FANDOM


KỲ 13: BÓNG MAEdit

Mấy ngày này thật vui! Mấy đứa tụi tôi đưa Thái đi tham quan tất cả các tụ điểm quanh đây, nào thì các quán game, karaoke, bi-da....Tràn ngập tiếng cười, những giây phút như thế này thật khó mà quên được.

Cám ơn những người bạn của tôi...

Xuân đã về, phố xá nô nức cảnh đón tết. Và hôm nay tôi lại tới nhà Linh Hạ để chuẩn bị cho thử thách tiếp theo. Ngôi nhà đã thay đổi hẳn, được quét dọn sạch sẽ từ trong ra ngoài, bàn ghế mới, những bức tường cũng được trang trí lạ mắt. Ngoài sân là rất nhiều chậu hoa: nào thì mai vàng, hồng đỏ, hoa đại, phong lan và không thể thiếu được là hoa đào. Đúng là không khí ngày Tết! Vẫn như mọi khi, đến nơi tôi đã bị tóm ngay vào dọn dẹp, bổ củi... lại bị bóc lột sức lao động!

Mãi đến tối cô mới đưa ra thử thách cho lần viếng thăm này. Giọng nói có vẻ rất huyền bí:

Dưới màn đêm sâu thẳm

Ba vì sao che chở cho những thứ diệu kì

"Hãy tìm thứ đó"

Những thứ diệu kì, là gì vậy nhỉ? Nhìn lên bầu trời xa xăm- nơi chỉ có những vì sao lấp lánh. Ba vì sao! Sao nào? Tôi đang cố gắng nhớ xem chòm sao nào có ba ngôi nhưng chợt nhận ra kiến thức thiên văn học của mình có hạn. Lang thang ra khỏi ngôi nhà, đến cánh đồng cỏ phía trước tôi nằm phịch xuống. Trước mắt bây giờ là một màu đen vô tận được trang trí bởi vô vàn ngôi sao. Đẹp thật! Chưa bao giờ nằm ngoài trời để thưởng thức khung cảnh này, chân tay giang rộng, mắt từ từ nhắm vào để cảm nhận. "3 vì sao", "3 vì sao năm cánh","năm cánh"... chợt nhận ra một thứ gì đó, tôi choàng mở mắt, cô Trúc đang thử thách tôi, thử thách về sự nhạy bén, sự sáng tạo chứ đâu phải là kiến thức? Đây không phải là những vì sao...

Sao năm cánh đâu nhất thiết phải là ngôi sao trên bầu trời nhỉ? Là những thứ gì đó có 5 cánh - Những bông hoa. Ngay lập tức tôi chạy lại sân nhà - nơi những chậu hoa đang đặt ở đó. Nhìn quanh chỉ thấy đúng ba chậu hoa năm cánh: hoa đào, hoa mai và hoa đại. Những loại hoa này khá đa dạng nhưng ở đây chỉ có những "ngôi sao" . Một điều hết sức đặc biệt là ba chậu hoa này lập thành... một tam giác đều!

Ba vì sao che chở cho những thứ diệu kì

Những thứ này....sẽ ở tâm của tam giác đều đó! Tôi vội vào ngay trong nhà lấy một cái cuốc ra rồi lật tung vùng đất là tâm của tam giác. Có một cái hộp!

Những thứ diệu kì dưới màn đêm sâu thẳm

Tò mò không biết trong hộp có cái gì, tôi liền mở ra ngay. Trong hộp có 2 thứ: một huy hiệu rồng. Tôi đã từng nghe cô kể về cái huy hiệu này. Do lập công lớn trong việc bắt được bọn cướp ngân hàng nhà nước- một vụ cướp có quy mô lớn hết sức tinh vi đã quét sạch tài sản của ngân hàng nhà nước nên chú Thu đã được Thủ tướng tặng cho một thứ - Huy hiệu rồng - Huy hiệu của Hiệp sĩ. Cô tặng tôi thứ đó có nghĩa là cô tin tôi sẽ làm được một cái gì đó lớn lao xứng tầm một chiến binh - Knight. Tôi có nghe về ấy nghĩa của từ này, không chỉ mang ấy nghĩa hiệp sĩ mà nó còn là biểu trưng sức mạnh của quân Mã trên bàn cờ Vua, đẳng cấp chỉ dưới Vua và Hậu - Đẳng cập Knight! Trong hộp còn có một thứ nữa, một mảnh giấy, trong đó chỉ ghi vẻn vẹn một dòng chữ, một dòng chữ mà tôi không thể kìm được nụ cười.

Hãy chăm sóc cho Linh Hạ.

Cái đó thì rõ ràng rồi - tôi tự nhủ.

Mang hai thứ đó về nhà với vẻ mặt phấn khởi, nhất định cô sẽ bất ngờ khi tôi tìm được nó nhanh thế này. Đột nhiên có cái gì đó động đậy sau bụi cây phía xa - lại là bóng ma đó. Nhưng lần này tôi giả bộ như không biết gì, cứ lẳng lặng đi vào nhà cho đến khi khuất mắt kẻ đó thì thôi. Lúc này đến lượt tôi rình động thái của hắn, đã bỏ lỡ mấy lần rồi, để hắn ta chạy thoát, lần này không thể để vuột mất được! Một lúc sau hắn rời chỗ ẩn nấp và bỏ đi, tôi nhẹ nhàng bám theo sau, cố gắng không để hắn ta phát hiện. Tên này mặc toàn đồ đen. Không hiểu vì vội vã hay lo sợ có người theo sau mà tự nhiên hắn vấp phải một cành cây rùi ngã lăn đùng. Không hề gì, hắn lại đứng dậy đi tiếp. Bám theo hắn khỏang nửa tiếng thì thấy hắn ta dừng lại bên một gò đất, dùng tay ấn gì đấy lên một phiến đá nằm bên cạnh. Tổng cộng ấn 4 lần. Đột nhiên có một cánh cửa ngang trên gò đất mở ra và ánh sáng từ bên trong chiếu vào người hắn. Kẻ lạ mặt quay ra ngoài nhìn lần cuối cùng xem có bị ai theo dõi không. Trong cái khoảnh khắc nhỏ nhoi ấy tôi đã kịp nhìn rõ khuôn mặt hắn, ngỡ ngàng, không hiểu sao người đó lại ở đây. Rồi ông ta bước vào và cánh cửa đóng sập lại.

Đó chính là thầy giáo chủ nhiệm!

Không kìm được tính tò mò, tôi nhẹ nhàng bước đến gò đất đó. Trên phiến đá bên cạnh có một bảng các ký tự. Hóa ra la phải gõ mật khẩu thì cánh cửa mới mở ra được. Thầy giáo...Tôi thực sự muốn vào trong nhưng không biết phải làm thế nào? Không có mật khẩu. Nhìn bảng kí tự lần cuối rồi ngán ngẩm ra về. Chợt khựng lại, dán mắt vào bảng ký tự thì thấy có những vết bụi bẩn trên một vài phím, là do vừa nãy thầy giáo bị ngã nên tay vẫn dính vài vết bùn đất, có đúng 4 phím dính đất – chính xác đúng 4 lần mà thầy gõ vào bảng kí tự.

Mật khẩu gồm 4 chữ cái!

Theo thứ tự từ trên xuống dưới 4 ký tự là E,H,O,R nhưng vấn đề là tôi không biết trình tự gõ chúng. Với 4 chữ cái trên thi có đến 4! = 24 mật khẩu có thể tạo thành! Chẳng nhẽ phải lần mò từng trương hợp. Nghĩ đến đã thấy nản nhưng vì muốn vào trong đó nên tôi đành phải gõ lọ mọ từng phương án. Gõ đến trường hợp thứ 3, dừng lại, phải có 1 cách gì đó, gõ thế này thì chăng may thiếu trường hợp hoặc lặp lại thì mệt. Nhưng chữ cái này… Phải có 1 ấy nghĩa nào đó, mật khẩu muốn dễ nhớ thì không phải la ngẫu nhiên. E,H,O,R…Quá rõ ràng.

HERO !

► Xem lại Kỳ 12: Quần Tinh Tụ Hội

♬   Anh Hùng Truyện    ♬

► Xem tiếp Kỳ 14: Bí Mật Kinh Hoàng

Danh sách các trang trực thuộc project
Tập 1 Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 3 Kỳ 4 Kỳ 5 Kỳ 6 Kỳ 7 Kỳ 8 Kỳ 9 Kỳ 10 Kỳ 11 Kỳ 12 Kỳ 13 Kỳ 14 Kỳ 15 Kỳ 16 Kỳ 17 Kỳ 18 Kỳ 19


Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.