FANDOM


054 Edit

Cô ấy nói tên mình là Gaen Izuko.

Với bộ quần áo rộng thùng thình trên cơ thể nhỏ nhắn đó, cách ăn mặc của cô ấy thật không phù hợp chút nào— tất nhiên sau khi vừa thất bại trong việc đoán tuổi Episode-kun, tôi không còn cảm thấy tự tin trong việc đoán tuổi của bất kỳ ai khác nữa.

Nếu bảo cô ấy tầm 20 tuổi thì tôi cũng tin, nhưng nếu cô ấy thực sự là sư tỷ của Oshino-san thì chắc ít nhất phải hơn 30 rồi, dù nói thật thì tôi trông cô ấy như vẫn còn tuổi teen.

Mà dù tôi có nói gì đi nữa, sự bình tĩnh của cô ấy làm cho việc đoán tuổi trở nên vô nghĩa — cô ấy có khí chất của một cao nhân lánh đời.

Cứ tưởng tượng nếu có một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc trước mặt thì thật tầm thường và vô nghĩa nếu cứ nghĩ đến tác phẩm được tạo ra ở đâu, vào thời đại nào, hay do ai sáng tạo — trên người cô ấy tồn tại một cảm giác mạnh mẽ không ai có thể phản đối.

Dù cho trang phục đang mặc không phù hợp nhưng cô ấy trông vẫn tuyệt — nếu một người bình thường có thân hình cỡ S mà thử mặc đồ cỡ XL thì sẽ chỉ làm người khác có ấn tượng đó là người có khiếu thời trang kỳ cục, nhưng cô ấy trông vẫn trang nhã.

Mặc dù cô ấy đội mũ bóng chày lệch và xỏ chân vào giày như thể dép lê thì vẫn không hề có vẻ gì là thô kệch, ngược lại cho thấy gu thời trang đặc biệt của cô ấy.

“Này, Sode — cậu không đến chỗ hẹn làm ta phải đi đón đây. Hóa ra cậu gặp người quen à, xin lỗi đã quấy rầy.”

Đó là câu đầu tiên tôi nghe cô ấy nói.

Cô ấy tươi cười nói.

Cách nói chuyện của cô ấy có vẻ lạ — cứ như cô ấy đang thuyết minh chi tiết cho từng hành động của mình vậy.

Cứ như cô ấy đang cố che giấu cảm giác này bằng nụ cười của mình.

“Hmmn? Ồ? Vậy đây là…?”

Rồi cô ấy nhìn sang phía tôi.

“…Hanekawa, Tsubasa-san… phải không?”

“À, vâng — “

Bị xưng tên trước khi tôi tự nói ra — tôi ngạc nhiên.

Tất nhiên, tôi đã bị sốc khi Episode-kun nói đó là sư tỷ của Oshino-san — nhưng thậm chí nếu cô ấy đã từng nghe Episode-kun hay Oshino-san kể về tôi, cô ấy cũng không thể nhận ra được tôi là Hanekawa Tsubasa khi giờ tôi đã cắt tóc. Ít nhất là nếu không có nhãn lực của vampire.

” — đúng vậy.”

“Ồ, ồ, thật ngạc nhiên. Nhờ hành động đột xuất này của ta nên mới có cơ hội gặp được em. Chuyện này làm ta rất vui, Tsubasa-chan. Ta không nghĩ Meme đã kể gì về ta, nên ta phải tự giới thiệu vậy. Ta là Gaen Izuko, sư tỷ của cậu ta. Cậu ta gọi ta là Gaen-senpai. À bình thường thì chỉ gọi là ‘Senpai’ thôi.”

Cô ấy nói.

Phải nói là cô ấy có một kiểu nói chuyện thật kỳ quái.

Thật ra là một màn tự giới thiệu thật kỳ quái.

“Không phải tôi hẹn với cô ta đâu, Gaen-san — tôi tình cờ gặp lại cố nhân nên chỉ muốn đàm đạo chuyện xưa chút thôi.”

Episode-kun nói, có vẻ bất mãn (dù tôi hơi bất ngờ khi cậu ta nói ‘chỉ muốn’ làm thế thôi) nhưng Gaen-san đáp, “Thế thì có gì khác nhau đâu.”

Cô ấy không để ý những chuyện như thế này.

“Nếu hai người đàm đạo xong chuyện xưa hay cái gì đấy xong rồi thì chúng ta đi đi — chúng ta đang chạy đua với thời gian đấy, từng giờ từng phút một. Yotsugi chắc cũng không lâu nữa sẽ đến, nhưng chúng ta không có thời gian chờ đợi.”

“Yotsugi? Là ai vậy?”

“Cậu không cần biết đâu, Sode. Mà dù sao đây cũng không phải là chuyện của tất cả mọi người, cũng không phải chỉ của riêng ta. Thật ra thì ta đã hy vọng là Meme hay Deishuu sẽ đến. Nhưng 2 tên đó là lãng khách phiêu bạt biết đâu mà tìm. Còn Yotsuru thì ta không muốn nó đến đây một chút nào.”

“Chị chỉ nói chuyện cho mình nghe thôi à — đừng có nói như thể ai cũng hiểu chị đang nói về cái gì như thế.”

Episode-kun không che giấu sự bất mãn, nhưng phản ứng đó chẳng ảnh hưởng gì đến cô ấy cả,

“Tsubasa-chan,”

Gaen-san nói với tôi.

Cách nói chuyện của cô ấy quá tự do rồi.

“Bình thường thì ta sẽ tham gia vào cuộc nói chuyện của em với Sode, có thể sẽ mua nước trái cây cho hai người ở máy bán hàng tự động đằng kia nếu hai đứa thích, vì ta là người lớn ở đây, nhưng tình huống thì đang rất khẩn cấp như em vừa nghe rồi đấy. Xin lỗi nhưng ta sẽ mang Sode đi cùng.”

“Ồ… vâng.”

Tôi không phiền đâu.

Thực ra nếu cô ấy mang cậu ta đi thì tôi còn thở phào nhẹ nhõm trong lòng ấy chứ — nghĩ đi nghĩ lại thì cậu ta cũng thật đáng sợ (thực ra thì ký ức về thời điểm tôi bị giết đã không còn, nhưng thân thể tôi vẫn nhớ rõ, bụng tôi vô cùng đau đớn) và tôi còn phải tới trường.

Sẽ còn rắc rối hơn nếu cô ấy mời tôi nước trái cây.

“Do đó ta không thể giúp em giải quyết vấn đề với con hổ vào lúc này được. Em phải tự mình làm gì đó thôi.”

“Hả?”

Vấn đề — với con hổ của tôi?

Đợi đã… sao cô ấy…?

Chắc cô ấy đã nghe thấy tôi nói chuyện với Episode-kun lúc trước — không, từ khoảng cách đó thì không thể.

Đó là tại sao chứ — chuyện này là ở một đẳng cấp khác hẳn so với việc cô ấy đoán ra tên tôi.

Và cũng không có vẻ gì là cô ấy đọc ý nghĩ của tôi.

Vì khi nói chuyện với Gaen-san tôi không nghĩ gì đến con hổ cả.

“Hừm? Sao trông sắc mặt lạ vậy? Việc ta biết đến con hổ cũng không có gì đáng ngạc nhiên đến thế chứ? Không có gì là ta không biết cả.”

“Không có gì — chị không biết?”

“Ừ.”

Cô ấy nói,

“Ta không gì không biết.”

đầy tự tin.

Cứ như cô ấy thực sự biết —

Cứ như cô ấy đã nắm được toàn bộ câu chuyện,

cô ấy nói.

“Ta chắc chắn chỉ trong nay mai em sẽ lại phải đối mặt với con hổ đó. Sớm thôi chính em sẽ là người đặt tên cho nó, loài quái dị với sức mạnh vô song, trước nay chưa ai từng thấy, Hà Hổ (‘hà’ trong ‘hà khắc’). Nhưng sẽ không ai giúp em. Sẽ không ai cứu em. Vì đó là vấn đề của chính em. Không phải vấn đề của ta, cũng không phải của chàng trai mà em yêu.”

“Cái g— “

Tôi nghẹn lời.

Chàng trai tôi yêu?

“Ý ta là Araragi-kun. Đừng nói là em không biết cậu ta đấy nhé.”

Gaen-san nói, cứ như thể đó là chuyện gì đó cực kỳ rõ ràng và là một kiến thức phổ thông vậy — cứ như trừ tôi ra tất cả mọi người đều biết ấy.

Thật ra thì,

“Em thực sự chẳng biết gì cả, phải không, Tsubasa-chan — “

cô ấy nói như thể đang khinh thường tôi.

như thể cô ấy thương hại tôi — và thông cảm cho tôi.

như đang nhìn vào một đứa trẻ đáng thương hại vậy,

cô ấy nói.

“Em thậm chí còn không biết rằng mình chẳng biết gì cả. Em thật ngu ngốc (無知 muchi) đến nỗi không biết rằng mình ngu ngốc nữa, ta nghĩ thế. Ahaha, nếu ta mà cứ nhắc đi nhắc lại từ ‘ngu ngốc’ như thế thì nghe như ta đang nói về thân hình đầy đặn với những đường cong hấp dẫn của em mất (むちむち muchimuchi). Xấu quá phải không? Ta là người mảnh mai nên ta cũng thật ghen tỵ về khoản đó đấy.”

“……”

“Mà đúng là không biết rằng mình không biết thì vẫn tốt hơn — kể cả con bù nhìn rơm không não không ai thương xót cũng có thể chịu đựng tốt hơn em khi biết sự thật em là một kẻ ngốc.”

“..Cô…”

Tôi nói. Giọng tôi đang run rẩy.

Tôi không biết tại sao giọng tôi lại run rẩy.

Dù là khi đối mặt với Episode-kun trong kỳ nghỉ xuân đó — giọng tôi, thân thể tôi cũng không run rẩy như thế này.

“Cô — nghĩ cô biết gì về tôi chứ?”

“Ta không gì không biết. Đó là lý do,”

Ta không gì không biết, Gaen-san nhắc lại.

Một lần lại một lần.

Cứ như cô ấy đã lặp đi lặp lại câu này rất nhiều lần trước đây rồi.

Cứ như cô ấy chỉ đơn giản nói ‘chào buổi sáng’, ‘chúc ngủ ngon’ hay ‘cảm ơn vì bữa ăn’, ‘tôi ăn xong rồi’.

Lặp lại.

Lặp lại.

Lặp lại.

“Ta biết rằng em chẳng biết gì cả. Nhưng đó cũng không phải điều gì đáng xấu hổ, vì chẳng có ai trên thế giới này biết gì cả. Họ tiếp tục sống, không ngừng bị lừa mà không biết. Em không phải ngoại lệ, cũng không có gì đặc biệt.”

“Không phải ngoại lệ — không đặc biệt.”

“Em thích mọi người nói với em câu đó đúng không?”

Gaen-san nói.

Tất nhiên, vẫn như thể đang khinh thường tôi.

“Ta biết.”

“……”

“Và đương nhiên ta cũng biết rằng đống đổ nát của ngôi trường bổ túc đó, nơi đầy những kỷ niệm của các em và Meme, đã bị thiêu trụi tối qua… à, và một lần nữa, ta lại nói đến một thông tin mà em chưa được biết. Phải vậy không, Tsubasa-chan ‘Chẳng-biết-gì-cả’?”


► Xem lại Tsubasa Hổ 053♬   Monogatari Series   ♬► Xem tiếp Tsubasa Hổ 055