FANDOM


Lời bạt Edit

Tôi là Kawahara Reki đây. Cảm ơn các bạn đã ghé qua tập 5 của Accel World: Floating Bridge in Starlight.

Có một điều tôi phải thú nhận với các bạn. tôi đã từng mô tả sự tồn tại của ‘thang máy vũ trụ’ vào đầu tập 3, nhưng lúc đó tôi lại không làm bất cứ cuộc điều tra nào về công nghệ đó, thành thật xin lỗi. Tôi chỉ mơ hồ viết về nó trong suy nghĩ “ một thang máy vũ trụ sẽ xuất hiện vào năm 2047, phải không?”. Nhưng một thời gian sau, tôi lại nghĩ “sao ta không cho nó xuất hiện trong cuốn sách này” và làm cuộc tìm hiểu muộn màng. Tôi đã bị đưa vào một ràng buộc vô cùng tệ…

Trên thực tế, cái gọi là ‘thang máy vũ trụ’ không chỉ nằm trên mặt lí thuyết, tuy nhiên không chắc là nó sẽ được hoàn thành trong 30 năm tới. Các lí do chi tiết đã được giải thích bởi Kuroyuki Hime senpai trong cuốn sách, vì vậy tôi khỏi phải giải thích lại. Nhưng tôi đã tái nhợt khi nghe một người nào đó ở NASA đã vặn ngược lại tôi “ quả cân đó chắc chắn phải là một tiểu vệ tinh nhỏ”

May mắn thay, tôi đã nói chuyện với các nhà nghiên cứu ủng hộ các ý tưởng thực tế hơn, và đó là tiền đề cho mô hình  «Hermes Cord» xuất hiện trong cuốn sách. Mặc dù có vẻ như có vài vấn đề lớn với cái mô hình «hypersonic sky hook» ( cái móc siêu thanh bay giữa trời xanh ^^) mà tôi đã sử dụng. Nhưng tôi không viết vấn đề đó trong sách, vì vậy chắc không cần phải thông báo cho họ.

Dù thế nào thì tôi cũng đã nhận được một bài học quý giá ‘ phải nhìn vào tài liệu thực tế trước khi viết bất cứ điều gì về chúng’. Ngoài ra, một nhân vật trẻ tuổi mới có thể sẽ xuất hiện trong tập tiếp theo, vì vậy tôi nghĩ rằng mình cần phải điều tra nhiều thứ và tham khảo ý kiến của người bạn tốt của tôi, giáo sư A san.

Những lời này được viết vào ngày 10 tháng 4, đó là thời hạn cuối của Dengeki Novel Prize lần thứ 17. Như vậy là đã tròn hai năm trôi qua kể từ ngày tôi bàn giao phong bì( đúng hơn là expack) chứa bản thảo của Accel World qua đường bưu điện.

Thành thật mà nói, khi trao bản thảo đó, tôi không nghĩ câu chuyện sẽ đi xa như vậy. thay vào đó, tôi chỉ nghĩ rằng nếu cố gắng đoạt được một số giải thưởng, tôi sẽ kết thúc nó.  Thực sự thì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đó là điểm khởi đầu mới, và tôi sẽ tiếp tục viết nó hai năm liền.  đương nhiên để viết được nó tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn, bởi vì đôi khi tôi thấy chán nản tất cả. Đã đến được chỗ này rồi thì điểm kết sẽ là chỗ nào đây?

Người biên tập của tôi Miki-san, người đã kiên nhẫn hướng đẫn đứa trẻ phiền phức như tôi, người vẽ tranh minh họa HIMA-san, người mà tôi không ngừng đưa ra nhiều yêu cầu khó khăn vượt mức bình thường, nghệ sĩ manga Kurusu Tatsuya-san, người đã duyệt qua các bản thảo thiết kế các avatar mới, cùng với tất cả những người cùng đồng hành với tôi trong bộ tiểu thuyết này, thật sự cảm ơn mọi người rất nhiều!!!

Ngày 10 tháng 4 năm 2010, Kawahara Reki