FANDOM


Mở đầuEdit

【Trích từ các ghi chú của Hội đồng Nguyên lão, Văn hóa dân gian của Dalmatia, Croatia】

Vào một ngày, con sói xấu xa đã cố gắng đột nhập vào lâu đài của vua lợn.

"Wow, đã lâu kể từ khi ta đến một nơi tráng lệ như thế này. Các chú heo con đáng yêu, xin hãy cho ta vào lâu đài của các bạn. Tôi sẽ không làm gì xấu đâu."

"Không, hoàn toàn không. Chúng tôi sẽ đưa cho ngươi bất cứ điều gì ngươi muốn, vì vậy xin hãy đi cho." Nhà vua trả lời con sói, người van xin bên ngoài với giọng dỗ ngọt.

Vị vua khôn ngoan biết rằng con sói sẽ không giữ lời hứa.

"Tôi không muốn gì cả. Tôi chỉ muốn vào lâu đài thôi. Nếu các bạn không cho phép tôi vào, thì tôi sẽ chọn cách khác vậy, các bạn biết không hả?"

"Xin hãy dừng lại, hãy dừng lại! Miễn là chúng tôi không cần phải cho cậu vào, chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì!"

Lờ đi vua lợn và sự tuyệt vọng của ông, khóc lóc cầu xin, con sói xấu xa thở ra thật sâu.

Khi đó, hơi thở của con sói đã trở thành một cơn lốc thổi bay lâu đài của vua lợn. Lâu đài được làm từ nhiều viên gạch bay đi như bông.

Chỉ cần như thế, cơn lốc biến thành một cơn bão lớn và thổi đi mất tất cả mọi thứ xung quanh lâu đài.

"Hãy nhìn xem, không phải giống như ta vừa nói sao? Ngươi phải nên bình tĩnh cho ta vào lâu đài. Coi như một bài học để không bao giờ chống đối ta một lần nữa, được không?" Con sói xấu xa cười chế nhạo vua lợn.

《Bình luận《 Truyện "Ba chú heo con" đã được bắt nguồn từ những câu chuyện dân gian ban đầu là "Con chó sói và cừu" và "Con chó sói và chú heo". Nhưng có một giả thuyết táo bạo khác về nguồn gốc của huyền thoại này.

Trong năm 1854, Quỷ vương Dejanstahl Voban sử dụng Quyền năng bão tố khét tiếng của mình, Sturm und Drang, đã đưa thành phố cảng Zadar[1] vùng Dalmatia[2] đến bờ vực diệt vong. Một số nhà nghiên cứu tin rằng, qua quá trình nhiều năm, ký ức về thảm kịch này đã ảnh hưởng đến các câu chuyện dân gian.


【Trích đoạn về Voban, Sasha Dejanstahl, từ điển của Pháp sư Châu Âu】

Ông được gọi là Marquis(Hầu tước) Voban, nhưng ông không phải là một quý tộc.

Được sinh ra vào nửa đầu thế kỷ thứ mười tám ở khu vực của Hungary ngày nay, ông có lẽ không có người thân nào khi mới sinh. Cậu bé sống bằng cách di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong hơn mười năm, vận lộn hàng ngày chỉ để có bánh mì, cho đến một ngày anh thành công giết một vị thần và đột ngột vươn lên trở thành một Campione.

Campione là những người có được một phần Quyền năng từ thần họ giết. Họ là những tồn tại mà pháp sư gọi là những Vị vua.

Nhưng vào lúc đó, ông chưa phải là một Hầu tước.

Chỉ vài năm sau đó, ông tấn công lâu đài của những hầu tước cai quản khu vực và chiếm đoạt vị trí và quyền thế của hầu tước. Nhưng ông trở nên mệt mỏi với vị trí đó trong vòng vài năm và cuối cùng từ bỏ nó. Tuy nhiên, nó là nguồn gốc tước danh ông vẫn sử dụng - Marquis Voban.

Hơn nữa, tên Voban xuất phát từ tính khôi hài kỳ dị và rùng rợn của ông.

Khi biết hầu tước trước đó đã giữ một con chó hoang gọi là "Voban", ông lấy nó như họ của mình. Sau đó, ông ra lệnh cho hầu tước trước phục vụ họ hàng của ông, con chó cưng ở trên...


【Dame[3]Liliana Kranjcar, được yết kiến Vị vua ở Budapest】

Họ đang ở trong căn phòng của một khách sạn cao cấp, loại mà có thể tìm thấy ở bất cứ quốc gia nào.

Sang trọng và dễ chịu như căn phòng danh tiếng này thì vẫn còn một chút quá tầm thường để được gọi là cung điện của một quỷ vương.

Chủ nhân của căn phòng được gọi là Sasha Dejanstahl Voban.

Campione v2 015

Ông là một trong những Campione mà pháp sư trên khắp thế giới khiếp sợ như các vị vua, các quỷ vương.

Tất cả họ sở hữu một phép lực ghê gớm gọi là Quyền năng. Tất cả chúng đều cướp đoạt từ các vị thần và nữ thần bị sát hại bởi chính bàn tay của những quỷ vương.

"Cô là cháu gái của Kranjcar phải không? Chúng ta đã gặp nhau cách đây bốn năm, nhưng ta không còn nhớ khuôn mặt của cô... ahh, đừng nghĩ ta như ông già lẩm cẩm vì tuổi đã cao. Người ở thế hệ cô lớn quá nhanh. Điều này cũng sẽ xảy ra ngay cả với người khác ngoài ta."

Giọng nói ông rõ ràng, cả trí thức nữa.

Ngoại hình của ông vẫn như xưa. Trán rộng, đôi mắt trũng sâu, nước da nhợt nhạt khủng khiếp. Nếu ai đó rằng ông giảng dạy tại một trường đại học nào đó, mọi người sẽ đồng tình.

Mái tóc bạc của ông được chải thẳng và râu cũng được cẩn thận cạo sạch.

"Nó chỉ là tự nhiên. Lúc đó tôi chẳng là gì ngoài một đứa trẻ và chúng ta gặp nhau thậm chí không tới mười phút. Xin đừng bận tâm."

Liliana Kranjcar cúi đầu khi cô trả lời một cách lịch sự.

Cô gục một gối và đưa cánh tay phải lên ngực.

Là một lời chào trong một phòng khách sạn, điều này cực kỳ bất thường. Nhưng trên hết trước một Vị vua, một hiệp sĩ phải có trách nhiệm giới thiệu bản thân với phép lịch sự phù hợp.

Cô gái thuộc về hiệp hội tổ chức phép thuật "Thánh Giá Đồng Đen" vẫn còn ở tuổi mười sáu.

Nét mặt đẹp như con trai, tạo cảm tưởng về một nàng tiên, hào hiệp hơn là đáng yêu. Mái tóc màu bạc dài của cô được theo kiểu đuôi ngựa.

Dù tuổi còn trẻ, cô là một pháp sư nắm giữ danh hiệu Đại Hiệp sĩ.

Thậm chí tại Milan, nơi những tài năng xuất chúng từ khắp nơi trên thế giới tụ hợp, người duy nhất có tài năng có thể sánh với cô là Erica Blandelli của ‘Thánh Giá Đồng Thiếc Đen’.

"Rất tốt. Giờ thì, ta nghĩ cô đã biết, nhưng bản tính của ta là thiếu kiên nhẫn, nên chúng hãy vào vấn đề luôn. Tôi gọi cô đến đây từ tận Milan vì một lý do."

Voban nheo mắt ngọc lục bảo của ông một cái thật nhẹ.

Bất cứ khi nào đôi mắt quỷ lấp lánh, bất kỳ sinh vật sống trước chúng sẽ biến thành đống muối. Đó một quyền năng mà ông được cho là đã chiếm đoạt từ tay quỷ thần Celtic Balor[4].

Đôi Mắt của Sodom, Binh đoàn Sói Đói, Sturm und Drang, Tù giam các người hầu Undead.

Trong số các pháp sư của châu Âu, mỗi một người biết một số quyền năng của ông.

"Tôi đoán là cô không quên nghi lễ bốn năm trước? Đó là nghi lễ dùng một lượng lớn phép thuật để triệu hồi một dị thần. Ta đang suy nghĩ cố gắng thực hiện nghi lễ bí mật mà cô đã giúp ta thêm một lần nữa."

Liliana chăm chú nhìn lại khuôn mặt của quỷ vương.

Lượng lớn ma thuật đó đã gây ra không chỉ có một vài nạn nhân. Tại sao ông ta lại thử nghi thức nguy hiểm đó một lần nữa? Sau khi suy ngẫm về câu hỏi đó trong giây lát, Liliana nhận ra.

'Một godslayer triệu hồi một vị thần. Làm sao có lí do nào khác trừ đánh nhau?’

"Lúc đó, Salvatore chết tiệt đó đã đi trước ta một bước. Tôi không lường trước được là có kẻ ngốc đến chỗ vị thần được triệu hồi trước và cướp nó đi. Cô thấy đấy, tôi chưa bao giờ mơ thấy một kẻ khờ khạo như vậy sẽ xuất hiện trong thế giới của chúng tôi!"

Voban nói hờ hững, nhưng tròng đen đôi mắt quỷ của ông lung linh.

Bốn năm trước, vụ việc đó đã lan truyền đi danh tiếng của quỷ vương trẻ tuổi Salvatore Doni và xuất thân Ý của anh trên khắp thế giới phép thuật của châu Âu như sấm. Câu chuyện về godslayer ăn cắp chiến lợi phẩm Vị vua già.

Liliana, người tình cờ có mặt tại thời điểm đó, nhớ lại rõ toàn bộ câu chuyện.

"Trong ba tháng nữa, các chòm sao và dòng chảy của ley lines[5] sẽ tạo điều kiện thích hợp để kêu gọi một vị thần lần đầu tiên trong vòng bốn năm. Có lẽ chính ta không quan tâm đến kiến thức này, nhưng ông đã làm một cuộc điều tra chuyên môn. Có đúng không, Caspar? "

Đột ngột, Voban vui vẻ đưa ánh mắt mình về hướng phía sau Liliana.

Đột nhiên cảm thấy một sự hiện diện kỳ lạ phía sau cô, Liliana trở nên lo lắng như có ai đó xuất hiện mà cô không hề nhìn thấy và không hề nghe thấy. Ai mà có thể lẫn trốn trước một đại hiệp sĩ như cô?

Cô vội vàng quay lại chỉ để thở dài.

Đứng sau cô là một ông già mặc đồ đen. Ông già gật đầu lúng túng trước câu hỏi của Voban, như thể ông là một cổ máy thiếu dầu.

Không có biểu lộ nào trên khuôn mặt nhợt nhạt của ông. Cũng không có bất kỳ ánh sáng trong đôi mắt ông. Chúng vô cùng trống rỗng và rất không tập trung.

Bề ngoài của xác chết.

Ông già với vẻ mặt như vậy không thể gọi khác hơn là một xác chết biết đi.

(Đây là một người hầu chết)

Liliana ngay lập tức nhớ đến một trong quyền năng của vị vua già.

Buộc một con người tự tay giết ở lại trong cõi đời này như một xác sống và thực thi sự phục tùng tuyệt đối như một đầy tớ trung thành.

Thật tàn bạo. Liliana không thể không cảm thấy như vậy.

Nhiều khả năng là xác chết này đã từng đối đầu quỷ vương khi ông vẫn còn sống. Ông có lẽ là một trong những pháp sư đã từng chiến đấu chống lại ông ta. Đó không phải là chuyện có thể làm bằng sự can đảm bình thường. Đó là một chiến công xứng đáng được kính trọng.

Nhưng, quyền năng này làm ô uế sự can đảm đó và chế nhạo phẩm giá đó.

Bởi vì cô thừa hưởng máu của gia đình Kranjcar có tiếng và thuộc về tổ chức phép thuật Thánh Giá Đồng Đen, kháng lại quỷ vương là không thể dung tha. Nếu không cô đã rời khỏi đây ngay lập tức.

......Không.

Nếu vị lãnh đạo của pháp sư Ý, Salvatore Doni, trong tình trạng tốt nhất, cô đã có thể yêu cầu sự bảo hộ của anh. Nhưng điều đó hiện tại không thể.

Vì vết thương anh bị hai tháng trước đây chỉ mới lành, vẫn còn quá sớm cho anh để chống lại Campione khác.

"Kranjcar. Cô là một trong những miko[6] mà ta tập hợp được bốn năm trước. Cô có nhớ người thể hiện tài năng xuất sắc nhất lúc đó không?"

Để triệu tập một vị thần, ông đã sử dụng ảnh hưởng của mình như một vị vua để tập hợp vài chục miko. Khi nghi lễ kết thúc, hai phần ba trong số họ đã mất đi sự tỉnh táo, gây ra bởi các chấn thương tâm lý sâu mà họ đã phải chịu đựng.

May mắn thay, Liliana nằm trong số phần ba còn lại an toàn.

"Lúc đó, ta phát hiện ra rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Thay vì tập hợp những thứ vô giá trị, tôi nên tự tay chọn lựa các miko tốt nhất."

Đôi mắt quỷ lục bảo nhìn Liliana với sự thích thú.

Như chúng đã nhìn thấu thông qua ý chí chống đối của cô.

"Trừ khi ta lầm, cô ta là người châu Á phải không? Chắc cô không nhớ tên và dòng họ của cô ta đâu phải không?"

Trong khoảnh khắc này, Liliana do dự.

Cô có nên trả lời trung thực hay không? Xem các mối nguy hiểm, tất nhiên là về sau. Nhưng ngay cả khi cô giả vờ không biết thành công, ông sẽ nghe điều đó sau đó hoặc bằng cách khác.

Và như một hiệp sĩ kiêu hãnh, cô ấy nên làm theo vế trước.

Cô ấy nên đối đầu với tình thế và nhúng sâu bản thân vào chuyện này, sau đó tung hết sức để chắc chắn rằng ông ta sẽ không sản sinh thêm nạn nhân vô can nào nữa. Làm theo tinh thần chính nghĩa của mình, Liliana kiên quyết với bản thân.

"Tên cô ấy là Mariya. Cô người Nhật và được nói là cô đến từ Tokyo. Xin thứ lỗi cho sự xấc láo của tôi, nhưng nếu ngài ra lệnh, tôi sẽ truy tìm và mang cô ấy đến trước mặt ngài." Cô đề xuất trong khi hạ thấp đầu. Nhưng câu trả lời hoàn toàn bất ngờ.

"Ta có một ý tưởng còn hay hơn. Tôi đã nghĩ đến việc đích thân đi đến Nhật Bản. Hmm, giờ nghĩ tới thì, đã được một thời gian khi ta đi du lịch qua các châu lục."

"Ngài là một Campione, nhưng ngài đích thân đi?"

"Lâu lâu ta cũng muốn hít thở một chút không khí nước ngoài. Không ổn sao? Ta chỉ là một lão già với vài năm cuối đời và chỉ muốn tận hưởng một kỳ nghỉ ngắn ngủi thôi?"

Trộn lẫn trong tuyên bố này là tính hài hước rùng rợn, quỷ vương chấm dứt sự phản đối của hiệp sĩ.

"Nhưng có một bạn đồng hành chắc chắn hữu dụng. Ta ra lệnh cho cô điền vào vai trò trống này. Phản đối gì không?"

Thậm chí nếu cô phản đối, không có cách nào để cho cô nói ra.

Trong khi hài lòng quan sát Liliana phục tùng mệnh lệnh, Voban nói:

"Thế thì, hãy chuẩn bị ngay lập tức. Cô tốt hơn không để tôi chờ đợi lâu hơn một giây."

"Đã rõ. Tuy nhiên, tôi có thể nói điều này trước tiên được không? Một trong những anh em của ngài đang ở Nhật Bản. Có tốt hơn không nếu chúng ta liên lạc với anh ta trước?"

Kusanagi Godou. Cậu con trai đã đánh bại thần chiến tranh Ba Tư cổ đại Verethragna và trở thành một Campione.

Anh điều khiển mười hóa thân mà vị thần chiến tranh có thể hóa thành và có hiệp sĩ đỏ, là địch thủ của Liliana, chờ lệnh anh như người yêu của mình.

Nhưng quỷ vương nhiều tuổi nhất chỉ đơn giản từ chối đề nghị này với một nụ cười khinh bỉ.

"Không cần thiết. Nếu có chuyện gì nói, anh ta chỉ cần đến gặp ta."

Đó là ý nghĩ chợt nảy ra của một quỷ vương với quá nhiều thời gian rảnh.

Sẽ không lâu trước khi chuyện này phát triển thành cuộc náo động sẽ bao trùm Kusanagi Godou và Tokyo.


Ghi chúEdit

  1. Zadar: thủ đô của vùng Dalmatia cũ.
  2. Dalmatia: vùng lịch sử nằm ở bờ phía đông biển Adriatic, ở Croatia.
  3. Dame: tước danh của phái nữ bằng với ‘Sir(ngài)’ khi xưng hô hoặc nói đến một hiệp sĩ.
  4. Balor Mắt Quỷ:vua của người Fomorions, một tộc người khổng lồ bán thánh trong thần thoại Ai-len tương tự những Titans,có một con mắt huyền bí ở chính giữa trán và một mắt ngay phía sau đầu; theo lời tiên tri ông bị sát hại bởi cháu của mình, mặc dù đã cô gắng ngăn chặn hết sức
  5. Ley lines: Những đường thẳng tắp được cho là nối các khu di tích cổ đại và nơi linh thiêng như vòng tròn đá, trụ đá đứng, ụ đá hình tháp và nhà thờ với nhau. Vui lòng hỏi Google-san để biết thêm thông tin.
  6. Miko: Miko thường là những nữ tu đền Nhật Bản. Tuy nhiên, trong truyện từ này còn ám chỉ đến người sử dụng một loại phép thuật nhất định, và không phải tất nhũng miko phép đều nữ tu đền, hoặc người Nhật. Nên để lại từ gốc mỗi khi xuất hiện.

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.