FANDOM


Chương 1 - Bức thư từ BenaresEdit

Houtarou yêu quý

Chị hiện đang ở Benares. Mặc dù tại Nhật Bản, nơi này thường được gọi với cái tên Benares, nhưng xét về mặt phát âm thì gọi là Varanasi có lẽ chính xác hơn.

Benares là một thị trấn tuyệt vời đấy, Houtarou à. Đây là thị trấn của những buổi tang lễ – nó được gọi như thế từ rất lâu rồi. Có vẻ như bất cứ ai qua đời tại đây đều có thể được lên thiên đàng. Hoặc là chị nghĩ sai nhỉ?

À đúng rồi, nơi này được xem như là “thoát khỏi vòng luân hồi”. Có nghĩa là khi chết ở đây giống với việc tu thành chính quả trong Phật giáo. Ở Trung Quốc, các nhà tu hành phải tự sống khổ hạnh để đạt được sự “giác ngộ”. Nhưng ở thị trấn này, một khi ta chết đi thì mọi thứ điều ổn cả.

À, đó là một câu chuyện cảm động về người Trung Quốc.

Có lẽ hơi trễ, nhưng chúc mừng em đã thi đậu vào trung học. Cuối cùng thì lại là trường trung học Kamiyama phải không? Em chọn trường chán thật đấy. Nhưng dù sao thì cũng chúc mừng em.

Giờ em đã là học sinh trung học rồi, vì là chị cả, chị sẽ cho em một lời khuyên nhé.

Hãy tham gia vào Câu lạc bộ Văn học cổ điển.

Nó là một câu lạc bộ khoa học nhân văn có truyền thống lâu đời ở trường Kami. Thêm nữa, chị không chắc là em có biết hay không nhưng trước đây chị đã từng là thành viên của Câu lạc bộ này đấy.

Tuy chỉ là nghe người khác nói lại, nhưng có vẻ như câu lạc bộ giàu truyền thống của chúng ta không có thành viên mới nào trong suốt 3 năm qua. Nếu không có ai tham gia trong năm nay thì nó sẽ bị giải tán. Dưới cương vị là một nữ hội viên cũ của Câu lạc bộ, chị không thể đứng nhìn chuyện này tồi tệ thêm được.

Tuy nhiên, tình hình sẽ khác đi nếu có người mới gia nhập vào tháng 4 tới. Houtarou, hãy bảo vệ Câu lạc bộ Truyền thống nhé, nó là minh chứng cho một thời tuổi trẻ của chị đấy. Bây giờ em chỉ cần ghi danh gia nhập thôi.

Hơn nữa, nó thực sự không phải một Câu lạc bộ tồi đâu, đến mùa Thu sẽ có nhiều điều tuyệt vời lắm đấy.

Dù gì thì em cũng không có việc gì tốt hơn để làm phải không nào?

Chị sẽ gọi điện cho em khi đến New Delhi.

Yêu em

Tomoe
► Xem lại Tập 6♬   Hyouka   ♬► Xem tiếp Tập 1 Trang bìa