé ấy muốn qua nó gửi hy vọng rằng bạn của mình sẽ trở về an toàn. Tôi hỏi Date một câu.

-Liệu Ryukou có trở về được không?

Sakai 3 hiểu ý tôi nên bảo Azuma trở về căn cứ trước và nghỉ ngơi thay vì cứ đứng nhìn những xác người máu me được cho vào túi mang đi còn người bị thương thì rên rỉ khi được sơ cứu tại chỗ như thế này; không tốt cho thần kinh của tuổi mới lớn. Xong, Date trả lời tôi rất khẳng khái.

-Kuro-kun chắc chắn sẽ trở về ạ!

"Tốt!" tôi gật gù vì đã an tâm hơn, nếu bạn nối khố của Ryukou mà nói được như thế thì khả năng nó thành hiện thực sẽ lớn. Tôi gọi cho bên không lưu.

-Phiền các cậu cho vài phi suất trinh sát dọc các tuyến đường ở Okinawa xem có dấu hiệu của Ryukou không!

-Nghe rõ!

...

Đường đến Nago đã được một nửa - Kurogane

Tôi không dám bật nhạc trên xe vì sợ làm phân tâm bởi đây là lần đầu tiên tôi cầm xe hơi tham gia giao thông trước những ba tuổi thế này (Ghi chú: Ở Nhật, 18 tuổi mọi công dân có thể thi lấy bằng lái) và cũng hy vọng giữa đường gặp cớm xa lộ thì càng tốt nếu họ nhận ra được lão thanh tra đang ngồi phía sau. May mắn là chiếc xe này đầy ắp xăng nên nếu không có chuyện gì xui xẻo thì sớm muộn cũng sẽ đến nói lời chào với mấy ông cớm ở Nago để quăng cho họ cục thịt dai nhách mà luôn miệng kêu ca sau lưng tôi đây. Nhưng rồi...

-Mẹ kiếp!

Bọn Thiên Bảo hội nó dàn sẵn phía trước trong khi điện đàm trên xe cứ liên tục hỏi tôi; một pha tổ trát vì đã giữ lại cái của khỉ này để nghe ngóng tình hình bọn chúng. Đập nát cái máy đáng ghét ấy, tôi bảo lão thanh tra phía sau.

-Đường sẽ xóc rồi đây!

Ông ta hiểu ý chuẩn bị sẵn để đối phó với tình huống xấu nhất có thể xảy đến. Đường thẳng, tôi đẩy cần số hết mức và đạp ga hết cỡ cho chiếc xe phóng tới chốt chặn của bọn Thiên Bảo hội mặc cho đạn của chúng đục thủng kính trước và trên nắp capo trong khi tôi cúi sát người xuống có thể.

RẦM!

Một tiếng va đập long trời lở đất vang lên đẩy tôi về phía trước làm suýt nữa đập cả mặt mình vào tay lái. Chiếc xe vẫn chạy và đã thoát qua được chốt chặn của kẻ thù nhưng tôi không thể mừng nỗi vì một vấn đề khác: chảy xăng. Sao cái số tôi nó chó thế không biết? Hết việc vớ phải chiếc xe hết xăng thì lại bị bắn thủng bình xăng ở một chiếc xe khác dù còn một chút may mắn là nó không nổ. Nhưng mà, ngồi trên chiếc xe chảy xăng chẳng khác chi đang ngồi trên một quả bom napalm không biết sẽ nổ khi nào nên tôi không dám liều chạy tiếp bèn dừng lại bên đường và bảo thanh tra.

-Chúng ta phải bỏ xe thôi! Xăng chảy kiểu này chạy tiếp là chết cả nút đấy!

Lão ta có vẻ hiểu tình hình nên mở cửa bước ra. Xăng chảy đầy trên mặt đường và nó làm tôi nghĩ đến một cái bẫy khác để giăng bọn truy đuổi phía sau bèn lái chiếc ra ra chắn ngang đường rồi chạy vào sâu trong bìa rừng để nấp. Bọn Thiên Bảo hội đã tới và chúng xả đạn tiểu liên xối xả vào chiếc xe tôi đã bỏ lại nhưng nhớ chừa thùng xăng kia ra. Bắn đã đời một hồi, nghĩ rằng cả hai chúng tôi đã chết nên lại gần để xem thử nhưng cũng đủ thông minh đứng cách vũng xăng chảy ra một đoạn. Cách thì đã sao? Bởi tôi đã tính toán tất cả trong phát đạn ở cự ly không quá xa như thế này.

CHÍU! PHỪNG!

Những viên đạn của tôi găm trúng thùng xăng và biến chiếc xe ấy trở thành một đống lửa lớn. Không để kẻ địch kịp trở tay, tôi nhằm ngay những chiếc khác và làm tương tự hồi nãy, cho tất cả thành những quả cầu lửa. Trong nháy mắt, những tiếng la hét từ trong mấy chiếc xe vang lên thất thanh và đám Thiên Bảo hội trong ấy tông cửa chạy ra với quần áo bắt lửa cháy ngùn ngụt. Ra trước đám cháy, tôi vừa bắn hạ những tên may mắn đứng ngoài vừa ngửi thấy mùi khét của xăng, của cao su, quần áo cháy và cả xác những tên ngồi trong xe không chạy ra kịp khi xe bừng cháy. Có vài tên nằm trên đường may mắn thoát ra khỏi xe và dập được lửa trên người trông thấy tôi thì đưa tay lên như muốn cầu xin tôi tha mạng cho mình. Nhìn những vết phỏng xăng kiểu đó, nếu tha thì cũng khó mà sống được đến bệnh viện hoặc may mắn lắm cũng trở thành kẻ tàn phế, thôi thì cách cuối cùng tôi phải làm để giúp chúng là...dù sao chúng cũng là con người.

CHÍU CHÍU CHÍU!

Sau khi tôi đã giúp bọn Thiên Bảo hội thoát khỏi đau đớn thì tôi thấy lão thanh tra đứng nhìn tôi chết trân ra, bộ có gì lạ lắm sao? Lão nhìn tôi bằng ánh mắt không xem tôi như là người, đay nghiến rằng.

-Chúng có thể đã còn cơ hội để sống nếu cậu không bóp cò!

Tôi đối mặt với lão.

-Ông muốn bọn chúng sống trong cảnh trở thành những kẻ tàn phế lắm sao? Và còn nếu bệnh viện không cứu được thì thế nào?

Tôi chỉ nói đến đây bởi dành sức cho con đường phía trước chắc chắn còn lắm chông gai. Lão thanh tra có vẻ dùng dằng không chịu đi, tôi thấy bực mình gặng hỏi.

-Thế nào, ông có cần tôi cõng không?

Lão ta dùng dằng hồi lâu rồi sau đó tự mình tìm một khúc cây nào đó đủ chắc để cái chân què bớt chút gánh nặng. Tôi phải chọn một con đường mòn để đến Nago bởi kiểu này sớm muộn gì sẽ có một đám khác vác súng ống tới.

...

Trên đường đi đến Nago - thanh tra Yamato

Tôi vừa cố lết cái chân bị thương của mình bước theo thằng nhóc ấy vừa suy nghĩ tại sao mình lại phải đi chung với nó? Ryukou thật đáng sợ, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy sợ nó khi trông thấy nó bắn chết những tên Thiên Bảo hội đang ngắc ngoải trên đường, những kẻ không còn sức để kháng cự và đang cầu mong có một con đường để sống. Tôi hiểu là nó không còn sự lựa chọn nào khác bởi những kẻ đó cũng khó mà sống sót được đến bệnh viện nhưng hành động của thằng bé thật không thể chấp nhận được. Con người khác thú vật ở lòng thương cảm, đằng này một chút thương cảm với kẻ thù đã thất thế cũng không có và Ryukou làm tôi vừa ghê sợ mà cũng vừa kinh tởm. Có lẽ với thằng nhóc này chỉ cái chết mới có thể giúp được nó ngừng lại những hành động tàn bạo của mình, nghĩ vậy tôi bèn lẳng lặng chĩa khẩu tiểu liên về phía trước. Nhưng, tôi không thể bóp cò được bởi nó cũng đã cứu tôi, cũng vì cứu tôi mà nó mới dính vào những rắc rối thế này và chẳng lẽ mình lại lấy oán báo ân như thế này? Nghĩ thế tôi bèn cất khẩu súng trở vào trong áo khoác và tiếp tục chuyến hành trình. Đi đến một con suối nhỏ gần đấy, tôi và Ryukou ngồi nghỉ ngơi một lát để lại sức. Chết tiệt! Vết thương của tôi nó ngày một đau rát hơn, cũng tại tôi đã phải cử động nó suốt từ nãy đến giờ. Bên bờ suối, thằng nhóc vớ lấy được vài cái chai không của dân dã ngoại bỏ lại quanh đây và bắt đầu hứng nước. Xong, nó đưa cho tôi một chai và nói.

-Uống cho lại sức đi, chúng ta còn con đường dài phải đi nữa đấy!

Cầm lấy chai nước, tôi kê lên miệng và hớp thử một ngụm. Cái quái gì thế này? Tôi chợt phun ra khi thấy vị xăng trên đầu lưỡi của mình và bảo Ryukou.

-Sao nước này lại có vị xăng?

Thằng bé trố mắt ra và đưa chai nước cầm trên tay lên ngửi thử, được một lúc thì nó cũng nhăn mặt hệt như tôi khi vừa uống vậy. Bỏ chai nước xuống, nó men theo thượng nguồn nơi có một con thác nhỏ gần đấy đang đổ xuống. Không rõ chuyện gì nhưng tôi cũng nên bám theo nó để phòng việc không hay xảy đến. Đến cạnh con thác, Ryukou sờ tay lên thành đá và sau đó nói với tôi.

-Ông xem này. Có lớp bê tông ẩn sau lớp đá rêu bên ngoài!

Tôi kinh ngạc.

-Ý cậu không lẽ nơi này là...

Thằng nhóc nhìn tôi mà tay nó nắm chặt khẩu tiểu liên; hiểu ý tôi cũng chuẩn bị sẵn súng trên tay mình luôn. Rất chậm rãi, cả hai chúng tôi bước vào trong miệng thác tối om, Ryukou đi trước mở đường còn tôi thì cảnh giới phía sau. Dò dẫm trong bóng đêm đen như mực hồi lâu, tôi thấy ánh sáng đã xa xa ngoài miệng thác cùng tiếng nước cứ rào rào đổ xuống còn tôi và Kurogane thì dừng lại trước một cánh cửa sắt lớn sau một hồi bì bõm bước đi trong đêm. Nhặt ổ khóa rỉ sét nằm dưới đất lên cùng sợi dây xích đứt rã đính vào nó, thằng bé cảnh báo.

-Chúng ta không phải là người đầu tiên đặt chân đến nơi này nên chuẩn bị đi nhé!

Tôi gật đầu, khẩu tiểu liên trên tay đã sẵn sàng bắn hạ bất cứ kẻ địch nào nếu chúng xuất hiện. Vẫn Ryukou mở một bên cánh cửa sắt gỉ sét ra với tiếng kêu rít muốn điếc cả tai làm kinh động lũ dơi trên trần hang khiến chúng bay túa hết ra khỏi thác nước, nó bước vào trước mở đường để tôi theo sau. Trái hẳn bên ngoài thì trong này sáng hẳn ra nhờ có một cái giếng trời ở tầng trên và đây trông như một xưởng quân khí cũ. Thám thính một hồi cả tôi và thằng bé đều không thấy bóng người nào khác và đến lúc này chúng tôi mới thật sự có thể thở phào nhẹ nhõm. Ngồi xuống bên vách tường bê tông gần đấy, tuy không khí hơi ngột ngạt nhưng ít ra nó an toàn hơn bên ngoài nhiều và nếu nơi này có một bộ điện đàm còn sử dụng được cùng bản đồ thì từ đây vẫn có thể gọi cho sở để họ đến cứu. Còn phần Ryukou, thằng nhóc ấy rảo quanh cái xưởng này một hồi rồi trở về với một cái cái gói to cỡ ổ bánh mì trên tay. Ném cái gói đó cho tôi, nó nói.

-Có vẻ cái xưởng này được xây từ thời Thế chiến để sản xuất vũ khí và đạn dược, sau khi người Mỹ chiếm đảo có lẽ nó đã được trưng dụng lại một thời gian để sản xuất thiết bị phục vụ cho Phi điểu đạo trước khi hoàn toàn bị bỏ hoang và được mấy băng buôn lậu ma túy sử dụng lại để ém hàng rồi chúng cũng một đi không trở lại luôn.

Tôi còn một chút thắc mắc muốn hỏi.

-Cậu còn thấy thêm điều gì nữa không?

-Tôi phát hiện thấy có một bộ điện đàm nhưng nó đã bị hỏng rồi còn lương khô cũng không thể ăn được nữa. Tuy nhiên nguồn nước trên cao có thể không bị nhiễm xăng và ta có thể cầm cự trong khi tìm kiếm nguồn thức ăn tại chỗ cho đến khi có được phương tiện để tiếp tục đi tới Nago hay báo tin kêu cứu cho các cấp dưới của ông. Còn vết thương của ông thì xin lỗi bởi ngoài việc tìm thấy vài cuộn băng gạc cũ còn khá sạch sẽ ra thì tôi không thấy thêm thuốc men gì nữa.

-Cậu có vẻ biết nhiều quá nhỉ?-Tôi chọc thằng nhỏ một câu.

-Nhờ chép phạt cả đấy!-Nó nhún vai đáp lại.

-Tại sao bị chép phạt?

-Ngủ gật trong lớp!

Vậy hóa ra ở đây cũng chả khác gì tử địa nhưng hễ còn hy vọng để sống thì vẫn có thể biến nơi này thành nơi tạm sống trong một thời gian ngắn trước khi mọi người có thể tìm ra tôi cùng thằng bé này. Chết tiệt! Vết thương của tôi ngày một đau hơn và càng đau thì tôi càng thấy mệt và Ryukou ngồi xuống để kiểm tra. Nhưng mà chưa kịp mở nút thì nó đã chạy phóng lên tầng trên bằng cầu thang bê tông khiến tôi cũng phải lết lên theo nó. Thằng bé đứng nấp bên cạnh cái giếng trời kiêm cửa sổ của cái xưởng này và lén lén đưa mắt nhòm ra ngoài, thấy tôi theo ngồi bên cạnh thì nó gắt.

-Sao ông còn đi theo nữa?

-Tôi muốn xem chuyện gì thôi!

Ryukou đưa tay lên miệng nó bảo tôi khẽ tiếng lại rồi tiếp tục lén nhòm ra ngoài, ngón tay nó kê cứng bên cạnh cò súng. Khốn thật! Tại ban nãy tôi cử động đột ngột mà bây giờ vết thương đau thêm gấp bội phần, tôi nghiến răng lại rồi thả lỏng cơ thể ra thở từng nhịp thật chậm rãi để giảm bớt cơn đau. Sau vài phút yên lặng, thằng nhóc đó mới có thể ngồi xuống mà thở phào nhẹ nhõm trước khi mở nút buộc lớp bông băng đã ố vàng của tôi. "Mẹ kiếp!" nó lẩm bẩm trong khi nhìn vết thương đang biến sắc trong khi cái đầu đạn thì vẫn nằm yên giữa da thịt tôi, vuốt mặt chính mình một cái rồi nói.

-Vết thương của ông bắt đầu nhiễm trùng rồi, nếu cứ giữ như thế này thì sáng mai nó sẽ bị hoại thư ngay! Tôi phải mổ lấy viên đạn ra ngay và thay băng khác cho ông!

Tôi giật mình khi nghe Ryukou bảo rằng nó sẽ mổ chân của tôi. Sao tôi có thể giao cái chân bị thương của mình cho một thằng nhóc 15 tuổi chưa đủ cả tư cách thi vào trường y huống hồ gì nói đến bằng cấp hành nghề cơ chứ?

-Cậu có đùa không đấy?-Tôi hỏi lại.

Ryukou vẫn giữ vẻ mặt nghiêm túc và chỉ tay thẳng vào vết thương của tôi mà trả lời.

-Ông có thể giữ cái chân như thế này nhưng đến sáng mai thì hoặc tôi sẽ phải cưa nó hoặc ông cứ khư khư ôm nó theo xuống lỗ vì nhiễm trùng máu. Tùy ý ông, chân của ông thì ông tự quyết đi!

Vậy là, tôi phải lựa chọn sao?

...

Trong xưởng quân khí bí mật - Kurogane

Lão thanh tra cuối cùng cũng chịu để tôi rạch chân để gắp viên đạn quái quỷ kia ra trước khi nó làm cho cái chân của lão thành một đống bầy hầy thu hút bọn ruồi muỗi. Chêm cho lão cái thùng gỗ để ngồi lên, tôi để vết thương thoáng khí một lát trong khi mình ra ngoài để hái một ít lá thuốc cầm máu, chốn sơn cước như thế này thì thuốc men tự nhiên không thiếu, chỉ cần ta có một chút kiến thức và thầy quá cố của tôi đã dạy qua hết. Cho một nắm nhỏ vào miệng, tôi vừa đem một xô lớn trở về vừa nhai cho nát nắm lá trong miệng ra. Con dao ban nãy đã được tôi lau sạch và mượn đỡ vài vũng xăng đọng để sát trùng cùng một chiếc kìm mỏ vịt lục tìm được, giờ thì có thể mổ được rồi. Lấy lưỡi độn mớ thuốc đã nhai nát qua bên má, tôi đưa một nắm giẻ nhỏ và cố nói với lão thanh tra.

-Nếu đau quá thì cứ cắn vào giẻ nhé, dù cũng chẳng bớt chút nào đâu.

Lão ta gật gù rồi ngậm miếng giẻ tôi đưa. Chuẩn bị xong, tôi ấn dao xuống chỗ vết thương và bắt đầu rạch. Quả nhiên lão thanh tra bị đau định giật người lên nhưng vì tôi đang mổ nên chỉ còn biết bấu chặt hai tay vào cái thùng và nghiến chặt hai hàm răng lại mà rú lên từng tiếng. "Giữ yên!" tôi vừa đưa chiếc kìm kẹp vào thân viên đạn vừa cố giữ chân lão thanh tra và nghiến răng bảo lão giữ yên cái giò, cứ cựa quậy kiểu này nhỡ phạm phải động mạch là lão ta toi đời ngay. Chớp ngay thời khắc quyết định tôi rút đầu đạn ra, may mắn là nó chỉ trúng bắp thịt thôi đấy. Giơ cái đầu đạn đen sì đầy máu cho lão thanh tra xem, tôi hỏi đùa sau khi đã trải qua phút giây căng thẳng.

-Muốn giữ cái này làm kỷ niệm không, ông già?

Lão ta nhổ nắm ghẻ nhét miệng ra ngay và mắng tôi.

-Cậu liệu thân mà may cái chân tôi lại ngay đi!

Máu chảy đỏ cả bắp chân như thế mà lão còn mắng được thì tức là cũng dai sức lắm, tôi nể đấy chứ tay mơ thấy mấy cảnh này có mà xỉu từ bảy đời dương mất rồi. May mắn là tôi tìm được một cuộn chỉ tương đối sạch và đã luộc nó qua nước sôi trước cùng một cây kim máy loại dùng để may quân phục cho phi công, dày và dài phải biết. Khâu lại vết thương xong, tôi nhả nắm lá thuốc cầm máu mà mình đã nhai nát ra để đắp lên cái chân lão thanh tra trước khi dùng bông băng ép chặt nó lại. Xong rồi đấy, cũng là lần đầu tiên tôi cầm dao mổ cho một người chứ trước giờ chẳng hề dám thử và giờ lão thanh tra đã có thể giữ lại cái chân này đến khi xuống lỗ mà không sợ nó chảy nước ra thành bã. Ngồi bên cạnh lão thanh tra, tôi đưa một chai nước và bảo.

-Nước trên thượng không bị nhiễm xăng, tôi có tranh thủ hứng được vài chai đây!

Lão già ấy cầm cái chai và nốc một ngụm nhỏ, mới mổ chân xong mà tu hết cả chai là tự sát và lão cũng biết điều đó đấy chứ. Uống xong lão chuyền chai nước lại cho tôi, tôi cũng cầm lấy mà hớp một chút cho dịu cái cổ họng đang nóng ran vì khát của mình. Xem đi này, một cảnh sát và một Yakuza cùng chạy trốn một băng Yakuza khác truy đuổi và cả hai phải trốn chui trốn nhủi trong một cái xưởng quân khí bỏ hoang nằm sâu trong rừng rậm không ai bén mảng tới. Ở đây thì có thể cầm cự qua được vài ngày với thú rừng cùng rau củ dại tôi có thể tìm được, nhưng vấn đề là làm thế nào để làm tín hiệu cho người đến cứu đây? Bọn Thiên Bảo hội có thể không phát hiện ra cái xưởng này nhưng chúng có thể vẫn còn lởn vởn quanh đây và tôi còn phải đưa lão thanh tra què chân đến Nago để xin chi viện nữa chứ, chườm mặt ra vào lúc này có mà tự sát.

Nhìn lên bầu trời xanh qua cái giếng trời, tôi chợt thấy có một đường viền trắng vạch ngang qua. Máy bay? Tôi chợt nảy ra một ý là đốt một đống lửa lớn để báo hiệu, nhưng làm thế cũng sẽ bóp còi toe toe cho đám Thiên Bảo hội mò đến đây trong khi tôi muốn lén rút đi trong yên lặng. Đang ngồi suy nghĩ thì lão thanh tra nói với tôi.

-Cậu có cách nào để đến Nago chưa?

-Chưa!-Tôi lắc đầu.

-Thần đồng của thế giới ngầm mà cũng bí sao?-Lão châm chọc.

-Tôi không biết từ bao giờ mình là thần đồng cơ đấy?-Tôi phì một tiếng đáp lại.

-Đúng thế!-Lão già đáng ghét tiếp tục lải nhải-Huynh đệ hội chọn một thằng nhóc hỉ mũi chưa sạch lên làm sếp phó rồi tôn làm thần đồng không một chút ngượng mồm!

Tôi không muốn đôi co lâu với lão thanh tra này bèn đứng dậy để đi tìm chút thức ăn để tạm lót vào bao tử nhưng không quên trả lời.

-Nếu biết thế này thì tôi đã không cắt họng hai thằng đó trên phố rồi!

-Vậy cậu tính làm gì bây giờ hả, Ryukou? Bỏ chạy sao?

Lão già lảm nhảm mãi rác cả lỗ tai, tôi theo đường hầm bỏ ra ngoài để kiếm chút thức ăn. Ngoài đường hầm là cửa chính giấu sâu trong lòng thác thì tôi còn tình cờ kiếm ra một đường hầm khác nữa kết nối cả một hệ thống địa đạo phức hợp được xây dựng bằng bê tông rất kiên cố dù nhiều mảng tường đã bị rêu phong bám đầy và ngả màu. Đến một ngã ba, tôi tự hỏi cái lối rẽ tối om kia dẫn đến đâu? Không thắng nổi sự tò mò, tôi rẽ vào trong ấy xem thử có gì. Chỉ là một đoạn hầm bị sập với đá tảng bịt kín lại thôi, nhưng cái mùi này là...Mẹ kiếp! Cái đoạn hầm này đầy khí methane, cũng may là tôi kịp tránh ra chứ nếu mà hít no một bụng là đảm bảo tôi sẽ nằm ngay đơ tại đây luôn vì thiếu dưỡng khí. Xem như chẳng có gì hay ho nên tôi tiếp tục bước ra cửa ngõ phụ dẫn ra ngoài rừng, đường hầm này thấp hơn cái đường hầm trong lòng thác và nối với quân xưởng bằng một cầu thang bê tông, như thế thì có thể ngụy trang và trong trường hợp bị đánh một mặt thì có thể rút lui ra ngoài bằng mặt kia. Vị trí quanh đây cũng rất phù hợp cho phòng thủ, có lẽ nơi này đã được xây dựng và liên tục mở rộng trong suốt cả cuộc Thế chiến chứ không phải những cái địa đạo và lô cốt tạm bợ bằng gỗ mà khách du lịch thường tham quan đâu, với mức tập trung chất xám và vật liệu như thế này thì không thể nói là chừng vài tháng để hoàn thành được. Tôi chợn nghĩ, nếu mình không thể đi đến Nago bằng chân được thì việc đốt tín hiệu cũng là một cách hay, nếu không muốn nói là vì cùng đường rồi nên phải làm liều dẫu biết rõ điều đó sẽ dụ bọn chó săn Thiên Bảo hội mò đến. Địa thế xung quanh quá tuyệt vời để phòng thủ với lỗ châu mai kiêm giếng trời trên cao dư sức tạo thành lưới hỏa lực ngăn cản kẻ địch cùng những ụ tháp canh trên các tầng cao đảm bảo cho việc bắn tỉa, giờ chỉ cần bố trí bẫy ở những vị trí quan trọng và tìm đủ nguồn nguyên liệu thì tôi có thể biến nơi này thành một pháo đài bất khả xâm phạm, hoặc chí ít là có thể trụ vững cho đến khi chi viện đến nơi. Vừa đi hái rau và đặt bẫy thú, tôi vừa suy nghĩ về một trận địa phòng thủ sắp tới.

Dành cả buổi tôi cũng đã thu được về kha khá rau củ và bẫy được cả mấy con thỏ rừng, kiểu này với hai miệng ăn thì có thể no đến sáng hôm sau. Xách chiến lợi phẩm trở về xưởng, tôi thấy lão thanh tra vẫn ngồi y trên cái thùng gỗ, hai mắt nhắm nghiền và không cục cựa gì ráo. Lão chết rồi à? Tôi để mấy thứ lỉnh kỉnh sang bên và đưa tay sờ thử động mạch cổ. Vừa mới chạm nhẹ thì lão ta sực tỉnh và rất bất ngờ khi trông thấy tôi trước mặt mình, vẫn mào đầu bằng cái giọng châm chọc.

-Về rồi hả, người rừng?

Tôi phì một tiếng.

-Sao ông không chết quách luôn đi để tôi đỡ mất công?

Đoạn tôi quay đi và bắt đầu sửa soạn cho bữa ăn. Nhốt những con thỏ còn sống vào trong những cái thùng gỗ để không, tôi sẵn con dao làm thịt một con ngay sau khi nấu nồi nước bằng củi khô và một ít xăng từ trong kho. Cắt tiết, làm lông, giải quyết bộ đồ lòng và róc xương trước khi cho vào nồi nước sôi đang sùng sục, tất cả công đoạn này quá đỗi dễ dàng bởi từ khi vào cấp 2 tôi đã phải tập bếp núc để lo cơm nước cho mình và Ruko mỗi khi bố mẹ đi vắng và những người hàng xóm còn phải lo toan cho chính họ. Với một chút hương liệu từ rau củ, nồi canh thịt thỏ của tôi tỏa mùi thơm nức mũi. Nhúng con dao vào để tiện rửa sạch chỗ máu dính trên lưỡi, tôi vừa chấm một ít nước lên lưỡi bằng sống dao để nếm canh thì lão thanh tra nói.

-Đây là cách cậu đối đãi với bố mẹ mình sao hả, nhóc? Muốn cho họ sớm chết?

-Ông cóc có ruột thịt gì với tôi cả!-Tôi hừ một tiếng.

Lau chỗ mồ hôi trên trán, tôi quay mặt lại nhìn lão thanh tra. Vẫn ngồi yên trên chiếc thùng gỗ, cái miệng của lão vẫn lèm bèm những câu khó nghe.

-Tôi biết những gì tôi nói rất khó nghe với cậu, nhưng tôi chỉ nói những gì mà bố mẹ cậu muốn nói mà thôi. Tôi cũng đã từng là một người bố, và tôi hiểu sự thất vọng khi có một đứa con hư hỏng không biết nghe lời như thế nào.

-Ông nghĩ tôi rất muốn trở thành đứa con hư sao?-Tôi trừng mắt.

-Tôi biết cậu không hề muốn, nhưng con đường cậu đi là sai lầm rồi, nhóc!-Lão ta không tỏ ra châm chọc tôi nữa và điều này làm tôi nghi ngờ-Nếu cậu không trở thành người của Huynh đệ hội thì cậu đã có thể ở trong ngành của tôi trong tương lai. Nhưng cậu lại chọn cho mình con đường trở thành ngoài lề của xã hội, và nó làm bố mẹ cậu thất vọng, cả tôi cũng thất vọng về điều đó đấy!

-Nếu đổi lại em tôi được sống thì điều đó chẳng quan trọng chút nào cả!

-Sai rồi, nhóc!-Lão cố gắng thuyết phục tôi-Cậu là trưởng nam, cậu phải trở thành niềm tự hào của gia tộc cậu. Thử nghĩ đi, Ryukou! Nếu em cậu biết được sự thật này thì nó sẽ nghĩ như thế nào? Nó cũng sẽ thất vọng vì anh nó trở thành như vậy! Một con quái vật giết người không ghê tay, bất luận cậu có giết kẻ xấu thì cậu cũng vẫn là một con quái vật trong mắt người khác. Bởi chỉ có quái vật mới không có lòng nhân từ với kẻ thù!

Món canh thịt thỏ đã chín tới, tôi múc ngay một bát nóng hổi đưa cho lão thanh tra để cho lão bớt lèm bèm điếc cả lỗ tai.

-Ăn cho no bụng rồi im miệng đi. Lải nhải mãi điếc hết tai tôi!

Lão già ấy đón bát canh thịt thỏ mà làm một ngụm nhỏ và tôi cũng múc một bát cho mình, mùi canh thơm làm cái bụng đói meo của tôi bắt đầu rống lên rồi. Ngồi bên xó đối diện lão thanh tra, sau khi húp canh xong lão lại tiếp tục nhìn tôi mà lải nhải.

-Nếu cậu không theo Huynh đệ hội thì tương lai của cậu sẽ rộng lớn biết bao!

-Chê canh tôi nấu dở thì nhổ ra!-Tôi bắt đầu thấy bực mình rồi.

-Chỉ là, khen canh cậu nấu ngon mà thôi.-Lão ta thanh minh.

-Nếu thấy ngon thì tự lết đến nồi múc nếu muốn ăn tiếp! Tôi không hầu ông vì cái chân bị què đâu.

Lão ta hiểu nên lê sàn sạt cái thùng mình đang ngồi tới gần nồi canh. Có hai mạng mà ăn khỏe gớm, chỉ một loáng mà cái nồi đã cạn veo một giọt nước cũng không còn. Thụ dọn nồi bát lại, tôi đi một mạch xuống nhà bếp ngầm nơi mà may mắn là vòi nước gỉ sét vẫn còn cho ra dòng nước ngầm sạch đem lại nhiều công dụng ngoài việc rửa bát không thôi. Còn nhiều chuyện phải làm, rửa bát xong tôi bắt tay vào việc biến nơi đây thành một pháo đài cầm cự cho đến khi tìm được cách thoát khỏi sự truy sát của Thiên Bảo hội, hoặc là tệ hơn là phải đối mặt chúng cho đến khi viện binh đến.

Tôi rảo mấy vòng quanh con thác này, xem xét địa thế thật kỹ càng rồi mới quyết định dàn trận. Trong kho dụng cụ vẫn còn thừa hàng đống kẽm gai và bao cát nhưng việc này không giúp ích gì cho việc gia cố ngoài việc càng khiến vị trí của tôi bị lộ dễ dàng hơn trong khi tôi lại đang muốn sử dụng chiến thuật khác là dẫn dụ, chia cắt và tiêu diệt đội hình kết hợp với cơ động phòng thủ. Thiên nhiên nơi đây cho tôi một cơ ngơi nguyên liệu phong phú cho mọi loại bẫy tôi muốn, bên cạnh một đống xăng mấy trăm thùng bỏ lại thì tôi dư sức dùng nó để thiêu trụi khu rừng này bằng những cái bẫy của mình nhưng như thế thì phí phạm quá. Chọn những thân cây tốt nhất, tôi treo lên những thòng lọng, bẫy treo và lưới chụp đan bằng dây leo tẩm đầy xăng và hắc ín, thứ này mà dính vào người thì chỉ cần một mồi lửa là cháy không tài nào dập nổi. Quân xưởng này có hai lối vào và chắc chắn kẻ địch sẽ mò vào theo đường đó nên tôi sẽ "đón tiếp" chúng tử tế. Miệng thác thì bị rò xăng qua một kẽ nứt dẫn từ trong kho xăng, thế thì tôi cũng đỡ mất công chuẩn bị, chỉ cần nhét giẻ bít kín chỗ rò để ngăn lửa lan vào trong và lấy bao cát cách ly các thùng xăng thì phần còn lại tôi chỉ việc trút kha khá xăng xuống chỗ nước đọng dưới chân là tự khắc một cái bẫy lửa đã sẵn sàng và tôi đục trên trần hang và thòng một búi lửa sẽ được châm và giấu vào sâu trong cái lỗ tôi đã đào sẵn có thông hơi trước khi trận chiến nổ ra. Còn đường hầm thứ hai sẽ là chỗ thoát hiểm nên tôi không dám bố trí hỏa công ở đấy và tạm thời tôi sẽ để nó trống trước khi mình nghĩ ra thêm những cái bẫy hữu hiệu mà không tuyệt đường lui nếu chỗ này thất thủ. Mỗi lần bước sang ngã ba thì cái mùi methane từ sâu trong đoạn hầm bị bịt kín kia cứ tỏa ra nghi ngút và đây cũng là một lý do khác khiến tôi không dám dùng đến lửa trong này ngoài việc nương nhờ vào thứ ánh sáng le lói ngoài miệng hang để biết được hướng đi. Trở về đường thông với quân xưởng nơi sáng đèn, tôi chuẩn bị sẵn vài chai xăng đủ sức thổi bay những tên nào dám bén mảng vào đây với khí methane là vũ khí hỗ trợ. Đang cặm cụi chuẩn bị thì tôi thấy lão thanh tra bỏ xuống đây với cái chân mới mổ, tôi bèn mắng.

-Đồ ngốc, ông muốn rách vết mổ sao?

-Tôi chỉ xem có thể giúp gì cho cậu được không thôi, nhóc!-Lão ta đưa ra lý do của mình.

Hai người cùng giúp cũng tốt, nhưng tôi phải tìm cái việc gì đó mà lão không phải đi lại nhiều kẻo không tốt cho vết thương. Xâu xong vài mớ dây lon để làm tín hiệu báo động nếu có kẻ lạ vào đường hầm, tôi đưa cho lão thanh tra một đầu mà bảo.

-Cầm lấy sợi mấy sợi dây và đợi khi nào nó căng quá thì hãy bước đến để nó thòng xuống, tôi treo vài món lục lạc này để trang trí ngoài kia.

Đợi cho thanh tra cầm chắc chỗ dây trong tay rồi tôi mới bắt đầu công việc của mình. Mất kha khá thời gian để đóng chốt và treo dây nhưng cuối cùng cũng đã xong, tôi vừa bước trở về thì...CHẾT MẸ!

-ÔNG MUỐN CHẾT À?

Tôi không biết tại sao khi ấy tôi lại nhanh đến thế, chạy ào tới giật phăng điếu thuốc vừa được châm lửa từ miệng lão thanh tra và vứt thẳng ra sau lưng. Rồi bất thình lình...

KABOOM!

Một tiếng nổ lớn cùng sức ép của nó từ phía sau đã đẩy cả tôi và lão thanh tra ngã sóng soài ra đất, những đầu dây lon bên ngoài cũng bị động mà rung lên rất dữ dội. Trong đôi tai ù ù như xay lúa, tôi vẫn có thể nghe tiếng đá lăn lịch bịch, không lẽ sập hầm rồi sao? Lồm cồm đứng dậy, tôi vừa kéo tay vừa hỏi lão thanh tra.

-Có gãy cái xương nào chưa ông già?

-Cậu nên lo cái thân cậu trước đi nhóc!-Lão ta cười gượng đáp.

Hai già trẻ chúng tôi quay lưng lại thì thấy trước mặt đá tảng ngổn ngang, chúng nằm ngay giữa ngã ba đường và đã có một chút ánh sáng từ con đường hầm bị bít kia. Cũng may là hầm chính vẫn không sao, lão thanh tra đứng trời trồng ra hỏi tôi.

-Cái quái gì vừa xảy ra thế này?

-Ông nên cảm ơn tôi vì đã vứt điếu thuốc của ông đi được rồi đấy. Nếu không thì cả hai đã tan xác vì khí methane rồi.

-Sao cậu không nói với tôi ngay từ đầu?

-Tôi có biết ông thèm thuốc lá đến thế đâu?

Bước đến chỗ ngã ba, tôi cùng lão ta quay mặt về phía ngã ba nơi chỉ còn lại mùi khét sau vụ nổ thì tôi rất ngạc nhiên bởi có một căn phòng được đá tảng lấp kín lối đi và điếu thuốc của thanh tra đã thổi bay cả hai cánh cửa cùng đá chặn ra tứ phía bên trong căn phòng này cũng như vãi đầy ngã ba đường hầm. Tôi không thể tin được! Cả một kho vũ khí được bảo quản một cách gần như hoàn hảo trong một căn phòng kín dù rằng thời gian đã đục khoét nhiều nơi trong căn phòng này. Nhìn những vệt bùn non bám cứng trên những thùng đựng vũ khí này xem, chưa kể là có sự hiện diện của nấm và rêu phong ở các góc tường, chúng là hỗn hợp tạo nên khí methane và để đảm bảo tôi và lão thanh tra không bổ ngửa ra cả hai phải tạm rời khỏi cái kho để lấy mặt nạ phòng độc, thứ này ở kho dụng cụ hoàn toàn không thiếu. Đeo hai cái mõm dài ấy có gắn máy thở vào xong hai người chúng tôi mới dám chui đầu trở lại đó một lần nữa. Bước xuống và đưa tay quét lên những lớp bùn đã khô thành bụi trên cái thùng gần mình nhất, tôi mở ra thì thấy bên trong là những khẩu súng trường Arisaka Type 99 được xếp cất ngay ngắn và vẫn còn bóng loáng nhờ được bôi một lớp keo cánh kiến dày dù năm sản xuất trên thân súng ghi rõ ràng: 1943. Mở thêm một thùng bên cạnh tôi thấy những khẩu Type 100 cũng bóng loáng trong khi lão thanh tra đối diện thì mở ra thùng chứa vài khẩu trung liên Type 96 và cũng tỏ vẻ trầm trồ trước tình trạng hoàn hảo của tất cả những khẩu súng được cất giữ trong đây.

-Không thể tin nổi. Qua hơn 66 năm mà những khẩu súng này được bảo quản một cách hoàn hảo như vừa mới sản xuất vậy.

Tôi ngó xung quanh kho vũ khí thì thấy có cả hai khẩu đại liên Ho-103 được đặt ở góc kho, có lẽ đây sẽ là hỏa lực dự phòng trong trường hợp quân xưởng này bị tấn công. Nơi đây trừ vũ khí mà tôi và lão thanh tra cướp được là không thể nào tìm thấy đạn dược thì tất cả đều đầy đủ với mức trang bị cho cả một đại đội phòng thủ cứ điểm này. Tốt! Tôi cảm thấy hài lòng vì đã tháo gỡ được những mối lo trong lòng, bởi nếu nơi đây có trở thành một bãi chiến trường thì tôi sẽ không phải tham gia một trận đánh không cân sức. Chọn ngay hai khẩu đại liên, tôi ôm từng khẩu một ra trước để chuẩn bị, những thứ nhẹ thì tôi nhờ thanh tra mang giúp hoặc sẽ quay lại lấy sau.

Quân xưởng này từng được tái trưng dụng để sản xuất thiết bị cho Phi điểu đạo nên tôi cũng tìm thấy được vài tấm kính chống đạn ở bãi phế liệu. Tuy khó đảm bảo độ tin cậy của chúng trong một trận đánh dài hơi nhưng nó vẫn có thể chống đạn được và nó sẽ đảm bỏ da thịt của tôi và lão thanh tra không bị xuyên thủng. Lấy một tấm và biến tấu nó làm khiên che cá nhân, tôi lấy nhiều tấm khác ghép lại quanh ụ hai khẩu đại liên đã được tôi ráp lại chung thành một dàn bít kín cái giếng trời và biến nó thành một lỗ châu mai với đôi súng sẵn sàng xé xác bất cứ tên địch nào trước họng của chúng. Lão thanh tra với cái chân què thì sẽ ngồi trên ghế và nhiệm vụ quạt chả nên tôi đã chuẩn bị sẵn tất cả thùng đạn 12.7mm vét được trong kho vũ khí. Với lựu đạn và mìn nổ, tôi thêm một chút hương vị khói lửa cho dàn bẫy của mình và đường hầm phía sau cũng được phòng thủ kỹ càng với dây lon đã được đính thêm lựu đạn; cái thứ này chạm lần đầu chỉ phát tiếng kêu nhưng chỉ cần chạm thêm cú nữa là nó sẽ sập xuống ngay và đương nhiên rút cả chốt lựu đạn ra luôn. Công việc bổ sung thêm vũ khí và mở rộng trận địa ngốn của tôi vài tiếng đồng hồ, đã trôi qua và sẽ tiêp đến, nhưng chí ít nó sẽ bổ sung rất lớn cho khả năng phòng thủ trước dự cảm của tôi về một trận chiến sắp diễn ra.

...

Căn cứ Phi điểu đạo - Hayate

Tôi đã trực suốt bên văn phòng của mình mấy ngày nay để chỉ đạo công việc tìm kiếm Ryukou trong khi bên cảnh sát cũng chia quân số ra tìm thanh tra của họ. Nghe tin cấp dưới của tôi mất tích, Mike đã cử ngay máy bay trinh sát bay vòng quanh Okinawa và dọc theo các tuyến đường từ Naha đến Nago nhưng hiện giờ các báo cáo từ người bạn Mỹ vẫn là con số không. Máy bay của căn cứ tôi cũng đã cử đi và Azuma lẫn Date đã xung phong cất cánh để tìm bạn và tôi cũng đã đồng ý nhưng đáng tiếc là sự xông xáo của hai cấp dưới chỉ đem lại kết quả giống hệt người Mỹ. Nhưng như thế tôi vẫn không bỏ cuộc, bởi chỉ cần một hy vọng rằng Ryukou còn sống thì chắc chắn sớm muộn gì cũng sẽ tìm ra cậu ấy cùng ông thanh tra. Một lúc sau, tôi bật điện đàm hỏi Azuma.

-Đã có tung tích gì của Ryukou chưa?

-Xin lỗi đội trưởng, nhưng bọn em vẫn chưa xác định rõ vị trí của cậu ấy ạ. Dọc xa lộ 58 là cả một bãi chiến trường trong khi rừng cây đã hạn chế khả năng quan sát của em và Soujirou-san rồi. Nếu Kuro-kun có trốn trong rừng thì ở độ cao này chúng em rất khó mà tìm được cậu ấy.

Tôi có xem TV về vụ tấn công đó rồi. "Thảm sát!" tất cả những gì phóng viên có thể thốt lên khi trông thấy những cái xác của Yakuza được cho vào túi đựng và đem đi, các vệt máu trên mặt đường thì đã khô lại còn những chiếc xe của các nạn nhân không bị móp méo vì va đập thì cũng chỉ còn trơ khung và bị cháy cong đen cả. Hồ sơ của Ryukou tôi vẫn còn giữ, và tôi lấy làm lạ là tại sao bên Huynh đệ hội vẫn chưa có động tĩnh gì dù vừa có một trận kịch chiến ngay trên đất làm ăn của họ và người mất tích cũng chính là một thành viên của họ? Chiếc điện thoại mà Ryukou vô tình để lại căn cứ vẫn còn đang nằm trên bàn làm việc cùng với những quyển sách mà cậu ấy đã mua và cảnh sát gửi trả về từ hiện trường vì không phải là tang vật của vụ án. Trong khi đang chờ tin tức khả quan hơn từ những toán tìm kiếm, tôi lật thử một quyển ra xem, cậu nhóc này muốn kết nạp vào JCP sao?

...

Trong quân xưởng bí mật - thanh tra Yamato

Thằng nhóc cứ ngồi bên tôi mà cặm cụi chuẩn bị những cái bẫy để tiếp đón những người khách không thân thiện của Thiên Bảo hội nếu đến thăm cái xưởng này. Nhìn những quả lựu đạn có đính thòng lọng kia đi, tôi thật ngạc nhiên bởi ai đã có thể huấn luyện một đứa nhóc mới 15 tuổi đặt những cái bẫy mà đến những quân nhân chuyên nghiệp nếu sơ suất dính phải là tan xác như chơi, chưa kể đến cách mà nó đã chiến đấu để bảo vệ tôi không thua gì một lính đặc nhiệm tinh nhuệ. Ryukou, quá khứ của nó với tôi là một dấu hỏi lớn và nếu không sớm chợp lấy cơ hội lúc này thì tôi có thể sẽ không bao giờ hiểu được tại sao nó giết người và nó đã như thế tự bao giờ.

-Này, nhóc!-Tôi bèn gọi.

-Có việc gì?-Thằng bé không đưa mắt nhìn tôi, hai tay nó cứ thoăn thoắt luồn dây vào chốt lựu đạn và buộc thòng lọng.

-Tôi muốn hỏi cậu một số chuyện được không?

-Miễn là nó không liên quan đến việc làm ăn của Huynh đệ hội và những thứ tôi không muốn nhắc đến.

Vậy là nó đã đồng ý, tôi lập tức hỏi.

-Cậu đã bắt đầu giết người từ khi nào?

Vừa làm xong một cái thòng lòng thì Ryukou ngưng lại, hai mắt nó nhìn tôi một lát rồi sau đó lảng đi chỗ khác. Không lẽ nó muốn từ chối tiết lộ quá khứ này của mình ư? Ngồi lặng một lúc, nó quay trở lại chỗ tôi mà trả lời.

-Đó là một câu chuyện dài. Một bài học đau thương mà tôi không bao giờ được phép quên.

Ánh mắt của thằng nhỏ khi ấy đăm chiêu vào một nơi xa xôi vượt qua cả thời gian lẫn không gian, nó chậm rãi kể lại quá khứ của mình.

"Cách đây bảy năm, tôi quen được Tomo. Koizumi Tomo, con gái của một gia tộc có quan hệ thân thiết với Huynh đệ hội và cũng là bạn cùng lớp với tôi. Một cô bạn xinh xắn, hiền lành và ngây thơ không hề biết gì đến chuyện làm ăn của gia đình mình. Thầy tôi đã từng hứa hôn tôi với Tomo khi cả hai lớn lên, và tôi cũng đã từng mong ước điều đó trở thành sự thật. Nhưng rồi..."

'Thằng nhóc bỗng xụ mặt xuống như gặp một điều gì khó nói. Im lặng hồi lâu, nó đưa bàn tay trái đầy dầu mỡ của mình ngắt ngắt sóng mũi như đang chịu một cơn đau đầu dữ dội vậy. Sau đó nó tiêp tục.'

"Cha mẹ nợ thì con cái phải trả, và cô ấy đã phải trả món nợ ấy dù không đáng phải trả. Bọn Linh Lâm đã giết cô bé vô tội ấy cùng cả gia đình của cô. Khi ấy tôi đang định đến chơi thì nhà Tomo cửa chính mở toang, còn bố cô ấy thì gục ngay trước thềm trong vũng máu, còn cô bé thì bị hai viên đạn tàn nhẫn găm vào đầu trong vòng tay của mẹ mình khi đang cố gắng che chở cho con gái của mình. Tôi đã lén vào được bên trong và trông thấy hai tên sát thủ, hai tên máu lạnh ấy vẫn thản nhiên ở phòng khách trước những gì mình gây ra với Tomo và gia đình của cô. Tôi đã sốc, khi ấy sự sợ hãi và phẫn nộ choáng ngợp tâm trí tôi. Tôi có cơ hội để chạy trốn, lén ra khỏi nhà trước khi mình bị hai tên đó bịt miệng, nhưng sự hận thù đã giữ chân tôi ở lại. Bước qua xác người giúp việc ở sau bếp, tôi với lấy con dao trên kệ và trở lại phòng khách. Nhân lúc chúng sơ ý, tôi đã phóng lên lưng tên gần nhất và đâm một nhát chí mạng cứa đứt động mạch cổ của hắn. Tên còn lại không thể bắn vì tôi đang đu trên gã đồng bọn đã cầm chắc cái chết, hắn đã dùng tay đánh tôi một cú ngã hẳn ra khỏi người tên mà tôi đã cắt cổ. Đồng bọn đã chết, tên còn lại xả mấy viên đạn nhưng tôi đã tránh được đến khi hết đạn thì hắn đạp tôi ngã ngửa ra đất, dần cho tôi mấy cú bạt tay trời giáng và giằng lấy con dao của tôi để lấy mạng tôi. Rất may mắn tôi đã thoát được và bò tới chỗ khẩu súng mà đồng bọn của hắn đã bỏ lại. Hắn đã thách tôi bắn hắn và tôi đã làm điều đó và đó là lần đầu tiên tôi cầm súng và tôi cũng đã nổ súng để giết người. Nhưng mà tôi có giết hai tên ấy thì Tomo và bố mẹ cô bé cũng không thể sống lại được, những vết thương của tôi cũng không thể lành được. Thầy tôi đã mắng tôi một trận vì tội hành động khinh suất và cho tôi một trận đòn nên thân bằng chính cây bokken của ông sau khi đã chữa những chỗ bị thương trên người tôi. Nhưng mà tôi hiểu được rằng từ đó tôi đã giết người, và tôi phải làm thế để tránh cái chết của những người vô tội bị cuốn vào vòng xoáy của chuyện làm ăn..."

Nó lại dừng một quãng trước khi tiếp tục.

"Mỗi khi tôi giết người, hình bóng của Tomo lại xuất hiện trong tôi. Những kẻ tôi giết đều xứng đáng phải nhận kết cục đó, chúng phải chết trước khi chúng ra tay với những người khác."

Câu chuyện của Ryukou có vẻ đến đây là hết, nó quay mặt trở lại chỗ tôi mà nói.

-Đó là lý do đã dẫn tôi thành như thế này đây, một tên giết người mà ông luôn miệng nói là một con ác thú. Ông đã nghe hết rồi đấy, đủ cho một cái báo cáo sau khi chấm dứt tất cả chuyện lùm xùm này. Cứ việc thêm mắm thêm muối nếu ông thích, tôi không quan tâm việc tòa án có thể thêm tôi bao nhiêu năm nữa, tôi vẫn sẽ tiếp tục giết chúng. Để bảo vệ những người tôi quan tâm, tôi không còn sự lựa chọn nào khác!

Tôi không đồng ý với những gì mà thằng bé nói.

-Cậu không phải là người Sparta, Ryukou! Cậu giết người, sớm muộn gì cậu cũng sẽ phải trả món nợ máu ấy. Cậu có thể là một chiến binh dũng mãnh, một sát thủ đáng sợ nhưng món nợ nó không sợ những điều đó. Nó sẽ đòi cậu! Nó sẽ theo cậu đến suốt cuộc đời này để đòi cậu! Nếu cậu không học được sự tha thứ với kẻ thù thì cậu sẽ không bao giờ tha thứ được cho chính mình. Tomo đã ngủ yên, cậu nghĩ cô bé sẽ thế nào nếu biết cậu làm những việc như thế này?

Ryukou chẳng hé nửa cái răng, nó quay trở lại công việc luồn dây vào chốt lựu đạn mà nãy giờ còn dang dở. Tôi cũng không thể ngồi chơi xơi nước ở đây mà gắn những viên đạn đại liên vào dây để lắp vào hai khẩu đại liên mà Ryukou đã sơ chế lại, nhìn hệt như một dàn pháo phòng không với những tấm kính chống đạn phế liệu nó mót được từ kho của cái xưởng này dù mục đích của dàn súng lại là để tiêu diệt những tên Thiên Bảo hội nếu chúng dám mò đến đây. Thằng nhóc này làm việc rất nghiêm túc, nó quả thật nghiêm túc với công việc giết chóc mặc cho những gì tôi vừa nói ban nãy, không một chút dao động trong từng thao tác. Nó thật đáng sợ, sự điềm tĩnh của nó trong việc chuẩn bị công cụ giết người như minh chứng cho một kẻ có kinh nghiệm đầy mình trong lĩnh vực này dù rằng không ai tin nổi ở cái tuổi của nó lại có thể làm những chuyện khủng khiếp như vậy.

Cuối cùng nó cũng đã xâu xong những cái thòng lọng nổ, Ryukou cẩn thận đem chúng xuống vị trí mà nó muốn "trang trí", cái thứ này chỉ cần xui xẻo dính thì coi như tan xác. Đến khi những viên đạn cuối cùng đã được lắp vào dây, tôi lắp chúng vào hai khẩu đại liên mà sao thấy hơi lạ là sao lâu quá mà Ryukou không quay lại? Chờ lâu làm tôi sốt ruột nên đứng dậy và cố lết cái thân già này đi tìm nó. Quái lạ! Tìm mãi mà vẫn không thấy, gọi mấy lần cũng không có tiếng đáp lại, chẳng lẽ nó đã tôi đi rồi sao? Tôi chợt lo lắng, không lẽ thằng nhóc đưa mình đến cái chỗ khỉ ho cò gáy này để rồi một mình chuồn êm sao?

Bất chợt tôi khi đi ngang qua một căn phòng đóng kín cửa thì trông thấy có ánh lửa lập lòe dưới khe cửa. Cháy à? Tôi mở cửa bước vào thì thở phào nhẹ nhõm, Ryukou vẫn còn ở đây nhưng nó đang có một hành động khá kỳ quặc. Trước mặt nó là một bếp lửa nhỏ và Ryukou bái lạy đốm lửa đang cháy trên trong rất đầy sự thành kính mà tôi chưa từng thấy bao giờ ở một thằng du thủ du thực như nó và căn phòng này vẫn còn hài cốt của một sĩ quan chỉ huy đang ngồi trên bàn làm việc. Ryukou hình như không quan tâm đến sự hiện diện của tôi, nó tiếp tục lễ bái ngọn lửa đó bằng tất cả sự thành tâm đến lạ lùng. Mãi một lúc sau thằng bé mới chịu đứng lên và ánh mắt của nó hơi ngạc nhiên trước sự hiện diện của tôi.

-Ông thấy rồi à?-Nó cất tiếng hỏi.

-Cái bếp lửa ấy có ý nghĩa gì mà cậu phải bái lạy nó?-Tôi hỏi ngược lại.

-Tôi có nói ông cũng không hiểu đâu.-Ryukou lắc đầu không muốn trả lời câu hỏi của tôi.

-Chẳng lẽ cậu là một người Hỏa giáo sao?

Tôi vừa dứt lời thì nó trừng mắt nhìn tôi như thể tôi vừa nói gì đó nhỡ mồm vậy. Sấn sổ tới trước mặt tôi, nó nghiến răng nói.

-Hỏa giáo là kẻ thù không đội trời chung với chúng tôi! Chính chúng đã dồn chúng tôi vào chân tường trong suốt nhiều thế kỷ, đã bức hại không biết bao nhiêu giáo chúng của chúng tôi. Chúng tàn ác không kém gì tòa án dị giáo của người Thiên Chúa!

-Vậy rốt cuộc cậu theo đạo nào? Tôi chỉ muốn biết thế thôi!

-Tốt nhất ông đừng nên biết đến thì hơn, miễn là chúng tôi không truyền bá mê tín là được!

-Nếu cậu không nói thì tôi sẽ ghi thêm tội vào hồ sơ của cậu sau khi cái chuyện này chấm dứt.-Tôi dọa.

Ryukou liếc nhìn tôi một lúc rồi nhún vai thở dài một tiếng trước khi trả lời câu hỏi của tôi, nó miễn cưỡng phải làm thế.

-Mani giáo.

-Tôi cứ tưởng là nó chỉ ở trong tiểu thuyết thôi chứ?

Thằng nhóc mỉa mai tôi.

-Vậy hãy banh mắt ông ra mà đối diện với thực tế đi.

Xong, nó đưa cho tôi một khẩu Nambu còn một thanh kiếm Nhật hoen gỉ nó giữ lại và đổi đề tài.

-Có vẻ như ông sĩ quan này đã biết rằng Okinawa sẽ thất thủ nên đã sớm làm những gì mình phải làm để nơi này mãi mãi trở thành bí mật kể cả với những người đến sau. Vài món lưu niệm để lại, hài cốt ông ta cùng quyển sổ này, có thể nó sẽ có ích đấy!

Ryukou đưa cho tôi quyển sổ dày với những trang giấy đã mục nát và ố vàng theo thời gian dẫu sao thì nét mực vẫn còn tương đối rõ ràng. Bên trong có cả sơ đồ của căn hầm này, mọi lối đi đều được vẽ rất chi tiết và tôi nhận ra vẫn còn vài lối thoát hiểm khác trong cái xưởng này. Thế thì tốt quá! Tôi và Ryukou ít ra cũng không phải chiến đấu theo kiểu tử thủ trong cái xưởng này. Ngó ngang ngó dọc sơ đồ, tôi thử nhìn sang thằng nhỏ thì thấy nó cứ đứng ngắm nghía cái lưỡi kiếm gỉ sét như thể có gì đó thú vị lắm vậy. Tra kiếm trở vào bao, tiếng kêu lẹt xẹt của sắt gỉ là những gì có thể nghe được so với quá khứ huy hoàng khi còn bóng loáng của nó, Ryukou tự nói.

-Ít ra vẫn còn có thể phục sinh nó được, và như thế thì tôi cũng phần nào yên tâm ngay cả trong trường hợp không còn một viên đạn nào.

Tôi trố mắt nhìn thằng nhóc đó trước những lời có phần tự tin của nó.

-Cậu định giết bọn Thiên Bảo hội bằng thanh kiếm gỉ này sao?

Nó cười mỉa tôi đáp rằng.

-Không hề! Thanh kiếm này cần được tân trang. Cạo bỏ lớp gỉ bên ngoài đi và mài nó thật bén, trong nháy mắt sẽ lại huy hoàng như xưa thôi mà.

Tôi ghét cái bản mặt bất kính ấy nhưng ít ra thì trong những lúc cần thiết nó cũng đã làm hết khả năng của bản thân rồi. Rời căn phòng ấy, tôi trở lại chỗ dàn đại liên và ngồi nhìn ra ngoài cảnh giới trong khi Ryukou mang thanh kiếm gỉ đi sang phòng bên.

...

Phòng máy - Kurogane

Lão thanh tra chả biết cái quái gì về rèn kiếm nên tỏ ý nghi ngờ rằng tôi bốc phét. Nhiều năm theo học thầy, ngoài việc tập võ và những việc làm ăn ra thì thầy tôi còn dạy tôi cùng Soujirou tất cả kỹ năng cần thiết để tự tạo một cuộc sống cho mình thậm chí tại những vùng đất khắc nghiệt nhất, luyện kim và chế tạo vũ khí là một trong những bài học tôi đã trải qua. Xăng trong đây còn đầy kho và máy móc thì vẫn còn hoạt động dù công suất không được như xưa nữa nhưng cũng quá đủ cho thanh kiếm này. Cho chạy máy phát điện lên bằng một ít xăng trong kho, trong khi đợi máy móc nóng lên thì tôi cũng bắt đầu lau bớt những vết gỉ trên lưỡi kiếm. Khi máy móc đã sẵn sàng, tôi cho lưỡi kiếm vào lò nung và tiện thể xách một xô nước đầy để sẵn bên cạnh cái đe tìm được từ kho dụng cụ. Quấn giẻ quanh chuôi kiếm, tôi cẩn thận kéo cái lưỡi nóng đỏ kia ra, đặt trên đe và bắt đầu giáng búa. Tiếng kêu chan chát, vậy là lõi trong còn tốt lắm chẳng phụ lòng tôi đã giữ nó lại bên mình. Dưới chân tôi, những mảng gỉ sét nóng chảy vỡ vụn và văng xuống, cũng may là tôi đã chuẩn bị sẵn nên không sợ bị phỏng nếu nhỡ chúng có bắn vào người. Thấy nó đã nguội bớt, tôi nhúng lưỡi kiếm vào xô nước và hơi bốc lên nghi ngút, nước trong xô cũng muốn sôi lên ùng ục. Cứ thế mà lặp lại bỏ vào lò, nện búa và nhúng nước, tôi làm cho đến khi mảng gỉ cuối cùng đã bong khỏi lưỡi kiếm mới thôi nhưng vẫn còn có việc cho nó đây. Đưa lên bàn đá mài, tôi kề lưỡi kiếm trên mặt đá và quay tay thoăn thoắt. Tia lửa bắn về phía trước, và những mảng gỉ lì lợm cuối cùng cũng phải rời ra.

Mất khá thời gian vì thanh kiếm này, nhưng kết quả thu về cũng rất ưng ý khi nghe được những tiếng chim hót lúc tôi vung vài đường kiếm nhẹ. Vậy là nó đã sẵn sàng để ra trận một lần nữa sau giấc ngủ dài trong hang sâu, bất cứ tên nào dám thách thức sức mạnh của nó đều sẽ phải đầu của mình lại qua tay của tôi. Làm sạch vỏ kiếm xong, tôi trả lưỡi kiếm trở lại vị trí của nó rồi sau đó cho máy móc ngừng hoạt động. Nhưng mỗi khi cầm kiếm thì tôi lại cứ muốn tuốt nó ra khỏi bao, nó cứ giục mình làm thế và tôi đã không thể cưỡng lại được đôi tay của mình.

Chỉ một tiếng xoẹt và lưỡi kiếm sáng loáng đã ngang tầm mắt tôi. Đưa nó xuống, tôi múa ngay một bài Phi Thiên tuyệt kỹ mà lâu rồi không có dịp. Tiếng lưỡi kiếm lướt trong không khí làm tôi cảm giác mình đang múa kiếm giữa hàng vạn chú chim, nó khác so với những tiếng chém đầy ngạo khí của quỷ thần ẩn trong thanh bảo kiếm mà tôi vẫn còn đang để ở nhà. Cảm giác được tung hoành với thanh kiếm trên tay, nó luôn khiến tôi thấy sung sướng đến khó tả, bởi nó đem lại cho tôi cảm giác tự do.

Múa xong bài, tôi tra kiếm vào rồi buộc dây đeo nó sau lưng mình thay vì đeo ngang hông cho khỏi vướng víu. Bước trở về chỗ lão thanh tra đang ngồi kiểm tra hai khẩu đại liên, lão hỏi tôi.

-Thanh kiếm cậu rèn lại sẽ không gãy giữa trận đấy chứ?

Tôi tuốt kiếm ra khỏi vỏ một lần nữa và xoay mấy vòng trước mắt để lòe lão ta và trả lời trong sự tự tin.

-Chiến trận sẽ chứng tỏ nó có xứng đáng hay không, bây giờ tôi mà nói ra thì có vẻ sẽ lạc quan tếu với ông.

Lão thanh tra nhìn chằm chằm cái lưỡi kiếm tôi cố tình trưng ra chỗ sáng để có thể nhìn rõ, thấy cả chính mình trên ấy nữa là đằng khác. Xong lão ta gật gù xem như phần này đã tin rằng thanh kiếm này tốt, tôi cũng mong là nó sẽ xứng đáng trên chiến trận chứ không phải chỉ là đồ để trang trí trên bệ tủ. Mọi vũ khí đã sẵn sàng, tôi quay đi chuẩn bị cho bữa ăn tối của hai người, vẫn món canh thịt thỏ.

Đêm đã buông xuống và bữa ăn cũng đã nằm yên trong bụng tôi và lão thanh tra. Thêm tí xăng cho bếp lửa cháy mạnh hơn, tôi ngồi soi chính bóng mình qua lưỡi kiếm, hình ảnh tôi phản chiếu lập lòe giữa ánh sáng và bóng tối, ánh lửa vàng đã làm lớp da tôi trên ấy ngả màu.

-Cậu thấy gì trên đó hả, nhóc?

Lão thanh tra cất tiếng hỏi, tôi chỉ gượng cười trả lời.

-Với những người mang ơn tôi thì họ thấy trong kiếm là thiên sứ còn kẻ căm ghét xem tôi là quỷ dữ. Nhưng phần tôi, tôi chỉ trông thấy chính bản thân mình.

Lão ấy ngồi nép mình bên góc tường đối diện còn tôi thì ngồi góc bên này với dàn đại liên lành ranh giới. Nghe thủng những gì tôi vừa nói, lão gật gù.

-Ít ra cậu cũng có tư cách của một Samurai!

Tôi phì cười.

-Huynh đệ hội không thiếu những Samourai chân chính. Tôi thì chưa phải là cái đinh gì đâu!

-Bọn du thủ du thực như các cậu mà cũng tự xem là Samurai chân chính à?-Lão châm chọc lại.

-Chỉ cần phụng sự cho đất nước và bảo vệ dân lành. Làm tròn được một trong hai điều đó thì chúng tôi đều đã là Samourai rồi!

-Các cậu chẳng phải đang phá hoại cả đất nước lẫn cuộc sống của dân chúng đấy sao?-Lão hỏi đểu tôi như thế, bởi tôi thừa hiểu cái suy nghĩ định kiến đầy áp đặt và ngu dốt về Yakuza đã làm thối óc lão già này rồi. Nhưng lúc này thừa thời gian, tôi cũng không muốn lão về sau tiếp tục vì cái lối áp đặt này mà làm khó các anh em của tôi nên giải thích.

-Lũ cớm các ông thì lúc nào cũng mở miệng là bảo vệ dân chúng nhưng chỉ cần tên ác ôn nào xì tiền nhiều hơn một chút là các ông đã để chúng nhởn nhơ ngoài phố chợ trong khi những đứa cố cùng liều thân thì tống đầu vào khám không thương tiếc. Các tu sĩ thường cũng chỉ bia miệng kêu gọi chúng sanh làm lành tránh dữ nhưng bản thân họ thường chỉ ở trong thiền tự mà tu hành hoặc cầu sức Chúa trợ lực để cứu độ chúng sanh chứ chẳng giúp được bao nhiêu lợi ích thiết thực cho đời. Huynh đệ hội thì không, chỉ cần họ nhờ chúng tôi bảo vệ thì chúng tôi sẵn sàng mọi khả năng của mình để thực hiện điều đó. Kẻ nào áp bức cuộc sống của họ, các băng đảng khác, các lão sếp hách dịch trong công ty hay chính người cùng phe với các ông, chúng tôi đều bắt chúng trả đủ. Nhưng đời này kẻ mạnh hiếp kẻ yếu có ít đâu, càng có chức có quyền thì sự hiếp đáp ấy càng nặng nề, và Huynh đệ hội phải tiếp tục bảo vệ những người dân lành yếu đuối ấy. Các ông thì cứ bia miệng gộp chúng tôi là rặt một lũ bất lương. Nhưng với Huynh đệ hội, "Yakuza" chính là một vinh dự!

-Nói như cậu thì đất nước này há chẳng còn kỷ cương gì hết sao? Kẻ xấu sẽ bị pháp luật trừng trị, cậu lấy đâu ra tư cách để mà chất vấn ngược lại luật pháp?

Tôi liếc mắt nhìn lão thanh tra đang cố già hàm biện minh cho những kẽ hở của cái thứ tôn giáo lão sùng kính, sao thấy lão vừa đáng tội mà cũng thật đáng thương.

-Mọi công dân đều có quyền được đặt dấu hỏi nếu luật pháp hiện hành không còn bảo vệ được mình nữa và chúng tôi đã nhận ra điều này ngay từ đầu và luôn đặt câu hỏi ấy cho những người thật sự có tâm huyết với nhân dân! Các ông tự cho mình bảo vệ người dân ở chỗ sáng thì chúng tôi làm điều đó trong chỗ tối. Sáng và tối cũng giống như chính và tà, lúc nào cũng đối chọi nhau dù cho lý tưởng có tương đồng. Ông tôn luật pháp lên trên hết, chúng tôi đặt sự vay trả lên trên hết. Kẻ nào vay nợ với dân lành, chúng tôi bắt bọn chúng phải trả đủ dù các ông có ra tay bảo vệ chúng đến đâu chăng nữa!

-Cậu đem lại sự công bằng cho những người cậu bảo vệ nhưng cũng mang sự bất công với thân nhân của những kẻ mà cậu đã giết.-Lão đáp-Họ không xứng đáng nhận lấy sự mất đi người thân của mình dẫu cho người ấy có lầm lỗi đi chăng nữa! Luật pháp đem đến cho họ ánh sáng nơi cuối đường hầm, một cơ hội để làm lại cuộc đời và trở thành người lương thiện. Cậu có ý tốt, nhưng cậu lại tước đoạt cơ hội làm người lương thiện của kẻ phạm tội! Cậu giết cùng, diệt tận, người ta nguyền rủa cậu là nòi quỷ dữ cũng không ngoa!

-Quỷ dữ thì đã sao?-Tôi tặc lưỡi-Miễn là con quỷ ấy vẫn còn biết cứu những người mà nó cảm thấy xứng đáng để mình cứu.

-Đồng ý là cậu vẫn có ý tốt, nhưng sẽ chẳng có ai muốn sống cùng một con quỷ cả! Cậu có đủ khả năng để trở thành một người phục vụ đắc lực cho nhân dân một cách quang minh chính đại nhưng cậu vẫn cứ khăng khăng từ chối. Cậu cứ làm việc cậu phải làm, và tôi cũng sẽ làm việc mà tôi phải làm. Cậu giết người, tôi tống đầu cậu vào tù, cứ thế mà lẩn quẩn mãi cho hết kiếp này mới thôi! Tôi không trách con đường cậu đã chọn, trong thời khắc nguy ngập của em cậu thì rõ ràng cậu không còn sự lựa chọn nào khác. Nhưng tôi không đồng ý với con đường đó, bởi đó là một con đường tăm tối đầy mùi tanh của xương máu những kẻ cậu đã giết hoặc sẽ giết!

-Tôi nói thế này nhé, ông già!-Tôi chả ưa những lời dạy dỗ sáo rỗng đó-Bây giờ hoặc ngày mai tôi sẽ tiếp tục giết người. Trước khi chuyện này chấm dứt, tôi sẽ tiếp tục tắm máu Thiên Bảo hội. Tôi làm thế để cả tôi và ông được sống để tiếp tục đi theo con đường mà hai ta đã chọn đấy có biết không hả?

Lão ấy không nói gì thêm nữa, cho đến một hồi lâu sau đó.

-Tôi chưa bao giờ nghe cậu hỏi tên của tôi nhỉ?

-Tại sao tôi phải quan tâm đến tên của ông?-Tôi phì một tiếng nhẹ.

-Vì tôi đã từng quan tâm đến tên tuổi và mọi chi tiết của cậu.-Lão ấy trả lời bằng một lý do hơi vớ vẩn. Nhún vai, thôi thì cũng chiều người già một chút.

-Ông tên gì?

-Yamato Kojiro.

Tôi phì cười.

-Ít ra cái tên của ông gọi cũng không ngượng mồm lắm nhỉ!

-Còn cậu thì sao hả?-Lão ta cười gượng đáp trả-Tên của cậu thì đọc nghe thối không chịu được!

-Tại sao?-Tôi hỏi lão.

-Bởi một kẻ mang danh là Samurai của tộc Rồng như cậu mà lại hành sự như một tên vô lại của tộc Rắn! (Ghi chú: Nếu ai đã từng chơi game Battle Realms sẽ hiểu tại sao thanh tra lại nói như thế)

-Ông cũng hay chơi game à?-Tôi ngạc nhiên một chút.

-Chỉ những lúc rảnh rỗi thôi, nhóc! Mà thời gian rảnh rỗi, tan ca xong tôi cũng có tương đối nhiều.

-Tôi cứ tưởng ông còn gia đình để lo toan chứ?

-Tôi chẳng còn gì cả!-Lão đáp gọn lỏn.

-Ý ông là sao? Gia đình ông ly dị à?

Nghe tôi hỏi, lão thanh tra ngước mặt lên trần nhà bê tông mà thở dài sau đó lại ngó đống lửa. Phải một lúc sau nữa, lão mới trả lời.

-Chết rồi!

-Họ bị tai nạn à?-Tôi hỏi.

-Chính lũ Yakuza các cậu đã giết họ!-Lão đột ngột trừng mắt về phía tôi, ném vào tôi cái nhìn dồn nén sự căm hờn và uất ức-Chính lũ các cậu đã đặt quả bom vào trong xe mà đáng lẽ ra tôi phải nên cầm lái thay vì đưa chìa khóa cho họ! Cậu có biết tại sao tôi ghét cậu không? Bởi vì, nghe đến "Yakuza" thì tôi lại nhớ về những kẻ đã giết chết gia đình của tôi!

Lão thanh tra xúc động đến nỗi đứng nhổm lên và giơ hai tay chồm tới toan bóp cổ tôi cho chết đi để trả thù cho gia đình của mình. Nhưng trước khi hai bàn tay ấy chạm vào cổ tôi thì lão đã kịp dừng lại, lý trí cuối cùng đã kịp cứu chủ nhân của mình khỏi lìa đầu, tuy tôi đã cứu lão nhưng nếu lão muốn lấy mạng tôi thì tôi chỉ còn một cách để khiến lão thoát khỏi sự điên loạn này là cách ấy thôi. Ngồi phịch trở lại góc tường, lão hít một hơi thật sâu để bình tĩnh lại trước khi tiếp tục.

-Tôi biết đó không phải là lỗi của cậu hay của Huynh đệ hội, nhưng nó vẫn cứ ám ảnh tôi. Ngày qua ngày, cái chết của vợ con tôi cứ liên tục tái hiện, nó bắt tôi lao vào công việc, đem đến cho tôi quyết tâm phải tống hết những tên vô lại mang tiếng là "Yakuza" vào tù! Tôi phải bắt những kẻ đó cúi đầu trước pháp luật, phải đền tội vì những gì chúng đã gây ra. Cậu có hiểu không hả, nhóc? Vì cậu là "Yakuza" nên tôi mới muốn tống cậu vào tù bất cứ lúc nào, cho đến ngày cậu hoàn toàn đoạn tuyệt với nó!

Tôi hừ một tiếng, đáp rằng.

-Cho đến khi tôi đoạn tuyệt với Huynh đệ hội à? Ông hơi ảo tưởng rồi đấy!

-Vì tôi muốn có một trợ thủ như cậu trong ngành của tôi.-Lão vẫn lại giở giọng ra vẻ muốn chiêu mộ tôi-Tôi nói thật, không châm chọc cậu nữa, cậu có đủ đức tính của một cảnh sát giỏi và sẽ thật đáng tiếc nếu nó không được nuôi dưỡng đúng đắn. Cậu rời bỏ Huynh đệ hội và hoàn lương, tôi đảm bảo sở sẽ chuẩn bị sẵn cho cậu một vị trí tốt cho tương lai, tôi bảo đảm với cậu điều đó. Khi đó, không chỉ bố mẹ cậu, mà cả em gái cậu cũng sẽ tự hào vì điều đấy.

Tôi kể lại một vài ước mơ của mình cho lão.

-Tôi cũng đã từng ước mơ làm một cảnh sát khi lớn lên, vì nghĩ rằng mình sẽ bảo vệ được những người yếu đuối. Nhưng rồi, tôi đã phải hy sinh những giấc mơ ấy vì sự sống cho em mình. Lớn lên trong Huynh đệ hội, tôi dần nhận ra rằng chúng tôi cũng là những cảnh sát bảo vệ nhân dân Okinawa, những con người làm luật mà không cần phải tuân thủ hiến pháp.

-Nhưng cậu vẫn là một kẻ ngoài vòng pháp luật, Ryukou!-Lão xuống giọng-Bộ luật ấy nó quá khắc nghiệt với người bình dân, kể cả một lão tướng lâu năm đôi lúc cũng sẽ cảm thấy như vậy. Theo Huynh đệ hội, dù cậu có là thiên sứ thì trong mắt người đời cậu vẫn là quỷ dữ!

Tôi có một điều này muốn cho lão thanh tra biết.

-Chính tà trong thế gian đều do con người tự nghĩ ra. Lòng tham lợi cũng sẽ khiến họ thay đổi nó như lật đi lật lại một trang giấy trắng. Tôi chẳng theo chính hay tà, tôi chỉ làm đúng quy luật vay trả mà tạo hóa đã đặt ra mà thôi!

-Nói với cậu thì tôi thà tự nói với đầu gối của mình còn tốt hơn!

-Thế lần sau cứ như vậy đi.

Vậy là câu chuyện chấm dứt chả còn dài dòng thêm chi nữa. Nghĩ rằng tối nay trời sẽ lạnh, tôi bỏ xuống kho lục tìm mấy tấm cói để cho lão già kia sáng mai không bị cảm. Vứt lên tầng trên, tôi lén xách khẩu Arisaka đã quấn giẻ quanh họng súng cùng khẩu tiểu liên và hãm thanh quen thuộc rồi theo đường hầm bí mật ra ngoài để trinh sát. Trong đêm tối, với những người bình thường thì nếu không có đèn pin hoặc đuốc sẽ không bao giờ dám đi rừng vào lúc này còn tôi và Soujirou thì khác, thầy đã dạy tôi hết tất cả những ngón nghề để tác chiến trong những điều kiện như thế này. Khoác lên mấy tấm cói dày đã được đính đầy lá và tán cây rừng, tôi từ từ dùng trực giác của mình để dò từng bước ra khỏi bán kính quanh quân xưởng nơi mà tôi đã đặt bẫy, chết bởi chính bẫy của mình thật chẳng hay ho gì.

Lần được ra đường 58, cũng may mắn là có một buồng điện thoại công cộng gần ấy. Vác mấy thứ này ra ngoài xa lộ không tiện, tôi giấu mấy thứ cần giấu vào trong bụi, quan sát xung quanh một hồi mới dám nhấc ống nghe lên quay số, khẩu hãm thanh đã sẵn sàng trong áo khoác nếu nhỡ có biến. Gọi cho ai đây? Tôi tự hỏi, sau đó thì quyết định luôn, số của Soujirou. Đợi thêm một phút nữa, tôi đã nghe được tiếng của cậu ấy.

-Ai thế?

-Souji-kun, là tớ đây?

-KURO-KUN!-Soujirou mừng tới nỗi muốn quát vào tai tôi-CẬU ĐẤY Ư? CẬU ĐANG Ở ĐÂU VẬY? MÀ SỐ CỦA AI ĐÂY?

-Đây là số điện thoại công cộng, hiện giờ tớ không tiện nói chính xác vị trí của mình được.-Vừa gọi, tôi vừa đảo mắt xung quanh thì...Mẹ kiếp! Bọn Thiên Bảo hội mò tới rồi-Nghe này Soujirou, đường 58! Khu rừng dọc đường 58. Bọn Thiên Bảo hội. Đừng đến tay không...

Tôi vội dập máy ngay sau đó mà không kịp dứt câu, đám chó săn kia không cho tôi nhiều thời gian nữa. Nấp thẳng vào bụi cũ, tôi khoác quân trang lên người rồi len lỏi giữa những bụi cây ven bìa rừng tiếp cận quân địch. Cả một trung đội là ít, tên nào cũng lăm lăm tiểu liên các loại mà lò dò quanh hai bên bìa rừng. Đến khoảng cách an toàn, tôi khẽ lên đạn cho khẩu Arisaka rồi ép người xuống mặt đất mà toài nhẹ đến. Trong bụi rậm tôi có thể thấy những đôi chân của chúng và nghe được cả chúng đang nói gì.

-Bên Huynh đệ hội không phản ứng gì sao?

-Bên đó nói rằng ta không lôi người của chúng vào nên không động thủ còn lũ cớm thì thông báo rằng chúng mất tích cả con mồi của ta lẫn một tên khác nữa!

-Tao cứ sợ là lũ Huynh đệ hội sẽ động thủ vì ta làm việc ngay trên địa bàn tụi nó. Nếu bọn nó tuyên bố vậy thì ta cũng tạm yên tâm bởi xưa nay lũ cớm ở Naha cũng chẳng được lòng mấy lũ bên đó.

-Còn một thằng cớm nữa thì sao? Vài đứa khi săn thằng thanh tra về được nói rằng cái thằng đó hệt như bên SAT, nó giết gần hết anh em của ta trong đợt săn ban sáng. (Ghi chú: SAT là viết tắt của "Đội chiến đấu đặc biệt" tương đương với SWAT của một số quốc gia)

-Thằng nào dám cản bước Thiên Bảo hội đều sẽ phải chết. Nhưng trước khi cho thằng đó chết, tụi mình cứ để cho nó lăn lộn trong đau đớn đi đã rồi giết cũng chưa muộn, coi như là trả thù cho các anh em xấu số luôn!

-Tao mong được gặp lại thằng khốn ấy ngay lúc này đây! Tự tay tao sẽ khoét mắt nó trước khi cho nó nhổ nước bọt đằng gáy!

"Thế cơ à!" tôi thầm nghĩ. Đợi cho lũ đó dần tách ra để mở rộng phạm vi tìm kiếm, tôi lẳng lặng di chuyển sang chỗ khác. Cái thằng đòi móc mắt tôi kìa, nó đi một mình và sục sạo từng bụi cây như một con chó đang chết đói, và tôi chỉ việc rút kiếm ra...

XOẸT!

Một tia chớp lóe lên và trước cổ thằng mạnh miệng tóe máu không kêu được một tiếng. Kéo cái xác vào trong, tôi dùng chính thanh kiếm của mình móc hai con mắt kia ra nhưng không phải để làm kỷ niệm, tôi ném chúng vào một đứa khác đứng cách không xa. Vừa trông thấy mình đang cầm hai con mắt người, thằng đó mặt cắt không còn giọt máu la í ới, vậy là đã quá đủ để tôi chạy thoát về xưởng.

Dọc đường đi, tôi đã suy nghĩ khá nhiều về việc có nên tiếp tục lẩn trốn nữa hay không. Chỉ là để vu vơ thôi vì việc giết thằng khốn ban nãy đã nói lên quyết định của tôi rồi. Chúng muốn lấy mạng tôi và lão thanh tra, tôi sẽ cho chúng toại nguyện nhưng phải để lại xác của chúng tại chính khu rừng này. Thiên Bảo hội ơi! Bị đại ca của tao lừa đẹp mà không biết. Phi vụ này, tụi mày sẽ phải trả phí mãi lộ khá đắt đây.

...

Căn cứ Naha - Soujirou

Cuộc gọi của Kurogane ban nãy, Thiên Bảo hội,...cái tên ấy, không một người anh em chân chính nào của Huynh đệ hội được phép quên tên của kẻ tử thù của hội. Tài trợ chính cho đĩ điếm và bọn đầu nậu ma túy trên khắp nước Nhật, chúng xem Okinawa là vị trí chiến lược trong việc tuồn đống hàng trắng ấy ra nước ngoài cũng như nhập cảnh những cô chân dài xinh xắn ghé chân tại đây làm trung gian đường tiểu ngạch trước khi tuồn vào các nhà thổ hoặc vũ trường dưới sự quản lý của chúng, đó là chưa kể quân Mỹ đóng tại Okinawa cũng khá thoải mái và hào phóng. Họ lén chơi hàng trắng và gái gú để quên nỗi buồn xa nhà cũng không có gì lạ, nhưng nếu Huynh đệ hội chúng tôi mà dễ dãi thì dân thường ở đây cũng sẽ dính vào một loạt hệ lụy sinh ra từ những thứ đó, giang mai, HIV, gia đình tan nát,...Bởi thế nên sếp mới cấm tiệt, mệnh lệnh nghiêm đến nỗi ai dám cả gan bước qua đều sẽ bị chặt tay không thương tiếc, cả một ngón chứ không chỉ một đốt như lệ thường đâu. Bọn Thiên Bảo vì điều này mà cũng căm lắm nhưng tôi cũng rất ngạc nhiên vì hôm nay chúng lại dám đổ máu lớn tại Naha, có thể nội bộ có vấn đề nhưng vì đã không còn là thành viên của Huynh đệ hội nên tôi không dám hoàn toàn chắc chắn bất cứ điều gì nhưng việc bên cảnh sát thông báo mất tích hai người thì đó là kế sách của sếp. Tuy nhiên bây giờ sinh mạng của Kuro-kun mới là quan trọng nhất và cậu ấy đã để lại manh mối về vị trí mình đang lẩn trốn. Dọc đường 58, rời khỏi Naha và thành phố Okinawa là dọc hai bên xa lộ ấy toàn là rừng cây nên việc tìm Kurogane không hề đơn giản, đó là chưa kể bọn Thiên Bảo hội có thể đang lởn vởn dọc ở đó để săn lùng cậu ấy lẫn ông thanh tra của bên cảnh sát.

Đang ngồi suy nghĩ, Chihiro bên cạnh hỏi tôi.

-Sao rồi, Soujirou? Cậu đã biết được chính xác chỗ của Kurogane chưa?

Việc Kurogane mất tích không chỉ riêng phi đội Sakai chúng tôi mà mọi người ai cũng lo lắng cả. Trong khi đội trưởng thì ở đài kiểm soát tổ chức những tốp máy bay đi tìm kiếm thì chúng tôi cũng đã ngồi lên khoang lái và chao lượn trên bầu trời của Okinawa không ít lần nhưng mọi nỗ lực vẫn chưa có kết quả ngoài việc nhìn thấy một bãi chiến trường đầy máu và xác người trải dọc trên phố và đường 58. Tác phẩm ấy là của Kuro-kun đấy, bởi một thanh tra cảnh sát bình thường sẽ không thể nào gây nên sự hủy diệt kinh khủng như thế và nhất là rào cản về đạo đức mà họ được học từ trong trường lớp và còn ai khác ngoài người anh em chí cốt đang chạy trốn của tôi nữa, càng bị dồn vào chỗ chết thì khả năng giết chóc của cậu ấy sẽ càng trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Nhưng bọn Thiên Bảo còn rất đông, chết nhiêu đây thì có là gì so với tổng lực của chúng ở những đảo lớn mà còn khiến chúng thêm điên tiết ném thêm quân vào Naha nữa, dù cho Kurogane có bản lĩnh chiến đấu xuất sắc thì cũng tới lúc cậu ấy sẽ phải mệt mỏi và như vậy thì rất nguy hiểm nên tôi phải càng sớm càng tốt tìm được người anh em của mình cùng ông thanh tra bên cảnh sát trước khi một trong hai hoặc tệ nhất là cả hai phải trở về trên hai cỗ quan tài. Còn phần Chihiro, tôi rất tiếc khi phải lắc đầu đáp lại.

-Chưa! Manh mối mà Kuro-kun để lại vẫn chưa giải thích được gì nhiều.

Thế là hy vọng duy nhất của cậu ấy đã tiêu tan, cả ngày hôm nay Chihiro đã cố gắng hết sức để cùng tôi bay những mấy suất để tìm kiếm Kurogane, đến cả một nam phi công như tôi cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi mà Chi-chan vẫn cố dù cho tôi nhiều lần khuyên bạn nên nghỉ ngơi cho lại sức. Cô ấy ngồi tựa lên ghế sofa, nhưng sự thúc giục đi tìm Kurogane làm cho Chihiro như đang ngồi trên lò lửa vậy, tôi cũng hiểu điều đó nên lựa lời khuyên.

-Cậu cứ bình tĩnh, Chihiro. Tớ tin là chúng ta sẽ sớm tìm ra Kurogane thôi!

-Thế bao lâu nữa hả, Soujirou?-Cô ấy vừa nôn nóng vừa lo lắng-Chúng ta đã bay suốt cả ngày hôm nay mà Kuro-kun vẫn không thấy tăm hơi đâu cả. Cậu ấy đang gặp nguy hiểm, cậu ấy đang phải chiến đấu để giành giật sự sống trong khi chúng ta chỉ có thể hứa hẹn sớm hay muộn thôi sao?

Có vẻ Chihiro vẫn chưa biết rõ Kurogane bằng tôi và hơn ai hết tôi phải trấn tỉnh đồng đội của mình.

-Tớ cũng lo như cậu mà, Chihiro. Nhưng tớ tin tưởng rằng Kurogane vẫn không sao và có thể cậu ấy cũng đã tự tìm cho mình cách để trở về rồi đấy! Càng trong những lúc hiểm nghèo như thế này thì bản lĩnh của Kuro-kun sẽ càng mạnh mẽ hơn, tớ là bạn từ nhỏ nên rất hiểu điều đó. Định mệnh đã từng ném vào cậu ấy nhiều đòn đau nhưng cậu ấy vẫn vượt qua được và ngày một mạnh mẽ hơn nên cái chuyện như hôm nay sẽ chẳng bao giờ giết chết được Kurogane của chúng ta cả và cậu phải tin tưởng vào điều đó, Chihiro ạ!

-Tớ biết là thế, nhưng...-Cô ấy định trả lời nhưng sau đó lại thôi, cho đến một lúc sau-...Cậu nói đúng, Soujirou! Chúng ta phải tin tưởng vào Kurogane, nếu những gì cậu ấy đã làm được trong quá khứ thì hiện tại sẽ chẳng là vấn đề to tát gì với cậu ấy cả. Nhưng dù sao thì, tớ cũng cảm ơn cậu vì đã ở bên tớ lúc này đây. Cậu đã cho tớ một điểm tựa khi cần thiết!

Tôi cũng vui vẻ nhận lời khen ấy từ Chihiro, trong những lúc như vậy thì mọi người đều phải thật bình tĩnh mà xử lý tình huống chứ rối tung lên cũng chẳng đem Kurogane về được. Manh mối của bạn tôi để lại, nó còn thiếu nhiều nhưng không thể trách được cậu ấy bởi tình hình chắc chắn bên kia đầu dây cũng khá nguy cấp, đừng quên là bọn Thiên Bảo hội vẫn còn sau lưng.

...

Quân xưởng bí mật - thanh tra Yamato

Thằng nhóc Ryukou đã lợi dụng lúc tôi vừa mới chợp mắt đã đi mất, liệu tôi có nên lo lắng rằng nó sẽ bỏ mình ở đây luôn không? Thật kỳ lạ là trong đầu tôi lúc này lại có hai luồng suy nghĩ khác nhau, một thì nói rằng thằng nhỏ đó đã bỏ tôi để chạy lấy thân trong khi đằng khác trấn an rằng nó sẽ về. Chẳng biết nên tin vào đâu nữa...Chợt linh tính bảo tôi rằng có kẻ lạ mặt đang lởn vởn quanh đây và nó buộc tôi ngồi vào dàn trung liên để sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy đến. Dưới ánh trăng sáng có một bóng đen đang thoắt ẩn thoắt hiện sau những bụi cây, tôi lấy làm lạ là tại sao cái bóng ấy vào sâu đến vậy mà bẫy của Ryukou không kích hoạt. Vẫn giữ sự cảnh giác, khi cái bóng đó đến gần, tôi bóp cò bắn hú họa một loạt đạn. Né tránh loạt đạn đó, kẻ lạ mặt cuối cùng đã lên tiếng.

-ÔNG ĐIÊN RỒI À, LÃO GIÀ? ÔNG CÓ THỂ XÉ XÁC TÔI BẰNG NHỮNG VIÊN ĐẠI LIÊN ĐÓ ĐẤY!

Tiếng của Ryukou, vậy là nó đã trở về rồi, tôi bèn rời tay khỏi cò súng để thằng bé có thể vào hang an toàn. Nó đi vào bằng một con đường khác ở tầng trên của quân xưởng và chỉ một loáng đã vào lại bên trong, người nó phủ bằng mấy lớp cói bện lá cây, nếu hôm nay trăng không sáng thì có lẽ tôi cũng đã lầm . Nó hầm hầm nhìn tôi, cũng phải vì suýt nữa tôi đã bắn chết nó rồi nên xin lỗi.

-Xin lỗi vì đã bắn lầm cậu, nhóc ạ!

Nó vẫn chưa nguôi giận, đáp rằng.

-Ông nên để dành câu đó khi nào tôi và ông cùng lên bàn thờ đi! Có thể cả một trung đội của Thiên Bảo hội đang sau lưng tôi và ông nổ súng có khác nào "lạy ông tôi ở bụi này"?

-Này, nhóc. Tôi xin lỗi rồi mà!

Ryukou không nói thêm tiếng nào mà ngoảnh mặt quay trở về cái góc tường nó hay ngồi. Tháo mấy tấm cói ngụy trang trên người xuống, nó rút thanh kiếm giắt sau lưng ra mà săm soi. Lấy làm lạ, tôi mới hỏi.

-Sao thế? Kiếm bị mẻ khúc nào à?

-Không!-Nó lắc đầu-Chỉ là trong khi tôi quay về đây, tôi đã nghe thanh kiếm này khóc.

-Thanh kiếm biết khóc ư?-Tôi tròn xoe mắt.

Nó gật đầu.

-Với những người không phải là Samourai hoặc là dân tay mơ sẽ nghĩ đây là điều viễn vông nhưng không phải với tôi. Thanh kiếm này đã khóc ngay sau khi tôi cho nó nếm thử mùi vị giết chóc. Đây không phải là một thanh kiếm dùng để giết chóc mà là một thanh kiếm dành cho chốn thanh tu. Vì vậy tôi không biết có nên tiếp tục sử dụng nó nữa hay không?

Tôi nghe cũng khó mà tin nổi, thời buổi nào rồi mà thằng bé này ăn nói như một kẻ mê tín nhưng vì không hiểu rõ về các Samurai nên tôi cũng không phản bác lại. Ngồi nhìn Ryukou, nó cầm thanh kiếm trong tay mà lầm bầm một thứ gì đó hệt như thần chú. Đoạn, nó đứng dậy múa vài đường kiếm trước mắt tôi và miệng nó vẫn tiếp tục lầm bầm không nghỉ. Mỗi lúc một nhanh hơn, tôi có thể nghe thấy tiếng kiếm lướt vun vút trong không khí hệt như hàng ngàn con chim đang vây quanh vậy. Đường kiếm ngày một nhanh đến nỗi tôi chỉ còn có thể nghe thấy tiếng chim cùng Ryukou đang múa bên trong. Một lúc sau, tiếng chim đã ngừng hót và kiếm trên tay thằng bé cũng đã dừng lại. Đợi nó thu kiếm vào bao xong tôi mới hỏi.

-Đường kiếm của cậu, không lẽ cậu chính là...

-Ông biết cả kiếm pháp này sao?-Nó hỏi lại trước khi tôi kịp dứt câu. Để trả lời lại, tôi gật đầu trước khi tiếp tục.

-Tôi phải ngạc nhiên đấy. Kiếm pháp vô địch lại hóa ra nằm trong tay một thằng nhóc hỉ mũi chưa sạch như cậu!

Tôi lại khoái châm chọc nó, khiến cho nó tức điên lên mới thôi. Vẻ mặt kiêu ngạo thường ngày của Ryukou làm tôi muốn nôn, chỉ có việc làm nó khó chịu mới dẹp đi cái bản mặt muốn đấm cho một cái của nó. Nhưng không, nó nhìn tôi bằng ánh mắt nghiêm nghị không chút lay chuyển mà đáp.

-Thầy tôi chưa bao giờ xem kiếm pháp của mình là vô địch cả, hai tiếng "vô địch" cũng chỉ do người đời đặt ra mà thôi. Trên đời này không hề có kiếm pháp vô địch, chỉ có con người là vô địch thôi.

-Với kẻ khác thì nó là kiếm pháp chưa tìm ra kẻ có thể đánh bại được. Và một kiếm pháp như thế lại vào tay một đứa bất lương thì liệu thầy cậu có chọn nhầm môn đồ không?

-Hãy để dành câu hỏi đó khi nào ông gặp lại thầy tôi đi!-Nó tặc lưỡi-Tôi, chỉ làm những gì mình phải làm mà thôi.

-Kể cả việc tước đoạt mạng sống của kẻ khác sao, Ryukou? Samurai như cậu chẳng lẽ lại không biết nhân từ với kẻ thù sao?

-Mạng đổi mạng.-Thằng bé lạnh lùng trả lời-Một khi luật pháp không giải quyết được thì luật rừng sẽ lên ngôi.

-Luật rừng là để tồn tại, còn luật pháp là để sống. Vậy, Ryukou. Cậu tồn tại hay là cậu sống hả?

Nó ngồi lặng thinh như thể không trả lời được, tôi nghĩ chắc nó không trả lời được câu hỏi này nên không hé răng tiếng nào. "Không trả lời được sao, nhóc người rừng?" tôi mỉa mai Ryukou và thằng bé ấy ném cái nhìn sắc như dao trước khi giải quyết câu hỏi mà tôi dùng để chọc nó.

-Lúc này đây, tôi tồn tại. Tôi tồn tại để tôi sống. Lúc khác thì tôi sống, và tôi sống để tôi tồn tại.

-Tồn tại và sống là hai khía cạnh khác biệt nhau xa, nhóc ạ!-Tôi phản bác.

-Ông nhầm to.-Nó bẻ lại ý kiến của tôi-Bằng chứng là tôi đã không để ông phải gục chết trong vũng máu tại cái góc phố đó.

-Cậu tính kể công với tôi đấy sao?

-Tôi chỉ nhắc cho ông nhớ mà thôi. Sự kiên nhẫn của của tôi có hạn, và ông đừng tự buộc mình phải một thân thoát ra khỏi cái xưởng này dù cho tôi có tháo sạch bẫy ra. Đó là chưa kể ông suýt bắn chết tôi ban nãy, ông còn nợ tôi hai điều đấy, lão già ạ!

-Tôi đáng tuổi bố cậu đấy, Ryukou. Sao cậu không tìm một cách nói chuyện nào đó phù hợp hơn với tôi thay vì cứ đối chọi như thế?

-Thứ nhất tôi nói rồi, ông chả ruột thịt gì với tôi. Thứ hai là trong mắt tôi, ông chỉ là một thằng già phiền toái lúc nào cũng tự sướng với đời bằng quan điểm của chính mình!

Tôi chết lặng trước việc thằng nhóc này càng lúc càng nói chuyện hỗn hào hơn. Nghĩ lại thấy mình cũng hơi quá đáng, tôi bèn thôi cái giọng chọc ghẹo để nói vài lời tâm tình.

-Tôi chỉ muốn cậu thấy xấu hổ với con đường mình đang đi. Tôi chỉ muốn thấy cậu trở thành một người tốt mà thôi!

Nó hừ một tiếng, đáp rằng.

-Nếu ông muốn tôi trở thành người tốt thì bây giờ hãy ngậm miệng lại và ngủ đi! Sẽ chả có người tốt nào nếu ngày mai mắt cả hai chúng ta thâm đen vì thiếu ngủ cùng cổ họng khô cháy vì khát.

Tôi cũng nghĩ thế nên xin nó thêm vài tấm cói đắp cho đỡ ấm rồi ngả lưng xuống thảm cói trải trên nền bê tông. Ánh sáng trong mắt tôi dần khép lại, trước khi hoàn toàn chìm vào màn đêm thì Ryukou vẫn ngồi lim dim bên góc tường trong im lặng, nó đã ngủ rồi hay là vẫn còn thức, tôi không thể biết được vì bóng tối đã bao trùm tất cả.

...

Sáng hôm sau,

Trên nóc quân xưởng - Kurogane

Ở cả ngày chung với lão già đó chắc tôi phát điên mất, may là mình còn bình tĩnh chứ không thì Kotori đã kề cổ lão rồi. Kotori, tôi đã đặt tên cho thanh kiếm giắt trên lưng bởi tiếng chim hót khi lưỡi của nó lướt trong không khí, một cái tên hiền hòa đúng với bản chất của nó. À không! Phải gọi là của cô ấy mới đúng, một thanh kiếm nữ tính. Tối qua trước khi đôi co với lão thanh tra, tôi đã nói chuyện với Kotori. Tôi đã hứa sẽ đưa cô ấy đến một nơi thanh tịnh tránh xa sự giết chóc nhưng trước hết tôi cần sự giúp đỡ của cô ấy, tôi cần sự sắc bén của cô ấy để tôi vượt qua thử thách sinh tử này và làm tròn được lời hứa của mình. Cô ấy đã rất do dự, nỗi sợ mà tôi cắt cổ và moi mắt tên Thiên Bảo hội vẫn còn ám ảnh trong lòng thanh kiếm. Nhưng tôi nói rằng không còn sự lựa chọn nào khác, cô phải chiến đấu, hoặc là sẽ trở thành chiến lợi phẩm cho một bọn khát máu mà chúng sẽ dùng chính cô ta để hành hạ tôi cùng lão thanh tra lắm mồm đang ngồi túc trực bên dàn đại liên trong xưởng. Kotori đã đồng ý cho tôi mượn sức mạnh, chỉ một lần duy nhất là lúc này thôi và sau đó tôi phải buông tha cô ấy và thực hiện những gì mình đã hứa. Hứa thì hứa, nhưng trước hết tôi phải chuẩn bị những thứ cần thiết để làm tín hiệu cho những chiếc máy bay đang cố gắng sục sạo manh mối trên bầu trời kia. Có cả tiêm kích Mustang nữa, điều này đồng nghĩa Mike cũng đã nhập cuộc rồi và chắc chắn radar của anh ta sẽ có ích. Trong rừng này có dư củi để tôi đốt lửa, nhưng cách này là một trò đặt cược bởi chắc chắn bọn Thiên Bảo hội cũng sẽ thấy và mò đến, nếu tiếp viện đến chậm hơn chúng thì cả tôi và lão thanh tra sẽ hy sinh trong cái xưởng này ngay. Nhưng mà khoan đã, radar? Đúng rồi! Tôi chợt nghĩ ra một thứ sẽ tạo thành một tín hiệu mà chắc chắn bên Oahu sẽ nhận được và xác thực nó nhanh chóng.

Vật liệu nhiễu radar! Mấy thứ này tuy không có sẵn nhưng nếu biết chế từ những thứ sẵn có thì tôi cũng làm được vậy, và người Mỹ sẽ không thể nào không đặt dấu hỏi khi trông thấy một cục nhiễu lạ trên radar của họ. Cái radio ở phòng liên lạc, tuy nó không còn khả năng để liên lạc qua bộ thu phát âm nhưng qua kiểm tra sơ bộ thì anten và bộ phận thu, phát sóng vẫn còn hoạt động tốt. Nhanh chóng gỡ những thứ không cần thiết ra, tôi cắm nó thẳng vào bộ khuếch đại được chỉnh mức công suất tối đa, xong thì bắt đầu cài đặt tần số.

...

Cùng thời điểm đó tại Học viện Oahu - Mike

Đã một ngày trôi qua, các phi đội của tôi đã giúp những người bạn Nhật hết mức có thể mà tung tích của Quái vật G vẫn là con số không to tướng. Một ngày bay gần trăm suất, các phi công của tôi lẫn bên Naha sục sạo khắp cả đảo mà vẫn chưa tìm ra manh mối gì. Hôm nay tôi dậy sớm và túc trực trên tháp không lưu để chỉ huy các đội bay tiếp tục việc tìm kiếm. Được một lúc thì bên radar thông báo.

-Chỉ huy, có đốm nhiễu lạ xuất hiện trên màn hình.

Tôi bèn lại xem thử thì đốm nhiễu ấy đã biến mất khỏi màn hình. Bảo kỹ thuật viên cố định tọa độ ấy, một lúc sau tôi trông thấy đốm nhiễu đó xuất hiện trở lại, lập lòe như đuôi của một chú đom đóm vào ban đêm. Đây không phải là đốm nhiễu vô tình do yếu tố tự nhiên, tôi bảo khóa tọa độ vị trí ấy lại và đưa nó lên màn hình vệ tinh cùng với phái một chiếc Predator bay đến đó. Ở Học viện tôi UAV là hàng hiếm nhưng vì các phi đội đã mệt mỏi vì mấy phi suất hôm qua nên tôi phải cho nó cất cánh cũng để tiếp kiệm xăng nhớt.

...

Trên nóc quân xưởng - Kurogane

Tôi vặn núm chỉnh các tín hiệu gây nhiễu mãi một lúc rồi tạm nghỉ, nếu may mắn thì chắc chắn người Mỹ sẽ hướng đến tọa độ này để tìm tôi và khi ấy đốt đống lửa lên cũng không muộn. Nghĩ cho lạc quan thì nếu mọi việc xuôi chèo mát mái thì tôi và lão thanh tra sẽ sớm được cứu và đương nhiên lỗ tai tôi cũng sẽ thoát khỏi cái miệng suốt ngày lèm bèm của tay già khó ưa đó. Quan sát quanh khu rừng, tôi bỗng thấy rất nhiều cánh chim đang bay tán loạn, không chỉ một mà hai hướng. Linh cảm không tốt, tôi khoác cói ngụy trang, chuẩn bị sẵn vũ khí và đánh tiếng cho lão thanh tra trong xưởng sẵn sàng chiến đấu trước khi tôi leo lên một tán cây cao và dùng dây thừng chuyền sang từng cây từng cây một hệt như khỉ. Vừa dừng lại ở thân cây cuối cùng thì xem tôi phát hiện cái gì này. Bọn Thiên Bảo hội, có vẻ sóng nhiễu của tôi cũng đã thu hút chúng rồi, nghe cách nói chuyện bên dưới là đoán được ngay. Nhẹ nhàng rút khẩu Arisaka ra, tôi vừa theo dõi bọn chúng vừa chuyền sang những thân cây khác để tiếp tục nhiệm vụ. Đạn trong khẩu súng trường trên tay tôi không phải là đạn cận âm, có quấn giẻ cũng chỉ át bớt một chút tiếng ồn và kẻ địch vẫn sẽ phát hiện ra vị trí bắn của tôi, tốt nhất là tiếp tục im lặng và nhử chúng vào trận địa bằng những cách khác. Sẵn hòn đá trong túi quần, tôi ném vào bụi cây dưới đất, tiếng động lạ đã làm bọn Thiên Bảo hội giật mình và sục sạo một hồi mới thôi, quá đủ thời gian để tôi tìm vị trí khác tốt hơn và tiếp tục dẫn đường bằng một viên đá nữa. Ném viên thứ ba ra sau lưng kẻ địch, tôi thừa cơ chúng bị rối trí để đu lên vị trí cao nhất nơi mà tôi sẽ điều khiển những hệ thống bẫy bên ngoài quân xưởng.

Trong xưởng - thanh tra Yamato

Bọn Thiên Bảo hội tới rồi, tôi có thể đếm thấy chúng đem một toán khá đông, tên nào cũng lăm lăm tiểu liên trên tay và mặt đằng đằng sát khí. Giữ chắc cò súng, tôi cẩn thận rê kính ngắm theo toán đi đầu bởi đây là lũ mở đường. Chưa vội tấn công, tôi chờ cho chúng sập bẫy đi rồi lúc ấy nổ súng cũng không muộn. Vài tên thử nước và chắc chắn đã nhận ra mùi xăng đặc trưng bèn ra hiệu cho đồng đội tiến lên thật cẩn trọng. Chúng lần vào cửa hang, tôi cứ để một tốp vào trong bởi lẽ thằng bé Ryukou đã liệu trước và chặn kín lối này rồi.

Tháp không lưu Oahu - Mike

Chiếc UAV đã tới nơi và theo camera quay lại thì tôi thấy những hai tốp người mang súng ống đi trong khu rừng này. Hẳn không phải dân chơi Survival đâu, tôi cố định tọa độ này và tiếp tục quan sát bằng thứ chuyên nghiệp hơn nữa - vệ tinh. Theo máy chụp nhiều tầng thì phát hiện ra một công trình ngầm rất lớn chôn sâu trong lòng núi và có một người đang ngồi trong tư thế phòng thủ ngoài ra còn thêm một người nữa đang ngồi trên cây, có lẽ đang mặc đồ ngụy trang nên mắt thường không phân biệt được. Lấy tấm thẻ bài mà Teshigawara cho mượn để giúp định vị Quái vật G đang ở đâu, tôi nhập mã số khắc trên nó vào máy để có thể nhận diện. Và thật bất ngờ! Cái bộ xương đang ngồi trên cây lại phát ra tín hiệu báo trùng khớp, vậy không lẫn đi đâu được đó chính là phi công mà người Nhật đang tìm kiếm. Quan sát tình hình trên cả vệ tinh lẫn UAV, tôi nghĩ biết chừng sắp có đổ máu lớn nên nhanh chóng lệnh.

-Báo cho bên cảnh sát và căn cứ Naha rằng ta đã phát hiện ra người mất tích, nhớ bảo họ sẵn sàng vũ khí để chiến đấu! Cho Havoc xung trận cùng vài chiếc Warhawk trợ chiến, chú ý kẻo bắn lầm người của chúng ta đang kẹt bên dưới!

Các cấp dưới của tôi lập tức chạy đi thực hiện nhiệm vụ được giao, còn tôi thì tự trách mình vì đã không có một chiếc UAV gắn súng trên ấy, nếu không thì có vẻ mọi việc sẽ dễ dàng hơn rồi.

Trên ngọn cây - Kurogane

Bọn Thiên Bảo hội cuối cùng đã tìm ra được cửa hang nơi mà tôi đã cố tình để lộ và dụ cho chúng vào sâu đến tận đây, trận địa bẫy bên ngoài sẽ tiếp đón chúng nó sau. Lựa thế ngồi cho thật chắc chắn, tôi chậm rãi dõi theo tốp đi đầu đang lò dò bước vào hang trong khi tay mình thì bắt đầu tháo lỏng bớt các nút dây. Bọn này cũng khôn không vào hết một lượt mà cho tốp vài ba tên vào trước để thám thính rồi sau mới vào thêm với vài tên cảnh giới ngoài miệng. Khẩu Arisaka vừa vào vị trí chiến đấu thì tôi cũng nghe thấy một thứ nữa phát ra từ trong hang...

BÙM!

Một tiếng nổ lớn sau đó là những tiếng la hét hỗn loạn bên trong. Chưa đầy một phút sau đó, một loạt những tiếng nổ khác vang lên rất đều như muốn rung chuyển lòng hang và tôi có thể nhìn thấy những đốm lửa sáng lóe liên tục ngoài miệng hang. Nhân lúc mấy tên ở ngoài hỗn loạn khi trông thấy vụ nổ lẫn vương vãi thịt mỡ của đồng bọn, tôi bắn ngay phát đạn đầu tiên hạ gục một tên rồi sau đó châm lửa vào lưới chụp tẩm xăng trước khi dùng thanh Kotori cắt dây cho rơi xuống. Rất nhanh chóng nó chụp ngay xuống đầu những đám bên ngoài, lớp hắc ín tôi bôi thêm vào lưới nay bám vào da thịt chúng mà cháy bừng bừng, vừa tạo độ dai cho tấm lưới đan bằng cói và thừng làm cho chúng cố gắng xé ra trong tuyệt vọng lẫn đau đớn, cứ thế chết dần trong lửa và hơi độc khi cháy tỏa ra. Nhưng đây chỉ mới là một tốp đi đầu và còn độ chục tên phía sau, cú bắn đã làm lộ vị trí của tôi và chúng lập tức chĩa súng về chỗ tôi.

Thân cây to bị tước vỏ bởi hàng trăm viên đạn tiểu liên nhưng tôi đã nhanh chóng cắt toàn bộ dây treo bẫy chỉ bằng một nhát kiếm trước khi đu dây chuyển đến điểm an toàn mới trong làn đạn bắn rát vô cùng. Và tích tắc, hàng loạt bẫy của tôi đã đón tiếp đám Thiên Bảo hội phía sau, tên thì kéo phải dây mìn nổ cho tan xác, tên khác lại bị bẫy hàm dưới đất trồi lên ngoạm chết với hàng chục cái răng xiên nát thân thể. Tiếp đến là bẫy sập, dây treo bị cắt thì bây giờ chúng chạy ngang qua sẽ sập xuống dưới và chông nhọn đợi sẵn ngay, chết và bị thương cũng không kể nổi. Chốt tại vị trí an toàn, tôi tỉa từng tên thoát qua được trận địa và đang cố tiếp cận. Khác với Soujirou là chuyên bắn vào đầu, tôi chỉ cần bắn những nơi đủ cho chúng chết mà không quá khó để ngắm là được.

Trong xưởng - thanh tra Yamato

Tiếng nổ cùng tiếng súng bên phía Ryukou đã làm kinh động tốp đang cố chui vào vị trí tôi. Trước khi bắn đại liên, tôi đốt bùi nhùi giẻ tẩm dầu trong cái lỗ thông với đường hầm bên dưới rồi cắt dây. Vài giây sau, dưới chân tôi đã có những tiếng la hét hoảng loạn lẫn đau đớn của bọn chui vào hang, cái bẫy lửa mà thằng bé làm đã phát huy tác dụng. Đám bên ngoài bàng hoàng khi trông thấy những tên đồng bọn cháy phừng phừng như đuốc sống chạy ra la hét và lăn lộn, dù thấy kinh tởm nhưng tôi vẫn phải thực hiện vai trò của mình với dàn đại liên. Người tôi run lên trước độ giật của dàn súng và những viên đạn từ nó bay ra xé xác những tên trong tầm bắn. Sau một chút hoảng hốt, bọn Thiên Bảo cũng đã bắn trả, những tấm kính chống đạn mà Ryukou gắn hai bên dàn súng đã giúp bảo vệ tôi khỏi những phát đạn nguy hiểm đó. Đống bẫy được đặt bây giờ mới phát huy tác dụng của mình, khối tên địch giẫm phải và đã trả giá bằng mạng sống, may mắn lắm thì cũng văng mất tay chân. Nhìn xác người cháy đen nằm bên bờ suối cùng vài cái tay, chân hoặc một khúc thân lòi thịt lòi mề vương vãi bên cạnh những cái hố đen sì nồng nặc mùi máu tanh và thuốc súng khiến tôi buồn nôn, nhưng để sống sót tôi phải làm những gì mà chắc chắn Ryukou luôn làm hàng ngày - giết người với mức độ tàn bạo không thể tả nổi.

Những viên đạn đại liên của tôi cũng xé xác không ít những tên xấu số, hầu hết xác chết lẫn bị thương đều không nguyên vẹn, mất tay, chân, một mảng thịt lớn hoặc có khi nát bấy cả cái đầu chỉ còn lại một chút thịt hoặc óc dính trong ấy trong khi những tên bị thương thì phần đông khó sống vì mất máu do những vết thương to tướng gây ra bởi những viên đạn tôi bắn trong khi những tên còn sống cố gắng chống trả trong tuyệt vọng và gọi chi viện không ngừng.

Cao điểm - Kurogane

Chúng bắn rát quá! So với lão thanh tra có mấy lớp kính chống đạn dày thì tôi chỉ có độc một tấm thân và đạn dư sức băm nát nên phải có chiến thuật. Vừa bắn hết viên đạn Arisaka cuối cùng trong ổ, tôi không vội nạp thêm mà rút khẩu AK ra để đối phó với những tên đã đến gần. Bắn găm từng viên một, tôi cho từng thằng Thiên Bảo hội ngã xuống trước họng súng của tôi. Địch lên đông à, chẳng vấn đề gì vì tôi có thủ sẵn trong người vài ba quả cối đây. Gõ kim hỏa bên dưới, tôi ném trước một quả vào đám đang nấp sau những thân cây và...BÙM! Một tiếng nổ long trời lở đất thổi bay tất cả những tên trong bán kính, cho một vài kẻ đứng gần tan xác, đốn ngã luôn những thân cây mảnh mai hoặc để lại những vết sẹo sâu hoắm trên vài gốc cây lớn, thậm chí tôi có thể thấy đùm ruột rũ xuống lòng thòng trên một cành cây là tác phẩm của một tay nào đó trúng cối. Nhưng vì chỉ thấy một mình tôi bám trận địa nên đám Thiên Bảo hội cứ tiếp tục tiến lên với hỏa lực mạnh hòng áp chế tôi. Không để cho chúng cơ hội đó, tôi ném vài ba quả lựu đạn buộc chúng tránh ra, bắn găm vài loạt đạn rồi thay đổi vị trí, lớp cói ngụy trang đã giúp ích cho tôi những lúc như thế này đây. Tiếng súng của lão thanh tra đã phần nào thu hút sự chú ý của đám Thiên Bảo, nó tạo cho tôi điều kiện luồn sâu vào đội hình của địch trong khi vài tên khác nháo nhác chia ra tìm tôi. Lần này tôi để cho khẩu AK tạm im lặng và thay vào đó là thanh Kotori đã được rút ra nhẹ nhàng. Canh tốp hai ba tên gần nhất, mắt tôi lóe lên một ánh chớp.

XOẸT! XOẸT! PHẬP!

Ba nhát kiếm và cả ba tên gần vị trí tôi nấp đều gục ngã, hai tên thì lìa đầu khỏi cổ. Một toán đằng xa trông thấy tôi cũng không thoát được số phận với loạt đạn AK tôi dành cho chúng. Bị đánh vào sườn, Thiên Bảo hội bắt đầu hỗn loạn, chúng đạp phải vào trận địa bẫy mà ban nãy đã từng né qua được và thế là tiếp tục nổ tung. Bước qua những xác chết làm mồi cho những cái bẫy đã sập, tôi bắn thêm vài loạt đạn hạ những tên còn lại đang chống trả hoặc bị thương nặng quá không còn hy vọng cứu sống trong khi tên nào bỏ chạy thật sự thì tha cho, tôi có thể ngửi thấy mùi tanh máu, mùi thịt khét cùng thuốc súng thi nhau xộc vào mũi mình.

Trong xưởng - thanh tra Yamato

Dưới chân tôi lúc này đầy cả vỏ đạn trong khi hơi nóng tỏa ra từ cái chảo lửa trong lối vào xưởng cùng dàn đại liên khiến tôi vã mồ hôi như tắm. Nhưng bù lại, Thiên Bảo hội cũng đã rút lui. Thắng rồi ư? Tôi tự hỏi. Nếu thắng rồi thì tốt quá, bởi phía bên Ryukou cũng chỉ còn vài tiếng súng lẻ tẻ không đáng kể, chắc là thằng bé đang đi thanh lý những tên còn lại và tôi mong nó sẽ tha thứ cho đám bị thương bởi chúng cũng đã không còn lành lặn như ngày xưa nữa lẫn việc này không phải chỉ là mất một hai đốt ngón tay như bình thường. Trong khoảng lặng chóng vánh, tôi sững sờ nhìn chiến tích mà mình đã gây nên: xác người cháy khét lẹt nằm co rúm cạnh bờ suối, những đống thịt bầy hầy đỏ loét lòi nào xương, nào ruột, nào dây gân và ngũ tạng, có chỗ thì nám đen vì thuốc súng trong khi những cái xác hoàn hảo nhất cũng không khỏi mất tay, chân hoặc vài lỗ thủng to tướng trên người, một khúc dòng suối này đã bị nhuộm màu bởi mảng thịt cháy và máu của những kẻ nằm trên đó. Thật kinh tởm, bên khám nghiệm tử thi của tôi mà đến thì hẳn tối nay sẽ có một vài người mất ngủ, bởi cảnh tượng trước mắt còn khủng khiếp hơn cả việc nhặt xác của một người nhảy vào tàu điện. Tranh thủ lúc yên tĩnh, tôi thay đạn cho hai khẩu đại liên rồi sau đó tự châm cho mình một điếu thuốc cho đến khi...

BÙM!

Một tiếng nổ vang trời kéo theo đó là cả căn hầm như rung lên làm tôi giật mình đánh rơi luôn điếu thuốc hút dở. Nhìn về trước, tôi há hốc mồm khi trông thấy bọn Thiên Bảo hội đã quay trở lại...trên hai chiếc xe tăng. Một chiếc vừa chưa tan hết khói súng thì chiếc kia đã bắn ngay thêm viên nữa, làm cho quân xưởng chấn động dù cho viên đạn không trúng đích - nó mà trúng thật thì chắc tôi tan xác rồi. Quay dàn đại liên về vị trí đó, tôi trở lại cuộc chiến và thầm mong là Ryukou không bị điếc.

Trong rừng - Kurogane

Tôi đã nghe tiếng pháo cũng như phát hiện ra có hẳn hai chiếc xe tăng đang tiến đến chỗ lão thanh tra. Tôi đã rất sốc, bởi lẽ trận địa của tôi không nghĩ là sẽ có cái thứ khỉ gió này nhưng rồi bản năng thúc giục tôi phải tìm cách hạ chúng trước khi lão già trong xưởng bị đạn pháo giã nát. Núp trong bụi rậm, vừa bắn tỉa vừa cơ động liên tục nhưng thật xui xẻo là có một tên đã phát hiện ra tôi và báo động cho chiếc Panzer IV gần hắn trước khi ngã xuống bởi viên đạn Arisaka. Cái nòng cụt lóe lên một ánh chớp và tôi có thể cảm thấy một làn gió mạnh bay vút qua mặt tôi trước khi kết thúc bằng một tiếng nổ lớn thổi bay bụi đất phía sau. Xe tăng thì nạp đạn lâu, tôi tự trấn tĩnh mình và đáp trả bằng mấy loạt đạn AK hạ những tên đứng ngoài. Vừa bắn chết tên gần chiếc tăng nhất, tôi đập đuôi quả cối thứ hai vào thân cây gần đấy, canh điểm rơi ngay trên nóc sau thân xe rồi ném. Trong nháy mắt sau tháp pháo chiếc xe phát nổ xé toạc lớp vỏ trên thân cũng như làm cho nó bốc cháy dữ dội bởi thùng xăng bị vỡ và buộc tổ lái phải thoát thân nhưng không thoát nổi tầm ngắm của tôi đã phục sẵn gần đấy. Tên chỉ huy bị bắn gục ngay trên tháp quan sát, tên nạp đạn thì vừa thò ra cũng bị bắn ngay bằng Arisaka, hai tên lái xe và liên lạc thì bị tôi áp sát kết liễu bằng AK còn tên pháo thủ chưa kịp rút súng chống trả thì đã bị tôi lấy đầu bằng Kotori. Nhưng vẫn còn một chiếc, nó chưa kịp quay nòng súng để bắn tôi thì...

TẠCH TẠCH TẠCH TẠCH!

Bất thần từ trên trời những tràng đạn dài lao tới xé xác vài tên Thiên Bảo hội xui xẻo và làm tổ lái chiếc Panzer IV còn lại hoảng hốt đủ để tôi thoát khỏi cú bắn nguy hiểm của nó trong gang tấc. Nhìn lên trên, tôi thấy nguyên một chiếc A-20 Havoc của Học viện Oahu đang bắn những quả tên lửa không dẫn đường xuống đầu đội hình cùng với những khẩu đại liên diệt gần hết những tên địch xung quanh trừ chiếc xe tăng vẫn còn khả năng chiến đấu tiếp. Cùng với hỏa lực áp chế của lão thanh tra, tôi nhằm vào sườn và xung phong ngay khi tiếng súng trong xưởng tạm ngưng. Bắn gục hai tên dưới đất lẫn tên chỉ huy đang ló mặt lên quan sát, tôi leo lên thân xe, hạ thêm vài tên ở phía dưới mà ban nãy bị khuất không bắn được. Một chân đạp lên xác tên chỉ huy để ngăn đồng bọn kéo hắn vào trong hòng đóng nắp lại, tôi trút hết tất cả đạn còn lại trong băng AK vào bên trong và nghe được tiếng la hét đau đớn của tổ lái trước khi ném vào ấy một quả lựu đạn rồi nhanh chóng bật người nhảy tránh khỏi chiếc tăng. Tiếng la từ trong xe thất thanh và rồi nó nổ tung, một ngọn lửa bốc cao từ tháp quan sát hệt như cột khí ở mấy dàn khoan dầu. Thế là xong hai chiếc, tôi tạm thời rút lui vào trong xưởng sau khi lấy thêm được một số đạn rơi vãi từ những xác chết máu me vụn vãi dưới hỏa lực yểm trợ của lão già án ngữ dàn đại liên kia.

Quân xưởng - thanh tra Yamato

Thằng nhóc Ryukou cuối cùng đã rút trở vào, tôi cá là nó đã hết đạn hoặc là kiệt sức sau khi chiến đấu và di chuyển liên tục ngoài kia, đến cả tôi ngồi trong này còn thấy mệt huống chi nó. Nhìn kìa, tấm cói ngụy trang của nó đã tơi tả bởi áp lực nổ lẫn lỗ đạn điểm trên ấy trong khi dàn đại liên của tôi thì chỉ bị nứt vài vệt trên kính chắn cùng với mấy đầu đạn không xuyên qua được còn bị giữ lại trên ấy. Nó nhìn dưới chân, trông thấy những vỏ đạn nằm lăn lóc đầy trên nền nhà bê tông mà cười.

-Nhà bừa bộn quá đấy!

Tôi cũng cười đáp trả.

-Tại cậu vác dàn đại liên ra đấy thôi!

Nó gật gù rồi cả hai cùng cười ầm lên hầu xua tan bớt không khí căng thẳng của cuộc chiến vừa qua. Tiếng máy bay vẫn còn quần đảo trên đầu tôi, mà sao thật lạ là nãy giờ chi viện chưa tới liền hỏi Ryukou.

-Mà tôi không hiểu, nếu các máy bay kia là bạn của cậu thì tại sao nãy giờ vẫn chưa có tăm hơi của người bên tôi hay bên cậu tìm đến vậy?

Có lẽ nó cũng vừa mới nhận ra điều bất thường này nên đăm chiêu suy nghĩ. Một lúc sau, vẻ mặt Ryukou đanh lại đầy sự lo lắng, nó trả lời câu hỏi của tôi.

-Có thể là họ đã cho người tìm đến chúng ta nhưng đã gặp phải sự chống trả của bọn Thiên Bảo hội trên tuyến đường 58, chiến sự hai bên đã diễn ra đồng thời nên tôi không thể xác định rõ ràng tiếng súng được.

Tôi nghe thế đã hiểu ra một điều đáng sợ nên vã mồ hôi.

-Vậy ý cậu là, chúng vẫn còn ngoài kia sao?

Thằng nhỏ gật gù rồi nhìn trở ra ngoài nơi vài con quạ đã bắt đầu sà xuống những xác chết không toàn vẹn mà rỉa thịt, những cỗ xe tăng nay chỉ còn trơ xác và bốc khói đen cao nghi ngút. Thật khiếp đảm! Tôi không dám nhìn cảnh tượng này lâu mà quay trở lại hỏi Ryukou.

-Thế đến bao giờ chúng ta mới thoát được ra khỏi đây?

Định trả lời thì linh tính đã báo cho thằng bé một thứ gì đấy. Trừng mắt nhìn ra bên ngoài, nó bất thần đẩy tôi ngã ngửa ra, miệng la lớn.

-NGUY HIỂM!

BÙM!

Tôi vừa tựa lưng xuống sàn nhà đầy vỏ đạn thì mảng tường bê tông bên cạnh Ryukou nổ tung, sức ép của vụ nổ đã đẩy cả nó cùng đất đá rơi xuống tầng dưới nhưng thê thảm hơn, nó đập đầu vào cầu thang bê tông, lăn mấy vòng trên sàn rồi sau đó nằm sóng soài bất động bên dưới. Tôi kinh hoàng khi trông thấy cảnh tượng trên trước khi nhìn ra ngoài, bọn Thiên Bảo hội đang liều chết xông lên, trên tay vài tên cầm cả RPG-7 và đó chắc chắn là thủ phạm gây ra vụ nổ ban nãy. Phẫn nộ, tôi ngồi trở lại dàn đại liên và xả đạn không thương tiếc. Nhưng rồi...Mẹ kiếp! Kẹt đạn mất!

BÙM!

Một tên nữa bị trúng đạn của tôi đã để cho khẩu RPG cướp cò và quả tên lửa trúng ngay mép trên lỗ châu mai đẩy tôi ngã văng ra sàn, cũng may là những tấm kính chắn của dàn đại liên đã bảo vệ tôi một lần cuối cùng dù nó đã bị vỡ vụn gần hết bởi quả đạn nổ. Thấy trước mặt mình có một quả đạn cối lăn lóc, mặc dù lúc này đã kiệt sức nhưng tôi vẫn cố sức trườn tới. Với lấy được nó, tôi đập kim hỏa dưới đuôi và dùng hết sức tàn còn lại ném thật mạnh trước khi bị một viên đạn sượt qua bắp tay mình. Một tiếng nổ dữ dội vang lên kèm với tiếng la hét bên dưới, kéo theo đó là tiếng động cơ rú ầm ĩ trên đầu tôi và cả súng đại liên. Ngoái ra nhìn, bọn Thiên Bảo hội đang hoảng loạn vì vừa choáng váng sau quả đạn cối của tôi thì ngay lập tức đã bị máy bay Mỹ xả súng xuống đầu trong khi đằng xa là...Phân đội đặc nhiệm của sở tôi! Họ đã đến với sự yểm trợ của cả trực thăng, bắn hạ những tên Thiên Bảo nào ngoan cố chống trả, vô hiệu hóa những tên chạy trốn và khống chế đám đã bỏ súng đầu hàng. Thắng rồi! Tôi muốn hô lên thật to trong sự sung sướng. Thắng rồi! Nhưng mà, còn thằng bé Ryukou, với lại vết mổ trên chân tôi cũng đang rỉ máu do chấn động của quả đạn RPG ban nãy, đó phải chăng là cái giá tôi phải trả ư? Bước xuống từng bước chập choạng, tôi cảm ơn trời rằng Ryukou vẫn còn thở. Cửa chính đã bị khóa chặt, tôi phải theo đường hầm phía sau để thoát ra và không quên đứa nhỏ là ân nhân cứu mạng của tôi dù cách làm của nó nhiều phen khiến tôi ghê tởm. Đường hầm vương vãi xác người, mùi máu tanh và thuốc súng còn sót lại trong môi trường ngột ngạt thế này khiến tôi buồn nôn nhưng vẫn phải cố sức dìu Ryukou đang mê sảng ra ngoài. Vừa đi ngang, tôi vừa nhìn xuống đất, những cái thây không toàn vẹn lòi cả thịt xương và phủ tạng của Thiên Bảo hội, cả một khúc chân người đen đúa còn lòng thòng cả sợi dây kéo của món bẫy nổ ở cổ chân bên cạnh những vỏ lon toác ra vì sức nổ. Chắc chắn không còn mìn nữa, nổ thế này thì tôi có thể an tâm đi ra trong những vũng máu chảy ra từ các đống thịt nham nhở nằm khắp nơi trong đường hầm. Được một đoạn thì tôi quỵ xuống làm cho Ryukou ngã luôn ra đất. Trong giây phút ấy, tôi đã lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy đến, bèn dìu nó đi tiếp và nói vào tai.

-Cậu phải sống, Ryukou...! Cậu đã cố gắng để cứu tôi chỉ để chết một cách lãng nhách thế này thôi sao? Cậu phải sống! Bởi tôi muốn thấy ngày mai cậu trở thành người tốt! Có nghe chưa hả? Tôi muốn thấy cậu làm người tốt...!

Cổ họng tôi khàn đặc, có gào lên cũng không nổi nữa. Nhưng rồi, Ryukou cũng đã dần hồi tỉnh, hình như nó nghe rõ những gì tôi vừa nói ban nãy.

-Ông muốn tôi tốt thế nào nữa đây, lão già? Tôi đã cứu mạng ông đấy!

Việc nó tỉnh lại đã giúp tôi bớt sức nặng và cả hai người cùng dìu nhau chuệch choạng bước ra ánh sáng nơi cuối đường hầm. Khi ấy, trước mắt tôi là các đồng nghiệp đã chờ sẵn, họ đón tôi cùng với tay trợ lý đã thôi việc nghỉ bệnh chỉ để tham gia vào việc tìm kiếm và giải cứu cho tôi. Trong khi đó còn Ryukou, vừa hồi tỉnh ít lâu thì các đặc nhiệm bên tôi đã đạp cho nó một cú lăn quay ra đất, lấy báng súng đập vào mặt, chĩa ống ngắm tia laser thẳng vào trán trong khi tước sạch toàn bộ súng ống lẫn thanh kiếm mà nó xem như một người đang sống. Không được! Tôi phải thực hiện quyền hạn của mình.

-Ryukou vô tội! Cậu ta từ đầu đến cuối đã bảo vệ cho tôi. Tôi yêu cầu thả cậu ta ra!

Các đặc nhiệm tuân lệnh thả Ryukou ra và xóc nách thằng bé đứng dậy. Cầm lấy thanh kiếm mà ban nãy người của tôi tịch thu được, tôi đưa lại cho nó và nói.

-Hãy thực hiện lời hứa của cậu đi!

Cú đập báng súng của đồng nghiệp tôi ban nãy đã để một vết thâm tím bên thái dương Ryukou, nhưng nó chẳng quan tâm xem liệu có đau hay không. Cầm lấy thanh kiếm, nó cúi người để phủi đi những bụi đất bám trên quần áo. Nhưng tôi có thể trông thấy ẩn sâu trong hành động ấy, nó đang bái lạy tôi đầy sự cảm tạ.

Bìa rừng gần đường 58 - Kurogane

Ít ra thì lão thanh tra ấy cũng đã thả tôi và cam kết sẽ tự mình viết báo cáo về tất cả những gì xảy ra cũng như nói rõ rằng tôi chỉ làm thế để bảo vệ lão. Nhưng quan trọng nhất, lão đã giúp tôi thực hiện lời hứa với Kotori. Nương nhờ những thân cây trong rừng, tôi bước từng bước thật nặng nề trở ra một đoạn khác của đường 58, nơi mà các huynh đệ của tôi đã chờ sẵn. Trông thấy tôi ai nấy cũng đều sững sờ rồi sau đó mời tôi vào chiếc xe đã đợi sẵn từ lâu. Ngồi bên cạnh tài xế là một đội trưởng dưới cơ của tôi, ông ấy nói bằng giọng ân cần.

-Sếp phó đã quá vất vả rồi!

Tôi cười gượng, những vết thương trên người mỗi lúc một khó chịu thêm.

-Tôi e là đại ca sẽ không vui về chuyện này đâu!

Chiếc xe từ từ lăn bánh ngay sau khi các anh em khác đã ngồi vào những chiếc phía trước và sau lưng tôi. Quay mặt lại, ông đội trưởng tiết lộ cho tôi một điều.

-Chắc hẳn sếp cũng đã biết rõ đại ca đã dự liệu điều này từ lâu rồi mà! Tên trùm của Thiên Bảo hội chết rồi. Anh em của ta đã cho hắn hai viên vào ngực cùng một viên toạc óc tại chính cái khách sạn ưa thích của hắn, ngay cái lúc hắn đang lên kế hoạch gắp lửa bỏ tay người để khiến ta và cảnh sát bất hòa. Đại ca không nghĩ sẽ có tình huống này xảy ra, nhưng dù sao thì cũng rất tự hào vì sếp phó!

Tôi thở phào nhẹ nhõm, vậy là gánh nặng của Thiên Bảo hội đã chấm dứt từ đây. Mất tên trùm, chắc chắn nội bộ sẽ lục đục và với một bọn tham lợi như Thiên Bảo hội thì chẳng mấy chốc chúng sẽ chia năm xẻ bảy ngay. Nghĩ đến một điều mình cần phải làm ngay, tôi bảo.

-Đưa tôi đến chùa trước khi trở về căn cứ Naha.

-Chi vậy, sếp phó?-Đội trưởng ngạc nhiên một chút.

-Chỉ là, thực hiện một lời hứa...

Các huynh đệ của tôi đã làm theo và cuối cùng tôi cũng đã đưa Kotori đến chỗ nghỉ ngơi tại một nơi mà cô ấy thuộc về - một ngôi chùa đơn sơ thanh vắng nhưng cách xa thị phi của đời mà trong đó bao gồm cả sự chém giết. Vị sư trụ trì ban đầu cũng hơi miễn cưỡng, nhưng sau khi tôi giải thích rõ thì ông cũng đã nhận lời, coi như là quy y cho thanh kiếm này vậy. Thực hiện xong lời hứa của mình, tôi mới yên tâm trở về căn cứ Naha. Ngồi trên xe có máy lạnh, đôi mắt tôi dần trĩu nặng vì buồn ngủ. Và cứ thế, cứ thế, tôi hoàn toàn khép mắt lại...

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.