FANDOM


012Edit

Giờ sẽ là thời điểm tốt để nói đôi chút về Araragi-kun.

Câu chuyện của Araragi Koyomi.

Câu chuyện của Araragi Koyomi, bạn trai của Senjougahara-san, và bạn của tôi.

Tôi biết đến Araragi-kun từ trước kỳ nghỉ xuân, thực ra — tôi không biết mọi thứ, nhưng tôi biết về Araragi-kun.

Có vẻ như chính cậu ấy không nhận ra, nhưng cậu ấy cũng khá là nổi tiếng ở trường trung học Naoetsu.

Cậu ấy không chỉ đứng tách biệt với mọi người.

Thực ra thì, cậu ấy trông cứ như người đứng trong hàng nghi phạm của cảnh sát vậy.

Cậu ấy luôn luôn hào hứng đối xử với tôi như một người nổi tiếng, nhưng nhìn lại mình mà xem Araragi-kun, cậu ít nhiều gì cũng trong tình trạng tương tự mà thôi.

Có lẽ đúng hơn phải nói là mọi người sợ cậu ấy.

Phải, là sợ.

Cũng như tôi không thích bị đối xử như một học sinh gương mẫu, cậu ấy cũng không thích bị đối xử như một tên tội phạm, nhưng, nếu như có một học sinh nghỉ học bất cứ lúc nào cậu ta muốn, miễn cưỡng ngồi học và làm bài kiểm tra trong lớp, thỉnh thoảng còn không làm kiểm tra nữa, thì tôi chắc chắn không phải là người duy nhất nghĩ thế về cậu ấy.

Sau khi chúng tôi trở thành bạn bè và tôi hỏi chuyện cậu ấy, hay có thể nói là điều tra chi tiết hơn, có vẻ như việc Araragi-kun trốn học hay lơ đãng trong lớp và các giờ kiểm tra có nguyên nhân cũng khá tương tự với những gì cậu ấy đã làm trong kỳ nghỉ xuân hay Tuần lễ Vàng đó.

Cậu ấy đã trở thành một vampire trong suốt kỳ nghỉ xuân nhưng dường như nó chả có nghĩa lý gì. Cuộc sống của cậu ấy cũng không thay đổi hoàn toàn do tiếp xúc với những thứ quái dị, hay có thể nói từ trước đến nay cậu vẫn là Araragi Koyomi.

Thậm chí đối với cả những hành động của Liệt hỏa tỷ muội, Karen-chan và Tsukihi-chan, những hành động luôn khiến cậu ấy cằn nhằn với vẻ mặt khủng khiếp, có vẻ cũng chả khác gì so với việc tái diễn chính thời cấp hai của cậu ấy.

Không, theo như những gì 2 đứa kể với tôi, khi học cấp 2 Araragi-kun còn nguy hiểm hơn nhiều. Nghe nói các hoạt động ngoại khóa của cậu ấy trái pháp luật, đây không phải là nói quá lên đâu đấy. Tôi khó có thể tin được là cậu ấy có thể lên được cấp ba, và sự ngạc nhiên của tôi đã chuyển thành sự ngưỡng mộ.

Dù đúng là thế, Araragi-kun từng làm nhiều việc giống nhau ở cả cấp hai và cấp ba, nhưng động cơ hành động của cậu ấy có sự khác biệt rất lớn.

Chuyện gì đã xảy ra? Về điểm này, cậu ấy kiên quyết không nói về nó kể từ kỳ nghỉ xuân, và hiện tại không ai trong số bạn của cậu ấy biết, kể cả tôi. Nhưng có vẻ như Araragi-kun đã có một bước ngoặt lớn về tâm lý trong năm đầu vào cấp ba.

Có thể nói đó là lý do tại sao cậu ấy “trở thành một kẻ vô tích sự” như cậu ấy vẫn nói.

…Cậu ấy cường điệu chuyện đó một cách có chủ đích, có lẽ không gì ngoài thực tế là cậu ấy không muốn học nữa. Không có luật nào quy định tâm lý con người chỉ có thể bị thay đổi bởi những biến cố lớn.

Dù cậu ấy có muốn thay đổi hay không, Araragi-kun vẫn là Araragi-kun.

Kể cả khi Araragi-kun sống tách biệt mà tôi từng gặp là kết quả của sự thay đổi đó, cậu ấy vẫn là chính mình.

Dù cậu ấy có thay đổi nhiều thế nào đi chăng nữa, cậu ấy vẫn là Araragi Koyomi.

Mấy chuyện này chỉ đơn giản là để nhớ lại khi Araragi-kun học cấp hai, thời mà cậu ấy dễ bị kích động hơn, năng động và nhiệt huyết hơn — những phẩm chất mà chính bản thân cậu ấy đã quên. Theo đó thì có khi việc cậu ấy lên cấp ba lại là một chuyện gì đó bình thường. Mọi chuyện cậu ấy đã làm.

cũng chỉ.

Bình thường.

Có lẽ thế.

Kỳ nghỉ xuân, và tuần lễ vàng đó.

Trường hợp của Senjougahara-san, của Hachikuji-chan, của Kanbaru-san, của Sengoku-chan, của Karen-chan, và cả của cậu ấy, có thể, vẫn chưa là gì so với những gì cậu ấy đã trải qua ở cấp hai.

Và thậm chí là bây giờ, ngay hôm nay, cậu ấy đang làm việc gì đó quan trọng.

Tôi không biết mình đã yêu cậu ấy từ khi nào —đó có lẽ sẽ là câu chuyện để kể vào dịp khác.


► Xem lại Tsubasa Hổ 011♬   Monogatari Series   ♬► Xem tiếp Tsubasa Hổ 014