FANDOM


Chương 4 Edit

Phần 1


Sau khi ăn xong bữa sáng, thấy mấy đứa nhỏ mình nhờ đi mua một ít đồ ngọt vẫn chưa trở về, Izayoi quyết định qua kiểm tra tình hình nông trại. Cậu đi qua con mương được cấp nước từ Thủy mộc, sau đó theo khu đất rậm rạp cỏ dại cùng cây cối hướng tới cánh đồng.

Khi cậu đã vượt qua được khu đất cỏ dại mọc um tùm, cậu cuối cùng cũng thấy được đường chân trời mở rộng và một khu đất trù phú màu lá trà phơi khô nằm trước mắt cậu. Khi so sánh với vùng đất sỏi đá, khô cằn chính là nơi này một tháng trước, đây quả thực là một sự đổi thay nằm ngoài tưởng tượng, lời tán thưởng phát ra khỏi miệng cậu một cách vô thức:

“Oa…….. thật bất ngờ. Vùng đất này đã được tái thiết lại có thể trồng trọt được rồi.”

Đứng yên tại chỗ, Izayoi trùng gối, dùng cả bàn tay ấn xuống mặt đất mềm xốp.

Bàn tay cậu dễ dàng ấn sâu vào trong mặt đất ẩm ướt, màu mỡ. Bốc lên một nắm đất, cậu cảm nhận được hiện giờ đất nơi này đã có tỉ trọng hơn trước nhiều, hẳn đó là sự khác biệt giữa nồng độ dinh dưỡng. Nơi này hiện tại đã được khôi phục lại thành một cánh đồng lí tưởng cho nông nghiệp.

Cậu biết rằng, với tình trạng lúc trước của nơi này, thì chắc chắn cần phải khôi phục lại hệ sinh thái của sinh vật dưới lòng đất sau đó là các yếu tố môi trường khác, nếu thiếu bất kì điều kiện nào thì độ phì nhiêu của đất sẽ không hồi phục được. Một vùng đất hoàn toàn khô cằn có thể tái thiết lại thành như thế này, hẳn mọi người đã phải xử lí rất nhiều công việc.

Ngay khi Izayoi có tâm trạng đi dạo một vòng xung quanh để kiểm tra tồng thể, thì từ khu đất cỏ dại um tùm phía sau cậu, giọng của Lily vang lên.

“A, Izayoi-sama! Anh đến để thăm nông trại sao?!”

“Ừm, mặc dù anh đã nghe qua về tình hình nơi này trước đó, nhưng quả thật thành quả mọi người vẫn làm anh khá bất ngờ đấy, khu đất này đã trờ thành một vùng đất trù phú thật rồi.”

“Vâng ạ! Mọi việc đã chuẩn bị hoàn tất, giờ bọn em chỉ cần chờ hạt giống nữa thôi là có thể bắt đầu một vụ mùa rồi!!”

Lily vềnh hai chiếc tai cáo của mình lên trong lúc trả lời với giọng nói thật hạnh phúc.

Cùng lúc đó, một cơn gió thổi từ hướng khu đất đến, nhẹ nhàng thổi qua má hai người, trước khi tiếp tục thổi về phía đám cỏ dại um tùm phía sau hai người.

Cơn gió không còn khô nóng như trước mà mang theo mùi hương thoang thoảng cùng sự ẩm mát từ mặt đất mà chỉ có nông trại mới có. Đó đúng thật là mùi của đất rồi.

Lily hít một hơi thật sâu hơi mát được thổi lên từ cánh đồng, sau đó thở ra một hơi ấm áp.

“Cơn gió… mang theo vị của nước.”

“Ừm.”

“Và cả vị của mặt đất nữa.”

“Đúng vậy.”

“Và cả vị màu mỡ của đất nữa~~.”

Giọng của Lily mang theo sự vui mừng lúc này của cô bé. Mặc dù cô bé đã thể hiện sự cảm ơn của mình với Izayoi nhiều lần đến nỗi có lẽ bằng số sao sáng trên bầu trời đêm rồi, nhưng trong lòng cô bé, không hiểu sao cô vẫn cảm thấy nếu chỉ nhắc đi nhắc lại lời cảm ơn thì vẫn còn chưa đủ.

Izayoi nhìn về phía khu đất, một nụ cười trêu chọc hiện lên trên môi cậu.

“Sau khi đến đấy nhìn lại nơi này, anh nhận thấy nơi đây quả thực rất to và rộng. Chỉ dựa vào các em, mấy đứa hiện vẫn còn quá nhỏ, em có kế hoạch nào để quản lí vùng đất trù phú này không vậy?”

“Thưa chủ nhân, cậu không cần quá lo lắng về chuyện này đâu.”

Cùng lúc đó, Leticia đi ra từ chỗ cỏ dại mọc um tùm, xách trong tay chiếc rỏ đựng đầy lá trà cùng đồ ngọt điểm tâm. Hẳn mấy đứa nhỏ mà Izayoi nhờ đã trở về và Leticia hiện đang đi tìm cậu.

“Tôi đã nghe qua rằng Lily thuộc một gia tộc chuyên chăm lo nông nghiệp, nhưng sao cô chắc em ấy có thể cáng đáng được mọi việc một cách tự tin như vậy chứ?” Izayoi nghiêng nghiêng đầu lúc cậu hỏi về ý của Leticia trong câu đáp lại vừa rồi.

“Đúng vậy. Thực ra thì, dòng tộc Lily sinh ra vốn nổi tiếng vì mang trong mình năng lực được cho là tương tự với Thần lúa gạo, gia đình cô bé đã luôn tiếp quản những công việc liên quan đến nông trại, hiện tại Lily là hậu duệ duy nhất còn ở lại nơi này.” Leticia vỗ vỗ lưng Lily.

Đỏ mặt đến tận mang tai, Lily cúi đầu xuống một cách thẹn thùng.

Izayoi chớp mắt liên tục trong vô thức, sau đó đáp lại một cách ngạc nhiên.

“Thần lúa gạo… cô đang nhắc tới vị Thần sói trong đạo Shinto của Nhật sao?”

“Ưm… chuyện đó… mặc dù hai câu chuyện có vẻ tương tự nhau, em đoán hai vị thần này không thực sự là một. Theo như truyền thuyết em nghe mẹ em kể, tổ tiên dòng tộc chúng em vốn là một Bạch sắc yêu hồ được ban cho [Thần Khí] từ thần Ukanomitama……”

Hai mắt của Izayoi còn mở lớn ra hơn nữa trong sự kinh ngạc.

--- Thần Ukanomitama thường được nhắc đến là Thần lúa gạo, Thần tài, Thần buôn bán, vân vân. Đây là một vị thần được thờ phụng tại nhiều vùng khác nhau. “Uka” có cùng nghĩa với lúa gạo. Tương truyền rằng, một vùng đất khi hiến dâng cho thần sẽ được người bảo hộ, khi đó nơi này sẽ từ từ trở nên trù phú và giàu có. Tin đồn lan rộng ra khắp mọi nơi, sau đó đền thờ thần Ukanomitama được lập và cung phụng tại nhiều vùng khác nhau. Và tổ tiên Lily chính là một trong những sứ giả truyền lại lời của thần Ukanomitama.

Mặc dù Izayoi được sinh ra trong thế kỉ 21 thì lúc này thần Ukanomitama vẫn được thờ phụng, theo xã hội đổi thay trở thành thời đại công nghiệp phát triển cùng sự đa dạng nghề nghiệp, thần Ukanomitama lucs này được biết đến dưới danh nghĩa Thần tài hoặc Thần thổ địa. Ngay giữa lòng thành phố, sẽ không có gì là bất thường nếu chúng ta bắt gặp những ngôi miếu thờ một bức tượng cáo được cho là sứ giả của thần Ukanomitama.

Izayoi vuốt cằm mình rồi cười một cách khả nghi.

“Nói về thần Ukanomitama, đó là vị thần được cúng tế hàng năm tại đền Fushimi Inari . Nếu mà tổ tiên của Lily nhận được [Thần Khí] từ thần Ukanomitama, vậy bà phải là một Nữ thần cáo đúng không? Đây không phải là một vấn đề khá lớn sao? Lily, tổ tiên của em cũng là một thành viên của [No Name] trước đây nữa sao.”

“Vâ…vâng. Nhưng từ trước đó thì bà cũng đã khá già rồi vậy nên con cháu của bà, là dòng tộc em nhận trách nhiệm trông coi nông nghiệp thay cho bà. Tám thế hệ sau đó, dòng tộc của em không ai đủ phẩm chất để thừa kế [Thần Khí]. May rằng đến thế hệ thứ chín là mẹ em cuối cùng cũng có thể nhận được [Thần Khí].”

“Wow…. Mẹ của Lily sao?”

Izayoi nhìn lại cả cánh đồng trù phú màu cà phê một lượt, cậu nghiêng nghiêng đầu rồi hỏi:

“Vậy giờ cô ấy đâu rồi? Cô ấy cũng bị Ma Vương bắt đi sao?”

“………Vâng.”

Đầu Lily cúi sâu, đôi tai cáo của cô bé cũng ủ rũ chùng xuống. Đối với một người mang theo sức mạnh đủ để sở hữu [Thần Khí], Ma Vương sẽ không đời nào mà bỏ qua. Dù sao thì, trường hợp tương tự là Leticia, cô cũng sở hữu [Thần Khí] và cũng bị Ma Vương bắt mất, vậy nên chuyện của mẹ Lily là hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Izayoi chĩa câu hỏi về phía Leticia, dường như muốn biết nhiều hơn về tình hình hiện tại của mẹ Lily, nhưng cô lắc đầu.

“Chúng tôi bị nhốt ở những nhà ngục khác nhau, còn không có đến một cơ hội để nhìn mặt các thành viên khác và tìm hiểu họ bị đưa đi đâu. Tôi lấy lại được tự do của mình là qua một vài thương lượng, hiện tại chúng ta vẫn không biết Ma Vương đã đánh bại chúng ta là ai, vậy nên không có cách nào để tìm ra vị trí họ được.”

Leticia cũng cúi đầu xuống, rơi vào trạng thái ủ rũ. Cô cũng rất rất muốn biết được vị trí hiện tại của các thành viên còn lại, nhưng ngay cả đến [Chủ tầng] là Shiroyasha cũng không thể phán đoán ra chân diện của Ma Vương đã tấn công họ. Vậy nên, với [No Name], việc điều tra về kẻ thù của thù chỉ của họ chỉ với thực lực hiện tại thì còn khó hơn cả mò kim đáy bể nữa.

Nhận thấy không khí trở nên buồn bã và không muốn mọi người phải lo lắng, Lily ngay lập tức nói:

“Nh… Nhưng mà, kể cả hiện tại mẹ em không ở bên cạnh thì cũng sẽ không có vấn đề gì cả! Phương pháp quản lí nông trại đã được chép lại trong sách, các công cụ cần thiết chúng ta cũng đã có sẵn rồi! Vậy nên mọi việc cứ giao cho chúng em, sẽ không có rắc rối gì đâu!”

“Mhm!” Lily nắm tay thật chặt rồi đặt tay lên ngực mình.

Dù vậy, Izayoi vẫn trong tư thế khoanh tay trước ngực, dường như đã không để ý lời của cô bé.

Cậu im lặng một lúc sau đó vẻ mặt nghiêm túc hẳn lên, cậu hỏi:

“….Dòng tộc của em được coi là sứ giả của thần Ukanomitama đúng chứ? Tại “Khu vườn nhỏ” này, hẳn phải có một Community có liên hệ với vị thần này?”

“Ê… ưm. Vâng, em nghĩ là có ạ. Mặc dù đó không phải là đền thờ chính, nhưng chị Kuro Usagi đã từng nói trước đó rằng có một ngọn Thông thiên Sơn nằm tại phía Nam của khu vực 5 chữ số, nơi đây chứa đựng cánh cổng có thể nối với trời…”

“Vậy thì nếu chúng ta trèo lên ngọn Thông thiên sơn đó rồi hỏi đích thân thần Ukanomitama về vị trí của mẹ Lily, không phải mọi chuyện sẽ được giải quyết sao? Thần Ukanomitam là thần đã trao cho bà [Thần Khí] mà, anh chắc rằng người sẽ biết được vị trí sứ giả của mình. Và nếu mọi chuyện thuận lợi, chúng ta có thể tìm ra luôn vị trí cũng như chân diện của Ma Vương đã tấn công chúng ta… Hô hô hô, mặc dù thế này có hơi chút tự sướng nhưng phải công nhận đây là một giải pháp tốt!”

Wahahahaha! Izayoi cười thật lớn.

“Nh… Nhưng mà, trèo lên được đỉnh của Thông thiên sơn nằm tại khu vực 5 chữ số là một nơi rất xa xôi. Làm sao mà em có thể để các anh chị đi một chuyến đi vất vả khổ cực như vậy được…”

“Nghe rõ ràng nhé. Đây cũng là một hướng đi để điều tra xem Ma Vương nào thực sự đứng sau chuyện này chứ không hoàn toàn là vì em đâu.”

Izayoi nhún vai một cách thoải mái.

Leticia đứng yên nghe hoàn toàn câu chuyện cũng bắt đầu suy nghĩ một cách chu đáo nhất.

“….Chủ nhân nói đúng. Kế hoạch có vẻ như sẽ tạo ra thành quả. Cho dù “Khu vườn nhỏ” có thể rất rộng lớn, thì một vị thần hẳn vẫn có thể biết được vị trí của một trong những sứ giả của vị thần đó.”

“Cô cũng nghĩ vậy sao?”

“Vâng… Haizz, đây đúng là điểm mù mà chúng tôi đã không nhìn được. Một khi Lễ hội vụ mùa đã kết thúc, chúng ta nên đi tìm hiểu về cánh cổng thông trời đó.”

Leticia và Izayoi cùng nhìn nhau rồi gật đầu.

Tiếp đó, Izayoi quay mặt về phía Lily một lần nữa, cậu dang rộng tay ra làm động tác ôm lấy cả cánh đồng, sau đó bắt đầu cười.

“Nếu mọi chuyện thuận lợi thì mẹ của em sẽ rất nhanh chóng được quay trở lại nơi này thôi. Vậy nên em phải nghĩ ra một kế hoạch để chuẩn bị sẵn một vài thành quả trước khi cô ấy về đấy. Hiện tại trách nhiệm quản lí thuộc về em, nếu cô ấy mà nhìn thấy cánh đồng như lúc này thì anh đoán chắc kiểu gì em cũng sẽ bị trách móc đến phát chán luôn.”

Nụ cười cậu mang theo nét tinh nghịch trên đó. Mặc dù mấy lời vừa rồi của cậu khá là dài dòng văn tự, nhưng rất rõ ràng cậu có ý an ủi Lily.

“…..Em cảm ơn anh. Chúng em chắc chắn sẽ khôi phục lại nông trại như trước đây!!” Lily có vẻ như vừa vui mừng vừa xấu hổ, đôi tai cáo cô bé đỏ ửng lên, nằm xuống đầu cô bé, trong khi hai chiếc đuôi thì vung vẩy liên hồi lúc cô bé nói lời cảm ơn.

Vẻ mặt Lily hiện rõ sự vui vẻ mừng rỡ, sau đó cô bé quay lưng lại với Izayoi và Leticia, chạy đi mất. Leticia nhìn theo dáng cô bé đến khi mất dạng, trên mặt cô hiện một nụ cười khác hẳn mọi khi, sau đó quay lại về phía Izayoi.

“Wow~~, Wow~~, quả thực là bất ngờ nha. Mặc dù tôi cũng từng cảm thấy mặt này của chủ nhân trước đó rồi… nhưng mà phải công nhận chủ nhân khá là tinh tế trong việc quan tâm những người xung quanh mình đó.”

“Cô nhận ra hơi bị chậm rồi đấy. Nếu không phải dạng người như vậy thì đời nào tôi chịu giúp đỡ dạng Community đến cái tên cũng không có như thế này cơ chứ.”

“Hehe. Phải rồi ha. Như vậy chắc Lily và tôi phải cảm ơn chủ nhân vì lòng tốt của ngài rồi.”

“Chuẩn rồi đấy. Mấy người thích thì cứ thoải mái khóc lóc cùng cảm ơn lòng tốt của tôi bao nhiêu cũng được.”

Nghe được câu trả lời của Izayoi sặc mùi tham lam, Leticia không nhịn được phát ra tiếng cười lớn.

Sau đó, hai người họ theo con đường nhỏ nằm bên cạnh cánh đồng đi tới khu vực nghỉ giải lao mới được sắp xếp kể từ khi bắt đầu việc tái thiết nông trại. Nơi này được đặt một chiếc bàn trắng và một chiếc ghế, cả hai vật dụng đều được lau chùi sạch sẽ vậy nên sẽ không vấn đề gì nếu như mặc quần áo bình thường ngồi lên đó.

Ngồi xuống chiếc ghế, Leticia lấy bộ ấm trả mà cô đặt sẵn trong chiếc rỏ mang theo, ngồi bên cạnh đó, Izayoi thuận miệng hỏi một câu:

“Tính tò mò của cô đúng là rất lớn đấy. Thế cô định làm gì khi biết được quá khứ của tôi?”

“Chắc chắn nó sẽ hữu dụng thôi. Nếu biết được quá khứ của chủ nhân, biết đâu tôi lại tìm ra được một hay hai nhược điểm nào đó thì sao.”

“Ô hô, tôi hiểu rồi. Nhưng mà nếu cô có kế hoạch như vậy, thì cô không nên nói sạch trơn ra chứ.”

“Ôi trời, chủ nhân nói đúng. Làm ơn hãy quên đi những lời trước đó của tôi thưa chủ nhân.”

Leticia nhanh chóng lấy ra hai chiếc tách trà, nở một nụ cười nhẹ.

Kể cả là cách thức tiếp chuyện khiến người khác không cảm thấy chán, hay là động tác thuần thục trong công việc, Leticia quả thực là một cô hầu gái mẫu mực đến nỗi mà sẽ không ai có thể tin được rằng cô là một Ma Vương.

Tò mò về điểm này, Izayoi chống hai tay lên bàn làm tựa rồi để mặt mình lên đó, cậu nhìn thẳng về phía Leticia rồi hỏi:

“Leticia này, cô nguyên bản là Ma Vương đúng chứ? Có phải là vì cô bị đánh bại bởi [No Name] trong một Gift Game nên cô mới gia nhập họ không?”

“Chắc chắn là không rồi. Đến tận ngày hôm nay tôi mới chỉ có ba chủ nhân, chính là bộ ba các cậu đó.”

“Nhưng tôi đã nghe qua trước đó rằng chỉ cần một người đánh bại Ma Vương, họ sẽ có cơ hội thực hiện một thử thách và nếu hoàn thành được nó thì họ sẽ thu phục được Ma Vương. Leticia không giống thế sao?”

“Ah, vậy ra cậu đang nhắc tới chuyện này.” Leticia đáp lại tỏ ý đã hiểu.

“Về việc này thì… đây là một câu chuyện dài. Tạm thời tôi sẽ chỉ tóm tắt ngắn gọn. Lúc đó, sau khi kích hoạt [Quyền của chủ Game], tôi đã rơi vào trạng thái cuồng loạn và tình huống lúc đó cũng không phải là [Thử thách được hoàn thành vì đã đánh bại Ma Vương] mà chính xác là [Thử thách bị ép phải chấm dứt].”

“….. Vậy chuyện gì đã xảy ra với [Quyền của chủ Game] bị ép phải chấm dứt giữa chừng?”

“Nó ngay lập tức bị phong ấn lại trong lúc tôi còn ở trạng thái cuồng loạn. Tại cực Nam….. Không, tôi không hề muốn nói cho bất kì ai nơi nó được phong ấn. Kể cả khi có người biết thì tôi cũng không có ý định giải phong ấn đâu.”

Nói đến đây, Leticia nở một nụ cười dường như mang theo hàm ý đã đến lượt của cô rồi.

“Được rồi, bây giờ thì đến lượt tôi hỏi.”

“Rồi rồi, tôi biết, cô không cần phải vội đến như vậy đâu. Vậy thế hầu gái của tôi muốn biết gì đây nào?”

“Ừm~~” Leticia chần chừ mất một lúc.

Mặc dù ban đầu, cô muốn biết thêm về quá khứ Izayoi và cuộc sống cá nhân trước đó của cậu, nhưng cô lại quyết định thay đổi cách thức tiến công.

“Xem nào… trước tiên, cậu hãy kể về chiếc tai nghe của mình đi. Thứ đó bạn cậu hoặc người quen của cậu cùng cậu làm nên sao?”

“Không hề, người đó hoàn toàn không phải là gì gần gũi như là bạn hay ai đó tương tự như vậy. Tôi không phải đã nhắc đến trước đó rồi sao, nó chỉ là một đồ vật tự thiết kế bởi một đứa nhỏ ở cùng trong tổ chức với tôi thôi.”

“……….Tổ chức?” “Ưm. Đó là một tổ chức phúc lợi xã hội nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi… hoặc là ít ra nó được coi như vậy. Xem nào, tôi đoán là tại “Khu vườn nhỏ” này không có một tổ chức nào như vậy nhỉ, cũng khó ví dụ thật?”

Izayoi cố động não để tìm ra cách thức diễn đạt dễ hiểu nhất.

Về phía Leticia, cô đang cảm thấy thật nhẹ nhõm vì đã không hỏi trực tiếp về quá khứ của cậu. Mặc dù Izayoi có lẽ cũng sẽ không cảm thấy bị xúc phạm kể cả khi cô có hỏi thẳng, nhưng tính cách của Leticia khá là nhạy cảm đối trong chuyện hình thức như thế này.

[Không….. chỉ cần động não một chút thôi, sẽ không có ai cảm thấy những điều cậu vừa nói có gì lạ cả. Với Izayoi, một con người sở hữu sức mạnh thật hiếm có, thì cậu không thể nào có một cuộc sống bình thường tại thế giới khác được. Không cần thiết phải nói, cha mẹ ruột của cậu hẳn cũng không thể nào giữ được trạng thái tinh thần bình thường…]

---Suy nghĩ của Leticia chợt dừng lại tại đây.

Nghĩ một cách cẩn thận thì một người bình thường làm sao mà có thể sinh ra được Izayoi, một người vượt qua mọi quy luật của tự nhiên cơ chứ?

Đối với trường hợp Asuka, cô là tiểu thư của gia tộc quyền thế. Vậy nên sẽ không có gì kì lạ khi mà tổ tiên của cô có mối quan hệ với những sinh vật không phải loài người, bởi vì tài lộc thường sẽ bị hút về những nơi có ma lực.

Còn về sức mạnh của You, mặc dù đây không phải là năng lực bẩm sinh nhưng nếu xét trên Gift mà cha cô làm ra, có thể suy ra được You hẳn phải mang trong mình dòng máu của giả kim thuật sĩ.

Vậy nên Leticia đã nhận định rằng Izayoi cũng tương tự với hai người kia, kế thừa sức mạnh này từ dòng máu của mình.

[Dù sao thì vẫn còn quá sớm để phủ nhận khả năng này….. nhưng mà có muốn biết thêm thì chắc mình còn phải đau đầu dài dài]

Mặc dù rất rõ ràng là Leticia muốn nghe thêm, nhưng cô ấy vẫn phải giữ vẻ im lặng. Kiềm nén lại sự nôn nóng, cô dùng một miếng thạch chấm nhẹ vào trà sau đó đưa lên miệng.

Có lẽ nào cậu đã nhận ra được suy nghĩ của cô?

Izayoi bắt đầu mở đầu câu chuyện về cuộc sống cá nhân của cậu, chậm rãi từng bước một.

“Như tôi đã nói qua về mấy cái trung tâm từ thiện, hồi đó tôi còn chưa đến 12 tuổi, vậy mà tôi đã được đối xử như quả bóng của một trận bóng đá, bị đá đi đá lại từ chỗ này qua chỗ khác. Ah! Có cả mấy người hoàn toàn không liện hệ gì với tôi nữa! Họ cũng tham gia trận bóng này, thành ra tôi cứ đi từ trung tâm này qua trại trẻ khác rồi đến nhà cha mẹ nuôi sau đó lại từ nhà cha mẹ nuôi về mấy cái trại trẻ.”

“…..Tại sao họ có thể?”

“Chuyện này mà cũng phải hỏi sao? Dĩ nhiên là vì tôi quá tài năng rồi. Mặc dù số người muốn nhận nuôi tôi nhiều cỡ sao trời, tất cả họ đều đã trả lại tôi trong thời gian thử thách.”

Mặc dù lúc này Izayoi cười rất lớn, Leticia cũng không thể nào phụ họa cười theo được mà chỉ có thể im lặng cúi đầu xuống.

…..Không cần biết cậu sở hữu bao nhiêu sức mạnh, Izayoi lúc đó vẫn chỉ là một đứa trẻ. Mặc dù những người đó chỉ là cha mẹ nhận nuôi, hoàn toàn không có quan hệ gì với cậu nhưng nếu cứ bị đẩy đi đẩy lại tới những nơi khác nhau nhiều lần như vậy, chắc chắn là sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của một đứa trẻ rồi.

Vậy nên Leticia đã không biết nên nói gì, cô tiếp tục im lặng lắng nghe tự truyện của Izayoi.

“…..Dù còn nhỏ nhưng dúc đó tôi đã rất ngoan ngoãn. Mặc dù tôi làm theo mọi yêu cầu của họ, có vẻ như họ vẫn phải chịu đựng áp lực quá lớn và những người đã tình nguyện nhận nuôi tôi, không một ai trong số họ là không quỳ xuống cầu xin tôi với cùng một câu “Chúng tôi xin cậu hãy trở về trại trẻ đi!”.”

“Và đó cũng là lời tạm biệt luôn~Cũng có một tên từng muốn lời dụng tôi, nhưng cuối cùng thì, tên đó cũng quì xuống xin tôi như bao người khác….. Hưm! Lúc này nhớ lại chuyện đó, tôi vẫn còn nghĩ cái kết đó chán không tả được. Tôi đã tự nguyện bị lợi dụng bởi tên đó cả tá lần vậy mà cuối cùng cái kết vẫn như vậy. Cái đấy giống như giọt nước làm tràn li vậy, sau đó tôi tập trung hết tất cả bằng chứng về việc hắn ta tham ô và trốn thuế rồi gửi cho tòa án và các công ty truyền thông.”

“Hừ!” Izayoi uống một hớp trà để cho trôi đi cục tức.

Thấy phản ứng của cậu, Leticia hiểu ngay lập tức…

Izayoi lúc bé hẳn phải thực sự thích cha mẹ nuôi đã lợi dụng cậu, nếu không cậu đã không chửi mắng họ với thái độ kích động như vậy rồi.

“Lần tiếp theo là lúc nào nhỉ? Oh, tôi nghĩ chắc tầm lúc tôi 10 tuổi. Đúng rồi. Sau sự việc trước đó, tôi đã quyết định sẽ cho mấy kẻ muốn lợi dụng tôi phải xuống hố sâu nhất của địa ngục. Nhưng nếu mọi chuyện cứ kéo dài như thế thì chả vui gì cả vậy nên tôi bắt đầu nhân tiện kiếm tiền luôn, nhưng sau đó thì tôi cũng mệt với việc đấy. Ngay khi tôi nhận ra rằng mình không có việc gì để làm---nếu tôi nhớ không lầm… tôi đã dùng toàn bộ tài sản kiếm được để tổ chức một trò chơi.”

“Trò chơi?”

“Đúng vậy. Ừm. Nó cũng gần giống với Gift Game ở đây và số tiền thưởng cũng khá là hào phóng nữa. Yêu cầu duy nhất của trò chơi là “Tìm ra tôi trong một tuần”, vô cùng đơn giản phải không nào?”

“Ưm…đúng vậy.”

“Tôi chất một núi tiền làm phần thưởng, chụp hình nó cùng với mảnh giấy viết yêu cầu của trò chơi, sau đó tôi đăng tải bức hình lên Internet. Kết quả là, mấy tên ngốc đó bắt đầu náo động và gây hỗn loạn… dù vậy thì, chuện này cũng chỉ làm chúng hứng thú được lúc đầu và hầu hết đều bỏ cuộc sau ba ngày, phàn nàn những lời như là “Trò này quá khó”, “Cho tôi thêm gợi ý đi”, “Tên tổ chức ngay từ đầu đã không muốn có ai giành được thắng lợi rồi” hay là mấy câu phàn nàn ngu ngốc tương tự như thế.”

Izayoi nhún vai với vẻ không hài lòng.

Lúc này, khuôn mặt Leticia mới thả lỏng được và cô mở miệng ra chế nhạo hành động của cậu.

“Chủ nhân trách sai người rồi, lỗi này hoàn toàn nằm trên người chủ nhân mới đúng. Nếu cậu muốn tổ chức một trò chơi đúng ý mình, vậy thì ít ra cậu phải chọn lựa người tham dự một cách nghiêm ngặt. Mặc dù tôi không biết Internet là gì nhưng tôi đoán nó cơ bản là một dạng của Bảng niêm yết hay những thứ tương tự vậy, đúng chứ? Nếu chủ nhân phô trương ra một phần trưởng thật lớn và cho phép mọi người tham dự thoải mái, cuối cùng việc nó dẫn đến một đám đông toàn người chơi kém cỏi là điều quá hiển nhiên.”

“Ha, điều này đúng là không thể chối cãi được. Nhưng mà lúc đấy tôi còn nhỏ và đây cũng chỉ là hành động của một thằng nhóc con thôi vậy nên làm ơn cho tôi được chuyển đề tài.”

Lời chỉ trích sắc bén và trực tiếp khiến cậu phải nở một nụ cười khổ.

Tự rót ra cho mình li trà thứ hai, cậu tiếp tục thuật lại câu chuyện quá khứ, đôi mắt cậu ánh lên một nét u sầu làm người khác phải rợn người.

“---Chỗ tôi trốn trong trò chơi lúc đó là nơi sâu nhất tại một ngọn núi ít khi có khách du lịch tới thăm quan. Tôi khi đó thì nằm đợi bên cạnh 30 chiếc vali đựng đầy tiền, vậy mà đợi mãi vẫn không có ai đến. Lại còn thêm cả việc khi đó đang là cuối mùa hè và không khí thì ẩm ướt. Túi ngủ của tôi bốc mùi kinh khó tả, đúng lúc đó còn có một cơn bão đi qua nữa chứ. Nghe tiếng sấm sét từ trong núi, tôi mới hiểu tại sao sấm và sét luôn được coi là hiện tượng gây ra bởi thần linh. Mặc dù cái cơ thể này của tôi sẽ không bao giờ bị phá hủy kể cả khi bị đánh thẳng bởi chúng, nhưng chắc chắn một điều chúng có sức mạnh để làm cho một đứa trẻ tin vào tính huyền bí của chính chúng.”

“………”

“Giữa cơn bão dữ dội, khi tôi cuối cùng cũng nhận ra rằng không có hi vọng nào tìm được một người có khả năng giải được câu đó, tôi cảm thấy như thể mọi thứ xung quanh tôi quả thật rất rất ngu. Khi họ hỏi thêm gợi ý, tôi đã trả lời họ nhưng không có ai hiểu cả; tôi thường xuyên lượn lờ xung quanh một mình để mong có ai đó tìm thấy nhưng cuối cùng vẫn không có ai. Mặc dù tôi mới chỉ là một đứa nhỏ nhưng tôi lúc đó quả thực rất tức giận và cảm thấy đôi mắt của mấy tên khốn ấy hẳn phải thoái hóa thành mắt của loài kì nhông mù Olm rồi! Cuối cùng thì cơn thịnh nộ của tôi cứ lớn dần đến nỗi mà mấy ý nghĩ như kiểu “Có khi mình nên đập nát một nửa thế giới” hiện lên lúc tôi nắm chặt hai nắm đấm vẫn đang run rẩy vì tức của mình. Sau đó tôi trở về chỗ trú của mình và rồi…”

---Đúng vậy. Trong một ngày sấm chớp rung trời, mưa gió bão bùng, tại nơi sâu nhất trong ngọn núi, Izayoi đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh thay đổi cả cuộc sống của cậu.

---“Bỏ lại gia đình, bạn bè, tiền của và mọi thứ khác bạn có tại thế giới của mình và đến với Khu vườn nhỏ.”

Mặc dù Izayoi đã chấp nhận lời triệu hồi này, có một cuộc gặp gỡ tại quê hương mà cậu sẽ không bao giờ quên được.

Và cuộc gặp gỡ thay đổi cả cuộc sống của cậu chính là với người đó---Canaria.

Phần 2


Izayoi ngồi nghe tiếng cửa sổ xe buýt rung *lách cách lách cách* vì cơn bão hung bạo bên ngoài, sau đó cậu dùng tay lau đi lớp sương phủ trên kính. Có vẻ như cơn bão đã đổ bộ vào nơi này rồi. Khi cậu xuống khỏi xe, bác tài đã dặn cậu nên đi tìm chỗ trú càng sớm càng tốt, nhưng vì việc đó quá rắc rối nên Izayoi quyết định làm ngơ lời cảnh báo.

Izayoi sử dụng một khu nhà bỏ hoang ẩn tại nơi sâu nhất trong ngọn núi làm nơi trốn, vậy nên đang đi thì cậu rời khỏi con đường lát đá, theo một lộ tuyến khác hướng lên núi. Đáng ra thì nơi này vốn được xây dựng để làm trại dưỡng lão, nhưng vì một dự án phát triển đường cao tốc, nên kế hoạch ban đầu gặp phải trở ngại. Sau đó thì nơi này bị bỏ lại trong núi một cách lãng phí và không hề được tháo dỡ.

Sau khi theo con đường đi xuyên qua núi lúc này còn tệ hơn mọi khi rất nhiều vì cơn bão tới, Izayoi khép lại chiếc cửa kính đã vỡ, cậu bước vào khu nhà.

Với lấy một chiếc khăn cậu treo trên một cây cột nhà đã đổ để lau khô tóc mình, sau đó cậu thắp sáng chiếc đèn lồng chuẩn bị sẵn cho chuyến đi.

Xem đồng hồ qua ánh sáng từ chiếc đèn lồng, cậu nhận ra lúc này đã là 23:56. Thấy rằng chỉ còn bốn phút nữa thôi là giới hạn của trò chơi đã hết rồi, Izayoi lúc nhỏ không thể dấu đi được vẻ thất vọng hiện rõ trên mặt và thở dài một tiếng.

“……….Lúc này đã là 23:56 và số người đã tìm ra mình là không.”

“---Lúc này là 23:57 và số người đã tìm ra nhóc là một.”

Thế này coi như tôi đã hoàn thành trò chơi chuẩn chứ?---Nghe thấy một giọng nhẹ nhàng thoải mái nói với cậu từ gần đó, Izayoi vội vàng quay người lại, dựa lưng vào tường lúc cậu tăng cao độ cảnh giác lên.

Đó là giọng nói của phụ nữ. Kẻ xâm nhập với giọng nói ngọt ngào như của một nữ ca sĩ đứng khoanh tay, trốn trong một góc khác của căn phòng tối.

Lúc đầu Izayoi định lặng lẽ tiến lại gần người đó…nhưng sau khi nghĩ lại một cách cẩn thận thì cậu thấy rằng làm vậy cũng sẽ chẳng có ích lợi gì, sau đó cậu nhún vai của mình.

“…..Ừm. Cô đoán đúng rồi đấy, cô là người duy nhất hoàn thành được trò chơi này. Với tư cách là người tổ chức, tôi sẽ chúc mừng cô vậy nên nhấc cái mông lại đây nhanh lên.”

“…..Cái tên chủ game này có cái mồm dơ dáy quá đấy.”

Mặc dù giọng nói mang theo ý trách móc, nhưng không hiểu sao mỗi từ mỗi chữ đều rất dễ nghe.

Izayoi cảm thấy sự hứng thú của cậu với người phụ nữ này càng ngày càng tăng theo mỗi tiếng cô ấy nói ra từ trong bóng tối.

“Nghĩ lại thì, nhóc không muốn tự giới thiệu mình sao? ‘Izayoi-chan’?”

“…..Wow? Thật đáng ngưỡng mộ cách mà cô tìm hiểu được cả điều này đấy.”

“Dĩ nhiên là thế rồi. Đây là trò chơi yêu cầu tìm ra nhóc. Bắt đầu từ việc xác định danh tính của chủ game sẽ là phương pháp thực tế nhất.”

“HngHng.” Những lời đầy tự tin của cô gái vọng lại trong căn phòng.

“Nhưng mà quả thật chị đây không nghĩ sẽ gặp phải một đứa trẻ rắc rối như nhóc trên đời đâu. Chuyển đi chuyển lại qua hai mươi tư trại trẻ, đổi tới đổi lui giữa ba mươi mốt cặp cha mẹ nuôi, và giữa những người cha mẹ nuôi đó, hai mươi mốt người bị kết án vì những tội lỗi họ đã âm thầm thực hiện. Thêm nữa là hiện tại sẽ không có bất kì một gia đình hay tổ chức nào dám nhận nuôi cậu nữa.”

“Nghe khá đúng đấy. Nhưng mà cô cũng rảnh thật đấy khi mà cố công cố sức tìm ra loại nhóc con như tôi. Chưa nói đến cả đống bẫy tôi đã chuẩn bị sẵn trong đống đổ nát để chống lại mấy kẻ xâm nhập, tất cả chúng gộp lại cũng đủ để thành một ngọn núi nhỏ chứ đùa à.”

“Oh. Ừm. Mấy cái bẫy đấy không thành vấn đề. À nhưng mà cái vụ dây đàn Piano đúng thật là rất nguy hiểm với mấy người khác nên chị đây phá nó rồi.”

Và những sợi dây đàn Piano được ném tới từ trong bóng tối, rơi xuống kế bên chân của Izayoi.

Đây đúng thật là những sợi dây đàn cậu dùng để đặt bẫy xung quanh nơi cậu giấu những chiếc vali tiền. Và vì sự thực là cậu đã đặt nó trong chỗ kín nhất của đống đổ nát và nơi đó đáng ra phải quá tối để có thể bị phát hiện……Không. So sánh với những thứ này…..

“…….Cô thực sự đã không lấy tiền rồi rời đi.”

“Đó là vì chị đây có hứng thú với nhóc nên chị đây mới tới thôi.”

“Đáng ra thì tiền mới là mục đích của cô chứ?” Một tiếng cười vui vẻ vang vọng xung quanh đống đổ nát.

“…Vậy sao. Tất cả mấy người tham dự còn lại dường như đều gắng hết sức để tìm kiếm vị trí của đống tiền và có vẻ họ muốn phân tích ra vị trí đó từ bức ảnh.”

“Đó là vì bức ảnh thực ra là để đánh lạc hướng đám đông. Khi chụp nó, tôi đã cố ý để lọt vào cả cảnh đường chân trời trên biển. Mặc dù nó là một gợi ý nhưng vẫn có thể trở thành yếu tố chính để đánh lạc hướng.”

“Nhưng mà với số tiền lớn thế này không phải quá khó cho một đứa bé tự mình di chuyển sao?”

“Đó cũng là một cách thức để lừa kẻ thù. Bên cạnh đó, tôi cũng đã chuẩn bị rất nhiều gợi ý khác để đánh lạc hướng họ. Và cuối cùng thì tất cả họ vẫn quá dễ để bị đánh lạc hướng! Tôi đáng ra nên nghiêm ngặt hơn trong việc chọn lựa người tham gia mới đúng.”

“Tch!” Izayoi tặc lưỡi trong sự tức tối.

Một nụ cười trêu chọc vang lên từ trong bóng tối.

“Chị đây hiểu mà. Cách cậu làm có thể đạt tới số lượng lớn nhưng số lượng lớn này lại không dẫn tới việc thay đổi về chất, vậy nên cậu không thể tìm được cao trào mà mình mong muốn. Đáng ra nếu cậu muốn sử dụng Internet để quảng bá quy mô lớn, thì trước tiên cậu nên bắt đầu bằng một bài kiểm tra để [Tìm ra người phù hợp với phần thưởng]. Bằng cách đó, không chỉ cậu có thể chọn được người tham dự, mà cũng sẽ tăng được sự đáng tin cho trò chơi này. Khuyết điểm lớn nhất trong trò chơi này chính là… không phải là hầu hết người tham dự đều nghĩ rằng: Làm gì có chuyện có một tên nhóc sở hữu cả đống tiền như thế? Đùa thì cũng đùa cho nó đáng tin một tí chứ.” sao?”

Người đó phát ra một tiếng cười như một bản nhạc, vô cùng dễ nghe.

Izayoi khá là không vui, nhưng cuộc nói chuyện có nhiều điều đáng để cậu học hỏi vậy nên cậu đã không mở miệng nói bất cứ điều gì.

Theo tiếng gót giày chạm vào nền nhà, người phụ nữa bí ẩn tới gần cậu.

Nhấc lên chiếc đèn lồng để soi sáng, cậu nhìn rõ người phụ nữ đứng trước mặt mình.

Nhìn kĩ vẻ bề ngoài cả người phụ nữ, Izayoi sử dụng một giọng khích bác để hỏi:

“………Này, cô leo núi mà mặc như thế à?”

“Dĩ nhiên rồi. Đây là bộ quần áo mang đến chiến thắng cho chị đây mọi lúc mọi nơi.”

Nói xong, người phụ nữ bày ra bộ dáng chống nạnh.

Người phụ nữ mặc một chiếc áo khoắc trắng dài, bên trong mặc một chiếc áo màu tím cùng dây buộc hình mì ống, bên dưới là một chiếc giày cao gót rất hợp với bộ áo. Thứ trang sức độc nhất của cô gây ấn tượng với người khác hẳn là chiếc bông tai vỏ ốc cô đeo bên tai trái. Bởi vì hầu hết những chiếc vỏ có xoắn ốc giống như chiếc mà cô ta đeo chỉ có thể có từ những con đột biến gien, thực sự rất hiếm.

Khuôn mặt cô sau khi được chiếu sáng quả thực đẹp đến không ngờ, cùng với mái tóc xoăn màu vàng được cắt ngắn tôn thêm vẻ tinh tế, cân xứng của khuôn mặt cô. Về phần tuổi, dù cho ai cũng sẽ nghĩ rằng cô không quá 20.

“…..Không nghĩ đến mụ lại trẻ thế này, bà già.”

“Haha! Nói chị đây trẻ rồi gọi là bà già sao? Nhóc đúng là tiểu quỷ hả Izayoi-chan. Đáng ra nhóc nên thành khẩn và kính trọng chị, chấp nhận thua cuộc rồi chị gọi một câu ‘Chị Canaria’. Đáng ra phải thế chứ.”

---Lông mày Izayoi giật giật mất một lúc.

Cùng lúc đó, cậu bắt đầu gạt đi thái độ cởi mở, bộc phát ra một cơn phẫn nộ thẳng tới Canaria, có vẻ như đủ mạnh để làm bị thương người khác.

“………Xin lỗi nhưng tôi không thể làm ngơ mấy lời mà cô mới nói. Cái câu ‘chấp nhận thua cuộc’ có nghĩa là gì chứ hả? Bà Canaria, ở đây tôi là chủ còn bà là người tham gia. Vậy nên đáng ra bà phải biết ơn mà nhận lấy giải thưởng từ tôi. Rõ rồi chứ?”

Mắt của Izayoi khép lại trở nên sắc bén, biểu hiện thái độ không sợ trời không sợ đất hoàn toàn không giống một đứa trẻ bình thường.

Dù vậy, Canaria chỉ chùng vai xuống và chưng ra một cái nhìn vô cùng thất vọng.

“……Nghe này Izayoi-chan. Chị đây sẽ hỏi lại một câu, tại sao nhóc lại muốn tổ chức trò chơi này chứ?”

“Gì cơ?”

“Mặc dù chị đã nghĩ nó không phải… nhưng có phải là nhóc đã từng mong ‘Tôi hi vọng có một ai đó trên thế giới này có thể tìm được mình’---đừng nói cái dạng suy nghĩ nhảm nhí và xàm xí đấy đã làm nhóc tổ chức trò chơi này nhé?”

Trong lúc đó, ánh mắt của Canaria dường như đã nhìn thấu cả con người Izayoi.

…….Hoặc ít ra Izayoi đã cảm thấy như vậy.

“Nếu quả thật là vậy thì chị đây khinh thường nhóc. À, trước tiên chị nên xin lỗi cậu đã nhỉ. ‘Xin lỗi, đáng ra chị đây không nên nghĩ nhóc như một đối thủ và cũng không nên nghiêm túc làm gì trong cái trò chơi của trẻ em thế này’.”

Trả lời xem cậu mục đích của nhóc là gì đi? Canaria nhăn lại đôi lông mi cân đối khi cô hỏi cậu.

Izayoi nhìn chằm chằm Canaria, không nói được gì trong một lúc.

[Lí do…của mình để tổ chức trò chơi này?]

“Mong ước sẽ có người tìm ra mình?”---Sao có thể được chứ? Izayoi lắc đầu mạnh hết mức có thể. Cậu không phải người tổ chức một trò chơi vì cái lí do nhảm nhí như vậy. Chỉ nghĩ về điều đó thôi đã làm cậu cảm thấy nổi cả da gà.

Vậy thế mục đích của nhóc là gì? Izayoi không thể trả lời dù cậu đã nghĩ mất một lúc rồi.

Canaria nghiêng người về phía sau, sau đó giang hai cánh ra. Một cơn gió thổi bay chiếc áo khoác trắng của cô, làm cho cơ thể cô trông to lớn hơn hẳn.

“Không phải vậy phải không Izayoi-chan? Lí do nhóc tổ chức trò chơi này hẳn không đời nào nhỏ bé và yếu đuối như vậy chứ. Lá thư nhóc đã kí tên vào không phải lá thư phàn nàn của một đứa trẻ, mà đáng ra phải là lá thư thách đấu được kí dưới mục đích mạnh mẽ hơn nhiều chứ hả.”

“…………….”

“Thứ mà nhóc tìm kiếm là một người chơi có đủ khả năng so sánh được với sức mạnh của nhóc, chị nói đúng chứ? Và trò chơi này chính xác được tạo nên để tìm người đó. Vậy mà người tham dự hầu hết đều là những người bình thường giống như chú Ba, dì Tư và chị Hai, những người lúc nào cũng có thể từ bỏ………………..Nghe này, Izayoi-chan. Lí do nhóc cảm thấy do dự và tức tối không phải là vì không có ai xuất hiện để hoàn thành thử thách, mà là ban đầu thực ra nhóc chỉ muốn tổ chức một trò chơi có thể khiến cho người tham dự phải sôi máu lên và tranh đấu thật gay cấn. Nhưng trong thực tế thì tiêu chuẩn của trò chơi lại quá thấp dẫn đến việc điều đó không thể thành sự thực.”

“…………Ugu!”

*Bang* Giận dữ, Izayoi không ngừng đạp xuống sàn nhà.

Dường như những lời của cô đã động tới chỗ nhạy cảm của cậu. Sức mạnh khủng bố đáng ra không thuộc về một đứa trẻ mười tuổi làm cho cả khu nhà bỏ hoang rung và từng cơn mưa gió dữ dội bắt đầu thổi vào từ những chổ đổ nát trên bức tường.

Canaria không hề biểu hiện bất kì nỗi sợ nào khi bị đe dọa, cô thản nhiên mặc cho sấm rung chớp giật phía sau lưng mình khi cô bước lại gần từng bước một tới Izayoi.

Mondaiji-tachi ga isekai kara kuru soudesu yo v03 001c

“Chị sẽ nhắc lại một lần nữa. Chị đây là người thắng cuộc còn nhóc là kẻ bại trận. Trò chơi này bắt đầu khi nhóc công bố lá thư thách đấu và đã được chấp nhận bởi chị. Nếu có một người xuất hiện và hoàn thành yêu cầu cậu đề ra, thì nhóc có nghĩa vụ khen ngợi người chiến thằng với tư cách chủ game. Một người đến điều đó còn không thể làm được thì đừng bao giờ ngắm tới việc làm chủ nữa.”

*Cách* Gót chân Canaria dừng lại trước mặt Izayoi, cô nhìn dường như trở lên to lớn mặc dù cơ thể thật của cô khá là nhỏ nhắn. Izayoi lúc nhỏ bước lùi một bước, nói ra với giọng ủ rũ.

“……..Cô muốn tôi chấp nhận thất bại?”

“Đúng vậy. Với tư cách là chủ tổ chức, công bố người chiến thắng đã hoàn thành trò chơi. Và như thế trò chơi mới kết thúc được.”

“……………..”

“Và khi trò chơi của nhóc kết thúc……hãy cùng nhau bắt đầu một trò chơi mới.”

---*Cái gì cơ?* câu nói vừa rồi bất ngờ đến nỗi làm cho Izayoi choáng váng như vừa bị đánh lén.

Canaria dường như lúc này không biết gì khác ngoài bản thân mình, cô tiếp tục:

“Đúng vậy. Đây là lời hứa về trò chơi tiếp theo. Xem nào, lần tới sẽ đến chị đây làm chủ. Chỉ cần dùng số tiền nhóc đã chuẩn bị, chị có thể xây nên một sàn đấu khá là tốt…..Hehe. Lần này hãy để chị đây thể hiện cho nhóc biết một chủ game thực sự là gì.”

“Nhóc thấy thế nào?” Canaria nghiêng nghiêng đầu lúc cô hỏi.

Bởi vì chủ đề hiện đã tiến tới theo hướng không ngờ được, Izayoi không thể làm gì khác ngoài há miệng trong cơn mơ màng mà không hề biết nên phản ứng lại tình huống này như thế nào.

Cứ như vậy, cậu ngu ngơ trước Canaria trong một lúc---trước khi dường như nghĩ ra gì đó lúc cậu lên tiếng hỏi:

“Vậy….phần thưởng là gì?”

“Phần thưởng?”

“Ừm, đây là trò chơi chỉ có hai chúng ta tham dự thôi vậy nên cũng không cần chuẩn bị cái thứ mà nhóc vừa nói đúng không nào?”

“Ừm~~Nghe cũng có lí….Thôi rồi, cứ làm theo lời cô vậy”

Canaria chùng gối xuống cho vừa với tầm mắt của Izayoi.

Theo đó, trán hai người chạm vào nhau và cô nói với Izayoi bằng một giọng như thể cô đang trêu chọc cậu vậy

“Hay là thế này đi, nếu chị thắng….chị sẽ có được một đứa con miệng lưỡi vô cùng sắc bén.”

“……”

“Nếu nhóc thắng…..vậy chị sẽ cả đời chơi cùng với nhóc. Thêm một điều kiện nữa là: chị cũng sẽ chuẩn bị cho nhóc một chỗ thật tuyệt để nghỉ ngơi và thư giãn.”

“Thế nào?” Canaria hỏi cùng với nụ cười trên môi.

Izayoi có một ánh mắt rắc rối, cậu đặt tay ra sau đầu rồi nghĩ mất một lúc trước khi gật đầu với dáng điệu nghênh ngang tự đại.

“…..Ây, tôi chỉ là không nghĩ ra kế hoạch nào khác thôi đấy. Vậy nên, tạm thời chiến thắng trong trò chơi này là của cô, Canaria.”

“Cảm ơn. Vậy thì giờ đến lượt chị làm người tổ chức và mời nhóc tham dự.”

Nói hết lời, Canaria nắm lấy tay Izayoi và hai người dắt nhau đi thẳng tới cánh cửa.

---Trò chơi giữa hai người tiếp tục đến gần hai năm sau đó.

Đi qua nhiều biên giới quốc gia, vượt qua nhiều lục địa. Cùng nhau tìm kiếm con quỷ tại thác Iguzau, cùng nhau đi đến tận cùng của thế giới………..và cuối cùng, cả hai người cùng thành lập một tổ chức từ thiện.

[Gia đình Canaria]---đó là một trại trẻ được xây lên dành cho Izayoi.

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.