FANDOM


Lời mở đầuEdit

Mạng lưới lớn nhất “Mạng lưới toàn cầu”, vượt qua cả cái tên toàn cầu của chính nó năm năm trước. Ở Đông Thái Bình Dương, một thang máy vũ trụ được xây dựng lên đến một trạm không gian quỹ đạo cố định, mà nó cũng được kết nối tới nhiều cơ sở trên mặt trăng, và giờ bất cứ ai muốn, cũng có thể “Dive” từ nhà của họ đến mặt trăng trong hình ảnh của thời gian thực

Tất nhiên, có nhiều mạng lưới khác ngoài nó tồn tại. Nhiều quốc gia và doanh nghiệp cùng những mạng nội bộ quy mô và được tường lửa bảo vệ, trường học và những khu căn hộ với mạng cục bộ, hoặc mạng riêng tư do cá nhân điều hành, và nhiều mạng lưới khác nữa được xây dựng chồng lên nhau. Nếu bạn có thể thấy tín hiệu liên lạc nội bộ bay xung quanh, thì bạn sẽ thấy thế giới như được bao phủ bởi một tấm lưới chói sáng. So sánh với chúng, thì nó chỉ ở quy mô rất nhỏ, tuy nhiên đối với Arita Haruyuki, nó lại là mạng lưới có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mà nó đang xảy ra trong phòng của Haruyuki.

“…V-Vậy, kết nối thôi,Chiyu.”

Cậu nói với giọng nhỏ nhẹ, và Chiyu, tức là Kurashima Chiyuri, trả lời mà không hề có chút nào căng thẳng như cậu ta.

“Sao cậu cứ phải quan trọng hóa thế. Cứ làm nhanh đi.”

Không hiểu cảm xúc của người khác.

Trong lúc than thở trong lòng, Haruyuki dùng tay trái cắm đầu dây nối vào Neuro Linker ở cổ cậu ta.

Cùng lúc đó, hai cảnh báo màu đỏ Kết nối trực tiếp hiện lên giữa tầm nhìn của họ, rồi biến mất.

Ngồi ở trên giường, từ Neuro Linker màu tím nhạt của Chiyuri, hai dây cáp XSB được kéo giãn sang bên trái và phải, một cái được kết nối với Haruyuki đang ngồi trên sàn. Và cái còn lại, được kết nối với Taku hay Mayuzumi Takumu đang ngồi trên cái ghế lưới

Việc kết nối đáng lẽ không có sự căng thẳng như thế này. Không, trước đó-

“…Cậu không cần phải kết nối trực tiếp với tớ mà…”

Sau khi cậu phàn nàn, đôi mắt mèo của Chiyuri lườm cậu một cái.

“Không được. Nếu bản copy của Taku thất bại, Haru còn phải cho tớ bản cài mà. Tớ không để cậu trốn đi đâu.”

“…Được rồi.”

Cậu gật đầu, và liếc sang bên phải, Takumu đáp trả bằng một nụ cười gượng trong lúc đẩy gọng kính.

Haruyuki, Chiyuri và Takumu đều đươc sinh cùng năm trong khu căn hộ lớn ở phía Nam khu Kouenji này, vì vậy họ là bạn thuở nhỏ của nhau.

Hồi nhỏ họ thường chơi đùa với nhau mỗi ngày, đôi khi họ có những trận cãi nhau ngớ ngẩn, và rồi lại làm lành, những chuyện đó tiếp diễn cho tới ba năm trước khi họ 11 tuổi, Chiyuri và Takumu bắt đầu hẹn hò với nhau, nên Haruyuki bị ra rìa. Kết quả là một góc trong mối quan hệ tam giác đều mà họ có khi đó, dần cách xa và biến nó trở thành tam giác cân.

Tuy nhiên năm ngoái, một sự cố xảy ra khiến cho mối quan hệ của họ được thiết lập lại một lần nữa, và giờ nửa năm đã trôi qua, nó vẫn tiếp tục ở trong trạng thái mỏng manh, dễ vỡ.

Đối với Haruyuki, cậu muốn cả ba có thể làm lành nhanh chóng. Thế nhưng Takumu người đã gây ra sự cố, vẫn không ngừng tự trách mình, và vì cậu ta không có hành động gì, các cạnh của tam giác dài ra và co lại một cách bất ổn từng ngày. Khiến nó giống như – hiện tại, độ dài không bằng nhau của hai dây cáp giữa ba Neuro Linkers.

“Vậy, cậu sẵn sàng rồi chứ, Chi-chan?”

Takumu nói với giọng nhẹ nhàng mà không thể hiện cảm xúc bên trong của cậu ta.

Chiyuri gật đầu khiến mái tóc của cô ấy lung lay, cô nắm chặt bàn tay để trên đầu gối nhỏ phía dưới váy của cô ấy.

Takumu cũng gật đầu đáp trả, ngón tay của cậu di chuyển trong không trung- cậu ta đang điều khiển giao diện ảo mà chỉ cậu ta mới thấy, và trong lúc ngón giữa của cậu nhấn vào một tập tin, một chút do dự thoáng xuất hiện trên khuôn mặt cậu.

“…Chi-chan. Để tớ nhắc lại một lần nữa… chương trình “Brain Burst” mà tớ sắp gửi cho cậu, tuy là game nhưng cũng không phải chỉ là game. Cần phải trả giá cho những đặc quyền to lớn, niềm vui và sự phấn khích nó đem lại. Một ngày nào đó… có thể cậu sẽ phải ân hận đấy.”

Những lời đó tượng trưng cho mối nghi ngại trong trái tim của Haruyuki.

Bằng việc cài đặt ứng dụng trò chơi bí ẩn “Brain Burst”, những “Burst Linkers” đã đạt được khả năng gia tốc, sẽ không thể quay lại con người trước kia của họ. Họ sẽ hoàn toàn bị đắm chìm trong mạng lưới của thế giới gia tốc, và để giữ được khả năng gia tốc, “Duels” hay các trận đấu sẽ không bao giờ có hồi kết. Áp lực đó có thể khiến con người thay đổi. Sự cố Takumu cài virus và đặt một chương trình Backdoor vào Neuro Linker của Chiyuri khiến cho mối quan hệ của họ rạn nứt, là do sự lo sợ mất khả năng gia tốc của cậu ta đã lên đến đỉnh điểm.

Tuy nhiên, khi Chiyuri nhận được những cái nhìn lo lắng từ hai bên, cô phồng má lên và nói với giọng cứng cỏi.

“Nghe này! Tớ muốn trở thành Burst gì đó không phải vì tớ muốn có khả năng gia tốc, hay để được chị senpai đó đến nhà! Tớ không thể hiểu tại sao Ta-kun và Haru lại quá nghiêm túc với nó! Tớ muốn cho các cậu thấy rằng game chỉ để giải trí thôi!”

Trong lúc cô ấy ngả người ra sau. Haruyuki và Takumu nhìn nhau cùng lúc và cười gượng.

“H-Hiểu rồi, Chi-chan. Vậy … bắt đầu chứ? Tớ gửi đây.”

“Nhờ cậu đấy.”

Chiyuri nói cùng với cái nháy mắt.

Đối diện với khuôn mặt đó, ngón tay của Takumu lướt trong không trung.

Đôi mắt của Chiyuri nhìn đăm đăm vào một điểm. Hiện tại có lẽ đang xuất hiện hộp thoại xác nhận cài đặt cho chương trình “Brain Burst 2039”.

Từ bàn tay phải trên đùi, Chiyuri không hề tỏ ra ngần ngại khi cô dùng ngón trỏ bấm vào nút YES.

“Ah…!?”

Ngay sau đó, ngồi trên mép giường, cơ thể mỏng manh mặc chiếc áo màu hồng bỗng giật mình. Đôi mắt mở to của cô ấy nhìn sang trái và phải. Haruyuki nhớ rằng vào nửa năm trước, rất nhiều ngọn lửa ảo bùng lên trước mắt cậu.

Những ngọn lửa đó, xuất hiện trước người đang cài đặt chương trình để kiểm tra “Năng lực gia tốc” của họ.

Đòi hỏi có hai điều kiện để trở thành một “Burst Linker”. Đầu tiên, Neuro Linker phải được lắp đặt từ khi mới sinh, mà rõ ràng là Chiyuri đã đáp ứng được. Tuy nhiên điệu kiện thứ hai mới là vấn đề, tốc độ phản xạ của não.

Neuro Linker liên kết với não người dùng bằng cách sử dụng tín hiệu lượng tử. Thế nhưng não của mỗi người lại có những tỷ lệ đáp ứng khác nhau. Hoặc là được sinh ra với mạch thần kinh phản ứng cao, hay đạt được nó thông qua luyện tập gian khổ, dù sao đi nữa nếu tốc độ phản ứng của não và Neuro Linker không ở trên một mức nhất định, những ngọn lửa ảo sẽ bị dập tắt giữa chừng, và “Brain Burst” sẽ cài đặt thất bại.

Không…có lẽ, thất bại lại tốt hơn.

Haruyiki nghĩ như vậy trong lúc nắm chặt bàn tay của mình.

Trong thế giới gia tốc, cảm xúc của những người chiến đấu ở đó – thù hận, phẫn nộ, ghen tị, tham vọng và những cảm xúc tiêu cực khác có thể bị mắc kẹt trong vòng xoáy. Cậu ta chắc chắn không muốn thấy hình tượng ngây thơ trong sáng của Chiyuri bị hủy hoại sau khi tiếp xúc với những thứ đó.

“…Haru.”

Giọng nói của Takumu bỗng nhiên vang trong đầu của cậu. Đó là giọng nói bằng suy nghĩ chỉ được gửi đến Haruyuki.

Liếc nhanh sang bên phải, cậu ta thấy người bạn thời thơ ấu ngồi trên chiếc ghế đang cắn nhẹ môi.

“Tớ … lo lắm. Nhỡ Chi-chan… thay đổi thì sao…”

Ngón tay của cậu ta điều khiển giao diện ảo một cách nhanh nhẹn, điều chỉnh sao cho suy nghĩ của cậu chỉ đến với Takumu, Haruyuki trả lời.

“Có chúng ta… không, có cậu bảo vệ cô ấy thì sẽ ổn thôi, Taku. Với lại, chúng ta cũng chưa biết chắc nếu việc cài đặt có thành công hay không. Mặt khác… nếu là Chiyuri thì chắc không thể đâu.”

“Ờ… Ừ. Cậu ấy nói đã tập luyện rất gian khổ, nhưng chỉ trong hai tháng. Tớ không nghĩ cậu ấy có thể đạt được đủ “điều kiện”…”

Vào lúc đó.

Từ hai bên, khuôn mặt của Chiyuri hướng về phía trước.

Đôi lông mày của cô nhăn lại, đồng tử cô di chuyển từ trái sang phải.

Cô mấp máy môi, một âm thanh mờ nhạt thoát ra từ đó, Haruyuki và Takumu cùng nhịn thở trong lúc lắng nghe.

“Cái gì, thế này? W…Welcome To The… Accelerated World?”