FANDOM


-270:08:57 Edit

Trong một bụi cây ở khoảng rừng nằm tại một góc của thị trấn trên sườn núi của Fuyuki, Waver Velvet đang chuẩn bị cho buổi tế lễ, sau khi đã chắc chắn rằng cậu ta chỉ có một mình.


Cả ngày nay Waver cảm thấy cực kỳ căng thẳng bởi tiếng gáy không ngừng của lũ gà, đến nỗi cậu phải tự định thần lại trước buổi lễ.


Các vòng tròn ma thuật phải được vẽ lên mặt đất, khi mà máu chảy từ cổ những con gà vẫn còn ấm. Cậu ta đã luyện tập việc này nhiều lần -vẽ bốn hoa văn khởi điểm bên trong khoảng trống của vòng tròn triệu tập.


Không thể để xảy ra bất cứ lỗi nào.


“Hãy đóng lại. Đóng lại. Đóng lại. Đóng lại. Đóng lại. Hỡi năm sự tuyệt mỹ cho từng phép lặp. Và giờ, những dấu ấn được hoàn thiện này sẽ tan biến thay ta!”


Waver cẩn thận rải máu gà xuống đất trong khi niệm thần chú.

X X

Trong xưởng ngầm của nhà Tōsaka, cũng cùng địa điểm ấy, một nghi thức tương tự đang diễn ra với cùng một mục đích.


“Hỡi những vật khởi thủy, này bạc, này sắt, này viên đá sáng lập, này vị Hoàng tử của Bản Giao Kèo. Hãy lắng nghe ta nhân danh người thầy vĩ đại, Đại pháp sư Schweinorg.


Hãy khiến cơn gió thổi xuống nơi đây trở nên tường thành. Hãy khiến những cánh cổng từ mọi hướng đóng lại, vươn cao hơn cả ngôi báu của người, và để con đường ba nhánh đến Vương Quốc của chúng ta trở lại.”


Tōsaka Tokiomi hét lớn câu thần chú, cùng lúc ấy vẽ nên một vòng tròn ma thuật, không phải bằng máu từ vật hiến tế mà bằng tinh chất chảy ra từ những viên ngọc. Để chuẩn bị cho ngày này, Tokiomi đã phải dùng hết tất cả đá quý chứa toàn bộ prana ông tích trữ được.


Bên cạnh ông là cha con nhà Kotomine – Risei và Kirei.


Kirei nhìn chăm chú vào thánh tích đặt trên bệ thờ. Trông qua thì nó chỉ như mảnh vỡ từ cái xác ướp nào đó, nhưng thật ra nó được khẳng định là hóa thạch từ da của con rắn đầu tiên trong thế giới cổ xưa từ vô số thời đại trước. Kirei không thể tránh khỏi cảm giác sợ hãi khi nghĩ đến heroic spirit nó sẽ gọi lên.


Cuối cùng ông cũng hiểu ra nguyên do cho sự tự tin của Tokiomi. Không Servant nào có thể đánh bại heroic spirit Tokiomi đã chọn.

X X

Cùng lúc ấy, trong lâu đài xa xăm của nhà Einsbern, Emiya Kiritsugu đang kiểm tra trạng thái hoàn tất của vòng tròn triệu hồi ông vừa khắc trên sàn của phòng tế lễ.


“Liệu một nghi thức đơn sơ như vậy có đủ không?”


Đối với Irisviel, người vẫn đứng xem toàn bộ quá trình nêu trên, cô rất ngạc nhiên khi thấy buổi lễ thật đơn giản.


“Có thể nó làm em thất vọng, nhưng lễ triệu tập Servant không bao giờ cần phải xa hoa như các nghi lễ tâm linh khác.”


Kiritsugu vừa giải thích vừa cẩn thận kiểm lại từng vòng xoắn và đường nét trên những họa tiết được vẽ bằng thuỷ ngân.


“Bởi vì thực ra năng lực của pháp sư không thể gọi được các Servant, mà đó là năng lực của Chén Thánh. Với tư cách một Master, anh chỉ đóng vai trò như sợi dây liên kết linh hồn người anh hùng với thế giới chúng ta đang sống, và sau đó chỉ đơn thuần cung cấp lượng prana để anh ta hiện hữu trong thế giới này.”


Như thể đã hài lòng với trạng thái của các vòng tròn, Kiritsugu gật đầu và đứng dậy. Thánh tích đã được đặt sẵn trên bàn thờ – vỏ của thanh thánh kiếm trong truyền thuyết.


“Nhờ vào thứ này, chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay chúng ta.”

X X

“Mày đã thuộc hết mấy câu thần chú triệu tập chưa?”


Matō Zōken liên tục nhắc nhở Kariya cho chắc chắn. Hắn lặng lẽ gật đầu trong bóng đêm u tối.


Khắp nơi bao trùm tử khí từ mùi thối rữa và ẩm thấp, một màn đêm mang màu xanh ma quái như dưới tận cùng đáy biển. Đây chính là hầm trùng độc sâu bên dưới tầng hầm nhà Matō, khu nhà đặt ngay trên ngọn đồi của một thị trấn nhỏ trên núi. “Tốt lắm. Khi mày đang đọc đến giữa đoạn chú, hãy thêm vào hai câu nữa.”


“Thế nghĩa là sao?”


Zōken cười nham hiểm trước vẻ bối rối của Kariya.


“Không rõ ràng sao? Kariya à, mày nên biết với tư cách là một pháp sư, năng lực của mày kém xa những Master khác. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng căn bản của Servant mày tạo ra.”


Trong trường hợp đó, chỉ có thể cải thiện nó bằng trường phái của Servant, và chúng ta phải nâng cơ hội này đến tận gốc.”


Định sẵn trường phái của Servant qua việc biến đổi câu thần chú triệu tập.


Thông thường, các trường phái Servant không thể thay đổi, và phụ thuộc vào thuộc tính sẵn có của heroic spirit được gọi lên. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ, có hai loại trường phái được người triệu tập định sẵn từ trước.


Một là Assassin. Heroic Spirit thuộc trường phái này được đặt sẵn là một nhóm sát thủ dưới danh hiệu Hassan I Sabah.


Trường phái còn lại là với tất cả heroic spirit mà có thể chuyển biến nếu người triệu tập hợp nhất đủ một vài thành phần từ bên ngoài. Do đó –


“Lần này, hãy cho Servant được gọi lên thuộc tính ‘Mad Enhancement’!”


Zōken tuyên bố thẳng thừng với gương mặt vui sướng, như thể đón chào ngụ ý đầy tai họa hàm chứa trong câu nói đó.


“Kariya, Master của Berserker, hãy chiến đấu cho ta bằng tất cả những gì mày có.”

X X

Trong ngày này, những đoạn thần chú từ nhiều nơi khác nhau, nhắm vào những danh hiệu khác nhau gần như được đọc cùng lúc, một sự trùng hợp chỉ có thể giải thích là do tình cờ.


Tất cả các pháp sư đều có cùng một hy vọng.


Hy vọng về một phép lạ. Các cuộc triệu tập vang đến những anh hùng từ phía bên kia vũ trụ, để rồi họ sẽ chém giết lẫn nhau để giành được phép lạ này, giờ đang cùng lúc xảy ra.

X X

“Hãy tập hợp lại –“


Đây là giây phút có thể sánh như thử thách lớn nhất trong vai trò pháp sư của cậu ta. Nếu thất bại, cậu ta có thể sẽ mất mạng. Waver hiểu rõ chuyện này, nhưng cậu không hề sợ nó.


Niềm đam mê tạo ra sức mạnh. Một quyết tâm không ngừng theo đuổi mục đích. Dựa vào chúng, Waver Velvet chắc chắn là một pháp sư tuyệt hảo.


“ – Tập hợp lại


Hãy để thân thể người nghỉ trên lãnh địa của ta. Hãy để số mệnh ta đặt trên thanh gươm của người.


Nếu người nghe thấy tiếng gọi của Chén Thánh, và có thể phục tùng trí tuệ này, hãy đáp lại lời ta.”


Waver cảm nhận nhiều luồng prana bao quanh cơ thể mình. Sự đau đớn và cảm giác lạnh buốt bởi chuyển động của những mạch ma thuật chảy trong người là thứ mà không một pháp sư nào tránh khỏi.


Cậu cắn chặt môi trong khi tiếp tục câu thần chú.

X X

“ – Hãy chấp nhận lời thề này. Ta là người sẽ khiến cả Thiên Đàng phải ca tụng. Ta là người sẽ hứng chịu tất cả điều xấu xa nhất Địa Ngục.”


Thị lực Kiritsugu mờ dần.


Gia huy nhà Emiya, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nay được gắn trên lưng ông, bắt đầu niệm câu thần chú một cách riêng biệt, giống như từng cá thể trong nó xuất hiện để hỗ trợ cho phép thuật của Kiritsugu. Trái tim Kiritsugu, đang trong một chiều không gian tách biệt hẳn sự kiểm soát của cơ thể ông, bắt đầu đập nhanh như cây kim đồng hồ xoay tít.


Da thịt ông đau đớn bởi lượng mana tích tụ từ không trung, nay hoàn toàn mất hẳn cảm giác của con người; giờ đây nó đã trở thành một thành phần của nghi lễ thần bí này, trở thành một mạch dẫn kết nối vật chất với hư không.


Kiritsugu chẳng màng đến cơn đau đủ để khiến một người bình thường phải thét lên vì nó, chỉ tập trung đọc thần chú. Ngay cả sự hiện diện của Irisviel, người đang đứng bên cạnh nín thở lo lắng, cũng không chạm đến tâm trí ông lúc này.

X X

Sử dụng vài thành phần cấm kỵ trong câu thần chú triệu tập, Kariya thêm vào hai đoạn sẽ lấy đi sự tỉnh táo của heroic spirit được gọi lên, biến vị anh hùng này trở thành một dạng Berserker.


“ – Và giờ, hãy phục tùng ta với đôi mắt chìm trong hỗn mang. Ngươi, kẻ bị trói chặt trong lao ngục của sự cuồng nộ. Ta là người sẽ nắm giữ xiềng xích ấy –“


Khác với những pháp sư khác, Mạch ma thuật của Kariya được tạo thành từ những sinh vật ký sinh bên trong người hắn. Nỗi đau đớn khi kích động chúng để khiến mạch ma thuật của hắn hoạt động không thể so sánh với nỗi đau của các pháp sư khác. Khi đọc thần chú này, tay chân hắn không ngừng co giật, và máu hắn rỉ ra từ khắp cơ thể.


Nước mắt, hay có thể nói là những giọt máu, chảy ra từ mắt phải còn lành lặn, từ từ lăn xuống mặt hắn.


Dù vậy, Kariya không hề mất tập trung.


Nghĩ đến trách nhiệm hắn đang mang trên vai – thì hắn không thể chùn bước trong giây phút này.

X X

“Sự tuyệt trần của người, che phủ bởi ba lời sấm linh thiêng, giờ vượt khỏi vòng cầm giữ, và người hãy trở lại như vị thần bảo hộ công bằng – !”


Kết thúc lời ca tụng của mình, Tokiomi cảm thấy lượng prana lan truyền trong người ông đã đạt đến đỉnh điểm.


Sấm sét vang rền, cộng hưởng cùng cơn gió mạnh bất thường khiến mây trời náo động. Sức ép từ trận bão này khiến cả những khán giả như Kirei không thể mở mắt nhìn rõ, đúng lúc ấy hình vẽ của vòng tròn triệu hồi rực sáng.


Cuối cùng mạch ma thuật của ông đã nối kết với điểm không thuộc thế giới này… từ ánh sáng lóa mắt không ngừng tỏa ra, một bóng hình hoàng kim tỏ rõ vẻ cao quý dần dần nổi lên. Kinh ngạc trước sự uy nghi ấy, Linh mục Risei lẩm bẩm như ông đang trải qua một giấc mơ thoát tục.


“… Kirei, chúng ta thắng rồi. Trận này chắc chắn chỉ có chiến thắng…”


Lời thỉnh cầu đã được đáp lại.


Tới từ bên kia thế giới, đến ngay tại đây, một ảo ảnh trong huyền thoại phủ trong lốc xoáy và sấm chớp.


Khởi đầu là con người, nhưng đã rời bỏ thế giới phàm trần. Được nâng lên đẳng cấp của những nguyên tố bằng quyền lực không phải của con người. Ở nơi mà những sinh linh siêu phàm tập hợp... từ Ngai của Các Anh Hùng (Throne of Heroes) với sức mạnh của thần thánh, những linh hồn anh hùng (heroic spirit) được thêu dệt từ giấc mơ của muôn vạn người nay trở lại cuộc sống vào cùng một thời điểm.


Và sau đó –


Trong ngôi rừng giữa màn đêm tối, hay trên một chiếc ghế bằng đá bao phủ bởi bóng đêm, từ mỗi địa điểm trên đồng thanh cất lên một giọng nói oai nghiêm:


“Ta hỏi người, người là Master đã gọi ta?”
► Xem lại Tập 1 Act 1/ Part 4♬   Fate/Zero   ♬► Xem tiếp Tập 1 Act 2/ Part 1